ตามผู้ว่าเมืองกาญฯไปทัวร์คำแสดฯวิถีไทยในสวน12ปันนา

 

มีโอกาสไปมาหลายรอบแล้วสำหรับคำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท จังหวัดกาญจนบุรี ไปครั้งใด ก็ประทับใจกับสวนสวยและต้นไม้ใหญ่กว่า 2 พันต้น ให้ฟอกปอดสูดอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำแควใหญ่กันทุกครั้ง

 

ล่าสุดมีโอกาสติดตามคุณศักดิ์ สมบุญโต ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ไปทัวร์รีสอร์ทนี้อีกครั้ง โดยมีผู้บริหารของโรงแรมให้การต้อนรับทั้งคุณนิติพัฒน์ เถื่อนสุริยะ ผู้จัดการทั่วไป และคุณนริศรา บุญกอบ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดของโรงแรม

 

คำแสด ริเวอร์แคว รีสอร์ท กาญจนบุรี มีชื่อเสียงมาเกือบ 20 ปี ด้วยความโดดเด่นของพื้นที่ตั้งของโรงแรม การออกแบบ และก่อสร้างตาม Concept ของ Small & Luxury Hotel การตกแต่งทางภูมิสถาปัตย์ (Landscape) มีพื้นที่ ลดหลั่น ไล่ระดับ ปลูกหญ้าเขียวขจี จนคำแสดฯได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 13 โรงแรมดีเด่นตั้งแต่เริ่มเปิดบริการในปี ค.ศ.1994 จากการประกวดโรงแรม กว่า 3,000 แห่งทั่วโลก ณ เมืองแอตแลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา 


                 คำแสด ฯ พร้อมกลับมาเปิดตัวอีกครั้งด้วยการปรับปรุงห้องพักใหม่ การให้บริการโดยทีมงานชุดเดิมที่เคยสร้างชื่อเสียงไว้ และความสวยงามสมบูรณ์ของสวนสวย บนเนื้อที่กว่า 100 ไร่ สนามหญ้าสีเขียว หาดมุกดา สายน้ำแควใหญ่ ซึ่งเป็น Signature ของคำแสด ฯ ยังคงความประทับใจไม่เสื่อมคลาย

ที่นี่มีต้นไม้ใหญ่นานาชนิดมากกว่า 2,000 ต้น ซึ่งปลูกมาเกือบ 20 ปี เป็นที่อยู่ของนกหลาหลายสายพันธ์ ยิ่งสร้างความร่มรื่น และ อากาศอันแสนบริสุทธ์ เสมือนถังออกซิเจนขนาดใหญ่ให้แขกผู้เข้าเยือน 


      คำแสดพร้อมให้บริการสำหรับแขกเป็นหมู่คณะ ด้วยความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ในด้านบริการห้องจัดประชุมสัมมนา และการจัดเลี้ยงสังสรรค์ในทุกรูปแบบที่ลูกค้าต้องการ ทำให้หน่วยงานต่างๆ เลือกใช้คำแสดฯ เป็นสถานที่ประชุมสัมมนา ดูงาน และจัดเลี้ยงต่างๆ โดยเฉพาะ รวมถึงนักบริหารระดับสูงและนักปฏิบัติธรรม

 
           คำแสดยังเป็นสถานที่ แห่งการเรียนรู้ ภูมิปัญญา และศิลปวัฒนธรรมไทย ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลายในอ้อมกอดธรรมชาติ เติมเต็มทุกความสุขกับช่วงเวลาดีๆ ที่เสมือนพำนักอยู่ในบ้านหลังที่สอง โรงแรมที่ให้มากเกินกว่าการพักผ่อนธรรมดา 


               คำแสดจัดกิจกรรมพิเศษให้กับลูกค้า ด้วยกิจกรรม “วิถีไท ในสวน 12 ปันนา”ภายใต้ concept “วิถีไทย สะสมได้แต่วัยเยาว์” สร้างจิตสำนึกและเรียนรู้ให้กับเยาวชนและผู้สนใจภูมิปัญญา และศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ การชมการ "ไถ-คราดนา" แบบโบราณร่วมทำนา (ถอนกล้า-มัดกล้า-นา ดำ-นาหว่าน)

สาธิตพิธีการเรียกขวัญข้าว -พระแม่โพสพร่วมกิจกรรม ตีข้าว-สีข้าว-ตำครกกระเดื่อง-ฝัดข้าว-โม่แป้ง และกองฟาง เรียนรู้ภูมิปัญญาในการดำรงชีวิตที่สอดคล้องกับธรรมชาติ อย่างเรียบง่ายยกยอ, ทอดแห, สุ่มปลา,พืชผักสวนครัวรับประทานอาหารเส้นสาย อิ่มอย่างไทย บรรยากาศท้องทุ่ง เดินชมบรรยากาศวิถีชาวบ้าน พร้อมทำขนมและการปรุงอาหารไทยแบบดั้งเดิม อาทิ เช่น ข้าวจี่, ไข่ป่าม, ข้าวเหนียวปิ้ง ,ข้าวเกรียบว่าว ฯลฯ 


              คำแสด ริเวอร์ แคว รีสอร์ท ’ Charming Hotel ที่มีเสน่ห์ งดงามน่ารัก แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ของผืนป่า และ สวนสวย โอบขนาบด้วยแม่น้ำแควใหญ่ที่สวยงามเลื่องชื่อ บนเนื้อที่กว้างขวางกว่า 100 ไร่ เป็นโรงแรมในอุดมคติของคนรักธรรมชาติ ตั้งอยู่ใกล้ๆ ภายในอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี รายล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าดึงดูดใจมากมายของเมืองกาญจน์ ด้วยระยะทางเพียง 139 กิโลเมตร จากกรุงเทพมหานคร


                 คำแสดฯ ยังเป็น องค์กรธุรกิจตัวอย่าง ที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมโลก ทั้งยังมีสัญญาจัดให้ คำแสดฯ เป็นแหล่งเรียนรู้ ดูงาน ของอีกหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งเริ่มต้นในปี ค.ศ. 2011 เป็นต้นไป


               รางวัลต่างๆที่เคยได้รับ 1 ใน 13 โรงแรมดีเด่นจากการประกวดโรงแรมรีสอร์ทกว่า 3,000 แห่งทั่วโลก ณ เมืองแอตแลนต้า ประเทศสหรัฐอเมริกา 100 Best Boutique Hotel in Thailand จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในปี 2006 รางวัลลูกโลกสีเขียว จาก ปตท. ในปี 2008 รางวัลกินรี จาก ททท. ในปี 2008 รางวัลโครงการพลังงานสร้างสรรค์ (Thailand Energy Award) ในปี 2010


              คำแสดยังได้นำภูมิปัญญาความรู้มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์นานาชนิดที่มีคุณภาพและคุณประโยชน์ ผ่านการทดลองทดสอบจนมีความเป็นมาตรฐาน สามารถแบ่งออกเป็นสองกลุ่มด้วยกันตามรูปแบบการใช้ประโยชน์ คือ Comsaed natural products กลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ สร้างความสดชื่นและความงาม Comsaed Natural Products ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ คำแสด… เริ่มจากดอกไม้หอม ที่เป็นขยะต้องกวาดทิ้ง ถูกแปลงจนกลายเป็นทรัพย์สิน (Trash to Treasure) ที่สร้างมูลค่าเพิ่มให้กับองค์กร คำแสด เนเชอรัล โปรดักส์. ได้ดำเนินงาน บริหารการผลิต และการตลาดภายใต้แนวคิด ‘เศรษฐกิจพอเพียง’ ด้วยการใช้ ต้นไม้ ดอกไม้ ที่มีอยู่ภายในบริเวณโรงแรมเท่านั้น นอกจากนี้ยังมี Comsaed green products หรือกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการใช้งานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม   

     

 

          สนใจติดต่อ //www.comsaed.com ,02-9348111-4 , 034-631443-9

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 05 ธันวาคม 2558
Last Update : 5 ธันวาคม 2558 15:16:47 น.
Counter : 2874 Pageviews.

2 comments
ท่องเที่ยวชมพระพุทธรูปอายุ700ปี วัดหลวงอำเภอเชียงของ maistyle
(11 ก.ค. 2562 17:27:52 น.)
"ผาหมี" ดอยสวย แม่สาย พายุสุริยะ
(11 ก.ค. 2562 11:42:29 น.)
เลาะกรุง ปิดทริปเมืองหลวงกับ "มิ่งมิตร" เพราะมีเพื่อนดีทำให้เรามีความสุข sawkitty
(9 ก.ค. 2562 16:25:37 น.)
ก๋วยเตี๋ยวหลอด @ รวยเละ (โกเค่งเจ้าเก่า) ระนอง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(8 ก.ค. 2562 14:47:57 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:3:28:30 น.
  
โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 6 ธันวาคม 2558 เวลา:21:58:54 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด