เรน – ไซ ศิลปินเกาหลีเปิดร้านในไทยใน K Townใหญ่สุดในโลก

หลังจากเคยนำเสนอเรื่องราวของ บริษัท โชว์ ดีซี คอร์ป จำกัด เตรียมเปิดเปิด ‘โชว์ ดีซี’ ศูนย์การค้าและเอ็นเตอร์เทนเมนต์สุดหรูครบวงจรแห่งแรกของไทย K-Town” (เมืองเกาหลี) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก อีกทั้งยังมีร้านอาหารของศิลปินดังเกาหลี มาเปิดให้แฟนๆ ได้ลิ้มลอง เช่น ‘Psy Ramen’ (ไซ ราเม็ง) ของไซ กังนัมสไตล์ และ ร้าน ‘After Rain’ ของ ‘Rain’ นักร้องหนุ่มผู้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกในไทยปีหน้า

 

ตอนนี้เราลองมาทำความรู้จักกับ 2 หนุ่มที่เตรียมมาเปิดร้านในไทยกันนะคะ เรน หรือช็อง-จี-ฮุน  (정지훈, Song-Ji-Hun)  เกิด 25 มิถุนายน ค.ศ. 1982 ชอบร้องเพลงแนว K-Pop, ป็อป, อาร์แอนด์บี   สังกัดค่ายเพลง JYP Entertainment, King Records เว็บไซต์Rain.Jype.com

 

เรน หรือ พี (เกาหลี: , MC: Bi, MR: Pi) (เกิด : 25 มิถุนายน พ.ศ. 2525) นักร้องแนวอาร์แอนด์บีและป็อป และนักแสดงชาวเกาหลี จากละครเรื่อง ฟูลเฮาส์ หรือ สะดุดรัก...ที่พักใจ พีมีชื่อแต่เกิดว่า ช็อง-จี-ฮุน เกาหลี: 정지훈, ฮันจา: 鄭智薰, MC: Song-Ji-hun, MR: Jŏng-Chi-hun และใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า เรน (Rain) โดยนำความหมายของชื่อ พี ในภาษาเกาหลี ซึ่งหมายถึง "ฝน" มาตั้งชื่อเป็นภาษาอังกฤษ

 

เรนถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 100 ของผู้ทรงอิทธิพลโดยนิตยสารไทม์ เป็นเวลาถึง 2 ปีซ้อน รวมถึงยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 50 คนที่หน้าตาดีที่สุดในโลกโดยนิตยสารฉบับเดียวกัน

 

เรนเริ่มสนใจในเพลงแนวอาร์แอนด์บีและฮิปฮอปตั้งแต่ตอนเกรด 6 (ป.6) เขาเป็นสมาชิกวงบอยแบนด์ที่ชื่อว่า แฟนคลับ เรนได้เข้าไปออดิชันกับ JYP เอนเตอร์เทนเมนต์ ซีอีโอ บริษัท JYP ปาร์ค จิน ยอง เริ่มสนใจในตัวเขา เรนได้ฝึกการเต้นและได้เป็นแบ็คอัพให้ศิลปินอย่างปาร์ค จิ ยูน และ ปาร์ค จิน ยอง

 

ในที่สุดปี 2545 เขาได้ออกอัลบั้มแรก "Rain" ซิงเกิ้ลแรก "Bad Guy" ก็กลายเป็นเพลงฮิต และเขาได้มีโอกาสเล่นหนังซีรียส์เรื่อง "Sang Doo! Let's Go To School" ทำให้เขาได้รับรางวัลในฐานะนักแสดง หน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากสถานีโทรทัศน์ KBS ของเกาหลี หลังจากนั้นไม่นานเรนก็ออกอัลบั้มที่ 2 "Ways To Avoid The Sun" ซึ่งมีเพลงฮิตชื่อเดียวกับอัลบั้มคือ "Ways To Avoid The Sun"

 

ในปี พ.ศ. 2547 เขาได้แสดงซีรีส์เรื่องฟูลเฮาส์ ของ “ ลียองเจ” ที่เป็นละครที่มีเรทติ้งสูงที่สุดในเกาหลี และดังทั่วในทวีปเอเชีย ทำให้เขาได้รับรางวัลนักแสดงดีเด่นจาก KBS Acting Awardsไปครองถึง 3 รางวัล คือ Popularity Award, Excellence Award และ Best Couple Award (กับซอง เฮ เคียว)[2]

 

 อัลบั้มที่ 3 "It's Raining" ขายได้มากกว่า 1 ล้านทั่วทั้งเอเชีย ในปี 2005 เรนได้รับรางวัลจากเอ็มทีวี เอเชีย อวอร์ดส สาขา ศิลปินยอดนิยมเกาหลี นอกจากนั้นยังได้รับรางวัล MTV Video Music Awards Japan, MTV China Awards และ Channel[V] Thailand Music Video Awards อีกด้วย

 

 หลังจากนั้นเรนก็ได้ทัวร์โดยใช้ชื่อทัวร์ว่า RAINY DAY 2005 Tour โดยเริ่มต้นที่โซล บัตรขายหมดทุกรอบ โดยในเดือนกุมภาพันธ์ 2006 เรนได้เปิดคอนเสิร์ตที่เมดิสัน สแควร์ การ์เด้น ที่นิวยอร์ก บัตรขายหมดตั้งแต่วันแรก โดยตัวโชว์มีการแสดงเปิดโดย Lim Jeong Hee และมีศิลปินรับเชิญอย่างโจโจ้ , โอมาเรียน และ พี ดิดดี้ เรนกลับมากับอัลบั้มที่ 4 "Rain's World" โดยมีซิงเกิ้ลแรกคือ "I'm Coming" ตามด้วยซิงเกิ้ลที่ 2 "In My Bed" เรนกลับพร้อมอัลบัมที่ 5 "Rainism" โดยมีซิงเกิ้ลเปิดตัวคือ " Rainism " และในปี 2009 เขาก็ได้เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับวงบอยแบนด์ เอ็มแบล็ค ภายใต้สังกัด J. Tune Entertainment

 

มารู้จักกับไซกันบ้าง ไซ หรือชื่อจริงว่า ปาร์ค แจซัง (อังกฤษ: Psy, Park Jae-Sang; ฮันกุล: 싸이, 박재상) เป็นแร็ปเปอร์และนักร้องเค-ป็อปชาวเกาหลี เกิดวันที่ 31 ธันวาคม ค.ศ. 1977 จบการศึกษาด้านดนตรีจากมหาวิทยาลัยบอสตัน และวิทยาลัยดนตรีเบิร์กเลย์ สหรัฐอเมริกา

 

มีผลงานครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2001 จากอัลบั้มชุด PSY from the PSYcho World! และชุดที่ 2 Sa2/Adult only แต่ก็ถูกแบนเนื่องจากการโปรโมตที่ไม่เหมาะสมกับกลุ่มเยาวชน

 

ต่อมาในเดือนกันยายน ค.ศ. 2002 ไซ ก็ได้มีผลงานทางโซเชียลมีเดีย ชื่อเพลง Champion ซึ่งเพลงนี้ได้ถูกนำไปในการแข่งขันฟุตบอลโลก ปีเดียวกัน ที่เกาหลีใต้และญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพร่วมกัน

 

จากนั้นในเดือนตุลาคม ค.ศ. 2010 หลังจากเงียบหายไปนานถึง 8 ปี ไซก็ได้ย้ายสังกัดไปเป็น YG Entertainment ซึ่งในปี ค.ศ. 2012 ได้มีอัลบั้มชุดที่ 6 คือ PSY's Best 6th Part 1 ออกมา

 

ซึ่งในปีเดียวกันนี้ ซิงเกิล Gangnam Style ได้สร้างปรากฏการณ์อย่างมาก ทั้งจังหวะดนตรี, เนื้อหาของเพลง ที่หมายถึง วิถีชีวิตผู้คนในย่านคังนัม ในโซล ที่ฟุ้งเฟ้อ รวมถึงท่าเต้นที่แปลก ๆ คล้าย ๆ การควบม้าสามารถที่จะได้รับความนิยมอย่างล้นหลามทั้งในสหรัฐอเมริกา และอีกหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก เฉพาะเว็บไซต์ยูทูบมีการคลิกดูเพลงนี้มากถึง 1000 ล้านครั้งติดท็อปสถิติอันดับ 1 ของการคลิกดูยูทูบที่มากที่สุดยังไม่มีคลิปใดแชงได้ในปัจจุบัน และมีจำนวนผู้กดไลค์มากที่สุดถึง 2,234,180 ครั้ง (ในวันที่ 21 กันยายน ค.ศ. 2012) จนถูกบันทึกเป็นสถิติในหนังสือกินเนสส์[1] ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของวงการเพลงเกาหลี ที่ทำให้หลายคนที่ไม่ได้สนใจเพลงเกาหลี หันมาให้ความสนใจ ทั้งที่ไซมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างจากไปนักร้องเกาหลีคนอื่น ๆ คือ ไม่หล่อ ไม่มีเสน่ห์ดึงดูด แต่มีความตลกแทน[2] มีศิลปินชาวตะวันตกหลายคนได้ชมเชย ไซซึ่งเป็นผู้ที่ออกแบบท่าเต้นเพลงนี้เอง ไม่ว่าจะเป็น จัสติน บีเบอร์, ร็อบบี้ วิลเลียมส์, เอ็มมิเน็ม และบริตนีย์ สเปียส์ เป็นต้น รวมถึงการแปลงเพลง หรือเลียนแบบตัดต่อเป็นคลิปต่าง ๆ ไปทั่ว นอกจากนี้แล้ว Gangnam Style ยังคว้ารางวัลจากรายการ Music Bang และ M Countdown ติดต่อกันหลายสัปดาห์ ทำให้ได้รับเชิญเป็นแขกพิเศษร่วมงาน 2012 MTV Music Video Awards ที่สหรัฐอเมริกา เช่นเดียวกับที่ เรน นักร้องเกาหลีอีกคนที่ก่อนหน้านั้นเคยได้รับเชิญมาแล้ว ชีวิตส่วนตัว ไซสมรสแล้ว มีลูก 2 คน 8 มิถุนายน 2014 ไซได้ปล่อยซิ้งเกิ้ล Hangover ได้ Snoop Dogg มาร่วมแจม

 

 

 

 

 

ติดตาม

เตรียมเปิด K-Town (เกาหลีทาวน์)ใหญ่สุดในโลกที่เมืองไทยปีหน้า

//www.bloggang.com/mainblog.php?id=tathaitravel&month=17-09-2015&group=2&gblog=54

เที่ยวตึก SM Town รวมศิลปินดังเกาหลี อยากจับมือ EXO //www.bloggang.com/mainblog.php?id=tathaitravel&month=20-09-2015&group=2&gblog=56

ติดตามข่าววงการท่องเที่ยว ได้ที่ Facebook/travelista นักข่าวสายท่องเที่ยวนานกว่า 30 ปี

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Create Date : 20 กันยายน 2558
Last Update : 20 กันยายน 2558 15:40:20 น.
Counter : 1461 Pageviews.

1 comments
บ้านร้อยปีเทียนสือ ระนอง แหล่งเรียนรู้วัฒนธรรมชุมชน แมวเซาผู้น่าสงสาร
(11 ก.ค. 2562 15:18:20 น.)
No. 800 มิตรภาพ รสนิยม @ Ranong ไวน์กับสายน้ำ
(11 ก.ค. 2562 05:21:48 น.)
บันทึกความทรงจำ. . Slowlife Trip at เขาหลัก ภูเก็ต<EP.2> nonnoiGiwGiw
(10 ก.ค. 2562 14:25:16 น.)
...มิ่งมิตร...งานตะพาบครั้งที่ 231..มาช้ายังดีกว่าไม่มา ตอนที่ 2 คนผ่านทางมาเจอ
(12 ก.ค. 2562 21:21:34 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 21 กันยายน 2558 เวลา:2:32:39 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด