9 สุดยอดที่เที่ยวเมืองไทยในปี 2559

ในโอกาสใกล้สิ้นปี 2558 และก้าวสู่ปี 2559 กลุ่มมีเดีย แอนด์ บล็อกเกอร์ 8 ไทยแลนด์ การรวมตัวของบล็อกเกอร์ท่องเที่ยว 8 คน จัดอันดับ 9 สุดยอดสถานที่น่าเที่ยวของเมืองไทยในปี 2559 ดังนี้

1 ทะเลบัวแดง อุดรธานี 

 

ยามเช้าเมื่อพระอาทิตย์เริ่มทอแสง เหล่าดอกบัวน้อยใหญ่จะเริ่มชูดอกเบ่งบาน สวยงามสุดลูกหูลูกตา นี่คือทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี พร้อมใจกันออกดอกในบึงหนองหานสุดลูกหูลูกตาเป็นร้อยไร่ เรียกได้ว่างดงามอย่างหาที่เปรียบเปรย เรือรับจ้างจะพานักท่องเที่ยวออกชมบัวบานในช่วงเช้าตรู่ ถ่ายรูปสวยเสียนี่กระไร ดอกบัวจะบานในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ของทุกปี

2 ดอยเสมอดาว น่าน

 

น่าน เป็นหนึ่งใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เมืองแห่งขุนเขา เมืองเก่าที่มีชีวิต  และวัฒนธรรมที่โดดเด่น  บรรยากาศแสนโรแมนติก เหมาะแก่การบอกรักได้ละมุนละไมที่สุดของเมืองไทย ดอยเสมอดาว โรแมนติกที่สุดแล้ว ถ้าได้มาอาบฟ้าห่มดาวบนยอดดอยแห่งนี้  จะมีความสุขเพียงใด

3 ทุ่งดอกบัวตองดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน

 

เหลืองอร่ามไปทั่วทั้งหุบเขา นี่เลยทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอจะบานสะพรั่งดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยือน เพื่อนๆต่างชี้ชวนให้เข้าไปถ่ายรูปกับดอกไม้สีเหลืองแสนงาม แม้เป็นเพียงเวลาไม่นานแต่ก็มีความสุข ทุ่งบัวตองอยู่ในเขต บ้านสุรินทร์ ต.ยวมน้อย อ.ขุนยวม มีพื้นที่ ประมาณ 1,000 ไร่ บานในช่วงเดือนพฤศจิกายน- ต้นเดือนธันวาคม เรียกได้ว่าที่นี่คือทุ่งดอกบัวตองที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

4 อุทยานแห่งชาติเขาสก สุราษฎร์ธานี

 

ถูกเปรียบเปรยเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย ความเขียวของน้ำตัดกับขอบฟ้าและภูเขา จะหาวิวสวยๆอย่างนี้ได้ที่ไหน นี่คือเขาอำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี กับธรรมชาติอันกว้างใหญ่ปกคลุมไปด้วยป่าดิบชื้น ภูเขาสูงต่ำสลับซับซ้อน พร้อมกับแหล่งน้ำขนาดใหญ่ เกิดขึ้นเนื่องจากการก่อสร้างเขื่อนรัชชประภา (เชี่ยวหลาน) อุดมด้วยพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด สวยเสียนี่กระไร

5 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี

 

รถอีแต๋นพาเราค่อยๆเคลื่อนเข้าสู่ทุ่งทานตะวัน เมื่อฤดูผลิบานมาถึง ในเทศกาลทานตะวันบานลพบุรี ราวต้นเดือนพฤศจิกายนถึงปลายเดือนมกราคม พร้อมกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายอย่าง อาทิ กิจกรรมถ่ายภาพ, ชมวิว, นั่งรถราง หรือขี่จักรยานชมทุ่งทานตะวัน ทามกลางบรรยากาศหุบเขาทานตะวัน ไปโพสท์ท่าเก๋ๆถ่ายรูปกันได้

6 หมู่เกาะตะรุเตา สตูล

 

ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยงาม  อุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย อยู่ในทะเลอันดามันบริเวณช่องแคบมะละกา มหาสมุทรอินเดีย อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ห่างจากตัวเมืองสตูล ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 40 กม. และห่างจากฝั่งที่ท่าเรือปากบาราประมาณ 22 กม. ประกอบไปด้วย หมู่เกาะใหญ่น้อย จำนวนถึง 51 เกาะ เกาะสำคัญขนาดใหญ่มี 7 เกาะ ได้แก่ เกาะตะรุเตา เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะดง เกาะหลีเป๊ะ เกาะเหล็ก เกาะกลาง น้ำทะเลใส ฟ้าคราม ทรายขาว

 7 น้ำตกทีลอซู ตาก

 

เสียงน้ำตกไหลดังก้องป่า นี่คือน้ำตกทีลอซู ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก  ทีลอซู เป็นภาษากะเหรี่ยง แปลว่า น้ำตกดำ มีลักษณะเป็นน้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร เกิดจากลำห้วยกล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย ทีลอซู ได้รับคำกล่าวขานถึงว่าเป็นน้ำตกที่สวยงาม และมีความสวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูฝน ระหว่าง 1 มิ.ย. - 31 พ.ย. สายน้ำตกจะกว้างใหญ่กว่าฤดูอื่น

8 ซากุระขุนช่างเคี่ยน เชียงใหม่

 

ก๊วนตามล่าหาซากุระเมืองไทย จะทยอยออกเดินทางทุกปี หนึ่งในจุดหมายนั้นคือขุนช่างเคี่ยน หรือสถานีวิจัยและศูนย์ฝึกอบรมเกษตรที่สูงขุนช่างเคี่ยน ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ใน เส้นทางเดียวกับ พระธาตุดอยสุเทพ พระตำหนักภูพิงค์ราชนิวเศน์ และบ้านม้งดอยปุย สถานีเกษตรที่สูง ทุกๆปีของหน้าหนาวช่วงปลายธ.ค-ม.ค. นางพญาเสือโคร่งหรือที่เรียกกันว่าซากุระเมืองไทย สีชมพู จะบานสะพรั่งอวดความงามไปทั่วบริเวณขุนช่างเคี่ยน

9 หมู่เกาะสิมิลัน พังงา

 

อีกหนึ่งสรวงสวรรค์แห่งใต้สมุทรที่เต็มไปด้วยชีวิตน้อยใหญ่มากมาย นี่คือหมู่เกาะสิมิลัน เราจะเห็นฝูงปลาแหวกว่ายในปะการัง  น้ำใสราวแผ่นกระจก หาดทรายที่ขาวสะอาดงดงาม จนติดอันดับโลก เราจะเห็นภาพของหมู่เกาะสิมิลันบ่อยๆปรากฏตามปฎิทินต่างๆ โดยเฉพาะภาพหินเรือใบ ที่ถือเป็นจุดเด่นของสิมิลัน หน้าร้อนที่จะมาถึงอย่าลืมไปเที่ยวกัน

 

เรื่องโดย สาธิตา โสรัสสะ/ภาพโดย ชาธร โชคภัทระ-ธนะชัย ศรีแสง-สาธิตา โสรัสสะ
ติดตามได้ที่ Facebook/Media & Blogger 8 Thailand

 

 

 
Create Date : 20 ธันวาคม 2558
Last Update : 20 ธันวาคม 2558 17:29:30 น.
Counter : 1360 Pageviews.

0 comments
ปักหมุดโรงแรมชมพลุพัทยา ทำเลดี mera mare pattaya Rinsa Yoyolive
(17 มิ.ย. 2562 17:27:49 น.)
No. 792 แม่ค้าเจอปล้น อย่าไปทางนั้นเลยคุณ.. ไวน์กับสายน้ำ
(14 มิ.ย. 2562 05:17:45 น.)
◇5 ร้านอาหารอร่อย-บรรยากาศดี ลพบุรี◆ (5 Best Restaurants @ Lopburi) Tui Laksi
(13 มิ.ย. 2562 04:49:08 น.)
KANCHANABURI :: อาศรมชมจันทร์ในวันธรรมดา patthanid
(13 มิ.ย. 2562 00:56:40 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด