แต่งไทยหรรษางานป้อมไพรีพินาศรำลึก “รำลึกพระบารมี ๑๑๓ ปี ฉลองเมืองจันท์”

 

มีโอกาสไปร่วมทริปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานระยอง ร่วมกับ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบางกะไชย จัดงาน ป้อมไพรีพินาศรำลึก “รำลึกพระบารมี ๑๑๓ ปี ฉลองเมืองจันท์” ในวันที่ ๑๓ – ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๙  ณ ป้อมไพรีพินาศและเจดีย์อิสรภาพ บ้านแหลมสิงห์ หมู่ที่ ๑ ตำบลบางกะไชย อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

คุณกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการททท.สำนักงานระยอง-จันทบุรี และคุณบุญเลิศ บุญมานะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางกะไชย เล่าให้ฟังว่า การจัดงาน ป้อมไพรีพินาศรำลึก “รำลึกพระบารมี ๑๑๓ ปี ฉลองเมืองจันท์” ขึ้น เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งรัชกาลที่ ๓ รัชกาลที่ ๔ และ รัชกาลที่ ๕ ย้อนรำลึกเหตุการณ์วิกฤต ร..๑๑๒ และการฉลองเมืองจันทบุรีหลังฝรั่งเศสถอนกองกำลังออกจากจันทบุรี

ตลอดจนสร้างจิตสำนึกให้ประชาชนมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์โบราณสถานและโบราณวัตถุที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ สืบทอดเจตนารมณ์ของบรรพชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นความสนใจในการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดจันทบุรีเพิ่มมากขึ้น

 อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนประเพณีวัฒนธรรมของไทย เสริมสร้างเศรษฐกิจของชุมชนให้เข้มแข็ง ก่อให้เกิดความรัก ความภาคภูมิใจในท้องถิ่นของตน และส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมของหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้อง

กิจกรรมภายในงาน ประกอบด้วย การเดินขบวนอัญเชิญธงชาติไทยช้างเผือก การเชิญธงชาติไทยช้างเผือกขึ้นสู่ยอดเสา และร่วมร้องเพลงชาติไทยโบราณ กิจกรรมการประกวดวาดภาพ การจัดนิทรรศการเรื่อง “สังคมชาวจันทบูรณ์ จากอดีตสู่ปัจจุบัน”

การจัดซุ้มอาหารนานาชนิด การแสดงต่างๆ อาทิ การรำซัดชาตรี การขับเสภา การแสดงโขน ลำตัด รำวงโบราณ การแสดงดนตรีของทหารราชนาวี เป็นต้น

           

 หากสนใจไปเที่ยวระยอง สอบถามได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง

 

๑๕๓/๔ หมู่ ๑๒  ถนนสุขุมวิท อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ๒๑๐๐๐ โทรศัพท์ ๐๓๘ ๖๕๕ ๔๒๐-๑ โทรสาร ๐๓๘ ๖๔๕ ๕๑๐ หรือ ๐๓๘ ๖๕๕ ๔๒๒ เขตพื้นที่รับผิดชอบ ระยอง จันทบุรี  email : tatryong@tat.or.th

เป็นอีกงานที่ Travelista มีโอกาสใส่ชุดไทยด้วยค่ะ
Create Date : 22 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2559 10:32:20 น.
Counter : 843 Pageviews.

0 comments
อุทยานแห่งชาติผาแดง - บ่อน้ำร้อนโป่งอาง - น้ำตกศรีสังวาลย์ - เสน่ห์ดอยหลวง - มะขามป้อม อาร์ทสเปซ mariabamboo
(9 มิ.ย. 2562 20:41:33 น.)
คุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่ จ.แพร่ สองแผ่นดิน
(7 มิ.ย. 2562 16:31:51 น.)
มะพร้าวทะเลทราย Dorstenia JinnyTent
(6 มิ.ย. 2562 20:23:48 น.)
Villa Seville Hua Hin วิลล่าเปิดใหม่สไตล์สเปน Rinsa Yoyolive
(5 มิ.ย. 2562 15:40:51 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด