วันภูมิใจเป็น1ใน22บล็อกเกอร์ไทยร่วมในงานบล็อกเกอร์โลก

ปลายสุดสัปดาห์ที่แล้ว มีโอกาสดีที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ เขิญบล็อกเกอร์ด้านท่องเที่ยวจากทั่วโลกจำนวน 600 คนเข้าร่วม โดยมีบล็อกเกอร์ไทยเพียง 22 คนเท่านั้นที่ได้รับเชิญ ดิฉันเองโชคดีมากที่อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย โดยแต่ละคนต้องมีแฟนคลับ 1 หมื่นคนขึ้นไป ซึ่งขณะนี้ดิฉัน (Travelista) ก็มีโอกาสดีเพราะมีแฟนคลับใกล้ 3 หมื่นคนแล้ว 

พวกเราที่รวมตัวกันเป็นกลุ่ม Media&Blogger 8 Thailand ยังมีโอกาสถ่ายภาพร่วมกับผู้ใหญ่หลายท่าน เช่นคุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

และยังถ่ายภาพกับคุณจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการ ททท. คุณศิริปกรณ์ เชี่ยวสมุทร ผู้อำนวยการสำนักเทคโนโลยี ททท.คุณฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการกองเทคโนโลยีสารสนเทศ ททท. ฯลฯ

และถ่ายรูปกับกับซีอีโอไทยสไมล์ กัปตันวรเนติ หล้าพระบาง

งาน Travel Blog Exchange (TBEX 2015) จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทยในกลุ่มประเทศเอเชีย

สนับสนุนและสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวจากประเทศไทยได้นำเสนอข้อมูลด้านท่องเที่ยว  ไปยังกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้สื่อออนไลน์และสื่อมวลชนทั่วโลก  เผยแพร่และประชาสัมพันธ์แคมเปญ 2015 Discover Thainess

นอกจากนี้ยังเป็นการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทยพัฒนาสินค้าและบริการให้มีมาตรฐานและสามารถแข่งขันได้

 ในเวทีระดับนานาชาติ  และแสดงศักยภาพความพร้อมด้านการท่องเที่ยวและการจัดนิทรรศการของประเทศไทย ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่ใช้สื่อออนไลน์ทั่วโลกรับทราบและเผยแพร่สู่นักท่องเที่ยวรายอื่น

 โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน)  กรุงเทพมหานคร บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน)  บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)  บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด บริษัทรถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด  บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว  สมาคมโรงแรมไทย

 

งาน Travel Blog Exchange (TBEX) เป็นงานประชุมระดับโลกที่มีจุดประสงค์เพื่อรวบรวมนักเขียนทุกสื่อสังคมออนไลน์ 

และผู้ประกอบการธุรกิจการท่องเที่ยวจากทั่วโลก ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างนักเขียนออนไลน์ที่มีชื่อเสียง ในการสร้างเนื้อหา เพื่อเพิ่มยอดผู้ติดตาม และสร้างตัวตนในโลกออนไลน์ตลอดจนได้รับความรู้จากวิสัยทัศน์ของผู้นำ  หรือผู้ริเริ่มการใช้สื่อใหม่ๆในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว  

 งานนี้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านนักเขียนออนไลน์ที่มีผู้ติดตามกว่า 10,000 คนต่อราย รวมถึงกระตุ้น ให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการเปิดโอกาสให้หน่วยงานทั้งภาครัฐ

 และเอกชนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจากทั่วโลก ประกอบด้วย ธุรกิจโรงแรม บริษัทนำเที่ยวสายการบิน บริษัทเช่ารถ ผู้ประกอบการนำเที่ยว (Tour Operator) และธุรกิจบริการท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องได้นำเสนอข้อมูลด้านท่องเที่ยว

 

ทั้งนี้งาน TBEX จัดโดย TBEX,LLC. เริ่มจัดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 ในภูมิภาคยุโรป และภูมิภาคอเมริกา การจัดงาน

 ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีและมีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ผู้จัดงานจึงได้ขยายการจัดงานไปยังตลาดที่มีศักยภาพ

 โดยประเทศไทยได้รับเลือกจากผู้จัดงานให้เป็นประเทศแรกในการจัดงาน TBEX ขึ้นในภูมิภาคเอเชีย โดยมีการตอบรับ

 จากบล็อกเกอร์ด้านท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้าร่วมงานจำนวนกว่า 600 คน  แบ่งเป็นบล็อกเกอร์จากตลาดอเมริกา 50 %   บล็อกเกอร์จากตลาดยุโรป 25 %  บล็อกเกอร์จากตลาดออสเตรเลีย เอเชียและอื่นๆอีก 25%  โดยในปีนี้ ททท. ได้เชิญบล็อกเกอร์ จากประเทศไทยจำนวน 22 ราย และบล็อกเกอร์ที่ผ่านการเชิญจาก ททท. สำนักงานต่างประเทศจำนวน 35 ราย เข้าร่วมงาน  เพื่อเปิดโอกาสให้ได้รับฟังข้อมูลที่มีประโยชน์ ซึ่งจะสามารถนำมาต่อยอดในการสร้างสรรค์ผลงานให้เหมาะสมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ขอขอบคุณ ททท.ที่เชิญกลุ่ม Media&Blogger8 Thailand ร่วมในงานนี้

ติดตามข่าวสารได้ที่ Facebook/Travelista

Facebook/Media&Blogger8 Thailand

 
Create Date : 20 ตุลาคม 2558
Last Update : 20 ตุลาคม 2558 17:18:59 น.
Counter : 854 Pageviews.

1 comments
+ ถ้ำพญานาคราช อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น + wicsir
(8 มิ.ย. 2562 10:26:10 น.)
ปิล็อก จ๊อกกะดิ่น กาญจนบุรี สองวันหนึ่งคืนไปไหนได้บ้าง kumyotha
(8 มิ.ย. 2562 13:07:35 น.)
วัดยางกวง ... วัดเก่าเมืองเชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(7 มิ.ย. 2562 08:20:14 น.)
KANCHANABURI :: เที่ยวอำเภอท่าเรือชิมร้านเด็ดที่จัดว่าดัง patthanid
(5 มิ.ย. 2562 01:17:02 น.)
  
เป็นงานที่ยิ่งใหญ่มาก
ทำให้รู้จักอาชีพ บล็อกเกอร์ มากขึ้น

โดย: แซงค์ (ชายคาตะวัน ) วันที่: 21 ตุลาคม 2558 เวลา:10:08:45 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด