5 บล็อกเกอร์ขาลุยชวนนั่งบอลลูน-นอนคอนโดหรูที่ชะอำ-หัวหิน

พวกเราบล็อกเกอร์ขาลุย หากเป็นทริปดีดีมันส์ๆ ใครชวนเราก็ไม่พลาด โดยเฉพาะทริปนี้กับการเที่ยวแบบชิลด์ๆควบคู่กับความสนุก ตื่นเต้น ในชะอำ-หัวหิน แหล่งท่องเที่ยวที่สุดพร้อมพรั่ง

และแล้วก็เริ่มทริปกับ 5 บล็อกเกอร์ ชาวบล็อกแก๊งค์ นับแต่สาธิตา โสรัสสะ หรือ Travelista นักเดินทาง ซึ่งก็คือตัวดิฉันเองไปพร้อมกับบล็อกเกอร์อีก 4 คน เริ่มที่ธนะชัย ศรีแสง หรือชายคาตะวัน ,สุวิทย์ เวียงสุขไพบูลย์ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ,สุพรรษา เจิมเฉลิมหรือ RinSa YoyoLive Travel Blogger ,สุรีพร แซ่ว่องหรือ  Raveetawan

           

 เราเดินทางค่ำวันศุกร์ เพื่อไปให้ทันขึ้นบอลลูนในเช้าวันเสาร์ โดยได้รับการเชื้อเชิญจากเวเนเซียชะอำ –หัวหิน ให้ไปทดลอง กับบริการใหม่ที่กำลังจะเปิดของเวเนเซีย นั่นคือบอลลูนท่องเที่ยว

ตื่นเช้าตี 5 เดินทางสู่เทศบาลหนองพลับ ซึ่งจะอยู่ห่างจากเขตตัวเมืองหัวหินไปสักระยะ นักบิน Derek ผู้เชี่ยวชาญด้านการบินบอลลูนกว่า 20 ปี เตรียมพร้อมการติดตั้งและอัดก๊าซ หลังจากนั้นเรา 3 คน Travelista- RinSa YoyoLive Travel Blogger ,Raveetawan ก็ขึ้นไปพร้อมกับนักบินบนบอลลูน (จำกัดแค่ 4 ที่รวมนักบิน) 

 

 

ว้าว เราบินผ่านบ้านเรือน เรือกสวนไร่นา เห็นสวนสัปปะรด กล้วย มะพร้าว ไร่องุ่น บึงน้ำ ผู้คนออกมายืนโบกไม้โบกมือกันมากมาย เสียงสุนัขร้อง สัตว์ต่างๆวิ่งมาดูพวกเรา ไก่ วัว คงเพราะได้ยินเสียงของก๊าซที่ใช้ทำให้บอลลูนลอยตัว

เราบินไปเรื่อยๆประมาณ 45 นาที ก็ไปลงที่ไร่ของคุณลุงที่เลี้ยงวัว นี่เป็นเที่ยวบินทดสอบก็เลยยังไม่มีจุดลงเป็นทางการ ในเร็วๆนี้เมื่อเวเนเซียวางระบบเรียบร้อย คงเปิดบริการเป็นทางการ  หรือหากสนใจสอบถามจากคุณไก่ 083-9899744

แต่คร่าวๆที่นักบิน Derek เล่า ต้นทุนต่อทริปค่อนข้างสูง จึงทำให้ค่าบริการต่อหัวจะตกอยู่ที่ราว 8-9 พันบาท รวมรถรับส่งจากที่พัก ค่าอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งนี่ก็เป็นราคาที่ถูกแล้วเมื่อเทียบกับหลายประเทศ เพราะค่าก๊าซของการปล่อยบอลลูนแต่ละครั้งค่อนข้างแพง ขณะที่ต้องใช้นักบินมืออาชีพเพื่อความปลอดภัย

ต้องขอขอบคุณคุณไก่แห่งเวเนเซียที่เชิญไปทดลองบิน ไม่น่ากลัวเลยบินไม่สูงมากนัก และนักบินก็มีประสบการณ์สูง

 จากนั้นเราได้เข้าไปพักที่โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน โครงการที่พักขนาดใหญ่มาก เนื้อที่ 80 ไร่  มีทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์

จุดเด่นของที่นี่คือจัดเป็นพื้นที่ส่วนกลางซะครึ่งหนึ่ง ทัศนียภาพจึงเขียวชะอุ่ม ชุ่มชื่น เขียวเต็มตา โดยมีไฮไลท์คือ สระว่ายน้ำลักษณะคล้ายคลองลัดเลาะตั้งแต่หน้าหาดผ่านโครงการและบ้านทุกหลัง

 

ที่นี่มีคอนโดแล้ว 3 หลัง แต่เรากำลังจะเข้าพักในตึกที่ 4 นั่นคือ The Legend by Boathouse Hua Hin (เดอะ เลจเจ้นท์ บาย โบ๊ทเฮ้าส์หัวหิน) โครงการคอนโดมิเนียมสุดหรูแบบ High-Rise สูง 18 ชั้น  

จุดเด่นอยู่ตรงที่ เป็น  Single Corridor  ทำให้ทุกห้องได้วิวทะเลเต็มๆ  การออกแบบซึ่งก็ได้รับเกียรติจาก มล.ตรีทศยุทธ เทวกุล สถาปนิกที่มีชื่อเสียงจากฮาวาร์ดและได้รับการยอมรับในระดับโลก เป็นผู้ออกแบบองค์รวมให้

ที่นี่มีจำนวนห้องชุด 159 ยูนิต และมีที่จอดรถ 83 คัน  แบ่งเป็น 1 ห้องนอน 46 ตารางเมตร, 2 ห้องนอน เริ่มต้น 49-102 ตารางเมตร, 3 ห้องนอน เริ่มต้น 120-131 ตารางเมตร,  ราคาเริ่มต้น 3.9 ล้านบาท   ซึ่งเขาได้เริ่มเปิดการขายแล้ว แต่ยังมีห้องว่างอยู่ หากสนใจก็ไปจองกันได้นะคะที่ 032-442570-2 หรือ //www.boathouse-huahin.com/the_legend/

เราเดินเยี่ยมชมโครงการ และได้รู้ว่าที่นี่ไม่ธรรมดา เพราะออกแบบตามฮวงจุ้ย สระว่ายน้ำขนาด 15,000 ตร.ม. เลื้อยผ่านไปทั่วโครงการ นำความเย็นฉ่ำผ่านไปหน้าบ้านทุกหลัง  จะช่วยเสริมผู้อยู่อาศัยในเรื่องความร่มเย็น

ฉันได้ว่ายน้ำไปเรื่อยๆยาวมากจริงๆ แล้วไปสิ้นสุดชมแสงอาทิตย์ที่สระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ พูล ขนานไปกับท้องทะเลสวยงามมากๆ

ในส่วนหน้าติดทะเลประมาณ 8ไร่ ก็มีประติมากรรมแห่งความอุดมสมบูรณ์ตามคติจีน จำนวน 16 ชิ้น โดยคุณวศินบุรี สุพานิชวรภาชน์– ผู้ได้รับรางวัลระดับประเทศ “รางวัลศิลปาธร 2007”จาก มหาวิทยาลัยศิลปากร ตั้งประดับในสวนสวย ซึ่งคุณวศินบุรีเป็นทายาทรุ่นที่ 3ของโรงงานผลิตเครื่องกระเบื้องเก่าแก่ของราชบุรี “เถ้าฮงไถ่

นอกจากนี้ม.ล.ภูมิใจ ชุมพล –นักจัดสวนมือทองของไทย ได้นำต้นลีลาวดียักษ์จากประเทศลาว(จำปาลาว) ซึ่งมีดอกเล็กแต่หอมแรง อายุกว่า 100 ปี มาปลูกในสวนนี้เพื่อให้เป็นต้นไม้หลักส่งกลิ่นหอมตลอดวัน

            จากนั้นเรากลับไปชมบอลลูนที่นำกลับมาตั้งโชว์ที่เวเนเซีย ถ่ายรูปกันเพลิน ก่อนจะไปทานดินเนอร์เย็นที่นั่น ด้วยเมนูบาร์บีคิวเลิศรส และสปาเก็ตตี้ซีฟู้ด อิ่มอร่อยกับกุ้ง หอย ปลา สลัดผัก ซึ่งตอนนี้เวเนเซียเปิดบริการดินเนอร์ตอนเย็นด้วยราคาไม่แพงนัก

ซัมเมอร์เซ็ท ซีฟู้ด ชุดใหญ่ 499 บาท สปาเก็ตตี้กุ้งย่าง 240 บาท

เริ่ม 15 มีนาคม-30 เมษายนนี้ เที่ยวรับซัมเมอร์ที่เวเนเซีย โทรจองล่วงหน้าที่ 032-652747 (โทรจองล่วงหน้าชุดใดก็ได้ เข้าฟรี 2 ท่าน) ลองแวะไปกันนะคะ

เสร็จแล้วลองล่องเรือกอนโดล่า และมองหามุมถ่ายสวยๆมากมายน่าถ่ายรูปของที่นี่ เก็บมาได้หลายรูปเลยทีเดียว

ดูน้องรินซ่าแต่งชุดเวนิสคอสตูมสวยๆ อำลาปิดท้ายวันกันที่นี่ค่ะ จนกว่าจะพบกันใหม่

Travelista หรือสาธิตา โสรัสสะ นักข่าวสายท่องเที่ยวนานกว่า 30 ปี ตะลุยเที่ยวทั่วไทย ไปทั่วโลก

 

 

 
Create Date : 02 มีนาคม 2559
Last Update : 2 มีนาคม 2559 8:38:58 น.
Counter : 1726 Pageviews.

1 comments
เหนียงไปมาแล้ว x Blue Tang Cafe & Bar สมาชิกหมายเลข 5254250
(7 มิ.ย. 2562 16:03:42 น.)
อรุณสวัสดิ์สัปดาห์ที่ 25 ปี 2559 thailerd
(6 มิ.ย. 2562 10:25:36 น.)
Oasis Spa : สปาดี ๆ มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อ บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(6 มิ.ย. 2562 07:53:36 น.)
chiang roi 7 days inn เชียงใหม่ ที่พักหลักร้อยในคูเมือง แมวเซาผู้น่าสงสาร
(7 มิ.ย. 2562 20:09:36 น.)
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 มีนาคม 2559 เวลา:2:51:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด