สุดยอดทะเลสวยของโลก"มัลดีฟส์"
 

สุดยอดทะเลสวยของโลก

 

“มัลดีฟส์”

 

 

            “มัลดีฟส์” จุดหมายของใครหลายๆคน หากนึกถึงน้ำทะเลหลากสีสันตั้งแต่ใสแจ๋วไปจนถึงสีเข้มสวย ฟ้าสีน้ำเงินเข้ม หาดทรายขาว คงหนีไม่พ้นที่นี่ มัลดีฟส์ติดอันดับทะเลสวยของโลกจากสถาบันต่างๆมานับไม่ถ้วน หลายคนอยากไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

 

            การท่องเที่ยวที่มัลดีฟส์จะมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ที่นี่บริการแบบ “ 1 เกาะ 1รีสอร์ท” หากเลือกพักที่รีสอร์ทไหนก็จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับรีสอร์ทอื่น เพราะต้องเดินทางต่อไปโดยเรือหรือเครื่องบินน้ำ ( SeaPlane) เท่านั้น

           

 

            มัลดีฟส์มีรีสอร์ทสวยหลายแห่งที่คนไทยนิยมไปพัก แถมยังมีรีสอร์ทสัญชาติไทยไปเปิดบริการด้วย ตัวอย่างของรีสอร์ทเหล่านี้ได้แก่ คลับเมดคานิ มัลดีฟส์ คลับเมดคานิ ตั้งอยู่บนเกาะคานิฟิโนลูห์ ซึ่งเป็นหนึ่งในหมู่เกาะมัลดีฟส์ที่ได้รับการขนานามว่าเป็น “เกาะสวรรค์แห่ง สุดท้าย” ซึ่งรายล้อมไปด้วยหาดทรายขาวบริสุทธิ์และทะเลสีฟ้ามรกต

 

          คลับเมดมีความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่นอกเหนือจากบรรยากาศ ที่พัก กิจกรรมครบครันแล้ว ยังมีเหล่าพนักงานที่เรียกว่า G.O. (Gentle Organizer) ที่จะคอยดูแล G.M. (Gentle Member หรือลูกค้านั่นเอง)

 

คานิมัลดีฟส์ยกระดับขึ้นเป็นรีสอร์ท 5 ดาว กับการแปลงโฉมใหม่สำหรับห้องลากูน สูท ทั้ง 75 ห้อง ที่เรียงรายอยู่เหนือน้ำสีฟ้าใส หาดทรายสีขาวบริสุทธ์ รายล้อมด้วยฝูงปลา ท่ามกลางธรรมชาติ ห้องทุกหลังมีระเบียงมองเห็นวิวทิวทัศน์ของท้องทะเล แบบ 360 องศา  

ใครที่ชอบไปเที่ยวแบบจ่ายครั้งเดียวจบ ต้องเลือกคลับเมด เพราะค่าเข้าพักจะรวมอาหารทุกมื้อ และในช่วงที่ไม่ใช่ช่วงมื้ออาหาร ก็มีบริการเครื่องดื่มฟรีนานาชนิดพร้อมอาหารว่างริมหาด เรียกว่าทานกันได้ฟรีตลอดวัน มีกีฬาทางน้ำมากมาย ในช่วงค่ำยังจะได้ชมการแสดงจากเหล่าจีโอ ที่จะสลับสับเปลี่ยนทุกคืนไม่มีเบื่อ แถมยังมี Theme การแต่งกายประจำวัน ให้แขกได้สนุกสนานกับการแต่งออกมาเก๋ เท่ห์ กันในยามค่ำคืนอีกด้วย

 

            ถัดมาคือเซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ ที่ได้รับรางวัลโรงแรมดีเด่นระดับทองในฐานะโรงแรมที่ดีที่สุดในมหาสมุทรอินเดีย ประจำปี 2554 มาแล้ว โรงแรมตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอารีอาทอล  อกแบบสไตล์โคโลเนียล ประกอบด้วยห้องพักเรือนไม้สีขาวสะอาดตา และมีทางเดินไม้ริมทะเลที่ทอดตัวเลี้ยวลดเพื่อนำลูกค้าผู้มาเยือนมุ่งสู่ที่พัก

 

            รีสอร์ทแห่งนี้มีจำนวนห้องพัก 112 ห้อง ทั้งแบบห้องสวีท และแบบวิลลา บริการภายใต้คอนเซ็ปต์ “resort within a resort” ด้วยห้องอาหารหลากหลายที่รวบรวมอาหารเลิศรสนานาชนิด สระว่ายน้ำ กิจกรรมสันทนาการ กีฬา รวมทั้งสปาเซ็นวารีและคิดส์คลับ ไม่ไกลจากนี่สามารถไปชมโลกใต้น้ำที่มีแนวประการังอันสวยงามและคงสภาพสมบูรณ์นานาชนิดพร้อมๆ กับการชมซากเรือโบราณที่จมอยู่ใต้น้ำทะเลลึก

            

 

            เซ็นทารายังมี เซ็นทาราราสฟูชิรีสอร์ทและสปา เซ็นทาราได้ทุ่มงบประมาณถึง 54 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อเป็นเจ้าของและบริหารงานรีสอร์ทแห่งนี้เอง และเตรียมเปิดให้บริการแทนโรงแรมเดิมซึ่งเป็นหนึ่งในรีสอร์ทแรกๆ ในหมู่เกาะมัลดีฟส์ที่สร้างขึ้นกว่า 30 ปีมาแล้ว

          

 

            ไฮโซหรูหราสุดๆแห่งหนึ่งในมัลดีฟส์คงหนีไม่พ้น "โซเนวา กิลี รีสอร์ต แอนด์ สปา บาย ซิกซ์เซนส์"  44 หลัง พร้อมวิลล่าลอยน้ำมีให้เลือก 4 สไตล์ ภายในโอ่โถงมากเป็นบ้านขนาดใหญ่กลางทะเล โซนห้องนอนใช้เตียงคิงไซซ์ โซนห้องนั่งเล่นเปิดโล่ง มีเตียงตาข่ายลอยเหนือน้ำติดระเบียงยื่นลงทะเล มีเตียงอาบแดด 2 ชุด พร้อมบันไดไม้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบ้านเดินลงเล่นกับปลาหลากสีที่หน้าบ้านได้ทั้งวัน และโซนห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ห้องแต่งตัว ขนาดมหึมา มีสะพานไม้ใหญ่ไว้ปั่นจักรยานเข้าบ้านได้

 

            ที่นี่ยังเน้นการเอาใจใส่ดูแลสัตว์ทะเลทุกพันธุ์ ต้นไม้ทุกต้น ติดตั้งอุปกรณ์รีไซเคิลของเสียรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างดี  เรียกว่าดูแลแบบยั่งยืนร่วมกับธรรมชาติและชุมชนชาวเกาะ พร้อมคอนเซ็ปท์ “No Shoe No News” เปลือยเท้าเมื่อย่างเก้าเข้าเกาะได้เลย เดินสัมผัสทรายขาวละเอียดดังปุยนุ่นได้ทั้งวัน และอยู่ในโลกส่วนตัวแบบไม่ต้องติดตามข่าวสารใดๆ

           

 

ก่อนมาถึงอีกรีสอร์ทสัญชาติไทย อมารี อัดดู มัลดีฟส์ รีสอร์ทแห่งแรกของอมารีที่ตั้งอยู่นอกประเทศไทย  ตั้งอยู่แนวเกาะปะการังทางตอนใต้ของมัลดีฟส์ โดดเด่นด้วยหาดทรายขาวสะอาดตา ตัดกับท้องฟ้าสีคราม และผืนน้ำสีฟ้าใส อมารี อัดดู มัลดีฟส์ มีวิลล่า 271 หลังที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของมัลดีฟส์แบบท้องถิ่นแท้จริง มีวิลล่าหลายประเภทคอยบริการ คือ ลากูน บีช วิลล่า ขนาด 40 ตารางเมตรและโอเชียน บีช วิลล่า ที่ล้อมรอบด้วนสวนสวยเป็นส่วนตัว นอกจากนี้ยังมีห้องพักประเภทลากูน จากุชชี่ บีช วิลล่า และโอเชียน จากุชชี่ บีช วิลล่า ที่กว้างถึง 58 ตารางเมตร

 

          รีสอร์ทแห่งนี้โดดเด่นด้วยแนวชายหาดที่ยาวที่สุดในมัลดีฟส์ถึง 4.5 กิโลเมตร ให้แขกได้ดื่มด่ำไปกับความงดงามแห่งท้องทะเลสีคราม และชมสัตว์น้ำหายากนานาชนิด ทั้งเต่าทะเล ปลาโลมา ที่แหวกว่ายคลื่นหยอกล้อข้างลำเรือ พร้อมทั้งดำน้ำชมแนวปะการังที่สวยงามแห่งมหาสมุทรอินเดีย 

 

            อยากไปเที่ยวมัลดีฟส์กันหรือยังคะ

 

 
Create Date : 11 กรกฎาคม 2558
Last Update : 11 กรกฎาคม 2558 15:54:40 น.
Counter : 2002 Pageviews.

1 comments
เชียงใหม่วัดสวย : วัดผาลาด - วัดเจ็ดลิน - วัดพันเตา mariabamboo
(17 มิ.ย. 2562 19:26:31 น.)
พิพิธชัยพัฒนา นิทรรศการถาวร chinging
(16 มิ.ย. 2562 17:40:34 น.)
My first trip to Lord Buddha's Place Day 5; 1 Feb 2019 Dharmarajika Stupa Sarnath mcayenne94
(14 มิ.ย. 2562 19:54:29 น.)
แวะวัดสุทธาวาส สิงห์บุรี บนเส้นทาง โคราช - เชียงใหม่ tuk-tuk@korat
(11 มิ.ย. 2562 16:20:49 น.)
  
น่าไปเที่ยวมากๆครับ
ปล.ขอเก็บเงินก่อน
โดย: วัคคุวัท (สมาชิกหมายเลข 2462285 ) วันที่: 11 กรกฎาคม 2558 เวลา:19:46:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Tathaitravel.BlogGang.com

travelistaนักเดินทาง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]

บทความทั้งหมด