Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 
3 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
ประโยชน์ 7 ประการของการออกกำลังกายเป็นประจำ


คุณคงทราบว่าการออกกำลังกายดีต่อคุณ แต่คุณทราบหรือไม่ว่ามันดีอย่างไร

ถ้าคุณต้องการมีสุขภาพดี, รู้สึกดีขึ้น, มีพลังมากขึ้น หรืออาจมีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น ไม่มีอะไรดีไปกว่าการออกกำลังกาย ประโยชน์ต่อสุขภาพของการออกกำลังกายเป็นประจำเป็นสิ่งที่คุณไม่อาจละเลย นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์ในด้านอื่นๆด้วย

นี่คือประโยชน์ 7 ประการของการออกกำลังกายที่จะช่วยให้ชีวิตคุณดีขึ้น

1. ช่วยควบคุมน้ำหนัก
       การออกกำลังกายสามารถช่วยป้องกันการเพิ่มของน้ำหนักส่วนเกินและช่วยในการลดน้ำหนัก เมื่อคุณทำกิจกรรมจะเกิดการเผาผลาญแคลอรี่ กิจกรรมที่เข้มข้นขึ้นจะช่วยให้คุณเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลานานๆ เพื่อการลดน้ำหนัก แต่ถ้าคุณไม่สามารถไปออกกำลังกายได้ สามารถใช้วิธีง่ายๆในชีวิตประจำวันก็ได้เช่น การใช้บันไดแทนลิฟท์ หรือการทำงานบ้านด้วยตัวเอง

2. ช่วยต่อสู้กับอาการป่วยและโรคต่างๆ
       หากคุณมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับโรคหัวใจ หรือโรคความดันโลหิตสูง ไม่ว่าน้ำหนักของคุณจะเป็นอย่างไร การออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มไขมันที่มีความหนาแน่นสูง (High – Density Lipoprotein – HDL) หรือไขมันดี และลดไตรกลีเซอไรด์ที่ไม่ดีต่อสุขภาพ ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น ซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด ในความเป็นจริงการออกกำลังกายเป็นประจำสามารถช่วยป้องกัน หรือจัดการกับปัญหาสุขภาพต่างๆได้มากมายไม่ว่าจะเป็น โรคหลอดเลือดสมองตีบตัน, โรคอ้วนลงพุง, โรคเบาหวานประเภทที่ 2, โรคมะเร็งบางชนิด, โรคข้ออักเสบและข้อเสื่อม

3. ช่วยพัฒนาอารมณ์
       ถ้าคุณต้องการปลดปล่อยอารมณ์จากความเครียดที่คุณเผชิญมาทั้งวัน การออกกำลังกายที่ยิมหรือการเดินเร็วเป็นเวลา 30 นาทีช่วยคุณได้ มันจะช่วยกระตุ้นสารเคมีในสมองต่างๆ ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและมีความสุขมากขึ้น และจะรู้สึกดีกับรูปร่างของตัวเองมากขึ้น การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย

4. ช่วยเสริมสร้างพลังงาน
       การออกกำลังกายเป็นประจำสามารถเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และเสริมสร้างความอดทน การออกกำลังกายจะช่วยลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารไปสู่เนื้อเยื่อ และช่วยให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดทำงานได้อย่างประสิทธิภาพมากขึ้น และเมื่อห้วใจและปอดของคุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น คุณก็จะมีพลังงานมากขึ้นในการทำงานในแต่ละวัน

5. ช่วยให้การนอนหลับดีขึ้น
       การอออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยให้คุณหลับได้ง่ายและหลับลึกขึ้น แต่คุณไม่ควรออกกำลังกายในช่วงเวลาที่ใกล้กับเวลานอนมากเกินไป เพราะมันจะทำให้ร่างกายตื่นตัวเกินไป จนคุณไม่สามารถนอนหลับได้

6. ช่วยให้ชีวิตรักกลับมามีชีวิตชีวา
       คุณเหนื่อยเกินไปหรือกังวลกับรูปร่างเกินไปหรือเปล่า? การออกกำลังกายเป็นประจำทำให้คุณรู้สึกมีพลังและดูดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลบวกให้กับชีวิตรักของคุณ แต่มันมีอะไรมากกว่านี้นะ มันสามารถนำไปสู่การตื่นตัวที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้หญิง และผู้ชายที่ออกกำลังกายเป็นประจำจะมีปัญหาเกี่ยวกับการหย่อนสมรรถภาพทางเทศ น้อยกว่าผู้ชายที่ไม่ได้ออกกำลังกาย

7. ทำให้รู้สึกสนุกสนาน
       การออกกำลังกายเป็นวิธีที่สนุกในการใช้เวลาที่มีอยู่ ให้โอกาสตัวคุณในการผ่อนคลาย, สนุกสนานหรือมีกิจกรรมกลางแจ้งง่ายๆ ซึ่งจะทำให้คุณมีความสุข  และยังช่วยเชื่อมโยงคุณกับครอบครัวหรือเพื่อนในการทำกิจกรรมที่ สนุกๆร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการลงเรียนเต้น, ร้องเพลง, การเดินป่า, การเล่นเทนนิส ลองหาวิธีการออกกำลังกายที่คุณชอบและทำมัน

การออกกำลังกายเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำให้รู้สึกดีขึ้น ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพและสนุกสนาน โดยปกติคุณควรออกกำลังกายอย่างน้อยวันละ 30 นาที แต่ถ้าคุณต้องการลดน้ำหนักหรือมีเป้าหมายในการออกกำลังกายเฉพาะส่วน คุณอาจต้องการการออกกำลังกายที่มากขึ้น อย่าลืมตรวจสอบกับแพทย์ประจำตัวของคุณก่อนการเริ่มต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณมีปัญหาเรื่องสุขภาพv

Credit : //nananaree.com
Create Date : 03 กรกฎาคม 2556
Last Update : 3 กรกฎาคม 2556 11:34:08 น. 3 comments
Counter : 3074 Pageviews.

 โดย: deco_mom วันที่: 3 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:05:55 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ให้สิ่งดีๆเเบบบนี้


โดย: สาลิณี ตระกูรจิตไพรวงศ์ IP: 171.99.185.96 วันที่: 1 ธันวาคม 2556 เวลา:17:26:58 น.  

 


โดย: น้องเมย์น่ารัก วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:21:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ying_pul501
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ying_pul501's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.