Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 
1 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
ทำยังไงให้กินน้อยลง

Tip1 ทานอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ
น้ำไม่มีแคลอรี่ เพราะฉะนั้นเราจะดื่มน้ำมากแค่ไหนเราก็ไม่อ้วน แถมยังเป็นเรื่องดีกับร่างกาย ทำให้ผิวสวยอีกด้วย การดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนรับประทานอาหารจะช่วยทำให้เราอิ่มเร็วขึ้นค่ะ อีกวิธีนึงคือสาวๆ ลองเลือกรับประทานอาหารที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ เช่น หลังจากรับประทานอาหารมื้อหลักเสร็จแล้ว ถ้ายังรู้สึกไม่อิ่ม พี่เตยแนะนำให้รับประทานผลไม้ค่ะ เพราะผลไม้ส่วนใหญ่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้ว การรับประทานผลไม้จะช่วยทำให้เราอิ่มเร็วขึ้นค่ะ

นอกจากผลไม้แล้ว บรรดาผักสลัดต่างๆ ก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบเช่นกัน อย่างผักกาดหอม แตงกวา และมะเขือเทศ รวมถึงซุปประเภทต่างๆ อย่างซุปเห็ด ซุปข้าวโพด ซุปแครอท ก็มีน้ำเป็นส่วนประกอบเช่นกัน เพราะฉะนั้น ใครอยากอิ่มเร็ว แนะนำให้ลองรับประทานสลัดหรือซุปก่อนรับประทานอาหารจานหลักค่ะ

Tip2 รับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์
อีกวิธีสำหรับคนที่อยากอิ่มเร็วแต่ได้แคลอรี่น้อยคือการรับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงค่ะ ไฟเบอร์มีส่วนช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือด ลดคลอเรสเตอรอล ป้องกันการท้องผูก ป้องกันเส้นเลือดอุดตัน แถมยังช่วยให้เรารู้สึกอิ่มไวอีกด้วยค่ะ อาหารที่มีไฟเบอร์สูงคือ ข้าวกล้อง (ได้ไฟเบอร์ประมาณ 3.4 กรัมต่อ 1 ทัพพี) บล็อกโคลี่ (ได้ไฟเบอร์ประมาณ 5 กรัมต่อ บล็อกโคลี่ 1 ถ้วย) ธัญพืชต่างๆ (ได้ไฟเบอร์ประมาณ 4 กรัมต่อ 1 ซอง) แอปเปิ้ล (ได้ไฟเบอร์ประมาณ 4.4 กรัมต่อ 1 ลูก) เวลาสาวๆ รับประทานอาหารไม่จำเป็นต้องให้อิ่มมาก ทานแค่ให้พออิ่ม แล้วมารับประทานอาหารที่มีไฟเบอร์เหล่านี้อีกนิดหน่อย จะช่วยให้อยู่ท้องมากขึ้น แถมยังไม่ทำให้อ้วนด้วยจ้า

Tip3 รับประทานโปรตีนแทนแป้ง
คาร์โบรไฮเดรตจะถูกย่อยให้เป็นน้ำตาลกลูโคสได้เร็วกว่าไขมันและโปรตีน เพราะฉะนั้นคนที่กำลังไดเอ็ทโดยรับประทานคาร์โบรไดเดรตน้อยลง และรับประทานโปรตีนมากขึ้น จะรู้สึกหิวช้าน้อยกว่าคนที่รับประทานคาร์โบรไฮเดรตเท่าเดิม เพราะงั้นใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ แนะนำให้หันมาเน้นทานโปรตีนมากกว่าทานคาร์โบรไฮเดรตค่ะ เพราะนอกจากจะมีประโยชน์มากกว่าแล้ว ยังไม่ทำให้อ้วนอีกด้วย

ตัวอย่างเช่น ใครที่ชอบรับประทานแซนด์วิชเป็นมื้อเช้า จากเดิมเราใช้ขนมปัง 2 แผ่น ใส่แฮม 1 แผ่น ให้ลองเปลี่ยนเป็นขนมปัง 1 แผ่น แฮม 2 แผ่นแทนค่ะ (ในที่นี้สาวๆ ควรใช้แฮมลวกน้ำร้อนแทนแฮมทอด ปิ้ง หรือย่าง นะคะ จะได้ไม่มีน้ำมัน > < ) ถ้าใครกลัวไม่อิ่ม อาจจะเพิ่มไข่ดาวหรือไข่ต้มเข้าไปอีก 1 ฟองก็ได้ค่ะ

Tip4 อย่าอดมื้อทานมื้อ
สาวๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงไดเอ็ท สิ่งสำคัญเลยคือต้องรับประทานอาหารให้ครบทุกมื้อ แต่รับประทานให้น้อยลง มีหลายคนที่อดอาหารมื้อใดมื้อหนึ่งไปเลย จะบอกว่าสาวๆ ไม่ควรทำแบบนั้นเด็ดขาด เพราะมันจะทำให้สาวๆ ยิ่งหิวมากขึ้น มากขึ้น และจะทำให้เรารับประทานอาหารมากขึ้นในมื้อถัดไปค่ะ ถึงเราจะลดน้ำหนักอยู่ เราก็สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ แค่ลดปริมาณลงเท่านั้นเองค่า

Tip5 เล็กๆ น้อยๆ
สำหรับสาวๆ ที่ต้องรับประทานอาหารแบบข้าวราดแกง อาจลองเลือกสั่งผัดผักอย่างนึง กับหมูทอดหรือไก่ทอด แนะนำว่าให้บอกคุณป้าเจ้าของร้านว่าขอหมูชิ้นเล็กค่ะ รวมถึงลองบอกคุณป้าว่าเอาข้าวน้อยๆ ด้วยค่ะ บางคนอาจจะบ่นว่าไม่อิ่ม จริงๆเรารับประทานแค่พออิ่มจะดีกว่าค่ะ ถ้าไม่อิ่มจริงๆ อาจตบท้ายด้วยผลไม้แทนค่ะ ;)

Tip6 เลือกจานใบเล็ก
สำหรับใครที่ต้องรับประทานมื้อเย็นที่บ้าน ลองเลือกใช้จานใบเล็กแทนดูค่ะ จานใบเล็กก็ตักข้าวได้น้อยลง เราก็จะรับประทานน้อยลง


Tip7 อย่ากินตอนหิวจัด
เราไม่จำเป็นต้องรอให้หิวมากๆ แล้วค่อยทานข้าวก็ได้ค่ะ เพราะถ้าเราปล่อยให้หิวมากๆ แล้วกินทีเดียว เราจะกินแบบโหมกระหน่ำ กลายเป็นว่ากินมากกว่าเดิมหลายเท่าเลย ทางที่ดีคือควรกินให้ตรงเวลา เช้า กลางวัน เย็น ไม่หิวก็ต้องกิน (กินแค่นิดเดียวก็พอ)


Tip8 มื้อเช้าสำคัญสุด
มื้อเช้าใครว่าไม่สำคัญ มื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดเลยค่ะสาวๆ เพราะถ้าสาวๆ ไม่ทานอาหารเช้า กระเพาะอาหารจะไม่มีอาหารให้ย่อย ร่างกายจะเอาอุจจาระกลับมาย่อยใหม่ค่ะ O__O!! อึ๋ยยยยย แถมยังทำให้ร่างกายขาดสารอาหาร ไอคิวต่ำ เฉื่อยชา ไม่กระตือรือร้น ทำให้ประสิทธิภาพในการเรียนหนังสือลดลง แถมยังทำให้ท้องผูกอีกด้วย ส่วนเวลาที่เหมาะสมสำหรับการรับประทานอาหารเช้าคือช่วง 7.00-9.00 ค่ะ ใครที่ไม่ชอบทานอาหารเช้า ต้องปฏิวัติตัวใหม่แล้วน้า ใครที่ไม่มีเวลาจริงๆ

Tip9 นอนให้ไว
สาวๆ เคยเป็นใช่มั้ยคะ ยิ่งดึกยิ่งหิว และจะหิวมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้น พี่เตยแนะนำให้สาวๆ รีบนอนค่ะ ทางที่ดีคือไม่ควรเกินเที่ยงคืน เพราะหลังเที่ยงคืนไปแล้ว กระเพาะของเราย่อยอาหารมื้อเย็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเริ่มหิวทันทีค่า แต่ถ้าเรานอนไว เราก็จะไม่รู้สึกหิวค่ะ (อีกวิธีนึงคือหลังจากทานอาหารเย็นแล้วให้รีบแปรงฟันทันที จะได้เป็นการห้ามใจตัวเองว่าเราแปรงฟันแล้วนะ ห้ามกินอะไรแล้วนะ !! ไม่งั้นจะต้องแปรงฟันใหม่นะ)

Credit : dek-d


Create Date : 01 สิงหาคม 2556
Last Update : 1 สิงหาคม 2556 21:53:48 น. 1 comments
Counter : 1679 Pageviews.

 


โดย: น้องเมย์น่ารัก วันที่: 25 กรกฎาคม 2557 เวลา:23:23:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ying_pul501
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ying_pul501's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.