Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
 
5 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
อะไรที่ควรเตรียมไปเวลาไปฟิตเนส (ภาคสาวๆ)

การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักเเละช่วยให้ร่างกายของเราเเข็งเเรง การเลือกการออกกำลังกายสามารถเลือกการออกกำลังกายได้ทั้กลางเเจ้ง,ที่บ้านหรือเเม้กระทั้ง การไปออกกำลังกายตามFitness ข้อดีสำหรับการไปออกกำลังกายใน Fitness คือ มีอุปกรณ์เเละกิจกรรมการออกกำลังกายรองรับหลายอย่างทั้งCardio เเละการ weight Training นอกจากนี้ยังมีเทรนเนอร์คอยให้คำเเนะนำการใช้อุปกรณ์ต่างๆ เเละยังทำให้เราจริงจังกับการออกกำลังกายได้มากขึ้นเพราะเราอยู่ในสภาพเเวดล้อมที่เหมาะสม สำหรับวันนี้ผึ้งมี tips ในการเลือกอุปกรณ์ที่จะต้องนำติดตัวไป Fitness สำหรับคุณสาวๆมาฝากกันค่ะ

1.การเลือกชุดไปออกกำลังกาย
การเลือกชุดไปออกกำลังกายไม่ได้สำคัญที่เเบบหรือความสวยงามเพียงอย่างเดียวเเต่ควรคำนึงถึงความสบายเเละการระบายอากาศเป็นหลัก ไม่รัดรูป เเละไม่ดูดน้ำจนเกินไป ควรเลือกเนื้อผ้าที่เเห้งเร็ว เพื่อป้องกันการอับชื้น อาจจะเป็นเสื้อยืดคอกลม เนื้อผ้าผสมไรคร้า หรือเสื้อกล้ามที่มีสายค่อนข้างใหญ่จะดีกว่าเเบบสายเดี่ยวนะคะ ส่วนกางเเกงควรมีความยืดหยุ่นเเละระบายความร้อนเเละความอับชื้นได้ดี ส่วนตัวจะเเนะนำให้ซื้อเสื้อผ้าที่ออกเเบบมาเพื่อการออกกำลังกายค่ะ ราคาอาจจะสูงซักหน่อย เเต่คุณภาพเเละความทนทานถือว่าคุ้มค่ะ

2.บราเเละชั้นในสำหรับออกกำลังกาย
เรื่องชั้นในนั้นเเนะนำเป็นอย่างยิ่งให้ซื้อที่ทำมาเพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะเพราะจะช่วยให้กระชับเเละรองรับเเรงกระเเทกจากการออกกำลังกายได้ดีกว่าบราธรรมดา เเละยังมีเนื้อผ้าที่ระบายความร้อนเเละเเห้งเร็วกว่าอีกด้วย

วิธีการเลือกบราเเละชั้นในสำหรับออกกำลังกาย
ควรเลือกบราที่สายค่อนข้างใหญ่ เเละมีเเนวเส้นโครงสร้างที่รองรับรูปทรงของทรวงอก เเละควรมีเเถบป้องกันตะขอด้านหลังไม่ให้สัมผัสหรือ
ทำให้เกิดการระคายเคืองเวลาเคลื่อนไหว สำหรับกางเกงชั้นในควรเลือกที่เป็นเเบบบีกินี่หรือเเบบเต็มตัวเท่านั้น ไม่คารใส่ที่เป็น เเบบ V-string หรือ G-string เเละต้องไม่มีส่วนของลูกไม้ค่ะ ไม่ควรเลือกที่เป็นผ้าฝ้ายนะคะเพราะอุ้มน้ำมากเกินไปค่ะ ทำให้อับชื้นได้ค่ะ

วิธีทดสอบบรา
เวลาลองบราให้ลองใส่บราที่ตะขอระดับที่สอง ลองใช้นิ้วสอดดูว่าเเน่นหรือหลวมไปหรือไม่ ควรเลือกให้กระชับหน่อยนะคะ ปรับสายให้พอดีไม่หย่อนหรือตึงเกินไป จากนั้น ลองกระโด่ดขึ้นลงเพื่อดูการเคลื่อนไหวของทรงอกไม่ให้มากจนเกินไปค่ะเพียงเท่านี้เราก็จะได้บราสำหรับใส่ออกกำลังที่เหมาะกับเราค่ะ หรือใครชอบที่จะใส่เป็็น workout top (เสื้อออกกำลังกายเเบบครึ่งตัว) ก็ดีเหมือนกัน สำหรับผึ้งชอบใส่เป็น workout top เเล้วสวมเสื้อทับอีกทีเพราะรู้สึกว่ากระชับกว่าเเละปวดไหล่น้อยกว่าบราเเละไม่มีตะขอให้กวนใจค่ะ

3.รองเท้าสำหรับออกกำลังกาย
การเลือกรองเท้าควรเลือกรองเท้าที่เหมาะกับการไปออกกำลังกาย ไม่ควรเลือกรองเท้าเเนว Fashion sport หรือรองเท้ากึ่ง sport (Sneaker)เพราะรองเท้าในกลุ่มนี้ไม่ได้ช่วยรับเเรงกระเเทกเวลาที่เราออกกำลังกายเลย อาจเป็นสาเหตุให้ปวดหลังหรือมีปัญหาเรื่องข้อต่อ เเละเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุด้วย ทางที่ดีควรเลือกซื้อรองเท้าในกลุ่ม Cross training หรือ Running จะดีกว่าค่ะ

4.ถุงมือสำหรับเวทเทรนิ่ง
อันนี้เป็นoptionนะคะ ถ้าหลักๆเราไม่ได้เวทเทรนนิ่งบ่อย เน้นที่การไปคาร์ดิโอก็ไม่ต้องซื้อค่ะ ถุงมือสำหรับเวทเทรนนิ่งมีประโยชน์ ช่วยให้มือไม่ด้านค่ะ เเละช่วยให้กระชับเวลาที่เราจับดัมเบลหรือบราเบลค่ะ ควรเลือกที่มีเเถบกันลื่นที่มีความหนาซักน่อยบริเวณฝ่ามือเเละ ร่องนิ้วโป้งค่ะ เลือกให้ขนาดพอเหมาะ ไม่เล็กเเละไม่ใหญ่จนเกินไปค่ะ ใครที่เล่นน้ำหนักมากจะใช้อย่างที่มีเเถบล็อคข้อมือด้วยก็ดีค่ะ

5.ผ้าขนหนูผืนน้อย
ผ้าก็มีความจำเป็นเพื่อซับเหงื่อเวลาที่เราออกกำลังกาย ควรเลือกผ้าที่ไม่หนาเเละหนักจนเกินไป เพื่อสะดวกในการพกพาค่ะ หรือใครจะใช้สายรัดข้อมืออย่างที่นักกีฬาใช้กันก็ได้ค่ะ

6.กระติกสำหรับใส่น้ำ
ควรมีกระติกน้ำหรือภาชนะสำหรับใส่น้ำดื่มพกติดตัวไว้ในขณะที่เราออกกำลังกายค่ะ เพราะเวลาที่เราออกกำลังกายควรจิบน้ำเป็นระยะๆเพื่อไม่ให้เกิดสภาวะขาดน้ำในขณะเราออกกำลังกายเเละเสียเหงื่อมากๆค่ะ

7.หูฟังหรือเครื่องเล่น MP3
เพื่อเพิ่มสมาธิเเละการผ่อนคลายขณะที่เราออกกำลังกายการฟังเพลงที่เราชอบไปด้วยจะช่ายให้เราสามารถออกกำลังกายได้นานขึ้นเเละสนุกสนานมากขึ้นค่ะควรเลือกเพลงที่มีบีทพอเหมาะสลับเร็วเเละช้าไว้ใน Playlist ค่ะโดยเฉพาะคนที่ชอบวิ่งบนเครื่องวิ่งค่ะ นอกจากนี้เพลงยังสามารถเป็นตัวกำหนดเวลาในการวิ่งของเราได้อีกด้วย 1 เพลงเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 3 นาที 10 เพลงก็ทำให้วิ่งได้ 30 นาทีโดยที่ไม่เบื่อเเล้วค่ะ

เมื่อเราเตรียมพร้อมด้านอุปกรณ์เเล้วสิ่งที่เราจะต้องนำติดตัวไปทุกครั้งก็คือใจที่พร้อมเเละจริงจังกับการออกกำลังกาย ความอดทน เเละความมุ่งมั่นค่ะเพราะการออกกำลังกายที่จะประสบความสำเร็จได้นั้นจะต้องทำอย่างจริงจังเเละสม่ำเสมอ ไม่ต้องอายหรือกังวลถ้าหากเรายังทำไม่ได้เหมือนคนอื่นๆจงทำให้เต็มที่เท่าที่เเรง กำลังเเละประสบการณ์ของเราจะทำไหว ไม่ต้องฝืน ของเเบบนี้ต้องใช้การฝึกฝนค่ะ ไม่ได้วันนี้ก็พยายามฝึกต่อไปเรื่อยๆ การไปฟิตเนสหรือไปออกกำลังกาย ไม่ใช่การไปเพื่อเเข่งขัน หรือทำตามเเฟชั่น เเต่มันเป็นการสร้างลักษณะนิสัยเเละการเปลี่ยนเเปลงโปรเเกรมชีวิตเราให้มีสุขภาพที่ดีไปตลอดค่ะ

Credit : Lovefitt ka
Create Date : 05 กันยายน 2556
Last Update : 5 กันยายน 2556 23:27:03 น. 0 comments
Counter : 2486 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
ying_pul501
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ying_pul501's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.