Group Blog
 
<<
มกราคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
9 มกราคม 2557
 
All Blogs
 
Chocolate Espresso Dacquoise


 photo forblog1_zps21ececf9.jpg
หลังจากเข้าปีใหม่ ความหนาวเย็นเข้ามาเยือนมาก ๆ ความเหนื่อย เฉื่อยชาก็เพิ่มขึ้นอีก กลายเป็นสวนกระแส New Year's Resolution หรือปณิธานรับปีใหม่ที่จะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น อย่างที่ว่ากันเลยค่ะ ใครว่า ?? 555 …. Chocolate Espresso Dacquoise นี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก Baking Book ของ Cook’s Illustrated หรือ ATK – America’s Test Kitchen เห็นรูปและส่วนผสมแล้วอยากลองเลยค่ะ ภาพประกอบก็มีไม่ค่อยเยอะ ตัดสินใจทำแบบรีบ ๆ สำหรับเพื่อนของลูกและพ่อของลูก เพื่อนหลายชั้น ฮ่ะฮ่ะ  ช่วงหลังคริสต์มาสที่ผ่านมา ... คิดว่าเป็นสูตรที่ดีมากสูตรหนึ่งของ ATK … ตัวเมอร์แรงค์ อร่อย ไม่หวานกำลังดี .... ใช้ช็อคโกแลตที่มีคุณภาพหน่อย คือคีย์สำคัญด้วยค่ะ มาดูสูตรกันนะคะ … *** สูตรยาวเลย ใครสนใจทำคิดว่าคงต้องอ่านให้จบซัก 2 รอบ ก่อนลงมือทำค่ะ :)) ไม่ยาก ๆ อิอิ

 photo forblog2_zps7b250e49.jpg
Chocolate Espresso Dacquoiseส่วนผสม


A. Meringue 

1. อัลมอนด์สไลซ์แบบแกะเปลือก (Blanched Sliced Almond) คั่วหรืออบให้หอม ¾ ถ้วย 
2. ถั่วฮาเซล (Hazelnuts) คั่วหรืออบให้หอม แล้วแกะเปลือก ½ ถ้วย 
3. แป้งข้าวโพด (Corn Starch) 1 ช้อนโต๊ะ
4. เกลือ 1/8 ช้อนชา
5. น้ำตาล 1 ถ้วย (แบ่งเป็น 2 ส่วน ½ ถ้วย + ½ ถ้วย)
6. ไข่ “ขาว” (large-อุณภูมิห้อง) 4 ฟอง 
7. Cream of Tartar ¼ ช้อนชา
B. Buttercream

1. นมสด Wholemilk ¾ ถ้วย
2. ไข่ “แดง” 4 ฟอง
3. น้ำตาล 1/3 ถ้วย
4. แป้งข้าวโพด (Corn Starch) 1+1/2 ช้อนชา
5. เกลือ ¼ ช้อนชา
6. เหล้า Amretto หรือน้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ (เราใช้เหล้า Kahlua แทนค่ะ)
7. ผงกาแฟสำเร็จรูป (Instant Espresso Powder) 1 ½ ช้อนโต๊ะ
8. เนยสดจืดอ่อนตัว 16 ช้อนโต๊ะ

C. Ganache

1. Bittersweet Chocolate สับเป็นชิ้นเล็ก ๆ 6 ออนซ์ หรือ 180 กรัม**
2. วิปปิ้งครีม ¾ ถ้วย
3. Corn Syrup 2 ช้อนชา

** เราใช้ bittersweet chocolate ที่มีโกโก้ 60 % ของ GhirardelliD. Cake Assembly 

ถั่ว Hazel อบ แกะเปลือก ... 12 เม็ด
อัลมอนด์สไลซ์แบบแกะเปลือก (Blanched Sliced Almond) อบ 1 ถ้วย------------------------
 photo forblog4_zps12347b72.jpg

วิธีทำ
A. Meringue 


1. ปรับตะแกรงชั้นเตาอบให้อยู่ช่วงกลาง และอุ่นเตาอบไว้ที่ 250 F หรือ 121 C … ใช้ไม้บรรทัดและดินสอวาดภาพรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าบนกระดาษรองอบ Parchment paper ให้มีขนาด 13” x 10.5” (ตัดกระดาษให้คลุมเต็มถาดอบเลยค่ะ วาดรูปสี่เหลี่ยม โดยกะ ๆ ให้อยู่ช่วงกลาง) ... เสร็จแล้วก็ทาเนยบนก้นถาดให้ทั่ว พลิกกระดาษรองอบด้านที่วาดด้วยดินสอลง .... ลายจะยังคงปรากฏให้เห็นผ่านความใสของกระดาษ


2. ปั่นอัลมอนด์ ฮาเซล แป้งข้าวโพด และเกลือ ใน food processor จนได้เนื้อถั่วป่นละเอียดดี เสร็จแล้วก็ใส่น้ำตาล ½ ถ้วย กดปุ้ม pulse ผสมพอให้เข้ากัน พักไว้


3. ตีไข่ขาวและ Cream of Tartar ด้วยหัวตีตะกร้อ (เราใช้ stand mixer ค่ะ) ด้วยความเร็วปานกลาง จนได้ฟองหยาบ ๆ ประมาณ 1 นาที ... เพิ่มสปีดการตีเป็น ปานกลางไปหาสูง ตีจนได้ฟองละเอียด ประมาณ 1 นาที ตีต่อไปด้วยความเร็วปานกลาง ทยอยใส่น้ำตาลส่วนที่เหลือ (1/2ถ้วย) ลงไป ประมาณครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ ตีจนไข่ขาวตั้งยอด ผิวมันเงา ประมาณ 2-3 นาที 


4. แบ่งส่วนผสมแห้ง ½ ส่วน ลงผสม ใช้พายยางตะล่อมจนเข้ากันดี ตามด้วย ½ ส่วนที่เหลือ ... ตะล่อมจนเข้ากันดี ... แล้วนำ เมอร์แรงค์ที่ได้ไปปาดให้ทั่วบนสี่เหลี่ยมที่วาดไว้บนแผ่นรองอบ ... เอาน้ำสะอาดใส่ขวดเสปรย์ ฉีดบนผิวหน้าของเมอร์แรงให้ทั่ว จนได้ผิววาว ๆ ... นำเข้าอบ ประมาณ 1 + ½ ชั่วโมง .. เสร็จแล้วก็ปิดไฟเตาอบ ปล่อยให้เมอร์แรงค์อยู่ในเตาอบต่อไป อีก 1 + ½ ชั่วโมง (ระหว่างช่วงอบและพักให้เย็นนี้ ห้ามเปิดฝาเตาอบค่ะ) ... ครบกำหนด นำถาดเมอร์แรงค์ออกมาพักให้เย็นที่อุนภูมิห้องต่ออีก 10 นาที) ... 


 photo forblog6_zpse47707f8.jpg

 photo forblog7_zpse8c5373d.jpg


โฉมหน้าเมอร์แรงค์ของเรา ตั้งเวลาผิดไปนิดค่ะ เผลอไปกดเวลาที่เตาอบให้หยุด ความจำสั้น ลืมเวลาได้อีก เลยบวกเวลาที่เหลือเอามั่ว ๆ ... กรอบมาก ๆ .. ผิวหน้าช่วงบนกรอบฟูไปนิด คิดว่าสาเหตุไม่ได้ฉีดสเปรย์น้ำที่ผิวก่อนอบ แบบหาขวดสเปรย์ ไม่เจอ แหะแหะ ... อย่าทำเหมือนเรานะคะ เตรียมอุปกรณ์ไว้ก่อนเลย 


** เมอร์แรงค์ที่เย็นสนิทแล้ว สามารถเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้อง ได้ประมาณ 2 วัน ด้วยการห่อด้วย พลาสติก หรือ cling wrap อย่างดี 

B. Buttercream


อันนี้เป็นบัตเตอร์ครีม สูตรเยอรมันค่ะ เป็นการตีเนยผสม pastry cream ลองดูนะคะ เข้มข้นมาก ๆ


1. ต้มนมในหม้อซอสขนาดเล็ก บนไฟกลาง พอให้นมเริ่มเดือดกรุ่น ๆ ปิดไฟ


2. ขณะต้มนม ตีไข่แดง น้ำตาล แป้งข้าวโพด และเกลือ จนได้เนื้อเนียน .. ยกนมลงจากเตา ค่อย ๆ เทนมครึ่งหนึ่งลงผสมกับไข่แดง อีกมือหนึ่งก็ใช้ตะกร้อมือคนผสมตลอดเวลา ... นำส่วนผสมไข่แดง+นม เทกลับหม้อนม นำไปตั้งไฟกลาง ตีด้วยตะกร้อมือตลอดเวลาจนได้ครีมพุดดิ้ง หรือ pastry cream เนื้อข้น ๆ ใช้เวลาประมาณ 3-5 นาที 


3. เทครีมพุดดิ้ง หรือ pastry cream ที่ได้ใส่ถ้วย ปิดฝาด้วยพลาสติก หรือ cling wrap ไม่ต้องให้พลาสติกสัมผัสผิวหน้าของครีมก็ได้ค่ะ สูตรไม่ได้ระบุตรงนี้ แต่เราพบว่าไม่มีผลอะไร .. นำเข้าแช่เย็นให้ครีมเซ็ทตัวอย่างน้อย 2 ชั่วโมง ถึง 1 วัน หรือ 24 ชั่วโมง *** ก่อนนำครีมมาใช้งาน ให้นำอุ่นในไมโครเวฟ (ใช้ไฟกลาง) ประมาณ 10 วินาที เพื่อให้ได้อุณหภูมิห้อง .. ใช้มือแตะทดสอบดูค่ะ หากพบว่ายังเย็น ก็เอาเข้าอุ่นในไมโครเวฟต่ออีก 10 วินาที .. แล้วเอาออกมาคน ทำดังนี้จนได้อุณหภูมิห้อง ...ระวังอย่าให้ครีมเย็น เวลานำไปผสมกับเนยที่ตี ในขั้นตอนต่อไป อาจทำให้เนยกลับตัวเป็นก้อนได้ 


4. เอาผงกาแฟผสมกับเหล้าที่ใช้ ตีให้เข้ากันดี พักไว้ 


5. ตีเนย (อ่อนตัวแล้ว) ด้วยหัวตีใบไม้ ด้วยความเร็วปานกลาง จนได้ครีมเนียน สีจาง ประมาณ 3-4 นาที ... แบ่ง pastry cream เป็น 3 ส่วนลงผสม ตีส่วนผสมให้เข้ากันดี ประมาณ 30 วินาที ในแต่ละครั้ง 


6. เทส่วนผสมกาแฟ+เหล้า ลงผสม ตีส่วนผสมด้วยความเร็วปานกลางไปหาสูง จนได้ครีมฟูเนียน ประมาณ 5 นาที (หยุดปาดอ่าง ช่วงครึ่งทาง)*** เราพบปัญหาว่าตอนเอา pastry cream ลงตีผสมกับเนย พบว่าเนยกลับมาจับตัวเป็นก้อน เดาว่า pastry cream คงเย็นกว่าเนย ก็เลยตัก pastry cream+เนย ที่ตีในอ่างบางส่วน ไปอุ่นในไมโครเวฟ นำกลับมาตีกับครีมที่เหลือในโถ ก็แก้ปัญหานี้ได้ค่ะ พอตีไปเรื่อย ๆ ก็จะได้ buttercream เนื้อฟูเนียนในที่สุด

*** ถ้าอยากให้ได้ผลดี พอทำบัตเตอร์ครีมเสร็จ ให้นำไปใช้งานเลยค่ะ 
C. Ganache


1. เอาช็อคโกแลต ใส่ถ้วยผสมขนาดกลาง 

2. นำวิปปิ้งครีมและ corn syrup ไปต้มด้วยไฟกลาง จนเดือดกรุ่น ๆ ยกลงจากเตา เทครีมบนช็อคโกแลต ทิ้งไว้ประมาณ 1 นาที ... แล้วใช้พายยางกวนช็อคโกแลตกับครีม จนได้ครีมเนื้อเนียน ทิ้งไว้ให้เย็นลงซักครู่ใหญ่ ๆ ... 
*** เวลาประกอบเค้ก เราชอบเท Ganache ขณะที่ยังอุ่นนิด ๆ ค่ะ ... Ganache จะได้ไหลคลุมเค้กได้ดี เวลากระทบกับเค้กเย็น ๆ (ที่ประกอบเสร็จ) เอาออกจากตู้เย็นใหม่ ๆ 
 photo forblog5_zpsa18854b6.jpg
D. Cake Assembly ภาพก็ถ่ายไว้ไม่ละเอียดเลยค่ะ แต่จะพยายามจะเขียนให้ละเอียด ... หรือไปดูภาพที่เว็บนี้ ประกอบอีกทีนะคะ เค้าอธิบายด้วยภาพละเอียดดีเหมือนกัน 1. หลังจากที่เมอร์แรงค์เย็นตัวดีแล้ว กลับด้าน ค่อย ๆ แกะเอากระดาษรองอบออก เสร็จแล้วก็พริกเอาด้านบนหรือด้านหน้าขึ้นอีกที ... ใช้มีดฟันเลื่อยบั้งและตัดดแผ่นเมอร์แรงค์ เป็นรูปสี่เหลี่ยม ขนาด 12 x 10 นิ้ว ใช้ไม้บรรทัดวัดช่วยค่ะ 


 photo forblog8_zpsb9af69d0.jpg


2. เสร็จแล้วก็ใช้ไม้บรรทัด แบ่งส่วนเค้กตามแนวยาว ออกเป็น 4 ชิ้น ... ให้แต่ละชิ้นมีความกว้าง 4 x 10 นิ้ว น่ะนะคะ เวลาตัดใช้มีดฟันเลื่อยบั้ง แล้วก็กดใบมีดเบา ๆ ลงในแนวตรงค่ะ (หากพบว่ามีชิ้นเมอร์แรงค์แตก เวลาเอาไปประกอบกับครีมและ ganache ก็ เอาไปไว้เป็นชิ้นกลางเอา อิอิ)

 photo forblog9_zps0614debe.jpg

3. วางชิ้นเมอร์แรงค์ 3 ชิ้น บนตะแกรง ที่รองด้วยถาดอบอีกที ... ตัก ganache ¼ ถ้วย ปาดบนแผ่นเมอร์แรงค์แต่ละชิ้น เสร็จแล้วก็นำเข้าพักในตู้เย็น 15 นาที เพื่อให้ ganache เซ็ทตัว 

 photo forblog10_zps31e9bd16.jpg

4. ตัก buttercream ปาดบนชิ้นเมอร์แรงค์ชิ้นที่ 4 เกลี่ยให้หน้าเสมอกัน ... วางชิ้นนี้เป็นฐานของเค้กค่ะ 

 photo forblog11_zps8a3a16d9.jpg

5. เอาชิ้นเมอร์แรงค์ ที่ทา ganache และเซ็ทตัวดีแล้ว ออกจากตู้เย็น .. เริ่มประกอบเค้กโดยกลับด้านเมอร์แรงค์ชิ้นที่ทา ganache ลงบนหน้า buttercream ของชิ้นเค้กที่เป็นฐานในข้อ 4 ... เสร็จแล้วก็ตัก buttercream จำนวน ½ ถ้วย ปาดด้านบนอีกที นำชิ้นเมอร์แรงค์ ที่ปาดด้วย ganache ชิ้นต่อไป กลับด้าน ganache ลงทับบนบัตเตอร์ครีม กดซีลเบา ๆ ... แล้วตัก buttercream จำนวน ½ ถ้วย ปาดด้านบนอีกที นำแผ่นเมอร์แรงค์ ที่ปาด ganache ชิ้นสุดท้ายกลับด้านลงทับบน buttercream .... ใช้ buttercream ที่เหลือ ปาดด้านข้างและด้านบนของก้อนเค้ก เสร็จแล้วนำชิ้นเค้กเข้าพักในตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง (ขั้นตอนนี้ จะทิ้งเค้กไว้ ถึง 2 วัน ก่อนนำออกมาเท ganache ก็ได้) 6. นำ ganache ที่เหลือ ไปกวนบนหม้อต้มน้ำ จนได้ส่วนผสมค่อนข้างเหลว พออุ่น ๆ และ ganache ไหลเป็นทางดี เวลายกพายยางที่ใช้กวนขึ้น .... นำก้อนเค้กออกจากตู้เย็น วางบนตะแกรง ที่รองด้วยถาดอบอีกที ราด ganache อุ่น ๆ ให้ทั่วด้านบนเค้ก เสร็จแล้วก็ปล่อยให้ ganache ไหลเป็นทางลงคลุมด้านข้างเค้ก ... ยกถาดที่รองเค้กและตะแกรง เคาะเบา ๆ ช่วยอีกทีค่ะ ... ด้านข้าง ganache อาจจะไม่คลุมทั่ว ก็ใช้ สแป๊ตทูล่าเล็ก ๆ ช่วยเกลี่ย ganache ให้ทั่วอีกที ... เสร็จแล้วก็ใช้อัลม่อนด์สไลซ์อบ ประกบบน ganache ด้านข้างตามยาวทั้งสองด้านอีกที ในส่วนด้านบนก็วางเม็ด Hazelnuts เป็นแถวในแนวกลาง อีกที 


*** ขั้นตอนนี้ถ้าเห็นว่า ganache ไม่เหลือพอคลุมเค้ก ให้ทำ ganache เพิ่มอีก ½ สูตรเลยค่ะ มีมากเกิน ดีกว่าไม่พอ เราก็ทำเพิ่มตรงส่วนนี้ ...


7. นำเค้กเข้าพักในตู้เย็น ให้เซ็ตตัวอย่างน้อย 3 ชั่วโมง หรือ 1 วัน ก่อนตัดเสิร์ฟ .... เวลาเสิร์ฟ นำเค้กออกมาตัด และทิ้งไว้ที่อุณภูมิห้อง ประมาณ 30 นาที จะได้ความนุ่ม ชุ่ม ของเมอร์แรงค์และครีม .. 


 photo forblog12_zps3ceebec1.jpg

 photo forblog14_zpscf44bc7e.jpg


คำบรรยายเค้ก ที่ว่า “อร่อย ละลายในปาก” ... เราว่าเค้กนี้ได้คอนเซ็ปท์นี้เลยค่ะ อร่อยทีเดียว ... ภาพประกอบก็ซ้ำ ๆ กันไปมา ไม่กี่ภาพ แหะแหะ


ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะมานะคะ มีเวลาดี ๆ กันค่ะ

 photo forblog13_zps92f3f4f5.jpg
Create Date : 09 มกราคม 2557
Last Update : 12 มกราคม 2557 14:43:16 น. 38 comments
Counter : 11268 Pageviews.

 
เจิมจ้า...
สวยและน่าทานมาก ๆ
หลายขั้นตอนเนาะพี่ว่าอ่านสามรอบไปเลยดีกว่า 555
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:9:15:24 น.  

 
โห น่าทานมากเลยค่ะ ทำลายตบะคนกำลังไดเอทเลยนะคะเนี่ย


โดย: เรียมเจ้าขา วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:10:53:20 น.  

 
ท่าทางยุ่งเอาเรื่องนะคะ แต่ผลออกมาคุ้มมากค่ะละลายในปากนี่นึกภาพออกเลย


โดย: beezuss วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:11:58:04 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
schnuggy Travel Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
พี่ฉวีคะ เป๊ะมากๆๆๆๆ ค่ะ
ทำได้สวยงามอย่างเช่นเคย
มีขนมอะไรที่พี่ฉวีทำไม่สวยบ้างมั้ยค้าาาา 55555
บุ๊งคิดว่าไม่มีค่ะ อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:13:15:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขนมสวยมาก น่ากินจริงๆค่ะ

ที่โน่นอากาศหนาวมั้ยคะ พอดีดูข่าวเห็นว่าที่อเมริกาหนาวมากๆ
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: Banana Muffin วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:16:47:17 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่า ^^
มาชิมขนมค่ะ อิอิ
น่าทานมากๆ สวยด้วยค่ะ
หิวยามดึกอีกแล้ว

มีความสุขมากๆในปีใหม่นี้นะคะ
นานๆจะได้เข้าบล็อคค่ะ
แล้วจะมาเยี่ยมใหม่นะคะโดย: lovereason วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:22:27:14 น.  

 
จ๊ะเอ๋ เห็นแบบนี้ ออกตัวว่าไม่ขยัน แล้วเราจะเรียกว่าไงเนี่ย
ขนมเขนิมไม่แตะไม่อยากทำเลย อิอิ ขนาดคริสต์มาสคุ๊กกี้ก็ไม่ทำ
จิ๊กของย่าไปฝากเค้า กร๊ากก

ขั้นตอนเยอะ แต่ดูส่วนผสมของแต่ละส่วนก็ไม่ยากเกินความพยายามเรานะคะ
ตอนนี้อยู่ที่ใจอย่างเดียว จะเริ่ม ไม่เริ่มดี อิอิ

หนาวแห้ง หนาวลม แต่ความชื้นในอากาศน้อย ไม่เหมือนย่านเลคๆ
เราหิมะน้อยค่ะ เห็นภาพหิมะเยอะๆของแม่หวีที่เฟสแล้ว
ยังไม่ได้เข้าไปเม้นท์เลย เผลอหลับไปก่อน แหะๆ

ขอบคุณมากๆที่แวะไปชมมิวเซียมน้อยๆด้วยกันค่ะ
อยู่เมืองนี้ วนไปวนมาหาที่ไปอยู่นี่ล่ะ คนที่บ้านนะ
หนาวแค่ไหนก็อยากหาทางออกจากบ้าน
เดือดร้อนที่เราต้องแทค อลอง แม๊.. เง๊อ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:22:43:46 น.  

 
ดูน่ากินดีครับ แม้ว่าจะมีขั้นตอนที่ดูยุ่งยากบ้าง และมีส่วนที่ต้องระวัง[hk' แต่ยังไงทำเองก็ดีกว่าซื้อ เรารับประกันได้เรื่องหนึ่งคือเรื่องความสะอาด เพราะเราทำเอง เราจะรู้ว่าสะอาดหรือไม่

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 มกราคม 2557 เวลา:23:59:11 น.  

 
ขนมน่าตาดีแถมดูท่าจะน่าอร่อยด้วยอีกแล้วค่า
อยากชิมสุดๆๆๆ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:8:35:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฉวี เข้ามาชมผลงานเบอร์เกอรี่สวยๆด้วยคน
เล่นไม่ยาก แต่ทำออกมาสวยเท่านี้คงงานยากส์สำหรับเราแน่นอนจร้า
คงทำกันหลายสิบรอบแน่เลย เห็นชิ้นที่ตัดแบ่งให้ชิม(ชม)
ต้องเชื่อเลยค่ะว่า หม่ำแล้วละลายในปาก ....
ที่บ้านชอบเค้กช๊อคฯกันค่ะ จริงๆค่ะ สำคัญที่ตัวช๊อคฯต้องเลือกเกรดดีๆหน่อย
จะทั้งอร่อย-หอมหวานเล็กๆ กินจนลืมอ้วนกันไปเลย...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
Tristy Food Blogโดย: tui/Laksi วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:9:48:05 น.  

 
- ขอบคุณค่ะคุณฉวี ไม่ค่อยขยันแต่ทำได้แบบนี้
ก็โอ... สุดยอดแล้วคร้า
คงได้คำชมจาก เพื่อนของลูกและพ่อของลูก แน่นอนนะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:19:12:52 น.  

 
ขนมที่คลอดจากบล็อคพี่ฉวีน่าทานน่าอร่อยทุกรายการจริงๆสิน่า
อ่านคร่าวๆคล้าย Chocolate Mille-Feuille ที่อินดี้โปรดเลยค่ะ
พวกขนมหลายขั้นตอนเยอะองค์ประกอบ ได้สัมผัสที่หลากหลายดีนะคะ
อินดี้ชอบซื้อ แต่ถ้าทำเองก็ง่ายๆตลอด 555+

สวัสดีปีใหม่พี่ฉวีและครอบครัวด้วยนะคะ ยังทันเนอะ อิอิ
สุขกายสบายใจ แข็งแรงแฮปปี้ทุกวี่วันจ้า
ดูข่าวอากาศฝั่งนู้น บรึ๋ยๆ หนาวโหดเชียว เทคแคร์นะคะ


โดย: IndyLand วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:21:53:01 น.  

 
สวยเล่อค่ามากเลยค่ะ


โดย: เจซอง วันที่: 10 มกราคม 2557 เวลา:22:03:45 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog

สุดยอดค่ะ คุณฉวี กำลังมองหาเค็กทำ แวะมาบล๊อกนี้เลยค่ะ แต่เมนูนี้ขอผ่านค่ะ ป้าอิ๋วขอไปดูเมนูง่ายๆ นะคะ ฮ่า แค่เห็นวิธีการก็ป๊อดแล้วค่ะ แฮ่ๆ

จริงๆ ก็ชอบเค็กแบบใส่กาแฟเข้มๆ แบบนี้เหมือนกันนะคะ

มีความสุขในวันหยุดค่ะ คุณฉวี


โดย: Sai Eeuu วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:5:42:02 น.  

 
น่าทานมากค่าา อยากชิมเลยทีเดียว :)


โดย: urngiiz วันที่: 12 มกราคม 2557 เวลา:5:20:51 น.  

 
อ่านสูตรบอกได้เลยว่าไม่มีใครขยันเท่าคุณฉวีแล้วค่ะ
สวยเนี้ยบมาก ๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
schnuggy Travel Blog ดู Blog
AppleWi Dharma Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 13 มกราคม 2557 เวลา:3:08:42 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับ

Chocolate Espresso Dacquoise ทำได้สวย น่าทานครับ

โหวต และไลค์ส่งกำลังใจไปให้คุณฉวีด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:21:39:27 น.  

 
ตะเอ๋ บ้านแม่หวีหิมะละลายไปบ้างยังคะ
ของเราละลายไปเมื่อวาน ส-อา ขึ้นมา 40องศา หูย
ไม่ทันได้ออกไปปั้นตุ๊กตาหิมะเลย เมื่อคืนลงมาใหม่ ฮ่วย

สุขสันต์วันอังคารจ้าโดย: anigia วันที่: 14 มกราคม 2557 เวลา:23:20:03 น.  

 
เห็นเค้กพี่ฉวีทีไร..หันกลับมาดูเค้กตัวเอง..อ้ายยยย..อาย..

ทั้งสวย ทั้งอร่อยนี่..พรสวรรค์ล้วน ๆ ค่ะ..


โดย: simplyusana วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:1:38:46 น.  

 
น้องฉวีช่างมีพรสวรรค์จริงๆ ทำเค้กราวกับมืออาชีพเลยค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:7:38:55 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี
น่าทานจัง พรุ่งนี้มาโหวตนะ
ทำงานด้วยความสุขนะคะโดย: pantawan วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:13:34:50 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับพี่ฉวี

ได้รับบทเรียนทางธรรมจากเหตุการณ์ในครั้งนี้อย่างมากมายครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:13:35:27 น.  

 
images by free.in.th
---------------------
หลับฝันดี ระลึกถึงอยู่เสมอนะคะคุณฉวี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:23:11:08 น.  

 
เรื่องความสวยงามต้องยกให้จริงๆค่ะ พี่ฉวีทำอะไรก็สวยงามเสมอเลย
แต่สูตรยาวจริงๆแฮ่ๆ สงสัยจะได้แต่ชมจริงๆค่ะ
โหวตให้เช่ยเคยนะค้า


โดย: AdrenalineRush วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:23:24:31 น.  

 
สวยและน่ากินอีกแล้วนะคะคุณฉวี แต่ขั้นตอนเยอะจริงๆ ค่ะ ทางโน้น อากาศหนาวมาก ๆ เลยนะคะ ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: function IP: 88.83.8.174 วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:5:22:44 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:6:08:10 น.  

 
สวยงามน่าทานมากค่ะพี่ฉวี


โดย: ไม่ต้องหวานซึ้ง...ก็นึ่งได้ วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:9:13:12 น.  

 
ผู้ชายมักจะไม่ชอบที่เห็นแฟนตัวเองแต่งหน้า
แต่ผมชอบนะครับ
ทำให้ดูมีสีสันดีครับ 555

เวลาดูมาดามไม่แต่งหน้า
ก็จะดูหน้าซีดๆนะครับ
เข้าใจว่าจะเป็นแบบนั้นกันหมด

พนักงานที่ร้านผมส่วนใหญ่เป็นสาวๆ
ตอนเช้าไม่ได้แต่งหน้านี่ดูเหมือนเป็นคนละคนกับตอนที่แต่งหน้าเลยครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:12:42:48 น.  

 
แอบเขิลและอายด้วยค่ะ
โจทย์เค้าให้อบ เราดันย่างซะนี่ เข้าไปแก้ไขบล็อกแล้ว
เดี๋ยวงงกัน
จริงๆแล้วเค้าก็ทำในกะทะผัดๆให้ฉ่ำๆเนาะ คลุกๆซ๊อสก็เข้าเนื้อ
ข้อเสียคือน้ำมันเยอะ แต่รินทิ้งได้เนาะ
เราก็ดันลืมนึกไปว่า ใช้หม้อบนเตา ก็เป็นการอบได้ เอะอะเปิดเตาอบๆ เปลืองไฟ อิอิ

ขอบคุณที่แวะไปชมเมนูง่ายๆค่ะ

ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนไปมา ดูแลสุขภาพนะคะ


โดย: anigia วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:22:41:13 น.  

 
แวะมาส่งกำลังใจพี่ฉวี

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 17 มกราคม 2557 เวลา:0:17:57 น.  

 
ไม่มีที่ติค่ะคุณฉวี

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tui/Laksi Art Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
อาคุงกล่อง Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: schnuggy วันที่: 17 มกราคม 2557 เวลา:1:10:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มกราคม 2557 เวลา:7:00:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี

ไม่อยากก็ไม่ได้ด้วยนะครับ
ผมคิดว่าแม้แต่พระก็ยังต้องรักษาความอยากบางอย่างเอาไว้
เพราะมันเป็นเรื่องธรรมดา
กิเลสในระดับที่พอดีเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายยังทำงานครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:6:33:58 น.  

 
ขอโทษพี่ฉวี
นึกว่าโหวตให้แล้ว ง่วงจัดพิมพ์ไม่รู้เรื่อง
วันนี้เอาใหม่ โหวตและไลท์ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
LoveParadise Travel Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:23:38:48 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี
แวะมาเยี่ยม
อากาศทางโน้นคงหนาวมากๆ
คงอยากนอนอย่างเดียวทำอะไรไม่ได้


โดย: pantawan วันที่: 25 มกราคม 2557 เวลา:0:41:33 น.  

 
ขั้นตอนการทำเยอะสิ่ง สวยงามน่าชิมมาก ๆ คะ


โดย: Baked by PonG วันที่: 26 มกราคม 2557 เวลา:21:08:04 น.  

 
อยากทราบว่า espresso powder หาซื้อที่ไหนคะ ขอบคุณคะ


โดย: เปิ้ล IP: 27.130.156.223 วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:0:08:31 น.  

 
กำลังมองหาขนมที่ทำจากเมอแรงก์พอดี ขนมสวยน่าทานมากครับ หัดทำตอนนี้จะได้ใช้ตอนปีใหม่ ขอบคุณมากครับ


โดย: สุดยอด IP: 171.96.235.116 วันที่: 24 กันยายน 2558 เวลา:17:58:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tristy
Location :
.... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1251 คน [?]มือที่หย่อนเป็นเหตุให้เกิดความยากจน แต่มือที่ขยันขันแข็ง กระทำให้มั่งคั่ง

สุภาษิต 10 : 4แผนงานของคนขยันขันแข็ง นำสู่ความอุดมสมบูรณ์แน่นอน แต่ทุกคนที่เร่งร้อน ก็มาสู่ความขัดสนเท่านั้น

สุภาษิต 21 : 5


* สุภาษิตจาก “พระคัมภีร์ไบเบิ้ล”Some Blogs – Click on Each Image for Recipe or InformationBaby Shower CakeHand Painted Fondant CakeGraduation Cake50 States Birthday CakeChoc-Espresso Layer CakeCongratulations CakeStrawberry ShortcakeCharlotte Royale CakeChocolate Gingerbread Yule LogOrange Cake RollsPumpkin Cake RollsPeach CupcakesCoconut CakeCoffee Caramel Mouuse CakeApple SharlotkaMocha Cake RollsUbe PutoCarrot CakeRasberry MadeleinesA Birthday CakeA Birthday CakeMacarons (Ladurée Recipe)Macarons with Salted Caramel CreamMacarons with Italian MeringuePâte à Choux with StreuselMeringue MushroomsChocolate-Nut Filled BiscottiDried-Fruit BiscottiPoppyseed–Orange SconesCinnamon Sugar SconeLady FingersSpiral Apple BreadCarrot Appale BreadsFarthing BiscuitsRich Fudge BrowniesSpinach and Cheddar TartPear Frangipane TartEgg Bread – A Korean Street FoodChoc - Banana BreadBerry Lemonade BarsMagic Custard CakeChocolate and Hazelnut BreadStrawberry Mousse CakesLe FraisierCoconut & Mixed BerriesWhite Chocolate Yogurt MousseB-CaraibePumpkin Mousse CakeOpera w/ Lacquer GlazeCoffee GenoeseChocolate Espresso DacquoiseMini Dome CakesGreen Tea Pound CakeMarion's Raised WafflesÉclairSoft Sweet BreadMix Berry TartsMini Domesโมจิกะหรี่ปั๊บบัวลอยงาดำน้ำขิงข้าวมันดอกอัญชันเค้กโมจิชาเขียว ถั่วแดงPerfect Party CakeCrepe CakeTaiwanese Pineapple CakeMango Mousse CakeRaspberry Mousse CakeLamington CakeJapanese Strawberry ShortcakeLemon Mirror CakeDobos TorteNo - Bake Fruit CakeOrange Cake in Lady - Finger Ringเค้กมะพร้าวอ่อนStrawberry Bavarian CakeRed Berry CakeGreen Tea Mousse CakeChocolate Mousse CakeChocolate Pumpkin CakeStrawberry JamChallah BreadDelicate Mint ThinsSnowflake CookiesParisian Fruit TartsVanilla Crème BrûléeNew York Style BagelsWaffle CupsSour Cream Pancakesลอดช่องน้ำกะทิขนมทองเอกใส้กรอกอีสานน้ำจิ้มลูกชิ้นลูกชิ้นเด้งกรุบกรอบข้าวมันไก่น้ำจิ้มสุกี้หมูยอน้ำพริกอ่องสาระน่ารู้เรื่องเครื่องเทศข้าวขาหมูข้าวมัน ส้มตำไทย ไก่ฝอยFresh Spring RollsLemon Spinach PestoMalaysian Pork and Beef JerkyKorean Spicy Chicken Wings


Friends' blogs
[Add Tristy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.