Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
13 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ขนมโมจิ สูตรชาวญี่ปุ่น (หลากรส)


Photobucket
ดองบล็อกได้นานเกือบ 2 อาทิตย์เลยค่ะคราวนี้ ... ไม่มีข้อแก้ตัวใด ๆ ค่ะ แหะแหะ ... วันนี้มาทำขนมโมจิกัน ... สืบเนื่องมาจากอาทิตย์ก่อน ๆ ได้มีโอกาสลองขนมโมจิของญี่ปุ่นที่เพื่อนซื้อมา แล้วชอบมาก ๆ ชอบเปลือกที่เขาทำได้ นิ่มแบบละลายในปากกันเลยทีเดียว ... แม้ว่าขนมรสค่อนข้างหวานน่ะนะคะ แต่ทานกับชาแล้วเขาเข้ากันดีจัง ... ก็เลยลองเสิร์ชหาสูตรของชาวญี่ปุ่น ดู ... เลยได้ลองหลาย ๆ สูตร ทั้งของชาวญี่ปุ่น ชาวเกาหลี สรุปแล้วชอบของชาวญี่ปุ่นค่ะ คิดว่าสูตรดีทีเดียว ไปพบที่ยูทูป Cooking with the Dog ... https://www.youtube.com/watch?v=iisOssAvc6c หลาย ๆ ท่านอาจจะรู้จักเจ้าของคลิ้ปนี้ เพราะเขามีเทปเกี่ยวกับการทำอาหาร ขนม เยอะมากทีเดียว ... เรารู้จักเพราะเพื่อนแนะนำมาอีกที บอกว่าเขามีสูตรดี ๆ เยอะเลย ... พอเราเสิร์ชหาสูตรโมจิ แล้วมีสูตรของเจ้านี้ขึ้นมาด้วย ก็เลยเอามาลองดู .... ลองแล้วก็ชอบเลยค่ะ สูตรโมจิสมัยนี้ส่วนใหญ่เขาใช้วิธีทำแป้งให้สุกด้วยไมโครเวฟ ... ทำให้ขนมนี้ดูง่ายขึ้นทีเดียว ... ขนมเนื้อนิ่มมาก ๆ ก็ดูสมเหตุสมผลสำหรับเรา ... เพราะจากที่สังเกตุ ถ้าหุงข้าวเหนียวด้วยไมโครเวฟ แล้ว จะเนื้อนิ่มมากกว่าหุงด้วยหวด หม้อนึ่ง มากมาย ก็ไม่ทราบว่าข้าวฝั่งนี้ทำไมไม่ชอบวิธีการหุงข้าวแบบดั้งเดิมนะคะ ... คงมีการพัฒนา ชอบวิธีการ อุปกรณ์สมัยใหม่ตามยุคตามสมัยไป อิอิ ... เอ้า จากโมจิ ไปพูดถึงเรื่องการนึ่งข้าวเหนียวไปแล้วค่ะ 
Photobucket

มาดูวิธีทำกันนะคะ ... เราประยุกต์วิธีการทำจากต้นสูตรพอสมควรค่ะ ... 
ค้นพบจากการทำหลาย ๆ ครั้ง ...


Photobucket


ส่วนผสมที่สำคัญคือแป้งข้าวเหนียว ถ้าหาแป้งข้าวเหนียว หรือแป้งโมจิของญี่ปุ่นโดยเฉพาะได้ ก็จะดีมาก ๆ ค่ะ เราไม่มีก็ใช้แป้งข้าวเหนียวของไทย ก็ได้ผลดีเหมือนกัน แม้จะไม่เหมือนเป๊ะ ๆ ซะทีเดียว ... วันหลัง ๆ ชิมไปชิมมา เอ้าใกล้เคียงที่เขาขายเหมือนกันแฮะ อิอิ .. (หน้าตาบรรจุภัณฑ์ของแป้งก็ตามรูปข้างบนนะคะ) ก. ใส่ถั่วแดงกวน


เราขอไม่พูดละเอียดตรงส่วนนี้นะคะ ... เคยทำหลายครั้งแล้ว เดี๋ยวจะทำลิงค์อีกทีค่ะ ... แต่ส่วนผสมวันนี้ก็มีเปลี่ยนแปลงตามวัตถุดิบที่มีอีกล่ะ อิอิ แต่รสออกมาดีทีเดียวค่ะ ความมันกำลังพอดี ๆ ... ตามสูตรที่ให้นี้ ทำโมจิตามสูตรข้างล่าง ได้ 3 ครั้งค่ะ ... แม่บ้านสมัยใหม่ใช้ถั่วแดงกระป๋อง ที่เขาต้มสุกแล้วมาปั่นละเอียดเอาเลยค่ะ รสชาติก็ไม่แพ้ถั่วสดหรอกนะคะ ส่วนผสม


Photobucket


1. กะทิกระป๋องเล็ก ขนาด 165 มล. 1 กระป๋อง (หรือ กะทิข้น ๆ 165 กรัม)
2. ถั่วแดงต้มกระป๋อง ขนาด 465 มล. 2 กระป๋อง
(เอาใส่กระชอน นำไปล้างผ่านน้ำหลาย ๆ ครั้ง แล้วนำไปปั่นให้ละเอียด)
3. น้ำตาลทราย ¾ ถ้วย
4. เกลือป่น ¼ ช้อนชา
วิธีทำ


นำส่วนผสมทั้งหมดใส่หม้อกวนขนาดกลาง แล้วนำไปกวนบนไฟอ่อน ๆ .... ช่วงแรกหมั่นคนเป็นระยะ พอน้ำกะทิเริ่มงวด ค่อยคนตลอดเวลา คนจนได้เนื้อถั่วแดงข้น ๆ กะพอปั้นเป็นก้อนได้ ... ก็ปิดไฟเตา พักไว้ให้เย็น ดี


Photobucket
นำมาปั้น เป็นก้อนกลม ๆ ตามขนาดขนมโมจิที่ต้องการ เรียงใส่ถาด แล้วนำเข้าพักใน ช่องฟรีซเซอร์ ให้เขาเซ็ทตัว .. ระหว่างนี้ก็ไปทำเปลือกโมจิกันค่ะ ... ถามว่าทิ้งไว้ในช่องฟรีซข้ามวันข้ามคืนได้มั้ย ได้ค่ะ ไม่มีผลอะไร เวลาจะห่อเปลือก ก็เอามาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้องซัก 5 นาที แล้วใช้ฝ่ามือคลึง ๆ ก้อนถั่วแดงอีกครั้ง ความอุ่นจากฝ่ามือของเราจะช้วยให้เขาผิวเรียบเรียนขึ้น ... เราชอบวิธีนี้เพราะสะดวก และก้อนถั่วแดงอยู่ทรงดี เวลานำไปห่อเปลือกน่ะค่ะ


ข. เปลือกโมจิ 


เราประยุกต์ส่วนผสมจากต้นสูตร นิดหน่อยนะคะเป็นสูตรเล็ก ๆ ค่ะ เราทำโมจิได้มากกว่า 12 ลูก / ตามสูตรเขาปั้นได้ 8 ลูก (ใส้เป็นไอศครีม) ก็แล้วแต่ขนาดใส้ที่ปั้นน่ะนะคะ

ส่วนผสม


1. แป้งข้าวเหนียว (หรือ แป้ง Mochiko หรือ Shiratamako) 50 กรัม 

2. น้ำตาลทราย 75 กรัม

3. น้ำเปล่า 100 กรัม

4. Jam หรือ Preserves ผลไม้รสที่ชอบ 1 ช้อนโต๊ะ (Optional) 

5. Corn Syrup 1 ช้อนชา 
(บางครั้งเราไม่ใช้แยมในข้อ 4 ทำเป็นเปลือกสีธรรมดา เราใช้ 2 ช้อนชาค่ะ
เมื่อคืนพิมพ์ 1 ช้อนโต๊ะ สังเกตุว่าเนื้อโมจิชุ่มใสเกินไป อิอิ)

6. แป้งมันสำปะหลัง (Tapioca Starch) สำหรับเป็นแป้งนวลประมาณ 100 กรัม
(ชาวญี่ปุ่นใช้ Potato Starch บางสูตรก็แนะนำให้ใช้ Corn Starch ได้ค่ะ)
หมายเหตุ

1. สำหรับแยม ให้ตักเนื้อ jam หรือ preserves ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ อุ่นในไมโครเวฟ ซัก 30 วินาที พอให้เนื้อแยมเริ่มไหลเอื่อย ๆ แล้วเอาไปกรองในกระชอนตาถี่ ตักเอาเนื้อแยมที่ลอดผ่านกระชอน ให้ได้ 1 ช้อนโต๊ะค่ะ


2. หากเป็นรสชาเขียว หรือกาแฟ ก็ผสมผงชาเขียว หรือกาแฟ กับน้ำนิดหน่อย พอละลายดี แล้วเอาเทกับส่วนผสมแป้ง+น้ำ อีกที ... เราใส่ corn syrup ด้วยในตอนท้าย 2 ช้อนชา ... เรา ใช้แทน Mizuame - a type of Japanese sweetener น้ำเชื่อมเหนียว ๆ หวาน ๆ ค่ะ เห็นเขาบอกว่าส่วนผสมนี้จะช่วยให้เนื้อโมจิชุ่มชื้นดี ... เราพบว่า corn syrup ก็เป็นตัวทดแทนที่ดีเหมือนกันค่ะ 


3. ถามว่าแป้งนวล ต้องคั่วให้สุกมั้ย เราไม่ได้คั่วค่ะ ...ขนมจะมีกลิ่นแป้งนิด ๆ ช่วงทำเสร็จใหม่ ๆ ... แต่พอพักให้เขาอยู่ในตู้เย็นซักวัน สองวัน จะไม่มีกลิ่นแป้งเลยค่ะ (เราใช้ tapioca starch) ตอนแรกก็หวั่น ๆ เหมือนกัน ถ้าใครไม่ชอบให้ขนมมีแป้งดิบ ก็อาจจะคั่วก่อนก็ได้นะคะ


4. สังเกตุว่าสูตรนี้ ปริมาณน้ำตาลมีมากกว่าแป้ง คงเป็นเหตุผลว่าทำไมเนื้อขนมเขานุ่มนะคะ ... รสชาติไม่หวานมากอย่างที่คิดเลยค่ะ 


5. หากไม่มี corn syrup ก็อาจเพิ่มน้ำตาลอีกนิดหน่อยได้ค่ะ วิธีทำ

Photobucket

1. ก่อนอื่น เตรียมถาดขนาดเล็ก (เอาเข้าช่องฟรีซได้) โรยด้วยแป้งนวล โดยร่อนผ่านกระชอนตาถี่ ให้หนา ๆ ทั่วถาดไว้เลยค่ะ ให้หนากว่าในภาพดีที่สุด


Photobucket
Photobucket


2. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย ให้เข้ากันในอ่างผสมทนความร้อน สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ (หากจะทำเป็นรสชาเขียว ก็ผสมผงชาเขียวกับน้ำอุ่นนิด ๆ แล้วเทลงผสมตอนนี้เลยนะคะ) ค่อย ๆ เทน้ำลงผสม อีกมือก็ใช้สแป๊ตทูล่ากวน ๆ จนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดี ไม่มีฟองอากาศ ... (หากพบว่ามีผงชาเขียวหยาบ ๆ ยังลอยอยู่ ก็นำไปกรองในกระชอนตาถี่ก็ดีค่ะ ถ้าผสมชาเขียวดีก็จะไม่มีปัญหาตรงนี้ค่ะ ... ในภาพมีใช้ตะกร้อมือช่วยด้วยแน่ะ อิอิ)

ช่วงหลัง เราพบว่า ใช้พายยางที่มากับหม้อหุงข้าว คนผสมดีที่สุดค่ะ ส่วนผสมเข้ากัน ได้ง่ายมาก รสชาเขียวก็ไม่ต้องนำไปกรองเลย Photobucket

3. ใส่ jam (กรณีทำเป็นรสผลไม้ ) ตามด้วย corn syrup ลงผสม หากพบว่าสียังสวยไม่ถูกใจ ก็อาจหยอดสีใส่เพิ่มด้วยค่ะ ... แต่ต้องระวัง … ให้ปลอดภัยหยอดไปทีละหยดดีกว่า ไม่งั้นสีจะเข้มเกินความต้องการ ขนมไม่น่าทานได้ คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
Photobucket

4. ปิดอ่างผสมด้วย plastic wrap ปล่อยให้มีช้องโหว่ ด้านปลายทั้งสองด้าน นำเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 3 นาทีค่ะ (แล้วแต่ความแรงของเครื่องด้วย แต่คิดว่า 3 นาทีกำลังดีค่ะ เครื่องของเราโบราณหน่อย อิอิ) 


Photobucket
Photobucket

5. จะได้ส่วนผสมที่ข้น ๆ ... แป้งช่วงนี้จะยังไม่สุกดีหมด ... เอา plastic wrap ออก คน ๆ แป้งด้วยพายยางหรือพายหม้อหุงข้าวอย่างที่ว่าข้างต้นดีที่สุดค่ะ ... คนพอส่วนผสมจนได้เนื้อเนียน เป็นสีเดียวกัน ... ปิดด้วย plastic wrap (ปล่อยให้มีช่องโหว่ เหมือนเดิม) นำเข้าไมโครเวฟอีกประมาณ 40 วินาที นำส่วนผสมออกมาคนจนได้แป้งเนื้อเนียนใส ช่วงนี้คนผสมนานหน่อยค่ะ ประมาณเป็นการนวดแป้ง ตามวิธีของชาวเกาหลี เขานับจังหวะการคนผสมไปด้วย ประมาณ 100 ครั้ง ... เราก็ทำบ้าง แต่ไม่ครบ 100 หรอก อิอิ เขาบอกว่าวิธีนี้จะช่วยให้ได้เนื้อโมจินิ่ม ดีPhotobucket

Photobucket


6. เทเนื้อแป้งลงบนถาดแป้งนวลที่เตรียมไว้ ... (แป้งแปลงร่างเป็นรสสตรอเบอร์รี่ไปแล้ว อิอิ ... ถ่ายวิธีขั้นตอนนี้วันต่อมา บอกแล้วว่าทำหลายครั้ง ฮ่าฮ่า) ... ร่อนแป้งนวลโปะด้านบนอีกที ปูแผ่นพลาสติกคลุมด้านบน ใช้มือคลึงแป้งออกไปเรื่อย ๆ จนได้ความหนาที่ต้องการ อย่าให้บางจนเกินไปค่ะ ... หากพบว่าบางจุดแป้งมีติดพลาสติก ให้รีบโรยแป้งนวลทับเพิ่ม ... เสร็จแล้วก็นำถาดเข้าช่องฟรีซประมาณอย่างน้อย 30 นาที หรือมากกว่า .... เราพบว่าทิ้งแป้งแช่แข็งไว้ค้างคืน ก็ได้ค่ะ ห่อได้ง่ายมาก ๆ ... แป้งจะแข็ง ขึ้นแน่นอน แต่พอนำออกมาทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง เพียง 5-10 นาที แป้งก็จะกลับมาอ่อนตัว ตัดเป็นขนาดที่ต้องการ ห่อขนมได้เลยค่ะ ไม่ต้องปัดแป้งนวลให้ยากด้วย เพราะเขาติดไปกับแผ่นพลาสติกเกือบหมดค่ะ ... ถามว่ามีผลต่อเนื้อขนมสำเร็จมั้ย ไม่มีค่ะ เนื้อขนมนิ่มแบบที่ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีกว่า ๆ เหมือนกัน .. 


Photobucket
Photobucket
Photobucket
Photobucket

7. ครบเวลาพักตัว นำถาดแป้งออกมาตัดเป็นวงกลม เราพบว่าตัดด้วย cookie cutter ดีและสะดวกที่สุดค่ะ หรือจะตัดด้วย ที่ตัดแป้ง เป็นแผ่นสีเหลี่ยมก็ได้ (ตัดให้ได้ขนาดใหญ่กว่าใส่มากหน่อย จะห่อง่ายค่ะ) ... เราทำแบบ ตัดไป ห่อไป ค่ะ ... แป้งส่วนที่ยังไม่ได้ตัดก็คลุมพลาสติกเอาไว้ กันหน้าแห้ง ... ก่อนห่อ ปัดเอาแป้งนวล ด้านที่จะวางใส้ออกด้วยค่ะ เสร็จแล้วก็วางใส้ ... รวบเนื้อแป้งห่อแบบจับจีบซาละเปา ... ตัดส่วนปลายแป้งที่เกิน พักหลังเราพบว่าใช้กรรไกรครัว สะดวกดีค่ะ ... ตามภาพข้างบนประกอบเอานะคะ .... แป้งส่วนที่เหลือเป็นชิ้นเล็ก ๆ ก็นำมา นวด ๆ ให้เข้ากัน แล้วคลึงเป็นแผ่น ๆ อีกที ทำไปจนหมดแป้ง 


Photobucket


พอห่อขนมเรียบร้อยหมด นำใส่ทัปเปอร์แวร์ หรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิด เก็บไว้ที่ช่องแช่เย็นปกติค่ะ ... ถ้าจะให้อร่อย รอขนมให้มีอายุอย่างน้อย 1 วัน รสชาติจะดีขึ้น ไม่มีกลิ่นแป้งอย่างที่ว่าค่ะ 

Photobucket


ถ้าเป็นรสงา หรือรสมะพร้าว ... ให้อัดงาคั่ว หรือมะพร้าวแห้ง ไปกับเนื้อแป้งโมจิ ช่วงที่เอาออกมาจากช่องแช่แข็ง อัดด้วยฝ่ามือ หรือ ไม้พินเล็ก ๆ .. โดยการโรยงาหรือมะพร้าวแห้งก่อนค่ะ แล้วตัดด้วยพิมพ์ ก่อนเอาห่อใส้ ... ใส้มะพร้าวกับใส้งา นี้เข้ากับเปลือกมาก ๆ ค่ะ อร่อยได้โดยไม่ต้องมีใส้ในอีกเลย ก็ได้ Photobucket


ถ้าทำเป็นใส้ไอศครีม ก็ให้ฟอร์มไอศครีม ด้วยการตักไอศครีมเป็นก้อน ๆ ใส่ ถ้วยจีบ นำเข้าแช่แข็งไว้ล่วงหน้า 1 คืน เวลาห่อต้องทำอย่างรวดเร็วค่ะ เสร็จแล้วก็เอากลับเข้าแช่แข็งค้างคืนอีกหนึ่งวัน ค่อยนำออกมารับประทาน .. 


** คุณอั๋น - function ถามว่าเอาลูกราสพ์เบอร์รี่ยัดตรงกลางไอศครีมยังไง ก็ไม่ยากนะคะ เวลาเรา scoop เอาไอศครีม ... ก่อนจะวางไอศครีมเพื่อฟอร์มตัวในถ้วยจีบ ก็เอาก้านช้อนคว้านตรงกลางก้อนไอศครีม ให้ได้พื้นที่ประมาณขนาดลูกราสพ์เบอร์รี่ เสร็จแล้วก็วางลูกราสพ์เบอร์รี่ เกลี่ยเนื้อไอศครีมกลบตรงพื้นที่ว่าง ให้เต็ม แล้วค่อยวางก้อนไอศครีมลงบนถ้วยจีบค่ะ 

Photobucket


Photobucket


แต่ถ้าเป็นขนมโมจิแล้ว ใส้ที่คลาสสิคที่สุด เข้าได้กับทุกรสก็คือใส่ถั่วแดงนะคะPhotobucket


หลายภาพหน่อยนะคะ มีชุดถ่ายกลางคืนด้วย ถ่ายยากมาก ต้องมานั่งถ่ายใหม่ในวันรุ่งขึ้น ได้แสงธรรมชาติแล้ว ง่ายมาก ๆ


Photobucket

ภาพมีเงา ๆ นึกถึงภาพคุกกี้พี่โส่ย secreate เมื่อวันก่อน แอบเลียนแบบนะหนิ อิอิ ขอบคุณพี่โส่ยนะคะPhotobucket

ใส้ไอศครีมอีกซักภาพค่ะ


Photobucketผ่าให้ดูเนื้อข้างใน ... สีชมพูนี่ดีใจมาก ๆ เลยค่ะ เปลือกนุ่มแบบละลายในปากเกือบเหมือนที่เขาขาย คราวหน้าจะลองแป้งญี่ปุ่นดู ค่ะ ที่เห็นใส้ขาว ๆ เป็นเลมอนครีมชีส พอดีใส้ถั่วแดงหมด เลยได้ใส้นี้ขึ้นมาปัจจุบันทันด่วน ... เราว่าไม่ค่อยเข้ากันเท่าไหร่ค่ะ ใส้ขนมตะวันตกกับเปลือกขนมตะวันออกน่ะนะคะ .... ส่วนเปลือกชาเขียวนี่ผิดหวัง เป็นสูตรของชาวเกาหลี เอาไว้ในตู้เย็นหลายวัน เปลือกแข็งขึ้นหน่อย ๆ เลย (ส่วนผสมเขาใช้แป้งเยอะ น้ำน้อย) ... สูตรญี่ปุ่นนี่ เอาไว้หลายวันก็ยังนุ่มดีค่ะ 

Photobucket
ขอบคุณเพื่อน ๆ ที่แวะมานะคะ .... มีเวลาดีทุกท่านค่ะ 
Photobucket
Create Date : 13 ธันวาคม 2555
Last Update : 21 ธันวาคม 2555 12:34:07 น. 94 comments
Counter : 120479 Pageviews.

 
Thank you very much


โดย: KAI (nookookai8 ) วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:14:24:07 น.  

 
สวย น่ารัก น่ารับประทานอีกแล้วค่ะ มีหลากหลายแบบด้วย แต่แบบไอศครมนี่ำ คุณฉวีเอาไอศครีมห่อลูกราสเบอรรี่แบบไหนเหรอคะ ท่าทางจะยากค่ะ มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: function IP: 88.83.0.235 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:15:31:47 น.  

 
ขอบคุณครับที่นำมาฝาก
สนใจเรื่องดวงชะตาอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี้


โดย: ไกรศรี (ไกรศรี ) วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:16:06:12 น.  

 
มาชิมโมจิค่ะ


โดย: นู๋น้ำปั่นอันดับหนึ่ง วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:17:04:17 น.  

 
โอย ใจละลายกับขนมโมจิน้องฉวีวันนี้จริง ๆ
สวยกริบมากค่ะ
โมจิ กับไดฟูกุต่างกันหรือเปล่าคะ เห็นมันคล้าย ๆ กัน
แล้วก็ยังไม่เคยคิดอยากลองทำเลย จนกระทั่งวันนี้แหละ

ภาพสวยละมุนละไมจริง ๆ
ยิ่งภาพที่มีรอยกัด..เอ๊ย รอยตัดเห็นไส้ข้างในนะ น่ากิน


โดย: secreate (secreate ) วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:17:55:53 น.  

 
ลูกเล็กๆน่ากินจังเลยค่า
เคยทำไดฟุกุสตรอเบอรี่ ตอนปั้น ร้อนมือเป็นบ้า
สูตรนี้ไม่ต้องปั้นตอนร้อนๆด้วย ท่าจะดี


โดย: Febie วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:18:34:00 น.  

 
ใจตรงกัน เนสกำลังจะลงไดฟุกุ คล้าย ๆ กันเลยอิอิ


โดย: เนส IP: 1.2.164.228 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:19:10:58 น.  

 
ทั้งสวย ทั้งหน้าทานมากเลยคะพี่ฉวี


โดย: ตาโตสุดสวย IP: 49.48.55.19 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:20:10:05 น.  

 
น่าทานทุกสีค่ะ
ขออย่างละลูกก็พอค่ะ
โหวตให้เช่นเคยจ้า..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:20:25:52 น.  

 
กรี๊ดดดด ขนมโมจิญี่ปุ่นของคุณน้องฉวี งดงาม ปราณีต เหมือนเคย
เด๋วพี่จะขอลิงค์ไปแปะให้คุณพลเธอชมหน่อย รายนั้นเค้าชอบทำขนมญี่ปุ่น
ลงสูตรให้ในบล๊อก ในหนังสือญี่ปุ่นที่พี่ซื้อมาก็มีคะ พี่อยากทำหลายอย่าง
แต่คงไม่มีปัญญา อะไรปราณีตแบบนี้ พี่บาย ทำไม่ได้อ่ะคะ ใจไม่เย็นพอ

แม่นแล้วคะ โมจิญี่ปุ่นแบบนี้ส่วนใหญ่เป็นไส้ถั่วแดงกวนคะ พรุ่งนี้จะได้กินแล้วคะ
คราวก่อนไปทานที่บ้านน้องสาว ใครให้มาไม่ทราบ แต่ไม่มีคนสนใจจะหยิบกิน
พี่เลยเปิดชิมก่อน อร่อยมาก ๆ เป็นโมจิชาเขียวที่คลุกผงชาเขียวด้วย แหล่ม


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:20:35:08 น.  

 
ขนมน่าทานมากๆค่ะ


โดย: ชอบเที่ยว(ชอบกินด้วย) (Kozumochi ) วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:20:35:48 น.  

 
สวัสดีพี่ฉวี
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ขนมน่าทานมาก เก่งจังโดย: pantawan วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:22:59:05 น.  

 
ตามมาชมและชิมขนมโมจิด้วยคนค่ะ
ฝีมือปราณีตมากๆ ไม่เคยผิดหวังเลย
มีหลากหลายสีหลายรส ดูแล้วมีความสุข
ที่สุขก็ความสวยงามที่ทำออกมาไง อร่อยด้วย
คนที่ชอบทำขนมอาหารเก่งๆแบบแม่หวี
คงมีความสุขที่ได้ทำ ได้ชิม นะคะ
ภาพประกอบแสงธรรมชาติสวยจริงๆค่ะ
ไม่เสียหลายที่รอมาอีกวัน แล้วถ่ายรูปเนาะ
ยังไงก็แช่ตู้เย็นก่อนหม่ำอยู่แล้ว อยู่ใกล้ๆต้องขอชิมจริงๆแน่ๆค่ะ


โดย: anigia วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:2:59:06 น.  

 
ทำได้สวย น่าหยิบชิมทุกรสเลยคะ
ยังไม่เคยกินขนมโมจิญี่ปุ่นสักที น่าอร่อยมาก


โดย: ALDI วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:4:23:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี

ไส้สตอเบอรรี่น่าทานมากๆครับ
โหวตให้เลยครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:6:28:01 น.  

 
ผมเคยลองทดสอบกับตัวเอง
เคยอ่าหนนังสือท่ามกลางเสียงดังมากๆ
พอจิตนิ่ง
เสียงรบกวนไม่มีผลต่อการอ่านเลยครับพี่


แต่เวลาเอาหมิงหมิงหลับที่บ้าน
ถ้าเงียบมากๆ
เสียงนาฬิกาเดินติ๊กๆๆๆๆเบาๆ
ยังรู้สึกรำคาญเลยครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:7:02:04 น.  

 
น่ากินที่สุดใน 3 โลกเลยค่ะพี่ฉวี
พี่ฉวีทำอะไรก็น่ากินไปหมดเลย ง่ำๆๆ

ไม่ไโหวตไม่ได้ค่า


โดย: AdrenalineRush วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:7:04:03 น.  

 

ฝีมือเป็นเลิศเลยค่ะคุณฉวี น่าทานมากโดย: อุ้มสี วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:7:56:48 น.  

 
น่ากินที่สุดเลยจ้า ไว้จะลอก ^___^


โดย: ปุ้มเองจ้า IP: 99.66.177.86 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:8:01:57 น.  

 
น่ารักน่ากินมากๆเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: Hathi วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:9:44:13 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


สวยงามมร๊ากกกกเลยค่ะพี่ฉวี สวยไปหมดทุกรูป
น่ากินมากๆๆๆๆๆๆ ชอบรูปที่ใส่ถาดหลุมสีดำ
ดูคล้ายขนมครกหลากสีเลยค่ะ อิอิ
แต่ทีวางบนเม็ดถั่วแดง กิ๊บเก๋มากเลยค่ะ
พี่ฉวีไอเดียบรรเจิดจังเลยค่ะ
ทั้งสวยทั้งน้่ากินฝีมือก็เยี่ยม ๆๆไปหมดเลย
โหวตดีกว่าาา(อยากโหวตสักร้อยหนเลย )
บังนทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Tristy Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:13:09:15 น.  

 

สวัสดีค่าพี่ฉวี

ขวัญเอาริกาโตนี่ผัดพริกเกลือแบบไทยๆ มาฝากค่ะโดย: keethaya วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:14:48:50 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาตามชมวิธีการทำขนมโมจิ สูตรญี่ปุ่นครับ เห็นแล้วก็ต้องบอกว่าสุดยอดมาก ๆ เลยครับ มีหลายไส้ด้วย รวมทั้วมีไส้เป็นไอศครีมด้วย ผมชอบนะครับ เห็นแล้วน่าทานมาก ๆ เลยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:17:01:29 น.  

 
ขนมโมจิของพี่ฉวี สีสวย น่าทานจริงๆ ค่ะ
เห็นแล้วอยากลองชิมมาก ไส้ถั่วแดงนี่คลาสสิคจริงด้วยนะคะ
ยังไม่เคยลองแบบไส้ไอศครีม เห็นแล้วน่าอร่อยจัง
งานนี้ไม่ต้องซื้อ ทำที่บ้านทานก็ได้แล้ว อิอิ เกิดแรงบันดาลใจ วันหลังต้องหาเวลาทำดูบ้าง
ภาพวิธีการทำละเอียด อ่านแล้วทำตามไปได้เลย
(โหวตให้สำหรับ Food Blog)
มาบ้านนี้ไม่เคยผิดหวังจริงๆ ติดใจสูตรอาหารของพี่ฉวีทุกสูตร

ปล.มีภาพตลาดคริสมาสอีกรอบมาฝากค่ะโดย: diamondsky วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:19:53:54 น.  

 
ดึกแล้วกำลังดูละครอยู่
อยากได้โมจิสักจาน กินไปดูทีวีไป
คงเพลิน ๆ เชียวล่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:21:39:19 น.  

 

---------------------------
แวะเอาคลิปมาให้ขำกันก่อนนอนค่ะคุณฉวี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:22:39:16 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog

สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog
Best of the blog 1 Tristyโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:0:33:52 น.  

 
แม่หวีจ๋า

รูปพ่อลากลูกกลางหิมะ แบบนั้นเห็นทีไรนึกถึงเรื่องแฟร๊งเก้นสไตน์เลยค่ะ มีภาพที่ลากของที่ขั้วโลกเหนือรึไงนี้แหล่ะ
อ่านสมัยตอนเรียน reading ตอนม.ปลาย

วันนี้หลังคนเล็กไป รร ติดเกาะขอบจอดูข่าว ยิงกันอีกแล้วอ่ะ
น่ากลัวจริงๆเลยค่ะ ที่ รร ของเด็กเล็กๆ แค่นี้ก็ไม่ปลอดภัยแล้ว
คนเราทุกวันนี้ใจร้ายกันมากๆโดย: anigia วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:1:32:45 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:6:03:54 น.  

 
โมจิน่ารัก น่าทานด้วย หลายขั้นตอนเหมือนกันนะคะ ทั้งไส้ทั้งเปลือง มาขอแบ่งจากพี่ฉวีดีกว่า เดี๊ยวชงชาเองได้คร้า
สุขสันต์วันเสาร์นะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: Mrs.Golf Joonjaroen วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:10:19:16 น.  

 
งานชุดนี้ผมส่งให้ลูกค้าบริษัทนึง
ตอนแรก concept งานไม่ชัดครับ
ผมเลยเขียนแบบตามใจตัวเองเลย 555
ปรากฏว่าไม่ตรงกับ concept ที่บริษัทต้องการครับ
เค้าอยากได้แบบข้อความให้กำลังใจ

งานก็เลยไม่ผ่าน 555

แต่ผมคิดว่าจะลองส่งเสนอ สนพ. อยู่ครับ
กำลังดูอยู่ครับ

ว่าจะส่งที่ไ่หนดี

คิดว่าคงเป็นงานของปีหน้าครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:10:29:18 น.  

 
น่าทานอีกแล้วค๊า


โดย: Koe-Usa วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:11:43:37 น.  

 
สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกค่ะพี่ คารวะเลยค่ะ ขนาดไม่ชอบกินโมจิยังมานั่งน้ำลายไหลหน้าจอ^^


โดย: nidnoi IP: 223.207.38.194 วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:12:35:02 น.  

 
สวัสดีครับ
ขนมนี่ชอบกินมากครับ ต้องเก็บไปทำบ้าง


โดย: จิรโรจน์ วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:13:27:35 น.  

 
สุดยอดมาก ๆ เลยค่ะพี่ฉวี..ชอบทานโมชิมาก..โดยเฉพาะไอติม..เห็นแป้งมีขายที่ร้านเวียต เดี๋ยวต้องไปสอยมาทำมั่ง..ไม่รู้จะสำเร็จหรือเปล่าค่ะ..โดย: simplyusana วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:13:35:26 น.  

 
เก่งจังค่ะ มาชมเรื่องราวการทำอาหารและขนมของบล๊อกคุณฉวี
วิธีนำเสนอการทำ "ขนมโมจิ" เยี่ยมคร้า
ขนมโมจิ เคยทานในร้านอาหารญี่ปุ่น อร่อยมากๆ
คุณฉวีเก่งมาเลยค่ะ ภาพสวยด้วย
ขอบคุณค่ะ

บันทึกการโหวต Blog

สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog
Best of the blog 1 Tristy


โดย: tui/Laksi วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:14:39:38 น.  

 
ตลาดที่ลูเซิร์นน่ารัก น่าเดินเล่นจริงๆ ค่ะพี่ฉวี
บรรยากาศเข้ากับเทศกาลช่วงนี้มากๆ หิมะตกแต่ก็ยังมีคนมาเดินเยอะทั้งวัน
เอิงติดใจทิวทัศน์ของเมือง กะว่าหน้าร้อนจะหาโอกาสมาเที่ยวอีก

เมื่อคืนดูข่าวการยิงใน รร.ประถมฯในสหรัฐฯ เศร้ามากเลย
นึกถึงหัวอกพ่อแม่หลายคนที่เสียลูกไปนะคะ ข่าวนี้คงมีผลกระทบกับคนทั้งประเทศ
ยังไงขอให้ไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นอีก
ช่วงนี้อากาศคงหนาวขึ้นเรื่อยๆ พี่ฉวีรักษาสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:16:45:52 น.  

 
ของโปรดเลยค่ะ ไดฟุกุ..ซื้อทานบ่อยมาก (ไส้งาดำ)
แต่มาเจอที่บล็อคคุณฉวี อยากชิมไส้ไอติมจัง!!!


โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:16:52:17 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
diamondsky Klaibann Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มาแล้วค่ะ คุณฉวี เมื่อวันก่อนก็เข้ามาค่ะ แต่รีบๆ ไป อ่านเสร็จแล้วออกเลย ฮ่า พอดีมีคนมาเรียก วันนี้เลยเข้ามาใหม่ค่ะ

ที่นี่ก็สะดวกดีค่ะ สำหรับถั่วแดง เพราะมีถั่วแดงกระป๋องค่ะ แต่ขี้เกียจกวนนี่สิเรื่องใหญ่

ปกติที่เมืองไทย มีไส้ถั่วแดงกวนสำเร็จก็สะดวกดีนะคะ

แอบแซวนิ๊ดนุง ป้าอิ๋วมองเจ้าขนมที่เคลือบงาขาว เป็นขนมไข่หงษ์ ฮ่า เปลี่ยนสัณชาติให้ซะงั้น....

เจ้าขนมนี่ ป้าอิ๋วชอบรสชาเขียวค่ะ แต่เคยทานที่เขาเอางาดำป่นผสมในเนื้อแป้ง ก็หอมดีนะคะ

ไกล้คริสมาสต์แล้ว คุณฉวี คงยุ่งกับการอบขนมเป็นของขวัญอย่างมากมายแน่ๆ เลยค่ะ ที่นี่ได้ทานคุ๊กกี้กันไม่หวาดไม่ไหว ไปไหนๆ ก็เจอค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:17:40:32 น.  

 
เจอเมื่อไร (แม้ของคนอื่น) ก็มักหยิบทานครับ เจ้าโมจินี่น่ะ

แต่มาเจอตรงนี้ ไม่รู้จะหยิบได้ยังไง..


โดย: นิราลัย วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:1:28:26 น.  

 
น่าทานทุกรสเลยคะ


โดย: Clannad วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:3:30:25 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:6:02:41 น.  

 
ดูยุ่งยากในการทำเหมือนกัน กว่าจะออกมาดูน่ากินได้ขนาดนี้ ผมว่าขนมหวานทำยากกว่าอาหารคาวซะอีก

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:13:46:54 น.  

 

โมจิม่าม๊าชอบมากเลยค่ะโดย: mamamodern วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:20:28:57 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

มาอีกรอบครับ เพื่อที่จะมาโหวตให้แก่บล็อกนี้ครับ

++++++

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

Tristy Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

+++++

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:23:55:58 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:5:53:17 น.  

 
เดียวจะโหลด ย้อนหลังบล๊อคก่อนหน้านี้ ช่วงที่ไม่ได้เข้าบลีอคจ้าพี่ ยังทันเนอะ อิอิ

สาวอยากทำ เค้กใส่สัปปะรดแบบใต้หวันค่ะ (เล็งมาเกือบปีแล้วค่ะ แหะๆ ยังไม่ได้ทำสักที คิวเยอะเกิ๊นน)

ตอนนี้กำลังรวบรวมความขยันเพื้่อกวน สัปปะรด
พี่ฉวีว่ารสชาติของเค้าอร่อยแบบใหนคะ กับคุกกี้ตัวหนอนใส่สัปปะรดคล้ายๆกัีนใหมคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:6:50:58 น.  

 
ขอบคุณมากมายค่ะคุณฉวี พร้อมได้รับกำลังใจจาก
คนที่เราว่าถ่ายภาพได้สวยและเก่งมากๆอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบค่ะ
โห...เขียนบอกไว้เหมือนใจเราคิดเลยค่ะ อาศัยโหมดอัจฉริยะของกล้องอย่างเดียว
ลองทำตามคำแนะนำในคู่มือ ก็งงๆ มึนๆกับศัพท์แสงอะรัยเยอะแยะ เลยพัฒนาไปอย่างช้าๆ

แต่ผลงานคุณฉวีเราว่าเยี่ยมเลยนะค่ะ สวยปราณีตในผลงานทั้งการถ่ายภาพและแสงเงา และจัดวาง ชอบมากค่ะ
และเราก็หวังว่าจะมีความสุขมากๆขึ้น ถ้าได้ใช้กล้องเก่งๆแบบคุณฉวีจร้า...


โดย: tui/Laksi วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:10:36:15 น.  

 
หนังสือปรัชญาจีน
ผมชอบตรงอ่านไม่รู้เรื่องนี่ล่ะครับพี่ฉวี 555

อ่านซ้ำไปซ้ำมาได้เรื่อย
ความหมายก็เปลี่ยนไปตามอายุของเราครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:12:23:26 น.  

 
ชอบๆๆๆค่ะพี่ กรอบๆร่วนๆ พี่ฉวีบอกว่าอร่อยแบบนี้
พรุ่งนี้เดียวสาวกวนสัปปะรดเลยดีกว่า แต่ใช้สัปปะรดกะป๋องค่ะ แป่วว ห้าง crogerที่นี่มีของcroger ชื่อ สมิทสโตว์ค่ะ
แต่สัปปะรดลูกนึง 3$ สาวกะเอาสัปปะรดกระป๋องเพราะไมเคิลซื้อมาตุนไว้กินตอนทำงานค่ะ เลยมีเยอะเลย
น่าจะพอถูๆไถๆไปได้
พรุ่งนี้ๆๆทำจริงๆแระ อยากลองมานาน เพราะเคยเพือนๆเค้าทำส่งการบ้านพี่ฉวีกัน
กะทำไว้เป็นของขวัญปีใหม่ฝากเพือนๆค่ะ ที่สำคัญ ว่าจะลองส่งไปให้ย่าดัสตินที่จอร์เจีย ชิมดูด้วย แต่ไม่รู้จะรอดหรือเปล่า เดียวทำแล้วสาวมาส่งข่าวนะคะ

ปล เฟช นานๆเข้าทีค่ะ บางทีเข้าไปแล้วหลง หาทางออกไม่เจอเหมือนกันค่ะ 55 แต่ถ้าเข้าบล๊อคสาวจะไม่ค่อยเล่นเฟชค่ะ (เอาไม่ทัน) สลับเวลาไม่ถูก เพราะทุกครั้งทีอยู่หน้าคอม ดัสตินจะเปิดทีวีทันทีเลยค่ะ เฮ้อ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:12:25:30 น.  

 
รูปสวยค่ะ ขนมก็น่าทาน
โมจินี่ขนมโปรดพี่ชอบแป้งนุ่มๆ หนุบๆ
ซื้อเค้าแพงจังชิ้นละตั้ง 10 กว่าบาท
ถ้าทำเองได้นี่คงทำทานจนจุกแน่เลย


โดย: narellan วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:13:17:18 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่ฉวี

ขวัญเอาเอสเปรสโซ่มาฝากค่าโดย: keethaya วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:17:55:18 น.  

 
น้องฉวีอยากได้มะตูมเชื่อมเหรอคะ
ที่นั่นส่งเข้าไปได้ใช่มั๊ยคะ
ถ้าพอหาได้จะได้ส่งไปให้ทำเค้กมะตูมค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:18:50:52 น.  

 
สวยงามน่าทานมากค่ะ


โดย: Maria (Maria&Pasta ) วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:21:58:11 น.  

 
ขนมโมจิน่ากินมากเลยค่ะ


โดย: Supapon IP: 171.6.237.165 วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:22:04:29 น.  

 
ขนมน่าทานจังเลย Like ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:22:19:33 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:6:05:37 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ญามี่ Education Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
----------------------
อยู่ระหว่างเดินทาง พอดีที่โรงแรมมีบริการwifiฟรี จึงรีบแวะมาโหวตให้ค่ะคุณฉวี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:21:40:35 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ มาเรียก็เป็นแฟน Blog คุณค่ะ


โดย: Maria (Maria&Pasta ) วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:0:14:30 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี


ช่วงนี้ทั้งสวนอักษร ทั้งพู่กันเดียว
ผมไม่ค่อยได้เขียนเลยครับ

แต่เปลี่ยนมาเป็นการเขียนบทกวีแทนครับ
เขียนทุกวันเหมือนเป็นบันทึกความรู้สึก

สองเดือนมานี้ผมเขียนไปสองร้อยกว่าบทครับ 555

ปีหน้ามีเรื่องราวให้อัพบล็อกเกือบทั้งปีแล้วครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:5:36:29 น.  

 
อรุณสวัสดิ์จากฝั่งไทยค่ะคุณฉวี
เมื่อวานเห็นร้าขนมโมจิญี่ปุ่น (เน้นขนมนี้อย่างเดียวเลยค่ะ)
ในห้างเซ็นทรัล แวะดูผ่านๆ นึกถึงบล๊อกนี้ของคุณฉวีเลย

มีความสุขในทุกๆวันด้วยนะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:7:39:50 น.  

 
เคยลองเอาพู่กันเดียวไปเสนอ สนพ.
เขาว่า หนักไป 5555

แบบว่าดูแล้วหนักมากครับ

ผมเป็นคนเขียนก็ไมไ่ด้รู้สึกว่าหนักนะครับ 555

แต่ว่าในเชิงการตลาด
พู่กันเดียวคงจะมีคนอ่านน้อยมากในความรู้สึกของ สนพ.

ไม่แน่ครับพี่ฉวี

ผมอาจจะเอามาทำเองในวาระพิเศษครับ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:8:18:29 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี

โมจิน่ากินมากๆ เลยค่ะ เห็นแล้วอยากทำกินบ้างเลย ถ้าว่างๆ คงจะต้องลองทำบ้างแล้วค่ะ

โดย: ปัังปอนด์ (พอใจไชโย ) วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:9:04:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...สวัสดีครับ

วันนี้ตั้งใจมาโหวตเป็นกำลังใจให้ด้วยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:47:17 น.  

 

สวัสดีค่ะ พี่ฉวี ^__^

วันนี้ขวัญทำพาสต้ามาส่งค่ะ อร่อยๆ ค่ะโดย: keethaya วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:23:14:43 น.  

 
555 คุ้กกี้ช็อคชิพนี่ต้องมีทุกบ้านนะคะน้องฉวี
พี่เองไม่ค่อยชอบค่ะ ชอบแบบผลไม้มากกว่า
แต่เด็ก ๆ ชอบค่ะ ปีนี้ไม่ได้ทำแจกใครเลย
ทำทานในบ้านนิด ๆ หน่อย ๆ แค่นั้นเองค่ะ

คืนนี้ขอตัวไปนอนก่อนนะคะ
ราตรีสวัสดิ์จากเมืองไทยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:0:28:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:6:06:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:6:11:14 น.  

 
ฮัลโหลพี่ฉวี สบายดีนะคะ
อินดี้ไม่อยู่ ไม่ได้แวะมาคุยซะนาน
แต่ยังทันเนอะ เพราะพี่ฉวีดอง อิอิ

น่าทานมากกกกก เช่นเคย
ขั้นตอนละเอียด ภาพสวยเป๊ะ
แอบชอบสี สวยหวาน น่ารักมากๆเลย
ขอชิมทุกสีอย่างละชิ้นนะค้าาาา


โดย: IndyLand วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:6:15:54 น.  

 
เกจิ กับ กูรู น่าจะคล้ายๆกันนะครับพี่ฉวี
ถ้าแปลมาจาก GURU ผมว่าแปลเป็น ครุ น่าจะตรงกว่า
ซึ่งหมายถึงครูน่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:12:19:10 น.  

 
Merry Christmas! ถึง คุณอั๋น - Function และครอบครัว ตรงนี้เลยนะคะ ขอให้มีความสุขมาก ๆ กับช่วงเทศกาลวันหยุดนี้ค่ะ ว่าจะพิมพ์ตอบคุณอั๋น ก็ไม่ได้พิมพ์ซักทีค่ะ ... คิดถึงนะคะ


โดย: Tristy วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:12:45:34 น.  

 
เพิ่งมีโอกาสเข้ามา อยากบอกว่าทำได้น่าทานมากคะพี่ฉวี รูปสวยค็อด


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เอาไปหนึ่งโหวต แหะ ๆ

อ้อ พาชมรูปคุณลูกสาวตัวป่วนในงานพิธีรับศีลมหาสนิท ภาคจบ & หัวบล็อกใหม่จาก ส.ค.ส. ปีนี้กันคะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:16:57:13 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณฉวี คิดถึงเมืองไทยมั๊ยคร้า
ไม่เป็นรัยค่ะ เพื่อนๆจากไทยทุกคนส่งความสุขผ่านบล๊อก
ถึงคุณฉวีทุกๆวัน ก็เหมือนคุยกันเห็นกันเหมือนอยู่ในประเทศไทยเช่นเดียวกันนะค่ะ


โดย: tui/Laksi วันที่: 21 ธันวาคม 2555 เวลา:20:22:05 น.  

 
ดีจ้า แม่หวี
กว่าจะได้มาคุยด้วย ต้องรอพ่อหนุ่มๆที่บ้านไป รร ให้หมดก่อน
วันนี้กะเก็บให้ครบก่อนวันหยุดยาวค่ะ
เห็นเงียบๆ สงสัยติดละครงอมแงมนะเนี่ย อิอิ แซวๆ
นี่ภาค 3 Masterpiece Downton Abbey ใกล้คลอดแล้วใช่ป่าว เย๊ๆ

เป็นไงบ้าง มีโดนอิทธิพลพายุเยอะไหม
เห็แควนๆรอดูภาพ สวยๆที่เฟสอยู่น๊า จะรอชมด้วยนะคะ
หวังว่าคงได้ Winter Wonderland ด้วยแล้วนะคะ

เอากล่องของขวัญแบบเชยๆมาฝากจ้า
++++

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tristy Food Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:1:37:29 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:5:52:29 น.  

 
สวัสดียามอากาศร้อนๆ ครับ กำลังรู้สึกว่าตาจะลายแล้วละ คงต้องเรียกหาคาเฟอีน..


โดย: นิราลัย วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:14:41:19 น.  

 
ม๊าแวะมาเยี่ยมตอนเย็นค่ะโดย: mamamodern วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:16:21:01 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี
แวะะมาทักทายค่ะ
ช่วงนี้หนึ่งก็กำลังเป็นโรคดองบล็อก 555
สิ้นปีแล้วกิจกรรมเยอะค่ะ

แต่วันนี้มีบล็อกใหม่มาฝากค่า
ถ้าว่างแวะไปเที่ยวด้วยกันนะคะ ^_^โดย: AdrenalineRush วันที่: 22 ธันวาคม 2555 เวลา:22:34:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:6:17:16 น.  

 
ขนมโมจิที่ไทยเเตกต่างกับโมจิญี่ปุ่นมาก


โดย: 2ทหารเสือสาว IP: 1.2.144.234 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:17:09 น.  

 
ขนมโมจิที่ไทยเเตกต่างกับโมจิญี่ปุ่นมาก


โดย: 2ทหารเสือสาว IP: 1.2.144.234 วันที่: 7 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:17:11 น.  

 
แป้ง Mochiko และ Cornไซรัป หาซื้อที่ไหนครับ/ใครรู้ช่วยบอกด้วยนะครับ


โดย: ด ช ณัชพล เลิศเดชาเสวกชัย IP: 171.101.215.130 วันที่: 30 ตุลาคม 2556 เวลา:23:37:08 น.  

 
น่ากินมากๆ


โดย: จิตรกรขั้นเทพ IP: 182.93.192.165 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:17:24:20 น.  

 
น่าทานมาก ขอบคุณที่ไม่หวงวิขานะคะ


โดย: ปรีดาพร IP: 118.172.103.208 วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:12:27 น.  

 
เสียดายจังคะเจอบล็อกนี้ช้าไป ลองทำแล้วแทบร้องไห้ ใช้แป้งโมจิประมาณครั่งกล่องคะ แต่ว่าตอนห่อไม่ทราบว่าต้องแช่เย็นก่อน เลยเละคะ ทิ้งไปเยอะมากๆๆ แต่ว่าอีกครั้งกล่อเดียวจะมาลองตามสูตรบล็อกเกอร์นะคะ


โดย: หลิว IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 กันยายน 2557 เวลา:6:26:27 น.  

 
เราชอบนะขอบคุงที่นำเสนอสิ่งดีๆ
แต่ว่านั้นมัน ไดฟุกุไม่ใช่หรออ


โดย: Gurp_Kun IP: 171.96.176.82 วันที่: 10 พฤษภาคม 2558 เวลา:22:46:05 น.  

 
ขอให้ชื่อเป็นญี่ปุ่นว่า...น้องเก่งจัง


โดย: ขอให้ชื่อเป็นญี่ปุ่นว่า...น้องเก่งจัง IP: 133.130.49.172 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:20:36 น.  

 
ขอชมและให้ชื่อใหม่เป็นญี่ปุ่นว่า....น้องเก่งจัง


โดย: นิพนธ์ IP: 157.7.52.183 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:24:19 น.  

 
ขอชมและให้ชื่อใหม่เป็นญี่ปุ่นว่า....น้องเก่งจัง
มาJapan ซื้อเขากินลูกละ 120. เยน ประมาณ 40 บาท กลับไปเมืองไทยว่าจะทำกินครับถ้าขยัน


โดย: นิพนธ์ IP: 157.7.52.183 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:42:13 น.  

 
ขออนุญาตบอกความรู้นิดนึงนะครับตามจริงโมจิมีไส้ที่คนไทยรู้จักเนี้ยมันคือไดฟุกุของประเทศญี่ปุ่นนะครับขนมโมจิของญี่ปุ่นจะเป็นแป้งข้าวเหนียวนึ่งที่ตีจนเหนียวแล้วเอามาปั้นเป็นก้อนนะครับ


โดย: ผมเอง IP: 110.168.239.236 วันที่: 1 มกราคม 2559 เวลา:21:28:46 น.  

 
น่าทานมากๆ มีสอนที่บ้านไหมคะ อยากไปเรียน


โดย: น้ำผึ้ง IP: 49.229.107.48 วันที่: 7 มกราคม 2559 เวลา:8:28:59 น.  

 
$query = “INSERT INTO guestbook VALUES (‘$name’,’$message’);”;


โดย: Xxx IP: 1.46.193.95 วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:1:04:09 น.  

 
ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ แต่สนใจอยู่ครับ


โดย: น้าชาติ IP: 182.232.211.212 วันที่: 2 เมษายน 2560 เวลา:20:05:48 น.  

 
น่ารับประทานมากเลยค่ะ


โดย: Pimpatai(Pimpatai💕💕 ) IP: 1.46.202.57 วันที่: 30 เมษายน 2561 เวลา:16:02:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tristy
Location :
.... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1251 คน [?]มือที่หย่อนเป็นเหตุให้เกิดความยากจน แต่มือที่ขยันขันแข็ง กระทำให้มั่งคั่ง

สุภาษิต 10 : 4แผนงานของคนขยันขันแข็ง นำสู่ความอุดมสมบูรณ์แน่นอน แต่ทุกคนที่เร่งร้อน ก็มาสู่ความขัดสนเท่านั้น

สุภาษิต 21 : 5


* สุภาษิตจาก “พระคัมภีร์ไบเบิ้ล”Some Blogs – Click on Each Image for Recipe or InformationBaby Shower CakeHand Painted Fondant CakeGraduation Cake50 States Birthday CakeChoc-Espresso Layer CakeCongratulations CakeStrawberry ShortcakeCharlotte Royale CakeChocolate Gingerbread Yule LogOrange Cake RollsPumpkin Cake RollsPeach CupcakesCoconut CakeCoffee Caramel Mouuse CakeApple SharlotkaMocha Cake RollsUbe PutoCarrot CakeRasberry MadeleinesA Birthday CakeA Birthday CakeMacarons (Ladurée Recipe)Macarons with Salted Caramel CreamMacarons with Italian MeringuePâte à Choux with StreuselMeringue MushroomsChocolate-Nut Filled BiscottiDried-Fruit BiscottiPoppyseed–Orange SconesCinnamon Sugar SconeLady FingersSpiral Apple BreadCarrot Appale BreadsFarthing BiscuitsRich Fudge BrowniesSpinach and Cheddar TartPear Frangipane TartEgg Bread – A Korean Street FoodChoc - Banana BreadBerry Lemonade BarsMagic Custard CakeChocolate and Hazelnut BreadStrawberry Mousse CakesLe FraisierCoconut & Mixed BerriesWhite Chocolate Yogurt MousseB-CaraibePumpkin Mousse CakeOpera w/ Lacquer GlazeCoffee GenoeseChocolate Espresso DacquoiseMini Dome CakesGreen Tea Pound CakeMarion's Raised WafflesÉclairSoft Sweet BreadMix Berry TartsMini Domesโมจิกะหรี่ปั๊บบัวลอยงาดำน้ำขิงข้าวมันดอกอัญชันเค้กโมจิชาเขียว ถั่วแดงPerfect Party CakeCrepe CakeTaiwanese Pineapple CakeMango Mousse CakeRaspberry Mousse CakeLamington CakeJapanese Strawberry ShortcakeLemon Mirror CakeDobos TorteNo - Bake Fruit CakeOrange Cake in Lady - Finger Ringเค้กมะพร้าวอ่อนStrawberry Bavarian CakeRed Berry CakeGreen Tea Mousse CakeChocolate Mousse CakeChocolate Pumpkin CakeStrawberry JamChallah BreadDelicate Mint ThinsSnowflake CookiesParisian Fruit TartsVanilla Crème BrûléeNew York Style BagelsWaffle CupsSour Cream Pancakesลอดช่องน้ำกะทิขนมทองเอกใส้กรอกอีสานน้ำจิ้มลูกชิ้นลูกชิ้นเด้งกรุบกรอบข้าวมันไก่น้ำจิ้มสุกี้หมูยอน้ำพริกอ่องสาระน่ารู้เรื่องเครื่องเทศข้าวขาหมูข้าวมัน ส้มตำไทย ไก่ฝอยFresh Spring RollsLemon Spinach PestoMalaysian Pork and Beef JerkyKorean Spicy Chicken Wings


Friends' blogs
[Add Tristy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.