Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
22 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
Chicken Farm Baker's Project # 30: A Valentine’s Baking Treat for My Sweetheart: Mousse Cake


Photobucket
โจทย์การบ้านชาวฟาร์มไก่เดือนนี้ กว้าง ๆ ฟรีสไตล์ มีชอยส์ให้เลือกเยอะหน่อยค่ะ ไม่ยากมาก เพราะถึงเวรเราออกความคิดค่ะ อิอิ .... โจทย์มีเงื่อนไขกว้าง ๆ ดังนี้นะคะ


1. เป็นขนม “อบ” อะไรก็ได้ ใน 2 หมวด คือ เค้ก หรือ คุ้กกี้ ในส่วนของเค้ก จะเป็น เค้กก้อน คัพเค้ก หรือ บาร์เค้กก็ได้ใครที่เบื่อการทำเค้ก อาจทำคุกกี้น่ารัก ๆ สไตล์ไหนก็ได้ รวมถึงมาการอง หากขยันพอนะคะ

2. ขอให้ขนมมีส่วนประกอบที่เป็นสัญลักษณ์ของวาเลนไทน์ จะโดย “รูปทรง” หรือ “สี” ของตัวขนมเอง หรือ องค์ประกอบ สิ่งประดับอื่น ๆ ก็ได้

Photobucket

เราเลือกทำเค้กมูสไวท์ช็อคโกแลตนะคะ นึกถึงขนมวาเลนไทน์ก็นึกถึงขนมช็อคโกแลต เนาะ ไปได้สูตร White Chocolate Mocha Mousse Cake จาก Bakers Royale มาเป็นแนวในการทำค่ะ เป็นมูสง่าย ๆ ไม่ต้องผสมเมอแรงค์ หรือคัสตาร์ด ไม่ต้องใส่เจลาตินด้วยค่ะ ธีมสีที่ตั้งใจจริง ๆ คือทำขนมเป็นสี ขาว ดำ .... แต่พอเลือกสูตรแล้ว ... ดันไปสนใจเรื่องปรุงแต่งรส คือคอกาแฟน่ะค่ะ เห็นมูสรสกาแฟด้วย เลยตัดใจไม่ได้ ใส่กาแฟมากกว่าต้นสูตรอีกเท่าตัว ออกไปรส Latte มากกว่า Mocha อีก .... ได้ขนมวาแลนไทน์ออกมาแนวสีกาแฟ ๆ ฮ่ะฮ่ะ ....


แต่ก็ยังตัดใจเรื่องธีม ขาวดำ ไม่ได้อีก .... ก็เลยปรับสูตรเป็นไวท์ช้อคโกแลตมูส ธรรมดาด้วย ตัวเค้กใช้ Special Dark Cocoa ผสมให้เป็นสีดำค่ะ เลยไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมขนมเราถึงมี 2 เซ็ท ... บ้า ๆ หน่อย ...

Photobucket
มาดูสูตรกันนะคะ ...รูปประกอบการทำเป็นรูปการทำ White Chocolate Mocha Mousse Cake นะคะ ถ้าเป็น White Chocolate Mousse Cake เฉย ๆ ก็ไม่ใส่กาแฟ เปลี่ยนเป็นครีมขาว แล้วตัวเค้กก็เปลี่ยนเป็นใช้ Special Dark Cocoa เท่านั้นค่ะ อ่านดูที่ส่วนผสมดู นะคะ ... ไม่งง ๆ อิอิ ... อยากให้สูตรทั้งสองรสน่ะค่ะ
A. เค้กส่วนผสม

1. แป้งเค้ก 3 ช้อนโต๊ะ (ร่อนซัก 2 ครั้งก่อนตวง)
2. ไข่ทั้งฟองที่อุณหภูมิห้อง 2 ฟอง (ส่วนที่ 1)
3. อัลมอนด์ป่นละเอียด ½ ถ้วย *
4. ผงโกโก้ (Unsweetened) ½ ถ้วย
(ถ้าต้องการเนื้อเค้กเป็นสีดำ ใช้ Special Dark Cocoa)

5. น้ำตาลทรายป่น (ไอซิ่ง) ½ ถ้วย
6. ไข่ขาวที่อุณหภูมิห้อง 2 ฟอง (ส่วนที่ 2)
7. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
8. เกลือ 1/8 ช้อนชา
9. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
10. เนยสด 2 ช้อนโต๊ะ
Photobucketต้นสูตรเขาใช้ Almond Flour แต่เราไม่มีก็ใช้อัลม่อนด์ ป่นค่ะ ... ไม่ได้กะเทาะเปลือก อิอิ ... ถ้าจะให้ดีหรือมีเวลา เอาเข้าตากในเตาอบ ที่อุ่นไว้แล้วแล้วที่อุณภูมิ 150 ประมาณ 10 นาที แล้วเอามาตากต่อข้างนอกก็ดีค่ะ จะได้แห้ง ๆ

วิธีทำ
เราปรับวิธีทำจากต้นสูตรนะคะ จะไม่เหมือนกันซะทีเดียว


1. เตรียมถาดขนาด 8 X 9 นิ้ว ปูกระดาษไข พักไว้ แล้วอุ่นเตาอบไว้ที่ 350 F หรือ 180

Photobucket

2. ผสมแป้งเค้ก อัลมอนด์ป่น ผงโกโก้ และน้ำตาลทรายป่น ด้วยตะกร้อมือ แล้วนำไปร่อนซัก 2 ครั้งพักไว้ค่ะ

Photobucket

3. ละลายเนยในไมโครเวฟ จนได้น้ำใส ตักฟองอากาศออก พักไว้ค่ะ


(เนยถ้าละลายไม่ดี กว่าจะได้ผสมกับแบทเทอร์ในตอนท้าย จะกลับมาจับตัวข้นได้ ถ้าละลายดีได้น้ำใส จะไม่มีปัญหาตรงนี้ ตามที่เราสังเกตุนะคะ)

Photobucket
Photobucket

4. ตี ไข่ทั้งฟอง (ส่วนที่หนึ่ง) ด้วย hand mixer ความเร็วสูง จนขึ้นฟู เป็นสามเท่า สีไข่จางลง ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที (มีฟองอากาศหน่อยก็ไม่เป็นไรค่ะ) ... เสร็จแล้วก็แบ่งส่วนผสมแห้งลงผสม ครั้งละประมาณ 1/3 ส่วน เปลี่ยนสปีดการตีเป็นต่ำ ตีจนส่วนผสมเข้ากันดี ... (จะมีฝุ่น หน่อย ๆ นะคะ - อย่าลืมใช้สปีดการตีต่ำค่ะ)

* ส่วนผสมที่ได้จะข้น ๆ เหนียว ๆ หน่อยค่ะ เราทดลองคนผสมด้วยพายยางด้วย ในการทำครั้งที่สอง ได้ผลออกมาเหมือนกันค่ะ ใช้ hand mixer ดีกว่าค่ะ เร็วดี

Photobucket
Photobucket

5. ตีไข่ขาว (ล้างหัวตะกร้อจากการตีไขในข้อ 4 ให้สะอาดก่อนนะคะ ถ้าติดมันไข่แดงเดี๋ยวตีไข่ไม่ขึ้น) ใช้ความเร็วปานกลาง ตีจนได้ฟองหยาบ ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และเกลือ ตีส่วนผสมต่อไปจนไข่เริ่มตั้งยอดอ่อน ทยอยใส่น้ำตาล เปลี่ยนสปีดการตีเป็นสูง จนไข่ขาวตั้งยอด (ถ้าใช้ครีมออฟทาร์ทาร์ช่วยแบบนี้ใช้เวลาไม่นานค่ะ)


Photobucket
Photobucket

6. ตักไข่ขาว 1/3 ส่วน ลงผสมกับส่วนผสมแป้งอัลมอนด์ (ส่วนผสมไข่ ส่วนที่ 1) ตะล่อมให้เข้ากันเร็ว ๆ ด้วยพายยาง ช่วงนี้คนเร็ว ๆ แรง ๆ หน่อยได้ค่ะ ไม่ถึงกับต้องให้เข้า กันดี วิธีนี้จะช่วยให้ไข่ขาวซึมเข้าไปลดความหนืด ของส่วนผสมแป้งน่ะค่ะ (เคยอ่านมาเจอสมัยทำ Souffle) ... เสร็จแล้วก็นำไข่ขาวส่วนที่เหลือ 1/3 + 1/3 ลงผสม คราวนี้ตะล่อมเบามือแล้วค่ะ คนจนส่วนผสมเข้ากันดี


Photobucket

7. เอาเนยที่ละลายไว้ เทรินลงผสมทีละน้อย ตะล่อม จนมั่นใจว่าเนยแทรกเข้าไปในเนื้อแบทเทอร์อย่างทั่วถึง


Photobucket

Photobucket

8. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้ แล้วส่งเข้าเตาอบ ใช้เวลาอบประมาณ 8 – 10 นาที ค่ะ พอเค้กสุก ทิ้งไว้ให้อุนลงซักครู่ ก็คว่ำเค้กบนตะแกรง ดึงกระดาษไขออก พักไว้ให้เย็นค่ะ
ครั้งแรก เราใช้ พิมพ์ ขนาด 8 x 8 นิ้ว ค่ะ จะได้เค้กหนา ½ นิ้ว เอาที่ฟอร์มเค้ก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2.5 นิ้ว ตัดเค้กได้ 4 ชิ้นเอง แต่ถ้าแบ่งเนื้อเค้ก เป็นหนา ¼ นิ้ว ก็จะตัดได้ 8 ชิ้นนะคะ .... เราอยากได้เลยเยอร์หนา ก็เลยตัดเอาแค่ 4 ชิ้น ต้องทำเค้กใหม่อีก 1 สูตร หาเรื่องหาราว อิอิ ... ช่วงทำเค้กเป็นเนื้อสีดำ เราใช้พิมพ์ขนาด 8 x 9 นิ้ว คราวนี้ตัดได้ 6 ชิ้น หนา 1 เซ็นติเมตร ประกอบเค้ก ได้ 3 ก้อน พอดีกับปริมาณมูสที่ให้ข้างล่างนี้เลยค่ะ


· ไปดูวิธีตัดเค้ก ช่วงประกอบเค้กข้างล่างอีกที นะคะ


B. White Chocolate Mocha Mousse และ White Chocolate Mousse


ส่วนผสม

(ทำ ½ สูตรจาก original และปรับส่วนผสมนิดหน่อยค่ะ)

มูสที่ได้จะประกอบเค้กทรงกลมขนาด 2.5 x 2.5 นิ้ว (กว้าง x สูง) ได้ 2 ก้อน และ ขนาด 2.5 x 2 นิ้ว 1 ก้อน (เค้กครีมเลเยอร์ 2 ชั้น) พอดีเป๊ะเลยค่ะ1. White Chocolate 4.5 ออนซ์ หรือ ประมาณ 128 กรัม
(เลือกยี่ห้อดีหน่อยนะคะ รสชาติจะได้กลมกล่อม ไม่หวาน เราทดสอบกับ Ghirardelli ค่ะ)

2. น้ำกาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ (น้้ำร้อน 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับ ผงกาแฟ 2 ช้อนชา) *

3. วิปปิ้งครีม ¾ ถ้วย
* ถ้าอยากได้รส Mocha นุ่ม ๆ ใช้กาแฟผง 1 ช้อนชาพอนะคะ ของเราที่ทำวันนี้จะเข้มข้นหน่อยค่ะ


ถ้าเป็น White Chocolate Mouusse เฉย ๆ เราใช้ ครีมผสมกาแฟ Coffee Mate รส Hazelnut 2 ช้อนโต๊ะ ค่ะ จะใช้รสอื่นก็ได้ นะคะ ตามชอบ จะใช้ครีมสด หรือนมสดก็ได้ ชอบเหล้า อาจผสม Kahlua 1 ช้อนโต๊ะ + ครีม 1 ช้อนโต๊ะก็ได้ ค่ะ .... คีย์คือให้ของเหลวส่วนนี้ 2 ช้อนโต๊ะน่ะค่ะ
วิธีทำ
Photobucket

1. นำหม้อใส่น้ำ ประมาณ 1 นิ้ว นำไปตั้งไฟกลางจนร้อน พอน้ำเดือด ลดไฟเป็นต่ำ ปล่อยให้น้ำร้อนมีไอกรุ่น ๆ พักไว้ ค่ะ เสร็จแล้วก็สับช็อคโกแลตให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่หม้อที่จะนำไปตุ๋น (เลือกขนาดหม้อให้พอดีกับขนาดหม้อต้มน้ำล่ะเนาะ)

Photobucket
Photobucket

2. คนช็อคโกแลตบนหม้อต้มน้ำ จนละลายดี เนื้อละเอียด ไม่มีร่องรอยเป็นเม็ดเล็ก ๆ ... ถ้าเป็นรส Mocha ก็เทกาแฟลงผสมในตอนนี้นะคะ ถ้าเป็นรส White Chocolate ธรรมดาก็เทครีมลงผสม ... ช่วงแรกจะหนืด ๆ หน่อย ไม่ต้องตกใจ คน ๆ ไปจนได้ครีมช็อคโกแลตเนื้อเนียนค่ะ

เสร็จแล้วก็ปิดไฟ ยกลงจากเตา ... คนต่อไปซัก 1 นาที ก็พักให้อุ่นลง (ไม่ถึงกับเย็น - ช่วงจะเอาผสมกับวิปครีม เอานิ้วจิ้มช็อคแตะลิ้น หากอุ่นนิด ๆ ก็ใช้ได้ค่ะ)


Photobucket
Photobucket
Photobucket


3. ระหว่างนี้ก็มาตีวิปปิ้งครีมให้ได้ยอดอ่อน แล้วตักแบ่งประมาณ 1/3 ส่วน ลงผสมกับช็อค เพื่อลดความหนืดและปรับอุณหภูมินะคะ (ก่อนตักครีมผสม .... คน ๆ ช็อคโกแลตก่อน ให้มั่นใจว่าช็อคไม่เย็นมาก จนข้นกลับมาจับตัวเป็นก้อน) นำส่วนผสมครีมช็อคโกแลตกลับลงผสมกับวิปครีมที่เหลือ ตะล่อมด้วยพายยาง เบา ๆ พอให้เข้ากัน ก็หยุดค่ะ


* มูสที่ไม่มีเจลาตินเป็นส่วนผสม จะดูข้นหน่อยนะคะ ตอนแรกคิดว่าประมาณในภาพข้นไป
แต่พอเค้กเซ็ทตัว พอดีค่ะ ... ถ้าอยากให้ได้มูสเนียน ๆ เลย ระวังอย่าตีวิปปิ้งครีมจนแข็ง
ระหว่างตีก็คอยเช็คเอานะคะ
C. การประกอบเค้ก
Photobucket
Photobucket1. ใช้พิมพ์ฟอร์มเค้ก ตัดชิ้นเค้กให้ได้ 6 ชิ้น (เราจะใช้เค้ก 2 ชิ้นต่อ 1 พิมพ์ ค่ะ)


2. เอาชิ้นเค้กกดใส่พิมพ์ เพื่อเป็นฐานเค้ก แล้วเอามูสใส่ถุงบีบ บีบครีมเป็นเลเยอร์ที่สอง (ความสูงของมูส ก็กะประมาณให้สวยงามนะคะ) บีบมูสไปรอบ ๆ ข้าง พิมพ์ก่อน จะดีค่ะ ... รูปตัวอย่างนี่ก็ผิด ได้อีกล่ะ ... บีบครีมจนได้ความสูงที่ต้องการ ให้มูสกระจายทั่วขอบ อย่าให้มีช่องโหว่ เสร็จแล้วก็หาการ์ดเล็ก ๆ ปาดหน้าให้เรียบนิดหน่อย ... หากด้านข้างพิมพ์ มีรอยครีมโผล่ ก็เช็ดออกให้สะอาดก่อนใส่ชิ้นเค้กชิ้นต่อไปนะคะ เสร็จแล้วก็บีบครีมด้านบนเป็นเลเยอร์สุดท้าย เอาการ์ดปาดหน้าให้เรียบอีกที ....* ความจริงวิธีเข้ารูปเค้กแบบนี้ปูพลาสติกด้านข้างพิมพ์ ก่อนจะดีกว่านะคะ ทาน้ำมันที่พิมพ์ แล้วปูพลาสติกตั้งแต่ก้นพิมพ์ขึ้นมา แล้วให้มีชายเหลือออกมาจากพิมพ์ประมาณ 2 –3 นิ้ว สำหรับยกเค้กออกจากพิมพ์ เมื่อเซ็ทตัวแล้ว ... พยามกรีดพลาสติให้เรียบ ๆ ไปกับขอบพิมพ์ เนื้อมูสที่ฟอร์มจะได้ไม่ย่น เวลาเอาออกจากพิมพ์ค่ะ


ปกติเราใช้แผ่นพลาสติก Acetate Sheets พันรอบพิมพ์ ด้านในอีกที เวลาฟอร์มมูสก้อนใหญ่นะคะ ... แต่ครังนี้อยากลองทำแบบไม่ปูพลาสติกค่ะ ... ตอนทำก็ไม่รู้ชะตาเหมือนกันว่าเวลาเอาออกจากพิมพ์ จะเละแค่ไหน


** นำเค้กแช่เย็นให้เซ็ทตัวดีอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหรือข้ามคืนไปเลยค่ะ ... เราห่วงความสวยงาม อยากให้ขอบเค้กเรียบ ก็เอาเค้กเข้าแช่ในช่องแข็งก่อนเอาเค้กออกจากพิมพ์ประมาณ 2 ชั่วโมง ค่ะ อิอิ ... พอเอาเค้กออกจากพิมพ์แล้วก็แช่เค้กในช่องเย็นปกตินะคะ
Photobucketวิธีเอาเค้กออกจากพิมพ์ เราทำโดยการเอาเค้กไปตั้งบนขวดน้ำตาลทรายเล็ก ๆ ที่มีฝาปิดเรียบ(เอาพลาสติกคลุมฝาขวดอีกที เพื่อความสะอาดค่ะ อิอิ) เสร็จแล้วก็ดุนพิมพ์ฟอร์มเค้กลงด้านล่างแบบในรูปค่ะ ... แน่นอนว่าต้องมีครัมเค้กโดนส่วนชั้นมูส เราเอาการ์ดเล็ก ๆ เกลี่ยไปรอบ ๆ เค้ก (เบา ๆ มือ) เหมือนเราปาดครีมอีกที ค่ะ ครัมก็จะลดลง ... ใครมีวิธีที่ดีกว่านี้มั้ยคะ

Photobucket
เพิ่งชิมเค้กมูสกาแฟไป อร่อยค่ะ ตัวเค้กจะเข้มช็อคมาก ๆ ไม่หวาน ออกไปไปแนวขมค่ะ เนื้อเค้กลักษณะนี้จะไม่ฟูเหมือน sponge ทั่วไปนะคะ เพราะมีเนื้ออัลมอนด์เป็นองค์ประกอบส่วนใหญ่ ใครที่ชอบเนื้อเค้กนุ่มฟู อาจไม่ชอบ แต่เราว่าเขาเข้ากับมูสทีเดียว ... ยังไม่ได้ชิมรสไวท์ช็อคธรรมดาค่ะ เพราะต้องเซฟเอาไปงานบ้านเพื่อนพรุ่งนี้ จะมารายงานภายหลังนะคะ ...


ปล. มารายงานผลชิมรสไวท์ช้อคโกแลตธรรมดา ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ เปรียบเทียบ
ไปมา ให้รสกาแฟกว่าอร่อยกว่านิด ๆ รสจะมีเอกลักษณ์ออกมาน่ะค่ะ
Photobucketชมขนมโปรเจ็คท์ต่าง ๆ ของเพื่อน ๆ น้อง ๆ ได้ที่ห้องสูตรอาหารนะคะ
มีหลากหลายแบบทั้งเค้กและคุ้กกี้ เผื่อได้ไอเดีย สำหรับวาเลนไทน์นี้

------------------------------------------

มีเวลาดีทุกท่านค่ะ

Photobucket
Create Date : 22 มกราคม 2554
Last Update : 26 มกราคม 2554 22:47:55 น. 116 comments
Counter : 20896 Pageviews.

 
สวยน่าทานอีกแล้วค่ะคุณฉวี แวะเวียนเข้ามาดู รอดูการบ้านฟาร์มไก่ของคุณฉวี มีความสุขมาก ๆ นะคะ


โดย: function IP: 88.83.0.8 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:13:47 น.  

 
ภาพและเค้กสวยม๊ากกกก...
พี่ฉวียิ่งทำบล็อกทั้งภาพทั้งอาหาร & ขนมยิ่งล้ำเลิศ..
ละเอียดละออทุกขั้นตอนดีกว่าซื้อตำรามานั่งอ่านอีกค่ะ
...ขนมสามคนพ่อแม่ลูกพอดีเลยง่ะ
นั่งหน้าแป้นอยู่นี่อดตามระเบียบ 5 5 5+


โดย: pumorg วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:17:23 น.  

 
ว้าววววว น่าทานจังเลยค่ะคุณฉวี
มูสดูเนื้อนุ่มมาก สลับกับเค็ก สวยสุดๆ
รู้สึกเวลาผ่านไปเร็วจัง คริสมาส ปีใหม่ ใกล้วาเลนไทน์แล้ว
(งานนี้กะชวนสามีไปเดทแบบคู่รักหน่อย 55555+)
น่าทานทั้งสองแบบเลยค่ะ ทั้งโทนน้ำตาล และขาวดำ
สีตัดกันสวยงาม ดูอร่อยจริงๆ ค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:18:41 น.  

 
ลืมรายงานค่ะ เพิ่งลองทำ pineapple cake กับ Japanese sponge cake ตามคุณฉวี อร่อยทั้งสองสูตรเลยค่ะ ขอบคุณสำหรับสูตรอร่อยนะคะ


โดย: function IP: 88.83.0.8 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:19:05 น.  

 
สวยน่าทานมากๆเลยค่ะ คนทำเก่งมากๆเลย เพราะดูแล้วใช้ความพยายามพอควร


โดย: Baby I love you วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:27:33 น.  

 
ขอบคุณคุณอั๋นนะคะ ที่มาทักทาย มีความสุขในวันหยุดเช่นกันค่ะ :))

ดีใจที่ชอบเค้กที่ทำค่ะ


โดย: Tristy วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:37:40 น.  

 
พี่สาวเค้ารีเฟรชนั่งอ่านราวเกือบสามสินนาทีได้
ต้นฉบับก็สวยเน๊อะ..ชอบจังเลยง่ะ ส่วนผสมน้อยดีด้วย อิอิ
เดี๋ยวปุ้มจะเข้ามาศึกษาอย่างละเอียดอีกทีตอนค่ำ ๆ
ก็อยากเซอร์ไพรส์คนข้าง ๆ นินาาา...


โดย: pumorg วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:44:56 น.  

 
ปุ้ม พี่อัพเดทบล็อกไม่เสร็จซะที เพราะต้องไปทำกับข้าว ... ลิงค์ไปที่ต้นสูตรก็ยังไม่ได้ทำ เขาทำเค้กสวยเนาะ ... พี่ยังไม่ได้ลองเค้กเลยค่ะ ชิมแต่มูสรสกาแฟ อร่อยค่ะ ...เดี่ยวมารายงานรสชาติเค้กอีกที


โดย: Tristy วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:5:55:22 น.  

 
สวัสดีครับ จากที่เห็นนี้น่าทานมากครับ อยากลองชิมบ้างจัง จะทำเองก็คงไม่ไหมครับ


โดย: samazone วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:6:00:40 น.  

 
ตามมาหม่ำด้วยคนคะ น่าอร่อยอีกแล้ว


โดย: Adorable Corazon วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:6:06:44 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี

แถวบ้านผมมีเบเกอรี่ของโรงแรม 6 ดาว
ผมว่าเค้ายังตกแต่งเค้กสวยสู้เค้กของพี่ไม่ไ่ด้เลยครับ
ของเค้าจะดูรกๆ

แต่เค้กของพี่ฉวีเรียบหรูดูดีมากๆเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:6:18:16 น.  

 
น่าทานเป็นที่สุดค่ะ....ชอบมากๆเลย ภาพก็สวย สอนวิธีการดี้ดี.......อยากมีเตาอบเป็นของตัวเองทันทีแล้วค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:7:01:17 น.  

 


กว่าจะเสร็จ หลายขั้นตอนเลยนะคะ
แต่พอเสร็จนี่น่าทานสุดๆเลยค่ะพี่ฉวี


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:7:47:21 น.  

 
เห็นแล้วก็อยากกินกาแฟขึ้นมาตงิดๆ ติดที่คายุยังไม่เลิกนม ฮ่าๆๆ เลยได้กินเป็นครั้งคราว


โดย: allenalina วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:8:15:08 น.  

 
กำลังจะทำมูสเค้กเหมือนกันค่า แว๊บมาขอพี่ฉวีกินก่อนดีกว่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:8:36:01 น.  

 
ปาดน้ำลายไปสามรอบค่ะ มูสเค็กน่าทานและสวยวิจิตรมากๆ เลย วิสกี้ชอบขนาดค่ะกำลังพอดิบพอดี แบบนี้หมดชิ้นนึงแล้วพอห้ามใจได้นะคะ เอ หรือไม่ได้ก็ไม่รู้ คิคิ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:8:49:11 น.  

 
เค้กสวยน่ากินมากๆเลยค่ะ
ลงวิธีทำอย่างละเอียดด้วย :)) น่าสนจริง ๆ


โดย: rasinee วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:9:03:23 น.  

 
บล๊อกนี้มีของสวยๆ ให้ดูเสมอ

พี่ดีใจด้วยนะคะ ที่ฉวีได้ Best Food Blog คนอื่นให้ที่ 3 แต่พี่ให้ที่ 1 ค่ะ


โดย: งาขาว วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:9:07:43 น.  

 
เลิศ เลิศ เลิศ ซะแมนแตน


โดย: เนส IP: 125.26.139.157 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:9:56:49 น.  

 
น่ากินทั้งสองอย่างเลยค่ะ แต่ก้อยแอบเทใจให้รสกาแฟค่ะ ไม่ค่อยถนัดไวท์ช็อก อิอิ ชอบขม ๆ ค่า แต่เค้กที่ใช้ special dark นี่น่าสนมากๆ เลย แอบอิจฉาพี่ฉวีนิดนึง เพราะมี่เมกามีผงโกโก้ให้เลือกหลายแบบจัง
ปอลิง..หม้อที่ใช้ต้มน้ำเก๋มั่ก ๆค่ะ


โดย: bake-aholic วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:9:59:48 น.  

 
ขนมสวย รูปก็งาม น่าอร่อย


โดย: ceacar salad วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:10:03:20 น.  

 
ขนมสวยมากกก แต่ยังไม่เคยทำเลยค่ะ คงต้องไปหาเจ้ากระบอกแบบนั้นซะแล้ว

เข้ามาชวนไปทานวุ้นลูกชุบที่บ้านจ้า


โดย: pim&jae วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:10:24:18 น.  

 
เก๋จัง สวยงามน่าทานมาก ๆ ค่ะ


โดย: Baked by PonG วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:10:46:01 น.  

 
ถูกใจจริงๆ พี่ฉวีคอกาแฟเหมือนกัน อิอิ ก้อยจะได้มีขนมสำหรับคอกาแฟอีกเยอะๆ
ขาวดำ อมตะจริงๆค่า แค่เติมสัญลักษณ์รูปหัวใจข้างบนก็ทำให้รู้สึกถึงวาเลนไทน์ได้แล้ว แถมยังไม่หวานแหววจนเกินไปด้วย น่ากินทั้งสองอย่างเลยค่า แต่แอบเทใจให้มูสกาแฟนิดนุง


โดย: ฟันคุดน้อยซี่ที่7 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:10:50:45 น.  

 
แวะมาชมขนมของรองนางงามสายสะพายคะ
เป็นขนมที่หน้าตาที่เท่ห็ เก๋ไก๋มาก โดนใจเป็นที่สุด
หากคุณหลานชายตัวแสบได้มาเห็น มันต้องรบเร้า
ให้นังน้าตัวแสบทำให้กินแน่นอน สุดยอดคะคุณน้อง


โดย: บ่งบ๊ง วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:11:08:54 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฉวี ได้รับข้อความหลังไมค์เรียบร้อยแล้วค่ะขอบคุณมาก
ขนมวันนี้น่าทานทั้งคู่เลยค่ะ รักพี่เสียดายน้อง เลยขอทั้งคู่แล้วกันค่ะ
แห่ะ..แห่ะ อายจังที่คุณฉวีชม เพราะวันนี้โปะเค้กให้หลานได้มั่วมาก (ยังเด็กอยู่..ไม่รู้เรื่องหรอก อิอิ..)


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:13:11:05 น.  

 
น่าทานอีกแล้วค่ะพี่ฉวี มูสชิ้นกำลังพอดี ตกแต่งนิดๆดูน่ารักจังค่ะ
ได้ไอเดียเก๋ๆอีกแล้วววว


โดย: jubejaa IP: 223.204.87.55 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:13:17:51 น.  

 
น่าหม่ำมากๆเลยค่ะ..ขอเลือกรสกาแฟค่ะ ชอบๆๆ แต่ตกแต่งได้สวยงามมากๆเลยชอบตรงรูปหัวใจค่ะ อิอิอยากย้อนอดีตวันวาเลนไทน์ค่ะกรี๊ดแน่ๆ..ส่งมาให้ชิมซะดีๆค่ะ 1 ชิ้นไม่รู้ว่าหลานสาวจะทำได้ป่ะ..จะคอยชิมจากเค้าค่ะ.555..รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: คุณยายคนสวย IP: 124.121.126.242 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:13:39:17 น.  

 
ว้าววๆพี่ฉวีคะ สวยน่าหมํ่าจังเลยค่ะ เหมาะกับเทศกาลวาเลนไทน์ที่จะมาถึงเลย มีหัวใจสองดวงอีกด้วย น่ารักๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:14:50:53 น.  

 
แวะมาชิมขนมเค็กอร่อยๆ อีกรอบค่ะ
พูดเรื่องแมว Tama เป็นของพ่อแม่สามีนะค่ะ
เวลาเค้าไปเที่ยวต่างเมือง หรือต่างประเทศ
เอิงจะเอามาเลี้ยงไว้ เพราะบ้านเราอยู่ใกล้กัน ไปมาสะดวก
ทามาเลี้ยงง่ายมาก เพราะวันๆ นอนอย่างเดียวค่ะ 5555+
(อ้วนเกินพิกัด เดินไม่ไหว อิอิ)

ปูลู วันนี้มีบล็อกใหม่มาฝากๆ ว่างๆ แวะไปชมได้นะค้า


โดย: diamondsky วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:16:15:15 น.  

 
เรียบหรู ดูดีเลยล่ะค่ะ

ขอ 1 ชิ้นนะค่ะ


โดย: ตาโตสุดสวย IP: 223.204.120.72 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:19:15:14 น.  

 
coffee flaver!!!! hm!!yum yum


โดย: msnv (MSNV ) วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:19:59:47 น.  

 
เค็กสวยสง่าจริงๆ เลยคุณฉวี โดยเฉพาะ สีขาวดำน่ะนะ คุณฉวีช่างคิดเนอะ เรื่องสวยๆ เนี่ยะ

อ่านดูแล้วพี่ว่าคงยากเกินไปสำหรับพี่ที่จะทำ แต่มันท้าทายตรงที่เคาะออกมาแล้วทำอย่างไรให้มันเรียบน่ะ ไว้ว่างๆ จะลองแก้ไขต่อมฉลาดหาทางดู อิๆ ไม่รู้แก้ไขได้หรือปล่าว

เครื่องคอมฯ พี่มันแย่ลงทุกวันๆ เลยไม่ได้เข้ามาท่องโลกกับเค้าทั้งวัน ประกอบด้วยความยุ่งส่วนตัว คนอะไรไม่รู้เป็นหวัดแต่อยากกินทุกอย่าง เห็นเค้าทำอะไรก็จะตามไปหมด

เมื่อวานทำลูกชิ้นตามแม่แอ๋น เพราะเค้าเอาก๋วยเตี๋ยวมาโชว์ แล้วก็ยังทำตำแตง ไข่ต้มยางมะตูม ตามน้องขิมอีก
เป็นมื้อกลลางวัน พอตัดเนื้อทำลูกชิ้นเหลือส่วนไม่ดี เลยแบ่งทำสตูว์เสียเลย เอาไว้เป็นมื้อเย็นวันนี้ พอกำนันกลับบ้านก็ไปขนฟืนกับเค้า กลับมาทำพิซซ่าเพราะเค้าอยากกิน กับซุปอุ่นๆ เพราะเค้าเริ่มติดหวัดจากพี่ แถมของหวานเป็น กระยาสารทฝรั่ง เพียบเลยพี่


โดย: ลูกหมูตัวกลม วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:20:43:24 น.  

 
โฮสคะ เป็นแบล็ควาเลนไทน์ที่เท่มากเลยค่าาา


โดย: Tiny Bakery วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:20:50:34 น.  

 
น่ารักน่าทานจังเลยค่ะคุณฉวี

ช่วงนี้ต่อให้ก่อนนะคะ อิอิ
เพราะตอนนี้กาญขี้เกียจอัพบล๊อกมาก
ไม่รู้จะเอาอะไรมาอัพบล๊อกแย้วว หมดมุก


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:20:55:32 น.  

 
นี่ถ้ายังอยู่ฟาร์มจะต้องแกล้งป่วย ไม่ก็ขอลาล่ะค่ะงานนนี้ โจทย์โหดมากๆคุณพี่แต่ละคนสุดยอดสร้างสรรค์เลย ดูก็เพลินตาแร่ะ


โดย: Popang (popang ) วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:21:02:57 น.  

 
โอ้...เค้าเล่นอะไรกันเอ่ย มีทำขนมตามโจทย์ประจำเดือนด้วยเหรอคะ น่าสนุกจัง

ถ่ายรูปสวยตามเคยเลยค่ะ คุณ Tristy


โดย: Oops! a daisy วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:21:47:11 น.  

 

ตอนอุ้มไปงานแต่งงานที่โรงแรมหรูล่าสุด
อุ้มยืนจองบูธขนมแบบนี้เลยค่ะคุณฉวี
ทานอย่างเดียวจนเกลี้ยง
แล้วค่อยไปแวะทานอย่างอื่น อิอิอิ
สีสันน่าทานมากกกกกกกกกกกกกกค่ะ
โหวตอาหารให้จ๊ะโดย: อุ้มสี วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:22:17:40 น.  

 
เป็นการบ้านที่สวยมาก ๆ เลยค่ะพี่หวี
แต่อ่านตามแล้วมึนจัง สงสัยขั้นตอนเยอะ คนท้องอย่างหม่อนเลย งง ฮ่าา

ทางที่ดีทำส่งมาให้หม่อนชิมบ้างนะคะ


โดย: ซามอ วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:22:44:18 น.  

 
พี่ฉวี สวยเริดมากๆเลยค่ะ ขอแอนน์อย่างละสองได้ไม๊คะ อิๆ


โดย: ClayAnn วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:22:48:43 น.  

 
โฮสขราาาาา ขอสยบให้กับโฮสเลยค่ะทำได้สวย เรียบ เนียนกริบ จริงๆค่ะ เห็นแล้วอยากจ้วงตักเข้าปากแล้วไม่แบ่งใครด้วย อิ อิ ได้มั้ยคะพี่ฉวี 555++


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:23:47:57 น.  

 
ทั้งสวย และน่าทานทั้งสองแบบเลยค่ะคุณฉวี รูปก้อสวยมากด้วยค่ะ


โดย: อุ้ม, vanillaorchid IP: 93.146.219.141 วันที่: 22 มกราคม 2554 เวลา:23:49:50 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณฉวี

วันนี้มาเเนวเรียบหรูนะคะ แต่เรียบๆแบบนี้ก็สวยน่าทานไปอีกแบบค่ะ อินดี้อยากชิมทั้งสองแบบเลย แต่เท่าที่อ่านวิธีทำไปคงเทใจให้เซตขาวดำมากกว่านีสนึงหละกัน คริคริ

ขอบคุณที่แนะนำวิธีเอาเค้กออกจากพิมพ์ด้วยนะคะ


โดย: IndyLand วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:0:35:59 น.  

 
ไม่รู้เข้ามาดูเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วเพราะชอบเค้กลักษณะนี้ตั้งแต่เห็นที่บล็อกคุณอุ้มแล้วอ่ะค่ะ 5 5+
พี่ฉวีเมื่อคืนปุ้มเข้ามาอ่านเพิ่มเติมแล้วนะ
ดูเหมือนจะต้องละเอียดกับขั้นตอนทำมูสแถมทิ้งช่วงเวลาอีก
กลัวอีกแล๊ะ..คิดดูเค้กที่ปุ้มเห็นครั้งแรกแล้วตั้งใจที่จะทำต้องใช้เวลาเป็นปีสองปี
แล้วมูสเค้กเรียบหรูดูละเมียดละไมขนาดนี้ปุ้มจะรอดไม๊เนี่ยะ
สงสัยต้องหาเวลาเย็น ๆ ใจ อารมณ์ดี ๆ สักวันก่อนหมดหน้าหนาวนี้
หรือไม่ก็คงต้องเปลี่ยนไปทำมัฟฟินหรือไม่ก็คัพเค้กจะดีกว่าไม๊ 555+ ^^;
ขอบคุณสำหรับสูตรและทริคเคล็ดลับมากมาย
เป็นประโยชน์กับคนรักเค้กมาก ๆ เลยหล่ะค่ะ


โดย: pumorg วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:4:14:57 น.  

 
ไม่เคยเบื่อกับขนมเจ้านี้เลย....คะ


โดย: aumuจัง (aumuจัง ) วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:5:10:04 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:5:50:18 น.  

 
ปุ้มก็นั่งชมบล็อกขนมกับภาพสวย ๆ อยู่ค่ะตอนนี้...
วันนี้ไปได้มินิคัพเค้กลายสวย ๆ มาจะใช้หรือจะสะสมดีเนี่ยะ รู้สึกเสียดาย 5 5+
ขอบคุณค่าพี่ฉวีสำหรับรายละเอียดและกำลังใจ
คิดว่าคงจะได้ลองนะเพราะสูตรน้อยดี
กินแล้วเหมือนไม่ค่อยจะรู้สึกผิดต่อตัวเองและผู้อื่น อิอิ..
ขอบคุณ ๆ พันครั้ง
.. ขอตัวไปหม่ำมื้อเย็นก่อนค่ะ


โดย: pumorg วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:6:03:02 น.  

 
เข้าไปเช็คเมลล์มาแล้วครับพี่ฉวี
ยังไงจะรีบแจ้งให้พี่ทราบอีกครั้งโดยเร็วเลยครับ

ขอบคุณครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:7:45:11 น.  

 
น่าหม่ำมากเลยค่ะพี่ฉวี อยากทำบ้างจังเลยหัวข้อวาเลนไทน์
เสียดายไม่ได้อยู่ในชมรมฟาร์มไก่ ฮิฮิ ไม่เป็นไรฝีมือยังไม่เข้าขั้นค่ะ


โดย: มิคุริ วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:8:00:30 น.  

 
ยินดีต้อนรับจ๊ะ จะแวะมาหาบ่อยๆนะจ๊ะ

Happy sunday ja


โดย: Baby I love you วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:8:24:06 น.  

 
อ่านเมนท์ของคุณ Tristy ในบล๊อกแล้วทำให้วิสกี้นึกไงไม่รู้หวนไปเช็คคำสะกดกวาคาโมเล่อีกครั้ง เลยรู้ว่าตัวเองพิมพ์ผิดไปค่ะ จริงๆ ต้องเป็น guacamole ขอบคุณนะคะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:8:33:50 น.  

 
สวัสดีจ้า คุยเรื่องอายุก่อน ดูจากหน้าตาแล้วก็น่าจะเป็นน้องอยู่น๊า เพราะฉะนั้นสบายใจได้จ้า

ส่วนเรื่องอุปกรณ์ โห เรียกว่าเจ้าแม่เลยเหรอ อายตัวเองจัง เพราะไม่ช่ายเลยค่ะ มีนิดเดียว ใครใจดีช่วยส่งมาให้บ้างเน้อออออ


โดย: pim&jae วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:9:22:02 น.  

 
แวะมาชิมเป็นกิจวัตรค่ะ ชอบมาค่า


โดย: CoffeeBake วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:10:18:48 น.  

 
กรี๊ด คอฟฟี่เม้นท์อะไรไปเนี่ย 555 ขอโทษค่ะ ตัวหนังสือไม่ขึ้น
หายไปหลายคำ เอาใหม่นะคะ

จะบอกว่า แวะมาชิมเป็นกิจวัตร ชอบมากค่ะ
ชอบเนื้อมูสสลับสีค่ะ เวลาทานแล้วได้หลากหลายรสชาติ^^


โดย: CoffeeBake วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:10:21:27 น.  

 
br/>เชิญไปชม ฟ้อนที่เป็นสัญลักษณ์ ของงานครบรอบเมือง เชียงใหม่๗๐๐ปี เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

น่าทานมากกกกกแวะมาเยี่ยมเยียนค่ะ ระลึกถึงเสมอนะคะคุณฉวี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:11:10:24 น.  

 
มูสเค้กสวยงามหรูสุดๆค่ะ ฝีมือพี่นี่เทพของเทพเลยค่ะ


โดย: Ann Arbor วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:13:22:34 น.  

 
เข้ามาบล๊อคนี้ ตั้งใจอ่านอย่างละเอียดเลยค่ะ อยากลองทำดูจัง เนื้อเค้กแบบใส่อัลมอนยังไม่เคยลองเลยค่ะ

พี่ฉวีตกแต่งเค้กด่วยรูปหัวใจทำให้เค้กดูสวยน่าทานมากก เลยค่ะ ขอโทษนะคะ รูปหัวใจทีตกแต่งพี่ทำเองใช่ใหมคะ เก่งจัง สาวเคยหัดทำ แต่ไม่เคยสำเร็จเลย ตอนเกลี่ย ช๊อคโกแลต เลอะเทอะทุกทีแถมช๊อคโกแล็ตก็ไม่เกาะตัวกัน เหลวๆอ่า เลยไม่ค่อยกล้าลองทำอีก


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:13:37:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...


โอ้วววว ว้าวววว ได้เห็นขนมแบบนี้แล้ว
ต้องบอกว่าไม่ทำเองล่ะค่ะ เพราะทำไม่ได้แน่นอน
เพราะดูว่ายากมากสำหรับการทำออกมาแล้ว
ให้ได้สวยงามอย่างนี้ค่ะ แต่ว่าถ้าเรื่องกินแล้ว
ขอให้ท้าทายเลยค่ะ นน.ไม่เกี่ยง เพราะขอให้ได้กิน
ได้ชิมก็พอใจแล้วค๊า

น่าทานม้ากกกกกกกกกกกกกก


โดย: JewNid วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:15:52:46 น.  

 
สวยสะ ผู้ดี๊ ผู้ดีค่ะ คุณฉวี


โดย: กิน ๆ เที่ยว ๆ วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:18:30:29 น.  

 
สวัสดีวันอาทิตย์ค่ะ
แวะมาชิมอีกรอบแล้วค่ะ ค้นเจอพิมพ์วงกลมแบบทะลุแบบนี้แล้ว เดี๋ยวคงได้ลอกการบ้านหล่ะค่ะ :)

ไม่เคืองคุณฉวีหรอกค่ะ ไม่ช้าไปด้วยค่ะเพราะยังเป็นบลอคเดิมอยู่เลย แฮะๆ แอบขี้เกียจ อินดี้เองบางวันก็แทบจะอยู่แต่กับหน้าจอแต่หลายวันก็วุ่นๆไม่เข้ามาเลยทีละหลายวัน


โดย: IndyLand วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:18:33:02 น.  

 
เป็นตาเหนื่อยตามแท่น๊อ คนไม่ฉบายไม่เต็มร้อยแต่ทำได้ขนาดนี้ ข้าน้อยขอคารวะ

ใช่ค่าเรื่องกล้วยจุดน่ะ ดำกว่านี้ยังมีเลยแม่หวี แบบว่าซื้อมาแล้วหม่ำไม่ทันเป็นประจำ ลงเอยด้วย banana bread ตลอด พูดถึง หน้าตาเค๊กกล้วยบ้านแม่แอ๋น น่าจะเรียกว่า"หนมปังกล้วยหอม" มากกว่าเนาะ เพราะไม่นุ่มหยั่งเค๊กแน่นอน ทั้งไข่ทั้งนมก็ไม่มี

อาทิตย์นี้ก็พักผ่อนเยอะๆน๊า แล้วอย่าลืมเชียร์กรีนเบย์เด้อ อิอิ รู้หรอกว่าบ้านอยู่ใกล้ชิคาโก้กว่า แหะๆๆ

ร๊อดดิกก็ไม่รอดซะแร่ะเนาะ จ๋อยเลย ไม่มีเมกันรอบลึกๆเช่นเคยนะคะทัวร์นาเม้นท์นี้น่ะ


โดย: anigia วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:20:13:11 น.  

 
สวัสดีวันหยุดค่ะพี่ฉวี ช่วงนี้รอเลนส์ตัวที่นกเคยเล่าให้ฟังหลังไมค์น่ะค่ะ มันเจ๊งแล้วเอาไปซ่อมอยู่ค่ะ รออีกสองอาทิตย์แล้วถึงจะได้มา อิอิ

วันนี้ยุ่งๆนิดๆค่ะพี่

วันหยุดพี่ฉวีออกไปเที่ยวใหนมั๊ยคะ

สุขสันต์วันหยุดค่ะ จุ๊บๆๆ


โดย: LoveParadise วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:20:38:56 น.  

 
ขอทางหน่อยค่ะ ขอทางหน่อย..

แหวกวงล้อมแขกเข้ามาบ้านนี้ทุกที ขอชมขนมสวยหรูกริ๊บของคุณฉวีหน่อย
สวยงามอลังการมากค่ะ
จะได้มีโอกาสทำขนมแบบนี้ไหมมั่งหนอเรา

ความปราณีตสงสัยจะมีไม่พอ
ขอชมของบ้านนี้ไปก่อนละกันโดย: secreate (secreate ) วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:21:03:30 น.  

 
สวยเริ่ดตามเคยค่ะ คุณฉวี

น่าทาน แต่น่าเก็บไว้ดูมากกว่าค่ะ

รูปแรก หัวใจสีขาวนั่น ดูเหมือนกระดาษมากเลยนะคะ มันคือ white choc เหรอคะ

ดูการทำ การบรรยาย และรูป ละเอียด ตั้งใจ และพิถีพิถันเหมือนเดิมค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:21:59:17 น.  

 
ไม่เคยผิดหวังเลยค่ะพี่ฉวี
มาบล๊อกพี่ทีไร เห็นขนมน่าทาน แถมยังเป็นขนมมีไอเดีย
ชอบมากๆๆ ค่ะ ทีมนี้สีสวย คลาสิคน่าทานมากค่ะ

ได้เทคนิคการทำขนมจากพี่หลายอย่างเลย
แต่ยังไม่ได้โอกาสหัดทำซะดี หุๆๆๆ

งั้นมาขอชมให้ยั่วน้ำลายก็พอ.....


โดย: kamonorchids วันที่: 23 มกราคม 2554 เวลา:22:51:09 น.  

 
ว้าววววว กำลังจะเริ่มคำพูดน่าเบื่ออีกแล้วไหมค่ะนี่
ปราณีต สวย น่าทาน เกินคำบรรยายค่ะคุณยี่
ถ้าวาได้อยู่ใกล้ๆ คุณยี่ จะมีอารมณ์หนึ่งว่า
อยากเป็นลูกศิษย์ค่ะ แต่อาจารยท่าทางหนักใจแหละค่ะโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:0:48:55 น.  

 


สวัสดีค่ะคุณน้องฉวี

เรียกไม่ถูกเลยที่นี่ อิอิ
นั้นจิเรียกพี่ตอนไหน เรียกคุณตอนไหน งงเหมือนกันค่ะ
อายุไม่มากหรอกค่ะ ยังละอ่อนอยู่เลย 5555
เพิ่งจะเลยเลขสี่มาไม่กี่ปีเอง


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:1:26:05 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมกันนะคะ


โดย: auau_py วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:6:50:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:6:51:57 น.  

 
ชอบเค้กขาวดำมากกกกกกกกกกกกกกก
พี่ฉวีปุ๊กถูกใจสุดๆเลยค่ะ


โดย: dailydelicious วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:11:23:08 น.  

 
คำถามเรื่องความรัก
ถามตอบกันได้
ไม่จบสิ้นจริงๆครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:00:40 น.  

 
น้องฉวีคะ ยืนยัน ว่าเป็นพี่แน่นอนค่ะ
จะให้เรียกป้าก็ยังเกรงใจตัวเอง 5555

ปีนี้จะพยายามอัพบล็อกบ่อยกว่าเดิม (เดิมทุก 18 เดือน)
รู้สึกอายเพื่อน ๆ น้อง ๆ ทั้งหลายอ่ะค่า อาจจะเป็น 2 เดือนครั้ง


โดย: secreate (secreate ) วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:04:29 น.  

 

หลังอาหารเที่ยง ดื่มชาอุ่นๆ จะดีขึ้นนะ เกศสุริยง....
สร้างกริตเตอร์

ว่างจากสอน เลยชแว๊ปมาทักทายคร่าาาาา คุณฉวี สบายดีนะคะ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:12:43:34 น.  

 
ตามกลิ่มหอมๆๆมาติดๆเลยต่ะ
รสไวท์ช้อคเข้าตาอย่างแรง
ดูแล้วน่ารักน่าหยิบเข้าปากเป็นอย่างมากๆๆ


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:13:50:39 น.  

 
มูสสวยมากเลยค่ะพี่ฉวี น่ากินมั่กๆ...
เรียบหรู เนียนกริ๊บ... ขอไปซัก ชิ้นสองชิ้นนะก๊ะ อิอิ


โดย: ~*Sing Praise*~ วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:16:03:34 น.  

 


เส้นก๋วยเตี๋ยวทอดจะอร่อยเมื่อสะเด็ดน้ำมันให้แห้งสนิทและไม่ถูกกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ครอบไว้ครับ ผมขอให้สนุกกับการทานเส้นก๋วยเตี๋ยวทอดนะครับ (ลืมไปว่าทานมากๆระวังอ้วนนะครับ)

ผมชอบดื่มกาแฟครับ แต่เวลาทานเค้กรสกาแฟแล้วปวดหัวทุกที แต่ก็พยายามทานครับ เพราะถ้าทำออกมาได้เนื้อเนียนแบบคุณทำ ถ้าไม่ทานก็แย่แล้ว


โดย: veerar วันที่: 24 มกราคม 2554 เวลา:23:07:36 น.  

 
เเหะๆ แก้ว on the rock margarita จริงๆด้วย แม๊...แม่หวีรู้ทันจริงๆ ก็ต่อๆจากแก้วที่เสิร์ฟในเฟสบุคนั่นเเหละ อิอิ

ภาพยกซดนีฺ้ปกติ unseen ค่ะ อุตส่าห์ฉกมาใส่บล็อกจนได้ อิอิ ดูจริงใจ หนุกๆกันนะคะ แกภูมิใจฝีมือทำครัวตัวเองมากๆ ชอบน่ะ ชอบกินด้วย หุ่นถึงได้เป็นอย่างนั้นไง 555+


โดย: anigia วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:2:09:15 น.  

 
อานค่ะ ไม่กล้าแวะมาเลย คือว่าหายหน้าไป ยุ่งนิดหน่อย ขนม สวยน่าทานอีกแล้ว ของเราเพิ่งทำบล็อกเสร็จ ร้อนๆนี่เอง คือว่าเลทมากกกก
ปล.คิดถึงนะ


โดย: ตู่อยู่ไไไกล (ความสุขของนิ้วน้อย ) วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:6:02:36 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่ฉวี


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:6:14:09 น.  

 
ผมกลับมาอัพบล็อกความรัก
ครึ่งนึงเป็นรักที่เป็นความรู้สึกลบ
อีกชุดนึงจะเป้นรักด้านบวก

ชุดรักติดลบใกล้จะจบแล้วล่ะครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:8:19:42 น.  

 
งาม ไร้ที่ติเช่นเคยค่ะคุณฉวี ^^

ยินดีกับตำแหน่ง best food blog ด้วยค่ะ ชอบบล็อกคุณฉวีมากๆ ค่ะ ข้อมูลแน่น สาระเยี่ยม เข้ามาแล้วเหมือนโดนมนต์สะกด ตอนจะกลับออกไปก็แอบหยิบอะไรติดไม้ติดมือกลับไปทุกครั้งโดยไม่ได้บอกกล่าว ขอบคุณมากๆ สำหรับข้อมูลดีๆ ที่นำมาแบ่งปันกันค่ะ น้องซะอีกนานๆ เข้ามาอั๊บบล็อกทีก็ไม่ค่อยมีสาระอะไรเลย ^^

ป.ล. ชอบช็อกโกแลตตกแต่งมากเลยค่ะ


โดย: bake@home วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:8:38:04 น.  

 
น่าทานอีกแย้ววววว....


โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:8:39:02 น.  

 

มาชมฟ้อนสวยๆ กันนะคะ....เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

สวัสดียามสายๆคร่าาาคุณฉวี


โดย: เกศสุริยง วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:8:46:19 น.  

 
พี่หวี คะ หากพี่หวี หัดทำพวก ช๊อคโกแลต ตกแต่งเค้ก สวยๆ อย่าลืมเอาลงบล๊อคนะคะ

สาวกำลังด้อมๆมองๆหาสูตรมูสเค้กพี่ฉวีอยู่ แต่อยากทำกับบลูเบอรี่ เดี๊ยวได้เรืองยังไงจะมาส่งข่าวนะคะ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:8:49:24 น.  

 
พี่ฉวี นอนหรือยังคะ สาวไม่รุ้ว่าเวลาที่นี่ กับ ที่โน่นห่างกันกี่ชั่วโมง สาวหัดทำเค้ก ราสเบอรี่มูสเค้กของพี่ฉวี อยู่คะ แต่ ตัวเค้กใช้สูตร white chocolate moca ฯ ค่ะ แต่สาวหาซื้อ อัลม่อนไม่ได้เลย ได้ oat flour มาลองแทน อัลม่อนค่ะ อบออกมาปรากฏว่าเนื้อเค้กนุ๊ม นุ่มดีจังค่ะ ไม่หวานมาก อร่อยกำลังดี (แต่งขอบเค้กแล้วก็ชิมไปพลาง ) แต่ ตัวมูสคงต้องทำพรุ่งนี้ค่ะ ตัวมูสว่าจะใช้ แยมส้มค่ะ ที่ทำเก็บไว้้เมือเดือนที่แล้ว แต่ยังลังเล ว่าตัวเจลาตินที่ใส่ตรงกลาง จะใช้น้ำส้ม ล้วนๆ แล้วเอา แยมส้ม มาผสมกับตัวมูสดี พี่ฉวี ว่าอันใหน ดีกว่าคะ สาวลังเล เลยตัดสินใจทำพรุ่งนี้เช้าดีกว่า รอถามพี่ฉวีก่อนดีกว่า


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:13:45:21 น.  

 
เหงาจัง


โดย: น้ำ IP: 113.53.240.58 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:14:11:24 น.  

 
อยากหาคนคุยด้วย


โดย: น้ำ IP: 113.53.240.58 วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:14:12:35 น.  

 
เป็นธีมที่ดูเท่ห์จังค่ะพี่ ชอบสีแบบนี้ล่ะ ไม่เหมือนใครดี
ส่วนมากวาเลนไทน์มีแต่ชมพูๆแดงๆ ดูไม่ค่อยแตกต่าง
ถ้าพี่ทำขาย ภาจะอุดหนุนสีแบบนี้ล่ะ อิอิ


โดย: coji วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:16:28:24 น.  

 


คุณยี่ชอบนั่งมองเรือแบบนี้
มีได้นั่งนานๆ กับวาเลยค่ะ
ยิ่งพอตอนนั่งร้านอาหารท่าเรือด้วยแล้ววว
ว้าวววว นั่งนาน นั่งเพลินเลย

วันนี้คุณยี่สบายดีนะคะ
โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 25 มกราคม 2554 เวลา:21:22:09 น.  

 
สวัสดีตอนเที่ยง (ของจิลเล็ต) ค่ะพี่ฉวี ตอนี้สาวกำลังทำ มูสเมอแรงค่ะ ขอบคุณมากนะคะสำหรับ คำแนะนำ ต่างๆ ขอบคุณจากใจจริงค่ะพี่


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:2:09:41 น.  

 
มูส orange สาวเสร็จแล้วค่ะพี่ฉวี แต่นอนรออยู่ในตู้เย็นค่ะ รอให้เซ้ทตัว ตื่นเต้นจังค่ะไม่รู้ออกมาจะเป็นอย่างไร ว่าจะอัพบล๊อคภาคต่อจากไปเที่ยววันก่อน แต่nb ที่ซื้อมา ดาวโหลดโปรแกรมไมได้เครืองมันล๊อคไว้ ตอนนี้เลยกำลังหาทางแก้อยุ่ค่ะ ว่าจะรีบอัพให้เสร็จ บลีอคต่อไปจะได้ส่งการบ้านพี่ฉวี

ตอนประกอบ ร่างเค้ก สาวลองชิมตัวมูสดู อืมมม อรร่อยมากๆๆเลยค่ะพี่ฉวี หวานมัน เปรี้ยวหน่อยๆ กำลังดี ขอบคุณมากนะคะพี่ สำหรับสูตรขนมอร่อยๆ


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:5:22:29 น.  

 
แวะมาทักทายคุณฉวีค่ะ
มาดูเค็กสวยๆ หน้าตาดีอีกรอบ (หลายๆ รอบ อิอิอิ)
ชอบแบบขาวดำ ตัดกันมาก ดูอร่อยด้วยค่ะ

ปูลู วันนี้มีบล็อกใหม่มาฝาก ว่างๆ ไปเดินเที่ยวด้วยกันได้นะคะ


โดย: diamondsky วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:6:19:57 น.  

 
สวัสดีค่ะ.. มาช้าไปหน่อยน๊าาา..
ว่าแต่ยังเหลืออีกมั้ยเอ่ยย.. อยากจะได้สักชิ้น
หน้าตาสวย น่าทานมากๆเลยย.. แต่คงทำอยาก หลายขั้นตอน
กว่าจะได้ออกมาเป็นเค้กสวยๆ.. รอชิมอย่างเดียวดีกว่าค่ะ..
..มีความสุขในวันทำงานนะค่ะ


โดย: วาดะจัง วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:9:02:51 น.  

 
อุโมงค์ที่มิลานสวยจริงๆค่ะคุณฉวี
มาเดินกี่ครั้งๆ ไม่เบื่อเลย อิอิอิ
ย่านนี้อยู่ตรงใจกลางเมืองพอดี นักท่องเที่ยวก็เยอะด้วย
ส่วนเวลาที่บ้านเอิง ช้ากว่าเมืองไทย 6 ชั่วโมงน่ะค่ะ
เมื่อคืนมาทักทายซะดึก (ประมาณเที่ยงคืนเศษๆ) อิอิ
เด๊วขอตัวไปอ่านหนังสือต่อนะคะโดย: diamondsky วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:14:54:40 น.  

 
แวะมาทักทายคุณฉวีก่อนไปทำงานค่ะ
สบายดีนะจ๊ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:14:55:29 น.  

 
พี่ฉวี สวัสดีค่ะ
มาที่หลังเหลือแต่จานเปล่าแน่ๆเลย
มูสน่ากิน ขั้นตอนละเอียดปานครูสอนเลย
ถ้าตวงบ้านอยู่ใกล้ๆ พี่คงแจ่มเลย
จะไปขอกินอะ ท่าทางอร่อยเข้มข้นน่าดู


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:15:03:32 น.  

 

คุณยี่มีแอบรู้ไต๋ คริ คริ งานสนุกค่ะคุณยี่
ช่วงนี้ก็ไม่ยุ่งมากค่ะ แต่ว่ายังไม่ได้อัพบลอกใหม่เลย
กำลังสรุปงานอีกนิดค่ะ เลยได้แต่เข้ามาคุย
แล้วก็มาขอขนมคุณยี่ทาน
เห็นแล้วอยากชวนไปเปิดร้านค่ะ
คิดไกลไปแล้ววา 555+


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:16:52:10 น.  

 
สารภาพค่ะพี่ฉวีว่าเข้ามาดูครั้งนึงแล้วก็แอบไปซื้อมูสเค้กมาทานค่า เพราะอดใจไม่ไหว ฮี่ๆ แต่ที่ซื้อมาอ่ะสู้ของพี่ไม่ได้เลยแต่ก็พอกล้อมแกล้มแก้อยากได้ค่า อิอิ


โดย: Thairabian วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:18:26:07 น.  

 
น่าทานค่ะ

แต่อ่าน WC แล้วต๊กกะใจ = ="


โดย: Chibiasa วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:18:41:11 น.  

 
^
^
55 เพิ่งนึกได้เหมือนกันค่ะ งั้นตัดออกแล้วกัน :))


โดย: Tristy วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:22:47:06 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะพี่ฉวี orange มูส อร่อยมากกกๆๆเลยค่ะ พี่ฉวี แฟนสาวชอบมากเลยเพราะปกติเขาชอบทานเค้กกับวิปครีมอยู่แล้ว
แต่ตัวเค้กไม่ค่อยเกาะกันเลยค่ะ ตอนทำก็นึกกังวลอยู่แล้วว่าเจลาตินจะไม่พอ ผลออกมา ตัวมูส เลยนิ่มมากๆเลยค่ะ ไม่เกาะกันแป็นก้อนสวย เหมือนของพี่ฉวีเลยค่ะ จับแรงๆ ไม่ได้ แต่ว่า มูสอร่อยสุดๆๆๆ ส่วนดัสตินก็เลือกกินแต่ ตัว เจลาตินส้ม สองพ่อลูกเลยแชร์หม่ำเค้กในจานเดียวกันเมือคืนค่ะ

สาวต้อง ขอขอบคุณ พี่ฉวี มากๆ เลยค่ะ ที่เอาสูตรเค้ก อร่อยๆ แบบนี้มาแบ่งปัน ครั้งนี้ครั้งแรกที่ลองทำ ชักจะติดใจมูสเค้ก แล้วสิ ถึงจะทำหลายขั้นตอน แต่ เค้กออกมาอร่อยแบบนี้ก็ยอมค่ะโดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 26 มกราคม 2554 เวลา:23:47:32 น.  

 
ว้าวๆๆๆ เห็นแล้วน่าทำตามค่ะ แต่.....คิดอีกทีเป็นคนกินน่าจะสุขใจกว่านะคะ อยากย้ายบ้านไปอยูใกล้ๆจังเลยค่ะ เผื่อจะได้กินของอร่อยๆ จากบ้านนี้มั่ง


โดย: AdrenalineRush วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:4:16:55 น.  

 
วันนี้จะเข้าเชียงใหม่ จะไปหาซื้อพิมพ์ตัวนี้ค่ะ

จะได้ทำขนมชนิดนี้กับเค้าซักที^^


โดย: pim&jae วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:8:33:25 น.  

 
โอ้.....สวัสดีค่ะพี่ฉวี น่าทานนนนนนนนนนนนนนนนไม่ไหวแล้ว เก่งๆๆๆๆ อะ เก่งมากๆ เลยค่ะแอบปลึ้มคนเก่งๆ


โดย: APPLEAIR วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:9:33:22 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ซินนี้ฮวดไช้เช่นกันค่ะพี่ฉวี แถวบ้านพี่มีคนจีนอยู่เยอะมั้ยคะ คงฉลองกันตรึมแน่เลยถ้ามี เรื่องแท็กซี่บ้านเราอ่ะ มันขั้นเต้บจนน่าตื้บมานานแล้วค่ะ ละโมบก็ปานนั้น ขี้เกียจก็ที่หนึ่ง นานๆ จะเจอคนดีๆ ทีแทบอยากจะรำแก้บนเลยค่าหากเจอคันที่ดีๆ หน่อย อิอิ


โดย: Thairabian วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:10:22:49 น.  

 
น่าทานมากค่ะ แถมยังสวยงามอีกต่างหาก...


โดย: little_angel_com วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:18:20:01 น.  

 
มาเยี่ยมไข้จ่ะ หายยังน๊อ ดูเงียบๆไป
โดย: anigia วันที่: 27 มกราคม 2554 เวลา:21:54:36 น.  

 
ว้าาาาาว พี่ฉวีโปรฯมากๆค่ะ
สามีทิพย์แอบเห็นบล็อกของพี่ด้วย แกชมว่า เก่งจัง ค่ะ เค้กแบบนี้แกก็เคยทำให้กิน แต่แกบอกว่าของพี่ฉวีเก่งจริงๆ
ดูเค้กอิ่มละ ไปทำมาม่ากินดีกว่า คิคิ


โดย: ทิพย์ (Siriporn&Flemming ) วันที่: 6 มกราคม 2555 เวลา:1:56:03 น.  

 
น่าทานมากๆเลยค่ะ พอดีกำลังหาสูตรเบเกอรี่อยู่ ก็เลยลองเข้ามาดู ตอนแรกๆก็นึกว่าจะธรรมดาๆ พอลองดูดีๆก็สวย น่าทาน และยังดูหรูหรามากๆเลยค่ะ ขอบคุณมากนะค่ะ


โดย: DESSERT IP: 58.11.44.132 วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:58:13 น.  

 
ไม่มีอะไรจะคอมเมนต์แล้ว น่ากินอ่ะ


โดย: แหวะ IP: 58.11.44.132 วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:13:02:10 น.  

 
โอย ...... ยากจัง ดูด้วยตา อ่านเก็บไว้ในใจ แล้วกลืนน้ำลาย เอื๊อกๆ

พี่มดค่ะ


โดย: jewelmoda วันที่: 6 ตุลาคม 2555 เวลา:17:41:48 น.  

 
Chicken Farm Baker's Project # 30: A Valentine’s Baking Treat for My Sweetheart: Mousse Cake
wholesale bags //www.googletest.com


โดย: wholesale bags IP: 192.99.14.36 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:15:42:55 น.  

 
cheap hermes uk Chicken Farm Baker's Project # 30: A Valentine’s Baking Treat for My Sweetheart: Mousse Cake
replica in hermes //www.okpain.com/images/replica-in-hermes.html


โดย: replica in hermes IP: 192.99.14.36 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:0:50:55 น.  

 
We're a group of volunteers and starting a new scheme in our community. Your website offered us with valuable info to work on. You've done a formidable job and our entire community will be thankful to you.
Cheap Jerseys From China //www.logodesignerdirectory.com/images/header.cfm


โดย: Cheap Jerseys From China IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:7:33:39 น.  

 
?????????!??QQ846460508
//wd.koudai.com/?userid=209336390 //wd.koudai.com/?userid=209336390


โดย: http://wd.koudai.com/?userid=209336390 IP: 157.7.205.214 วันที่: 19 ตุลาคม 2557 เวลา:6:14:10 น.  

 
Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates. I've been looking for a plug-in like this for quite some time and was hoping maybe you would have some experience with something like this. Please let me know if you run into anything. I truly enjoy reading your blog and I look forward to your new updates.
north face outlet denver //www.completedoorsystems.net/uploads/files1/it-northface/1fShYlRn86/


โดย: north face outlet denver IP: 192.99.14.36 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:56:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tristy
Location :
.... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1251 คน [?]มือที่หย่อนเป็นเหตุให้เกิดความยากจน แต่มือที่ขยันขันแข็ง กระทำให้มั่งคั่ง

สุภาษิต 10 : 4แผนงานของคนขยันขันแข็ง นำสู่ความอุดมสมบูรณ์แน่นอน แต่ทุกคนที่เร่งร้อน ก็มาสู่ความขัดสนเท่านั้น

สุภาษิต 21 : 5


* สุภาษิตจาก “พระคัมภีร์ไบเบิ้ล”Some Blogs – Click on Each Image for Recipe or InformationBaby Shower CakeHand Painted Fondant CakeGraduation Cake50 States Birthday CakeChoc-Espresso Layer CakeCongratulations CakeStrawberry ShortcakeCharlotte Royale CakeChocolate Gingerbread Yule LogOrange Cake RollsPumpkin Cake RollsPeach CupcakesCoconut CakeCoffee Caramel Mouuse CakeApple SharlotkaMocha Cake RollsUbe PutoCarrot CakeRasberry MadeleinesA Birthday CakeA Birthday CakeMacarons (Ladurée Recipe)Macarons with Salted Caramel CreamMacarons with Italian MeringuePâte à Choux with StreuselMeringue MushroomsChocolate-Nut Filled BiscottiDried-Fruit BiscottiPoppyseed–Orange SconesCinnamon Sugar SconeLady FingersSpiral Apple BreadCarrot Appale BreadsFarthing BiscuitsRich Fudge BrowniesSpinach and Cheddar TartPear Frangipane TartEgg Bread – A Korean Street FoodChoc - Banana BreadBerry Lemonade BarsMagic Custard CakeChocolate and Hazelnut BreadStrawberry Mousse CakesLe FraisierCoconut & Mixed BerriesWhite Chocolate Yogurt MousseB-CaraibePumpkin Mousse CakeOpera w/ Lacquer GlazeCoffee GenoeseChocolate Espresso DacquoiseMini Dome CakesGreen Tea Pound CakeMarion's Raised WafflesÉclairSoft Sweet BreadMix Berry TartsMini Domesโมจิกะหรี่ปั๊บบัวลอยงาดำน้ำขิงข้าวมันดอกอัญชันเค้กโมจิชาเขียว ถั่วแดงPerfect Party CakeCrepe CakeTaiwanese Pineapple CakeMango Mousse CakeRaspberry Mousse CakeLamington CakeJapanese Strawberry ShortcakeLemon Mirror CakeDobos TorteNo - Bake Fruit CakeOrange Cake in Lady - Finger Ringเค้กมะพร้าวอ่อนStrawberry Bavarian CakeRed Berry CakeGreen Tea Mousse CakeChocolate Mousse CakeChocolate Pumpkin CakeStrawberry JamChallah BreadDelicate Mint ThinsSnowflake CookiesParisian Fruit TartsVanilla Crème BrûléeNew York Style BagelsWaffle CupsSour Cream Pancakesลอดช่องน้ำกะทิขนมทองเอกใส้กรอกอีสานน้ำจิ้มลูกชิ้นลูกชิ้นเด้งกรุบกรอบข้าวมันไก่น้ำจิ้มสุกี้หมูยอน้ำพริกอ่องสาระน่ารู้เรื่องเครื่องเทศข้าวขาหมูข้าวมัน ส้มตำไทย ไก่ฝอยFresh Spring RollsLemon Spinach PestoMalaysian Pork and Beef JerkyKorean Spicy Chicken Wings


Friends' blogs
[Add Tristy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.