Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
10 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Lemon Mirror Cake - เปรี้ยวหวานมันกับ Bavarian Cream ...


เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสได้ทำขนมอีกค่ะ เอาไปร่วมงานเลี้ยงกลางวัน ฉลอง Super Bowl กันที่โบสถ์ อิอิ แปลกมั้ย ... ทานกันเสร็จก็จะได้แยกย้ายกลับบ้านไปชม American Football กันเลย ... เราไม่อินใน Super Bowl อะไรนี่หรอกค่ะ ไปร่วมทานเพราะจะได้มีโอกาสทำขนม และได้หม่ำอาหารอร่อย ๆ
อื่น ๆ มากกว่า อิอิ ...
เล็งสูตรนี้มานานเหมือนกันค่ะ เห็นเขาทำในหนังสือสวย น่าอร่อยดี .... ว่าจะทำให้เป็นเค้กก้อนกลม มีลายข้าง แต่ความขยันไม่พอ ก็เลยฟอร์มเค้กในพิมพ์สี่เหลี่ยม เรียงเลเยอร์ แล้วตัดเป็นชิ้น ๆ เอา .... เท่านี้ก็หลายขั้นตอนเหมือนกันค่ะ ....

สูตรได้จาก Bon Appétit – Special Occasion Desserts
ส่วนผสมและวิธีทำ


A. ส่วนผสมสำหรับ Almond Biscuit


1. อัลมอนด์มีล หรืออัลมอนด์ ป่นละเอียด 1 + 1/3 ถ้วยตวง
2. น้ำตาล 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (แบ่งออกเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน ส่วนละ 9 ช้อนโต๊ะ)
3. ไข่ทั้งฟอง (extra large) 4 ฟอง อุณหภูมิห้อง *
4. ไข่ขาว 4 ฟอง
5. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/8 ช้อนชา
6. แป้งเค้ก 7 ช้อนโต๊ะ
7. เนยละลาย ทิ้งไว้ให้เย็น 3 ช้อนโต๊ะ


· ก่อนทำเค้ก เอาไข่ออกามาจากตู้เย็นทิ้งไว้ที่อุณหภูมิห้อง 1 คืนไว้เลยค่ะ

· อัลมอนด์ป่นเรามีความชื้นมาก ๆ ... เลยดูเหมือนจับเป็นก้อน แต่ไม่ต้องกังวลค่ะเพราะ
เดี๋ยวเราก็จะตีเขาให้เข้ากับไข่อีกที จะได้เนื้อละเอียดขึ้นในตอนนั้น ..วิธีทำ

1. อุ่นเตาอบไว้ที่ อุณหภูมิ 350 F หรือ 180 C ปูกระดาษไขในถาดที่จะใช้ไว้เลยค่ะ (เราทาเนยละลายที่พิมพ์ก่อนปูกระดาษ และทาบนกระดาษไขอีกทีด้วย) ในสูตรเขาใช้ถาดขนาด 11 x 17 นิ้ว 1 ถาด .... แต่เราไม่มีเลยใช้ถาด ขนาด 10.75 x 10.75 นิ้ว 2 ถาดค่ะ ... พอดีวัดกับพิมพ์ที่จะฟอร์มเค้กแล้วได้ขนาดพอ ดีกันด้วย2. ตีอัลมอนด์ป่นและและน้ำตาลทราย 9 ช้อนโต๊ะ (ครึ่งหนึ่งของทั้งหมด) พอให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ใส่ไข่ลงผสมให้เข้ากันทีละฟอง จนหมด ทั้งสี่ฟอง ขั้นตอนนี้ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีค่ะ ... แบทเทอร์ที่ได้จะเป็นสีจาง ๆ ข้น ๆ นิดหน่อย ประมาณในรูปค่ะ3. ตีไข่ขาวกับครีมออฟทาร์ทาร์ ด้วยแฮนด์มิกเซอร์ ความเร็วปานกลาง จนได้ฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลที่เหลือ เปลี่ยนสปีดการตีเป็นสูง จนไข่ตั้งยอดอ่อน .... ข้อดีของการใช้ครีมออฟทาร์ทาร์จะดีตรงที่โครงสร้าง ของไข่จะแข็งแรงดีค่ะ ...4. ผสมไข่ขาว ¼ ส่วนลงในส่วนผสมอัลมอนด์ ตล่อมพอให้เข้ากันด้วยพายยาง เสร็จแล้วก็ร่อนแป้งเค้กลงผสม คนตล่อมให้เข้ากัน ตามด้วยไข่ขาวที่เหลือ5. ตักแบทเทอร์ ประมาณ ¾ ถ้วย ลงผสม กับเนยละลาย คนให้เข้ากันด้วยพายยางแล้วก็เทกลับลงผสมกับแบทเทอร์ ตล่อมให้เข้ากันดี6. แบ่งแบทเทอร์เป็นสองส่วน จำนวนเท่า ๆ กัน ลงในถาดในเตรียมไว้ เกลี่ยหน้าให้เรียบ กระแทกพิมพ์เบา ๆ กับโต๊ะเพื่อไล่ฟองอากาศ เสร็จแล้วก็นำเข้าเตาอบ .. ใช้เวลาอบประมาณ 10 – 15 นาที แล้วแต่เตาอบนะคะ ... เช็คสุก แล้วก็ทิ้งเค้กให้เย็นลงในถาด ....7. เสร็จแล้ว ก็นำเค้กคว่ำ แล้วดึงกระดาษไขออก .... ตัดชิ้นเค้กให้พอดีกับพิมพ์ที่จะใช้ฟอร์เค้ก พักไว้ ... อ้อทาเนยละลาย รอบ ๆ ขอบพิมพ์ที่จะฟอร์มเค้กไว้ด้วยค่ะ ....


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


B. ส่วนผสม Lemon Syrup


1. น้ำ 1/3 ถ้วย
2. น้ำตาล ¼ ถ้วย
3. เปลือกเลม่อน บาง ๆ จากเลม่อน 1 ลูก
4. น้ำเลม่อน 3 ช้อนโต๊ะวิธีทำ
ต้มน้ำ น้ำตาล เปลือกเลม่อนในหม้อซอสเล็ก ๆ ใช้ไฟต่ำ จนน้ำตาลละลาย ไม่ต้องคนนะคะ กระดกหม้อเป็นระยะ ๆ เสร็จแล้วก็เพิ่มไฟเป็นสูง ต้มน้ำเชื่อมจนเดือด ประมาณ 1 นาที ก็ยกลงจากเตา เสร็จแล้วก็ใส่น้ำเลม่อนลงผสม คนให้เข้ากัน แล้วกรองเอาเปลือกเลม่อนออก พักไว้ให้เย็นค่ะ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~C. ส่วนผสม Lemon Bavarian

1. เจลาตินผง 1 ½ ช้อนโต๊ะ
2. น้ำเลม่อน ½ ถ้วย (จากเลม่อนประมาณ 2 ลูก)
3. นมสด 1 + ¾ ถ้วย
4. เปลือกเลม่อนขูด 1 ช้อนโต๊ะ
5. ไข่แดง 5 ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
6. น้ำตาลทราย 2/3 ถ้วย
7. เกลือ 1/8 ช้อนชา
8. วิปปิ้งครีม 1 + ¼ ถ้วยวิธีทำ
1. ค่อย ๆ โปรยเจลาตินลงในน้ำเลม่อน เสร็จแล้วก็พักไว้ให้บานค่ะ เสร็จแล้วก็นำนม เปลือกเลม่อน ต้มในหม้อซอสขนาดใหญ่ จนเดือด


2. ระหว่างรอนมเดือดก็ตีไข่แดง น้ำตาลและเกลือ ในหม้อขนาดกลาง จนได้ส่วนผสมเป็นสีเหลืองเลม่อนก็ หยุดค่ะ (ไม่ต้องตีนานจนเป็นสีจาง) ..นำนมที่เดือดแล้วเทลงผสมกับไข่แดง อีกมือก็ใช้ตะกร้อมือตีส่วนผสมให้เข้ากัน แล้วเทส่วนผสมเทกลับลงหม้อต้มนม .... แล้วนำไปอุ่นเตาไฟต่ำ คนด้วยตะกร้อมือตลอดเวลา จนได้คัสตาร์ดข้นใช้เวลาประมาณ 8 นาที (ใช้ไฟต่ำมาก ๆ และระวังอย่าให้หม้อเดือดเป็นอันขาด)ในทางทฤษฎีเขาบอกให้กวนข้นประมาณได้เนื้อติดหลังช้อนเวลาทดสอบตักดู นะคะ ... แต่ในทางปฏิบัติเราว่าพอได้ของเหลวข้นหน่อย ยังรินเป็นสายได้ ในระยะเวลา 8 นาทีก็พอแล้วค่ะ .... เพราะถ้าเราเผลอคนนาน บางทีก็จะข้นเกินไป .... เสียของอีก ...3. นำคัสตาร์ดมากรองผ่านกระชอน แล้วนำใส่ถ้วยไปวางบนอ่างน้้ำแข็ง (ice bath) ใส่เจละตินที่บานในน้ำเลม่อนก่อนหน้านี้ลงไป คนผสมให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ คนคัสตาร์ดเป็นระยะ ๆ เพื่อให้คัสตาร์ดเซ็ทตัวเป็นของเหลวข้นหน่อย ๆ .... (สูตรเขาบอกนาน 20 นาที เราทดสอบแล้วไม่ถึงค่ะ ... ทางที่ดีระหว่างรอคัสตาร์ดให้เซ็ทตัวนี้ ไปตีวิปปิ้งครีมให้พร้อมไว้เลยค่ะ)** หมายเหตุ ... หากพบว่าคัสตาร์ดจับตัวเป็นก้อนในระหว่างเซ็ทตัวในอ่างน้ำแข็ง (ice bath)
ก็ไม่ต้องตกใจนะคะ ... ทางแก้คือนำเขาไปละลายการ จับตัวด้วยการตุ๋น (double boil)
ด้วยไฟอ่อน ๆ ซักครู่ ประมาณ 2 นา ที ... แล้วนำกลับมาทิ้งให้เซ็ทตัวในอ่างน้ำแข็งอีก
ครั้งหนึ่งค่ะ ... อันนี้เราเล่าจากประสบการณ์การทำนะคะ ... หากระวังและทำตามขั้นตอน
ที่เราว่าก็คงไม่เกิดค่ะ ..... พอดีเราทำตามสูตรเป๊ะ ๆ เลย ... ก็เลยต้องหาวิธีแก้ไข
เวลาไม่ได้ผลตามที่เขาว่าไว้ ....


4. ตีวิปปิ้งครีม จนได้ยอดอ่อน .... แล้วนำไปผสมลงในคัสตาร์ด ที่เริ่มเซ็ทตัวข้น ... อย่าให้ข้นจนจับตัวเป็นลิ่มเป็นก้อนนะคะ ให้เขายังมีสถานะเป็นเนื้อเหลว ๆ อยู่ (ถ้าข้นต้องกลับไปแก้ตามหมายเหตุหมายในข้อ 5 นะคะ) .... ผสมวิปครีมลงไปซัก ¼ ส่วนก่อน ตล่อมให้เข้ากันเร็ว ๆ เสร็จแล้วก็นำวิปครีมส่วนที่เหลือลงผสม .... คนให้เข้ากัน


..... หากพบว่าหลังผสมวิปครีมกับคัสตาร์ดแล้ว ได้ครีม Bavarian เป็นลิ่ม ๆ เนื้อไม่เนียน ไม่ต้องตกใจค่ะ ... ใช้มิกเซอร์มือถือตีด้วยความเร็วปานกลาง ประมาณ ซัก 2 นาที เนื้อครีมก็จะกลับมาเนียนค่ะ .... ไม่ต้องกลัวโครงสร้างของครีมจะแตกนะคะ ... ครีมไม่แตกค่ะ เราทำมาแล้ว ...~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


D. ขั้นตอนการประกอบเค้ก

ขั้นแรกเลยก็ทาน้ำเชื่อมลงบนชั้นเค้กเลเยอร์ที่หนึ่งให้ทั่ว ไม่ต้องถึงกับเยิ้มนะคะ พอให้ทั่วหน้าเค้กก็พอ ... เสร็จแล้วก็แบ่งครีม Bavarian จำนวนครึ่งหนึ่งลงเกลี่ยให้เสมอกัน ... นำเค้กชิ้นที่สองวางลงบนครีม ... เอาเลือกเอาด้านที่หน้าเฟิร์มเรียบไว้ข้างบนนะคะ .... ทาน้ำเชื่อมลงบนชิ้นเค้กแล้วก็ปูด้วยครีมที่เหลือ .... หากพบว่าครีมกลับมามีลิ่ม ก็ให้ตีด้วยมิกเซอร์มือถืออีกครั้งค่ะ พอได้เนื้อเนียนแล้วค่อยเกลี่ยค่ะ ...
เกลี่ยเร็ว ๆ นะคะ ... เดี๋ยวครีมกลับเป็นลิ่มไม่เนียน ... เราทำช้า เพราะมัวถ่ายรูป ไม่เนียนเท่าไหร่ค่ะ ....เสร็จขั้นตอนนี้ก็นำเค้กเข้าพักในตู้เย็นประมาณ 3 ชั่วโมง ก่อนลงมือทำหน้ากระจกเลม่อน
(Lemon Mirror) ในขั้นตอนต่อไปนะคะ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~


E. ส่วนผสม Lemon Mirror ….


1. เจลาตินผง (unflavored gelatin) 1 + ½ ช้อนชา
2. น้ำเย็น 2 ช้อนโต๊ะ
3. น้าต้มเดือด ¾ ถ้วย
4. น้ำตาล 1/3 ถ้วย
5. เกลือ 1/8 ช้อนชา
6. น้ำเลม่อน 3 ช้อนโต๊ะ (กรองผ่านกระชอน)
7. สีเหลืองผสมอาหาร 2 – 3 หยด ... เราใช้แบบครีมเอาค่ะวิธีทำ
1. โปรยเจละติน ให้บาน ในน้ำเย็น ในหม้อเล็ก ๆ ประมาณ 5 นาที ระหว่างนี้ก็ไปต้มน้ำ จนเดือด ตวงให้ได้ ¾ ถ้วย แล้วนำมาเทในหม้อที่บานเจละติน ไว้ คนเจละตินให้ให้ละลาย เสร็จแล้วก็เติม น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย เสร็จแล้วก็ละลายสีลงในน้ำเลม่อน แล้วเทลงผสมคนให้เข้ากัน นำส่วนผสมไปตั้งบนอ่างน้ำแข็ง (ice bath) คนเป็นระยะ ๆ2. พอนำน้ำเชื่อมเลม่อนไปตั้งบนอ่างน้ำแข็งประมาณ 5 นาที ให้ใช้แปรงจุ่มน้ำเชื่อมทาบนหน้าเค้กบาง ๆ ประมาณแผ่นกระดาษก่อนค่ะ แล้วนำเค้กกลับไปแช่เย็นต่อ ... จากนั้นก็หมั่นคนน้ำเชื่อมต่อไป จนได้น้ำข้น ๆ เป็นไซรัป สูตรบอกว่าใช้เวลา 30 นาที เราทดสอบแล้ว 30 นาทีเป็นเวลาเขาจับตัวพอตัวข้นพอดี อิอิ เทไม่ได้ ต้องเอากลับไปตุ๋น double boil ให้ละลาย แล้วมาเริ่มใหม่อีก


... เพราะฉะนั้นการทำขั้นตอนนี้ก็ระวังนะคะ ..... จับตาดูและหมั่นคน ในนาทีที่ 15 – 20 นี้
ถ้าเขาเริ่มข้น แต่ยังไหลได้ก็นำไปเทบนเค้กได้เลยค่ะ ....
ในสูตรเขาบอกว่าหน้ากระจกควรจะบาง ๆ ไม่หนามาก ประมาณ 3/16 นิ้วพอค่ะ ... เราเทหนาไปหน่อย เพราะทำ 2 สูตรเผื่อไปเลย เทมือหนักไปหน่อยด้วย หนาเลย ทำสูตรเดียวพอดีแล้วค่ะ
ขนาดเราเทหนายังเหลือเยอะเลย เอาเข้าพักในตู้เย็น ให้เซ็ทตัว .... เราพักไว้ค้างคืนไปเลยค่ะ


สีเค้กเราอ๋อยไปหน่อยค่ะ นี่ก็ใช้สี lemon yellow นะคะ แค่ควบคุมความเข้มไม่ได้เลย อิอิ ...ไม่มีสไตล์ภาพใด ๆ ... ตื่นขึ้นมาก็รีบตัด ๆ ถ่ายรูปเลย เพราะต้องแพ็คไปโบสถ์ตั้งแต่เช้า ค่ะ ...

เราชอบตัวเค้ก almond biscuit สูตรนี้ ทำง่ายและอร่อยดีค่ะ .....
Bon Appétit - มีเวลาดี ๆ กันค่ะ :)))


Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2553 10:40:51 น. 87 comments
Counter : 22964 Pageviews.

 
เค้กน่าทานมากๆค่ะ ขอสักชิ้นนะคะ


โดย: Mango_Butter วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:00:51 น.  

 
สวย น่ากินมากๆเลยค่ะ


โดย: Ann Arbor วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:06:37 น.  

 
แวะมาหม่ำๆขนมเค้กพี่ฉวีอีกแล้ว เมื่อคืนฝันเห็นชี้สเค้กค่ะตามประสาคนอดอยากช่วงลดความอ้วนก่อนกลับเมืองไทย อย่างงี๊ต้องออดอ้อนบอกสามีทำเค้กมะนาวบล๊อคนี้ให้กินซะหน่อยแล้ว

แอนไม่เคยกล้าทำเค้กเลยค่ะหลังจากลองทำแล้วมันไม่ฟูไม่บาน อิอิ เลยทำได้แค่ชี้สเค้กที่ไม่ต้องบานเวลาอยากกินอะไรก็ให้สามีทำแทน ส่วนแอนทำได้แต่กับข้าวจ๊ะ

วันนั้นที่ดูซุปเปอร์โบว์พี่ฉวีดูบอลหรือว่าดูโฆษณาคะเพราะว่าเห็นตอนจบมีรายการข่าวช่องหนึ่งเค้าจัดอันดับโฆษณาเจ๋งๆในซุปเปอร์โบว์ด้วยหล่ะค่ะ

ไม่ได้แวะมาเยี่ยมนานเพราะว่ามัวแต่เล่นเฟสบุค อิอิ วันๆทำกับข้าวถ่ายรูปเล่นเฟสบุคค่ะ แตอย่างไงซะก็คิดถึงพี่ฉวีน้าาาาาา.....


โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:27:32 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะ วิสกี้ชอบสีสวยๆ ของเลม่อนนะคะ เข้ามาเห็นยามบ่ายที่ฝนตกหนาวๆ แบบนี้ ได้กาแฟถ้วยโปรดกับขนมสักชิ้น สุขใจเลยค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:31:43 น.  

 
น่าทานเช่นเคยนะคะพร้อมกับเคล็ดลับในการทำด้วย


โดย: function IP: 88.83.11.151 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:56:58 น.  

 
you are การ์โต้ กูรูจริงๆๆ
รูปของพี่ฉวีอธิบายกระจ่างมากๆค่ะ ชอบจังแต่ถึงพี่จะบอกหมดยังไง น้องก็ยังทำไม่ได้อยู่ดีค่ะ สวยและประณีตมากๆ ชอบขนมพี่ฉวีจิงๆค่ะ เก่งอ่ะ


โดย: popang IP: 203.144.144.165 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:10:30 น.  

 
สีสรร แจ่มเลยค่ะ เป็นชั้นๆๆ น่าทานอีกแล้วค่ะ
ขนมขั้นเทพ อีกแล้ว ยังไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ หุๆๆๆ
ขอดูเพื่อศึกษาและเป็นแรงบันดาลใจให้อยากทำไปก่อนๆๆๆ

รสชาติต้องเปรี้ยวๆๆ หวาน เปรี้ยวปาก...


โดย: kamonorchids วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:03:05 น.  

 
หนูก็อยากไปเข้าโบสถ์เพื่อชิมขนมพี่หวีนี่หล่ะค่ะ ท่าท่าจะอร่อยจนคนไม่อยากกลับบ้านกันเลย

พูดถึงSuper Bowl เนี่ย 2 คืนก่อนกว่าปอนด์จะได้นอนก็ปาไปตี 3 เพราะสามีดูแบบตั้งอกตั้งใจมากะ

ปอนด์ก็เลยอยู่เป็นเพื่อนเค้า แล้วก็เข้าเน็ตไปเรื่อยเปื่อย มาเห็นมูสชาเขียวของพี่หวี น่าซดมาก

อยากเม้นท์หา เม้นท์ไงก็เม้นท์ไม่ได้ มันเออเร่อตลอด เป็นบ้านพี่หวีบ้านเดียว ไม่รู้ทำไม

วันนี้เข้ามาใหม่ก็ยังเป็นอยู่ค่ะ พิมพ์ไปทีนึงแล้วก็ค้างอีก เลยต้องกดเข้ามาอีกครั้ง แปลกจัง

คิดถึงพี่หวีกับอาหารและขนมอร่อยๆเสมอค่ะ แม้ว่าพักนี้ปอนด์จะไม่ได้เข้าบล็อกบ่อย

มีปัญหากับอินเตอร์เน็ตนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ลืมพี่หวีน๊า อวยพรวาเลนไทน์ก่อนเลย เผื่อวันนั้นไม่ได้เข้า

เอาไงดีหล่ะ แบบว่าแฮปปี้อยู่แล้ว ก็ขอให้เลิฟๆกันมากขึ้น ทั้งน้องฟิล และคุณสามีเลยค่ะ


โดย: Pound_sterling วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:19:45 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี


พี่เป็นคนจัดองค์ประกอบในการถ่ายภาพได้ดีมากๆเลยครับ
3 ภาพแรกเป็นภาพที่สวยมกาเลยครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:31:31 น.  

 โดย: Tristy วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:55:49 น.  

 
สวยจังเลย เห็นแล้วอยากทำมั่ง
แต่อ่านไปเรื่อยๆ วิธีทำเยอะจัง แถมมีวิธีแก้ ถ้าเผื่อทำพลาดอีก สงสัยอุ๋ย ทำพลาดแล้วต้องทิ้งเลย แน่นอน

สวยมากค่ะ ชอบขนมชิ้นเหลี่ยมแบบนี้ คุณฉวี ตัดได้สวยคมกริบทุกชิ้นเลย ทำเองไม่เคยได้แบบนี้เลย


โดย: flowerkale IP: 68.190.235.161 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:17:48 น.  

 
สีสวยน่าทานมากเลยค่ะ
แถมยังตัดได้คมกริบมาก
นอกจากทำขนมเก่งแล้วยังถ่ายรูปเก่งด้วยนะคะ
ชอบรูปแรกที่สุดแบคกราวด์ขาวดำ
ทำให้ขนมเด่นเด้งขึ้นมาเลย สวยค่ะ


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:50:41 น.  

 
สวยงามมาก แต่คงมะมีปัญญาทำแน่ๆค่ะ


โดย: วิวรรณ (wiwan K ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:00:30 น.  

 
เจ้าเค้าอะไรก็ช่างที่หน้าตาออกแนวเจลลี่เด้ง ๆ อะเนสชอบมากกกกกกเลยคะ สีส๊วย สวย มันยั่วใจมากกกเลยคะพี่หวี

ปล.ฮาวดูยูดู? ก้า 55555


โดย: เนส IP: 113.53.164.6 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:24:17 น.  

 
โอ้โฮ!!! สวยและน่าทานจังค่ะ เค้กออกแนวเปรี้ยวๆ ชอบจัง แต่อ่านส่วนผสมถึง C ก็ถอดใจแล้วค่ะ เหอะ..เหอะ..


โดย: คาร์เนชั่นสีม่วง วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:41:56 น.  

 
น่าทานมากกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: หญิงแม่ IP: 10.1.27.67, 203.146.11.109 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:59:20 น.  

 
แจ่มเลยคะ น่าทานมาก มีหลากหลายรสในชิ้นเดียว
ตัดได้เนี๊ยบมากคะ ขั้นเทพเลยนะคะเนี่ย


โดย: แม่อ้วนใจดีที่สุด วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:05:50 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:06:37 น.  

 
สีเหลืองได้ใจจริงเลยคะ น้องฉวี น่าทานมาก ฝีมือจริงๆ


โดย: ผ้าไหมไทย วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:25:10 น.  

 
ชิมด้วยคนนะคะ น่าทานมากค่ะ


โดย: Ab Psy ReinDEAR++ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:18:14 น.  

 
แว้กกกก เห็นแล้วอยากกินมากๆเลย นั่งกลืนน้ำลาย
ขนาดว่าท้องอิ่มแล้วนะค่ะหนิ (ทานข้าวไปตอนสิบโมงกว่าๆ)โดย: 1stUpon วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:24:05 น.  

 
น่ากิน รูปก็สวยงามค่ะ


โดย: ceacar salad วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:37:21 น.  

 
คงหอมเลมอนน่าดูเลย
อยากกิน..อยากกิน

สุดสัปดาห์นี้คงต้องทำอะไรซักอย่างเพื่ออัพบล็อกแล้วละ
หยากไย่เกาะอีกแล้ว


โดย: secreate IP: 203.144.144.164 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:04:56 น.  

 
ว้าวว ขนมสวยเชียวค่ะ ขนาดรีบตัดขนมนะเนี้ย ตัดได้สวยมากเลยค่ะ


โดย: rasinee วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:51:38 น.  

 
สวย...และน่าทานมากๆ เลยค่ะ
สุดยอดเลยยยยย

แจงเข้ามาเห็นทำเอาตะลึง ณ จังงัง ไปเรย


โดย: jme วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:23:33 น.  

 
สุดยอดดดค่ะ ...

ไว้จะลองทำดูนะค่ะ


โดย: Macchiato วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:07:48 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะพี่หวีแถมหน้าสีสวยได้ใจมั๊ก ๆ


โดย: june (supinnapa ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:24:56 น.  

 
น่าทานจังเลยค่ะพี่ ทำเก่งจังค่ะ ผึ้งใจเย็นไม่พอ ขยันไม่พอด้วย และที่สำคัญสุดๆ คือผึ้งอ้วนมากแล้ว อิอิ ทำก็อดกินไม่ได้อ่ะค่ะ

ขอบคุณนะคะที่ ไปอวยพรให้หายป่วย ตอนนี้ก็พอไหวแล้วค่ะ


โดย: Compute วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:45:50 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี
น่าทานมากๆเลย สีสันได้ใจไปเลยค่ะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:28:14 น.  

 
วันนี้ตื่นเช้า เห็นเค้กสวยๆ แล้วอยากได้กาแฟสักถ้วยนะคะ


โดย: งาขาว วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:51:41 น.  

 
เห็นแล้วนึกถึงเก๊กฮวยเลยคะ
น่าหม่ำจังเลยยย ใส่อัลมอนด์เยอะจังคะพี่ฉวี


โดย: มิคุริ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:59:18 น.  

 
พึ่งทานไอศกรีมของมหาชัยไป

มาต่อด้วยเค้กนี้อีกรอบละกัน คิคิ


โดย: 1stUpon วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:26:31 น.  

 
ผมคิดว่าขณะที่พี่ฉวีกำลังทำขนมและถ่ายภาพ
นั่นก็เป็นสมถะสมาธิแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:21:19 น.  

 
เค้กสวยใสเหมือนกระจกจริงๆค่ะพี่ฉวี
ขั้นตอนเยอะ ครูฉวีถ่ายทอดได้ละเอียดทีเดียว

อ่านแล้วมโนภาพ นึกถึงรสชาติ คงหอมมัน มีความเปรี้ยวๆ
หวานๆ มาตัดรส โอววว.... เห็นแล้วอยากกัด

ปล.ตวงยังไม่ได้อัพเดทบล็อกค่ะพี่ ยังไม่ต้องแวะไปก็ได้จะได้ไม่เสียเวลาค่ะพี่ฉวี พักนี้ตวงวุ่นๆ เพราะใกล้ตรุษจีนค่ะ


โดย: T+c+ake Time 2002 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:13:42 น.  

 
น้องมาช้าตามเคยค่ะพี่หวี หนมพี่หวีสวยมากๆเลยค่ะ (สงสัยพี่หวีจะเบื่อคำนี้แล้วเนอะ แต่มันจริงอ่ะ) เริ่ดมากๆเลยค่ะ ชอบถาดหรือบล็อดตารางหมากรุกนั้นจังเลยคะ เห็นมานานแล้วแต่ลืมบอกว่าชอบทุกทีเลย อิอิ

ช็อคของน้องก็เหมือนเดิมค่ะพี่หวี เอามาละลายแล้วก็วาดลงในกระดาษไขแช่ช่องแข็ง อิอิ มุกเดิม


โดย: MommyKitchen วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:14:48 น.  

 
Bonjour
สวัสดีค่ะทุกท่าน
คุณฉวีนี่เป็นเจ้าของการทำขนมที่เป็นชั้นๆเลยนะคะเนี่ย ทำที่ไรสวยทุกครั้ง อยากมราบว่าเวลาตัดทำยังไงให้ชั้นยังคงเป็นชั้นไม่เลอะไปโดนชั้นอื่นค่ะ
Au revoir


โดย: ตู่อยู่ไไไกล (ความสุขของนิ้วน้อย ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:00:02 น.  

 
ว้าววววววววววว สวยและเนี๊ยบน่าทานมาก ๆ เลยค่ะคุณฉวี


โดย: vanillaorchid วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:26:54 น.  

 
พี่ฉวีคะทำเค้กเก่งจริงๆนะคะ
น้องจิ๊บชื่นชมจังเลยค่ะ

ที่พี่ฉวีบอกว่าชอบทำเค้กนี้เพราะง่ายดี
อิอิ
จิ๊บจะบอกว่าง่ายของพี่ฉวีแต่ซูเปอร์ยากกกส์ของจิ๊บเลยคร้าาาา

พี่ฉวีฝึกทำมาตั้งแต่อายุเท่าไหร่คะ เก่งจังเลย
ฝีมือๆๆๆๆๆๆ

อยากตามไปโบสถ์ด้วยจังเรยค่ะ
อิอิ
จะบาปหรือเปล่าเนี่ย อยากไปหม่ำเค้กพี่ฉวีอ่ะนะะคะ

อิอิ
พี่ฉวีนับถือคาทอลิกเหรอคะ
ต้องไปโบสถ์ทุกวันอาทิตย์ป่าวคะโดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:44:46 น.  

 
เค้กสวย น่ากินมาก ๆเลยค่ะ คุณฉวี...

นางฟ้าว่าเค้กของคุณฉวีต้องหมดก่อนใครเพื่อนแน่ ๆ

ถ้านางฟ้าอยู่ในโบสถ์ด้วย ตักของคุณฉวีเป็นอันดับแรกเลย...


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:12:58 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:21:38 น.  

 
พี่ฉวี เดี๋ยวยกบ้านไปอยู่ใกล้ๆ พี่ฉวีจริงๆ เลยนะเนี่ย น่ากินอีกแล้วค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:56:12 น.  

 
พี่ฉวีจ๋า

ดาวจ๋าไม่สบายห่างหายจากบล็อกไปเกือบเดือนเลยย
วันนี้ดาวจ๋ามาเสริฟขนมเทียนไส้เค็มอร่อยๆค่ะ
มีความสุขกับเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนะคะพี่
โดย: satineesh วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:04:15 น.  

 
เค้กน่าตาน่า มากๆคะ ทำให้นึกถึงเค้กที่เคยไปกินที่ร้านบุฟเฟ่ห์ญี่ปุ่น หน้าตาน่ารักน่าทานเหมือนที่คุณ trisy ทำเลย และก็อร่อยมากๆด้วยคะ


โดย: Mojo&Phadthai วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:46:43 น.  

 
เค้กน่าหม่ำอีกแล้ววววว... อยากกิน ๆ เห็นแล้วเปรี้ยวปาก
หม่ำมื้อเย็นนั่งย่อยสักพักใหญ่ ๆ ยังไม่มีของหวานล้างปากเลยพี่ฉวี..
สงสัยคงต้องเปิดขวดน้ำส้มจิบแทนไปก่อน 5 5 5
... มาช้าหน่อยนะพี่ฉวี พอดีแบบมีเรื่องให้ทำอ่ะ แหะ ๆ ...
พี่ฉวีสบายดีน๊าาา...ทางนี้ก็เย็น ๆ เหมือนเดิมยังดีหน่อยมีแดดมาสองวันแล๊ะ ...


โดย: pumorg วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:25:10 น.  

 
สีสวยสดใสมากเลยค่ะพี่ฉวี เข้ามาทีไหร่ อิ่มตา อิ่มใจกลับไปทุกครั้งเลยค่ะ


โดย: yayojung วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:27:54 น.  

 
วันนี้ผมตื่นตี 5 แล้วก็อัพบล้อกเลยครับ
หมิงหมิงตื่นสาย
ก็เป็นช่วงเวลาของพ่อก๋าไปตามระเบียบครับพี่ฉวี 55555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:07:51 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

บล็อกนี้ผมโหลตภาพไม่ขึ้นง่ะ เดี๋ยวต้องรอตอนกลางคืนค่อยเข้ามาดูใหม่ดีกว่า

คุณ Tristy อยู่ที่นิวออลลีนเหรอครับ? แล้วปีก่อนโน้นโดนพายุแคทารีน่าอ่ะป่าว? เห็นบอกว่าฉลองแชมป์ซุปเปอร์โบวล์นะ ขอแสดงความยินดีกับ นิวออลลีนเซ้นต์ ด้วยนะครับ ในซุปเปอร์โบวล์เล่นได้ดีมาก ๆ เลย

ในซุเปอร์โบวล์ผมเชียร์เซ้นต์ แต่ว่าจริง ๆ แล้วผมเป็นแฟนอีเกิ้ลครับ ทั้ง ๆ ที่ชีวิตนี้ไม่เคยไปฟิลาดิเฟียเลยนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:42:45 น.  

 
เค้าชื่อนี้ของเค้ามาตั้งแต่เกิดแล้วค่ะ
หนามเค้าจะออกสีทอง (เหลืองส้มๆ) กับ ออกสีเงิน (ขาวเหลือบๆ)

เลยเป็นชื่อ ถังเงินถังทอง

ส่วนน้องโฮย่า ไม่รู้เหมือนกันว่าแปลว่าอะไร
แต่น่าจะแปลว่า รัก นะค่ะ น้องเค้าชื่อเต็มๆว่า
โฮย่าใจเดียวอะค่ะ แหะๆ


โดย: 1stUpon วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:15:30 น.  

 
เค้กมะนาวกระจกหน้ากินจังเลยค่ะ เห็นแล้วอยากทำมั่งจะง แต่ความสามารถไม่ถึง 555 คงหวานๆ เปรี้ยวๆเนาะ ตรงอัลมอลบิสกิตนี่น่าลองเอาไปทำมั่งจัง อันนี้เป็นอันเดียวกับที่เค้าเอาทำโอเปร่าเค้กอ๊ะป่าวคะ ที่เค้าเรียงว่าจาคอง บิสกิตอ่ะค่ะ เรียกถูกมั๊ยเนี่ย

-----------------
หนูหายไปหลายวันเพราะช่วงนี้ยุ่งๆค่ะ แคลฟี่เริ่มคลานได้แล้ว วางตรงไหนไม่ได้เลย จะคลานท่าเดียว แถมวันนึงอัพหลายบล๊อกก็เลยอัพเสร็จแล้วสลบ ง่วงสะสม
-----------------
อยากมาสารภาพว่า เฉพาะรูปแรกไปขอยืมเค้ามาค่ะ เพราะถ่ายยังก็ไม่สวย เลยหารูปที่เหมือนๆกัน ไปเจอรูปนี้เข้าก็เลยยืมมา อิอิ สงสัยต้องไปถอยกล้องมาแล้วอ่ะ ใช้มือถือถ่ายต้องถ่ายกันหลาย shot กว่าจะงาม

แล้วจะมาใหม่จ้า แคลฟี่ช่วยพิมพ์แล้ว


โดย: Navy Family วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:03:01 น.  

 

มาอีกรอบครับ

ว้าว ... โหลดภาพขึ้นแล้วครับ

ขนมเค้กสีเหลืองเลม่อนน่ารับประทานจังเลยครับ

อิอิ

จะบอกว่า ...

สาเหตุที่ตอนกลางวันผมโหลดภาพไม่ขึ้นก็คือว่า ผมใช้เครื่องคอมฯ ที่บริษัทของผมครับ เดี๋ยวหลาย ๆ บริษัทในกรุงเทพฯ ทำการบล็อคไม่ให้พนักงานของตัวเองเข้าเว็บไซต์บันเทิงต่าง ๆ ซึ่งแสดงว่าบล็อกนี้ได้ฝากภาพไว้กับเว็บไซต์พวกนั้นแน่ ๆ เลยครับ

แต่ถ้าบล็อกไหนที่ฝากภาพไว้ที่บล็อกแก๊งค์ ก็คือทำการโหลตภาพเข้าในตอนที่อัพบล็อก ผมก็จะสามารถโหลดภาพขึ้นมาดูได้ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:04:31 น.  

 
หายไปนานค่ะ กลับมาก็เจอเค้กเลมอนสวยๆน่าทาน ตอนนี้พี่ก็ยุ่งๆ มีสมาชิกสี่ขามาเพิ่มน่ะค่ะ ส่วนสมาชิกเดิม คนโตชื่อแพททริคค่ะ พี่ใช้ชื่อChezChabahเอาแต่ชื่อลูกสาวมาใช้เพราะเด็กผู้ชายเค้าไม่ค่อยสนใจเรื่องนี้อยู่แล้วน่ะคะ แล้วก็เคยอยู่ฝรั่งเศส คำว่าChezก็เหมือนกับพูดทำนองว่า "บ้านของ" น่ะค่ะ

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพที่มีให้กันนะคะ ชื่นชมบล็อกและความสามารถของน้องฉวีด้วยความจริงใจค่ะ เข้ามาแล้วสบายตา สบายหู สบายใจดีค่ะ


โดย: น้ำพริกกะปิ (ChezChabah) IP: 24.11.136.255 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:31:44 น.  

 
เสียอย่างเดียวเวลาเข้ามาที่นี่ ทำให้รู้สึกหิวและอยากทานขนมอย่างแรงน่ะค่ะ


โดย: น้ำพริกกะปิ (ChezChabah) IP: 24.11.136.255 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:34:05 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี อยู่บ้านเฉยๆ มันง่วงอะจิ ไปทำงานแล้วอยากแต่จะนอนอย่างเดียว อิอิ สงสัยโรคขี้เกียจแน่เลย 55555


โดย: Candydolls วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:57:04 น.  

 
มารับอีกห้าชิ้นค่ะพี่ฉวี ฮี่ๆๆๆ ส่งมาญี่ปุ่นด่วน ๆๆๆ

ว่าแต่พี่ยังไม่ได้ทำเลเปิดร้านอีกเหรอค่ะ ฮ่าๆๆๆ

คราวหน้าขอรูปพ่อหนูฟิลด้วยค่ะ อัฟเดรส ๆๆๆ อยากเห็น ๆๆๆ อยากจุ๊บๆๆๆๆๆ


โดย: หนูริวจัง วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:37:15 น.  

 
คิดจะซื้อเหมือนกันค่ะ ไอ้คอกเด็กเนี่ย ตอนนี้อยู่ในช่วงทดลองกับคอกหมาที่บ้านไปก่อน หมามันก็ งง ๆ นะว่าไปอยู่ในนั้นทำไม อิอิ ถ้าอยู่ได้ก็คงต้องซื้ออีกอ่ะค่ะ ตอนนี้เลื่อนตำแหน่งมาเป็นหัวหน้าหมา คือ กัดทุกอย่างที่ขวางหน้า พนักเก้าอีก ที่วางแขน แผ่นรองคลาน ขอบเตียง แทะเรียบ 555

ไปนอนก่อนเน้อ รักษาสุขภาพด้วนเน้อ หายเร็วๆ น้ำหนักลงฮวบๆชัวร์ ป่วยแบบนี้ อิอิ


โดย: Navy Family วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:30:30 น.  

 
แวะมาใหม่อีกรอบก่อนไปเร่งโปรเจ็คสามีเผลอ อิอิ วันนี้เค้าไม่อยู่บ้านค่ะเลยมีโอกาสได้เย็บผ้าซะหน่อย

มาด้วยความสงกะสัยว่าพี่ฉวีเล่นกอล์ฟไปถึงไหนแล้ว แอนกำลังคิดแบบว่าคิดแล้วคิดอีกมาได้ร่วม ๒ เดือนว่าจะห้ิวถุงกอล์ฟออกจากโรงรถมาปัดฝุ่นซะหน่อยแต่ว่าเล่นไม่ได้เรื่องกลัวจะไปขายหน้าชาวประชาย่ิงถ้าเค้าเห็นว่าเดินห้ิวออกมาจากบ้านหลังไหนเค้าจะชวนกันมาขำถึงหน้าบ้าน อิอิ ให้ได้เป็นที่อับอายอ่ะ พี่ฉวีหัดเองหรือว่าให้ใครสอนจ๊ะ

อ้อ เกือบลืม ที่ว่าไม่ค่อยเอารูปทำอาหารมาโหลดในบล๊อคเพราะว่ามันหลายขั้นตอนหน่ะจ๊ะ แอนใช้แมคเวลาเล่นเฟสบคุเนี่ยมันโหลดปื๊ดๆแล้วไปลดขนาดรูปให้เองอัตโนมัติ์เลยเล่นที่เฟสบคุเยอะกว่า เรียกว่ามีรูปที่นั่นร้อยกว่าอัลบั๊มและแต่ละอัลบั๊มเนี่ยดูกันจนตาแฉะไปเลย ไม่ต้องลดรูปก่อนแล้วไปเก็บที่โฟโต้บัคเก็ตแล้วถึงเอามาเขียนแบบนี้ได้ พี่ฉวีมีวิธีแนะนำให้ได้รูปเร็วๆกว่าขั้นตอนพวกนี้ป่ะจ๊ะ เผื่อว่าจะได้เล่นบล๊อคมากกว่านี้

ปล.มานำเสนอเมนูฝรั่งยกชามคว่ำถ้วยนิดหนึ่ง แกงเทโพใส่เบคอนค่ะฝรั่งเยอรมันที่เป็นแขกและเป็นนักเรียนไปในตัวยกชามเอียงเอาช้อนปาดน้ำแกงไปราดข้าวเลยหล่ะพี่ฉวี ปลื้มใจจริงๆ


โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:38:47 น.  

 
พี่ฉวี..ปุ้มแวะมารายงานพยากรณ์อากาศ
หลังจากเมื่อวานโม้ให้พี่ฉวีว่าที่บ้านมีแดด ( แต่ก็ยังเย็นยะเยือกอยู่นั่นแหล่ะ แหะ ๆ )
เมื่อวานโทรหาแม่ พ่อรับสายถามว่าอากาศเย็นไม๊ หิมะตกไม๊ ปุ้มบอกว่าเย็น ๆ แต่หิมะตกไปเมื่อเดือนที่แล้วนิดหน่อยค่ะ ที่นี่เย็น ๆ แต่ทางเหนือ ๆ นู๊นค่ะตกหนาเลยหล่ะพ่อ..
มาเช้าวันนี้ที่บ้านหิมะตกซ้ะแล๊ะ หนาวเป็นเพื่อนบ้านพี่ฉวีเลยเน๊อะ อิอิ...
พี่ฉวีดูแลสุขภาพด้วยน๊าาาาา...
ปุ้มไปทำมื้อเที่ยงดีกว่า .... ฟิ้วววววว.....


โดย: pumorg วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:05:06 น.  

 
โอยขนาดดึกแล้วเข้ามาเห็นBlog นี้แล้ว ท้องร้องลยอ่ะ
เค้กน่ากินมากมยยย เหลืองอร่ามเลย
น้ำลายไหลๆๆ

ยินดีที่ได้รู้จักคร้าบ


โดย: Sky (2ndStory ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:37:20 น.  

 


อิอิ พี่ฉวี จิ๊บอ่ะ ชอบถ่ายรูปคร้า ไม่มีฝีมือหรอกนะคะ
แต่ชอบถ่ายๆเก็บไว้ดูค่ะ ระลึกอดีตดีค่ะเวลาได้มองดูรูปถ่ายเก่าๆที่ผ่านมาแฮปปี้วันพฤหัสนะคะพี่ฉวีโดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:53:38 น.  

 
มันเป็นเมนูจาก คำสั่งงานอ. หนะคับ ให้ทำโปรเจค
เมนู จากพืช ที่ยังไม่มีคนทำ


โดย: Sky (2ndStory ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:34:03 น.  

 
พี่ฉวีคะ ไข่ปลาที่นัทซื้อ ซื้อที่ Asian Supermarket ค่ะ อยู่ในโซนแช่แข็ง มีแบบลูกใหญ่ด้วยค่ะ อร่อยมันๆดีค่ะ


โดย: น้องนัท NLN IP: 67.190.187.199 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:14:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องฉวี

น่าทานมากๆ เลยๆ เนื้อเค็กท่าทางนุ่มมาก ๆเลย เห็นแล้วอยากจะให้น้องตัดมาให้สักชิ้น แต่เกรงใจค่ะ

สำหรับเรื่องซุปเปอร์บอล คนอเมริกานี่คลั่งจริงๆ นะค่ะ สำหรับพี่นั้นไม่ชอบเลยเพราะพี่ว่าเล่นใช้กำลังแรงมาก ๆแล้วคนที่เล่นพี่ว่าเค้าต้องฉีดสเตอรอยด์แน่ๆ เลย เพราะเป็นกล้ามเป็นมัดๆ

ดีจังเนอะที่โบสถ์น้องมีการฉลองซุปเปอร์บอลด้วย วันนี้พี่ไปทำงาน คิดว่าห้างฯจะเงียบ แต่ที่ไหนได้คึกคัก แต่พอผ่านสามโมงเย็นไปก็เริ่มเงียบเพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะดูทีวีอยู่บ้านหรือไปฉลองกันที่ไหนโดย: สวยตลอดกาล วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:47:10 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าค่ะพี่ฉวี
เห็นเค้กพี่ฉวีทีไร ก็ทำให้หิวทุกทีเลยค่ะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:44:37 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:44:47 น.  

 
แว่นตาอันนี้เป้นของอาอึ้มครับ
หมิงหมิงยึดมาเรียบร้อยแล้วครับ 5555

หวงของมากด้วย
พอแย่งมาแล้วก็จะบอกว่า "ของหมิงหมิง" เสมอครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:58:20 น.  

 
โห พี่ฉวีค่ะ
วันที่มี super bowl หม่อนก้อต้องทำทั้งอาหารและขนมเลยค่ะ
เหนื่อยกันมันทั้งวันเลย ระหว่างที่พวกเค้าดูกัน ไ้อ้เราก้องก ๆ ทำของกินไป
ตอนแรกว่าจะได้พักสักหน่อย แต่ทำไม่ทันพวกเค้ากินอ่า

แต่ดีอย่าง รุสึกดีที่เห็นพวกเค้าชอบกินสิ่งที่เราทำ
งั้นหม่อนขอขนมไปทาน ให้หายเหนื่อยหน่อยนะคะ


โดย: ซามอ วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:10:40 น.  

 
Bonjour
สวัสดีค่ะทุกท่าน
ความสุขของนิ้วน้อยมาเยี่ยม และเอาเม้นท์ที่ตอบไว้มาฝากด้วย ไม่ทราบว่าคุณฉวีได้อ่านหรือเปล่า เพราะตอบไปหลายวันแล้วก่อนอัพบล๊อกหนะค่ะ

Tristy ค่ะคุณฉวีไปชมงานแต่ดันถูกเรียกไปทำอาหารฝรั่ง เลยเป็นเชฟจำเป็น ค่ะจบมาทางประยุกต์ศิลป์ศึกษา ถึงได้ประยุกต์ไปเรื่อยๆไม่จบซะที ส่วนเพื่อนทั้งสองคนนั้นจบคนละสาขาค่ะ ยังสวยยังหล่อกันอยู่เลย วันหลังวันดีคืนดีพระจันทร์เต็มดวงแล้วจะเอางานที่ตู่ทำมาลงบ้างนะคะ


แล้วเอาเพลงมาฝากด้วยค่ะ เพลงรักที่ความสุขของนิ้วน้อยอวยพรวันวาเลนไทม์ล่วงหน้านะคะส่วน นักร้องคนนี้ ชื่อ Carla Bruni เพลงชื่อ Quelqu'un m'a dit นักร้องสาวสวยที่เคยเป็นท๊อปโมเดล กับเพลงรัก และน้ำเสียงที่มีเสนห์ปัจจุบันเธอเป็นภรรยาประธานาธิบดีฝรั่งเศส ทุกคนคงเคยเห็นตามข่าวในทีวีนะคะ


Au revoir


โดย: ตู่อยู่ไไไกล (ความสุขของนิ้วน้อย ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:48:31 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะพี่ฉวี
แวะมาดูเค้กสีสวยๆ เช้าเย็นเลยค่ะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:39:37 น.  

 
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:30:45 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับพี่ฉวี

วันนี้หมิงหมิงรวยกว่าพ่อครับ 555555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:58:42 น.  

 
หวัดดียามบ่ายคร้าบ
แวะมาดูสูตรทำเค้กไปบอกพี่ จะให้พี่ทำให้กินมั่งงิงิ


โดย: Sky (2ndStory ) วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:21:13 น.  

 
สุขสันต์วันวาเลนไทน์นะคะพี่

อู้งานมาส่งความคิดถึงด้วยค่ะ

ปล. ขนมสีสดใส ภาพสวยอีกแล้วค่ะ


โดย: coji วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:33:12 น.  

 
มาแล้วๆ หายไป 2 วัน เหอๆ เน็ตโดนตัด เพิ่งหนีลูกไปจ่าย
ยุ่งจนไม่ได้จ่ายอะไรเลย ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนด้วย ฮือๆ

ไม่สบายหายยังอ่ะคะ ช่วงนี้อากาศมัน งงๆ เนาะ ที่นี่ก็เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็น เดี๋ยวฝนตก เดาไม่ได้เลย ที่โน่นคงสุดยอดเหมือนกันเนาะ ใกล้วาเลนไทน์แล้ว หึๆ ตังค์หมด ไม่ได้ไปไหนเลย สงสัยต้องจุดเทียนพระ นั่งปูเสื่อเปิบข้าวหน้าบ้านมั๊งเนี่ย

ไปแล้วววว


โดย: Navy Family วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:21:42:08 น.  

 
เพิ่งอัพบล๊อกเสร็จ หันไปดูนาฬิกาอีกที โอ้วววว เที่ยงคืนแล้ว Valentine แล้วเหรอเนี่ย งั้น

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: Navy Family วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:43:25 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ and Happy Valentine's day ค่ะพี่ฉวีโดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:30:31 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:35:03 น.  

 

Love U.

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:03:45 น.  

 
ทริปนี้เดินผ่านตลาด
ไม่มีใครกล้าซื้อของเลยครับพี่ 5555
ฝุ่นหนาเตอะเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:38:36 น.  

 
ป้าถั่วมาช้า ยังมีเหลือให้ชิมซักชิ้น ครึ่งชิ้นไม๊คะเนี่ย


โดย: ถั่วงอกน้อยค่ะ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:07:55 น.  

 
โดย: งาขาว วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:25:47 น.  

 
โหพี่หวีจ๋า ขนมยังน่ากินอยู่เหมือนเดิมเลยจ้า
ไม่ค่อยได้มาเยี่ยมเลย แต่ก็คิดถึงเหมือนเดิม
วันนี้มาบอกรักช้าไปนิด แต่ก็ยังดี ที่มาบอกทันเวลา
สุขสันต์วันแห่งความรักจ้า จุ๊บๆๆ


โดย: บ้านหวานเย็น วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:28:39 น.  

 


โดย: แพมาลย์ วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:37:49 น.  

 
แบบว่าไม่มีคำบรรยายค่ะ เพราะมันน่ากินมากกกกกกกกก


โดย: กระแตpp_parich (pp_parich ) วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:19:33:59 น.  

 
แวะมาหาขนมหม่ำค่ะ

อร่อยจังเลย


โดย: ตาโตสุดสวย วันที่: 31 มีนาคม 2553 เวลา:18:23:35 น.  

 
u r so wonderful lady! ^^


โดย: aom IP: 124.120.83.111 วันที่: 17 ธันวาคม 2553 เวลา:16:14:54 น.  

 
แอบเข้ามาจดสูตรหลายครั้ง ยังไม่เคยเข้ามาเม้นเลย จริงๆ เล่นไม่ค่อยเป็นด้วย วันนี้เลยลองโพสต์สักหน่อย ค่อยมาช่วยยืนยันว่าสูตรนี้อร่อยมากจริง ๆ ค่ะ โดยเฉพาะตัวเค้ก นุ่มมากกกกกกกกกกกกก ว่าง ๆ จะหัดส่งการบ้านนะค่ะ แต่ขอศึกษาก่อนว่าเค้าใช้กันยังไง ไม่ได้จับมาสองปีกว่าแล้วค่ะ


โดย: แม่น้องใจดี IP: 151.66.134.165 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:3:11:23 น.  

 
Thanks , I have just been searching for info approximately this topic for a while and yours is the best I have came upon till now. However, what about the conclusion? Are you positive about the source?
Cheap Jerseys From China //www.logodesignerdirectory.com/images/header.cfm


โดย: Cheap Jerseys From China IP: 94.23.252.21 วันที่: 12 สิงหาคม 2557 เวลา:8:52:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tristy
Location :
.... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1251 คน [?]มือที่หย่อนเป็นเหตุให้เกิดความยากจน แต่มือที่ขยันขันแข็ง กระทำให้มั่งคั่ง

สุภาษิต 10 : 4แผนงานของคนขยันขันแข็ง นำสู่ความอุดมสมบูรณ์แน่นอน แต่ทุกคนที่เร่งร้อน ก็มาสู่ความขัดสนเท่านั้น

สุภาษิต 21 : 5


* สุภาษิตจาก “พระคัมภีร์ไบเบิ้ล”Some Blogs – Click on Each Image for Recipe or InformationBaby Shower CakeHand Painted Fondant CakeGraduation Cake50 States Birthday CakeChoc-Espresso Layer CakeCongratulations CakeStrawberry ShortcakeCharlotte Royale CakeChocolate Gingerbread Yule LogOrange Cake RollsPumpkin Cake RollsPeach CupcakesCoconut CakeCoffee Caramel Mouuse CakeApple SharlotkaMocha Cake RollsUbe PutoCarrot CakeRasberry MadeleinesA Birthday CakeA Birthday CakeMacarons (Ladurée Recipe)Macarons with Salted Caramel CreamMacarons with Italian MeringuePâte à Choux with StreuselMeringue MushroomsChocolate-Nut Filled BiscottiDried-Fruit BiscottiPoppyseed–Orange SconesCinnamon Sugar SconeLady FingersSpiral Apple BreadCarrot Appale BreadsFarthing BiscuitsRich Fudge BrowniesSpinach and Cheddar TartPear Frangipane TartEgg Bread – A Korean Street FoodChoc - Banana BreadBerry Lemonade BarsMagic Custard CakeChocolate and Hazelnut BreadStrawberry Mousse CakesLe FraisierCoconut & Mixed BerriesWhite Chocolate Yogurt MousseB-CaraibePumpkin Mousse CakeOpera w/ Lacquer GlazeCoffee GenoeseChocolate Espresso DacquoiseMini Dome CakesGreen Tea Pound CakeMarion's Raised WafflesÉclairSoft Sweet BreadMix Berry TartsMini Domesโมจิกะหรี่ปั๊บบัวลอยงาดำน้ำขิงข้าวมันดอกอัญชันเค้กโมจิชาเขียว ถั่วแดงPerfect Party CakeCrepe CakeTaiwanese Pineapple CakeMango Mousse CakeRaspberry Mousse CakeLamington CakeJapanese Strawberry ShortcakeLemon Mirror CakeDobos TorteNo - Bake Fruit CakeOrange Cake in Lady - Finger Ringเค้กมะพร้าวอ่อนStrawberry Bavarian CakeRed Berry CakeGreen Tea Mousse CakeChocolate Mousse CakeChocolate Pumpkin CakeStrawberry JamChallah BreadDelicate Mint ThinsSnowflake CookiesParisian Fruit TartsVanilla Crème BrûléeNew York Style BagelsWaffle CupsSour Cream Pancakesลอดช่องน้ำกะทิขนมทองเอกใส้กรอกอีสานน้ำจิ้มลูกชิ้นลูกชิ้นเด้งกรุบกรอบข้าวมันไก่น้ำจิ้มสุกี้หมูยอน้ำพริกอ่องสาระน่ารู้เรื่องเครื่องเทศข้าวขาหมูข้าวมัน ส้มตำไทย ไก่ฝอยFresh Spring RollsLemon Spinach PestoMalaysian Pork and Beef JerkyKorean Spicy Chicken Wings


Friends' blogs
[Add Tristy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.