Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
2 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
Dobos Torte – เค้กมีตำนานของชาวฮังการีสวัสดีค่ะ ... หายไปหลายวันเพราะไปซุ่มทำเค้กสำหรับวันเกิดเพื่อนค่ะ เล็ง Dobos Torte มาตั้งแต่ปีใหม่แล้ว ... แต่ก็ไม่ได้ทำ ตั้งแต่คริสต์มาสมีโอกาสทำคัพเค้กไปครั้งเดียว ได้มีโอกาสมาลองทำเค้กอีกกลัวเหมือนกัน เพราะ Dobos Torte นี้ เมื่อปีที่แล้วได้รับเลือกให้เป็นโปรเจค challenge ของชาว Blogger อินเตอร์เขาค่ะ เรียกว่าทำเค้กนี้กันเป็นสิบ ๆ เว็บเลย ... ไหน ๆ เราจะทำเค้กสำหรับวันพิเศษแล้ว ก็เลยตัดสินใจทำเค้กนี้ในที่สุดค่ะก่อนอื่นขอพูดถึงประวัติย่อ ๆ ของเค้กนี้ นะคะ Dobos Torte เป็นเค้กสปอนจ์ 5 ชั้น แบบบาง ๆ จนเกือบจะเป็นเคร้ปกลาย ๆ มีฟิลลิ่งเป็นช็อตโกแลตบัตเตอร์ครีมสูตรเด็ด แล้วด้านบนเค้ก จะมีชิ้นเค้กราดคาราเมล ตัดแบ่งเป็นแฉก ๆ ตกแต่งด้านบน อันนี้พูดถึงตามประเพณีการทำ Dobos Torte ที่เขาเล่ามาน่ะนะคะ แต่ทุกวันนี้ก็ได้มีการประยุกต์เพื่อให้สะดวกและง่ายต่อการทำ หรือทำให้ยากเพิ่มขึ้น ด้วยการเพิ่มชั้นเลเยอร์เค้ก ๆ ให้เป็นหลาย ๆ ชั้น วันนี้เราเลือกทำเป็น 8 ชั้น รวม เป็น 9 ชั้นกับชิ้นคาราเมลด้านบน แต่รูปแบบยังคงเป็นดั้งเดิมของโดโบส สุด ๆ ค่ะ ไม่มีสร้างสรรค์ใด ๆ ... อิอิDobos Torte ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 1885 โดย József C. Dobos เบ๊กเกอร์ชาวฮังกาเรียน เป็นผู้คิดค้นสูตรขึ้น แล้วเค้กสูตรนี้ก็เป็นที่รู้จักอย่างรวดเร็วไปทั่วยุโรปด้วยรสชาติพิเศษสุดไม่เหมือนใคร แต่สูตรก็ถูกปิดเป็นความลับเรื่อยมา จนเมื่อท่าน Dobos ปลดเกษียณ ในปี 1906 จึงได้ให้สูตรแก่ The Budapest Confectioners’ and Gingerbread Makers’ Chamber of Industry
ใครเป็นสมาชิกขององค์กรนี้ก็สามารถนำสูตรนี้ไปใช้ได้เลย ...

วันนี้เราก็อ้างสูตรที่เขาใช้สำหรับทำ Daring Bakers Project กันนะคะ เป็นสูตรที่เขาได้จากหนังสือของ Rick Rodgers - "Kaffeehaus: Exquisite Desserts from the Classic Caffés of Vienna,
Budapest, and Prague"


เราศึกษาจาก 3 เว็บค่ะ บล็อกเกอร์อินเตอร์เขาก็น่ารักมาก ๆ ไม่แพ้ชาวเราค่ะ
บอกวิธีและเคล็ดลับอย่างละเอียดเลย


1. rosas-yummy-yums
ศึกษาสูตรจาก Rosa บอกละเอียดดีจัง

2. bake-in-paris
ศึกษาการแต่งและการทำคาราเมล จาก Cris คนนี้เนี้ยบมาก ๆ ค่ะ

3. pastry-pal
ศึกษาวิธีทำเค้กจาก Iriana ด้วยภาพ step - by - step pictures อย่าง
ละเอียดจริง ๆ ค่ะ ทำ Dobos Torte แบบประยุกต์ให้เก๋ไก๋สวยงาม
ศึกษาที่เว็บนี้ค่ะ วิธีจะง่ายขึ้นมาก ๆ ดูแล้วจะมีกำลังใจทำ :))------------------------------------------------------------------------


อุปกรณ์ที่จำเป็นในการทำ


1. ถาดอบขนม อย่างน้อย 2 ถาด ถ้ามี 6 ถาด เตรียมไว้เลย 6 ถาดจะสะดวกรวดเร็วดีค่ะ

2. พิมพ์อบขนมเค้กแบบกลม ขนาด 9 นิ้ว และ 8 นิ้ว ... ขนาด 9 นิ้ว สำหรับวาดร่างขนาดเค้ก บนกระดาษไข หรือ จะใช้ parchment paper ก็แล้วแต่นะคะ ส่วนพิมพ์ขนาด 8 นิ้ว เอาไว้ตัดเค้ก ให้เหลือขนาด 8 นิ้ว เมื่ออบเสร็จแล้ว .... ดูตามวิธีทำข้างล่างแล้วจะเข้าใจค่ะ ** เราใช้ cake ring ที่ปรับขนาดได้เอาค่ะ เพราะขอบเขาคมดี

3. มีดคม ๆ หรือ ที่ตัดพิซซ่า สำหรับตัดแผ่นชิ้นคาราเมล
เราพบว่าที่ตัดพิซซ่าง่ายกว่ามีดเยอะเลยค่ะ คมดีด้วย

4. น้ำมันสำหรับทามีด หรือที่ตัดพิซซ่า ก่อนเอาไปตัดชิ้นคาราเมล
เราใช้น้ำมันทาพิมพ์เค้กของ Wilton เอาค่ะ

5. ถุงบีบและหัวบีบปากกลมเรียบ หากต้องการใช้ถุงบีบบีบแบทเทอร์ นะคะ (เราไม่ได้ใช้วิธีนี้ค่ะ)

6. แปรงสำหรับทาน้ำมันบนพิมพ์ หรือลูบเกล็ดน้ำตาลออกจากหม้อเวลาทำคาราเมล

7. อุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็นในการทำเค้กทั่วไป เช่น ตระแกรงร่อนแป้ง หม้อ 2 ใบ สำหรับตุ๋นช็อคโกแลต มิกเซอร์ (เราใช้ทั้งแบบมือถือและแบบตั้งค่ะ) สแป๊ตทูล่าสำหรับปาดครีม หม้อตุ๋นขนาดเล็ก สำหรับตุ๋นคาราเมล กระดาษรองฐานเค้ก ....------------------------------------------------------------------------สูตรค่ะ


ก. ส่วนผสมสำหรับเค้ก

1. ไข่ (large) ที่อุณหภูมิห้อง 6 ฟองแยกไข่ขาว ไข่แดง
(นำไข่ออกมาทิ้งไว้ที่อุหภูมิห้อง 1 วันก่อนทำจะดีมาก ๆ ค่ะ)

2. น้ำตาลทรายป่น 1 + 1/3 ถ้วย (162 กรัม) แบ่งเป็น 2 ส่วนเท่า ๆ กัน

3. วนิลาสกัด (pure extract) 1 ช้อนชา

4. แป้งเค้ก 1 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ (112 กรัม)
(ไม่มีใช้แป้งสาลีอเนกประสงค์ 95 กรัม + แป้งข้าวโพด corn starch 17 กรัม คนผสมรวมกันแล้วนำไปร่อน)

5. เกลือ 1/8 ช้อนชา เอาคนผสมกับแป้งเค้ก แล้วร่อนไปเลยค่ะ


* เค้กที่เราทำวันนี้ เราทำ 2 สูตร หรือ 2 ครั้งนะคะ เพราะมีหลายเลเยอร์น่ะค่ะ
วิธีทำ

1. เตรียมกระดาษไข (wax paper) หรือ กระดาษทนความร้อน (parchment paper) เราใช้กระดาษไขค่ะ
ตัดให้มีขนาดเท่ากับพิมพ์ที่จะใช้ 6 ชิ้นแล้ว แล้วใช้พิมพ์เค้กขนาด 9 นิ้ว ร่างวงกลมบนกระดาษ
เสร็จแล้วก็ทาเนยบนถาดที่จะใช้ก่อน แล้วปูกระดาษไขที่วาดวงกลมแล้ว เอาด้านที่เป็นรอยดินสอ
ไว้ด้านล่าง เสร็จแล้วก็ทาเนยบนกระดาษไขอีกที ทาให้ทั่วถึงบริเวณวงกลมเลยค่ะ เกินออกมา
หน่อยก็ดี
.... ตอนแรกที่ทดลองทำเราไม่ได้ทา พบว่าเค้กติดกระดาษค่ะ ทำไปจนหมด 6 ชิ้น
หากมีถาดอบแค่ 2 ถาด ก็ทำ 2 ถาดไปก่อนค่ะ
2. อุ่นเตาอบไว้ที่ 350 องศา F หรือ 180 องศา C (สูตรเขาใช้ 400 F แต่เราพบว่าเตาอบเรา 350 F
ดีที่สุดค่ะ 400 F รู้สึกจะแรงไป กระดาษไขมีไหม้เลยแน่ะ) แล้วแต่เตาอบนะคะ


3. ตีไข่แดง + น้ำตาลทรายป่นที่แบ่งไว้ + วนิลา ด้วยสปีดการตีสูง จนกระทั่งได้ไข่เป็นสีเหลืองจาง ๆ ได้
สายริบบ้นหนา ๆ ข้น ๆ เมื่อยกหัวตะกร้อขึ้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีค่ะ ระหว่างตี หยุดเครื่องปาดอ่างซัก
2 – 3 ครั้งนะคะ ใช้พายยางคว้านไข่แดงที่ชอบนอนก้นขึ้นมาด้วย ค่ะ เสร็จแล้วก็พักไว้


4. ตีไข่ขาว ให้ได้ตั้งยอด (ปานกลาง ยอดหักเมื่อยกหัวตะกร้อขึ้น) โดยตีด้วยความเร็วปานกลาง
ให้ได้ฟองหยาบก่อน เสร็จแล้วก็ทยอยใส่น้ำตาลทรายป่นที่เหลือ เปลี่ยนความเร็วการตีเป็นเร็วสูง
จนได้ไข่ขาวตั้งยอดก็หยุด


5. ใช้พายยางตักไข่ขาว ¼ ส่วนผสมลงในส่วนผสมไข่แดง คนตล่อมพอให้เข้ากัน แล้วแบ่งไข่ขาว
ที่เหลือลงผสม (เราแบ่งลงผสม 2 ครั้ง) ตล่อมให้เข้ากัน ไม่จำเป็นต้องถึงกับเข้ากันเนียนเป็นเนื้อ
เดียว ปล่อยให้ส่วนไข่ขาวเหลือโผล่ร่องรอยให้เห็นได้แล้วแบ่งแป้งที่ร่อนผสมกับเกลือไว้แล้วลงผสม เราแบ่งเป็นสามส่วนค่ะ แต่ละครั้งก็พยายามผสม
ให้เข้ากัน อย่าให้มีแป้งเหลือนอนก้น แล้วก็ตล่อมผสมส่วนที่สองและสามต่อไป ... แบทเทอร์
ที่ได้จะเป็นข้น ๆ นะคะ ไม่เป็นสายรินเหมือนแบทเทอร์เค้กทั่วไป


6. ตักแบทเทอร์ ประมาณ 1 ถ้วย (หย่อนนิด ๆ) ลงบนส่วนกลางของวงกลม 9 นิ้วที่มาร์คบนกระดาษไข แล้วเกลี่ยหน้าให้เนียนเรียบเสมอกัน .... ทำไปทีละสองถาด แล้วทยอยนำเข้าเตาอบ เตาอบเราอบได้ทีละสองถาด ค่ะ แต่ละครั้งใช้เวลา 5 นาที ค่ะ เช็คสุกได้โดยการแตะเนื้อเค้กตรงส่วนกลางเบา ๆ หากเนื้อเค้กเด้งกลับก็ใช้ได้แล้วค่ะ ระหว่างรอเค้กสุก ก็เตรียมเกลี่ยแบทเทอร์ในถาดอบที่สามสี่ ต่อไป
(กรณีมีมากว่า 2 ถาดนะคะ) เพื่อที่เมื่อเค้กส่วนแรกสุก ก็จะได้อบต่อเนื่องกันไปเลย7. พอเค้กสุกก็นำออกจากเตา ทิ้งไว้ให้คลายร้อนซัก 2 นาที ทิ้งเค้กไว้นาน ก็ไม่ดีค่ะ เพราะเดี๋ยวกระดาษไขจะติดเค้กได้ เสร็จแล้วก็นำไปคว่ำบนกระดาษไขอีกแผ่น ลอกกระดาษไขออกจากเนื้อเค้ก คือช่วงนี้จะทำเหมือนทำเค้กม้วนเลยค่ะ เพียงแต่เราไม่ม้วน เราจะเอาแผ่นเค้กที่ได้ไปตัดให้เหลือ 8 นิ้ว โดยใช้พิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว ตัดขอบน่ะค่ะ ... หากพิมพ์เค้กมีขอบไม่คม ก็ให้กดพอเป็นร่องให้เห็น แล้วใช้กรรไกรสำหรับ
ห้องครัวตัดขอบเอาได้ค่ะ เสร็จแล้วก็นำมาเรียงแบ่งชั้นด้วยกระดาษไขไว้ เพื่อเขาจะได้ไม่ติดกัน
รอในขั้นตอนการประกอบเค้กต่อไป8. ทำขั้นตอนที่ 6 และ 7 สลับกันไปเรื่อย ๆ จนหมดแบทเทอร์นะคะ (6 ถาด) ใครไม่มีถาดอบหลายถาด ก็ให้นำถาดไปล้างด้วยน้ำเย็น ให้ถาดเย็นลง เช็ดถาดให้แห้ง แล้วนำมาเนย ปูกระดาษไข ทาเนยยนกระดาษไขอีกที ขั้นตอนดูวุ่น ๆ ดีมั้ย อิอิ .... อยากทำแบบดั้งเดิมน่ะค่ะ อยากรู้ว่าเขาทำกันยังไง ลำบากแค่ไหน ...** หากเราตักแบทเทอร์ครั้งละ 1 ถ้วย ในถาดที่ 6 จะเหลือบาง ๆ หน่อย ประมาณ ¾ ถ้วยค่ะ Rosa เขาตักแบทเทอร์ครั้งละ ¾ ถ้วยต่อ 1 วงแหวน จะพอดี แต่เราว่าบางครั้งจะบางเกินไป เสี่ยงต่อการฉีกขาดเมื่อลอกกระดาษจากเนื้อเค้ก ทำครั้งแรก ตักครั้งละ 1 ถ้วยดีกว่าค่ะ


หมายเหตุ: สามารถทำไว้ล่วงหน้าได้ โดยการวางเลเยอร์ซ้อน ๆ กันแล้วใช้กระดาษไขคั่นแต่ละเลเยอร์ นะคะ เสร็จแล้วก็เก็บในภาชนะที่มีฝาปิด นำเข้าตู้เย็น .... เวลาจะนำออกมาประกอบเค้ก ก็ให้นำมาทิ้งให้เย็นที่อุณหภูมิห้องก่อน------------------------------------------------------------------------ข. ส่วนผสมสำหรับ chocolate butter cream


(อร่อยมากค่ะ อยากชวนทำ เอาไปลองใช้กับเค้กสปอนจ์ทั่วไป
ก็ได้นะคะ วิธีทำก็ง่ายมาก ๆ)1. ไข่ 4 ฟอง ที่อุณหภูมิห้อง
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วย 200 กรัม
3. ดาร์คช็อคโกแลต (semi – sweet) 4 ออนซ์ หรือ 120 กรัม
(ต้นสูตรบอก 110 กรัม) สับให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ

2 เนยสด 250g กรัม (2 แท่ง + 2 ช้อนโต๊ะ)
ทิ้งให้อ่อนตัว ตัดเป็นชิ้น ๆ ละ 1 ช้อนโต๊ะไว้เลยค่ะ
วิธีทำ

((เราทำปริมาณสองสูตรค่ะ))1. เตรียมหม้อตุ๋น 2 ชั้นไว้ ... โดยนำหม้อใบแรกไปต้มให้เดือดก่อน


2. ขณะเดียวกันก็มาตีไข่กับน้ำตาล ในหม้อที่เป็นเซ็ทกับหม้อตุ๋นน่ะนะคะ ตีจนได้สีจาง ๆ และเนื้อข้น ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีค่ะ เราใช้ hand mixer ตี จะใช้ตะกร้อมือก็ได้ค่ะ


3. นำหม้อส่วนผสมไข่ไปตั้งในหม้อน้ำเดือดที่ลดไฟเป็นอ่อนแล้ว … แล้วก็คนไข่ด้วยตะกร้อมือ อย่างต่อเนื่องประมาณ 3 นาที … จะเห็นส่วนผสมข้นเล็กน้อย จะไม่ข้นมากน่ะค่ะ (เราทดลองกวนนานกว่านี้ก็ไม่ข้นมากขึ้น แต่เขาจะใช้ได้กับสูตรนี้ somehow อิอิ) เสร็จแล้วก็ใส่ช็อคโกแลตสับลงไป กวนอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 3 นาที จะได้ส่วนผสมช็อคโกแลตที่ข้น ๆ เนื้อจะจับไม้พายเวลายกขึ้น แต่ยังไหลเป็ยสายช้า ๆ อยู่ ค่ะ


4. ตักส่วนผสมช็อคลงในชามขนาดกลาง ทิ้งไว้ให้เย็นที่อุณหภมิห้อง ประ มาณ 15 นาที พอเย็นดีก็ตัดเนยที่อ่อน ใสลงผสมครั้งละ 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ตะกร้อมือ ตีผสมให้เข้ากันดีด้วยความเร็ว “ต่ำ” ทำไปเรื่อย ๆ จนเนยหมด พยายามเช็คดูว่าเนยผสมเป็นเนื้อเดียวกันหมดกับช็อคโกแลต คราวนี้ส่วนผสมที่ได้จะข้น ๆ เหมือนบัเตอร์ครีมแล้วค่ะ .... นำเข้าตู้เย็นซัก 20 - 25 นาที ก่อนนำมาปาดเค้ก จะกำลังดีมาก ๆ ค่ะ** ข้อควรระวัง อย่าใส่เนยตอนที่ส่วนผสมช็อคยังอุ่นนะคะ ต้องให้เย็นลงจริง ๆ ถึงใส่เนยแล้วตี
ถ้าใส่ตอนร้อน ๆ เดี๋ยวจะได้เป็นกานาซ ไม่ได้บัตเตอร์ครีมนะ อิอิ** บัตเตอร์ครีม สามารถทำไว้ล่วงหน้า แล้วเก็บไว้ในตู้เย็นได้ประมาณ 5 วัน เวลาจะใช้ก็นำมาทิ้งให้อ่อนตัวที่อุณหภูมิห้อง แต่ต้องให้อ่อนตัวจริง ๆ ค่ะ ถึงจะปาด ง่าย เช็คด้วยการใช้มีดเกลี่ยดูเนื้อนะคะ ถ้าในหน้านาว อาจใช้เวลานานหน่อย ... เราคิดว่าการนำเขาไปตีด้วยมือถือเพื่อให้เขาอ่อนตัวเร็วขึ้นไม่ไดีค่ะ ... บัตเตอร์ครีมที่เคยเนียน ๆ มีแตกตัว ... อาจเพราะเขามีโครงสร้างประกอบด้วยไข่มากก็เป็นได้ค่ะ ... ทางที่ดีที่สุด คือทำช็อคบัตเตอร์ครีมในวันที่จะประกอบเค้กเลยดีกว่า ปาดได้ง่ายมากค่ะ :))------------------------------------------------------------------------

ค. ส่วนผสมสำหรับ caramel topping


ส่วนผสม


1. น้ำตาล 200 กรัม
2. น้ำ 180 มล. / กรัม
3. น้ำเลม่อน 8 ช้อนชา
4. น้ำมันพืช สำหรับทามีด (หรือที่ตัดพิซซ่า) ที่จะใช้ตัดชิ้นคาราเมล


~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

การทำคาราเมลท้อปปิ้งทำยากเหมือนกันนะคะช่วงแรก .... ต้องอาศัยการหัดทำค่ะ ... เราใช้เวลาหัดทำ 3 ครั้งค่ะ ^^" .... คือต้องรู้จังหวะการเซ็ทตัวของคาราเมลให้พอดี ๆ น่ะค่ะ .... ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมรูปประกอบจึงมีหน้าตาต่างกัน ... ไป มีทำเป็น 16 แฉกด้วยแน่ะ อิอิ ตัดเพลินไป หน่อย ... อ้อ อีกอย่าง เพราะเราคิดว่าท่าจะให้ได้ชิ้นคาราเมลหนาหน่อย ทำสูตรครึ่งดีกว่าค่ะ .... ที่เราเอามาแต่งเค้ก 12 ชิ้น อย่างที่เห็น เราราดด้วยคาราเมลปริมาณ 2 เท่าของสูตรเลยค่ะ ^^" ... ยังต้องฝึกอีกค่ะ ... ถ้าเรากะการเซ็ทตัวของคาราเมลดี ๆ ก็คงไม่ต้องใช้ปริมาณมากขนาดนี้ .... แต่เพื่อความสวยงาม เราดับเบิ้ลไปเลย กะจะไม่แทะเจ้าแท่งคาราเมลนี้อยู่แล้ว เหนียวมาก อิอิ

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~วิธีทำ

1. เราใช้พิมพ์เค้กขนาด 8 นิ้ว ทรงตื้น ถอดก้นได้ เป็นอุปกรณ์สำหรับเทคาราเมล .... จะไม่ใช้ถาดแบบนี้ก็ได้ค่ะ จะใช้ถาดคุ้กกี้ใหญ่ ๆ ไปเลยก็ได้ ... เสร็จแล้วก็ปูด้วยกระดาษอลูมินัมฟอยล์ ทาเนยหรือไขมันให้ทั่วถึง .... เราใช้น้ำมันสำหรับทาพิมพ์เค้กของ Wilton แบบที่ว่าค่ะ ช่วยงานในการทำเค้กครั้งนี้ได้ดีจริง ๆ


2. เลือกเอาชิ้นเค้กที่ดีที่สุด (บาง และมีเนื้อเสมอกัน) มาทำคาราเมลท้อปปิ้งนะคะ เสร็จแล้วก็นำมาวัดตัดแบ่งให้เป็นชิ้น ๆ .... ถ้าเค้กขนาด 8 นิ้ว ทำคาราเมล 12 ชิ้นกำลังดีค่ะ ในรูปทดลองทำครั้งแรก ตัด 10 ชิ้น เสร็จแล้วก็นำมาจัดใส่พิมพ์ ที่จะใช้ราดคาราเมล ค่ะ โดยจัดให้ชิ้นเค้กติดกัน ให้คงรูปแผ่นเค้กอยู่น่ะค่ะ


*** ความจริง Rosa และ Cris เขาใช้วิธีบั้งเค้กให้เป็นรูปชิ้นเค้ก (score) ไม่ถึงกับตัดเค้กแบบเรา ... ภายหลัง Rosa แนะนำว่าตัดดีกว่า ... เราเห็นด้วยค่ะ เพราะคาราเมลซึมเข้าไปเคลือบขอบข้างได้ ...


** (ตามภาพข้างบนเราใช้วิธีบั้งเค้ก ไม่ถึงกับตัดค่ะ ถ่ายวิธีไว้ช่วงแรก ภาพด้านล่างทำครั้งต่อมาถึงตัดชิ้นเค้กเลย ดูภาพล่างจะเข้าใจค่ะ)


3. นำน้ำตาล น้ำ และน้ำเลม่อน ใส่หม้อมีด้ามจับขนาดเล็ก แล้วนำไปอุ่นด้วยไฟกลาง คนให้น้ำตาลละลาย ... พอน้ำตาลละลายเป็นไซรัป ให้หยุดคน แล้วเพิ่มไฟเป็นสูง ต้มน้ำเชื่อมโดยไม่คน แต่ให้วิธีกระดกหม้อ (swirl) เป็นระยะ ๆ เอา ... หากมีเกล็ดน้ำตาลขึ้นจับข้างหม้อ ก็ให้เอาแปรงชุบน้ำเย็นลูบนะคะ
เขาก็จะหายไปค่ะ ....พอถึงระยะที่นำเชื่อมมีฟองฟู่มากมาย และเปลี่ยนสีเป็นเหลือง อำพัน (amber) ก็ปิดไฟทันที ... ถ้าอยากได้คาราเมลสีอ่อนหน่อย พอเห็นไซรัปเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเข้มขึ้นมาหน่อย ก็ปิดไฟได้เลยค่ะ ปล่อยให้หม้ออยู่บนเตาซักพัก เพื่อให้ฟอยอากาศหาย และให้สีคาราเมลเข้มข้นขึ้น ซักครู่ (น้อยกว่า 1 นาที) หากยังมีฟองอากาศให้เห็นนิด ๆ ก็ใช้ปากเรา อิอิ เป่าลมใส่ฟองอากาศให้หายไป .... เสร็จแล้วก็นำไปราดบนชิ้นเค้กที่เตรียมไว้ เอียงถาดไปมาให้คาราเมลไหลไปเคลือบชิ้นเค้กให้ทั่วถึง และมีระดับเสมอกัน .... ปล่อยให้
คาราเมลเซ็ทตัว กรณีใช้ถาดแบบเรา ก็ระวังเวลาถอดก้นถาดออกจากพิมพ์นะคะ ค่อนข้าง
ร้อนค่ะ กรณีใช้ถาดอบทั่วไป ก็รอให้คาราเมลเซ็ทตัวแล้วค่อยตัด ....


เวลาตัดเช็ดที่ตัดด้วยน้ำมันให้ลื่น ๆ ไว้ค่ะ อย่างที่บอก ที่ตัดพิซซ่าดีที่สุด ....
กดที่ตัดพิซซ่าตามรอยชิ้นเค้ก ตัดแยกเป็นชิ้น ๆ พักไว้ค่ะ------------------------------------------------------------------------


ง. การประกอบเค้ก1. แบ่งบัตเตอร์ครีม เป็น 6 ส่วน - กรณีของเราทำเป็นหลายชั้น เราทำบัตเตอร์ครีมดับเบิ้ลสูตรไปเลยค่ะ เราตักบัตเตอร์ครีมคครั้งละ ½ ถ้วยตวง สำหรับเกลี่ยแต่ละเลเยอร์


2. เวลาประกอบเค้กก็วางชิ้นเค้กลงบนกรดาษแข็งสำหรับเป็นฐานเค้กนะคะ ... เราวางบนถาดที่จะใช้เสิร์ฟเลยค่ะ ชอบแบบนี้มากกว่า ถ้ามีจานหมุนสำหรับแต่งเค้กก็นำถาดเค้กไปวางด้านบนนะคะ วิธีนี้จะช่วยเรื่องการปาดครีมให้ง่ายขึ้นมาก เสร็จแล้วก็ตักบัตเตอร์ครีมทาบนช้นเค้ก เกลียให้เรียบ ๆ พยายามตวงบัตเตอร์ครีมให้มีสัดส่วนเท่ากัน เลเยอร์เค้กจะได้สวย ๆ นะคะ ทำไปจนหมดชิ้นเค้ก แล้วตักบัตเตอร์ครีมที่เหลือ
เกลี่ยด้านบนและขอบด้านข้างเค้ก3. ตามประเพณีการทำเค้กนี้จริง ๆ เขาจะตกแต่งเค้กด้วยเฮเซิ่ลนัท หรืออัลมอนด์สับอีกที .... เราตัดสินใจไม่ใส่ค่ะ อยากได้เค้กเรียบ ๆ แบบนี้มากกว่า ... เอาเค้กเข้าตู้เย็นให้ครีมเซ็ทตัวก่อนซัก 1 ชั่วโมง
ค่อยนำมาแต่งด้วยชิ้นคาราเมลนะคะ


4. จัดชิ้นคาราเมลวางเรียงบนเค้ก .... แล้วยกชิ้นคาราเมลขึ้นด้วยเฮเซิลนัท หรือเม็ดอัลมอนด์ ... เรายกไม่สูงค่ะ ใช้เม็ดอัลมอนด์วางรอง ๆ เฉย ๆ ไม่ได้เสียบลงไปในเนื้อเค้กด้วยซ้ำ ..... อยากให้แฟนซีหน่อยก็อาจจะประดับด้วยช็อคโกแลต หรือแท่งคาราเมลก็ได้ค่ะ ... เราพอแล้ว แค่นี้ เหนื่อยแล้วค่ะ อิอิ .....

** เห็นชิ้นคาราเมล 2 เซ็ทข้างหลัง เพราะตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเอา 16 แฉก หรือ 12 แฉกดี ...
ทำไว้ 2 เซ็ท ในที่สุดก็เลือก 12 แฉก เพราะคิดว่าน่าจะกำลังดี เวลาตัดชิ้นเค้ก
ตามไปร่วมหม่ำและตัด .... และถ่ายรูป และขอที่เหลือบางชิ้นเอากลับมาถ่ายรูปอีก 55 + ตั้งแต่มี
บล็อกจะมีพฤติกรรมแบบนี้จนพี่ ๆ เค้าเอือม เอ๊ยชินแล้ว อิอิ เป็นเค้กเซอร์ไพรส์กัน
เจ้าของวันเกิดไม่ทราบล่วงหน้าค่ะ ....
สุขสันต์วันเกิดล่วงหน้าค่ะพี่บี ... มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรงน้อ ....
(เจอกันสองอาทิตย์ / ครั้ง ต้องฉลองก่อน :))เป็นเค้กที่อร่อยสมคำร่ำลือค่ะ ชวนทำ ๆ ... อิอิ ...


มีเวลาดี ๆ กันค่ะ

Create Date : 02 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2553 9:46:47 น. 84 comments
Counter : 12996 Pageviews.

 
หน้ามืดตอนกลางคืนมันเป็นอย่างนี้นี่เอง ไม่หิว แต่อยาก


โดย: currywurst วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:58:50 น.  

 
เป็นเค็กที่สวยงามพิถีพิถันเป็นอย่างมากเลยนะคะ คนรับเนี่ยต้องปลื้มมากๆ เลย เห็นแล้วอยากชิมสักชิ้นค่ะ


โดย: วิสกี้โซดา วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:11:28 น.  

 
สวยและเนี๊ยบมาก ๆ เลยค่ะคุณฉวี


โดย: vanillaorchid วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:41:15 น.  

 
โห น่าทานมากกกกกกกกกกกก..ช๊อคโกแลตเลื่อมเลยค่ะ ขอสักชิ้นนะคะ พลีส


โดย: grippini วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:4:42:03 น.  

 
น่ากินอีกแล้วค่ะพี่ฉวี ทำสวยมากเลยค่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:26:39 น.  

 
อลังการมาก ๆ เนี๊ยบสุด ๆ ทั้งเมนูทั้งเรื่องเล่า ^^
พี่ฉวีอัพบล็อกที่ไรทำปุ้มอยากทำตาม อยากเรียนรู้กับพี่อยู่ร่ำไป
ไม่ได้การหล๊ะต้องไปสลัดตัวขี้เกียจออกให้หมด อิอิอิอิ..

พี่ฉวี อยู่ทางนู้น ( หนาวเย็น ) สบายดีน๊าาา..
ส่วนทางนี้ก็ยังเย็น ๆ มืด ๆ ตามบรรยากาศเลย


โดย: pumorg วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:47:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องฉวี

น่าทานมาก ๆเลยค่ะ ดูท่าทางเนื้อเค็กจะนุ่มมากๆ เลย ชอบที่เป็นชั้นๆ มากๆค่ะ เพราะสวยทำให้เพิ่มความน่าทานมาก ๆเลย อยากทานเค็กแบบนี้มากๆ เลย ถ้าบ้านน้องฉวีไม่ไกลพี่จะขับรถไปขอสักสองชิ้นแล้ว เพื่อมาทานกับไอศรีม


โดย: สวยตลอดกาล วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:18:12 น.  

 
สวยมากและอธิบายละเอียด สมกับเป็นคุณฉวีจริง ๆ ค่ะ อ่านรายละเอียดขั้นตอนของคุณฉวีในการทำขนมเหมือนกับอ่านหนังสือเตรียมสอบเลยค่ะ เริ่มตั้งแต่ประวัติ จนถึงขั้นตอนการทำ พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อย สมกับจบศึกษาศาสตร์จริง ๆ ค่ะ


โดย: function IP: 88.83.5.165 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:25:12 น.  

 
คุณ Function เราไม่ได้จบศึกษาฯ ค่ะ จบอย่างอื่น


โดย: Tristy วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:6:50:08 น.  

 โดย: Tristy วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:16:41 น.  

 
สวยงามน่าทานจังเลยค่ะพี่ฉวี อยากจะลองทานบ้างจัง


โดย: yayojung วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:34:07 น.  

 
เก่งจังค่ะ น่ากินมาก


โดย: ceacar salad วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:34:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี

ผมคิดว่านี่เป็นเค๊กที่สวยที่สุดก้อนนึงในชีวิตของเจ้าของวันเกิดแน่นอนครับ

เวลาผมไปซื้อเค๊กตามร้านเบเกอรี่
ลวดลายก็ไม่ไ่ด้แปลกตาและสวยแบบนี้

เค๊กของพี่ฉวีดูเรียบง่าย แต่สวยครับ
ยิ่งตัดออกมาเห็นแป้งเป็นชั้นๆแบบนี้
สวยมากเลยครับ

เป็นผมเป็นเจ้าของวันเกิดคงปลื้มจนไม่กล้ากินครับ 58555

ต้องนั่งมองดูนานๆก่อนครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:52:11 น.  

 
โอ้ว...น่าทานที่สุด
แต่ขั้นตอนเยอะเอาเรื่องอยู่
ไม่น่าจะเหมาะกับคนขยันน้อย555

ปล. ถ้าลูกเล่นได้ครึ่งของเพลงที่ลงบล๊อค
มีหวังแม่หน้าบานจนเข้าประตูไม่ได้แน่ๆเลยค่ะ


โดย: ขนมไทยห่อใบตอง วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:53:47 น.  

 
เค้กดูอลังการงานสร้างมากเรยคะ ปาร์คงทำไม่ได้แน่เรยคะ


โดย: ปาร์ (prettypar ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:57:04 น.  

 
โอยสวย มุขละอยากชิมจัง
พี่ฉวีอธิบายได้ละเอียดดีมั่กๆ เลยค่ะ อ่านแล้วเข้าใจทันที
และใครที่ได้รับเค้กจากพี่ ต้องปลื้มมากแน่ๆเลย

มุขไปเที่ยวเชียงราย เชียงใหม่ทีไรกระเป๋าเบาหวิวทุกทีเลยค่ะพี่ฉวี
รู้สึกว่าเค้าจะมีของให้มุขได้เสียตังค์ไปซะทุกที่
ทั้งของกินของใช้อดใจไม่ค่อยได้เลย บางอย่างถูกกว่าที่กรุงเทพเยอะเชียวค่ะ


โดย: White Choc Chip วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:15:13 น.  

 
พิเศษจริงๆค่ะ เป็นเค้กที่สุดยอดมากๆ.....หาซื้อไม่ได้ ทำขายไม่มี.....
ปล.วันเกิดน้อง 19 พย.นะคะ


โดย: โปแป้ง (popang ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:14:46 น.  

 
เข้าบล็อคพี่หวีไม่เคยผิดหวัง สวยงดงาม ขั้นตอนละเอียด สุดยอดดดดดดด


โดย: เนส IP: 113.53.163.166 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:38:43 น.  

 

ถ้าได้ทานแกล้มกับกาแฟสักชิ้นล่ะก็
จะอร่อยมากกกกกกก


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:46:40 น.  

 
ปาดช็อคเนียนกิ๊ก..สวยงามยอดเยี่ยมไปเลยค่ะ..

อลังการงานสร้างจริงๆค่ะ


โดย: never the last วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:47:21 น.  

 
เป็นเค้กที่ต้องพิถีพิถันทุกขั้นตอนจริงๆค่ะ
รายละเอียดเยอะมากกกก
แต่ก็ท้าทายดีนะคะ อยากจะลองทำซักครั้งในชีวิต
วันนี้อากาศบ้านเรากลับมาหนาวอีกแล้วว ยังไงน้อออ


โดย: jubejaa IP: 112.142.121.48 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:21:51 น.  

 
สวัสดีค่ะ ...


ไม่รู้ว่าเค้าเรียกขนมนี้และมีสูตรมาจากประเทศฮังการี
เนื่องด้วยว่าเคยซื้อทานตอนอยู่ฮอลแลนด์ เห็นลักษณะเค้ก
ตอนเค้าตัดออกมาเป็นแบบเดียวกัน ไม่แน่ใจแต่
รสชาติน่ะค่ะแต่ว่าลักษณะคล้ายๆ กันเลย... แต่แปลกว่า
ไปซื้อร้านจีนนี่สิค่ะ .. เลยแอบงงว่าแล้วรสชาติ
จะเหมือนกันหรือเปล่าหนอ


โดย: JewNid วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:26:16 น.  

 
ชอบมากเลยค่ะ คุณฉวี

ขั้นตอนมากจังเลย ถึงทำได้สวย เนี้ยบ อย่างนี้

ตามดูผลงานชิ้นต่อไปค่ะ


โดย: flowerkale IP: 70.141.214.166 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:42:02 น.  

 
สวยงาม ละเอียดทุกขั้นตอนมากค่ะ ฝีมือจริงๆ


โดย: nat_nene วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:45:52 น.  

 
อลังการกับความพยายาม
คนเราถ้ามีความชอบและใจรักเป็นหลัก
เรื่องที่ว่ายากส์ๆๆจะเห็นว่าจิ๊บๆๆเล้กนิดเดียว

หลังจากเห็นว่าหน้าตาดูดีมีสกุล
มีเค้าโครงความเป็นมาอย่างนี้
วิธีทำแบบนี้

ข้าพเจ้าขอหม่ำอย่างเดียว อิอิ
ปรบมือให้คุณฉวีก่อนเลย เย้ๆๆ

เป็นเพื่อนนะรักตายเลย
เพราะเห็นแก่กิน อ้าว ซะงั้น
ล้อเล่นจ้า
ไหนๆๆก็ไหนๆๆเรามันพวกชอบดู
ไม่มีปัญญาทำกินเอง อุปกรณ?มีไม่ ใจไม่รัก
รักแต่จะกินท่าเดียว
เห็นดังนี้แล้วขอแอ๊ดเฟรนด์ไว้นะจ้า
ไปเระ ไปนอนพึ่งพุงก่อน

อ้อ เจีใบบัวเป็นลูกพี่ลูกน้องกับโปนัสคร้า


โดย: แม่ปู (myroom_pu ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:49:02 น.  

 
สิ่งแรกที่คิดคือความใจเย็น ปราณีต มาก ๆ
คนที่ได้รับเค้กก้อนนี้ได้รับไปคงรู้สึกได้ถึงความตั้งใจคะ
น่าทานมาก ๆ คะ แล้วก็ได้ไอเดียเพิ่มขึ้นด้วยคะ


โดย: แม่อ้วนใจดีที่สุด วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:34:19 น.  

 
โอววว เพื่อนพี่ฉวีต้องปลื้มมากๆ แน่เลยค่ะ
กว่าจะได้เค้กตำนาน เจ้าหญิงแห่งฮังกาเรียน...สวยอลังการจัง
พี่ขั้นตอนเยอะ แต่พี่อธิบายได้ละเอียดมากๆเลยค่ะ
ตวงว่าเครปเค้กที่เค้าทำๆ ขายๆกัน ต้องพัฒนามาจากเค้กนี้แน่ๆเลยค่ะ ^^

ช่วยนี้ตวงงดทำขนมใดๆทั้งสิ้นค่ะพี่
มุ่งมั้นดุหนังเกาหลีเล่นเกมส์FaemVille ในFacebook อย่างเดียว (ตอนนี้หลังเริ่มยาวๆ และ อิ อิ อิ)

อ้อ ผัดไทยตวงใช้ใบตองข้างบ้านเหมือนเดิมค่ะ พี่ฉวีจำแม่นมั่กๆ


โดย: T+c+ake Time 2002 IP: 125.25.92.255 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:51:40 น.  

 
แฮะ แฮะ ขอโทษคุณฉวีนะคะ หลงเข้าใจผิดว่าคุณฉวีจบศึกษาฯมาตั้งนานนะคะเนี่ย ยังคิดว่าสงสัยเป็นครูแหง ๆ เลย ฮะ ฮะ พอดีว่าชีวิตของตัวเองก็วน ๆ เวียน ๆ อยู่กับมข.น่ะค่ะ ทั้งพี่ชายทั้งแฟนก็ศิษย์เก่ามข.น่ะค่ะ แถมเพื่อน ๆ ก็ศิษย์เก่ามข.ทั้งนั้นเลย แล้วตัวเองเป็นครูด้วยก็เลยโมเมว่าคุณฉวีนี่ศิษย์เก่าศึกษาฯแหง ๆ ขอโทษนะค้า


โดย: function IP: 88.83.2.195 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:09:33 น.  

 
จะบอกว่า"อลังการ" ซะอีกคน ก็คงจะไม่ถึงกับเบื่อคำนี้นะคะ
รู้สึกอย่างนั้นจริง ๆ เลยกับเค้กคุณฉวีรอบนี้ อยากชิมจัง

ไม่ได้อัพบล็อกเลยค่ะ อย่าเข้าไปดูนา..อาย
สัปดาห์ที่แล้วเป็นสัปดาห์"นรก" ค่ะ ประชุมวันสองรอบเกือบทั้ง 5 วันเลย...ปวดหัวสุดๆโดย: secreate IP: 203.144.144.165 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:54:52 น.  

 
ละเมียดละไม ใส่ใจทุกขั้นตอน แม้กระทั่งรายละเอียดในภาพ สีสันลงลงมากค่ะพี่ ปรบมือให้เลย

จำได้ว่าปรบมือให้พี่มาไม่รู้กี่ครั้งแล้ว แต่ก็จาปรบมือให้ด้วยความชื่นชมต่อไปค่ะ


โดย: coji วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:42:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่หวี เค้กพี่ทำได้อลังการงานสร้างมากมาย
อย่าลืมส่งมาเบิดร์เดย์ มาดามด้วยเด้อค้าเด้อ ฮี่ๆๆๆ
ยี่สิบสามสค.โน้นแนะ บอกก่อนล่วงหน้าหลายเดือนแบบนี้
จะมีหวังสักก้อนมะเนี่ย??ฮี่ๆๆๆ(ล้อเล่นค่ะ)

คิดถึงนะค่ะ แวะเวียนมาชมงานอลังการแล้วเกิดอาการแบบนี้เลยค่ะ====>


โดย: Madame Kp วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:41:10 น.  

 
น่าทำตามจังค่ะ

เห็นเค้ก เยอะสิ่ง (ไม่รู้อุ้มหมี จดลิขสิทธิ์ยังอิอิ) แล้วเกิดอาการคันมืออยากทำตามทุกทีเลย
น่าทานมากก


โดย: dailydelicious วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:44:35 น.  

 
อยากกินไอ้แผ่นๆข้างบนอ่ะ น่ากินมากกกก ลูกกวาดเป็นคนชอบกินของประดับเค้ก เพราะพวกนี้เค้าทำได้สวยๆ อร่อยๆกัน ไปกินเค้กบุฟเฟต์ทีไรพวกที่เค้าวางประดับประดานะ หายเกลี้ยงเพราะลูกกวาดนี่แหล่ะ แต่เค้กพี่ฉวีทำคงไม่กินแต่แผ่นๆหรอก ขอทั้งก้อนเลย 555 ไปแบ่งเค้ามาอีกหน่อยสิคะ ส่งมาๆ


โดย: ลูกกวาด NVF IP: 203.144.144.165 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:37:19 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวี
wow น่าทานมากๆเลยค่ะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:59:49 น.  

 
อยากได้เค้กก้อนนี้เป็นเค้กวันเกิดบ้างจังค่า
ติดใจตรงบัตเตอร์ครีมหนาๆหลายชั้น
คล้ายเครปเค้กจริงด้วยคะ


โดย: มิคุริ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:57:24 น.  

 
เค้กน่าทานจังเลยคะพี่ฉวี มุกกลับมาเมืองไทยก็คิดถึงการทำขนมนะคะเนี่ย
เสียดายแต่ว่าที่บ้านยังไม่ได้ซื้อเตาอบ สงสัยต้องรอสักพักคะ
มุกขอบคุณพี่ฉวีมากๆเลยนะคะ ที่พี่ฉวีแวะไปส่งกำลังใจและความห่วงใยให้มุกที่บล็อคนะคะ
ตอนนี้มุกมีกำลังใจเต็มเปี่ยมเลยคะ ยังไงมุุกก็ขอให้พี่ฉวีและครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: mook (haiti ) วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:21:46 น.  

 
อยากทำเหมือนกันค่ะพี่ฉวี
ถ้าไม่เจอวิธีทำที่เยอะหลายขั้นตอนแบบนั้น

นี่ตอนแรกคิดว่าพี่ฉวีเป็นสมาชิกฟาร์มไก่ไปด้วยแล้วนะคะ


โดย: ซามอ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:45:48 น.  

 
เก่งจังเลย


โดย: ตู่อยู่ไไไกล (ความสุขของนิ้วน้อย ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:45:59 น.  

 
มาลั่นลายามดึกค่ะพี่ฉวี ช่วงนี้ยังไม่มีอารมณ์อัพบล๊อกเลยขี้เกียจสุดๆ เดี๋ยวพรุ่งนี้ว่าจะหาเรื่องอัพหน่อยแล้วค่ะ เริ่มมีฝุ่นเกาะแล้ว อิอิ

ไปแล้ว Good Night ค่ะ


โดย: Navy Family วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:51:18 น.  

 
พี่ฉวี 5 5 5+ (วิ่งขำมาเลย )
ปุ้มเพิ่งเรียบร้อยกับมื้อเย็นหน่ะ ( บ้าไปแล้วมื้อนี้เรียบร้อยตั้งแต่ 4 โมงเย็น ) มีหวังต่อมื้อดึกอีกแน่ ๆ
แล้วก็มานั่งเล่นในบล็อก ปรับนู้นเปลี่ยนนี่ อยากทำหนมด้วย เยอะแยะไปหมด
พี่กินข้าวเหนียวทุเรียนด้วยเหรอ พูดแล้วได้กลิ่นลอยมาเลย ( ทุเรียนนะพี่ 55 )
เมื่อวันก่อนไปตลาดเวียดนาม ทุเรียนสด ทุเรียนแช่แข็งเพียบเลย
แต่ไม่ได้ซื้อมาค่ะ ตั้งแต่มาอยู่นี่ไม่เคยซื้อทุเรียนเป็นลูก ๆ มากินเลย
ส่วนใหญ่กลับไปกินแต่ที่เมืองไทย แหม..พูดแล้วอยาก

ที่บ้านพี่หิมะตกอีกเหรอ วู้ .. หนาวมาถึงทางนี้เลย อิอิ
แต่ไม่หรอกค่ะ วันนี้ที่บ้านเริ่มมีแดดแล้ว อุ่นขึ้นอีกนิด
อยากจะออกไปล้างรถหน่ะ แต่คงต้องรอให้อุณภูมิสูงขึ้นอีกสักหน่อย
เฮ้อ (1) ... พี่ฉวี ปุ้มขายรถคันเก่าได้แล้วนะ เมื่อวานเค้ารับไปแล้ว
เฮ้อ (2)... เสียดายก็เสียดายเพราะขายถูกยังกะให้ฟรี

ฝากบอกหนุ่มฟิลรูปหล่อดูแลสุขภาพด้วยน๊าาา..


โดย: pumorg วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:22:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:43:30 น.  

 
ขั้นตอนเยอะมาก ผลออกมางาม น่าทาน สมกับความพิถีพิถันจิงค่ะ


โดย: ฮา..มวย (ampawan ) วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:28:52 น.  

 
สวัสดีค่ะ


ชอบภาพเก้าอี้ ... แบบนี้คงเหมือนกันค่ะ เพราะว่า
ไปที่ไหนเห็นเก้าอี้เป็นไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ขี้เหร่ยังไง
ก็เป็นอดกดภาพมาด้วยไม่ได้ทุกทีไปค่ะ ... กดประจำ
จนถูกคุณก๋าแซวแและพูดถึงเล่นๆ ว่า เวลาจิ๋วนิดไปไหน
ถ้าหากว่าถ่ายภาพไม่มีสามสิ่งนี้เรียกว่าจะเป็นตัวปลอม
เดาได้ป่ะค่ะว่าเป็นภาพอะไรบ้าง ... อ่ะไม่ให้เดาดีกว่า
เฉลยเลยค่ะ เพราะคุณก๋าบอกว่า ชัวร์แน่ถ้าหากว่าภาพ
มีสิ่งเหล่านี้ "ดอกไม้ เก้าอี้และจักรยาน" รับรองว่า
ถ้ามีสามสิ่งเป็นจิ๋วนิดตัวจริงแน่นอน และบล็อกที่ทำเป็น
หน้าปัจจุบันนี้มีครบสามอย่าง เลยยืนยันได้ว่ามา
จากตัวจริงถ่ายแน่นอนค่ะ 5555 ช่างแซวเน๊าะคุณก๋า

ว่าแล้วเรื่องที่บ้านหลังสีเหลือที่้้ร้านกาแฟมีบรรยากาศ
เป็นเหมือน ตปท. นั่นเป็นเพราะว่าตอนนี้บ้านเราเรียนแบบ
อาคาร ตึก บ้าน วิว เหมือน ตปท. กันเยอะค่ะ โดยเฉพาะ
บ้านอะไรก็ตาม จะทำออกมาแนวยุโรป นัยว่า
คงเผื่อแผ่ว่าบรรยากาศดี เลยทำขึ้นมาเลย จะได้ไม่ต้องไป
เที่ยวเมืองนอกกันก็อิ่มได้กับบรรยากาศแบบนี้ .. เหมือนที่เคยๆ
เห็นภาพเพื่อนบล็อกบางคนไปเที่ยวเขาใหญ่แล้วไปเจอ
กับวิวที่อะไรน๊า ที่เค้าไปถ่ายกันเยอะๆ น่ะคะ ที่นั่นก็ตัวตึก เล่นทำ
เป็นเหมือนอยู่ยุโรปจริงๆ ด้วยสิค่ะ เพราะว่าทำออกมาอลังการ
งานสร้างมาก ว่าแล้วเดี๋ยวถ้ามีโอกาสแว๊บๆ ไปทางโน้น
ก็จะไปเก็บภาพเหมือนกันค่ะ สีสด อารมณ์ดีเลยยามเห็น
กำลังคิดเล่นๆ ว่า น่าจะเปลี่ยนสีบ้านออกแนว เหลืองแป็ด
ชมพูแปร๋น เขียวอ้ออ้อ ดีกว่าคะ จะได้เก็บเงินค่าเข้าชม
คิดเล่นๆ ไปว่า เดือนๆ อาจจะเก็บเงินซื้อรถใหม่ได้เลยก็ได้ค่ะ 555+


โดย: JewNid วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:23:43 น.  

 
สุดยอดไปเลยค่ะพี่ฉวี...ละเอียดทุกขั้นตอน เยอะกว่านี้ได้อีกนะคะพี่ 555


โดย: bake-aholic วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:47:24 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะพี่ฉวี
อากาศร้อนๆ เหนี่อยๆเลยแวะมาขอเค้กทานสักชิ้นค่ะ


โดย: ZuGuzZ_เจ้าวายร้าย วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:36:34 น.  

 
วุ๊ยยย อยากเกิดเป็นเพื่อนพี่หวีค่ะ อยากได้เค้กก้อนนี้อ่ะ ถึงไดเอท ไม่ได้กินแต่ก็จะเอา (แอบงกค่ะ) แนะนำให้เปิดร้านเบเกอรี่ค่ะ ขายดีชัวร์ป้าด

ปอนด์ดูในทีวี เห็นเชฟดังๆทำเค้ก ฝีมือยังไม่เทพเท่าพี่หวีเลย ปาดเรียบตลอด พรีเซนเตชั่นอลังการนะคะ ถ้ามีร้านของตัวเอง รับออเดอร์ไม่ทันแน่

ปอนด์คลานมาช้าค่ะ เพราะนน.หนูเยอะ ให้อภัยเถอะน๊า ว่าแต่วาเลนไทน์ มีเมนูใหม่อีกป่าวคะ


โดย: Pound_sterling วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:49:26 น.  

 
ฮาโล้วววว พี่ฉวี วันนี้มาหัวค่ำ อิอิ มาแปลกใช่ม๊า เอาลูกมานั่งหน้าคอมด้วยเลย ปกติจะรอให้นอนก่อนค่อยมานั่งเล่น กว่าเจ้าตัวยุ่งจะหลับก็โน่นนนน เที่ยงคืนกว่าๆ บางทีก็ตี 1 นั่งทำตาโตอยู่เฉยๆก็เอา

เมื่อคืนไม่ได้นอนเลยเอาลูกนอนเที่ยงคืนกว่าๆ ก็ไปนอนฟังรายการ the shock ต่อเพราะนอนไม่หลับ กลัวผีก็กลัวแต่อยากฟัง พอเราเริ่มเคลิ้มๆ ก็ตี 3 ครึ่งลูกตื่นอีก ไม่ยอมนอน กว่าหลับก็ตี 4 ครึ่ง เล่นเอาแม่มันตาโหลเลย สุดท้ายหลับเป็นตายทั้งแม่ทั้งลูกถึงเกือบเที่ยงเลย หลับยาว
----------------

ว่าแต่พี่ฉวีบอกว่าไปทำงาน ไปทำงานอะไรเหรอคะ แล้วพี่ไปทำงาน ใครจะดูพี่ฟิลหล่ะ

ไปก่อนนะคะแล้วจะมาใหม่ แคลฟี่ช่วยพิมพ์ใหญ่แล้ว ยุ่งเหลือเกิน


โดย: Navy Family วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:09:25 น.  

 
โอ้ สุดยอดเลยค่ะ

อยากจะทำมั่ง แต่ดูฝีละมือตอนนี้แล้ว จิทำไม่รอด

555++

ขอเก็บวิธีทำก่อนแล้วกันนะคะ เผื่อมีโอกาส


โดย: vekalover วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:42:59 น.  

 
อืมมมม งานบ้าน

เรื่องขำๆยังมีอีกเยอะค่ะพี่ ไว้ไม่มีอะไรทำจะมาอัพให้อ่านแก้เครียด เล่นๆเนาะ

บล๊อกแคลฟี่ยังไม่รู้จะอัพอะไรเลยนึกไม่ออก บล๊อกขนมคงจะรอใกล้ๆวาเลนไทน์แหล่ะค่ะ ยังคิดอยู่ว่าจะทำอะไรดี ที่ไม่หวานมาก กินได้กินดีทั้งบ้าน

กำลังอยากเล่น fondant แต่ไม่รู้จะไปคลุมกับอะไรถ้าไม่ใช่เค้ก อืม คิดหนักๆ

เอ้อออ เรื่องเค้กที่หนูทำไปให้แม่สามีที่หุ้ม fondant น่ะค่ะ
วันนี้สามีบอกว่าพ่อเค้ากินคนเดียวหมดเลยไม่แบ่งใคร ตั้งปอด์นครึ่งนะนั้น ไม่รู้กินไปได้ยังไง บอกว่าชอบมากไม่หวานมากด้วย fondant 2 ชั้นแกก็กินเรียบเลย ไม่รู้จะปลื้มดี หรือจะสงสารแกดี เพราะแกเป็นเบาหวานค่ะ กินชิ้นเดียวหมอก็ดุแล้วนี่กินทั้งปอนด์เลย สุดยอด ปกติทำอะไรไปก็คนบ้าง หมาบ้าง แบ่งคนอื่นกินบ้าง อันนี้ก็นะ อืมมม

วันนี้ไปก่อนน๊อ ไปหาสูตรขนมก่อนนะค๊า


โดย: Navy Family วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:48:40 น.  

 

ว้าว เค้กๆๆๆ
พี่ฉวีถ่ายรูปสวยจังค่ะ เก็บรายละเอียดซะจิ๊บน้ำลายไหลเรยยย

ดูมันหลายขั้นตอนเหมือนกันนะคะเค้กนี้
แต่ของอร่อยก็รอได้คร่า

อิอิพี่ฉวีเรียนทำขนมมาด้วยหรือเปล่าคะ หรือศึกษาเอาอย่างเดียว
เก่งสุดๆๆเรยค่ะ


โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:43:07 น.  

 
ลักษณะคล้ายๆ layer cake เลยนะคะคุณฉวี
ดูจากรูปแล้วเราว่าอร่อยมากๆค่ะ
เพราะสลับชั้นกับชอ๊คโกแลต
ทำให้ไม่ค่อยหวานมาก
...
นึกภาพตอนเป่าเทียนวันเกิด
เค๊กนี้ต้องสวยประทับใจมากแน่ๆเลยค่ะ


โดย: Suessapple วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:2:55:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:27:56 น.  

 
ว๊าว สุดยอด ฝีมือจริงๆๆๆ มืออาชีพ เลยค่ะ
สวยเนียบ งานละเอียดมากเลยค่ะ น่าทานมั๊กๆๆๆ เลย
เจ้าของวันเกิดยิ้มแก้มปริเลยไหมค่ะ....

ให้ทำ ขอยอมแพ้...กว่าจะได้แต่ละชั้น หุๆๆๆ

โดย: kamonorchids วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:08:53 น.  

 
พี่ฉวี มือขึ้นแบบข้ามขั้นเรื่อยๆเลย
เห็นเค้กงวดนี้นะ เชื่อมั้ยนี่ แมมขนลุกเลย ตอนเห็นภาพเค้กน่ะค่ะ
แบบว่าคิดว่ามือฉมังมากๆ สวย เรียบ หรู ดูดี น่าทานด้วย
อิจฉาเจ้าของเค้ก 555
ถ้าอยู่ใกล้ๆจะแอบขอเค้กวันเกิดชิ้นเล็กๆเป็นบุญท้องสักครั้งโดย: mame (@FirstblusH ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:20:28 น.  

 
เป็นเค้กวันเกิดที่ดูสวย คลาสสิกมาก ๆเลยค่ะ คุณฉวี
แถมวิธีการทำก็หลายขั้นตอนด้วย
แบบนี้เจ้าของวันเกิดต้องถูกใจอย่างมาก แน่นอนเลยใช่ปล่าวคะ

นางฟ้าว่าคุณฉวีท่าทางเป็นคนใจเย็น ทำอาหารและขนมออกมาแต่ละอย่าง
ทั้งเนี้ยบ ๆทั้งละเอียดละออ ทำออกมาสวย ๆ น่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ


โดย: นางฟ้าของชาลี วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:07:16 น.  

 
ช่วงนี้หมิงหมิงคึกและพูดมากสุดๆเลยครับพี่ฉวี 5555
ตั้งแต่หายป่วยกลับมา
กินเก่งมาก
พูดเยอะ ถามเยอะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:57:21 น.  

 
สวยงาม น่าทานมากๆ มืออาชีพเลยค่ะ


โดย: ari1019 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:25:37 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ฉวีขา โหเค้กสวยน่าทานมากถ้าหนูเห็นของจริงคงไม่กล้าทานเพราะมันงามแต้ๆ เริ่ดๆๆ มากคร้า


โดย: Thairabian วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:39:18 น.  

 
ได้โจทย์ก่อนวาเลนไทน์มาแล้วค่ะ แม่จะไปหาคุณป้าที่เชียงใหม่ ให้ทำเค้กไปให้คุณป้าและพี่ๆด้วย กินกันหลายคนค่ะ แล้วบอกให้ทำขนมไปกินระหว่างทางด้วย คราวนี้จะไปทางรถไฟค่ะ คุณพ่ออยากนั่งรถไฟ ทำอะรดีอ่ะคะพี่ฉวี คิดไม่ออกอ่ะ คิดว่าพรุ่งนี้จะออกไปซื้อวัตถุดิบมาทำ แต่ยังไม่รู้จะซื้ออะไรเลยเพราะยังคิดไม่ได้ว่าจะทำอะไร ช่วยน้องคิดหน่อยซี่ เอาง่ายๆนะคะ


โดย: Navy Family วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:18:17:32 น.  

 
สถานที่สวยงามประหนึ่งเป็นยุโรปภาคพื้นเอเซีย
ที่เราพูดถึง คงจะอีกสักพักใหญ่ๆ ค่ะกว่าจะได้ไป
อันนี้ก็เหมือนกันค่ะ ต้องหาทางไปยามที่คน
ไปกันน้อยๆ ไม่อย่างนั้นถ่ายมาก็ติดคนอีกก็เลยคิด
ก่อนค่ะว่าเมื่อไหร่ได้ไป คงหาจังหวะที่ไม่เป็นวันหยุด
และไม่เป็นช่วงที่คนไปเยอะๆ ...

เอ คิดมากหรือเปล่าก็ไม่รุค่ะ เพราะว่าถ่ายรูป
แอบเป็นจิตเล็กๆ เหมือนกันว่าพยายามจะให้ติดคนน้อย
ที่สุดน่ะค่ะ 55+


โดย: JewNid วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:57:17 น.  

 
โห..เป็นเค้กที่สวยงามและดูดีมีชาติตระกูลมากกกก

เจ้าของวันเกิดคงปลื้มที่ได้ตัดเค้กสวยๆ ในวันพิเศษแบบนี้


โดย: งาขาว วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:25:22 น.  

 
ว่าแล้ว เข้ามาบ้านคุณฉวีต้องมีของอร่อย
ดีนะว่ามาดึกแล้ว ม่ายงั้นมีค้นตู้เย็นกันแน่ ๆ
เค้กสวยแล้วก็น่าอร่อยดีจังค่ะ
ดูจากวิธีทำแล้วหลายขั้นตอนเหลือเกิน
แบบนี้ไม่สามารถค่ะ แต่ถ้าให้หม่ำให้หมดเดี๋ยวจัดให้ค่ะ


โดย: บ้านฟ้าซอย 5 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:50:28 น.  

 
สวยจนไม่อยากจะแยกออกเป็นชิ้นๆ เลยค่ะ คุณฉวี
ปะคุณฉวีเรากลับไปเปิดร้านเบเกอรี่ที่เมืองไทยกัน
คุณฉวีทำเราเก็บตังค์ อิอิ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:07:41 น.  

 
มาลั่นลาตอนดึกๆค่ะ

เค้กเหรอ อืมมมม

โรลเค้กด้วยนะนั่น อืมมมม

แล้วความสามารถเราล่ะ อืมมมมม

5555

ทำด้ายยย เคยทำโรลเค้กครั้งเดียวเอง ม้วนออกมาแบบขำๆ ไส้ทะลัก

เพราะความงก ใส่เยอะมากจนเกือบม้วนไม่ครบรอบ 5555
คิดอยู่เหมือนกันค่ะว่าจะทำเค้กโรล แต่ก็กลัวหน้าจะเละ ครั้นจะปาดหน้าแบบเค้กขอนไม้ก็นะ กลัวแม่ทำหกคะเมนตีลังกา จะทำโรลเค้กเป็นลายในตัว ตัวเองก็ใจร้อนซะ ก็เลยนั่งสรุปดูหุ้ม fondant โลด...จะดีมั๊ยเนี่ย เค้าจะกินเป็นกันป่าวว๊า fondant ที่เหลือคราวที่แล้วก็หมดเกลี้ยงเลย เพราะเอามากินป่าวๆหน้าทีวี (คนจะลดน้ำหนัก) ก็เลยยังคิดอยู่ว่าจะทำโรลเค้กแบบไหนดี มาให้พี่ฉวีคิดอีกแล้ว หุหุ (กลัวสมองว่าง มาช่วยน้องคิดซะดีๆ...สรุป พี่ฉวีตอบว่า...อย่าทำเลยลูกกวาดซื้อกินง่ายกว่า 5555 ล้อเล่นนน) ไม่ต้องคิดหรอกน้องเกรงจายยยย

ทำโรลเค้กแบบพี่ฉวีว่านั่นแหล่ะ ทำแบบลายอันนึงของคนแก่ แล้วหุ้ม fondant อันนึงของพี่ๆ (เยอะสิ่งเกินไปป่าวหว่า)

ส่วนคุ๊กกี้กำลังตัดสินใจอยู่ 2 อย่าง คือ Butter Ball ที่กินกับกาแฟแล้วนัว แต่ไขมันตรึม กับ Fruit Ball ที่เอาผลไม้กับถั่วมาปั้นๆ ชุบ dark chocolate เป็น truffle ที่ไม่อ้วน ไม่หวานเกินไป เอ๊ เอาอันไหนดีหว่า หรือว่าจะเอา lace cookies ดี กินได้กินดีมันๆ เคยทำไปกินคู่กับ Honey sand ball ของพี่ฉวีแล้วนัวมาก นัวคนละทิศคนละทาง แต่กินแล้วหยุดไม่อยู่ กลายเป็นคุ๊กกี้เบรกแตกซะงั้น

คิดไม่ออก ไปนอนดีกว่า แล้วพรุ่งนี้เจอกันค่า ไปนอนแล้ว


โดย: Navy Family วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:19:26 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:36:33 น.  

 
จริงไม๊ค่ะ ... กาแฟอร่อยคือกาแฟนอกบ้าน
ที่ฟรีๆ ทานได้ตลอดไม่อร่อยก็บอกอร่อยได้เพราะว่า
บรรยากาศเป็นใจ แถมถ้าไปกับคนรู้ใจ ไม่ว่าใคร
ก็ดีไปหมดนะค่ะ ...ว่าแล้ววิ่งมาทักทายกันตอนเช้าก่อนไป
เทกาแฟล่ะค่ะ .. แก้วที่สองแล้วของเช้านี้
อร่อยแบบบ้านๆ จริงๆค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:9:58:37 น.  

 

ไม่เป็นไรค่ะคุยกันได้ทุกเรืองนะค่ะ ... กาแฟ ขนม การเมือง ยันเรื่องอื่นๆ คริๆ
แต่ว่าอาจจะได้ไม่เท่าสาระที่อยากนะคะเพราะว่าคุยได้เผินๆ
แบบสบายๆ ค่ะ 55+

เมื่อก่อนนี้เรียกว่ากว่า 10 ปี ตอนที่ยังไม่ได้แต่งงาน ตัวเองนี้
ก็กินกาแฟแบบตามมีตามเกิดค่ะ ไปร้านค่อยสั่ง ซึ่งเมื่อก่อนนี้
มันไม่เกร่ออย่างนี้น่ะคะ ราคาก็แพง แต่ว่าปัจจุบันนี้
ราคามันไม่ได้แพงมากจนแบบน่าตกใจเหมือนก่อนเพราะว่าร้าน
มันมีการแข่งขันสูง ราคาแพงมากก็ขายได้น้อย ราคาปัจจุบัน
ก็ตกแก้วละ 35 เป็นอยางมาก แต่เมื่อก่อนนี้เล่นล่อไปตั้งกว่า 70 บาท
พ่อตกใจเลยค่ะเพราะว่ากาแฟแพงเหลือใจ แต่ตอนนี้ไม่แพง
แล้วก็เลยชิมได้เรื่อยๆ ตามรายทางค่ะ

สำหรับกาแฟที่บอกว่าตามมีตามเกิด เมื่อก่อนก็ชิมได้
แค่เป็นกาแฟที่ชงตามบ้านพวก instant coffee มาตอนนี้
ได้อานิสงฆ์ของการไปอยู่ไกลบ้านและคนข้างๆ ก็เลยได้
ลองกาแฟดีๆ มาหน่อยคะและก็กลับมาอยู่เมืองไทยก็ได้ซื้อ
เครื่องทำกาแฟมาเอง ก็เลยสมใจอยาก เช้าๆ มากาแฟหอมๆ ปลุก
กันตอนเช้าๆ ได้ดีนักแหละค่ะ แต่ว่าบางทีก็มีสลับระหว่าง
วันเหมือนกันที่ว่ากินกาแฟสำเร็จน่ะค่ะเพราะว่าชอบนักล่ะค่ะว่า
กลางวันต้องอะไรที่แรงๆ ขมๆ อร่อยดีค่ะ อ้อ ... กาแฟ
เราดื่มแต่กาแฟดำค่ะ แต่ว่าก็มีน้ำตาลเล็กน้อยนะค่ะ ครีมนี่
นานๆ ท จะพยายามไม่วใส่ประจำเพราะว่าอะไรนั้นหนอ
ถ้าไม่ใช่เรื่อง นน.พุ่งปรี๊ดๆ ส่วนตัวค่ะ 555+


โดย: JewNid วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:48:07 น.  

 
ใช่ครับพี่ฉวี
เป็นหนังสือรวมดาราเซ็กซี่ของเมืองไทยครับ
ทั้งเล่มมีแต่ตู๊มๆทั้งนั้นเลยครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:51:19 น.  

 
สวยมากๆเลยค่ะพี่หวี สวยตลอดกาลเลยค่ะ

เห็นแล้วทั้งอยากกิน ทั้งอยากทำเลยล่ะคะ


โดย: MommyKitchen วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:51:19 น.  

 
พี่หวีเดาถูกเลยค่ะ ปอนด์ชอบของกระจุกกระจิก ชอบทำอะไรหวานๆ ที่ไม่เข้ากับตัวเอง

แบบว่าทำเสร็จก็ยังว่าตรูทำหรือนี่ คนรอบข้างก็งงๆค่ะ เพราะหนูดูห่ามๆไง แต่แอบโรแมนติก

ช่วงนี้ปอนด์เข้าฟิตเนสบ่อยๆค่ะ จากที่ไม่ชอบกต้องทำ เพราะอยากผอม เหนื่อยก็เหนื่อย ทรมานด้วยค่ะ

กลับมาบ้านก็รีบชั่งนน. ป้าดดด ไม่ลงซักขีด โกรธ(ตัวเอง)มากๆ เข้ามาเห็นเค้กพี่ก็อยากกินอีก


โดย: Pound_sterling วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:00:29 น.  

 
สุดยอดฝีมือ ปราณีตทุกขั้นตอน เค้กสวยเหลือเกิน ถูกใจพี่มาก ๆ ค่ะ


โดย: Baked by PonG วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:16:44:32 น.  

 
ฮ่าๆ จริงจ้ะพี่ฉวี มุขนะบางทีเห็นอะไรแล้วอยากได้แต่ไม่ซื้อนะ

พอกลางคืนกลับไปนอนที่โรงแรมคิดวนเวียนแทบตาย นอนไม่หลับ

จนสุดท้ายต้องย้อนกลับไปซื้อวันรุ่งขึ้น มุขชายแซวเรื่อยค่ะ

เดี๋ยวนี้เค้าต้องบอกว่ามุขชอบก็เอาเหอะ เค้าขี้เกียจฟังมุขพร่ำเพ้อ

เสียเวลาและก็ขี้เกียจขับรถกลับไปอีกรอบด้วยโดย: White Choc Chip วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:22:15:29 น.  

 
มาแล้วมาแล้ว (แอบมาดึกๆ) Dessert Monster เนื่ยไม่ใช่พี่ฉวีบอกคนเดียวนะ เพื่อนทุกคนลงความเห็นเหมือนกันหมดเลยค่ะ รวมทั้งสามีด้วย เคยว่าๆคนอะไรมีที่ว่างสำหรับขนมได้ตลอดทั้งๆที่กินอิ่มจะตายแล้ว บางทีไปกินบุฟเฟ่ต์ด้วยกันนี่อาหารกินไป 2 จานเองนะคะ อิ่ม แต่สามารถกินขนมจนเค้าบอกว่าหมดเวลาบุฟเฟ่ต์รอบนี้แล้วค่ะ ชีวิตขาดขนมไปเหมือนจะตายให้ได้เลยค่ะ ขนาดลดน้ำหนักยังขอกินหน่อยก็เอาอ่ะ คิดดู จะว่าไปลูกกวาดน่ะกินขนมน้อยนะ พี่ชายซะอีก กินกระหน่ำยิ่งกว่าอีก คูกกี้กล่องใหญ่ๆน่ะ กินหมดได้ภายในวันเดียว แต่ไม่อ้วนเลย น่าอิจฉามาก ตอนไปกินบุฟเฟ่ต์กันนี่ 2 พี่น้องคู่นี้มา ของที่เค้าเอาไว้ตกแต่ง ยังกินกันเลย คิดดู 555

เรื่องทำขนมนี่ทำไม่ค่อยบ่อยหรอกค่ะ อาทิตย์ละครั้ง 2 ครั้งเอง เพราะพี่ชายกะสามีกลับมาจากต่างจังหวัด (ทำงานต่างจังหวัด) ก็เลยทำเอาไว้กินที่บ้านด้วย แล้วทำห่อให้พี่ชายไปกินที่โน่นด้วย สามีอดไปเพราะเค้าไม่ค่อยกินขนมเท่าไหร่ค่ะ เค้าจะกินแต่อาหารมากกว่า เรื่องกินนี่ไปคนละทางเลยค่ะ เค้ากินอาหาร ลูกกวาดกินขนม จนตอนนี้สามีหนูน้ำหนักขึ้นมาจากเดิม 20 กิโลแล้ว แต่หนูยังเท่าเดิมอยู่เลย อ้วนก็เพราะท้องเจ้าตัวยุ่งนี่แหล่ะ

ว่าไปแล้วน้ำหนักลงมา อีก 1 กิโลแล้ว ดีใจๆ รวมน้ำหนักที่ลงก็ 4 กิโลแล้ว หุหุ

ไปนอนแล้วเน้อ


โดย: Navy Family วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:37:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่ฉวี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:7:29:37 น.  

 
เห็นด้วยกับเม้นท์ของพี่ฉวีทุกประการเลยครับ

ยิ่งผมศึกษาพุทธศาสนาและศาสนาอื่นๆมากเท่าไหร่
ผมยิ่งคิดว่าศาสนาที่แท้จริง
ไม่มีเรื่องของปาฏิหาริย์เลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:8:32:47 น.  

 
^_^

อิอิ จิ๊บก็ฮาๆไปวันๆค่ะพี่ฉวี ไม่อยากเครียดเนอะ
เพราะเด๋วต้องมีเรื่องให้เครียดอยู่แล้วในอนาคตน่ะคร่าา
อะไรที่ร่าเริงได้ก็ต้องร่าเริงไว้ก่อนค่ะะะ

พี่ฉวีนอนหลับฝันดีราตรีสวัสดิ์กู้ดไนท์สไลเดอร์นะคะะะ

น่านนนน
ยายเรยยย

กิส กิสคิดถึงนะคะะะะะ

ปอ ลิง จนบันนี้จิ๊บก็ยังไม่ได้ครกหินคร่าาา

ฮ่าๆๆ สงสัยรออันนี้แตกก่อนแหงเรยยย อิอิ


โดย: แฟนสาวฮัตโตริคุง วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:13:45:29 น.  

 
มาลั่นลาตอนดึกอีกแล้วววว
วันนี้ไปเที่ยวตลาดบางน้ำผึ้งมาค่ะ สนุกดี ร้อนดี กลับมาสลบเป็นตายเลย หุหุ มาบอกเฉยๆ ไปแล้ว

ปล. พรุ่งนี้ถ้าว่างจะอัพบล๊อกขนมด้วย อิอิ เอาเวลามาจากไหนเยอะแยะเนี่ย


โดย: Navy Family วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:0:59:20 น.  

 
บรรจงแท้ๆเลย


โดย: YuMmY_AuMmY วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:15:09 น.  

 
น่าทานจังเลยคะ ท่าทางทำยากจัง ตื่นเต้นดีคะ อิอิ


โดย: DESSERTSPOON วันที่: 13 มีนาคม 2553 เวลา:14:24:14 น.  

 
โอ้ยน่าทานที่สูดๆๆๆ


โดย: ออแกน IP: 113.53.42.58 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:14:24:59 น.  

 
hermes birkin ostrich replica Dobos Torte – เค้กมีตำนานของชาวฮังการี
hermes birkin bags prices //feelingsound.com/de/hermes-constance-fake-2.html


โดย: hermes birkin bags prices IP: 192.99.14.34 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:22:54:21 น.  

 
Dobos Torte – เค้กมีตำนานของชาวฮังการี
fifa 15 coins //forums.snowgoer.com/viewtopic.php?f=8&t=187725


โดย: fifa 15 coins IP: 157.7.205.214 วันที่: 17 ตุลาคม 2557 เวลา:7:47:30 น.  

 
Amazing! Its truly amazing post, I have got much clear idea on the topic of from this piece of writing.
cyber monday desktop deals //denttoolsdirectusa.com/wp-content/plugins/shopping13/FuULJKrKfW/


โดย: cyber monday desktop deals IP: 192.99.14.34 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:2:16:29 น.  

 
Hey I know this is off topic but I was wondering if you knew of any widgets I could add to my blog that automatically tweet my newest twitter updates. I've been looking for a plug-in like this for quite some time and was hoping maybe you would have some experience with something like this. Please let me know if you run into anything. I truly enjoy reading your blog and I look forward to your new updates.
north face denali down jacket //intellservis.ru/wp-content/plugins/dk-north%20face/5ibOFEsViI/


โดย: north face denali down jacket IP: 192.99.14.34 วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:4:32:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Tristy
Location :
.... United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1251 คน [?]มือที่หย่อนเป็นเหตุให้เกิดความยากจน แต่มือที่ขยันขันแข็ง กระทำให้มั่งคั่ง

สุภาษิต 10 : 4แผนงานของคนขยันขันแข็ง นำสู่ความอุดมสมบูรณ์แน่นอน แต่ทุกคนที่เร่งร้อน ก็มาสู่ความขัดสนเท่านั้น

สุภาษิต 21 : 5


* สุภาษิตจาก “พระคัมภีร์ไบเบิ้ล”Some Blogs – Click on Each Image for Recipe or InformationBaby Shower CakeHand Painted Fondant CakeGraduation Cake50 States Birthday CakeChoc-Espresso Layer CakeCongratulations CakeStrawberry ShortcakeCharlotte Royale CakeChocolate Gingerbread Yule LogOrange Cake RollsPumpkin Cake RollsPeach CupcakesCoconut CakeCoffee Caramel Mouuse CakeApple SharlotkaMocha Cake RollsUbe PutoCarrot CakeRasberry MadeleinesA Birthday CakeA Birthday CakeMacarons (Ladurée Recipe)Macarons with Salted Caramel CreamMacarons with Italian MeringuePâte à Choux with StreuselMeringue MushroomsChocolate-Nut Filled BiscottiDried-Fruit BiscottiPoppyseed–Orange SconesCinnamon Sugar SconeLady FingersSpiral Apple BreadCarrot Appale BreadsFarthing BiscuitsRich Fudge BrowniesSpinach and Cheddar TartPear Frangipane TartEgg Bread – A Korean Street FoodChoc - Banana BreadBerry Lemonade BarsMagic Custard CakeChocolate and Hazelnut BreadStrawberry Mousse CakesLe FraisierCoconut & Mixed BerriesWhite Chocolate Yogurt MousseB-CaraibePumpkin Mousse CakeOpera w/ Lacquer GlazeCoffee GenoeseChocolate Espresso DacquoiseMini Dome CakesGreen Tea Pound CakeMarion's Raised WafflesÉclairSoft Sweet BreadMix Berry TartsMini Domesโมจิกะหรี่ปั๊บบัวลอยงาดำน้ำขิงข้าวมันดอกอัญชันเค้กโมจิชาเขียว ถั่วแดงPerfect Party CakeCrepe CakeTaiwanese Pineapple CakeMango Mousse CakeRaspberry Mousse CakeLamington CakeJapanese Strawberry ShortcakeLemon Mirror CakeDobos TorteNo - Bake Fruit CakeOrange Cake in Lady - Finger Ringเค้กมะพร้าวอ่อนStrawberry Bavarian CakeRed Berry CakeGreen Tea Mousse CakeChocolate Mousse CakeChocolate Pumpkin CakeStrawberry JamChallah BreadDelicate Mint ThinsSnowflake CookiesParisian Fruit TartsVanilla Crème BrûléeNew York Style BagelsWaffle CupsSour Cream Pancakesลอดช่องน้ำกะทิขนมทองเอกใส้กรอกอีสานน้ำจิ้มลูกชิ้นลูกชิ้นเด้งกรุบกรอบข้าวมันไก่น้ำจิ้มสุกี้หมูยอน้ำพริกอ่องสาระน่ารู้เรื่องเครื่องเทศข้าวขาหมูข้าวมัน ส้มตำไทย ไก่ฝอยFresh Spring RollsLemon Spinach PestoMalaysian Pork and Beef JerkyKorean Spicy Chicken Wings


Friends' blogs
[Add Tristy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.