###### รีวิว me before you เมื่อการมีลมหายใจไม่ใช่การมีชีวิต ######สวัสดีค่า
สำหรับวันนี้ก็ได้เวลามาปัดหยากไย่กลุ่มบล็อกนี้กันบ้างนะคะ (ดองหนักยิ่งกว่าบล็อกหนังสือ ฮาา) ที่จริงมีทำเซฟดราฟท์ไว้อันหนึ่งแต่ยังไม่เสร็จดี คือ รีวิวหนังเรื่อง King Man ค่ะ (ป้าคะ ได้ข่าวว่าหนังปีกว่าแล้ว??) แต่ขอลัดคิวหนังเรื่องนี้ก่อนเลย เพราะอยากเชียร์ให้ไปดูกัน (ลำเอียงเห็นๆ...ยอมรับแต่โดยดี ฮา)me before you

กำกับโดย
เขียนบทโดยนำแสดงโดย

 Emilia Clarke เป็น Louisa ClarkSam Claflin เป็น Will Tranorเรื่องย่อ


ลู คาล์ก เพิ่งตกงานหมาดๆ จากคาเฟ่ที่เธอทำงานมา 6 ปีและมีงานดูแลผู้ป่วยเป็นอัมพาตเป็นเวลา 6 เดือนด้วยรายได้สูงลิ่ว เธอสัมภาษณ์ผ่านและได้ทำงานดูแลวิลล์ เทรย์เนอร์ หนุ่มที่เพอร์เฟ็คทั้งหน้าตา ฐานะ รูปร่าง เพียงแต่เขาเป็นอัมพาตตั้งแต่ใต้คอลงไป มีเพียงนิ้วมือที่ขยับได้บ้าง 


ลูพยายามอย่างดีที่จะดูแลเขาให้ดีที่สุด แล้วในที่สุดเขาก็เปิดใจที่จะยอมรับเธอ จนเธอได้รู้ความจริงว่าทำไมเธอถึงได้รับจ้างให้ดูแลเขาเพียง 6 เดือนเท่านั้น และนั่นทำให้เธอต้องตัดสินใจที่จะทำบางอย่าง
ความรู้สึกที่ได้ดู (มีสปอยล์พอควรนะคะ ถ้าไม่อยากรู้จุดสำคัญของหนังไม่ควรอ่านค่ะ แหะๆ)


บอกก่อนว่า เจ้าของบล็อกจะฟูมฟายพอควรนะคะ 5555555อันดับแรกนะคะ ขอชมการคัดเลือกตัวแสดงและการแสดงของนักแสดงหลักทั้งคู่ก่อนเลยค่ะ แสดงได้ดีมากกกกกกกกกกกก คือ แค่สายตา สีหน้า ก็บอกเล่าอะไรได้มากมายแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ทั้งคู่ดูหนังด้วยกัน ตอนที่ไปดูคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิคด้วยกัน สีหน้าและแววตาพระเอกที่อยู่หลังโบสถ์ตอนงานแต่งงานของอดีตแฟนตัวเอง คือ แบบว่า...ไม่ต้องกรีดร้อง ไม่ต้องน้ำตาไหล ก็เห็นถึงความเจ็บปวด สุดยอด นักแสดงมันต้องอย่างนี้อ้ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ me before you

แต่นอกจากการแสดงแล้ว นักแสดงทั้งคู่ล้วนแล้วแต่มีเสน่ห์มากๆ นะคะ ทั้งตัวพระเอกเองที่ขนาดเป็นอัมพาตและนั่งนิ่งๆ แต่ Sex Appeal สูงมากกกกกกกกกก (ไม่รู้ว่าจะมีใครรู้สึกเหมือนเราไหม แต่เราว้าวตั้งแต่ครั้งแรกที่สองคนนี้เจอกันเลยนะคะว่า พระเอกหล่อมากกกกกกก ถึงจะยังไม่โกนหนวดเคราก็ตามแต่ แบบหันหน้ามาปุ๊บ เรานี่ "ว้าว" เลยอ้ะ ่)


หรือแม้กระทั่งตัวนางเอกเอง แม้อยู่ในเสื้อผ้าที่ประหลาด (สำหรับรสนิยมสาธารณะส่วนใหญ่ในเรื่องของแฟชั่น) แต่ความมีเสน่ห์ ความร่าเริง ความมี "ชีวิตชีวา" ของเธอนี่...มันฉายชัดออกมามากๆๆๆ และเรารู้สึกว่าคนที่มีคุณสมบัติแบบนี้เท่านั้นแหละค่ะถึงจะทำให้พระเอกเปลี่ยนแปลงได้credit ภาพ //www.imdb.com/title/tt2674426/mediaviewer/rm3778547712

นอกจากนักแสดงหลักที่พร้อมทั้งเสน่ห์และการแสดงแล้ว เราชอบการใช้วิธีการแบบ minimalism คือ น้อยแต่บอกอะไรได้มาก การใช้ช็อตไม่กี่นาที คำพูดและการกระทำไม่กี่อย่างก็สามารถทำให้เรารู้ได้ว่า ตัวละครนั้นๆ เป็นอย่างไร อย่างช็อตคาเฟ่ที่เปิดตัวนางเอก แค่นางเอกพูดกับลูกค้าสองราย (แต่สามคน) ก็ทำให้เรารู้เลยว่า นางเอกเป็นคนจิตใจดีและอ่อนโยนมาก ฉากที่นางเอกแอบดูคลิปวันเกิดของพระเอกที่เพื่อนทำให้ ซึ่งทำให้เห็นว่า ก่อนหน้านี้ ชีวิตพระเอกมัน extreme ขนาดไหน หรือฉากที่นางเอกไปรอแฟนตัวเองซ้อมวิ่งอยู่ ก็ทำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างสองคนนี้ได้ว่า...มัน "เหนื่อย" แค่ไหนน่ะค่ะcredit ภาพจากเว็บเดิมนะคะ

ช็อตหนึ่งที่เราชอบมาก คือ ช็อตวันเกิดนางเอก มันทำให้เห็นชัดว่า...ใครเอาใจใส่นางเอกมากกว่ากัน (ไม่พูดถึงการที่แฟนนางเอกมาสายเพราะมัวแต่ซ้อมวิ่งน่ะนะคะ) การเลือกของขวัญที่...อันหนึ่งดูเหมือนมีค่า แต่เป็นจี้ระบุชื่อตัวเองให้นางเอกใส่ กับอีกคนที่หากางเกงลายยืดที่นางเอกอยากได้มานานและหลงรักมันตั้งแต่เด็กมาให้...มันต่างกันจริงๆ นะ


อีกช็อตที่อยากพูดถึงคือ ช็อตที่นางเอกกับพระเอกเต้นรำกันในงานแต่งงาน นอกจากเพลงประกอบที่เคยทำเราประทับใจมาแล้วจาก The Voice Thailand 555 ก็คือ การที่นางเอกพูดกับพระเอกว่า ถ้าคุณไม่เป็นอย่างนี้ ฉันก็ไม่ได้อยู่ในสายตาคุณ คุณก็จะมองแต่ผู้หญิงผมบลอนด์ สูง ขายาว และฉันคงเป็นได้แค่เด็กเสิร์ฟที่อยู่ในงานแบบนี้เท่านั้น...ซึ่งมัน...เฮ้ย จริงมากอ้ะ และหลายครั้งในชีวิตคนเราค่ะ ที่เราจะมามองหรือให้ความสำคัญกับสิ่งที่ควรให้ความสำคัญ ก็ต่อเมื่อต้องเกิดเรื่องร้ายบางอย่างกับชีวิต (เราเองก็เคยมีประสบการณ์แบบนี้ เพราะฉะนั้นจึงอินมาก)


แต่ในขณะเดียวกัน ถึงแม้ว่าโดยรวมของภาพยนตร์จะทำให้เราประทับใจ และซาบซึ้งใจ (ร้องไห้จนน้องที่ไปดูด้วยตกใจ อยากจะบอกน้องว่า นี่ถ้าไม่ได้มากับพวกแก ตรูจะร้องเยอะกว่านี้อีก นี่คือ รักษาภาพลักษณ์ตัวเองแล้ว ฮา) แต่ก็อดตะหงิดใจไม่ได้ว่า ท้ายที่สุด การที่ความสัมพันธ์หนึ่งจบลง (แน่นอนหละว่าความเหนื่อยในความสัมพันธ์ก็ส่วนหนึ่ง) แต่ถ้าพระเอกไม่ได้รวยพอที่จะทำให้นางเอกได้วางแพลนพาพระเอกไปโน่นนี่ได้ ได้ใช้ชีวิตดีๆ ได้ คือ เป็นแค่ผู้ชายพิการที่ไม่มีอะไร เรื่องมันจะกลายเป็นแบบไหน ไม่รู้สิคะ...มันทำให้อดคิดต่อไม่ได้ว่า ฐานะของพระเอกมันมีส่วนไม่น้อยเลยจริงๆ ที่ทำให้เรื่องราว (และความสัมพันธ์ของตัวละคร) เป็นไปในทางนี้ (แต่ที่ทำให้แค่คิด ทว่าน้ำหนักไม่มากพอ ก็เพราะการปูพื้นของตัวละครอย่างนางเอกที่มีมาก่อนหน้านี้ว่า นางเอกเป็นคนจิตใจดีนั่นแหะค่ะ เห็นมั้ยคะว่าบทแน่นมาก)หรือการใส่ช็อตที่น้องของนางเอกให้คำปรึกษาเรื่องของบเพื่อพาพระเอกไปยังที่ต่างๆ ทำกิจกรรมนั้น ก็ทำให้เราไม่มีความตะขิดตะขวงใจว่า มันเป็นสิ่งที่นางเอกจะหาผลประโยชน์จากความรวยของพระเอกเพื่อให้ตัวเองได้ใช้ชีวิตดีๆ หรือเปล่าด้วยค่ะ (ยอมรับว่าบทดีมากน่ะ ก็คนเขียนนิยายมาเขียนบทหนังให้เลยน่ะนะคะ)


สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือ การสร้างความคลุมเครือบางอย่างในหนังหรือการทิ้ง "ระหว่างบรรทัด" ให้คนดูได้คิดต่อ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้คนดูคิดว่า พระเอกกับนางเอกในค่ำคืนฝนตกนั้นมีอะไรกันหรือไม่ และเฉลยในซีนถัดมาที่ริมทะเล (ที่มันเจ็บปวดมากนะกับสิ่งที่พระเอกพูดออกมา "คุณไม่รู้หรอกว่าผมอยากทำอะไรกับคุณบ้าง') ฉากนางเอกเปิดหน้าต่างตามคำบอกของพระเอก และคนดูเห็นเพียงสีหน้าของนางเอก แต่ไม่ได้ให้เห็นว่านางเอกเห็นอะไร หรือฉากใบไม้ร่วงปลิดปลิวที่ใช้แทนช็อตสำคัญของเรื่อง มันเป็นความงดงามของหนังเรื่องนี้ที่เราชอบมากค่ะ


ขณะเดียวกัน เราก็ทั้งเข้าใจและทำให้คิดในหลายๆ ประเด็นด้วยค่ะ


จากหนัง ซีรี่ส์หลายเรื่อง ทำให้เห็นว่า การตัดสินใจระหว่างผู้ชายกับผู้หญิงนี่ต่างกันจริงๆ (และจากคุยกับผู้ชายรอบๆ ตัว ส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจเหมือนในหนังแฮะ) นั่นคือ ถ้าตัวเองป่วยหนัก หรือเป็นอะไร ผู้ชายจะเลือกที่จะหนีไป และคิดว่านั่นคือทางที่ดีที่สุดที่จะทำให้ผู้หญิงได้ คือ ให้ผู้หญิงได้มีชีวิตที่ดีโดยไม่ต้องห่วงตัวเอง ไม่ต้องมาติดแหง็กกับตัวเอง (แมนมากกกกกกก) แต่จะบอกว่า ผู้หญิง (ส่วนใหญ่นะ คิดว่า เท่าที่ถามๆ) ไม่ได้ต้องการอย่างนั้นเฟ้ยยยยยยย เราอยากดูแลคุณ โอเคนะ กรุณาอยู่ด้วยกันเหอะ จะลำบาก จะแย่ยังไง แต่ฉันอยากอยู่กับคุณจนวาระสุดท้าย ให้ได้ดูแลกัน (เหมือนที่ถ้าตรูป่วย ตรูก็อยากให้คุณผู้ชายอยู่ดูแลนั่นแหละเฟ้ย) อย่าตัดสินใจทำอะไรแบบนั้น เพราะแบบนั้นฉันเจ็บปวดกว่า เรารู้สึกแย่ที่คุณหนีไป ไม่ให้เราได้ดูแล โอเค้?? (อย่างที่เตือนค่ะ รีวิวนี้ฟูมฟาย กร๊าก) ซึ่งอย่างน้อยการที่พระเอกยอมให้นางเอกมาอยู่ด้วยกัน เราถือว่าโอเคมากค่ะ (แม้นางเอกจะต้องฝ่าฝืนคำสั่งแม่ ที่ถือว่า การฆ่าตัวตายเป็นบาปร้ายแรง (ที่แค่ฉากตอนก่อนกินข้าวก็ทำให้รู้แล้วว่าแม่เป็นคนเคร่งน่ะนะคะ..บอกแล้วว่าใส่ใจรายละเอียดจริงๆ หนังเรื่องนี้) แต่ก็ได้ไปสบตาและอยู่กับเขาในวาระสุดท้าย)


หรือประเด็นที่เราจั่วไว้ที่หัวข้อรีวิววันนี้ สำหรับคนบางคนที่มีชีวิตที่ดีมาตลอด เมื่อวันหนึ่งที่เขาต้องสูญเสียไป (เช่น กรณีนี้คือ การเคลื่อนไหวได้อย่างใจ) แค่การมีลมหายใจ มันไม่ใช่คำตอบของการมีชีวิตอยู่ ต่อให้เขามีฐานะดี หน้าตาดี แต่ไม่ได้ใช้ชีวิตแบบที่เคยมีความสุขกับมัน (ตอนที่พระเอกเล่าเรื่องจุดที่เขาชอบที่สุดจริงๆ ที่จะได้นั่งนั่น เป็นการบอกความหมายของการใช้ชีวิตอย่างหนึ่งให้นางเอกได้รู้เลยจริงๆ นะคะ ถ้าไป แล้วต้องทำลายความทรงจำดีๆ ด้วยสภาพร่างกายที่เปลี่ยนไป...เขาก็ไม่ได้อยากไปตรงนั้นอีกแล้ว) มันก็ไม่สำคัญที่จะมีลมหายใจต่อไป


ซึ่งไม่รู้ว่าใครจะว่าอย่างไรนะคะ แต่สำหรับเราการจบแบบนี้คือ Happy Ending ค่ะ (แม้จะทำให้เราร้องไห้แทบแย่ก็ตาม) เหมือนที่เรารู้สึกกับภาพยนตร์เรื่อง Once น่ะแหละ เพราะถ้าจบแบบพระเอกเปลี่ยนใจ มันจะทำให้หนังเรื่องนี้ฮอลลีวู้ดจ๋ามากกกกก และอย่างที่บอกไว้ก่อนหน้านี้ค่ะ แม้เราจะเจ็บปวดมากกับสิ่งที่พระเอกเลือก แต่เราก็เข้าใจได้ (จริงๆ นะ) ว่าทำไมเขาถึงเลือกแบบนั้น


กับประโยคที่นางเอกบอกเหมือนกัน "คุณมันเห็นแก่ตัว" เราเองพอมานั่งคิด (เป็นหนังอีกเรื่องที่ดูจบแต่ความคิดมันไม่จบค่ะ) แล้วพ่อ แม่ นางเอกหละ มันก็เห็นแก่ตัวเหมือนกันหรือเปล่า ที่จะให้คนๆ หนึ่งมีลมหายใจอยู่ ทั้งที่เขาเจ็บปวดและทนทุกข์ เพียงเพราะเรารู้สึกไม่อยากสูญเสียเขาไป ยังอยากให้เขามีชีวิตอยู่...มันโอเคจริงๆ เหรอ หรือแท้ที่จริงแล้ว ให้เขาได้สิ้นสุดการมีลมหายใจ เพื่อให้เขาได้จบความทุกข์ทรมานและเจ็บปวด...มันน่าจะดีกับเขามากกว่าไม่ใช่หรือ?


สิ่งหนึ่งที่ชอบคือ ในซีนสำคัญ การที่พระเอกให้นางเอกเรียกพ่อแม่มาในท้ายที่สุดนั่นยิ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มันให้ความสำคัญมากกว่าความรักระหว่างชายหญิง (ค่ะ และการดูภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำให้เราคิดถึงวลีที่ว่า ความรักไม่ได้เยียวยาได้ทุกสิ่ง แต่มันทำให้บางอย่างดีขึ้นได้น่ะนะ) ก็ทำให้เรายิ่งชอบหนังเรื่องนี้มาก เรารู้สึกว่ามัน real มากน่ะ และมันให้น้ำหนักกับสิ่งที่ควรให้ความสำคัญกับชีวิตในด้านอื่นๆ (ที่ไม่ใช่แค่ความรักของชายหญิง) ด้วย


และสุดท้ายกับสิ่งที่พระเอกได้ให้นางเอกไว้ มันทำให้เห็นว่า แม้เขาจะเลือกทางที่ดีให้กับตัวเอง แต่ขณะเดียวกัน เขาก็รักนางเอก และอยากให้นางเอกได้มีชีวิต ได้ใช้ชีวิตที่ดีจริงๆ 


และแม้การเข้ามาในชีวิตพระเอกของนางเอก อาจจะไม่ได้เปลี่ยนแปลงการตัดสินใจของพระเอกในท้ายที่สุด ทว่า อย่างน้อย คนดูก็ได้เห็นว่า...พระเอกเปลี่ยนจากคนที่เคียดขึ้งกับชีวิตและชะตากรรมของตนเอง ให้มีความรู้สึกที่งดงามขึ้นมาได้ (ถ้าเขาไม่พิการ นางเอกก็คงไม่ได้เข้ามาในชีวิตเขาเช่นกัน) ได้จากไปอย่างความรู้สึกที่ดีกว่าตอนที่นางเอกยังไม่เข้ามาน่ะนะคะ


ขอจบประโยค ด้วยคำพูดของพระเอกที่บอกกับนางเอก (และบอกกับคนทุกคนบนโลกนี้นั่นแหละค่ะ) 


เครดิตตามภาพเลยนะคะ

สรุปแล้วเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่ชอบและประทับใจมากค่ะ อยากให้ไปดูกัน ถ้าคิดตาม และเอาใจไปสัมผัสดู (หนังเรื่องนี้ทัชเรามากจริงๆ) คิดว่า...คงได้ร้องไห้เช่นเดียวกันค่ะ 555 

ปฏิทินธรรม


วันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2559 1. ฟังธรรมเสวนา เรื่อง งานสัมฤทธิ์ ชีวิตรื่นรมย์โดย ท่าน ว.วชิรเมธี 
เวลา 14.00 -15.30 น.ณ หอประชุมศุกรีย์ แก้วเจริญ ชั้น 3 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ (ใกล้สถานทูตจีน)
https://www.facebook.com/v.vajiramedhi/photos/a.290267315876.154324.180070180876/10153490872720877/?type=3&theater
วันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน 2559

1. งานทำบุญครบรอบ 21 ปี ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ ถวายภัตตาหาร และทอดผ้าป่า 15 วัด เวลา 6.30 น.ณ ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ คันนายาว กทม.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1110969598946675/?type=3&theater


2. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ง
านไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559
1. พระอาจารย์มานพ อุปสโม แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน
ตั้งแต่เวลา 9.30 น. - 15.00 น. 
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

ปฏฺิทินธรรมบ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/calender.htmlวันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 มิถุนายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


กิจกรรมอื่นๆ ของบ้านอารีย์
//www.baanaree.net/e_news/enews87.htmlวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2559

1. พระราชทานเพลิงศพ พระญาณวิศิษฏ์ (หลวงพ่อทอง จันทสิริ) วัดอโศการาม

ณ เมรุชั่วคราววัดอโศการาม เวลา 15.00 น.

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1106788246031477/?type=3&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3372940=4842636/12214/1142
 

Create Date : 08 มิถุนายน 2559
43 comments
Last Update : 8 มิถุนายน 2559 0:09:25 น.
Counter : 3947 Pageviews.

 

ตัดริบบิ้น...เช้งๆๆๆๆๆ
vote Movie blog ให้ค่ะ อ่านแล้วคิดว่าไม่ต้องไปหาดูก็น่าจะได้นะ ฮ่าๆๆๆ

"ความรัก" กับคนบางคน มันไม่สามารถที่จะบรรยายออกมาเป็นคำพูด หรือเขียนออกมาเป็นตัวอักษรได้ อันนี้เรื่องจริงนะ

คนบางคน..ที่เรารัก "ลมหายใจ"ทุกเข้าออกของเค้านี่ มันมีค่ามีพลังที่จะผลักดันให้ "ตัวเรา" ทำอะไรต่อมิอะไรได้อย่างมากมายจริงๆ หากเราขาดลมหายใจของคนๆนี้ไป... เราจะอยู่ต่อไปได้อย่างไร? คำตอบคงจะอยู่ได้ แต่อยู่แบบเหมือนคนที่ไร้ลมหายใจ(ของคนอีกคน)นั่นแหละ..

การที่ผู้ชายส่วนมาก ให้คำตอบว่า หากเกิดอะไรที่ร้ายแรงกับตัวเอง ไม่ว่าจะป่วยหนักหรือไรก็ตาม ก็จะตัดสินใจว่า... "ขอหนีไป" เพื่อผู้หญิงจะได้ไปเจอคนใหม่ที่ดีกว่า ... นโยบายนี้ไม่มีทางเกิดขึ้นกับสามีของพี่ได้เลย...ไม่ใช่เพราะเค้าไม่ต้องการรับบท "พระเอก" แต่เพราะนิสัย "ชอบคิดแทนคนอื่น" นี่เค้าไม่เป็น.... ซึ้งป่ะ...555

 

โดย: Max Bulliboo 8 มิถุนายน 2559 3:01:34 น.  

 

หนังน่าดูอ่ะ ชอบการแต่งตัวของดาราด้วย
เหมือนย้อนยุคนิดๆนะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ควายเฒ่า Literature Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


 

โดย: mambymam 8 มิถุนายน 2559 4:25:02 น.  

 

โหวต Movie Blog ครับคุณเต้ย

เรื่องนี้มาดามไปดูกับเพื่อน
ร้องไห้กันซะ 555

ผมไม่ได้ดูครับ
แต่เดี๋ยวอาจจะหาแผ่นดีวีดีมาดู

 

โดย: กะว่าก๋า 8 มิถุนายน 2559 6:37:16 น.  

 

แค่อ่านก็เศร้าแล้ว :'(

 

โดย: VELEZ 8 มิถุนายน 2559 7:12:36 น.  

 

สวัสดีค่ะ...

มีเพื่อนๆในบล็อคเขียนถึงหนังเรื่องนี้หลายคน

น้งที่ทำงานก็ไปดูหนังรอบแรกเลย

สงสัยต้องรีบไปดูบ้างล่ะ

ต้องเอาผ้าเช็ดหน้าไปด้วย..อิอิ

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 8 มิถุนายน 2559 7:13:21 น.  

 

แค่อ่านรีวิวพี่สาวไกด์ น้ำตาก็เอ่อแล้วค่ะ นี้ถ้าไปดูใรโรงมีหวังต่อมน้ำตาแตก

 

โดย: Emmy Journey 8 มิถุนายน 2559 8:09:35 น.  

 

สวัสดีค่ะ

วันนี้เราตามอ่านทั้ง 2 บล๊อกของคุณสาวไกด์เลย

โหวตไว้ที่บล๊อคเบอร์เกอร์นะคะ

อ่านรีวิวบล๊อกนี้จบเรานึกถึงหนังเรื่องหนึ่งที่มีตัวเอกเป็นชายพิการผู้ร่ำรวย (หนังมีเค้าโครงจากเรื่องจริง) หลงรักหญิงสาวที่เขียนจดหมายโต้ตอบกัน(ถ้าจำไม่ผิดเป็นจดหมายนะ) แต่ก็ไม่กล้าที่จะพบปะเพราะกลัวว่าเธอคนนั้นจะรับไม่ได้ในสิ่งที่ตนเป็น จนได้คนท่ี่มาดูแลช่วยเป็นพ่อสื่อให้นั่นแหละ สุดท้ายก็จบแฮปปี้เอนดิ้ง

เห็นพระเอกพิการต้องใช้ชีวิตอยู่บนรถเข็นแต่รวยมากเหมือนๆกันกับเรื่องนี้เลย

เพียงแต่เรื่องนั้นคนที่มาทำหน้าที่ดูแลเป็นผู้ชาย
แต่เรื่องนี้คนดูแลกลับเป็นนางเอก

เรื่องนั้นสนุกมากแต่เราจะชื่อเรื่องไม่ได้

สำหรับเรื่องนี้เราก็ว่าจะหาเวลาดูเหมือนกันค่ะ


 

โดย: เรียวรุ้ง 8 มิถุนายน 2559 9:58:21 น.  

 

หนูจะทนดูไหวไหมเนี่ย
บ่อน้ำตาตื้นอยู่ ถึงสปอยด์เยอะก็ยังอ่านหมดแหละ 555

once ก็อีกเรื่อง อารมณ์หนังจบแต่ยังคิดโน่นนี่ตามอยู่

จริงนะการที่ใครสักคนเข้ามาในชีวิตเรา บางทีมันก็เพราะเหตบางอย่างที่ทำให้ต้องมาพบกัน ฟังดูเศร้าๆ ปนสุข บอกไม่ถูก อิอิ

โหวตฮับ

 

โดย: กาบริเอล 8 มิถุนายน 2559 9:59:44 น.  

 

ว่าแต่สงสารน้องหมาง่าาา แง้วๆๆๆ>>>>>น้องหมาไม่เป็นไรหรอกค่ะ เพื่อนกันนิ

หวตงานเขียนกันแฮะ แต่เราว่าน่าจะขำขันป่าวคะ?

ถ้าจะให้เปลี่ยนหมวดไปบอกกันนะคะคุณรุ้ง ตอนนี้ขอโหวตหมวดนี้ก่อนเนาะ>>>> ไม่ต้องเปลี่ยนหรอกค่ะ จริงๆเราก็หวังว่าเพื่อนจะโหวตขำขันกัน แต่นี่โหวตงานเขียนกันซะเยอะเลย

ว่าแต่บล๊อกนี้เห็นว่านานๆอัพที
จะให้โหวต movie มั้ยคะ แต่ถ้าจะให้โหวตต้องเป็นพรุ่งนี้นะคะ วันนี้โหวต food ให้เบอร์เกอร์ไปแล้วอะ

 

โดย: เรียวรุ้ง 8 มิถุนายน 2559 10:06:13 น.  

 

หวัดดีค่ะ
เข้ามาอ่านรีวิวค่ะ
อ่านแล้วทำให้อยากดูเรื่องนี้มากๆเลย
สงสัยต้องไปหาดูจริงๆวะแล้ววว

 

โดย: ผีเสื้อยิปซี 8 มิถุนายน 2559 12:38:20 น.  

 

เอนทรี่นี้ไม่อ่านนะ เพราะเรื่องนี้แค่เห็นคัวอย่างหนังเค้าก็อยากดูแล้ว แต่ไม่ไปดูในโรงหนังเด็ดขาด รู้ตัวต่อมน้ำตาแตกแน่นอน อายเค้า

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 8 มิถุนายน 2559 12:51:12 น.  

 

คราวนี้เป็นหนังนะ เรื่องนี้เห็นหลายๆ บล็อกเขียนถึงเหมือนกัน

ผู้หญิง (ส่วนใหญ่นะ คิดว่า เท่าที่ถามๆ) ไม่ได้ต้องการอย่างนั้นเฟ้ยยยยยยย-----> จะจำไว้เลยครับ แหะๆ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 8 มิถุนายน 2559 13:02:51 น.  

 

รู้สึกว่าเป็นหนังที่ผู้คนพูดถึงมากกกกก
สมกับเป็นหนังรักน้ำตานองจริงๆ

 

โดย: อุ้มสี 8 มิถุนายน 2559 13:50:21 น.  

 

นักแสดงเก่ง ๆ สื่อสารได้ทางสีหน้าและแววตา ไม่ใช่แค่กรี๊ดหรือแต่งหน้านอนเหมือนละครบางที่แถว ๆ นี้นะคะ
ความสวยความหล่อของนักแสดงก็เป็นจุดหนึ่งที่ทำให้อยากดูเหมือนกันนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 8 มิถุนายน 2559 14:40:13 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog

กรี๊ดดดดดดดด ผู้หญิงคนนี้ ทั้งไปเที่ยว อ่านหนังสือ ดูหนัง เป็นผู้หญิงเก่ง น่ารักที่สุด แอบอวยกันเอง ^^

ปล.เรื่อง แม่ดำขำ แอบแซว..กลัวจะเม้นแบบธรรมดาๆไป จัดสักหน่อย

 

โดย: kae+aoe 8 มิถุนายน 2559 16:11:57 น.  

 

น่าจะต้องดูบ้างจริงๆซะแล้ว แต่พี่ดูจอใหญ่
ไม่ได้ สายตาไม่อำนวย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Raizin Heart Travel Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
kae+aoe Fanclub Blog ดู Blog
ดาวริมทะเล Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) 8 มิถุนายน 2559 16:41:36 น.  

 

ผมเขียนแค่ 2 บล็อกนี่ล่ะครับคุณเต้ย 555

ที่ตัดสินใจไม่เขียนถึงเพื่อนๆ
เพระาถ้าเขียน
สงสัยต้องใช้เวลาสองเดือนถึงจะเขียนครบคัรบ 555

ผมเจอเพื่อนบล้อกหลายครั้ง หลายวาระ หลายสถานที่พอสมควรครับ

จะเขียนถึงคนนี้ ไม่เขียนถึงคนนั้นก็เกรงใจครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 8 มิถุนายน 2559 18:15:56 น.  

 

เป็นเรื่องที่อยากดูมากค่ะ แต่ตรังไม่มี

 

โดย: sawkitty 8 มิถุนายน 2559 19:28:12 น.  

 

นทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

sad movie อ่ะพี่เต้ย
อ่านรีวิวคร่าวๆจากพี่แล้วไม่ค่อยอยากไปดูเลย
กลัวอินค่า ยิ่งเป็นพวกบ่อน้ำตาตื้นด้วย555
พระเอกหน้าตาดี แต่พุทราชอบนางเอกน่ารักดีนะคะ

ไม่serious เรื่องรางวัลหรอกค่า
เล่นแบบขำๆ ชอบเพราะโปร่งใส
lucky draw แบบเห็นจริง
ไว้รอบหน้ามีเวลาก็จะมาเล่นอีกค่า

 

โดย: prizella 8 มิถุนายน 2559 19:43:28 น.  

 

คนพูดถึงหนังเรื่องนี้เยอะเนอะ พี่จำใบปิดนางเอกชุดแดงนั่งตักพระเอกได้

พี่คงจะหมดวัยดูหนังโรแมนติคแล้วมัง

เอ พี่คุ้น ๆ ว่าติดคำตอบเรื่องกล้อง BenQ เต้ยไว้ใช่มั้ย หาที่ถามไว้ไม่เจอวุ้ย พี่ซื้อมา 4990 เพราะเค้าบอกถ่ายใต้น้ำได้ ถ่ายปกติโหมดทั่วไปก็ได้
ผล - ใต้น้ำ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ถ่ายปลาเนาะ ไม่นิ่ง ยากเหมือนกัน พี่ไม่ได้ถ่ายเองด้วยแหละ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 8 มิถุนายน 2559 20:23:13 น.  

 

มีกระทั่งภาพยนตร์ หลากหลายจริงๆบล็อกนี้

หนังปีกว่าก็ยังไม่ถือว่าเก่านะครับ ผมไม่เคยรีวิวการ์ตูนใหม่ๆเลย รอให้มันเก่าข้อมูลชัวร์ซะก่อนค่อยใส่ทีเดียว งิงิ
เพียงแต่กระแสมันหาย คนอาจไม่สนใจอ่าน

Emilia Clarke ในเรื่องนี้ทำไมเธอดูโก๊ะได้ขนาดนี้ครับเนี่ย? นี่หรือแม่มังกรแคนดิเดตผู้ครองบัลลังก์เหล็กของ Game of Thrones
ส่วนคนหล่อจับมานั่งอัมพาตยังไงก็หล่อครับ หุหุ
อ่านจากเนื้อเรื่องที่พี่เต้ยเล่าแล้วชอบตอนวันเกิดนางเอกเหมือนกันครับ
ถ้าผู้ชายป่วยหนักจะพยายามออกจากชีวิตคนรักอันนี้จริงเลยครับ คิดถึงเรื่อง Final Fantasy VII: Advent Children พอพระเอกติดโรคก็หนีออกจากบ้านเพราะกลัวนางเอกกับพวกเด็กๆลำบากไปด้วย แต่สุดท้ายก็พากลับมาบ้านจนได้

ถ้าเจอบนแผงที่ไหนจะลองหามาดูครับ ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: ชีริว 9 มิถุนายน 2559 0:17:32 น.  

 

ดูจากภาพน่าจะเป็นหนังโรแมนติค
เข้าโรงหนังครั้งสุดท้ายกับลูกสาวตอน 6 ขวบ ตอนนี้ลูกสาว 23 ขวบ
ประมาณ 17 ปีแล้วที่ไม่ได้เข้าโรงหนัง
สาเหตุเบื่อคนเยอะ เสียงดังไป เข้าห้องน้ำก็บ่อย
วัยทองมีปัญหาเยอะ 555 เลยนอนดูบนโซฟาที่บ้านดดีกว่า

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 9 มิถุนายน 2559 1:35:00 น.  

 

อ่านจบแล้ว อยากดูมาก ๆ เลย
แต่เดี๋ยวก่อน ไม่อยากน้ำไหลออกตาอะ ทำไงดีคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: ALDI 9 มิถุนายน 2559 2:15:20 น.  

 

สวัสดีตอนเช้าจ้ะเต้ย

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 9 มิถุนายน 2559 5:27:41 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 9 มิถุนายน 2559 6:32:02 น.  

 

ทำไมไม่รู้ ผมอะ สองสามปีหลังมาเนี่ย ดูหนังไม่ค่อยสนุกครับ ดูแต่ละเรื่องไม่ค่อยจบ ฮ่าๆ สงสัยเริ่มแก่

 

โดย: ลุงแมว 9 มิถุนายน 2559 9:49:40 น.  

 

 

โดย: กะว่าก๋า 9 มิถุนายน 2559 10:04:25 น.  

 

555 นึกถึงตอนที่พ่อแม่เราแกไม่ค่อยดูหนังแล้วไง นึกออกเลย อิๆ

 

โดย: ลุงแมว 9 มิถุนายน 2559 10:27:00 น.  

 

สวัสดี จ้ะ น้องสาวไกด์ใจซื้อ
ที่จริง เห็นชื่อน้องไปคอมเม้นท์บล็อกอื่น ๆ อยู่เสมอแล้วจ้ะได้อ่านบ้าง อิอิ ขอบใจมากนะจ๊ะ ที่ยินดีรู้จักกับครู ครูก็ดีใจ ได้เพื่อนชาวบล็อกเพิ่มขึ้นอีก 1 คน
วันนี้ได้อ่านรีวิว หนังเรื่องนี้แล้ว บอกได้ว่า วิเคราะห์วิจารณ์จนอยากไปดูน่ะจ้ะ โรงหนัง ไม่ได้เข้ามาหลายปีแล้ว
โหวดหมวด Movie Blog
มีโอกาส ก็แวะมาคุยและทักทายคนแก่บ้างนะจ๊ะ อิอิ

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 9 มิถุนายน 2559 11:23:23 น.  

 

อยากดูเรื่องนี้ค่ะ แปะไว้ก่อนนะ ค่อยกลับมาอ่านค่ะคุณเต้ย
แม่มังกร ลุคนี้ก็น่ารักดีนะคะ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 9 มิถุนายน 2559 11:53:46 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog

ชอบคำคมภาพสุดท้ายค่ะ
หนังภาพสวย น่าดูคะ่

 

โดย: mariabamboo 9 มิถุนายน 2559 13:13:31 น.  

 

เห็นคนพูดถึงหนังเรื่องนี้เยอะมากๆเลยค่ะ ยังไม่ได้ดูเลย ช่วงนี้กำลังอินกับซีรีย์ Descendant of the sun หลังจากไม่ได้ดูซีรีย์เกาหลีนานมากๆเพราะไม่อยากกลับไปติดอีก 55555 แต่สุดท้ายต้องยอมเรื่องนี้เพราะชอบนางเอกและเพลงเพราะเกือบทั้งอัลบั้มค่ะ

 

โดย: touch the sky 9 มิถุนายน 2559 14:14:36 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

เรื่องนี้อยากดูมากเลยค่ะ
ชอบเนื้อเรื่องและชอบดารา
นำแสดงด้วยค่ะ

 

โดย: AppleWi 9 มิถุนายน 2559 15:17:42 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปส่งกำลังใจค่ะ ร้องลั่นทุ่ง หมดเลยไล่กลับบ้านค่ะ เอาขี้หูออกไม่ได้ โดนแม่บ่นหูชาแทน

 

โดย: kae+aoe 9 มิถุนายน 2559 15:23:06 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

รีวิวซะอยากดูเลยค่ะ
ดาราก็น่ารักทั้งพระเอกนางเอก
แค่ดูคู่พระนางก็คุ้มแล้วแม่ซองฯว่าน่ะ

 

โดย: ซองขาวเบอร์ 9 9 มิถุนายน 2559 18:36:21 น.  

 

โอ้ววว หนังโรแมนติกนะเนี่ย
ทำเอาบ่อน้ำตาแตกแบบซึ้งๆ อีกต่างหากนะคะพี่เต้ย
ใช่ค่ะผุ้หญิงเราต้องการใครสักคนมาอยู่ด้วยกัน เคียงข้างกัน
เป็นเพื่อนคุย ร่วมทุกข์ร่วมสุข
แค่นี้ก็พอใจแล้วจริงๆค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
 

โดย: Rinsa Yoyolive 9 มิถุนายน 2559 23:02:58 น.  

 

หนังน่าสนใจครับ ต้องไปหาแผ่นมาดูบ้างแล้วครับ
เรื่อง กล้อง ได้รับเมื่อไร ตั้งใจไปถ่ายสวนน้ำที่นครสวรรค์ครับ
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: เศษเสี้ยว 9 มิถุนายน 2559 23:58:43 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: newyorknurse 10 มิถุนายน 2559 1:10:43 น.  

 สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

 

โดย: กะว่าก๋า 10 มิถุนายน 2559 7:05:24 น.  

 

ปกติไม่ถนัดแนวนี้ค่ะพี่เต้ย แต่พออ่านแล้วน่าสนใจค่ะ

 

โดย: auau_py 10 มิถุนายน 2559 7:24:46 น.  

 

เศร้ามาก เจ็บปวดที่สวยงาม สำหรับเรื่องนี้ แต่ผมอยากให้จบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งมากกว่านะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
ณ ปลายฉัตร Pet Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Raizin Heart Food Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

 

โดย: The Kop Civil 10 มิถุนายน 2559 11:18:20 น.  

 

ต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ ในเรื่องการแบ่งเวลาของน้องเต้ย ขนาดอัพบล๊อกสัปดาห์ละหลายๆ บล๊อก ก็ยังมีเวลาอ่านหนังสือแล้วมาบรรยายยาวๆ ได้อีก

เก่งมากๆเลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

 

โดย: Sai Eeuu 14 มิถุนายน 2559 2:13:39 น.  

 

แวะมามาทักทายหาอ่านข้อมูลหนังหนุกๆครับ ดูหนัง ดูหนัง

 

โดย: สมาชิกหมายเลข 3392476 5 กันยายน 2559 7:03:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
8 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.