~ ~★ ~ ~★ ~ ~★ รักแห่งสยาม - มีบางสิ่งบางอย่างละเอียดอ่อนไม่น้อยไปกว่าความรักเลย ~ ~★ ~ ~★ ~ ~★เชยหรือเปล่าหนอ..ถ้าจะบอกว่าเพิ่งได้ดูหนังเรื่องนี้ค่ะ


เพิ่งซื้อดีวีดีฉบับ special edition มาก็เลยได้ดูสักที


(หลังจากผิดหวังกับการจองเวอร์ชั่นไดเรคเตอร์คัทที่เฮ้าส์ไม่ได้(ว่าแต่..ได้ข่าวว่ามีดีวีดีฉบับแจกตุ๊กตาไม้ด้วย เป็นฉบับ ๔ ชั่วโมง ทำไมเราไม่เห็นหว่า หรือหมด – พลาดอีกแล้วหรือเปล่านี่ช้านนนนนน ) )รักแห่งสยาม
ผู้กำกับ,เขียนบท

ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
นักแสดง


มาริโอ้ เมาเร่อ ...โต้ง
วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงศ์กุล ...มิว
กัญญา รัตนเพชร ...หญิง
อธิชา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์ ...โดนัท
สินจัย เปล่งพานิช ...สุนีย์
ไลลา บุญยศักดิ์ ...แตง / จูน
ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี ...กร

เรื่องย่อ (สปอยล์ค่ะ)มิวกับโต้ง เพื่อนบ้านที่กลายเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก จนวันหนึ่งเมื่อพี่สาวของโต้ง – แตง หายตัวไป และมีผลกระทบที่ยิ่งใหญ่กับครอบครัว จึงทำให้ครอบครัวโต้งย้ายไปไกลจากมิว มิวจึงอยู่ที่บ้านเดิมต่อไปกับอาม่า - ผู้ไม่ยอมย้ายไปไหน เพราะกลัวว่าอาก๋งกลับมาแล้วจะเหงา...หากไม่เจอใคร (หนังไม่ได้บอกชัดเจนว่า..อาก๋งหายไปไหนอย่างไรค่ะ – หรือตายไปก็ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ)


จากนั้นเมื่อต่างฝ่ายต่างเรียนในระดับมัธยม ทั้งสองก็ได้มาเจอกันอีกครั้ง ณ บ้านหลังที่สองของวัยรุ่นกรุงเทพฯ สยามสแควร์ แต่แล้วความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มแปรเปลี่ยนไป ขณะเดียวกัน – จูน พีอาร์ของวงมิว กลับมีหน้าตาคล้ายคลึงกับพี่แตงอย่างเหลือเชื่อ และทำให้แม่และโต้งจ้างเธอมาเพื่อทำให้พ่อของโต้งดีขึ้น ทว่า..เมื่อแม่ได้รู้ความจริงถึงสิ่งที่มิวกับโต้งมีให้กัน ก็ทำให้โต้งต้องตัดสินใจว่า..จะทำอย่างไรต่อไปกับความสัมพันธ์นี้

ความรู้สึกที่ได้ดู (สปอยล์โคตรๆ)เป็นหนังที่ละเอียดอ่อนมากๆ ค่ะแล้วก็อย่างที่จั่วไว้ที่หัวบล็อกว่า - มีบางสิ่งบางอย่างที่ละเอียดอ่อนไม่น้อยไปกว่าความรัก
ดูหนังเรื่องนี้แล้ว ทำให้หวนคิดถึงหลายๆ เรื่องที่เคยผ่านตา (ไม่ได้หมายความว่าหนังลอกนะคะ แต่ดูแล้วชวนให้คิดถึง)
กับทางเลือกของโต้ง - ทำให้เรานึกถึงเรื่องสั้นเรื่อง "คิดถึงทุกปี""เราคงคบกับมิวแบบแฟนไม่ได้...แต่นั่นหมายได้หมายความว่าเราไม่รักมิวนะ"

กับของอันเป็นสัญลักษณ์ที่สำคัญในเรื่อง ตุ๊กตาไม้กับจมูกที่ท้ายที่สุดแล้วโต้งนำมาให้มิวได้สำเร็จ แต่มันกลับ “ไม่พอดี”
ทำให้เรานึกถึงเรื่อง “การเดินทางของส่วนที่หายไป”ฉากที่ทั้งสองคนเจอกันที่สยาม แต่ต่างฝ่ายต่างหันไปในจังหวะที่ไม่ตรงกัน ทำให้เรานึกถึงหนังเรื่อง “The Bridge of Madison Coujnty” (ฉากขับรถเจอกันในเมือง)

ฉากการหา clue เป็นทอดๆ ทำให้เรานึกถึงเรื่อง "ความสุขของกะทิ ตอน ตามหาพระจันทร์"


เจ้าของบล็อกรับได้กับความรักระหว่างเพศเดียวกันนะคะ

เพราะไม่คิดว่า...ความรักที่แท้จริง จะถูกกำหนดด้วยสิ่งที่เรียกว่า “เพศสภาพ” ได้แม้ตัวเองจะไม่เคยรักใครที่มีเพศสภาพเดียวกัน และไม่เคยมีคนที่มีเพศสภาพเดียวกันมารัก
แต่เจ้าของบล็อกมีเพื่อนที่เป็นเกย์มาก..เรียกว่ามากเอาการ และหลายคนเรียกได้ว่าเป็นเพื่อนที่สนิทมากๆ เสียด้วย


ดังนั้นเจ้าของบล็อกจึงไม่ได้รู้สึกอะไร (ซึ่งในที่นี้ หมายถึงความรู้สึกที่ไม่ดี รับไม่ได้ อย่างที่ใครหลายคนรู้สึก) กับการที่หนังเรื่องนี้ พูดถึงประเด็นดังกล่าว
(แม้จะอึ้งกับความกล้าในการแสดงของนักแสดงหลักทั้งคู่ กับฉากที่ไม่คิดว่าจะได้เห็นในหนังไทย หลังงานปาร์ตี้เปิดตัวเพลงรักน่ะค่ะ)ออกจะดีใจค่ะ ที่มีหนังไทยที่พูดถึงประเด็นนี้ ในรูปแบบของ “ความรัก” จริงๆ ดีใจที่ประเด็นหลักของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างนี้ด้วยซ้ำ และเซอร์ไพรซ์กึ่งภูมิใจค่ะที่หนังเลือกให้โต้งเลือกทางเดินอย่างนี้ไม่ได้ดีใจเพราะโต้งเลือกสิ่งที่ “สมควร”


แต่..ดีใจที่โต้งเห็นความรักในแบบอื่นสำคัญไม่น้อยไปกว่าความรักระหว่างคนรัก


บทเยี่ยมค่ะ – บอกได้วลีเดียว
ทั้งในส่วนของการดำเนินเรื่อง การผูกเรื่อง ปมขัดแย้ง จนดำเนินไปถึงตอนจบของเรื่อง มันพอดิบพอดีเกือบสมบูรณ์พร้อมไปหมดเลยค่ะ
(ติดใจนิดเดียวกับเรื่องราวของแตง-จูน ที่อ่า...รู้สึกว่ามันไม่ลงตัวอย่างไรบอกไม่ถูก...แม้ว่าจะเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หนังน่าติดตาม แต่..อืมม์...บอกไม่ถูกง่ะ มันพร่องๆ แหว่งๆ แต่ก็เกินๆ อย่างไรด้วยก็ไม่รู้ )การเฉลี่ยน้ำหนักของตัวละคร การให้น้ำหนักกับรักระหว่างมิวกับโต้ง เรื่องในครอบครัวของโต้ง และความรักแบบที่หญิงมีให้มิว – ไม่ง่ายนะคะที่จะทำให้กลมกล่อมลงตัวได้ แต่คุณทำได้ เจ๋งอ้ะ


ชอบการใช้สัญลักษณ์ตุ๊กตาไม้ในหนังด้วยค่ะ ชอบจมูกที่โต้งอุตส่าห์พยายามหาให้ แต่สำเร็จได้ด้วยหญิง (ขณะที่โดนัทกลับงอนที่โต้งจะซื้อไปให้เพื่อน) และเมื่อมิวได้รับเพื่อนำไปประกอบ มันกลับไม่ลงตัวพอดีสมบูรณ์..ชอบมากๆ จริงๆ นะคะนี่


ชอบการเฉลยเรื่อง "ภาพ ๓ คน" ด้วยค่ะ ทำให้เราเข้าใจว่าทำไมสินจัยถึงเลือกภาพนี้ (แม้จะเป็นภาพที่ไม่มีแตง แต่เป็นครั้งแรกที่แตงได้ถ่ายรูปให้ครอบครัว..สำหรับเรามัน "ลึก" มากค่ะ)และสิ่งที่โดดเด่นมากๆ ในหนังเรื่องนี้ก็คือ การแคสติ้งและกำกับการแสดงค่ะ
(แม้ว่า..โดนัท พอเวลาโคลสอัพแล้วจะสวยน้อยกว่าบทที่หนังให้เธอเป็นก็ตาม)


คือ..นักแสดงทุกคนเอาอยู่มากๆ ค่ะ ตั้งแต่รุ่นเด็ก รุ่นกลาง ยันรุ่นโต


โดยเฉพาะมิว – เฮ้ย..ฉันเชื่อว่าคุณเป็นงั้นเลยนะ (แต่..เท่าที่ให้สัมภาษณ์ไม่ได้เป็นใช่มั้ย? ตกข่าวอีกหรือเปล่านี่ตรู) แววตาที่คุณมองโต้งนี่..แบบ..คุณรักเขา รู้สึกพิเศษกับเขาจริงๆ น่ะส่วนสินจัยนี่ไม่ต้องพูดถึงค่ะ – ไม่เคยผิดหวังกับการแสดงของเจ้าตัวสักครั้ง นักแสดงที่แสดงได้เข้าถึงบททุกบทที่ตัวเองได้รับ ทุ่มเทกับการแสดงมากๆ

และที่สำคัญ - - เจ้าของบล็อกหลงรัก “หญิง” หละ
คนที่มีความน่ารักในตัวอย่างที่หญิงสาวในวัยนี้ควรมี หลงรักแล้วก็หาวิธีทำให้เขารักด้วยวิธีแบบหญิงสาววัยรุ่นธรรมดาๆ ทั่วไป แต่ขณะเดียวกันเมื่อได้รู้ความจริงของคนที่ตัวเองรักเธอก็ยังคงรักคนที่ตัวเองรัก “จริงๆ” รักแม้ว่า..จะไม่มีหวัง (แล้วเราควรจะหวังต่อไปมั้ย? – นั่นสินะ) และหวังดีที่จะให้เค้ามีความสุข แม้ว่าตัวเองต้องเจ็บปวด
ถามตัวเองเหมือนกันค่ะว่า ถ้าตัวเองเป็นหญิง – จะทำได้อย่างนั้นหรือเปล่า?
อืมม์...แต่ทำไมไม่รู้ค่ะ พอช่วงตั้งแต่หญิงกับโต้งมีเหตุการณ์ที่ระเบียง จนกระทั่งจบเรื่องเมื่อเจ้าตัวแสดงความเจ็บปวดอย่างเป็นรูปธรรมเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เจ้าของบล็อกกลับรู้สึกว่า...หญิงเองก็รู้สึกพิเศษกับ “โต้ง” ด้วยแฮะ อืมม์...จุดโดดเด่นอีกประการ คือ เพลงประกอบหนังค่ะ
เพลงเพราะทุกเพลงจริงๆ นะท่าน ยิ่งเพลงกันและกันอันโด่งดังที่ผกก.เขียนเนื้อเองนี่ โอ้...นะ ข้าน้อยขอคารวะ

หรือกระทั่งเพลงอื่นๆ ก็แบบ..แหม้...อะไรจะลงตัวขนาดนั้น


คิดว่า..หากเป็นคนที่ไม่มีอคติกับรักของคนที่มีเพศสภาพเดียวกันแล้ว และเป็นคนที่มีความละเอียดอ่อนบางประการในบุคลิกนิสัย - น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลยค่ะ


ขอบคุณสำหรับการแวะมาอ่านค่ะ


167773/3216/247
Create Date : 12 มีนาคม 2551
Last Update : 12 มีนาคม 2551 8:17:13 น. 82 comments
Counter : 1220 Pageviews.

 
เราก็มาดูเอาทีหลังเมื่อปลาย ๆเดือนที่แล้วเหมือนกันนะ เราก็คิดว่าหนังสนุกดี อยากซื้อแผ่นอยู่เหมือนกัน แต่ม่ได้ซื้อเลย


โดย: -- IP: 58.9.27.45 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:8:28:03 น.  

 
ไม่รู้จะดีใจทำไม ถ้าบอกว่าหนังเรื่องนี้
ดูก่อนคุณสาวไกด์ไปเสี้ยววินาทีค่ะ

........

ผัดผ่อนกับเรื่องนี้มานานว่าจะดูหรือว่าไม่ดู
ปรากฏว่าก็มีแผ่นอยู่ในมือแล้วไม่ดูก็กระไรอยุ่
เลยได้ดูมันซ๊าเลย และก็บอกได้ว่า
เรืองนี้ชอบนะคะ ชอบเรื่องราว แล้วก็แคสติ้ง
มากๆ เลยด้วย

ยอมรับว่าบางตอนมันหนืดๆ ไป
แล้วก็ไม่ค่อยเป็นธรรมชาติแต่ก็ได้ดาราเก่งๆ
เข้ามาช่วยเสริมทำให้ส่วนนั้นขาดไป

สำหรับเรื่องความรักนั้นก็เหมือนที่รู้กันค่ะว่า
มันกำหนดกฏเกณฑ์อะไรไม่ได้เลย
แม้แต่รักเพศเดียวกัน เราว่ามองอีกอย่าง
เป็นเรื่องของความสวยงามดีกว่า
ถ้าหากว่าเค้ารักและก็แบบว่าไม่ได้ทำใคร
เจ็บ ใครทุกข์ มันก็น่าจะดีนะคะ
แต่ก็เข้าใจว่ามันก็รับได้ยากเหมือนกันบางที
อย่างตัวแม่ที่รับบทด้วยสินจัย เค้าเอง
ก็คงเศร้ามีอยู่ตอนที่แม่ร้องไห้แบบสุดๆ
แห่งน้ำตา โห เห็นแล้วอดร้องตามไม่ได้เลยล่ะค่ะ
นีล่ะหนอความรักของแม่ เห็นเข้มแข็ง
แต่ว่าใครจะรู้ว่าข้างในมันแค่ไหนกันเชียว


โดย: JewNid วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:8:31:02 น.  

 
ผมก็เพิ่งซื้อดีวีดีเรื่องนี้มาให้ลูกสาวเมื่อไม่นานมานี้
ได้ดูร่วมกันพ่อแม่ลูก

ผมคิดว่าเป็นหนังที่ดีเรื่องหนึ่ง แต่ไม่สามารถวิจารณ์ได้อย่างคุณ

เมื่อย้อนแต่ละฉากแต่ละตอนที่คุณพูดถึงทำให้ผมรู้สึกร่วมไปด้วย

คุณนี่ดูหนังเก่งแล้วยังวิจารณ์เก่งด้วยนะเนี่ยะ

พูดจริงๆนะครับ ไม่ได้ยกยอ

นี่ผมยังไม่ได้ดูตอนจบเลย เพราะใกล้จะจบอยู่แล้วโทรศัพท์มาก็มารับโทรศัพท์ พอกลับหน้าจอปรากฏว่าลูกสาวน้ำตาไหลใหญ่ ไม่รู้ว่าเธอร้องไห้ฉากไหนเหมือนกัน

เห็นจะต้องกลับไปดูให้จบสมบูรร์เร็วๆแล้วเมื่อมาได้อ่านที่คุณเขียน


โดย: พ่อพเยีย IP: 124.121.17.66 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:8:45:10 น.  

 
ได้ดูรักแห่งสยามในโรงน่ะ
กระแสแรงมาก
มีบางฉากทำให้น้ำตาซึมเหมือนกัน

เพิ่งดู "กอด" หนังไทยที่คิดว่าดีที่สุดในรอบสองสามปีนี้มา หน้าหนังเหมือนหนังรักโรแมนติก แต่มันวิพากษ์สังคมไทยได้ดีมาก ในขณะเดียวกันก็ไม่ทิ้งความนุ่มนวล อยากให้สาวไกด์ฯ ได้ดูจัง
ป่านนี้มันคงถูกถอดออกจากโรงแล้วล่ะ หนังมันเจ๊งแหลกราญ อย่าลืมหาแผ่นมาดูเน้อ


โดย: grappa IP: 58.9.199.2 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:9:25:13 น.  

 
เป็นหนังอีกเรื่องนึงที่เราชอบมากเหมือนกัน
ถึงแม้จะแอบสยิวกิ๊วกะฉากเลิฟซีนก็เหอะนะ
55555
อ้อ ชอบเพลงของหนังเรื่องนี้ด้วย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:9:25:30 น.  

 
ถ้าพี่เชย ผมนี้ยิ่งเชยกว่า

เพราะผมยังไมไ่ด้ดูเลย อิอิ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:9:53:39 น.  

 
หนังมันดีจริงๆนั่นแหละครับ แต่สาวกหนังเรื่องนี้มันชักจะเลยเถิดเกินไปหน่อย ผมก็เลยประกาศสงครามไปเรียบร้อยทางบล็อคโดย: joblovenuk วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:10:03:56 น.  

 
อ่านจากที่หลายๆคนแนะนำ ใครก็ว่าหนังเรื่องนี้"ดี"

แต่จนถึงป่านนี้ ผึ้งก็ยังไม่ได้ดูซะทีอ่ะค่ะ

ใจจริงไม่กล้าดูด้วยล่ะ ไม่ชอบดูหนังซึ้งๆอ่ะค่ะ
ดูทีไร น้ำตานองทุกที


โดย: Honeybee042 วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:11:01:59 น.  

 
เราก็ชอบเรื่องนี้นะพี่เต้ย แต่แอบรำคาญเพื่อนที่ชอบมากเสียจนโอเวอร์ ยกให้ดาราในเรื่องเป็นเทพเจ้า มากดดันคนอื่นในเอ็มเอสเอ็นทำนองว่า "ไม่ดูไม่ได้ ไม่ดูสมควรตาย" ฯลฯ หนังมันดี-แต่ข้าจะไม่ดูเพราะวาจาของเอ็งนี่ล่ะ ว่าแล้วก็ block ซะ เหอๆๆๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:11:18:49 น.  

 
### Spoil นะจ๊ะ ###
+ พี่เอง ดูหนังเรื่องนี้ในโรงไป 2 รอบ (ไม่เคยดูหนังเรื่องไหนในโรง 2 รอบมานานมากๆ แล้ว) และว่าจะดูเวอร์ชัน D.C. ที่เฮาส์อีกรอบ แต่จองตั๋วไม่ได้ (ชะตากรรมเดียวกันเลย) ... เคยเขียนถึงประเด็นต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ไปมากมายตามที่ต่างๆ จนจำไม่ได้แล้วว่าได้เขียนอะไรไปบ้างอ่ะครับ ... ก็นับว่าเป็นหนังไทยเรื่องนึงที่พี่ 'หลงรัก' ในช่วงหลังๆ นี้ ถัดจากหนังรักๆ หลายๆ เรื่องจากค่าย GTH อ่ะครับผม

+ DVD ที่แจกตุ๊กตาไม้เวอร์ชัน D.C. ได้ข่าวว่าราคาหลายร้อยเหยียบพันเลยนี่ครับ ที่แพงก็คงอ้ายตุ๊กตาไม้นั่นแหละน้อ หุๆ

+ ครูเต้ยมีเซนส์เดียวกับพี่ตรงที่พี่คิดว่า ความรักไม่เกี่ยวกับ 'เพศสภาพ' เพราะมันสามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกลักษณาการ ขอแค่คุณมีความรู้สึก 'รัก' นั่นก็เรียกว่าเป็นความรักแล้วอ่ะครับผม
+ สำหรับประเด็น 'อากง' ทำไมพี่ดันรู้สึกไปว่า จริงๆ อากงได้จากไปแล้ว แต่อาม่ายังคงรักอากงอยู่ จึงไม่อยากจากบ้านหลังนั้นไปอ่ะครับ

+ เห็นด้วยเรื่องการแคสติ้ง ... 3 คาแรคเตอร์ที่ครูเต้ยชอบ พี่ก็ชอบมากเช่นกัน ทั้ง 'ตัวแม่' อย่างคุณสินจัย ผู้เป็นคนประคองหนังทั้งเรื่องไว้, มิว (น้องพิช) ผู้เล่นได้อย่างเป็นธรรมชาติ จนแทบจะเชื่อว่าเค้า 'รู้สึก' แบบที่แสดงในหนังจริงๆ ทั้งแววตาและท่าทางที่แสดงออกมา (ข่าวเม้าท์ว่า เค้าอาจจะใช่ ก็เป็นได้ แต่ก็ไม่เห็นจะสำคัญตรงไหน ขอแค่อย่าปกปิดตัวเองจนเว่อร์ เหมือนดารานักร้องบางคนก็พอ ใครถามก็เฉยๆ เลี่ยงๆ ตีเนียนไปซะ แค่นี้ก็โอแล้ว) ... รวมทั้งหญิง (น้องตาล) ที่เป็นตัวละครที่มีพัฒนาการมากที่สุดในเรื่อง อ่ะครับ ... ส่วนคนที่เหลืออย่างโต้ง (น้องโอ้), กรณ์ (คุณกบ), อาม่า (คุณพิมพ์พรรณ), เพื่อนๆ ทั้งฝั่งวงออกัสต์ของมิว และเพื่อนโต้ง ก็เล่นกันได้ดีเป็นธรรมชาติสุดๆ อ่า

+ ช่วงใกล้จบ ประโยคสำคัญที่โต้งพูดบอกมิวไปนั่น พี่กลับตีความว่า จริงๆ แล้วโต้งอาจแน่ใจตัวเองแล้ว (ไม่ได้ไม่รัก - แต่ตุ๊กตาที่เลือกติดต้นคริสต์มาส เป็นตุ๊กตาผู้ชาย) แต่จำเป็นต้องเลือกแบบนั้น (เป็นแฟนไม่ได้) เพื่อประคองครอบครัวที่กำลังจะแตกสลายของตัวเองให้ดำรงคงอยู่ต่อไป โดยมีความรักของโต้งที่มีให้แม่สุนีย์และอาการที่น่าจะดีขึ้นเป็นลำดับของพ่อกร (เพราะได้รับการเยียวยาจาก 'จูน' แล้ว) เป็นสิ่งสำคัญที่สุด ... แต่ในอนาคต เป็นไปได้ว่า โต้งอาจกลับมาเป็นแฟนกับมิว (เมื่อแม่สามารถทำใจยอมรับได้แล้ว) หรือไม่ก็อาจมีแฟนเป็นคนอื่น ก็เป็นได้อ่ะครับ

+ จริงๆ หนังเรื่องนี้มันมีบริบทและสัญลักษณ์ที่ถูกใส่ไว้ค่อนข้างมาก คงขอเขียนคร่าวๆ เพียงแค่นี้ก่อน ... แต่ความรู้สึกนึงหลังจากดูหนังจบก็คือ คาแรคเตอร์ทุกตัว ยังคงมีตัวตนในความรู้สึกนึกคิดของคนดู (อย่างพี่) ต่อไป ไม่ได้จบลงไปเหมือนในหนังครับ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:11:26:06 น.  

 
กี๊ซซซ
เจ๊ไปเมนต์สวนทางกันพอดีกะบล็อกใหม่เรา 5 5 5


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:12:04:00 น.  

 
เรื่องความรักในเพศเดียวกันนั้นเราเอง
ไม่ได้สนับสนุนนะค่ะ แต่ว่าก็ไม่ได้ปฏิเสธ
แบบหัวชนฝาว่าเป็นเรื่องเลวร้ายเพราะยังไง
ก็เชื่อว่าความรักมันไม่มีแบบแผน
มันเกิดจากความรู้สึกซึ่งแน่นอนว่ามันเกิด
มาจากอารมณ์ก่อนแล้วก็เหตุผลก็ตามมา

แต่ถึงแม้ว่าจะไม่ปฏิเสธในความรักของเพศ
เดียวกันแต่ว่าก็ไม่สนับสนุนเหมือนกัน
(ถ้าทำได้นะคะ)เพราะมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ
และใจล้วนๆเลย ยิ่งขวางก็ยิ่งเหมือนยุ ...

เพราะฉะนั้นถ้าหากว่ามันเกิดแล้วก็คงต้อง
ยอมรับ เพราะดีกว่าเค้าตะเลิดไปไกล
เหมือนแม่เราเมื่อก่อนบอกเอาไว้น่ะคะว่า
ถ้าน้องเป็นเกย์มันก็คงเป็นกรรมของแม่...
แต่ว่าไปแล้วเราว่ามันเป็นกรรมของน้องเรา
มั้งค่ะเพราะว่าเป็นแล้วส่วนใหญ่โอกาสในการ
ประสบความสำเร็จในเรื่องรักมันไม่ได้มากันได้
ง่ายๆ เลยนะคะ


โดย: JewNid วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:14:51:34 น.  

 


หวัดดีจ้าครูเต้ย ไม่ชอบเรื่องนี้เพราะติดใน "เพศสภาพ" จ้า


ว่าแต่เรื่องนี้ครูเต้ยไม่โชว์มือแบบตอนซื้อ season change แล้วเหรอ อิอิโดย: หอมกร วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:14:55:23 น.  

 
เชยด้วยอีกคน เพราะยังไม่ได้ดู ทั้งที่อยากจะดูจ้ะ


โดย: p_tham วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:15:01:44 น.  

 
เชยด้วยคนค่ะ เพราะยังไม่ได้ดู
แล้วก็ไม่รู้จะได้ดูหรอป่าว เชยหนักเลยนะเนี่ย


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:15:10:54 น.  

 
ชอบอ่านรีวิวของคุณสาวไกด์มากๆๆๆๆ เลยค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:16:04:46 น.  

 
$$$$$$_______________________________$$$$$
__$$$$$$$$*_____________________,,$$$$$$$$*
___$$$$$$$$$$,,_______________,,$$$$$$$$$$*
____$$$$$$$$$$$$___ ._____.___$$$$$$$$$$$$
____$$$$$$$$$$$$$,_'.____.'_,,$$$$$$$$$$$$$
____$$$$$$$$$$$$$$,, '.__,'_$$$$$$$$$$$$$$$
____$$$$$$$$$$$$$$$$.@:.$$$$$$$$$$$$$$$$
______***$$$$$$$$$$$@@$$$$$$$$$$$****
__________,,,__*$$$$$$@.$$$$$$,,,,,,
_____,,$$$$$$$$$$$$$* @ *$$$$$$$$$$$$,,,
____*$$$$$$$$$$$$$*_@@_*$$$$$$$$$$$$$
___,,*$$$$$$$$$$$$$__.@.__*$$$$$$$$$$$$$,,
_,,*___*$$$$$$$$$$$___*___*$$$$$$$$$$*__ *',,
*____,,*$$$$$$$$$$_________$$$$$$$$$$*,,____*
______,;$*$,$$**'____________**'$$***,,
____,;'*___'_.*__________________*___ '*,,
,,,,.;*____________---____________ _ ____ '**,,,,
*.°
º
...°
....O
.......°o O ° O
.................°
.............. °
............. O
.............o....o°o
.................O....°
............o°°O.....o
...........O..........O
............° o o o O
......................★
...................★
...............★
...........★
........★
....★
.★
*♥´¨)
¸.-´¸.-♥´¨) ¸.-♥¨)
(¸.-´ (¸.-` ♥♥´¨) ♥.-´¯`-.- MiSS & Take CarE na ka ^^

เรื่องนี้ยังไม่ได้หยิบมาดูเลยคะ กะว่าจะเอามาดูวันนี้ อิอิ


โดย: weraj วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:16:32:28 น.  

 
อ๊ะ กรี๊ดดดดด ดูมั่ง ยืมๆ

รุ่นนี้มันแถมสมุดใช่ป่ะ อยากได้ เป็นโรคบ้าสมุด แต่ยังไม่กล้าซื้ออ่ะ ไม่รู้ว่าถึงขึ้นสมควรทุ่มทุนหรือเปล่า


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:17:22:52 น.  

 
รีวิวซะอยากดูเลย


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:19:41:39 น.  

 
รีวิวซะอยากดูเลย


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:19:41:41 น.  

 

ต๊าย เพิ่งดู (น้ำเสียงถากถางเล็กน้อย 555)

สั่ง DVD เวอร์ชันตุ๊กตาไม้ไป จนลืมไปแล้วเนี่ย


โดย: merveillesxx วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:20:02:06 น.  

 
ทำไมใครๆชอบบอกว่ามันเป็นหนังเกย์ มันไม่ใช่หนังเกย์สักหน่อย


โดย: The Kolfather (komyooth ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:20:21:21 น.  

 
เป็นโชคดีของเราค่ะ
ไม่ค่อยได้ดูหนังไทยเลย
พอดีเรื่องนี้เข้าฉายในตอนที่กลับเมืองไทย
....
....
ไปดูโดยไม่ได้คาดหวัง
คิดว่าไปดูงั้นแหล่ะ...ฆ่าเวลา
....
....
โดยรวมแล้ว...เดินออกจากโรง
ด้วยเต็มอิ่มค่ะ...บอกไม่ถูกเหมือนกัน
รู้สึกว่าอิ่มค่ะ....อิ่มในรัก
ไม่รู้เหมือนกัน...ว่าเป็นรักของใคร
....
....
เราแอบกรี๊ดคนเดียว...นิ๊ดนึง
คือฉากที่โต้งกับมิว..จูบกันนะคะ
คือไม่คิดว่าจะมี...ฉากนี้
เกินความคาดหวังน่ะค่ะ
....
....
ชอบบทสรุปการจัดการกับความรักของแต่ละคนด้วย
....
....
เพลงประกอบติดหูมากค่ะ
ตอนนี้ก็ยังเปิดฟังอยู่เป็นครั้งคราว
...
....
ไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์ที่สุด
แต่ก็ถือว่าเป็นหนังที่โดนใจเรามากมาก
.....
.....
กันและกัน

กันและกัน - รักแห่...


โดย: nikanda วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:20:26:40 น.  

 
ชอบเพลงประกอบนี้ค่ะรู้สึกว่าเพราะมากมาย


โดย: OumojijA (tennoji ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:20:41:56 น.  

 
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ
รู้สึกตอนนี้จะฮือฮากว่าตอนอยู่ในโรงหนังซะอีก
ได้ยินแว่วๆว่าที่พันทิปก็มีออกมาเหมือนกัน
ปกติโอ๋ก็ดูหนังทุกแนวนะค่ะ แต่หนังไทยจะดูน้อยมาก ไม่ใช่ไม่สนับสนุนหนังไทย แต่ว่า ความรู้สึกมันบอกไม่ถูก หรือเป็นเพราะอ่านนิยายไทยแล้วจินตนาการได้ดีกว่า พอดูแล้วก็เลยกลายเป็นเฉยสนิท
ผิดกับหนังเทศที่ยังไม่เคยจับเล่มอ่าน พอเจอหนังก็เลยรู้สึกว่าโดนใจกว่า ถ้าได้อ่านก็ไม่แน่เหมือนกัน


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:21:39:42 น.  

 
มาเชียร์หนังเรื่องนี้ด้วยคนค่ะ

ดูแล้วซึ้งนะคะ
รู้สึกว่าหนังทำได้ลึกซึ้งดีนะ
เราไม่ใช่คนที่มีอคติกับเพศเดียวกัน
และก็อดชื่นชมในความกล้าตัดสินใจของโต้งเช่นเดียวกัน
ก็มีสิ่งอื่นมากมายที่สำคัญกว่า"ความรัก"ระหว่างหนุ่มสาว...รวมถึงหนุ่มกับหนุ่มด้วยหน่ะค่ะ

ปล.หนังสือ 824 พิมพ์ที่สำนักพิมพ์เวิร์คพอยท์ ค่ะ
ส่วนที่งงๆ นั้น แนะนำให้อ่านเองค่ะ อิอิ


โดย: BeCoffee วันที่: 12 มีนาคม 2551 เวลา:22:17:53 น.  

 ขอบคุณมากนะคะ
พลาดไปนิด อิอิอิ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:4:53:24 น.  

 
ดูแล้ว


โดย: ตุ๊กตาไล่ฝนจากดวงตา วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:8:46:57 น.  

 
คบแบบแฟนไม่ได้...แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่รักนะ

ว่าแล้วก็.. ขอยืมด้วยจิโดย: อั๊งอังอา IP: 124.120.115.182 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:9:27:21 น.  

 
อยากดูตั้งแต่ยังลงโรงฉายอยู่ ตอนนี้ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ

โอ เมื่อไหร่จะว่างไปเช่ามาดูหนอ


โดย: concubine IP: 125.24.8.116 วันที่: 13 มีนาคม 2551 เวลา:20:34:22 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยเรื่องนี้
คุณสาวไกด์สบายดีนะคะ


โดย: prncess วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:2:33:28 น.  

 
ไม่ได้ไปดูเรื่องนี้ค่ะ
บอกตามตรงว่าไม่ค่อยเข้าโรงไปดูหนังไทย ส่วนใหญ่จะเลือกหนังฝรั่งก่อน (ซึ่งแค่นั้น ก็ดูไม่ทันแล้ว ตกเทรนด์ประจำ)

เรื่องนี้คิดว่าคงรอแผ่น
หรือไม่ก็รอดูตามช่อง แล้วถ้าชอบค่อยไปหาแผ่นค่ะ

หนังไทยมันดีตรงที่หาซื้อเมื่อไหร่ก็ได้นี่แหละ
...ถ้าไม่คิดจะหาเวอร์ชั่นพิเศษแบบจขบ. นะ

(ถ้าเกิดหลงไหลเรื่องนี้ทีหลัง อาจมีอาการน้ำตาเช็ดหัวเข่าภายหลัง 555)


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:4:53:22 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเหมือนกัน ทีแรกเพื่อนบอกว่าเป็น "รักแห่งสยอง" (แต่ไอ้เพื่อนคนนี้มันก็เกลียดเกย์เอามากๆอะนะ)

เห็นแบบนี้ชักอยากไปเอาแผ่นมาดูบ้างซะแล้ว


โดย: juriojung IP: 202.28.182.130 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:10:54:06 น.  

 
...


ไม่เชยหรอกครับ

เพราะว่าเด็กชาย นัท-คุง ก็ยังไม่ได้ดูเหมือนกัน


ป.ล. ดูท่า หนังสือเล่มนั้นจะอยู่ในกองสมบัติอ่ะครับพี่ คงต้องใช้เวลาและความเพียรในการหามาก
ยังไงไว้แวะไปบู๊ธ อะเดย์ จะไปหาข้อมูลให้นะค้าบ

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:14:34:39 น.  

 
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ
หลังจากเขียนคอมเม้นท์เรื่องหนัง ก็นั่งคิดนอนคิดว่าพี่เขาจะโกรธเราไม่น้อ

แต่พอเห็นพี่ไปกล่อมก็เลยคิดได้ว่าน่าจะลองดูหนังไทยบ้างนะ จริงอย่างว่าค่ะ บางเรื่องไม่มีเป็นหนังสือให้อ่าน

วันนี้มาส่งข่าวค่ะ ดีใจมากที่ได้หนังสือทั้งสองเรื่องของนิ้วกลม และก็เริ่มอ่านโตเกียวไม่มีขาก่อนอย่างที่พี่แนะนำ (แต่ยังอ่านไม่จบเลยค่า)


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:19:44:56 น.  

 
ใช่เลยค่ะ... รัตน์ก็เพิ่งเช่ามาดูได้ไม่นานค่ะ...
ก็รู้สึกคล้าย ๆ พี่ล่ะค่ะ...

แต่ที่เห็นด้วยมาก ๆ ๆ เลยมี 2 อย่างค่ะ...

1..... โดยเฉพาะมิว – เฮ้ย..ฉันเชื่อว่าคุณเป็นงั้นเลยนะ (แต่..เท่าที่ให้สัมภาษณ์ไม่ได้เป็นใช่มั้ย? ตกข่าวอีกหรือเปล่านี่ตรู) แววตาที่คุณมองโต้งนี่..แบบ..คุณรักเขา รู้สึกพิเศษกับเขาจริงๆ น่ะ

และ.... 2....อืมม์...แต่ทำไมไม่รู้ค่ะ พอช่วงตั้งแต่หญิงกับโต้งมีเหตุการณ์ที่ระเบียง จนกระทั่งจบเรื่องเมื่อเจ้าตัวแสดงความเจ็บปวดอย่างเป็นรูปธรรมเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เจ้าของบล็อกกลับรู้สึกว่า...หญิงเองก็รู้สึกพิเศษกับ “โต้ง” ด้วยแฮะ อืมม์...

....................

ทีนี้รัตน์สงสัยมานานแล้วค่ะพี่... ว่าสปอยล์คืออะไรพี่...
.....................

พี่สาวไกด์ฯ สบายดีไม๊คะ


โดย: largeface วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:21:39:56 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ
ประทับใจเพลงมากเหมือนกันค่ะ

แต่ยังไม่ได้ดูนะ
ใครๆ ก็มาเล่าให้ฟัง เหมือนได้ดูเองเลย -_-;;

ได้ข่าวว่ามิวนี่...น่ารักมากๆ เก่งด้วย แต่ทราบว่า "เป็น" จริงนิคะ?
ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ ก็ได้ใจใครต่อใครทั่วไปล่ะค่ะ ^^


โดย: ลมหายใจฯ IP: 124.120.70.134 วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:22:52:52 น.  

 
ประทับใจครับ

กับความผูกพันธ์ในครอบครัว

โดยเฉพาะคุณสินจัยแสดง

มันเป็นความผูกพันธ์ที่บรรยายด้วยคำพูดไม่ออกเลย

ประทับใจจริงๆ


โดย: prezcot วันที่: 14 มีนาคม 2551 เวลา:23:44:30 น.  

 
ไปดูตั้งแต่เพิ่งเข้าแรกๆ โดยไม่ได้รูู้เนื้อเรื่องมาก่อน
เหวอเหมือนกัน ตอนเห็นฉากหลังงานเลี้ยง
คือ... ไม่ใช่ว่ารับไม่ได้นะครับ
เพียงแต่มัน ... คาดไม่ถึงเท่านั้นเอง


เรื่องภาพ 3 คน พี่ก็คิดและสงสัยไปเองว่า ... เค้าจะคิดเหมือนเราหรือเปล่า

เพราะพี่เองก็เป็นแบบนี้
บนโต๊ะทำงานและห้องนอนพี่ จะมีรูปลูกสาวหลายรูป
ทุกรูป ถ้าไม่ใช่รูปเดี่ยวของน้องออม ก็เป็นรูปถ่ายคู่กับพี่
แต่มีรูปนึง เป็นรูปเดี่ยวพี่เอง และพี่ก็หยิบมาดูบ่อยมากยามคิดถึงน้องออม
สาเหตุก็คือ รูปนั้นเป็นรูปที่น้องออมบอกกับพี่ว่า ...
"ป๊าจ๋า หนูขอถ่ายรูปป๊ารูปนึงนะจ๊ะ"


โดย: สะเทื้อน วันที่: 15 มีนาคม 2551 เวลา:12:53:01 น.  

 
(¸,•´ (¸*..〃´`)
".+。 *:.+。 "。,•´ ¸,•´`)
".+。 *".+。 * :.+。 ".+ (¸,•´   (¸*♥
。'ㅇ'☆''。*。*.。'☆*。。'ㅇ.☆.。'..*。。..。'ㅇ'。
.。'☆。' MiSsMiSsMiSsMiSs'☆*。.*ㅇMiSsMiSsMiSsMiSs .。'☆。'
. 。' 'MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsM*.+ MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs .。' '
''。☆MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMi'..* MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsM''。☆
.。MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsM'*sMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs .*ㅇ
'☆ MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs .。
.*ㅇMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs''☆
''☆MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs.☆.
.☆. MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs.*ㅇ
ㅇ'.. MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs。''☆
。''☆''。MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs。'。'☆''。
*。..。'ㅇ'.。MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs *。..☆。'ㅇ'.。
☆''。*。*.。'ㅇ. MiSsMiSsMiSsMiSsMiSsMiSs ☆''。*..。。*.。'ㅇ
''。*。*.。'☆。'☆*。MiSsMiSsMiSsMiSs ''。*。*.。'☆。'☆。
.☆.。'. .*。*。. .。'ㅇ'。MiSsMiSs .☆.。'..*。..。*。..。'ㅇ'
。'ㅇ'☆''。*。*.。'☆*。。'ㅇ.☆.。'..*。*。..。'ㅇ'。*。.
..*☆。..。'. .*。ㅇ' 'Happy Always.*。☆。。..。* *
".+。 *".+。 * :.+。 ".+ (¸,•´  (¸,•´ (¸*♥
♥〃´`) ".+。 *:.+。 ".+".+。 *(¸,•´(¸*♥
  ,•´ ¸,•´`) ".+。 *:.+。(¸,•´ (¸*♥
 (¸,•´ (¸*..〃´`) (¸,•´   (¸*♥
"..+ "..Happy Always!.. + ".。
 (¸,•´ (¸*..〃´`) (¸*♥
  ,•´ ¸,•´`) (¸*♥
♥〃´`) (¸*♥
(¸*♥

เอามาฝากก่อนไปพักบล๊อกนะคะ

มีความสุขมากๆนะคะพี่ไกด์


โดย: weraj วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:11:39:18 น.  

 
ได้ดูเรื่องนี้ตั้งแต่ตอนที่ฉายแรกๆในโรงหนัง
ชอบเนื้อเรื่องที่สื่อถึงความรัก ในหลายเรื่องราว และรูปแบบของความรัก
ชอบเพลงประกอบ (เอามาลงในบล็อกสองเพลงแล้วหละ อิอิ)

ปล. ชอบ The Bridge of Madison County ดูแล้วอิน เพราะมีบางตอนเหมือนชีวิตจริง อิอิ

ชอบ กะทิ ตอนตามหาพระจันทร์ เป็นการวาง clue ที่นุ่มนวลละมุนละไมดีแท้


โดย: Sirinut วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:13:26:27 น.  

 
พอดีแม่โสมเพิ่งชะโงกออกจากรูค่ะ

และได้อ่านที่คุณเขียนไว้ในบ๊อกฮ๊อตของคุณสาวเมืองยศ

อ่านแล้วอดใจไม่ไหว

ต้องถ่อสังขาร รีบมาบอกว่า

((((เรา ชอบ คุณ อ้า...))))

คุณมีวุฒิภาวะ

มีวิจารณญาณ

ฉลาด

และอ่านขาด !

ยุติธรรม และเป็นกลาง

กล้าหาญ

ชมจนเหนื่อย

คือ ชอบอะ

คืออ่านแล้วทำให้รู้จักคุณเลย

มาบอกแค่นี้แหละค่ะ

แว๊บ

ไปติดตามเรื่องราวต่อ

เหนื่อยมากเลยนะนี่

แต่ด้วยที่ไม่เคยรู้อะไรเลยมานาน

เพิ่งมาถ่างตาเอาเมื่อสามสี่วันมานี้เอง

เผ่นก่อนล่ะจ้า.......


โดย: โสมรัศมี IP: 58.10.195.117 วันที่: 16 มีนาคม 2551 เวลา:22:21:06 น.  

 
เชยหรือเปล่าหนอ..ถ้าจะบอกว่าเพิ่งได้ดูหนังเรื่องนี้ค่ะ

ขอบอกว่า เชยมากครับ ...แต่ถึงกระนั้น ก็ไม่สายเกินไปที่จะเชยนะ อิอิ

ส่วนตัว ผมรัก รักแห่งสยาม มากครับ... รักจนยอมให้ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในใจผมรอบปีก่อนเลย ...ถ้าไม่ติดว่า เพื่อนสนิท เป็นหนังที่โดนผมหมดแทบทุกส่วน ...ก็อยากมอบตำแหน่งหนังไทยที่ดีที่สุดที่เคยได้ดูมากันเลยทีเดียว ...เพราะองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ทุกส่วน ทำได้ถึง และพร้อมคุณภาพอย่างยอดเยี่ยมเลย

ฉากจูบอันลือลั่นนั้น ก็ช็อกความรู้สึกผมเช่นกันแหละครับ (ทั้งๆที่รู้มาก่อนว่ามีก็เถอะ) ...แต่นั่นก็เป็นฉากหนึ่งที่สำคัญ ถึงอาจจะไม่จำเป็นนัก (มีวิธีบอกรักอื่นๆอีกร้อยพัน) แต่เพื่อความรู้สึกที่รุนแรงของสุนีย์ วิธีนี่แหละที่ได้ผลทั้งตัวละครในหนัง และเราคนดู... นี่คือหนึ่งความฉลาดที่คุณมะเดี่ยว กล้าจะเด็ดเดี่ยว ...ทั้งๆที่รู้ว่ามีผลกระทบกับคนดูบางกลุ่ม เขาก็ยังพร้อมจะรับคำด่านั้นไว้ เพื่อให้หนังเรื่องนี้ สมบูรณ์แบบอย่างถึงที่สุดเช่นนั้น

ชวนไปอ่านรีวิวเต็มๆครับ...
"รักแห่งสยาม" ... เรียนรู้ที่จะรัก แล้วจงรักที่จะเรียนรู้โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:4:59:11 น.  

 
...ถ้าเป็นการบริจาคร่างกาย
ญาติผู้ตายจะต้องรีบแจ้งไปยัง "สถานที่" ที่ผู้ตายได้แจ้งความจำนงในการบริจาคร่างกายตัวเองไว้
พร้อมๆกับดำเนินการ "แจ้งตาย" ทันที
เพราะ รพ.หรือสถาบันอื่นๆจะรับเฉพาะ "ศพ" ที่มีใบมรณบัตรเรียบร้อยครับส่วนถ้าบริจาค "อวัยวะ" และ "ดวงตา"
(อันหลังนี่แนะนำให้ทำควบคู่ไปนะครับ ไม่ว่าจะบริจาค "อวัยวะ" หรือ "ร่างกาย" ก็ตาม เพราะการบริจาคดวงตาไม่กระทบอะไรกับทั้งสองอย่างนั้นครับ)

หากเสียชีวิตที่ รพ.ก็ให้แจ้งแพทย์ที่นั่น และสถาบันที่ผู้ตายได้แสดงเจตจำนงบริจาคไว้
คิดว่าเขาน่าจะประสานงานกันเองได้ว่าจะทำอย่างไรถ้า พี่เต้ย ยังไม่ได้แสดงเจตจำนงก็เชิญชวนนะครับ

นอกจาก มรดก ต่างๆหรือ ความทรงจำ ที่เราทิ้งไว้ให้คนข้างหลังแล้ว
หากศพเราสามารถเป็นประโยชน์กับเพื่อนมนุษย์คนอื่น
คนข้างหลังจะได้ "ภูมิใจ" และเห็น "แบบอย่าง" อันดีด้วยนะค้าบบบบบ...

อ้อ...ที่สำคัญ
ญาติๆเราจะได้รับเกียรติให้เข้าร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพด้วยล่ะพี่ป.ล. ขอต่อคิวดีวีดีด้วยคนนะค้าบ

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:9:14:17 น.  

 
เปลี่ยนจาก "บนบาน" มาเป็น "อธิษฐาน" ก็แล้วกันนะครับ

อธิษฐานคือการแสดงความตั้งมั่นโดยกุศลธรรม
อธิษฐานขอให้ประสบความสำเร็จ เราก็ต้องขยันและตั้งใจทำงานโดยสุจริต
อธิษฐานขอให้สอบได้ เราก็ต้องตั้งใจอ่านหนังสือ
อธิษฐานขอให้ได้แฟนดีๆ เราก็ต้องไปในที่ดีๆ และคบแต่คนดีๆ


โดย: สะเทื้อน วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:10:21:54 น.  

 
เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ชอบเหมือนกันครับ


โดย: Boyne Byron วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:11:23:40 น.  

 
ชอบเรื่องนี้มากๆเหมือนกันค่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมคนอื่นต้องพยายามแอนตี้กันขนาดนั้น(บางคน) ทั้งๆที่การรักเพศเดียวกันในแง่ของคนรักก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย
เราดูหนังก็ยังเชื่อเลยค่ะว่ามิวเป็นอย่างนั้นจริงๆ (ตาหวานเชื่อมขนาดนั้น)
เราชอบในแง่ของ"ความเหงา"ที่หนังเรื่องนี้สื่อออกมาด้วยค่ะ (ตอนที่โต้งไปนอนบ้านมิว)
รอเก็บเงินซื้อดีวีดีอยู่เหมือนกันค่ะ อยากให้ออกแบบ Director Cut มาจัง ไม่มีโอกาสไปดูที่เฮาส์ค่ะ


โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:15:44:31 น.  

 
ดีค่า

ที่ไปอ่านบ๊อกนั้นได้

เพราะ สี่วันมานี้ นั่งตาเหลือกตามข่าว

อ่านไปก็จะมีคนมาโพสท์ลิ้งค์

โพสท์ ลิ้งไปมา จนแม่ดสม รู้เรื่องอื่นๆอีกบานแบะเลย

ที่ไปบ๊อกนู้นเพราะลิ้งค์อะค่ะ

พอดูวันที่ในบ๊อกนั้น ตกใจว่า

โอ ใน ปีหนึ่ง
พอดีเลยนี่หว่า

ไม่เชื่อว่าจริงไหม

ชะโงกหน้าไปดูวันที่ตั้งหลายรอบ

ดูปีด้วย เลยคิด

โฮววว หนึ่งปีผ่านไป

ทุกอย่างก็บานและแตกเฟะ เหมือนฝีแตก

และได้เห็นพฤติกรรมที่ตอนนั้นเขาปล่อยเต็มที่

แต่ตอนนี้พยายามปกปิดพฤติกรรมดังกล่าว

นี่แม่โสมปลงโลกเลยนะ

เลยทำ MV Heal the world เลย

รอให้ youtube มันเข้าที่

แล้วจะปล่อยในบ๊อกตัวเองค่ะ

ตัดต่อเกือบตาย

เชิยทดลองติชมได้นะคะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 17 มีนาคม 2551 เวลา:18:16:21 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:7:51:49 น.  

 
...


ผมจำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไรอ่ะนะครับ

กระจกตา หรือ เลนส์ตา อะไรสักอย่างนี่ล่ะ

ที่หมอจะลอกออกจากลูกตาเราไป

ส่วนเรื่องที่ว่า สายตาสั้น

อันนี้ไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่คิดเอาเองว่า

สำหรับคนตาบอด ถ้าจะสามารถมองเห็น แม้จะสายตาสั้นต้องใส่แว่น

ก็ยังดีกว่าไม่เห็นอะไรเลยนะพี่...ว่ามั้ยครับ?


ขออนุโมทนากับความตั้งใจอันเป็นกุศลครับผม
โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:10:01:02 น.  

 
รู้สึกโชคดีที่ตัวเองได้ดูเรื่องนี้ในโรงหนัง

และรู้สึกอะไรหลายๆอย่างคล้ายกับ จขบ หลังจากดูหนังเรื่องนี้จบค่ะ


โดย: cottonbook วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:11:21:58 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะพี่ไกด์สำหรับคำอวยพรและกำลังใจดีดี
คงเดินทางเร็วๆนี้อะคะ
สาธุๆ

ไม่ให้กรุงเทพมาใส่ความสูญเสียแน่นอนคะ

รักและคิดถึงนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยนะคะ
มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: weraj วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:11:47:17 น.  

 
น่า สนใจ ดีนะค่ะ สงสัยสาไม่ได้ดูอีกแหล่ะ


โดย: Candydolls วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:11:47:53 น.  

 
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ

โอ๋อ่านเรื่องโตเกียวไม่มีขาจบพร้อมกับ The notebook เลยค่ะ (แบบว่าเป็นโรคประหลาดชอบอ่านพร้อม ๆ กันหลาย ๆ เรื่องในเวลาเดียวกันนะค่ะ)

อยากเขียนเกี่ยวกับเรื่องโตเกียวไม่มีขามากเลยค่ะ เพราะว่าอ่านแล้วสนุก สนุก สนุก สนุก สนุก ฯลฯ

ญี่ปุ่นเป็นอะไรที่ตั้งใจว่าจะไปเยือนเป็นประเทศแรก ผ่านมาสิบห้าปีเข้าไปแล้วทำไมก็ไม่รู้ คลาดกันไปคลาดกันมายังไม่ได้ไปเยือนซักที อ่านแล้วยิ่งกระตุ้นต่อมอยากไป

ขอคำแนะนำหน่อยค่า สงกรานต์นี้โอ๋จะไปหลวงพระบาง วังเวียง เวียงจันท์ ไปแบบไม่ทันตั้งตัว และก็ไม่ทันคิดว่าจะไปมาก่อน พี่สาวไกด์ฯเคยไปที่นั่นรึยังค่ะ แล้วถ้าไปถึงที่นั่นแล้วมีอะไรที่น่าจะเอาติดกระเป๋ากลับมาบ้างค่ะ นอกจากรูปภาพนะค่ะ คราวก่อนไปจำปาสัก เก็บมาแต่รูป ไม่ได้ซื้ออะไรเป็นชิ้นเป็นอันซักอย่าง หรือว่าพี่มีอะไรดี ๆ จะแนะนำบ้างมั๊ยค่ะ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:20:39:17 น.  

 
มาตอบ "เด็กเก็บว่าว" ของสนพ.สรัสวดีค่ะ
เป็นสนพ.ใหม่ แต่หนังสือหาง่ายนะคะ เราเห็นแทบทุกร้านเลย

ส่วนรักแห่งสยาม เต็มอิ่มมากค่ะ
รอดู Director's Cut อยู่ค่ะ น้องชายจองเอาไว้แล้ว


โดย: Jevanni วันที่: 18 มีนาคม 2551 เวลา:21:16:50 น.  

 
ดูซ้ำไปหลายรอบกับหนังเรื่องนี้ค่ะ ^_^

เห็นด้วยกับพี่เต้ยแทบทุกประการ โดยเฉพาะที่ว่า... บทเยี่ยม

แล้วก็แอบชื่นชมคุณมะเดี่ยว-ผู้กำกับด้วยค่ะ
ที่เขามองวัยรุ่นด้วยสายตาที่เป็นมิตร... และเป็นจริง
ไม่ได้มองแบบแบ๊วใสบริสุทธิ์... หรือมืดหม่นจนเกินจริง

ดูจบแล้วก็หลงรักตัวละครหลายๆ ตัว โดยเฉพาะ มิว หญิง โต้ง และ "สุนีย์"
พี่นกไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ ค่ะ ^_^


โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:11:46:30 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:21:24:18 น.  

 
ฉบับไดฯคัท ถามน้องแล้วค่ะ เขาบอกว่า จองที่ร้านมูฟวี่คาเฟ่ สนามเป้า

ได้ของวันที่ 28 มีนา ค่ะ
ถ้าเราได้ดูแล้วจะมาเล่าให้ฟังนะคะโดย: Jevanni วันที่: 19 มีนาคม 2551 เวลา:23:20:22 น.  

 
ไม่เชยหรอกค่ะ คือว่า ยังไม่ได้ดูเลย

แต่จะหามาดูอย่างแน่นอน
แม้ว่าจะโดนสปอยล์สุด ๆ ไปแล้วก็ตามที

อ่านเพชรพระอุมาตั้งแต่ปอสองเลยเหรอคะ
ว้าว....สุดยอดค่ะ...
ตอนนี้กำลังติดงอมทีเดียว


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:5:58:10 น.  

 
อ่า...ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:10:41:09 น.  

 
อยากดูแต่ไม่ได้ดู

T^T


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:13:39:04 น.  

 
เชยกว่า จขบ. เพราะยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ว่าจะเช่ามาดูกะสามี แต่ไม่รู้มีซับ eng ป่าวอ่ะ


โดย: เบบูญ่า วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:17:34:34 น.  

 
บอกว่าสปอยล์เลยได้อ่านแค่ช่วงต้นกะดูรูป


โดย: kirofsky วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:20:06:47 น.  

 
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ
แวะมาถามข่าว
ไปงานสัปดาห์หนังสือรึเปล่าค่ะ


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 20 มีนาคม 2551 เวลา:21:08:33 น.  

 
ชอบมากมายครับหนังเรื่องนี้
ใครบอกว่าเป็นหนังเกย์ เถียงขาดใจ บอกไปว่าเป็นหนังครอบครัวครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:7:26:01 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์ .. แวะมาเยี่ยมค่ะ
เห็นหัวบล็อกบอกว่ายุ่งๆ เลยสงสัยว่า
ช่วงนี้ปิดเทอมแต่ว่าคุณครูไม่ได้หยุดพัก
หรอกเหรอค่ะ หรือว่ามีงานอื่นด้วยเอ่ย


โดย: JewNid วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:9:08:21 น.  

 

emoemoemo


หวัดดีครูเต้ยจ้า แวะมาชวนไปเที่ยวค่ะโดย: หอมกร วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:9:27:16 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


เป็นเม้นท์หลอกลวงให้กลับไปอีกรอบคะ


ที่จริงตั้งใจจะพิมพ์ว่าไปแดนซ์ แต่พิมพ์ผิดจ้า อิอิโดย: หอมกร วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:9:43:10 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเม้นท์ โอโตริ นะคะ

เล่ม 3-4 เราอ่านแน่นอน (ก็ลงทุนไปแล้วนี่) แต่ขอเว้นช่วงนานๆหน่อย

บางทีอ่านจบทั้งชุดแล้ว ความรู้สึกเราอาจจะเปลี่ยนไปบ้างก็ได้นะ


โดย: Jevanni วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:22:05:37 น.  

 
คุณสาวไกด์น่าจะได้ดูในโรงนะครับ เพราะฉากม้าหินอ่อนเร้นรักฉากนั้น เสียงกรี๊ดในโรงมันถล่มทลายจริงๆ...


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:23:17:14 น.  

 
ไม่เชยๆ เพราะเฮายังไม่ได้ดู

ภาพแต่งทุกภาพยกเว้นภาพแมวอ่ะ
ร้อนวิชา 55

ปล. วันอาทิตย์อยากกินอะไรก็หิ้วมาเองเน้อ


โดย: rebel IP: 125.24.230.9 วันที่: 21 มีนาคม 2551 เวลา:23:30:08 น.  

 
หนูเชยกว่า เพราะยังไม่เคยดูเลยค่ะ (เหมือนแขเลย อิอิ )


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:0:01:05 น.  

 
ไม่เชยหรอกครับเพราะผมเองก็ยังไม่ได้ดูเลย


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:14:02:36 น.  

 
วัดจีนที่ผมไปมา มันชื่อวัดบรมราชากาญจนภิเศกหรือไรเนี่ยแหละ ตายล่ะ ลืมชื่ออีกแล้ว ชื่อยาวมาก ช่วงนี้เขากำลังมีพิธีสมโภชน์ เจ็ดวันเจ็ดคืนอยู่น่ะครับ

แผนที่ไม่มีเสียด้วยสิ แต่ไปไม่ยากครับ ถ้าไปเส้นกาญจนภิเศก ไปถึงตรงแยกบ้านกล้วย ไทรน้อยแล้วยูเทิร์นใต้สะพาน เสร็จแล้วก็เลี้ยวเข้าซอยได้เลย ขับไปเกือบสุดซอย เลี้ยวขวาแล้วก็เลี้ยวซ้ายอีกทีก็เจอครับ

ถ้าไปเส้นทางเก่า ทางอำเภอบางบัวทอง ก็ขับไปเกือบถึงตลาด เจอสามแยก เลยธนาคารยูโอบีมาหน่อยนึง เลี้ยวซ้ายเข้าซอยก็เจอแล้วครับ


โดย: joblovenuk วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:14:06:21 น.  

 
หวานเย็นยังไม่มีโอกาสได้ดูเลยค่ะ อยากดูใจจะขาดแล้ว


โดย: หวานเย็นผสมโซดา IP: 58.8.14.142 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:14:22:11 น.  

 
เชยกว่า...
เพราะยังไม่ได้ดู เหอๆ

เรื่องคอมเม้นท์ไม่เห็นนะ ช่างมันเถอะ...
วันนี้ไปดูหนังของหว่อง คา ไว มาแหละ ได้ใจอีกแย้ว อิอิ
=)


โดย: hunjang วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:21:12:08 น.  

 
รู้ว่ามาผิดกระทู้ค่ะ

แต่ชอบเขียนเกี่ยวกับ3เส้าน่ะ ที่ว่า ไม่ควรทำร้ายใคร ...
โดนทำร้ายใจมาจนเป็นปี ยังไม่หายเจ็บเลย และเค้าหลอกเสร็จก็อยู่กับแฟนเค้าเหมือนเดิม


โดย: pat IP: 58.8.124.182 วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:21:56:53 น.  

 
เราก็ชอบรักแห่งสยามค่ะ
ดูแล้วซึ้งดี ร้องไห้ด้วย


โดย: fonkoon วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:1:18:05 น.  

 
ว้าย..อ่านไม่ได้ เพราะยังไม่ได้ดู (ถ้าคุณสาวไกด์เรียกเชย แล้วเราเรียกว่าอะไรเนี่ยะ..)


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 23 มีนาคม 2551 เวลา:21:29:15 น.  

 
แมนยู
สุดยอดดดดดดดดดด
กองเชียร์
สุดยอดดดดดด กว่า 555

=)


โดย: hunjang วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:8:32:02 น.  

 
เพิ่งได้ดูเหมือนกันค่ะ
อินกับหนังมากๆ
ชืนชมนักแสดงที่เล่นกันเนียนซะ
โดยเฉพาะน้องพิชกับน้องโอ้
อืมนะจนตัวเองคิดว่า ใช่เลย แสดงว่าน้องเค้าเ่ก่งมากนะคะ
ขนาดเรื่องแรกนะเนี่ย
ตอนนี้มีมั้ง vcd และ dvd
กำลังอยากได้ ฉบับ di cut อยากดูเต็มๆ
แต่ไม่ได้จองไว้อ้ะ

ปล.ขอแอดเป็นเพื่อนใหม่สำหรับคนที่ชื่นชอบ
รักแห่งสยามเหมือนกันนะคะ
โดย: rosepinkbutterfly วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:2:49:11 น.  

 
ชอบมากมายครับหนังเรื่องนี้
บางคนบอกว่าเป็นหนังเกย์
ผมว่าเป็นหนังครอบครัวครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 23 กรกฎาคม 2551 เวลา:21:18:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
12 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.