###### รีวิวหนังสามเรื่อง - Fantastic Beast / Your name / พรจากฟ้า ######

สวัสดีคร้าบบบบบ


วันนี้มารีวิวหนังทีเดียวสามเรื่องนะคะ ที่จริงควรทำแยก แต่ว่า...ตอนนี้ที่ยังรอคิวที่จะอัพยังอีกเพียบเลยค่ะ เพราะงั้นขอรีวิวมันเอนทรี่เดียวเลยแล้วกันนะคะ จะได้อัพทีเดียว แหะๆไม่เสียเวลาเริ่มกันที่เรื่องแรกเลยนะค้าาา

Fantastic Beasts and Where to Find Them website : //www.fantasticbeasts.com

กำกับโดย David Yates

เขียนบทโดย J.K. Rowling


นำแสดงโดย

Eddie Redmayne เป็น Newt Scamander

Katherine Waterston เป็น Tina Goldstein

Dan Fogler เป็น Jacob Kowalski

Alison Sudol เป็น Queenie
Ezra Miller เป็น Credence Barebone

Samantha Morton เป็น Mary Lou

Colin Farrell เป็น Percival Graves


เนื้อเรื่อง


เรื่องราวของนิวพ์ (ผู้เขียนหนังสือสัตว์วิเศษและถิ่นที่อยู่ที่บรรดาพ่อมดสมัยแฮร์รี่ พอตเตอร์ได้เรียนกันนั่นแล) พ่อมดจากอังกฤษที่เดินทางไปนิวยอร์คโดยเรือในปี 1926 พร้อมกระเป๋าที่มีสัตว์วิเศษอยู่เต็ม และด้วยอุบัติเหตุ สัตว์บางตัวจากกระเป๋าเขาได้หลุดออกไป พร้อมกับเหตุการณ์ประหลาดหลายอย่างที่ปรากฏในเมืองนิวยอร์ค และร้ายแรงที่สุดกับการเริ่มมีคนตาย จนทำให้เหล่าพ่อมดและแม่มดหวั่นเกรงกับการที่ต้องเปิดเผยตัวตนกับเหล่า โน-แมจ์ (No maj - ศัพท์ที่พ่อมดแม่มดชาวอเมริกันเรียกคนที่ไม่มีเวทมนตร์ เหมือนที่เราคุ้นกับมักเกิ้ล) และพยายามที่จะลงโทษทั้งนิวพ์และทินา อดีตสายสืบขององค์กร เหตุการณ์จะเป็นเช่นไร ติดตามต่อได้ในหนังค่า
ความรู้สึกที่ได้ดู

ก่อนอื่นบอกก่อนว่า วันที่ไปดูเรื่องนี้ เราดูหนังสองเรื่องเลยคือเรื่องนี้กับยัวร์เนม ก็เลยเลือกรอบที่ทำให้ดูได้ทั้งสองรอบค่ะ ทำให้การดูหนังเรื่องนี้ต้องดูในโรงไอแมกซ์ ซึ่งมันดีงามมากกกกกกกกกกก เพราะมันทำให้มีความตื่นตาตื่นใจ เหมือนจริง เสมือนว่าเราอยู่ในโลกนั้นๆ ด้วยจริงๆ น่ะค่ะ (ยังเสียดายว่านี่ถ้าดูแฮร์รี่ภาคแรกในไอแมกซ์ด้วยคงดีงามเช่นกัน) ซึ่งแน่นอนว่า มีผลต่อความรู้สึกในการดูมากยิ่งขึ้นด้วยน่ะนะคะ

ตัวเส้นเรื่องเราว่าทำได้ดีนะคะ ไม่มีส่วนไหนน่าเบื่อ หนังน่าติดตามตลอดเวลาเลยค่ะ แล้วก็ไม่มีช่วงไหนที่เรารู้สึกว่าเยิ่นเย้อหรือ "ใส่มาทำไม" เลย (สมแล้วที่เจ.เค.เขียนเอง) เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ที่เรารู้สึกมากๆ เลยก็คือการแคสติ้งและการแสดงค่ะ (นอกจากบทอย่างที่ได้บอกไปแล้ว) แต่ละคนแคสติ้งได้ค่อนข้างดีหมดเลย (เท่าที่ผ่านมา เราว่าหนังชุดนี้ทำได้ดีในเรื่องนี้นะ) อย่างนิวพ์นี่แบบว่า..ยิ่งนึกถึงตอนพวกแฮร์รี่เคยพูดว่าเป็นคนเขียนหนังสือที่ประมาณว่าไม่เคยเห็นว่าสัตว์ตัวไหนอันตรายนี่...มันใช่จริงๆ เค้าแสดงได้แบบว่า...555 เออ คนรักสัตว์ซะจนไม่เห็นว่าสัตว์ไหนอันตรายเลยสินะ แล้วคนแบบนี้หละ ที่สัตว์จะไม่ทำร้ายเลย แต่สำหรับคนทั่วไปมันไม่ใช่ไงหรืออย่างอีกคนหนึ่งที่เราว่าเป็นนักแสดงที่ทั้งแคสติ้งมาดีและเปลี่ยนโฉม (กรุณาลองเอาชื่อเธอไปเซิร์ชหาดูค่ะ) รวมทั้งแสดงได้ออกมาแบบว่า...มีเสน่ห์เร้าใจดูแบ๊วแบบใสๆ แต่น่ารักเปี่ยมเสน่ห์จริงๆ แม่คุณเอ๊ยยยย


นอกจากบท การแคสติ้งและแสดงแล้ว อีกอย่างคือ หนังเรื่องนี้มันทำให้สัตว์วิเศษหลายๆ ตัวมันน่ารักมากกกกกกกกกจริงๆ นะคะ แบบว่าสนิฟเฟิลนีทำเราหัวเราหลายรอบมากกกกกก น่ารัก แบบว่า...อย่างฮาาา

นอกจากนั้นจุดทวิสต์ทั้งสองอย่าง (ใหญ่ๆ) ในเรื่องนี้ก็ถือว่าทำได้ดี (ตามสไตล์เจ.เค.น่ะนะคะ) ถือว่าเซอร์ไพรซ์เราพอสมควรเลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งทวิสต์แรกนี่เราอย่างเหวอ และการที่ชะตากรรมเค้าต้องจบลงแบบนั้นก็เช่นกันค่ะ ทำเอาเราสะเทือนใจพอควรเลย (แต่ก็อย่างว่านะ เค้าก็ทำคนอื่นมาก่อนน่ะ เฮ้อ)และเสน่ห์อีกอย่างของหนังเรื่องนี้ที่ทำให้เรารู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ละมุนกลมกล่อมก็คือเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งกับการจบลงแบบนั้นค่ะ โอว...มันดีงามมากค่ะคุณสรุปแล้วเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่เราชอบนะคะ แต่คิดว่าถ้าใครไม่ใช่สายแฟนตาซี อาจจะไม่ค่อยสนุกนักค่ะ (วัดจากน้องคนหนึ่งที่ไม่เอาสายนี้เลย ไปดูแล้วบ่นตรึม ขณะที่สายเดียวกับเรานี่ชอบมากเช่นกัน 5555)ต่อไปค่ะ

Your Name (Kimi No Na Wa)
เขียนบทและกำกับโดย มะโกะโตะ ชิงไก
เนื้อเรื่อง

สองหนุ่มสาวมิสึฮะ หญิงสาวที่อยู่ที่ต่างจังหวัด กับทะกิ หนุ่มเมืองโตเกียว ที่เกิดเหตุสลับร่างกันโดยไม่รู้สาเหตุ ต่างฝ่ายต่างพยายามที่จะใช้ชีวิตของแต่ละฝ่ายให้ได้ โดยไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น จนวันหนึ่งเมื่อต่างฝ่ายต่างพยายามที่จะติดต่อ ทั้งการโทรศัพท์และการเดินทางเพื่อไปพบตัวจริง กลับทำให้พวกเขาต้องแปลกใจในผลที่ได้รับ

แต่ระหว่างนั้นเองก็ทำให้ทะกิได้รู้เรื่องราวบางอย่างว่า ทำไมเขาจึงติดต่อมิสึฮะไม่ได้ และเขาพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่เกิดขึ้นเท่าที่จะทำได้

ความรู้สึกที่ได้ดู (สปอยล์นะคะ)


ต้องบอกก่อนว่า จริงๆ แล้วหนังหรือเรื่องราวเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัว เหลื่อมเวลานั้น สำหรับเราเป็นหนังที่มีเสน่ห์มากอยู่แล้วนะคะ ดูหนังเรื่องนี้แล้วเรานึกถึงเรื่อง Be with You กับ Il Mare มากๆ เลยแหละ 555 แต่สำหรับเรื่องนี้ มันก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่เป็นเสน่ห์ที่แตกต่างจากสองเรื่องนั้นนะคะ ส่วนหนึ่งก็คือ มุขตลกต่างๆ (ที่บางทีก็แบบ...นะ ไอ้ฉากที่จับ..และร้องไห้ทั้งน้ำตาที่แบบ...นอกจากนั้นอีกอย่างก็คือ ภาพที่สวยมาก แม้จะเป็นการ์ตูน แต่ก็มีทั้งความสมจริง ความแฟนตาซี และความสวยงามต่างๆ มากเลยหละค่ะ

ซึ่งการวางพล็อตเรื่องทำได้ค่อนข้างดีนะคะ แม้ว่าจะมีช่วงหนึ่งที่เราค่อนข้างสะดุดอารมณ์ไปนิด (คือ ไม่รู้สึกว่าเค้าจะรักกันได้ตอนไหนง่า) แต่ด้วยความเป็นการ์ตูน ก็เลยพอจะมองๆ ข้ามไปได้บ้างค่ะ


แต่ดูหนังเรื่องนี้แล้วเราอยากไปหาข่าวว่ามันมีเหตุการณ์นี้จริงๆ มั้ย มีหมู่บ้านนี้จริงๆ หรือเปล่านะคะ นี่ถ้ามีเวลามากกว่านี้ เราจะไปค้นหาข้อมูลมาแปะหละ แต่ด้วยที่ช่วงนี้งานยุ่งมากๆ เลยไม่มีเวลาอะไรแบบนั้นเลย (ถ้าใครทราบข้อมูลก็บอกกันได้นะคะ)

สรุปแล้วก็เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่เราชอบนะ ดูแล้วก็ชวนคิดอะไรหลายอย่างดีค่ะ

จบด้วยเพลงประกอบหนังเรื่องนี้ ที่จริงถ้ามีซับที่แปลไทยให้ในหนังด้วยจะอินกว่านี้

ชอบที่เค้าบอกว่า เธอมักจะร้องไห้เมื่อมีความสุข และมักจะยิ้มเมื่อมีความทุกข์มากๆ - มันโดนค่ะ

เรื่องสุดท้ายค่ะ


พรจากฟ้า
ขออนุญาตข้ามเรื่องดราม่าของโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ไปนะฮะ 555หนังพรจากฟ้า เป็นหนังที่มีเรื่องราวย่อยๆ อีกสามเรื่องนะคะ

โดยหนังเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงพระราชนิพนธ์ใน พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 3 เพลงคือ ยามเย็น (Love at sundown) , ในดวงใจนิรันดร์ (Still on my Mind) และ พรปีใหม่ ค่ะ


ไล่ทีละเรื่องเลยนะคะ


ยามเย็น กำกับโดย
ชยนพ บุญประกอบ (Suck Seed, เมย์ไหนฯ)
เกรียงไกร วชิรธรรมพร (ฮอร์โมนฯ)

นำแสดงโดย
วี วิโอเล็ต วอร์เทียร์
ณภัทร เสียงสมบุญ
เนื้อเรื่อง

เรื่องราวของสองหนุ่มสาวที่พบกันในงานต้อนรับท่านฑูตและมอบทุนให้กับนักศึกษาที่จะไปศึกษาต่อยังประเทศรัสเซีย โดยที่ชายหนุ่มคือ บีมนะ เริ่มขายขนมจีบตั้งแต่เจอกันไม่กี่วินาที จึงทำให้แป้งค่อนข้างไม่ชอบหน้าตั้งแต่แรก แต่ด้วยเหตุการณ์หลายๆ อย่าง เพียงในหนึ่งวันนั้นก็ทำให้ความรู้สึกของทั้งคู่เปลี่ยนไป
ความรู้สึกที่ได้ดู


เป็นหนังที่มีความรู้สึกกลมกล่อม น่ารักที่สุดแล้วในบรรดาสามเรื่องค่ะ ดูแล้วยิ้มและมีความสุขมากๆ เลยค่ะ ทั้งเนื้อเรื่องที่เราว่าทำได้ค่อนข้างดีนะคะ หลากหลายอารมณ์ แต่ก็ทำให้เรื่องดำเนินไปได้อย่างน่าติดตาม และทำให้คนดูเชื่อจริงๆ ว่า ความรู้สึกบางอย่างมันเกิดขึ้นได้ในหนึ่งวันนั่นแหละ เพราะรายละเอียดและการกระทำหลายๆ อย่างของตัวเอกฝ่ายชายที่ถ้าเราเป็นแป้ง เราก็คงทำแบบแป้งหละนะ 555


นอกจากนั้นที่ต้องชมมากๆ เลยก็คือในเรื่องของการแคสติ้งและกำกับการแสดงค่ะ โอ้วววว แม่เจ้าาา เสน่ห์นี่วิ้งๆๆๆ กันทุกคน อย่างน้องนทเอง ฉากที่บีมแกล้งไปจีบนี่แบบว่า...อย่างฮาค่ะ 555 หรือวีเองที่เราว่าเป็นธรรมชาติมากๆ (ดีวันดีคืนนะคนนี้ ยิ่งเล่นหนังยิ่งดีแฮะ) แต่ที่เด่นมากๆ อีกคนสำหรับเราเลยก็คือน้องนายน์ เอ๊ย บีม (เล่นเอาอยากแปลงกายเป็นโคแก่ขึ้นมาโดยฉับพลัน ตอนนี้เป็นแค่ป้าแก่ 555) แบบว่าพ่อคุ้ณ จะหล่อพราวเสน่ห์ไปไหน ขนาดปกติเป็นคนแอนตี้คนเจ้าชู้ แต่พอดูเรื่องนี้ เออ..เริ่มเข้าใจซะงั้น (แต่แป้งก็ทำให้บีมเปลี่ยนตัวเองได้ แบบที่ไม่ต้องมานั่งสั่งสอนอะไรมากมายด้วยนะคะ เป็นธรรมชาติมากๆ เลยแหละ) 


และนั่นคือ สิ่งที่หนังทำได้ดีค่ะ เพราะมันเป็นการพัฒนาของตัวละครหลักตัวหนึ่งที่เห็นได้ชัดมากๆ และเราเชื่อด้วยว่า...มันเป็นเช่นนั้นได้ ไม่ใช่แค่การพูดของผู้หญิงที่เค้าถูกใจค่ะ แต่เพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้น มันทำให้เขาเองก็น่าจะได้เห็นกับตาตัวเองว่า...การเจ้าชู้น่ะ มันทำคนๆ หนึ่งเสียใจได้มากขนาดไหนด้วยหละค่ะและอีกเรื่องหนึ่งที่ชอบในหนังเรื่องนี้นะคะ ก็คือเพลงยามเย็นที่เอามาทำเวอร์ชั่นใหม่และการแสดงประกอบค่ะ น่ารักมากกกกกกกกกกกกกกกกกจริงๆ ค่ะ เพลงก็เพราะไปอีกแบบด้วยค่ะ ชอบมากๆๆ


เอาคลิปสอนการเล่นบอดี้เพอร์คัสชั่นมาฝากนะคะ เผื่อใครอยากหัดค่ะ
ต่อกับเรื่องที่สองค่ะ

Still on My Mind

กำกับโดย
นิติวัฒน์ ธราธร (Seasons Change, คิดถึงวิทยา)


นำแสดงโดย

ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ รับบท เอ
นิษฐา จิรยั่งยืน รับบท ฟา

เนื้อเรื่อง

ฟา หญิงสาวที่ต้องมาอยู่ดูแลพ่อที่เป็นอัลไซเมอร์หลังจากที่แม่เสียชีวิต เธอพยายามที่จะทำทุกอย่างที่คิดว่าดี แม้กระทั่งการหัดเล่นเปียโนเพลงโปรดของแม่และเพลงที่มีความสำคัญกับพ่อ เพื่อหวังว่า พ่อจะดีขึ้น และในระหว่างนั้นเอง เธอก็ได้พบกับเอ ช่างปรับเสียงเปียโน ที่ทำให้เธอได้เปลี่ยนมุมมองบางอย่าง

ความรู้สึกที่ได้ดู

เป็นส่วนที่ทรมานในการดูมาก เพราะเราร้องไห้น้ำตาท่วมเลยค่ะ น้ำตาไหลบ่อยมาก มีหลายๆ อย่างที่ทำให้คิดถึงพ่อกับแม่ เล่นเอาแบบว่า...จากที่เคยคิดว่าจะพาแม่ไปดูเรื่องนี้ ต้องเปลี่ยนใจค่ะ เพราะแม่ดูเรื่องนี้แม่ร้องไห้แน่ๆ เลยอ้ะ ร้องไห้หนักมากด้วย เหอๆ 


มันเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างหนักที่สุดในบรรดาสามเรื่องนะคะ ดราม่ามาเต็ม แม้จะมีความน่ารักและตลกแทรกมาบ้าง แต่น้ำหนักส่วนใหญ่คือดราม่าและค่อนข้างมีความลึกที่สุดในบรรดาหนังทั้งสามเรื่องค่ะ มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่ชวนคิดต่อ (สำหรับคนที่ดูที่เป็นผู้ใหญ่วัยทำงานแล้วด้วยนะคะ) ไม่ว่าจะเป็นการดูแลพ่อแม่ การต้องออกจากงาน การโกหกหรือไม่โกหก การเข้มแข็งที่จะทำดีหรือทำอะไรบางอย่างที่คนที่เราอยากให้เห็นค่าที่สุด อาจจะไม่มีวันเห็นค่านั้นเลยก็ได้ ฯลฯและแน่นอนค่ะ เรื่องนี้สิ่งที่เราต้องชมอีกอย่างคือ การแสดงของมิว นิษฐา แม่คุณเอ๊ยยยยร้องไห้ได้แบบน่าร้องไห้ตามอีกแล้ว ฮืออออออ อิชั้นน้ำตาท่วมก็เพราะคุณเธอนี่แหละ เป็นนักแสดงที่ร้องไห้ได้เป็นธรรมชาติและชวนเศร้ามากๆ ค่ะ ขณะที่ซันนี่เองก็เป็นตัวที่ออกมาทำให้เรื่องที่หม่นๆ มันมีความร่าเริงและมีชีวิตชีวาได้ยิ่งขึ้นค่ะ และกระทั่งคนที่แสดงเป็นพ่อ ก็แสดงได้ดีมากๆ เลย ชอบการแสดงของตัวละครหลักๆ เช่นกันค่ะเรื่องสุดท้ายค่ะ


พรปีใหม่
กำกับโดย
จิระ มะลิกุล (๑๕ ค่ำเดือน ๑๑, มหาลัยเหมืองแร่)

นำแสดงโดย
ฉันทวิชช์ ธนะเสวี รับบท หลง
หนึ่งธิดา โสภณ รับบท คิม

เนื้อเรื่อง


หลง พนักงานใหม่ที่เข้ามาทำงานในบริษัทที่คิมเป็นพนักงานฝ่ายบุคคล ซึ่งหลงเป็นอดีตนักร้องวงร็อคที่ไม่มีชื่อเสียงวงหนึ่ง และเขาก็ได้พบว่า พนักงานที่นี่กลุ่มหนึ่งที่ต้องการเล่นดนตรี เขาจึงได้พยายามร่วมกับทุกคนที่จะทำให้บริษัทเปิดห้องซ้อมดนตรีสำหรับทุกคนให้ได้
ความรู้สึกที่ได้ดู


เป็นเรื่องที่ค่อนข้างรื่นเริงที่สุดตามเพลงพรปีใหม่ค่ะ แต่ขณะเดียวกัน...อันนี้ไม่รู้ว่าเรารู้สึกไปเองหรือเปล่านะคะว่า หนังเรื่องนี้ค่อนข้างเหมือนรีบๆ ทำออกมาให้ทันธันวาปีนี้ ทั้งที่ควรให้เวลากับมันและเสร็จสำหรับจะฉายในธันวาปีหน้ามากกว่าอะค่ะ (ไม่ได้หาข้อมูลนะว่าจริงมั้ย แต่เอาเป็นว่ารู้สึกว่าควรให้เวลากับเรื่องสุดท้ายากกว่านี้อันจะกล่าวโดยละเอียดต่อไปฮับ) 


คือ หนังเรื่องสุดท้ายมันทำให้เรารู้สึกว่า โอเค มันออกจะรื่นเริง ฮากว่าเรื่องอื่นๆ อันนี้มู้ดของมันอาจจะอยากให้เป็นแบบนี้ แต่เราว่า มันผิดไปจากมาตรฐานของคุณเก้งแบบที่ควรเป็น รายละเอียดหลายๆ อย่างมันหายไป เส้นเรื่องมันค่อนข้างไม่ค่อยเนียน และบทพูดที่แบบว่า...."พวกเราคงวิปลาสไปแล้ว" - เอ่อออออ ขอโทษค่ะ มีคนจริงๆ ที่ไหนเค้าพูดประโยคแบบนี้ออกมากันจริงๆ บ้างฟระะะะะ


คือ มันเหมือนมีโครงเรื่องแค่หลวมๆ อยู่ แต่ยังไม่ทันลงดีเทล แล้วก็ต้องรีบทำออกมาให้จบให้ครบ จนมันทำให้หนังเรื่องนี้มันกะพร่องกะแพร่งอะค่ะ เรียกว่าดูไปนี่แบบ...เฮ้ยยย นี่คือ เอาซีรี่ส์คอมมิดี้ของทีวีมาปิดท้ายใช่มั้ย ไม่ใช่หนังใช่ไหม ซีนบางซีนนี่แบบว่า...ละครทีวีมากกกกกกกกก


ซึ่งการที่หนังมีบท ไลน์เรื่อง และบทพูดแบบนี้มันทำให้การแสดงของเต๋อและหนูนาค่อนข้างดร็อปที่สุดในบรรดาสามเรื่องอะค่ะ (แม้หนูนาแบบไม่ใส่ขนตาและเขียนตาจะเป็นความเป็นธรรมชาติที่แปลกตาและน่ารักไปอีกแบบก็ตาม) ซึ่งก็ค่อนข้างสงสารคู่นี้นะ เสียดายอ้ะ (แต่ก็ยอมรับในความพยายามในการไปหัดเครื่องดนตรีจริงๆ ค่ะ มืออาชีพมันต้องอย่างนี้ดิ) ถ้าให้เวลากับมันมากกว่านี้ เราว่าน่าจะลงตัวมากกว่านี้นะคะ


อย่างรายละเอียดหนึ่งที่หลุดก็คือ การที่หนูนาไม่โอเคกับมือเบสใหม่คนหนึ่ง แล้วก็หายไปจากเรื่องว่า...อ้าว เพราะอะไรฟระ ไม่มีการเฉลยใดๆ ต่อมาทั้งสิ้นคร่ะ หายสาบสูญไปจากไลน์ของเรื่องซะงั้น เง่ออออออ

แต่ที่ชอบในหนังเรื่องนี้ก็คือ ดนตรีเป็นของทุกคนน่ะค่ะ เราสนุกได้ในแบบของเรา เรามีวิธีการที่จะเสพดนตรีสนุกกับดนตรีที่เหมาะกับเรา บางคนอาจจะกลอง เครื่องเป่า ร้อง เต้น หรือสร้างสีสัน ซึ่งเราว่ามันเป็นความคิดที่ดีค่ะ

สรุปสำหรับหนังเรื่องนี้โดยรวมๆ นะคะ


เราชอบการเรียงลำดับมู้ดของทั้งสามเรื่องคือ น่ารักรื่นรมย์ (เปิดตัวได้ดี) - เศร้าสะเทือนใจ - รื่นเริงก่อนปีใหม่ ซึ่งเป็นการเรียงอารมณ์ที่ดีค่ะ


ชอบการร้อยเรียงเรื่องทั้งสามเรื่องให้เนียนไปด้วยกัน มีความเกี่ยวพันในแต่ละเรื่องอยู่ในตัวแบบเนียนมากๆ ค่ะ ชอบมากกว่าเรื่องก่อนๆ หน้านี้ของค่ายเก่าที่พอมีหลายผู้กำกับ ก็ชอบทำแบบแยกเป็นต่อนๆ ไม่เนียนแบบนี้ ชอบแบบนี้มากกว่านะคะ


ชอบการแคสติ้งและกำกับการแสดง


ชอบการเลือกเพลงได้เข้ากับเนื้อเรื่อง (หรือที่จริงน่าจะเลือกเพลงก่อน แล้วค่อยคิดเนื้อเรื่องหรือเปล่าหว่า)


ชอบการที่คิดจะนำเพลงพระราชนิพนธ์ของท่านมาทำอะไรแบบนี้ค่ะ เสียดายจริงๆ ที่พระองค์ท่านไม่ทันได้ดู ท่านคงมีความสุขมากๆ เพราะดนตรีคือสิ่งที่ท่านรักมากๆ อย่างหนึ่งจริงๆที่เสียดายก็คือเรื่องที่สามน่ะแหละค่ะ ถ้าทำได้ดีกว่านี้ เราว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังไทยอีกเรื่องที่ขึ้นหิ้งคลาสสิคที่เราจะอยากหยิบมาดูก่อนปีใหม่ของทุกๆ ปี เหมือนที่คนอเมริกาชอบหยิบหนัง It's a wonderful Life มาดูในวันคริสตมาสน่ะแหละนะ

อย่างไรก็ตาม


สำหรับหนังเรื่องนี้ ก็ควรค่า ควรแก่ราคาพิเศษ 99 บาทที่ทางค่ายหนังได้ให้ราคานี้กับคนดูนะคะ อยากให้ไปดูกันค่ะ เป็นหนังไทยดีๆ ที่ดูแล้วจะไม่เสียดายเงินเลยค่ะ จริงๆ นะ
ปิดท้ายด้วยคลิปของหนังเรื่องพรจากฟ้านะคะ (แนะนำว่า ดูหนังก่อนแล้วค่อยดูนะฮับ)


ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2559

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม
2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/วันอังคารที่ 6 ธันวาคม 2559

1. ร่วมฟังธรรมบรรยายและทอดผ้าป่า แสดงธรรมโดยพระครูปิยสีลาจารย์ พระอาจารย์ไชยา อภิชโย จากวัดป่าบ้านค้อ จ.อุดรธานี ตั้งแต่เวลา 12.00 - 13.30 น. 

ณ หอประชุมอารี วัลยะเสวี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

https://www.facebook.com/RamaBuddhismClub/photos/a.258464484256629.38487.235548169881594/837011553068583/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 ธันวาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันศุกร์ที่ 16 ธันวาคม 2559 

1. ถวายภัตตาหาร และถวายสังฆทานแด่พ่อแม่ครูอาจารย์สายกัมมัฏฐาน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ประจำปี 2559

ณ. ฝ่ายช่างการบินไทย อาคาร TEST CELL 2 ดอนเมือง เริ่มเวลา 6.30น

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1250430458333921/?type=3&theater


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 17-18 ธันวาคม 2559

1. พิธีบำเพ็ญกุศลวันคล้ายวันมรณภาพ หลวงปู่หลุย จนฺทสาโร ปีที่ 27

ณ ที่พักสงฆ์ กม.27 ดอนเมือง

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=355103274825198&id=100009765845594


วันอังคารที่ 20 ธันวาคม 2559

1. ชมรมพุทธศาสน์ กฟผ.ขอเชิญร่วมงานทำบุญปีใหม่ 2559

ถวายภัตตาหาร และถวายสังฆทานแด่พ่อแม่ครูอาจารย์สายกัมมัฏฐาน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต โดยมีหลวงปู่เจริญ ราหุโล เป็นประธานฝ่ายสงฆ์

ณ กฟผ.สำนักงานใหญ่ อ.บางกรวย จ.นนทบุรีวันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย 

ณ ลานเปรมปรีดิ์ มูลนิธิบ้านอารีย์


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2559

1. ทำบุญตักบาตร ทอดผ้าป่า 15 วัด

ณ ศูนย์การค้า แฟชั่นไอส์แลนด์ กม 10 ถนนรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24-25 ธันวาคม 2559 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3977162=5446858/12552/1329Create Date : 21 ธันวาคม 2559
Last Update : 21 ธันวาคม 2559 19:57:58 น. 18 comments
Counter : 3085 Pageviews.

 
ไม่ต้องกรี๊ดดดดดๆๆๆๆๆๆ
ไม่งั้นพี่ต้องกรี๊ดด้วยเหมือนกัน
เราเท่าเทียมกันแล้วจ้าาาาาา

หนังแฟนตาซีก็ชอบดูเหมือนกันค่ะ บางครั้ง
จริงๆแล้วชอบหนังชีวิตมากกว่า

พรุ่งนี้พี่มาโหวตนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 21 ธันวาคม 2559 เวลา:21:21:05 น.  

 
อื้อหือ บล็อกนี้ฉายควบสามเรื่อง คุ้มค่าตั๋วจริงๆ

Fantastic Beasts ยังไม่ได้ดูเลย ไม่ใช่แฟนแฮรี่ด้วย อาจไม่อิน แต่ก็ชักอยากดูหนังไอแมกซ์สักหน
พี่เต้ยชอบสัตว์ประหลาดเป็นทุนเดิม (เช่น นก หนู หนอน ที่ชอบไล่จับตามสวนรถไฟ) ต้องชอบเรื่องนี้แน่ๆ

Your Name ซื้อแผ่นก้อปมาดูแล้วจ้าาาาา ลายน้ำทั้งแผ่นเลยดูห้านาทีเลิก เดี๋ยวไปหาโหลด เอ้ย! หาแผ่นแท้ดูดีกว่า ชอบการ์ตูนวาดสวยๆอยู่แล้ว
พล็อตง่ายๆแต่ทำให้คนอินได้นี่น่าสนใจ

พรจากฟ้าเป็นหนังดีส่งท้ายปีที่คนรอบตัวเชียร์กันเยอะเมหือนกัน ส่วนตัวก็ติ่ง GDH อยู่แล้ว เรื่องนี้คงไม่พลาด แต่รอแผ่นเหลือ 99 บาทก่อน
ยิ่งเรื่องที่ซอยเป็นเรื่องสั้นๆ ยิ่งติดตามได้ง่าย ไม่ต้องเก็บประเด็นไว้ในหัวยืดยาวกว่าจะขมวดจบนะครับ อย่างสี่แพร่ง ห้าแพร่ง นี่ชอบเลย (เพียงแต่อันนั้นมันหนังผี!)
เสียดายเรื่องสุดท้ายที่ดูจะไม่ค่อยเวิร์คนะครับ ทั้งที่มีบทบาทสำคัญต้องทิ้งความประทับใจให้คนดูแท้ๆ (อย่าง Train to Busan แค่เด็กร้องเพลงในอุโมงค์ก็ทำเอาลืมความไม่สมเหตุสมผลที่ผ่านมาทั้งเรื่องไปแล้ว)

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โหวตไปงั้นแหละ พี่เต้ยจะไปได้ Best Movie ได้ยังไง


โดย: ชีริว วันที่: 21 ธันวาคม 2559 เวลา:21:48:15 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
วันนี้มาทันอ่านบล็อกรีวิวหนังพอดีเลยค่ะ
ในสามเรื่องนี้ได้ดฃู your name เรื่องเดียวเองค่ะ
เรื่องแรกนั้นอยากดูมากแต่ยังไม่ได้ดู สงสัยต้องรอดีวีดีออกค่อยซื้อมาดูค่ะ นักแสดงดีงามเนาะ แถมเรื่องก็น่าสนใจมาก นุ่นอะดูได้แต่ว่าถามว่าชอบมั้ย เฉยๆ แต่ถ้าหนังดังๆ นักเขียนน่าสนก็จะดูค่ะ

เรื่องที่สอง your name ดูแล้ว ชอบมากค่ะ ตอนนี้สั่งหนังสืออยู่ยังไม่มาเลย กะจะอ่านก่อนแต่ไม่มีขายเลยต้องสั่งร้านเอา ดูหนังแล้วงงเหมือนกันว่ารักกันตอนไหน อาจะเป็นความผูกพันที่เจอชะตากรรมเดียวกัน แถมทะกิได้รู้เรื่องเกี่ยวกับมิสึฮะ ทีแรกไม่คิดว่าจะหายไปทั้งเมือง พอรู้แล้วก็อึ้งเหมือนกันค่ะ
เห็นว่าเมืองในเรื่องไม่มีจริงนะคะ
ภาพที่เป็นเมืองเป็นภูเขาล้อมรอบก็จำลองมาจากเกาะสักแห่งในญี่ปุ่นค่ะ เพราะดูจบก็ไปหาเหมือนกัน 55
ส่วนเรื่องสุดท้ายยังไม่ได้ดู เคืองเพื่อนอยู่มาสปอยล์ซะนี่ 55 รู้หมดเลยค่ะ แต่ก็อยากดู เอาไว้หาโอกาสไปดูค่า

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: lovereason วันที่: 21 ธันวาคม 2559 เวลา:22:46:30 น.  

 
อยากดูสองเรื่องแรกมากๆ ชอบหนังแนวนี้
ส่วนพรจากฟ้า สำหรับพี่ยังไม่เท่าไหร่ง่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blogโดย: mambymam วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:6:58:22 น.  

 
มาแนวเดียวกะสตาร์วอร์ หมดเรื่องแล้วก็มองหาที่มา อิๆๆ


โดย: ลุงแมว วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:8:35:06 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


your name ดูละคะ เป็นอีกเรื่องที่เก็บไว้ในลิสต์ พรจากฟ้าจะหามาดูค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:13:24:35 น.  

 
ผมชอบทั้งสามเรื่องเลยครับ สามแนว สนุกไปคนละแบบ

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:13:26:14 น.  

 
ทั้งหมดทั้งมวล ฟังเค้าเล่าให้ฟังจากบล็อกบ้าง ฟังสัมภาษณ์ รีวิวในทีวีบ้าง พี่ห่างหายจากโรงหนัง 20 กว่าปีแล้วล่ะ

หนังดี แค่พี่ไม่ชอบดูหนังโรงแค่นั้นจ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:17:53:38 น.  

 
อ่านแล้วน่าดูทุกเรื่องเลยค่ะน้องเต้ย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:20:04:07 น.  

 
กลับมาเสียมืดค่ำเลย อยากดูบ้าง
เหมือนกัน แต่ดูจอใหญ่ไม่ได้แล้ว

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rainfall in August About Weblog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:21:06:07 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย..

ตั้งใจจะไปดู พรจากฟ้า ให้ได้คะ

รอวันว่างก่อนนะคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:22:16:10 น.  

 
Fantastic Beasts and Where to Find Them
เรื่องนี้ผมมองว่าคนตามเพราะเจ๊เจ.เค. เยอะอยู่นะครับ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันดูน่าดูจริงๆ

Your Name (Kimi No Na Wa)
จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้ดูเลย คงไม่มีโอกาสได้ดูแล้ว ต้องรอแผ่น เรื่องนี้ผมเคยโพสไว้ในเฟสบุ๊คเหมือนกันว่าน่าสนใจ จำได้ว่าโพสนั้นเป็นหนึ่งในโพสที่ไม่ค่อยมีคนให้ความสนใจเท่าไหร่ด้วย ซึ่งก็ไม่แปลก ตอนนั้นในไทยยังไม่พูดถึงกันเท่าไหร่เลย

แนวเรื่องเท่าที่อ่านจากสปอยน่าดู มีคนเอาเนื้อเรื่องไปตั้งกระทู้ถามความเห็นแบบเสื่อมๆ ก็เยอะ เห็นว่าตอนนี้ฉบับนิยายวางจำหน่ายแล้วด้วย และเร็วๆ นี้คงออกเป็นหนังสือการ์ตูน

พรจากฟ้า
จากค่ายเดิมที่วงแตกมาเป็นค่ายนี้ เรื่องนี้ผมเห็นโปรโมทกันอยู่เหมือนกัน

ป.ล. ถึงจะบอกแยกกระเพาะแต่เอาเข้าจริงๆ กินไม่ได้มากหรอกครับ อย่างมากก็ตบท้ายด้วยขนมหวานได้นิดหน่อย

โหวตหมวดภาพยนตร์ให้ครับ จะได้เป็น Best Movie คนใหม่ให้เพื่อนๆ อิจฉากันเล่น

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 ธันวาคม 2559 เวลา:23:12:06 น.  

 
อามะจัง ดูไม่จบซะที มีเกือบ 50 ตอนมั้ง

แน่นอนจากทั้งหมดได้ดู พรจากฟ้า เอ๊ย ไม่ใช่ your name เรื่องเดียว

ดีไหม ก็ดีนะ แต่ตอนจบไม่ perfect อ่ะ มันต้องหั่นตอนสุดท้ายจบแค่บนขบวนรถไฟก็พอ

เพราะซีรีย์ญี่ปุ่นทุกเรื่องที่ดู ไม่เคยรู้ตอนจบซะที เรื่องนี้เลยผิดธรรมเนียมไป


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 23 ธันวาคม 2559 เวลา:9:50:09 น.  

 
อยากดูหนังเรื่องพรจากฟ้าช่วงหนูนากับเต๋อค่า น่ารักดีคู่นี้
และเป็นช่วงบันเทิงด้วย
โปสเตอร์หนังเรื่องนี้ดราม่ารินพลาด
เดี๋ยวต้องไปหาข้อมูลหน่อย อิอิ เห็นเค้ามาทำล้อเลียนผ่านตาอยุ่ค่า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 23 ธันวาคม 2559 เวลา:21:09:07 น.  

 
เมื่อคืนไปดูพรจากฟ้ามาค่ะคุณเต้ย
ประทับใจมากในหลายฉากโดยเฉพาะทุกฉากที่มีดนตรีมาเกี่ยวข้องค่ะ ชอบมาก
อีกสองเรื่องก็น่าดูค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ซองขาวเบอร์ 9 Travel Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

................................โดย: Sweet_pills วันที่: 23 ธันวาคม 2559 เวลา:21:38:23 น.  

 
ขอบคุณโหวตนะคะ
คุณเต้ยคงไม่ได้ใช้คอมประจำ ถ้าเป็นไออี
ที่ไม่ได้อัพเดท จะไม่เห็นตัวโหวตที่บ้านพี่
ทีมงานถึงต้องใส่ลิ้งค์เพิ่มไว้ให้

ฝันดีนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 23 ธันวาคม 2559 เวลา:23:41:27 น.  

 
อยากดูเรื่องพรจากฟ้าค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 24 ธันวาคม 2559 เวลา:4:27:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

พอดูหนังเรื่องนี้แล้ว ชอบเพลงยามเย็นมากขึ้นไปอีกค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 24 ธันวาคม 2559 เวลา:5:23:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 ธันวาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.