❤++++++❤ Me, You and everyone we know in Seasons Change ❤++++++❤


คำเตือน : วันนี้รีวิวหนังสองเรื่องรวด เจ้าของบล็อกคาดว่าจะยาวมากค่ะ
เสียงไวโอลินเพี้ยนแปร่ง แต่ฉันอยากแข่งเพื่ออะไร เธอเข้าใจใช่มั้ย?

เห็นน้ำตาของฉันบ้างหรือเปล่า? รับรู้ความเจ็บปวดของฉันได้บ้างมั้ย?กำกับโดย
นิธิวัฒน์ ธราธรแสดงโดย


วิทวัส สิงห์ลำพอง เป็น ป้อม


ยุวนาถ อาระยานิมิตสกุล เป็น ดุจดาว


ชุติมา ทีปะนาถ เป็น อ้อม


รัชชุ สุระจรัส เป็น เฉด
เฉลิมพล ตันติ์ทวิสุทธิ์ เป็น ฉัตรเนื้อเรื่อง


เรื่องราวความรักของหนุ่มน้อยนาม “ป้อม” ผู้หลงรักดาวของโรงเรียนนามว่า “ดุจดาว” จนวันหนึ่งที่ป้อมได้ทราบว่าดาวจะไปเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์มหาวิทยาลัยมหิดล จึงตัดสินใจไปสมัคร โดยใช้ความสามารถในการตีกลองชุดของตนเองในการทดสอบเพื่อเข้าเรียน และเขาก็ได้เข้าเรียนสมใจ


ขณะเดียวกันป้อมก็พบเพื่อนใหม่ ๓ คนคือ อ้อม ลูกสาวของเพื่อนร่วมรุ่นของพ่อ เฉดกับฉัตร เพื่อนผู้พบความสามารถของป้อมจึงชักชวนให้ตั้งวงกันเพื่อประกวดรายการฮอทเวฟมิวสิคอวอร์ด ซึ่งแต่ละคนก็ได้มีส่วนต่อการ “เติบโต” ของป้อมในขณะที่เรียนที่นี่ด้วย

แต่ทั้งที่ป้อมเรียนดนตรี พ่อป้อมกลับเข้าใจว่า “มหาวิทยาลัยมหิดล” นั้น คงจะเป็นการเรียนแพทย์ ซึ่งนั่นทำให้ป้อมต้องตกกระไดพลอยโจน และทำตัวเสมือนหลอกลวงพ่อว่าตนเองได้เรียนแพทย์อยู่จริงๆ

ทว่า..ความลับไม่มีอยู่ในโลก เมื่อครอบครัวป้อมรู้ ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้นก็ทำให้ป้อมต้องไปอยู่กับเพื่อน ขณะเดียวกันเรื่องของความรักของป้อมกับดาว ก็มีทีท่าที่ดีขึ้น ป้อมเลือกที่จะไปทดสอบเพื่อขอทุน

ป้อมจะทำสำเร็จหรือไม่ ทั้งความฝัน ความรัก และเรื่องของครอบครัวหนุ่มน้อยคนนี้จะจบลงเช่นไร?ถ้าสรุปหนังเรื่องนี้เป็นข้อความสั้นๆ คงบอกได้แต่ว่า


หากเปรียบหนังเรื่องนี้เป็นคน เค้าก็คงเป็นคนๆ หนึ่งที่ไม่ได้หล่อเลิศ รวยล้น นิสัยดีจัด คือไม่ได้ดีเลิศขนาดจะเป็น “หนุ่มป๊อป” ในสายตาใคร แต่เค้าทำให้เรา “หลงรัก” ได้ค่ะก่อนหน้านี้ตัวเองพยายาม “อย่างยิ่ง” ที่จะรู้เรื่องดังกล่าวให้น้อยที่สุด (กระนั้นเวลาเห็นบล็อกไหนเขียนถึงก็อดคลิกไปอ่านๆ เล็มๆ ไมได้ จนท้ายที่สุดก่อนที่จะได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เผลอไปอ่านแบบคร่าวๆ ที่ บล็อกนี้เข้า (คลิกได้เลยนะคะ) ก็เลยทำให้มีอิทธิพลนิดหน่อย (เพราะเจ้าตัวมีการพูดถึงอาดาจิ มิซึรุ ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนคนโปรดของเราด้วยน่ะค่ะ)ประกอบกับทั้งที่ตั้งใจว่าจะดูเรื่องนี้ก่อน แล้วค่อยไปดู Me,you and everyone we know (เพราะคาดว่า “เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” น่าจะ “เข้มข้น” น้อยกว่า) แต่ด้วยรอบไม่เอื้ออำนวย จึงต้องดูเรื่อง Me,you and everyone we know ก่อนแล้วค่อยดู Seasons Change ซึ่งนั่นทำให้เราพยายามปรับระดับความคาดหวังลง เพื่อไม่ให้ Seasons Change ต้องเสียเปรียบ


ทว่าเมื่อได้ดูแล้ว กลับกลายเป็นเรากลับประทับใจในความรู้สึกที่ต่างกันค่ะสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Seasons Change นั้น การดำเนินเรื่องเรียบๆ (ที่ใครหลายคนบ่นว่าไม่มีจุด peak) ทว่าเป็นการเล่าเรื่องแบบด้วย “ภาพ” และให้ความรู้สึกค่อยๆ ซึมเข้าสู่คนดู (อย่างเรา) ซึ่งวิธีการเช่นนี้ เสี่ยงมากๆ ที่จะทำให้คนไม่ประทับใจหรือประทับใจได้ยาก (โดยเฉพาะสำหรับคนที่ไม่ชินกับแนวหนังแบบนี้) แต่ถ้าใครอินกับวิธีการแบบนี้แล้ว ก็จะชอบไปเลยค่ะ (เช่นเราเป็นต้น) เพราะมันเป็นหนังที่เรียบง่ายแต่ “งาม” และ “ซึมลึก”จริงๆ


และหนังเรื่องนี้มี “ที่ว่าง” (space) ให้คนดูได้คิด ทิ้งให้คนดูได้รู้สึกค่ะ (ซึ่งสำหรับเรามันโอเคนะคะ แต่สำหรับคนอื่น อาจจะ “ว่าง” เกินไปหรือเปล่าหนอ?)นอกจากการสื่อหนังด้วยภาพแล้ว ถ้อยคำ วิธีการสื่อหลายๆ อย่างก็น่าสนใจไม่น้อย ผู้กำกับใช้วิธีที่หากช็อตไหนต้องการเสนอความรู้สึก จะไม่ใช้คำพูดแต่ใช้ภาพและการแสดงแบบ “น้อยแต่มาก” แทน อย่างตอนอ้อมซ้อนท้ายจักรยานป้อม

หรืออย่างช็อตที่อ้อมเดินสวนกับป้อมเพื่อเข้าไปสีไวโอลินประกวด พร้อมหยาดน้ำตา (ซึ่งเป็นช็อตที่ “โดน” สะเทือนใจ และเป็นช็อต “peak” ที่สุดของเราสำหรับหนังเรื่องนี้ค่ะ)

และการใช้คำพูด ก็เป็นคำพูดที่ค่อนข้าง “เข้าปาก” ถึงแม้จะมีถ้อยคำคมๆ ชวนคิด ก็เป็นถ้อยคำที่ฟังแล้วไม่กระอักกระอ่วนหู อย่าง “ไอ้เรื่องที่ไม่ควรตามใจลูกก็ดันไปตามใจ อย่างมันไม่กินผัก ก็ปล่อยให้มันไม่กินผักมาจนโต แต่พอลูกอยากเรียนอะไรกลับไปห้ามมันซะอย่างนั้นน่ะ” เป็นต้น คือเป็นการพูดแบบคมแต่ดูไม่ “จงใจ” ยัดเยียดใส่มาแต่อย่างใด ซึ่งหนังไทยน้อยเรื่องค่ะที่จะทำได้ เพราะส่วนใหญ่ถ้าไม่ใส่มาแบบอิหลักอิเหลื่อ ก็ราวกับประโยคนั้นหลุดมาจากหนังสือ โดนยัดเข้าปากตัวละครเพื่อโชว์ความ “คม” มากกว่า หรือประโยคสั้นๆ อย่าง “ไม่กินผักทำไมไม่บอก” ก็สื่อให้คนดูคิดถึงเรื่องราวต่างๆ ได้มากมาย (และเป็นอีกช็อตที่ทำเราน้ำตาร่วง เหอๆ


ผู้หญิงเราน่ะ เจ็บปวดไม่น้อยหรอกนะคะ

ที่ไม่รู้ว่าคนที่เราคบอยู่ ชอบหรือไม่ชอบอะไร (ต่อให้สาเหตุมาจากการที่ไม่สังเกตของเราเองก็เถอะ)

แถมยังเคยบังคับให้เค้าต้องฝืนในสิ่งที่เค้าไม่ชอบด้วยแล้ว..มันเจ็บปวดนะ
สำหรับเรา ดุจดาวเองก็คงเจ็บปวด แม้จะไม่มากเท่าอ้อม (เพราะอย่าลืมว่าถ้าไม่ใช่เพราะคอนเสิร์ตกลางดึกแล้ว ดาวคงยังไม่เคยเห็นป้อมมี “ตัวตน” ในโลกของเธอได้ แต่ก็ไม่ผิดไม่ใช่หรือ? ที่เมื่อได้รู้จัก เธอก็เริ่มรู้สึกดีด้วย) แต่เธอก็ไม่ใช่จะไม่รู้สึกอะไรกับป้อมเลย (ยิ่งทำให้ประโยค “ไม่ชอบกินผัก ทำไมไม่บอก” สำหรับเรามันเป็นประโยคที่ส่งผลต่อความรู้สึกที่ค่อนข้าง “แรง” มากมาย) และดูเหมือนผู้กำกับเองก็พยายามไม่เน้นว่าดาวเจ็บปวดนัก เพราะมันอาจทำให้โทนของหนังเรื่องนี้เปลี่ยนไปได้อีกสิ่งที่เราเห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้คือ มีการสอดแทรกอะไรบางอย่างในหนังมาเรื่อยๆ อย่างที่ตัวเองเห็นแบบจะๆ คือ เสื้อของป้อมที่ใส่ ตอนที่ตัดสินใจออกจากบ้านไปพักกับเพื่อนที่หอพัก ที่มีคำว่า Sur realistic (ที่คำว่า realistic เห็นชัดกว่า Sur เยอะ) ที่ทำให้เราคิดไปถึงการที่ป้อมต้องเผชิญเมื่อ “ความจริง” ปรากฏขึ้น


การใช้ฉาบกับทิมพานี ที่เป็นเพียงส่วนประกอบที่ทำให้บทเพลงสมบูรณ์ ซึ่งไม่จำเป็นต้องฉายเดี่ยวหรือโดดเด่นอย่างไวโอลิน(แม้กระทั่งกลองชุดเองก็ไม่ได้โดดเด่นเท่ากีตาร์หรือเบสที่มีโอกาสให้คนดูได้เห็นหน้าตาลีลามากกว่าเช่นกันไม่ใช่หรือ?) และทั้งคู่ต่างก็เป็นเครื่องดนตรีที่ให้ “จังหวะ” มากกว่า “เสียง” เช่นเดียวกัน


และนอกจากประเด็นในเรื่องของความรักแล้ว ประเด็นเรื่องของการตามความฝันของตัวเอง การได้รู้จักตัวเอง การเติบโต และครอบครัว ก็ถูกผสานใส่มาในเรื่องได้อย่างแบบ “เฉลี่ย” กันเอาไปได้อย่างค่อนข้างดี (จนทำให้บางคนอาจรู้สึกว่า มันเลยไม่มีอะไรเด่น) ซึ่งทำให้คนดู “ได้คิด” ในหลายๆ เรื่องค่ะ


นอกจากนั้น ตัวเอกของเรื่องคือ ป้อมนั้น ก็มีวิธีการเลือกชีวิตและทางเดินของตัวเองแบบที่หนังน้อยเรื่องที่จะให้เลือกอย่างนี้ น้อยเรื่องที่กลายเป็นว่า ป้อมได้แต่นั่งมองความสำเร็จของเพื่อนๆ (ทั้งที่เค้าควรเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จตรงนั้นด้วย) เพราะเขาได้เลือกที่จะเดินตามความต้องการของความรัก และเมื่อวันหนึงที่เค้ามีทางแยกที่ต้องเดินระหว่างรักแรก (แถมยังจะได้เรียนต่างประเทศอีก) เค้ากลับเลือกหนทางอีกแนวทางหนึ่ง แถมเป็นการเลือกที่คนดูสามารถทำความเข้าใจเหตุผลและความรู้สึกที่เขาเลือกได้เช่นกัน
คือ..เรารู้สึกว่า หนังเรื่องนี้มีอะไรสอดแทรกให้ได้คิดแต่ก็ไม่ยอมที่จะดันให้มันต้องโดดเด่น ทำให้หลายๆ คนอาจพลาดที่จะรับสารตรงนี้หรือสะดุดกับสิ่งเหล่านี้ แต่ก็อย่างที่บอกแหละค่ะ คงเป็น “สไตล์” ของผู้กำกับคนนี้มากกว่า ซึ่งสำหรับเราเป็นสไตล์ที่ “ถูกจริต” และ “โดน” อย่างแรง รวมทั้งคิดว่า มีผู้กำกับไทยไม่มากค่ะ ที่ทำหนังสไตล์นี้ออกมาในระดับที่ค่อนข้างดีอย่างผู้กำกับคนนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้กำกับหนังอีกคนหนึ่งที่น่าจับตาและน่าสนใจทีเดียวค่ะอีกเรื่องที่เป็นข้อดีคือ การ casting นักแสดงค่อนข้างโอเคมากค่ะ คือค่อนข้างมีเสน่ห์ในสไตล์ที่ไม่เหมือนกันเอาซะเลยได้ดี แค่ดูความน่ารักสดใสก็คุ้มแล้ว แถมแต่ละคนยังแสดงได้อยู่ในระดับค่อนข้างดีเลยทีเดียว จึงทำให้หนังสามารถถ่ายทอดความรู้สึกหลายๆ อย่างออกมาได้แบบ...อืมม์...ดีจังแต่ขณะเดียวกันก็มีจุดเล็กๆ ที่อาจสร้างความกังขาให้กับคนดูได้ เช่น เมื่อป้อมบอกว่านั่งรถเมล์ต่อเดียวก็ไปถึงแล้ว แต่ไหงมีจักรยานขี่ไล่ตามรถยนต์ดาวได้หว่า? (หรือมีจักรยานทิ้งไว้ที่โรงเรียนคันหนึ่ง เหมือนเด็กมอธอรังสิต )เพราะฉะนั้นคงเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่ถ้าใครชอบสไตล์การถ่ายทอดหนังแบบนี้ควรจะไปดูค่ะ คิดว่าไม่น่าจะผิดหวัง แต่ถ้าใครชอบหนังบิ๊วๆ แบบประเภทต้องมีความชัดเจนทางอารมณ์และสามารถสร้างความประทับใจได้แบบมากๆ ชัดเจนแล้วล่ะก็...อาจจะรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ “เนือย” ไปและ “ไม่มีจุดพีค” ค่ะ (แต่สำหรับเรามันมีจุดพีคค่ะ )


แล้วก็...คิดว่าเป็นหนังที่ควรไปดูคนเดียวค่ะ และควรไปรอบที่จะไม่เจอบรรดาวัยรุ่นมากนักด้วยนะคะ เพราะอาจส่งผลต่อการดูได้กำกับและเขียนบทโดย
Miranda July


นักแสดง

John Hawkes เป็น Richard Swersey
Miranda July เป็น Christine Jesperson
Miles Thompson เป็น Peter Swersey
Brandon Ratcliff เป็น Robby Swersey
Carlie Westerman เป็น Sylvieขอรีวิวแบบไม่ยาวมากนะคะ (จะทำได้มั้ยเนี่ยตรู )

สิ่งที่ชอบ


๑. หลายๆ ช็อตที่ได้แต่คิดว่า “คิดได้ไง” ไม่ว่าจะเป็นช็อตปลาทอง ช็อตการขอติดรถไปที่ลานจอดรถ ช็อตพระจันทร์กับกระจกส่อง ช็อตการให้ผู้ตัดสินงานตัวเองโทร.มาพูดคำสั้นๆ ช็อตสองสาวทดสอบให้หนึ่งหนุ่ม (แต่ตอนที่ V1 ทำให้ แล้วชายหนุ่มมองรูปครอบครัวนี่ ทำไมน้ำตาเราไหลไม่รู้ง่ะ ใครเป็นเหมือนกันบ้างหว่า? ) ช็อตการพบกันของเด็กน้อยและสาวที่คุยกันด้วยการ Chat ฯลฯ


๒. บทพูดอันแสนคมคาย (สปอยล์)

“ปลาทอง จงรู้ไว้เถอะนะว่า เจ้าตายไปวันนี้ เพื่อให้รู้ว่ายังมีคนรักเจ้า”

“ปู่อยากจะพบเค้าเร็วกว่านี้ซัก 50 ปี และใช้เวลาอีก 70 ปีสำหรับเตรียมตัวเองให้คู่ควรกับเธอ” (ตายไปเลยค่ะ)

“คุณคิดว่า คุณสมควรจะเจ็บปวด แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่หรอก” (ซึ่งใส่มาในช็อตที่แบบ...ไม่จงใจซึ้งเกินไปด้วย หุๆ เลิศมากค่ะ)

ฯลฯ


๓. การเขียนบทที่ “เจ๋ง” มาก ทำได้ไงคะ โอ้โห..แม่เจ้า เฉลี่ยและผูกความสัมพันธ์ของแต่ละคนได้แบบ..เกร๋มาก ทำได้ดีมากๆ ค่ะ กระทั่งคนที่คิดว่าจะไม่มีบทบาท ก็ดันมีเรื่องราวให้เป็นที่จดจำได้ซะงั้นน่ะ เขียนบทได้ดีจริงๆ ค่ะ ต้องขอชื่นชม


โดยสรุปแล้ว เป็นหนังรักที่มีรสชาติแตกต่างไปจากหนังรักทั่วๆ ไปแน่นอนค่ะ ดูแล้วได้อารมณ์แบบ..อืมม์..ติสท์ๆ กึ่มๆ ขำนิด กระแทกใจหน่อย ไปตลอดการดู


แต่ตอนจบรู้สึกว่ามันไม่จบอย่างไรไม่ทราบ (แต่ก็ชีวิตคนนี่นะคะ จะให้จบ “แท้ๆ” ได้อย่างไรกัน) แบบ..จบแล้วคนดูอย่างเราก็อดมานั่งคิดต่อไม่ได้ค่ะว่า แล้วชีวิตของแต่ละคนเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไปกันน้อ

เป็นหนังรัก “ติสท์ๆ” ที่คนที่ชอบหนังที่มีความแตกต่างแล้ว ควรจะดูค่ะ
สรุปแล้ว หนังทั้งสองเรื่องเชียร์ให้ดู แต่ด้วยอารมณ์ที่ต่างกัน และคิดว่าคนที่จะชอบก็ต้องเป็นคนที่มีความชอบในสไตล์ของหนังสองเรื่องนี้จงใจต้องการให้เป็น “คนดู” ของตัวเองด้วยค่ะ หุๆ

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมนะคะสำหรับท่านใดที่แวะมาบ้านสาวไกด์เป็นครั้งแรก
(หรือเคยมาแล้วแต่มีหนังสือกับหนังที่อยากแนะนำเพิ่มเติม)

เรียนเชิญ ที่นี่ค่ะ

Create Date : 11 กันยายน 2549
Last Update : 11 กันยายน 2549 22:30:50 น. 112 comments
Counter : 1214 Pageviews.

 
ยังไม่ได้ดูเรื่องที่สองง่ะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:15:00:47 น.  

 
หนูยังไม่ได้ดูเลยสักเรื่องค่ะ เชยจัง


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:15:39:54 น.  

 
wow เข้ามาเป็นอันดับต้นๆ

เรื่องแรกคงจะไม่ดูค่ะ ส่วนเรื่องที่สองถ้าไปแถวนั้นอาจจะดู ช่วงนี้เข้าพรรษางดไปแถวสยามขชั่วคราวค่ะ


โดย: Chapter 1-17 วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:15:50:53 น.  

 
เรื่องแล้วดูแล้วค่ะ ชอบมากกว่าแฟนฉัน และเพื่อนสนิทอีก ดูแล้วอินนึกถึงสมัยตัวเองอยู่มัธยม ชอบที่บทพูดของตัวละครในเรื่องดูเป็นธรรมชาติ ไม่จงใจให้ซึ้งหรือคมมากจนเกินไป ชอบความใสของนักแสดง ฉากที่ประทับใจอีกฉากคือ ฉากกางร่มของป้อมและอ้อมค่ะ

เรื่องหลังไม่ม่คอมเม้นท์ เพราะยังไม่ได้ดูค่ะ


โดย: W i n t e r b e r r y วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:16:02:45 น.  

 
ว่าไปแล้ว
น่าสนใจทั้งสองเรื่องเลย
นะคะนี่

อือม์ เรื่องแรกได้แรงบันดาลใจมาจากนักเขียนท่านนั้นหรือนี่

ปล..ชอบนักเขียนคนนี้เหมือนกัน
แล้วก็ชอบหนังที่ทำจากหนังสือการ์ตูนของเขาด้วยค่ะ
โดย: prncess วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:16:03:45 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวด้วยคนค่ะ น่าสนใจเรื่องแรกจังเลยค่ะ ขอบคุณนะคะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:16:06:00 น.  

 
ชอบดุจดาวน่ารัก อยากดู๊ อยากดู


โดย: 304 คอนแวนต์ (304 คอนแวนต์ ) วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:16:17:02 น.  

 
ชอบทั้งสองเรื่องเช่นกันครับ


โดย: ตี๋หล่อมีเสน่ห์ วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:16:38:27 น.  

 
ผมคงหาหนังแผ่นดูคับ
หวานใจผมทำบล้อคให้เลยหวานปานนี้ ผมทำเองไม่เป็นคับ


โดย: สายลมสีชา วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:17:02:26 น.  

 
หนังบางเรื่อง หนังสือบางเล่ม บางทีอ่านรีวิวแล้วเห็นเรียบๆ แต่ว่าพอหยิบมาอ่าน และจบด้วยเวลาอันควร อาจจะได้อะไรที่ไม่เหมือนเราเคยอ่านแค่รีวิวนะค่ะ ... เราว่ามันอยู่ที่หลากประเด็น หลากเงื่อนใจในเนื้อหาที่เรามองและจับจุดได้

อาจจะด้วยการมองไม่เหมือนกันก็ทำให้ความสนุกและเพลิดเพลินรับได้ต่างกัน ... ก็ถ้าอยากพิสูจน์กันก็ต้องหาดูและพิสูจน์เองล่ะค่ะ

สองเรื่องน่าสนใจนะค่ะ อยากดูเชียวล่ะแต่ก็ต้องรออีกแป็ป


โดย: JewNid วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:17:20:32 น.  

 
ยังไม่ได้ดู และว่าจะไปดู เพราะฉะนั้นยังไม่อ่านนะคะ

ก่อนอื่นขอบคุณมากค่ะที่แจ้งข่าว เขิน แหะๆ

ตกลงคุณเต้ยไม่ได้รับไฟล์ที่ส่งไปให้่ก่อนจะไปโรงเรียนใช่ไหมคะ เราก็กลัวอยู่เชียว แต่เห็นบอกว่าจะมารอคำตอบตอนเที่ยง ก็เลยส่งไป เพื่อกันไม่ให้กรณีอย่างนี้เกิดขึ้นอีก เรามาแลกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กันดีกว่าเนอะ เดี๋ยวหลังไมค์เบอร์เราไปให้ก่อนค่ะ

อ้อ แล้วไม่ได้คุยกับทางโรงเรียนเลยเหรอคะว่านอกจากหนังสืออักษรเบรลล์แล้วยังต้องการหนังสือเสียงอยู่หรือเปล่า คือเรารู้สึกว่ามันเป็นหัวข้อที่โรงเรียนเขาน่าจะชวนคุยอยู่แล้วน่ะค่ะ สงสัยๆ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:17:44:42 น.  

 
... เข้ามารายงานตัวจาก บล้อกยูมีของตัวเองที่คุณสาวไกด์แวะมาเยี่ยมครับ

... เข้ามาบอกว่าตามอ่านย้อนหลังความเห็นเพื่อนๆ อยู่เสมอครับ

... ส่วนเรื่องสาวที่แชทกับเด็กคนน้องที่คิดว่าใช่ เพราะวันที่นัดเจอกัน ก็เป็นเธอที่ไปนั่งเหมือนรอใครตามนัด ส่วนเด็กน้อยก็ไปตามนัด พอสองคนเจอกันท่าทางกระอักกระอ่วนใจ กับ จูบหนึ่งจุ๊บแล้วแยกจาก ก็ทำให้ผมสรุปได้ว่า หญิงสาวเก็บอารมณ์เหงาลึกอย่างเจ้าของแกเลอรี่นี่แหละ คือ สาวคนนั้น

... ส่วน sc เห็นด้วยทุกประการคร้าบ


โดย: "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:17:58:04 น.  

 
อยากดู ยู มี แต่ว่าไม่รู้จะได้ดูไหมค่ะ

ยิ่งทิ้งไว้นาน หนังที่อยากดูแต่ไม่ได้ดู ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ...


โดย: rebel วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:12:27 น.  

 
โดนเหมือนกันค่ะ ตอนที่ดาวพูดกับป้อมเรื่องที่ไม่บอกว่าไม่ชอบกินผัก เพราะเราก็คิดว่า การที่ไม่มีโอกาสได้เรียนรู้กันและกัน ไม่ได้แปลว่าเราจะรู้ใจเขาน้อยกว่าคนที่มีโอกาสใกล้ชิดมากกว่าซะหน่อย...

อาจจะไปดูเธอกับฉันเร็ว ๆ นี้ค่ะ

ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด


โดย: unwell วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:34:48 น.  

 
เรื่อง Me and You and Everyone We know นี่เป็นหนังแปลกค่ะ (แต่ดูไม่รู้เรื่อง แหะ แหะ) ที่สามารถนำเสนอช๊อตต่าง ๆ ที่ถ้าเสนอออกมาแบบตรง ๆ แล้วมันคงเป็นหนังดาด ๆ ทั่วไป ไม่แนวสิ ใช่มั้ยคะ อิ อิโดย: Tai-Sarunya วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:40:57 น.  

 
ชอบทั้งสองเรื่องเลยจ้า
ชอบที่ Seasons Change
เล่าเรื่องด้วยภาพ
และคำพูดที่ไม่เวอร์ดีโดย: grappa วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:18:47:27 น.  

 
เข้ามาเห็นด้วยกับคุณสาวไกด์ในทุกอย่างครับ...

และต้องขอบคุณที่ทักท้วงผมเรื่องการเล่นกลองของป้อมด้วยครับ ...ผมลืมเสียสนิทเลย

พื้นที่โฆษณา : ขอเชิญทุกท่านเข้าไปอ่านและให้คอมเมนต์กับรีวิวของผม...ขอบคุณครับ

"Seasons Change" ... เพราะ'ชีวิต'เปลี่ยนแปลงบ่อย
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=onceupon&group=2โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:20:03:54 น.  

 
อ่านแล้วอยากดู...แถมมีคนบอกว่าดีกว่าแฟนฉันและเพื่อนสนิทอีก

คุณสาวไกด์ ฯ รีวิวจนอิน


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:20:05:58 น.  

 

ป้าหู้มาแว้ววว ยกคะบวนเหมียวมาเที่ยวblog

อ่านแล้วอยากดูทั้งสองเรื่องเลย แต่เป็นห่วงลูกๆอ่ะ ม่ามี้ไม่อยู่มานทาเลาะกันแหงมๆ...โดย: ป้าหู้เองค่ะ (fifty-four ) วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:20:46:41 น.  

 
สนับสนุนอย่างยิ่งกับการไปชม Me and You and Everyone we know ดูแล้วจี๊ดดีครับ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:20:46:58 น.  

 
ดูแล้วครับ ชอบมากเลยไม่ได้เข้าบล็อกมาตั้งนานคิดถึงทุกๆคนจัง ถึงอากาศจะเปลี่ยนแปลงบ่อยแต่หวังว่าสาวไกด็จะยังสบายดีนะครับ


โดย: ปอนด์เอง (ช่างประชันพันธุ์ประชด ) วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:21:41:04 น.  

 
อยากดูทั้ง 2 เรื่องเลยค่ะ (เรื่องแรกคงต้องรอดู dvd เรื่องที่ 2 ที่นี่ไม่รู้จะเข้าฉายรุป่าว ไม่รู้จะมีบุญได้ดูกับเค้ารึป่าว )

ปล.ชอบประโยคนี่มากเลย "ปู่อยากจะพบเค้าเร็วกว่านี้ซัก 50 ปี และใช้เวลาอีก 70 ปีสำหรับเตรียมตัวเองให้คู่ควรกับเธอ” (โอ้ว..คุณปู่ ทำหนูตายไปเลยจริง ๆ ค่ะ )


โดย: Capulet J. วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:21:46:41 น.  

 
อ่านของคุณสาวไกด์แล้ว เนื้อเรื่องน่าสนใจดีค่ะ..

แต่สงสัยต้องรอดูแผ่นทั้ง 2 เรื่องเลยค่ะ ช่วงนี้ทั้งป่วย ทั้งไม่มีเวลา งานมันรัดติ้วๆ...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:22:13:00 น.  

 
ชอบอาดาจิเหมือนกันเรยค่า
อ่านอีกบล็อคก็บอกตรงกันเลยว่าคล้ายอาดาจิ (ไม่ใช่บล็อคที่คุณสาวไกด์ลิงค์ไปนะ ^^)

คงไปดูแน่ๆ ล่ะค่ะ Season change คนรอบตัว ก็ชมกันใหญ่ว่าหนังดีค่ะ คงพลาดไม่ได้ซะแร้ว ^^


โดย: ล ม ห า ย ใ จ ...อุ่ น อุ่ น วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:22:35:58 น.  

 
เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย นี่จะดู ๆ หลายเที่ยวแล้วไม่ได้ดูสักทีครับ

Me, You and everyone we know ชอบตั้งแต่ดูแผ่นนั่นแล้วครับ

ส่วนที่บล็อคผม คุณสาวไกด์ใจซื่อ สามารถอ่านได้อย่างสบายใจเลยครับ ไม่มีส่วนใด ๆ เกี่ยวข้องกับเนื้อหาในหนังสือทั้งสิ้น


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 11 กันยายน 2549 เวลา:23:25:26 น.  

 
ยังไม่ได้ดูสักเรื่องค่ะ ...และไม่รู้จะตื่นทันดูสักเรื่องไหม (แหม๊ ฟังน่าสงสารเนอะ)

เพิ่งสมองว่างหนึ่งวัน เลยเข้าไปดู Click มาค่ะ กะไปขำตาอดัม แชนเลอร์เต็มที่

ที่ไหนได้..
ช่วงท้ายของเรื่องนี่ดราม่าพอดูเลย ตรงฉากพ่อลูกตรงนี้ก็คุ้มกับที่เสียเงินเข้าไปดูแล้ว (ลืมไปว่าตานี่เก๊กหน้าเก่ง)

ดูหนังในโรงนี่รู้สึกได้อารมณ์กว่าหนังแผ่นจริง ๆ ด้วย


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:0:12:02 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณสาวไกด์คะ รอบแรกที่ไปดูนี่ยังไม่ได้เก็บรายละเอียดมาก กลัวไม่สนุก แหะๆ อยากไปดูอีกรอบจัง

ส่วน Me and You แอบอ่านสปอยล์ไปหลายรอบล่ะ รอไปดูก่อนว่ากลับมาแล้วจะรู้สึกยังไง


โดย: i_am_redangel วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:0:28:16 น.  

 
อ๊าย ..เข้ามาอีกรอบ เมื่อกี้ปล่อยไก่ไปตัวเบ้อเร่อ.. ก็หนูมิรู้นิคะ ว่ามันฉายตั้งนานแล้ว (ผ่านตาเราไปได้ยังไงน้า)


โดย: Capulet J. วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:0:41:04 น.  

 

โห ยังรีวิวได้เยี่ยมอย่างเคยเลยค่ะ
แถมรีวิวเรื่องหลังได้สั้น แต่ได้ใจความอีก
อยากดูทั้งสองเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องหลังมากๆค่ะ


โดย: p_tham วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:3:21:47 น.  

 
อ่านแบบรวดเร็ว
เรื่องแรกอย่ากดูค่ะ เห็นโฆษณาเลยเกิดความอยาก
เรื่องที่สองอ่านจากเจ้าของบล็อคเขียนแล้ว
คิดว่าอยากจะดู...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:7:41:29 น.  

 
สปอยล์โลด
เพราะว่าคงไม่ล่ายลู

=)


โดย: hunjang วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:8:28:58 น.  

 
กลับมาจากหละปูนแล้วคร้าบ

เหนื่อยแต่สนุกครับ

ขอบคุณพี่ไกด์ที่มาอวยชัยให้พรนะครับ

ปล.หนังเรื่องนี้ตั้งใจว่าจะดูให้ได้ ขออนุญาตยังไม่อ่าน รีวิว นะครับ


โดย: Nutty Professor วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:8:29:17 น.  

 
อืม เราอาจจะดูไม่ลึกขนาดนั้น อย่างเรื่องเสื้ออะไรเงี้ย
ไม่ถึงกับร้องไห้แต่สะเทือนใจ ตอนดูจำไม่ค่อยได้ถึงรายละเอียด แต่รู้สึกว่ามัน"ลงตัว" ใช่ คำนี้แหละคือคำจำกัดความของหนังเรื่องนี้


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:10:30:11 น.  

 
เราได้ดูทั้ง 2 เรื่องในเวลาไล่เลี่ยกันเหมือนกันค่ะ รัก season change มากๆเหมือนกัน น่าจะเป็นหนังไทยที่ชอบที่สุดที่เคยดูมา และเป็นหนังที่รักที่สุดของปีนี้ไปแล้วล่ะค่ะ รักการใส่ใจและไม่ทิ้งรายละเอียดของหนัง รักประเด็นการตามหาความฝันของตัวเองซึ่งเราคิดว่าเป็นประเด็นหลักของหนังยิ่งไปกว่าเรื่องความรักซะอีก

ส่วน Me and you and everyone you know สารภาพว่าดูไม่ค่อยรู้เรื่องค่ะ เราเข้าไม่ถึง และก็ไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่หนังต้องการสื่อเท่าไหร่แฮะ


โดย: azzurrini วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:10:44:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์ ... แอบถามค่ะว่าหนังที่นึกถึงเวลาเห็นองุ่นแล้วคือเรื่องอะไรเหรอค่ะ

หรือว่าเป็นเรื่องความหลังกับหนังครั้งเก่าอ่ะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:12:13:06 น.  

 
อืม.. งี้นี่เอง เราว่ามันเศร้านะ แต่ยังไม่ถึงกับร้อง อาจเป็นเพราะไปกับพี่ชายเลยไม่กล้าร้อง เดี๋ยวโดนมองหน้า 55


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:15:43:17 น.  

 
คุณสาวไกด์คะ ที่ No. 43 มื้อกลางวันมีอาหารไทยด้วยค่ะ พร้อมพริกน้ำปลา อ่านไม่จบอีกแล้วล่ะสิ น้อยใจนะ กระซิกๆ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:16:17:37 น.  

 
แบบว่าไม่อยากดูนักแสดงหน้าใสๆ น่ะค่ะ มันแสลงใจ

เปลี่ยน background ที่บล็อกแล้วนะคะ


โดย: Chapter 1-17 วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:17:55:00 น.  

 
เฮลโหล แวะเข้ามาแอบดูค่ะ จริงๆ ไม่สนใจหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่พออ่านที่คุณสาวไกด์ใจซื่อเขียนแล้ว อ์มมมมมมมม....เริ่มสนใจ และหากเป้นไปได้ก็จะไปดูค่ะ บ,อกน่าจังจังนะคะ


โดย: the Vicky (the Vicky ) วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:19:06:56 น.  

 
เพิ่งไปดู เพราะอากาศฯ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมานี้

ชอบมากๆ เลยครับ

เพิ่งเขียนไว้ที่บล็อกตัวเองเหมือนกัน (ชวนไปอ่าน )


ที่เขียนไว้ในนี้ ผมก็คิดคล้ายๆ กันเกือบทุกเรื่อง

ทำไมถึงรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้มันลงตัวไปหมดก็ไม่รู้นะ

เรื่องที่บอกว่าสมควรหลีกเลี่ยงรอบที่มีวัยรุ่นเยอะๆ ผมว่าจริงๆ ด้วยแฮะ เพราะตอนดู กลุ่มที่อยู่แถวหลังผมน่าจะเป็นวัยรุ่น เห็นฮากันตลอด ไม่รู้ว่าได้ความรู้สึกจากหนังไปบ้างหรือเปล่า หรือว่าดูเอาสนุกอย่างเดียว

แต่ก็ไม่แน่นะ หนังเขาท่าจะทำได้ดีจริงๆ เพราะพอเข้าช่วงครึ่งหลังที่เริ่มเป็นหนังชีวิตมากขึ้น กลุ่มข้างหลังผมนี่เงียบเสียงหัวเราะไปเลย

ไม่รู้ว่านั่งน้ำตาซึม (เหมือนผม) กันบ้างหรือเปล่าส่วนอีกเรื่อง ผมเพิ่งได้เห็นหนังตัวอย่างบนเน็ตเมื่อกี้นี้เอง ท่าทางจะเป็นหนังอาร์ตๆ หน่อย ว่าจะไปหาซื้อแผ่นมาดู


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:21:02:43 น.  

 
ไม่ใช่อ่ะค่ะคุณสาวไกด์
บล็อคนั้นที่เราว่าเขาบอกเหมือนอาดาจิ...เป็นคุณคนอื่นอ่ะค่ะ ไม่ใช่คุณผมอยู่ข้างหลังคุณ
แต่เราจำไม่ได้ว่าชื่ออะไรอ่ะค่ะ ^^ แสดงว่าต้องอาดาจิ๊ อาดาจิแน่เรย หลายคนบอกตรงกัน ^^ น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง วันนี้เห็นมีหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ออกมาขายด้วยนะ ว่าจะดูหนังก่อน แล้วค่อยซื้อการ์ตูนมาอ่านคะ เขาบอกเนื้อหาละเอียดกว่า


โดย: ลมหายใจอุ่นอุ่น (ล ม ห า ย ใ จ ...อุ่ น อุ่ น ) วันที่: 12 กันยายน 2549 เวลา:23:32:37 น.  

 
เรื่องล่างยังไม่อ่านละกันครับเพราะยังไม่ได้ดู อยากรู้ให้น้อยที่สุดไว้ก่อนดูจริง ๆ

แต่เรื่องข้างบนนี้ ดูไปน้ำตาซึมไป บรรยากาศกับการเล่าเรื่องก็โอเคเลย แอบ หลายฉากอยู่ ตั้งแต่ฉาก ไม่กินผัก แล้วล่ะครับ...


โดย: ShadowServant วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:1:22:10 น.  

 
season change ดูแล้วรู้สึกดีครับ แต่ยังไม่ถูกใจเท่าเพื่อนสนิทและแฟนฉัน

สงสัยคงเป็นเพราะสมัยม.ปลาย ไม่มีปัญญาหากิกทีเดียวสองคนแบบป้อมมั้งครับ เลยเหมือนกับว่าไม่มีประสบการณ์ร่วมเท่าไหร่

แต่รวมๆแล้วก็ชอบครับ โดยเฉพาะน้องดุจดาว อะจึ๋ย


โดย: jonykeano วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:2:08:47 น.  

 
...

อยากดูทั้งสองเรื่องเลย
แต่มีแววเด่นชัดว่าคงไม่ได้ดูในโรงแน่ๆโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:8:10:42 น.  

 
ชอบ seasons change มากๆ ค่ะ


โดย: พิมลพัทธ์ วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:9:28:34 น.  

 
กะจะมาทักทาย

ขอไม่อ่านนะคะ

จะเก็บเอาไว้ดูน่ะค่ะ


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:10:19:47 น.  

 

เผาดำฮารอบสาม ฉายแล้วจ้าโดย: โสมรัศมี วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:12:53:50 น.  

 
คนที่อยากดู Season Change หนะ หนีไปเชียงใหม่ตั้งกะต้นเดือนแล้ว


โดย: The White Rider วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:13:31:57 น.  

 
Season Change ยังไม่ได้ไปดูเลย ไม่อยากไปดูเพราะกลัวหนังจะมีความสุขแล้วเราจะอิจฉาตาร้อน

พูดถึง Thaibooktower วันก่อนเห็นออกทีวีเลยแว๊บเข้าไปดูในเวบ เวบสวยดีค่ะ แต่อยากให้เอารายชื่อหนังสือมาใส่ไวๆ จังเลย จะได้ค้นหาก่อนไปจริง

แว๊บเข้าไปอ่านในพันธุ์ทิพย์ คุณสาวไกด์จะไปปักกิ่งเดือนหน้าแล้วเหรอคะ ได้ใช้สนามบินใหม่แล้วเป็นอย่างไร อย่าลืมเอามารีวิวนะคะ จะได้ศึกษาก่อนไปเองตอนพ.ย.นี้

ปล.ถ้าบล็อกมีระบบเก็บ comment เข้าคลังก็ดีอ่ะจิคะ หรือไม่ก็ทำให้มีหลายๆ หน้าได้


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:13:41:45 น.  

 
...

ช่วงนี้เพื่อนไม่คบอ่ะครับ

อยากไปดูเหมือนกันล่ะโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:13:42:06 น.  

 
เอ ไมมีคนอัพเรื่องนี้ 2 คน เชียวนะวันนี้ ที่จุคลิ๊กเข้าไปดู ขออนุญาตยังไม่อ่าน กำลังจะไปดูอ่ะ แต่ ก็ยังไม่รุ้เลยว่า จะวันไหน อยากไปดู


โดย: กระจ้อน วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:16:35:00 น.  

 
เดี๋ยวต้องหาโอกาสไปดูทั้งสองเรื่องค่ะ โดยเฉพาะเรื่องแรกอยากดูค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ และดีใจที่ได้รู้จัก เห้นชื่อที่บล็อกโน้นบล็อกนี้ก็หลายทีแล้ว จำไม่ได้ว่าเคยเข้าบล็อกคุณบ้างหรือเปล่า คงไม่ว่ากันนะคะ

หวังว่าคงจะได้คุยกันอีกเรื่อยๆนะคะ อ้อขอบคุณที่แนะนำเรื่องบีจีด้วย เปลี่ยนสีให้แล้วค่ะ จริงๆตอนโพสก็เห็นเหมือนกัน ว่ามันอ่านยากค่ะ


โดย: บรรณภรณ์ วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:19:28:15 น.  

 
เรื่องหลังไม่เคยได้ยินเลย แต่ถ้าเชียร์ขนาดนี้ คงต้องหามาดูซะแล้ว
ปล. กะลังจะได้ไปสิงคโปร์แล้วล่ะค่ะ (หลังจากที่เพิ่งบ่นกะคุณสาวไกด์ไปไม่นาน ว่าไม่เคยได้ไปเหยียบประเทศนี้เลย) เดี๋ยวคงต้องขอไปค้นดูบล็อกเก่าๆของคุณสาวไกด์ที่พูดถึงตอนไปเที่ยวที่ประเทศนี้ซักหน่อย หากมีคำถามเพิ่ม จะ pm ไปถามนะเจ้าคะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:21:15:19 น.  

 
เราเห็นฉบับการ์ตูนที่ร้านนายอินทร์น่ะค่ะ ^^ ลองแวะไปดูนะคะ ^^*


โดย: ล ม ห า ย ใ จ ...อุ่ น อุ่ น วันที่: 13 กันยายน 2549 เวลา:23:08:03 น.  

 
อยากดูเรื่องที่ 2 ค่ะ
แต่ก็ไม่กล้าอ่านเรื่องแรก เพราะคิดว่าคงได้ดูสักวัน

ขออนุญาตไม่อ่านทั้งสองเรื่องนะคะพี่

มีหนังแถวสยามที่ติดไว้หลายเรื่องมากๆๆๆๆ
จริงๆวันนี้ได้ตั๋วเรื่อง Blue ด้วยล่ะ
แต่ไม่ว่าง ต้องรีบกลับมาดูแลน้องแมวที่บ้าน อดเลยยยย

โดย: quin toki วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:0:02:09 น.  

 
ดู seasons change มาแล้วครับ ดูแล้วอดไม่ได้ที่จะต้องเรียกเพื่อนๆออกไปหาอะไรกิน นั่งคุยถึงความหลังครั้งสมัยเรียนม.ปลายด้วยกัน เป็นความสุขดีครับ


โดย: poser (poser ) วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:0:31:07 น.  

 

แวะมาส่งความคิดถึงค่ะ


ไม่ได้แวะมานาน...สบายดีนะคะ


โดย: Love U forever. วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:2:41:10 น.  

 
เข้ามาเมียงๆ มองๆ วันนี้ตื่นเช้า เผื่อจะได้ไปเตรํดเตร่แถวโรงหนังค่ะ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:6:04:13 น.  

 
อาทิตย์นี้ว่างป่าวๆๆๆ
ได้เวลา "ทากะแก็งค์"

=)


โดย: hunjang วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:8:25:46 น.  

 
...

โดราเอมอนเคยอธิบายให้โนบิตะฟังว่า

"เราสามารถเดินทางไปยังสถานที่แห่งหนึ่งได้หลายวิธี ทั้งรถไฟ รถยนต์ เรือ หรือเครื่องบิน
"ฉะนั้น แม้อนาคตจะถูกเปลี่ยนแต่เซวาชิ (หลานโนบิตะ) ก็จะได้มาเกิดอยู่ดีล่ะ"

บริจาคเลือดไม่ได้ก็ช่วยวิธีอื่นก็ได้เนอะ?โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:9:57:19 น.  

 
ดู seasons change ตั้งแต่วันแรกที่ฉาย
เด็กยังไม่เลิก ในโรงจึงเงียบสงบ
มีแต่คนรุ่นเดียวกัน หรือแก่กว่านั่งดูอยู่สองสามแถว
จนพาลให้คิดเตลิดไปว่าหนังเจ๊งแหงมๆ
ไม่น่าเชื่อว่า ตลอดเวลาของหนังนั้น
จะสร้างความสุขและความอบอุ่นใจให้กับคนดูจำนวนน้อยได้

สุดท้าย ก็ดีใจที่หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ

ส่วน Me,you and everyone we know ยังไม่ว่างไปดูเลย
สงสัยจะได้พบกันในรูปแบบดีวีดีครับ


โดย: sTRAWBERRY sOMEDAY วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:11:27:56 น.  

 
ง่า .. น่าดูทั้ง 2 เรื่องเลยค่ะ .. สงสัยต้องหาเวลาไปทัศนาบ้างแล้ว

ยิ่งบอกว่าบทดียิ่งน่าดู .. 55

เรื่องบางเรื่อง นักแสดงมากมาย แต่บทไม่ดี สื่อไม่ได้ ก็หมดความหมายเหมือนกันนะ ..^^โดย: yuuraya วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:12:10:27 น.  

 
จำภาพเหยียบย่ำองุ่นในถังตอนทำไวน์ได้เหมือนกันค่ะเรื่องนั้น ... เต้นไปด้วย ...น่าสนุก แต่ว่าตอนเราทำไวน์เล่นกันเองแค่ทำในถังอ่ะค่ะ แค่เอามือบีบๆ คั้นๆ คันมือเล่นดี แต่มันยุ่งยากหน่อยตอนกรองน้ำ ต้องใช้ผ้าขาวบาง บีบๆ

เห็นว่ายุ่งยากปีนี้เลยไม่ได้ทำเลย ซื้อเค้าดีกว่าขวดไม่กี่ยูโรเองค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:14:45:34 น.  

 
ไม่ได้มาเยื่อมซะนาน พออ่านจบเหมือนได้ไปดูหนังมาด้วยเลยค่ะ อยากดูจัง


โดย: อรค่ะ (caramella ) วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:19:51:56 น.  

 
ฉากปลาทองใน me&you
เป็นหนึ่งในฉากประทับใจประจำปีเลยครับ


โดย: แค่เพียงรู้สึกสุขใจ วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:21:44:19 น.  

 
จุเพิ่งกลับมาจากดูหนังเรื่องนี้มา ดูคนเดียว นึกอยู่ว่า จะอัพบล็อก หรือว่า แลกเปลี่ยนกันที่นี่เลย

ขี้เกียจอัพบล็อกนะคะ.... ขอเป็นตรงนี้เลยละกัน

หนังเรื่องนี้ จุเกือบไม่ได้ดู เพราะตอนไปซื้อตั๋ว มีจุซื้อคนแรก หนังจะฉายอยู่แล้ว เขาก็เลยบอกว่า ให้รอสักพัก เพราะต้องดู 2 คนขึ้นไป ในใจนึกแช่งชักหักกระดูกเพื่อน ถ้ามันมาดูกับจุ คงได้ดูแล้ว นาทีสุดท้าย ก้มั คนเข้าไปซื้อตั๋วเป็นคู่ รวมจุก็ 5 คน พอดี ก็ แยกย้ายกันนั่ง

ปกติ จุดูหนัง ถ้าหนังมันไม่ห่วยจริงๆ จุจะไม่วิจารณ์ จุสนใจเนื้อหา และอารมณ์ร่วมของหนังในแต่ละเรื่อง การแสดง ฉาก บท หนังเรื่องนี้ ไม่เพียง แต่ จะไม่ห่วย แต่มันดีทีเดียวสำหรับจุ


จุเคยบอก ว่า จนป่านนี้ จุก็ยังไม่ดู เพื่อนสนิท มาถึงหนังเรื่องนี้ ดูจนจบ ก็ได้แต่บ่นกับตัวเอง ว่า ตรูไม่น่าเลย ไม่น่ามาดูให้สะกิดหัวใจ


จุน้ำตาซึมออกมาจากโรงหนัง ด้วยความรู้สึกบางอย่าง

ความรักที่ไม่ได้บอกด้วยคำพูด แต่บอกด้วยอาการ และสื่อที่ใช้ อาทิ ร่ม กลอง ฉาบ ไวโอลีน ปากกา และผัก ทุกอย่างมันสะอื้นในอก


คนอะไรมีร่ม 2 คน ทำให้คิดถึง คนอะไรมีมีดตัดเล็บ 2 อัน

ปากกาเล่มนั้น ทำให้คิดถึง ของใช้บางอย่างที่มันไปอยู่กับอีกคน


มีดตัดเล็บของจุ เป็นเรื่องที่ฮาๆ ของจุกับเพื่อน

แต่ เรื่องปากกา ทำให้จุ ย้อนกลับมามองตัวเอง

อ้อม คงเสียความรู้เรื่องปากกาเล่มนั้น เหมือนกับที่ เพื่อนของจุ เสียความรู้สึกที่ของๆ เขา ที่เคยให้จุ ไปอยู่กับอีกคน

เมื่อก่อน จุไม่เคยรู้สึกว่า มันจะทำให้ใครเสียความรู้สึก

แต่วันนี้

อย่างที่คุณคนทับแก้วบอกจุ ว่าให้ปล่อยใจดูหนังเรื่องนี้

มันทำให้จุได้คิด

นี่จุทำร้ายเพื่อนคนหนึ่งมาตลอด


หลายๆ เรื่องของหนัง ยิ่งทำให้จุ รู้สึกผิดกับเพื่อนเหลือเกินที่ บางทีเรามองข้ามสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ทั้งๆ ที่สิ่งเล็กๆ น้อยๆ นั่น มันยิ่งใหญ่สำหรับคนๆ หนึ่ง มันมีค่า สำหรับคนๆ หนึ่ง และมันคือความพยายามของคนๆ หนึ่ง เพื่อนคนที่เขารัก (ที่ในหนังใช้เรื่องผัก เรื่องไวโอลีน แต่สำหรับจุนั้น มีหลายเรื่องเลย)

เว๊ร เวร ที่ เวลานั้น จุไม่รู้


เอ้อ.... อุตส่าห์ไม่ดูเพื่อนสนิท ดั๊น มาดูเรื่องนี้ ให้สะกิดใจจนได้

สงสัย หนังไทย วัยรุ่น จุควร งดดูซะแล้ว


ยาวไปหน่อยนะคะ คงไม่เป็นไร


โดย: กระจ้อน วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:21:44:48 น.  

 
ยาวแค่ไหนก็อ่านจนหมดละค่า

แวะมาขอบคุณสำหรับพรวันเกิดที่อวยพรให้ค้างคาวนะคะ


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:22:03:52 น.  

 
ยาวจริงๆ ด้วย อิอิ แต่อยากดูเรื่อง Season Change นะ เห็นคนพูดถึงกันมากจริงๆ

แวะมาเยี่ยมหลังจากหายไปนานเลยค่ะ


โดย: tabebuia (เบบูญ่า ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:2:02:13 น.  

 
เที่ยวให้สบายใจเน้อ
กลับมาแล้วว่ากันใหม่...ยังต้องจองเวร เย้ย! เจอกันอีกนาน

=)


โดย: hunjang วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:8:23:58 น.  

 
เรื่องแรก
มีแต่คนบอกให้ไปดูค่ะ
แต่คงไม่ได้ไปแหงๆ

ส่วนเรื่องที่สองอ่านแล้วก็น่าสนใจนะคะ
ว่าแต่จบแท้ๆ เป็นยังไงเหรอคะ
จบแบบจบสนิทมีภาคต่อไม่ได้หรือเปล่าคะ

สุขสันต์วันศุกร์ค่ะ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:9:07:40 น.  

 
หวัดดีค่า มาบอกว่า
1. สรุปยังไม่ได้ดูเธอกับฉันเลยค่ะ ผิดพลาดเรื่องคิว เฮ้อ

2. เพิ่มหนังสือในโครงการ LIF แล้วนะคะ ว่าง ๆ แวะไปดูนะคะ เผื่อจายืม


โดย: unwell วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:9:32:46 น.  

 
เรื่องหลังเนี่ย ต้องติสท์แค่ไหนถึงจะดูรู้เรื่องคะ ยิ่งเห็นคุณสาวไกด์เตือนมา เลยหวาดเสียว เพราะเรามันพวกชอบดูหนัง mass มากกว่าซะด้วยสิ อืม...เราจะดูได้สนุกมั้ยนะเนี่ย
ปล. คุณสาวไกด์ช่วยเช็คบล็อกถามมา-ตอบไปหน่อยนะคะ ไปฝากคำถามไว้ค่า...


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:9:46:25 น.  

 
แวะมาขออนุญาติแอดชื่อคุณไว้ อย่าหาว่าตีซี๊เลยนะคะ แอดไว้ตามหาง่าย ไม่หลงหูหลงตาน่ะคะ วันหยุด มีความสุขมากๆนะคะ


โดย: บรรณภรณ์ วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:14:22:48 น.  

 
อยากดูเรื่องหลังง่ะ แต่ไม่ได้เข้าโรงหนังมานานแล้ว


โดย: ปรีดา (Aka Prita ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:17:04:00 น.  

 
น่าสนใจทั้ง2เรื่องเลยค่ะ แต่อยากดูเรื่องแรกมากๆเลยค่ะคุณสาวไก๊ด์

สบายดีนะค่ะ


โดย: แม่น้องKevin and Jasmin วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:17:35:01 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะสุขสันต์วันศุกร์นะคะ


โดย: ก้อนหินก้อนหนึ่ง วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:17:48:33 น.  

 
อ่าว วันอาทิตย์ไม่อยู่เหรอคะ

ว้าๆ อดชวนแฟนผีไปเชียร์หงส์เรย


โดย: rebel วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:18:27:36 น.  

 


อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยดูแลสุขภาพด้วยน่ะค่ะ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:20:55:20 น.  

 
คุณสาวไกด์มี agency แนะนำมั้ยคะ เราเช็คโรงแรม orchard ดูแล้ว (มีเพื่อนแนะนำที่นี่เหมือนกัน) แต่มี agency quote ราคามาให้เราตั้ง 4,700 แน่ะค่ะ ถ้าไม่สะดวก จะเป็นหลังไมค์ก็ได้นะคะ ขอบคุณค่า


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:22:47:05 น.  

 
บ่นๆหลายบล็อคแล้ว ว่าอยากไปดูแต่คาดว่าคงอดตามเคย


โดย: รักการ์ตูนทิงทัย วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:0:04:12 น.  

 
บางคนบอกว่า Season Change ขายหนังแนวเดียวกับ แฟนฉัน, เพื่อนสนิท

แต่สำหรับเรา มันเป็นหนังที่ทำให้ย้อนในอดีตได้ดีว่า ตอนนั้นเราทำอะไรอยู่น้า


โดย: nuyo (CooKiiE ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:0:48:06 น.  

 
ช่วงนี้ ห่างหายจากบลอกหน่อยฮะั
เข้าสู่ ภาวะ มนุษย์เงินเดือนเต็มตัวแล้ว

แต่สนุกครับ โดยเฉพาะ เนื้อหา ที่ได้เรียนรู้ เป็นอะไรที่ ไม่เคยรู้มาก่อน
และน่าสนใจทั้งนั้น
เข้าใจเลยว่า ทำไม
โลกยุคใหม่นี้ ถึงเน้นที่ Human Resource
เพราะ คน คือ ทรัพยาการที่สำคัญที่สุดนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม จะต้องหาเวลามาดูหนังเรื่องนี้ให้ไดฮะ ้


โดย: Nutty Professor วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:1:33:51 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
อ้าว...เพิ่งเห็นว่ามีเรื่องที่ 2 ด้วย มันแต่สนใจหนังไทยค่ะ...น่าดูเหมือนกันนะคะ


โดย: the Vicky วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:6:19:48 น.  

 
ไปดูเธอกับฉันมาแล้นจ้าพี่สาว
ชอบมั่ก ๆ เค้า casting เก่งจริง ๆ

โทนกะจังหวะหนังคล้าย squid and the whale เลย (แถมมีครอบครัวแตกแยกเหมือนกันอีก) แต่เรื่อง squid จะมืดมนอึมครึมกว่า เรื่องเธอฉันจะสดใสและมีความหวังกว่า

พี่สนใจจะดู squid มั้ยจ๊ะพี่จ๋า? (เขียนไปเขียนมาคือว่าจะขายของนั่นเอง )


โดย: unwell วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:11:06:12 น.  

 
sorry that i can't read your review properly cause i'm interested to watch those 2 movies so i prefer to watch them before reading your review.

However, I look at those scences from your blog, they make me want to see more.


โดย: cottonbook วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:12:41:12 น.  

 
เป็นสองเรื่องที่อยากดูสุดๆ (และมีอีกสองเรื่องที่เพิ่มขึ้นมาอีกแล้วด้วย) แต่ไม่มีเวลาว่างเลย แงๆ อยากดูจริงๆ


โดย: fonkoon วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:15:12:10 น.  

 
อัพบล็อกแล้วคะพี่สาวไกด์ฯ (=^ ^=)


โดย: The White Rider วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:17:28:45 น.  

 
ผมไปดู Seasons Change มาสองรอบ ชอบมากมายครับ ดูแล้วยิ้มมีความสุขตลอดเรื่อง ออกมาจากโรงแล้วก็ยังยิ้มมาตลอดทางเลย 5555 ไม่ได้บ้านะครับ

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:19:38:17 น.  

 
เรื่องหนังสือเบรลล์นั้น คุยกับน้องที่แพรวเยาวชนแล้วค่ะ เขาจะค่อยๆ ประสานกับคนเขียนเพื่อขออนุญาต จะเริ่มจากหนังสือที่คนไทยเขียนก่อนค่ะ คืบหน้ายังไงจะมาเล่าให้ฟังอีกที


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:22:50:46 น.  

 
อินมากๆ กับ season change เพราะช่วงนี้อากาศมันเปลี่ยนแปลงบ่อย

ยังไงก็รัษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: Sirinut วันที่: 16 กันยายน 2549 เวลา:23:07:39 น.  

 
แวะมาทักทาย (นานๆที) นะคะ เห็นช่วงนี้ใครๆ เค้าก็พูดกันถึง Season change ยังโง้น ยังงี้กันใหญ่เลยเนาะ... ส่วนตัวเราแล้วจากการที่ได้ดู 2 รอบแล้ว ก็ยังรู้สึกเฉยๆกับหนังเรื่องนี้น่ะค่ะ เลยไม่ได้เขียนถึงอะไรมากมาย แต่แปลกที่เพิ่งเริ่มอ่านหนังสือ Season Change แล้วพบว่า รู้สึกดีดี กับหนังขึ้นอีกเท่าตัว (เพราะหนังสือมันขยายและมีบางเรื่องที่ไม่มีในหนังนั่นเอง) ไว้อ่านหนังสือจบแล้วจะลองเขียนรีวิว เรื่องนี้มั่งดีก่า ... คิดถึงค่า ...^^


โดย: Fly to the sky วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:3:19:07 น.  

 
ชอบเพลง season change version ใหม่จัง
นภ ยังร้องแนวนุ่มๆได้เพราะเหมือนเดิมเพราะมากค่ะ


โดย: copbureau วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:6:50:01 น.  

 

H a p p y S u n d a y K aโดย: โสมรัศมี วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:12:25:31 น.  

 
Blog น่ารักมากเลยคะ > <
อยากไปดูจัง กำลังคุยกับเพื่อนเลยว่าจะไปดู (ก่อนที่มันจะออกโรง) ^^ คิดถึงนะคะ


โดย: P a s t e l T o n e วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:14:47:29 น.  

 
เป็นหนงสองเรื่องที่บ่นๆ กะกุ้ง (เดอะกั้ง) ว่าอยากดู
แต่จนป่านนี้ก็ยังไม่ได้ดูกันเลยค่ะ

(มัวแต่กิน )


โดย: กาน้ำชากะเชี่ยนหมาก วันที่: 17 กันยายน 2549 เวลา:19:23:22 น.  

 
Seasons Change หนังสร้างออกมาได้โดนใจคอหนังวัยรุ่นล่ะครับ ก็เลยโกยรายได้อย่างที่คาดกว่า 52 ล้านเข้าไปแล้ว ผมเองยังไม่ได้ดูเลยเนี่ย (หาสาวๆไปดูด้วยไม่ได้ไงฮิฮิ)


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:0:24:48 น.  

 
2 คู่สกอร์เดียวกันเลยค่ะ

ป.ล. บรรยากาศที่ไทเกอร์โดม มันส์มาก


โดย: rebel วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:7:45:43 น.  

 
^
^


โดย: hunjang วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:8:12:19 น.  

 
ไม่ต้องเสียดายเด้อ
มีโอกาสเหมาะๆ คงไปอีก เพราะเหล่าสมาชิกท่าทางจะติดใจ (สาวเชียร์เบียร์)

=)


โดย: hunjang วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:11:17:16 น.  

 


สวัสดีวันทำงานวันแรกคะ


โดย: รักการ์ตูนทิงทัย วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:12:40:13 น.  

 
...

สวัสดีวันจันทร์ครับโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:12:40:22 น.  

 

ไม่ใช่กนังสือแม่โสมหรอกค่ะ

เป็นของคุณ สเลเต

แม่โสมโฆษณาให้เธอฟรี

หากต้องการทราบความในเล่ม

กรุณาติดต่อคุณ สเลเต โดยตรง จักเป็นอันดีแน่แท้เทียว//mahahong.bloggang.com


โดย: โสมรัศมี วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:14:34:06 น.  

 
กำลังฟิตอ่านหนังสือค่ะช่วงนี้


โดย: กระปุกกลิ้ง วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:14:37:53 น.  

 
แวะมาสวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะ...ขอให้ทำงานด้วยความสุขสดชื่นนะคะ


โดย: the Vicky วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:14:41:41 น.  

 
ไปดูเพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยมาแล้วละ ก็เพลินดีค่ะ ส่วนที่อยากดูอีกก็เรื่องที่เกี่ยวกับโลกร้อนอะค่ะ ชื่อภาษาปะกิตจำไม่ได้ ไม่รู้ว่าจะออกหรือยังด้วย แต่มีแอนด์ยูเดี๋ยวคงได้ไปดูเร็วๆ นี้ค่ะ


โดย: fonkoon วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:15:49:18 น.  

 
ยินดีครับสำหรับ ฉันทำอะไรให้เธอเกลียด

หลังไมค์มาได้เลยครับ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:17:16:33 น.  

 
เพิ่งไปดู Season Change มาเมื่อไม่กี่วันก่อนค่ะ แต่เป็นคนวิจารณ์หนังไม่เป็นเอาซะเลย ดูเอาความบันเทิงอย่างเดียว เลยแอบมาอ่านที่คุณวิจารณ์ในบล็อคสักหน่อย

โดยส่วนตัว ประทับใจจนน้ำตาเล็ดในฉากที่พ่อพระเอกโทรไปหาเพื่อนแล้วถามว่าทำไมถึงให้ลูกสาวเรียนดนตรี แล้วเพื่อนตอบกลับมาว่าก็เด็กมันชอบ เราไม่ได้อยู่กับลูกไปจนตลอดชีวิต แต่สิ่งที่เค้ารักจะอยู่ติดตัวเค้าไปตลอด

น้ำตาไหลเลย


โดย: อุรัสยา วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:18:39:36 น.  

 
ละคอนเวที มันมีพลังค่ะ
เหมือนดนตรีเล่นสด

พลังมันทั้งสด และแรง


โดย: rebel วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:19:11:31 น.  

 
แวะมาบอกเล่าเรื่องราวของหนังสือ "ดอกไม้ วันวารและความทรงจำ" จากคำนิยมของ คุณเนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ กวีซีไรท์


ขอคัดลอกคำนิยมมาให้อ่านกันนะคะ


"เหมือนจะพร้อมให้หอมดอก

◉ให้ดอกตาเหิน
อ่อนช้อยอัญเชิญ เจ้าแก้วแววตา
มาอยู่มาเยือน เพื่อนยามเวลา
เจ้าแก้วแววตา อย่าเหินลอยหาย


ไม้ดอกนี้มีหลากหลายชื่อ เพิ่งได้รู้ว่ามีชื่อ “ตาเหิน” หรือ “ต๋าเหิร”อยู่ด้วย เมื่อไปแวะชมตลาดเช้าที่เมืองปากแบ่ง แขวงอุดมไชย เมืองลาว
ดอกใหญ่ ขาวสด หอมชื่น เก็บมาทับไว้ในหนังสือหรือสมุดเล่มน้อย ยังหอมไม่หายมาจนวันนี้
หนังสือ “ดอกไม้ วันวาร และความทรงจำ” ของรอมแพง อริยมาศ เล่มนี้ นำความหอมหวนยวนเย้าให้มาเยือนเหมือนวันวารอีกครั้ง
ดอกไม้ทุกดอกแย้มยิ้ม
เหมือนความรู้สึกของหญิงสาวที่สดใส เบิกบาน งาม ประณีตละเอียดลออ ราวจะดูดดื่มซึมซับบทเพลงไพเราะของสายลม มิ่งมิตรจากผีเสื้อสวย อ่อนนุ่มกับน้ำค้าง และแกร่งกล้ากลางรวีตะวัน

นี้คือสิ่งที่หนังสือเล่มนี้มี และหมายจะบอกเล่า"

เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ "

ส่วนบ.ก. บอกว่า

"สาระจากดอกไม้ที่ลิขิตหัวใจให้อ่อนเยาว์ อ่อนโยน ในท่ามกลางโลกระอุร้อนและความแล้งร้ายแห่งยุคสมัย
ดอกไม้ วันวารและความทรงจำเล่มนี้ประหนึ่งมวลดอกไม้ในสวนอักษร ที่สำนักพิมพ์และผู้เขียนมุ่งหวังตั้งใจปลูกไว้ในใจของนักอ่านผู้เล็งเห็นคุรค่าของธรรมชาติ ความงดงามของไม้ดอกไม้ใบ และความทรงจำแห่งวันวารที่มนุษยืทุกผู้ทุกนามพึงมีพึงรู้สึก เพื่อรอวันเติบโต ผลิบานเป็น ไดอกไม้ใกล้ตัว -หนังสือใกล้ใจ" ซึ่งให้ความเพลิดเพลินเจริญตาเจริญใจทุกวี่วัน...."

และคนเขียนมาบอกคุณว่า....
"เป็นเพียงงานชิ้นเล็กเล็กที่อยากให้คุณอ่านค่ะ"


โดย: สเลเต วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:21:45:56 น.  

 
มาขอบคุณอีกรอบสำหรับคำตอบค่ะ ตอนนี้กำลังรอคอนเฟิร์มโรงแรมอยู่ค่ะ จองผ่านเอเจนซี่ 2-3 เจ้า เห็นว่าโรงแรมเต็มหมดเลย ตอนนี้กะลังรอเจ้าที่จองทางอินเตอร์เน็ตค่ะ ถ้าไม่ได้อีก คงจองผ่านทางเว็บไซต์ของโรงแรมโดยตรงแล้วล่ะค่ะ


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 18 กันยายน 2549 เวลา:21:47:00 น.  

 
หวัดดีวันอังคารจ้า

แม่นแล้วค่ะพี่สาว (เรื่องเปลี่ยน link) รบกวนเปลี่ยนไปหน้าโน้นให้ด้วยนะคะ


อาทิตย์หน้าส่งของให้นะคะ สามารถดองได้ไม่ว่ากัน (ไม่มีใครต่อคิว) ขอบคุณที่อุดหนุนนะค้า


โดย: unwell วันที่: 19 กันยายน 2549 เวลา:9:41:55 น.  

 
เป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับหนังไทยนะคะ ถึงแม้ไม่ได้ลงทุนตูมตาม แต่ก็สามารถเก็บกวาดรายได้ไปไม่น้อย


โดย: nunaggie วันที่: 26 กันยายน 2549 เวลา:10:07:50 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
11 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.