###### รีวิวหนัง แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว - ความสวยงามเพียงชั่ววัน ######


สวัสดีค่ะสำหรับวันนี้จะมารีวิวหนังไทยเรื่องแรกของค่าย GDH กันนะคะ กับหนังเรื่องนี้ค่ะ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ แฟนเดย์


แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว

กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล
เขียนบทโดย (หาข้อมูลจากอินเตอร์เนตไม่ได้เลยค่ะ แง - แม้กระทั่งเว็บไซต์หนังเอง (หรือยังทำไม่เสร็จก็ไม่รู้))
อำนวยการสร้างโดย (หาข้อมูลจากอินเตอร์เนตไม่ได้เลยค่ะ แง - แม้กระทั่งเว็บไซต์หนังเอง (หรือยังทำไม่เสร็จก็ไม่รู้))


ข้อมูลเกี่ยวกับค่าย GDH559 จากวิกิพีเดียแสดงโดย

เต๋อ ฉันทวิช เป็น เด่นชัย

มิว นิษฐา เป็น นุ้ย

ตุ้ย ธีรภัทร์ เป็น ท็อปเรื่องย่อ


เด่นชัย หนุ่มไอทีประจำบริษัทอาหารแห่งหนึ่งที่มีท็อปเป็นเจ้าของบริษัท ชายหนุ่มที่ไม่เคยมีตัวตนในสายตาใคร เข้าสังคมไม่เป็น และไม่เคยมีใครจดจำชื่อเขาได้ จนวันที่เค้าได้พบกับมิว นิษฐา สาวการตลาดที่มีรอยยิ้มเป็นอาวุธ และทักชื่อเขาได้ถูกเป็นคนแรก (แม้เธอจะบอกว่าดูจากป้ายชื่อก็ตามเถอะ) และหลังจากนั้นเขาก็ได้แต่คอยดูแลเธอในแบบของตัวเอง เฝ้าดูความรักของเธอที่ไม่เห็นทางออก

จนปีนี้ เมื่อบริษัทพาพนักงานไปเที่ยวฮอกไกโด และการที่นุ้ยได้รู้ความจริงบางอย่าง จนตัดสินใจทำบางสิ่งไปซึ่งส่งผลต่อความทรงจำของเธอ และนั่นคือโอกาสที่เด่นชัยจะได้ทำความรักของเขาให้สำเร็จ...แม้มันจะคงอยู่เพียงแค่...หนึ่งวัน

ความรู้สึกที่ได้ดู

บอกก่อนว่า...สปอยล์แน่นอนค่ะ ใครยังไม่ได้ดูไม่ควรอ่านนะคะ แหะๆ


สำหรับหนังเรื่องนี้ เรื่องแรกที่ต้องชมนะคะ คือ การแคสติ้งและการกำกับการแสดงค่ะ มิวนี่เสน่ห์เปี่ยมล้นมาก (คนอะไรฟระ ไม่แต่งหน้าสวยยิ่งกว่าแต่งหน้าอีก) เวลายิ้ม โลกก็ยิ้มตาม แต่เวลาเศร้านี่..โอยยย ใจสลายมากๆ (เคยชอบการแสดงของมิวจากละครเรื่องหนึ่งทางช่องสาม เจอในหนังไปอีกนี่ ยอมรับเลยว่าถ้าบทสะเทือนใจ ดราม่านี่ เจ้าตัวสุดมากๆ จริงๆ) ส่วนเต๋อ เราได้มาเห็นอีกลุคหนึงของเต๋อ ลุคที่ยอมเพิ่มน้ำหนักจนลงพุง ดัดผม ใส่ฟันปลอม จนดูเป็นผู้ชายไม่ใส่ใจตัวเองจริงๆ (แต่เราว่าอินไซด์เต๋อยังไม่เนิร์ดสุดนะเต๋อนะ อีกนิดหนึ่งจะเพอร์เฟ็คมาก) หรืออย่างตุ้ย ธีรภัทรนี่ก็บอกได้เลยว่า...ดูเป็นผู้ชายที่ผู้หญิงจะหลงเสน่ห์ได้ง่ายๆ และมีความเจ้าชู้เงียบ เสือหน่อยๆ ได้ดีเลยหละคะ่ แคสติ้งนี่ต้องชมจริงๆลำดับต่อมา คือเรารู้สึกว่าผู้กำกับกล้าที่จะให้ตัวเอกทั้งสองคนในเรื่องนี้เป็น "คนธรรมดา" ที่ยังมีรัก โลภ โกรธ หลง ไม่ใช่แบบพระเอกนางเอกจ๋า ดีเลิศเพอร์เฟ็คค่ะ นางเอกที่เป็นเมียน้อยคนอื่น (ซึ่งน้องเอ๊ย ผู้ชายพอมันจะเอาน่ะนะ มันก็ต้องบอกว่า ไม่รักกับคนเดิมแล้ว จะหย่า/เลิกกันแล้วทั้งนั้นแหละ ใครจะมาบอกว่า อ๋อ ผมเบื่อแล้วครับกินแต่ของเดิมๆ / ผมมักมาก / ผมมันไม่มีความรับผิดชอบแต่อยากสนองกิเลสตัวเองมากกว่า / ผมอยากกินของใหม่กันบ้างหละคู๊ณณณณ) ส่วนพระเอกก็เป็นคนที่แบบ...ในชีวิตจริงใครต่อใครก็คงเมินหนีน่ะแหละ แต่ด้วยความเป็นคนธรรมดาๆ แบบนี้แหละค่ะ ที่ทำให้เรารู้สึกว่ามันมีความเรียล (ในความเพ้อฝันบางอย่างของหนังเรื่องนี้อยู่)


นอกจากนั้นการสอดแทรกบางช็อตที่ปูพื้นไปสู่จุดจบแบบที่หนังเป็นก็ทำให้เราชอบมากนะคะ (แน่นอนว่าชอบที่หนังจบแบบนี้ค่ะ เพราะมันดูจริงมากกว่า) เพราะถ้าไม่มีซีนที่เด่นชัยเดินเข้าไปบอกนุ้ยแล้วตอนหลังปาร์ตี้ บอกทุกอย่างว่าที่ผ่านมาเขาทำอะไรเพื่อเธอบ้าง และชอบเธอมากแค่ไหน รวมทั้งสิ่งที่นุ้ยกำลังเผชิญอยู่มันคือความเห็นแก่ตัวมากเพียงไรของท็อป แต่นุ้ยกลับเลือกที่จะแขยงกับสิ่งที่เด่นชัยทำ (คือ..ทำให้เราคิดเลยนะคะว่า หน้าตาและสถานะนี่มันมีผลจริงๆ คือ ถ้าทุกสิ่งที่เด่นชัยทำ เป็นท็อป หรือใครก็ตามที่หน้าตาและสถานะดีกว่านี้ นุ้ยจะรู้สึกถึงความโรแมนติก ไม่ใช่ความหวาดกลัวแบบนี้มากกว่านะคะ) ซึ่งซีนนั้นทำให้เราเข้าใจว่าทำไมเด่นชัยถึงเลือกที่จะทำแบบนั้นในท้ายที่สุด เพื่อจะให้จบลงแบบนี้ เพราะอย่างที่เด่นชัยพูดนั่นแหละค่ะ...


หนึ่งวันนี้มันเป็นความฝัน สีหน้าคุณวันที่รู้ว่าผมเป็นแฟนคุณที่สะท้อนในกระจกนั่นต่างหากคือความจริงเราชอบความละเอียดอ่อนหลายๆ อย่างที่มีในหนังเรื่องนี้ ที่ถ้าใครไม่สังเกต ก็อาจจะมองข้ามผ่านไปค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีหน้าครั้งแรกของเด่นชัยตอนที่ได้ยินหัวหน้าสั่งให้ไปช่วยพนักงานใหม่ที่เขาแอบยิ้ม (แสดงให้เห็นว่าเขาเองก็ชอบนุ้ยอยู่แล้ว) หรือสีหน้าของภรรยาของท็อปที่โต๊ะอาหารซึ่งแค่แว้บเดียวแต่จะเห็นเลยว่าภรรยากท็อปรู้นะคะว่านุ้ยเป็นใคร อยู่ในสถานะอะไร (และเราก็เชื่อว่าการเลือกจะพูดเรื่องท้องออกมาก็เป็นความตั้งใจของภรรยาท็อปค่ะ)


แต่ที่ชอบที่สุดคือสิ่งต่างๆ ที่เด่นชัยทำให้นุ้ยนะคะ มันเป็นสิ่งที่...อย่างที่บอกว่า ถ้าเป็นคนอื่นที่หน้าตาและสถานะดีกว่านี้ มันคงเป็นเรื่องโรแมนติกมากๆ (หนังเหมือนตบหน้าคนดูเล็กๆ เลยว่า ไอ้ที่บอกว่าไม่ดูภายนอกเนี่ย...มันทำได้จริงแค่ไหนกัน - นี่ถ้าเต๋อเยินกว่านี้จะยิ่งน่าเชื่อกว่านี้นะคะนี่ หุๆ) ไม่ว่าจะการหาเพลงที่นางเอกชอบมาใส่ในคอม การมาจองที่จอดรถไว้ให้ การใส่ใจว่านางเอกตามหากาชาปองอันไหนอยู่ หรือการแฮกแอคเคานท์ไปเพิ่มไอเท็มให้ (อันนี้ออกจะน่ากลัวเล็กน้อย ฮา) การรีบไปนั่งที่โต๊ะที่ท็อปกับครอบครัวนั่งอยู่ เพื่อไม่ให้นุ้ยต้องไปนั่งร่วมโต๊ะด้วย มันเป็นสิ่งที่...ใครหลายคนถ้าได้รับการทรีทแบบนี้น่าจะประทับใจค่ะ แต่ก็...นะ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างมันก็เลยทำให้เป็นความน่ากลัวไปแทนนั่นแหละค่ะ


หรือแม้กระทั่งซีนที่เด่นชัยยอมที่จะสารภาพความจริงกับนุ้ย นั่นก็เพราะเริ่มต้นจากการที่นุ้ยเข้าใจผิดว่าตนเองมีอะไรกับเด่นชัยแล้ว และคืนนั้นเธอถึงเริ่มต้นที่จะทำมัน แต่เด่นชัยเป็นคนดีเกินกว่าจะฉวยโอกาส และเลือกที่จะสารภาพความจริง (แม้ว่ารู้ว่าจะทำให้นุ้ยโกรธ และมันต้องจบลงแล้วแน่ๆ ก็ตาม) ซึ่งทำให้เราประทับใจเด่นชัยมากค่ะ มันเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เห็นว่า การที่เขาโกหก เขาเพียงแต่อยากจะมีวันเวลาดีๆ สักครั้งในชีวิตกับผู้หญิงที่เขารัก แต่เขาไม่ได้ต้องการที่จะก้าวล่วงขีดเส้นบางอย่างที่จะทำให้เธอเสียใจไปตลอดชีวิตก็ได้นอกจากนั้นที่เด่นอีกอย่างของหนังเรื่องนี้คือ บทพูดที่ทำให้เราเข้าใจในเหตุผลและความงี่เง่าหลายๆ อย่างค่ะ (ถ้าใครเคยโง่ที่จะทำผิดในเรื่องของความรักมาแล้ว น่าจะอินมาก (เหมือนเรา ฮา)) เพราะบางที...เราก็ไม่เข้าใจว่า รู้อยู่แล้วว่าต้องเจ็บ ทำไมยังเลือกเดิน รู้อยู่แล้วว่ามันเสี่ยง แต่ทำไมถึงเลือกทำ แต่...หลายๆ เรื่องมันเป็นเรื่องของความรักความปรารถนาบางอย่างที่เหตุผลและสมองมันไม่สามารถเอาชนะหัวใจได้นั่นแหละนะคะ


เราสองคนต่างก็กำลังพยายามปีนเขาเอเวอเรสต์กันต่างหากกับคำถามว่าทำไมต้องเป็นฮอกไกโด...อันนี้เนื่องจากไปดูเบื้องหลังมา ก็เลยทำให้รู้ว่า ผู้กำกับต้องการสื่อเรื่องของหิมะ ที่มันเป็นความงามเพียงระยะสั้นน่ะค่ะ พอถึงวันที่แดดดีพอ มันก็ละลายหายไปและเหลือทิ้งไว้เพียงกองเถ้าถ่าน (ไม่ใช่แระป้า กลับมาๆ) ความสวยงามนั้นก็หมดไป ซึ่งก็เหมือนกับเรื่องดีๆ ระหว่างนุ้ยกับเด่นชัย ที่ผ่านพ้นหนึ่งวันไป มันก็จบลง... จบแบบทำเราร้องไห้น้ำตาไหลพรากๆ ช็อตบนรถบัสที่ทั้งนุ้ยและเด่นชัยมองซากปราสาทน้ำแข็งกับน้ำตาของเด่นชัยนี่...โอยยยย บีบหัวใจมาก


คุณลืม แต่ผมไม่ได้ลืมไงครับแต่ขณะเดียวกัน ก็มีจุดหลุดๆ อยู่บ้างในหนังเรื่องนี้นะคะ

อย่างการให้พระเอกนางเอกไปเที่ยวด้วยกันทั้งโนโบริเบทสึ (ฉากสบตา) และฮาโกดาเตะ (จุดชมวิว กินไอติม ขว้างหิมะ โกดังอิฐแดง) ในวันเดียวกัน ซึ่งแค่เดินทางไปกลับจากซัปโปโรก็น่าจะหมดวันแล้วค่าา แต่ก็...นะ ถ้าไม่ใช่คนที่มานั่งดูโลเคชั่นหรือรู้ว่าแต่ละเมืองห่างกันแค่ไหน มันก็คือการเลือกฉากในหนังให้มันสวยสมกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่าจะมาคำนึงถึงความสมจริงหละค่ะ


หรืออย่างการจัดไปเที่ยวในช่วงเทศกาลหิมะซัปโปโร แต่คนในคณะคนอื่นๆ กลับไม่ได้ไปงานเทศกาลหิมะเนี่ยนะ (นุ้ยถึงวางแพลนว่าจะไปดูเองทีหลัง) ซึ่งมันแบบ...ไม่ค่อยเมคเซ้นส์อะค่ะ ไปแล้วทำไมไม่ได้ไปดูทั้งคณะฟระ 


แล้วก็การเมคอัพใบหน้าของเด่นชัยที่มีรอยช้ำจากการเล่นสกีตามนุ้ย ก็มีหลุดๆ ในบางซีนน่ะนะคะ ซึ่งอันนี้เป็นเรื่องของการดูแลความต่อเนื่องในหนังอ้ะ ตรงนี้พลาดไปนิดหน่อยค่ะ


อ้อ มีแอบไปเช็คมาว่าเทศกาลหิมะปี 2016 ที่ผ่านมา วันสุดท้ายเป็นวันที่ 11 ก.พ. จริงมั้ย ซึ่งจริงนะคะ (เป็นเอามากนะป้าน่ะ 555) ทำให้วันที่นุ้ยกลับมาไทยคือ 12 ก.พ. ทำงานก็น่าจะ 13 ก.พ. (ถ้าทำงานวันเสาร์น่ะนะ) หรือ 15 ก.พ. (ถ้าหยุดเสาร์อาทิตย์) ซึ่งอันนี้ไม่แน่ใจว่า เป็นวันไหนแน่ แต่ก็ถือว่าการที่นุ้ยเลือกตัดสินใจที่จะทำบางสิ่ง (ช็อตน้ำตาไหลตอนเห็นคลิปเที่ยว แล้วตอบเพื่อนว่า "ไม่รู้ว่ะ" นี่ เราร้องไห้เช่นกัน มันเป็นความเจ็บปวดแบบคนดูที่รู้อะไรมากกว่านุ้ยด้วยอะนะ อินจัด 5555) ถือว่าเป็นการยุติความรักอันไม่สมควร และเริ่มต้นชีวิตใหม่ในช่วงของวันแห่งความรักด้วยนะคะ ไม่แน่ใจว่าทางคนสร้างหนังตั้งใจตรงนี้หรือเปล่า แต่เราชอบค่ะ โยงกันได้ดีอยู่

อีกสิ่งที่เราชอบก็คือ เพลงประกอบภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องค่ะ ตอนแรกเหมือนจะโปรโมทคือเพลงวันหนึ่ง (ฉบับเก่าโดย ยู่ยี่ อลิสา อินทุสมิต) และร้องใหม่โดยชาติ เดอะวอยซ์นะคะ ซึ่ง...เข้าใจหาเพลงมาเชียวค่ะ ถ้าดูหนังแล้วฟังเพลงนี่จะอินมากๆแต่นอกจากเพลงวันหนึ่งแล้ว ในหนังก็มีอีกเพลงที่ก่อนหน้านี้ที่ดูเบื้องหลัง ไม่มีพูดถึงเลย แต่พอไปดู เราเซอร์ไพรซ์มาก (ในฐานะชอบเพลงพี่แจ้มากมาย ใครชอบพี่แจ้ ลองหารวมฮิตตลับทองของพี่แจ้มาฟังดูนะคะ เพลงเพราะๆ ทั้งนั้นเลยยย) แล้วก็กลายเป็นกระแสของคนดู จนในที่สุดก็เพิ่มเอ็มวีเพลงนี้มาค่ะ 555 


ฝันลำเอียงสรุปแล้วเป็นหนังไทยอีกเรื่องหนึ่งที่เราชอบนะคะ ดูหนังจบแล้วรู้สึกสมองและความรู้สึกตัวเองยังไม่จบ จนเขียนรีวิวนี้เสร็จแล้วก็ยังไม่แล้วใจ รู้สึกยังตกผลึกไม่เต็มที่อะค่ะ (แต่อยากมารีวิวก่อน เพราะอยากให้ไปดูกัน แถมเหมือนจะลืมอีกสองประเด็นที่อยากพูดถึงอีกต่างหาก) คือ จะไปดูแค่ความเป็นหนังรักเรื่องหนึ่ง หรือดูแล้วกลับมาใคร่ครวญคิดอะไรต่อก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยเฉพาะการจบแบบนี้..มันทำให้คิดอะไรต่อมิอะไรต่อได้มากกว่าจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งมากๆ จริงๆ นะคะปฏิทินธรรมวันศุกร์ที่ 2 กันยายน 2559

1. ฟังธรรมพระกรรมฐานและ เจริญสมาธิภาวนา โดย พระอาจารย์สวัสดิ์ ปิยธัมโม วัดป่าคูขาด อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม เวลา 17.00น.
ณ ห้องธรรมวิศว์ ชั้น 3 อาคาร 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
https://www.facebook.com/BuddhadhamChula/photos/a.217291275060261.46086.217286778394044/945984075524307/?type=3&theaterวันเสาร์ที่ 3 กันยายน 2559

1. พิธีหล่อรูปเหมือนหลวงปู่ชา สุภทฺโท เพื่อนำไปประดิษฐานที่อุโบสถวัดป่าหนองกุง อุบลราชธานี
ณ โรงหล่อ หจก.ประติมา ไฟน์ อาร์ท ถนนกาญจนาภิเษก(วงแหวนตะวันตก) ลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี เวลา 13.00 น.
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1579035222401235&id=1482592958712129
วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 3-4 กันยายน 2559

1. ขอเชิญร่วมงานบุญอายุวัฒนมงคล 63 ปี หลวงพ่อจันดี กนฺตสาโร วัดป่าอัมพวัน (สาขาวัดหนองป่าพง ท๊่ 42) ต.หนองรี อ.เมือง ชลบุรี
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1802688269966406&id=100006757509369วันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2559
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2559

1. สวดมนต์ถวาย ในหลวง พระราชินี จัดสวดตลอดปี 2558 รวม 12 ครั้ง
ณ พระอุโบสถวัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในเวลา 16.00น. ทุกวันที่ 5 ของทุกเดือน

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.572181122825528.1073741826.335629013147408/924827967560840/


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ

https://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 กันยายน 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย

ณ ลานเปรมปรีดิ์ มูลนิธิบ้านอารีย์


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24-25 กันยายน 2559

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.479376905439284.105742.335629013147408/701496553227317/?type=1&theater
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3652726=5122422/12371/1224Create Date : 09 กันยายน 2559
Last Update : 9 กันยายน 2559 0:07:22 น. 27 comments
Counter : 4231 Pageviews.

 
ดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้
ดูน่าติดตามดูเต็มเรื่องครับ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: moresaw วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:7:03:18 น.  

 
เรื่องนี่กำลังฮอตเลยนะ น่าดู
ชอบเพลงประกอบของแจ้จัง
ดูท่าว่าเรื่องนี้จะทำเงินไม่เบาเลย

ลงชื่อไว้ก่อน วันนี้หมดตัวก๊าบบบโดย: mambymam วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:17:13:40 น.  

 
โหวต Movie Blog ครับ

อ่านรีวิวแล้วรู้สึกเลยว่าคุณเต้ย
จับประเด็นเก่งมากๆ
แล้วก็ตั้งใจดู ตั้งใจเก็บรายละเอียดที่อยู่ในหนังได้ดีเลย

ผมไม่ได้ดูหนังไทยมานานมากแล้วครับ
ในโรงก็ไม่ค่อยได้ไปดู
ต้องรอเป็นดีวีดีอย่างเดียวเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:18:57:35 น.  

 
ไม่ได้ดูหนังมานานแล้วค่ะ
แต่เรื่องนี้เห็นรีวิวกันเยอะอยู่ค่ะน้องเต้ย
แม้จะเป็นแฟนกันแค่วันเดียว แต่ไม่ควรโกหกกันเนาะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
คนสวยที่ไม่เคยสวย Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
auau_py Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:19:16:56 น.  

 
สาวไปดูมาเมื่อวานค่ะ ประทับใจพอกัน ชอบหนังแนวนี้ พี่เต้ยรีวิวได้โดนใจมาก

ปล.จริงๆ สาวน่าจะใส่เพลงฝันลำเอียงในบล็อกเนอะ ชอบแด่เธอค่ะ ได้อารมณ์ทะเลมากกว่า


โดย: sawkitty วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:19:39:41 น.  

 
ซับน้ำตารัว ๆ ๆ ๆ ๆ
บ่อน้ำตาแตกเลยค่ะ 5555
ไว้หนูมาใหม่ อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:20:17:35 น.  

 
หนังเรื่องนี้เห็นมีคนรีวิวแล้วชักจะอยากไปดูบ้างแล้วล่ะค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: zungzaa วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:20:23:11 น.  

 
เต๋อในรูปแบบใหม่นะคะเต้ย
เต๋อเจอเต้ย ดูจิ๊ ใครจะแจ๋วกว่าใคร
ว่าแต่ แค่ดูรูปที่เต้ยส่งมาเนี่ยใจละลายไปกับท๊อปค่ะ ไม่ละลายไปทางเต๋อเอาซะเลย

อ้าว ลืมไปเลยไม่มีพี่มีน้อง เรียกกันซะหนิดหนม นี่เรารุ่นราวคราวเดียวกันหรือคุณเต้ยเป็นพี่น่ะคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
comicclubs Literature Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:21:28:35 น.  

 
เรื่องนี้กำลังเป็นกระแสเลยนะคะ หนังไทยนี่โอดูน้อยมากเลยค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 9 กันยายน 2559 เวลา:23:13:28 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาดึกไปหน่อยแต่ก็ต้องมาอ่านให้ได้เพราะกะว่าจะไปดูพรุ่งนี้เหมือนกัน
แฟนเดย์เป็นกระแสมากจริงๆ ทั้งหนัง ทั้งชื่อเรื่องอะไรก็ต่อท้ายด้วย เดย์ๆ หมด อิอิ

ไม่ให้อ่านสปอยล์ก็ไม่ทันแล้วค่า เรียบร้อย รู้จากสปอยล์ในเฟซด้วยแหละว่าจบแบบอึนๆ แต่ก็นะ สไตล์หนังเค้ามันต้องแบบนี้แหละ ไม่งั้นเสียยี่ห้อค่ายหมด 555

นุ่นขำอะ อ่านอันไหนก็ ทำไม ทำไม มีแต่คำถามเนอะ
เด๋วไปดูมั่งคงมีคำถามเหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
ไม่ได้มาบล็อกเป็นอาทิตย์ถึงกับมึนเลย แหะๆ
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: lovereason วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:2:12:12 น.  

 
พี่ชอบสปอยล์ ทั้งหนัง หรือ หนังสือ จัดเต็มโลด

คุณนายละเอียดมากมาก พี่นับถือเต้ยจริงเลย ชอบจ้ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:5:47:00 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:6:56:29 น.  

 
ไปดูมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วค่ะ ชอบมากๆเลยมันคือสัจธรรมชีวิตจริงๆที่มีคนแบบเด่นชัย และผู้หญิงแบบนุ้ยอ่ะค่ะ จบแบบนี้โอเคค่ะ เพราะในชีวิตจริงดีที่สุดถ้านางเอกรู้ความจริงคงให้ได้แค่ความเป็นเพื่อนอ่ะเนอะ ครั้นจะให้รักเลยคงเป็นไปไม่ได้ แอบสงสารเด่น แต่ก็นะ ชีวิตจริงไม่เหมือนในละคร


โดย: touch the sky วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:16:38:02 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog

เก๊าก็ไม่ได้ไปดูนะเรื่องนี้ แต่เก๊าก้ออ่าน 5555

เป็นคนไม่ซีเรียสเรื่องสปอยค่ะ อ่านแล้วก็ดูได้ แต่เรื่องนี้คิดว่าคงไม่มีเวลาไปดูในโรง เดี๋ยวรอออกแผ่นแล้วซื้อมาดูกะสามีที่บ้านดีกว่า

น้องมิวมึน อิชั้นรักนางตั้งแต่ ปวรุจแล้วค่ะ รู้สึกว่านางต้องมาแรงแน่ๆ คาริสม่านางมาเต็มเวลาเป็นภาพเคลื่อนไหวน่ะค่ะ คนอัลไล น่ารักจุง

ปล. อ่านเรื่องย่อแล้วอิชั้นอยากจะไปทุบหัว ผช เกาหลีของอิชั้นบ้างจัง ให้นางความจำเสื่อมซักวัน แล้วอิชั้นจะลากนางมาเป็นของตัวเองซักวันนึงคะ กร๊ากกกกก


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:16:52:59 น.  

 
ไม่ได้ดูหนังนานมากแล้วครับพี่เต้ย ฮือๆๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:17:12:24 น.  

 
รอบนี้มาโหวตจ้ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
EdiePim Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


ส่งแรงใจช่วยลุ้นให้รายได้ดีๆเนอะโดย: mambymam วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:19:08:46 น.  

 
อันนี้พี่เต้ยไปดูกับบุ๊งรอบค่ำหลังวันที่เราไปกินอาหารอินเดีย (ต่อด้วยก๋วยเตี๋ยวเรือ)

GDH ทำเรื่องนี้ทิ้งจากเรื่องที่แล้ว (เมย์ไหน) ไปนานอยู่ แต่ท่าทางฟอร์มไม่ตกครับ เสียงเชียร์ยังเกรียวกราวอยู่ แต่พวกมาแปะสปอยล์เอามันส์ตามหน้าเฟซนี่มันน่าอันเฟรนด์นัก
ส่วนอันนี้พี่เต้ยแจ้งล่วงหนาว่าสปอยล์แน่นอน เรารับได้ อิอิ

เต๋อ ฉันทวิช แสดงมาหลายเรื่อง แต่ส่วนใหญ่เป็นตัวประกอบจนจำไม่ได้ หนนี้มารับบทตัวเอกก็เหมาะเลยครับ ต้องมีภาพลักษณ์ไม่ชวนให้จดจำ 555
พูดถึงฮอกไกโดก็คิดถึงหิมะและความหนาวเย็นครับ จะว่าไปแล้วคนรักก็เปรียบเสมือนหิมะ ถ้าเราฉี่ใส่เขา เขาก็จะจากเราไป ...ก็แหงสิ!!
ดูแล้วคงจบแบบไม่แฮปปี้เต็มที่ แต่หนังแบบนี้มันคาอยู่ในใจคนได้มากกว่านะครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:19:57:03 น.  

 
เรื่องประสาทสัมผัสกลิ่นจริงๆนะคะ นุ่นอ่านหนังสือวันสองวันนี้เองค่ะ
เค้าว่าประสาทรับรู้กลิ่นรับรู้และจดจำได้ดีที่สุดค่ะ
เด๋วเอาไว้อ่านจบค่อยเอามาเล่าในบล็อกค่า
ขอบคุณมากๆ ค่าโดย: lovereason วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:20:41:41 น.  

 
แฟนเยอะนะคะ หนังเรื่องนี้
แต่ดูแล้วไม่แล้วใจเนี่ย ชักจะ
โรแมนติคตามเค้าไปหนึ่งวัน
เสียแล้วละมั้งคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
zungzaa Photo Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Movie Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

คุณเต้ย energetic มากนะคะ วันๆหนึ่ง
คงทำอะไรๆหลายอย่างมาก น่าสนุกโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:21:09:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

คนที่ดูเรื่องนี้ไม่ชอบมาก ๆ ก็ไม่ชอบเลย
ชอบเพลงฝันลำเอียงเหมือนกันนะคะ

===============

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:21:24:36 น.  

 
เรื่องนี้อยู่ในกระแสมากเลย นิคก็อยากดูนะ
น่าสนใจตั้งแต่โครงเรื่องเลยค่ะคุณเต้ย
อีกอย่างนึงที่จับเอาเต๋อมาเปลี่ยนลุคเนี่ย โหห..

โหวตไว้ก่อนเลย เดี๋ยวกลับมาอ่านค่ะ ชอบสปอย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ALDI Food Blog ดู Blog
NENE77 Home & Garden Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:21:37:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

วุฒิภาวะผมว่าไม่ได้จะมีกันทุกคน
และพร้อมขาดผึงได้ตลอดเวลา
ผมก็เป็นครับคุณเต้ย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:22:25:58 น.  

 
เรื่องนี้คนพูดถึงกันเยอะมากมีทั้งที่ชอบและไม่ชอบเลย ล่ะครับ

นั่นไง เจอคนดูหนังแบบละเอียดเข้าให้แล้ว แต่บางทีมันก็ไม่ค่อยเมคเซ้นส์จริงๆ แหละครับ ถ้าจำไม่ผิด James Bond มีอยู่ภาคนึงมาถ่ายทำที่ประเทศไทย ก็เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คือคนที่เคยไปสถานที่นั้นๆ จะรู้เลยว่าฉากตัดกันไปมามั่วมากๆ จากถนนเส้นนึงอยู่ๆ ออกไปอีกเส้นเฉยเลย อันนี้ก็คงคล้ายๆ กัน คือเดินทางจากที่นึงไปอีกที่นึงในวันเดียว มันเป็นไปแทบไม่ได้ หรือได้แต่ยากมากๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 กันยายน 2559 เวลา:23:32:43 น.  

 
รับทราบก๊าบบบบบ
เดินทางปลอดภัยจ้ะโดย: mambymam วันที่: 11 กันยายน 2559 เวลา:5:40:54 น.  

 
ผมดูไปสองรอบละครับ ประทับใจจริง ๆ ครับ องค์รวมดีหมดเลย มิวแสดงดีจริง ๆ น่ารักมาก 55
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 กันยายน 2559 เวลา:22:08:13 น.  

 
มีโอกาสที่นุ้ยจะหันมาชอบเด่นชัย
บ้างไม๊คะ สงสารจัง


โดย: ปุญ เอ อรุณ (Pun Arun ) วันที่: 13 กันยายน 2559 เวลา:10:03:24 น.  

 
ชอบที่วิจาร์ณมากครับ


โดย: Notto narayut IP: 171.5.246.87 วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:20:17:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
9 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.