#### รีวิวหนัง The Shape of Water - แม้ต่าง แต่ไม่ต่าง ####สวัสดีค่ะ
วันนี้มารีวิวหนังเรื่องแรกของปี (เหมือนจะเป็นนิมิตหมายอันดี รีวิวหนังสือแต่ต้นปีเลย จะทำได้สักกี่เรื่องนี่ปีนี้ 555) กับหนังที่เข้าชิงรางวัลออสการ์หลายรางวัลนะคะ

ผู้กำกับ
Guillermo del Toro

เขียนบทโดย
Guillermo del Toro
Vanessa Taylor 


นักแสดง

Sally Hawkins เป็น Elisa Esposito

Michael Shannon เป็น Richard Strickland

Richard Jenkins เป็น Giles

Octavia Spencer เป็น Zelda FullerMichael Stuhlbarg เป็น Dr. Robert Hoffstetler

Doug Jones เป็น Amphibian Manเรื่องย่อ


เหตุการณ์ในสมัยราวปี 1962 ที่อเมริกายังคงค้นหาวิธีการที่จะก้าวหน้าสู่การก้าวสู่โลกอวกาศแข่งกับรัสเซีย มีการค้นพบสัตว์ประหลาดจากทวีปอื่นและนำมายังศูนย์วิจัยแห่งนี้ ที่ซึ่งมีพนักงานหญิงทำความสะอาดสองคนที่มีโอกาสได้ทำความสะอาดในห้องที่ทำการทดลองกับสัตว์ประหลาดตนนี้ และหนึ่งในนั้นได้ค้นพบอะไรบางอย่าง และนำเธอไปสู่การตัดสินใจที่จะทำบางสิ่งซึ่งเพื่อนของเธอไม่ได้เห็นด้วยเลย

ความรู้สึกที่ได้ดู


ก่อนอื่นบอกก่อนว่า เป็นการดูหนังที่ไม่ค่อยจะมีสมาธิเท่าไหร่ค่ะ รู้สึกลอยๆ บอกไม่ถูก ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่ก็มีอินเป็นบางช่วงนะคะ คิดว่าสาเหตุน่าจะไม่ใช่เพราะตัวหนัง แต่น่าจะเป็นที่ตัวเองที่ไม่ค่อยสบายอยู่ (แถมตื่นเช้าไปทำบุญ แล้วยังลากสังขารไปดูหนังอี๊ก) เพราะฉะนั้นอาจจะเก็บรายละเอียดไม่ครบบางส่วนนะคะ แหะๆเป็นหนังที่เราเข้าไปดูด้วยความคาดหวังค่อนข้างสูง เนื่องจากเจอคอมเมนท์ก่อนไปดูที่ชมเอาไว้เยอะถึงสองคอมเมนท์ แต่พอไปดูจริงก็เลยดร็อปลงจากความคาดหวังนิดหน่อย (ดีว่าคอมเมนท์ไม่ได้สปอยล์ เลยไม่ได้รู้ไปก่อนว่าเป็นหนังเกี่ยวกับอะไร) คือ คิดว่าหนังจะออกแนวหนักกว่านี้ แต่ไม่เลยค่ะ หนังไม่หนัก แต่กลับมีประเด็นแฝงที่ต้องการสื่อของหนังที่ค่อนข้างหนักเลยแหละ


สำหรับเรานะ...เราว่าหนังเรื่องนี้ต้องการให้คนเราเลิกแบ่งแยกเขา-เรา ยอมรับในความแตกต่างกันน่ะ เราตีความว่า The Shape of Water คือ ไม่ว่าน้ำจะอยู่ในภาชนะที่แตกต่างกันแค่ไหน รูปร่างเปลี่ยนไปอย่างไร แต่ทุกคนเหมือนกันคือ ความเป็นน้ำ เช่นเดียวกับในเรื่องนี้ ทุกคนมีความเป็นมนุษย์ มีความเป็นสิ่งมีชีวิตที่อยู่บนโลกนี้เหมือนกัน ไม่เกี่ยวว่าเขาจะเป็นคนเชื้อชาติไหน สีผิวอะไร มีรสนิยมทางเพศแบบไหน มีลักษณะทางกายภาพเหมือนเราหรือไม่...แต่ทุกคน "เหมือน" กัน รักได้เหมือนกัน โกรธได้เหมือนกัน และเราควรเคารพและให้เกียรติอย่างเท่าเทียมกัน
สำหรับนางเอกของเรื่องนี้เอไลซา เธอเป็นใบ้ เป็นเด็กกำพร้า มีคนพบเธอที่แม่น้ำพร้อมบาดแผลที่คอ ที่ถูกสันนิษฐานว่านั่นทำให้เธอพูดไม่ได้ (แต่ฟังได้ยินและเข้าใจทั้งหมด) เธอมีเพื่อนรักชื่อเซลดา หญิงผิวดำที่ทำอาชีพเดียวกันและคอยช่วยเหลือเธอเสมอมา รวมทั้งไจลส์ ชายที่เช่าห้องอยู่ข้างๆ เธอที่เธอมักจะทำอาหารเช้าไปให้เขาเสมอ


วันหนึ่งเอไลซาได้พบว่า ทางศูนย์ได้นำสิ่งมีชีวิตที่สวยงามและสามารถสื่อสารกับเธอได้มาที่นี่ เธอค่อยๆ สร้างความเป็นมิตรกับเขา ทำอาหารไปให้เขา และเรียนรู้ที่จะพูดคุยกับเขาแต่ขณะเดียวกัน สตริคแลนด์ผู้ซึ่งเป็นคนพาสิ่งมีชีวิตนี้มา ก็ได้ตัดสินใจร่วมกับท่านนายพลฮอยท์แล้วว่า...จะฆ่าสิ่งมีชีวิตนี้และทำการศึกษา ขณะที่นักวิทยาศาสตร์ชาวรัสเซียที่แอบแฝงมาอย่างฮอฟท์สเตทเลอร์กลับไม่เห็นด้วย เขาคิดว่าสิ่งมีชีวิตนี้ มีค่าควรแก่การศึกษาและเก็บไว้ให้มีชีวิตมากกว่าฆ่ามัน

และนั่นแน่นอนว่าทำให้เธอต้องตัดสินใจที่จะทำอะไรบางอย่าง ซึ่งขอไม่สปอยล์นะคะ แต่จะพูดถึงหลายๆ ประเด็นที่ชวนคิดในหนังเรื่องนี้ (เอ...ทำไมจะเขียนถึงความรู้สึก กลับมาเล่าเรื่องเพิ่มหละเนี่ย 555) 


ในหนังมีหลายช็อตและซีนที่บอกว่า...คนที่ยังคงแบ่งแยกความแตกต่างในแต่ละคน (หรือแต่ละสิ่งมีชีวิต) นั้น ถูกปัดไปสู่ฝ่ายเป็นตัวร้ายทันที ไม่ว่าจะเป็นสตริคแลนด์ หรือกระทั่งหนุ่มพายที่ไจลส์แอบหลงรัก และเมื่อได้เห็นว่าหนุ่มคนนั้นปฏิบัติตนต่อคนผิวดำอย่างไร (โอเค ปฏิกิริยาก่อนหน้านั้นอาจทำให้เขาเจ็บปวด แต่การปฏิบัติต่อคนผิวดำ ทำให้เขาเห็นความจริงในตัวตนของหนุ่มหล่อหน้าตาดีคนนี้) เค้าถึงกับเอาทิชชู่เช็ดลิ้นที่กินพาย (ทั้งที่ก่อนหน้านั้นรักษาน้ำใจในการทนกินพายมะนาวที่ไม่อร่อยแทบตายมานาน) ที่หนุ่มให้กินออก (สำหรับเรามันแสดงถึงความขยะแขยงได้ชัดพอควรเลยค่ะ) และเพื่อเป็นการตอบรับที่หนุ่มก็ห้ามเขามาที่ร้านนี้ (เพราะได้รู้แล้วว่าเขาเป็นเกย์) อีกต่อไปหรือการแสดงให้เห็นถึงตัวสตริคแลนด์ ที่ไม่ว่าจะนิสัยส่วนตัว (ดูถูกเหยียดหยามคนอื่น ยกตนข่มท่าน ไม่ว่าจะเป็นนักวิทยาศาสตร์อย่างฮอฟฟ์สเตทเลอร์ นางเอกและเพื่อนนางเอก (ที่เป็นเพียงคนเช็ดขี้เช็ดเยี่ยว) หรือแม้กระทั่งเมียตัวเอง ที่มีเซ็กส์ด้วยกันเจ้าตัวก็บอกให้ปิดปากเงียบ ไม่ให้ส่งเสียง...คือแบบ...จ้ะ ตัวร้ายมากมาย) ซึ่งแม้กระทั่งช็อตง่ายๆ อย่างการฉี่โดยไม่เอามือจับอวัยวะตัวเอง ก็แสดงให้เห็นถึงความอหังการ์หยิ่งทะนงบางอย่าง หรือการกระทำในเชิงเกี้ยวพาราสีนางเอก (ทั้งที่ตัวเองก็มีเมียอยู่แล้ว) ด้วยถ้อยคำที่...น่าต่อยมาก ซึ่งประโยคเหล่านั้นแสดงให้เห็นถึงการอยากมีอำนาจเหนือคนอื่นมากๆ นะคะ กับเมียที่ส่งเสียงร้อง อยากให้เงียบ กับนางเอกที่เป็นใบ้ ตัวเองกลับพูดว่าจะทำให้ร้องให้ได้...อะไรของเมิงงงงงงงงงส่วนนางเอกนั้น เธอรู้สึกได้แต่ครั้งแรกที่เจอเขาและจากการสร้างความสัมพันธ์มากขึ้นเรื่อยๆ ว่า เขาคือคนที่ไม่เห็นว่าเธอต่าง (ซึ่งอันนี้อิชั้นก็ต้องบอกว่า แน่สินะ เขาไม่ได้มีอะไรครอบวัดเป็นมาตรฐานอย่างมนุษย์คนอื่นๆ ที่มองว่าที่เธอต่างไปนี้คือการพิการน่ะ) เธอบอกกับไจลส์ว่า เขาเห็นเธออย่างที่เธอเป็นจริงๆ (ประโยคเด็ดที่สุดอันหนึ่งก็คือที่เธอพูดกับไจลส์นั่นแหละว่าแต่ถ้าเราไม่ทำอะไรเลย นั่นต่างหากที่เราจะไม่ใช่มนุษย์ แต่ที่ไจลส์พูดก็น่าคิดนะคะ แบบนี้เราต้องช่วยชีวิตปลาที่ร้านอาหารจีนทุกตัวเหรอ แต่ก็...นะ สิ่งมีชีวิตนี้มันต่างจากปลานี่...มันกึ่งๆ ยังไงบอกไม่ถูกค่ะ 555 จะมองว่าไม่ต่างก็ควรช่วยปลาทั้งหมดนั่นแหละ แต่ที่จริงแล้วในความไม่ต่างก็มีความต่างอยู่นี่นะ ซึ่งพอตัวเองได้เห็นคนที่ตัวเองหลงรักทำต่อคนที่ต่างจริงๆ ถึงได้คิดได้นะนั่น ซึ่งเป็นการสร้าง clue ของจุดหักเหที่ดีค่ะ)


แต่ขณะเดียวกัน เธอก็ไม่ได้เห็นว่าเขา "ต่าง" เช่นกัน เธอไม่ได้เห็นว่าเขาน่าเกลียด (เหมือนใครหลายๆ คน โดยเฉพาะตัวร้ายในหนังเรื่องนี้ทั้งหลาย ฮา) เหมือนที่คนอื่นเห็น (เช่นเดียวกันกับไจลส์ ที่บอกว่าเขา "งาม" ตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ) เธอเห็นคุณค่าของเขาว่าเทียบเทียมกับมนุษย์คนอื่น และไม่เห็นด้วยกับการฆ่าเขา นั่นทำให้เธอต้องช่วยเหลือเขาออกมา ซึ่งก็ด้วยความช่วยเหลือของหลายๆ ฝ่าย ทั้งคนที่รักเธออยู่แล้ว และคนที่คาดไม่ถึงหละนะและทั้งหมดทั้งมวลนั้นเอง ทำให้ต่างฝ่ายต่างตกหลุมรักกัน และมีความสัมพันธ์กันในแบบที่...เออ จะมีหนังเรื่องไหนที่ทำให้สิ่งมีชีิวิตที่ต่างกันขนาดนี้มีความสัมพันธ์กันได้ เป็นการก้าวข้ามความ "ต่าง" ที่สุดมากสำหรับหนังนะคะ(อันนี้เป็นอีกประเด็นที่เรายังรู้สึกก้ำกึ่งอยู่นะ ใจเราคิดไปว่า ที่จริงนางเอกก็มีความเป็นเงือกเช่นเดียวกัน แผลเป็นนั่นคือเหงือกตั้งแต่แรก (หรือจะแปลงทีหลังเพราะการช่วยเหลือของเขาเหรอ? สำหรับเราค่อนไปทางที่นางเอกมีความเป็นเงือกตั้งแต่แรกมากกว่าค่ะ) ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เธอพูดไม่ได้ (เหมือนเรื่องเงือกน้อยในนิทาน?) เราคิดว่างั้นนะคะ)

นอกจากนั้น เราว่าผู้กำกับหนังเรื่องนี้ค่อนข้างมีความละเอียดอ่อนหละ การใช้สีในแต่ละอย่าง การใช้หนังหลายๆ เรื่อง หรือเพลงหลายๆ เพลงที่มีประโยคที่สื่อถึงเรื่องราวหรือความรู้สึกของตัวละครในซีนนั้นๆ ที่มันไม่ใช่การเอาเพลงมาประกอบแบบหนังเรื่องอื่นไปเลย แต่ใช้ว่าทีวีกำลังฉายเพลง/หนังเรื่องนั้นอยู่พอดี ซึ่งเราว่าเข้าใจคิดดีค่ะ

อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ค่อนข้างมีความเป็นแฟร์รี่เทลค่อนข้างสูงนะคะ ถ้าเอาหลักการเหตุผลอะไรไปจับมากๆ อาจจะรู้สึกไม่สมเหตุสมผล แต่ถ้ามองว่าเป็นเรื่องแฟร์รี่เทลก็จะยอมรับได้มากกว่า


แต่มีสองสามประเด็นที่เรายังตีไม่แตกว่าผู้กำกับต้องการสื่ออะไรค่ะ ไม่ว่าจะเป็นช็อตที่นางเอกเอาหมวก (และอะไรสักสิ่งพันในหมวก) แนบกับกระจกรถบัส เพื่อทำท่าเหมือนกับ "ฟัง" อะไรสักอย่างในหลายๆ ช็อต หรือช็อตที่สตริคแลนด์อยู่กับครอบครัว ที่เฉพาะลูกชายเท่านั้นที่มาหอมแก้ม (ขณะที่ลูกสาวไม่เลย) ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนมีอะไรบางอย่างที่ต้องการสื่อ แต่นึกไม่ออกจริงๆ ตีความไม่ถูกว่ามันคืออะไรค่ะ

โดยรวมแล้ว ถามว่าเป็นหนังที่ดูสนุกมั้ย สำหรับเราสนุกนะคะ และมีหลายๆ อย่างที่สื่อได้น่าคิดและทำให้คิดต่อหลังดูหนังจบอีกเยอะ ผู้กำกับมีความละเอียดอ่อนและสอดแทรกอะไรหลายๆ อย่างค่อนข้างมาก แต่เราก็คิดว่า...หนังไม่น่าจะถูกใจคณะกรรมการออสการ์ขนาดให้รางวัลนะ แต่ก็ไม่ได้ดูหนังเรื่องอื่นที่เข้ารอบง่ะ เลยไม่กล้าฟันธง 555

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 กุมภาพันธ์
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
วันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts

วันศุกร์และเสาร์ที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2561

1. ขอเชิญร่วมงานบุญประจำปี กิจกรรม “เข้าวัด(หอพระ) ตักบาตร ฟังธรรม”ณ หอพระพุทธธรรมทิฐิศาสดา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต.ในโอกาสครบ 1 รอบ 12 ปี การก่อตั้งชุมนุมพุทธธรรมกรรมฐานแห่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ .
กำหนดการ
วันศุกร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 17.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน17.30 น. สวดมนต์ทำวัตรเย็น-นั่งสมาธิ18.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตโต วัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (สาขาวัดหนองป่าพงที่ 130)19.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม20.00 น. เสร็จพิธี.วันเสาร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 256107.00 น. ลงทะเบียนผู้ร่วมงาน07.30 น. ตักบาตรพระเถระกรรมฐาน บริเวณรอบหอพระฯ08.00 น. พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ ณ ห้องกลาง หอพระฯ08.30 น. ถวายภัตตาหารแด่พระภิกษุสงฆ์10.00 น. แสดงพระธรรมเทศนา โดยหลวงตาศิริ อินทสิริ วัดถ้ำผาแดงนิมิต อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น11.30 น. ถาม-ตอบปัญหาธรรม12.00 น. เสร็จพิธีวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 24 และ 25 กุมภาพันธ์ 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+5807701=7277397/13083/1606Vote Movie Blog     

Credit Vote Logo : oranuch_sriCreate Date : 08 กุมภาพันธ์ 2561
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2561 9:05:43 น. 40 comments
Counter : 1602 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณClose To Heaven, คุณอาคุงกล่อง, คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณtuk-tuk@korat, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณmariabamboo, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณALDI, คุณชีริว, คุณSweet_pills, คุณmambymam, คุณkae+aoe, คุณoranuch_sri, คุณSai Eeuu, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณ**mp5**


 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

โหวตหมวดนี้แทน Cinema ได้ป่าวคะ อิอิ

เรื่องนี้ยังไม่ได้ดูเลยอะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:8:53:41 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

หนังเรื่องนี้เขาบอกกันว่าเป็นหนังที่มีคอนเทนต์ดีมาก ผมเองก็ตั้งใจจะไปดูเหมือนกันครับ เลยไม่กล้าอ่านรีวิวในบล็อกนี้ทั้งหมด

เขาเชื่อกันด้วยอยากให้เรื่องนี้ได้รางวัลออสก้าครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:51:46 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

หนังที่ผมดูก็เปลี่ยนไปเรื่อยๆตามอายุ
และความสนใจ
สมัยก่อนตอนยังโสดชอบดูหนังอินดี้ หนังที่เข้าใจยากๆ
ต้องตีความเยอะๆ
แต่สองสามปีมานี้ดูแต่หนังแอ็คชั่น หนังบู๊ครับ 555

หนังเรื่องนี้ที่คุณเต้ยดู
ผมตามดู เห็นว่าได้คำชื่นชมเยอะเลย แต่พอลองอ่านรีวิวที่คุณเต้ยเขียนไว้
ผมรู้สึกว่าน่าจะดูยากพอสมควรเลยครับ
ปล. ผมจำไม่ได้แล้วว่าตัวละครใด
ที่บอกกับขงเบ้งว่า เจ้าคิดผิดที่ออกมาจากหุบเขาเพื่อรับราชการ
บางทีการเป็นมังกรเร้นกายในหุบเขาเหมือนเดิม
อาจทำให้ชีวิตมีความสุขมากกว่าเยอะเลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:08:46 น.  

 
ผมชอบดนตรีประกอบนะ ฟังแล้วเคลิ้มชวนหลงไหลไปเลย แต่นักแสดง มีคู่แข่งหลายคนเลย ยังดูไม่ครบเหมือนกันครับ 55


โดย: The Kop Civil วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:10:39:25 น.  

 
ดูต.ย.หนังแล้วแบบหนังเรื่องนี้แปลกดีเนอะ น่าดูเหมือนกันแต่ไม่ถึงขนาดว่าต้องดูเดี๋ยวนี้ ไว้รอแผ่นออกก่อนค่อยหามาดูค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:12:41:39 น.  

 
น่าดูอ่ะเรื่องนี้ นักแสดงฝีมือเด็ดๆทั้งนั้นเลย

ไว้มาใหม่จ้า หมดตัว


โดย: mambymam วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:12:59:45 น.  

 
น่าชมค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:13:21:58 น.  

 
แม่ฮายพริกไทยเยอะค่ะ
ตองหนึ่งเด้งกว่าค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:49:53 น.  

 


โดย: mambymam วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:18:47:15 น.  

 
ผู้กำกับ : Guillermo del Toro
พี่อุ้มดูหนังเพราะผู้กำกับ
เรื่องนี้ก็ชอบเรื่องนี้ที่เขากำกับ
ไว้ต้องดูจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:07:29 น.  

 
ช่วงนี้ผมดูแต่หนังบู๊ระห่ำอย่างเดียวเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:20:53 น.  

 
พี่ฟังเต้ยเล่าก็สนุกละ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:03:09 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Pet Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
The Kop Civil Movie Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นแวะมาส่งคุณเต้ยเข้านอนค่า ฝันดีค่า


โดย: mariabamboo วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:34:46 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:22:23:12 น.  

 
มาส่งกำลังใจตอนมืด ๆ ค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:23:04:13 น.  

 
ว้าว! เข้าชิง 13 รางวัลออสการ์ แค่ได้เข้าชิงก็ถือว่าเจ๋งพอจะเอามาโฆษณาได้แล้วนะครับ รางวัลนี้มันขลังจริง
โทนสีของหนังมันให้ความรู้สึกคล้ายๆ Life is Beautiful หรือไม่ก็ Pan's Labyrinth มีแววจะสะเทือนตับไตไส้พุง
เจอคอมเมนท์ชมตั้งสองคอมเมนท์ อื้มหืมเย้อเยอะ ใจง่ายนะพี่เต้ยเรา
ตกลงมันไม่ค่อยเกี่ยวกะสัตว์ประหลาดใช่มั้ยครับ? รีวิวช่างสลับซับซ้อน มีวงเล็บซ้อนวงเล็บอีก!
ประเด็นการปฏิบัติต่อสิ่งมีชีวิตมักถูกยกขึ้นมายิง่ในเรื่องที่มีเผ่าพันธุ์ที่เหนือกว่ามาปฏิบัติกับมนุษย์เหมือนที่มนุษย์ทำกับสัตว์
แต่มนุษย์เราก็มักใช้เกณฑ์ศีลธรรมสากลว่าสิ่งมีชีวิตที่มีภูมิปัญญาควรได้รับการปฏิบัติที่แตกต่างกันออกไป (ทั้งที่พวกแกกินหมูที่ฉลาดกว่าหมานะ)
อะไรนะ สรุปว่านางเอกหน้าเงือก? //มีความเป็นเงือกเฟ้ย!!

vote movie จ้า ทั้งที่พันทิปโตขึ้นมาเพราะห้องเฉลิมไทยเป็นหลักเลย แต่หมวดภาพยนตร์ของบล็อกแก๊งแทบไม่มีบล็อกเด็ดๆเลย
อยากได้บล็อกภาพยนตร์รีวิวละเอียดๆแบบนี้ขึ้น best movie จัง แต่คงยากอะ กว่าจะดูกว่าจะเขียนแต่ละเรื่อง จะไปสะสมคะแนนสู้เค้าได้ยังไง๊ :P

คุณได้ทำการแปะ ♥ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ชีริว วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:1:05:32 น.  

 
ดูจริงแล้วไม่เท่าที่คาดหวังไว้นิดนึงใช่มั๊ยคะคุณเต้ย
แต่หนังก็สนุกและยังมีข้อคิดดีๆให้อีกเยอะเลยนะคะ

โหวต + แปะใจให้คุณเต้ยค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:06:54 น.  

 
แปะใจก่อนฮาฟฟฟ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

ตามโด้ยโหวตรัวๆโดย: mambymam วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:23:47 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:58:28 น.  

 
รู้จักกับผู้กำกำคนนี้
จากที่เขากำกับหนังเรื่อง
The Shape of Water จ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:8:56:17 น.  

 
เป็นหนังที่น่าสนใจดีเลยนะคะ รักก็คือรักเนอะ แอบนึกไปถึงคิงคองที่รักนางเอก หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:21:32 น.  

 


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog

สวัสดีค่ะคุณเต้ย
อ่านเนื้อเรื่องแล้วน่าดูจังคะ
ยิ่งเป็นภาพยนต์ที่ได้รับรางวัลด้วย


โดย: oranuch_sri วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:41:34 น.  

 
แสดงว่าเรื่องที่ว่าเนื้อหาไม่เข้ากับเพลงใช่ป่ะจ๊ะ
เรื่องอะไรอ่ะ พี่ชักอยากดู

ขอบคุณโหวตจ้ะโดย: mambymam วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:9:54:09 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ขำเลยครับ
เสียงอิสาน 5555
ผมก็นึกถึงแม่นกน้อย อุไรพรเลย
เวลาได้ยินคำว่าเสียงอิสาน 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:11:13:40 น.  

 
ที่บ้านไม่ค่อยไปไปดูหนังเลยค่ะ แต่ปีใหม่ญาติให้บัตรดูหนังมาหลายใบ ได้ใช้ดูการ์ตูนไทยไปแล้ว นี่ก็มีแผนจะแอบซีไปดูกับป๊า 2 คน อิอิ

ปล. สวนสนุกเด็ก แต่ผู้ปกครองไม่ค่อยสนุก บางคนหมดไปหลายพัน 1 อาทิตย์เนี่ย 555555


โดย: kae+aoe วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:13:59:11 น.  

 
หนังดูดีมากเลยนะคะ พีเรียทแบบฝรั่ง สมจริงมากนะคะ

มาโหวตและแปะใจด้วยค่ะ น้องเต้ย

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:15:50:39 น.  

 
อ๋อ เรื่องนั้นเอง พี่เคยดูแว๊บๆทางทรู
เห็นชื่อเรื่องยังนึกขำอ่ะ
หนังอะไรก้ไม่รู้
เอาเพลงดีๆ ไปประกอบ เสียเพลงเค้าโม๊ดดด เฮ้ออโดย: mambymam วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:35:38 น.  

 
เอาใจมาฝาก


คำว่า “รัก” พูดทุกวัน ใครๆ ก็พูดได้ แต่..การอยู่เคียงข้าง

ด้วยการแสดงออกว่า “รัก” ไปจนวันสุดท้ายของชีวิต

...นั่นคือ “สิ่งที่ยากกว่า”...

"ความรัก" ไม่ใช่ "ทุกสิ่งในชีวิต"

"การพลัดพราก" เป็นสิ่งที่แน่นอน.*~..แวะมาทักทายจ๊ะ..ขอให้มีความสุข สดใส..หัวใจเบิกบาน..~*

..HappY BrightDaY..
โดย: *~ต้นกล้า...ของหัวใจ~* วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:17:04:30 น.  

 
เห็นด้วยว่าบทพยายามตอกย้ำมากเลยว่าตัวร้ายคือตัวร้าย ถ้าแค่นี้ยังร้ายไม่พอ เดี๋ยวเพิ่มอีกเรื่องให้อีก มิติเดียวสุดๆ แต่ก็สมเป็นแฟรี่เทลดี

เราชอบหนังนะคะ ธีมสี teal สวยงามทั้งเรื่อง ดนตรีก็เพราะมาก


โดย: Froggie วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:43:29 น.  

 
ส่งรักส่งยิ้มจ้ะเต้ย

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:46:29 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:6:55:48 น.  

 
ในเรื่องความแตกต่างของสิ่งมีชีวิต ผมเคยพูดถึงการ์ตูนเรื่อง สาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะ โดยในเรื่องนั้นก็มีประเด็นคล้ายๆ แบบนี้ โดยกล่าวว่าการที่มนุษย์จะตายไปสัก 1-2 คนเพื่อช่วยจักรวาลมันเป็นเรื่องธรรมดา สิ่งมีชีวิตที่เรียกตัวเองว่าคิวเบย์คิดแบบนั้น มองมนุษย์แบบนั้นว่าแค่ตายไป 1-2 คนมันจะอะไรนักหนา มันอาจเป็นประเด็นที่คล้ายกันกับหนังก็ได้

มนุษย์ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็มักจะแบ่งแยก ขนาดเป็นพวกเดียวกันก็ยังแบ่งแยก ถ้าถกกันจริงๆ เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ก็ได้

เรื่องนี้ผมยังไม่ได้ดูครับ ดูจบแล้วยังมีประเด็นให้เอามาพูดคุยกันได้ถือว่าเดีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:16:56:31 น.  

 
หนังโอเค แต่ผมไม่ได้ประทับใจสุดๆขนาดเชียร์ให้ได้ออสการ์ครับ


โดย: leehua (สมาชิกหมายเลข 755059 ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:33:25 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:19:36:24 น.  

 

โดย: mambymam วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:20:19:02 น.  

 
อ่านลงมาพร้อมกับดูภาพ มุมกล้อง แสง.. เรื่องนี้คงละเอียดอ่อนมาก..

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:03:32 น.  

 
มาส่ง และกำลังใจค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:19:24 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมไม่แปลกใจเลยว่าสามก๊ํกจะเป็นที่นิยมมากในหลายๆประเทศ
ถ้ารู้จักนำมาปรับใช้
ผมว่านี่เป็นคัมภีร์การเมือง การปกครอง และการใช้ชีวิตที่ดีมากๆเลยครับ

แปะหัวใจให้คุณเต้ยเช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:21:38:28 น.  

 
หนังออกหม่นๆนะคะ
แต่เนื้อหาเยอะค่ะมีแง่คิดเยอะเลย
จากที่คุณเต้ยเล่ามาเท่านี้อ่ะนะ
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:22:20:28 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ สาวไกด์ใจซื่อ เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: **mp5** วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา:22:23:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2561
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728 
 
8 กุมภาพันธ์ 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.