❤++++++❤ โคตรรักเอ็งเลย – กึ่งดีกึ่งด่า ❤++++++❤สวัสดีค่ะ
โอ้..ไม่ได้อัพบล็อกหนังมานาน ขอกลับมาด้วยหนังเรื่องนี้แล้วกันนะคะ

สำหรับหนังเรื่องนี้ เราตัดสินใจไปตั้งแต่แรกแล้วว่า ถ้าไม่มีอะไรติดขัดจริงๆ จะไปดูแน่ๆ


เนื่องด้วยเพราะคุณ “พิง ลำพระเพลิง” หรือ ภูพิงค์ พังสอาด นั้นเป็นนักเขียนที่เราชอบมากๆ และเคยติดตามผลงานของเค้ามาตั้งแต่เล่มแรกๆ (เล่มหลังๆ ไม่ค่อยได้อ่านแล้วค่ะ เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยถูก “จริต” ตัวเองเท่าไหร่)เรารู้จักพิง ลำพระเพลิงเป็นครั้งแรกตั้งแต่สมัยมัธยมต้น จากหนังสือ “แกงไก่ล้างโลกแล้วฤาไฉน” ตอนที่ออกกับศิษย์สะดือ (เอ..จำชื่อสำนักพิมพ์ไม่ได้แน่ๆ นะคะ แต่เป็นเครือเดียวกับ โอ๊ทส์น่ะค่ะ) ซึ่งต่อมาหนังสือเล่มนี้ก็ตีพิมพ์ใหม่พร้อมกับเปลี่ยนชื่อหนังสือเป็น “แกงไก่ล้างโลก” พร้อมกับเปลี่ยนตอนจบของเรื่องสั้นในนั้นหนึ่งเรื่องคือ “วันหยุดเจ้าเอย”


เรียกได้ว่าสำหรับการเปิดตัวทำความรู้จักของเรากับพิงนั้น ทำเอาเราประทับใจมากมาย เพราะหลายๆ เรื่องในเล่มนั้นทำให้เรา “ทึ่ง” เอามากๆ ค่ะ แต่เรื่องที่เราชอบที่สุดคือ “กระไดอารี่สีแดง” ซึ่ง “โดน” สุดๆ

เสียดายก็แต่หลังจากที่เราให้หนังสือของพิง ลำพระเพลิงทุกเล่มให้เพื่อน (อดีต) รักคนหนึ่งไป แล้วมันก็หายสาบสูญไปหมดเลยนอกจากเสียดายเพราะเป็นหนังสือที่รักมากแล้ว หลายๆ เรื่องเราก็ไม่สามารถหาซื้อได้อีกเลยค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ยอดมนุษย์สุด...จริต” ซึ่งเราถือว่าเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของพิงเลย (อีกเรื่องที่ชอบคือ พรุ่งนี้ก็สายสะดือค่ะ)
แต่เอาล่ะ..ในเมื่อบล็อกวันนี้ไม่ได้มารีวิวความเป็นพิง หรือหนังสือของพิงเป็นหลัก เพราะฉะนั้นจะเข้าเรื่องหนังของพิงซะทีนะคะ

กำกับโดย

พิง ลำพระเพลิง


นักแสดง

อุดม แต้พานิช
วิสา สารสาส
อัครา อมาตยกุล
อชิตะ สิกขมานา
พิง ลำพระเพลิง


เนื้อเรื่อง


เป็นเรื่องราวชีวิตครอบครัวซึ่งนำเค้าโครงเรื่องมาจากเรื่องจริงคุณพิง ลำพระเพลิง เมื่อชีวิตคู่เริ่มมีปัญหา ทั้งจากความรักที่น้อยลง การมีคนอื่นเริ่มเข้ามาในชีวิต ทำให้ชีวิตคู่สั่นคลอน จนเกือบกลายเป็นโศกนาฏกรรมความรู้สึกที่ได้ดู


สำหรับหนังเรื่องนี้ ผู้กำกับได้พยายามที่จะทำออกมาให้เป็นแบบ Drama-Comedy-Suspense (กรุณาอย่างง ใครดูแล้วจะเข้าใจค่ะ) ซึ่งเป็น “วิถี” เดียวกับทีหนังสือของพิงเป็น คือ ซึ้งแต่ขำด้วย ไม่ซึ้งหรือโศกแบบดราม่าแท้ๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนังไทยแนวรักเรื่องแรกที่ทำออกมาในแนวนี้ (แต่ประเทศอื่นเค้ามีทำกันไปแล้วอะนะ)


เพียงแต่ว่า พิง ทำออกมาได้ไม่ “ถึง” ในแบบที่หนังแนวนี้ควรจะเป็น (สำหรับหนังแนวเดียวกันที่ทำได้ถึงสำหรับเราคือ My Sassy Girl น่ะค่ะ) ซึ่งเราคิดว่า เป็นเพราะพิงไม่เข้าใจถึงงานที่เรียกว่า “ภาพยนตร์” น่ะว่ามันต่างจาก “ละครทีวี” และต่างจาก “หนังสือ”ดังนั้นเราจึงเจออะไรหลายๆ อย่างที่ไม่ควรมาปรากฏใน “ภาพยนตร์” เรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น คำพูดคมๆ ที่เหมือนถูกจับยัดใส่ปากตัวละคร จนดูราวกับเป็นตัวหนังสือเดินเรียงแถวมา – หรือที่เรียกว่า “ไม่เข้าปาก” น่ะค่ะ / การใช้เวลาไปกับหลายๆ ฉาก ที่ถ้าเป็น “ภาพยนตร์” จริงๆ มันจะไม่ยืดเยื้อ เยิ่นเย้อ เล่าเรื่องมากมายขนาดนี้ คือ ดูแล้วคิดถึงหนังไทยเก่าๆ ผู้กำกับหนังไทยรุ่นเก่าๆ ที่ยังติดการนำเอาละครเวทีมาใช้กับหนัง เพียงแต่มีกล้องและฟิล์มถ่ายทอดแทนเท่านั้นเอง – ซึ่งนั่นไม่ใช่ธรรมชาติของ “ภาพยนตร์” น่ะ


เพราะภาพยนตร์นั้น คนดูมีสมาธิในการดูมากกว่าการดูทีวี เพราะฉะนั้นแค่สื่อด้วยภาพเพียงช็อตเดียวก็เพียงพอแล้ว แต่พิงยังใช้รูปแบบการสื่อที่เป็นภาพออกมาในแนวของละครทีวีอยู่


นอกจากนั้นการ “ใส่” และ “เล่น” เยอะเกินไป ทั้งการหักมุมหลายครั้งหลายหนเอย การเล่นมุขเอย (คือมันทำได้ แต่มันเยอะเกิน และทำได้ไม่กลมกล่อมน่ะ) ทำให้หนังขาดความเป็น unity คือ ระหว่างดูไปก็นึกถึงเพลง “กล้วยไข่” ของเฉลียงไปน่ะค่ะ ซึ่งคุณจิกเคยให้สัมภาษณ์ว่ามันเป็นเพลงแรกๆ ที่แต่ง ทำให้ใส่ไปหมด อยากบอกอะไร อยากพูดอะไรก็ใส่ๆๆๆๆ ไป โดยไม่เข้าใจว่า ความเป็นเพลงหนึ่งเพลงมันต้องมีแค่ประเด็นเดียว ไม่อย่างนั้นคนฟังจะงง แล้วก็ทำให้สิ่งที่จะสื่อมันไม่ “คม” อย่างที่ควรจะเป็น คือ ถามว่าการใส่อะไรเยอะๆ มันทำได้มั้ย ทำได้ แต่ต้องมีทักษะและจังหวะในการนำเสนอที่ดีเพียงพอที่จะทำให้มันออกมา “กลมกล่อม” น่ะ (อย่าง Always : Sunset at the third street น่ะสื่อตั้งกี่เรื่อง เศร้ามั้ย หัวเราะมั้ย คือแนวจะคล้ายๆ กัน แต่เค้าทำได้กลมกล่อมกว่าเยอะน่ะค่ะ)ซึ่งหนังเรื่องนี้ก็เช่นกัน คือใส่มาหมด ใส่มาตามความปรารถนาของคนสร้างที่อยากให้มี อยากให้เป็น โดยไม่ได้คำนึงถึงว่า พอสื่อออกไปแล้วมันจะเป็นไงบ้าง คนรับสารจะรู้สึกอย่างไร ซึ่งน่าเสียดายค่ะเพราะจริงๆ แล้วเราว่าถ้าคุณพิงยอมที่จะตัดความรุงรังบางประการของหนังเรื่องนี้ออกแล้ว หนังเรื่องนี้จะดียิ่งกว่านี้
แต่หยุดก่อน!!!! เรื่องนี้มันไม่มีข้อดีเลยรึ?อันนี้ไม่ใช่แน่นอนค่ะ

สำหรับเราหนังเรื่องนี้มีข้อดีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหนังรักของไทยเรื่องแรกที่ทำออกมาในแนวนี้ ซึ่งนับว่ากล้าหาญ (และเสี่ยงต่อการโดนด่าอย่างยิ่ง) คือ สไตล์ของคุณพิง แกจะไม่บีบ ไม่สร้างให้เศร้าสะเทือนใจแบบดราม่าแท้ๆ แต่จะให้คนดู “รู้สึก” ด้วยตัวเอง เป็นอาการแบบหัวเราะร่าน้ำตารินน่ะ เพียงแต่แกยังทำได้ไม่ “ถึง” (ซึ่งอาจจะเป็นเพราะเป็นหนังเรื่องแรกที่แกทำก็ได้ และก็ดันไม่มีความเข้าใจในงานประเภทนี้เพียงพอที่จะทำออกมาได้ตรงกับธรรมชาติของความเป็นภาพยนตร์และคนดูภาพยนตร์ด้วย)


ซึ่งถ้าถามว่าน่าสนใจมั้ย น่าสนใจมากค่ะ เพราะเหมือนๆ จะเห็นแววบางอย่าง เพียงแต่ก็ไม่รู้ว่าความสำเร็จที่เกิดขึ้นในวันนี้จะทำให้คุณพิง “หลง” ไปหรือเปล่าว่าวิถีที่เป็นนี่เป็นวิถีที่ถูกต้องแล้ว แต่จริงๆ แล้วมันยังมีข้อบกพร่องที่ต้องปรับปรุงอยู่เยอะคือ..รู้สึกว่า ถ้าแกดูหนังเยอะๆ เข้าใจความเป็นหนังเยอะๆ ผลงานชิ้นต่อไปของแกน่าจะดีกว่านี้ค่ะอย่างไรดีหละ คือ ถ้าเปรียบไปก็เหมือนๆ กับว่า แกเคยทำขนมไทยอร่อยน่ะ (เขียนหนังสือสนุกและดีเอาการ) แล้วก็เคยลองไปทำเบเกอรี่ก็ขายได้ดีใช้ได้ (ทำละครทีวี) ก็เลยอยากลองทำของคาวบ้าง โดยอยากทำแกง แต่อยากทำแกงในแบบที่แกอยากทำ ก็เลยลองทำแกงหน้าตาใหม่ออกมา ซึ่งทำให้แกงนั้นออกรสหวานแบบเดียวกับขนม ซึ่งทำให้คนที่เคยยึดติดกับแกงอยู่มันผิดหวังจากรูปแบบของแกงตัวใหม่นี้ แล้วรสชาติมันก็ยังไม่กลมกล่อมพอที่จะทำให้ทุกคนชอบได้ด้วย


แต่ไม่ได้หมายความว่าแกงตัวใหม่นี้มันจะไม่กลายเป็นแกงอย่าง แกงมัสมั่น (ที่รสชาติเหมือนขนมมากกว่าแกง) ซึ่งเมื่อปรุงให้กลมกล่อมมากขึ้นแล้ว มันก็อร่อยขึ้นมาได้นี่คะ
แหะๆ เปรียบเทียบอย่างนี้แล้วพอเข้าใจกันมั้ยเอ่ย?

สำหรับการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ใครหลายๆ คนติงมาว่าไม่ “เนียน” คือเรารู้สึกว่า ผู้กำกับเค้าตั้งใจให้การแสดงเป็นแบบไม่แสดงน่ะค่ะ คือ พยายามให้ออกมาเป็นธรรมชาติมากๆ ให้เหมือนไม่ใช่การแสดง เพียงแต่ด้วยความเป็นอย่างนี้นี่เอง ที่ทำให้หลายๆ ครั้งอารมณ์คนดูมันไปไม่ถึง (แต่ถ้าถามว่าเราชอบมั้ย เรากลับชอบการแสดงแบบนี้ด้วยนะคะ ไม่จำเป็นต้องแสดงแบบให้ “โดน” ก็ได้น่ะ) แต่ก็มีบางช็อตที่รู้สึกพิกลๆ อยู่บ้างเหมือนกันค่ะ ซึ่งทำให้การแสดงแบบนี้ส่งผลต่อคนดูที่จะซาบซึ้งในตัวหนังด้วย แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนอีกแหละค่ะที่จะไม่ซาบซึ้งนั่นก็เพราะ...


หนังเรื่องนี้ได้เสนอแง่มุมในแบบที่โคตร “จริง” น่ะค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของชีวิตคู่ คือ เราว่าหนังเรื่องนี้คนที่ “โดน” มากๆ น่าจะเป็นคนที่มีคนรัก หรือ แต่งงานแล้ว หรือ ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน จะทำให้ “อิน” มากเป็นพิเศษและเข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้น ขณะที่คนที่ไม่มีประสบการณ์ตรงนี้ จะไม่ค่อยเข้าใจอะไรหลายๆ อย่างที่มันเกิดขึ้น


อะไรหลายๆ อย่างที่คนหลายๆ คนอาจรู้สึกว่ามันไร้สาระ และไม่ใช่เหตุผล


จะลองยกเนื้อความของกระทู้หนึ่งมาให้อ่านนะคะ (เนื้อหาบางส่วนสปอยล์ค่ะ ยังไม่ได้ดูกรุณาอย่าอ่าน)


>> จุดแตกหักที่ทำให้แดง ไปคบหมอรักคืออะไรคะ คุณพิงทำให้คนดูรู้สึกว่ามันถึงจุดที่อึดอัด
ต้องเลิกกันหรือยัง หรือคิดจะตีหัวให้นางเอกไปมีชู้ก็ตี ไม่ต้องมีเหตุผลอะไรมาก
ยัดคำพูดใส่ปากไปว่าชั้นไม่รักผู้ชายคนนั้นแล้วจบ!!

>> คนเป็นแม่ที่ลูกเพิ่งเป็นมะเร็งตายนี่ เค้ามานั่งกลุ้มใจว่าผัวนอนตดเสียงดัง กินอิ่มแล้วเรอ
ถอดกางเกงในเป็นก้อนเหรอ? นี่คือสิ่งที่คุณบอกกับคนดูว่ามันคือปัญหาของชีวิตคู่ น่ะนะ
ทั้งที่คนคู่นี้ลูกเพิ่งตายไม่ถึงร้อยวัน

>> หนังจะบอกคนดูว่า แดงหมดรักรงค์แล้วด้วยการให้แดงไปเดินคุยกับเพื่อน แล้วพูดประมาณว่า
ชั้นไม่รักผู้ชายคนนี้แล้ว เพราะเค้าเปลี่ยนไป เค้านอนกรน เค้าตดบนเตียง
(นี่น่ะนะ เหตุผลที่ทำให้อยากเลิก เพื่อนเป็นตัวละครอีกตัวที่น่าสงสารมาก ใส่มาเพื่อที่แดงจะได้พูดว่า
ตอนนี้รักนะ เบื่อนะ จะเลิกแล้วนะ จะเริ่มชีวิตใหม่ละนะ)คือเรื่องบนๆ นี่ที่เค้าพูดมา เรากลับเข้าใจหมดนะ เพราะจริงๆ ชีวิตคู่น่ะ มันเป็นเพราะเรื่องที่ดูเหมือนเล็กๆ น้อยๆ จริงๆ แต่พอมันสั่งสมมากเข้าๆๆๆ มันทำให้คนเราที่เคยอดทนกันได้ มันกลายเป็นอดทนกันไม่ได้น่ะ


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อใจเริ่มหมดรัก ไอ้ที่เคยทนได้มันจะยิ่งไม่สามารถจะทนได้อีกต่อไป แล้วยิ่งมีคนใหม่เข้ามานะ เข็มก็กลายเป็นทั่งได้ หมูก็กลายเป็นช้างได้เหมือนกันน่ะ คือมันอาจดูเหมือนไม่ใช่เหตุผลที่หนักแน่นน่าเชื่อถือ แต่เชื่อเถอะว่า หลายคนก็เลิกกันเพราะเรื่องพวกนี้น่ะแหละ


เพราะงั้นสิ่งที่เลิก เหตุผลที่เลิก มันอาจดู “งี่เง่า” “ไร้สาระ” แต่ทว่ามันกลับกลายมาเป็นเหตุผลหลักได้ ก็ด้วยสาเหตุสองอย่างคือ หมดรัก และความอดทนมันถึงขีดสุดแล้วก็อย่างที่หนังบอกไว้แหละค่ะ

“เรื่องของชีวิตคู่ (หรือความรักหว่า? ) มันไม่ใช่เรื่องของเหตุผล แต่เป็นเรื่องของการยอม”

แต่เมื่อรักหมดลง การยอมก็หมดลงด้วยพูดถึงประโยคนี้ ในหนังเรื่องนี้มีหลายๆ ประโยคที่ค้ม..คมค่ะ เพียงแต่เป็นอาการคมมันไม่เข้าปากตัวละครน่ะ (ซึ่งถ้ามันอยู่ในหนังสือมันคงโดนๆ และรับได้มากกว่า) แล้วก็บางประโยคที่คมๆ มันไม่ใช่ประโยคใหม่ (ซึ่งประโยคคมๆ แบบนี้ พิงมักจะใส่ลงไปในงานของตัวเองเป็นระยะๆ อยู่แล้วค่ะ อย่างประโยค “หนอนทุกตัวเป็นผีเสื้อสวยไม่ได้” ใน “พรุ่งนี้ก็สายสะดือ” เป็นต้น) แต่ยังไงก็ขอยกตัวอย่างมาแล้วกันนะคะ“คุณทำให้ผมกลัวตาย”

......
“เวลามันไม่อยู่จริง มันมีแต่นาฬิกากับปฏิทิน”

......
“นอกกาย” กับ “นอกใจ” (อันนี้เราเคยเจอมาก่อนจากเรื่องความรักบทที่ ๑ น่ะค่ะ)

......

“ฉันจะได้เจอคุณอีกมั้ย”
“ผมก็เป็นเหมือนสายลมที่ผ่านมาในชีวิตคุณนั่นแหละ คุณไม่สามารถมองเห็นสายลม แต่คุณจะรู้สึกถึงมันได้”

.......
ฯลฯ
โดยสรุปแล้วสำหรับหนังเรื่องนี้ ก็อย่างที่จั่วหัวแหละค่ะ คือ มีทั้งข้อดี และก็มีข้อให้ควรว่า (แต่เราเล่นกับคำว่ากึ่งดีกึ่งด่า เพราะจะล้อล็อกอินเพื่อนบางคนน่ะค่ะ ) แต่ก็เป็นหนังไทยที่น่าสนใจเรื่องหนึ่ง
โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ใช้ชีวิตคู่ ควรไปดูค่ะ อาจจะคิดอะไรได้มากขึ้นนะคะ

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมนะคะสำหรับท่านใดที่แวะมาบ้านสาวไกด์เป็นครั้งแรก
(หรือเคยมาแล้วแต่มีหนังสือกับหนังที่อยากแนะนำเพิ่มเติม)

เรียนเชิญ ที่นี่ค่ะ
Create Date : 09 สิงหาคม 2549
Last Update : 9 สิงหาคม 2549 15:33:22 น. 112 comments
Counter : 1117 Pageviews.

 
เม้นได้น่าสนใจดีครับ


โดย: คนรักน้ำมัน (คนรักน้ำมัน ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:13:12:46 น.  

 
เราว่าหนังมัน Be with you แบบไม่สุดน่ะ...

เคยอ่านสัมภาษณ์เขาเรื่องครอบครัวมานานแล้วนะ ตอนนั้นก็รู้สึกสะเทือนใจ แต่พอมันมาเป็นหนังแล้วกลับเฉยๆ ยังไงไม่รู้แฮะ... คงเป็นเหมือนที่พี่ว่าคือ เขาทำขนมอร่อยแต่ทำแกงไก่ไม่ถึงรสของแกง


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:13:13:48 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
อ่านแล้วชอบคำวิจารณ์ของคุณสาวไกด์จังเลยค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:13:18:10 น.  

 
เคยฟังสัมภาษณ์เรื่องครอบครัวเค้ามาแล้ว เลยไม่กล้าดูค่ะ กลัวเศร้า ยิ่งมีคนมาบิ้วว่าเสียน้ำตาด้วย


โดย: ทะเลอาบแสงจันทร์ วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:13:27:25 น.  

 
ยังไม่ได้ดูนะคะ
เนื่องจากไม่เข้าข่ายกลุ่มเป้าหมายค่ะ เพราะไม่มีคู่ -_-“
เห็นด้วยค่ะที่ว่าเนื้อหาที่ใส่ในภาพยนตร์ ละคร และหนังสือนั้น
ต้องนำเสนอให้แตกต่างกัน
อาจจะด้วยความเป็นคนหนังสือก็เลยทำให้ใส่อะไรที่เกินๆ ขาดๆ ลงไปในหนัง หรือเปล่าคะ
เหมือนเรื่องแกงที่จขบ.ยกตัวอย่างนั่นแหละค่ะ
ไม่งง เข้าใจได้ ถนัดเรื่องของกินค่ะ

ส่วนประโยคทั้งหลายที่ยกมา
ไม่ว่าจะเป็น
“เวลามันไม่อยู่จริง มันมีแต่นาฬิกากับปฏิทิน”

“ฉันจะได้เจอคุณอีกมั้ย”
“ผมก็เป็นเหมือนสายลมที่ผ่านมาในชีวิตคุณนั่นแหละ คุณไม่สามารถมองเห็นสายลม แต่คุณจะรู้สึกถึงมันได้”

โดยส่วนตัวถ้าหนังเรื่องไหนที่พอมีคำคมให้พูดถึงได้บ้าง
ก็นับว่าเป็นหนังที่ใช้ได้อยู่นะคะ

สำหรับ Always : Sunset at the third street
คงต้องหาโอกาสดูให้ได้ล่ะ
เพราะมีคอหนังหลายคนพูดชมให้ฟัง

^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:13:58:05 น.  

 


ชอบงานเขียนของพิง

แต่ไม่คิดไปดูหนังของเขาเลยเพราะคาดเดาไว้ว่า เขาทำได้ไม่ถึงแน่ๆ

ไม่รู้ว่าทำไมถึงคาดเดาแบบนั้นนะ


คุณสาวไกด์ รีวิวได้ดีจังกั๊บ
ประเด็นครอบคลุม และสำนวนสบายๆ อ่านลื่นไหล ชอบๆ


โดย: พิรุฬห์ วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:14:00:55 น.  

 
อยากไปดูหนังเรื่องนี้
แต่กลัวมันเศร้าอ่ะค่ะ
อ่านcomment แล้วได้มุมมองหลายอย่างเลยค่ะ


โดย: I am SeRaPh วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:14:11:40 น.  

 


ยังไม่ได้ไปดูเลยจ๊ะ

แต่เพื่อนๆ ได้ไปดูกันมาแล้ว

บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ....โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:14:16:09 น.  

 
หวาว ๆๆ พี่ไกด์ ชำแหละได้เนียนมากเลย
ยังกะนักแล่เนื้อเถือหนัง มืออาชีพเลยแฮะ

เอ หรือว่าที่จริง แฝงตัวมา

หนังเรื่องนี้อยู่ในโปรแกรม "อยากดู" เรื่องหนึง (สูสีกับ "sad movie" ฮะ)
แต่ก็อาจจะไม่ได้ดู เพราะกลัวไม่เข้าใจ อะไรๆ ที่หนังจะสื่อ เหอๆๆ

ก็แหม่ ไม่มีใครไปดูด้วยนิ

แหม่ เวลาที่อธิบายอะไรโดยเปรียบเทียบเป็นอาหาร
นี่มันเข้าใจง่ายดีนักแล

ปล.1 เรื่องสั้นเรื่อง "วันหยุด" ใช่เป็นเรื่อง
ของคนบ้างาน จนไม่มีวันหยุด หรือป่าวฮะ ?

ปล2. ว้าว อย่างงี้ เจอกันเมื่อไหร่ อาจจะต้องรบกวน พี่ไกด์ ทำนายดวงชะตาหน่อยนะฮะ


โดย: Nutty Professor วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:14:24:40 น.  

 
ขอบอกว่าอยากดูเรื่องนี้มากมาย...
แต่...
ถ้าพระเอกไม่ใช่ โน๊ต อุดมง่ะ

=)


โดย: hunjang วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:14:42:10 น.  

 
ชอบเพลงประกอบมาก ๆ ค่ะ เพราะไม่ได้มีโอกาสดูหนัง เพลงประกอบน่ะเศร้าจนร้องไห้เลยค่ะ แต่เม้นท์ได้เห็นภาพมาก ๆ ค่ะ


โดย: สะใภ้อิตาลี (caramella ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:14:52:39 น.  

 
ยังไม่ได้ดูค่ะ แต่ฟังเพลงประกอบภาพยนตร์แล้วทำให้อยากดูมากขึ้น อ่านรีวิวของคุณสาวไกด์แล้ว ก็ยังไม่ได้เพิ่มความอยากดูค่ะ เพราะเรื่องนี้เราถูกสปอยล์แบบไม่ตั้งใจจากคนรอบข้าง ทำให้รู้เนื้อเรื่องหมดแล้วอ่ะ เคยคิดว่าไปดูก็ไม่สนุกแล้ว


โดย: W i n t e r b e r r y วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:31:53 น.  

 
...

คุณสาวไกด์ฯพูดถึงหนังเรื่อง "ความรักบทที่ 1" แล้วทำให้นึกถึงมุขหนึ่งในหนังเรื่องนี้

ที่แท่งจดโพยบทสนทนาไปคุยกับเก๋อ่ะครับ
เคยใช้วิธีนี้ด้วยล่ะโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:35:20 น.  

 
เคยชินกับการดูละครที่พิงเป็นคน
เขียนบท ยังคิดอยู่ว่าเค้าจะสามารถทำหนังได้ถึงเหมือนละครหรือเปล่าหนอ พอมาอ่านบล็อกวันนี้เลยอยากพิสูจน์เลยค่ะ แต่อาจจะต้องรอสักพักใหญ่ๆ กว่าจะได้หามาดูกันค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:40:42 น.  

 
กึ่งดีกึ่งด่า

อืมม์ รู้ว่าแซวใครนะครับ

จะบอกทำไมเนี่ย

ส่วนหนังไม่ได้ดูและไม่คิดอยากดูครับ

เหตุผลคือ "ไม่อยากไปดู" ครับ แค่นี้สั้นๆ

ขอบคุณครับที่แวะเวียนไปที่บล็อก อยากให้ไปบ่อยๆ ครับผม

ปล. ได้ลูกสาวนะครับ


โดย: Unregistered user วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:45:58 น.  

 
จาไปดูจ้า..


โดย: Love U forever. วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:47:32 น.  

 
เข้ามาตอบยาวเลยค่ะ แต่ว่าตะกี้เว็บเจ๊ง เซ็งเลย

ตอบใหม่สั้นๆว่า มีแกงไก่ล้างโลกเหมือนกันเลยค่ะ ส่วนหนัง ไม่ได้ดูเพราะไมชอบโน้ตแล้ว(ตั้งแต่ติ๊ดแตกเกินเหตุ) แต่อ่านรีวิวจนจบเลยนะคะ


โดย: L.I.R.A. วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:15:53:52 น.  

 
เกือบจะดูแล้วค่ะ


โดย: angy_11 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:16:11:02 น.  

 
ผมไปดูกันหวานใจมาครับ
คิดว่ามีหลายอารมณ์ที่รู้สึกเหมือนกับคุณสาวไกด์ฯ
แต่แฟนผมสิ เธอร้องไห้ตาบวมเบ่งตอนออกจากโรงหนัง


โดย: สายลมสีชา วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:16:36:13 น.  

 
ใจนึงก็ไม่อยากดู แต่อีกใจก็อยากรู้ว่าเป็นไง ขออนุญาตยังไม่อ่านนะคะ แหะๆ เราเองก็หายไปนานเลยค่ะ
อัพบล็อคก็ไม่ได้อัพค่ะ
แต่แวะมาเยี่ยมเยียน

โอย อยากไปดูหนังจังเลยยยยย
alibi ก็ไม่ได้ดู ฯลฯ


โดย: quin toki วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:16:39:10 น.  

 
แหะๆ เกือบจะดูแล้ว คือว่า ตั้งแต่เห็นครั้งแรกก็คิดว่าจะดู แต่ว่า หลังจากได้ฟังหลายคนบ่น ก็เลยคิดว่า รอเป็นแผ่นดีก่ามัง เช่าดูน่าจะเสียใจน้อยกว่า ถ้าผิดหวังน่ะค่ะ อย่างไรก็ตาม แองจีสนับสนุนคนตั้งใจเสมอ ขอให้พี่พิง ตั้งใจต่อไปนะคะ


โดย: angy_11 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:17:04:13 น.  

 
น่าดูดีนะค่ะ........แล้วจะไปดู..

เพลงที่คุณไม่ชอบในบล็อกเรา..
โดนลบทิ้งไปแล้วละ...เผลอกดลบนะค่ะ..เสียดายแต่ตัวอักษรที่เพื่อน..คอมเมนต์ไว้นะค่ะ

ขอให้มีความสุขนะค่ะ


โดย: catt.&.cattleya.. (catt.&.cattleya.. ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:17:13:06 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่สาวไกด์ที่คิดถึง นู๋ไม่ได้เข้าบล้อกนานเลยค่ะ ของนู๋ก็ยังไม่ว่างจะอัพบล้อกเล้ย

นู๋ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ เลยตั้งใจอ่านที่พี่สาวไกด์เขียนในนี้ เหมือนได้เข้าไปนั่งดูหนังเรื่องนี้เลยค่ะ เพราะพี่สาวไกด์นำทั้งข้อดี และแง่คิดอีกหลายๆอย่างมาเปรียบเทียบให้อ่าน มีแปะจากกระทู้ด้วยดีจังเลยค่ะ

นู๋ไม่กล้าดูค่ะพี่ กลัวเศร้าออกโรง นู๋เข็ดเพราะเรื่อง Be with you ทำนู๋ร้องไห้ กลับมาถึงบ้านก็ยังร้องอีก


โดย: สาวหน้าใส วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:17:31:56 น.  

 
บอกตามตรงว่ายังหนีจากคำว่า "หนังไทย" ไม่ได้สักทีค่ะ
บางทีผิดหวังอย่างแรงที่ไปดู (แต่ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ)
กลับมาคิดว่าเรายึดติดกับตัวปุคคลมากไปไหม
ดูหนังตัวอย่างแล้วยังรู้สึกเฉย ๆ เลย


โดย: กระปุกกลิ้ง (กระปุกกลิ้ง ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:17:36:41 น.  

 
คนเลวที่รักเธอ..ค่ะ...อยากได้กลับเหมือนกันค่ะ..แต่เขาบอกไม่ได้นะ..เพื่อนบอกนะค่ะ


โดย: catt.&.cattleya.. (catt.&.cattleya.. ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:17:38:26 น.  

 
ดูตัวอย่างก็เบื่อแล้วอ่ะจ้า

ชอบความคิดเห็นของคุณ แท็กซี่นิรนามที่มีต่อหนังเรื่องนี้ ซึ่งเคยโพสไว้ แต่โดนลบไปแล้ว ( เห็นว่ามีคนเข้าไปตอบประมาณ 200 คอมเม้นท์ เสียดายอ่านไม่ทัน)

พี่ได้อ่าน จากบล็อกของคุณ joblovenuk ซึ่งเซฟความเห็นของคุณแท็กซี่นิรนาม มาใส่ไว้ในบล็อก ลองเข้าไปอ่านดูสิ

สนุกมากมาย
https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=joblovenuk&group=7&month=08-2006&date=03&blog=1

ส่วนเรื่องแกงไก่ล้างโลก ก็เคยได้อ่านนะ แต่จำความรู้สึกไม่ค่อยได้แล้ว ( แก่แล้ว นั้นเอง) )


โดย: grappa วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:17:44:07 น.  

 
เดี๋ยววันนี้จะออกไปเดินหาอีกที

เมื่อวานเดินหาจนขาลาก ก็ยังไม่เจอถูกใจ วันนี้ต้องเอาให้ได้สักชิ้น ไม่ต้องทำมาหากินกันละ


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:18:23:38 น.  

 
วิจารณ์ และ เปรียบเปรย ได้ละเอียดดีจัง แสดงว่าคุณสาวไกด์ตั้งใจดู มากๆ

มีหนังแนวใหม่ๆบ้างก็ดีนะคะ ช่วยกันเป็นกำลังใจกันไป... อยากเห็นหนังไทยพัฒนาขึ้นไปทัดเทียมหนังต่างชาติซักที


โดย: VA_Dolphin วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:19:04:35 น.  

 
ถึงตัวอย่างกับหนังจริงๆ ต่างกัน คิดว่าก็คงยังไม่อยากดูอ่ะจ้า ( พอจะรู้แล้วด้วยว่าต่างกันอย่างไร )

เคยดู "คู่กรรม " ที่เป็นละครทีวีฉบับล่าสุด ดูไปๆ ทนไม่ไหว มันแย่กว่าละครคู่กรรมทุกเวอร์ชั่นที่เคยดูมา เลยไปดูว่าใครเขียนบท ผู้กำกับฯ เรื่องนี้นี่เอง

จริงๆ พี่เห็นด้วย กับที่คุณแท็กซี่ฯ เขียนมาเลยนะ (แม้จะไม่ได้ดูหนังก็ตาม ) พอจะนึกออกว่า สไตล์ ของผู้กำกับ ฯ เรื่องนี้เป็นอย่างไร

โดย: grappa วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:19:11:54 น.  

 
เรื่องนี้คงไม่ได้ดูค่ะ
(ตามประสาคนไม่นิยมหนังรัก )

กำลังเล็ง united 93 อยู่

ป.ล. อนุโมทนาได้สิคะ ช่วยๆแบ่งบุญกัน


โดย: rebel วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:19:31:39 น.  

 
คุณสาวไกด์ฯ เขียนได้น่าสนใจดีครับ หลวมตัวไปดูกับเพื่อนแล้วครับ ความรู้สึกกลางๆ คือจะชอบก็ไม่ใช่ จะเกลียดก็ไม่เชิงคือหนังมันขาด ๆ เกิน ๆ ถึงไม่รู้ว่าใครกำกับ ก็เพราะเดาได้ว่าไม่ใช่ผู้กำกับหนังมืออาชีพจริง ๆ เท่าไรนัก ผมรู้สึกว่าตัวแสดงก็ไม่ค่อยดีเท่าไร อาจเพราะไม่ค่อยเจนเวทีการแสดง คนจะติดภาพคุณโน้สก็พวกโชว์เดี่ยวตลกมากกว่าและคุณโน้สก็ไม่สามารถสลัดภาพนี้ไปได้


โดย: Johann sebastian Bach วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:19:57:15 น.  

 
ขอให้เป็นอาหารอะไรก็ชอบหมดแหละ

แต่ที่ตอนนี้อยากกินเค้กมากเพราะว่า ดูซีรีย์เกี่ยวกับการทำขนมเค้กก็เลยอยากกิน

หาเจอแล้วเป็นฟรุ๊ตเค้ก ข้างบนมีวุ้นสีส้มกับผลไม้ ข้างล่างเป็นครีมเค้ก


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:20:07:19 น.  

 
ผมชอบพล็อตของเรื่องนี้นะครับ..
เพียงแต่ว่าคุณพิงยังทำหนังเรื่องนี้ "แหวก" ไปหน่อย จนทำได้ไม่ถึง เหมือนติดกับดักตัวเองไป..
ทั้งๆที่เรื่องความจืดจางของชีวิตคู่นี่ในหนังนำเสนอออกมาได้ดีมากทีเดียว (ผมชอบอารมณ์ conflict กันเองของตัวนางเอก ตอนที่มาคาดคั้นกับรงค์ที่ไปเที่ยวอาบอบนวดมา ทั้งที่ตัวเองก็แอบมีกิ๊ก)

ไม่แน่หรอกครับ รอวันเวลา บางทีมันอาจจะมีหนังแนวนี้ที่กลมกล่อมมาให้เราได้ดู (ที่เป็นหนังไทยนะ) จริงๆก็ได้ครับ

ปล. ชอบ United 93 มากมาย ขออนุญาตมาเชียร์ให้ไปดูคร้าบ ^^


โดย: nanoguy IP: 161.200.255.164 วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:20:40:49 น.  

 
แวะมาทักทาย สวัสดีครับ บล็อกสวย


โดย: jeabnun (jeabnun ) วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:20:42:12 น.  

 
หน้าสนใจดีค่ะหนังเรื่องนี้
ตั้งใจว่าจะดูให้ได้ค่ะ


โดย: Harmonic Major วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:21:15:58 น.  

 
ยังไม่ได้ดูค่ะ (และก็ไม่รู้ว่าจะได้ดูรึป่าว) สาวไกด์รีวิวได้ ดีมาก ๆ เลยค่ะ


โดย: Capulet J. วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:21:32:15 น.  

 
หวัดดีจ้าสาวไกค์...

คิดถุง คิดถุง...

หนังเรื่องนี้ อยากดูจังค่ะ...
เห็นเขาพูดกันเยอะเลย ท่าทาง น่าดูเน้าะ...


โดย: zaesun วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:21:48:27 น.  

 
ความรู้สึกของผม ด้านดีนำด้านด่านะ สรุปว่าชอบนั่นแหละครับ

แต่ก็เห็นด้วยในความไม่กลมกล่อมของหนัง เหมือนพี่พิงจะร้อนวิชามากไปหน่อย เลยทำออกมาแบบขาดๆเกินๆ

ผมชอบมุขหักมุมของมันนะ แต่ผมอยากได้ความแรงที่มากกว่านี้อีก เท่าที่หนังเป็นรู้สึกทำให้ผมได้อึ้งแค่นิดๆเท่านั้น ไม่ค่อยค้างคาเท่าไหร่ครับ


โดย: OncE UPoN'-'a MaN วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:22:02:07 น.  

 
อ่านสปอยล์แบบไม่ลังเล
เพราะแน่ใจว่าคงไม่ได้เข้าโลง..เอ๊ย โรงไปอีกนาน

เขียนวิจารณ์ได้ดีจังเลยค่ะ
หลังจากเปรียบเทียบ 7เรื่องสั้นเป็นทอดมัน หนังโคตรรักก็เป็นแกงมัสมั่น อืมม์ๆๆโดย: ยาคูลท์ วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:22:10:02 น.  

 
ฮ่วย ยาวมาก
ขอไม่อ่านก็แล้วกัน
เพราะยังไม่ได้ดูเลยค่ะ
ว่าจะไปดูแต่ติดธุระทุกที


โดย: mungkood วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:22:56:04 น.  

 
เดี๋ยวหาหนุ่มๆไปดูด้วย


โดย: PADAPA--DOO วันที่: 9 สิงหาคม 2549 เวลา:23:12:31 น.  

 
ถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มี

แต่ก็เคยมี ลิ้มรส การมีคู่มาก่อน พอจะใช้ได้มั้ยฮะ อิอิ

ไม่ทราบว่า พี่ไกด์นอกจากทำนายชะตาจากโหงวเฮ้ง
แล้วทำนางสาว ได้ด้วยป่าวฮะ


วันนี้ มธ รับปริญญาครับ


โดย: Nutty Professor วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:1:44:24 น.  

 

ไปดูมาแล้ว และเห็นด้วยกับคุณเต้ยโดยไม่มีข้อโต้แย้งค่ะ

"เยอะเกิน"..จริงๆน่ะ และก็คงเพราะทำได้"ไม่กลมกล่อม"ด้วย

ทั้งที่จริงๆแล้วมีหลายประเด็นที่น่าสนใจทีเดียว


โดย: p_tham วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:2:24:34 น.  

 


โดย: zouthfern IP: 129.78.92.183 วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:2:28:44 น.  

 
หุหุ เพิ่งไปดูมาสดๆร้อนๆ วันนี้เอง


โดย: poser (poser ) วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:3:02:29 น.  

 


......เชิญชวนเพื่อนๆ สมัครสานฝัน ใน Thailand Bloggang Reality Show ชุดยอดฮิต (ของใครไม่รู้) "แบร์บราเธอร์" จ๊า....
ดู รายการได้ที่ ช่อง หมีๆ ...ไก่ย่างคุ๊กกี้กรอบหมีชอบหมด....
ดูระเบียบกติกาการสมัครได้ที่ ...บลอก Tinglish ตลอด 24 ชม....
....พลาดไม่ได้...ร่วมโหวต....ขับไล่ใครที่เราไม่ชอบ(หมีกรอบ)


โดย: Tinglish วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:8:00:42 น.  

 
เพื่อนเค้าสปอยล์ส่วนสำคัญเลยอ่ะค่ะ แบบว่าหลุดปาก แต่ทำเราเซ็ง เพราะเราชอบลุ้นเองเวลาดูหนัง


โดย: W i n t e r b e r r y วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:8:05:10 น.  

 
...

เหะ เหะ นึกว่า "รักแท้บทที่ 1"
ผมก่งก๊งเองอ่ะครับโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:8:17:35 น.  

 
United 93 ด้วยคน
ดูก่อนแล้วค่อยไปหม่ำกันเนาะ

=)


โดย: hunjang วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:8:21:26 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แต่ตอนได้ยินสปอตโฆษณาหนังเรื่องนี้ว่า คู่คุณอยู่ทนหรือทนอยู่ ได้ยินเสียงตอบมาแล้วว่า ทนอยู่ล่ะ หึ ตาย


โดย: unwell วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:10:32:38 น.  

 
อยากดูจังค่ะ

แต่ต้องรอเป็น VCD ก่อน


โดย: run to me วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:13:21:15 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปบอกนะคะ
สำหรับสมาชิกใหม่ใน LIF
ทำลิงค์เรียบร้อยแล้ว
ยังไม่มีโอกาสได้ยืมใครเลยค่ะ
ทั้งๆ ที่มีหนังสือน่าสนใจหลายเล่มมากๆ
ต้องหาโอกาสยืมให้ได้แน่นอนค่ะ

^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:14:51:59 น.  

 
ยังไม่ได้ดูครับ ว่าจะรอตอนเป็นแผ่นแล้ว ไม่แน่ว่าดูแล้วผมอาจจะชอบก็ได้

อย่างเรื่อง "เฉิ่ม" ผมก็เพิ่งไปเช่ามาดูเพราะเห็นมีคนว่าเยอะว่าไม่เห็นตลกเลย ผมดูแล้วผมก็ชอบนะ ไม่ได้ชอบมากแต่ก็ชอบ แล้วก็ได้เห็นว่ามันเป็นหนังชีวิตชัดๆ ทำไมไปมองว่าหม่ำเล่นแล้วจะต้องตลก (แต่จริงๆ เปลี่ยนตัวพระเอกจะดูดีกว่านี้นะ ผมว่า)

ผมชอบจังหวะของหนัง เหมือนจะช้าแต่ก็ไม่เยิ่นเย้อ เรียบๆ เรื่อยๆ ดี มีตอนจบที่ดูแปลกๆ หน่อย เหมือนว่าควรจะจบได้แล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมจบ มีอีกเฮือกหนึ่งตามสไตล์หนังไทยที่ต้องจบให้สนิทเรียบร้อย แต่จบแบบนี้ก็ดีครับ แฮปปี้เอ็นดิ้งดี


โดย: คนทับแก้ว วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:17:02:50 น.  

 
วันนี้มาเยี่ยมนะค่ะ ขอบคุณนะสำหรับกำลังใจที่ให้เราไว้
B สวยจัง


โดย: ก้อนหินก้อนหนึ่ง วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:17:44:31 น.  

 
ไปดูมาแล้ว ผิดจากที่คิดไว้เยอะอยู่เหมือนกัน กึนึกอยู่แล้วว่า ทำไมขับรถตกเขาเร็วจัง แต่โดยรวมก็ชอบที่จบแบบนี้นะ


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 10 สิงหาคม 2549 เวลา:19:32:51 น.  

 
จริงๆแล้วไม่ค่อยชอบเวลาที่คุณพิง เล่นมุขอะครับ เรารู้สึกว่ามันฝืดๆ แป๊กๆ

แต่พอเจอมุขในหนังเรื่องนี้แล้วค่อนข้างไม่อยากเชื่อว่าคนเขียนบทจะชื่อพิง ลำพระเพลิง

โดยส่วนตัวแล้วถือว่าชอบครับ เพราะอย่างน้อยมันก็เป็นหนังไทยที่ไม่ค่อยจะได้เห็นกันนัก

และที่ชอบมากอีกอย่างก็คือ ทำให้เราได้รู้ว่าคนไทยไม่ได้ดูแต่หนังผีวิ่งไปวิ่งมาอย่างเดียว ถ้ามีหนังไทยดีๆ คนไทยก็พร้อมจะอุดหนุนกันเต็มที่ ช่ายหมายยยย?


โดย: poser IP: 58.9.19.163 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:0:33:43 น.  

 
สุขสันต์วันแม่ค่ะ..

คำว่า.. แม่... ไม่สามารถหาคำจำกัดความที่ครอบคลุมได้ในวลีสั้นๆปล. ภาพนู๋ลินกะแม่บองค่ะ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:1:10:14 น.  

 
วันนี้เพิ่งได้อ่านบทวิจารณ์หนังเรื่องนี้ ในมติชนสุดฯเล่มล่าสุด(ปกพี่มาร์ค)
ทั้งที่ซื้อมาจะครบอาทิตย์แล้ว

เชื่อมั้ยฮะ

เค้าจั่วหัวว่า

กึ่งซึ้ง กึ่งสนุก แต่กระตุกหัวใจมากไปนิด

โดยรวม ถือว่าชมได้เลยครับ

พี่ไกด์อ่านยังเอ่ย

ปล. ทราบแล้วฮะว่า พี่ไกด์คงไม่ได้ไปงานวันนี้่หรอก
เพราะว่า ... ไม่พูดดีกว่า อิอิโดย: Nutty Professor วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:1:11:50 น.  

 
โ้อ้ว พี่ไกด์ ช่างไวกระไรนี่

ที่จริงๆ หัวบล็อกที่ตั้งไว้ตอนแรก มันโฉ่งฉ่างไปนิดส์นึงฮะ
กลัวว่าเด๋ว โจทก์ของคุณน้องเธอจะมาถล่มบล็อกผมน่ะ


อิอิโดย: Nutty Professor วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:10:20:30 น.  

 
เพลง "เพื่อนกัน" น่ะึครับพี่ไกด์


...เป็นเพลงที่มี ความหมาย
เมื่อใจนึกถึงความหลัง
เมื่อครั้งยังนุ่งขาสั้น
"เธอ"นั้นชอบจังชอบจริง

ครั้งก่อนยังละอ่อนนัก
ต้นรักแต่กอต่อกิ่ง
จดจำทุกอย่างทุกสิ่ง
ขึ้นหิ้งหัวใจไม่ลืม

หวังว่าสักวันสามารถ
ฝึกหัดทำ "เธอ" ได้ปลื้ม
ดีดกีตาร์อ้าปากฮัมฮึม
อืม...ร้องเพลงบรรเลงให้"เธอ"ฟัง

วันหนึ่งซึ่งฝึกสำเร็จ
ด้วยเคล็ดวิชาเพียรหมั่น
ทว่าช้าไปไม่ทัน
สัมพันธ์ผันแปร แค่..."เพื่อนกัน"

โดย: Nutty Professor วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:10:57:48 น.  

 
เจ้าหมูบินน่ารักดีค่ะ อิๆ มารอบล็อคต่อไปของพี่สาวไกด์ค่ะ


โดย: quin toki วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:11:09:56 น.  

 
...

เอาลิงค์เรื่องที่ผมเอ่ยถึงมาฝากครับ เหะ เหะ

//www.dvddiary.com/phpBB/viewtopic.php?topic=3621&forum=2&start=0โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:11:10:58 น.  

 
ทำไมสาวไกด์โหดขนาดนี้ จะเอาขวานจามเลยเหรอ


โดย: W i n t e r b e r r y IP: 203.155.135.100 วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:11:43:59 น.  

 
ขอเรียนเชิญทั้งทั้งหลาย ร่วมลงนามถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ

ขอบพระคุณโดย: Loyal Toast วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:11:57:07 น.  

 

Photobucket - Video and Image Hostingโดย: คุณหนูลมหวน (zardamon ) วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:12:15:19 น.  

 
คนเขียนบทความนั้นชื่อ "พน" นะครับ

แหม่ บทเพลงนี้ ได้ฝากรอยรักในหยักสมองของใครหลายคนเชียวนะครับ

พี่ไกด์ยังโชคดีนะครับที่ ยังได้ ร้องได้ระบายออกไป
แต่ผม ยังไม่มีโอกาสครับโดย: Nutty Professor วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:12:48:06 น.  

 
กึ่งอยากดูกึ่งไม่อยากดูค่ะ

ท่าเราคงไม่ค่อยเก็ตเพราะไม่เคยแต่งงานโดย: keyzer วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:14:26:54 น.  

 เน็ทป่วย เลยไม่ค่อยได้มาทักนะ

มีความสุขกับวันแม่ และวันหยุดมากๆ น้า...

อังคารเจอกันใหม่ (ถ้าเน็ทไม่ป่วยอีกรอบ)


โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:14:58:59 น.  

 
มิน่าละ อิอิ

แสดงว่า คนปัจจุบัน นี่ โดนหลอก เอ๊ย ! โดนบอกให้รู้ใช่มั้ยครับ อิอิโดย: Nutty Professor วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:15:02:06 น.  

 
BG ดาวระยิบสวยจังครับ
อ่านแล้วก็ให้นึกไปว่า
"รักแบบนายพิง มันทั้งเศร้าจริงทั้งขำ อะไรประมาณนั้น"
ยังไม่ได้ชม แต่ต้องได้ชมในวันหนึ่งแน่ สำหรับหนังเรื่องนี้


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:15:06:34 น.  

 
หนังยังไม่ได้ดู (และไม่คิดจะดู) เลยไม่มีความเห็นค่ะ

ส่วนเล่มห้าดาวนั้น อยากแปลเหมือนกันค่ะ แต่รู้สึกว่าประเทศนี้คงจะเล็กเกินไปสำหรับแมวนักสืบสองตัวค่ะ ปล่อยหนูโฮล์มส์เขาฉายเดี่ยวไปเต๊อะ

จริงๆ มีแปลออกมาเล่มหนึ่งแล้วนะคะ แต่ไม่ทราบว่าที่ไหนแน่ ลองเสิร์ชๆ ดูอาจจะเจอ หน้าปกสีดำ มีชื่อภาษาอังกฤษใหญ่โตว่า The Cat who Went Bananas


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:15:15:54 น.  

 
พี่สาวไกด์ฯ เขียนได้น่าอ่านดีนะคะ.... และดูเป็นกลางดีค่ะ....

เพราะมันไม่มีอะไรเลวร้ายไปหมด และไม่มีอะไรที่เฟอร์เฟ็คต์ไปซะหมดอยู่แล้วค่ะ....

ที่เท่าที่เจอ ๆ มานะคะ... ส่วนมากมีแต่คนด่าอย่างเดียวเลย ด่าแบบเอาเป็นเอาตาย ด่าเหมือนกับว่าเป็นศัตรูกันมาสัก 100 ชาติเลยค่ะ.... อ่านแล้วก็อึดอัดมาก ๆ ค่ะ... รู้สึกว่าใจแคบไปหน่อย...

ที่รัตน์ไปดูเรื่องนี้ เพราะชื่นชอบในตัวพี่โน้สมาก ๆ ค่ะ จะติดตามผลงานมาตลอด... ดูเพราะอยากดู ไม่สนใจว่าใครจะด่าใครจะชม.... ใครจะว่าโง่ที่ไปดู.. (อย่างที่มีคนด่าไว้)

ดูออกมาแล้ว ก็ยอมรับว่า ไม่ประทับใจสักเท่าไหร่ (ทั้ง ๆ ที่อยากดูมาก ๆ)แต่ก็ไม่ได้ดูถูกผลงานของเค้าค่ะ

.... ถ้าคนที่ไปดูแล้ว ลองเปิดใจ ลองมองหลาย ๆ มุม มองโลกให้กว้างขึ้นก็คงจะรู้สึกคล้าย ๆ พี่สาวไกด์ฯ นี่ล่ะค่ะ....

จริง ๆ รัตน์ดูหนังไม่เป็นหรอกค่ะ ไม่รู้ว่าแบบไหนดี แบบไหนเลว.... ดูเพราะอยากดู ดูเพราะชอบส่วนตัว.... ไม่ว่าเรื่องไหน ก็ดูเพื่อความบันเทิง ดูให้ผ่อนคลายค่ะ

แต่เห็นบางคน แม๊... เอาจริงเอาจัง เอาเป็นเอาตายซะเหลือเกิน... ด่าจัง.. วิจารณ์จัง... ทั้ง ๆ ที่ตัวเองก็ทำไม่ได้อย่างเค้า...

คงไม่มีอะไรในโลกนี้หรอกค่ะ ที่สมบูรณ์แบบไปหมด...

...........................

พี่สาวไกด์ เขียนได้ถูกใจมาก ๆ ค่ะ .... ขอบคุณมากค่ะ...


โดย: largeface วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:15:45:38 น.  

 


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:17:46:06 น.  

 
จะบอกว่าเกลียดตั้งแต่ชื่อเรื่องเลยค่ะ เหมือนเกาะกระแสเพื่อนสนิทยังไงไม่รู้ ตาโน้ตก็เฉยๆ ตาพิงก็เฉยๆ เห็นหนังตัวอย่างแล้วเซ็ง ฯลฯลฯลฯ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:18:36:18 น.  

 
คุณสาวไกด์ ดู sad movie ยังง่ะ อยากไปดูว่ามันจะ sad ซักแค่ไหน แต่ก็อยากไปดูแมวกักขฬะ garfield


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:19:26:47 น.  

 
จริงๆแล้วถ้าคุยนิดหน่อย
มันก็น่ารักค่ะ

แต่สิ่งที่หมอนั่นพล่ามออกมา
เป็นการแซวปมด้อยเพื่อนร่วมชั้นตัวเองมากกว่า
ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นตุ๊ด คนนั้นอ้วน
คนนั้นกลัวเมียโดย: keyzer วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:20:20:30 น.  

 
จุไปดูมาแล้ว มีความรู้สึกว่า

จะชมก็ชมทไม่เต็มที่ จะด่าก็ด่าได้ไม่เต็มที่

เอาเป็นว่าไม่ถูกใจอ่ะคะ

เพราะว่า บางวลี ของตัวละครนั้น
....

เลี่ยน และเชยเอามากๆ โดยเฉพาะ คำพูดของหมอ ตอนร่ำลาอ่ะ มันเก่ามากๆ


โดย: กระจ้อน วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:20:26:17 น.  

 
ไม่มีโจทก์ค่ะ

มีแต่เป็นโจทก์เค้า


โดย: rebel วันที่: 11 สิงหาคม 2549 เวลา:21:47:15 น.  

 
อยากดูเรื่องนี้จังเลย รอแผ่นออกดีกว่า


โดย: ## ARMYKUNG ## วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:1:15:23 น.  

 
เรื่องนี้เคยมีคนคะยั้นคะยอให้ผมไปดูด้วยกัน
แต่ผมไม่สน
เพราะคนที่คะยั้นคัยอนั้น เป้นผู้ชาย

(ถ้า BrokeBack Mountain ล่ะว่าไปอย่าง )

จริง ๆ ผมก็แอบไม่มั่นใจเองด้วยแหละว่าหนังเรื่องนี้มันจะคุ้มกับ 70-100 กว่าบาท หรือเปล่า เลยจะรอดูตามร้านเช่าลูกเดียว และที่ผมเดาออกก็ถูกอย่างหนึ่งล่ะ ว่าอารมณ์มันต้องไม่สุดแน่ ๆ เพราะพิง เพิ่งทำหนังเรื่องแรก และดูจากเรื่องสั้นที่พิง เขียนแล้ว เขาท่าจะเป็นคนทำหนังที่ต้องใช้เวลานานพอสมควรเลยที่จะปรับตัวให้เข้ากับภาษาหนังได้


โดย: ShadowServant วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:1:40:45 น.  

 
อืมม เป็นไปได้ว่า เราได้อ่านงานในช่วงหลังๆ ของคุณพิงมั้งคะ เลยรู้สึกอย่างที่คุณสาวไกด์ฯ รู้สึกน่ะค่ะ

เพราะเล่มที่คณสาวไกด์ฯ ยกมาว่าประทับใจ ยังไม่เคยได้อ่าน (หรือเห็น) เลยค่ะ ถ้ามีโอกาสจะลองหามาอ่านให้ได้เลย

ส่วนเรื่องหนัง เอิ๊กกก มันต่อเนื่องมาจากวรรคแรกน่ะค่ะ พอไม่ถูกจริตกับหนังสือ เลยตัดสินใจว่าไม่ดูหนังดีกว่า แต่พี่สาวไปดูมา (กับซะมี) ก็ชอบนะคะ

ปล.การเปรียบเทียบ ขนม เบเกอรี่ แล้วก็แกง เห็นภาพมากๆ ค่ะ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:3:43:35 น.  

 
เรื่องนี้คงต้องรอดูผ่านเน็ทน่ะค่ะ

สุขสันต์วันแม่นะคะ


โดย: Malee30 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:3:48:46 น.  

 
แวะมาทักทาย และ บอกว่าสุขสันต์วันแม่นะค้าาาา


โดย: miss Florence in Venice วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:4:41:26 น.  

 
เอ่อขอโทษนะค่ะอยากอ่านblogคุณมากแต่ไอ้จุดๆๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ สีดำ เชื้อรานะค่ะมันทำให้มึนตามากค่ะ ช่วยเอามันออกทีเถ๊อะ


โดย: แย่ๆ IP: 58.9.29.115 วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:9:14:09 น.  

 
สวัสดีวันแม่ค่ะ
ไปดูมาแล้วสำหรับโคตรรักเอ็งเลย
จะใจร้ายไปไหม ถ้าจะบอกว่า
ที่ไปดูเพราะชอบเพลงเขียนถึงคนบนฟ้าที่พี่พิงแกร้องน่ะ
ส่วนตัวหนังก็พอใช้ได้ค่ะ บางตอนดูแล้วงงๆ อีกต่างหาก
เลยไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่สำหรับเรานะคะ


โดย: immuno (immuno ) วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:9:42:08 น.  

 
มีความสุขในวันแม่นะจ๊า


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:9:56:12 น.  

 
สวัสดีวันแม่แห่งชาติครับ..วันนี้มาร่วมทำความดีเพื่อถวายแม่ของเรากันนะครับ..
ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน...


โดย: pooktoon วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:13:58:41 น.  

 
ยังไม่ได้ดูครับ และก็ไม่ได้คิดว่าจะไปดูด้วย
ช่วงนี้ "จนกรอบ" ครับ

Photobucket - Video and Image Hosting


โดย: Marvellous Boy วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:14:52:07 น.  

 
อ่า....ไม่วิจาน...

จะมาส่งข่าวอะค่ะ...

......
นี่ไม่ใช่ ...."คำขู่" ....แต่ ...เป็น...."คำเตือน".....
โดย: Tinglish วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:17:16:23 น.  

 
ที่จริงเรื่องแบบนี้มันก็นานาจิตตํนะครับ
ไม่เจอด้วยตนเองก็คงไม่รู้
อย่างดาราฮอลลีวู้ดที่แต่งกันไม่กี่วันก็เลิก
เพราะคนนึงบีบยาสีฟันจากหัวหลอด
ไม่ยอมบีบไล่จากก้นหลอด
อันนี้มันอาจฟังดูงี่เง่าแต่กับคนบางพวก
ที่มีอีโก้สูงๆหรือต้องแบกรับความเครียด
สารพัดจากชีวิตในด้านอื่นๆ
ก็อาจจะเป็นไกปืนที่จุดระเบิด
เชื้อเพลิงที่สะสมอัดแน่นขึ้นมาได้นะครับ
เฮ้อ....เอาเหล้ามาอีก!!!


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:22:13:32 น.  

 
เขียนได้ดีจังค่ะ ว่าเป็นประเด็นๆเลย ฟังสาวไกด์ว่าแล้วสงสัยหนังคงไม่เวิร์คเท่าไหร่ แต่น่าจะมีคนชอบเหมือนกันเพราะเห็นข่าวฉลองไปหลายสิบล้าน

สุขสันต์วันแม่ค่ะโดย: haiku วันที่: 12 สิงหาคม 2549 เวลา:22:40:52 น.  

 
เหอๆ คูทิง เอารูปป๋มมาโคสะนา ทุกบลอก เลยแฮะ


โดย: Nutty Professor วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:2:13:26 น.  

 
แวะมาอ่านวิจารณ์ของคุณสาวไกด์ครับ ขอโทษที่มาตอบช้ามั่กๆๆ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เม้นท์กระทู้ใครเลย แบบว่าท่บ้านเน็ทอืด เรื่องนี้ผมคงรอดูจากแผ่นน่ะครับ ล่าสุดเพิ่งไปดู running boy มา ตั้งใจว่าจะไปดู ยูไนเต็ด93ด้วย


โดย: joblovenuk วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:12:55:27 น.  

 
ตอบเม้นท์ที่ 92
อิจูเหนี่ย...ช้านเน้นรูป ชิดชิด ตังหาก...หลงตัวเองน่าดูเลยแกรรร..พาแม่ไปกินอาหารญี่ปุ่นแต่พี่ชายจ่าย....เฮ้อ...พอกะชั้นเลย ..ขอตังค์พ่อไปซื้อของให้แม่...เมื่อวานนี้เอง...โดย: Tinglish วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:13:12:25 น.  

 
จขบ. ขรา....
ดอกกุหลาบจากบ้านสวนหมาก 2 มาฝากจ๊า
สวยมากกกกกกกๆ เห็นแล้วคิดถึงเพื่อนๆทุกคนเลยโดย: Tinglish วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:13:13:16 น.  

 
ขอบคุณในความรู้สึกดีๆ ที่มอบให้บ้านบัดดี้ ใน 1 ปีที่ผ่านมาโดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:15:11:17 น.  

 
ไม่ได้อ่านเรื่องหนัง ๆ ของคุณสาวไกด์ใจซื่อ นานแล้วเหมือนกัน

อ่านแล้วชวนให้ไปดูจังครับ
แต่พอดีไม่ค่อยชอบพระเอกเท่าไหร่
เลยเลือกที่ไม่ดูต่อไปดีกว่า


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:15:35:53 น.  

 
คงไม่ได้ดูอ่ะค่ะ
เพราะไม่ชอบหนังแนวนี้อ่าโดย: BeNuTe23 วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:17:06:08 น.  

 
เล็กชุกหลังหลุงไลมุยล่วยดู้ยลับคุบลี่พู่ไล้กุ๊ย


โดย: Nutty Professor วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:18:11:00 น.  

 
^
กว่าจะอ่านออก
โดย: rebel วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:18:43:36 น.  

 
โหย มาเป็นคนที่ 101 ค่ะ (ก็แหม...คุณสาวไกด์ฯ ออกจะ Popular ซะขนาดน้านนะคะ ) เมื่อวานเราก็เพิ่งพาหวานใจไปดูรอบ 2 นะคะ คือ บอกตรงๆว่า คิดเหมือนคุณสาวไกด์นะ ว่า หนังมันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ยังไงก็ตามเราก็ชอบครึ่งแรกมากกว่าครึ่งหลังที่มันดูขาดๆ เกินๆ เวอร์ๆ จนเกินงาม (บทพูดของหมอหนุ่มกับนางเอก ทำเอาเราขนลุกเลยค่ะ แบบว่าเลี่ยนมั่กๆ ) เราเขียนรีวิวไว้จิ๊ดนึงที่นี่เหมือนกันนะคะ ถ้าว่างๆก็ขอเชิญไปเจิมกันด้าย ...

//vivacethailand.spaces.live.com/


โดย: Fly to the sky วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:21:41:14 น.  

 
วันหยุดยาวไปเที่ยวไหนมาคะ

เรื่องนี้เราคงขอผ่านค่ะ อาทิตย์นี้ไม่มีหนังน่าดูเข้าเลย ดู You me and Dupree ก็ไม่ตลกเลย


โดย: Chapter 1-17 วันที่: 13 สิงหาคม 2549 เวลา:23:12:55 น.  

 
ต้องสารภาพว่าไม่เคยอ่านหนังสือของคุณพิงซักเล่ม ทำให้ไม่ได้มองหนังเรื่องนี้เท่าไหร่ค่ะ แต่เท่าที่อ่านก็นึกออกเลยล่ะค่ะ คงจะคล้ายๆกับที่หนังสือที่ดีหลายๆเล่มเอามาทำเป็นหนังแล้วมันไม่สนุก แต่คราวนี้เป็นนักเขียนที่ดียังกำกับหนังได้ไม่สนุกเท่าไหร่

ขำที่พี่พุดถึงเพลงกล้วยไข่ค่ะ ไม่เคยรู้มาก่อนว่าพี่จิกให้สัมภาษณ์อย่างนั้น จำได้ว่ามีคนพยายามตีความหมายสารพัดว่ามันแปลว่าอะไรกันแน่ เมื่อก่อนเราเคยถกกับพี่สาวว่า"ความเดียงสาเท่าเดิม" นี่หมายถึงเด็กหรือสงคราม คำตอบของเราในทุกวันนี้คือคงหมายถึงทั้ง 2 อย่างมั้งคะ แต่ตอนเด็กๆเพลงนี้เป็นเพลงโปรดเพลงหนึ่งของเราเลยค่ะ (เหมือนๆกับนายไข่เจียว อยากมีหมอน) คิดว่าตอนเป็นเด็กมันคงฟังดูเป็นเรื่องใกล้ตัว เข้าใจง่ายมั้งคะ พอโตมาถึงรู้ว่ามีความหมายที่ลึกซึ้งอยู่

พี่สาวไกด์ฯเป็นแฟนเฉลียงด้วยรึเปล่าคะ ถ้าใช่นี่แปลว่าเราชอบอะไรคล้ายกันหลายอย่างจริงๆนะเนี่ย

เราไม่ได้ดูหนังมานานเลยล่ะค่ะ(จริงๆ Pirates ก้ไม่เรียกนานเนาะ) แต่ก็พลาดหนังที่คิดจะดูไปตั้งหลายเรื่อง ตอนนี้คิดอยู่ว่าหาเวลาไปดู United 93 ดีมั้ยน้า

ปล. กล่อง comment น่ารักจัง ใช่เจ้าชายน้อยรึเปล่าคะ


โดย: azzurrini วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:2:49:15 น.  

 
เราก้อสารภาพว่าไม่เคยอ่าน...เลยคุยไม่ถูก...แบ๊ะๆๆๆ...

แต่เด๋วมีอิจูเหนี่ยมาคุยแทนนะคะ....


โดย: Tinglish วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:6:46:22 น.  

 
อิ่ม อืดด อ้วนนน

=)


โดย: hunjang วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:9:00:06 น.  

 
แวะมาป่วน


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:9:05:13 น.  

 
จะรอดูในจอแก้วค่ะ


โดย: ป้ามด วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:9:54:51 น.  

 
แวะเข้ามาตาลาย อิอิ เอ้ย มาเม้นท์ เอิ้กๆๆๆ


โดย: pooktoon วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:10:23:15 น.  

 
ยังไม่ได้ไปดูการ์ฟิลด์ แต่จริงๆ อยากดูอ่ะ แต่ว่าช่วงนี้เริ่มเข้าสู่ช่วง 3 เดือนเก็บตังค์ไปเที่ยวอีกแล้ว


โดย: LEE (lyfah ) วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:10:41:18 น.  

 
จะตามเทรนด์ไปก็คงไม่มีใครว่ามั้งคะ


โดย: rebel วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:14:03:30 น.  

 
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แบบว่าไม่ชอบหนังเศร้าๆอ่ะค่ะ


หนูว่าเรื่องนี้มันมีเสน่ห์ดีนะคะ แต่มีเสน่ห์ในแบบที่ว่า ถ้าใครชอบก็จะโคตรชอบเลย แต่ถ้าใครไม่ชอบก็จะโคตรไม่ชอบเลย หนูอ่านจากเฉลิมไทยแล้วได้ความรู้สึกแบบนี้เลยค่ะ อิอิ


ขอถามถึงเรื่องดนตรีประกอบในเรื่องหน่อยสิคะ (ดนตรีนะคะ ไม่ใช่เพลง) พอดีกำลังช่วยสำรวจแทนเจ้าของผลงานอยู่อ่ะค่ะ อิอิ


โดย: ตุ๊กตาไขลาน วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:14:18:24 น.  

 
แวะผ่านมาอ่านและทักทาย พร้อมกับจะบอกว่า
*ดอกไม้ในรั้ว ตอนที่สอง
มีออกมาให้ได้อ่านกันแล้วครับ


โดย: Zantha วันที่: 14 สิงหาคม 2549 เวลา:14:46:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2549
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
9 สิงหาคม 2549
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.