###### รีวิวหนัง La La Land - ทุกเรื่องราวมีผลต่อชีวิต และความฝันกับความรัก...บางทีก็สวนทางกัน #####สวัสดีคร้าบบบบบบบบบ


มารีวิวหนังอีกแล้วนะคะ 555 ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ได้ดูบนเครื่องตอนไปอเมริกาค่ะ เป็นเรื่องแรกเลยด้วย เป็นอีกเรื่องที่ทำน้ำตาแตก ร้องไห้บนเครื่องค่ะ แถมฮือไม่ได้ด้วย เพราะอายคนข้างๆ แหะๆ


เอาหละค่ะ ไม่เกริ่นนาน มาเข้าเรื่องกันดีกว่าเนาะ

La La Land

กำกับการแสดงและเขียนบท โดย นำแสดงโดย


Emma Stone เป็น มีอา


Ryan Glosling เป็น เซบาสเตียน


ป.ล. สองคนนี้เคยเจอกันมาก่อนแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Crazy, Stupid, Love.
ตัวอย่างภาพยนตร์เนื้อเรื่อง


มีอา หญิงสาวที่อาศัยอยู่ที่ลอสแองเจลิส นครแห่งความฝันของใครหลายคน โดยเธอหวังจะได้เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียง และเจ้าตัวทำงานที่ร้านกาแฟไปพร้อมๆ กับการพยายามแคสติ้งงานต่างๆ ไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งเธอก็ได้พบกับเซบาสเตียน หนุ่มนักเปียโนที่หลงรักในดนตรีแจ๊ส และหวังที่จะมีร้านคาเฟ่แจ๊สเป็นของตนเอง ท้ายที่สุดแล้ว...ทั้งสองสมหวังในฝัน แต่ขณะเดียวกัน บางเรื่องราวก็กลับเปลี่ยนแปลงไป

ความรู้สึกที่ได้ดู (อาจจะมีสปอยล์นะคะ)


เราชอบเรื่องนี้มากกกกกกกกกกกกกกกกกก 55555


คือเอาแค่ฉากเปิดของหนัง ที่ทำให้คนดูเข้าใจเลยว่า นี่คือหนังเพลง ก็เป็นฉากการแสดงที่สร้าง first impression สำหรับคนดูได้ดีมากแล้วค่ะ 
หลังจากฉากเปิดอันน่าตื่นตาแล้ว หลังจากนั้นก็เริ่มเป็นการเปิดตัวให้เราได้รู้จักกับตัวเอกทั้งสองในเรื่อง ซึ่งก็ได้เห็นหน้ากันเป็นครั้งแรกบนท้องถนนที่เป็นฉากเปิดนี่แหละค่ะ จากนั้นก็พาคนดูไปรู้จักแต่ละคนได้ละเอียดมากขึ้น ได้เห็นชีวิตความเป็นอยู่และความฝันของแต่ละคน การได้พบเจอกันอีกครั้ง ซึ่งปฏิกิริยาของนางเอกที่มีต่อพระเอก และปฏิกิริยาที่พระเอกมีต่อนางเอก ซึ่งมีบทเฉลยถึงผลที่ต่างไป หากเหตุในวันนั้นมีปฏิกิริยาที่ต่างไปด้วย ซึ่ง...มันทำให้เราเจ็บปวดมากยิ่งขึ้นกับผลสรุปของหนังค่ะ


และการพบกันครั้งต่อมาซึ่งขอบอกว่า เป็นครั้งที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจกับนางเอกและรู้สึกถึงเสน่ห์ของเธอในทันทีทันใดเลยค่ะ เพราะการแสดงสีหน้าต่างๆ ของเจ้าตัวนี่แบบว่า...เราชอบอ้ะ รวมทั้งฉากการตัดระหว่างพระเอกกับนางเอกในอีกซีนหนึ่งนั่นก็ประทับใจกับการแสดงแบบจัดเต็มของนางเอกมากค่ะ


ซึ่งหลังจากนั้นหากใครดูการแสดงของนางเอกเรื่องนี้จะมีหลายๆ ฉากมากที่แค่ขมวดคิ้วหรือเปลี่ยนแววตานิดเดียวก็สามารถบอกได้ถึงความรู้สึกของเจ้าตัว ที่ทำให้เราปลื้มกับการแสดงของเอมม่ามาก ซึ่งไม่รู้สึกกับการแสดงของนักแสดงคนไหนมานานแล้วค่ะ

ซึ่งการแสดงของนักแสดงเอกทั้งคู่นี่เอง ที่เราถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราประทับใจกับหนังเรื่องนี้ค่ะ ไม่ใช่แค่การแสดงที่รู้สึกเชื่อในบท แต่เป็นเรื่องของการใช้ความสามารถทั้งร้องและเต้นของทั้งคู่ที่ทำให้เราประทับใจกับทั้งคู่มากๆ เลย เพราะเรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งการแสดงเข้าถึงอารมณ์ การร้องเพลง และการเต้นที่เป็นส่วนหนึ่งของหนังแบบ musical ของเรื่องนี้ค่ะ

สำหรับไรอัน กอล์สลิ่งเอง แม้บทอาจจะไม่เด่นมากเท่าเอมม่า แต่หลายๆ ฉากเค้าก็แสดงได้ดีมาก โดยเฉพาะฉากจบ แววตาที่สบตากับนางเอกนี่ ทำเอาเราน้ำตาไหลพรากๆๆๆ ฮืออออออหรือแม้กระทั่งฝีมือการเล่นเปียโนที่แบบ...เฮ้ยยยย เล่นเองจริงดิ? สุดยอดอะค่ะและการแสดงที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของทั้งคู่ สายตาที่มีในระหว่างหนังและอื่นๆ นี่เองที่ทำให้เราเชื่อว่าเขารักกันจริงๆ และเมื่อท้ายที่สุด เมื่อเรื่องราวต่างๆ ผ่านเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของเพื่อนคนหนึ่งที่ทำให้เซบาสเตียนเปลี่ยนเส้นทางชีวิตของตัวเอง ทำให้บางเหตุการณ์เซบาสเตียนพลาดไป และนั่นล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อชีวิตของเขาทั้งคู่นั้น ทำให้เรารู้สึกแบบที่ตัวละครรู้สึกจริงๆ ว่า...เรายังรักและมีความหวังดีให้กันอยู่ (ขนาดขับรถไปรับที่บ้านเพื่อให้อีกฝ่ายได้มีโอกาสมาทดสอบบทจนประสบความสำเร็จในที่สุด...ฮืออออ) แต่...ชีวิตก็คือชีวิต บางครั้งมันก็ไม่ใช่จะสมหวังกันไปทุกเรื่อง...และทุกเรื่องราว ทุกการตัดสินใจ มันมีผลต่อชีวิตของเราเสมอน่ะแหละค่ะสำหรับเรา เหตุการณ์หลายๆ เรื่อง มันส่อให้เห็นว่า ใครให้ความสำคัญกับอะไร และท้ายที่สุดแล้ว...การที่หนังจบแบบนี้ ก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะเห็นเหตุของมันอยู่แล้ว เพียงแต่...มันก็อดเจ็บปวดไปกับทั้งคู่ไม่ได้หละนะคะ

การเข้ามาของคนคนหนึ่ง ที่มีผลอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจของเซบาสเตียน และเพียงแต่...ถ้าเขาเลือกที่จะทำอีกอย่าง....ผลของมันก็จะเป็นอีกอย่าง...เราดูไปก็นึกถึงหนังรักอีกเรื่องคือ The Butterfly Effect มากๆ ที่จริงในหนังเรื่องนี้มีหลายช็อตที่ทำให้เห็นว่า หากคุณเลือกอีกทาง ชีวิตไปอีกทาง มันทำให้เราทบทวนตัวเองจริงๆ นะคะว่า มีกี่ครั้งแล้วในชีวิตที่เราเลือกทางได้ "ถูก" และ "ผิด" และชีวิตที่เราเป็นอยู่ทุกวันนี้มันก็คือผลของเหตุที่เราเลือกที่จะทำมาก่อนหน้านี้นั่นแหละ
สิ่งที่สวยงามมากๆ และเป็นองค์ประกอบที่โดดเด่นของหนังเรื่องนี้เลยก็คือ องค์ประกอบศิลป์ต่างๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการย้อมภาพ เสื้อผ้า และสิ่งประกอบฉากต่างๆ ในหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่ามีความประณีตมากๆ มันมีหลายภาพมากที่เหมือนภาพงานศิลป์ดีๆ เลยค่ะ เรียกได้ว่า งามทั้งภาพ รื่นรมย์ทั้งเสียง และกระทบทั้งใจจริงๆ สำหรับหนังเรื่องนี้

นอกจากนั้นเทคนิคการถ่ายทำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทำแบบ Long Take ที่ต่อให้ไม่ใช่หนังแนว Musical ก็ยากมากอยู่แล้ว พอมาเป็นแนวมิวสิคคัลที่เป็นฉากที่ต้องมีการร้องและเต้นเป๊ะๆ เข้าไปอีกนี่ก็ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถและความพยายามของนักแสดงและผู้สร้างหนังเรื่องนี้ค่ะ 


นอกจากนั้นแน่นอนหละ ด้วยความเป็นภาพยนตร์แนว Musical จุดเด่นอีกอย่างที่ถ้าไม่พูดถึงก็คงผิดผี นั่นก็คือเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งใส่ได้อย่างเหมาะเจาะในทุกช็อตและมีความไพเราะรวมทั้งการแฝงความหมายหลายๆ อย่างเอาไว้ ซึ่ง...คิดว่าถ้าใครลองฟังและคิดตาม รวมทั้งมาฟังอีกครั้งเมื่อดูหนังเรื่องนี้จบ...ก็จะเข้าใจในสิ่งที่เราบอกค่ะ


ตัวอย่างซาวด์แทร็กของหนังเรื่องนี้
และทั้งหมดทั้งมวลนี้ทำให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่เราประทับใจมากๆ อยากหาซื้อบ็อกเซ็ตเก็บไว้เลยหละค่ะ เป็นอีกเรื่องที่คิดว่าตัวเองน่าจะอยากเอามาดูบ่อยๆ และหวังว่า...จะไม่ร้องไห้ทุกครั้งที่ดูหนังเรื่องนี้ค่ะ...ฮา

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 2 กันยายน 2560

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 3 กันยายน
2560
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือนณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 กันยายน 2560 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 17 กันยายน 2560 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. 19 มีนาคม- ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2560 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 30 กันยายน - 1 ตุลาคม 2560 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+4811976=6281672/12880/1521Movie BlogCreate Date : 06 กันยายน 2560
Last Update : 6 กันยายน 2560 8:45:10 น. 30 comments
Counter : 1667 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณkae+aoe, คุณmambymam, คุณเนินน้ำ, คุณกะว่าก๋า, คุณSai Eeuu, คุณซองขาวเบอร์ 9, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณhaiku, คุณClose To Heaven, คุณnewyorknurse, คุณSweet_pills, คุณtuk-tuk@korat, คุณเริงฤดีนะ, คุณออโอ, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณสองแผ่นดิน


 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog

อ่านแล้วเป็นหนังที่น่าน้ำตาซึม น่าดูเลยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:9:30:55 น.  

 
จริงๆ น้องซีก่อนหน้านี้ถนัดวิชาอ่านค่ะ เคยได้สังคมสูงสุดของระดับชั้นมาแล้ว แซวๆ กันไป แต่คงเพราะเธอหันมาสนใจวิชาที่ไม่ถนัดเช่นเลข รอบคอบมากขึ้น เลยทำให้คะแนนดี ส่วนวิชาอ่านที่ถนัดดันได้น้อยค่ะ 55555


โดย: kae+aoe วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:9:49:05 น.  

 
เรื่องนี้ได้ยินเพื่อนๆพูดถึงอยู่
อยากดูจ้ะโดย: mambymam วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:10:05:57 น.  

 
เราชอบหนังแนวเพลง ชอบความอลังการเล่นใหญ่ของเรื่องนี้ แต่ไม่ชอบตอนจบมันเจ็บปวด ถึงแม้จะเข้าใจดีว่าชีวิตมันก็แบบนี้แหล่ะ


โดย: Kisshoneyz วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:11:56:57 น.  

 
อ่านแล้วพยักหน้าเห็นด้วยกับน้องเต้ยค่ะ จุดเปลี่ยนจากการตัดสินใจนี่มันจริงที่สุดเลยค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:12:27:18 น.  

 
โหวตครับคุณเต้ย

ตอนแรกไม่คิดจะดู
แต่พออ่านรีวิวคุณเต้ย
อยากดูเลยครับ

ผมไม่ค่อยได้ดูหนังแนวมิวสิคัลสักเท่าไหร่ครับ


ปล. แอพแต่งภาพเด็กหมิงหมิงโหลดมาเล่นครับ
ผมก็ไม่รู้ชื่อแอพอะไร
แต่ที่เป็นจอมยุทธ์มาจากแอพ PITU ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:13:32:50 น.  

 
น่าดูค่ะ ชอบพระเอก


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:13:37:38 น.  

 
คุณเต้ยเรียนเก่งมากๆ เป็นผู้หญิงเก่งเลย มาติวอังกฤษให้ซีด้วย


โดย: kae+aoe วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:17:01:16 น.  

 
นางเอกสวยเชียว

อืม ดูเป็นหนังเพลงจริงๆ แนวนี้ ป้าอิ๋วไม่ถนัดเลยค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:17:24:49 น.  

 
น่าดูจัง ชอบพระเอกคนนี้ค่ะ
เคยดูเขาหลายเรื่อง


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:20:22:07 น.  

 
พี่ชอบหนังเพลง แต่ถ้าจะดูหนังคงไม่ได้ดูในโรงแน่เลย

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Hobby Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

*** ปีนี้หมอกอายุ 22 หมดสูงแล้วค่ะน้าเต้ย ตามธรรมชาติคงได้แค่นี้ล่ะค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:20:28:55 น.  

 
ถึงตอนนี้ไม่รู้สึกแปลกใจแล้วล่ะนะ มีคนมาอวยหนังเรื่องนี้เพิ่มขึ้นอีกคนแล้ว อันที่จริงเรื่องนี้ผมยังไม่มีโอกาสได้รับชมเลยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:21:06:35 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ค่ยได้ดูหนังเลยค่า ไอ้ที่ออกจากโรงไปแล้วยิ่งหาดูยาก


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:23:19:25 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:0:05:25 น.  

 
เรื่องนี้น่าดูค่ะ
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:3:35:31 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ คุณเต้ย
เหมือนจะเคยดูแว้บๆค่ะ
ที่บ้านเปิดดู
แต่แอนไม่ค่อยได้ตั้งใจดูเท่าไหร่
เดี๋ยวต้องไปเอากลับมาดูแล้วค่ะ

โดย: ann_shinchang วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:5:54:26 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:6:31:52 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog

คุณเต้ยประทับใจขนาดนี้ น่าดูที่สุดเลยค่ะ

ขอบคุณคุณเต้ยสำหรับกำลังใจด้วยนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:8:46:59 น.  

 
แวะมาทักทายและขวรไปชมต้นไม้ในสวนจ้ะโดย: mambymam วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:11:18:26 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

บล็อกความรักคงลงต่อเนื่องแบบข้ามเดือนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:11:39:18 น.  

 

เรื่องนี้สุดยอดแห่งปี 2016 เลยค่ะ

กดVote


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:11:51:36 น.  

 
น้องซีโตไปจะเล่นไม่ได้แบบคุณเต้ย 555 ไหมหนอ


โดย: kae+aoe วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:13:12:21 น.  

 
โอก็ชอบเรื่องนี้ค่ะพี่ ไปดูกับแม่ โอเป็นคนอยากดูเอง แต่กลายเป็นว่าแม่อินกว่าโออีก ตอนจบแม่มีถาม ทำไมนางเอกใจร้าย


ส่วนหนังสือ มีแปลไทยค่ะ ของสำนักพิมพ์ไพรด์ ออกช่วงงานหนังสือตุลาค่า


โดย: ออโอ วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:15:21:15 น.  

 
ขอบคุณจ้ะโดย: mambymam วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:18:21:15 น.  

 
มาส่งกำลังใจตามที่แนะนำโหวตก่อนค่ะ
ไว้กลับมาอ่านนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:20:37:27 น.  

 
กริ๊ดดดด ปล่อยไก่ตัวเท่าช้างเลย สับปะรด แบบนี้นะคะ ตกภาษาไทยค่ะ 555 ภาษาอื่นก็ไม่ได้ ฮ่า

ขอบคุณนะคะโดย: Sai Eeuu วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:21:33:04 น.  

 
อยากดู แต่พี่คงต้องรอแผ่นตามเคย
ไม่ได้เข้าโรงหนังสิบกว่าปีแล้วค่ะ

สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:22:19:01 น.  

 
เรื่องนี้ ดูรีวิวผ่านๆครับ


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 7 กันยายน 2560 เวลา:23:37:59 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 กันยายน 2560 เวลา:6:24:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย
อยากจะดูขึ้นมาแล้ว
แต่หาเวลาว่างยากมากค่ะ
ถ้าได้ดูแล้ว จะแวะมาคุยนะคะ
อาจจะนานหน่อยนะคะ


โดย: ann_shinchang วันที่: 8 กันยายน 2560 เวลา:8:08:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2560
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
6 กันยายน 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.