#### รีวิว BNK48 Girls Don't Cry - เราทุกคนต่างมีน้ำตาเป็นของตัวเอง ####สวัสดีค่าาาาาาา
ได้ฤกษ์มารีวิวหนังอีกสักที 555 หลังจากที่หนังสองสามเรื่องหลังที่ดู ไม่ได้อยากเขียนถึง แต่นี่เป็นหนังที่ดูแล้วอยากเขียนถึง และที่จริงอยากไปดูซ้ำอย่างน้อยอีกสักรอบนะคะ แถมยังทำให้ตัวเองผันตัวกลายไปเป็นโอตะแล้วเรียบร้อยค่ะ 555
Girls Don't Cry


ผู้กำกับ : นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
ผู้ผลิต : Salmon House
นักแสดง : Members BNK48
ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร

ประโยคข้างบนนี้ ถูกขีดฆ่าเพราะหนังเรื่องนี้เลยค่ะ

คำพูดที่ดูสวยหรู ที่ในความเป็นจริงแล้ว หากการพยายามนั้นเป็นการพยายามแล้วพยายามเล่า แต่กลับไม่ได้รับผลใดๆ ของการพยายามนั้นเลย...จะบอกว่าอย่าคาดหวังสิ...งั้นเหรอ? แล้วถ้าไม่คาดหวัง อะไรกันคือแรงผลักดันให้พยายาม? หรือต้องเป็นอย่างที่ใครคนหนึ่งพูดไว้? "แค่เราเติบโตขึ้นก็เพียงพอแล้ว"...แต่จะทำได้สักกี่คนกัน?


หนังเรื่องนี้เป็นสารคดี (และจากเพจของผกก.เต๋อ - นวพล จะอยู่สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายแล้ว) ที่บอกเล่าให้เราฟังถึงเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่เข้ามาเป็นสมาชิกของวง BNK48 โดยผ่านการสัมภาษณ์สมาชิกแต่ละคน ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีการตัดต่อภาพและคลิปต่างๆ รวมทั้งการสอดแทรกการอธิบายศัพท์หรือสถานะบางอย่างที่คนที่ไม่เคยติดตามวง (อย่างเรา) ได้รับรู้ด้วยค่ะ อย่างเช่นคำว่า อันเดอร์ เซมบัทสึ ฯลฯแต่สิ่งที่จับใจเราและทำให้ต้องมาเขียนถึงหนังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่การทำให้เรารู้จักวงนี้มากขึ้น แต่กลับเป็นการที่หนังเรื่องนี้ทำให้เราคิดและรู้สึกอะไรหลายอย่างมากมายเหลือเกิน รวมทั้งเป็นหนังสารคดีที่กลับทำให้เราทั้งหัวเราะและร้องไห้ในหลายๆ ช็อตของหนังค่ะ


หนังเปิดตัวด้วยการให้สมาชิกแต่ละคน ทั้งที่อยู่ในระดับท็อปๆ เป็นที่รู้จัก อย่าง เฌอปราง อร มิวสิค ปัญ ฯลฯ หรือเด็กอันเดอร์ฯ (คือคนที่ไม่เคยได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกของการออกซิงเกิ้ลแต่ละเพลง) ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีมุมมองทั้งต่อวง ต่อตัวเอง และต่อคนอื่นที่แตกต่างกันไปขณะที่ใครๆ อาจจะรู้สึกว่า...การเป็นเฌอปรางนั้น ดีแสนดี โดดเด่น เป็นกัปตันวง ได้รับเลือกในทุกซิงเกิ้ลเพราะความป็อป ทั้งที่เต้นและร้องไม่ได้เก่ง...

แต่ก่อนที่เฌอปรางจะก้าวเข้าสู่วงของแสงไฟนั้น...เฌอยอมเลิกกับแฟน เพราะกฎของวงคือ ห้ามมีแฟน เฌอเป็นกัปตันที่ไม่สามารถจะสนิทกับใครได้ เพราะมันจะมีผลต่อความรู้สึกของคนในวงได้ เฌอเองก็มีอะไรที่ต้องยอม "เสีย" เพื่อที่จะ "ได้" มันมาในวันนี้ และก็อย่างที่เฌอบอก...

ถึงเฌอจะเป็นกัปตัน...แต่เฌอก็ได้เงินเดือนเท่าคนอื่นๆ ในวงเช่นกัน...ขณะที่สมาชิกที่เป็นอันเดอร์เกิร์ล (และบางคนได้รับเลือกให้ร้องซิงเกิลหลังหนังเรื่องนี้ถ่ายทำ) อย่างจิ๊บ อย่างเปี่ยม อย่างปูเป้ ก็มีอีกมุมมองหนึ่ง มุมมองที่เจ็บปวด มุมมองของคนที่ไม่เคยได้รับการเลือก ไม่ว่าจะพยายามแค่ไหน แต่แม้จะไม่ได้รับเลือกเหมือนกัน แต่ละคนก็มีวิธีการจัดการ และรู้สึกกับมันไม่เหมือนกันเช่นกัน

ขณะที่ปูเป้ ทำให้เราหัวเราะได้กับการไม่ประสบความสำเร็จของเธอ

จิ๊บ กลับทำให้เราจุก และน้ำตาไหลเมื่อเห็นภาพ "ความพยายาม" ของเจ้าตัวเราได้เห็นความพยายามที่จะฝึกฝน พยายามที่จะ "สร้าง" คาแรคเตอร์บางอย่างเพื่อให้เป็นที่รัก เป็นที่นิยมและเป็นที่จดจำ เราได้เห็นใครบางคนที่เลือกที่จะเป็นอย่างที่ตัวเองเป็น เพราะไม่ต้องการให้ใครมารักในสิ่งที่ไม่ได้เป็นตัวเองอย่างแท้จริง...


เราได้เห็นความเป็นมนุษย์แทบทุกแบบ...ผ่านสมาชิกของวง BNK48


เราได้เห็นรอยยิ้ม ได้เห็นน้ำตา ได้ฟังความคิด ความรู้สึก ของเด็กสาวกลุ่มหนึ่ง ที่ทำให้เราต้องมาถามตัวเองว่า...ถ้าเราเป็นเขา...เราจะมีวิธีจัดการกับความผิดหวังของเรายังไงหรือ? เราจะเลือกทางเดินแบบนี้ไหม เลือกจะเป็นแบบนี้ไหม เลือกที่จะอยู่ต่อไปไหม หรือเลือกที่จะเดินออกมาเหมือนสมาชิกหลายๆ คนที่เลือกแบบนั้น...สำหรับเต๋อ ให้แอร์ไทม์อย่างมากกับปูเป้และจิ๊บ (ซึ่งอาจจะทำให้โอตะบางคนที่ไปดูเพื่อจะดูคนที่ตัวเองชอบ อาจจะมีนอยด์ๆ บ่นๆ บ้าง แต่เอิ่ม...นี่คือหนังสารคดี มิใช่หนังเอาใจโอตะนะจ๊ะ) ซึ่งตามความคิดเรา ปูเป้ได้แอร์ไทม์เพราะปูเป้ทำให้หนังเรื่องนี้สดใสขึ้น ปูเป้หัวเราะได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น แทบทุกซีนที่ปูเป้ปรากฏตัวในหนัง คือซีนที่ทำให้คนดูได้หัวเราะ ได้ยิ้มกับสิ่งที่เจ้าตัวคิดและพูดออกมา

ส่วนจิ๊บ...แน่นอนว่าสำหรับอันเดอร์ที่แสดงให้เห็นว่าได้ทุ่มเทและพยายามอย่างมาก แต่ยังคงต้องเป็นอันเดอร์ต่อไปนั้น มันกระทบต่อความรู้สึกของคนดูได้มาก ช็อตข้างเวทีนั้น ทำเอาเราน้ำตาไหลพรากๆ เลยจริงๆ (ตอนพิมพ์นี่ก็ยังน้ำตาไหลอยู่) และถึงแม้ว่า...เราเองเมื่อโต (aka แก่) ขนาดนี้แล้ว เรารู้ว่านอกจากเรื่องหน้าตาแล้ว มันมีปัจจัยอื่นที่ทำให้จิ๊บไม่ป๊อป และนั่นส่งผลทำให้จิ๊บไม่ได้รับเลือก แต่ก็เข้าใจได้ว่า ด้วยวัยและประสบการณ์ของจิ๊บ มันอาจจะยังไม่ใช่เวลาที่จิ๊บจะเข้าใจ แต่ถ้าจิ๊บเข้าใจและข้ามผ่าน "กรอบ" บางอย่างของตัวเองไปได้ เราเชื่อว่าจิ๊บจะเป็นคนหนึ่งที่จะไปเป็นตัวหลักในซิงเกิลอื่นๆ ได้

แต่จิ๊บจะข้ามกรอบนั้นได้ไหม และข้ามได้ทันเวลาหรือเปล่า..นั่นเป็นคำตอบที่เราเองคงตอบให้ไม่ได้จากหนังเรื่องนี้ ทำให้เรารู้สึกว่า เต๋อเป็นผกก.คนหนึ่งที่ค่อนข้างจับอารมณ์คนดูได้อยู่ เขารู้ว่าหนังเรื่องนี้ควรมีอารมณ์แบบไหนบ้าง ควรเอาซีนไหนมาในช่วงไหน ควรเอาภาพไหนมาคั่นเพื่อไม่ให้มันแห้งเกินไป ควรเอาคำพูดไหนมาต่อคำพูดไหน ต้องยอมรับเลยว่า การที่คนที่ไม่ใช่โอตะอย่างเราได้ดูหนังเรื่องนี้ แล้วรู้สึกขนาดนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเลือกและร้อยเรียงของเต๋อจริงๆและเราก็เป็นคนหนึ่งที่ตั้งใจว่า หลังดูเรื่องนี้จบ เราจะเป็นโอตะให้จิ๊บกับเปี่ยม (คือที่จริงแล้วเราอยากโอตะมันทั้งวงเลย แต่มิสามารถจริงๆ) เราอยากให้กำลังใจน้อง อยากให้น้องรู้ว่า น้องมีคนที่เข้าใจและเป็นกำลังใจให้น้องพัฒนาตัวเองเพื่อความฝันของแต่ละคนเสมอ ไม่อยากให้น้องท้อไปก่อน

นี่จะสั่งซิงเกิ้ล เพื่อจะได้ไปจับมือ 8 วิเพื่อบอกน้องๆ เลยแล้วกันคิดดู 555

คือ ดูหนังเรื่องนี้จบ จากที่ไม่เข้าใจและเรียกว่าเกือบจะแอนตี้ระบบจับมือ กลายเป็นเข้าใจเลยว่า...ทำไมถึงต้องมีตรงนี้ มันให้อะไรกับสมาชิกของวง มันให้อะไรกับโอตะของแต่ละคน และมันสำคัญมากแค่ไหนสำหรับน้องๆ ในวงแต่ละคนที่สำคัญ อาจจะเหมือนที่สมาชิกคนหนึ่งบอก...ต่อให้ความพยายามถึงที่สุดแล้ว ไม่ได้ทำให้เราได้เป็นเซมฯ ของซิงเกิลไหนเลย และต้องเป็นอันเดอร์ฯ ไปตลอด...สำหรับคนที่รักน้องๆ แล้ว ขอให้น้องมีความสุขกับสิ่งที่ทำ พัฒนาตัวเอง และ "เติบโต" ขึ้น บางทีมันก็เพียงพอแล้ว..จริงๆ นะ

เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง เราก็ต้องอยู่กับสิ่งที่มี ไม่ใช่สิ่งที่ฝัน และทำสิ่งนั้นให้ดีที่สุดต่อไปแหละนะ (จบด้วยเพลงซะงั้น 555)เป็นหนังอีกเรื่องที่เราอยากจะไปดูรอบสอง ไปเก็บอะไรหลายๆ อย่างที่รอบแรกยังพลาดไป อยากไปดูสีหน้าแววตาน้องๆ ให้ชัดขึ้น


และอยากเชียร์ให้คนอื่นๆ ได้ไปดูกันก่อนหนังออกจากโรงค่ะ

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 1 กันยายน 2561

1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 
2561
 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันเสาร์ที่ 8 กันยายน 2561 (ทุกวันเสาร์ที่ 2 ของทุกเดือน)

1.ขอเชิญร่วมทำบุญตักบาตรพระเถระ ณ ศาลาจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 9 และ 23 กันยายน 2561 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันอาทิตย์ที่ 16 กันยายน 2561 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้


วันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)

1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน

เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 29-30 กันยายน 2561 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)

1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัยร่วมสร้างพิพิธภัณฑ์ธรรมเจดีย์ หลวงตาพระมหาบัว ญาณสัมปันโน ณ วัดป่าบ้านตาด

ณ สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานครขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+6565450=8035146/13571/1724Vote Movie Blog     Create Date : 03 กันยายน 2561
Last Update : 3 กันยายน 2561 11:21:41 น. 16 comments
Counter : 1034 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณThe Kop Civil, คุณmambymam, คุณตะลีกีปัส, คุณNior Heavens Five, คุณtoor36, คุณSweet_pills, คุณruennara, คุณRananrin, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณhaiku, คุณเกศสุริยง, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณkae+aoe, คุณล้งเล้งลัลล้า, คุณจารุพิชญ์, คุณสองแผ่นดิน


 
กลัวดูแล้วเป็นโอตะ 55555
เอาจริง ๆ ก็น่าดูนะ แต่คงไม่ได้เข้าโรงหนังช่วงนี้


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:12:49:46 น.  

 
ชอบหนังของคุณเต๋อเหมือนกันครับ ผมไม่ได้เข้าโรงหนังมาเดือนกว่า ๆ เล็งไว้หลายเรื่องเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:12:52:50 น.  

 
เรื่องนี้เห็นว่าเนื้อหาดีมาก น่าดู
หลานสาวไปดูมา เธอเป็นสาวกBNK อย่างจริงจังมาก
ส่วนพี่คงไม่ได้ดูอ่ะจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:13:09:05 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เค้าโครงน่าสนใจ
เป็นการโปรโมทวงอีกทางหนึ่งได้ดีเลยค่ะ


หากเป็นสาวกของวงนี้
จะรีบไปดูเลยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:13:48:08 น.  

 
เห็นชื่อ นี้มาระยะหนึ่ง เอ อะไร... พอดูในยูทูป อ๋อ
งี้เอง..

แต่ค้นไม่เจอ ตอนที่เขาต่อเพลงหรือฝึกร้องกัน...น่าจะ
เน้นการเต้น.. แล้วคนเยอะ
คนดูจะแยกบุคคลิกเด่นชัดไม่ได้..

แต่คงจะมีบางคนเตะตา..คนชอบเลย..

ทำหนังสารคดีแบบที่คุณเต้ยว่า
ไว้ก็ดีเหมือนกัน.. เน้นบางคน..จะได้มีแฟนคลับ..

เหมือน กับ เนสท์ หรือพิมฯ
เขามีแฟนคลับ..

วันนี้ หมดเป๋าครับคุณเต้ย


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:14:34:46 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับพี่เต้ย
เนื้อหาหนัง นักแสดง น่าสนใจครับ
โหวตครับ


โดย: Nior Heavens Five วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:21:07:58 น.  

 
ผมรู้สึกตะลึงกับพี่เต้ย ถึงขนาดผันตัวกลายไปเป็นโอตะเลยเชียวรึ งั้นพี่โอชิใครล่ะ? แล้วใครเป็น คามิโอชิของพี่?

"ความพยายามไม่เคยทำร้ายใคร" เพลงเค้าว่างั้นน่ะ จะว่าไปผมก็พยายามหลายเรื่องนะ แต่มันยังไม่สำเร็จสักกะที รู้สึกเหนื่อยล้าเหมือนกัน

แค่เราเติบโตขึ้นมันไม่พอหรอก ถ้าไม่มีใครเห็นมันก็ไร้ค่า บางครั้งก็มักจะมีคนบอกว่าเพราะเราไม่พยายามมากพอ แต่คำถามมันก็อยู่ที่ตรงนี้แหละว่า มากพอนี่มากขนาดไหนล่ะ? เพราะหลายๆ ครั้งเราก็ทำลายขีดจำกัดของตัวเราไปแล้ว

อย่างที่เราบอก เราเคยแอนตี้เปี่ยม เธอดูบ้าบอเกินในหลายๆ ครั้ง แต่สุดท้ายเรากลับรู้สึกสงสารเธอมากกว่า นี่รุ่นสองมาแล้วด้วย สถานการณ์จะยิ่งยากขึ้นไปอีก สุดท้ายเหมือนว่าเธอจะได้รับโอกาสแล้วนี่ ถึงจะไม่ได้เป็นเซ็นเตอร์ก็เถอะ (อันนั้นมันยากเกิน)


เฌอปราง คนนี้ไม่พูดไม่ได้ เธออาจจะกำลังเจอบททดสอบใหญ่อีกบทก็ได้ เราขอพูดเรื่องที่ไม่น่าจะพูดคือ "การเมือง" แต่เพราะคุณเต้ยเป็นคนมีเหตุผล ดังนั้นเราเลยกล้าพูด ในคราวจับมือนายกคราวก่อน ก็มีกลุ่มโอตะออกมาแสดงความไม่พอใจระดับหนึ่ง เนื่องจาก "กฎ" ของวงและเรื่องบัตรจับมือ การจะไปจับมืออย่างนี้จะถือว่าผิดกฏหรือไม่? มีการถกเถียงเรื่องนี้ขึ้นมาเหมือนกัน แต่เราเห็นมีคนประกาศเท

กรณีถัดมา ได้ข่าวว่าจะไปถ่ายทำ "รายการเดินหน้าประเทศไทย วัยทีน" ความน่ากลัวมันก็อยู่ที่ตรงนี้แหละ ผมเชื่อว่าคุณเต้ยน่าจะรู้จักคำว่า "รักมาก แค้นมาก" ความจริงคนที่เป็นดารา หรือคนที่มีชื่อเสียงในสังคม ถ้าอยากอยู่ได้นาน ไม่ควรลงไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ที่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยง เพราะมันจะสร้างความไม่พอใจให้อีกฝ่ายได้ แม้ว่าในกรณีนี้ (คาดว่า) ต้นสังกัดจะเป็นคนเลือกตัวเธอก็ตาม แต่นั่นก็ทำให้ตัวเธอตกอยู่ในสภาวะที่ก่อให้เกิดความเสี่ยง

เรื่องนี้ไม่เว้นแม้แต่ซูปเปอร์สตาร์ขวัญใจมหาชนอย่างเบิร์ด ธงไชย ที่เคยใส่รองเท้าสีแดงสด ก็ยังโดนหาว่าเป็นฝ่ายสนับสนุนเสื้อแดง ในกรณีนี้เฌอปางเทียบกับซูปเปอร์สตาร์ระดับนั้นไม่ได้ก็จริง แต่กระแสต่อต้านไม่ต่างกัน มีแน่นอน

เชื่อได้เลยว่าจะมีโอตะจำนวนหนึ่งแสดงความไม่พอใจอย่างมาก แต่กรณีที่เกิดขึ้นถ้าโอตะมีสติก็จะแค่ "เท" คือขายของที่เป็นเธอทิ้งหมด กรณีที่แย่สุดคือ ทำลายของที่เป็นเธอทิ้งหมด แล้วแชร์ลงเน็ต (ที่ญี่ปุ่นนักพากย์บางคน ก็เคยเจอแบบนี้นะ) ความจริงมันไม่ได้มีผลอะไรมากมายนักหรอก เพราะบริษัทก็ได้เงินกำไรจากการขายสินค้าไปแล้ว แต่ในแง่ของภาพลักษณ์ และตัวของนักแสดงเอง มันเสียไปแบบกู้กลับมาไม่ได้ ยังไม่นับถึงสภาวะจิตใจถ้าทราบข่าว แม้ว่าภายนอกจะเข้มแข็ง แต่ภายในล่ะจะเป็นอย่างไร

ไม่แปลกหรอกครับทุกวงการมักจะมีแฟนเดนตายลักษณะนี้ แม้แต่ในวงการฟุตบอล ถ้าติดตามข่าวหน่อยจะพบว่ามีการเผาเสื้อนักฟุตบอลกันก็มีให้เห็นบ่อยๆ ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลย

คิดว่าคงอีกไม่นานหรอก เดี๋ยวน่าจะมี DVD ออกมาให้ได้ตามเก็บ ผมกะรอซื้อ DVD ส่วนจับมือนั้น เห็นว่าต้องไปต่อคิวนานเลยนะ จะไปจับมือต้องวางแผนดีๆ เลย

ส่วนสั่งของสั่งทาง Shopee ได้เลยถ้าต้องการสั่ง เห็นว่ามีโค้ดลดราคาด้วยนี่เพลงของวงนี้มันเจ๋งอยู่อย่าง คือ หลายเพลงมักเป็นเพลงที่ฟังแล้วเรียกกำลังใจได้เป็นอย่างดี~♫

อะไรนะคอมเม้นต์ยาวไป ไม่อ่านรึ? เสียใจ น้ำตาจะไหล~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:21:57:15 น.  

 
อีกนิดจริงๆ อยากจะพูดแบบเท่ๆ ว่า

Blogger in Bloggang Don't Cry, No one read your blog, I read!

แต่รู้ว่าช่วงนี้ทำไม่ได้ครับ เพื่อเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้ ผมคงไม่ยอมเสียเวลากับบล็อกเกอร์เหล่านั้นที่ไม่แม้แต่จะอ่านบล็อกเราหรอก


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:22:03:04 น.  

 
รู้จักวงนี้ครั้งแรกจากเพลง 365 วันกับเครื่องบินกระดาษค่ะคุณเต้ย
น้องๆในวงแต่ละคนน่ารักและมีความสามารถนะคะ
หนังสารคดีสื่ออารมณ์หลากหลายและได้ข้อคิดดีๆด้วยใช่มั๊ยคะ
น่าดูจังค่ะ

ขอบคุณคุณเต้ยสำหรับกำลังใจค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 3 กันยายน 2561 เวลา:23:27:04 น.  

 
ปกติไม่ได้เป็นแฟนคลับของวงนี้ครับ
แต่ก็ได้ยินชื่อเสียงแล้วก็ได้ฟังเพลงมาบ้างเหมือนกัน
แล้วอีกอย่างคือเคยเห็นมีบางคนโพสต์ล้อเลียนน้องจิ๊บเค้าด้วย ซึ่งแบบเอาเรื่องหน้าตามาเป็นประเด็น รู้สึกสงสารน้อง เพราะในโลกจริงนี่มีคนแบบนี้อยู่อีกเยอะเลย
อ่านที่คุณสาวไกด์รีวิว คิดว่ามันน่าจะเป็นหนังสารคดีที่ดีทีเดียว อย่างน้อยคงให้คนดูได้คิดสะกิดในหลายๆเรื่องได้ กว่าจะได้มาเฉิดฉายกลางแสงไฟ มันต้องแลกมาด้วยอะไรในเบื้องหลังที่เราไม่มีทางรู้หรือเข้าใจได้ง่ายๆเลย
โหวตตตครับ


โดย: ruennara วันที่: 4 กันยายน 2561 เวลา:2:02:48 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อุ้มสี Diarist ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ล้งเล้งลัลล้า Food Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
เรื่องนี้น่าจะเกินวัยพี่แล้วมั้งน้องเต้ย อิอิอิ แวะมาทักทายนะคะคิดถึงเสมอ


โดย: เกศสุริยง วันที่: 4 กันยายน 2561 เวลา:17:15:45 น.  

 
ต๊ะเอ๋ หายไปไหนน้อ เงียบจุง
ไม่สบายหรือเปล่าจ๊ะโดย: mambymam วันที่: 5 กันยายน 2561 เวลา:8:13:51 น.  

 
ไม่รู็ว่ามีหนังเรื่องนี้ด้วยนะคะเนี่ย หรือลูกสาวอาจรู้ จากที่คุณเต้ยเล่ามา อยากให้ซีได้ดูเลยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 5 กันยายน 2561 เวลา:11:03:18 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาส่งกำลังใจให้น้องเต้ยค่ะ


โดย: ล้งเล้งลัลล้า วันที่: 5 กันยายน 2561 เวลา:11:22:22 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Movie Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
แวะมาทักทายพี่เต้ยค่ะ น้องยุ่งมากเลยช่วงนี้


โดย: จารุพิชญ์ วันที่: 6 กันยายน 2561 เวลา:14:50:34 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

โอตะ...มาแอบขำค่ะ
ลองกินขนมกล้วย ขนมตาลกับชากาแฟดูบ้างนะคะ อร่อยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 7 กันยายน 2561 เวลา:13:35:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กันยายน 2561
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
3 กันยายน 2561
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.