เว็บเพื่อการเลี้ยงลูก,เว็บท่องเที่ยววังน้ำเขียว,สื่อสุขภาพ,ครอบครัวการเลี้ยงลูก,ทิปคอมพิวเตอร์
Group Blog
 
<<
กันยายน 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
25 กันยายน 2557
 
All Blogs
 
ประโยชน์ของนมน้ำเหลือง ที่หลายท่านยังไม่ทราบ

อุ้ย นมทำไมเป็นสีนี้ เหลืองเหมือนผสมขมิ้นเลย คำถามที่แม่มือใหม่คิดแค่ไม่กล้าที่จะถามใคร โชดดีที่เดี๋ยวนี้มีสมาร์ทโฟน ที่ใช้ค้นข้อมูลได้หากท่านเจอเว็บนี้ ถือว่าเป็นความโชคดีของท่าน ที่จะได้ทราบคำตอบว่าทำไมน้ำนมจึงมีสีเหลืองนมน้ำเหลือง สามารถให้ลูกรับทานได้ไหม เป็นอย่างนี้ครับ น้ำนมแม่ในระยะ 5 วันแรกหลังคลอด มีลักษณะใส สีออกเหลือง ไม่น่าจะกินได้แต่ใครรู้ไหมว่ามันคือ นมส่วนที่มีประโยชน์มากที่สุดที่ร่างกายแม่สร้างมา สามารถช่วยเพิ่มแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัสที่มีประโยชน์ในลำไส้ของลูกน้อย และลดปริมาณแบคทีเรียอีโคไล ซึ่งเป็นอันตรายลงได้ อีกทั้งยังมีภูมิคุ้มกันโรคต่างๆ ตัวสำคัญอย่าง แกมม่าโกลบูลิน-จี ซึ่งทำหน้าที่ระงับการขยายตัวของเชื้อโรค อยู่มากกว่านมแม่ในระยะหลังๆ และมีโปรตีนสูง นอกจากนั้นยังมีธาตุเหล็กที่ชื่อว่า ทรานสเฟอร์ริน ที่ช่วยนำธาตุเหล็กไปใช้สร้างเม็ดเลือดแดง ซึ่งหาไม่ได้ในนมผง เท่าที่เคยแปลเอกสารทางการตลาดของนมยี่ห้อหนึ่งเกี่ยวกับ นมน้ำเหลือง มีเนื้อหาบางส่วน ดังนี้ครับ



น้ำนมแรกหลั่ง Colostrum หรือที่รู้จักกันว่า นมน้ำเหลือง เป็นน้ำนมที่สร้างขึ้นภายในช่วง 24 ถึง 36 ชั่วโมงในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม แต่ในคนจะมีช่วง 4-5 วันหลังคลอด น้ำนมแรกหลั่งนี้ ทำหน้าที่สร้างเสริมสุขภาพที่ดีให้กับทารกแรกเกิดอย่างชัดเจน ช่วยเร่งการก่อตัวของระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงในระหว่างการการเจริญเติบโตอย่างชัดเจนนำไปสู่สุขภาพที่มั่นคง การวิจัยทางการแพทย์ มีรายงานว่า น้ำนมแรกหลั่ง ไม่ได้เพียงแต่อุดมไปด้วยสารอาหารเท่านั้น แต่ยังมีสารประกอบที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโต และสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย และมีการนำน้ำนมของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอย่างวัว มาขายเป็นนมพิเศษด้วย โดยสารอาหารที่ได้คล้ายกับนมของมนุษย์ ย้ำนะครับคล้าย ซึ่งมีสาร immunoglobulins, lactoferrin และ lysozyme, อินซูลิน และ epidermal เป็นปัจจัยต่อการเจริญเติบโต ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่า ไม่เพียงแต่ทำหน้าที่ในการควบคุมระบบภูมิคุ้มกัน ในขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบทางเดินอาหาร ส่งเสริมการเจริญเติบโต ต่อต้านริ้วรอย ความชรา ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียได้หลายชนิด และ การส่งเสริมด้านร่างกาย แต่ในไทยไม่เห็นมีนมประเภทนี้วางขาย

คุณประโยชน์ของนมชนิดนี้ ก็จะคล้ายกับนมแม่ที่มีค่อเด็ก
• ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาล และระดับคอเลสเตอรอล ในเลือดให้เป็นปกติ ซ่อมแซมดีเอ็นเอ และ RNA, จัดการปัญหา คอเลสเตอรอลสูง, น้ำตาลในเลือดสูง และต่อต้านริ้วรอย
• ช่วยในการ คืนตัวของกระดูกและกระดูกอ่อน, ลดปัญหาโรคข้ออักเสบ
• ช่วยป้องกันและรักษาสุขภาพผิว และชะลอการเกิดริ้วรอย
• กระตุ้นการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อ เร่งการรักษาแผล, ส่งเสริมการแบ่งเซลล์ และการกำเนิดเซลประสาท
• ส่งเสริมการรักษาบาดแผล และการซ่อมแซมเนื้อเยื่อ
• กํากับดูแล การเจริญเติบโต และชะลอความชรา

จะเห็นว่านมน้ำเหลืองนั้น มีประโยชน์มากมาย การให้นมน้ำเหลืองแก่ลูกจะช่วยสร้างเกราะป้องกันเชื้อโรคขึ้นในลำไส้ และยังเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับลูกน้อยอีกด้วย ว่าแล้วก็อยากจะได้นมส่วนนั้นมาดื่มมั่ง แต่ขอเป็นของวัวละกันส่วนดีดีของแม่ก็ควรจะเป็นของลูกไปจริงไหมครับ

Power by I9 เว็บเพื่อสุขภาพแม่และเด็ก




Create Date : 25 กันยายน 2557
Last Update : 25 กันยายน 2557 12:57:45 น. 0 comments
Counter : 915 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
fnhero125
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]








New Comments
Friends' blogs
[Add fnhero125's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.