เว็บเพื่อการเลี้ยงลูก,เว็บท่องเที่ยววังน้ำเขียว,สื่อสุขภาพ,ครอบครัวการเลี้ยงลูก,ทิปคอมพิวเตอร์
Group Blog
 
<<
เมษายน 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 เมษายน 2559
 
All Blogs
 

เทคนิคการเลือกอาหารตามสั่ง กระเพรา และไข่

หลังจากที่ทางช่องของเราเสนอเกี่ยวกับความอ้วนไปแล้วถึงสองเทป ซึ่งเนื้อหาก็จะเกี่ยวกับสาเหตุของความอ้วน และวิธีการลด ซึ่งเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหาร แต่หลายคนก็ยังไม่สามารถจิตนาการตามได้ว่าจะสามารถควบคุมได้อย่างไร 
วันนี้เราจึงมีแนวคิด ของการคุมอาหารมาฝากกัน เมื่อคุณฟังแล้วผมว่าทุกคนคงจะร้องอ้อ มันง่ายขนาดนั้น เอาอย่างแรกเลยให้ทุกคนกินอาหารเช้า หลายคนสงสัยอาหารเช้ามันเกี่ยวอะไรกับการกินอาหารเช้า ที่จริงมันมีเหตุผลของมันนะครับ หากท่านไม่ได้กินอาหารเช้า ร่างกายจะต้องการอาหารที่มากในมื้อถัดไป หรือบางคนไม่ถึงมือถัดไปด้วยซ้ำ และก็หาของกินช่วงสายๆ และของที่กินก็จะเป็นของขบเคี้ยว ซึ่งหลายคนกินไม่พอด้วยห่อละห้าบาทต้องเป็นห่อยี่สิบ แต่ไม่เคยที่จะอ่านเลยว่าห่อยี่สิบนั้นมันสำหรับการกินสองครั้ง แต่ผลคือคุณกินครั้งเดียวซึ่งได้พลังงานคูณสองและมักจะกินคู่กับกาแฟหรือน้ำอัดลมด้วย มื้อเช้ารับไปเท่าไร อันนี้ก็ลองคำนวนกันดูนะครับ แค่หากให้ผมคำนวนคร่าวๆ ก็ 150*2 บวกอีก 90 ก็สามร้อยเก้าสิบ 
หากกินข้าวมื้อเช้า ข้าวแปดสิบ แกงหนึ่งอย่าง ร้อยเต็มที่ร้อยสิบ ก็ร้อยเก้าสิบ แต่หากไม่กินเป็นไงละ สามร้อยเก้าสิบ

แล้วก็มาถึงมื้อเที่ยงผมว่ามื้อเที่ยงคงเป็นอาหารที่ง่ายๆ และเร่งรีบ และคงจะหนีไม่พ้นอาหารตามสั่งซึ่งถือว่าเป็นจานด่วนซึ่งไม่ต่องอะไรกับฟราสฟูดอย่างอาหารฝรั่งอาจต่างกันบ้างตรงที่มีผักให้กินด้วยและไม่ทอดก็เท่านั้น และอาหารที่ทุกคนผูกขาดคือ กระเพรา ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เครื่องใน หมึก กุ้ง โดยมีไข่เจียว หรือไข่ดาวเพิ่มมาด้วย 
เรามาทายกันเล่นๆ ดีกว่าว่า กระเพราอะไรที่ให้จำนวนแคลอรี่น้อยที่สุด เฉลยเลยดีกว่ามันคือ คือ คือ กระเพรากุ้งนั่นเอง บางคนอาจสงสัยและงงแล้วว่าทำไมถึงเป็นกระเพรากุ้งที่มีจำนวนแคลอรี่น้อยที่สุด มันเป็นสัตว์ทะเลนะ ที่จริงมันเป็นกุ้งแม่น้ำเสียมากกว่าครับ ถึงต่อให้มันเป็นกุ้งทะเทก็ไม่ได้ต่าง มันมีไขมันเพียงแค่ที่หัวมันเท่านั้น และมีแค่น้อยนิดต่อตัว นอกนั้นคือเนื้อกุ้งทั้งสิ้น กุ้งจัดเป็นเนื้อที่ให้โปรตีนมากกว่าและมีแคลอรี่น้อยมาก เมื่อเอากุ้ง ไก่ หมู หมึก มาเทียบกันในปริมาณ หนึ่งร้อนกรัม จะได้ตามลำดับดังนี้
กุ้ง 92
เนื้อหมูไม่ติดมัน 242 
เนื้อไก่ (ไม่ติดหนัง) 239 ติดหนัง 255
เครื่องใน 250
หมึก 115
เห็นไหมว่าสิ่งที่หลายคนคิดคือ ปลาหมึก กับกุ้ง น่าจะมีแคลรี่ที่มากกว่าแต่ผลกับออกมาต่างกันแล้วแบบนี้จานต่อไปคุณจะกินอะไรกันแน่ 

แต่ยังไม่หมดครับ อันนี้คือเนื้อที่ยังไม่ผัดแต่เราจะมาดูว่าเมื่อผัดราดข้าวแล้วจะเป็นเท่าไร เมื่อเทียบหนึ่งจาน 
ข้าวผัดกระเพรากุ้ง 1 จาน 540 กิโลแคลอรี่
ข้าวผัดกระเพราหมู 1 จาน 580 กิโลแคลอรี่
ข้าวผัดกระเพราไก่ 1 จาน 555 กิโลแคลอรี่
ข้าวผัดกระเพราหมึก 1 จาน 550 กิโลแคลอรี่
เมื่อกลายเป็นอาหารจานด่วนแล้วจะเห็นว่าแคลรี่แทบไม่ต่างกับเลย เพราะอะไร ขั้นตอนการทำอาหารไงครับ ร้านจะผัดให้น้ำมันเยอะๆ ไว้เพื่อให้มันน่ากิน หน่าตาออกมาดีที่สุด แต่หากเลือกได้ บอกเลยว่าให้ใส่น้ำมันน้อยๆ หากเป็นไก่ย้ำไปว่าไม่เอาหนัง และหมูต้องเป็นหมูชิ้น แล้วคุณจะมีสุขภาพที่ดี 

อ้อเหมือนจะเล่าเรื่องไข่ที่เกริ่นไว้แต่แรก อะนะเกือบจะลืม ไข่อันนี้เมื่อเป็นไข่ไก่ จะมีแคลอรี่อยู่ที่ 75 แต่เมื่อนำมันไปประกอบเป็นอาหารสิ กลับต่างกับมากมาย
ไข่ดาว 1 ฟอง 165 กิโลแคลอรี่
ไข่เจียว 1 ฟอง 200 กิโลแคลอรี่
ไข่เจียวหมูสับ 1 ฟอง 250 กิโลแคลอรี่
ไข่ลวก/ต้ม 1 ฟอง 75 กิโลแคลอรี่
ต่างกันไหมละครับ แล้วแบบนี้คุณจะเลือกอะไร แต่ผมว่ามีน้อยร้านที่ทำไข่ต้มให้ แต่เลือกได้เลือกไข่ต้มเถอะครับ หรือไม่หากอยากกินไข่จริงๆ ก็ไข่ต้มร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งเลย เป็นยางมะตูมกำลังดีด้วย ผมไม่มีส่วนในรายได้นะ หากอยากจะมาเป็นผู้สนันสนุนก็บอกได้ผมยินดี 
 

Create Date : 07 เมษายน 2559
3 comments
Last Update : 7 เมษายน 2559 12:08:43 น.
Counter : 1139 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ...

เมื่อเช้าเพิ่งทาน กระเพราหมูคลุกข้าว -ไข่ดาวสุกๆด้วยค่ะ..อิอิ

 

โดย: คนผ่านทางมาเจอ 7 เมษายน 2559 13:22:04 น.  

 

อร่อยเลย เมนูนี้ใครคิดเข้ากันมาก

 

โดย: fnhero125 7 เมษายน 2559 13:54:43 น.  

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 23 กุมภาพันธ์ 2560 18:01:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
fnhero125
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add fnhero125's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.