เว็บเพื่อการเลี้ยงลูก,เว็บท่องเที่ยววังน้ำเขียว,สื่อสุขภาพ,ครอบครัวการเลี้ยงลูก,ทิปคอมพิวเตอร์
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2551
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
13 มิถุนายน 2551
 
All Blogs
 
ของใช้เจ้าตัวเล็ก

อ่างอาบน้ำ คุณแม่ที่เตรียมตัวไม่ทันจริง ๆ หรือเตรียมซื้อไว้แล้วแต่ใหญ่โตเกินกว่าเด็กแรกเกิดจะใช้เวลาลงอาบน้ำ
ดูเวิ้งว้างจะหลุดมือกรณีนี้คุณอาจใช้อ่างล้างหน้าในห้องน้ำอาบน้ำให
้เด็กแรกเกิดก็ได้เมื่อโตขึ้นคุณควรนำลงอาบในอ่างน้ำพลาสติกที่มี
ขายทั่วไปโดยมากจะมีที่วางสบู่ให้เพื่อคุณจะได้หยิบสะดวกส่วนมากมี
ราคาแพงหน่อยแต่ทบทาน

โต๊ะแต่งตัวเด็ก บางบ้านใช้เตียงในห้องนอนเป็นทีนอนแต่งตัวให้เด็ก โดยปูผ้ายางก่อนแล้วเอาเด็กที่สะอาดเอี่ยมนอนแต่งตัว คุณแม่จะเมื่อยบั้นเอวหน่อยเพาะต้องก้มโน้มตัวลงไปแต่งตัวให้ลูกแต่มี
ความปลอดภัยดีเพราะเตียงไม่สูง โอกาสที่ลูกจะตกมีอันตรายน้อย ถ้า คุณแม่เป็นโรคปวดหลัง หาโต๊ะกว้าง ๆ สักตัว มีความสูง ระดับเอวของ
คุณ โต๊ะควร วางมุมห้องชิดฝาสองด้านของห้อง บนโต๊ะก็ มีเครื่องใช้ลูก แป้ง เข็มกลัด ผ้ายาง แต่งตัวให้ลูกบนโต๊ะ แต่ห้ามทิ้งลูก ไว้บนโต๊ะแม้แต่พริบตาเดียว จะต้องจับตัวแกไว้ตลอดเวลา แต่งตัวเสร็จ แล้อุ้มลง

เข็มกลัด เลือกชนิดที่ไม่หลุดง่าย ล็อกอย่างดี เป็นเข็มกลัดซ่อนปลายชนิดที่มีขายเป็นพวง ๆ จะไม่ปลอดภัยเพราะขนาดเล็กจะหลุดได้ ปลายจะตำลูกได้

ลูกยางดูดน้ำมูก มีขายตามร้านขายของเด็กและร้านขายยา ส่วนปลายจะแหลมมน ถ้าลูกมีน้ำมูก จมูกคัดเล็กน้อยไม่จำเป็นต้องใช้ลูกยางดูด ถ้ามีน้ำมูกมากเด็กจะหายใจไม่สะดวก จะไม่ยอมนอนและโยเยเป็นที่สุด แพทย์อาจแนะนำให้ใช้ลูกยางดูดน้ำมูกออก เมื่อใช้เสร็จต้องทำความสะอาดบีบไล่ส่วนในลูกยางให้แห้งสะอาด

ปรอทวัดอุณหภูมิทางปาก ปรอทนี้มีขายตามร้านของเด็กและร้านขายยา แต่คุณแม่ไม่ควรวัดทางปาก เพราะเด็กจะกัดได้ ควรวัดทางรักแร้ ถ้าเด็กโตพอพูดกันรู้เรื่องก็อมทางปากได้

สำลี ควรมี 2 แบบ

1. สำลีสะอาดปั้นเป็นลูกกลม ๆ ใส่ตลับไว้ชุบน้ำเช็ดบริเวณทวารหนักหลังอุจจาระและปัสสาวะ เพราะมีความอ่อนนุ่มไม่ระคายผิวเด็ก
2. สำลีพันปลายไม้ไว้เช็ดใบหูหรือจุ่มยาเช็ดในจมูกเวลาเด็กคัดมาก สำลีชนิดนี้ต้องสะอาดและฆ่าเชื้อแล้ว

เก้าอี้เด็ก เป็นพลาสติกหรือผ้าบุนวมเอียง ประมาณ 45 องศา เป็นที่ให้นอนพักหลังกินนมวางใกล้ ๆ ตัวคุณแม่ซึ่งสามารถเดินไปมาทำงานได้คุณหนูก็ไม่เหงาเพราะดูคน
โน้นคนนี้เดินไปเดินมา คุณก็ไม่ต้องอุ้มเด็กจนติดมือ หลังกินนมเด็กก็ไม่แน่นท้อง เพราะถ้าเอนราบกับพื้นเตียงเด็กอาจจะแหวะได้ เก้าอี้นี้จะทำให้เด็กนอนเอน ๆ ได้คล้ายผู้ใหญ่นอนเอนหลัง

ผ้าอ้อมเด็ก เย็บเองก็ได้ ซื้อป้าฝ้ายขาวหรือผ้าลินินนุ่ม ๆ มาตัดเป็นรูปสี่เหลี่ยมถ้าไม่เข้าใจทดลองซื้อมาสักครึ่งโหลแล้วเรามา
เย็บเองโดยเอาของเขามาเป็นแบบ จะทุ่นเงินได้มาก ใช้ได้จนอายุ 2 ขวบคุณแม่ที่ทำงานนอกบ้านอาจซื้อสำหรับเด็กเล็ก 1 โหล เด็กโตหน่อย 1 โหล หรือคุณแม่ยุคไฮเทคอาใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูปก็ได้ แต่ควรใช้เมื่อจำเป็นเท่านั้น เช่น ลูกตื่นบ่อย ๆ นุ่งผ้าอ้อมสำเร็จรูปแล้วนอนได้นานหรือพาลูกอออกนอกบ้านแต่ก็ควร
เปลี่ยนบ่อย ๆ เช่นกัน โดยเฉพาะในฤดูร้อน

ผ้าห่ม มีขายในท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงนัก มีขนาดพอเหมาะจนเด็กโตถึง 2 ขวบ ไม่ควรเลือกผ้ามีขนฟู ๆ เพราะเด็กแพ้ง่าย

ถังใส่ผ้าอ้อม ขนาดใหญ่พอสมควร ควรใช้ชนิดเป็นพลาสติกมีฝาปิด อาจมีถุงพลาสติกบุข้างใน คุณแม่บางรายอาจแบ่งเป็น 2 ถัง ถังหนึ่งสำหรับใส่ผ้าอ้อมที่เปียกปัสสาวะ อีกถังใส่น้ำยาผสมน้ำยาซักผ้าเด็กอ่อนแช่ผ้าอ้อมที่เปื้อนอุจจาระ หลังเด็กอึแล้วเทลงในโถส้วม เมาน้ำราดให้ผ้าสะอาด ถ้าไม่ว่างก็เอาใส่ถังน้ำยาซักผ้า ถ้าว่างก็รีบซักเลย แล้วตากแดดให้แห้งดี รีดซ้ำอีกทีเพื่อฆ่าเชื้อโรค

ผ้ายางกันน้ำ ใช้ปูที่นอน ไม่ให้มีปัสสาวะลงไปติดฟูก มีหลายขนาดทั้งเล็กและโต บางชนิดเป็นพลาสติกทั้งสองด้านลื่นไหลง่าย
บางชนิดด้านหนึ่งลื่นอีกด้านหนึ่งไม่ลื่นเกาะผ้าปูได้ ควรมีไว้สัก 1 – 2 ผืน เพราะต้องผลัดกันซักและตากบ้าง

ผ้าปูเตียง ถ้ายังนอนเตียงขนาดเล็ก ๆ ใช้ผ้าอ้อมใหญ่ ๆ หน่อยปูก็ได้ โดยปูทับไปบนผ้ายาง อาจใช้สองผืน ผืนแรกปูรองส่วนนอกและบริเวณใบหน้า ผืนล่างปูรองส่วนเอวและขา ผืนล่างอาจต้องเปลี่ยนบ่อยเพราะปัสสาวะบ่อย ผ้าปูเตียงของเด็กที่โตขึ้นต้องเย็บโดยเฉพาะ ใช้เป็นผ้าฝ้ายเนื้อแน่น มีไว้สัก 2 – 3 ผืน เลือกสวย ๆ มีลายตุ๊กตาราคาเมตรละ 20 – 30 บาท มีให้เลือกสวยกว่าและราคาถูกกว่าด้วย

เครื่องอุ่นนม เป็นหม้อเล็ก ๆ ลักษณะคล้ายกระติกน้ำ เมื่อเสียบปลั๊กแล้วน้ำในหม้อจะอุ่นขึ้นทำให้ขวดนมที่ใส่ไว้อุ่นขึ้น มีประโยชน์ในรายที่กินนม ซึ่งต้มนมฆ่าเชื้อโรคไว้ทะละหลาย ๆ ขวดใส่ตู้เย็นไว้เวลากินก็เอาออกมาทีละขวด อุ่นในหม้ออุ่นนมแล้วลองหยดลงบนหลังมือถ้ากำลังดีก็ให้ลูกดูดได้ไม่ร้อน
เกินไป

เตียงนอน เตียงนอนของเด็กควรมีพื้นที่กว้างพอให้เด็กกลิ้งไปมาได้ไม่จำเป็นต้อง
สวยงามมาก มีขอบกั้นไม่ให้เด็กตกเตียง ขอบที่กั้นจะต้องไม่แข็ง เพราะเวลากลิ้งไปมาจะได้ไม่เจ็บ ขอบควรจะต้องสูงสักหน่อยเพราะเด็กโตเร็ว ฟูกนอนอาจทำด้วยใยสังเคราะห์ มีความยืดหยุ่นพอดี ไม่ใช่อัดด้วยนุ่นหลวม ๆ เพราะเวลาเด็กนอนคว่ำแล้วนอนจะบุ๋มมากไปเด็กหายใจไม่ออก ระหว่างที่นอนกับขอบเตียงไม่ควรมีที่ว่างเหลืออยู่ เพราะถ้าเด็กดิ้นมากคอเด็กอาจเข้าไปขัดอยู่ระหว่างที่นอนกับขอบเตียง
ได้ซึ่งจะมีอันตรายได้ ขอบเตียงควรทำให้มนอย่ามีคมหรือเสี้ยนไม้เพราะจะตำมือเด็กได้ ซี่กรงแต่ละอันไม่ควรกว้างพอให้เด็กโผล่ออกมาได้เพราะจะเป็นอันตราย ควรซื้อเตียงที่เด็กสามารถนอนได้จนถึง 3 – 4 ขวบ เพื่อเป็นการประหยัดเงิน

เสื้อนอนกลางคืน มีชนิดหนาและชนิดบาง ในฤดูหนาวของภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคเหนือ หรือเด็กที่นอนในห้องแอร์ ต้องใช้ชนิดหนา ส่วนในกรุงเทพหนาวไม่มากนักใช้ชนิดบางก็พอ

เสื้อเด็ก มี 2 แบบ

1. แบบสวมคลุมศีรษะคล้ายเสื้อยืด มักใช้ผ้าขาวนิ่ม ๆ ไม่มีกระดุมเลยใส่สบาย เวลานอนไม่เจ็บ
2. แบบที่ใช้ทางด้านหน้าแล้วผูกปมด้านหลัง มักใช้ผ้าป่านปักข้างหน้ากระจุ๋มกระจิ๋ม มีปมด้านหลัง ไม่ควรเย็บเชือกผูกปมใหญ่หรือแข็งจะทำให้เด็กเจ็บเวลานอนทับ นอนไม่สบาย

เสื้อเด็กมีหลายชนิด ควรซื้อขนาดเล็กสำหรับเด็กอ่อนน้อย ๆ หน่อยเพราะเด็กมักจะโตเร็วมากใน 3 เดือนแรก น้ำหนักเพิ่มเดือนละครึ่งกิโลกรัมเสื้อใส่ 2 – 3 ครั้งก็คับ มักมีคนซื้อเป็นของขวัญให้ผู้ซื้อควรจะซื้อให้ขนาดเด็กโตเลย ขอขนาดเด็ก 1 ปีถึง 2 ปี จะได้ใส่ได้นานกว่าตอนแรกเกิด

กางเกงในชนิดกันน้ำ ใช้ผ้านุ่งทับผ้าอ้อมเวลาคุณพาลูกออกนอกบ้าน เพราะเวลาเดินทางไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆ นอกจากจำเป็น
จริงๆ ถ้าเกิดผื่นคันบริเวณที่นุ่งผ้าอ้อมต้องเลิกใช้ กางเกงในชนิดนี้ราคาแพงหน่อย มีทั้งสวมขึ้นมาแบบกางเกงผู้ใหญ่และชนิดดีมีกระดุมแปะติดด้านหน้า
สองข้าง

ถุงนอน เมื่อเด็กอายุ 6 เดือนจะสามารถเคลื่อนที่ไปไหนได้โดยรอบเตียง คุณแม่คลุมผ้าห่มทีไรนอนหลับแล้วดิ้นจนผ้าหลุด แขนขาเย็นทุกคืน ถุงนอนจะแก้ปัญหานี้ได้ดีกว่าผ้าห่ม

สำหรับถุงนอนคล้ายกับชุดนอนยาว ๆ คลุมขาและแขน มีขายอยู่หลายชนิด มีความหนาบางแตกต่างกัน มีซิปรูดด้านหน้าจากคอจนถึงปลายเท้าเมื่อรูดซิปแล้วเด็กจะรู้สึกอุ่นดิ้น
อย่างไรก็ไม่ต้องกลัวหนาว ถ้าอากาศหนาว ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ ถ้าไม่หนาวก็มีชนิดบาง ถ้าราคาแพงก็ไม่ควรสิ้นเปลืองเพียงแต่ให้ลูกใส่เสื้อหนา ๆ ก็พอ

หมวก ถ้าจะออกจากบ้านอาจจะใส่หมวกบังแดดเสียหน่อยมีทั้งของเด็กหญิงและ
เด็กชายควรให้แดดร่มลมตกจึงค่อยเอาเด็กออก แดดแรง ๆ เด็กจะไม่สบาย ถ้าอากาศหนาว ๆ ก็สวมหมวกหนา ๆ หน่อย เช่น ไหมพรมถัก ส่วนมากเด็กไม่ชอบสวมหมวกเพราะอึดอัด แต่คุณแม่ชอบให้ใส่ว่าสวยดี

ผ้าผูกคอกันเปื้อน อาจเตรียมเอง ให้ใช้ผ้าซับน้ำง่าย เช่น ผ้าขนหนูตัดเป็นแผ่นรี ๆ กลม ๆ พันรอบคอมีสายรัดผูกไปด้านหลัง เวลาเด็กมีฟันน้ำลายจะไหลเลอะเทอะบ่อยๆ หรือเวลาป้อนอาหารจะไหลเลอะเทอะเสื้อผ้า มีประโยชน์พอควร

ถุงมือ ถุงเท้า เด็กไม่ชอบเพราะอึดอัด บางรายเย็บไม่เรียบร้อยมีด้ายรุงรังข้องในรัดนิ้วเด็กจนเขียว ควรตรวจตราให้ดีก่อนที่จะให้ลูกสวมทุกครั้ง

อุปกรณ์การเลี้ยงลูกด้วยนมผสม

ขวดนม เมื่อคุณตัดสินใจว่าจะให้ลูกกินนมผสม คุณควรจะเตรียมไว้สัก 9 – 10 ขวด ซื้อขวดขนาดโตเลย 8 ออนซ์ เด็กจะทานขวด 4 ออนซ์อยู่ไม่นาน คุณจะใช้วันละ 6 – 8 ขวด ถ้าคุณคิดจะให้นมแม่ ซื้อแค่ 3 ขวด ก็พอ ขวดหนึ่งสำหรับนมเวลาคุณต้องมีธุระไปนอกบ้าน ขวดที่สองสำหรับน้ำให้เด็กดูดล้างปากหลังกนนมขวดสุดท้าย สำหรับดื่มน้ำส้มเมื่อเด็กอายุ 3 เดือน หัวนมควรกลับไว้ข้างในขวด จนกว่าจะถึงเวลาใช้จึงค่อยกลับออกมาเพื่อกันเชื้อโรคเข้าที่หัวนม

ขวดนมมีทั้งที่ทำด้วยแก้วและวัสดุที่กันความร้อนและไม่แตกประเภทหลังนี้
ต้องระวังเวลาต้มนึ่งขวด ถ้าต้มจนปล่อยน้ำแห้งขวดพลาสติกจะไหม้เสียไปเลย ขวดขนาด 8 ออนซ์ ใช้อเนกประสงค์ได้ คือ ทั้งใส่นมและมีขวดขนาดเดียวกันไว้ใส่น้ำ 1 ขวดใส่น้ำส้มคั้น 1 ขวด คุณแม่บางคนนิยมซื้อขนาด 4 ออนซ์ไว้ใส่น้ำส้มคั้นและน้ำ อนุโลมตามใจได้ ถ้าเด็กโตขึ้นและท้องผูกมาก คุณอาคั้นน้ำส้มทีละ 6 - 7 ออนซ์ ก็ได้จึงจะถ่ายอุจจาระเป็นปกติ

หัวนม ควรเตรียมไว้เท่าจำนวนขวดหรือ 12 อัน ถ้ากินนมแม่ก็เตรียมไว้สัก 6 อัน ในกรณีที่คุณอาจทำตกลงไปกับพื้นต้องเปลี่ยนใหม่ หัวนมทำด้วยวัสดุนิ่มและไม่แตกสลายโดยการต้มหรือนึ่ง แรกใช้หัวนมจะมีรูนมไหลกำลังดี เวลาคุณเทลงบนหลังมือจะหยด ติ๋ง ๆ ถ้าเทแล้วไม่ไหลแสดงว่ามีผงนมติดอยู่ หรือเทแล้วไหลโจ๊กเลยแสดงว่ารูกว้างไป เวลาดูดนมเด็กจะกลืนไม่ทันทำให้ตาเหลือก ๆ ถ้าใช้จนหัวนมแตกรูกว้างมาก หัวนมดำนิ่มควรเปลี่ยนใหม่ ปัจจุบันมีหัวนมจำหน่ายหลายขนาด มีรูที่หัวนมแตกต่างกันตามอายุ เด็กเล็กมากก็ใช้ขนาดเล็ก และเปลี่ยนเมือโตขึ้น

หม้อต้มนม ลักษณะเป็นหม้อสูง มีรูให้ไอน้ำไหลออกมาทางฝาปิด อาจสูงประมาณ 8 นิ้ว และกว้าง 9 นิ้ว หรือขนาดใหญ่กว่านี้ สำหรับแขวนขวดนมได้ 8 ขวด ใส่น้ำให้เต็มระดับที่เขียนบอก เรียงขวดที่ล้างสะอาดและผสมนมตามกำหนด หัวจุกนมคว่ำไว้ ไอน้ำพุ่งออกจากหม้อเป็นเวลานานตามที่กำหนดไว้ ต้มนานประมาณ 15 นาที แล้วจึงดับไฟให้หม้อเย็นลง ยกที่แขวนนมรวมทั้ง 8 ขวดออกแล้วเข้าตู้เย็น เวลาเด็กร้องนำออกมาใช้ทีละขวด ปัจจุบันแม่บ้านยุคไฮเทคนิยมผสมให้ลูกกินทีละขวดโดยเอาน้ำต้มใส่ กระติกเตรียมไว้ นมบางชนิดไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อน เพียงใช้น้ำต้มสุกแล้วจะอุ่นหรือเย็นก็ละลายได้

ที่จับขวดนม มักจะขายเป็นชุดรมอยู่ในหม้อต้มขวดนมใช้จับขวดนมร้อน และถ้ากลัวไม่สะอาดก็ควรใช้ที่จับแทนมือ

แก้วตวงน้ำ ที่ข้างแก้วตวงจะมีขีดบอกจำนวน ซี.ซี. หรือออนซ์ ใช้ตวงน้ำที่จะเติมในขวดนม แต่ไม่จำเป็นต้องซื้อก็ได้ เพราะที่ขวดนมมีเครื่องหมายบอกรายละเอียดอยู่แล้ว

แปรงล้างขวด จำเป็นมาก ต้องมี 2 อันคือแปรงใหญ่และแปรงเล็กแปรงเล็กใช้ล้างเข้าไปในจุกนม เพราะคราบนมทำให้เชื้อโรคเจริญดี แปรงใหญ่ใช้ล้างในขวดนม ส่วนมากจะขายคู่กันคือคล้องอยู่ในห่วงเดียวกัน

การอาบน้ำให้ลูก ข้อควรระวังในการอาบน้ำเด็กคือ อย่าให้น้ำร้อน จนเกินไป อุณหภูมิของน้ำควรเท่ากับอุณหภูมิร่างกาย คุณเอามือจุ่มลงไปแล้วไม่รู้สึกร้อน ระวังอย่าให้น้ำเข้าหู เพราะจะทำให้เป็นหูน้ำหนวกได้ และอย่าให้เด็กแช่น้ำนานเกินไป ควรอาบให้เสร็จภายใน 5 – 7 นาที สำหรับเมืองเราอากาศร้อน คุณควรอาบน้ำให้ลูกวันละ 2 – 3 ครั้ง ตอนสายกับตอนบ่าย และตอนเย็น และสระผมให้วันละครั้งทุกวัน เวลาสระผมระวังอย่าให้สบู่เข้าตาเด็ก ไม่ควรอาบน้ำเด็กทันทีหลังให้นม ควรพักสักหนึ่งชั่วโมงก่อนจึงอาบน้ำ เวลาอากาศร้อนหลังอาบน้ำเด็กมักจะกระหายน้ำ ควรให้น้ำต้มสุกหรือน้ำผลไม้สัก 20 - 30 ซี.ซี.


Create Date : 13 มิถุนายน 2551
Last Update : 13 มิถุนายน 2551 12:17:12 น. 3 comments
Counter : 606 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณแม่ พอดีทางเราสังเกตุเห็นว่าคุณแม่ใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ จึงอยากบอกถึงโครงการดีๆ ของนมผงตราหมีค่ะ

ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วที่เราได้จัดกิจกรรม MommyBear Blogger ขึ้น เพื่อให้คุณแม่ได้แบ่งปันเขียนเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ ผ่านทาง Mommybear Blog พร้อมทั้งให้คุณแม่และครอบครัวร่วมกิจกรรมสนุกๆมากมาย เช่น การถ่ายแบบลงนิตยสาร class เรียนทำอาหาร หรือ ทริปไปต่างจังหวัดค่ะ

เข้าไปดูลายละเอียดและสมัครได้ในลิงค์นี้ หมดเขตรับสมัคร 21 ก.พ. 2553 //www.mommybear.net/mommybearblogger/year2/

อย่าพลาดโอกาสดีๆ สมัครวันนี้ รอรับ Welcome Pack จากพี่หมีได้เลยค่ะ


ทีมงาน MommyBear Network


โดย: apple IP: 203.146.242.40 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:20:43:36 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่ พอดีทางเราสังเกตุเห็นว่าคุณแม่ใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ จึงอยากบอกถึงโครงการดีๆ ของนมผงตราหมีค่ะ

ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วที่เราได้จัดกิจกรรม MommyBear Blogger ขึ้น เพื่อให้คุณแม่ได้แบ่งปันเขียนเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ ผ่านทาง Mommybear Blog พร้อมทั้งให้คุณแม่และครอบครัวร่วมกิจกรรมสนุกๆมากมาย เช่น การถ่ายแบบลงนิตยสาร class เรียนทำอาหาร หรือ ทริปไปต่างจังหวัดค่ะ

เข้าไปดูลายละเอียดและสมัครได้ในลิงค์นี้ หมดเขตรับสมัคร 21 ก.พ. 2553 //www.mommybear.net/mommybearblogger/year2/

อย่าพลาดโอกาสดีๆ สมัครวันนี้ รอรับ Welcome Pack จากพี่หมีได้เลยค่ะ


ทีมงาน MommyBear Network


โดย: apple IP: 203.146.242.40 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:20:45:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่ พอดีทางเราสังเกตุเห็นว่าคุณแม่ใช้งานอินเตอร์เน็ตเป็นประจำ จึงอยากบอกถึงโครงการดีๆ ของนมผงตราหมีค่ะ

ปีนี้เป็นปีที่ 2 แล้วที่เราได้จัดกิจกรรม MommyBear Blogger ขึ้น เพื่อให้คุณแม่ได้แบ่งปันเขียนเรื่องราวและประสบการณ์ดีๆ ผ่านทาง Mommybear Blog พร้อมทั้งให้คุณแม่และครอบครัวร่วมกิจกรรมสนุกๆมากมาย เช่น การถ่ายแบบลงนิตยสาร class เรียนทำอาหาร หรือ ทริปไปต่างจังหวัดค่ะ

เข้าไปดูลายละเอียดและสมัครได้ในลิงค์นี้ หมดเขตรับสมัคร 21 ก.พ. 2553 //www.mommybear.net/mommybearblogger/year2/

อย่าพลาดโอกาสดีๆ สมัครวันนี้ รอรับ Welcome Pack จากพี่หมีได้เลยค่ะ


ทีมงาน MommyBear Network


โดย: apple IP: 203.146.242.40 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:20:46:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

fnhero125
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add fnhero125's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.