ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 กรกฏาคม 2551
 
All Blogs
 
จับตาการเลื่อนเสนอญัตติของกัมพูชาเข้าสู่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

ไทยประสบความสำเร็จไปแล้วขั้นนึงครับ ^ ^


ปกติผมจะไม่พูดคำนี้นะครับ แต่คราวนี้จะขอพูดหน่อยว่า ........... เห็นไหม ผมบอกแล้ว เราต้องอดทน อย่าไปเล่นตามเกมส์เขา อย่าไปเชียร์ให้รบ อย่าไปด่า ๆ ๆ ...... เงียบอย่างเดียว ให้กลไลการฑูตของเราทำงาน

และวันนี้มันก็ทำงานแล้วครับ

นั้นคือ กัมพูชาเลื่อนเสนอญัตติด่วนที่เรียกร้องให้คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (United Nation Security Council: UNSC) เข้าแทรกแทรงปัญหาพื้นที่ทับซ้อนริมเขาพระวิหาร

ทำไมมันจึงกลายเป็นอย่างนี้ได้? ....... ทั้ง ๆ ที่กัมพูชาเปิดเกมส์ทางการฑูตทุกทางอย่างรุนแรงจนคนไทยตกอกตกใจกันทั้งประเทศ โดยยื่นเรื่องเข้าสู่อาเซียนและ UNSC เพื่อให้แทรกแทรงปัญหานี้ พร้อมกับพยายามย้ำว่าสถานการณ์ตึงเครียดมากและเข้าใกล้การเกิดสงครามนิดเดียว เพื่อสร้างความชอบธรรมให้องค์กรระหว่างประเทศเข้าแทรกแทรงได้ พร้อมทั้งโหมกระแสชาตินิยมในประเทศอย่างต่อเนื่อง เช่นการแจกใบปลิวแบนสินค้าไทย แม้แต่พรรคฝ่ายค้านกัมพูชาก็ออกมาเรียกร้องให้ชาวเขมรในเมืองไทยลุกขึ้นประท้วง (แหม นี่ไง เขา "สามัคคี" ด่าไทยกันทั้งประเทศ แม้ว่าจะเป็นเรื่องการเมืองก็เถอะ ........ อายมั๊ยจะคนไทย ^ ^)

แต่เราก็นิ่งและคอยแต่จะบอกว่า ..... ไทยยืนยันที่จะแก้ปัญหาด้วยการเจรจาแบบทวิภาคี และบอกว่าสถานการณ์ไม่มีอะไรรุนแรงเลย อีกทั้งยังปฏิเสธกลุ่มแก้ปัญหาของอาเซียนซึ่งกัมพูชาเสนอให้อาเซียนตั้งสมาชิกจำนวน 4 ประเทศเข้าเป็นตัวกลาง และคอยย้ำ ๆ ๆ เสมอว่ามันไม่มีอะไรรุนแรง ช่วงหลังคนตำแหน่งสูง ๆ ในรัฐบาลและกองทัพของเราต่างปิดปากเงียบไม่ค่อยยอมพูด เพื่อทำให้สถานการณ์ดูเบาลงและจะทำให้ฝ่ายกัมพูชาไม่สามารถนำไปตีความได้ว่าเรากำลัง "ด่า" เขาอยู่ ถ้าจะพูด ก็จะพูดย้ำคำเดิมว่ายังไงก็ต้องเจรจาทวิภาคี ซึ่งเราก็ส่ง "แหล่งข่าว" ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศอยู่ตลอด

การดำเนินการแบบนี้ .... มันคงไม่สะใจหลาย ๆ ท่านที่กำลังเดือดดาลกัมพูชาเข้าเส้นจนอยากจะรบ (ส่วนท่านอื่นรวมทั้งผมก็เดือดดาลแต่ไม่อยากรบ) .... แต่อย่างที่ผมบอกไปในบทความก่อนครับว่าตอนนั้นไทยกำลังเป็นรอง เราไม่สามารถไปหาพวกหรือพูดโจมตี รวมถึงไม่สามารถเล่นตามเกมส์ของกัมพูชาได้ .... เชื่อว่าเรื่องนี้นักการฑูตของเรารู้ดีมานานแล้วครับ จึงวางกลยุทธ์ออกมาอย่างที่เห็นมาตลอดอาทิตย์ ฝ่ายกองทัพก็เสริมกำลังเพื่อรักษาแนวป้องกันไป ฝ่ายกระทรวงต่างประเทศก็ดำเนินการของตนไป

ข่าวที่ออกมาภายหลังจะเห็นได้ชัดว่ากระทรวงการต่างประเทศ "ทำงานใต้ดิน" มาสักพักใหญ่ ๆ แล้วโดยเราไม่รู้ เท่าที่เห็นมีอยู่สองทีมคือทีมของท่านสหัสซึ่งประชุมอาเซียนอยู่ และทีมของท่านดอนซึ่งเป็นคณะผู้แทนถาวรของไทยในสหประชาชาติ ..... เมื่อวานนี้เองท่านสหัสออกมาให้สัมภาษณ์ว่าเราได้เสียงสนับสนุนจากมหาอำนาจ 3 ชาติคือ สหรัฐ รัสเซีย และจีน ซึ่งท่านสหัสไปล็อบบี้นอกรอบในการประชุมอาเซียน ทั้งสามชาติเห็นด้วยกับเราว่าปัญหานี้ยังเร็วเกินกว่าที่จะเข้าสู่ UNSC และสนับสนุน "การเจรจาแบบทวิภาคี" ซึ่งทั้งสามชาติต่างเป็นสมาชิกถาวรของ UNSC แม้กัมพูชาจะได้เสียงสนับสนุนจากฝรั่งเศสที่สนับสนุนข้อเสนอของกัมพูชาที่อยากให้ UNSC แทรกแทรงปัญหานี้ก็ตาม

อันที่จริงเรื่องมันเริ่มเละมาตั้งแต่กัมพูชาเสนอเรื่องเข้าสู่ UNSC และอาเซียนแล้วล่ะครับ เพราะสิงคโปร์ซึ่งเป็นประธานอาเซียนในปัจจุบันออกมาแสดงความไม่พอใจกัมพูชาที่ทำตัว "ข้ามหน้าข้ามตาอาเซียน" โดยการเร่งส่งเรื่องเข้าสู่ UNSC โดยไม่รอบทสรุปจากอาเซียน ..... การตำหนิถูกแสดงผ่านหนังสือที่สิงคโปร์ส่งให้กัมพูชาว่าอาเซียนเห็นว่าเร็วเกินไปที่กัมพูชาจะส่งเรื่องเข้าสู่ UNSC ซึ่งเป็นการพูดที่ปรับให้เบาฃง แต่ใจความของหนังสือก็คือสิงคโปร์บอกว่าการทำอย่างนี้เท่ากับเป็นการลดบทบาทของอาเซียนลงโดยอ้อม และทำให้อาเซียนอ่อนแอลง ...... เท่ากับว่าอาเซียนเริ่มสนับสนุนเราแล้วครับ

พอมาถึงวาระฉุกเฉินที่สมาชิกของ UNSC ทั้ง 15 ชาติพิจารณาว่าจะรับกรณีนี้เข้าสู่การพิจารณาเร่งด่วนหรือไม่นั้น .... ก็ทำให้เราต้องทำการล็อบบี้สมาชิกทั้ง 15 ชาติให้มาสนับสนุนเรา อาจจะได้ไม่ทุกชาติ แต่อย่างน้อยก็ได้มหาอำนาจทั้ง 3 ชาติซึ่งเสียงดังกว่าใคร .... ความจริงตามข้อกำหนดแล้ว เมื่อมีประเทศใดเสนอเรื่องเข้ามา UNSC ต้องรับทุกเรื่อง เพียงแต่ว่าอาจจะรับมาคุยโดยไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการก็ได้ หรืออาจจะออกมติ (Resolution) ก็ได้ครับ .... แน่นอนเราต้องการให้เป็นไปตามข้อแรก และผลจากการประชุมที่กินเวลา 2 วัน กัมพูชาก็ยินดีเลื่อนการเสนอข้อเสนอออกไป .... คงเป็นเพราะกัมพูชาไม่สามารถหาเสียงสนับสนุนได้มากพอที่จะทำให้ UNSC เข้าแทรกแทรงได้ หรือไม่ก็ชาติสมาชิก UNSC กดดันกัมพูชาให้หาทางพูดคุยแบบทวิภาคีกับไทยก่อน

ขอพูดอีกครั้งนึงว่า ......... เห็นไหมครับ? ผมบอกแล้วว่ามันมีช่องทางที่พร้อมจะพลิกเข้ามาหาฝ่ายเราอยู่แล้ว ขอเพียงเราอดทนและใจเย็น เล่นไปตามเกมส์ของเรา ไม่ต้องไปเล่นเกมส์ของเขา สุดท้ายเราก็สามารถพลิกสถานการณ์ได้

โดยหลังจากที่กัมพูชายินดีเลื่อนการเสนอข้อเสนอต่อ UNSC ออกไปแล้ว ทั้งสองประเทศตกลงที่จะพูดคุยกันในวันจันทร์นี้ "ซึ่งเป็นวันหลังการเลือกตั้งของกัมพูชา" ..... นั่นแหละครับคือสิ่งที่เราต้องการ เพราะตอนนี้กัมพูชาก็เริ่มเสียเปรียบแล้ว และไม่มีประเด็นให้เล่นมากนักเพราะเลือกตั้งจบไปแล้วในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้ ..... เมื่อนั้นเราจึงค่อยคุยอย่างถึงพริกถึงขิงได้

อย่างที่ผมบอกไปในบทความที่แล้ว เจตนาของกัมพูชาอ่านไม่ยาก นั่นคือพยายามหาบุคคลที่สามเข้ามาแทรกแทรง และพยายามทำประชาคมโลกเข้าใจว่าไทยรุกล้ำอธิปไตยของกัมพูชาและทำการคุกคามเสรีภาพของกัมพูชาด้วยการวางกำลังทหาร ซึ่งถ้าเขาทำสำเร็จ เขาก็จะได้ดินแดน 4.6 ตารางกิโลเมตรนั้นทั้งยวงแบบมีคนรับรองด้วยครับ

นั้นคือการฮุบพื้นที่เขาพระวิหารทั้งภูเขานั้นเอง

แต่ในเมื่อสถานการณ์เริ่มเป็นใจให้กับเรามากขึ้น (จากการแพ้ภัยตนเองของกัมพูชา) แบบนี้ ........ ผมมีข้อเสนอว่า ....... ในการเจรจาในวันจันทร์หน้า เราควรฉวยโอกาสในการที่เรามีกำลังทหารในพื้นที่อยู่นี้กดดันกัมพูชาให้ถอนชาวกัมพูชาที่ตั้งบ้านเรือนในพื้นที่ทับซ้อนออกไป โดยขู่ว่าจะไม่ถอนทหารถ้าข้อเรียกร้องนี้ไม่ได้รับการตอบสนอง เพราะไม่ว่ายังไง เรามีบันทึกความเข้าใจ (MoU) ซึ่งไทยและกัมพูชาลงนามกันไว้นานแล้วว่าทั้งสองฝ่ายจะไม่ดำเนินการใด ๆ กับพื้นที่ทับซ้อนเป็นอาวุธชั้นดี ..... เมื่อกัมพูชาถอนชาวบ้านเหล่านั้นออกไป กระบวนการปักปันเขตแดนก็จะทำได้ง่ายขึ้น ..... แต่ไม่ว่าอย่างไร ถ้าข้อเรียกร้องของเรายังไม่ได้รับการตอบสนอง รัฐบาลและกองทัพก็ต้องคงกำลังทหารเอาไว้ในพื้นที่ จะเป็นวัน เป็นเดือน เป็นปี หรือหลายปีก็ต้องทำครับ เพื่อรักษาสิทธิในการอ้างสิทธิ์เหนือดินแดนของเรา และเรายังจะต้องทำงานหนักต่อไปเมื่อไม่ให้สถานการณ์เข้าขั้นรุนแรงจริง ๆ จนกัมพูชามีหลักฐานหน้าแน่นพอที่จะทำให้ UNSC ยอมเข้ามาแทรกแทรง

ฉะนั้น ..... ตอนนี้เราคงต้องรอการพูดคุยที่จะเกิดขึ้นในวันจันทร์ว่าผลออกมาจะเป็นอย่างไร .... แต่ ณ ตอนนี้ผมพูดได้เลยว่า เราชนะมาแล้ว 2 ยกครับ

ติดตามต่อไปอย่ากระพริบตา!!!!

ปล. เสนอข้อที่กัมพูชาเสนอเข้าสู่ UNSC คือการร้องเรียนว่าไทยละเมิดอธิปไตยของกัมพูชาและคุกคามเสรีภาพของกัมพูชา ส่วนไทยทำหนังสือชี้แจงว่าเราปฏิเสธข้อกล่าวหาและขอเจรจาแบบทวิภาคีก่อน
เหอ ๆ ..... ลองไปดูรูปข่าวข้างล่างโน้นนะครับ จะเห็นท่านฑูตดอน ปรมัตถ์วินัย ผู้แทนถาวรไทยประจำ UN ให้สัมภาษณ์ว่า .....

"ประเทศในกลุ่มอาเซียนรู้สึกอึดอัด ประธานอาเซียนก็มีหนังสือถึงกัมพูชาแล้วว่า การเดินเกมส์อย่างเร่งด่วนเช่นนี้ กระทบต่อฐานะของอาเซียน เสมือนหนึ่งเป็นการเตือนให้เห็นว่าทำไม่ถูก แต่กัมพูชากลับไม่ได้นำพา"

แหมท่านฑูตครับ ...... ให้ศัพท์แสงซะ ..... งั้นผมแนะนำว่า ตอนท่านแถลงที่สหประชาชาติ ท่านน่าจะพูดว่า ...... "ตอนนี้ประเทศของข้าพเจ้าก็เหมือนอีเย็น ที่โดนแม่สาลี่ใส่ร้ายป้ายสีต่าง ๆ นา ๆ ชีวิตของอีเย็นนี่มันช่างน่าสงสารยิ่งนัก ขอทุกท่านโปรดเห็นใจบ่าวด้วยเถิด ^ ^ "

เสร็จแล้วก็ให้คุณกบ สุวนันท์ออกมาแถลงว่า ........

"คุณท่าน (พื้นที่ทับซ้อน) เป็นของบ่าวเจ้าค่ะ"


emoemoemoCambodia, Thailand agree more temple talks
Thu Jul 24, 2008 10:49am EDT
By Ek Madra

PHNOM PENH (Reuters) - Cambodia and Thailand will hold more talks on Monday aimed at resolving a smoldering border dispute over a 900-year-old temple, officials said on Thursday after their two leaders spoke on the phone.

Thai Prime Minister Samak Sundaravej told reporters in Bangkok that his Cambodian counterpart, Hun Sen, had agreed to withdraw a complaint to U.N. Security Council, but Cambodian officials denied this.

Hun Sen only agreed to delay its request for an emergency U.N. meeting on the spat that has sparked fears of a military clash, government spokesman Khieu Kanharith said.

We have decided to postpone our complaint to the United Nations Security Council, but that does not mean we withdraw it, he told Reuters.

We want to see how far Thailand goes with this process, he said after this weeks talks in Thailand ended in failure.

In New York, Cambodias U.N. Ambassador Sea Kosal sent a letter to Vietnamese Ambassador Le Luong Minh, the president of the U.N. Security Council this month, asking him to postpone a planned emergency council meeting on the dispute pending the result of the meeting of the two foreign ministers.

The emergency council session was originally expected to take place next week.

The Thai and Cambodian foreign ministers will hold Mondays negotiations in the Cambodian tourist town of Siem Reap, home of the famed Angkor Wat temples.

At the heart of the dispute is a 1.8 square mile stretch of scrubland around the Preah Vihear temple on a jungle-clad escarpment that forms a natural boundary between the southeast Asian countries.

The temple itself is claimed by both countries but was awarded to Cambodia in 1962 by the International Court of Justice in The Hague, a ruling that has rankled in Thailand ever since.

OPPOSITION TO U.N. INVOLVEMENT

France and Vietnam had said on Wednesday the United Nations Security Council would hold a special meeting in response to a Cambodian request for it to take up the issue. But France said council members wanted ASEAN to mediate if possible, and for the two sides to continue bilateral negotiations.

Thailand said it had the support of China, Russia, the United States, Vietnam and Indonesia against the need for Security Council intervention.


Even if it avoids stepping into the imbroglio, it is not clear what the U.N. could do other than issue a statement telling Bangkok and Phnom Penh to sort out the kerfuffle.

The chairman of the Association of South East Asian Nations (ASEAN) said on Thursday there was no need to involve the U.N. in what should be a bilateral matter.

It should not have to go to the U.N. Security Council, George Yeo, who is also Singapores foreign minister, told reporters at an ASEAN meeting on Thursday.

We should not let a small issue -- that was a non-issue in the past -- become a big issue.

Politics has played a key role in fuelling the fracas on both sides of the border.

Nationalism frequently rears its head in Cambodia, especially around election time, and there is a general election in the country on Sunday.

But analysts say domestic Thai politics are mainly to blame for the eruption of the dispute, which stems from Cambodias successful bid to have the ruins listed as a World Heritage site, a source of pride for Cambodia but an outrage for many Thais.

Bangkoks initial support for the heritage listing was seized on by anti-government groups who whipped up a nationalist fervor in their attempt to unseat the government of Prime Minister Samak Sundaravej. His foreign minister resigned over the issue.

(Additional reporting by Sukree Sukplang from Khao Pra Viharn, Nopporn Wong-Anan in Bangkok and Louis Charbonneau at the United Nations; Writing by Darren Schuettler; Editing by Alan Raybould and Alex Richardson)

//www.reuters.com/article/worldNews/idUSBKK6449320080724?pageNumber=3&virtualBrandChannel=0
สมัครกล่อมฮุนเซน ถอนเรื่องฟ้องUN

โดย Post Digital วันที่ 24 กรกฎาคม 2551

สมัคร เผย นายกฯกัมพูชา ยอมถอนเรื่องข้อพิพาทออกจาก ยูเอ็นแล้ว เตรียมให้ รัฐมนตรีต่างประเทศ ทั้ง 2 ประเทศ ตั้งดต๊ะเจรจา 28 ก.ค.นี้


นายสมัคร สุนทรเวช นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ได้โทรศัพท์หารือกับสมเด็จฮุนเซ็น นายกรัฐมนตรีกัมพูชา แล้วโดยได้รับการแจ้งว่ากัมพูชาจะถอนคำร้องกรณีข้อพิพาทปราสาทพระวิหารจากเวทีคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ(UNSC) ขณะที่ไทยและกัมพูชาจะส่งรัฐมนตรีต่างประเทศเข้าร่วมหารือ 2 ฝ่ายที่เสียมเรียบในวันที่ 28 ก.ค.นี้ ซึ่งทางกัมพูชาจะยืนยันท่าทีว่าจะยุติเรื่องดังกล่าวอย่างไร


"เพิ่งโทรศัพท์คุยกับฮุนเซ็นเสร็จเมื่อตะกี้ ตกลงว่าวันที่ 28 กรกฎาฯจะมีการประชุมระดับรัฐมนตรีต่างประเทศที่เสียมเรียบ" นายสมัคร กล่าว

และว่า ปัญหาก็คือไทยจำเป็นต้องมีรัฐมนตรีต่างประเทศที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทนนายนพดล ปัทมะ ก่อนวันที่ 28 ก.ค.นี้

//www.posttoday.com/topstories.php?id=251498

จาก Post Today วันที่ 24 ก.ค. 51

Create Date : 24 กรกฎาคม 2551
Last Update : 24 กรกฎาคม 2551 23:44:03 น. 12 comments
Counter : 2219 Pageviews.

 
emoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:14:25 น.  

 
จ๊ากกกกกกกกก ได้เจิมด้วย 55555555

emoemoemoemoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:15:08 น.  

 
ตอนที่อเมริกาบีบเอาไต้หวันออกจาก un แล้วใส่จีนเข้าไปแทน ก็ไม่ได้แสดงว่าใครถูกใครผิดหรอกแต่แสดงว่าทุกประเทศก็พร้อมที่จะเข้าข้างประเทศที่ให้ผลประโยชน์กับตัวเองได้มากที่สุดต่างหาก

ส่วนเรื่องนี้หนูไม่ไ่ด้ติดตามเท่าไหร่ขอ no comment อะ


โดย: น้องผิง วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:00:57 น.  

 
อ่านข่าวเขมรแล้วเจ็บคอ จุกเสียดพิลึก

ไปหายาอมโบตั๋นอมดีก่า


โดย: น้าหนูนีล_น้องขวัญ วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:12:52 น.  

 
emo แหะ ๆ ... โบตั๋นเป็นดอกไม้ของจีน ส่วนโบตันเป็นยาอมฮะ


โดย: Skyman (Analayo ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:54:03 น.  

 
หวัดดีครับพี่โย

วันนี้ไม่ได้จับคอมเลยครับ หุหุหุ
งานตรึม

emoemoemo


โดย: ก.ก๋า (กะว่าก๋า ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:15:09:26 น.  

 
5555++ เอาน้องกบมาเกี่ยวทำมายย

ยิ่งไม่ถูกกะเขมรอยู่ อิอิ

----------------------

เอ่อ...ที่ว่า นักรักจังเลยแฮะ อ่ะนะ
ชมเรื่อง
ชมซิ้ม
หรือ ชมเค้า ..... 55555++


โดย: unsa วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:37:38 น.  

 
*น่ารัก บ่ จ้ายย นักรัก แหะ แหะ


โดย: unsa วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:38:22 น.  

 
emoหมายถึงคุณซิ้มดีกว่าครับเพราะมันถูกพิสูจน์แว้ววววว .......... เย้ยยยยยemo


โดย: ฆาทฟื (Analayo ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2551 เวลา:19:46:40 น.  

 
emoemoจ๊ะเอ๋ คุณโย

พี่หมีกลับมาจากลดความสวยแล้วค่ะ ลดสวยไปได้ติ๊ดดดนึง


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 26 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:01:57 น.  

 
ถึงเรื่องกัมพูชาจะฮอตขนาดไหนอยู่ในตอนนี้ แต่เข้ามาเจอหัวบล็อกเนี่ย กลบปัญหาชายแดนไปโม้ดเลย ยย อิอิ
......
หัวบล็อกอย่างนี้คงสบายดีเป็นแน่ วันนี้แวะมาเก็บอ่านค่ะ ขออ่านอย่างเดียว ความเห็นเป็นมึน อ้ำอึ้ง เฮ้อ เท่านั้น
......
ถ้าได้เข้าโลกไซเบอร์อีก ก็จะมาตามอ่านอีกนะคะ


โดย: MeMoM วันที่: 26 กรกฎาคม 2551 เวลา:17:42:55 น.  

 
ดีจ้าคุณโยemo

พี่หมีไปลดสวยลดโรคที่ ร.พ. เลิดสินมาค่ะ

เป็นการสอนโภชนาการให้เราทานอย่างถูกหลัก และมีการออกกำลังกายให้เหมาะกับวัยนิดหน่อย

ลดสวยวันนึงทานได้ไม่เกิน 1000 กิโลแคลอรี่

อิ อิ ของคุณผู้ชายถ้าลดน้ำหนักก็ได้แค่นี้เหมือนกันนะคะ

ถ้าคุณโยรอบเอว ยังไม่เกิน 36 นิ้ว ถือว่ายังไม่อ้วน อาจจะแค่อวบ

แต่ถ้าใกล้แล้วก็ให้รีบลดอย่างด่วน

ตอนนี้กลับมาก็มีการบ้านส่งว่าทานอะไรบ้างในแต่ละวัน

และมีอาหารที่นักโภชนาการทำให้ทานฟรีอีก 10 วัน(ห้ามทานอย่างอื่นเสริม)

ถ้าความสวยไม่ลดทีนี้โดน

มีน้องคนหนึ่ง หนัก 90 กว่าเข้าคอร์ส 3 วัน ลดไป 3 ก.ก. พี่หมีละทึ่งเลย

ที่แน่ๆห้ามอด แต่ลดอาหารลงโดยเฉพาะแป้ง เนิ้อสัตว์ และไขมัน ส่วนผัก อยากทานก็ทานเข้าไป


โดย: หมีสีชมพู วันที่: 27 กรกฎาคม 2551 เวลา:8:54:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.