ไปกด Link ได้ที่แฟนเพจ https://www.facebook.com/skymantaf หรือ Follow ได้ที่ Twitter https://twitter.com/skymantaf หรือที่ http://www.thaiarmedforce.com นะครับ
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
23 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 
บ้ากันไปใหญ่แล้วเรื่องอู่ตะเภา

ไม่เข้าใจว่าทำไมเรื่องอู่ตะเภาถึงบานปลายมาเช่นนี้ มันจะเกี่ยวกับการเมืองได้อย่างไร ประเทศอื่นที่เขาให้ NASA ทำวิจัยเขามีนักโทษหนีคดีหรือครับ?

มันไร้สาระมาก ๆ เลย ท่านทราบกันหรือเปล่าว่าไทยกับสหรัฐมีสัญญาในการให้เครื่องบินของกองทัพสหรัฐแวะพักที่สนามบินอู่ตะเภาและสนามบินอื่น ๆ ได้ โดยให้เครื่องบินสหรัฐมีสิทธิซื้อน้ำมันจากไทยได้ ไม่ต้องไปหาว่ารัฐบาลไหนเพราะมันมีสัญญากันมาหลายสิบปีแล้ว ไม่เกี่ยวกับเรื่องงี่เง่าของสีเสื้อในวันนี้แน่นอน

มันแปลกตรงไหนครับ นี่เขาแค่มาแวะพักเติมน้ำมัน เหมือนเครื่องบินรบไทยไปแวะต่างประเทศเวลาฝึกเมืองนอก ไม่ได้เป็นฐานทัพเสียหน่อย สิงคโปร์ไม่ยิ่งกว่าอีกเหรอครับ เขาให้เรือรบสหรัฐมาจอดถาวรเลยด้วยซ้ำ

อีกอย่างที่ท่านโฆษกพรรคหนึ่งพูดเรื่องเครื่อง ER-2 ท่านทราบหรือเปล่าว่ามันคือเครื่องบินอะไร ท่านศึกษาเทคโนโลยีทางทหารบ้างไหม ท่านทราบไหมว่าท่านพูดอะไรผิด?

ER-2

ER-2 (แบบด้านบน ภาพจาก NASA ครับ) ย่อมาจาก Earth Resources-2 ซึ่งปรับปรุงมาจากเครื่องบินสอดแนม U-2 ซึ่งคาดว่าคงเป็นเหตุผลนี้ที่ทำให้ท่านเข้าใจว่ามันเป็นเครื่องบินสอดแนม

แต่มันจะเป็นเครื่องบินสอดแนมได้อย่างไรทั้ง ๆ ที่มันทาสีขาวทั้งลำ และไม่มีอุปกรณ์สอดแนมติดอยู่เลย ตรงนี้คนที่เขาดูเป็น เขาดูรูปข้างนอกก็รู้แล้วว่าติดอะไรบ้าง แปลว่าท่านดูไม่เป็นหรือเปล่า?

ถ้าสหรัฐเอา U-2 จากเกาหลีใต้มาสิครับค่อยน่าไปห่วง นี่มัน ER-2 ของ NASA ซึ่งเป็นเครื่องบินวิจัย มันเกี่ยวกับสอดแนมตรงไหน

อีกอย่างท่านบอกว่านี่เป็นเครื่องบิน Stealth เรดาร์จับไม่ได้ ไปกันใหญ่แล้วครับ ท่านรู้หรือเปล่าว่า Stealth มันคืออะไร? ถ้าเรดาร์จับไม่ได้จริง มันจะโดนยิงตกกันไปตั้งเยอะเหนือโซเวียตและจีนเหรอครับ? ถ้าสหรัฐเอา RQ-170 Sentinel มาสิค่อยบอกว่าเป็น Stealth จริง ๆ

ถ้าใช้ตรรกะว่า ER-2 พัฒนามาจาก U-2 ดังนั้น ER-2 ต้องทำงานเหมือนกับ U-2 แบบนี้ถือว่าใช้ตรรกะวิบัติ มันก็เหมือนกับพูดว่า ผมมีปืนอัดลมที่เหมือนกับ M16 ดังนั้นมันจะต้องฆ่าคนได้เหมือน M16 ของจริง ซึ่งมันไร้สาระ

แล้วทำไมต้องกลัวจีนไม่พอใจครับ? ไทยทำจรวดกับจีน อันนี้ไม่ยิ่งน่ากลัวกว่าเหรอครับ เราร่วมมือกันพัฒนาอาวุธกับจีน ผมว่าคนที่ควรกังวลควรจะเป็นสหรัฐด้วยซ้ำ และซึ่งเอาเข้าจริงสหรัฐก็ไม่ได้ออกแอ๊คชั่นอะไรเรื่องนี้

และตรรกะที่ว่า อย่าไปทำอย่างนี้เดี๋ยวคนนี้จะไม่พอใจนั้นนี้ไม่ถูกต้อง ไทยเป็นประเทศอธิปไตย มันไม่ใช่เรื่องที่เราจะต้องไปกลัวว่าเดี๋ยวใครจะคิดว่าเราเป็นพวกใคร กลับกันมหาอำนาจสิครับที่เขาจะต้องพยายามหาเด็กในสังกัด ถ้าเห็นเด็กตัวเองจะปันใจไปอยู่ค่ายอื่น พวกนี้เขาจะต้องรีบยื่นผลประโยชน์ให้ ซึ่งถ้าผมเป็นจีน เห็นไทยสนิทกับสหรัฐ ผมจะต้องยิ่ง Offer อะไรให้ไทยมากกว่าสหรัฐ ทำไมต้องให้เราเบรกตัวเอง ไม่มีใครทำอย่างนี้นะครับ

และยิ่งเรื่องมาตรา 190 อีก มันเป็นประเด็นตรงนี้ไปได้อย่างไร? ผมไม่อยากพูดเรื่องกฏหมายเพราะไม่ได้จบกฏหมายมา ถือว่าไม่รู้จริงแล้วกัน แต่ถามจริง ๆ ว่า แล้วเวลาสหรัฐมาฝึก Cobra Gold ขนอาวุธมาเพียบ หรือจีนมาฝึก Strike ที่เมืองไทย ไม่ต้องเข้า 190 กันเหรอครับ? แบบนี้ก็แย่น่ะสิ จะทำอะไรก็ต้องเข้า 190 ตีความกันยังไง?

แล้วเรื่อง HAARP อีก ไม่ทราบว่าท่านที่ยกประเด็นนี้ขึ้นมาคิดอะไรอยู่ครับ HAARP หรือ High Frequency Active Auroral Research Program เป็นโครงการศึกษาบรรยากาศชั้นไอโอโนสเฟียร์ของสหรัฐ ซึ่งมันไม่มีอะไรเลย แต่พวกฝรั่งที่เขาพูดกันว่าโครงการนี้เป็นโครงการอาวุธสภาพอากาศนั้นคือพวกฮิปปี้ว่างงานที่เอาแต่จับผิดเขาไปทั่วด้วยทฤษฎีประหลาด ๆ เหมือนลัทธิจานบินแถวบ้านเรา แต่คนพวกนี้ไม่เคยพิสูจน์ข้อกล่าวอ้างตัวเองด้วยเหตุผลทางวิทยาศาสตร์ได้เลย (และถ้าเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวจริงเขาฟังทฤษฎีพวกนี้แล้วก็ขำกันทั้งนี้) เรื่องอาวุธสภาพอากาศมันมีจริงแค่ในเกมส์ Red Alert เท่านั้น

ถ้าท่านยังเอาทฤษฏีสมคบคิดพวกนี้มาพูดเป็นตุเป็นตะ ผมก็สงสัยเหลือเกินว่าเรื่องอื่นที่ท่านพูดมันน่าเชื่อถือหรือไม่

ผมไม่เข้าใจ ทำไมเราเล่นการเมืองกันเปรอะอย่างนี้? ไม่คิดบ้างหรือว่ามันขายหน้าชาวโลกเขาขนาดไหนที่คนไทยแสดงให้เห็นว่าไม่มีความรู้แต่คิดว่าตัวเองรู้ดีที่สุด

ต่อไปประเทศก็ไม่ต้องพัฒนาใช่ไหม จะสร้างอะไรก็มี NGO มาประท้วง จะทำโครงการอะไรก็มีการเมืองเข้ามายุ่งทั้งๆที่ไม่ใช่เรื่องของตัว

น่าอายจริง ๆ ครับ


Create Date : 23 มิถุนายน 2555
Last Update : 23 มิถุนายน 2555 23:22:09 น. 0 comments
Counter : 7782 Pageviews.

Analayo
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 56 คน [?]
หากโลกนี้มีความยุติธรรม เราคงไม่ต้องมีศาล ไม่ต้องมีทหาร ไม่ต้องมีตำรวจหรอก/Skyman
@ จ่อยน้องลิง @
@ จ่อยหัวหอม @
X
Xfree counters


Friends' blogs
[Add Analayo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.