Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 

ออบหลวง-ดอยอินทนนท์ทริปฮอดต่อจากบล็อกที่แล้ว หลังแวะบ้านน้องสะใภ้และไปดูเมืองโบราณฮอด(ส่วนที่ยังเหลือให้ดูบนบก)แล้ววันต่อมาพวกเราก็ไปสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติยอดฮิตสองแห่งของเชียงใหม่ คือออบหลวงและดอยอินทนนท์ครับ

คนเที่ยวดอยอินทนนท์ส่วนใหญ่จะขึ้นจากอำเภอจอมทองขึ้นไป แต่บ้านผมตั้งต้นจากอำเภอฮอดก็ไปต่อเส้น 108 แวะเที่ยวออบหลวง แล้วค่อยขึ้นอินทนนท์จากอีกฝั่งดีกว่า ถึงจะไกลกว่ากันเยอะแต่ช่างมัน เพราะวันนี้ผมไม่ได้ขับรถครับ (น้องขับ 555) บล็อกนี้จะรวมเอาสองทริปเข้าด้วยกันคือทริปปลายเดือน ต.ค. ปี 2012 และทริปหน้าฝนที่เพิ่งจะไปกันช่วงวันแม่ปีนี้ครับ ตามมาชมบรรยากาศสองแบบกันเลยดีกว่าพวกเรา...ออบหลวง แปลว่าช่องแคบขนาดใหญ่ เป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สายน้ำแม่แจ่มเซาะผ่านร่องหินตามแนวรอยเลื่อน เกิดเป็นหุบเขาลึก หรือที่เมืองนอกเรียกว่า Gorge นั่นละครับที่อุทยานแห่งชาติออบหลวงนี้ช่วงวันแม่เข้าฟรีครับ ข้อหาพาแม่มาเที่ยว ปกติก็เที่ยวกันทุกอาทิตย์อยู่แล้ว แต่หนนี้ได้เข้าอุทยานฟรีโดยไม่ได้ตั้งใจ

ที่นี่มีเส้นทางเดินเลาะหุบเขามีแนวไผ่สวยงาม เจ้าหน้าที่เล่าว่าปี 2554 ระดับน้ำขึ้นสูงมาถึงด้านบนนี้เลยครับ ...สูงกว่าระดับน้ำปกติตั้ง 30 เมตรนะ!นี่คือจุดที่แคบที่สุด และเป็นจุดไฮไลท์ของออบหลวงด้วย ส่วนที่แคบที่สุดกว้างเพียง 2 เมตร มีสะพานเดินเชื่อมไปอีกฝั่งที่เรียกว่าดินแดนมนุษย์ก่อนประวัติศาสตร์(ข้ามมาแล้วจ้า) ที่นี่มีร่องรอยของมนุษย์โบราณที่เคยมาปักหลักบริเวณนี้ตั้งแต่ยุคหินจนถึงยุคโลหะ โดยร่องรอยเก่าแก่ที่สุดที่ค้นพบคือเมื่อ 28,000 ปีก่อน นับว่าเป็นสถานที่แรกๆที่มีมนุษย์มาตั้งรกรากในดินแดนประเทศไทยเลยครับ โครงกระดูกมนุษย์ยุคสำริดอายุ 2,500 - 3,500 ปีที่ขุดพบที่นี่เคยตั้งไว้ที่ทำการอุทยาน แต่ตอนนี้ย้ายไปจัดแสดงที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเชียงใหม่แล้ว ใครคิดถึงก็กดเข้าไปชมบล็อกนี้ได้ครับส่วนในออบหลวงเหลือแต่หลุมฝังศพจ้าหินแกรนิตที่มีทั่วพื้นที่แสดงความเป็นชั้นหินใต้พื้นโลกที่ดันตัวขึ้นมาเมื่อหลายล้านปีก่อนอันนี้ภาพเขียนสียุคก่อนประวัติศาสตร์ เลือนจนมองแทบไม่เห็นอะไรแล้ว เขาเลยเอาสีขาวมาป้ายให้เห็นรอย -__-"ลงจากออบหลวง แล้วขับขึ้นมาเส้น 1088 ทางขึ้นดอยอินทนนท์ แวะบ่อน้ำพุร้อนเทพพนมที่อยู่ข้างทางเสียหน่อยครับ เป็นบ่อน้ำพุเล็กๆหลายบ่อ ไม่ค่อยมีอะไรให้ดูนะ ไม่มีแช่ตัว ต้มไข่ หรือสาวๆออนเซ็นแบบในการ์ตูนฮาเร็มให้ดูแน่นอนขึ้นดอยอินทนนท์ต่อมีการทำเกษตรกรรมตลอดสองข้างทาง ส่วนใหญ่เป็นโครงการหลวงที่ยกที่ภูเขาให้ชาวไทยภูเขาทำมาหากิน จะได้เลิกรุกป่า หรือปลูกฝิ่นกันเสียที จากนั้นมูลนิธิโครงการหลวงก็จะเป็นพ่อค้าคนกลางรับพืชผลไปขายต่อในราคาสูง

แต่การเข้ามาทำการเกษตรบนภูเขาชาวบ้านก็เผาป่าทิ้งนั่นละครับ เมื่อก่อนเด็กเชียงใหม่จะถูกโรงเรียนเกณฑ์มาหิ้วน้ำขึ้นไปดับไฟป่าบนอินทนนท์เป็นเวรดับไฟ (ไม่รู้ว่าสมัยนี้ยังมีอยู่ไหม) แบกน้ำเดินเป็นสิบกิโลเมตรนี่ไม่ชิลนะครับ พอหลวงยกที่ให้ชาวเขาขึ้นมาเผาป่าที่ตัวเองปกป้องกันมาตั้งนาน แหม่ น้ำตามันแทบไหลปรี่

พูดถึงชาวบ้านชุมชนเกษตรในพื้นที่ห่างไกลก็ต่างเคยปลูกพืชเลี้ยงตัวเอง จนกระทั่งวิถีชีวิตถูกเปลี่ยนให้ปลูกพืชเศรษฐกิจที่ราคาถูกกำหนดมาจากส่วนกลาง ความสามารถในการพึ่งพาตนเองก็ด้อยลง และไร้อำนาจต่อรอง น่าเศร้าที่ความรู้สึกที่ว่าคนต่างจังหวัดไม่สามารถพึ่งพาตนเองได้ถูกปลูกฝังให้กับคนเมืองทั้งที่พวกแกเป็นคนยัดเยียดวิถีชีวิตแบบใหม่ไปให้พวกเขาไม่ใช่เรอะไง? นอกจากถูกควบคุมอาชีพเกษตรกรรมแล้ว พื้นที่ป่าในภาคเหนือยังโดนแจกสัมปทานให้คนภายนอกเข้ามาฉกฉวยทรัพยากรไปมาก โดยเฉพาะตั้งแต่ตั้งกรมป่าไม้ในสมัย ร.5 ไม้ในป่าสัมปทานถึง 85% ถูกส่งออกเมืองนอก และในทศวรรษ 2520+ ก็มีการใช้ป่าเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจทั้งทำรางรถไฟ เผาถ่าน ขุดเหมือง สร้างเขื่อน รวมถึงถางป่าเพื่อปลูกพืชเศรษฐกิจด้วย ในขณะที่คนท้องที่ไม่สามารถบุกรุกป่าได้ จนเกิดการรวมตัวคัดค้านสัมปทานป่าไม้ในภาคเหนือหลายกลุ่มก้อน  มีแม้กระทั่งชาวบ้านยื่นขอลาออกจากความเป็นคนไทย ในที่สุดรัฐบาลต้องประกาศปิดป่าเลิกสัมปทานในปี พ.ศ.2531 ทำให้สามารถรักษาผืนป่าอุดมสมบูรณ์ไว้ได้ส่วนหนึ่ง

จุดสนใจที่คนแน่นที่สุดบนดอยอินทนนท์ก็ต้องที่นี่เลยครับ เจดีย์คู่ (ไม่ใช่ยี่ห้อถั่วลิสงอบแห้งนะ) พระธาตุนภเมทนีดล (สีน้ำตาล) และพระธาตุนภพลภูมิสิริ (สีฟ้า) ไปทีไรหาที่จอดรถยากมากๆ แต่ก็ช่างมันครับ น้องขับ 555นภเมทนีดล = ยิ่งใหญ่เพียงฟ้าจดดิน

กองทัพอากาศสร้างพระธาตุนภเมทนีดลขึ้นในปี พ.ศ. 2530 เพื่อเฉลิมฉลองในหลวงครบ 60 พรรษา สูง 60 เมตร ค่าใช้จ่ายรวม 45 ล้านบาท ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปปางประธานพรทำจากหินแกรนิต แกะจากอินโดนีเซียนภพลภูมิสิริ = เป็นกำลังแห่งฟ้า เป็นสิริแห่งดิน

สำหรับพระธาตุนภพลภูมิสิริถูกกองทัพอากาศสร้างในอีก 5 ปีต่อมา เมื่อราชินีครบ 60 พรรษาเช่นกัน สูง 55 เมตร ค่าใช้จ่ายรวม 135 ล้านบาท ภายในมีพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปปางรำพึงทำจากหินหยกขาว แกะจากจีนที่ผมชอบที่สุดเกี่ยวกับถั่วลิสงอบ...เอ้ย! เจดีย์คู่นี้นอกจากชื่ออันไพเราะแล้วก็คือสวนรอบๆเจดีย์ที่จัดได้อย่างสวยงามครับ พันธุ์ไม้สวยงามตามสไตล์ภูเขาสูงภาคเหนือแบบที่ไม่ได้หาดูง่ายๆใน กทม. ก็มีให้เห็นมากมายที่นี่ พวกมอสก็ขึ้นหนาตึ้บ แสดงว่าแถวนี้อากาศดีจริงๆทีนี้ไปชมพระธาตุในอีกบรรยากาศหนึ่งกันครับ อันนี้ที่ไปรอบเดือน ส.ค. นี้ เป็นหน้าฝนก็คิดว่าไม่น่าจะหนาว ที่ไหนได้ ละอองฝนพรำและลมพัดแรง ทำเอาหนาวแบบสุดๆไปเลยครับแต่บรรยากาศก็เหมือนเมืองนอกเลยนะ ดูสิๆ เหมือนไซเลนท์ฮิล เอ้ย! สวิสเซอร์แลนด์เลย

ขับรถขึ้นไปต่อจนถึงยอดดอยครับ ที่นี่คือจุดสูงสุดของดอยอินทนนท์ หรือก็คือจุดสูงสุดของประเทศไทย บริเวณนี้เรียกว่าอ่างกาหลวง มีที่ตั้งสถานีเรดาห์ของกองทัพอากาศ และศูนย์บริการนักท่องเที่ยวด้วย หลายๆคนมาส่องนกกันเพราะนกแถวนี้เชื่องคนมากครับ โพสต์ท่าให้ถ่ายน่าดูเลย (แต่ผมไม่ได้ถ่ายมา) บนนี้มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่งดงามครับ เป็นทางเดินสั้นๆ เพียง 300 เมตร แต่ทิวทัศน์ป่าอันอุดมสมบูรณ์ก็ช่วยรีเฟรชเราจากการทำงานมาทั้งสัปดาห์ได้เป็นอย่างดีดูสิครับ เหมือนป่าดึกดำบรรพ์เลยจุดสูงสุดสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 2,565 เมตร บนนี้มีป้าย "สูงสุดแดนสยาม" ที่ต่อคิวถ่ายรูปกันยาวเหยียด แต่จุดที่สูงที่สุดจริงๆคือจุดนี้ครับ เลยจากป้ายมาอีกหน่อย ตรงนี้คือที่ฝังอัฐิเจ้าอินทวิชยานนท์ ผู้ครองนครเชียงใหม่องค์ที่ 7 ซึ่งเจ้าดารารัศมีนำมาฝังไว้ในปี พ.ศ.2458 เดิมทีดอยอินทนนท์มีชื่อว่าดอยหลวง หรือดอยอ่างกา แต่หลังนำอัฐิขึ้นมาฝังก็เปลี่ยนชื่อเป็น "ดอยอินทนนท์" ตามชื่อของเจ้าอินทวิชยานนท์นั่นเองขาลงผ่านสวนพลับที่เปิดให้เข้าชมก็เข้าไปถ่ายรูปกันนิดหน่อยครับ ด้านหน้ามีขายลูกพลับด้วย เขาเอาจากสวนไปคัดขนาดที่บ้านแล้วยกกลับมาขายหน้าสวนเหมือนเดิมน่ะ พวกพืชผักแปลกๆอยากชิมก็มาหาซื้อได้บนนี้เลยครับ มีสตอเบอรี่อบแห้ง กับเคพกุสเบอรี่ (ลูกสีเหลืองๆ รสชาติเหมือนมะเขือเทศสุก) ขายด้วย

แต่นแต๊น~ ก่อนถึงพื้นต้องมาที่นี่ครับ น้ำตกวชิรธาร เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ สูงถึง 80 เมตร น้ำแรงมากๆ ขึ้นไปยืนหน้าน้ำตกนี่โดนละอองเปียกกันถ้วนหน้าขับต่อมาพวกเราก็ลงมาแลนดิ้งที่อำเภอจอมทอง จากนั้นก็เข้าเมืองเชียงใหม่ไปหาความสนุกยามค่ำคืน ผมหลงสเน่ห์อีกอย่างของเชียงใหม่ตรงที่มีของอร่อยให้เลือกกินยามดึกนี่แหละ ไว้ไปอีกหลายๆรอบค่อยรวมสรุปลงบล็อกดีกว่า Smiley
 

Create Date : 02 ตุลาคม 2557
30 comments
Last Update : 5 มีนาคม 2560 18:52:43 น.
Counter : 1348 Pageviews.

 

เจิมพร้อมโหวตค่ะ
คืนนี้ราตรีสวัสดิ์ ขอให้หลับฝันดีนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog

 

โดย: เนินน้ำ 3 ตุลาคม 2557 1:15:45 น.  

 

thx u crab

 

โดย: Kavanich96 3 ตุลาคม 2557 4:21:17 น.  

 

มาจองที่ก่อนจ้ะ ไว้ค่ำๆมาอ่านน้า


 

โดย: mambymam 3 ตุลาคม 2557 4:58:06 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โหวตบล็อกท่องเที่ยวให้เลยนะครับ

พี่ก๋าไม่ได้ออบหลวงนานแล้ว
ไม่น่าเชื่อว่าภาพนั้นจะถูกเขียนด้วยสีขาว
ทำลายปรัวติศาสตร์จนหมดสิ้นกันไปเลยทีเดียว 5555

ดอยอินท์ฯน่าเที่ยวนะครับ
เห็นบอกว่าปลายเดือนนี้ทุ่งนาขั้นบันไดจะกลายเป็นทุ่งรวงทองเหลืองอร่ามเลยล่ะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 3 ตุลาคม 2557 6:27:31 น.  

 

เข้าบล็อกนี้ต้องใช้เวลาอ่านไม่น้อยเลยน้า 555
ไม่ใช่บล็อกท่องเที่ยวธรรมดา แต่มีแทรกประวัติศาสตร์ด้วย อิอิ

ชอบธรรมชาติพวกต้นไม้ใบหญ้า ดอกไม้ผลไม้ มีแทรก ๆ มาบ้างค่อยสดชื่นหน่อย
ดีกว่าดูพวกอิฐหักกระถางแตกอย่างเดียว ... อ้อ คราวหน้า ถ้าเจอนกโพสต์ท่าให้ถ่ายรูป
ก็ส่อง ๆ มาให้ดูบ้างนะจ๊ะ

---------------

ขอเพิ่มแกงมัสมั่นกับแกงกะหรี่เข้าลิสต์ด้วยครับ
เจ้าพวกอาหารยิ่งค้างคืนยิ่งอร่อยทั้งหลาย

แค่เอ่ยชื่อก็รู้เลย ว่าชอบอาหารแขก ๆ ประเภทเครื่องเทศเยอะ ๆ
เคยบอกแล้วชิมิ ว่าน่าไปเป็นเขยแขก 555

แต่อาหารอะไรที่มีกะทิคงไม่ได้อยู่สปีชีส์เดียวกันหรอกจ้า
เพราะพวกนี้จะเสียเร็วมาก ไม่ควรค้างคืนเป็นอย่างยิ่ง
เข้าใจตรงกันแล้วนะ อิอิ

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 3 ตุลาคม 2557 10:39:46 น.  

 

รูปก็สวยยยยขึ้นทุกวัน เนื้อหาก็ยอดเยี่ยมกระเทียมเจียวไม่เสื่อมคลาย ชีริวทำการบ้านมาอย่างดีทุกครั้งก่อนจะรีวิวอะไร ยอดๆๆๆๆๆ จัดซะเลย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

 

โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา 3 ตุลาคม 2557 11:36:39 น.  

 

ชีริว Travel Blog ดู Blog

น่าจะค้างแม่แจ่มซักคืนค่ะ วัดสวย ๆ เยอะเลย
แล้วไปลุ้นขึ้นดอยอินท์ทางแม่แจ่มกัน

 

โดย: tuk-tuk@korat 3 ตุลาคม 2557 16:28:47 น.  

 

สวยมาก ๆ ค่ะ

 

โดย: mariabamboo 3 ตุลาคม 2557 17:45:58 น.  

 


บรรยากาศไม่แตกต่างจากที่พี่อุ้มไป
เมื่อ 15 ปีเลยจ้า
ออบหลวงยังคงสวยเหมือนเดิม

 

โดย: อุ้มสี 3 ตุลาคม 2557 21:52:38 น.  

 

แหะๆวันนี้มาชมคร่าววๆก่อนนะครับ ยังไม่ได้อ่านเนื้อหาอย่างละเอียด

แอบไปเที่ยวเชียงใหม่มาด้วย มีภาพสวยๆมาฝากเพื่อนๆด้วย สุดยอดนะครับ

เพิ่งรู้ว่าในเมืองไทยก็มีมนุษย์โบราณ 28000 ปีเลยนะครับเนี่ย นึกว่าเพิ่งเข้ามาอยู่ไม่นานกันเท่าไหร่ซะอีก น่าจะอยู่ในยุคน้ำแข็งเลยทีเดียวนะครับ

ภาพดอกไม้ ลูกพลับสวยงามน่ากิน หมอกลงจัดจนมองแทบไม่เห็นเลย แหะๆ

โหวตท่องเที่ยวให้เลยนะครับ

ขอบคุณที่ไปให้กำลังใจบล็อกอาหารนะครับ

สาวบ้านสวนเป็นศิษย์ก้นกุฏิในการถ่ายภาพของผมเองครับ 555++ ทุกภาพเธอให้มือถือ ซัมซุง S 3 ถ่ายเองหมดเลยครับ ปรับสว่างมืดคล่องแคล่วกว่าผมเสียอีก ผมใช้แต่กล้องใหญ่ แหะๆ

ยำไก่ KFC ทำแล้วเหมือนที่เขาขาย ยำไก่แซ่บ เลยครับ ถ้าสั่งมาแล้วเหลือในตู้เย็น เช้ามายำกินอร่อยมากๆครับผม อิอิ ^^ 

โดย: วนารักษ์ 3 ตุลาคม 2557 22:33:18 น.  

 

ขอบคุณสำหรับโหวตครับ
มาเที่ยวด้วยครับ เชียงใหม่ไปกี่วันดีครับ ถึงจะเที่ยวได้หมด
เดี๋ยวมาโหวตให้ครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 3 ตุลาคม 2557 23:46:36 น.  

 

แวะมาโหวตครับ ชีริว Travel Blog ดู Blog
เก็บไว้เป็นข้อมูลประกอบการเที่ยวครับ

 

โดย: เศษเสี้ยว 4 ตุลาคม 2557 0:08:52 น.  

 


โอ้ พระเจ้า ออบหลวง (gorge) มันยอดมาก

อ.เต๊ะ พึ่งจะรู้ที่มาของสำนวนยอดฮิตก็วันนี้นี่เองครับ
555


เห็นเส้นทางเดินเลาะหุบเขามีแนวไผ่สวยงาม แบบนี้

อ.เต๊ะ อยากจะกระเตงเสือภูเขา ขึ้นไปขี่บนนั้นจริงๆเล้ย

แต่เหลือบมองเหวข้างทางแล้วใจหวิวๆ จะเป้นลม
เปลี่ยนใจ ไม่เอาดีฝ่าครับ แหะๆ

แล้วก็ บ่อน้ำพุร้อนเทพพนมนี่ น่าเสียดายจริงๆ
อ.เต๊ะ อยากจะลงไปแช่ไข่ เย้ย เอาไข่ไปลวกกินสักหน่อย ก้ไม่มีให้ซะอีกนะครับ อิอิ

นภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ ได้ยินชื่ออยู่บ่อยๆ
พึ่งจะรู้ความหมายก้วันนี้นี่เอง ขอบคุณนะฮ้าา555

อ.เต๊ะว่า เที่ยวดอยทางเหนือนี่ ต้องมีหมอกมีหนาว
มีสั่นกันบ้างนะครับ

ถ้าไปแล้วเหงื่อออก จักแร้เปียกนี่ไม่ใช่แล้ว หมดกันเลยจริงๆนะครับ 555

อ่านบลอกบ้านนี้แล้ว อ.เต๊ะ รู้ได้ทันที่เลยว่า
ตอนนี้ร่างกายต้องการสัมผัสธรรมชาติมากเลยครับ
ขอบคุณที่พา อ.เต๊ะ เที่ยว แบบตังอยู่ครบนะครับ 555บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


 

โดย: multiple 4 ตุลาคม 2557 6:10:41 น.  

 

ธรรมะยากที่จะตอบให้เข้าใจได้จริงๆครับ

ถ้าถามว่าคนเริ่มต้นเท่ากันทุกคนรึเปล่า
พี่ก๋าว่าเท่า
คือเราถูกสร้างมาจาก "สิ่งหนึ่ง"

(จะเรียกสิ่งนี้ว่าพลังงาน ความว่าง
หรือพระเจ้า ฯลฯ ก็ได้)

เหมือนคนๆหนึ่งปั้นดินน้ำมันขึ้นมานี่ล่ะครับ
จะปั้นออกมาเป็นอะไร ยังไง
ก็แล้วแต่คนปั้น

แต่สุดท้ายสิ่งทีถูกปั้นขึ้นมา
ต้องเลือกเองว่าจะทำอย่างไรกับตัวเองต่อไป


..................


ความแตกต่างในลำดับต่อมาคือ เมื่อสิ่งนี้ถูกสร้างขึ้นมาแล้ว
เขาจะทำอย่างไรกับตัวเอง
กรรมดี กรรมชั่วที่ทำ
จะเป็นตัวสร้าง "ตัวตน" ขึ้นมาอีกที
แล้วก็นำสิ่งนี้ข้ามภพข้ามชาติไปเรื่อยๆๆๆๆๆๆ


 

โดย: กะว่าก๋า 4 ตุลาคม 2557 9:59:34 น.  

 

เพิ่งรู้นะเนี่ยว่าแกงมัสมั่นติดอันดับ 1 ส่วนต้มยำกุ้ง ตกอันดับไปอยู่ที่ 8
//blog.eduzones.com/bangsi/93782
แต่เราชอบต้มยำกุ้งมากกว่า มัสมั่นมันเลี่ยนไป

อ่านที่บรรยายลักษณะของแกงกะหรี่ญี่ปุ่นแล้ว แหวะ
เหมือนคนท้องเสียเลย ไม่ยักรู้ว่าตะเองชอบแบบนี้ 555

 

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ 4 ตุลาคม 2557 11:44:38 น.  

 

ออบหลวงมีธรรมชาติที่สวยงามมากๆๆ
ต้นไม้เขียวๆ เห็นแล้วสดชื่นที่สุด
ทุ่งนาเขียวขจีก็สวย
ท่องเที่ยววันนี้ถูกใจมากๆเลย ขอบอกจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ปล.เมื่อวานว่าจะแวะมา เกิดเอ๊กซิเดนนิดหน่อยน่ะจ้ะ
ไม่ว่ากันน้าาาา
 

โดย: mambymam 4 ตุลาคม 2557 21:40:21 น.  

 

 

โดย: T-H-F-C 5 ตุลาคม 2557 0:10:23 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 5 ตุลาคม 2557 6:28:52 น.  

 

สวัสดีเช้าวันหยุดค่ะ
ตามมาเที่ยวอีกรอบ
และขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ

 

โดย: เนินน้ำ 5 ตุลาคม 2557 8:17:17 น.  

 

น่าไปทุกที่เลยค่ะ แถมมีร่องรองนางประวัติที่น่าสนใจด้วย เที่ยวน่าฝนก็สวยไปอีกแบบนะคะ

 

โดย: sawkitty 5 ตุลาคม 2557 15:45:33 น.  

 

ยังเล่นมุกได้ตลอดเลยนะครับ หมอกลงเยอะเหมือนไซเลนท์ฮิลจริงๆ ถ้างั้นป่าโบราณที่พูดถึงก็น่าจะเหมือน ป่าในไดโน ไครซิส 2 สินะ (ฮา) แต่สูงจากระดับน้ำทะเลขนาดนี้ เดินทีเหนื่อยแย่เลยนะครับ

ตามมาเที่ยวด้วยคนจ้า

บ้านซิลวาเนี่ยนราคาโหดอยู่ครับ ไม่ลดราคาผมไม่กล้าซื้อเลย ตอนนี้กำลังเล็งด๋อยใหม่เข้าบ้านอยู่ครับ บ.ยิ้มดี นี่ขยันออกด๋อยจริงๆ โชคดีผมไม่ติดเลิฟไลฟ์ ไม่งั้นจะโดนด๋อยอีก 9 ตัวครับ

+

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 5 ตุลาคม 2557 22:52:51 น.  

 

ตั้งใจจะไปเที่ยวทางเหนือช่วงหนาวนี้ด้วยค่ะ
อ่านรีวิวนี้ อยากไปดอยอินทนนท์ ตรงที่มี " เจดีย์คู่ " มากๆเลย
ชักสนใจทริปนี้เข้าแล้ว แต่จริงๆอยากไปเที่ยวโครงการหลวงดอยอินทนนท์
ชอบเที่ยวบรรยากาศธรรมชาติแบบนี้ ดูแล้วรักประเทศไทย
ถนนหนทางขึ้นไป ขับรถไปเอง น่าหวาดเสียวมั๊ยคร้า
ภาพบรรยากาสสวยมากๆเลยค่ะ ขอบคุณค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog

ปล.ใช่เลยคร้า ลูกหมาโรส ของเรา อายุยืนมากๆถึง 16 ปี
คุณหมอชมว่าเลี้ยงเก่ง ตอนหลังเธอไม่สบายมีไอมาก เพราะอายุเยอะค่ะ
ทานยามาตลอด จนสภาพร่างกายต้านทานไม่ไหว ....
ตอนนี้หายเศร้าแล้ว แค่มีคิดถึงกันเป็นระยะๆค่ะ

 

โดย: Tui Laksi 5 ตุลาคม 2557 23:11:47 น.  

 


ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Dharma Blog ดู Blog
find me pr Music Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
newyorknurse

 

โดย: newyorknurse 6 ตุลาคม 2557 1:06:31 น.  

 

ตามพี่ริวมาเที่ยวดอยอินทนนท์ครับ เป็นอีกที่ที่อยากไปเที่ยวแต่ไม่มีโอกาสสักที แบบว่าแพ้ทางโค้ง ฮ่าๆ

 

โดย: ปีศาจความฝัน 6 ตุลาคม 2557 12:07:18 น.  

 

สวัสดีตอนใกล้เที่ยงครับคุณชีริว .....

ไม่ได้แวะมาทักทายเสียนาน เพราะช่วงที่ผ่านมาผมห่างหายจากหน้าบล็อกไปพักใหญ่ พอดียุ่งอยู่กับการปรับปรุงบ้าน ประกอบกับคอมพิวเตอร์คู่ใจทำงานไม่ค่อยดี งานประจำก็ยุ่ง หลายอย่างประดังเข้ามา เลยหมดแรงเขียนบล็อกไปเลย ตอนนี้ก็ยังดองหน้าบล็อกเก่าอยู่เลยครับ .....

ที่ออบหลวง ผมเคยไปกางเต๊นท์นอนด้วยนะครับ เงียบดี เพราะคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ กลางคืนนอนฟังเสียงน้ำไหล เพลินดีเหมือนกัน .....

ดอยอินทนนท์ ไปหลายครั้งแล้ว แต่ยังขาดอยู่อีกที่ซึ่งผมยังไม่เคยแวะคือ กิ่วแม่ปาน ตั้งเป้าไว้ว่าถ้าได้ไปอีกจะไปเดินเที่ยวที่นั่นแหละ ....

เคยเห็นภาพจากหลายแหล่งว่าช่วงที่ผ่านมา มีการบูณณะซ่อมแซมพระมหาธาตุองค์ใดองค์หนึ่งในสององค์ จำไม่ได้ว่าองค์ไหน ไม่รู้ว่าคุณชีรวิไปเที่ยวครั้งล่าสุดนี่ เขาซ่อมเสร็จหรือยังนะครับ เพราะหมอกหนาจนมองอะไรแทบไม่เห็น .....

 

โดย: NET-MANIA 6 ตุลาคม 2557 12:18:42 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
พลาดบล็อคนี้ไปได้ยังไงดีเห็นที่กระทู้ท็อปค่ะ
ออบหลวงเคยไปตอนเด็กมากๆ ยังไม่สิบขวบเลย
ไม่เห็นสวยแบบนี้ ตอนนี้คงปรับปรุงดีแล้วนะคะ
สวย น่าไปอีกแล้ว

อินทนนท์ นุ่นไปครั้งล่าสุดเดือน มีค ยังหนาวอยู่ ลมหนาวงี้แรงเชียวค่ะ ตอนนั้นกุหลาบพันปีออกดอกด้วย แถวๆอ่างกาหลวง เยอะเลยนะคะ คุณชีริวไปคราวนี้เค้าออกดอกมั๊ยคะ

เจดีย์สองเจดีย์สวยมากๆ ไปทีไรก็ไม่พลาดสักที
ของอร่อยที่เชียงใหม่เยอะจริงๆค่ะ ชอบๆ

ขอบคุณสำหรับภาพสวยๆ เรื่องเล่าสนุกๆค่า

 

โดย: lovereason 6 ตุลาคม 2557 20:35:12 น.  

 

ภาพสวยมากครับ น่าไปเที่ยวมากเลย

 

โดย: คุณชายหลังวัง 6 ตุลาคม 2557 22:21:32 น.  

 

มาแล้วค่ะ ตามมาเที่ยวเมืองฮอดตอนต่อ
โห วิวป่าในหมอก รู้สึกว่าหนาวเย็นขึ้นมาเลย
แต่ก็สดชื่น สวยงามไปในตัวนะคะ
ไปไหน ถ้าน้องริวไม่แวะวัดสักการะพระในถิ่นนั้น ไม่ใช่ของแท้
สวยงามมากๆ

พี่ชอบไปแบบนี้เหมือนกันนะ
ทางพี่ฝนกับหนาว แถมหิมะหล่นแถมมาด้วยแน่ะวีคนี้
แต่ป่าวไปทริปเก็บสกอร์สเตทปาร์คค่ะ รอบนี้ออกนอกรัฐ
ไปแแอ่วป่าสงวนแห่งชาติ ว่างั้น ฮี่ๆๆ

 

โดย: anigia 6 ตุลาคม 2557 23:39:26 น.  

 

ไปเที่ยวด้วยคนน๊า...

 

โดย: Usurijiba 8 ตุลาคม 2557 22:21:48 น.  

 

ภาพเปิดสวยดีค่ะ พี่ยังไม่เคยไปเส้นนี้เลย เชยนะ

เรื่องยกเขาทั้งลูกให้ชาวเขา...มุมนี้ ฟีงแล้วแย่ๆ เนอะ ทำไมเรื่องมันเศร้าเยี่ยงนี้

น้ำตกวชิรธาร นี่ก็ยังไม่เคยแวะค่ะ 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 22 ตุลาคม 2557 20:04:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
Ralph Breaks the Internet
อุทยานราชภักดิ์
The Last of Us
ฟรีแลนซ์
FF7R


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.