Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
พาเพื่อนเยือนตรังเมื่อวันที่ 16-20 ก.ค. ที่ผ่านมาที่บ้านลงไปเที่ยวภาคใต้ตอนล่างจังหวัดตรัง-สตูล-พัทลุงกันครับ ครั้งนี้น่าจะเป็นทริปภาคใต้ครั้งสุดท้ายจากนั้นก็พักภาคใต้ไปอีกยาวๆแล้วครับ ช่วงสองปีมานี้เก็บภาคใต้เรียบแล้ว

5-10 ธ.ค. 2557 - ชุมพร/สงขลา/ปัตตานี
29 ธ.ค. 57-4 ม.ค. 58 - พังงา/ภูเก็ต/กระบี่/นครศรีธรรมราช/สุราษฎร์ธานี
30 ก.ค.-2 ส.ค. 58 - กระบี่
16-20 ก.ค. 59 - ตรัง/สตูล/พัทลุง


ครบจังหวัดภาคใต้ ยกเว้นยะลากับนราธิวาสที่ยังไม่คิดเสี่ยงชีวิตลงไปครับ ส่วนปัตตานีของเค้าเยอะ ทั้งวัดช้างไห้ เมืองโบราณยะรัง มัสยิดกรือเซะ ศาลเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว มัสยิดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นอดีตเมืองลังกาสุกะ เป็นศูนย์กลางรัฐปัตตานี ฯลฯ อันนี้ไม่ไปไม่ได้กันเลยทีเดียว

ส่วนระนอง.... แวะซื้อซาละเปาทับหลีนับมั้ย?

สำหรับบล็อกนี้จะพาเพื่อนๆเยือนตรังถิ่นคุณ sawkitty โปรโมเตอร์ท่องเที่ยวตรังแห่งบล็อกแก๊งกันก่อน ส่วนอีกสองจังหวัดแยกไปบล็อกต่อๆไปนะครับ พูดถึงจังหวัดตรังนึกถึงอะไรกันบ้างครับ? หมูย่าง, ถ้ำเลเขากอบ, ยางพารา, อดีตนายกชวน, ข้าวตัง ...เดี๋ยวบล็อกนี้จะพาไปชมให้ครบทั้งหมดเลยครับ ยกเว้นข้าวตัง มันไม่เกี่ยวกับเมืองตรัง! Smiley

ก่อนอื่นขอนำเสนอภาพระหว่างการเดินทางครับ ลงใต้รอบนี้บ้านเราก็ยังคงขับรถสาย 4 ต่อสาย 41 เช่นเดิม อยากนั่งเครื่องบินดูสักครั้ง แต่เดินทาง 4 คน ยังไงรถยนต์ก็ถูกกว่าครับ เป้าหมายแรกของการเดินทางทริปนี้คืออุทยานราชภักดิ์ที่หัวหิน อันนี้มีเรื่องอยากพูดถึงเย้อแยะ เดี๋ยวจะแยกไปเป็นอีกบล็อกนึงเลยนะครับแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆกันมีสวนสนประดิพัทธ์ หาดสวยที่มีทิวสนสวยงามให้ชม มีโครงกระดูกวาฬบรูด้าด้วยนะ

คืนแรกปักหลักพักผ่อนที่เมืองไชยา จ.สุราษฎร์ธานีครับ ที่นี่มีของดังอยู่สองอย่างคือพระบรมธาตุไชยาและไข่เค็ม ซึ่งลงใต้คราวที่แล้วได้ชิมครบทั้งสองอย่างแล้ว หนนี้เลยไม่ได้แวะเลยครับ แต่ขับบนถนน 4011 เลยจากพระธาตุไชยาและเมืองเก่าไปจนถึงชายทะเลจะเป็น แหลมโพธิ์ ที่มีอาหารทะเลขายมากมาย อันที่จริงเล็งหอยขาวที่มีเพียงที่นี่แห่งเดียว แต่ไม่เจอใครเอามาขายเลยครับ (หรือมันคือตัวที่แม่ค้าบอกว่าเป็นหอยตลับ?) อย่างน้อยวันนี้ก็ได้กินหอยอย่างอื่นหลากหลายประเภทดี

จุดที่มีศาลาคือปลายแหลมโพธิ์ครับรูปปั้นมวยไชยาที่สวนสาธารณะแหลมโพธิ์ตลาดอันแสนคึกคักและมีของกินหลากหลาย

หอยนางรมใหญ่ ตัวละ 25 บาทเท่านั้นเองครับ
ไซส์พอๆกับที่ขายในห้างตัวละร้อยนะอันนี้หอยราก ไม่ได้ซื้อมาลอง แต่คงคล้ายๆหอยหลอด
กะเทยไชยาอาจด่ากันว่า "อีหอยราก" แทนอีหอยหลอด
หอยกาบเพชรเสียบไม้ย่าง ตัวใหญ่จ้ำม่ำอย่างกับปลาหมึก
ไม้ละ 4 ตัว 20 บาท อร่อยครับ ไม่เหนียวเท่าที่คิด
หอยกาบเพชร หน้าตาก่อนเสียบไม้เป็นแบบนี้จ้าาาา


คืนแรกพักที่ Happy House Resort บ้านหลังนึงแบ่งเป็นสองห้อง ห้องละ 500-700 บาท มื้อเย็นก็ขนอาหารที่ซื้อมาจากตลาดแหลมโพธิ์นั่นแหละ มานั่งกินในห้อง มีทั้งหอยกาบเพชร หอยแครง หอยนางรม หอยแมลงภู่ หอยชักตีน เหมือนผักต้องกินให้ครบห้าสีจะได้วิตามินครบถ้วนนะครับ หอยก็ต้องกินให้ครบห้าประเภท ทุกประเภทมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีชื่อว่าคอเลสเตอรอล


วันท่องเที่ยวบ้านเราจะตื่นตีห้าออกจากที่พักหกโมงเช้าทุกวันเพื่อไปเป้าหมายต่อไป วันทำงานยังไม่ขยันขนาดนี้เลยนะเนี่ย วันที่สองของการเดินทาง (17 ก.ค. 59) เราเดินทางมาถึงตรัง และแวะสถานที่ท่องเที่ยวแรกคือ ถ้ำเลเขากอบ อ.ห้วยยอด ตั้งแต่ 9 โมงตรงครับ เหมาเรือลำละ 300 นั่งได้ 5 คน ไม่รวมคนพายหน้า-หลัง

1 เที่ยวใช้เวลา 45 นาที เรือแต่ละลำจะมีคนพายหน้าเรือ 1 คน หลังเรือพายเรือ+ถือไฟฉาย 1 คน คุณลุงฝีพายหลังเล่าว่าคิวเรือที่นี่เยอะมาก วันนึงพายได้แค่ 1-2 รอบ ค่าจ้างจ่ายให้คนพายรอบละ 80 บาท ที่เหลือเอาไปบำรุงท้องถิ่นครับภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อยสวยงาม ถ้ำที่เปิดให้เข้าตอนนี้มีถ้ำคนธรรพ์ ถ้ำรากไทร และถ้ำมองเจ้าสาว... เอ้ย! ถ้ำเจ้าสาว แต่มีหินงอกหินย้อยเหมือนกันหมดครับ ไม่ได้มีจุดขายเฉพาะของแต่ละถ้ำอย่างที่ถ้ำลอดแม่ฮ่องสอน (บางถ้ำมีโลงศพ บางถ้ำมีภาพเขียนโบราณ, ฯลฯ)ขากลับไม่ได้กลับทางเดิมนะครับ แต่จะออกทาง ถ้ำลอด ผ่านจุดที่เรียกว่าท้องมังกร ซึ่งเพดานต่ำกว่าที่คิดมาก ช่วงที่ผมไปเพดานแทบจะสูงจากผิวน้ำไม่ถึงสามฟุต แถมแคบแทบจะพอดีลำเรือ ถึงจะนอนราบแล้วก็มีลุ้นว่าจะไปชนหินหัวแตกเอาที่ก้อนไหนดี? แถมช่วงลอดยาวฉิบหาย (350 เมตร) กะว่าวันนี้ไม่หัวแตกก็เรือติดซอกตาย คนพายนอกจากจะต้องช่วยกันดันเพดานถ้ำเพื่อกดเรือให้ต่ำลงจะได้ลอดผ่านไปได้แล้วยังต้องควบคุมทิศทางหลบซ้าย-ขวา ซึ่งคุณลุงได้คอยตะโกนปลอบขวัญนักท่องเที่ยวตลอดเวลา "ไม่ต้องห่วงครับ ไม่โดนครับๆ" แล้วพวกเราก็รอดมาได้ไม่โดนหินสักก้อนจริงๆ ทุ่มเทพลังกายพลังใจขนาดนี้ 80 บาทไม่พอหรอกครับต้องทิปหนักๆ คราวหน้าลุงไปขอการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย OHSAS 18001 นะครับ นักท่องเที่ยวจะได้มั่นใจ ใครไม่ชอบความหวาดเสียวก่อนลงเรือก็เจรจาขอเขาวนออกทางเดิมไม่ต้องลอดท้องมังกรดูนะครับในภาพนี้ยังไม่แคบนะครับ ช่วงที่แคบจริงๆโงกล้องขึ้นมาถ่ายไม่ได้เลยครับ!

เดินออกมาจากถ้ำเลเขากอบแบบมึนๆ เมื่อแน่ใจแล้วว่าตัวเองยังมีชีวิตอยู่ก็ไปเที่ยวจุดต่อไปครับ (แต่ถ้าตายไม่ต้องไปนะครับ)

ถ้ำเขาปินะ เป็นถ้ำอีกแห่งที่มีโถงถ้ำสลับซับซ้อน (ลอกคำบรรยายในหนังสือมา) ไม่ค่อยเจอรูปสวยๆในเว็บเท่าไหร่ แต่เห็นว่าอยู่ใกล้ถ้ำเลเขากอบเลยแวะไปดูสักหน่อย ขออนุญาตพระที่วัดด้านล่างแล้วขึ้นไปบนถ้ำ แต่โซนลึกๆไม่ได้เปิดไฟให้ พระในถ้ำไม่ได้เก่าแก่มากมายอะไรแถมมืดตึ๊ดตื๋อแบบนี้กลับดีกว่าจ้าภาคใต้เล่นวัวชนกันมาก เขาจะไม่ได้ถูกตัดทู่เหมือนวัวภาคอื่นๆนะครับ มีตลาดนัดวัวควายซื้อขายวัวกันตัวละหลายหมื่นครับ

ขับรถลงมาฝั่งตะวันออกของตัวเมืองตรัง ที่ อ.นาโยงมี ถ้ำเขาช้างหาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกแห่ง ตำนานเล่าว่าลูกช้างในขบวนช้างของเจ้าเมืองนครศรีธรรมราชวิ่งเข้ามาในถ้ำแล้วหายตัวไป เป็นที่มาของชื่อถ้ำนี้เองจ้า ไปถึงแล้วแจ้งคนหน้าถ้ำเขาจะนำทางเข้าไปให้ ที่นี่มีถ้ำย่อยๆหลายแห่ง แต่ได้ไปแค่ถ้ำแม่เฒ่าคล้ายที่เป็นโถงถ้ำธรรมดาๆ ชื่อถ้ำมาจากแม่เฒ่าที่เคยอาศัยอยู่ในถ้ำนี้เมื่อ 80 ปีก่อนครับ ส่วนถ้ำอื่นเหมือนจะปิดเพราะน้ำขึ้นท่วม

สำหรับประวัติศาสตร์เมืองตรังคงไม่เล่ายืดยาวนะครับ ตรังเป็น 1 ใน 12 เมืองนักษัตรบริวารของเมืองนครศรีธรรมราช พี่ใหญ่แห่งภาคใต้ในช่วงยุคสุโขทัย ประวัติศาสตร์ก็เคียงคู่นครศรีธรรมราชนั่นละครับ โดยเมืองตรังเป็นนักษัตรมะเมีย (ม้า) บุคคลในประวัติศาสตร์ผู้ที่มีคุณูปการที่ชาวเมืองตรังให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมากคือพระยารัษฎานุประดิษฐ์ (คอซิมบี้ ณ ระนอง) ได้รับมอบหมายจาก ร.5 ให้มาปรับปรุงเมืองตรัง ซึ่งเดิมตั้งอยู่ที่ ต.ควนธานี พระยารัษฎาได้ย้ายไปอยู่ที่กันตังและพัฒนาเป็นศูนย์กลางการค้าขายจนกระทั่งเจริญรุ่งเรือง จากนั้นในสมัย ร.6 เห็นว่ากันตังขยายเมืองลำบาก ก็ย้ายศูนย์กลางตรังมาอยู่ที่ ต.ทับเที่ยง ซึ่งเป็นตำแหน่งเมืองตรังในปัจจุบัน

ก่อนเที่ยวตัวเมืองตรังตีรถลงทางใต้ไป อ.กันตังก่อนครับ เนื่องจากอำเภอนี้เคยเป็นศูนย์กลางเมืองตรังมาก่อน ดังนั้นจึงมีสถานที่สำคัญในช่วงก่อร่างสร้างเมืองมาก ทั้งบ้านพระยารัษฎา สถานีรถไฟเก่า ยางพาราต้นแรกของประเทศไทย แถมโซนตึกเก่าจะโบร่ำโบราณกว่าใน อ.เมืองตรังนะครับ

องค์นี้คือพระพุทธรูปหินอ่อนที่พระยารัษฎาอัญเชิญมาจากพม่า มาประดิษฐานที่โบสถ์หลังเก่าของ วัดตรังคภูมิพุทธาวาส ตอนที่ไปประตูโบสถ์ปิด ต้องขอให้เด็กวัดไปช่วยเปิดให้เข้าไปครับฝั่งตรงข้ามเยื้องกับวัดตรังคภูมิมี ต้นยางพาราต้นแรกของประเทศไทย เดิมทียางพารามีอยู่ในประเทศบราซิล แต่อังกฤษได้นำออกมาเพาะปลูกในเอเชียอาคเนย์ที่เป็นอาณานิคมของอังกฤษเมื่อร้อยกว่าปีก่อน และหลานของพระยารัษฎาได้นำต้นยางพาราจากอินโดนีเซียมาปลูกลงแปลงแรกบนพื้นที่ 45 ไร่ ก่อนขยายไปเพาะปลูกในพื้นที่อื่นๆของภาคใต้ สวนแห่งแรกก็ปิดตัวลง และเหลือยางพาราดั้งเดิมไว้หนึ่งต้นเป็นที่ระลึก ต้นที่เห็นนี่อายุ 115 ปีแล้วครับสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดอีกแห่งของกันตังต้องที่นี่เลยครับ บ้านพระยารัษฎาฯ ผู้ทำให้เมืองตรังมีทุกวันนี้ เป็นบ้านพักของพระยารัษฎาช่วงที่มาเป็นผู้ว่าราชการเมืองตรัง และเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ โดยพยายามคงสภาพเดิมไว้ให้มากที่สุด เดินชมแล้วให้บรรยากาศบ้านอากงอาม่าของเรามาก นอกจากข้าวของเครื่องใช้เก่าแล้ว ยังมีภาพเหตุการณ์สำคัญในยุคของพระยารัษฎามากมาย

จากบ้านพระยารัษฎาลงใต้มาจนสุดตัวอำเภอจะเป็นโซนเมืองเก่ากันตัง นี่คือเมืองตรังที่พระยารัษฎาสร้างเป็นศูนย์กลางการค้าขายจนเจริญรุ่งเรืองก่อน ร.6 จะย้ายเมืองตรังไปอยู่ที่ปัจจุบัน ไฮไลต์คือ สถานีรถไฟกันตัง ที่คงลักษณะดั้งเดิมไว้เป็นอย่างดี เดิมทีเส้นทางรถไฟสายใต้จากทุ่งสงมาสิ้นสุดที่กันตังเพื่อส่งต่อสินค้าลงท่าเรือออกทะเลอันดามัน แต่หลังเปลี่ยนเส้นทางขนส่งสินค้าเส้นทางนี้ก็ถูกเลิกใช้งานครับ อย่ากระนั้นเลย จงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้รักความวินเทจเสียเถอะมีโซนตึกเก่ากระจายตัวอยู่หลายถนนนะครับ อันนี้โซนตึกเก่า ถ.รัษฎา ติดแม่น้ำตรังที่เป็นทางออกทะเล แต่ก็มีตึกใหม่ผุดขึ้นเยอะแล้วตีกลับเข้าตัวเมือง ก่อนถึงตัวเมืองจะมี ศาลหลักเมืองตรัง เก่าแก่ตั้งแต่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์ครั้งที่ศูนย์กลางเมืองตรังยังอยู่ที่ ต.ควนธานี (ตรงนี้) ก่อนพระยารัษฎาจะย้ายศูนย์กลางไปที่กันตัง และย้ายอีกทีไปอยู่ที่ ต.ทับเที่ยง อ.เมืองปัจจุบันเพิ่งจะบ่ายสอง โปรแกรมเที่ยวตรังเสร็จเร็วเกินคาดครับ เหลือที่แพลนไว้ก็แค่บ้านอดีตนายกชวนในตัวเมือง เวลาเหลือน้องชายก็เลยพาเถลไถลไปเที่ยวหาดกันดีกว่า มาจังหวัดภาคใต้ยังไงก็ต้องไปดูทะเลของจังหวัดนั้นไว้เสียหน่อยครับ (ท่าเรือขนสินค้าตรงกันตังนั่นไม่นับ) ว่าแล้วก็ตีรถออกตะวันตกดิ่งเข้าหาดปากเมง-หาดราชมงคล มี พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล ที่น่าสนใจครับ ค่าเข้า 50 บาท มีทั้งปลาเป็นๆและปลาสตัฟให้ดูเยอะกว่าที่คิด ที่น่าจำก็มีปลากะรังหัวโขน ปลาไหลมอเรย์ ปลากระจก ปลาอัลลิเกเตอร์การ์ ปลาอโรวาน่า ปลาช่อนลุยสวน ปลาทับทิมสามรส และต้มยำปลาคัง ....ผมว่าได้เวลาหาข้าวเย็นแล้วหละ แต่ขอเที่ยวให้สุดก่อนอันนี้ หาดราชมงคล ครับ เดินเท้าจากตัวพิพิธภัณฑ์ได้เลย ทรายละเอียด มีแนวสนร่มรื่นสวยงามขับรถออกมาทางใต้จะมี หาดปากเมง หาดท่องเที่ยวชื่อดังของตรัง แต่ผมว่าหาดราชมงคลข้างบนสวยกว่าแฮะกลับเข้ามาตัวเมือง กลางเมืองมีสวนสาธารณะและ อนุสาวรีย์พระยารัษฎาฯ เป็นแลนด์มาร์คของเมือง มาถึงตรังแล้วต้องไปชมสักหน่อยครับ เสียดายถ้ามาช่วงหน้าหนาวจะเห็นดอกศรีตรังบานสวยงามม่วงไปทั้งสวนเลยทีเดียวบ้านอดีตนายกชวน หลีกภัย อยู่ ถ.วิเศษกุล ฝั่งตรงข้าม รร.สภาราชินี สังเกตว่าเป็นบ้านที่ดูเป็นป่าๆ และเปิดประตูไว้ตลอดเวลาน่ะครับ บ้านนี้เปิดให้คนทั่วไปเข้าชมได้ตลอดเวลาครับ สมัยก่อนแม่ถ้วนจะออกมารับแขก แต่แม่ถ้วนเสียชีวิตไปแล้ว ตอนนี้คนเฝ้าบ้านที่ออกมารับแขกหลักๆก็คือคุณระลึก หลีกภัย น้องชายชวน ต้อนรับขับสู้เป็นอย่างดี ชวนไปชมหลังบ้านและชวนกินกาแฟด้วยเข้าพักก่อน เดี๋ยวค่อยออกมาหากินตอนกลางคืน เห้ย! เดี๋ยวค่อยมาเดินถนนคนเดินตอนกลางคืนต่างหาก วันนี้พักที่อพาร์ทเมนท์อยู่สบายครับ ราคาก็สบายๆ ห้องละ 500.- คุณภาพไม่ขี้เหร่ครับ เจ้าของก็รับแขกเป็นอย่างดี เพียงแต่บางห้องแจ็คพ็อตไม่มีตู้เย็น และไม่มีที่จอดรถจ้า จอดข้างหน้าทางเข้าที่พักนี่แหละ

GPS: N7.553483 E99.608433กินข้าวเสร็จก็แล้ว รอมืดก็แล้ว ได้เวลาเที่ยวกลางคืนละครับ หอนาฬิกาเมืองตรังยามค่ำคืนก็แสงสีสวยดี ดีกว่าไม่ไกลจากที่พักด้วยตรังยามค่ำคืนคึกคักด้วยร้านอาหารหลากหลาย ใครๆก็แนะนำว่ามาตรังต้องมากินนะครับ เสียดายที่มนุษย์ปกติกินได้แค่มื้อละร้าน ถ้าสุ่มเจอร้านห่วยก็ต้องรออีกครึ่งวัน ถึงจะมีโอกาสแก้มือมื้อต่อไปตุ๊กตุ๊กหัวกบเป็นพาหนะเอกลักษณ์ของเมืองตรัง เช่นเดียวกับที่เชียงใหม่มีรถแดง (แต่อันนั้นไม่ค่อยน่าภูมิใจเพราะมันมาเฟีย) เป็นรถไดฮัตสุที่นำเข้ามาโมโดยฝีมือคนไทยเมื่อหลายสิบปีที่แล้วครับ สมัยก่อนวิ่งอยู่หลายจังหวัดในภาคใต้ แต่ค่อยๆล้มหายตายจากจนเหลือให้ชมที่ตรังอย่างเดียวแล้วจ้าาาากลับมาซอยที่พักแล้วไปต่ออีกหน่อยจะมี ถนนคนเดิน หน้าสถานีรถไฟตรัง ไม่ค่อยมีสินค้าแฮนด์เมดแบบถนนคนเดินหลายแห่งครับ เน้นของกิน โชคดีที่เดินได้สุดถนนแล้วฝนค่อยตก ได้โรตีกลับมากินที่ห้องอันนึง
เช้าวันที่สาม (18 ก.ค. 59) ตระเวนหาติ่มซำกินครับ ไปตะลอนหาแถวถนนกันตัง เจอร้านต้นนุ่น ติ่มซำยังเตรียมไม่เสร็จ แต่โจ๊กมื้อนี้ก็อร่อยดี ส่วนที่เห็นเยอะๆ ทั้งไส้กรอก ไข่ดาว ปาท่องโก๋ หมูย่างเมืองตรัง ฯลฯ อันนี้เซ็ต default ครับ วางทุกโต๊ะอยู่แล้ว ไม่กินก็ไม่ต้องจ่ายน่อบ้านผมไม่ค่อยชอบอาหารยอดฮิตอย่างหมูย่างเมืองตรังเท่าไหร่ แต่ร้านนี้นับว่าอร่อยที่สุดเท่าที่กินมา 3-4 ร้านในช่วงปีนี้นะครับ รสออกหวานนิดๆ หนังกรอบดี ส่วนเจ้าดังในตลาดท่ากลางไม่ได้แวะไปซื้อจ้า ก็ไม่ใช่หมูย่างเมืองตรังแฟนคลับนี่นะ สิ่งดีงามอีกอย่างของร้านนี้คือมีแมวที่น่ารักที่สุดในทริปนี้ ดูขนหางฟูๆอันนั้นสิ!


อันนี้ขับรถผ่านเฉยๆ โบสถ์คริสต์ตรัง สร้างปี พ.ศ.2458 ณ ปีนี้ก็ 101 ปีแล้วครับบริเวณหอนาฬิกาจนถึง ถ.กันตัง มีตึกเก่ากระจายตัวอยู่ เดินถ่ายรูปแบบเพลินๆได้ ว่าแล้วก็แวะชมบรรยากาศ ตลาดท่ากลาง เสียหน่อย ดูของกินด้วย ดูตึกเก่าด้วยไปถึงตลาดตอน 7.00 น. ดีว่าตลาดยังไม่วายนะครับ ในหนังสือเที่ยวบอกให้มาก่อนหกโมงคนท้องถิ่นจะออกมาจับจ่ายซื้อของสดกันตั้งแต่เช้ามืด แต่วิถีชีวิตคนคงเปลี่ยนไปเยอะแล้ว


เนื้อเรื่องเมืองตรังจบแล้วจ้า หนนี้ไปกับที่บ้านเลยไม่มีโอกาสแวะไปเยี่ยมเยียนคุณสาว แต่ก็ได้คำแนะนำที่มีประโยชน์ผ่านไลน์ตลอดหนึ่งวันที่อยู่ในตรัง 

Smiley

เสร็จกิจจากตรังก็ขอลาลงใต้ต่อแล้วครับผม เดี๋ยวบล็อกหน้าพาไปเที่ยวสตูลต่อครับCreate Date : 28 กรกฎาคม 2559
Last Update : 5 มีนาคม 2560 19:00:38 น. 90 comments
Counter : 464 Pageviews.

 
ฝากบล็อกไว้หนึ่งวัน เดี๋ยวพรุ่งนี้เข้ามาใหม่ครับ


โดย: ชีริว วันที่: 28 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:33:54 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
.................
อยากกิน"ลูกชก"มั่ง บอกว่าอร่อยกว่าลูกชิด
ที่แรกคิดว่าเรียกผิดซะอีก


โดย: Opey วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:05:11 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:5:08:59 น.  

 
เอ๊ย ได้ไง เที่ยวตรังหลังพี่ อัพบล็อกก่อนพี่อีก

พี่ไม่ได้แวะซักถ้ำ สวนสนประดิพัทธิ์ ไม่ได้แวะนานแล้ว แหลมโพธิ์ไม่เคยแวะ ลูกชกไม่รู้จัก ลูกชิดไม่ชอบกิน วัดตรังคภูมิ ก็ไม่ได้แวะ (เราเที่ยวจังหวัดเดียวกันมั้ยเนี่ย 555)

สามรายการถัดมา ค่อยยังชั่ว พี่แวะเหมือนกัน รูปตรึมมมม ขอบอก

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล เห็นป้ายชี้บอกทาง แต่ไม่ได้แวะ หาดที่สวยกว่าปากเมง ไม่ได้แวะ หาดปากเมง ไปปากเมง เพื่อขึ้นเรือไปดำน้ำน่ะ

ตามหาต้นยางพาราต้นแรกกัน ภาพที่คิดไว้ กับภาพที่เห็น ช่างต่างกันลิบลับ

บ้านคุณชวน หาไม่เจอ แต่ได้ใส่บาตร งานเดียวกันมาด้วยค่ะ

ถนนคนเดิน มีแต่ของกิน เดินจนมึน ไม่ได้ซื้ออะไรค่ะ

พี่กินติ่มซำ ร้านต้นนุ่น 2 บ้านคุณชีริวไปยังมืด ๆ อยู่เลยเนอะ

แมวตัวอ้วนฟู น่ารัก ๆ

โบสถ์คริสตัง ไม่ได้แวะ (อีกแล้ว) ค่ะ

พี่พักที่ชมพูนครินทร์ค่ะ ห้องพักดีงามมาก มีที่จอดรถ ยังใหม่อยู่เลย


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:5:26:47 น.  

 
เคยไปครั้งเดียวคาะ อยากไปอีกแต่ไกลมาก
+


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:33:41 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอเกาะภาพตามไปเที่ยวด้วยคน

ลูกชกเพิ่งเคยได้ยินอะ ปกติกินแต่ลูกชิด

อยากเที่ยวถ้ำเปียกแบบนี้บ้างจัง นั่งเรือเข้าถ้ำคงฟินสุดๆ

เราชอบเที่ยวถ้ำ ไม่รู้ทำไม แต่เดี๋ยวนี้ด้วยอายุขี้เกียจตะกายปีนขึ้นถ้ำแล้ว

แต่เห็นล่องเรือเข้าถ้ำแบบนี้สบายมากเลย


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:15:29 น.  

 
เกือบลืมเอาแต่โม้

โหวต Travel Blog ค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:15:53 น.  

 
โหวต Travel Blog ครับน้องชีริว

พอพูดชื่อจังหวัดตรัง
ภาพน้องสาวลอยมาเลยครับ 555
พี่ก๋านึกถึงน้องสาวเวลาใครพูดถึงแมว และเมืองตรังครับ

เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่ยังไม่เคยไป
น้องชีริวพาทัวร์ก่อน
เก็บข้อมูลไว้แล้ว
มีโอกาสต้องไปเยือนแน่นอนครับ
ปล. พี่ก๋าโชคดีมีพนักงานรุ่นเก่าที่อยู่กัน 20 ปีหลายคนเลยครับ
อดทน และไม่ย้ายงานบ่อย

ไม่เหมือนเด็กรุ่นใหม่
เข้าๆออกๆตลอดเวลาครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:42:23 น.  

 
แปะกอน ถ้ำเลเขากอบ เขาเลกอบนี่เสี่ยวมากเข็ดๆๆ
ไปทีหัวแทบแตก

555


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ดาวริมทะเล Diarist ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 29 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:56:56 น.  

 
ตามไปเที่ยวตรังค่ะ ชอบภาพในถ้ำ สวยจัง


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
zungzaa Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ชมพร Cartoon Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ออมอำพัน วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:3:48:26 น.  

 
555อ.เต๊ะ ตามมาอ่าน บล็อก พาเพื่อนเยือนตรัง
จบไป1รอบ รู้สึก เหมือนไปอ่านบล็อก อาจารย์สุ ไม่มีผิดเลยอะครับ แฮ่ๆ555

จำนวนรูปทั้งหมด 77 รุป อัดแน่น ซอยตีตาราง
อัดเต็มพื้นที่ แต่น่าแปลกใจมาก กลับอัพบล้อกได้ โดยบล้อกไม่เจ๊ง แบบ อ.เต๊ะที่ทั้งบล้อกมีรุปแค่รูปเดียว มันอะไรกันนี่

เลยสงสัยว่า ที่เค้าบอกว่าถ้าข้อมูลเกินภาพแยะ
จะอัพไม่ได้ มันไม่เป็นความจริง แหงๆ
หรือว่าคุณซีริว แอบยัดใต้โต๊ะทีมงานก้ไม่รู้ เย้ย555

แถมเนื้อเรื่องก้ไม่ใช่น้อยๆ เท่ากับของน้องสาว รีวิว เที่ยวตรัง ทั้งปีอีกต่างหาก อิอิ

อาจารย์สุ ซีริว น้องสาว แถมทีมงานบล้อกแก๊ง
ประสานเสียงกันทันที

หนอยๆๆๆ เอ็งแค่เม้นท์ไป ไม่กี่บรรทัด เรียกโจทก์เอ็งโผล่มาทันที 4คน เลยนะนี่

เอ้าพวกเรา ช่วยกันคนละไม้คนละมือ จัดโปรโมชั่นให้ อ.เต๊ะ มันหายสงสัยหน่อย
ผัวะๆ โครม โอ๊ย งี๊ดๆ หงิงๆ เย้ย 555

เอ้า เรียบร้อยแล้ว พวกเรากลับ 555

ทริปไปเที่ยวทางรถยนต์แบบนี้ ถ้ามีเพื่อนไปหลายๆคน จะสนุกสนานอุ่นใจมากเลยนะครับ

ไปทางใต้ อยากกินอาหารทะเล ต้องแวะตลาดท้องถิ่น แบบนี้แหละ กระเป๋าไม่ฉีกแบบ อ.เต๊ะ ที่ไปกินตามร้านอาหาร หอยนางรมถูกมากๆ ขึ้นชื่อว่า หอย
สำหรับ อ.เต๊ะ แล้ว ดีงาม ทุกประการนะครับ อิอิ
ส่วนเรื่องเที่ยวถ้ำ หรือเที่ยวที่มืดๆ มีน้ำ ชื้นๆแฉะๆ แบบนี้ ของโปรด อ.เต๊ะ เลย
แต่จะมีปัญหาตอนนอนราบ บนเรือลอดถ้ำนี่แหละ

เพราะพุงป่องขึ้นมาติดเพดานถ้ำ ไปต่อไม่ได้ แหงๆ555

แล้วก้ใจกล้ามากเลยนะครับ เอากล้องเข้าไปด้วย ไม่กลัวตกน้ำ หรือว่าใช้มือถือถ่ายละครับ

แล้วก็ อ.เต๊ะ นึกว่าจะรอดแล้ว โดนลากเข้าวัดอีกจนได้ 555

วัดตรังคภูมิพุทธาวาส นี่เห็นพระที่อัญเชิญมานี่ เดาได้เลยนะครับว่า ฝีมือช่างพม่า
เพราะ ช่างพม่านี่ แต่งหน้าจัดมาก พระงี้ปากแดงแปร๊ดเลย แถมสักคิ้ว3มิติ ถาวรอีกตะหาก เย้ย 555

แล้วก็ พอมา พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำราชมงคล
นี่ ไม่แวะไม่ได้เด้ดขาด ต้องแวะนะครับ ไม่งั้น อดเล่นมุก ปลาช่อนลุยสวน เลย
ชอบครับ ขอซื้อ 19 บาท นะครับ มุกนี้ 555

อ.เต๊ะ ขอข้าม รายทางที่คุณซีริวแวะนะครับ
เพราะเม้นทืไม่ไหว เดี๋ยวยาว 3หน้า เกินหน้าเกินตา จขบ.อีก555

มาโผล่ที่ร้านโจ๊กเลยดีฝ่า หน้าตาน่ากินมาก
ร้านนี้ยังไงก้ต้องแวะ ไม่งั้นเล่นมุก เซ็ต default ที่มีไส้กรอก ไข่ดาวไม่ได้อีก อิอิ
มุกนี้ อ.เต๊ะ ขอซื้อเก็บอีก จะได้ไม่มีใครเอามาใช้อีกต่อไป

เพราะเกิด อ.สุ มาเห็นเข้าละโดนแน่
ซีริวไม่รอด แน่ โดนหวดด้วยไม้หน้าสามโทษฐานไม่รัก ไม่เอาใจใส่ ไม่ใช้คำภาษาไทยนะครับ เย้ย 555

ส่วนน้องแมวหางใหญ่ที่ร้านนี่ อ้วนตุ๊บ น่าฟัดมาก สงสัยเจ้าของให้กินหมูย่างตรังทุกวัน แหงๆ เอามานั่งจัดท่าแมวกวัก เรียกลูกค้า ถ้าจะดีนะครับ แฮ่ๆ555

แล้วก็ น้องสาว ใจดีมากเลยนะครับ
นอกจากเป็นดีเจเสียงใส เดินแบบเก่ง
ยังมีน้ำใจแนะนำ เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวให้อีกด้วย

ถ้า อ.เต๊ะ ไปเที่ยวตรังนี่ น้องสาวไม่รู้จะใจดีแบบนี้หรือเปล่านะครับ แฮ่ๆ555

น้องสาวบอก เออ แน่จริงเอ็งมาเลย
เดี๋ยวข้าจะดูแลเอ็งเป็นพิเศษให้ถึงใจ
ลืมไม่ลงเล้ยยย เอ็งรีบมาเลย
เดี๋ยวข้าจะเตรียมอาวุธ ครบมือรอเอ็งเลย เดี๋ยวก่อนๆๆ ฮึ่มมม เย้ย 555
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:4:42:35 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:6:57:53 น.  

 
ยังไม่เคยไปเลยอ่ะจ.ตรัง ภาพสวยมากเลยมีถ้ำเยอะมากน่าไปเที่ยวหลายแห่งเลยต้องหาโอกาสไปเก็บภาพบ้างล่ะ

ขอบคุณมากค่ะที่แวะชมน้องเมฆ


โดย: zungzaa วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:28:59 น.  

 
ตามมาเที่ยวตรังด้วยคนค่ะ
พี่ก็เฉย ๆ กับหมูย่างเมืองตรังค่ะ คงเพราะยังไม่เจอเจ้าที่อร่อยมั๊ง
ชอบที่คุณซีริวพามาเดินตลาดแบบนี้ ได้รู้จักอาหารท้องถิ่นอย่างลูกชกนี่เพิ่งได้ยินครั้งแรกเลย อยากเห็นดอกศรีตรังด้วยค่ะ
รอชมเมนูคุณแม่คุณซีริวด้วยนะคะ ^__^
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:00:46 น.  

 
ไปเที่ยวทริปนี้ล่องใต้ได้กลิ่นโอโซนลมทะเลพัดมาๆภาพเปิดที่หาดสวนสนประดิพัทธ์ถ่ายได้มุมสวยมากๆเลยพี่ท่าน ตลาดโซนใต้มีอาหารทะเลสดให้เลือกซื้อก่อน มุดเข้าถ้ำชมภาพหินงอกหินย้อย มองๆสังเกตุภาพในถ้ำที่พี่ชีริวว่ามีภาพเขียนกับถ้ำที่โลงศพอยู่ด้วยนี่ คือคนพายรีบพายเลยช่ายป่ะฮ่าๆภาพมันเล็กๆเหมือนช่ะแว่บผ่านอ่ะฮ้า

จากถ้ำข้ามไปบ้านผู้ว่าเมืองตรัง พระยารัษฎาชมบรรยากาศประวัติศาสตร์ก่อน ร.6 ฮ่าๆพี่ท่านโล่งดิค่อยได้โอกาสไม่ลืมเก็บประวัติโบราณเป็นตึกเก่าเตรียมผุกร่อนตามกาลเวลากลับมาได้อีก อิๆ ^^!!

ไปเยือนเมืองตรังเที่ยวนี้ได้พักห้องอยู่สบายกับครอบครัวที่สบายๆก่อนออกเที่ยวชมแสงสีฮรี่ๆ หมูย่างเมืองตรังอร่อย น่าทานสุดๆ นะค่ะทำไมพี่ชีริวไม่ชอบอ่า หิวววๆๆๆๆแร่ะไปดิฟ่าาาาาา !!!

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
zungzaa Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mastana วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:12:57:53 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

มาเที่ยวตรังกับเธอด้วย ถึงครูจะเคยไปเที่ยวตรังมาแล้ว มาอ่าน นึกถึงความหลัง ก็ยังสนุก เล่าเรื่องบางจุดแทรกอารมณ์ขันดี จ้ะ อ่านถึง ถ้ำเลเขากอบ แล้วนึกถึงตอนไปเที่ยวที่นี่เหมือนกัน ลุ้นกันสุดตัว กลัวหน้าโดนหินที่ลอดไปขูดเอา แต่คนพายเรือ ปลอบใจอยู่ตลอดเวลา ขึ้นจากเรือ เที่ยวถ้ำในนั้นด้วย ขากลับ ก็กลับทางเดิมหรือเปล่า จำไม่ได้ ต้องไปอ่านทวนบล็อกที่เขียนไป ห้าห้า ตอนครูไป ไปพักบ้านลูกศิษย์ เขาจัดการเรื่องโปรแกรมเที่ยวไว้ แต่วัดดูเหมือนจะไปแค่วัดเดียว มีพระพุทธรูป มากมาย อยู่บนเขา ชื่อวัดอะไร จำไม่ได้ ต้องไปอ่านที่บล็อกใหม่ อิอิ ทำไมไปตรัง ไม่ได้ไปเที่ยว ถ้ำมรกตเหรอ สวยมากนะ ส่วนชายหาดไม่ได้เดินเลย ถ่ายรูปก่อนจะไปลงเรือไปเที่ยวถ้ำมรกต เท่านั้น พิพิธภัณฑ์ น่าจะไปเที่ยวหลังจากมาจากถ้ำมรกต แต่มาถึงเขาปิดแล้ว เที่ยวอยู่ภายนอก ไม่ได้เสียตังค์ อิอิ
บ้านของ นายก ชวน ก็ได้ไปเหมือนกัน เป็นเหมือนบ้านป่า เขาอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ ๆ พันธุ์ไม้ต่าง ๆ ไว้เยอะมาก ตอนไป แม่ถวนเพิ่งถึงแก่กรรมไม่นานนัก ยังมีรูปแม่ถ้วน ให้ไปยืนถ่ายรูปกับท่านเลย ห้าห้า เป็นบ้านที่ร่มรื่น เข้าไปชมแล้ว จิตใจสงบดีมาก จ้ะ
เรื่องร้านอาหาร ลูกศิษย์เป็นคนแนะนำ พวกเราเน้นอร่อย ราคาปานกลาง อิอิ เด็กตรังเขาจะรู้จักดี
รอเที่ยวสตูล นะ
โหวดหมวด ท่องเที่ยว จ้ะ
ขอบใจที่แวะไปอ่าน ฉงชิ่งและโหวดที่บล็อกครู จ้ะโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:06:44 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

แวะมาโหวตให้น้องจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:13:12:32 น.  

 
วันนี้ได้ชมเมืองตรังในหลาย ๆ จุดเลยนะคะ ได้เห็นบ้านท่านนายกชวนด้วยแน่ะ ... ชอบบล็อกท่องเที่ยวของบ้านนี้ที่สุดคือ พาไปเที่ยวตลาดนี่ค่ะ :D แถมมีภาพอาหารมาให้ชมเป็นระยะ ๆ ด้วย โจ๊กน่าอร่อยมาก 55

ชอบภาพเรือ ๆ สองภาพนั่นจังค่ะ สวยจริง ๆ

คุ้กกี้ถือเป็นขนมที่ไขมัน + น้ำตาลสูงจริง ๆ พี่ก็นาน ๆ ทำทีค่ะ เพราะลูกชอบตามประสาเด็ก ๆ อ่ะเนาะ


ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
โดย: Tristy วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:18:15 น.  

 
ทำไมแหลมโพธิ์ต้องมีอนุสาวรีย์มวยไชยาง่ะ? เกี่ยวไรกัน

ทำไงถึงจะวางรูปสองรูปแล้วมีข้อความใต้แต่ละรูปได้ด้วยอะคะชีริว?

แมวร้านต้นนุ่นน่าร้ากกกกกกกกกกกกกกก หางฟูมาก ไม่ได้โกรธอยู่ใช่มั้ยนั่น เง่ออออ

เพิ่งรู้ว่าแม่ถ้วนเสียแล้วแฮะ เชยจริงพี่ แง้วววว

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
zungzaa Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:38:44 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะคุณชีริว
ตรังไปมาหลายครั้งแล้วค่ะ
แต่มีหลายถ้ำเลยที่ยังไม่เคยไป
เวลาไปเที่ยวทางใต้ชอบเรื่อง
อาหารการกินด้วยค่ะโดยเฉพาะ
ติ่มซำชอบมากค่ะโดย: AppleWi วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:17:58 น.  

 
อุทยานราชภักดิ์ที่หัวหิน อันนี้มีเรื่องอยากพูดถึงเย้อแยะ ที่บอกว่ามีเยอะแยะแล้วยังไม่พูดมันทำให้ผมสนใจมากว่าประเด็นหลักที่ท่านกำลังจะเขียนต่ออีกนะครับ ใช่เหล็ก +400 รึเปล่า เรื่องมันเยอะจริงๆ

พักผ่อนที่เมืองไชยา ผมนึกถึงไข่เค็มเลย เห็นว่าช่วงหลังมีไข่เค็มไซย่าด้วยใช่มั้ยครับ 5555

หอยกาบเพชรเสียบไม้ย่าง ตอนที่ผมเห็นภาพยังไม่ได้อ่านผมคิดว่าปลาหมึกซะอีก

ในถ้ำถ้าถึงขนาดที่พูดหน้ามีสิทธิ์ที่จะขูดกับหินได้นะครับ (หรือพุงดี?)

ต้นยางพาราต้นแรกของประเทศไทย คิดๆ ไปแล้วมันก็นานมากแล้วจริงๆ 115 ปี อีก 5 ปี ก็ครบ 120 ปีพอดี

สถานีรถไฟกันตัง เหมือนเป็นที่ที่ใครไปตรังก็ต้องไปอะนะ จริงๆ มันจะมีห้างท้องถิ่นที่ชื่อว่า ห้างสิริบรรณด้วยนะ นึกว่าคุณชีริวจะแวะไปซะอีก พอดีเห็นบอกชอบแวะห้างท้องถิ่นเพราะมันมีอะไรแปลกใหม่ให้เห็น

ชีริว Travel Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:26:19 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายเกิดครับคุณชีริว

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เป็นเจ้าพ่อบล็อกซากอิฐอันทรงคุณค่า และโล่แข็งแกร่งขึ้นครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:11:55 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะน้องชีริว
ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง
คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนานะคะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:1:17:17 น.  

 
ตามน้องชีริวไปเที่ยวเมืองตรังด้วยจ้ะ
เห็นทะเลต้องคิดถึงอาหารทะเลเนาะ แฮ่ๆ
ชอบจังเลยเดินตลาดหาของกินเนี่ย
หลากหลายให้เลือกแล้วยังถูกอีกด้วย
ลอดถ้ำก็ผจญภัยมากๆ ถ้าไม่ระวังอาจจะได้เฝ้าถ้ำเลยนะนั้น
ได้เที่ยวหลายที่หลายแห่งคุ้มจริงๆ

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:1:28:18 น.  

 
Blogs to friends สัญจร

เนื่องจาก บล็อก Blogs to friends ของ อ.เต๊ะ มีอันเป็นไปหายเกลี้ยงทั้งกรุ๊ป
น่าจะโดนเพื่อนๆรุมแช่งมาก แต่คนดื้อด้านแบบ อ.เต๊ะ กลัวซะที่ไหน 555

วันนี้มาเปิด Blogs to friends สัญจร ซะที่บ้านนี้ซะเลย
เอากะ อ.เต๊ะ ซี้ แล้วถ้าเกิด บล็อก ตาชีริว หายอีก ก็แล้วแต่เวรแต่กรรมนะคร้าบ เย้ย555

คนที่กล่าวถึงวันนี้ ก้ไม่ใช่ใครที่ไหน เจ้าของบ้านหนุ่มหล่อคนนี้นี่เอง
เนื่องจากมี แฟนคลับของเจ๊ คนนี้ รีเควส กันมามากมาย

อ.เต๊ะ จะไม่เขียนถึง คนอื่นๆไม่เท่าไหร่ กลัวแต่ เจ๊ทุเรียน คนเดียว เท่านั้นเอง
แกอาจจะเต้นท่าแปลกๆ มาตบ อ.เต๊ะ คว่ำก้ได้ 555

นี่ถ้าบล้อกไม่เจ๊งซะก่อนละก็เจ๊ทุเรียน เสร็จ อ.เต๊ะ แน่ อิอิ

บุรุษหนุ่มคนนี้ ในบรรดา บล็อกเกอร์ของบล็อกแก๊ง
เจ้าของ ฉายา" เทพซากอิฐ สารพัดพิษ" 555

จัดเป็นคนที่มีความสามารถ รอบตัว เชี่ยวชาญทุกด้าน
ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ ไสยศาสตร์ ศาสนา กีฬา
การ์ตูน เกมส์ ทองคำ หุ้น เคล็ดลับชีวิตคู่สู่ประตูสวรรค์ อิอิ

โอ๊ย จะแยะไปไหนเนี่ย 555
ด้วยสำนวนการเขียนที่เป็นเอกลักษณ์ เขียนไปบรรทัดนึง ประชด ซะบรรทัดนึง
ไม่งั้นก้หลอกด่า บล้อกเกอร์ ที่ไม่ตั้งใจอ่านซะอีก 2บรรทัด เย้ย 555

แต่ถึงมุขจะฝืดบ้างไรบ้าง จน อ.เต๊ะ ต้องขอซื้อไปใช้ อยู่บ่อยๆ อิอิ
ชีริว คนนี้ ก้ไม่เคยท้อถอย ปล่อยมุขตลอด
ยิ่งถ้าได้เขียนเรื่องประวัติศาสตร์ โบราณสถาน นี่ แกจะคลั่งไคล้ เป็นพิเศษ

ณ ตอนนี้ ในบล็อกแก๊ง นี่ มีบล็อกเกอร์ อยู่ไม่กี่คน ที่ อ.เต๊ะ กลัวสุดชีวิต
หนีลนลาน หัวซุกหัวซุน ตลอด กลัวจะมาตามไปเม้นท์
อันดับ 1 ยกให้ อาจารย์สุวิมล
อันดับ2 ลูกศิษย์ก้นกุฏิ ของ อ.สุ คือ อีตาชีริวนี่เอง เย้ย 555

เพราะวิธีการเขียนนี่ ชีริวต้องเป็นศิษย์สำนักเดียวกับ อ.สุ แหงๆ
บล้อกที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี่ อ.เต๊ะ นั่งนับรูปจนตาเหล่ได้77รูป
เรื่องราวทุกเรื่องอัดเข้าไปอีก ทั้งจังหวัดใน 1บล้อก

ถ้าเป็นอ.เต๊ะนี่ แบ่งไปเขียนบล้อกได้อย่างน้อยๆ 2ปี เย้ย555

อ.เต๊ะ เชื่อว่า เพื่อนๆไม่น้อยที่อ่านแค่ 3บรรทัดคือประโยคแรก กลาง แล้วบรรทัดสุดท้าย แล้วเม้นท์เลย
เพราะ เดี๋ยวจะเกินโควต้า ปีละ 7บรรทัดเสียประวัติหมด เย้ย 555

จริงๆนี่ เท่าที่อ.เต๊ะ อ่านและเม้นท์ บล้อกชีริวมานี่
พบว่าเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ไม่ธรรมดา อย่างงานตะพาบนี่ ถ้าชีริว เป็นคนตั้งชื่อละก็จะน่าเขียนมากๆ

แล้วไม่ว่าแกจะเขียนแนวไหน เนื้อเรื่อง พล็อตเรื่อง ไม่ธรรมดา ไม่ใช่แบบบ้านๆทั่วไป
มุขที่ปล่อยออกมานี่ ไม่ใช่แบบ ชาวบ้าน ตลาดๆ แบบของ อ.เต๊ะ555
เป็นมุขที่ต้องคิดก่อนแล้วค่อยขำ เย้ย 555

ชีริวบอก เออ ถึงมุขข้าจะไม่ขำ ข้าก้ยังไม่เล่นมุข คนบ้ามุขไม่กินยา แบบเอ็งก้แล้วกัน ไอ้บร้า 555

ชีริว นี่ เสียอยุ่เรื่องเดียวเลยคือ ไม่เคยปล่อยข้อมูล เรื่องผู้หญิง หรือผู้ชายที่ชอบ เย้ย555
ไม่เหมือน อ.เต๊ะ ที่ทำตัวเหลวแหลก เละเทะ รู้กันไปทั่วบล้อกแก๊ง555

สายสืบ อ.เต๊ะ ที่แฝงตัวเข้ามา ขนาดตามเกาะชีริวไปงานบล้อกแก๊งด้วยกัน
ยังเจาะข้อมูลอะไรไม่ได้ซักกะเรื่องเลยนะเนี่ย

ชีริวบอก เออ ขืนข้าปล่อยให้เอ็งรุ้เรื่องครอบครัวข้าละก็ ข้า ต้องมีชะตากรรม เหมือนคุณก๋า
โดนเอ็งยำ อำ เละเทะ แหงๆ เอ็งไม่ได้แอ้มข้าหรอก อิอิ

จริงๆยังมีเรื่องเขียนอีกแยะ กลัวว่าจะทำบล้อกคุณชีริวเจ๊งไปด้วยนะครับ

วันเกิดปีนี้ อ.เต๊ะ ก้ขอให้คุณชีริว ได้พบได้เจอ ผู้ชายหรือผู้หญิงที่ใช่ เย้ย555
เจ๊ทุเรียน ก้ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่อะไร มือก้สวย เต้นก้เก่ง แปลกก้แปลก555
มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ซื้อทองแท่งเก็บได้แยะๆนะครับ

ปล ลิง ไม่ต้องตามไปตอบที่บล้อก อ.เต๊ะ เด้ดขาด
เพราะบล้อกอ.เต๊ะ เจ๊งไปเรียบร้อยแล้วนะครับ แฮ่ๆ555


โดย: multiple วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:7:30:09 น.  

 
ตรัง พี่เคยไปเมื่อเกือบยี่สิบปีมาแล้ว
แต่ไม่ได้เี่ยวชมอะไรมาก มาเห็นอย่างนี้แล้วอยากไปอีกจัง
อยากไปชมถ้ำเขากอบ เป็นถ้ำที่ใหญ่และสวยจัง
ดูเป็นถ้ำโปร่งๆ ไม่ทึบชวนอึดอัด ถ้าถ้ำแบบทึบๆมืดๆ แบบนั้นน่ากลัว
ทะเล+ชายหาดยังเป็นธรรมชาติอยู่มากเนอะ
ไม่มีสิ่งก่อสร้างรุงรังเหมือนทะเลทางตะวันออก
ของกินอร่อยๆก็เยอะ ตลาดยามค่ำคืนครึกครื้นดีจัง
เวลาไปตจว.พี่ล่ะชอบเดินตลาด ได้เห็นของกินพ้นบ้านแปลกๆ
น่าสนใจดี

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
เตยจ๋า Dharma Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
โดย: mambymam วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:7:35:06 น.  

 
กลับมาอีกรอบ
สุขสันต์วันเกิดจ้ะ
ขอให้มีแต่ความสุขตลอดไป
คิดหวังสิ่งใดขอให้สมดังปราถนาจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:7:49:14 น.  

 
จ.สุราษฏร์ธานี มีที่ท่องเที่ยวเยอะกว่านี้อีก อย่าลืมแวะมาเที่ยวอีกนะครับ 55

จขบ. ถ่ายตอนลอดถ้ำเขาเลกรอบได้สุดยอดจริง ๆ ครับ

สถานีรถไฟกันตัง ปลายทายรถไฟสายนี้ สถานที่ที่ทุกคนต้องไปเยือน

สุุขสันต์วันเกิดด้วยครับ

+Travel Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:9:59:59 น.  

 
ยังไม่เคยไปเลยค่ะ ถ้าได้ไปจะตามรอยคุณชีริวนี่แหละค่ะ ทริปนี้มีครบทั้่งที่เที่ยวที่พักที่กิน

ชีริว Travel Blog ดู Blog

"โอ้ How to be single ง่ายมากเลยครับ ก็อย่าหาแฟนสิ"
อันนี้สำหรับบางคนก็ยากนะคะ ไม่ได้อยากหาแฟนแต่แหม มีคนอยากจะมาเป็นแฟนตลอดเลย (ไม่ได้หมายถึงเกดนะ) 555+


โดย: Raizin Heart วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:10:43:15 น.  

 
นั่นๆ บล็อกจานเต๊ะเจ๊งเฉยเลย เม้นท์ตอบในนี้ก็ได้ -3-

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรและ blog to friends สัญจรนะครับจานเต๊ะ แบบนี้สัญจรวันละคนก็ใช้เวลาพอๆกับที่ผมอ่านเม้นท์ทั้งหมดแล้วนะเนี่ย ทุ่มทุนสร้างเช่นเคย


ที่ผมอัพรูปได้เยอะแต่จานเต๊ะบล็อกยาวหน่อยเดียวบล็อกเจ๊งนั่นเพราะผมใต้โต๊ะทีมงานไว้ครับ
อ.เต๊ะ: ใต้โต๊ะให้อัพรูปได้เยอะๆเหรอ?
ชีริว: ปล่าวครับ ใต้โต๊ะให้แบนบล็อกจานเต๊ะ

...ตึ่งโป๊ะ!

มุกคุณภาพต่ำก็อย่าถือสานะครับ ช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดี ไม่ค่อยมีตังค์ซื้อมุกแพงๆ เล่นได้แต่มุกสามบาทห้าบาท (อาจารย์เต๊ะแย้งกลับมาว่าที่เล่นๆอยู่เป็นมุกไม่เต็มบาท)

เดี๋ยวนี้พยายามลดความเข้มข้นของซากอิฐโดยเอากับข้าวบ้างทะเลบ้างมาหลอกล่อให้อ่านครับ

ครอบครงครอบครัวอะไรไม่มีครับ แต่ทุเรียนกวนก็น่าสนใจนะ เต้นสวยดี


โดย: ชีริว วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:16:02 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
สุขสันต์วันเกิดค่า ขอให้มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะคะ

มาแปะโป้งก่อนยังไม่ได้อ่านค่า
เด๋วมาค่ำๆค่ะ ต้องไปข้างนอกซะแล้ว
บล็อกตรังก็ต้องเมนท์ยาวๆซี้ๆๆ
ฝากกำลังใจไว้ก่อนค่าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Opey Diarist ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
comicclubs Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
พันคม Literature Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: lovereason วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:17:07 น.  

 
คันจิหัวบล็อกอ่านออกสองตัวหน้าส่วนตัวหลังสุดใช่"โทรี"หรือเปล่า
ส่วนหน้า แปลว่า ไฟ,ฮิโน โทรี
อืมส์คิดว่าไม่ใช่ สิ หากเป็นไฟ ย่างนกหรือ?
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะคะ,อยากเขียนต่ออยู่เพราะว่าไว้นานๆเดียวลืมหมด
แต่ดูๆเหมือน ไม่มีคนอ่าน เลยหมดกำลังใจ แสดงว่า งานเขียนไม่ได้เรื่อง คนอ่านแล้วไม่เข้าใจ
ว่าแล้วขอตัวไปอ่าน บล็อกเรื่องก่อนค่ะ


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:19:09 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะ
สุขกาย สุขใจ สุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:27:31 น.  

 
อ่านหมดทุกตัวอักษรเสร็จแล้วไม่รุจะคอมเม้นท์ไรดี
ภาพลุงขายสะตอเห็นแล้วหิวจัง,อยู่นี้ไม่เคยเจอแม้แต่วิญญาน?ของสะตอฮ่า


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:43:03 น.  

 
บรรยากาศดูครึกครึ้นจริง ๆครับ


โดย: pumpgusso วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:11:50:25 น.  

 
สวัสดี น้องชีริว

สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดอีกรอบ นะจ๊ะ (ต่อจากเฟส) ขอให้มีความสุข เจอะเจอแต่สิ่งที่ปรารถนา หน้าที่การงานเจริญก้าวหน้าตลอดไป จ้ะ สุขภาพแข็งแรง ได้เที่ยวไปในโลกกว้างสมปรารถนาจ้ะ
สงสาร น้อง อ.เต๊ะ ที่บล็อกหายอีกแล้ว เลยต้องมา คอมเม้นท์เพื่อน ในบล็อกเธอ อิอิ มีการพาดพิงถึงครูด้วย น่าดูนะเนี่ย หาว่า เราเป็นครูศิษย์กัน เขียนบล็อกยาว เหมือนกัน ห้าห้า แต่ก็จริงของเขาเนอะ
ครูไปตรังก่อนเธอหลายปี นะจ๊ะ ครูไปเดือนมกราคม ปีก 56 ปีนี้ 59 แล้วนะ วัดที่ครูไป ชื่อ วัดเจดีย์เงิน เจดีย์ทอง จ้ะ ครูไปเปิดบล็อกเก่าดูน่ะนะ
รออ่านบล็อก สตูล จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:03:56 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณชีริว
ขอให้มีความสุขมาก ๆ
และสุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: AppleWi วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:14:59:18 น.  

 
คณะนี้กว่าจะถึงเมืองตรัง...
แวะเพิ่มคอเลสเตอรอลที่สุราษฎร์ฯ ซะ 1/4 (ของเนื้อหา)
เพื่อที่จะใช้พลังงานไปกับการลุ้นระทึกที่ถ้ำเลเขากอบนั่นเอง
ตอนออกมาจากถ้ำ จมูกลูกทัวร์อยู่ครบทุกคนหรือเปล่าครับ 55
(ยังดีนะที่ไม่ต้องดำน้ำออกไปเองแบบในหนังผจญภัย ^^")

ไปเมืองตรังมีของกินเยอะก็ต้องกินสินะครับ
เสียดายรีวิวไม่กี่ร้าน คุณชีริวท่าทางไม่ใช่มนุษย์ปกติ
เป็นพวกเซนต์ไซย่าน่าจะกินได้หลายมื้ออยู่ (นั่นมันเซนต์เซย่า ^^")
เพิ่งรู้ว่าหมูย่างเมืองตรัง จริง ๆ แล้วทำมาจากเนื้อแมว o_O
(ใช่ที่ไหนก้านนนน เค้าแค่วางรูปติดกันเฉย ๆ -_-)

.....


สุขสันต์วันเกิด ขอให้คุณชีริวมีความสุขมาก ๆ ครับ ^^

เอ๊ะ! คนตัวอักษรสีน้ำเงินข้างบนนั่น
อ.เต๊ะ หรือว่าลุงหนวดไทยรัฐกันเนี่ย มีการจับคู่ให้ด้วย 55
(ไม่อาวววว เค้าไม่ได้ชอบผู้ชายยยยยยย o_O)โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:15:06:01 น.  

 
น้ำท่วม ปี 2554

สึนามิ ปี 2547

ขอให้เป็นครัังสุดท้ายเหอะ จะมีจะเกิดอีก พี่ขอตายก่อนละกันไม่อยากรับรู้อีกเลย สาธุ

----

สุขสันต์วันเกิดค่ะ ขอให้คุณชีริว มีความสุข สุขภาพแข็งแรง เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานยิ่ง ๆ ขึ้นค่ะ

ฮา อ.เต๊ะ มีจับคู่ให้ด้วยนะ

พี่ไม่ได้นับ นี่ลงรูปไป 77 รูป อัดในบล็อกเดียวเหรอ เยอะกว่าบล็อกพี่อีกนะ 5555 สงสัยพี่ดูเพลิน (ไม่ได้ลากเมาส์นะ ขอบอก) เลยไม่รู้สึกว่าอัดซะเยอะ รูปเล็กรูปน้อยเนาะ อ.เต๊ะ ก็อุตส่าห์นับ

เอ่อ คุณทุเรียน นอกจากเต้นสวย แล้วยังมือสวยด้วยค่ะ เรียวงามน่าทนุถนอมมาก

พี่เป็นกองเชียร์ ฝ่ายสนับสนุน ลูกคู่ค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:07:18 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

ก๋าฟังกาก้า อิอิอิ

ฟังเพลงเดียวนี่ล่ะครับ
ปกติเพลงของเธอจะเฟี๊ยวฟ้าว เร็วๆ เต้นๆ
แต่พี่ก๋าชอบฟังเพลงช้าๆหลอนๆครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:16:16:27 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Opey Diarist ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ตรัง แม้ไม่เคยเที่ยวเลยสักครั้ง แต่ก็ได้ข่าวคราวตลอดไม่เคยขาดค่ะ มีเพื่อนด้วย รีวิวที่เที่ยวเขาก็เยอะ ยิ่งบล๊อกนี้ยิ่งแนะนำหลายที่เลยค่ะ นั่งเรือก็น่าสนใจ เที่ยวถ้ำก็น่าสนค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:19:18 น.  

 
อ้าว ๆ อัพบล๊อก..แล้ว...ผมพลาดได้ไง.. ปกติทุกเช้า
จะเข้าดูสารบัญ...

ว่าพวกเรามีใครอัพบล๊อกมั่งแล้วเข้าไปดู.. ส่วนน้องใหม่คนไหน
จั่วหัวเรื่องน่าสนใจ ก็จะแวะเข้าไปดูเหมือนกัน

แต่ก็ทำใจอยู่อย่าง น้องใหม่เขาไม่ค่อยรู้ธรรมเนียม ใครมาเยี่ยม
ควรเยี่ยมตอบ 555 บางทีผมเข้าไปเยี่ยมไปเม้นท์ 10 บล๊อก
มีคนมา เยี่ยมบล๊อกตอบ ทักทาย 1 ราย ก็ดีใจแล้ว

ว่า น้องคนนี้มีโอกาศเขียนบล๊อกต่อ จะได้มีเพื่อนเพิ่มไง

ที่ตรัง ไม่ได้ไปนานมากเลย เห็นการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก

ที่นั่นผมติดใจ อาหารพื้นบ้านที่เผ็ด แม้กินไม่ค่อยได้เพราะเผ็ด
มาก กินแล้วท้องเสีย ก็ค่อย ๆ คีบเนื้อหรือผัก กินกับข้าว
ตามด้วยผักเหนาะ.. คือชอบความหอมของแกงนะครับ

ส่วนร้านโกปี้..ก็ชอบ... บางทีก็เขิน เพื่อนพื้นบ้านชอบชวน
ไป โกปี้ช๊อฟ ก็ร้านกาแฟนะครับ

ที่พักคุณชีริว หาได้ราคาย่อมเยาดี.. อันนี้ผมก็ชอบ เพราะส่วน
ใหญ่ นอนวันไม่กี่ ชม.เอง 555

งั้นโหวตหมวดนี้

ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ้อ..มาตอบเรื่องราวที่บล๊อกผม..

ปลาทูแขก กับแมคแคลฯ เป็นสายพันธ์เดียวกัน แตกต่าง
กันนิดหน่อย

เหมือนกับ ปลาจาระเม็ด ฝั่งอ่าวไทย กับ อันดามัน
คลีบหาง จะมีสีแตกต่างกันครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:17:53:43 น.  

 
ตอนเด็กพ่อเคยขับรถพาไปปีนังครับ คิดแล้วก็ยังสนุกอยู่เลย


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:18:55:56 น.  

 
ส่วนตัวชอบน้ำพริก ฉั่วฮะเส็ง ครับ แต่ต้องเติมพริกขี้หนูตำอีกคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:13:20 น.  

 
จริงอย่างคุณชีริวว่า ต้นไม้แปลกๆสวยๆ
ส่วนมากเจ้านายชั้นสูงมักเป็นคนนำเข้ามา
คงเป็นเพราะว่าราคาค่อนข้างสูง คนธรรมดาคงไม่มีปัญญาซื้ออ่ะเนอะ
แต่ก็ดีทำให้ปะเทศเราได้มีพันธุ์ไม้แปลกๆเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย
ขอบคุณที่แวะชมจ้า
โดย: mambymam วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:25:12 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าชีริว

ก่อนอื่น อวยพรก่อนเลยยย ขอให้มีความสุขกับทุกเรื่องของชีวิต เจอแต่สิ่งดีๆ คนดีๆ การ์ตูนดีๆ เดินทางไปไหนก็ปลอดภัยนะจ๊ะ


มาขอบคุณที่ไปตอบด้วยจ้า

แต่งงว่า ก็ใช่ แหลมโพธิ์อยู่ไชยา แต่ทำไมต้องเป็นแหลมโพธิ์ มีอีกตั้งหลายที่ในไชยาไง เลยไม่แน่ใจว่าแหลมโพธิ์มันมีความเกี่ยวข้องพิเศษกับมวยไชยาหรือเปล่าน่ะจ้า


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:19:55:08 น.  

 
55 ... คิดว่าถ้ากินขนมที่ซื้อ โอกาสอ้วนสูงขึ้นจากขนมที่ทำเองเป็นเท่าตัวเลยเนาะ หนึ่งล่่ะเขาใช้สารกันบูด .. เห็นจำนวนแคลอรี่และปริมาณไขมันข้างซอง จาเป็นลมเหมือนกันค่ะ พี่ก็ชอบขนมของ pepperidge farm ค่ะ อร่อยดี :D


โดย: Tristy วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:24:50 น.  

 

สุชสันต์วันเกิดจ้าน้องชีริว
อย่าเจ็บ อย่าไข้ อย่าจนเน๊าะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:28:51 น.  

 
แสดงว่าคนละมุมกับที่ผมรู้มานะ แต่มีเรื่องพูดถึงเยอะครับ รอติดตามชมครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:20:55:02 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ เพิ่งเห็นว่าอัพใหม่
ไว้มาอ่านตอนกลางวันนะคะ
หมดตัวแล้วด้วย
โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:05:40 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะคุณชีริว


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:18:37 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
มาอีกรอบ อ่านจบแล้ว
ตอนแรกที่มาตรังชอบสุดคือหมูย่างอ่ะ
ไม่แบ่งใครด้วย แม่บอกว่าปากมันเหมือนอะไรก็ไม่รู้
เพราะติดใจหมูย่างมาก 555

ถ้ำเลเขากอบชอบมากเลยค่ะ
โดยเฉพาะลอดท้องมังกรช่วงสุดท้าย ต้องวางมือราบกับลำเรือด้วย
เค้าบอกมีพุงต้องแขม่วหน่อยเด๋วมันจิทิ่มพุง อิอิ
ยังชอบอยู่ อยากไปอีกค่ะ
ส่วนถ้ำอื่นๆ ไม่เคยไปเลย คุณชีริวไปตรังได้แวะถ้าสุมโนมั้ย
ใหญ่ดีนะคะ โอ่โถง ก็สวยดี แต่เป็นถ้ำใหญ่แล้วล่ะ
สำนักปฏิบัติธรรมค่ะ

รถสามล้อมนั่น เรียกติดปากว่ารถหน้าหมู
ทำไมก็ไม่รู้ เรียกอยู่คนเดียวตั้งกะเด็กๆแล้วค่า
ทั้งทีึ่ก็ไม่เหมือนหมูซะหน่อย

ที่อยากไปมากคือบ้านพระยารัษฏาค่ะ
เห็นจากบล็อกคุณสาวแล้วสวยดี อนุรักษ์ไว้ดีมากเลย
แต่ในบล็อกคุณชีริวทำไมภาพดูวังเวงจัง
นี่ถ้าไปเองคงไม่เวิร์คค่ะ กลัว

ได้กินขนมเค้กตรังมั้ยคะ
มาตรังไม่กินหมูย่างก็ต้องกินเค้กเนอะ
ที่พักดีจัง ราคาดีด้วยไม่แพง
น่าจะไปค้างคืนทีีเกาะนะคะ เกาะไหงสวยดี เกาะกระดานก็สวยค่ะ
ไปแล้วชอบเลย

ต้นยางพาราต้นแรกยังไม่เคยไปถ่ายเลย
สถานีรถไฟกันตังด้วย
มที่ชอบอีกอย่างแต่ถ่ายไม่เคยทัน
ก็วงเวียนรูปปั้นปลาพะยูนค่ะ น่ารักดีอะ ชอบๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
เอาไว้มาใหม่ค่ะ

+++เสียดายเนอะ มาใต้ไม่ได้ไปยะลา
เมืองสวย เสียแต่ตอนนี้ไม่ค่อยปลอดภัย
เบตงสวยมาก นุ่นไปครั้งเดียวติดใจเลยค่ะ อิอิโดย: lovereason วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:29:59 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดครับ คุณชีริว
ตามมาเที่ยวตรัง ด้วยครับ ขับรถไปเองก็ดีอย่างครับ อยากไปไหนก็ได้ไป
ผมไปกับกลุ่มเที่ยวด้วยกัน ส่วนใหญ่ อยากไปทะเล
สภาพบ้านเมืองแต่ละจังหวัดไม่ได้เที่ยวชมเลยครับ
ชมผ่านบล็อกคุณชีริว ก็เหมือนได้ไปหมดครับ

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:21:33:52 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ

กลับไปอ่านคอมเม้นท์ เห็นว่ายังตอบไม่หมด มาตอบอีกที แฮ่

ข้าวผัดมาอย่างสุดท้าย พี่คิดว่า คงเพราะอยากให้เราได้ลิ้มรสชาติของอาหารจานอื่นๆ ก่อนน่ะจ้ะ เพราะถ้าข้าวผัดมาแรกๆ จะอิ่มแล้วจะทำให้การรับรสชาติของเราดร็อปลงน่ะนะ

พี่เป็นยูสเซอร์คนหนึ่งในวงในจ้า แต่ไม่ได้ทำงานในวงในนะ อิอิ

เย้ยย ทำไมเกลียดแตงกวาง่าา แตงกวาอร่อยออกกกกกก กุ้งคลานหนีที่ไหนหละ ชีริวนี่ 55555555555โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:22:40:59 น.  

 
แต่ละที่ไม่เคยไปเลยค่ะ
เราพลาดไปอย่างแรง ต้องตามไปดูโลงศพให้ได้
ทั้งน่าเที่ยวและน่ากินไปหมดเสียทุกสิ่งอัน

อ่า แต่คุณชีริวไอเดียเกร๋มร้ากกก เราต้องทำซุบเห็ดนางฟ้า ซุบเห็ดโคน มันถึงจะถูกที่ถูกทางจริงๆคร่า มาปิยงปิยองไรกัน มะรู้จัก เน้อะ เน้อะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ทองกาญจนา Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:23:16 น.  

 
เกือบแวะมาไม่ทันฉลองวันเกิดให้คุณชีวริวซะแล้ว
งานยุ่งหัวฟูเลยค่ะ ขอต๊ะไว้ก่อน แล้วจะกลับมาละเลียดอ่านบล็อกอีกที
ขอให้คุณชีริวมีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรงและโชคดีตลอดไป
สุขสันต์วันเกิดค่ะ

กดไลค์กับโหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 31 กรกฎาคม 2559 เวลา:23:47:14 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:6:55:33 น.  

 
น่าไปมากลอดถ้ำเล สวยจริงๆคงมีโอกาสสักวันจ๋ะ


โดย: zungzaa วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:8:04:38 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
zungzaa Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Fanclub Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Science Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ทำไมไม่ซื้อของทะเลมาฝากบ้างอ่าาา อยากกินกุ้ง 5555

แมวน่ารักจริง ขนฟูมาก หางสวยมากกกก


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:10:20:57 น.  

 
ไปมาเยอะมาก ชื่นชมจริงๆ เสียดายไม่มีโอกาสได้เจอกัน
ปล.สงสัยจะได้ไปต้นนุ่นแน่ๆ เพราะน้องแมวขนฟู


โดย: sawkitty วันที่: 1 สิงหาคม 2559 เวลา:18:06:37 น.  

 
a thousand years,ชื่อเพลงอืมส์คะ วิหคเพลิง
รอเมื่อไหรจะทำออกมา. เรื่องนี้ยังไม่เคยดู แต่เห็นบอกว่ามี ปรัชญาหลากหลายมาก
อ้อมีเรื่องหนึ่งที่ทำให้คิด ว่าคนญี่ปุ่น ดูการ์ตูนมากไปหรือเปล่า
มีเรื่องเมื่อราวๆสี่วันก่อน (จำชื่อคนก่อเหตุไม่ได้ แต่จำหน้าเขาได้ชัดมากๆ)เกิดเหตุสังหารคนพิการ ไป 19 คน
ตามข่าวปกติเมื่อเจ้าหน้าที่จับกุมไม่เปิดหน้า ตามกฏหมายญี่ปุ่น สื่อจะไม่เปิดหน้าอาญากร,แต่สำหรับนายคนนี้ สื่อจับภาพได้ตอนเขายิ้ม
อย่างไม่สะทกสะท้าน และตามข่าว นายคนนี้บอกว่า เขาต้องการช่วยโลก ให้พ้นจากภาระที่ต้องเลี้ยงดูแล คนพิการ,คนชรา
มันน่าไปสังหาร บิดา,มารดามันก่อนเนอะคิดได้อย่างไร,เราว่ามันอ่านการ์ตูนเยอะไปและแยกไม่ออกว่าชีวิตจริงมันคนล่ะเรื่องกัน
หรืออีกแนวนึงอาจจะเป็นไปได้ว่า เป็นเพราะคนยุคนี้ ไม่มีศาสนา มากขึ้น เลยไม่เกรงกลัวบาป
มันไม่เกียวกับเรื่องใดๆในบล็อกเลยเนอะฮ่าแต่ขอเอียวด้วยจ้ะ


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:2:13:30 น.  

 
เขียนไม่ได้อ่านทวนมือไวรีบส่ง ประโยคแรกตลกดีฮ่าๆกำลังคิดไรอยู่?เขียนได้หน้าแตกมากๆ


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:2:16:46 น.  

 
ขอบคุณโหวตจ้ะคุณชีริวโดย: mambymam วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:5:45:55 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ

คิดเหมือนพี่ก๋าเลยครับ
พี่ก็ชอบอ่านเรื่องสั้นๆ จบเป็นตอนๆ

ถ้ายาวเป็นพรืดแบบนิยาย
บางทีก็ไม่สู้เหมือนกันครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:6:23:18 น.  

 
555 ไปแอบเม้นท์ไว้ตรงไหนนี่ แล้วจะหาเจอมั้ยเนี่ย ยิ่งบล็อกแยะกว่าใครเพื่อนอยู่ด้วยเรา 555

ตอนนี้เท่าที่รู้ๆ คือ อ.เต๊ะ บล้อกเจ๊งบ่อย ห่างทีมงานไม่ได้เลย ต้องเขียนไปหาทุกวัน อิอิ

ทีมงานเลยสนิทสนมกับ อ.เต๊ะ เอามากๆ
พุดจาเล่นหัว เฮฮากันตลอด

จริงๆก้ไม่ได้ซีเรียส อะไรนะครับ เจ๊งได้ก้เขียนใหม่ได้ แต่อาจจะเพิ่มความนานเข้าไปอีก ยังไง รอบล้อกใหม่ อ.เต๊ะ ปีหน้าได้เลยนะครับ555

ปล ลิง ที่คุณซีริว ใต้โต๊ะ ให้แบนบล้อก อ.เต๊ะ นี่ ทีมงานฝากมาบอกว่า ถึงไม่จ้าง ก็ยินดีทำให้ฟรีๆอยู่แล้วละครับ เย้ย 555

โดย: multiple วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:9:17:06 น.  

 
อัพ hang girls แย้วววว


โดย: Close To Heaven วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:9:23:53 น.  

 
ภาคใต้ พี่เหลืออีกหลายจังหวัดเลย ต่อให้อีก 2 ปี พี่ก็ตามคุณชีริวไม่ทัน ไม่เรียกว่าต่อให้ ... ยกให้เลยละกันค่ะ

วัดกำแพงแลง วัดธ่อ คุณผู้ชายฯ บอกน่าสนใจ... พี่ยังไม่เคยไปเหมือนกัน

วันที่พี่ไปวัดสระบัว โบสถ์ปิด คุณชีริวได้เข้าโบสถ์มั้ย

อัพเลย ๆ พี่รออ่านวัดที่เพชรบุรีค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:16:02:08 น.  

 
สวัสดี น้องชีริว
แวะมาเยี่ยมจ้ะ นึกว่า ได้อ่านสตูลแล้ว อิอิ ของครูอัพใหม่แล้วนะ เมื่อคืนนี้เอง
ก็จริงอย่าง น้อง อ.เต๊ะเขานินทาเนอะ ว่า เราเป็นศิษย์อาจารย์กัน เพราะเขียนบล็อกยาว ๆ จนแกกลัว ไม่กล้าเข้ามาอ่าน มาเม้นท์ ที่จริงยาวน่ะ น่าจะเม้นท์ง่าย มีเรื่องให้เม้นท์เยอะ อิอิ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:16:34:56 น.  

 
นั่นแมวประจำจังหวัดตรังช่ายป่าว มีความฟูเชียว 5555

เห็นภาพอุทยานฯ จั่วขึ้นแบบนี้นึกว่า จขบ.
จะนึกครึ้มบรรยายอะไรหนอ...
เคยไปตรังมาสี่ปีก่อน ตรงถ้ำลอดท้องมังกรอะไรนั่น
นอนแทบไม่ติดเรือ (นึกว่าจะแบนแต๋)
ไม่รู้ว่าเคยมีพลาดไหม ไม่กล้าถามคนพาย 555

ถ้ำช้างหาย นี่มืดจริงอะไรจริง พวกมนุษย์ถ้ำเขาอยู่กันได้ยังไงเนี่ย
รู้สึกว่าจะมีเส้นทางลำเลียง ของเหล่าคอมมิวนิสต์ในอดีตที่นี่ใช่ไหม? ไม่รู้ว่าจำผิดป่าวนะ แฮ่ะๆ

หอยกาบเพชรย่าง น่ากินอย่างแรง
ที่เป็นหอยนางรมนั่นก็ถูกเวอร์อ่ะ

บ้านพระยารัษฏาฯ ตอนที่ไปก็ดันเป็นวันที่เขาปิด เง้ออ
จำชื่อจีนไม่ได้แล้ว รู้สึกว่าพวกบรรดาเจ้าเมืองหลายๆที่นี่
นี่เป็นเชื้อสายจีนไปซะเกือบหมด อเมซิ่ง ยิ่งนัก

รูปถ่ายระหว่างเที่ยวตอนนั้นหายไปหมดแล้ว เสียดาย
ได้แต่ดู บล็อกนี้ระลึกชาติไปแทนละกัน ฮือออ....

+


โดย: กาบริเอล วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:17:02:21 น.  

 
ตาม อ.เต๊ะมาค่ะ ได้ข่าวว่าบล็อกถูกอุ้มไปยังจะกล้ามาสัญจรบล็อกเพื่อนอีกแน่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:19:45:31 น.  

 
กำลังจะแซวหน่อยว่า ไปใต้ครบๆ ไม่ไปนราธิวาสหน่อยเหรอ
นี่บอกว่า ยังไม่คิดเสี่ยงชีวิตไป 555
จริงๆ มีหมู่บ้านเกิดใหม่ หรือสร้างใหม่ กับเผ่าซาไกด้วยนะ น่าไปมาก
พอดีมีคนติดต่อให้ไปรีวิวหมู่บ้านนี้ แต่ก็พับโครงการเก็บ ต่างโล่งกัน เพราะกลัวตายเหมือนกัน 555


ออกจากห้องเพื่อเที่ยว 6 โมงเช้าเลยรึ เช้ามากก รินยังไม่ตื่นเลย อิอิ เดินทางเหนื่อยๆ ออกโน่น 9 โมงฟ่าเกือบตลอด เว้นแตไปหลายคนต้องตามเค้าหน่อย

ไปตรังนี่หมูย่างเอย ติ่มซำยามเช้า เค้กมีรูล้วนดังๆในตรังกันน่ะ
ต่อด้วยถ้ำเลเขากอบนั่นแหละ มีหินตาด้วย เงาแว๊ปปปป ไม่ถ่ายมาบ้างน้อออออจริงๆ รินก็เดาว่า คนที่ตัวใหญ่อ้วนๆ พุงจะครูดแน่ๆ แต่เปล่่าเลย คนอ้วนๆ น้ำหนักเยอะและ จะกดน้ำกดเรือให้ลงไปอีกเยอะ 555
สนุกดีเหมือนกันน่ะล่องเรือแบบนี้
แต่ไม่ชอบตรงที่หินย้อยมันเยอะเกิน กลับออกมา
หัวรินแทบแตกจ้าาาา เข็ดๆ ครั้งเดียวพอที่นี่
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:21:34:25 น.  

 
อ่า ...มาอ่านอีกรอบ ..ที่แท้อ่านผิดหรือเนี่ยยย โฮ่กๆ

ความสนใจตามเม้าท์คอมเม้นท์เจอ คห สีฟ้า ใฉๆๆ
มาล่าวันเกิดซะด้วยนิอาจารย์เต๊ะถึงกับออกสัญจร
บล็อกทูเฟรนมาเชือดถึงที่เลยหรือนี่ น่ากลัววววววว !!

ฮ่าๆขำๆๆ ฉายา" เทพซากอิฐ สารพัดพิษ" โดนชะมัด555
หนุ่มหล่อตี๋ไม่ธรรมดา ตกลง?!
สนทุเรียนหรา อร่อยน้าา เฮ้ยไม่จริ๊งงงงใช่ป่าว


โดย: mastana วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:23:43:48 น.  

 
ปล..อ่านประโยคนี้ชิช่าๆ"ผมเชื่อว่าทุกคนต่างพยายามกัน
อย่างสุดความสามารถแล้วครับ ใช้วาปีหมดตัวกันเลยทีเดียว"

ป่ะ!เราจิไปจับตัวจารย์เต๊ะมาเป็นตัวประกัน +แลกวาปีกันเถอะ แป่ว!
หวายยยยยแพมๆ..มุกแป๊ก !!!ไปฟ่าาาาาาาาาา....โดย: mastana วันที่: 2 สิงหาคม 2559 เวลา:23:56:10 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

พี่ก๋ากะว่าจะทำโครงการทำบุญประมาณเดือนพฤศจิกายนครับ
ทำตุลาก็ติดๆกันไปหน่อย
เดี๋ยวเพื่อนๆจะว่าชวนเสียเงินอย่างเดียวเลย
ทั้งหนังสือ ทั้งทำบุญ 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:6:29:16 น.  

 
วาเนสซ่า เมย์ เป็นอีกคนที่พี่ชอบ
ไว้จะเอาผลงานเธอมาลงบล็อกบ้าง

ส่วนเพลงจของเคนนี่จี นิยมเอามาเปิดกันเยอะ
ส่วนมากตามโรงแรมหรือตามงานเลี้ยงต่างๆที่มีดนตรีแบบคอมพิวเตอร์อ่ะ
เวลาช่วงเบรคหรือก่อนดนตรีเล่น มักเปิดเพลงของเคนนี่จีกันจ้ะ
ขอบคุณที่แวะฟังน้าโดย: mambymam วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:7:01:35 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยนะคะ เมืองตรังน่าอยู่ค่ะ อาหารอร่อย อันนี้ชอบที่สุด


โดย: auau_py วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:7:36:25 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าชีริว

กร๊ากกก จ้ะ พี่ก็มีเขียนสั้นๆ บ้าง ถ้าไปกินเองแล้วมีไม่กี่เมนูอะนะ ของหวานนี่ ถ้าไปกินเองก็ได้ไม่กี่จานหรอก

เพชรบุรีไม่ไกลสักหน่อย แหมมม ทีไปเที่ยวตรังงี้ไปได้ ไม่ไกลเล้ยยย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:8:55:49 น.  

 
เห็นแล้วแทบอยากจะกระโดดเกาะไปเที่ยวด้วยคนเลย ยิ่งถ้ำลอดนี่คงไม่มีปัญหา คงไม่ติดอะไร ผ่านกันไปแบบง่ายๆ 555


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Beauty Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:9:41:02 น.  

 
ขอบคุณค่ะสำหรับคะแนนโหวต
อะโห้บล็อกนี้มีแต่คนคอมเม้นท์กันยาวเหยียดทั้งนั้นเลย
งั้นเราพูดสั้นๆคงพอประหยัดเวลาเจ้าของบล็อกฮ่า
..............
อ้อช้าก่อนเพิ่งนึกออกว่า"คุณชิว"ไปบ่นไว้ที่บล็อกเรื่องหมาขี้ฮ่าๆใช่ๆค่ะอเมริกาและญี่ปุ่น
คนเขารับผิดชอบเรื่องมูล?สุนัขมากมายจริงๆก็คงมีประเทศแถบยุโรป อย่างอังกฤษก็คงSeriousเช่นกันค่ะเพียงแต่สันนิฐานเพราะยังไม่เคยไปมา,ชาวญี่ปุ่นเวลาที่นำน้องหมาออกไปเดิน จะมีถุงพาสติกและกระดาษไว้ห่อมูล..กลับไปทิ้งด้วยค่ะ บ้านเมืองเขาเลยสะอาด ส่วนบ้านเราทั้งมูลหมา,ถุงข้าวของทิ้งกันได้ทุกทีเว้นในถังขยะ,ไทยเลยพอๆกับฟิลิปปินส์ละมั่ง เท่าที่เห็นๆเจอมา


โดย: โอพีย์ (Opey ) วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:9:45:44 น.  

 
แวะมาทักทายและขอบคุณสำหรับโหวตค่ะคุณชีริว


โดย: Raizin Heart วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:9:46:18 น.  

 
ที่ส่งการบ้านตั้งแต่วันแรกเลยเพราะว่าเป็นวันคล้ายวันเกิดคุณแม่ด้วยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:18:43:51 น.  

 
สรุปเสาร์นี้มาชัวร์ ซิมิ

มีทั้ง choco
green tea
thai tea
sala milk
coffee
ovaltine

เอามาทำ caramel fuji ได้หมดเลย
ระหว่างนี้คิดไปก่อนว่าจะเอาเมนูไหนนะจ๊ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 3 สิงหาคม 2559 เวลา:23:11:59 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
The Kop Civil Literature Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse IP: 192.99.15.166 วันที่: 4 สิงหาคม 2559 เวลา:1:31:10 น.  

 
เที่ยวได้ซอกแซกละเอียดมาก ระดับเดียวกับที่ททท.พาผมเที่ยวเลย

ถ้ำเลนั่นแนะนำว่าใครจมูกโด่งอย่าได้ริเข้าไปนะครัช เด๋วดั้งหัก


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 4 สิงหาคม 2559 เวลา:9:58:01 น.  

 
อุ๊ย เพิ่งเห็นว่าอ.เต๊ะมี blog to friends สัญจรด้วย
แบบนี้ก็ได้เหรอ 555+

ทักทายยามสายค่ะคุณชีริวโดย: Raizin Heart วันที่: 4 สิงหาคม 2559 เวลา:11:10:40 น.  

 
สวัสดีนะตาชีริว
พาเที่ยวเช่นเคย เที่ยวใต้ เที่ยวตรัง
นับว่าครบครันนะ ทะเล ถ้ำ อาหารการกิน
คุ้มค่ากับการเที่ยวนะภาคใต้บ้านเรานี่ ^^
มีแมวหางฟูด้วย (ดีตรงนี้ 55)
ชอบบ้านพักสีฟ้า น่ารักดี ^^
โดย: NENE77 วันที่: 4 สิงหาคม 2559 เวลา:12:15:12 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่เอ็ม ใต้เป็นอะไรที่สวย ชอบอ่ะ

คืออากาศดีงามตลอดทั้งปี ตรังก็ไปมาแล้วหลายที่เหมือน

ถ้ำเลเขากอบ ชอบค่ะมันี ลุ้นดี 555+

แต่ใต้อุ๊ยังไปไม่กี่จังหวัดเอง ยังเหลืออีกเยอะ และคิดว่าจะไปเรื่อยๆค่ะ

ตังค์เยอะเมื่อไหร่ไป 5555 เกี่ยวมั๊ย เกี่ยวสิเนอะโดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 4 สิงหาคม 2559 เวลา:12:36:00 น.  

 
จังหวะนอนดมเท้าคนข้างหลัง ฟินมาก


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 4 สิงหาคม 2559 เวลา:15:05:54 น.  

 
มาส่งกำลังใจเอนทรี่นี้ก่อนนะคะ คุณชีริว
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Music Blog ดู Blog
ออมอำพัน Literature Blog ดู Blog
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blogโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 6 สิงหาคม 2559 เวลา:21:26:23 น.  

 
nice trip krub

ยังไม่เคยเจาะลึกเมืองไชยาเลย ดูคึกคักจังนะครับที่แหลมโพธิ์ ตรังเคยไปแระชิลๆ รออ่านสตูลต่อนะฮะ


โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 7 สิงหาคม 2559 เวลา:15:22:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
อโยธยาศรีรามเทพนคร
หลุยส์ทุสโซ พัทยา
ถนนตะพาบ#189
ถ้ำพระโพธิสัตว์
มาดามทุสโซ


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.