Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
เที่ยวใต้สุดอันดามันที่สตูลบล็อกนี้ว่าด้วยทริปช่วงวันอาสาฬหบูชาที่ผ่านมาครับ (16-20 ก.ค.) บล็อกก่อนเล่าจากเริ่มต้นการเดินทางไปจนถึงเมืองตรังแล้ว หนนี้ลงใต้ต่อไปยังจังหวัดสตูล นับเป็นจังหวัดฝั่งทะเลอันดามันที่อยู่ใต้สุดของประเทศไทย เราเคยมาจังหวัดนี้ครั้งแรกก็ทริปหลีเป๊ะช่วงวันแรงงานนั่นละครับ แต่หนนี้ขับรถมาเอง เที่ยวสตูลบนเส้นทางอื่นนอกจากปากบารา-ตะรุเตา-หลีเป๊ะ กันดีกว่า ซึ่งนอกจากเส้นทางท่องเที่ยวยอดฮิตที่ว่าแล้วสตูลก็แทบจะไม่มีอะไรเลยจริงๆ

หลังกินข้าวเช้าและร่ำลาแมวเหมียวแสนน่ารักที่ร้านต้นนุ่นและเดินตลาดเทศบาลตรังไปแล้วเราก็ดิ่งลงใต้ไปยังสตูลท่ามกลางสายหมอกฉ่ำฝนใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็เข้าเขตสตูลครับ ถึง อ.ทุ่งหว้าก็นึกถึงบล็อกคุณสาว (sawkitty) ว่าแถวนี้มีพิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์อยู่ ถึงจะรู้ว่าเทียบของโคราชไม่ได้แต่ก็เป็นที่แวะพักรถก่อนเข้าเมืองสตูลก็ดีเหมือนกัน

พิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ทุ่งหว้า ตั้งอยู่ในตัวที่ทำการ อบต.ทุ่งหว้า ส่วนใหญ่จัดแสดงนิทรรศการเป็นป้ายบรรยาย แต่ก็พอมีเครื่องมือหินและฟอสซิลสัตว์ชิ้นเล็กๆโชว์ให้ดูบ้าง เข้าฟรีนะครับ เปิดเช้าด้วย ผมเข้าไปตอนแปดโมงตามเวลาราชการ

ไฮไลท์คือที่นี่มีลูกแมวน่ารักอยู่ 3-4 ตัว รีบไปนะครับเดี๋ยวพวกมันจะโตซะก่อน
(เอ๊า! มาเมืองอิสลามก็ต้องมาเล่นแมวสิ!)

ที่นี่มีบริการนั่งเรือไปถ้ำเลสเตโกดอนด้วย แต่ไม่ได้ไปครับ เต็มอิ่มกับหินงอกและหินย้อย และหินย้อย และหินย้อย  และหินย้อย และหินย้อย และหินย้อย และหินย้อย (x100) ที่ถ้ำเลเขากอบไปแล้ว แถมซากดึกดำบรรพ์ที่พบในถ้ำเลสเตโกดอนก็ถูกย้ายออกไปหมดแล้วเลยไม่รู้จะไปดูอะไร

ลงใต้ผ่าน อ.ละงู และ อ.ท่าแพ จนมาถึง อ.เมือง แต่ก่อนจะเข้าตัวเมืองตีออกตะวันตกไปชายทะเลกันดีกว่า ที่สตูลมีเกาะหอขาวซึ่งมีแต่เปลือกหอยทับถม เป็นหนึ่งในไฮไลต์ของทริปนี้ครับ แล้วก็ไม่ได้อยู่บนเส้นทางท่องเที่ยวยอดนิยมด้วย ต้องขอเรือออกไปกันเอง มุ่งไปที่ท่าเรือเจ๊ะบิลังครับ มีเรือออกไปเกาะสาหร่ายที่มีชุมชนชาวเลอยู่เป็นระยะๆ ซึ่งเกาะหอขาวเป้าหมายของเราก็อยู่ติดๆกับเกาะสาหร่ายนี่แหละ แต่เรือรอบต่อไปจะออก 11 โมงแน่ะ! ตอนนี้เพิ่งจะ 9.30 น. ค่าโดยสารก็แสนถูก ถูกจนจำไม่ได้ว่าเท่าไหร่ แต่ไม่อยากรอหนึ่งชั่วโมงแบบเปล่าๆ เลยขอเหมาเรือออกไปลำนึง ท่าเรือนี้ไม่ใช้เรือหางยาวแบบที่นั่งเที่ยว อช.อ่าวพังงานะครับ เป็นเรือสี่สูบลำใหญ่เอาเรื่อง ค่าเรือไป-กลับ 2,000 ต่อได้ 1,600 ก็ถือว่าไม่แพงครับ เทียบกับรอเรือชั่วโมงครึ่งไปเกาะสาหร่ายแล้วต้องนั่งเรือมาเกาะหอขาวอีก แบบนี้สะดวกกว่ากันเยอะ

คุณพี่ที่พาเราล่องเรือไป (มีเด็กเรืออีก 1 คน) คนนี้เป็นเจ้าของเรือลำนี้เอง เขาเป็นชาวเกาะสาหร่ายคนแรกที่ริเริ่มที่ทำธุรกิจเรือเข้าฝั่ง ประสบการณ์ทะเลสูงปรี๊ดไม่ต้องสืบครับ ดูทิศทางลม อ่านกระแสน้ำ สามารถคาดเดาได้ว่าฝนจะตกเมื่อไหร่ พายุจะมาเมื่อไหร่ ปลาโลมาจะกระโดดตรงไหนเรื่องปลาโลมาไม่ใช่โจ๊กนะครับ แถวนี้มีอยู่หลายตัวเหมือนกัน แล้วพี่เขาก็ชี้ให้ดูมันโผล่มาจริงๆ เสียดายมันว่ายไกลเรือไปหน่อย ถ่ายติดแว้บๆ ดูแว้บๆจะคิดว่าภาพถ่ายเนสซี่

ใช้เวลาครึ่งชั่วโมงพวกเราก็เดินทางมาถึง เกาะหอขาว เกาะที่มีแต่เปลือกหอย 1 ใน 2 เกาะ  แล้วมันก็อเมซิ่งจริงๆ เพราะที่เห็นเหมือนพื้นทรายนี่คือซากเปลือกหอยทับถมทั้งหมดครับ! ไม่รู้ธรรมชาติเขาคัดกันยังไง หินดำๆถึงไหลไปกองรวมกันที่เกาะหินงาม ส่วนหอยจะพัดมารวมกันที่เกาะนี้ ไม่รู้พวกกุ้ง ปู ปลา มันมาเกยตื้นที่นี่กันมั่งหรือเปล่า? (เจอปูอยู่ตัวนึงแต่เดี๋ยวเขาคงเก็บไปทิ้งให้มีแต่หอย 555) แต่ไม่ต้องมาเก็บเปลือกหอยกลับบ้านนะครับ คนเหยียบไปเหยียบมามันละเอียดหมดแล้วนั่งเรือต่อมาอีก 5 นาทีจะมาถึงอีกเกาะที่มีแต่เปลือกหอยทับถมเช่นกันครับ แต่เกาะนี้หอยมีทอปปิ้งต้นไม้ดูร่มรื่นขึ้น สำหรับเกาะนี้คุณลุงเป็นคนเสนอการท่องเที่ยวส่วนท้องถิ่นว่าให้เรียกว่าสันหลังมังกรขาว จะได้เข้าคู่กับสันหลังมังกรแดงที่แหลมตันหยงโป (เป็นสันทรายที่พาดยาวยามน้ำลด แต่อันนั้นต้องขึ้นเรืออีกท่าเรือนึงและไม่ค่อยมีอะไรมาก เลยไม่ได้ไปครับ)นั่งเรือต่อมาอีก 5 นาที ในที่สุดก็มาถึงเกาะสาหร่าย ...แต่เป็นแค่ตัวแถมน่ะ พวกผมตั้งใจมาดูแค่เกาะเปลือกหอยนั่นแหละ ที่เกาะสาหร่ายมีชุมชนชาวเลอยู่เป็นตำบลๆนึงครับ ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม มีบริการรถทัวร์รอบเกาะ แต่ร้อนขนาดนี้นั่งรถวนรอบเกาะคงเหมือนกับข้าวที่หมุนอยู่ในไมโครเวฟเลยครับ แล้วเกาะนี้ก็ไม่ได้มีแลนด์มาร์คอะไรที่สำคัญด้วย มีแค่มัสยิดหนึ่งแห่ง กินข้าวที่นี่ก็ได้นะ มีซีฟู้ดจับสดๆจากทะเล แต่ราคาไม่ได้ถูกกว่าบนบกนะครับ ราคาขายนักท่องเที่ยวนั่นแหละ เลยไม่ได้กิน เดี๋ยวขึ้นบกไปกินข้าวแกงปักษ์ใต้จ้าล่องเรือกลับ ดูฟ้า ดูนกแล้ว ไม่ต้องเชี่ยวชาญขนาดคุณพี่ก็บอกได้ว่าบ่ายนี้ฝนถล่มแน่นอนสำหรับค่าเรือต่อลดได้ 1,600 ก็จริง แต่ก็ให้เขา 2,000 แหละครับ เอาราคาปกติเพื่อความสบายใจ หลังกินข้าวเที่ยงและเข้าเก็บของที่เดอะวันบูติคโฮเทลที่พักวันนี้แล้วก็ออกเที่ยวในตัวเมืองสตูลกันครับ แล้วฝนก็พรำลงมาจริงๆ (เวรกรรม) แต่ตกไม่หนักมาก ไม่สามารถขัดขวางการท่องเที่ยวของเราได้ Smiley

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสตูล.... ปิดครับ (ก็วันจันทร์นี่นะ)หอนาฬิกาเป็นสิ่งเชิดหน้าชูตาของแต่ละอำเภอ โดยเฉพาะอำเภอเมืองของแต่ละจังหวัดหอนาฬิกาจะมีตั้งแต่สวยอลังการแบบ อ.เมืองเชียงราย ไปจนถึงห่วยเต่าถุยเป็นหอนาฬิกาเก่าไม่ปรับปรุงอย่างในหลายๆอำเภอเมือง อันนี้หอนาฬิกา อ.เมืองสตูล จัดอยู่ประเภทกลางๆ ไม่สวยมากแต่ก็ไม่ขี้เหร่ ยอดแบบมัสยิดแสดงความเป็นจังหวัดอิสลามมัสยิดมำบัง
หรือมัสยิดกลางจังหวัดสตูล มีความสวยงามเป็นที่ภาคภูมิใจของชาวสตูล สร้างโดยตนกูมูฮัมหมัด อาเก็ม เจ้าเมืองสตูล แต่ที่เห็นอันนี้สร้างขึ้นมาแทนหลังเก่าในปี พ.ศ.2517วัดชนาธิปเฉลิม เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดของสตูลครับ สร้างปี พ.ศ.2425 ถึงจะอายุแค่ร้อยกว่าปีแต่ก็เป็นศูนย์รวมจิตใจชาวพุทธท่ามกลางชุมชนมุสลิมช่วงบ่ายเวลาว่างที่เที่ยวน้อย ขับรถเล่นในเมืองแบบสบายๆครับ เมืองสตูลรถน้อยมาก เทียบกับจังหวัดติดกันอย่างตรังหรือสงขลาแล้วเมืองนี้สงบกว่าเยอะ ผู้คนก็ขับรถกันสะดวกสบายเรียบง่ายไม่รีบร้อน ทำเอาคิดว่าอยู่ภาคเหนือ

แวะเข้าไปขับวนใน สวนสาธารณะเขาพญาวัง เลียบถนนคูหาประเวศน์ ถึงจะตั้งอยู่ติดตัวเมืองแต่ตั้งรอบหินปูนก้อนมหึมาและตกแต่งภูมิทัศน์เหมือนเราอยู่ในป่าเขาก็ได้บรรยากาศร่มรื่นดี ปิดห้าโมงเย็นนะครับ ห้ามอยู่เพลินเวลาเหลือ+ยังไม่หิวข้าว เลยแวะเที่ยวทะเลกันดีกว่า เราไปที่แหลมตันหยงโปเผื่อลุ้นมองเห็นสันหลังมังกรโดยไม่ต้องออกเรือ ซึ่งสภาพฟ้าฝนอย่างนี้ก็หมดหวังละครับ แต่ได้แวะดูชาวบ้านขุดหาหอยช่วงน้ำลดแทน พวกเด็กๆออกมาหาหอยกันเยอะเหมือนกันกลับครับกลับเข้าตัวเมือง วันนี้ชุ่มชื้นทั้งวันจริงๆตอนที่ไปเที่ยวกระบี่ได้แวะกินซีฟู้ดที่คุณลุงเอาของมาส่งบอกว่าขนมาจาสตูล อาหารทะเลที่สตูลถูกมากๆๆ (ย้ำสิบรอบ) วันนี้เราอยู่ที่สตูลแล้ว ข้าวเย็นวันนี้ก็เลยพยายามตระเวนหาร้านซีฟู้ด ...ซึ่งก็พบว่าแม่งปิดจนหมดสิ้น! สุดท้ายก็เข้าร้านอาหารอิสลามนี่แหละ มื้อนี้กินข้าวแกงจีราพันธ์ ข้าวหมกไก่อบอร่อยมากครับ ถึงจะเห็นเนื้อเป็นปั้นๆแบบที่ผมเกลียด แต่หมักเข้าเนื้อนุ่มอร่อยเลยทีเดียว เมนูเนื้อก็อร่อย เปื่อยนุ่มเคี้ยวง่ายมาเที่ยวจังหวัดไหนเราก็ต้องสนใจสถานที่ๆมีเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ แต่เมืองนี้ประวัติศาสตร์เก่าๆมีให้เล่าน้อยครับ เพราะเป็นเพียงส่วนหนึ่งของไทรบุรี 1 ใน 12 เมืองนักษัตรของอาณาจักรตามพรลิงค์ ประวัติศาสตร์ส่วนใหญ่จะเป็นช่วงรัตนโกสินทร์ไปแล้ว ซึ่งผมไม่อินแต่อย่างใด ดังนั้นวันนี้เราขอพาท่านๆไปชมสถานที่ประวัติศาสตร์ ...จุดเกิดเหตุขโมยเหนียวไก่ครับ โด่งดังเพราะคุณน้องไลล่าแกโดนขโมยข้าวเหนียวไก่ทอดหน้าเซเว่นแล้วอัดคลิปโวยวายด้วยความจริงจังมาก ฮาจนผู้ว่าสตูลต้องซื้อเหนียวไก่มาให้กินเซเว่นที่น้องไลล่ามาจอดมอเตอร์ไซค์ซื้อของ แล้วถูก(สุนัข?)ขโมยข้าวเหนียวไก่ทอดที่ทิ้งไว้หน้ารถ ส่วนร้านข้าวเหนียวไก่ทอดสุดอร่อยอยู่ด้านขวาของรูป

https://www.youtube.com/watch?v=DMJyiMjykyg << คลิปเหนียวไก่อันโด่งดัง

กลับมาที่โรงแรมได้เวลาพักผ่อนเสียที โรงแรมเดอะวันบูติคโฮเทล นี่จัดว่าหรูที่สุดในทริปนี้เลยครับ มีเคเบิ้ล wifi  แอร์ ที่ฉีดตูด ตู้เย็น (ดีใจมาก! หลังจากสองคืนก่อนเจอแจ็คพ็อตห้องไม่มีตู้เย็น Smiley) ห้องละ 900.- ถือว่าไม่แพงมาก ที่จอดรถแคบนิดหน่อยแต่ก็ยังดีที่มีที่จอดให้ ไม่ต้องจอดกลางถนน

GPS: N6.627683, E100.0687เช้าวันใหม่ (19 ก.ค. 59) เมืองยังคงเงียบสงบ และยังคงมีบรรยากาศของความครึ้มฟ้าครึ้มฝน หวังว่าขึ้นไปพัทลุงแล้วจะหนีเมฆฝนพ้นเสียทีก่อนออกเดินทางไปพัทลุงต่อก็หาข้าวเช้ากินครับ อยากลองข้าวเหนียวไก่ทอดหน้าเซเว่นที่โด่งดัง แต่เขาขายแค่ตอนเย็นน่ะสิ! เลยแวะซื้อ some random เหนียวไก่ครับ ซึ่งร้านข้างทางร้านนี้อร่อยระดับเหรียญทองโอลิมปิค!! เนื้อไก่นุ่มฉ่ำ หนังกรอบไม่อมน้ำมัน ข้าวเหนียวหุงพอดิบพอดีไม่แฉะไม่แข็ง เราคงไม่สามารถทำข้าวเหนียวไก่ทอดให้อร่อยได้มากไปกว่านี้อีกแล้ว นี่คือปลายทางการเดินทางของข้าวเหนียวไก่ของมนุษยชาติ ผมไม่เข้าใจว่าทำไมเป็นแค่ร้านข้างทางแต่ต้องทำเหนียวไก่อร่อยขนาดนี้?! ยกให้มื้อนี้เป็นมื้อที่ดีงามทีสุดในทริปนี้เลยครับ นอกจากอาหารอร่อยราคาไม่แพงแล้ววิวยังดีด้วยนะ เพราะนั่งกินในรถตอนจอดข้างๆทาง เลยเลือกจอดเอาวิวต้นไม้ร่มรื่นสร้างอรรถรสในการกินเหนียวไก่หมดเรื่องกะสตูลละครับ (ชาวสตูลประท้วงว่ากุอ่านบล็อกนี้จำอะไรไม่ได้เลยนอกจากเหนียวไก่!) บล็อกหน้าไปพัทลุงจังหวัดสุดท้ายของทริปภาคใต้จ้าาาาา

Smiley

Create Date : 24 สิงหาคม 2559
Last Update : 5 มีนาคม 2560 19:00:44 น. 59 comments
Counter : 219 Pageviews.

 
สวัสดีคะคุณชีริว...

เคยไปเที่ยวมานานล่ะ..

อยากไปเที่ยวอีกจังคะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:21:43:36 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
โชคดีจัง แวบมาก่อนจะปิดบล็อกสักสี่ห้าวันค่ะ
มีภารกิจอีกแล้ววววว
โอ้โห นี่คุณชีริวอยู่ตั้งไกลนะ ยังได้ไปที่นุ่นไม่เคยไปเลยอะ
เกาะหอขาว เกาะสาหร่าย จดๆๆ น่าไปค่ะ ชอบไปที่เค้าไม่ค่อยรู้จัก
สนุกดีค่ะ
เอาจริงๆแล้ว ไม่เคยไปตัวเมืองสตูลเลยค่ะ
ไปทีไรเลี้ยวไปปากบารา ต่อเรือออกทะเลทุกทีเลย
ที่พักไม่แพงด้วย ราคาดีอยู่
ที่เที่ยวอื่นๆ ก็ไม่ค่อยมีอะไรจริงๆ
มีเพื่อนทำอู่ต่อเรือที่สตูล เค้ายังบอกว่าสตูลบ้านเค้าเป็นเมืองเล็กมาก 55

ถ้้ำเลเขากอบ ชอบอะ อย่างฮาเลยตอนลอดท้องมังกร
คนพุงใหญ่นี่แบบมีหวาดเสียวค่ะ
ถ้ำอีกที่ที่คุณชีริวบอกก็ไม่เคยไปน่าลองอีก จดๆๆค่ะ

ใช่แล้ว ข้าวเหนียวไก่ ที่ไหนก็อร่อย ไม่ใช่แต่ร้านดัง
บางทีร้านดังแพงมากอะ นุ่นก็ไม่ค่อยชอบซื้อร้านดัง
ดูที่ไม่ค่อยแดง ไม่มีทอดทิ้งไว้เยอะๆ เป็นใช้ได้ แสดงว่าไม่ขายดีก็ของใหม่ อิอิ

คิดอยู่เหมือนกันค่ะ
อยากจัดอันดับว่าบล็อกไหนที่เขียนได้ดีที่สุด
แต่ก้ไม่แน่ใจ ไม่มีความมั่นใจเลยคี่ะ
เอาไว้จะลองดู รอโจทย์เหมาะๆอีกทีค่า

ขอบคุณมากๆ นะคะชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: lovereason วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:22:15:45 น.  

 
เอิ่ม


ภาพโลมาพี่ก๋านึกว่าเป็นเกาะกลางน้ำ ที่ถ่ายจากระยะไกลครับ 555


เกาะหอขาวสวยดีครับ
ตอนแรกพี่ก๋านึกว่าน้องชีริวพิมพ์ ย.ยักษ์ตกไปครับ
ถ้าเป็นเกาะหอยขาวก็เข้ากันได้นะ 555
พิพิธภัณฑ์ปิดวันจันทร์ น่าจะเหมือนกับที่เชียงใหม่ครับ

น้องไลลาดังเลยนะ
ขนาดพี่ต่อ ฟีโน่ยังพูดถึงเลยครับ

เล่มที่ประเสริฐที่สุดในชั้นหนังสือบ้านผมคือหมื่นตาครับ
.
.

อันนี้เอาไป 1000000 ไลค์ครับ 555มุกตลกในหนังสือของโอโชส่วนใหญ่เป็นเรื่องเล่าของนัสรุดดิน ปราชญ์ชาวเปอร์เซียที่คล้ายๆกับศรีธนญชัยครับ
แล้วก็มีเดอร์ตี้โจ๊กแทรกเป็นระยะๆ
บทบรรยายของโอโชน่าจะฟังตลกดีนะครับ พี่ว่าเค้าพูดเก่งมากๆเลยครับ


โหวต Travel blog ครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:22:28:35 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ เดี๋ยวๆ ไปพิพิธภัณฑ์ช้างดึกดำบรรพ์ทุ่งหว้า ไหงไฮไลท์ถึงเป็นลูกแมวน่ารักไปได้ล่ะ

ยังดีนะครับถ่ายติดโลมา ราคาแพงเลยดัดหลังไม่กินซะเลย (ฮา) บางทีไปบางที่แล้วปิด มันก็เซ็งแต่เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้เหมือนกัน

จุดเกิดเหตุขโมยเหนียวไก่ ก็ยังพามาดู แต่มันก็เป็นเหตุการณ์จริงในประวัติศาสตร์ชาติไทยนที่ต้องจารึกไว้ให้ลูกหลานนะครับ (ขนาดนั้นเชียว)

บทจะจบก็จบไปเลยแฮะ วันนี้สรุปโดนเหนียวไก่ขโมยซีนท่องเที่ยวนะ


จากบล็อกเรื่องเวลาอัพบล็อกนี่ไม่ค่อยได้นำคำสอนมาใช้เท่าไหร่ เอาไปใช้ในเรื่องอื่นมากกว่า

ชีริว Travel Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:22:40:16 น.  

 
คุณริวไปเที่ยวใต้มานี่เอง
กลับมาตัวดำเลยมั้ยคะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 24 สิงหาคม 2559 เวลา:23:10:48 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:3:53:52 น.  

 
หาเหนียวไก่มาฝากให้ได้เลย และจะรอ อาหารมื้อเช้ายิ่งสำคัญอยู่ 55555 ไหน ๆ พี่ริวเลียนแบบตามคลิปในตำนานให้ดูทีดิ 5555


/ล้มโต๊ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนผ่านทางมาเจอ Parenting Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
zungzaa Travel Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ไอเอิร์ธ วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:4:59:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:6:56:51 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยจ๋ะ สตูลยังไม่เคยไปเลยค่ะทางใต้นี่เที่ยวน้อยมาก

ซีริว Travel Blog ดู Blog

พี่ก็เพิ่งเคยไปเที่ยวทุ่งดอกกระเจียวครั้งแรกนี่ล่ะค่ะ โชคดีอย่างน้อยมีเต็มทุ่งต้องหนึ่งทุ่งแน่ะ ผานั้นตอนเดินไปนั่งก็หวาดเสียวเหมือนกันแต่อยากมีรูปเก็บใว้ 555


โดย: zungzaa วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:7:26:54 น.  

 
ทำไมชื่อ่เกาะหอขาว น่าจะหอยขาวดิเนาะ หรือเค้ากลัวคนคิดลึก??

ถ้ำเลสเตโกดอนไม่เหมือนถ้ำเลเขากอบน้าา เสียดายยย

ที่เหลือไม่เคยไปเลยยย เปิดหูเปิดตามากๆ 555

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
benz47 Food Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ที่สั่งเหมือนกัน เพราะไปกินด้วยกันจ้าา พี่กับพี่บุ๊งน่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:8:57:51 น.  

 
สตูลเคยไปค่ะ แต่พอถึงก็ไปหลีเป๊ะเลย ยังมีที่น่าเที่ยวอีกเยอะเลยนะคะเนี่ย ต้องหาโอกาสเที่ยวตามรอยคุณชีริวซะแล้ว

ชีริว Travel Blog ดู Blogโดย: Raizin Heart วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:10:07:14 น.  

 
ตามรอยมาเที่ยวด้วยครับ ถูกใจ 7-11 555

+Travel Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:11:10:10 น.  

 
คุณชีริวกลับมาแร้ว หายไปน้านนานจนคิดถึงเลย
ทิ้งไว้แต่แถวหนุ่มๆเตะไปเตะมา

มาถึงปุ้บก็สมเป็นคุณชีริวเลย พาจี๊ดจ๊าดเข้ากรุของเก่าก่อนเลย ชอบค่ะชอบ
สตูลไม่เคยไปค่ะ แล้วตั้งแต่มีเรื่องชายแดนใต้ พ่องดไปเลยค่ะ กลัว แสดงว่าตอนนี้สงบสบายแล้วใช่มั้ยคะ

คราวก่อน แค่จะไปลังากวี ทางเรือจากหลีเป๊ะ พ่อยังไม่ยอมให้ไปเลยค่ะ บอกกลัวระเบิด อ้าว
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:12:04:52 น.  

 
ชีริว Travel Blog

ไปกับคุณชีริวนี่เที่ยวเพลินดีแท้นะคะ
อิชั้นเคยไปแค่หลีเป๊ะ แต่ที่เกาะอาหารทะเลแพ๊งแพง
เค้าบอกว่าที่นี่มีแต่ปลา No หมึก NO กุ้ง เพราะมันเป็นน้ำลึก จับได้แต่ปลา พวกหมึก กุ้ง หอย ต้องไปซื้อมาจากฝั่ง

ปล. อยากกินเหนียวไก่นิ ช่วยขับรถกลับไปซื้อให้หน่อยได้มั๊ยนิ 55


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:16:40:31 น.  

 
ดีจังมาทันรีวิวสตูล สาวไม่เคยไปตั้งหลายแห่ง ทั้งหอขาว สันหลังมังกร เกาะสาหร่าย วัดชนาธิปเฉลิม มัสยิด คุณชีริวเก็บทริปคุ้มมาก ไว้มีโอกาสคงได้ตามรอยบ้าง เสียดายมาช่วงฝน ดูฟ้าปิด แต่คุณชีริวถ่ายรูปได้สวยค่ะ น่าสนใจ


โดย: sawkitty วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:16:59:10 น.  

 
กิเลสมาๆๆๆๆๆๆๆ ไม่นะ เรื่องเที่ยวชอบทำให้เรามีจิตใจหวั่นไหวอยู่บ่อยๆ สิน่า

ที่ภูเก็ต ถึงจะไปมาสามครั้งแล้ว แต่เหมือนยังไม่เต็มอิ่ม ไม่จุใจ มันยังรู้สึกว่ายังไม่ถึงถิ่น ไม่เจาะลึก เหมือนเที่ยวตามที่เค้าเที่ยวๆ กันอ่ะ

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:18:05:27 น.  

 
แมวเหรอคะ ไม่ต้องไปถึงสตูลหรอก
ชุมชนมุสลิมแถวบ้านพี่เพียบเลย เอิ่มมม แต่
จริงๆแล้ว พาไปดูแมวเหรอ

แล้วคุณพี่เจ้าของเรือนั่นจะรู้ไหมว่า สึนามิกำลัง
จะมาหรือเปล่า อ่ะ ป่าวป่วนน้า

น่ารักจังนะ สันหลังมังกร ชอบดอกผักบุ้งทะเลจัง
ภาพถ่ายสวยด้วย

ชอบภาพตรง สวนสาธารณะเขาพญาวัง เลียบถนน
คูหาประเวศน์ ดูร่มรื่นมาก ชอบต้นไม้ขึ้นแทรกหิน
บนเขา

เนอะ จริงจังกับข้าวเหนียวไก่ย่างมาก อุตส่าห์แปะคลิป
ให้ดูด้วย 555 ยกนิ้วให้ยี่สิบ เอ๊ยยย สิบนิ้วเลย แบบปาง
ห้ามญาติ

แต่หมดตัวแล้ว แอบเหมาเหนียวไก่ระดับเหรียญทอง
โอลิมปิค อิอิ ไว้มาใหม่น้าาาาโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:20:43:51 น.  

 
ภาพเปิด สวยค่ะ

นี่ถ้าไม่ชี้เป้า พี่ไม่รู้ว่าเป็นปลาโลมานะ

สันหลังมังกรขาว มุมที่หาดตีโค้ง 2 ภาพนั่นสวยดีค่ะ

ห่วยเต่าถุย 5555 เข้าใจบัญญัติศัพท์ ภาพชัดมาก

คุณชีริว เก็บละเอียด มีภาพตัวอย่างนิด ๆ หน่อย ๆ ที่เหลือ ร่าย เล่าได้ ฟังเพลินค่ะ ตกลงจัดทริปเมื่อไหร่ เดี๋ยวพี่ไปด้วยเลย

เฮ้ย เอาจริงดิ ตามมาที่เกิดเหตุ เซเว่น ข้าวเหนียวไก่น้องไลล่าหายเลย some random เจอร้านอร่อยจนได้ ไฮไลท์สตูล อยู่ที่ข้าวเหนียวไก่ 555

พี่นึกว่าคุณชีริวให้ความสำคัญแค่สายชำระ ต้องมีตู้เย็นด้วยรึ ของพี่ มีก็ดี แต่ไม่มีไม่เป็นไรค่ะ ปกติกินน้ำอุณหภูมิปกติ ถ้ามีตู้เย็น ก็ซื้อนม (ของลูก) ซื้อขนมมาแช่บ้าง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
กาบริเอล Education Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** พี่ใช้ชื่อหมวดนี้ว่า เที่ยววัด โลด ไปวัดอย่างเดียวเลย

อยากไปไหว้พระที่พม่าเหมือนกันค่ะ ทะเลเจดีย์ที่พุกาม พี่อยากไปมาก ยังไม่ได้ไปเลย แผ่นดินไหวเสียหายไปเยอะ เสียดายเนาะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:20:58:47 น.  

 
แปะก่อนๆ เดี๋ยวมาเก็บ
มีไปเที่ยวที่นี่ด้วยรึ นึกว่าอัพบล็อกเที่ยวนอกซะอีก ไวปานจรวด อิอิ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 25 สิงหาคม 2559 เวลา:23:03:16 น.  

 
แม่นเลย ไปเมืองอิสลามก็ต้องเจอแมวแน่
ชาวอิสลามรักแมว เพราะแมวเป็นสัตว์ที่ท่านนบีมูฮำหมัดรักมาก
เมื่อก่อนที่บ้านก็เลี้ยงหลายตัว แต่ตอนหลังเลิกเลี้ยง
เพราะรำคาญที่มันชอบมาเคล้าเคลียและร้องทั้งวัน ไม่ไหวๆ
เกาะหอขาวหาดทรายมีแต่เปลือกหอย แปลกดีจัง
แสดงว่าทะเลที่นั่นคงมีหอยอาศัยอญู่เยอะมาก
ซากทับถมกันจนเต็มหาด ไม่ใช่เรื่องธรรมดาเลยนะเนี่ย
ผักบุ้งทะเลสวยงามมาก เป็นดอกไม้อีกชนิดที่พี่ชอบ
ไปละแวกนั้นก็ต้องกินข้าวหมกไก่ ซุปเนื้อ ของโปรดพี่ทั้งนั้นเลยน่ะ
ว้าววว แวะไปที่จุดประวัติศาสตร์เหนียวไก่ด้วยแน่ะ 55
นึกถึงเรื่องนี้แล้วยังขำไม่หาย เรื่องนิดเดียวเองกลายเป็นดังโลกแตกไปได้เนอะ
โลกออนไลน์นี่ก็มีอะไรแปลกๆอยู่
เห็นโดยรวมแล้วก็อยากไปเที่ยวแถบนั้นซักครั้งจัง
พี่ว่าทะเลทางใต้มีเสน่ห์ดี สัมผัสได้ถึงธรรมชาติอย่างแท้จริง
และชอบวิถีชีวิตชาวบ้านแถวนั้นด้วย


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


ช่วงนี้ฝนตกทุกวันจริงๆ ชอบตกตอนค่ำๆ
คลองหน้าบ้านพี่น้ำปริ่มเลยล่ะจ้ะปีนี้
ตกมาเยอะๆก็ดี ต้นไม้จะได้สดชื่นพากันทะลึ่งออกดอกอีก คริๆ
แต่ถ้าตกมากว่านี้ถ้าจะไม่ไหว น้ำเนิ้มจะท่วมเอาน่ะสิ

ขอบคุณโหวตจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:5:31:21 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ


พี่ก๋าอ่านหนังสือของโอโชมาหลายเล่ม
ถ้าให้วิเคราะห์
โอโชน่าจะชอบพุทธมากที่สุด
รองลงมาเป็นเต๋า เซน แล้วก็คริสต์ครับ

เค้าเป็นอาจารย์ด้านปรัชญามาก่อน
ไม่แปลกที่จะรู้เรื่องราวคำสอนของทุกศาสนาเลยครับ
รู้ลึกด้วย เพียงแต่ตอนบรรยายก็จะแทรกมุกตลกหรือเดอร์ตี้โจ๊กเข้าไป
คนฟังคงฟังสนุกอยู่ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:6:27:38 น.  

 
สวัสดี น้องชีริว

ไปเที่ยวสตูลด้วยคน ดีจัง ที่ไม่ได้ไปเที่ยวซ้ำกับที่ครูไปครั้งที่แล้ว ครั้งที่ครูไป เที่ยวสตูลน้อยมาก ไปอยู่เกาะหลีแป๊ะ เป็นส่วนใหญ่ ที่สตูล เที่ยวที่ถ้ำ ภูผาเพชร ที่่เดียว จ้ะ แต่ก็เที่ยวได้แค่ครึ่งถ้ำ เพราะเพื่อนอีก 2 คน ต้องรีบไปสนามบินขึ้นเครื่องกลับ มีโอกาส ยังอยากไปอีกนะ เป็นถ้ำที่งดงามมากอีกแห่งหนึ่ง น่าเสียดาย เธอไปถึงสตูลแล้วไม่ได้ไปแวะเที่ยวที่ถ้ำนี้
โหวดหมวด ท่องเที่ยว นะจ๊ะ
ตอนนี้กำลังเขียนฉงชิ่ง ตอนที่ 3 แล้ว คาดว่า ไม่เกินวันสองวันนี้ คงเขียนเสร็จจ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:14:08:48 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ
ทริปนี้ชุ่มฉ่ำจริง ๆ
แต่ฮาตรงสถานที่เกิดเหตุการณ์เหนียวไก่หายนี่แหละ อิอิ..
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กิ่งฟ้า Literature Blog ดู Blog
touch the sky Health Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
narellan Food Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:15:28:52 น.  

 
ไปเที่ยวหน้าฝนแบบนี้แหละ ต้องทำใจๆ อย่างน้อยก็มีแมวอิสลามให้เล่นไง เอ๊ะเกี่ยวหรือป่าว

อยากรู้ว่า แมวอิสลาม น่ารัก เหมือนแมวพุทธไหม ไม่เคยสังเกตเพระาเที่ยวใต้จังหวัดนั้นไม่บ่อย
นอกจากภูเก็ต กะกระบี่ สุราษฏร์ ตรัง พังงา แค่นี้เอ้งงงง

สตูลใกล้ตรังหรอกเหรอเนี่ยเลยเป็นทริปติดๆ วันกันได้ แต่ขยาดมากไปวันหยุดยาว เกาะหอยนี่เสี่ยวเท้้ามาก กลัวโดนบาด
เค้าได้ค่าเรือ 2000 ก็ดีนะ ได้ความสบายใจไปด้้วย ดีกว่า ไปต่อเขาซะมากกมาย
แสดงว่าเป็นคนไทยนิสัยดีนะเนี่ย หายากอ่ะ
เข้าพิพิธภัณฑ์วันจันทร์อีก ปิดสิครัาบบว่าแต่
อย่่างน้อย ก็ยงได้ถ่ายรุปด้านนอกมาไง เช้็คอินว่ามาถึงแล้ว 555

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:15:35:38 น.  

 
มาเที่ยวด้วยครับ คุณชีริว
เที่ยววันฝนพรำ ไม่ร้อนดีครับ สตูลผมไปเที่ยวทะลบัน กับ เกาะตะรุเตา
ที่อื่นๆ ในสตูลเที่ยวผ่านบล็อกคุณชีริวก็แล้วกัน

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:16:11:01 น.  

 
55555555

มีจุดเกิดเหตุขโมยเหนียวไก่ด้วย ไม่ธรรมดานะเนี่ย

สตูลเรายังไม่เคยไปเที่ยวเลย

ตามไปด้วยคน

หาดทรายที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยน่าสนใจจริงๆค่ะ

แล้วก็ต้องไปดูเกาะหินงานที่เต็มไปด้วยหินดำๆสินะ


เห็นข้ามหมกไก่แล้วอยากกินขึ้นมาเลยอะ

โหวตให้ค่ะ

ชีริว Travel Blog

*********************************

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะคะ

ส่วนเรื่องอนาจาร ไร้ข้อแก้ตัวค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:16:59:44 น.  

 
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ไปเที่ยวสตูลคิดว่าไม่มีอะไร แต่ที่เที่ยวเยอะมาก

แม่ซองฯไปแค่ล่องแก่งและเที่ยวถ้ำค่ะ

ล่องแก่งสนุกมาก เที่ยวถ้ำภูผาเพชรค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:20:29:35 น.  

 
มาเติมเต็มคอมเม้นท์เมื่อวานค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ตะลีกีปัส Home & Garden Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

สุขสันต์วันหยุดสองวันนะคะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:21:01:32 น.  

 
อ้าว...กลับมาแล้วรึ น่าจะเก็บภาพที่รัสเซียมาเพี๊ยบ
ต้องใช้เวลาเรียบเรียงรูป และเรื่องราวนิ
เลยอัพบล็อคเมืองไทยก่อนก็ดีละคร้า
เรายังไม่เคยไปถึงสตูลเลย ขับรถไปเองอีก เก่งจุง

เที่ยวหน้าฝนก็ดีไปอีกแบบ สวยนะคร้าภาพเปิด
มีสายหมอกละเลียดอยู่บนเขา ตัดกับสีเขียวๆ
ของต้นไม้ที่ชุ่มฉ่ำไปกับฤดูฝนช่วงนี้

เอ...แปลกใจมัยละนี่ ไปเที่ยวพิพิฑภัณฑ์ช้าง
งัยไปติดใจน้องแมวเหมียวแทนล๊ะ 5 5 5

อเมสซิ่งเกาะหอย หรือ เกาะหอขาว มากๆคร้า แปลกแต่จริงนิ
มีหาดที่เป็นเปลือกหอยทั้งหมดบรรยายจนน่ากลัว
นึกภาพว่าเดินเท้าเปล่า คงมีโดนบาดลึกแน่เบย....
อืม...ชอบเกาะที่มีหอยมีทอปปิ้งต้นไม้ดูมีชีวิตชีวาหน่อย
แถมมีดอกผักบุ้ง(มัยคร้า) สีม่วงชมพู มาเบรคสายตาสวยดี
อาหารไม่เจอซีฟู้ดก็ได้อาหารอิสลาม หน้าตาน่าทานเชียว
แต่อ่านแล้วชอบที่ช่วยสนับสนุนและโฆษณาของกินประจำถิ่น
"เหนียวไก่ทอด" ที่โด่งดังบนโซเซี่ยลฯด้วยอ่ะ อิ อิ
รอติดตามอ่านตอนต่อไป...

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
สมาชิกหมายเลข 3016924 Photo Blog ดู Blog
mariabamboo Parenting Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:21:21:21 น.  

 
สตูลเค้าว่าสวยงามมาก เราก็ไม่เคยไป
มีครั้งนึงเกือบจะได้ไป สุดท้ายอด
เสียใจมากกกกก
ยิ่งมาอ่านเอ็นทรีนี้ยิ่งทำให้อยากไปอีก
เฮ้อออออ จะได้ไปมั้ยเนี่ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 26 สิงหาคม 2559 เวลา:23:44:57 น.  

 
อะเค เดี๋ยวไปคุยกันอีกที่ดีกว่า


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:0:17:28 น.  

 
ตามมาเที่ยวสตูลด้วยจ้ะ
ขับรถไปเองแบบนี้ได้อารมณ์เที่ยวดี
อยากหยุดตรงไหนก็ได้หยุดเน๊าะ ไม่ต้องง้อทัวร์

ตามไปเรื่อยๆ น้องชีริวหยุดตรงไหนพี่ก็หยุดตาม
ยิ่งหยุดกินหล่ะก็อันนี้ชอบมาก อิอิ

คุณพี่ที่พาล่องเรือ รู้สารพัดแต่ที่ชอบก็ปลาโลมาจะกระโดดตรงไหนนี่หล่ะ
อยากเห็นแบบนี้มั้ง เห็นแต่ในสวนสัตว์ใม่ค่อยจะตื่นเต้น

เกาะหอขาว เกาะที่มีแต่เปลือกหอย
พี่รู้แล้วหล่ะว่าคนไทยทั่วไทยกินลวกหอยแครง กินพัดหอยลาย
เขาเอาเปลือกหอยไปทิ้งที่ไหน 555

อาหารข้างทางบางเจ้าอร่อยกว่าอาหารในร้านอีก และราคาก็ถูกกว่าด้วย

รอชมเมืองพัทลุงต่อจ้ะ ตอนแรกพี่นึกว่าจะพาเที่ยวรัสเซีย


ชีริว Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:1:33:34 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

ที่ต้องแบ่งเป็นตอนๆ เพราะคำคมที่ชอบมันเยอะเกินครับ 555
ถ้าลงรวดเดียว 30 คำคม
พี่ก๋าว่ามันเยอะไป
เดี๋ยวคนอ่านธาตุไฟแตก 555

เลยเลือกแบ่งเป็นหลายๆบล็อก
แต่ตอนลงในเฟซบุ๊คพี่ลงสเตตัสเดียว
เพราะเฟซมันหายากบล็อกเก่ายาก
(จริงๆรู้สึกด้วยนะว่าเพื่อนเฟซไม่ค่อยอ่านครับ 555
แต่ลงเป็นบล็อกพี่รู้สึกว่าคนอ่านมากกว่า)

โอโชมีอิทธิพลในเชิงความคิดและงานของพี่ไม่น้อยเลยล่ะครับ
หมื่นตานี่ก็ได้แนวคิดโอโชไปเขียนอยู่หลายตอน
เป็นหนึ่งในนักคิดที่พี่ชอบมากๆ
โดยไม่สนใจเรื่องส่วนตัวของเขาเลยครับ 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:6:25:20 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


น่าเที่ยว และชอบหลายภาพค่ะ สวยเลย


โดย: mariabamboo วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:8:29:42 น.  

 

สุดพยอดเลยจ้าน้องชีริว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ลุงแมว Photo Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:8:37:44 น.  

 
ลูกปัดทวารวดี สามีซื้อจากไหนมาก็ไม่ทราบค่ะ เค้าชอบสะสมซื้อของเก่า และดูเป็นด้วยน่ะค่ะ เลยรู้ว่าอันไหนเก่าจริงหรือไม่
แต่ลูกปัดสริยเทพนี่ของหนักของแพงจริงค่ะ


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:9:04:03 น.  

 
เอ๊ะ...น่าแปลกใจมากนะครับ หอยเขาสามัคคีกันมาสละชีพที่นี่กันโดยตั้งใจหรือเปล่าหนอ ช่างมากมายก่ายกองจริงๆ
สตูลมีแต่คนไปแล้วผ่าน ที่อยู่เที่ยว-นอนจริงๆแบบคุณ ซีริว นี่น้อยคนครับ
อาจเป็นเพราะหาร้านซีฟู้ดกินยากเย็น นี่แหละมั้ง...555


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:10:25:13 น.  

 
555 ก่อนมาบล็อกนี้ อ.เต๊ะ บน ไว้ขอให้พิพิธภัณฑ์ปิด หูย ศักดิ์สิทธิ์ จริงๆเลยอ่า เย้ย 555

แต่ก้ยังโชคดี มี พิพิธภัณฑ์ช้าง เปิดอยู่ที่นึง
แต่เจ้ากรรม โดนลูกแมวลาย น่ารักน่าอุ้ม แย่งซีน ฟอสซิลซะงั้น 555

ทริปนี้ ดูสไตล์ การเที่ยว แล้ว คล้ายๆหนีตำรวจมาเลยนะครับ 555
โปรแกรมน่าจะ อัดแน่นมาก รีบไปอีกหลายจังหวัด เลยต้องทำเวลาหน่อย อิอิ

ที่น่าสนใจมาก ก็เกาะหอขาว ที่มีแต่เปลือกหอยนี่แหละ ประหลาดมาก ทีแรก อ.เต๊ะ นึกว่าพิมพ์ผิด
น่าจะชื่อเกาะ หอยขาวมากกว่านะครับ

เพราะเห็น มีอีกเกาะคู่กัน ชื่อ เกาะห-ำ งาม เอ๊ย เกาะหินงาม พิมพ์ผิดอีกแระ เย้ย 555

ชีริวบอก เอ็งไม่ต้องเลย เอ็งแกล้งพิมพ์ผิด จะให้บล็อกข้าโดนแบบ ติดเรท ใชมั้ย เดี๊ยะๆ เอ็งจะโดน ฮึ่มมๆ555

แล้วก้ สันหลังมังกรขาว นี่ตอนน้ำขึ้น คงอเมซิ่ง จิงเกอเบลล์ น่าดุเลยนะครับ เพราะเห็นว่า เป็นทะเลแหวกที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ด้วยนะครับนี่


เรื่องอาหารการกินแนวนี้นี่ จีราพันธุ์ ขึ้นชื่อมานานแล้วนะครับ หน้าตาน่าหม่ำมาก ถึงไม่ได้กินอาหารทะเล มื้อนี้ก้ดีงามอยู่นะครับ ไม่ต้องเสียใจไปน้า โอ๋ๆๆๆ แต่ช้าแต่ 555

ส่วนเรื่องเหนียวไก่ทอดนี่ โซนนั้นฝีมือแม่ค้าข้างทาง ไม่เป้นรองใครอยู่แล้วละครับ เผลอๆ กทม สู้ไม่ได้ด้วยซ้ำไปครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: multiple วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:10:26:47 น.  

 
555 เม้นท์ อ.เต๊ะ ติดเรทนิ้ดดดเดียว
นึกว่าจะรอด โดนแบนแล้วจ้า 555โดย: multiple วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:10:28:15 น.  

 
ทักทายยามสายค่ะคุณชีริว
วันนี้อัพบล็อกหนังเรื่องใหม่แล้วค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:11:35:14 น.  

 
ว้าย ๆ ๆ ๆ เค้าอัพบล๊อกใหม่แย้ววว
มาชวนไปหม่ำอาหารจีนจร้าาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:21:26:09 น.  

 
สวัสดีอีกรอบบบบบ

กิ๊วๆๆ จำผิดย่ะ พี่ยังไม่เคยรีวิวถ้ำเลเขากอบเฟ้ยยยยย

ตัวละครนิยายเรื่องนี้มีเสน่ห์จริงๆ นะ พี่ชอบหลายตัวเลยแหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:22:35:16 น.  

 
อ่านและชมภาพลงมาเรื่อย ๆ จบเร็วจัง :)

เมืองเล็ก ๆ แต่มีพิพิธภัณฑ์ 2 แห่ง เลยเนาะ นั่งเรือชมธรรมชาติไปเรื่อย ๆ แบบนี้ก็เพลินดีเหมือนกันนะคะ บ้านนี้ใจดีด้วย ต่อค่าเรือได้ แต่ให้ราคาเต็ม :D ... วันนี้นำเสนอรายการอาหารแค่ร้านเดียวแฮะ ณ เวลานี้พี่อยากซดก๋วยเตี๋ยวซักชามใหญ่ค่ะ 55

คอยชมภาพสวย ๆ จากรัสเซียนะคะ หายไปเที่ยวแบบสนุกเลยเนาะ ... สำหรับพี่ไปเยี่ยมญาติประจำปี ไม่ได้ไปเที่ยวไหนพิเศษเล้ย 555 บ้านนี้มีตารางกิจกรรมเพียบ แต่ไม่สนใจเที่ยวกัน อดเลยพี่ ^^"

ปล. ตอนทำขนมนี้ พี่ก็นึกถึงกระยาสารท เหมือนกันค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 27 สิงหาคม 2559 เวลา:22:50:08 น.  

 
ถูกต้องเลยครับ
เมื่อไปถึงเมืองไหน ก็ควรไปเยือนพิพิธภัณฑ์ของเมืองนั้น
ดูการจัดแสดงแล้วทึ่งมาก ๆ ฟอสซิลลูกแมว!
เราอาจสันนิษฐานได้ว่า แมวครองโลกมากว่า 65 ล้านปีแล้ว
(เอ้า! ซู้ดดดด เพลงมา :D)

ดีจริง ๆ ครับ
ได้ล่องเรือดูธรรมชาติแถบชายฝั่งอันดามันแบบชาวบ้าน ๆ ด้วย
เห็นด้วยครับ โลมา ไม่ใช่โจ๊กจริง ๆ เพราะในโจ๊กมี...ปาท่องโก๋
(ขอกลับไปเติมกาว เอ้ย! ขอกลับไปตามหาวันพีชแป๊บ :D)

มีทริปตามรอยเหนียวไก่ด้วย
เรื่องน้องเค้า ผมเฉย ๆ นะ
แต่เรื่องผู้ว่าฯ ตอนที่ดูข่าวเนี่ย เอ่อ...ว่างไปปะ
เมืองนี้ไม่มีอะไรให้ทำแล้วจริง ๆ เหรอ?

จบดีกว่าเนอะ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:0:05:36 น.  

 
เห็นบล๊อกติดอันดับ... อ้าวของคุณชีริวนี่นา....ผมพลาดไม่ได้
เข้ามาดูได้ไง

ปกติผมเข้าดูรายชื่อบล๊อกที่อัพแต่ละวัน ตอนเช้า...

ผมว่าคุณชีริวเขียนบล๊อกได้ น่ารัก พูดตรงไปตรงมาดี 555

ภาพแรกสวย... ผมชอบวิว ในฤดูฝน...เย็นชุ่มฉ่ำ ไม่ชัด
เจนแบบหนังไทย แหะๆ แซว..เขาจนได้

ผมไม่ได้ไปสตูลนานมากๆ... เมื่อก่อนทุก 3 เดือนก็ว่าได้
แต่ต้องไป รู้ทั้งรู้ว่า มีโรงแรม 2 แห่ง ถนนาพาดไปมา
สองสาย..

กับถนนสายโบราณ มีอาคารแบบปีนัง.. ไฟดับประจำ
เพราะ เขาขนข้าวสารลงเรือ อุ๊บ..ส์

งั้นโหวตให้คุณชีริว
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:11:20:01 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เสันทางใต้ไม่ได้ไปมานานมากเห็นแล้วอยากไป ไม่มีเพื่อนเดินทางคนเดียวไม่สนุก


โดย: ชมพร วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:15:59:07 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำชมค่ะ ทุกวันนี้ อ.เต๊ะยังประณามหยามเหยียดบอกให้ไปศึกษาการแต่งรูปด้วยไลท์รูม ภาพอาหารจะได้มีควันขึ้นฉุยค่ะ ^__^ ที่มีคลิปด้วยเพราะสปอนเซอร์ขอมาค่ะ ทำก็ไม่ค่อยจะเป็นคลิปแรกซะด้วยทน ๆ ดูกันไปเนาะ
ปรกติแล้วถ้าเทปลอนลอกก็ไม่ควรใช้ค่ะ เพราะอาจมีสารปนเปือนในอาหารได้ แต่ใบนี้เป็นที่ขอบหม้อค่ะเขียนบ่นไปเผื่อเขามาอ่านเจอจะได้ส่งใบใหม่มาทดแทน 555 พูดเล่นน่ะค่ะ ตอนนี้น่าจะมีสงครามช่วงชิงตลาดกระทะกันอยู่แน่นอน พี่ยังมีอีกสองยี่ห้อที่รอรีวิวการใช้งานค่ะ
พี่ก็ชอบข้าวผัดซีอิ๊วดำนะคะ ใส่คะน้าด้วยอร่อยมากคิดถึงตอนเป็นเด็ก ๆ เลย ข้าวเย็นเหลือทีไรต้องกินข้าวผัดทุกที
การบ้านอย่าเกินวันพุธนะคะจะได้ลุ้นรางวัลเดือนนี้ค่ะ ถ้าวันที่ 1 จะเป็นโจทย์ใหม่เดือนหน้าแล้วค่ะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:17:32:21 น.  

 
หากเน้นกิน เชิญที่ Eat Thai เหมาะเลยคร้าคุณชีริว
ที่นี่บรรยากาศดีด้วย อาหารแต่ละอย่างคัดสรรมาอย่างอร่อย

ว่าแต่ว่า "เตี๋ยวกั้ง" ยังมะเคยชิมเล๊ยจร้า
เคยแต่ ... กั้งทอดกระเทียมพริกไทย คริ คริ

คร้า...Think Space B2S แบบนี้มีที่เดียวในไทย
ไปแล้วนั่งอยู่ได้ทั้งวันหากชอบกิจกรรมการอ่านและทำงาน
ผ่านอินเตอร์เน็ทไปด้วย ... เราชอบเลยคร้า
ขอขอบคุณสำหรับโหวตด้วยนะคร้า
วันนั้นแค่ไปสำรวจเน้นเรื่องกินโดยเฉพาะเช่นกัน 555


โดย: Tui Laksi วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:18:27:27 น.  

 
หลังๆ ไม่ค่อยกล้าถ่ายคนค่ะ กลัวเค้าไม่ชอบ กลัวว่าก้าวก่ายสิทธิส่วนบุคคลนุ้นนี่นั่น ชอบถ่ายธรรมชาติ วิวทิวทัศน์ ท้องฟ้า สิ่งของ เรื่อยเปื่อย


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:19:07:19 น.  

 
ยังติดใจไอศครีมน้ำมะม่วงน้ำปลาหวาน มีมีร้านคงต้องหาน้ำปลาหวานมาปรับกินเอง ไม่รู้ไหวไหม


โดย: sawkitty วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:19:22:28 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

คำว่าอรหันต์ ถูกทำให้น่ากลัวนะครับ 555
บรรลุธรรมะ นิพพาน ถูกสอนกันมาตลอดว่ายาก ทำไม่ได้หรอก
ไม่ใช่เรื่องของคนทั่วไปที่จะเป็น

แต่โอโชสอนว่าพระพุทธเจ้ากับเรานั้น
มีสิ่งนี้เหมือนกัน
อยู่ที่ใครจะค้นพบ

พี่ก๋าเห็นด้วยเลยนะ

มีหลายสิ่งที่รู้สึกวเลยว่ามันไม่ได้ยากอย่างที่มีคนเคยสอน
แต่อยู่ที่เราจะลงมือทำ เราสนใจสิ่งนี้จริงๆรึเปล่า

ถ้าเราสนใจ ใคร่รู้ จดจำ ลงมือทำ ตรวจสอบผลไปเรื่อยๆ
พี่ก๋าว่าอะไรเราก็ทำได้ทั้งนั้นเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:20:36:56 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าชีริว

อุ๊ยยย ถ้าถ้ำเลสเตโกดอน ใช่จ้า บล็อกพี่เอง นึกว่าถ้ำเลเขากอบ 555

เก่งมาก ถูกต้อง พรุ่งนี้ก็อัพเอนทรี่ใหม่แล้ว ถ้าไม่โหวตก็ผ่านแล้วผ่านเลยจ้ะ 555


พี่ว่าสิงคโปร์มีเชฟเก่งๆ เยอะ เพราะเป็นประเทศหนึ่งที่ชอบเรื่องกินมากๆ น่ะจ้ะ คือ เงินเค้าเยอะอะนะ เรื่องเที่ยวก็มีบ้าง แต่เอามาลงกับเรื่องกินก็เยอะ เค้าไม่มีปัญหาเรื่องของแพงด้วยแหละนะโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:20:45:44 น.  

 
แม่นแล้วจ้า

ขอบคุณโหวตด้วยน้าาาโดย: mambymam วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:21:01:15 น.  

 
ผมก็จำแบบนี้นะ เริ่มเขียนปีที่เค้ารัฐประหาร

ไปช่วยกันโหวตโจทย์ตะพาบที่บ้านคุณเป็ดกันหน่อยครับ^^


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:21:57:27 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ว้าย ๆ ๆ ๆ
เค้าลืมโหวตหราเนี่ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 28 สิงหาคม 2559 เวลา:23:47:24 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:6:48:10 น.  

 
เจ้าปุกปุยในรูปไม่ใช่หมารุ้งค่ะ

เจ้าของจูงมาเดินเล่น รุ้งเลยเก็บภาพค่ะโดย: เรียวรุ้ง วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:7:34:48 น.  

 
เนาะ พี่ก็งง ขาหมูร้านดังเยอะมาก ไม่เคยมีข้อมูลในหัวมาก่อนเลยนะพี่ รู้จากพี่ตุ๊ก จากคุณชีริวนี่แหละ

พี่ชอบขาหมูรสนี้ ส่วนมากเจอเค็ม คือ คำแรกอร่อย พอกินไป ๆ เค็มมาก พี่กินจืดค่ะ เจอของจิ้งนำรสนี้เลยชอบ หมั่นโถวเค้าก็อร่อยดีค่ะ ไม่ติดฟันติดเหงือกดี 5555

ผ่านลักษณา คนล้นหลามค่ะ พี่เลยบาย จิ้งนำก็ได้ ไม่ง้อ 555

หัวหน้ากองเชียร์ - คุณกรุณา นับถือค่ะ เธอสามารถเว่อร์ ทุ่มเทแรงกายแรงใจจริง ต่อให้หนวกหู ใครจะกล้าบ่นดังเนาะ

ห้องอาบน้ำ เห็นเจ้าหน้าที่ประจำสนาม ประกาศว่า ช่วงปีใหม่ วาระพิเศษค่ะ เปิดให้เข้าชมทุกห้องภายในสนามได้ ถ่ายรูปได้หมด ปกติให้เข้าเฉพาะสนามบอล เออ แต่สวยจริงนะ พี่ไม่ได้อินอะไรมาก พอไปเห็นสนามจริง ๆ โห อลัง สวยวุ้ย บ้านเรามีสนามดี ๆ แบบนี้ด้วย ได้มาตรฐานด้วย เนวินเนรมิตให้โดยแท้
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 สิงหาคม 2559 เวลา:13:51:08 น.  

 
Nice trip ครับ อยากไปบ้างสตูล


โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 7 กันยายน 2559 เวลา:17:14:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 69 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ถนนตะพาบ#189
ถ้ำพระโพธิสัตว์
มาดามทุสโซ
พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
ตลาดบางหลวง


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.