Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2559
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 มิถุนายน 2559
 
All Blogs
 
ทริปหลีเป๊ะ-ลังกาวีกลัวว่าจะดองบล็อกไว้นานเกินไป เริ่มมีเสียงบ่นจากมิตรรักแฟนเพลง (อะไรนะ? นั่นคือเสียงด่าหรอกรึ???) เลยต้องรีบอัพบล็อกกันหนอนชอนไชเสียก่อนครับ ตอนนี้ยังมีทริปเที่ยวในสต๊อกอยู่ปริมาณนึง แต่อันที่ไม่ยาวเกินไปและไม่น่าเบื่อเกินไปก็คงจะเป็นทริปช่วงวันแรงงานที่บ้านผมไปทัวร์หลีเป๊ะ-ลังกาวีนี่แหละ อย่าเห็นว่าเป็นทัวร์ต่างประเทศแล้วจะเรื่องราวเยอะอ่านกันเป็นชาติๆแบบอียิปต์หรือตุรกีนะครับ ทัวร์นี้แค่ 3 วัน 3 คืน แถมไปใกล้ๆอย่างเกาะลังกาวีที่ใกล้เสียยิ่งกว่าขับรถไปปัตตานีเสียอีก

ทัวร์นี้แม่ซื้อมาจากตั้งฮั่วเส็ง จัดโดยอาดังซีทัวร์ หัวละ 8900.- เป็นทริปรถบัส+เรือเฟอรี่ไปเที่ยวหลีเป๊ะที่สตูลและเกาะใกล้เคียง และไปเกาะลังกาวีของมาเลเซียด้วย วันที่ 29 เม.ย. - 2 พ.ค. ดูแล้วราคาไม่แพงแต่เอาจริงๆทริปนี้ก็ไม่เวิร์คเท่าไหร่หรอกครับ พอสายใต้ซ่อมถนน ฝนตกรถติด ทำเวลาได้ไม่ดี ก็ตัดโปรแกรมเที่ยวออกไปสะบึม ลังกาวีแทบจะได้ชะโงกชมครึ่งวัน ที่เหลือที่ได้ไปอย่างหลีเป๊ะและเกาะแถวๆนั้นมันก็เกาะในประเทศไทยที่ไปเองแบบไม่ต้องเจอฝูงคนมหาศาลแบบมาทัวร์ได้ไม่ยากเย็นอยู่แล้ว

Smiley  ข้างบนนี้เป็นการสรุปทริปในหนึ่งย่อหน้า เผื่อใครขี้เกียจอ่านข้างล่าง แต่ถ้าใครอยากมาร่วมทริปปลากระป๋องกับผมก็เชิญตามมาได้เลยครับ แต๊งกะป๊องก๊องแก๊ง~ (เสียงรถลากกระป๋อง)

ทริปนี้มีจำนวนสมาชิกทั้งสิ้น 80 ชีวิต ...ฟังไม่ผิดหรอกครับ 80 ชีวิต! เรียกว่าจัดกันแบบไม่ลิมิตคนกันเลย ทีแรกตั้งใจว่าจะไปรถบัสหนึ่งคัน เลยขยายเป็นสองคัน พวกเราเดินทางออกจากตั้งฮั่วเส็ง ธนบุรี ตอน 18.30 น. วันที่ 29 เม.ย. ตามโปรแกรมตั้งใจจะแวะกินข้าวเย็นที่ร้านคุณสาหร่ายที่อยู่ชุมพร ...ช่างเป็นฝันอันไม่เจียมแท้ เจอสภาพการจราจรเข้าไปต้องเปลี่ยนแผนมากินที่ร้านนิวรสทิพย์สมุทรสาครแทน หมึกแดงให้คะแนนความอร่อยร้านนี้ห้าดาว ส่วนน้องผมเคยมากินในงานแต่งเพื่อนแล้วไม่ปลื้มรสชาติร้านนี้อย่างแรง แต่วันนี้รสชาติใช้ได้นะครับ แสดงว่าเพื่อนน้องมันจัดอาหารงานแต่งได้บัดซบมาก หลังกินข้าวเย็นตอนสองทุ่มไปแล้วลูกทัวร์ก็พากันขึ้นไปนอนตายบนรถจนถึงเมืองตรังยามเช้าตรู่มื้อเช้าวันนี้กินติ่มซำที่ร้านเลตรัง ร้านดังของเมืองตรังครับ แถวๆนี้มีย่านเมืองเก่าน่าเดิน แต่เอาไว้ทริปตรัง-พัทลุง-สตูลที่มากันเองมีเวลาเยอะๆจะเดินถ่ายรูปให้สะใจเลยจากเมืองตรังลงใต้ต่อมาเข้าเขตจังหวัดสตูลถึง อ.ละงู พวกเรามาขึ้นเรือที่ท่าเทียบเรือปากบาราเพื่อไปเกาะตะรุเตาครับ

แผนที่อุทยานเกาะตะรุเตาและเกาะใกล้เคียง (สตูลอยู่ด้านขวาของตะรุเตาครับ)

ใช้เวลาเดินทาง 45 นาทีก็มาถึง เกาะตะรุเตา ที่มีชือเสียงโด่งดังในฐานะเกาะที่เอาไว้ขังนักโทษ เรามาลงที่อ่าวพันเตมะละกาที่เป็นจุดต่อเรือไปเกาะไข่ เขาแจกข้าวให้มาหาที่นั่งกินริมทะเลครับ ไม่ได้มีโปรแกรมทัวร์อะไรบนตะรุเตา ใครกินข้าวเสร็จแล้วก็เที่ยวเกาะได้ตามอัธยาศัย เดินลึกเข้าไปในเกาะหน่อยนึงจะมีพิพิธภัณฑ์เกาะตะรุเตาที่มีข้าวของสมัยคุมขังนักโทษ แต่ถ้าจะไปดูคุกต้องไปอ่าวตะโละวาวซึ่งอยู่อีกฟากของอ่าวนี้เลยครับ หมดปัญญาไป และมันก็ไม่ได้น่าดูอะไรขนาดนั้นเรือออกจากตะรุเตา ใช้เวลาอีก 45 นาทีก็มาถึง เกาะไข่ เริ่มทรายขาวน้ำใสฟ้าสวยสมชื่อทะเลใต้แล้วครับ จุดขายของเกาะนี้คือซุ้มหินที่คนนิยมถ่ายรูปกัน แต่ทริป 80 คน ไม่มีจังหวะถ่ายรูปงามๆแน่ๆ เลยส่องไกลๆเอาตอนเรือออกมาแล้วนั่งเรือออกจากเกาะไข่ครึ่งชั่วโมงก็มาถึง เกาะหลีเป๊ะ ครับ คนส่วนใหญ่คุ้นชื่อเกาะนี้ที่สุดในบรรดาเกาะละแวกนี้ ด้วยความที่อยู่นอกเหนือความคุ้มครองของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ทำให้ธุรกิจท่องเที่ยวกระหน่ำจนมันกลายเป็นพัทยา มีถนนคนเดินเส้นหลักของขายข้างทางหรอมแหรม ทางเดินตอนนี้เทปูนแล้วนะครับ ใครเคยมาเมื่อสักหลายสิบปีก่อนอาจไม่คุ้นตา

เตอร์บิลังสตูล ต้นตำรับชาชักของประเทศไทย
7-11 สาขานี้แพงที่สุดในประเทศไทยเช่นกัน เซเว่นบนเกาะช้างหรือเกาะลันตายังราคาเท่าบนบกเพราะมันไม่ห่างบกเท่าไหร่ แต่หลีเป๊ะต้องยกเว้นให้ครับ มันไกลจริงๆ


เดินทะลุถนนออกมาอีกชายหาดนึง ฝั่งนี้มีบ้านชาวเลดั้งเดิมอยู่เล็กน้อย แต่ปรับเป็นโฮมสเตย์ไปซะเยอะนะครับเรือแล่นมายังจุดดำน้ำชมปะการัง ถึงจะยืมกล้องกันน้ำของแม่มาใช้ (Sony TX30) แต่ดำลงไปได้ไม่ลึกก็ถ่ายออกมาไม่ได้เรื่องครับ เห็นแต่ตูดป้าที่อยู่ข้างหน้า ไม่เอาภาพมาลงดีกว่า ...ขอตัดเข้าชมสิ่งที่น่าสนใจเลยนะฮะท่านผู้ชมฮะ เกาะหินงาม! ที่นี่มีก้อนหินที่กระแสน้ำพัดพามากองรวมกันจนมองไม่เห็นหาดทราย หินพวกนี้ผ่านการกัดเซาะมานานจนไม่มีเหลี่ยมมีคมแล้วครับ เดินนวดเท้าได้เลย แต่ห้ามเอาหินกลับบ้านนะ หากใครเอาไปจะเจอดีจนต้องรีบเอามาคืน อุทยานแต่งเรื่องผีหลอกไว้เรียบร้อยแล้ว แล้วก็ไม่ต้องเอาหินมาก่อเป็นตั้งแบบที่นักท่องเที่ยวชอบทำกันนะครับ เขาติดป้ายไม่ให้ทำแล้วเล่นน้ำแถวเกาะหินงามมีปะการังให้ดูนิดหน่อย จากนั้นขึ้นเรือมาที่หาดทรายขาว เกาะราวี เป็นเกาะสุดท้ายของทริปนี้แล้วครับ ตอนนี้เวลาหกโมงครึ่ง ฟ้าก็เริ่มมืดจนถ่ายอะไรไม่สวยสองคืนนี้เราพักกันที่ The Lake Terrace แถวปากบาราครับ ห้องสะอาดใช้ได้ มีเอกลักษณ์ที่ชื่อห้องจะตั้งตามชื่อนักฟุตบอลหรือสโมสรฟุตบอลแทนการใช้เลขห้อง ....ทำให้หาห้องเองไม่เจอ ต้องให้เจ้าหน้าที่พาไป (เวรกรรม)


เช้าวันแรงงาน (1 พ.ค.) ผมรีบตื่นมาใช้แรงงาน เอ้ย! ตื่นมาชมพระอาทิตย์ แต่นี่มันฝั่งอันดามัน จะไปเห็นพระอาทิตย์ขึ้นจากทะเลได้ไงเล่า ปัดโธ่! หลังกินข้าวเช้าที่รีสอร์ทเรียบร้อยแล้วก็ได้เวลานั่งรอขุ่นลุงขุ่นป้าทั้งหลายที่ไม่ตื่นตามเวลานัด กว่ารถจะได้ออกก็ 7 โมงกว่าแล้วครับ เรานั่งรถจากปากบารามาที่ท่าเทียบเรือตำมะลัง ซึ่งเป็นท่าเรือที่อยู่ใกล้เกาะลังกาวีมากที่สุด เป้าหมายวันนี้คือลังกาวีครับ นี่เป็นทริปมาเลเซียครั้งแรกของผมเลยนะ (สมัยเด็กๆเคยนั่งรถพ่อข้ามด่านปาดังเบซาร์ไปซื้อบุหรี่ปลอดภาษีแล้วขับรถกลับอันนั้นไม่นับ) จากท่าเรือตำมะลังจนถึงเกาะลังกาวีใช้เวลาสองชั่วโมงเต็มครับ! แถมเจอด่านตรวจคนเข้าเมืองอย่างฝืด! ช่องก็น้อย เจ้าหน้าที่ก็น้อย ใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงกว่าจะหลุดด่านตรวจออกมาสูดอากาศได้
หลังจากนั่งรถไปกินข้าวที่ภัตตาคารท้องถิ่นแล้วก็พบว่านี่มันบ่ายโมงแล้ว... และเราจะต้องกลับเรือรอบบ่ายสามโมงเย็น นั่นคือมีเวลาเที่ยวลังกาวีแค่สองชั่วโมง!! (แต่ใช้เวลานั่งเรือ+ด่านตรวจ ไป-กลับรวมกัน 5 ชม. บัดซบ!) ไม่มีทางเที่ยวได้ตามเป้าแน่ๆ หัวหน้าทัวร์เลยให้แบ่งกลุ่มว่าใครอยากไปไหนก็แยกกันไปซะชิ่วๆ
  • กลุ่ม 1: ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ แล้วไปช้อป
  • กลุ่ม 2: ไปสุสานพระนางมัสสุหรี แล้วไปช้อป
  • กลุ่ม 3: ช้อปเท่านั้น! กูมาช้อป!!

ผมเลือกกลุ่มหนึ่งแหละครับ อยากขึ้น เคเบิ้ลคาร์ ซึ่งมีโอกาสสูงมากที่จะไม่ได้ขึ้น เพราะเคเบิ้ลคาร์ที่ขึ้นไปชมวิวรอบเกาะ และมีโซนกิจกรรมสนุกๆมากมายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮิตที่สุดของเกาะนี้ครับ กว่าจะต่อคิวขึ้นไปก็คงเป็นชั่วโมงไม่ทันเรือแหงแก๋ วันแรงงานเขาหยุดงานกันทั่วโลก รวมถึงที่มาเลเซียด้วย คนมาเลย์ก็มาเที่ยวลังกาวีกันเยอะนะครับ คนเลยแน่นขนัดจนน่ารำคาญ ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ทันขึ้นจริงๆ แต่ได้ชะโงกดูบรรยากาศก็คุ้มค่าที่มาแล้วครับ//ซะที่ไหนเล่า... ไม่คุ้มโว้ย!! Smiley รถที่นั่งมาก็ร้อนฉิบหายไม่มีแอร์ บวกกับอุณหภูมิช่วงเดือน เม.ย.-พ.ค. ที่ทุกคนขยาด ก็ทำให้รถตู้กากๆคันนี้เป็นตู้อบไอน้ำเคลื่อนที่ดีๆนี่เอง แถมมีอีป้าคู่นึงไปแย่งที่นั่งรถอีกคันที่แอร์เย็น จนคนจากรถคันนั้นต้องกระเด็นมานั่งรถร้อนแบบงงๆ มนุษย์ป้ามีอานุภาพร้ายแรงจริงๆ ผมเคยได้ยินแต่คำร่ำลือ เพิ่งจะเจอตัวเป็นๆจะๆก็คราวนี้แหละ (คำเตือน: มนุษย์ป้ามักโผล่มาตามทัวร์ราคาถูก)

...แต่ไหนๆเวลาก็เหลือแล้ว พวกเราเลยเดินทางไปที่ สุสานพระนางมัสสุหรี ต่อเลย

เกาะลังกาวีจะมีตำนานเกี่ยวข้องกับพระนางมัสสุหรีค่อนข้างมาก พระนางมัสสุหรีเป็นคนไทยจากภูเก็ต แต่ครอบครัวเธอเดินทางมาทำการค้าที่ลังกาวีจนร่ำรวย และได้สมรสกับเจ้าชายของเกาะลังกาวี แต่ไม่เป็นที่ถูกใจหม่อมแม่จึงหาเรื่องแกล้งสารพัด จนกระทั่งสบโอกาสก็ใส่ความว่ามัสสุหรีมีชู้กับองครักษ์ขณะที่สามีไปออกรบ และสั่งประหารมัสสุหรีโดยไม่มีความผิด เธอได้สาปแช่งให้เกาะนี้ตกต่ำไป 7 ชั่วอายุคน ภายหลังสามีพบว่ามัสสุหรีถูกฆ่าตายก็สละสิทธิ์ในราชบัลลังก์และย้ายไปอยู่ภูเก็ตพร้อมลูกที่มีร่วมกับมัสสุหรี

สมัยก่อนเชื่อว่าลังกาวีคือแผ่นดินที่ถูกนางสาป ทำมาค้าขายยังไงก็ไม่ขึ้น จนกระทั่งล่วงเลยมา 7 ชั่วอายุคน ผู้สืบทอดสายเลือดของนางมัสสุหรีก็แก้คำสาปให้เกาะนี้ได้สำเร็จ ตำนานนี้จะแตกต่างจากตำนานอย่างพระยากง-พระยาพาน หรือนางอุษา ซึ่งแต่งเรื่องขึ้นมาประกอบโบราณสถาน แต่นางมัสสุหรีมีตัวตนจริง มีลูกหลานสืบทอดสายเลือดมาจริงๆ ส่วนเนื้อหาเรื่องราวของนาง รวมทั้งคำสาปแช่งนั้นโปรดใช้วิจารณญาณขณะรับชมครับ รุ่นที่ 7 คือนางสาวศิรินทรา ยายี อาศัยอยู่ที่ภูเก็ต เกิดปี พ.ศ.2528 ศิรินทราเคยเดินทางไปลังกาวีเมื่อปี พ.ศ.2543 ตามคำเชิญของรัฐบาลมาเลเซียเพื่อถอนคำสาป จากนั้น ดร.มหาเธร์ นายกมาเลเซียยุคนั้นก็เริ่มโครงการพัฒนาลังกาวีอย่างจริงจัง และหลังจากนั้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของเกาะลังกาวีก็ดีขึ้นเป็นลำดับ แต่ศิรินทราปฏิเสธคำเชิญของรัฐบาลมาเลเซียที่เสนอให้อยู่ที่ลังกาวี แถมรถแถมบ้านให้ด้วย เพราะเธอรักประเทศไทยค่ะ *ไหว้แบบนางงามภูเก็ต* สาวสวยเสื้อแดงในรูปด้านล่างนี่ละครับศิรินทราภายในเขตสุสานมีทั้งสุสานพระนางมัสสุหรี (ก็แน่ละ) บ้านไม้เรือนยกสูง บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ร้านขายของที่ระลึก โซนจัดแสดงเหตุการณ์ ข้าวของเครื่องใช้ ฯลฯทั้งหมดนี้ใช้เวลาเที่ยว 20 นาที จากนั้นก็รีบไปช้อปต่อครับ (สรุปว่ากลุ่มนี้ได้ทั้งสามโปรแกรมอย่างละหน่อยๆ) เขาพาไปช้อปที่ร้าน Wira Langkawi ปลอดภาษี เน้นซื้อพวกขนม ที่ไกด์แนะนำก็มี Pepero (คล้ายๆกูลิโกะอันใหญ่ๆ) ถูกกว่าที่เซ็นทรัลเวิลด์ครึ่งนึงได้ท่าเทียบเรือตำมะลัง

ขานั่งเรือกลับใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงครึ่ง จากนั้นก็กลับมาที่ The Lake Terrace กินข้าวเย็นครับ มื้อนี้เป็นซีฟู้ดที่ดีที่สุดในทริป ขอลงรูปไว้สักหน่อย อันที่จริงผมเห็นโคตรซีฟู้ดในเฟซบุ๊ครินซ่าเอย พี่หยีเอย บุ๊งๆเอย ฯลฯ แชร์มาจนผมเฉยชากับซีฟู้ดบ้านๆแบบนี้ซะแล้ว แต่อันนี้มันเข้าปากเรานะครับ ส่วนโคตรซีฟู้ดพวกนั้นเราได้แต่โลมเลียด้วยสายตา

วันสุดท้าย (2 พ.ค. 59) เป็นอีกวันที่ตื่นเช้า เลยเดินถ่ายรูปแถวๆที่พักสักหน่อย ก็เพิ่งรู้ว่าตรงนี้เป็นเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา (เอ๊า! แล้วรีสอร์ทใหม่ที่กำลังจะผุดขึ้นแถวนี้อีกเพียบนั่นมันอัลไล???)

วันนี้ออกจากที่พัก 9 โมง สายโคตรๆแบบไม่กะเที่ยวไหนอีกแล้ว มื้อเที่ยงแวะกินร้านบ้านสุวิมล ที่เมืองตรัง (คนละเจ้ากับ อ.สุวิมลที่ชอบไปเที่ยวประเทศแปลกๆนะครับ) เป็นอาหารพื้นบ้านที่ชนะเลิศสำหรับทริปนี้ครับ อร่อยทุกอย่างเลย ชอบยำผักกูดกับน้ำพริกกะปิ ส่วนหมูย่างเมืองตรังกินร้านไหนก็ไม่รู้สึกว่ามันอร่อยแฮะ มันคือหมูกรอบกุนเชียงประมาณนั้นขนมเปี๊ยะซอยเก้า ของฝากของดีของเมืองตรัง อันนี้ไกด์แนะนำครับ ซื้อมาขายต่อบนรถ อร่อยหอมนุ่มลิ้นมาก ทำจากเตาใหม่ๆทุกวันด้วย มาตรังต้องจัดสักชุดครับ อันนี้แนะนำ


เนื่องจากลังกาวีไม่ได้เที่ยวหลายๆที่ ทัวร์ก็ควรจะชดเชยโปรแกรมให้ใช่ไหมครับทุกท่าน (ไหนๆค่าเคเบิ้ลคาร์ก็ไม่คืนแล้ว) ซึ่งเมื่อวานทัวร์ก็เสนอว่าวันนี้จะพาไปถ้ำเลเขากอบ เอา! ถ้าเป็นรูทนี้ผมเอา! แล้วต่อมาก็ลดสเป็คลงเป็นพระบรมธาตุไชยา ...ไม่ค่อยน่าเอาละ มันไม่เสียค่าเข้านี่หว่า... แต่สุดท้ายก็ใช้เวลาเดินทางมากจนไม่ได้แวะเที่ยวไหนเลยจ้าาาาาา แต่ร้านของฝากที่เป็นสปอนเซอร์ให้ทริปนี้ยังแวะครบมันทุกร้านเลยนะจ๊ะ แวะแม่มกระทั่งแผงลอยขายผลไม้ข้างทาง ผมเห็นคุณป้าตื่นขึ้นมาตอนห้าทุ่มเพื่องัวเงียลงไปซื้อเงาะแบบงงๆแล้วสงสารคุณป้าจับใจ Smiley

อ่ะ มีแวะไหว้เจ้าที่ศาลเจ้าท่ามกงเยี้ยหน่อยนึงมื้อเย็นแวะกินร้านคุณสาหร่ายที่ชุมพรตอนสองทุ่ม (ไม่อร่อย) กว่าจะถึงชุมพรก็สองทุ่มแล้ว ไม่อยากจะคิดเลยว่าจะกลับถึงกรุงเทพกี่โมง ไม่ต้องคิดครับ เฉลยแล้วครับ... ถึงตั้งฮั่วเส็งตอนตีสี่ครับ ผมพิมพ์ไม่ผิดแน่ๆ 4.00 AM ครับ!! โชคดีที่ผมลางานวันที่ 3-4 พ.ค. ด้วย สามารถกลับไปนอนตายที่บ้านได้ คนที่ต้องไปทำงานต่อนี่มีตายคาห้องประชุมแน่ๆจบแล้วจ้า สำหรับทริปต่างประเทศที่สั้นที่สุดเท่าที่เขียนมา เพราะเอาจริงๆมันเที่ยวต่างประเทศ (เกาะลังกาวี มาเลเซีย) แค่สองชั่วโมงเองนี่นะ

Smiley


Create Date : 14 มิถุนายน 2559
Last Update : 5 มีนาคม 2560 18:59:21 น. 66 comments
Counter : 922 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะคุณชีริว...

อ่านและดูภาพแล้ว สนุกดีนะคะ..

ไปตั้ง 80 ชีวิต..อิอิ

แย่งกันดีจัง...คนเยอะๆครึกครื้นดีโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:0:54:22 น.  

 
โอ้ว พี่อ้อมแอ้มมาอย่างเร็ว!!


วันนี้กว่าจะอัพเสร็จดึกเกินคาด เดี๋ยวคืนนี้จะทยอยแวะไปหานะครับ


โดย: ชีริว วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:0:56:01 น.  

 
โอวววว...ลีลาการเขียนบลอค พร้อมทั้งการนำเสนอภาพจัดหนักจัดเต็ม อ่านไปนี่ฮาตลอดเลยค่ะ 55555 การมาเขียนบลอคทำให้ได้พบประสบการณ์ชีวิตแปลกใหม่ ไอสไตน์ไม่ได้บอกไว้ แต่รู้ได้ด้วยตนเอง ยินดีที่รู้จักนะคะ ออมค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ออมอำพัน วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:0:59:24 น.  

 
จะมาเจิม แต่ช้าไปละ วันนี้อ่านไม่ไหวแล้ว พรุ่งนี้แวะมาอีกทีครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:1:11:34 น.  

 
ตามติดมาเที่ยวด้วยคนครับ หลีเป๊ะอยากไปสักครั้งเหมือนกันครับ ผมไปแค่เกาะอาดัง แล้วนั่งเรือกลับเข้าฝั่ง เสียดายมาก ๆ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:1:46:01 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:3:25:04 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โดยทริปนั้นน่าสนใจมากนะครับ
แต่โดยเวลาและคนจำนวน 80 คน
คงทำอะไรได้ยากจริงๆ 555

ดีไม่เป็นแบบชะโงกทัวร์ 555

พี่ก๋ายังไม่เคยไปทั้งสองที่
แต่ดูจากรูป ก็ต้องบอกว่าพัฒนาไปมาก
และจะเละเทะ (เหมือนเชียงใหม่ ภูเก็ต พัทยา)
หากปล่อยให้เมืองขยายโดยไม่มีการควบคุมครับ
โหวต travel bog ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:6:10:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โหวตท่องเที่ยวให้น้องชีริว


โดย: อุ้มสี วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:6:52:11 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ
อ้าว พามาราชดำเนินเหรอ อิอิ.. ม่ายช่ายชื่อซ้ำกันตะหาก
อ้าว พามาบ้านสุวิมลอีก 555.. คนละเจ้ากับ อ.สุวิมล ณ บล็อกแก็งค์เนาะ
เห็นซีฟู๊ดสด ๆ น่ากินมาก อ่านแล้วขำว่าที่ผ่านมาต้องโลมเลียทางสายตา ป่านนี้คงเห็นจนชินแล้วมั๊ง
ลังกาวีเคยไปครั้งเดียวเมื่อนานมากแล้วค่ะ วันนี้ตามมาเที่ยวอีกรอบจ้า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:8:30:16 น.  

 
คิดอยากไปอยู่ถ้ามีโอกาส เลยแวะมาดู
เห็นแล้วไม่ไหวค่ะ กับคนขนาดนั้น เป็นวันหยุดแรงงานอีกด้วย
อ่านตอนแรก คิดเหมือนกันเลยค่ะว่า ราคาพอได้อยู่นะ
แต่พออ่านจนจบแล้ว ไม่เอาดีกว่านะ
ปกติไปไหน ชอบไปวันธรรมดาอยู่แล้ว แทบไม่เจอผู้คน
ไม่ต้องแก่งแย่งกัน ถ้าวันหยุด หยุดพิเศษนี่เลี่ยงเลยค่ะ
เพราะกลัวเจอแบบนี้แหละค่ะ ทำให้รู้สึกว่าเที่ยวไม่ค่อยสนุกนะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:10:48:47 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
pantawan Health Blog ดู Blog
lovereason Diarist ดู Blog
อุ้มสี Music Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ไปเที่ยววันแรงงานเหรอ... เสี่ยงมาก 555 กลัวคน
ดูสนุก มัน ๆ คัน ๆ เยอะหน่อย

ผมก็กลัวเรื่อง ชะโงกทัวร์นี่แหละ เหมือนกินข้าวกำลังอร่อย
หมดเวลา เก็บจานแล้วเดินทางต่อ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:10:54:58 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
AppleWi Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
The Kop Civil Diarist ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


น่าเที่ยวค่ะ ตามเที่ยวด้วยคน


โดย: mariabamboo วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:11:15:15 น.  

 
ยังไม่เคยไปลังกาวี แต่เคยได้ยินเรื่องราวของคุณศิรินทรา คราวนี้ได้ตามมาดูแล้วค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Fanclub Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
prizella Travel Blog ดู Blog
comicclubs Diarist ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
phunsud Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:11:45:34 น.  

 
ตามไปเที่ยวเพิ่มอีกคนนึงนะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:13:17:44 น.  

 
สงสัยต้องไปอีกรอบ คราวนี้ขออย่าให้เจอมนุษย์ป้าเป็นพอค่ะ
คราวหน้าขอเวลาเยอะกว่านี้สักนิดเน๊อะ เอาเป็นว่าอยู่ลังกาวีได้สัก 3 ชั่วโมง เผื่อจะได้ขึ้นเคเบิ้ลคาร์ (เค้าล้อเล่นนะคะ แหะๆ)


โดย: FreakGirL วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:15:24:05 น.  

 
สวยยยยยยม้วากกกกกก น่าเที่ยวววและใช่ฝุดๆคร่า เกาะหลีเป๊ะ
แล้วต้องข้ามไปลังกาวี กระจายรายได้ให้เพื่อนบ้านกันเสียหน่อย ก็เจ้าหญิงเค้าอุตสาห์มาเกิดที่บ้านเรา ต้องไปชื่นชม

น้องสาวจี๊ดจ๊าดชอบหลีเป๊ะมาก ไปไม่เคยเบื่อ แต่เรายังไม่เคยไปลังกาวี คือเราไปเช่ารถที่ลังกาวีขับได้เลยใช่มั้ยคะ เห็นว่าไม่ยาก วนเป็นวงกลมเพราะเป็นเกาะ

คราวนี้ได้ตามคุณชีริวมาแล้ว
แต่มาช้าเลย เปิดบบล๊อคไปเป็นชาติแล้ว
ถ้าเปิดบล๊อคแล้วมาตามจิกจี๊ดจ๊าดได้เลยนะคะ มีให้เปิดเจิมแค่อาทิตย์ละครั้งเอง ต้องจองคิว


ของจี๊ดจ๊าดตอนนี้กำลังชวนกันเติมชั้นไขมัน
คุณพี่ภาเข้ามาตอนดึก อึ้งสลบไป คุณเรียวรุ้งมาเบิ่งแต่เช้าเกิ้น ได้แต่กระดกน้ำตามเอื้อกๆ ตุณออมอำพันก็ตามติดมากะเค้าแล้วทิ้งน้ำลายยืดไว้เป็นโอ่ง ขันน้ำหมากกระจัดกระจายกันมากมาย

คุณชีริวต้องทำจิตใจให้เข็มแข็งก่อนมาโดนจี๊ดจ๊าดยั่วยวนนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
praewa cute Parenting Blog ดู Blog
moresaw Funniest Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
Sai Eeuu Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:17:53:42 น.  

 
จี๊ดจ๊าดว่า ระเบิดมือกะไม้ตีหมานี่ไม่ต้อง แต่เอากะละมังมารองน้ำจิ้มยืดๆก็จะดีมากๆคร่า


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:17:56:02 น.  

 
แถบตะรุเตา+เกาะไข่ทะเลสวยเนอะ น้ำใส๊ใสและสะอาด
เกาะหินงามแปลกดี มีแต่หินทั้งนั้น
เดินแล้วได้นวดเท้าไปด้วย เจ๊งอ่ะ หายเมื่อยกันเลยสิ
ห้องพักน่าพักดี อาหารก็น่าอร่อย
แถวนั้นมีที่เที่ยวเยอะดี
เห็นแล้วก็อยากไปบ้างสักครั้งจัง
ขำมนุษย์ป้าอ่ะ ฤทธิ์พี่แกร้ายจริงๆยอมรับ เคยเจอแหละ
แถมมักจะโผล่ไปกับทัวร์ถูกๆอีกต่างหาก 55
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
prizella Travel Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
Raizin Heart Movie Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
ทนายอ้วน Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

โดย: mambymam วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:18:50:11 น.  

 
โหมาเยอะมาก ตั้ง 80 คนไว้มากันเองนะคะ ค่อยแนะนำให้เต็มที่เลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:19:52:34 น.  

 
แล้วจะตามรอยไปเที่ยวบ้างครับ คุณชีริว
เกาะหลีเป๊ะ ปะการังสวย เพื่อนๆบล็อกแก๊งที่ไปส่วนใหญ่ก็ให้ไกด์ดำน้ำลงไปถ่ายรูปให้ครับ

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 14 มิถุนายน 2559 เวลา:23:56:12 น.  

 
ทริปเดินตามกันเป็นลูกไก่เหรอเนีย อิอิ

ไปช่วงวันหยุดยาวด้วยตัดโปรแกรมออกสะบั้นหั่นแหลก เวลาไม่ดีนี่แย่นะ

เดี๋ยวมาอ่านอีกจ้าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:0:06:11 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
555 ขำ เป็นทริปที่ดูทุลักทุเลจังเลยอะ
ร้านคุณสาหร่ายเป็นร้านประจำของทัวร์เนาะ คนแวะเยอะมากๆ
ก็อร่อยดี ทัวร์อะไรไปเยอะจังตั้ง 80
เยอะเกินก็ไม่สนุก เคยไปภูเก็ตตอนสงกรานต์เข็ดแทบตายค่ะ ไม่ไหวๆ รถติดทำเวลาไม่ได้ ถนนก็น่ากลัว

พักปากบาราพูดถึงก็ดีเนาะ แต่ถ้าจะดีกว่านี้น่าจะไปสปีดโบทเร็วดี ชั่วโมงครึ่งก็ถึงหลีเป๊ะแล้ว อาดังซีก็ดีนะคะ คราวก่อนนุ่นไปเอง เฟอร์รี่ช้ามาก พักอาดังบ้านอุทยานร้อนมาก ดีอย่างเดียวตอนนั้นคือเช่าเรือหางชาวบ้านไปดำน้ำ เป็นไกด์นำเที่ยวแบบชาวบ้านที่สุดยอดมากแล้วค่ะ พาลงทุกจุดเลย แบบว่าน้ำแรงไม่กล้าลงกันพี่เค้าคงรำคาญ พาไปเองให้เกาะตามเป็นงูกินหางเลย พี่เค้าบอกว่าพาไปดีกว่าไม่งั้นหลุดไปร่องน้ำต้องไปตามเก็บ เอิ่ม


รอบหน้าก็กะจะไปพักหลีเป๊ะเลยค่ะ มีคนรู้จักเปิดรีสอร์ทที่นั่น อยู่หน้าหาดพัทยา เสียแต่เก่าหน่อยแล้วไม่ค่อยสวยมาก แบบว่าเป็นเจ้าแรกๆที่ทำรีสอร์ทก็น่าจะพอได้อยู่
เซเว่นหลีเป๊ะ ก็สมควรแพงเนาะ มายาก หลีเป๊ะไม่มีท่าเรือขึ้นเกาะทีต้องไปรอกันที่โป๊ะแล้วเอาเรือหางมา ยุ่งแท้

ขำคุณชีริวอะ ไปลังกาวีตั้งสองชั่วโมง ช่างคุ้มมากเลย
นั่งรถเรือห้าช.ม. เพื่อมาเหยียบเกาะนิดนึง เฮ่อ
รอบหน้าแก้มือใหม่เนาะ ยังไม่คุ้มเลย ^^

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ถ้ามีเวลาไปเที่ยวหมู่เกาะบุโหลนก็ดีนะคะ ใกล้ๆฝั่งนั่งเรือแป๊บเดียวมีที่พักบนเกาะด้วย ไม่มีรถค่ะ เดินอย่างเดียว หาดขาวทะเลสวย เหมือนว่าเกาะนี้ฝรั่งเยอะแต่คนไทยไม่ค่อยรู้จักค่ะ ไปแล้วชอบมากๆเลยค่าโดย: lovereason วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:1:01:20 น.  

 
อีกนิดๆ ลืมค่ะ
ถ้าไปรอบหน้าจะดำน้ำสวยๆ เลือกข้างขึ้นหรือข้างแรม 7 8 9 ค่ำนะคะ อันนี้เจ้าของรีสอร์ทเค้าบอกมาว่าน้ำตายจะนิ่ง
ดำน้ำสวยค่าโดย: lovereason วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:1:04:32 น.  

 
พี่ได้ลุยกับน้องชีริวเต็มโปรแกรมเลยจ้ะ 555 เขียนได้สนุกมาก
80 ชีวิต น้อยกว่าพี่ไปทัวร์ มาเลเซีย - สิงคโปร์อีก
ของพี่ 100 กว่าชีวิต ขอบอกไว้ ณ ที่นี่ ว่าเข็ดจนตาย ไม่เอาอีกแล้ว

ลังกาวีพี่ได้ยินจากญาติจากเพื่อนและก็จากบล๊อกแก็งค์มามาก
เรื่องพระนางมัสสุหรี ก็เคยอ่านมาแล้วค่ะ
แต่ไปเที่ยวคงอีกนาน เพราะพี่มีโปรแกรมไปที่อื่น

ทริปนี้ถือว่ามาราธอนพอสมควร ไอ้เที่ยวเร่งๆรีบๆแบบนี้พี่ไม่ชอบเลย

ส่วนทริปนี้ถูกใจพี่ที่สุดก็อาหารซีฟู้ดกับร้านสุวิมล 5555


ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:3:23:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ

ช่วงนี้ยิงยาวบล็อกหมิงหมิง
เพราะเป็นเดือนเกิดเค้าครับ

ปีนึงเขียนบันทึกประสบการณ์ไว้ให้เค้าอ่านตอนโตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:6:31:24 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Photo Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


เข้ามาอึ้งกับทัวร์ 80 ชีวิต

เพิ่งรู้ว่าเกาะหินงามห้ามตั้ัังหินแล้ว

เราะไปหลีเป๊ะมาหลายปีแล้วค่ะ ตอนนั้นยังตั้งหินกันสนุกเลยล่ะ

แต่ลังกาวียังไปไม่ถึง อยากไปลังกาวี คงมีโอกาสสักวัน

เรื่องพระนางมัสสุหรีนี่อ่านกี่ทีก็เศร้านะคะ สงสารอะ แต่ก็เป็นเพราะเรื่องนี้ทำให้หลายคนเดินทางไปลังกาวี รวมทั้งเราที่อยากไปลังกาวีด้วย

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนและฮาไปกับเพลงมาลัยถึงเพื่อนของเรานะคะ ขอบคุณโหวตด้วยค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:10:10:33 น.  

 
หลีเป๊ะ มีเซเว่นแล้หรือนี่ ผมไปเมื่อนานมาแล้ว

เห็นเหยี่ยวแดงก็จำได้เลยว่าเคยเห็นที่ลังกาวี

จะ 20 ปีแล้วมั้ง รู้สึกตัวเองแก่จัง


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:11:44:08 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

ในที่สุด ก็ได้อัพ บล็อกแล้ว น้องเรา สำนวนในการเล่าเรื่อง ยังคงมัน แซบ อ่านสนุก เหมือนเดิม ถึงสถานที่ที่ไป เช่น เกะไข่ เกาะหินงาม ตะรุเตา (ไปเหยียบเฉย ๆ) เกาะ ราวี ลังกาวี ครูก็ไปมาแล้ว เกาะไข่ ตอนไปเสียดาย ไม่ได้ขึ้นบก ถ่ายรูปไกล ๆ เหมือนที่ เธอ ถ่ายเหมือนกัน หลีเป๊ะ ก็คงเหมือน ๆ กับตอนที่ครูไปเมื่อประมาณ 55 มั้ง ตอนนั้น เที่ยว 11 วัน ไปกันเอง (ไม่ได้ไปลังกาวี นะ ลังกาวี เพิ่งไป ตอนเรือสำราญ เป็นครั้งที่ 2)
หลีแป๊ะ ต้องไปซื้อทัวร์เที่ยว ทุกวัน มีอาหารกลางวัน 1 มื้อ ชอบเกาะหินงามมากกว่าเพื่อน นะ หินสวยมาก เธอได้ไปซ้อนหินใ้ห้ได้ 13 ก้อน โดยไม่ล้มไหม อิอิ
ดำน้ำ ชมความสวยงามของปะการัง ใต้ท้องทะเล ปลาการ์ตูนสวยมากนะ เป็นฝูงเลย
โหวดไป จ้ะ Travel Blog


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:12:24:30 น.  

 
ชีริว Travel Blog

มื้อเย็นในฝันชุมพรได้ไปกินที่สมุทรสาคร โอ้วววว พระเจ้า

ติ่มซำเยอะมากๆ เลยนะคะร้านนั้นจากรูป

เกาะตะรุเตาใจไม่กล้าไปค่ะ แอบกลัวผีนักโทษ อิอิ

เกาะไข่ น้ำใสเลยนะคะ

เกาะหลีเป๊ะ ดังมากนะคะช่วงหลังๆ ได้ยินชื่อบ่อยเลย

อดเห็นภาพใต้น้ำตรูป้าเลย

ลังกาวีต่อแถวไปคนเยอะมากเลยนะคะ ลำพังพวกคุณต่อก็ 80 ชีวิตแระ นึกสงสารคนอื่นๆ ที่ไม่ได้มาด้วย ฮ่าๆ

พระนางมัสสุหรีเคยได้ทราบประวัติจากเพื่อนบล็อกนี่แหระค่ะ

ร้านบ้านสุวิมล กำลังจะแซวเลย

เล่าสนุกจัง อ่านแล้วฮา แต่ จุดนั้น น้ำตาจิไหลเนอะ


โดย: kae+aoe วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:12:51:44 น.  

 
เป็นทัวร์ที่โดนตัดไปเยอะจนน่าเสียอารมณ์จริงๆ แถมมี
เหตุสุดวิสัยที่ลูกทัวร์ต้องกล้ำกลืนรับผิดชอบเอง เซรง
แล้วทามมม้ายทามมายถึงได้ซื้อทัวร์ที่รถไม่มีแอร์ซะอีก
ทัวร์ก็ใช่ว่าจะถูกเนอะ แต่ก็ตอบยากเพราะพี่ไม่เคยไป
ทัวร์ร่วมกับคนไม่รู้จักอีกตั้งหลายสิบ แค่คิดว่าต้องไป
อยู่กะใครบ้างก็ไม่รู้ก็แหยงๆแล้ว ทำตัวไม่ถูกอ่ะค่ะ แต่
ก็ไม่ได้ต้องท่องเที่ยวแบบหรูไปหมด ทนไม่ไหวอีก
เหมือนกัน จึงกว่าจะได้ไปไหนสักครั้งก็จัดยากจริงๆ

แต่ก็เป็นอักหนึ่งประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ไว้รับมือกับ
ทัวร์ต่อๆไปนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ขอบคุณโหวตให้พี่ด้วยค่ะ
รองเท้านารีไม่ดักแมลงกินเหมือนหม้อข้าว
หม้อแกงลิงค่ะ เป็นพืชคนละชนิดกันโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:13:17:14 น.  

 
อ่านแล้วหนุกด้วยฮาด้วย

เที่ยวเทศกาลและราคาประมาณนี้...นะ ทำใจเลย แหะๆ

ติ่มซำเลตรังอร่อยมั้ย พี่ยังไม่เคยกินแฮะ

พี่ไปลังกาวีตั้งแต่ยังไม่มีเคเบิ้ลคาร์อ้ะ เห็นแล้วชักน่าไปอีกรอบ

เราพักเลคเทอร์เรซเหมือนกันเบยยยยยย

โหวตจ้าา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:16:46:26 น.  

 
นี่แซวคนนั้นคนนี้ไปทั่วเลยนะครับ แต่เจอแบบนี้เข้าไปก็พูดไม่ออกเหมือนกันแหะ ไม่แปลกที่จะไม่ประทับใจ ก็มันไม่น่าประทับใจประทับปอดจริงๆ

30 คนก็ว่าเยอะแล้ว 80 คนนี้เยอะเกินครับ คนยิ่งเยอะมันยิ่งวุ่นวายนะครับ ทำเวลาไม่ได้ก็ต้องตัดรายการออกครับ แต่มันก็เซ็งนะ

ถึงแม้จะไม่ประทับใจแต่ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ครับ ค่า EXP คงพุ่งขึ้นเยอะเลย

ชีริว Travel Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:1:03:10 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว


ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับ


เด็กมักมีเหตุผลที่ถูก สำหรับการทำสิ่งที่ผิดเสมอนะครับ 555
ถึงบอกว่าเด็กทำไมดื้อ
เพราะผู้ใหญ่อย่างเราก็เคยกดื้อมาก่อนทั้งนั้น 5555หมิงหมิงก็ชอบบอลอยู่ครับ
แต่เล่นไม่เก่งหรอกครับ
แค่เล่นสนุกๆเท่านั้นเองโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:6:26:56 น.  

 
เวลาใครถามว่าทานเนื้อมั๊ย ต้องตอบกันยาวเลยค่ะ
พี่ทานก็ได้ไม่ทานก็ได้ แต่ถ้าเลือกได้ก็จะไม่ทานเพราะสมาชิกในบ้านไม่ทานเนื้อค่ะ
แต่ถ้าออกไปทานกับเพื่อน ๆ แล้วทุกคนทานกันพี่ก็ทานได้ไม่มีปัญหาจ้า
หลาย ๆ คนชอบลาซานญ่าผักโขม แต่พี่ทำแบบตามวัตถุดิบที่มีซะส่วนใหญ่ค่ะโดย: เนินน้ำ วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:8:41:21 น.  

 
รถทัวร์มีลากกระป๋องด้วยอ่ะ อุ่นหนาฝาคั่งกันเลยทีเดียว
นี่ถ้าไม่เพิ่มเป็นสองคันท่าจะต้องขึ้นไปนั่งบนหลังคาแหง
//กลับอินเดียไปเลยป่ะ

เสียดายเรื่องการตัดโปรแกรมเพราะเวลาไม่อำนวยเนอะ
แหม่ แต่แวะทุกร้านที่เป็นสปอนเซอร์ให้แบบนี้ คืนกำไรนักท่องเที่ยวมั้ยนั่น เฮอๆๆๆ

เรื่องของพระนางมัสสุหรี เป็นข่าวดังมากเลยนะ
ยังทันตอนที่เขามาเจอทายาทในไทย ....
แล้วสมัยนั้น โคตรโหด ไม่ได้ดังใจ ไม่เป็นที่โปรดปราน
โดนใส่ความ ก็โดนจัดโทษตายกัน
เฮ้ออออ....เหยื่อชัดๆ

หลีเป๊ะ เคยฟังที่พ่อเล่าให้ฟังเมื่อนานมากแล้วนะ แทบอยากลงเรือตามรอยแกเลยเชียว
หลายปีผ่านไป กลับมาเห็นภาพวันนี้
มันใช่ที่เดียวกับที่พ่อไปป่าวเนี่ย หน้าตายังกะพัทยา งุงิ

+


โดย: กาบริเอล วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:10:03:49 น.  

 
สิ่งที่ได้หลังจากอ่านทริปนี้ของคุณชีริวจบ ...

พี่จะระวังไม่ไปทัวร์ราคาถูกมาก ถึงแม้จะโชว์โปรแกรมตื่นเต้นแค่ไหนก็ตาม เอาเข้าจริง อาจจะไม่สามารถ ทำได้หมด

พี่จะพึงระวัง ไม่ทำตัวเป็นมนุษย์ป้า ให้สังคมรังเกียจเด็ดขาด อับอายไปถึงต้นตระกูล

พี่ไปตรัง พลาดขนมเปี๊ยะซอย 9 แฮะ มีที่อยากไปเยอะแยะ แต่เวลาไม่พอ นี่ขนาดไปกันเอง ไม่พึ่งทัวร์นะ

พี่กินติ่มซำร้านเลตรังเหมือนกัน คนล้านแปด ยังกะเล่นเก้าอี้ดนตรี มีคนร้องเพลงสด เหมือนคาราโอเกะ ขับกล่อมตามโต๊ะด้วยนะ

อ้าว เหรอ วันแรงงาน เค้าหยุดพร้อมกันหมดนิ พี่เพิ่งรู้

ดำน้ำไม่ลึก ถ่ายมาไม่สวย ช่างโชคร้ายยิ่งนัก เจอแต่ตูดป้าข้างหน้าอีกต่างหาก

เกาะหินงาม เรื่องจิ๊กหินกลับบ้าน เคยอ่านที่บล็อกเต้ย - สาวไกด์ฯ เออ พี่ว่าน่าสนใจดี ประมาณไม่เชื่ออย่าลบหลู่

ทายาทพระนางมัสสุหรี สวยมากกกก เนาะ นี่ขนาดเห็นจากภาพถ่ายระยะไกลนะ

ซีฟู้ด ที่เราจับต้องเข้าปากได้จริง ๆ ไง 5555


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** พี่เคยใช้ฟิลเตอร์ที่ว่า คุณ Net-Mania แนะนำ ภาพแนวแลนด์ ควรจะต้องมี ... แต่พอใช้แล้ว พี่ไม่ค่อยโอเค สีสด อิ่มขึ้นก็จริง แต่ลดแสงลงเยอะ พี่ต้องคอยชดเชยแสง + เหมือนยุ่งยาก ไม่ค่อยถูกจริต เลยไม่ใช้เลย คุณชีริวลองดูค่ะ อาจจะชอบ เนาะ ใคร ๆ ก็อยากได้ฟ้าสีสวย สดล่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:14:17:13 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยจ้า ต้องหาโอกาสไปสักครั้งยังไม่เคยไปเลยน่ะทะเลสวยจริงๆ โหวตให้จ้า


โดย: zungzaa วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:20:13:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับน้องชีริว

เป็นสนามบอลที่ ม.พายัพครับ
อยู่ไม่ไกลบ้านเท่าไหร่
เช้าวันอาทิตย์ไม่มีคนเลย
จองสนาม 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:23:02:00 น.  

 
พาเที่ยวทะเลเที่ยวเกาะแบบนี้ก็ยังจะพออ่านได้เกินแปดบรรทัดอยู่นะ
(เมื่อก่อนเจ็ดบรรทัด แสดงว่าพัฒนาขึ้นเรื่องอ่านหนังสือ )

80 ชีวิต ในรถ2คันไม่ดีเลยน่าจะคันเดียวเบียดๆกันไปอบอุ่น 55
เกาะหลีเป๊ะสถานที่ยอดฮิตนี่นะเลยเหมือนพัทยาเข้าไปทุกที
ทรีปนี้มีดีที่ของกินเยอะนี่แหละ มาดึกๆก็หิวน่ะสิ
ได้เที่ยวตั้ง2ชั่วโมงนี่ดีกว่าชะเง้อชะแง้ทัวร์แล้วนะ 55
ขอบคุณโหวตดอกไม้นะคุณโดย: NENE77 วันที่: 16 มิถุนายน 2559 เวลา:23:09:21 น.  

 
ที่คุณซีริวถามว่าลูกสาวแม่ซองชื่อบล็อกอะไร
แอบมาสารภาพว่าจำไม่ได้ค่ะ เพราะเธอเลิกเล่นไปหลายปีแล้ว พี่ก็ สว.แล้วเหมือนกัน จำได้แต่ชื่อตัวเจ้าของบล็อกค่ะ
ขนมเทียนอร่อยใช่ม๊า แม่ซองบอกบ้ายอ ใครชมว่าอร่อยปีหน้าทำแจกอีกค่า
คืนนี้นอนหลับฝันดีนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:0:23:52 น.  

 
รีวิวท่องเที่ยวแบบข้อมูลแน่นปึ๊กเช่นเคย ... อ่านเพลินเลยค่ะ แม้จะเป็นการท่องเที่ยวต่างประเทศแค่ 2 ชั่วโมงนะคะ แต่ยังไง ก็ได้ชื่อว่าเหนียบต่างประเทศล่ะ :D ... จากภาพสวยงามออกค่ะ ชอบหลาย ๆ ที่เลย อย่างเกาะหินงาม นี่ หินเขา สวยจริง ๆ เนาะ อิฉาซีฟู้ดแบบบ้าน ๆ แบบนี้ล่ะ ถูกปาดีนัก 55

นี่ว่าดองบล็อก ยังดูว่าโพสต์ถี่กว่าบล็อกพี่เลยค่ะ ;)

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:5:03:33 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:6:34:01 น.  

 
จะว่าไปเค้กเค้าน่ากินจริงๆเนอะ ว่าแล้วก็ต้องไปจัดซะหน่อย


โดย: zungzaa วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:7:59:58 น.  

 
ปลาทูตัวใหญ่ 102 บาท T_T ตอนแรกคิดว่าจะไม่อร่อย แต่เอาเข้าจริง อร่อยม้ากกกกกกกกกกกกก ค่ะ สุดยอดเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:8:51:27 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าซีริว

ฮาที่เม้นท์ เออ วันนี้ก็มีแจกอีกนะ เดี๋ยววันจันทร์ก็มีแจกอีก 555

ใช่แล้ว 16 พี่โอได้ไปจ้ะ เป๊ะมาก สองตัวตรง


โหวตหมดก็ไม่เป็นไรจ้าา โหวตอันที่อยากโหวตเถอะ เพราะถ้าโหวตทุกอันไม่น่าจะไหวนะ 5555555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:8:56:48 น.  

 
หลีเป๊ะปีที่เราได้ไปน่าจะไม่เกิน 3 ปีมั้ง หมดสวยแล้วเหมือนกันค่ะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:9:47:04 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ที่แวะไปโหวตอีกรอบ

เป็นทัวร์ที่ชื่นมื่นมาก เจอผู้คนหยุดพร้อมกัน กระหน่ำเที่ยวเหมือนแจกของ 80 ชีวิต นี่ไม่เหมารวมคนอื่นๆ ที่ไปพร้อมกัน รถติดมหาศาล 555 เวลาเที่ยวหดหาย การไปต่างประเทศแค่ 2 ชม. เหมือนไปแม่สาย ข้ามไปช้อปปิ้งพม่าเลย ขัดเคืองใจมาก แอบคิดแพลนว่าอยากไปเที่ยวหลีเป๊ะ-ลังกาวีเช่นกันค่ะ แต่จะ Backpack ไปเอง น่าจะดีกว่านี้

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:11:20:59 น.  

 
ขอบคุณคุณชีริวมากมายก่ายกองเลยคร่า
จี๊ดจ๊าดปล่อยไก่ เป็ด ห่านออกไปยกเล้าเรย
ครือเรื่องเลขไม่ค่อยเก่งน่ะค่ะ เก่งเรื่องกินกะเกาะคนอื่นกินอย่างเดียว

เดี๋ยวจี๊ดจ๊าดออกใบจองพอร์ตแล้วจะรีบแจ้งคุณขีริว แลกกับเที่ยวโบราณสถานที่น่าสนุกมากมายๆค่ะ


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:11:27:44 น.  

 
สวัสดี น้องชีริว

เอ้า จริงหรือ เกาะหินงาม ไม่ให้ ตั้งหิน 13 ก้อนแล้วเหรอ เอ ห้ามทำไม เนอะ ไม่ได้ทำให้เสียหายอะไรเลยนี่
ถ้าไปเที่ยวตรัง สตูล มีสถานที่เที่ยวหลายแห่งนะ ไปกันเองสนุกกว่า ไปหาอ่านหมวดท่องเที่ยวของครูซิ เขียนไว้ละเอียดพอควรจ้ะ สตูล ไม่ใช่มีแต่หลีแป๊ะ นะ บนบก มีถ้ำ สวย ๆ เยอะ เธอคงชอบ น่าเสียดาย ตอนไป ได้เที่ยวแค่ถ้ำเดียว แถม เที่ยวได้แค่ ครึ่งเดียว เพราะเพื่อนอีกกลุ่มต้องรีบกลับเครื่องบิน

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:12:17:37 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชีริว

ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวช่องเขาขาดและโหวตให้ด้วยนะคะ
ที่นี้ พี่เองก็แปลกใจนะ เหมือนคนไทย ไม่ค่อยรู้จักกันเท่าไหร่
พี่เอง ก็เพิ่งรู้จักเมื่อไม่นานมานี่เองไปเมืองกาญมาก็หลายหนมาก
ไม่เคยได้ยินเลย ไปเที่ยวแต่น้ำตก สะพานฯ สังขละ ประมาณนี้นะ
ทั้งๆที่ ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย
ที่ได้รับคะแนนโหวตจากท่องเที่ยวทั่วโลก ให้เป็นพิพิธภัณฑ์ดีที่สุดแห่งหนึ่งในย่านเอเชีย
ต่างชาติหลั่งไหลเข้ามาชมกันเยอะ
หรือคนไทยไม่ค่อยเที่ยวสถานที่แบบนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันนะคะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:12:30:36 น.  

 
ชีริว Travel Blog ดู Blog


สวัสดีค่ะน้องซีริว
อ่านและดูรูปเพลินจนตาลายเลยค่ะ
แหม..นี่ขนาดสั้นแล้วนะ ถ้าแบบยาว
จะต้องตาลายเพิ่มอีกเท่าไหร่หนอ ฮิฮิ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:14:32:26 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ อ่านแล้วคิดถึงตอนไปหลีเป๊ะเมือหลายปีก่อน ชอบเกาะราวีที่สุดเลยค่ะ ทรายนุ่มดี

ชีริว Travel Blog

ปล เรื่องอินเซ็บชั่น เกดดูรอบแรกก็ไม่รู้เรื่องค่ะ แต่ว่าชอบก็เลยไปดูอีกรอบ คราวนี้รู้เรื่องก็ยิ่งชอบเข้าไปอีก


โดย: Raizin Heart วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:17:24:08 น.  

 
ขอบคุณที่แวะอ่านเรื่องราวที่บล็อกจ้าโดย: mambymam วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:17:31:11 น.  

 
ยามเย็นๆ กับบล็อกถึงเพื่อนตอนที่สองค่ะ เสร็จแล้ว


โดย: sawkitty วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:17:41:02 น.  

 
ยังไม่แน่ใจเหมือนกันครับ เดี๋ยวไปตอบอีกทีในกลุ่มไลน์ ตอนนี้ติดปัญหาหลายๆ อย่างครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:23:05:12 น.  

 
80 ชีวิต
โหดสลัดมากกก กะจะฟันกำไรมากมายขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ย
ไม่ดูกำลังคนบ้างเลย แค่ 30 ก็เอาไม่อยู่แล้วจ้า
ว่าแต่หลีเป๊ะท่รินเห็นรีวิวจากที่อื่นๆ มามันสวยมากเลยนะเธออออ
แต่นี่ทำไมมันดูบ้านๆ จังเลยอ่ะ


หรือว่าไม่ใช่ช่วงฟีคหว่า ก็ไปวันหยุดยาวเหมือนกันนี่นา งง

เข้ามาบล็อกนี้สนใตแต่ติ๋มซำของตรังนะ ร้านนี้เหมือนเคยกินอยุ่ อิอิ


แล้วรีสอร์ทผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดนี่คืออะไรบุกรุกที่อุทยานอีกหรือป่าวเนี่ย แปลกดี เหมือนหลายๆ พื้นที่
พอดังหน่อยก็ เกลืองจริงๆแปะโหวตก่อนเด้อ หมดตัวแย้วอ่ะ


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 มิถุนายน 2559 เวลา:23:16:23 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าซีริว

พี่โอแกมากะโชคจริงๆ ตรงๆ สองตัวด้วยนะ

สไลเดอร์หนุกน้าา 555 แต่ฟังพี่กรี๊ดยังหละะะะะ

สลัดตัวนั้นถ้าคนกินผักน่าจะฟินนะ อร่อยจริงจังแหละ

เอาเม้นท์กลับมาให้แล้วนะฮับ พรุ่งนี้มีเอนทรี่ใหม่ แต่ไม่ได้ตั้งหน้าหลักหรอก แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:0:59:43 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ว้าย ๆ ๆ ๆ อิจฉาคนไปหลีเป๊ะ
เค้ายังไม่เคยไปเลยอ่ะ
ขนมเปี๊ยะน่ากินจัง
ชาชักสูงมากกกกก (แอบมีแมลงวันบินผ่านด้วย เราเห็นนะ)


โดย: Close To Heaven วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:9:23:30 น.  

 
มาแล้ว กดจิ๊กๆกัน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:14:10:15 น.  

 
ถ้าเป็นคนที่ไม่ "อิน" กับการทานข้าวแช่จะรู้สึกแปลกๆครับเพราะเป็นข้าวแข็งๆเป็นไตกับน้ำกลิ่นแปลกๆ กินกับกับข้าวรสหวานๆ ครับ อันนี้แล้วแต่คนชอบครับ ตัวเองถ้าเจอข้าวแช่ใส่น้ำลอยดอกมะลิก็ไม่เอาเหมือนกันครับ นึกไปถึงน้ำอบไทยที่เอาไว้พรมกระดูกญาติผู้ใหญ่ตอนสงกรานต์ทุกที อิอิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:16:37:36 น.  

 
ทัวร์ทรหดช่างทรมานจริงๆ ครับ เที่ยวเองสบายก่าฮะ!


โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 18 มิถุนายน 2559 เวลา:22:44:55 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องชีริว

เป็นทัวร์ทัศนศึกษาของพวกอาจารย์นะ พี่มารู้ที่หลังน่ะ
ญาติพี่เขาเป็นคนจัดทัวร์ พอพี่กลับเมืองไทย
เขาเลยยัดพี่เข้าไปด้วย เลยได้ไปเยี่ยมมหาลัยดังของมาเลเซียด้วย
ร้อยกว่าคน กว่าจะไปไหนได้ ต้องรอคนมาให้ครบก่อน
เฮ้อ..เป็นทัวร์ที่ทรมานมาก เพราะมีแต่รอโดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:3:02:41 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2559 เวลา:6:55:14 น.  

 
เห็นมีพวกของเล่นแปลๆ เยอะค่ะ ลูกอมรสอ๊วกยังมี ดีที่ซีไม่รู้จัก และก็คงไม่คิดจะลอง อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:10:30:29 น.  

 
คุณเน็ต น่าจะยุ่งค่ะ ล่าสุดตอนโน้น เห็นว่าซ่อมบ้าน ที่น้ำท่วม เอ๊ะ นั่นตั้งแต่ปี 54-55 แล้วเนาะ

แรงบันดาลใจในการหาหนังสือเรื่องกล้องมาอ่าน ก็คุณเน็ตนี่ล่ะที่แนะนำพี่ ตั้งแต่เริ่มจับกล้องใหม่ ๆ เลย

มีน้อง ๆ ในบล็อกอีกหลายคนที่เคยเขียนบล็อก เคยไปถ่ายรูปด้วยกันกับพี่ หลัง ๆ มา เค้าไม่ค่อยเขียนบล็อกกันแล้ว เสียดายมากโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:18:07:51 น.  

 
ไปเที่ยวทริปหลีเป๊ะลังกาวีมาเลเซียกับสาวๆนิเอง(ฮ่าๆ)
พาคุณแมไปเบียดผู้คนตั้ง80ชีวิต(เน้นตัวโตซะ^^)รถบัสสองคัน
ไกด์คงหลายคนแน่ๆบรรยาดูสดชื่น คึกคักๆสนุกสนานๆไปไหนๆ
กับทัวร์มนุษย์ป้าบรรยากาศเหมือนจะไม่น่าสวีทเท่าหลีเป๊ะในฝัน
แต่ได้พาแม่เที่ยวนี่ได้บรรยากาศครอบครัวสวีทๆ^^นินา
มาอ่านทริปหลีเป๊ะช้านานโขเลย แฮ่ะๆๆ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 20 มิถุนายน 2559 เวลา:20:53:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
คนพันธุ์ B รียูเนี่ยน (3)
คนพันธุ์ B รียูเนี่ยน (2)
คนพันธุ์ B รียูเนี่ยน (1)
อยุธยานอกเมือง
อยุธยานอกเกาะเมืองทิศเหนือ


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.