Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
10 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 
ตระเวนรอบหนองหาน สกลนครหมดเรื่องหมดราวกับทริปคันไซอันแสนยาวไปแล้วครับ ได้ฤกษ์อัพบล็อกทริปสงกรานต์เสียที

วันที่ 13-16 เม.ย. 2560 ผมไปเที่ยวจังหวัดชายขอบภาคอีสานที่ยังไม่เคยไปอย่างสกลนคร นครพนม และมุกดาหารมาครับ ถึงจะไกลแถมไม่มีโบราณสถานเด็ดๆดังๆซะจนเก็บไว้เป็นสามจังหวัดสุดท้ายของภาคอีสานที่ยังไม่ได้ไปเสียที แต่พอได้ไปเที่ยวแล้วก็พบว่าจังหวัดริมน้ำโขงนี้มีทีเด็ดไม่น้อยเลย

กำหนดการทริปนี้เป็นแบบนี้ครับ Smiley

วันที่ 1 (13 เม.ย.) - สกลนคร 
วันที่ 2 (14 เม.ย.) - สกลนคร นครพนม
วันที่ 3 (15 เม.ย.) - นครพนม มุกดาหาร
วันที่ 4 (16 เม.ย.) - มุกดาหาร

เฉลี่ยแล้วเที่ยวจังหวัดละ 1 วันนั่นแหละ จะเก็บของดีของเด็ดได้มากมายแค่ไหน ตามมาชมกันเลยพวกเราววว Smiley

หนนี้ไปกันแค่สองคนคือผมกับแม่ครับ ถึงจะไม่มีน้องช่วยขับรถแต่หนนี้ไม่ได้ไกลแบบรอบที่ไปปัตตานี เลยไม่มีอะไรน่าห่วงเท่าไหร่ รีบออกจากบ้านตั้งแต่ตีสี่หน่อยๆ เพื่อไปให้พ้นหน้า กทม. โดยเร็วที่สุด แต่หารู้ไม่ว่าตีห้ารถมันก็ติดซะแล้ว ช่วงสงกรานต์เส้นอีสานนี่โหดนัก ก่อนจะสร้างทางด่วนพระราม 3 ลงใต้ มาสร้างทางขนานพหลโยธินออกภาคอีสานก่อนดีมั้ย? มื้อแรกที่แวะคือโซนปากช่องที่มีสารพัดร้านอร่อยเรียงราย เห็นป้ายไหนแล้วเลี้ยวทันก็กินร้านนั้นแหละครับ พลาดร้านข้าวสามสี พลาดร้านบ้านแม่ ได้มากินเอาบิ๊กบะหมี่แน่ะ เกือบหลุดโซนอาหารไปแล้วนะเนี่ย ร้านนี้อร่อยครับ จะว่าแพงมั้ยมันก็มีจุดขายตรงให้เยอะเนี่ยแหละ ไซส์เล็กๆไม่มี บะหมี่ชามนี้ 40.- ครับ ข้าวแกงกับ 1 อย่าง 30.- กับ 2 อย่าง 40.- อาหารรสชาติอร่อยแต่ที่นั่งกินก็เหมือนโรงอาหารแหละ (เสิร์พบะหมี่ช้าไปนิด) เดินทางต่อ.... อะจ๊าก!!! เจอปริมาณรถเข้าไปผมนี้ถึงกับซึ้งในคำสอนบนป้ายเบียร์สิงห์ "ไม่มีที่ไหนสุขใจเท่าบ้านเรา" (แปลว่าพวกแกจงอย่าออกมาเที่ยวเลย)ระหว่างทางมีงานก่อสร้างให้รถติดเป็นระยะๆนะครับ (ใครมาก่อสร้างช่วงเทศกาลนี่มันน่าเอาไปขังคุก!) กว่าจะกินข้าวเที่ยงก็ถึงแค่ร้านขาหมูหินดาดที่โคราชเอง ร้านนี้รีวิวไปหลายหนแล้ว ขอข้ามเนาะ วันนี้สั่งข้าวคากิคนละจานจ้า ♥ขับตามสาย 2 มาเรื่อยๆ ถึงขอนแก่นบ่ายโมงครึ่ง ถึงอุดรบ่ายสามครึ่ง เริ่มจะทำความเร็วได้ละ ช่วงที่ผ่านขอนแก่นหน้าร้อนนี้ดอกคูนบานสะพรั่งทำเอาคิดถึงสโลแกนเมืองแห่งดอกคูนเสียงแคน เห็นเมื่อไหร่ก็รู้สึกได้ถึงหน้าร้อนเมื่อนั้น ทริปนี้ท่าทางร้อนโหดเอาเรื่องแยกจากสาย 2 มาสาย 22 ที่เมืองอุดรธานี ขับต่อมาสักพักก็เข้าเขตจังหวัดสกลนครแล้วจ้าาาา ที่เที่ยวแรกได้แก่ พระธาตุภูเพ็ก ต้องออกจากสายหลักเข้ามาในถนนเล็กๆ ขึ้นเขานิดหน่อย และแล้วเราก็มาถึงในเวลาหกโมงเย็น แอ่นแอ๊น~ ไร้ซึ่งผู้คน มันก็จะมีความร้างหน่อยๆนะอุตส่าห์มาถึงนี่แล้ว ขึ้นไปดูกันหน่อยครับ... 

ทางขึ้นเป็นบันไดสูงชัน ถ้าจะมาอีกทีพรุ่งนี้ก็ต้องขับออกจากเมืองย้อนมาไกลอยู่ ก็เที่ยวมันซะวันนี้ละครับ เดินขึ้นเขาคนเดียวยามโพล้เพล้มันก็ออกจะวังเวงอยู่นิดๆ โชคดีที่มีเสียงนกป่าร้องโหยหวนอยู่เป็นเพื่อน จัดว่าเป็นเขาที่สูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะครับ เดินมาแทบหอบก็เห็นป้ายเขียนว่า "สวรรค์ชั้นที่ 1"

....WTF!! แสดงว่ามันจะไล่ไปยันชั้น 6 นั่นก็หมายฟายว่าตูเพิ่งจะขึ้นมาได้ 1 ใน 6 เท่านั้นเอง!!ลองเดินขึ้นไปต่ออีกสักหน่อย ถ้าไร้ซึ่งความหวังที่จะขึ้นถึงยอดค่อยกลับ เดินไปเดินมาก็มาถึงสวรรค์ชั้น  3... 4... ไหนๆก็ไหนๆก็ขึ้่นไปจนสุดนั่นแหละ 

พระธาตุภูเพ็กเป็นโบราณสถานสมัยขอม ศิลปะแบบบาปวน อายุราวพุทธศตวรรษที่ 15-16 เนื่องจากเป็นศาสนสถานสมัยขอมที่สำคัญของสกลนครพอๆกับพระธาตุนารายณ์เจงเวง จึงมีตำนานคู่กันว่าคนสร้างพระธาตุทั้งสองสร้างแข่งกัน แต่พระธาตุนารายณ์เจงเวงสร้างเสร็จก่อน พระธาตุภูเพ็กเลยยังคงถูกทิ้งไว้ในสภาพที่ดูไม่สมบูรณ์แบบนี้เอง

คำว่าเพ็กมาจากดาวเพ็ก (ดาวที่เห็นตอนเช้ามืด) บันไดทั้งหมดที่ขึ้นมามีประมาณ 600 ขั้น สูงขนาดมองวิวได้รอบเลย แต่ก็ยังไม่เห็นตัวเมืองสกลนครนะ อันนี้คือเขตอุทยานแห่งชาติภูพานครับกลับลงถึงพื้นหกโมงครึ่ง ดิ่งเข้าตัวเมืองสกลนครต่อครับ ในเมืองมีห้างโรบินสันด้วย เลยแวะซะหน่อย แล้วมื้อเย็นวันนี้ก็กินฟู้ดคอร์ทห้างโรบินสันอย่างสิ้นคิด

นี่คือ ประตูเมืองสกลนคร สัญลักษณ์ที่บอกว่าเรามาถึงตัวเมืองสกลแล้วจ้า ด้านบนเป็นซุ้มปราสาทประดิษฐานพระที่ชาวสกลนครเคารพนับถือสามองค์ ได้แก่หลวงพ่อองค์แสนจำลองจากวัดพระธาตุเชิงชุม รูปเหมือนพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต และรูปเหมือนพระอาจารย์ฝั้น อาจาโร ด้านล่างเป็นเครื่องปั้นดินเผาเล่าตำนานหนองหาน ทะเลสาบใหญ่กลางจังหวัดนี้วันนี้นอน Hop Inn สาขาสกลนครครับ โรงแรมนี้ราคาถูกและคุณภาพไว้วางใจได้ หนก่อนไปนอนที่แม่สอดคืนละ 600.- ว่าถูกแล้ว อันนี้ 550.- ยิ่งถูกเข้าไปอีก ทริปนี้มีแต่โรงแรมดีๆถูกๆน่าส่งเสริมครับ ถึงโรงแรมจะหลายชั้นแต่มีลิฟต์ให้ ไม่ต้องกังวลเรื่องบันได จังหวัดนี้ไม่ฮิต ห้องเหลือค่อนข้างเยอะ เลือกชั้นบนสุดได้สบายๆเลยครับ

เช้าวันใหม่แล้วจ้า ด้านหน้าโรงแรมเป็นบึงเล็กๆเรียกว่าหนองสนม ไม่ได้ถ่ายรูปสวยอะไร  พระบิณฑบาตยามเช้า นึกไปไม่ค่อยได้เห็นใน กทม. แล้ว แต่ตามต่างจังหวัดยังเป็นเรื่องปกติโจ๊กมื้อเช้า กินร้านข้างทางไม่มีชื่อเสียงอะไร ไม่รีวิวให้ดาวนะครับ แต่อร่อยใช้ได้เลย แถวนี้กินโจ๊กใส่หมูยอแบบนี้แหละ มีความเวียดนามเยอะอยู่ที่เที่ยวแรกในตัวเมืองสกลนครวันนี้ก็คือพระธาตุเชิงชุม เดิมเป็นพระธาตุศิลาแลงสมัยขอม อายุราวพุทธศตวรรษที่ 16 แต่ช่วงพุทธศตวรรษที่ 22 ได้สร้างพระธาตุศิลปะล้านช้างครอบไว้ถึงจะใส่รองเท้าเดินได้ตามปกติ แต่บริเวณพื้นวัดนี้สะอาดมากๆ คงดูแลกันเป็นอย่างดีสมเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองสกล


พระประธานของวัดนี้คือหลวงพ่อองค์แสน พระพุทธรูปปางมารวิชัยศิลปะเชียงแสน เป็นพระคู่บ้านคู่เมืองสกลนคร ด้านหลังมีองค์จำลอง เพิ่งสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2500ด้านหลังหลวงพ่อองค์แสน มีทางเข้าไปสักการะพระธาตุองค์เดิม (ผู้หญิงห้ามเข้า กิ๊วๆ~) ภายในมีจารึกภาษาขอมว่ามีการถวายทาส 4 คน ให้ดูแลประจำที่นี่ไว้ (บูชายัญสิเนี่ย?)ออกจากวัดพระธาตุเชิงชุมเข้าถนนไอทียู ออกจากเมืองลงมาทางใต้ ถึงสี่แยกบ้านธาตุก็เลี้ยวซ้ายแป๊บเดียวจะเห็นวัดพระธาตุดุมทางซ้ายมือครับ

พระธาตุดุมเป็นศิลปะขอมแบบบาปวน อายุราวพุทธศตวรรษที่ 15-16 รุ่นราวคราวเดียวกับพระธาตุนารายณ์เจงเวงและพระธาตุภูเพ็ก แต่เล็กกว่าเยอะ มีองค์กลางโดดๆอยู่องค์เดียวนะครับ อีกสององค์ขนาบซ้าย-ขวามีแต่ฐาน คาดว่าสร้างยังไม่แล้วเสร็จ (อะไรฟะ ผู้รับเหมาแถวนี้ทิ้งงานบ่อยจัง!)เห็นได้ว่าอาณาจักรขอมเคยยิ่งใหญ่ขึ้นมาถึงอีสานตอนบนเลยนะครับ ก่อนจะออกไปเที่ยวพระธาตุนารายณ์เจงเวงขอเที่ยวตอนใต้ของหนองหานกันสักหน่อย จะมีสถานแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืด อยู่ใกล้ๆกับพิพิธภัณฑ์ภูพาน และท้องฟ้าจำลอง ....ซึ่งแม่งหยุดสงกรานต์จนหมดสิ้นครับ (ปิดช่วงท่องเที่ยวแล้วเอ็งจะให้นักท่องเที่ยวมาชมตอนไหนวะ?)
สถานแสดงพันธุ์ปลาน้ำจืดภาคอีสาน (ปิด!)
พิพิธภัณฑ์ภูพาน (ปิด!)
ท้องฟ้าจำลอง (ปิด!)
วิบูลย์กิจประกาศปิดสำนักพิมพ์
ไชโย้~ ..... เฮ้ย! อันนี้ไม่เกี่ยว!! และไม่ได้ปิด!! Smiley


อย่างน้อยก็ขอชมวิวทะเลสาบหนองหานสักหน่อย นี่คือทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่อันดับสองของประเทศไทย รองจากบึงบอระเพ็ดที่นครสวรรค์ครับ มีขนาด 76,875 ไร่ เป็นแหล่งปลาน้ำจืด นกน้ำ และพืชน้ำหลายชนิด สภาพสวยสมบูรณ์กว่าบึงบอระเพ็ดพอสมควร ถ้าขึ้นไปตอนบนมีจุดชมวิวงามๆด้วยนะครับ (แต่ผมขี้เกียจกลับรถเลยไม่แวะ) มีตำนานโบราณเรื่องผาแดงนางไอ่เล่าว่าหนองหานเกิดจากพญานาคลงโทษ เนื่องจากคนในเมืองไปกินเนื้อกระรอกเผือกที่เป็นลูกพญานาคแปลงกายมา ทำให้พญานาคโมโห ถล่มเมืองจมเป็นหนองน้ำ เหลือไว้แต่บ้านของแม่ม่ายที่ไม่ได้กินเนื้อกระรอก เป็นดอนอยู่กลางหนองน้ำ เรียกว่าดอนแม่ม่าย (ทำไมมันเหมือนลอกตำนานเมืองโยนกมาเลยฟะ? เปลี่ยนจากปลาไหลเป็นกระรอก)ชื่อหนองหาน จะเขียน "หนองหาน" หรือ "หนองหาร" แต่ละที่แม้จะเป็นหนังสือของทางการก็ยังเขียนไม่เหมือนกัน ไม่รู้ว่าควรใช้แบบไหนกันแน่ หลายคนที่่ใช้หนองหารให้เหตุผลว่าต้องการแยกให้แตกต่างจากหนองหานที่อุดร บ้างก็ว่ามาจากการหารเนื้อกระรอกกิน ...บล็อกนี้ขอใช้หนองหานตามภาษาดั้งเดิมนะครับ

จากตัวเมืองออกไปทางตะวันตก แถวๆ ม.ราชภัฏสกลนครจะมีซอยเข้าไปพระธาตุนารายณ์เจงเวงครับ เป็นศิลปะขอมแบบบาปวน สูง 16 เมตร และเป็นโบราณสถานสมัยขอมที่สภาพสมบูรณ์ที่สุดในจังหวัดสกลนคร ทับหลังและหน้าบันก็ยังติดอยู่ครบนะครับ ด้านตะวันออกที่ตรงกับประตูทางเข้านี่คือทับหลังพระนารายณ์และก้านขดพรรณพฤกษา หน้าบันเป็นรูปศิวะนาฏราชลายแกะสลักที่สมบูรณ์สวยงามที่สุดคือด้านทิศเหนือครับ ทับหลังเป็นรูปนารายณ์ต่อสู้กับราชสีห์ หน้าบันเป็นรูปนารายณ์บรรทมสินธุ์ส่วนพระประธานในวิหารนี้ไม่ได้มีประวัติอะไรนะครับ ปั้นซะอย่างกับของเก่าขับตามสาย 22 ขึ้นมาด้านบนของทะเลสาบหนองหานจะมีอุทยานหนองหารเฉลิมพระเกียรติ เป็นอุทยานบัวของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร เปิดให้เข้าชมฟรี! ที่นี่เป็นอุทยานบัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่มีบัวกว่า 100 สายพันธุ์บนพื้นที่ 50 ไร่ เพิ่งเสร็จปี พ.ศ. 2553 นี้เองครับ ผมเดินชมแค่บ่อบัวไม่ได้เข้าไปในโซนนิทรรศการนะ อะ หมดละ สกลนคร ตอนนี้เพิ่งจะสิบโมงเช้า ....ทีแรกกะว่าจะเที่ยวสกลเสร็จสักบ่ายๆ ไปๆมาๆ เร็วกว่ากำหนดการนิดหน่อย ก็ขอไปต่อนครพนมซะเลย เดี๋ยวมาว่ากันต่อบล็อกหน้าครับ ถึงจะรู้สึกว่าน้อยๆ แต่ก็ไม่ได้ขาดอะไรนะ ถ้าพูดถึงสกลนครคนส่วนใหญ่จะนึกถึงอะไรกันบ้างครับ? น่าจะเป็นสามเรื่องนี้ละมั้ง...
1. ทะเลสาบหนองหาน
2. กินหมาที่ท่าแร่
3. เนื้อโพนยางคำ

สำหรับกินหมานั้นผมคิดอยากซื้อเนื้อหมาตากแห้งไปโรยหน้าบ้าน ไล่ไม่ให้หมามาขี้เหมือนกันนะ ช่วงขับรถผ่านด้านบนหนองหานแวะตลาดเทศบาลท่าแร่ดู ตลาดวายไปเรียบร้อย แต่ก็ดูเป็นตลาดปกติไม่มีเนื้อเอ๋งแฮะ คงขายกันในที่เฉพาะจริงๆ ไม่ได้มากินให้โจ๋งครึ่มสะเทือนใจคนรักหมา

ส่วนเนื้อโพนยางคำไม่ได้กินเลย ไปเที่ยวแค่สองคน กินเท่าแมวดมทั้งคู่ เลยกินได้แค่ร้านที่ขายอาหารจุ๋มจิ๋มครับ จะไปนั่งร้านเนื้อแล้วสั่งสเต็กครึ่งจานก็เกรงใจเขา

แม่ผมเล่าว่าสมัยก่อนไก่ย่างพังโคนโด่งดังมาก (อ.พังโคน อยู่ทางซ้าย ก่อนถึง อ.พรรณานิคม และ อ.เมืองสกลนครครับ) ดังมาก่อนไก่ย่างวิเชียรบุรีเสียอีก น่าเสียดายตอนผ่านพังโคนไม่ได้แวะกินอะไรเลย มัวแต่กลัวพระธาตุภูเพ็กปิด ใครได้แวะไปแถวนั้นลองอุดหนุนไก่ย่างพังโคนมาเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ

เดี๋ยวบล็อกหน้าไปตามรอยลุงโฮกับเที่ยวชิลๆริมน้ำโขงที่นครพนมกันจ้า Smiley


Create Date : 10 มิถุนายน 2560
Last Update : 10 มิถุนายน 2560 20:32:27 น. 53 comments
Counter : 1963 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณClose To Heaven, คุณอุ้มสี, คุณเนินน้ำ, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณคนบ้านป่า, คุณสองแผ่นดิน, คุณขุนเพชรขุนราม, คุณข้ามขอบฟ้า, คุณกะว่าก๋า, คุณเรียวรุ้ง, คุณmambymam, คุณสาวไกด์ใจซื่อ, คุณGorjai Writer, คุณtoor36, คุณTui Laksi, คุณlovereason, คุณเมษาโชดดี, คุณhaiku, คุณSai Eeuu, คุณnewyorknurse, คุณsecreate, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณกิ่งฟ้า, คุณkae+aoe, คุณRinsa Yoyolive, คุณInsignia_Museum, คุณALDI, คุณJinnyTent


 
ยังไม่ได้อ่านค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:21:18:50 น.  

 
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ไอ้เราก็มองแต่ของกิน 55555
บิ๊กบะหมี่ไปเปิดนู่นด้วยเหรอ
เห็นสาขาที่นนท์ ปิดไปหนึ่ง เหลืออีกหนึ่งแหละ
เราเคยไป แต่ไม่โดนง่ะ บริการไม่ดี แล้วก็สกปรก (อันนี้กรีดร้อง)
เคยเดินเข้าไป แล้วพนักงานทำหน้าไม่ดีใส่ เลยเดินออก แล้วลาขาด 5555
แต่ ทำไมข้าวราดแกงที่สาขานี้ดูน่ากิน เป็นเพราะชีริวถ่ายรูปสวยเกินไปหรือเปล่า!!!
โดย: Close To Heaven วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:22:35:42 น.  

 
เต็มอิ่ม อิ่มเอมกับทุกภาพเลยจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:22:39:10 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยค่ะ ถ้าพูดถึงสกลนครพี่จะนึกถึงหนองหานก่อนนะ
นั่นสิเนาะ บางสถานที่ช่วงวันหยุดนักท่องเที่ยวเยอะไม่น่าจะปิดนะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:22:43:05 น.  

 
อ่านไปขำไป
กินๆเที่ยวๆ
แต่มาพีคตอน ปิดๆๆๆๆ นี่ล่ะครับ 555
สงสัยเจ้าหน้าที่ปิดไปเที่ยวด้วย
สนองนโยบายรัฐบาล
ไทยเที่ยวไทย 555
เจ้าหน้าที่ไทยก็ไปเที่ยวด้วย 555ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

หมิงหมิงก็ยังโพสต์ไม่เก่งนะ
เขินๆ
เลยถ่ายภาพมาไม่เยอะเท่าไหร่
พี่ก๋าเห็นวัยรุ่นสาวๆ
โพสต์ท่ากันสุดๆ
แต่ละท่าไม่กล้าทำตามเลย 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:23:13:20 น.  

 
บล็อกเที่ยวแต่มองของกินเหมือนกันค่ะ โจ๊กใส่หมูยอน่ากิน


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:23:14:32 น.  

 
จังหวัดทางภาคอิสานไปน้อยมากครับ
ทั้งสามจังหวัดที่คุณชีริวไปเที่ยว ยังไม่เคยไปครับ
มาเที่ยวผ่านบล็อกนี้แล้วกัน
พูดถึงสกลนคร ผมนึกถึง พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ หลวงปู่ฝั้น อาจาโร เนื้อมะหมาโดย: สองแผ่นดิน วันที่: 10 มิถุนายน 2560 เวลา:23:41:09 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
.......................
โห้..เดินขึ้นเขา 600 ขั้นสุดยอดมากๆ ทำให้รู้สึกขอบคุณ นักประวัติศาสตร์
หากพวกเขาไม่อดทน อดเหนื่อย และลำบาก พวกเราก็คงไม่รู้ความเป็นมาของบรรพบุรุษ

รอบบล็อก นครพนม ครับ
อ้อคิดว่าจะลองชิมเนื้อของน้องโฮกๆซะอีก
ท่านขุนเคยกินเนื้อสุนัขครับ แต่เป็นเพราะบังเอิญ
คือไม่ทราบว่าเขาเอามาทำลูกชิ้น พ่อค้าอุดง ที่สับโปโร ญี่ปุ่น ครับ
ใจร้ายมากๆ เอาเนื้อน้องมาทำลูกชิ้น... เป็นช่วงไปเล่นสกีหน้าหนาว
จากสัปโปโร ขึ้นภูเขาไปหลายลูกครับ แถวนั้นเป็นถิ่นของ เอสกิโม จากที่เพื่อนคนญี่ปุ่นบอกเล่าและนิยมทานเนื้อโฮกๆกันอยู่ครับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:2:55:34 น.  

 
เห็นรถติดแล้วอยากนอนอยู่บ้าน เห็นอาหารแต่ละอย่างก็หิวตามไปด้วย
พี่ก็เคยไปสกลหลายครั้งแต่ก็ไม่ได้เที่ยวละเอียดแบบน้องชีริว
ส่วนมากไปเยี่ยมญาติก็หมดเวลาแล้ว รร.ถูกมาก แต่พักบ้านญาติถูกกว่า 555
พระธาตุภูเพ็กยังไม่เคยไป ใจเอาเหมือนกันนะนั้นเดินจนถึงข้างบน
พระธาตุเชิงชุมพี่ว่าพี่เคยไปแล้วนะ ตอนเด็กๆ ชักจำไม่ได้แล้ว
มาบล๊อกน้องชีริวได้ชมโบราณสถานจุใจ
ไม่เข้าใจเหมือนกันสถานที่ท่องเที่ยวแต่มาปิดช่วงคนเที่ยว เลยอดชม
กินหมาที่ท่าแร่ พี่ก็นึกว่าเราชอบกินของแปลก 555

ชีริว Travel Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:3:18:55 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:3:21:17 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โหวต travel blog ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:6:27:03 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ออกจากบ้านตีสี่กว่าๆก็ติดแล้วรึคะ

จากบ้านรุ้งรอดนะช่วงเทศกาลตีสี่กว่าๆเนี่ย แต่รุ้งอยู่นนท์มันก็ชานเมืองแล้วอะ

เอิ่ม...บันได 600 ขั้นคุณแม่ยังขึ้นไหวรึคะ แค่ได้ยินรุ้งก็ถอดใจยอมรอตีนกระไดแล้วอะ

เช้าๆต่างจังหวัดยังมีโอกาสเห็นพระเดินบิณฑบาตรจริงด้วยแหละ เวลาออกต่างจังหวัดเช้าๆนี่ยังมีโอกาสได้ใส่บาตรพระข้างทาง

ถ้าอยู่บ้านปกติไม่เคยตื่นมาใส่บาตรเลยอะ

Hopp Inn นี่ชอบเหมือนกัน ห้องสะอาดราคาถูกใจ

เห็นแล้วอยากตามไปเที่ยว ประเทศไทยมีที่สวยๆที่ยังไม่เคยไปเยอะ แต่พอนึกถึงเทศกาลกับรถติดแล้วถอดใจได้ทุกครั้งสิน่า

สงสัยต้องรอลาออกจากงานก่อนมั้ง

ชีริว Travel Blog


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:7:36:39 น.  

 
ช่วงสงกรานต์นี่เส้นอิสานอย่าได้ไปทีเดียว มันเป็นเส้นมหาโหดในตำนานเลยจ้า
พี่โดนมาแล้ว แทบจะร้องไห้กันเลยเชียว ช่วงสงกรานต์นี่มันสุดๆล่ะเส้นนั้น แงๆ
พระธาตุ๓ูเพ็กน่าสนใจไปเที่ยวชมมาก ข้างบนมองลงมาวิวสวยจัง
เดินขึ้นไปยามโพล้เพล้ด้วย เก่งมากกกกกก
เวลานั้นเค้าว่าผีเริ่มออกนะ อิอิ เป็นพี่จ้างกี่แสนก็คง ม ม มไม่ขึ้นอ่ะ กลัวววว
รร.ฮอปอินน์ ห้องน่าพักดี ด้านหน้ารร.มีหนองน้ำกว้าง ฮวงจุ้ยดีนะนั่น
พระธาตุเชิงชุม สวยมากกก บริเวณวัดก็สะอาดตาดีจัง
พิพิธ๓ัณพ์ ท้องฟ้าจำพลอง พากันปิด โหยยยย แบบนี้คุณชีริวคงเคืองมากกกก
ถ้าเปิดคงได้เข้าไปชมแบบละเอียดแน่นอนฃ ของชอบซะด้วยสิ อิอิ
หนองบัวสวยมากๆๆจ้ะ
ปล.พี่เคยไปทำงานที่สกลนครอยู่สองปี ช่วงพศ.31-32
ตอนนั้นพักอยู่รร.เจริญโฮเต็ล ไม่รู้ว่าตอนนี้ยังอยู่ป่าวนะ
และคาดว่าคงได้ชิมเนื้อหมาท่าแร่ แบบไม่รู้ตัวไปบ้างเหมือนกัน
พูดแล้วของขึ้นอ่ะ!!

ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: mambymam วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:9:11:59 น.  

 
สกลนี่ไม่ได้ไปเกือบยี่สิบปีได้แล้วอ้ะ

อยากไปทางนั้นอีกเหมือนกัน แต่คงไม่ไปช่วงสงกรานต์หละจ้าาา

เพิ่งรู้ว่าหนองหาร หนองหาน เขียนได้สองแบบ อะไรคือหารเนื้อกระรอกกิน??

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Review Food Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Review Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Parenting Blog ดู Blog
JinnyTent Diarist ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
สองแผ่นดิน Photo Blog ดู Blog
Gorjai Writer Movie Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Review Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นไม่อร่อยแต่รอบสองยังสั่งเพราะคนอื่นสั่งกันง่ะ เง่อออ

ไปกับคนอื่นก็ต้องตามใจคนอื่นด้วย ถ้าไปเองคนเดียวไม่สั่งแน่นอน 555


ไหนคือภาษาจีนหัวบล็อก พี่ไม่เห็นอ้ะ ตรงไหนอ้ะชีริว


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:10:19:23 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ ที่เที่ยวน่าสนใจแต่สนใจของกินมากกว่าค่ะ น่ากินทั้งนั้นเลย


โดย: Gorjai Writer วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:10:29:22 น.  

 
ปล ลืมบอก เกดเองค่ะ เปลี่ยนชื่อจาก Raizin heart เป็น Gorjai Writer ค่ะ


โดย: Gorjai Writer วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:10:31:17 น.  

 
ป้ายสิงห์ก็ดันอยู่ตรงหน้าด้วย สรุปพวกเจ้าจงนอนอยู่บ้านซะ เห็นรถติดแล้วท้อเลย

บางทีกินห้างมันก็ปลอดภัยในระดับนึงนะครับ คือเราพอจะเดาได้ว่ารสชาติมันประมาณไหนเพราะมันไม่ค่อนต่างกัน

พระบิณฑบาตในกทม. ถ้า 7 โมงพระก็เริ่มไม่ค่อยมีแล้วครับ คือเราต้องรู้เส้นทางการเดินของพระด้วย ไม่งั้นก็ไม่เจอเหมือนกัน

ช่วงท่องเที่ยวแต่ดันปิดแบบนี้ไม่รู้จะว่าไงเลย คนที่ไปผิดหวังกันไป แต่ไออันสุดท้ายนี้ต้องด่าเลย อย่างที่เคยบอกไปถ้าเค้าไม่สามารถพิมพ์เรื่องเก่าที่ผมได้ซื้อไว้จบได้ 3 เรื่อง ผมจะไม่ซื้อเรื่องใหม่ของค่ายนี้เด็ดขาด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม (ล่าสุดยังพิมพ์เรื่องที่ผมตามจบไปได้ 2 เรื่อง) ไททัน ผมก็ไม่ซื้อ UQ Holder ก็ไม่ซื้อ (คนว่าเนกิมะ) จากสถานการณ์ล่าสุดถ้าพรุ่งนี้มาประกาศปิดสำนักพิมพ์ผมก็ไม่รู้สึกแปลกใจ น่าผิดหวังมาก ซื้อตั้งแต่สมัย x พลังล้างโลก เล่มละ 30 บาท สมัยก่อนได้ชื่อว่าค่ายนี้การ์ตูนแพงแต่คุณภาพดี มันเกิดอะไรขึ้นเค้าทำให้คนที่ชอบค่ายนี้กลายเป็นคนที่เกลียดค่ายนี้ได้?

อันนี้อันดับสอง อันดับหนึ่งบึงบอระเพ็ดผมเคยไปแต่ไม่รู้สึกประทับใจอะไรเท่าไหร่ ตอนนั้นไปเที่ยวกับเพื่อนยุคนั้นไม่มีกล้องด้วย

บัวเยอะเลยนะครับ ถ้าคลองเรามีบัวแบบนี้แทนผักตบชวาจะดีไม่น้อยเลย


จากบล็อก
ถ้าไม่ว่างสุดๆ ผมก็มีมุกในการเขียนได้ครับ ไม่ต้องห่วงไปยิ่งรู้โจทย์ก่อนแบบนี้เขียนตุนไว้ก่อนได้เลย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:15:44:37 น.  

 
โห...เที่ยวช่วงสงกรานต์เป้นเช่นนี้ล๊ะเจอทั้งรถทั้งคน
และบางสถานที่ก็ปิดวันสงกรานต์เป็นปกตินะคร้า... 5 5
ขอชมจขบ.ก่อนว่า น่ารักม๊ากกกก...พาคุณแม่เที่ยวกันลำพัง 2คน
อภิชาตบุตร...สาธุคะ

- เห็นความเปลี่ยนแปลงในการนำเสนอ นำภาพสวยใหญ่อลังฯเต็มตาดีคะ
รีวิวไปแทรกมุขขบขันไป เจ๋งอ่ะ...
อันนี้เป้นแนวคุณชีริวอยู่แร๊ว คริ คริ

- 3 จังหวัดนี้เราก็ยังไม่เคยไปเช่นกัน อยากไปเที่ยว
สัมผัสบรรยากาศริมโขงบ้าง ติดตามรีวิว 3 เมืองนี้ไปก่อนละกัน
- บรรยายเห็นภาพเลยตอนขึ้นสวรรค์ชั้น 6 คงเงียบน่าดู
มี จขบ.คนเดียวป่ะคะ ที่ปีนอยู่ !!!
-ขอบคุรคะ รอชมภาพและอ่านรีวิวต่อไป....

ปล.ที่บล๊อกเรา มีโอกาสไปเที่ยวต้องแวะไปนะคะ
ทึ่งมากๆ แบบไม่น่าเชื่อว่าจะมีการสร้างวัดสวยแบบนั้นที่นั่นด้วย
โดย: Tui Laksi วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:18:39:09 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับ

พี่ก๋าชอบกินเผ็ดมากครับ
สู้ตาย 555

แต่ก็ไม่ได้กินบ่อยเท่าไหร่
เพราะมาดามกับหมิงหมิง
กินเผ็ดได้ระดับนึงครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:22:44:49 น.  

 
เก็บข้อมูลไว้คราวหน้ากลับมาไทยจะได้ออกไปเที่ยวหาเนื้อโฮ๊กๆหม่ำบ้างฮ่าๆ


โดย: Opey วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:23:14:45 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
อ่านแล้วก็ขำอะ เดินทางช่วงสงกรานต์นี่แบบอย่างป้ายเค้าว่าจริงๆ
อยู่บ้านอะดีแล้ว นุ่นเคยไปภูเก็ตแค่จากที่พักแถวท้าวเทพกษัตรีไปจังซีลอนป่าตอง สี่ชั่วโมงไม่ถึงค่ะ แล้วแบบอะไรไม่เท่าเวลาปวดนี่แหละทรมานนนนนสุดๆ
ทำไมขึ้นพระธาตุภูเพ็กคนเดียวอะคะ คุณแม่ขึ้นไม่ไหวแน่เลย บันได 600 ขั้นนี่เท่ากับขึ้นดอยสุเทพสองรอบเลยนะเนี่ยไม่นับตอนลงด้วย
ข้างบนดูน่ากลัว แต่วิวสวยนะคะ หรือเพราะไม่มีคนก็ไม่รู้
ไปช่วงเทศกาลอะไรก็ปิด เสียดายเนาะ
แต่ไม่เกี่ยวกับ vbk นี่นา 55 ต่อไปหนังสือปิดตัวหมดแผงแน่ๆ
ทะเลบัวสวยจัง เต็มบึงไปหมดถ่ายรูปสวยค่ะ ชอบๆ
เพิ่งรู้ว่าสกลนครมีบึงใหญ่เป็นอันดับสองรองจากบึงบอระเพ็ด เข้าใจว่าเป็นกว๊านพะเยามาตลอดค่ะ
วัดคู่เมืองสวยจริงๆ สมเป็นวัดประจำจังหวัดนะคะ
อยากกินโจ๊กหมูยอเลยมีความเป็นเวียดนามสูงจริงๆ น่าจะอยู่ใกล้มากนี่เอง
รอติดตามตอนหน้าค่ะ
แต่อาจจะมาช้าอีกตามเคยนะคะ
ช่วงนี้พอได้มาบ่อยกว่าสองเดือนก่อนค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า

ลืมๆ ทำไมเนื้อหมาโรยหน้าบ้านแล้วหมาไม่ขี้ หรือว่าเค้าได้กลิ่นพวกเดียวกัน ไม่เข้าใจ ><
แต่ดีแล้วแหละที่เอาไปขายลับตาหน่อย ไม่อยากเห็นเหมือนกันค่ะ สะเทือนคนรักน้องหมามาก
ส่วนเนื้อโคขุนต้องขอบายไม่กินเนื้อค่า อิอิโดย: lovereason วันที่: 11 มิถุนายน 2560 เวลา:23:56:19 น.  

 
ซิ้งใจกับการขับรถไปเส้นทางสายอีสานช่วงสงกรานต์มาแล้วเหมือนกันค่ะ คอยนานบนรถไม่เท่าไร หิว ก็ไม่ได้เป็นไร แต่ไม่มีที่เข้าห้องน้ำนี่ซิ เหลือจะทน แม่เจ้า ...

บึงบัว ม เกษตร สกลนคร อันนี้ น่าสนใจค่ะ เก็บไว้ในลิสต์แล้วค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:1:01:51 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ
ชีริว Travel Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse IP: 212.47.252.101 วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:1:14:08 น.  

 
พี่ก็รู้เท่าที่หาเจอในอากู๋นี่แหล่ะ อิอิ
ไอ้ที่ไม่รู้ก็มีอีกเยอะ ค่อยๆ ปลูกไปหาชื่อไป
แต่ก็จำได้มั้งจำไม่ได้มั้งเยอะเกิน


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:2:15:38 น.  

 
ใช่แล้วจ้ะเค้าว่ากินเนื้อหมาแล้วทำให้ร่างกายอุ่น
แต่ไม่ไหวอ่ะ ขึ้นชื่อว่าเนื้อหมา มันโหดเกิ๊นนนน แงๆๆ
ขอบคุณที่แวะชมดอกแอ๊ปเปิ้ลจ้ะ
โดย: mambymam วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:4:32:56 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:6:39:44 น.  

 
สวัสดีอีกรอบเน้อออ

ปกติพี่ก็ไม่ดื่ม ดื่มเฉพาะต้องไปงานนี่แหละ แหะๆ

ไปกินเท็ดดี้มาเรอะ? กร๊ากกกก กินตัวไหนไปถึงอืดขนาดนั้น?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:9:07:16 น.  

 
ที่คุยกัน
ผมไม่ได้ซื้อการ์ตูนค่าย VBK นับถึงตอนนี้น่าจะเกือบสองปีแล้วครับ คือเรื่องที่เราตามเค้าไม่ออกเลย จริงๆ กระแสคนโกรธค่าย VBK จำได้ว่าที่หนักมากๆ ครั้งหนึ่งก็ตอนที่ปล่อยเรื่อง โอตาคุน่องเหล็กนี่แหละ

จำได้ว่าในพันทิปเคยมีการเถียงเรื่องค่ายนี้ลอยแพ ผมก็คนนึงล่ะที่ไปร่วมแจมกับเขาด้วยว่าไม่ซื้อค่ายนี้ ไททันก็ไม่ซื้อ ยังมีคนมาแซะว่าอ่านสแกนรึเปล่าล่ะ จะอ่านไม่อ่านมันก็เรื่องของผม แต่ถ้าค่ายนี้ทำตามเงื่อนไขที่ผมตั้งไว้ไม่ได้ ต่อให้เป็นเรื่องอะไรผมก็ไม่ซื้อหนังสือของค่ายนี้ครับ

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นออกเรื่อง Cardcaptor Sakura ภาคใหม่ Clear Card Arc หวังว่า VBK คงจะไม่ได้เรื่องนี้ไปนะ เห็นว่าทะเลาะกับทางผู้เขียนด้วยนี่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:11:09:09 น.  

 
น่ารักจัง เที่ยวกับคุณแม่ด้วย
อิจฉา
ถนนมิตรภาพ พอเลยสระบุรีไปแล้วติดมหาโหดค่ะ สมัยก่อนตอนถนนดีๆ ขับรถกรุงเทพ-ขอนแก่น เคยทำเวลาได้สีชั่วโมงกว่าๆ (คนในรถไม่รู้เป็นลมไปรึเปล่านะ) สมัยนี้อย่างน้อยต้องมีหกชั่วโมง รถเยอะ ขนาดไม่ซ่อมถนนก็ยังติด ตอนนี้มีทำถนนยิ่งแย่


โดย: secreate วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:14:03:15 น.  

 
ตอนไปเที่ยวอุดรปีก่อน เห็นป้ายบอกทางไปพระธาตุภูเพ็ก พี่ไม่ได้ไปค่ะ เวลาไม่พอ ต้องไป อ.สังคมต่อเลย

วังเวงดีแท้ไต่ขึ้นไปคนเดียว 600 ขั้น ไม่ได้บอกไว้ว่าใช้เวลาเท่าไร แต่คงไม่นานหรอก คุณชีริวแข้งขาเข่ายังดีเยี่ยมเนอะ

เข้าสู่สกล ดีงามตั้งแต่ประตูเข้าเมืองเลยค่ะ ถ้าพี่ได้ไปสกล ต้องไปแวะพระธาตุเชิงชุมแน่ ๆ ค่ะ อีกแล้วเหรอ ห้ามผู้หญิงเข้า

เก็บสกลเสร็จเร็ว เพราะไม่ได้เข้าไปเที่ยวอีก 3 สถานที่ ที่เค้าปิดสินะ Hop Inn 550 บาท ถูกลงไปอีก ดี ๆ

พระธาตุนารายณ์เจงเวง อุทยานบัว จดไว้ค่ะ น่าไป

สเต๊กเนื้อถ้าได้ไป พี่จะส่งตัวแทนกินค่ะ ส่วนเนื้อหมา ขอลา .. ใครว่าไปไม่ถึง ยอมจ้ะ

*** ไม่แน่ค่ะ นี่พี่เพิ่งเริ่มตอนแรก ปาเข้าไปเดือน 6 แล้ว ชนปีใหม่ปีหน้า ไม่รู้จะอัพบล็อกมหากาพย์เชียงรายจบหรือเปล่า


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 12 มิถุนายน 2560 เวลา:15:56:00 น.  

 
สวัสดี ยามดึก ๆ จ้ะ น้องชีริว

เพิ่งกลับจากไปเยี่ยมคนไข้ ลูกศิษย์ที่ป่วยเป็นน้องมะ ขั้นสุดท้าย ไปกับแม่เขาและต้องรอหมอที่ครูแนะนำให้ หมอตรวจคนไข้มาดึกมาก วันนี้ สามทุ่มครึ่ง เฮ้อ ! ครูละเพลียเลย
ที่จริงอ่านไปช่วงหนึ่งแล้ว ไม่จบ เลยมาต่อดึก ๆ นี่แหละ
บล็อกนี้ ก็เรื่องอิสาน เหมือนครูนะเนี่ย แบบเจาะลึกเลย อ่าน สกลนคร ดูเหมือนจะตรงกันที่เดียว คือวัดพระธาตุเชิงชุม ห้าห้า นอกนั้นไม่ได้ไปเลย เช่น พระธาตุภูเพ็ก พระธาตุดุม
พระธาตุนารายณ์ อ้อ หนองหาน ไปถ่ายรูปไว้มั้ง ยังเขียนไม่ถึงเลย

ครูชื่นชมนะ แม่ของชีริวนี่ ก็ยอดนักเที่ยวเหมือนกันนะเนี่ย ไปกันสองแม่ลูก น่ารักมาก ๆ เลย ชอบมาก จ่ะ
ภาษาที่เขียนเล่าเรื่อง ก็มีคำ หยอก สนุก ๆ ตลก คำสบถ ก็น่ารัก ห้าห้า อ่านเพลินดี ชอบอ่ะ มีอารมณ์ขันดี

โหวดไปเลย หมวดท่องเที่ยวจ้ะ

ขอบใจนะ ที่แวะไปเยี่ยมและโหวด ครูอัพบล็อกตะพาบไปแล้ว ดีที่เธอมาทันบล็อกท่องเที่ยว ห้าห้า

ขอบใจที่บอกปี พ.ศ. ที่พิมพ์ผิดด้วย แสดงว่าอ่านจริง อ่านจัง แก้ไขเรียบร้อยแล้วนะจํะ
ราตรีสวัสดิ์ จ้ะ
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:0:03:45 น.  

 
ที่พัก น่าพัก..ราคาน่าคบ... ผมว่าอิสาณน่าไปเที่ยวแบบ
ไปเรื่อย ๆ เหนื่อยก็พัก...

อาหารการกินผมไม่ห่วงเลย คือกินอะไรก็ได้ ไม่เสาะท้อง 555

แต่เนื้อหมา..ไม่ อาว.... เมื่อก่อนทำงานเห็นลูกค้าอยู่แถว
อ.ท่าแร่ เยอะ...ยังคิดเลยว่า เกิดเขาเชิญไปบ้านแล้วยก
มาให้กิน ทำไงดี..

มีคนเล่าให้ฟังว่า คนพื้นบ้านไม่ได้กินทุกคน....


ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

...

ไปที่ไหน เจอป้ายห้ามเข้า "ปิด" ห้ามถ่ายรูปผมก็เซ็ง

บางแห่งเก็บตังค์ แต่ห้ามถ่ายรูป ทายเลยว่า ข้างในไม่ค่อย
มีอะไรเท่าใด คือ กลัวว่าถ่ายไปเผยแพร่แล้ว จะไม่มีคนไปอีก
555 เพราะรู้ว่าไม่มีอะไร


แต่ที่น่าเป็น ห่วง สิ่งพิมพ์ในไทย ค่อย ๆ ปิดตัวเอง...
คงต้องทำใจ ปรับตัวเองให้เข้ากับยุค ไอทีนะครับโดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:6:13:54 น.  

 
เอิ่ม เห็นเล่าที่สั่งแล้วก็สมควรแล้วหละที่จะไม่ไหวอะนะ

สั่งเข้าไปได้ไงฟระ 555


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:8:43:46 น.  

 
ฮัลโหลชีริว
มาเซย์ฮัลโหลเฉย ๆ 5555


โดย: Close To Heaven วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:12:21:54 น.  

 
สวัสดีคะน้องซีริว ขอบคุณกำลังใจที่ให้นะคะ พี่กิ่งตระเวณไปทั่วเลยค่ะแต่ไม่ค่อยได้เที่ยวไปบรรยายหลักสูตรครูสมาธิเสร็จแล้วก็ต้องรีบกลับเลยส่วนมากไม่ค่อยได้ค้างคืนเมื่อไหร่ได้ค้างคืนก็จะได้เที่ยวบ้าง

ตามน้องซีริวมาสกลนคร เพราะพี่กิ่งไม่เคยมาเลยค่ะอิสานจะไปไม่กี่จังหวัด ตามน้องซีริวมาชมสถานที่โบราณได้ความรู้มากเลย เก่งมากเลยค่ะแต่ยกนิ้วให้เลยจ้าขึ้นบันได 600 ขั้นสุดยอดจ้า อิอิ
โรงแรมถูกดีค่ะ 550 ดูสะอาดดีนะคะ อาหารก็น่าทานพี่กิ่งอ่านไปขำไปน้องซีริวบรรยายได้สนุกจริงๆเสียดายสถานที่ราชการปิดเนาะ ไม่น่าปิดเลยอาจจะให้เจ้าหน้าที่ผลัดเวรมาดูแลก็ได้เนาะ จะได้มีนักท่องเที่ยวแวะไปชมบ้าง
หนองหานดอกบัวสวยมากค่ะเสียดายเก็บภาพมาน้อยไปหน่อยจ้า อิอิ

พี่กิ่งโหวตให้ค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:13:35:47 น.  

 
กลับมาอ่านค่ะ ซูมซะ อิอิ

วันนี้อ่านไม่โหดเท่าไร ทำให้นึกอยากไปแถวนั้นอีกสักครั้ง
คือล่าสุดที่ไปน่าจะสักสี่สิบปีมาแล้ว ก่อนมีบ้านป่าอีกค่ะ
เดี๋ยวนี้ไปทางนั้นก็ตรงเข้าบ้านป่า ปิดรั้ว อยู่ในความสงบ
ยิ่งสงกรานต์ ไม่ไปไหนเลย

ตอนนี้แค่สกลนครก็ผิดตาไปเลยแล้ว รร.คืนละ 550 เนอะ
อาหารที่บอกมาก็น่าจะทานได้ดีทุกอย่าง

วิวทิวทัศน์ยอดๆเยอะแยะ ชอบหนองหานมากค่ะ

โหวตที่บ้านพี่ไม่ได้นับเองหรอกค่ะ น้องคนหนึ่งสนใจนับ
ก็ให้นับไป เมื่อก่อนก็นับจากคอมเม้นท์หน้าบล็อกว่าใคร
โหวตอะไรให้ คิดง่ายๆแบบพี่ที่ขี้เกียจนับมากๆ ก็เอา
จำนวนเอนทรี่ 50 คูณจำนวนโหวตเฉลี่ยแต่ละบล็อก 30
มันก็ 1500 อ่ะจ้าาาา พี่ไม่ได้ทำแต่หมวดต้นไม้ได้แค่
นี้นะคะ ยังทำ งานเขียน สัตว์เลี้ยง บลา บลา เบ็ดเสร็จ
ก็ราวๆ 2000+ โหวต จำนวนบล็อกก็ร้อยกว่าไปหลาย
55 คนมันว่างเยอะมั้ง ก็ไม่ได้ทำอะไรเป็นโล้เป็นพาย
หาอะไรทำไปบ้างแค่นั้น

ขอบคุณโหวตด้วยนะจ๊าาาาโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 13 มิถุนายน 2560 เวลา:17:00:43 น.  

 
ชีริว Travel Blog

อิ่มอกอิ่มใจไปด้วยเลยนะคะ คุณแม่ดีจังเที่ยวแนวเดียวกันได้เลย หรือต้องบอกว่าคุณลูกดีจังเที่ยวกันแม่ได้ เที่ยวสงกรานต์รถติดขนาดเลยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 14 มิถุนายน 2560 เวลา:16:34:48 น.  

 
ของผมประสบปัญหาใหญ่เลยครับ เพราะไม่มีตู้ใหม่ เลยพาลไม่อยากแกะตัวใหม่ๆ ตอนนี้ก็แกะออกมาให้ฝุ่นจับบ้างแล้ว วางบนโต๊ะเขียนหนังสือนี่แหละ แต่วางมากๆ ก็รกโต๊ะเหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 15 มิถุนายน 2560 เวลา:21:47:30 น.  

 
ขอบคุณนะคร้าคุณชีริว ที่แวะทักทายและเที่ยวต่อกันอีกและโหวต
บล๊อกนี้ของเราเน้นเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้สวนน้องหมีแพนด้า 5 5

ตอนแรกคิดว่าที่เที่ยวคงมีไม่มาก ที่ไหนได้พอไปจริงๆ
สถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่คึกคัก ตามเส้นทางที่ผ่านเยอะพอสมควร
ใช้เวลาแต่ละที่ ไม่นานมากเพราะอากาสตอนไปเดี๋ยวมีฝนเดี๋ยวร้อน
แปรปรวนตามไม่ทัน แต่ใช้เวลาที่อ.สะเดา 3 วัน2คืน
กะมาเที่ยวหาดใหญ่อีก 1 วันก่อนกลับ
เจอฝนหนักมากๆช่วงบ่ายถึงเย็นเลยต้องปิดทริป...

ปล.ดีคร้า...ลองไปช่วงหนาวน่าจะดี เที่ยวไดโนเสาร์ พาร์ค
ช่วงเย็นถึงค่ำเลยนะ...เห็นภาพจากเว็บแล้วน่าเข้าไปชืมลองชมดูคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 15 มิถุนายน 2560 เวลา:22:54:08 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

ใช่ครับ

พี่ก๋าไม่ค่อยสอน
เพราะคิดว่าเค้ายังเด็ก
ปล่อยให้ความคิดและจินตนาการของเค้าทำงานเองบ้าง
น่าจะดี
ดนตรี กีฬา ศิลปะ
เลยยังไม่ได้สอนอะไรเลย
อยากรู้ไปหาเอาเองครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 15 มิถุนายน 2560 เวลา:23:27:59 น.  

 
โหล ๆ ๆ ๆ บะหมี่อืดหมดแล้ววววว


โดย: Close To Heaven วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:0:10:07 น.  

 
เมื่อเย็นน้องสาวส่งภาพดอกลูพินมาให้อีกเยอะเลย
บล็อกต่อๆไปจะเอามาให้ชมอีก
ขอบคุณที่แวะชมจ้ะ

โดย: mambymam วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:4:18:28 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:6:31:41 น.  

 
ยังยุ่งเหรอ? ไม่อัพบล็อกใหม่

555 พี่ก็ไปเขียนเว็บนื้เมื่อหลายปีก่อนเพราะเค้าเมลมาชวนน่ะแหละ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:8:38:39 น.  

 
แวะมาทักทายและขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ


โดย: Gorjai Writer วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:9:22:16 น.  

 

ตามมาเที่ยวกราบพระ
ไหว้พระธาตุ
ชมศิลปะวัฒนธรรมขอมโบราณ งามๆด้วยคนค่ะ


Vote เต็ม ไวมาใหม่นะคะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:10:16:00 น.  

 
มาแล้วววว
รอรินป่าว เห็นตั้งแต่ก่อนไปภูเก็ตแล้ว อ่านไม่ไหวบินไปก่อน
กลับมาหวัดกินอีก 555
มาตอกบัตรพร้อมแล้ววว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Review Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
Quel Klaibann Blog ดู Blog
newyorknurse Business Blog ดู Blog
JinnyTent Review Food Blog ดู Blog
เนินน้ำ Travel Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:11:06:02 น.  

 
หือออ รอบนี้ไปสองคนกับแม่ด้วย น้องหนีไปมีแฟนแล้วไม่ได้ไปด้วยเหมือนเคยล่ะม้างง
แต่ขับรถคนเดียวก็เหนื่อยเอาเรื่องนะ รินนี่ชอบเป็นคุณนายนั่งหน้ารถอย่างเดียว
ถ้าให้ขับด้วยมีเคือง 555
ถ้าออกจากบ้านกันตั้งแต่ตี 4 รินเพิ่งนอนได้ 2 ชั่วโมงกว่าเองน็อคค่า น็อต ยิ่งเห็นปริมาณรถเส้นอีสานด้วยแล้ว สยองมากกกกกกก

ว่าแต่ข้าวคากิ กับข้าวขาหมูต่างกันยังไงอ่ะ ก็หมูเหมือนกันนี่นา


ที่แรกก็ปวดขาแทนแล้วจะขึ้นไปสวรรค์ชั้น 6 เพื่อไปดูซากอิฐนี่น่ะ ><

รร. Hop Inn ตอนนี้ยิ่งถูกนะ มีโปรด้วยคืนละ 99 บาทเอง ราคาดีงามมาก น่าจะหมดเวลาจองแล้วล่ะเห็นว่าเปิดให้จองแค่ 3 วัน

ไปสกลต้องไปพระธาตุเชิงชุมสินะคู่บ้านคู่เมืองชาวสกล
พี่แตนก็เคยชวนไปไม่ได้ไปสักที ดีงามมากจริงๆ รักษาความสะอาดไว้ได้ดี แม้เป็นช่วงเทศกาลด้วย ได้ใส่รองเท้าเข้าได้

555 ไปเที่ยวช่วงเทศกาลพิพิธภัณฑ์่ไรเขาก็ปิดกันเซ่ แบบนั้นคนเฝ้าก็อยากเล่นน้ำสงกรานต์นี่นา

ทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ๋ที่สุดไม่ใช่กว๊านพะเยาบ้านรินเหรอเนี่ย งงเด้ๆ แต่ก็ว่าแหละบึงบอระเพ็ดเขาใหญ๋จริงๆ มาที่หนองหานยังไม่เคยไปอีก เคยได้ได้ยินชื่อ ไปตอนเช้านี่สวยงามสุดๆ
เห็นแล้วอยากไปดงดอกบัวนั่นมันงามมากกก

จริงเหรอเที่ยวกันสองคนกินเท่าแมวดมแบบนี้ชวนไปกินบุฟเฟต์ก็ไม่คุ้มนะสิ แต่ทำไมดูอวบด้วนจังเลย 555
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:12:10:41 น.  

 
โถ คุณชีริวนึกจะเปรียบเทียบก็เนาะ เลือกยกตัวอย่างซะ ความสามารถในการกินระดับที่จะหาใครเทียมทานได้ นอกจากเข้าร้านโน้นออกร้านนี้หนุกหนานแล้ว ยังกินกันเต็มโต๊ะ เลื่อนจานนั้นออกจานนี้มา แถมทั้งคาวหวานเครื่องดื่มจัดเต็มอีก ... โฮะ พี่ยอมเลย ดูแล้วมีความสุขไปด้วย คือไม่มีปัญญากินได้แบบเค้าเนาะ เค้าว่า บล็อกเกอร์สายกิน ยกตำแหน่งนี้ให้ก็ไม่ผิดนะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:15:54:53 น.  

 
แวะมาเที่ยวอีกค่ะ...

ปล. เสียดายที่ตอนซีเป็นเบบี๋ ยายไม่ยอมให้่ถ่ายรูปซีค่ะ บอกว่าเดี๋ยวหลานสายตาเสียบ้าง พอรอให้หลับจะถ่าย ก็ว่าเค้าห้ามถ่ายคนหลับ นั่นคนตาย เอาๆ เข้าไป เด็กๆ ซีเลยไม่มีรูปค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 16 มิถุนายน 2560 เวลา:16:25:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้าพี่ชีริว

หนองหานก็อยากไป อุทยานบัวก็อยากไป

พระธาตูเชิงชุมก็อยากไป น่าเที่ยวทั้งนั้น เสน่ห์อีสานบ้านเฮา 555+

ว่าแต่วันนี้ไปเที่ยวไหนคะ


โดย: ลอยละล่อง บล็อกแกงค์ วันที่: 17 มิถุนายน 2560 เวลา:8:21:06 น.  

 
เป็นทริปที่น่าสนุกครับ ไปกับผู้ใหญ่ถือว่าช่วดูแลท่านไปด้วยในตัว เป็นโอกาสที่ดีมากๆครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 17 มิถุนายน 2560 เวลา:15:37:56 น.  

 
อุทยานหนองหารเฉลิมพระเกียรติสวยมากค่ะ
อยากไปเดินสะพานแดงสักครั้งจัง
ไปตอนเย็น ๆ กับตอนเช้า ท่าจะเดินวนไปมาไม่รู้เบื่อ

ไก่ย่างวิเชียรบุรีที่เชียงใหม่มีหลายค่ะ
เพิ่งรู้ว่ามีเจ้าถิ่นที่ดังกว่าด้วย
เสียดายคุณชีริวไม่ได้ไป


โดย: JinnyTent วันที่: 18 มิถุนายน 2560 เวลา:14:20:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 77 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ภูทอกและน้ำตกถ้ำพระ
หนองคาย
ฉลาดเกมส์โกง
โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ
เลย


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.