Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2564
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 ตุลาคม 2564
 
All Blogs
 

[วิถีเผ็ดแซ่บร้อน ตอนที่ 4] นั่งดูคนญี่ปุ่นเผ็ดกับอาหารไทย


ทำงานอยู่บ้านนานๆ อาการสมองล้าย่อมเกิดกันทุกหย่อมหญ้านะครับ มากินเผ็ดให้เลือดลมสูบฉีดกันดีกว่า วันนี้ชวนชมซีรี่ยส์ญี่ปุ่น "วิถีเผ็ดแซ่บร้อน" (The Way Of The Hot & Spicy) ความยาว 12 ตอนจบ เรื่องราวของเซลล์บริษัทขายเครื่องดื่มที่ย้ายจากโอซาก้ามาทำงานสาขาโตเกียว ที่นี่พนักงานรุ่นพี่แต่ละคนล้วนเป็นเซียนขายตัวฉกาจ (แต่ดันทำผลงานแย่ซะงั้น) พวกเขาจะเปรียบเทียบความยากของลูกค้าแต่ละรายไว้ตามระดับความแซ่บ (level 1-10) และการที่จะขายของให้คนเหล่านี้สำเร็จ พวกเขาก็ต้องฝึกตนให้ทนทานต่อความแซ่บเช่นกัน จึงเกิดเป็นวิถีเผ็ดแซ่บร้อนขึ้น (มันมาเวย์นี้ได้ไงวะ?) สรุปแล้วมันคือซีรี่ยส์ฮาที่จะชวนผู้ชมไปน้ำลายสอยามดึกกับอาหารเมนูแซ่บตามร้านต่างๆ ส่วนเรื่องขายของนั่นน้ำจิ้มชาวไทยแลนด์แดนน้ำพริกอย่างเราๆ อย่าเพิ่งดูแคลนว่าอาหารญี่ปุ่นเผ็ดให้ตายก็ไม่เกินพริกแดงป่นกับน้ำมันรายุโง่วๆ นะครับ เพราะเรื่องนี้พาไปกินอาหารหลากหลายชาติ ทั้งญี่ปุ่น เกาหลี จีนเสฉวน เม็กซิกัน อเมริกัน และไทย หรือแม้แต่อาหารที่คุ้นเคยกันอย่างคาระราเม็งหรือโอโคโนมิยากิ ก็ยังดัดแปลงให้เผ็ดกระเพาะพังได้ พริกก็มาหลายชนิดไม่เว้นกระทั่งพริกที่ขึ้นชื่อเรื่องเผ็ดที่สุดในโลกมาช้านานอย่างฮาบาเนโร่แดงที่เผ็ดกว่าพริกขี้หนู 5 เท่า หรือพริกผสมข้ามสายพันธุ์อย่างบุทโจโลเคีย (พริกปีศาจ) ที่เผ็ดกว่าพริกขี้หนู 10 เท่า และคาโรไลน่ารีพเปอร์ที่เผ็ดกว่าพริกขี้หนู 20 เท่า พริกพวกนี้ผมไม่นับเป็นอาหารแล้วครับ มันคืออาวุธชีวภาพชัดๆ จอมยุทธฝึกตนด้วยการนั่งสมาธิที่น้ำตกฉันใด เหล่าเซลล์แมนก็ฝึกตนด้วยการกินพริกฉันนั้น

 

ตัวเอก เคนตะ ซารุกาวะ (แสดงโดย Akito Kiriyama) เป็นคนไม่กินเผ็ด แต่เขาก็พยายามฝึกเทคนิคต่างๆให้กินเผ็ดได้มากขึ้น และได้เรียนรู้ศาสตร์ต่างๆ ที่แฝงอยู่ในความเผ็ดร้อนเหล่านี้

"เม็กซิโกปลูกพริกกันตั้งแต่เก้าพันปีก่อน ในบรรดาพริกที่ปลูก ฮาบาเนโร่เป็นพันธุ์ที่บอบบางมาก ตัวผลพริกจะมีกลไกป้องกัน แต่ใบกับก้านไม่มี มันจึงมักจะถูกแมลงกิน แต่พริกชนิดนี้ก็สามารถเอาชนะความยากลำบาก และเดินทางผ่านประวัติศาสตร์มายังประเทศญี่ปุ่นยุคใหม่ได้ เพราะฉะนั้นเวลาเรากินมัน เราต้องดื่มด่ำกับประวัติศาสตร์ที่บรรพบุรุษของเราได้สืบสานมา"

...อะไรประมาณนี้

 


สำหรับเอ็นทรี่นี้จะมาเล่าถึงตอนที่ 4 ซึ่งพาไปกินอาหารไทยครับทุกโคนนนน!! /me ดีใจมากเวลาสื่อบันเทิงญี่ปุ่นใส่อะไรไทยๆ ลงไป และครั้งนี้ไม่ใช่มวยไทยตามที่เห็นกันมากมายในการ์ตูนต่อสู้ แต่มันคือความเผ็ดของอาหารไทย!! เคนตะได้ทำงานล่วงเวลากับทากามิยะสาวสวยจากฝ่ายบัญชี และนัดเธอไปกินมื้อค่ำ ซึ่งหัวหน้าทานิโอกะผู้เชี่ยวชาญเรื่องวิถีแห่งความเผ็ดก็แนะนำร้านอาหารไทยที่เขาไปเดทกับภรรยาครั้งแรก พร้อมสั่งเมนูต่างๆ ให้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ศึกษาอาหารไทยมาดีระดับนึงเลยนะครับ ดังนั้นเราจะไม่ได้เห็นเมนูโกอินเตอร์อย่างต้มยำกุ้ง แกงมัสมั่น ต้มข่าไก่ ผัดไทย แกงเขียวหวาน อะไรเทือกนั้น มันต้องแอดวานซ์กว่านั้น!

**เอ็นทรี่นี้มีการสปอยล์เนื้อหาในตอนที่ 4
 


อันนี้หน้าร้าน เขียนตัวภาษาไทยว่าซอยรปป้งงิ (รปปงงิ เป็นย่านในเขตมินาโตะ เมืองโตเกียว) ร้าน Soi Roppongi นี้มีจริงนะครับ ตามเว็บไซต์ไปเลยจ้า https://soi-roppongi.com/

 


จานแรก สลัดผักชี ....เดี๋ยวสิ นี่อาหารไทยเรอะ!!
ญี่ปุ่นก็ชอบผักชีของไทยจริงๆนะ เพียงแต่คนไทยไม่กินแบบเน้~
จานนี้สาวชอบ

 


ผัดผงกะหรี่ ชุบแป้งทอดก่อนราดน้ำปรุง
ต่างกับไทยนิดหน่อย จานนี้อร่อย

 


ทอดมันกุ้ง ร้อนแต่อร่อย
ตอนนี้สถานการณ์จีบสาวกำลังไปได้สวย

 
 
 
แล้วเมนูเผ็ดจานแรกก็มา... ผัดขี้เมา เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดขี้เมา เคนตะคิดว่ามันคงคล้ายๆ ผัดไทย แต่พอกินแล้วเผ็ดสะดุ้งกันทั้งหญิงชาย เจ้าของร้านอธิบายว่าเมนูนี้เผ็ดขนาดทำให้คนเมาหายเมา แต่พอกินไปเรื่อยๆก็พบว่ามันเผ็ดแต่อร่อย เมื่อทากามิยะเห็นเคนตะกินเผ็ดอย่างเอร็ดอร่อยก็นับถือคนที่กล้าลองในรสชาติที่คนอื่นไม่กล้าลอง เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าจะเดทสาวต้องพาเธอไปดูเรากินผัดขี้เมานะครับ
 

 
 
จานสุดท้าย... ยำวุ้นเส้น กลิ่นหอมสดชื่นและสวยงาม แต่ใครคิดว่าจานเมื่อกี้เผ็ดแล้ว จานนี้โหดกว่า!! เผ็ดจนต้องร้องขอชีวิต! แต่มันกลับทำให้อยากทานต่อไปเรื่อยๆ!! เพราะรสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวาน ที่หลากหลายซ้อนทับกัน สดชื่นแต่ก็มีรสแหลมโดด เสน่ห์ของรสชาตินี้ทำให้หยุดกินไม่ได้! การนัดสาวไปกินอาหารไทยเหมือนจะจบลงด้วยดี แต่หลังจากได้กินจานนี้ทำให้ทากามิยะเข้าใจความรู้สึกตัวเองว่าเธอชอบผู้จัดการฝ่ายบัญชี เพราะเขาเหมือนยำวุ้นเส้น คืออร่อยเพราะความเผ็ช!! ....สุดท้ายเคนตะของเราก็แห้วไปนะจ๊ะงานนี้ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าจะเดทสาวไม่ควรพาไปกินยำวุ้นเส้น ....ไม่สิ เรื่องนี้มันไม่ได้สอนอะไรทั้งนั้นแหละ
 
 

หัวหน้าทานิโอกะสรุปให้ฟังในตอนจบ -- ความรักก็เหมือนยำวุ้นเส้น เห็นครั้งแรกดูสวยงาม น่ามอง แต่พอเข้าปากคำแรก มันหวาน เปรี้ยว และเผ็ด เพราะเหตุนี้มันถึงชวนให้ติดใจ (ครับ ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆ จากยำวุ้นเส้นนะครับ)

 

 

สำหรับเจ้าของบล็อกประสบการณ์เผ็ดที่สุดเท่าที่กินมาในรอบปีนี้คงเป็นร้าน บะกุ๊ดเต๋อยุธยา ขายอาหารจีนเสฉวนบนถนนโรจนะใกล้แยกอุทัย จานนี้คือผัดถั่วแขก ชื่อมันไม่ควรเผ็ดเลย แต่ลืมไปว่าความเป็นอาหารจีนเสฉวนคือการระดมพริกแห้งและหมาล่าลงมาแบบไม่ยั้งมือ

 
 

ผลการกิน.... ตายครับ 
 
 

Create Date : 16 ตุลาคม 2564
37 comments
Last Update : 16 ตุลาคม 2564 21:47:18 น.
Counter : 455 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณทนายอ้วน, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณcomicclubs, คุณเริงฤดีนะ, คุณkae+aoe, คุณlovereason, คุณnewyorknurse, คุณmultiple, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณmariabamboo, คุณTui Laksi, คุณtuk-tuk@korat, คุณSweet_pills, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณ**mp5**, คุณดาวริมทะเล, คุณInsignia_Museum

 

เจิมก่อน

ไปกินข้าวก่อน เดี๋ยวค่อยมาครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 16 ตุลาคม 2564 18:47:34 น.  

 

ดูหน้าพระเอกก็หล่อแบบฮาฮาแล้วจ้า

 

โดย: หอมกร 16 ตุลาคม 2564 19:43:31 น.  

 

ตามไปดูด้วยคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 16 ตุลาคม 2564 20:37:02 น.  

 

อ้าว!! อ่านแล้วไหงสั้นกว่าที่คิดเยอะเลย

พูดถึงอาหารเผ็ด ประเทสเราขึ้นชื่อเรื่องอาหารเผ้ด แม้จะไม่ถึงที่สุดก็ตาม เวลามีพวกแข่งกินเผ็ดก็จะต้องมีอาหารไทยแทรกเข้าไปเป็นหนึ่งในเมนูประจำครับ

บางทีผมก็ไม่ค่อยเข้าใจความคิดของพวกคนญี่ปุ่นเหมือนกัน ผักชีกินมากขนาดนั้นมันแปลกๆ แล้ว แต่ก็พอเข้าใจนะว่าคนญี่ปุ่นชอบ (ทั้งๆ ที่หนังสือท่องเที่ยวไทยของญี่ปึ่นมีประโยคเด็ดในการสั่งอาหารว่า "ไม่เอาผักชี" แท้ๆ เลย)

ข้อคิดเขาดูแปลกๆ นะครับ คงพยายามแทรกข้อคิดแล้วล่ะนะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 16 ตุลาคม 2564 21:12:57 น.  

 

เคยได้ยินมาว่าพริกเม็กซิโกเผ็ดที่สุดในโลก
แต่พี่ก๋าว่าพริกขี้หนูสวนของบ้านเรา
ก็ดุไม่แพ้กันครับ 555

หม่าล่าจะออกเผ็ดแบบชาๆลิ้นนะครับ

เมื่อก่อนพนักงานพี่ก๋ากินส้มตำใส่พริก 30 เม็ด
แค่เห็นก็ไม่กล้าชิมแล้ว
มันเหมือนตำพริกใส่มะละกอมากกว่า 555

ปล. ข่าว 6-1 ดังมากจริงๆนะครับ
ยิ่งพอมีคลิปตามหลังออกมา ดูเหมือนจะคดีพลิกเลย

 

โดย: กะว่าก๋า 16 ตุลาคม 2564 21:56:38 น.  

 

เห็นหน้าตาอาหารแล้วน่าจะแซ่บเหมือนหนังนะครับ น่ากินทุกเมนูด้วยครับ
จากบล็อก
ผมไขมันในเลือดสูงนะครับ ทานยาอยู่ ค่าลดลงมาปกติหมดแล้ว แต่ก็ยังทานยาอยู่ ผมควบคุมเรื่องอาหารการกินไม่ค่อยได้นะครับ เห็นอะไรก็อร่อยไปหมด นี่ถ้าไม่ออกกำลังกายค่าคงจะสูงมาก ๆ เลย พอคุมอาหารได้ น้ำหนักก็ลง ไขมันก็ลดหมดเลยครับ

 

โดย: The Kop Civil 16 ตุลาคม 2564 22:33:16 น.  

 

ยำวุ้นเส้น
กับผักถั่วแขกนะคะ
ดูท่าว่าจะเผ็ดหน่อย..สำหรับคนไทยสลัดผักชี นี่เพิ่งเคยเห็น
555
หะแรกนึกว่า..ผักบุ้งเทปุระ
แล้วราดน้ำยำ..ซะหน่อย อร่อยเหาะ


ไว้วันหน้ามาชิมใหม่ค่ะ

 

โดย: เริงฤดีนะ 16 ตุลาคม 2564 22:50:03 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

ร้านอาหารเหนือเจ้าดังในเชียงใหม่
ก็มีเมนูยำผักชีนะ
พี่ก๋าเคยสั่งมากิน
ยังไม่ว้าวครับ
แปลกใจที่คนญี่ปุ่นชอบกินมาก
น่าจะเป็นเพราะมีสรรพคุณทางยาเยอะพอสมควรนะครับ
เลยชอบกันขนาดนั้น


 

โดย: กะว่าก๋า 17 ตุลาคม 2564 6:17:18 น.  

 

สวัสดีครับคุณชีริว
เป็นซีรี่ส์ที่น่ากิน เอ๊ย น่าดูมากเลยนะครับ
ชอบไอเดียที่ว่า
กินอาหารไม่ใช่แค่กินอย่างเดียว แต่ซึมซับถึงรากเหง้าของสิ่งๆ นั้นด้วย (ซึ้ง)

ได้ข่าวว่าพี่ยุ่นชอบผักชีกันมาก เคยจำได้ว่า รายการดูให้รู้ เคยพาไปดูร้านนึง ทุกอย่างในร้านมีผักชีเป็นส่วนผสมแทบทั้งหมดเลยครับ (จำตอนไม่ได้แล้ว)

กลับมาที่รีวิวคุณชีริว ผมเห็นจานที่เค้าจัดเสิร์ฟ อย่างยำวุ้นเส้น เอออ มันเปลี่ยนภาพจำของเราไปได้เหมือนกันแฮะ ไม่ใช่ไม่งาม แต่แปลกตาดีครับ

น่ากิน น่าชม ^^

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ เด็กถั่วงอก บุคลิกในเรื่องคือแบบนั้นเลย เรื่องฝนผมลองเสิร์ชดู โอ้โห ชื่อฝนของญี่ปุ่นเยอะมากๆ เลย แยกประเภทกันละเอียดยิบ มีฝนสีขาวนี้ด้วยครับ แต่เป็นคนละแบบกัน

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 17 ตุลาคม 2564 10:22:04 น.  

 

เป็นซีรีส์ที่ชวนให้หิวดีนะคะ โดยส่วนตัวชอบกินผัดขี้เมามาก เผ็ดแต่อร่อย ส่วนของชาติอื่น ๆ ก็ชอบหมาล่า แต่กินเผ็ดมาก ๆ ไม่ได้อยู่ดี

 

โดย: comicclubs 17 ตุลาคม 2564 13:39:07 น.  

 

เห็นยำวุ้นเส้นแล้วฃน่าหม่ำ
เย็นนี้ เลยจัดไป

ขอเลียนแบบสักหน่อย

 

โดย: เริงฤดีนะ 17 ตุลาคม 2564 17:06:08 น.  

 

จากบล็อก
วันหลังจะให้เรนะถือปังตอครับ จะได้หวั่นๆ ใจกัน

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 17 ตุลาคม 2564 18:40:02 น.  

 

5555 มีเรื่องแบบนี้ด้วยนะคะ เข้าใจคิด น่าสนุกแบบเผ็ดๆ แถมมีข้อคิดจากยำวุ้นเส้น 5555

 

โดย: kae+aoe 17 ตุลาคม 2564 19:25:23 น.  

 

พี่ก๋าเคยลองหม่าล่าที่เสฉวน
อันนั้นเผ็ดชาลิ้นจริงๆครับ
แต่อร่อยนะ

ส่วนเผ็ดที่สุด
น่าจะเป็นพริกขี้หนูสวนนี่ล่ะครับ
เผ็ดจี๊ดขึ้นหัวเลย 555

 

โดย: กะว่าก๋า 17 ตุลาคม 2564 22:34:57 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว
เอนทรีนี่ขออนุญาตเกลียด 555
เป็นคนกินเผ็ดไม่ได้ค่ะ อย่างมาก 2 เม็ดก็แย่แล้ว ยอมแพ้มากแล้วถ้าเจอเผ็ดแบบพริกสารพัดชนิดนี้จะสาปส่งเลย กินทีไรน้ามตาไหลทุกที งือออ
แต่เรื่องนี้น่าดูนะคะ จดๆ ไปดูบ้าง แต่ละเมนูน่ากินจังแต่ถ้าเลือกได้ขอบายค่ะ ญี่ปุ่นดีอย่าง ทำหนังซีรียฺ์แนวอาชีพ อาหาร อะไรแบบนี้ดีมาก ชอบมากค่ะ มีเรื่องนึงจำชื่อไม่ได้ในเนตฟลิกซ์ญี่ปุ่นเหมือนกันแนวอาหาร ไปตามเมืองต่างๆ ก็พล็อตเก๋ดีค่ะชอบ
มีอาหารไทยด้วยอะ ผักชีไทยคนญี่ปุ่นชอบมากจริงๆ ถึงขนาดปลูกเป็นล่ำเป็นสันเลย เมนูในเรื่องน่ากินนะคะ เหมือนผักชีทอดกรอบมั้ยอะ งง แต่น่าอร่อย เมนูทอดมันก็ดี ผัดขี้เมาไม่ชอบ 55 ไม่เคยสั่งผัดขี้เมากินเลยค่ะ ยำวุ้นเส้นชอบแต่ต้องไม่เผ็ดมาก เรื่องมากเนาะ >//<
บะกุดเต๋อยุธยาเป็นยังไงคะ เหมือนของใต้มั้ย แต่แบบผัดถั่วแขกใส่หม่าล่านี่ต้องเผ็ดขนาดไหนเนี่ย แค่คิดก็กลัวแล้วค่ะ เค้าว่าถ้ากินเผ็ดมากๆ แล้วไม่หายต้องกินนมจืดดับความเผ็ด ช่วยได้ชะงัดเลย
เรื่องระดับความเผ็ดของพริก ไทยว่าเผ็ดแล้วมีที่เผ็ดกว่ามากๆจริงๆ ถ้าคุณชีริวเคยดูรายการ ehb ของ sj เกาหลี เค้าทดลองเรื่องพริกแต่ละประเทศ สนุกมาก อย่างฮาแต่เก่ามากแล้วค่ะ ชอบๆ

เรื่องบล็อกที่แล้ว 55 มาตอบบล็อกนี้
เพื่อนสนิทถ้าอยากมีภาพจำแบบหนังจบอย่าอ่านภาคสองค่ะ มันเรียลและดาร์กพอควรแต่จบดีนะคะ ไม่สปอยล์ อิอิ เผื่อคุณขีริวจะหาอ่านเอง อิอิ
เกาะพะงันนุ่นไปมาแล้ว แต่ไม่ได้เที่ยวเลยอะ เสียดาย ไปแค่ต่อเรือไปเกาะเต่าค่ะ ได้อยู่บนพะงัน 2 ชั่วโมงได้ เป็นซึม งืออออ

เมื่อคืนจะมาตอบแต่ง่วงค่ะหลับก่อน แหะเๆ
ขอบคุณมากๆ เลยค่า


 

โดย: lovereason 17 ตุลาคม 2564 23:08:32 น.  

 


สลัดผัดชี ?
ต้องเอามาทำกับกุ้ง คงอร่อยเหมือนกัน
เวลาใช้ผักชีมากๆ ก็พวกสาคูใส้หมู
อาหารเวียตนาม จะใช้ผักชีเป็นผักสด

 

โดย: newyorknurse 18 ตุลาคม 2564 4:32:29 น.  

 

ฮ้า ไปเดทกัน แต่ดันสั่งของเผ็ดมากิน น้องเค้าก็นั่ง เหงื่อแตก ขี้มูกไหล ซู้ดปากตลอดน่ะซี้ครับ เสียอาการหมด โรแมนติกตรงไหนเนี่ย 555

แต่หนังเค้าก็เข้าใจคิดนะครับ หนังเกี่ยวกับอาหารที่ อ.เต๊ะ เคยดู
หนักไปทาง วิทยายุทธ กำลังภายในซะแยะ แบบประเภท
เชือดปลา แต่ปลาไม่รู้ตัวว่าตาย ยังว่ายน้ำต่อได้ เอากะมันซี้555

ส่วนอาหารเผ็ดไทยนี่ นึกถึงแต่ ส้มตำ กะน้ำพริก ที่เคยกินแล้วนั่งร้องไห้ สะอึกสะอื้น ขี้มูกโป่ง555

ผัดขี้เมาก็ ยังไม่เคยเจอเผ็ดจังๆ ยำวุ้นเส้น น่าจะเผ็ดกว่า
แต่ สลัดผักชี นี่ เหนือความคาดหมาย เค้าเอาไว้โรยหน้ากันไม่ใช่เหรอ555

แล้วก็ ผัดถั่วแขก นี่ ถ้าลองเขี่ยพริกออก แทบจะเหลือต่ถั่วแล้วมั่งครับ สมควรเผ็ด ปากไหม้ ไส้ขาดแล้วละครับ 555

 

โดย: multiple 18 ตุลาคม 2564 5:44:44 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 18 ตุลาคม 2564 6:13:52 น.  

 

ดีจัง เขากล่าวถึงอาหารไทยด้วย งี้สามลุง ก็ยืดอกยอมรับว่า
เป็นคนส่งเสริมการค้าด้วยแน่ 555

...

อาหารเผ็ดนี่ยอมแพ้ ไม่สู้ครับกินเข้าไป ไม่เกิน 10 นาทีลำใส้
พริ้ว เข้าห้องน้ำ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 18 ตุลาคม 2564 6:21:35 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณชีริว ดีใจจัง ที่ได้แวะไปเยี่ยมมุมโปรดของเราคร้า
มุมนี้บรรดาลูกหมาลูกแมว...ไม่มีสิทธฺืปีนไปรบกวนคร้า
แต่ที่เฝ้าระวังคือ หนู ยามค่ำคืน และกระรอกตอนกลางวัน
ได้หาวิธีป้องกันไว้ได้ผลไม่เต็ม 100 ก็ยังถือว่าโอเคอยู่คร้า

โห...ซีรีย์นี้เราเลยได้ความรู้เรื่องบรรดาคุณพริกๆเผ็ดม๊ากกกทั้งหลายในโลก
ที่เผ็ดกว่าพริกขี้หนูบ้านเรา...เราขอผ่านละเรื่องเผ็ดจัดๆๆๆ ตายครับ!!!(ขอซื้อ55)
ชอบสลัดผักชีอ่ะ...อาหารไทยที่ไม่ใช่เมนูโกอินเตอร์มันแปลกดีนะ
มีแบบนี้ด้วยรึคร้า...ส่วนจานในไทยของแท้ "ผัดถั่วแขก"
ใส่พริกแห้งให้หอมยั่วน้ำลาย...ส่วนหมาล่า โคตรเผ็ดแซ่บ
แสบไปถึงสมอง เราทานรสหมาล่าไม่ได้เลย คร้า...

 

โดย: Tui Laksi 18 ตุลาคม 2564 11:56:52 น.  

 

เผ็ดสุดชีวิตตอนมาอยู่โคราชใหม่ ๆ ก็ขนมจีนซาดิสต์
ผักทั้งตะกร้าก็เอาไม่อยู่
ตอนนี้เจ้าเก่าเล่ายี่ไม่รู้ไปอยู่ไหนแล้ว
แต่ก็ทำให้เลิกกินไปเลยไม่ว่าเจ้าใหม่จะเป็นอย่างไรค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 18 ตุลาคม 2564 12:38:49 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ
เอนทรี่นี้อ่านเพลินจนจำไม่ได้ว่าจะเม้นท์อะไร (ตามเคย)
กัลข้าวก็ดูคุ้นๆ น่าจะทานได้ทุกอย่าง
ขอบคุณที่เล่าให้ฟังค่ะ

 

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า 18 ตุลาคม 2564 14:42:22 น.  

 

สวัสดีค่ะน้องชีริว

ย้อนอ่านห้าเรื่องที่ผ่านมาแล้วต่อด้วยเรื่องนี้ค่ะ

นอกจากเนื้อเรื่องพูดถึงการฝึกตนให้ทนทานต่อความแซ่บแล้ว
ยังได้รู้จักกับพริกหลายชนิด อาหารหลายชาติด้วยนะคะ
ตอน 4 นี้พาไปกินอาหารไทยด้วย น่าภูมิใจ
สลัดผักชีเห็นแว๊บเดียวนึกถึงยำผักบุ้งกรอบ
อาหารเผ็ดล่าสุดที่กินก็ไส้อั่วค่ะ
แต่คงเผ็ดกว่าเมนูผัดถั่วแขกหลายเท่า

จดชื่อเรื่องแล้วน่าดูมาก ขอบคุณรีวิวค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 18 ตุลาคม 2564 15:18:32 น.  

 

ถ้าคนกลัวผีแล้วดูหนังผีรู้สึกยังไง คนไม่กินเผ็ดแต่ต้องมาดูหนังคนกินอาหารเผ็ด ๆ ก็คงรู้สึกอย่างงั้นแหละครับ
ผมนี่เป็นพวกเดียว จตุรงค์ มกจ๊ก "ม่ายยยยกินเผ็ด อะ! ไม่กินเผ็ด" แค่อ่านบล๊อกนี้ก็แสบท้องแล้ว!ดูรูปแต่ละเมนูแล้วเผ็ดจริง นักแสดงในเรื่องต้องกินจริงมั้ย หรือใช้สแตนด์อินคนไทย ถ้าเผ็ดแค่'เว้วนี้ น่าจะไม่คณนามือ เอ้ย! ท้องชีริวนะ

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 18 ตุลาคม 2564 19:49:43 น.  

 

สวัสดีครับคุณชีริว

คนญี่ปุ่นดูเค้าใส่ใจรายละเอียดดีจัง
อย่างแพ็กเกจขนมนี่เป็นตัวอย่างที่ดีเลยครับ

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 18 ตุลาคม 2564 21:58:29 น.  

 

พี่ชอบกิน
เวลาไปบ้านตำพริกใส่มะละกอ

 

โดย: อุ้มสี 18 ตุลาคม 2564 22:33:59 น.  

 

5555555 บางทีคนญี่ปุ่นเค้าก็บ้าอาการไทยมากเลยครับ 555555
มีอยู่ช่วงนึงเพื่อนผมบอกว่า ตอนนี้ "ผักชี" ฮิตมากเลยนะที่ญี่ปุ่น อะไร ๆ ก็รสผักชี ผมก็ห๊ะ?! ผักชีเนี้ยนะ ไอยังไม่กินเลย เพื่อนก็บอกอ้าวหรอ เค้าไม่กินกันหรอที่ไทย ผมบอกว่า ไม่ค่อยน่ะ ปกติเอาไว้โรยอาหารเพื่อความสวยงาม 55555

เรื่องพริก....ไอ่พริกปีศาจคือนรกบนดิน
ผมเป็นคนไม่กินเผ็ดเลย ขนาดส้มตำยังขอแค่พริกติดครก 1 เม็ดบางทีก็ไม่ไหว พริกแมคซิโกนี่ก็ได้ยินมาว่าขาโหดมาก สงสารกระเพราะเหล่าเซลล์แมนมาก 55555
ผมก็เคยเล่นกับเพื่อนคนญี่ปุ่น คือไปทานอาหารไทยกันที่ทองหล่อ ผมก็สั่งเมี่ยงคำ ยำวุ้นเส้น มัสหมั่น แล้วเค้าให้พริกสดเม็ด ๆ มาด้วย ผมก็บอกเพื่อนว่า ยูอยากเป็นคนไทยไหม เพื่อนบอกยากๆ ผมเลยบอกว่า นี่เลย คนไทยกินกัน ยูต้องกินพริกได้ เพื่อนก็กัดไปแล้วกรี๊ดดดด ผมก็บอกเอ้าๆเบียร์ๆ สุดท้าย เช้าวันรุ่งขึ้นก็เป็นการเข้าห้องน้ำที่แสบทรวงของเพื่อนละครับ

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 19 ตุลาคม 2564 11:33:51 น.  

 

มาดูหนังด้วยค่ะ

 

โดย: Noppamas Bee 19 ตุลาคม 2564 20:32:29 น.  

 

เชียงใหม่ยังไม่หนาว
แต่ที่ผิดสังเกต
คือพี่ก๋าว่าคนมาเที่ยวเยอะเลยในช่วงนี้
ทั้งๆที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดก็อยู่ในระดับ 200-300 คนต่อวัน

วัคซีนก็ยังมาไม่ทั่วครับ

แถมยังมีน้ำท่วมหนักในหลายจังหวัดด้วย
กรรมของประเทศจริงๆครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 19 ตุลาคม 2564 22:29:30 น.  

 

น้ำตาลปี๊บโลนึงพี่ต๋าก็ใช้นานค่ะน้องชีริว
เก็บใส่กล่องพลาสติกใส่ตู้เย็นไว้ค่ะ
นึกดูก็แปลกเหมือนกันที่คราวนี้น้ำตาลปี๊บไม่แข็งเหมือนบางครั้ง
สีดูฉ่ำและตักได้อยู่ค่ะ

มีไมโครเวฟกับเตาไฟฟ้าก็เพียงพอที่จะทำอาหารแล้ว
ของไม่เยอะก็ไม่เป็นภาระด้วยนะคะ

ขอบคุณน้องชีริวสำหรับกำลังใจค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 19 ตุลาคม 2564 22:36:58 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 20 ตุลาคม 2564 6:08:27 น.  

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 20 ตุลาคม 2564 14:58:38 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปอ่านตะพาบ "ความคิดถึง" นะคะ
มาตอบช้าเพราะตอนนี้เดี้ยงค่ะ

 

โดย: ดาวริมทะเล 20 ตุลาคม 2564 16:59:16 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว
อยู่ภาคใต้แต่สกิลการกินเผ็ดด๋อยมากค่ะ ไม่น่าเลยเนอะ
ทางใต้เกาะสวยๆค่ะ ตอนนี้ก็น่าจะยิ่งสวยแต่ใครจะมาเที่ยวก็ไมรู้ เค้ากลัวโควิดกันหมด นทท ต่างชาติยิ่งแล้วใหญ่ เปิดประเทศต้นเดือนนี่เริ่มแหยงแล้วค่ะ >//<
อาหารจีนอร่อยดีแต่เผ็ดแบบใส่หม่าล่านี่ก็ไม่ไหว กินได้นานๆ ทีค่ะ หรือไม่ก็ถ้าจะกินเผ็ดๆ ต้องซื้อมากินทีบ้าน ไม่งั้นน้ำตาไหลขายหน้าหมด
เพื่อนสนิทจบแบบที่จบดีแล้วจริงๆ ค่ะ ดีงาม อย่าให้ได้รู้เรื่องต่อเลยเพราะมันพีคมาก อิอิ
ตอนนี้ดูเรื่องหมอในเรือนจำในเน็ตฟลิกซ์อยู่ค่ะ ชอบแนวนี้ สนุกมาก รู้สึกว่าพล็อตเค้าว้าวดี ชอบๆ

เรื่องคุณภพให้มีปัจจุบันแทรกมานิดๆหน่อย อิอิ จะได้มีเรื่องราวมากขึ้นค่ะ เหตุการณฺ์ใหญ่คือใหญ่มากจริงๆ แต่ว่าไม่ลงรายละเอียดมากค่ะ ประวัติศาสตร์อยู่ยังไงก็ไม่อยากเขียนให้เกี่ยวข้อง
มากเนอะ ปลอดภัย อิอิ
ขอบคุณคุณชีริวมากค่า

 

โดย: lovereason 20 ตุลาคม 2564 21:12:32 น.  

 

ผมได้ดู "วิถีเผ็ดแซ่บร้อน"ไป 3 ตอน ยังไม่ถึงอาหารไทย
พอเห็นที่คุณชีริวรีวิว ก็นึกขึ้นมาได้ว่าเรายังดูไม่ครบ
สงสัยมีอะไรมาขั้นช่วงนั้นเลยหยุดไป
เดี๋ยวจะกลับไปดูต่อครับ

 

โดย: Insignia_Museum 20 ตุลาคม 2564 21:34:55 น.  

 

สวัสดี

ฉันเป็นมุสลิมที่เรียกผู้คนให้เข้ารับอิสลาม

โปรดดูหน้าของฉัน 👇

https://is1t.blogspot.com/2018/04/blog-post.html

ในนั้นคุณจะพบทุกสิ่งที่คุณอยากรู้เกี่ยวกับอิสลาม

ฉันขอให้คุณมีชีวิตที่มีความสุข .... ขอบคุณ


🔴🔴🔵🔴🔴🔴

🔴"ความหมายของชีวิต"🎬👇

https://youtu.be/yPMpqfoiS4A

⚠️🔴⚠️🔵⚠️

🔴ถ้าเรามีความปรารถนาที่จะทราบว่าศาสนาใดเป็นศาสนาที่แท้จริงหรือจอมปลอมนั้น เราจงอย่านำอารมณ์ ความรู้สึก หรือประเพณีของเราเองมาตัดสิน เราควรนำเหตุผล สติปัญญาของเรามาใช้จะดีกว่า

⚠️ เว็บไซต์แห่งนี้ จะเป็นการตอบคำถามที่สำคัญบางเรื่องซึ่งมีผู้สนใจสอบถามมา ดังนี้:

1- พระคำภีร์กุรอานที่มาจากพระดำรัสของพระผู้เป็นเจ้าโดยแท้นั้น นำมาเปิดเผยโดยพระองค์เองใช่หรือไม่?

2- พระมูหะหมัด คือพระศาสดาที่แท้จริง ที่ประทานมาโดยพระผู้เป็นเจ้าใช่หรือไม่?

3- ศาสนาอิสลามเป็นศาสนาที่มาจากพระผู้เป็นเจ้าอย่างแท้จริงใช่หรือไม่? 👇

🔻หลักฐานบางประการที่บอกถึงความเป็นจริงของศาสนาอิสลาม 🔻

https://goo.gl/rYBqHe

⚠️🔴⚠️🔵⚠️

⚠️ ตัวอย่างพระดำรัสของพระศาสดามูหะหมัด

🔴 {ยิ้มให้แก่พี่น้องของพวกเจ้าเป็นการทำบุญกุศล...}

🔵 {การกล่าวดีเป็นการทำบุญกุศล}6

🔴 {ผู้ใดก็ตามที่ศรัทธาในพระผู้เป็นเจ้าและวันสิ้นโลก (วันพิพากษา) ควรกระทำความดีต่อเพื่อนบ้านของตนด้วย}

🔵 {จ่ายค่าแรงคนงานก่อนที่เหงื่อของเขาจะแห้ง}

 

โดย: islam IP: 51.36.239.80 21 ตุลาคม 2564 5:48:11 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับ

โฆษณาของ islam
รู้สึกจะแปะไปทั่วเกือบทุกบล็อกเลยนะครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 21 ตุลาคม 2564 6:01:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#17


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 84 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
วิถีเผ็ดแซ่บร้อน
หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (2)
ยโสธร
หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (1)
วัดล้านหอย


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.