Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2564
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
21 พฤศจิกายน 2564
 
All Blogs
 
[Suck Seed ห่วยขั้นเทพ] เพลงฮิตในแต่ละช่วงเวลา


ช่วงปลายปีบรรยากาศการงานก็เบาบางลงไปพอสมควรนะครับ มาเล่าสู่กันฟังถึงภาพยนตร์ที่ชวนให้นึกถึงเพลงเก่าที่เคยฮิตในช่วง 10-20 ปีที่แล้วอย่าง Suck Seed ห่วยขั้นเทพ กัน


Suck Seed ห่วยขั้นเทพ เป็นภาพยนตร์ของ GTH ฉายในปี 2554 เนื้อหาเกี่ยวกับวงดนตรีมัธยมที่ต้องการเข้าร่วม Hot Wave Music Award ตามกระแสและหนีชีวิตห่วยๆ ที่ล้มเหลวเรื่องรัก ภาพยนตร์มีสีสันด้วยมุกที่เหมือนนั่งอ่านการ์ตูน ตัวละครทั้งตัวหลักตัวรองที่คาแรคเตอร์ชัดเจน และมีนักดนตรีขาร็อคได้รับเชิญมาร่วมแสดงด้วยมากมาย หนังเรื่องนี้เป็นที่แจ้งเกิดของนักแสดงวัยรุ่นอย่างเก้า จิรายุ, พีช พชร และแนท ณัฐชา ด้วย

**เอ็นทรี่นี้มีการสปอยล์สาระสำคัญของหนัง

โลเคชั่นของเรื่องคือเชียงใหม่ เมืองหลวงของหนัง GTH เนื้อเรื่องหลักของหนังเกิดขึ้นในปี 2549 สำหรับคนที่ดูในโรงจึงได้พบกับเพลงและการ์ตูนที่กำลังเป็นกระแสในช่วงนั้น เหมือนหนังได้พาเราย้อนอดีตไปเมื่อ 5 ปีก่อน แต่สำหรับคนที่ดูตอนนี้ หนังจะพาเราย้อนไปถึง 15 ปี ช่วงแรกของหนังเรื่องราวจะเริ่มขึ้นในปี 2543 เมื่อเป็ด (เก้า จิรายุ) ได้ตกหลุมรักเอิญ (แนท ณัฐชา) สาวน้อยผู้มีดนตรีในหัวใจ และเห็นความสามารถในการร้องเพลงของเธอในวิชาขับร้องชั้น ป.6

"เวลาฟังเพลงแล้วรู้สึกอินๆ มันก็เหมือนมีเพื่อนมาอยู่กับเรามั้ง"


หลังได้รู้เหตุผลที่เอิญชอบฟังเพลงก็ทำให้เป็ดติดเพลงตั้งแต่นั้น โดยเฉพาะเพลงแนวร็อค ภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เพลงประกอบที่เข้ากับสถานการณ์ในเรื่อง และมีนักร้องตัวจริงมาร้องให้ฟังข้างๆ หู และนี่คือสาเหตุหลักที่หลายคนมีดนตรีในหัวใจ เพราะมันโคตรเข้ากับชีวิตเราในช่วงนั้นไงล่ะ บล็อกนี้มาไล่เรียงกันเลยครับ ว่าเพลงไหนฮิตช่วงไหน ถูกใช้กับสถานการณ์ไหนบ้าง
 
เพลง: ก่อน (โมเดิร์นด็อก)
นักร้องรับเชิญ: ป๊อด โมเดิร์นด็อก

เพลงแรกที่เป็ดฟังขณะที่เริ่มหลงรักเอิญ เป็นการเปิดโลกของเขาทั้งมุมมองที่มีต่อดนตรีและความรัก

ในใจไม่เคยมีผู้ใด จนความรักเธอเข้ามา ทำให้ดวงตาฉันเห็นความสดใส

 


แต่ความรักของเป็ดก็ยังไม่ได้ทันได้เกิดอะไรขึ้นเมื่อเอิญย้ายไปเรียนที่กรุงเทพ เวลาผ่านไป 6 ปี จนกระทั่งปี 2549 เขากลับมาใช้ชีวิตปกติไร้สาระไปวันๆ กับคุ้ง (พีช พชร) เพื่อนสนิทตั้งแต่สมัยประถม และเป็นคนบ้าเห่อตามกระแส เรื่องที่อินเทรนด์ที่สุดในช่วงนี้คือการตั้งวงดนตรี เขาจึงตั้งวงคุ้งแอนด์เฟรนด์ พร้อมชวนเอ็กซ์ (เอิร์ธ ธวัช) มาร่วมวง คุ้งมีคู่แข่งสำคัญคือเค (พีช พชร ...เล่นมันสองบทเลย) น้องชายฝาแฝดผู้เหนือกว่าตัวเองทุกอย่าง และเป็นมือกีต้าร์ของวงอารีน่า วงดังของโรงเรียน อีกทั้งเอิญยังย้ายกลับมาเรียนที่เชียงใหม่ ได้พบกับพวกเป็ดอีกครั้ง ทั้งฝีมือกีต้าร์และเสียงร้องของเอิญถือเป็นชั้นนำของระดับมัธยมเลยทีเดียว
 


 
เพลง: ยิ่งโตยิ่งสวย (แบล็คเฮด)
นักร้องรับเชิญ: ปู แบล็คเฮด

เป็ดหลงเสน่ห์เอิญที่โตและสวยขึ้นมาก เขาฟังเพลงนี้ขณะเดินตลาด ฉากผู้คนในตลาดคึกคักเข้ากับจังหวะเพลงสนุกๆ ทำให้ชีวิตดูสดใสขึ้นมาก

คนอะไรไม่รู้ ยิ่งโต ยิ่งดูยิ่งสวย

 
 
 
 
เพลง: มีแต่เธอ (พาราด็อกซ์)
นักร้องรับเชิญ: ต้า พาราด็อกซ์

คุ้งชวนเอิญมาเข้าร่วมวงคุ้งแอนด์เฟรนด์ของเขาเพื่อแข่งกับเค ทำให้เป็ดได้ซ้อมใกล้ชิดกับเอิญที่เขาแอบชอบอยู่ด้วย เพลงนี้ขึ้นประกอบการสร้างห้องเก็บเสียงในบ้านคุ้ง

มีแต่เธอ มองให้ลึกลงไปที่สุดตรงกลางใจฉันนั้นมีแค่เธอ

 
 
 
 
เพลง: น้ำตา (บิ๊กแอส)
นักร้องรับเชิญ: แด๊กซ์ บิ๊กแอส

ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อคุ้งก็ดันหลงรักเอิญเหมือนกัน และใจกล้าหน้าด้านกว่า เลยตัดหน้าไปสารภาพรักกับเอิญ เป็ดไม่เคยบอกความรู้สึกของตัวเองให้ใครรู้ และไม่ได้คัดค้านอะไรทั้งที่ตัวเองก็รักเอิญอยู่

เมื่อเจ็บใจก็ร้องไห้ ออกมา เมื่อเธอต้องเหลือเพียง แต่น้ำตา ให้น้ำตาเป็นที่พึ่งสุดท้าย

 

 
 
เพลง: เลี้ยงส่ง (โซคูล)
นักร้องรับเชิญ: โจ๊ก โซคูล

คุ้งโดนเอิญปฏิเสธ แถมเอ็กซ์ก็อกหักจากส้ม สาวที่เขาแอบชอบ ทั้งสามคนเลยรวมตัวกันนั่งรถไฟไปเที่ยวกรุงเทพ ลืมความผิดหวังและตั้งใจเอาดีทางดนตรี คงไม่มีเพลงไหนจะเหมาะกับการอกหักแบบเกรียนๆ เท่าเพลงของโจ๊กโซคูลอีกแล้ว

เลี้ยงส่ง ให้ความปวดร้าวความเศร้าทำเอาเจ็บ

 
 
 
 
เพลง: ความเชื่อ (บอดี้แสลม)
นักร้องรับเชิญ: ตูน บอดี้แสลม

ทั้งสามคนเดินทางมาถึงสนามราชมังคลา สถานที่แข่ง Hot Wave Music Award รอบสุดท้าย พวกเขาตั้งใจจะเข้ามาแข่งรอบสุดท้ายที่นี่ให้ได้ ด้านในวงบอดี้แสลมกำลังอัดเพลงความเชื่ออยู่ (เป็นการเล่นจริงๆ ไม่ใช่ในจินตนาการแบบเพลงอื่นๆ) พวกคุ้งที่เผลอเข้าไปด้วยความอินในพลังของสุดยอดวงร็อคอย่างบอดี้แสลมก็ถูกเจ้าหน้าที่ไล่ออกไป พร้อมสัญญากับพี่ตูนว่าตัวเองจะต้องเข้ามาแข่งที่นี่ให้ได้

ชีวิตมันต้องเดินตามหาความฝัน หกล้มคลุกคลานเท่าไหร่

 
 

เอิญถูกคุ้งไล่ออกจากวง เลยไปเข้ากับวงอารีน่าแทนเต็ม นักร้องนำของวงที่ทะเลาะกับเคและถูกไล่ออก ส่วนคุ้งกับเพื่อน rebrand วงเป็น Suck Seed โดยมีสมาชิกคือคุ้ง (นักร้องนำและมือกีต้าร์) เป็ด (มือเบส) และเอ็กซ์ (มือกลอง) โดยชื่อซักซี้ดมาจากการเป็นวงที่รวมตัวห่วย (suck) แต่จะต้องทำให้สำเร็จ (success) เพื่อให้เหล่าคนขี้แพ้อย่างพวกเขาได้ลุกขึ้นยืนและถือกำเนิดขึ้นใหม่อีกครั้ง เหมือนเมล็ด (seed) ที่งอกงามขึ้นมาใหม่ ....โอ้ เป็นชื่อที่ความหมายจริงจังผิดกับความไม่จริงจังของคุ้งมาก อันที่จริงฝีมือดนตรีของคุ้งไม่ห่วยเลยนะครับ เพลงที่แต่งและร้องออกมาโคตรมันส์ แต่มันห่วยเพราะความไม่จริงจังกับอะไรสักอย่างกับนิสัยห่วยๆ ของคุ้งนี่แหละ แล้วพวกเขาก็ตามวงอารีน่าเข้ารอบคัดตัวระดับภาคเหนือได้สำเร็จ
 
เพลง: เพลงที่ฉันไม่ได้แต่ง (แนท ณัฐชา)
นักร้องรับเชิญ: -

นี่คือเพลงออริจินัลของหนังเรื่องนี้ เป็นเพลงที่เอิญใช้ประกวดในการแข่งรอบคัดเลือกระดับภาค เป็ดแต่งเพลงนี้ให้เอิญ ซึ่งเอิญชอบจนนำไปปรับปรุงให้สมบูรณ์และร้องเป็นเพลงหลักของวงเพื่อส่งกลับความรู้สึกไปให้เป็ด (ตอนเป็ดร้องให้เอิญฟังอย่างห่วย แต่พอเอิญลองใส่ทำนองดูท่อนฮุคเพลงนี้แจ่มมาก) แต่มันกลายเป็นเพลงเจ้าปัญหา เมื่อคุ้งรู้ว่านี่คือเพลงที่เป็ดแต่ง แต่เขาไม่รู้ว่าแต่งให้กับเอิญ และมิตรภาพของคุ้งและเป็ดก็พังลงด้วยเรื่องความรัก วง Suck Seed ไม่ยอมเล่นในการแข่งขันและตกรอบไป

ก็เพลง ๆ นี้ ที่ได้ฟังนั้นฉันไม่ได้แต่ง เธอรู้มั้ย ไม่บังอาจหรอกนะคนดี รู้รึเปล่าว่าใครที่เขียนเพลงนี้ จำเอาไว้ให้ดี ๆ คนนั้นคือเธอ

 
 
 
 
เพลง: ซักซี้ดนึง (พีช พชร)
นักร้องรับเชิญ: -

อีกเพลงออริจินัลของเรื่องนี้เป็นเพลงหลักของวง Suck Seed พูดถึงชีวิตห่วยๆ ที่ต้องเดินต่อไปเพื่อความสำเร็จที่อาจมีในวันหน้า หลังแตกหักกับคุ้ง และเลิกกับเอิญเพื่อกลับมาเป็นเพื่อนกันแบบเดิมแล้ว เป็ดก็มานั่งฟังเพลงนี้ที่ริมสระคนเดียว และนี่คือเพลงสุดท้ายของเรื่องที่เป็ดได้จินตนาการว่ามีนักร้องจริงๆ มาร้องให้ฟังข้างหู นั่นคือเพลงของพวกเพื่อนๆ เขานั่นเอง

ชีวิตต้องลองซัก Seed หนึ่ง มันต้องมีดีซัก Seed หนึ่ง ถึงแม้มันยังจะห่วย ชีวิตบรมห่วย ถึงแม้มันยังจะซวย เราก็ซวยไปด้วยกัน

 
 

 
วงอารีน่าได้ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่กรุงเทพ และพบกับพี่ตูน ซึ่งพี่ตูนเห็นเคก็เข้าใจผิดว่าเป็นคุ้ง เลยชื่นชมว่าเขาได้มาที่นี่ตามที่สัญญาไว้จริงๆ (เอ่อ พี่ตูนคับ ไอ้คนที่สัญญากับพี่มันไม่ได้มาคับ)

เวลาผ่านไป 4 ปีจนพวกเป็ดเรียนจบ ในงานคืนสู่เหย้าปี 2553 หลังจบการแสดงของอารีน่าที่ตอนนี้กลายเป็นวงร็อคชื่อดังแล้ว เป็ดได้กลับมาปรับความรู้สึกกับเอิญอีกครั้ง และขอขึ้นเวทีไปร้องเพลงของซักซี้ด จนคุ้งที่เลิกสนใจดนตรีไปแล้วยอมกลับมาเล่นกับเขาอีกครั้ง (ส่วนเอ็กซ์ก็มึนๆ ขึ้นไปเล่นตามเพื่อนด้วย) เอิญถึงกับน้ำตาไหลเมื่อได้เห็นภาพพวกเพื่อนๆ ของเธอกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง นี่จึงเป็นเพลงห่วยๆ ที่มีพลังยิ่งกว่าเพลงคุณภาพ เพราะมันเชื่อมโยงคนพวกนี้เข้าด้วยกัน

 


แล้วเวลาก็ผ่านไปในปี 2554 ซักซี้ดได้เอิญกลับมาเล่นด้วย แม้พวกเขาจะไม่ได้ไปเล่นในเวทีใหญ่อะไร แต่ก็มีความสุขที่ได้ระเบิดความมันส์ไปกับเพื่อนๆ เหมือนเมื่อครั้งนั้น
 
 
เพลง: ทุ้มอยู่ในใจ (เก้า จิรายุ และ แนท ณัฐชา)
นักร้องรับเชิญ: -

เพลงออริจินัลเพลงสุดท้ายของเรื่องนี้ เป็นเพลงคู่ของเก้าและแนท เหมือนพวกเขาได้ย้อนกลับมาวันเก่าๆ และความรู้สึกเก่าๆ อีกครั้ง เพลงนี้วงซักซี๊ดเล่นในงานเกษตรอินทรีย์

นี่คือทำนองแห่งความหลังระหว่างเรา ได้ยินเมื่อไรยิ่งนึกถึงวันเก่า

 
 
 

 
นอกจากบรรดาเพลงที่มีนักร้องรับเชิญและเพลงที่เป็นออริจินัลของเรื่องแล้ว ในหนังยังสอดแทรกเพลงฮิตในช่วงเวลาต่างๆไว้ ให้เราหวนคิดถึงด้วยนะครับ ทั้งเพลงที่พวกเด็กๆ ร้องในห้องเรียนวิชาขับร้อง เพลงที่ร้องเล่นกันกับเพื่อนๆ เพลงที่เล่นบนเวที และเพลงประกอบฉาก
 • สั่งนาง (มนต์สิทธิ์)
 • ด้วยรักและปลาทู (มอส)
 • ก็หมวยนี่คะ (ไชน่าดอลล์)
 • อยากเห็นหน้าคุณ (LOSO) -- เพลงที่เอิญร้องในวิชาขับร้องและทำให้เป็ดเริ่มสนใจร็อค
 • วิมานดิน (นันทิดา)
 • ไม่รักได้ไง (ลีโอ พุฒ)
 • บังเอิญติดดิน (อัสนี-วสันต์) -- เพลงที่ตวงร้องแซวเอิญกับคุ้งเพราะเข้าใจผิดว่าสองคนนี้ชอบกัน
 • ฤดูร้อน (Paradox)
 • บุษบา (โมเดิร์นด็อก) -- เพลงที่วงคุ้งแอนด์เฟรนด์เอาไปร้องที่งานศิลปะเด็ก เซ็นทรัลกาดสวนแก้ว (ผู้จัดเข้าใจว่าเป็นเพลงบุษบาของนิโคล) และทำให้เด็กๆร้องไห้จ้า
 • ลืมไปก่อน (Buddha Bless)
 • พรหมลิขิต (Big Ass)
 • ทำได้เพียง (25 hours)
 • เพื่อนสนิท (เอ็นโดรฟิน)
 • เพียงรัก (Silly Fools)
 • รักครั้งแรก (บางแก้ว) -- เพลงที่คุ้งให้เป็ดฟังเพื่อบอกว่าเขาโดนเอิญหักอก
 • พูดไม่ค่อยเก่ง (AB Normal)
 • หนาว (แคลช) -- เพลงที่เต็มร้องในส้วม เป็นเพลงที่โชว์พลังเสียงมาก
 • โอ้ละหนอ...My Love (ธงไชย แมคอินไตย์)
 • ปลุกใจเสือป่า (Big Ass)
 • คิดฮอต (Bodyslam)
 • หัวใจผูกกัน (บอย พีซเมคเกอร์) -- เพลงประกอบคลิปในงานคืนสู่เหย้า

แม้จะชวนให้อึดอัดนิดหน่อยกับความห่วยของเป็ด (ฝีมือ) และคุ้ง (นิสัย) แต่จัดว่าหนังเรื่องนี้ชวนให้อิ่มเอมทั้งกับเพลงที่คิดถึง ความหมายที่ซ่อนอยู่ในเพลง และความบ้าในวัยที่ยังมีพลัง เอาไป 4 ปิ๊กกีต้าร์เลยครับ Create Date : 21 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2564 22:13:00 น. 25 comments
Counter : 1864 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณtuk-tuk@korat, คุณThe Kop Civil, คุณtoor36, คุณกิ่งฟ้า, คุณกะว่าก๋า, คุณหอมกร, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณlovereason, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณSertPhoto, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณmariabamboo, คุณNoppamas Bee, คุณmultiple, คุณkae+aoe, คุณcomicclubs, คุณnewyorknurse


 
น้องเก้าหน้ายังใสกิ๊งอยู่เรยคราบ อิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:12:24:38 น.  

 
เมื่อคืนฝันถึงอัสนี-วสันต์ด้วยอ่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:14:04:18 น.  

 
เรื่องนี้ผมไม่ได้ดูในโรง ตามมาดูทีหลังชอบมากเหมือนกันครับ คือชอบหนังที่มีเพลงเยอะ ๆ ด้วย เหมือนเพลงตรงกับยุคของเราด้วย
เพลงทุ้มอยู่ในใจ ผมว่าเวอร์ชั่นอคูสติกที่เก้าร้อง ลงตัวดีนะครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:14:36:50 น.  

 
ไม่ได้ดูเรื่องนี้ครับ เรื่องนี้อัดโฆษณาเยอะอยู่ครับ จำได้ว่าพวกนิตยสารปกหลังก็มีโฆษณาอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าจะว่ากันจริงๆ สมัยมัธยมมันมีความรู้สึกอยากจะตั้งวงดนตรีกันเองจริงๆ นะ กีต้าร์แทบจะเป็นอุปกรณ์อย่างหนึ่งที่พกไปโรงเรียนได้โดยไม่โดนยึด ทั้งที่มันไม่ใช่อุปกรณ์ที่ใช้ในการเรียน เพลงเก่าๆ หลายๆ เพลงมันอยู่ในความทรงจำจริงๆ แต่ถ้าถามว่าจะให้ย้อนกลับไปอยู่แบบนั้นจะเอามั้ย ตอบเลยว่า "ไม่" ผมไม่คิดว่าจะมีเพลงในเรื่องเยอะขนาดนี้เหมือนกัน ถ้าดูด้วยตัวเอง อาจไม่ทันได้สังเกตก็ได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:16:10:44 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องซีริว ขอบคุณที่ไปชมกุหลาบค่ะ ตามมาดูหนังเพลงชอบๆค่ะ ขอบที่มีเพลงเยอะดีค่ะ อิอิ พี่กิ่งไม่ได้ดูกีอกแต่ได้มาดูที่บล็อกน้องซีริวแล้วเหมือนได้ไปดูมาเองเลยบรรยายชัดเจนมากค่ะ

พักนี้คอมฯพี่กิ่งเดี้ยงเลยเข้าทางมือถืออาจพิมพ์ผิดบ้างเพราะไม่ค่อยถนัดจ้า


โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:16:26:44 น.  

 
พี่ก๋ารู้จักเพลงก่อนเพลงดียวเองครับ
เพลงยุคนี้ถือเป็นวงร็อกยุคเปลี่ยนผ่านแล้ว
พี่ก๋าจะฟังย้อนไปก่อนหน้านั้นอย่างไมโคร อัสนี-วสันต์
พงษ์พัฒน์ เอ็ม สุรศักดิ์ บิลลี่ ฯลฯ

หนังไทยพี่ก๋าแทบไม่ได้ดูเลย
แต่อ่านรีวิวที่น้องชีริวเขียนก็รู้สึกว่าสนุกดีครับ

Silly Fools ตอนพีคสุดๆ พี่ก๋าก็ไม่ฟัง
เพิ่งมาฟังสองสามปีนี้เอง วงเค้าแตกกันไปตั้งนานแล้ว 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:18:28:19 น.  

 
เล่าได้สนุกกว่าดูหนังเสียอีกจ้าชีริวโดย: หอมกร วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:18:28:43 น.  

 
เกิดไม่ทันหรือป่าวหวาตรู
แต่ฟังเล่าก็สนุกนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:19:08:51 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว
เรื่องนี้อะ นุ่นไม่ได้ดู เคยอยากดูแต่ชื่อเรื่องไม่แนวเลยค่ะ >//<
ไปเจอเพลงประกอบหนังตั้งแต่เค้าทำรวมขายในเซเว่นนี่มีซื้อมา แล้วเพลงที่นางเอกร้องเรื่องนี้อยู่ต้นๆ อัลบั้มแบบ ไรเนี่ย 555 เลยติดลบตั้งแต่นั้นก็ไม่ดูเลยค่ะ เป็นไม่กี่เรื่องของgth ที่ไม่ดู
เก้ากับพีทโตละ ฝีมือเก่งทั้งคู่ พีทนุ่นชอบตั้งแต่แรกๆ แต่เหมือนไม่ค่อยเลยเท่าไหร่ ส่วนเก้าน่าร้ากกกก
อ่านที่คุณชีริวเขียนถึงก็ชักจะอยากดูแล้วค่ะ เดี๋ยวนุ่นไปหาดูมั่งดีกว่าเผื่อจะเปลี่ยนความคิด
เพลงในเรื่องคือเคยฟังทั้งนั้นเลยค่ะ ก่อน เก่ามากนะ แต่ยังเพราะอยู่เลย แบล็กเฮดก็เพราะดีหลายเพลง พาราดอกซ์นุ่นชอบเพลงเค้ามากกว่าเพื่อน แต่พอเลื่อนมาเห็นพี่โจ๊กโซคูล ขออภัยที่ขำ แงงงงง ส่วนเพลงอื่นก็ผ่านหูหมดเลยค่ะ
ลิสต์ที่คุณชีริวลิสต์มาล่างสุด มีเพลงที่นุ่นชอบมากๆ เลิฟเลยอยู่สองเพลง คือ ลืมไปก่อน 555 พี่อุ๋ยนั่นเอง แต่เพลงนี้ดีจริงนะคะ นุ่นชอบเอ็มวีด้วย แล้วก็หัวใจผูกกันแบบออริ ชอบมากๆ เฮ้้อ อยากฟังอีกไปเปิดยูทูปเลย อิอิ

ถ้าคุณชีริวชอบหนังเพลงประมาณนี้ มีนิยายเรื่องนึง นุ่นชอบมากเลย เสียดายให้เพื่อนไปแล้วเล่มนึงค่ะ นิยายคุณปองวุฒิ เรื่องคาสเซ็ท ท่วงทำนองในรอยรัก คุณเค้าสมกับเป็นนักเขียนดังมากเลย ทำให้นุ่นชอบมาก นิายได้รางวัลนายอินทร์้ด้วยค่ะ

เรื่องคุณภพ นุ่นเลี่ยงค่ะ ไม่พูดถึงตำรับยาโอสถพระนารายณ์ เพราะรู้สึกจะมีหลักฐานในสมัยเรื่องบุพเพสันนิวาส แต่ที่จริงตำรับนี้มีมานานตั้งแต่สมัยต้นกรุงศรีแล้วแหละ จบแบบปลายเปิดไว้ดีกว่า อิอิ

อาเพศโคไข่ไก่ข้าว วันนี้หาเล่มไม่เจอค่ะ นุ่นบิดหน่อยไม่อยากให้เป๊ะมากกลัวเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์แล้วดันหาไม่เจอ โอ๊ยยย
ขอติดไว้ก่อนค่า
เรื่องนั้น นุ่นลองเมนต์ ขึ้นเหมือนคุณชีริวเลยอะ ทำไมๆ เป็นซีรีส์ที่ควรมี 16 ตอนตามมาตรฐานเกาหลีแต่ดันมีแค่ 10 น่าจะมีss2นะ เป็นเรื่องที่เก็บกวาดความทรงจำของคนตายจริงๆ ค่ะ ชอบมาก

ขอบคุณคุณชีริวมากๆ ค่า
เอาไว้ไประนองคราวหน้า คิดอยากไปอยู่เหมือนกันแต่ไปแล้วไม่ได้เที่ยวทะเลเหมือนไม่ได้ไป คิดว่าคราวหน้าจะไปพักนอกเมืองบ้าง อยากไปเที่ยวเกาะพยามพักบลูสกายรีสอร์ท ก็แพง หรือไม่ก็บ้านไร่ไออรุณ ก็ได้อยู่ อิอิ รออีกพักใหญ่ๆ ก่อนค่า

โดย: lovereason วันที่: 21 พฤศจิกายน 2564 เวลา:22:28:55 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ผมยังไม่เคยดูเรื่องนี้ แต่อ่านจากรีวิวนี้แล้วน่าสนุกนะครับ
ชอบที่นำเพลงมาร้อยเรียงเข้ากับพล็อตเรื่อง แต่จำได้ว่าตอนนั้นสาวๆ ดูจะชอบ พีช พชร มากๆ เลย เคยได้ยินสาวๆ เม้าท์ความปลื้มใจกัน ตอนนั้นผมยืนรอรถเมล์อยู่พอดี 55

หนังที่เกี่ยวกับวัยรุ่นและดนตรี ที่ผมเคยดู เท่าที่นึกออกก็มี season change(ไทย) Kids on the slope (ญี่ปุ่น) หนังฝรั่งก็อาจจะมีแต่จำไม่ได้ ^^ ด้วยความที่ดูหนังน้อย แต่ก็ชอบทั้งคู่ครับ

ขอบคุณกำลังใจที่ส่งให้ด้วยนะครับ
จากบล็อก
พล็อตเรื่องเดินมาแบบนี้ก็เอาใจช่วยเคโกะเต็มที่เลยครับ
ขอหักคะแนนความประพฤติตอนฆ่าสามี

การเขียนให้คนอ่านรู้สึกร่วมได้นี่ถือว่าประสบความสำเร็จเลยนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:0:06:05 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:6:03:43 น.  

 
ซัคซี้ด ไม่ได้ดูมานานนนนนนนนนนนน มากแล้วครับ
จำไม่ได้แล้วว่าตอนที่ดูดูแบบไหน คาดว่าจะดูในโรงนะครับ เพราะน่าจะเป็นช่วงมหาลัย ดูหนังแถมจะทุกอาทิตย์
ความจำได้ของเรื่องนี้คือ รำคาญ พีช มาก ๆ 555555 คือรำคาญท่าทางกับเสียงมาก มันดูแปลกๆ ในขณะที่เก้าเล่นดีมาก
แต่อีกความจำได้คือ นีมันเป็นหนังโชคเพลงนี่หว่า เพราะนักร้อง วงดังๆ ที่เราชอบมาแจมด้วยหมดเลย แถมเพลงฮิตๆ ในตอนเด็ก ๆ ก็มาเกือบหมดเลย หลายๆ เพลงตอนนี้ยังฟังอยู่เลยครับ 555555
อย่าง "ก่อน" นี่เป็นเพลงที่ผมเล่นให้อาจารย์ฟังตอนขอเข้าชมรมดนตรีตอน ม.1 ส่วนเพลง "ทุ้มในใจ" เล่นตอน Audition TU band "พูดไม่ค่อยเก่ง" เคยเล่นจีบหญิงทางโทรศัพทย์ 5555555

จากบล๊อก

ขายเพื่อน ถ้าขายผมขายไม่ออกแน่นอนครับ 55555 ถึงบริการหลังการขายจะดี แต่ค่าบำรุงรักษาก็สูงครับ 55555

เนี้ย ผมอยากประเมินองค์กรเลยครับ ว่าวันหยุดไม่มี โอทีไม่ได้ ฉีดวัคซีนก็พักร้อนหาย ขนาดพักร้อนยังต้องโทรมาถามว่าพักร้อนไปไหน ไปทำอะไร เดี๋ยวววววว อยากรู้อะไรขนาดนั้น!!!!


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:10:54:52 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

วันนี้ตื่นตีสี่ เพราะมีคิวหมอนัดนั่นเอง กลับมา เกือบบ่ายสอง
กินก๋วยจั้บแล้วสักพัก นอนหลับยาวเลย อิอิ

บล็อกวันนี้ "ซักซี้ด" อ่านแล้ว งง ๆ อ่ะ แต่เธอให้ความหมาย
แล้ว ก็ถึงบางอ้อ

หนังเรื่องนี้ เป็นหนังวัยรุ่น สร้างในช่วงที่ครูยังไม่เกษียณนี่นา
ตัวละครที่รู้จัก คือ เก้า จิรายุ คนเดียว เคยดูละครที่เขาเล่นตั้งแต่
ยังเด็ก โตขึ้นก็หล่อนะเนี่ย

หนังเรื่องนี้ อ่านจากที่เธอรีวิว เป็นหนังเพลง เป็นความสุข
ของวัยรุ่นจริง ๆ เนาะ ใครเล่นกีตาร์ได้ รู้สึกเท่ เป็นที่สนใจของ
ทุกคนโดยเฉพาะสาว ๆ อิอิ

สรุปแล้วหนังเรื่องนี้ เป็นแนววัยรุ่นวุ่นรักและหนังเพลง น่าจะ
ชมแล้ว มีความสุข โดยเฉพาะตอนจบ กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง
แสดงให้เห็นถึง วัยที่โตขึ้น มิตรภาพที่ดีงาม มีส่วนทำให้จบลง
ด้วยความสุข นะ

โหวดหมวด ภาพยนตร์


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:18:18:27 น.  

 
อัสนี-วสันต์เค้ามีแผ่นเสียง บ้าหอบฟางด้วยนะคะ - อิอิ อวด


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:19:58:02 น.  

 
จริงๆพี่ก๋าไม่ค่อยชอบตู้บริจาคแบบนี้เลยนะครับ
พอหยอดเหรียญลงไปจะมีไฟแว๊บ
แล้วก็มีเสียงด้วย
วันที่ไปพี่ก๋าหยอดทุกตู้
เสียงนี่ตีกันลั่นวัด
หมิงยังบอกเลยว่า ป่ะป๊าแกล้ง 5555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:20:32:44 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อกตะพาบ ด้วยนะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 22 พฤศจิกายน 2564 เวลา:20:47:47 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา:6:28:30 น.  

 
Suck Seed ห่วยขั้นเทพ
เรื่องนี้ไม่ได้ดู ทั้งในโรง ใน TVค่ะ
แต่รู้ว่าดังระเบิดเถิดเทิง
แต่พอจะรู้จัก น้องเก้า และ พฃน้องพีช ผู้ชายปากเจ่อ+ห้อย
(ทายาท Central มาก่อน)
แต่นึกถีงตัวเอง..ที่เดินจืดๆไปออดิชั่น
นักร้องประจำวงดนตรีสของโรงเรียนตอน ป.5
เพลงที่ใช้จำได้เลาๆว่า..
ยืนทื่อๆร้องเพลง"จุฬาตรีคูณ"
เศร้าๆหวานๆของสุนทราภรณ์
อิ อิ

แต่ไม่ผ่านค่ะ..เขาจะเอาแนวลูกทุ่งโจ๊ะๆ
น่ารักน่าเอ็นดู..ประมาณ"ชิงช้าสวรรค์คอนเทสต์"น้องแน็ท ณัฐชา ร้องเพลงเก่ง เท่ ปน น่ารัก
ชอบๆๆ เพลง ทุ้มอยู่ในใจ (Ost.ภาพยนตร์SuckSeed ห่วยขั้นเทพ)
- เก้า จิรายุ;แนท ณัฐชา (เคมีเข้ากันจังค่ะ)

MV ซักซี้ดนึง (Ost. SuckSeed)
ที่เปิดหัวแสดงที่หัวลำโพง นี่
(อินเทรนไปกับการจะปิดกิจการ ในวันที่ 24 ธันวา 64 นี้เลย)

เป็นวิวัฒนาการทางดนตรีของเพื่อน
ในอดีตจนเป็นหนุ่ม..เพลงประกอบร่วมสมัยนั้นมากมาย
อยู่ในใจหนุ่มหลายๆคน
รวมทั้ง จขบ นี้ด้วย

ควันหลงและความสำเร็จของหนังSuckseed
ย่าวมาจนถึงปัจจุบัน..(ดูจากโฆษณา LEO ที่ยังใช้คู่ เก้า+พีช)
ขอบคุณที่แบ่งปันค่ะ

ป.ล.แต่หนังเรื่อง Seasons Change
เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย
ได้ดูค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา:15:50:24 น.  

 
อืมมม...ครูคนนั้น
ทำไมสอนแบบนี้ล่ะครับเนี่ย 555

ครูแบบนี้มักจะชอบปิดท้ายประโยคว่า
ศาสนาพุทธเป็นศาสนาที่ดีที่สุด

น่ากลัวนะครับ
เพราะส่วนใหญ่คนที่พูดประโยคแบบนี้
คือคนที่ไม่ศึกษาคำสอนของศาสนาอื่นเลย
ฟังแล้วเดาเอาเองล้วนๆ
ตีความตามใจตน

พี่ก๋าโตมากับเพลงร็อกอยู่พักใหญ่เลยนะครับ
ไมโคร นูโว อัสนี-วสันต์
พอเรียนมหาวิทยาลัยอันนี้ไปไกลสุดกู่แล้ว
ซื้อเพลงใต้ดินมาฟังซะเยอะ 5555

หลังจากนั้นก็แทบไม่ได้ฟังเพลงไทยร่วมสมัยเลยครับ
อย่างตอนนี้ก็ฟังแต่เพลงบรรเลงเป็นส่วนใหญ่ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา:23:33:08 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา:5:46:30 น.  

 
ก่อนอื่นต้องบอกว่าปิดเม้นท์ หนีไม่ทันอีกแล้ว ตรู แง้ๆๆๆ อิอิ

ซีริวบอก เดี๊ยะๆ บล้อกนี้ไม่มีวัด ไม่มีซากอิฐ ว้อย ให้มันรู้เรื่องซะมั่ง อย่าอ้อยอิ่ง รีบเม้นท์ไวไว ถ้าเม้นท์ไม่ได้ถึง หน้า a4 เอ็งไม่ต้องกลับบ้าน ฮึ่มมมมๆๆๆ 555

หนังเรื่องนี้ อ.เต๊ะ ดูตั้ง 2 รอบ เพราะโดน ทรูบังคับ มันชอบเอามาฉายซ้ำ กล้าฉาย อ.เต๊ะ ก็กล้าดู เอาซี้ 555

เค้าว่าคนแก่ มักชอบดูหนังวัยรุ่น เพราะนึกถึงอดีต สงสัยจะจริง555
สมัยเด็ก ความฝันเป็นเรื่องงดงาม เป็นพลังผลักดัน
อย่างเป็ดนี่ ถ้าจำไม่ผิด อยากจีบนางเอก แต่ใจไม่กล้า
เหมือนจะมีครั้งนึง ที่กำเหรียญไปโทรตู้สาธารณะ แล้ว พ่อนางเอกดันมารับซะอีก อุปสรรคแยะจริงๆ เวรกรรม555

เรื่องนี้ ทำให้นึกถึง วิธีบอกรักสมัยนู้นนน โดยใช้เพลง อุตส่าห์แต่งเพลงให้เค้า
อัดใส่ เทปไปให้ เดี๋ยวนี้ต้องใช้ usb drive แล้ว 555

นี่ถ้าหนังมาอยู่ในยุคปัจจุบัน เพลงเจ้าปัญหานี่ ต้องโดนฟ้องแย่งลิขสิทธิ์กันแน่ แหงๆเลยเชียว555

ชอบบรรยากาศ ตอนที่เอานักร้องจริงมาร้องประกอบฉากต่างๆด้วย
มันเท่ซะไม่มี จริงๆก็ชอบเพลงประกอบทุกเพลง ยกเว้นของวง Suck Seed เย้ย 555

โดยรวมแล้วก็เป็นหนัง น่ารัก ปลุกพลังสร้างสรรค์ มิตรภาพและ ความรักในวัยเรียน +ปัญหาลิขสิทธิ์เพลง น่าจะยืดเยื้อ
ฟ้องกันถึงศาลฎีกาแน่นอน อ.เต๊ะ มั่นใจ เย้ย 555

โดย: multiple วันที่: 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา:5:56:47 น.  

 
จากบล็อก
ไว้ให้บทเจ้าคิวเบย์ชวนคนเข้าสังกัดเพิ่ม วันนี้เอามาแค่บ่นๆ

ตอนนี้ผมรู้สึกเริ่มหมดมุขแล้วครับ โจทย์ตะพาบถ้าตั้งเองนึกไม่ค่อยออกเลยว่าจะตั้งโจทย์อะไรดี กราบเรียน ๆ ๆ คุณชีริวมาช่วยตั้งโจทย์และร่วมเขียนด้วยกันด้วยนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2564 เวลา:21:22:06 น.  

 
จากบล๊อก

วิศวะซ่อมได้ทุกอย่างนี่ What! มากครับ 555555 แผนกผมจะอยู่กับพี่ๆ จัดซื้อ คอมใครมีปัญหาก็เรียกเรา smart watch ไม่ Connect ก็เอามาให้ดู ชักโครกพัก พวกผมก็ต้องไปซ่อม เพราะเรียกธุรการเท่าไหร่ก็ไม่มา
ผมมีพื้นฐานนิดหน่อย แต่ไม่ได้รู้อะไรเยอะเรื่องโยธา พอต้องดูเรื่องบ้าน ผมปล่อยเซอร์เลย ให้พี่เขยดูไปครับ เพราะพี่เขยจบโยธา ทางนี้ไม่ไหว งงมาก ไม่อยากรู้ด้วย

ค่าตกแต่งปวดหัวมากครับ แต่มันก็ได้เท่านี้จริงๆ ฮือออออ
5555555 สงสารเฟอร์ นี่ ไม่ belong to บ้านครับ 5555555 มันคงเสียใจน่าดู โถ...เราอุตส่าต์อยู่ด้วย
ของผมนี่อาจจะเป็นโต๊ะกินข้าวครับ เพราะจะเอามาจากบ้านแม่ เป็นโต๊ะไม้แข็งแรงมาก ผมซื้อมาเองเมื่อนานแล้ว แม่บอกว่า แกเอาไปด้วยนะ 55555 แล้วเอาโต๊ะที่คอนโดมาคืนแม่ เพราะผมยกโต๊ะของแม่ไปไว้คอนโด 555555

ที่บ้านผมเล็ก ๆ ครับ 50 ตรว ทำบ้าน พื้นที่ใช้สอย 200 ตรม พอจอดรถเล็ก ๆ ได้ 2 คัน สวนน้อยๆๆๆๆๆ สำหรับคนขี้เกียจดูแล

จากบล๊อกซักซี้ด เด๋อกับซันนี่ผมไม่ค่อรคาญครับ แต่เห็นหน้าเต๋อทีไร นึกถึงหน้ากับหุ่นใหม่ ดาวิ ทุกที พร้อมประโยค "หล่อมักนก ตลกมักได้"..............


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา:15:25:51 น.  

 
เป็นหนังเรื่องหนึ่งที่มีเพลงเยอะมาก หนังเรื่องนี้ทำให้คิดถึงอดีต ทั้งตอนเรียนประถม มัธยม

ตอนประถม นอกจากต้องเรียนขับร้องแล้ว ต้องเรียนเป่าขลุ่ย


โดย: comicclubs วันที่: 25 พฤศจิกายน 2564 เวลา:16:04:45 น.  

 
แวะมาป่วนยามเย็นครับ^^ มาช่วยเพิ่มยอมคอมเม้นต์ให้เยอะขึ้น


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา:21:52:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า
ช็อคโกแลต
Slam Dunk
ถนนตะพาบ#318
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.