Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2558
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
19 สิงหาคม 2558
 
All Blogs
 
[ดูแล้วมาเล่าให้ฟัง] Saint Seiya: Legend of Sanctuary


ช่วงปลายปีที่แล้วมีการนำการ์ตูนดังจากยุค 80s มาทำเป็นอนิเมชั่น 3 มิติ แบบที่ไม่เคยมาก่อนถึงสองเรื่องติดๆกันเลย คือโดราเอม่อนและเซนต์เซย่า ซึ่งก็เป็นการ์ตูนโปรดอันดับ 1 และอันดับ 2 ของผมด้วย (รู้กันรึยังว่าชื่อชีริว มาจากชื่อตัวละครตัวหนึ่งในการ์ตูนเรื่องเซย่านะครับ) หลังจากบล็อกก่อนโน้นได้รีวิวเรื่อง Stand by Me Doraemon ไปแล้ว คราวนี้มารีวิวดู Saint Seiya: Legend of Sanctuary ซึ่งเป็นการนำเซนต์เซย่าภาคแรกมารีเมคเป็นสามมิติบ้าง แถมยังเป็นภาพยนตร์สามมิติที่โดนแฟนๆโขกสับเละกว่า Stand by Me เยอะเลยด้วย....

เซนต์เซย่า เป็นเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าเซนต์นักรบผู้ปกป้องเทพีอาเธน่า เทพีแห่งสงครามตามตำนานของกรีกที่จุติลงมาในรอบหลายร้อยปีเพื่อปกป้องมวลมนุษย์จากเหล่าเทพที่ชั่วร้าย เซนต์จะเป็นผู้มีพลังแหวกฟ้าทลายดินด้วยการระเบิดพลังคอสโมในกาย พวกเขาสวมเกราะประจำกลุ่มดาวต่างๆที่เรียกว่าคล็อธ ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสามระดับคือบรอนซ์คล็อธ ซิลเวอร์คล็อธ และขั้นสูงสุดคือโกลด์คล็อธ สวมโดยโกลด์เซนต์ประจำ 12 ราศี
 

สำหรับฉบับภาพยนตร์ภาค Legend of Sanctuary นี้นำตัวละครทั้งหมดมาออกแบบใหม่ และทำเป็น CG ผลิตโดย Toei Animation เจ้าเก่า มี อ.คุรุมาดะ มาซามิ เจ้าของผลงานฉบับหนังสือการ์ตูน ทำหน้าที่ Executive Producer คอยให้คำแนะนำ หรือเป็นที่ปรึกษาสำหรับการปรับเปลี่ยนหลายๆอย่างจากเนื้อเรื่องเดิม  ในฉบับนี้ทีมงานได้หยิบยกเอาเนื้อเรื่องภาคแรกมาอัดให้จบภายใน 93 นาที แต่ต้องใช้เวลาทั้งปูเรื่อง และตะลุย 12 ปราสาท ...อนิเมฉบับเดิมแค่ปราสาทเดียวมันก็ใช้หมด 93 นาทีแล้ว ทำให้เนื้อเรื่องหลายๆอย่างถูกตัดออกไป และบางตอนก็ดูแทบจะไม่รู้เรื่อง อันที่จริงภาคแรกเอามาแบ่งทำ Trilogy กาแลคเชี่ยนวอร์/แบล็คเซนต์-ซิลเวอร์เซนต์-โกลด์เซนต์ ยังได้เลยครับ

เปิดเรื่องด้วยนักรบเกราะทองสามคนกำลังไล่ล่ากันอยู่ ตามที่เรารู้กันว่านี่คือเหตุการณ์เมื่อ 13 ปีก่อน (แต่ในฉบับภาพยนตร์นี้ให้เป็น 16 ปี เพื่อเพิ่มอายุกลุ่มตัวเอกให้แก่สมหน้าตาขึ้นมาอีกหน่อย) โกลด์เซนต์ซากะและชูร่าตามล่าไอโอลอสในฐานะผู้ทรยศต่อแซงจูรี่ (แต่คล็อธเวอร์ชั่นนี้ปิดหน้าปิดตามิดชิดจนแทบจะแยกไม่ออกว่าใครเป็นใคร ดูแล้วเหมือนไอ้มดแดงยุคเฮเซย์มากกว่าเซนต์เซย่า) ซากะได้ล็อคตัวไอโอลอสไว้ให้ชูร่าจัดการไปพร้อมๆกับเขา ตรงนี้แตกต่างจากในต้นฉบับเพราะเดิมทีชูร่าเป็นคนเดียวที่ไล่ล่าและจัดการไอโอลอสที่ไม่ได้สวมคล็อธได้

จากนั้นคิโดะ มิสึมาสะ ที่กำลังสำรวจซากโบราณอยู่ก็ได้มาพบกับไอโอลอสที่หนีมาพร้อมกับเด็กทารกซึ่งก็คือเทพีอาเธน่าที่จุติลงมา ไอโอรอสฝากฝังเด็กคนนี้ให้มิสึมาสะเลี้ยงดูพร้อมมอบโกลด์คล็อธซาจิทาเรียสแห่งราศีธนูให้ ก่อนสิ้นลมไป
 

อาเธน่าเติบโตในฐานะหลานสาวของมิสึมาสะ ใช้ชื่อว่าคิโดะ ซาโอริ อยู่กับผู้ดูแลชื่อทัตสึมิ ซึ่งเปลี่ยนโฉมจากลุงแก่หัวล้านเป็นพ่อบ้านเต็มรูปแบบ ในเวอร์ชั่นนี้ดูเหมือนกลุ่มตัวเอกจะมีความทรงจำวัยเด็กดีๆเกี่ยวกับซาโอริอยู่ (ไม่มีบท "จงเป็นม้าให้ชั้นขี่" แบบต้นฉบับแล้วรึ???) แถมซาโอริยังมีพลังในการรักษาเข้าสาย Healer ตามแบบนางเอกแฟนตาซีสิ้นคิด ไม่เอา! เราขอทวงคืนอาเธน่าที่เบ่งพลังคอสโมอัดฮาเดสตายคนเดิมคืนมา!

พวกเด็กๆในสังกัดได้ถูกมิสึมาสะส่งไปฝึกฝนในที่ต่างๆเพื่อเป็นเซนต์ผู้ปกป้องอาเธน่า กาลเวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก อาเธน่ามีอายุได้ 16 ปี (แม้เธอจะดูหน้าเด็กกว่าคุณป้าอายุ 13 ตัวต้นแบบก็ตาม) พวกเด็กๆที่ส่งไปและรอดกลับมาในฐานะบรอนซ์เซนต์ประกอบด้วยเซย่า (กลุ่มดาวเปกาซัส) ชิริว (กลุ่มดาวดราก้อน) ชุน (กลุ่มดาวอันโดรเมด้า) และเฮียวกะ (กลุ่มดาวซิกนัส) ได้เข้ามาช่วยซาโอริที่กำลังถูกศัตรูที่เคียวโกส่งมาเล่นงานพอดี ในเวอร์ชั่นนี้พวกเซนต์สามารถใช้ตราสัญลักษญ์เปิดวงเวทอัญเชิญคล็อธออกมาได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ต้องแบกกล่องใบโตๆเดินไปไหนมาไหนอีกต่อไป (ผมสงสารตอนชิริวแบกคล็อธสองกล่องเดินไปจามิลมากๆ) แต่พอสวมคล็อธแล้วก็ต้องผิดหวังกับดีไซน์ที่ไม่ได้ดีไปกว่าไอ้มดแดงแถมมีหลอดไฟสีๆติดตามคล็อธ นึกถึงตัวใส่เกราะในคิงด้อมฮาร์ทหรือไม่ก็ไอ้พวกดีพกราวด์ใน Dirge of Cerberus เลย ยิ่งตอนสวมเกราะเต็มหน้านี่แยกไม่ออกว่าตัวไหนเป็นตัวไหนเลยครับ แต่ก็คงสะดวกตอนทำ CG ไม่ต้องทำผมพริ้วๆ
 
 
เวอร์ชั่นนี้เซย่ากับชิริวทำออกมาใช้ได้ (เซย่าแกเหมือนเท็มมะไปหน่อยนะ) เฮียวงะคล็อธไม่ผ่าน ส่วนชุนนายสวยน้อยกว่ายัยซาโอริแล้วนะยะ!

ในหนังสือการ์ตูนช่วงแรกๆพวกเซย่าจะยังคลางแคลงใจว่าซาโอริคืออาเธน่าตัวจริงหรือเปล่า กว่าจะได้แสดงพลังคอสโม่ระดับเทพเจ้าและเป็นที่ยอมรับของพวกเซย่าก็หลังจากศึกซิลเวอร์คล็อธจบไปแล้ว ประมาณครึ่งภาคแรกโน่นเลย แต่ในฉบับภาพยนตร์นี้คงไม่มีเวลาพิสูจน์ตัวเองกันมากมายเลยยอมรับกันง่ายดาย แถมพวกเซย่าก็ดูเชื่อฟังคำสั่งสอนของปู่มิสึมาสะมาตลอดและเต็มใจโดนส่งไปฝึกนรก ทั้งที่ในต้นฉบับเขาเกลียดตาแก่นี่อย่างกับปีศาจ

พวกเซย่ากลับมาพักกันที่คฤหาสน์ของคิโดะ และบอกความจริงว่าเคียวโกกำลังหมายหัวอาเธน่าอยู่ (จะเห็นได้ว่าชิริวสวมคล็อธตลอดเวลาอ้างว่าเพราะต้องการเตรียมพร้อมการต่อสู้ อันที่จริงแล้วมันไม่มีเสื้อผ้าใส่) และอาเธน่าที่เคียวโกอ้างว่าประทับอยู่ที่แซงจูรี่นั้นเป็นตัวปลอม จึงชวนให้เดินทางไปพิสูจน์ความจริงที่แซงจูรี่กัน ทันใดนั้นโลกด์เซนต์แห่งราศีสิงห์ เลโอ ไอโอเลีย ก็โจมตีเข้ามา คอสโม่ของไอโอเลียมหาศาลผิดกับศัตรูที่ผ่านๆมามาก ที่สำคัญ เขาเป็นน้องชายของไอโอลอสที่ถูกตราหน้าว่าเป็นผู้ทรยศ และต้องการแก้ไขชื่อเสียของตระกูลเขาด้วย จึงรับคำสั่งจากเคียวโก ให้มานำคล็อธซาจิทาเรียสคืน และกำจัดซาโอริที่อ้างตัวว่าเป็นอาเธน่า
 

ไอโลเลียเอาชนะพวกเซย่าได้อย่างง่ายดาย (ส่วนชิริวที่สวมคล็อธอยู่ตลอดเวลา ก็ไม่ได้โชว์ความสามารถในการต่อสู้ที่เหนือกว่าพวกเซย่าที่ใส่ชุดลำลองแต่อย่างใด) จนทัตสึมิต้องยอมเอาคล็อธซาจิทาเรียสให้ไอโอเลียไป (ในเวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนจากกล่องใส่คล็อธเป็นตราสัญลักษณ์ แต่ของโกลด์คล็อธนี่ใหญ่เป็นกรอบรูปเอาไปแปะฝาบ้านได้เลย) และจากการสัมผัสกับคอสโม่ของอาเธน่าทำให้ไอโอเลียยอมถอยกลับไป แต่ซาโอริก็ยังถูกเซนต์ซาจิตต้าที่ตามมายิงธนูใส่ แล้ววิ่งหนีไป แต่ซาจิตต้าก็ถูกอิคคิบรอนเซนต์อีกคนหนึ่ง (กลุ่มดาวฟินิกซ์) ผู้เป็นพี่ชายของชุน กำจัดได้อย่างง่ายดาย

อาเธน่าตัดผมสั้นเผื่อเรียกคะแนนจากแฟนๆได้เหมือนชาช่าภาค Lost Canvas เธอตัดสินใจยอมไปแซงจูรี่เพราะมั่นใจว่าไอ้บรอนเซนต์เกรดต่ำพวกนี้จะปกป้องเธอจากเคียวโกและโกลด์เซนต์นับสิบคนได้ (ไปเอาความมั่นใจผิดๆแบบนั้นมาจากไหนฮึ?!)
 

แต่เมื่อมาถึง เธอก็เกิดอาการ... พิษจากลูกธนูกำเริบรึ?? เปล่า! เข่าอ่อน!! ...ทำให้เซย่าต้องแบกเธอเข้ามาในแซงจูรี่ในฐานะก้อนภาระ
 

นี่คือแซงจูรี่ที่ออกแบบมาใหม่ครับ ปราสาท 12 ราศีเปลี่ยนจากวิหารกรีกที่อยู่ตามชะง่อนเขาไปเป็นปราสาทยอดแหลมๆบนสะพานโค้งมีรูปปั้นขนาดใหญ่แบกลอยอยู่กลางอากาศ (รูปปั้นทำท่ากระด๊องเหมือนในเรื่องรันม่าด้วย)  การจะไปถึงปราสาทอาเธน่าที่เคียวโกอยู่ก็เช่นเดิม คือต้องผ่านปราสาทราศีเมษ ราศีพฤษภ ...ไปเรื่อยๆ... จนถึงราศีมีน ก่อนจะถึงห้องเคียวโก ซึ่งในแต่ละปราสาท จะมีโกลด์เซนต์ประจำราศีเฝ้าอยู่
 

ขอเล่าไปทีละปราสาทเลยแล้วกันครับ Smiley

ปราสาทราศีเมษ - ผู้เฝ้าคืออาริเอส มู ซึ่งได้ฟังไอโอเลียเล่าก็เชื่อว่าซาโอริคืออาเธน่าตัวจริง (แต่ในต้นฉบับเขาจะรู้มานานแล้วว่าเคียวโกอยู่เบื้องหลังแผนชั่ว) ฉบับนี้มูเป็นหนุ่มแว่นหน้ายาว ซึ่งไม่แน่ใจว่าจะถูกใจสาวๆไหม แต่ผมว่านี่เป็นการดีไซน์ตัวละครที่น่าเบื่อ ชิริวจะรู้จักกับมูอยู่แล้ว เพราะอาจารย์ของเขาคือไลบร้าโดโก โกลด์เซนต์ราศีตุลย์ เป็นสหายเก่ากับมู (ส่วนในต้นฉบับชิริวรู้จักมูครั้งแรกตอนแบกคล็อธไปให้มูซ่อมจนเกือบตายมาหนนึง) มูเลยยอมให้ผ่านอย่างง่ายดาย หนนี้คล็อธของพวกเซย่าไม่ได้ผ่านการต่อสู้กับซิลเวอร์เซนต์และแบล็คเซนต์อย่างโชกโชนเหมือนในต้นฉบับ มูเลยไม่ได้โชว์การซ่อมคล็อธที่เป็นจุดขายของเขาให้ดู
 

ปราสาทราศีพฤษภ - ทอรัส อันเดบารัน กำลังกินเสต็กเนื้อรอพวกเซย่าอยู่ (งั้นมูก็คงกินสเต็กแกะสินะ) อันเดบารันจะสอนพวกเซย่าเรื่องเซเว่นเซนส์ โดยบอกว่าพวกเซนต์จะใช้สัมผัสที่หก ในขณะที่เซเว่นเซนส์เป็นพลังระดับเทพเจ้า (แต่ในต้นฉบับเซเว่นเซนส์คือพลังระดับโกลด์เซนต์ พวกเซย่าสามารถปลุกเซเว่นเซนส์ทำให้มีพลังทัดเทียมโกลด์เซนต์ได้ชั่วขณะ) อันเดบารันเข้าสู้กับเซย่าและอัดเกรทฮอร์นใส่เซย่าติดกำแพง แต่เขาก็ลุกขึ้นมาได้ และสวนหักเขาอันเดบารันทิ้งได้ข้างหนึ่ง แล้วมูก็เข้ามาเฉลยว่าลุงวัวแค่อยากทดสอบพวกเซย่าเล่นๆเท่านั้นแหละ สรุปว่าผ่านมาสองปราสาทยังไม่มีใครเอาจริงเลย
 

แต่อาการของซาโอริก็ทรุดหนักขึ้น เพราะบาดแผลจากธนูทำให้คอสโมของเธอถูกเคียวโกดูดออกไปเรื่อยๆ ทำให้พวกเซย่าต้องไปให้ถึงห้องของเคียวโกให้ได้ พวกเซย่าจึงฝากซาโอริไว้ที่มูแล้วไปยังปราสาทต่อไป

ปราสาทราศีเมถุน - ไม่มีคนอยู่ ตัดข้ามไปเลย

ปราสาทราศีกรกฎ - เฝ้าโดยแคนเซอร์ เดธมาสก์ โกลด์เซนต์โรคจิตที่ตัดหน้าคนมาประดับปราสาท เพียงแต่เวอร์ชั่นนี้หน้าคนตายยังร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน ดูปัญญาอ่อนมากกว่าน่ากลัว เดิมก็ไม่หล่ออยู่แล้ว มาหนนี้หน้าตาแบบมหาโจร แถมเจ้าเดธมาสก์ฉบับนี้ยังทำผิดกฎของเซนต์ด้วยการไว้ขนจั๊กกะแร้ฟรึ่บฟรั่บ! ทั้งที่ในต้นฉบับต่อให้หน้าถึกตัวดำขนาดไหนวงแขนก็จะต้องเกลี้ยงเกลาขาวใส เพิ่มความมั่นใจขณะชูแขนออกท่าไม้ตาย ชิริวและเฮียวกะอาสาเข้าสู้กับเดธมาสก์และให้เซย่ากับชุนล่วงหน้าไปก่อน ชิริวถูกพลังเซกิชิกิส่งไปปากทางยมโลก ส่วนเฮียวงะถูกอะควอเรียส คามิว โกลด์เซนต์แห่งราศีกุมภ์อาจารย์ของเขาช่วยไว้และส่งมาที่ปราสาทราศีกุมภ์แทน หลังจากเดธมาสก์แสดงความชั่วช้าออกมาจนคล็อธรับไม่ได้ (มันอาจรับขนจั๊กกะแร้แกไม่ได้ก็ได้นะ) ชิริวก็ฮึดอัดเดธมาสก์เกราะหลุดอย่างง่ายดาย จากนั้นชิริวก็ถอดคล็อธเพื่อความเท่าเทียม (ขอประท้วงว่าไม่เท่าเทียมครับ ชิริวตอนถอดคล็อธมันเก่งกว่าตอนใส่คล็อธ!) และอัดเดธมาสก์ลงนรกไปได้สำเร็จ
 

ปราสาทราศีสิงห์ - เลโอ ไอโอเลีย ที่ดูเหมือนจะยอมรับในตัวอาเธน่าแล้ว มาหนนี้กลับเข้าเล่นงานชุนและเซย่าที่บุกเข้ามา ท่าโจมตีของไอโอเลียจากหมัดความเร็วแสงเปลี่ยนไปดูเหมือนการควบคุมสายฟ้ามากกว่า (ไลท์นิ่งโบลท์อย่างกับ Solution 9 ของซีดาน FF9) ไอโอเลียโจมตีอย่างหนักจนเริ่มจะเห็นเกราะของเซย่าแตกร้าวขึ้นมาแล้ว เซย่าได้รวมพลังหมัดดาวตกเป็นหมัดดาวหางทุ่มใส่ไอโอเลียสุดพลัง แต่ก็เอาชนะไม่ได้ ในขณะเดียวกันเวอร์โก ชากะ แห่งราศีกันย์ก็เข้ามาหยุดหมัดของไอโอเลียไว้ เขารู้ว่าเคียวโกเป็นฝ่ายผิดและควบคุมไอโอเลียอยู่ จึงสั่งให้พวกเซย่ารีบผ่านไปและแสดงธรรมให้ไอโอเลียหลุดจากมนต์สะกดของเคียวโกได้ในที่สุด วันนี้ชากะจะดูเท่กว่านี้ถ้าดีไซน์ชุดใหม่ของเขาไม่ดูเหมือนถุงยางอนามัยขนาดนี้ นับเป็นเรื่องน่าเสียดายจริงๆนะฮะน้องไบรท์ฮะ
 

ปราสาทราศีกุมภ์ - เฮียวงะไม่ยอมกลับไปตามที่อาจารย์สั่ง เลยถูกทำโทษตัดคะแนนจิตพิสัย และโดนตบเกรียนสั่งสอน แต่เฮียวงะก็ใช้ออโรร่าเอ็กซ์คิวชั่นสุดยอดท่าความเย็นเข้าปะทะกับคามิว และเอาชนะได้แบบง่ายผิดคาด (ขณะนี้ชิริวมันยังอัดกับเดธมาสก์ไม่จบเลย!)
 

ชิริวกับเฮียวงะหมดแรงหลังจบการต่อสู้ที่หนักหน่วง ขณะเดียวกันพวกเซย่ากับชุนที่ยังไม่ได้สู้ชนะใครจริงๆเลยก็มาถึงปราสาทราศีพิจิก แต่ก็ถูกโกลด์เซนต์สกอเปี้ยน มิโร่ (เวอร์ชั่นนี้เปลี่ยนเป็นผู้หญิง ขอให้ชื่อว่ามิโร่โกะ!) อัดกระเด็นมาปราสาทราศีธนูของไอโอลอส ซึ่งมีโกลด์เซนต์ แคปริคอร์น ชูร่า แห่งราศีมังกรผู้สังหารไอโอลอสคอยอยู่ (เป็นผลงานดีเด่นที่เอาไว้เล่าได้ 16 ปีซ้อน) แล้วการตะลุมบอนมั่วตั้วก็เกิดขึ้น เซย่าสูสีกับมิโร่โกะ ส่วนชุนโดนชูร่าตบอัดกำแพงไปง่ายดาย ไม่รู้ว่าชุนห่วย หรือชูร่าฉบับนี้มันเก่งเกินไปกันแน่ แต่ชุนยังมีท่าไม้ตายสุดยอด นั่นคือการซัมมอนอัญเชิญพี่ชายออกมาสู้ครับ! และแล้วฟินิกซ์ อิคคิก็ปรากฏตัวขึ้น แต่ก็เท่านั้นละครับ บรอนเซนต์เก่งให้ตายยังไงก็เทียบโกลด์เซนต์ลำบาก อิคคิแพ้ชูร่า ส่วนเซย่าก็แพ้มิโร่โกะ อย่างไรก็ดี หมัดที่เซย่าอัดไปเฉี่ยวมิโร่โกะนั้นก็ถูกกำแพงทลายลงมาเห็นคำจารึกที่ไอโอลอสฝากไว้ให้เซนต์รุ่นหลัง ให้ปกป้องอาเธน่า
 
 


"แกนี่มันอ่อนแอจริงๆ ถ้าไม่ใช่น้องชายฉันฆ่าทิ้งไปนานแล้ว!" ...หลังจากนั้น 2 นาทีคุณพี่ก็แพ้ตามคุณน้องไป
 
 
มิโร่ฉบับนี้เป็นผู้หญิง แล้วสาววายผู้ชอบจับจิ้นมิโร่xคามิวจะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร!

ชากะและไอโอเลียเข้ามาเฉลยความจริงว่าเคียวโกคือกบฎที่แท้จริงที่ต้องการกำจัดซาโอริผู้เป็นอาเธน่าตัวจริง และเคียวโกนั้นแท้จริงแล้วคือโกลด์เซนต์แห่งราศีเมถุน เจมินี่ ซากะ ปลอมตัวมา มูและอันเดบารันพาซาโอริมาสมทบ พร้อมๆกับเฮียวงะและชิริวที่ถูกซาโอริใช้พลังฮีลจนฟื้นขึ้นมาด้วย ซาโอริรีบวิ่งมาฮีลเซย่าโดยไม่สนใจสุขภาพของตนเอง ปล่อยให้ชุนและอิคคิที่นอนพังพาบอยู่เช่นกันต้องลุกขึ้นมาด้วยพลังของตนเอง ทุกคนมารวมตัวกันส่งใจให้เซย่าฟื้นขึ้นมา พร้อมบอกว่าพวกเขามาได้ถึงที่นี่เพราะเซย่าาาาา เพราะเขาเป็นคนที่เชื่อคำพูดของมิสึมาสะ และเชื่อว่าซาโอริคืออาเธน่ามาตลอด ทำให้เพื่อนๆรวมตัวกันต่อสู้เพื่อความถูกต้องที่แท้จริงมาตั้งแต่แรก (แม้วันนี้เขาจะโดนมิโร่โกะอัดหมอบโดยที่ไม่ได้ชนะใครเลยก็ตาม)
 

ตอนนี้ทุกคนรู้ความจริงและตั้งใจหันหน้าเข้าสู้กับเคียวโกแล้ว คนเดียวที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรกับเขาอย่างพิซเซส อะโฟรดิเท ราศีมีนก็ถูกเคียวโกวาร์ปตกลงมาตายต่อหน้าพวกโกลด์เซนต์อย่างน่าอนาถไม่ทันได้มีบทอะไร (คนแต่งจะแค้นอะไรกับราศีมีนนักหนาครับ???)
 

เคียวโกปล่อยรูปปั้นยักษ์ออกมาทำลายแซงจูรี่พวกโกลด์เซนต์จึงต้องเข้าไปทำลายรูปปั้น (ทำงานแบบไทยๆครับ เอาคนระดับสูงๆแห่กันเข้าไปทำงานง่าย) ในขณะที่เซย่าฟื้นขึ้นมาและเข้าสู้กับเคียวโก เคียวโกเผยร่างที่แท้จริงคือเซนต์เจมินี่ ซากะ ออกมา ตอนนี้เขาดูดพลังของอาเธน่ามาส่วนหนึ่ง ในขณะที่เซย่าฟื้นขึ้นมาด้วยคอสโม่ของอาเธน่า (ซาโอริลำเอียงเติมให้เยอะกว่าคนอื่น) ทำให้การต่อสู้นี้สเกลพลังระดับเทพ ผิดกับศึกกับโกลด์เซนต์คนอื่นๆที่ผ่านมา โชคร้ายที่คล็อธเปกาซัสรับพลังที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้ไม่ไหว แต่เขาก็ใช้พลังของเพื่อนๆ ปลุกเซเว่นเซนส์ขึ้นมา และอัดเจมินี่กระเด็นไปได้ในที่สุด
 
 
 
ท่ากาแลคเซี่ยนเอกซ์โพลชั่นของเซนต์เจมินี่ ที่ไม่ว่าเวอร์ชั่นไหนก็จะเป็นท่าที่อลังการงานสร้างสมดังการรอคอยของแฟนๆ (ส่วนในเวอร์ชั่นนี้ดูเหมือนเรียกเมเทโอมากกว่า) ตอนโหวตท่าไม้ตายได้อันดับสอง รองจากท่าไม้ตายหมัดดาวตกเปกาซัสของพระเอกด้วยนะ

แต่ทุกอย่างยังไม่จบ ซากะที่มีพลังจากอาเธน่าได้กลายร่างเป็นอะไรสักอย่างที่อ้างว่าทัดเทียมเทพเจ้า (แต่ดูเหมือนสัตว์ประหลาดในหนังเซนไทที่พอแพ้แล้วจะถูกทำให้ตัวใหญ่ขึ้นมากกว่า) และปล่อยแสงแบบก็อดซิลล่าใส่อาเธน่า แต่เซย่าก็สวมชุดโกลด์คล็อธซาจิทาเรียสพุ่งเข้ามาช่วยไว้ได้ ใช่แล้วครับ! นี่คือวิธีปิดฉากการต่อสู้แบบสิ้นคิดตามแบบฉบับเซย่าภาคอนิเมทั้งหลาย ต่อให้ศัตรูเก่งฉิบหายวายป่วงอัดโกลด์เซนต์ร่วงเป็นเบือ แต่สุดท้ายมันจะต้องโดนเซย่าใส่คล็อธซาจิทาเรียสเอาธนูยิงทีเดียวตาย! (ทั้งที่ใส่โกลด์คล็อธไปมันก็แค่ทำให้มีพลังทัดเทียมโกลด์เซนต์ 1 คนเท่านั้นเองไม่ใช่เรอะ??? -__-a) เอาเป็นว่าเซย่าได้พลังจากอาเธน่า + ชุดโกลด์คล็อธ เลยเทพขึ้นแบบเบิ้ลสิบเท่าเลยแล้วกันเนาะ สังเกตได้จากชุดโกลด์คล็อธสวมแล้วไม่เหมือนกับตอนไอโอลอสใส่ครับ แต่เซย่าวันนี้มีสี่ขา! เชื่อรึยังล่ะว่าเทพจริงๆ แล้วเขาก็ยิงธนูทองใส่ชนะสัตว์ประหลาดซากะได้ในที่สุด
 
 
 
เซย่าในชุดซาจิทาเรียสแต่เดี๋ยวก่อนครับ! ขานั่นมันอะไรกัลล??? เหมือนม้าหื่นเซนทอร์ไล่ลักพาตัวผู้หญิงมากกว่าดอกทองตูมเดียวตายอันลือลั่น! ส่วนอาเธน่าพอเห็นหนุ่มมาหิ้วก็เปลี่ยนชุดเจ้าสาวเรียบร้อย ตอแหลจริงๆ

แล้วโลกก็กลับสู่ความสงบ อาเธน่าตัวจริงกลับมาสู่แซงจูรี่ พร้อมด้วยโกลด์เซนต์ที่เหลืออยู่ 6 คน (เกินจากเนื้อเรื่องเดิมมาคนนึง คือชูร่าที่เวอร์ชั่นนี้มันไม่ตาย!) อาเธน่ากล่าวสุนทรพจน์ท่ามกลางผู้เข้าฟังนับหมื่น ส่วนพวกเซย่าไม่รู้หายหัวไปไหนกัน หรือกลายเป็นดาวไปหมดแล้วก็ไม่ทราบได้
 

...End Credit เป็นเพลงขึ้น พร้อมโคลสอัพชุดคล็อธต่างๆหมุนไปหมุนมาเหมือนโฆษณาเครื่องเพชรมากกว่า เพ่เอา Blue Forever มาเปิดแล้วรีเมคภาพจะเข้าท่ากว่านะ
 

น่าเสียดายที่เวลาในเรื่องน้อย แต่ตัวละครเยอะ ทำให้หลายๆตัวละครไม่ถูกใช้ให้คุ้มค่าเท่าที่ควร ฉากต่อสู้แม้จะทำได้สนุกตื่นเต้น แต่กลับไม่เหลือเอกลักษณ์วิธีการต่อสู้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละคน (เฮ้ๆ อย่าเพิ่งไปคิดว่าเรื่องนี้มีแต่ท่าชูแขนขึ้นฟ้าแล้วศัตรูลอยขึ้นไปหัวทิ่มสิครับ) อย่างชิริวไม่ได้แสดงความแข็งแกร่งของโล่และหมัดที่เหนือกว่าคล็อธอื่นๆ ถ้าไม่สังเกตแทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่าภาคนี้ชิริวมันมีโล่ด้วย (เฮียวงะยังเอาจานรองเป็ดกันท่าของเดธมาสก์ได้ทีนึง) แต่อย่างน้อยโล่ชิริวมันก็ไม่ได้มาแตกให้ดู เฮียวงะไม่ได้แสดงความสามารถในการป้องกันด้วยไอเย็นที่หุ้มคล็อธอยู่ ชุนไม่ได้โชว์พลังคอสโม่ที่แท้จริงตอนใช้เนบิวล่าสตอร์ม และอิคคิก็ไม่ได้โชว์หมัดมายาปีศาจหรือการฟื้นจากความตาย แทบจะเรียกได้ว่ากลุ่มตัวเอกมันต่างกันแค่รูปร่างของพลังที่มันปล่อยออกมาเท่านั้นเอง ส่วนเบื้องลึกเบื้องหลังที่แตกต่างกัน หรือมิติตัวละครนั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึง

เนื้อเรื่องส่วนที่ผมชอบที่สุดในภาคแรกก็ถูกตัดออก ทั้งการที่มิสึมาสะตัดสินใจส่งลูกชายตนเองทั้ง 100 คนไปฝึกเป็นเซนต์ตามบัญชาสวรรค์ หลังพวกเซย่ารู้ว่าเลือดในตัวเป็นของมิสึมาสะก็ทำให้พวกเขาแทบจะคลั่ง (แต่ฉบับนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกับส่งพวกเซย่าไปโรงเรียน) กับอีกเรื่องคือการต่อสู้ของความดีและความชั่วที่เข้มแข็งเกินไปในจิตใจของเจมินี่ (แต่ฉบับนี้ดูเหมือนเจมินี่จะไม่ได้แบ่งเป็นภาคเทพกับภาคมารด้วยซ้ำ)

ส่วนจุดแข็งเดิมของเรื่องนี้ด้านการใช้สัญลักษณ์ที่โดดเด่นก็ถูกทำลายไปกับคล็อธของแต่ละตัวที่รายละเอียดถูกอัดเข้ามาเยอะมาก จนอัตลักษณ์ของคล็อธแต่ละอันถูกกลืนหายไป เดินออกมาทีถ้าไม่ดูสีก็แทบจะแยกกันไม่ออกว่าใครเป็นใคร และภาพยนตร์นี้อัดเนื้อเรื่องเซนต์เซย่าภาคแรก ลงภายใน 93 นาที ทำให้รายละเอียดเนื้อเรื่องหลายอย่างุถูกตัด และไม่มีเวลาบิลท์หลายๆอย่างให้คนดูรู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปดวยได้ เช่นความเก่งกาจของโกลด์เซนต์ที่หากไล่ลำดับเรื่องมาตั้งแต่การต่อสู้กันเองในหมู่บรอนซ์เซนต์ แบล็คเซนต์ ซิลเวอร์เซนต์ ก่อนจะมาเจอโกลด์เซนต์และเห็นความแตกต่างของนักรบระดับสูงสุดที่ผิดกับศัตรูที่ผ่านมา บวกกับคล็อธที่สวยงามน่าหลงใหล (แต่ในเวอร์ชั่นนี้ดูแล้วอยากเอาไปแขวนในตู้ทองที่เยาวราช) ยิ่งทำให้โกลด์เซนต์ทั้ง 12 คนเป็นตัวละครยอดฮิตติดตราตรึงใจสำหรับเด็กๆในยุคนั้นมาก

สรุปคะแนนความประทับใจ: เอาไป 2 ทัตสึมิ  
 


Create Date : 19 สิงหาคม 2558
Last Update : 7 มีนาคม 2563 10:39:33 น. 38 comments
Counter : 2109 Pageviews.

 
เป็นการ์ตูนที่ภาพสวยจังค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 19 สิงหาคม 2558 เวลา:22:14:58 น.  

 
ผมดูแล้วไม่ไปประทับใจเท่าไหร่ จะว่าไงดี มันไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ หวังไว้สูงเลยผิดหวังแรง จริงๆ ควรแบ่งเป็น 3 ภาคนะครับ ถึงจะดี แต่ที่ดูเจ๋งคือชุดเกราะดูเจ๋งดี

ซาโอริน่ารักดี ไม่เกรียนแบบในการ์ตูนต้นฉบับ ต้นฉบับโครตโหดโคตรเกรียน วันนี้ไม่ไหวละ เดี๋ยใาอ่านแบบละเอียดๆ แล้วคุยอีกที เรื่องนี้มีหลายที่ให้คุย จริงๆ ลืมๆ ไปแล้วด้วยส่วนหนึ่ง เดี๋ยวฟื้นความจำก่อน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:0:50:15 น.  

 
พี่ก๋าไม่เคยดู Saint Seiya เลยครับ
เป็นการ์ตูนยุคหลังๆ

แต่ภาพสวยมาก
รู้สึกว่าไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นการ์ตูนเลย

ความรู้สึกน่าจะคล้ายกับโดเรมอนภาคล่าสุดที่ทำออกมา Stand by me งานภาพก็แปลกตามากจนไม่คุ้นไปเลยครับ 5555


โหวตบล็อกการ์ตูนให้ครับ

ปล. ถ้าพี่ก๋ารู้ตั้งแต่ตอนนั้นว่า
เรียนไปเพื่ออะไร
พี่ก๋าน่าจะมีความสุขกับการเรียนรู้มากกว่านี้
หรืออาจจะทะเลาะกับอาจารย์น้อยกว่านี้ 5555

เสียดายมารู้ตอนเรียนจบแล้วตั้งหลายปี
แต่ก็ดีครับ พอรู้ก็ทำให้เปิดใจเรียนวิชาที่ตัวเองไม่เคยชอบเลย
อย่างประวัติศาสตร์ หรือเรื่องราวอื่นๆได้ง่ายขึ้น

พอเปิดใจและรู้ว่าเรียนไปเพื่ออะไร
ไม่ว่าวิชาอะไรก็สนุกได้ เรียนรู้ได้ ไม่ปิดกั้นตัวเองเหมือนก่อนครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:7:28:34 น.  

 
เรซนต์เซย่า เคยได้ยินอยู่ รู้สึกว่าเด็กๆจะติดกันมากเลย
เคยฉายช่องเก้าด้วยป่าว หรือพี่จำผิดว่า
แต่มันใจว่าเคยได้ยินแน่ๆล่ะ
ภาพในการ์ตูนสวยดี ชอบแบบนี้ ดูเพลิน


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นบล็อกพี่น่ะอัพอยู่เรื่อยๆจ้ะ พอมีเวลาก็ทำไป
เป็นอะไรที่เพลินสำหรับคนแก่ อิอิ
ขอบคุณที่แวะชมจ้า
ปล.เด๋วนี้กลางคืนไม่ค่อยได้เข้าบล็อก
นิทราแต่วันเลย
โดย: mambymam วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:8:46:55 น.  

 
มี้ได้ดูด้วยนะ คุยๆ ดูแผ่นกับครอบครัวค่ะ

ซีก็ชอบนะคะ ส่วนมี้ก็ได้สอนซีในเรื่องของการไม่ยอมแพ้ อดทน ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog


โดย: kae+aoe วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:9:07:40 น.  

 
เดินวิ่งเพื่อพ่อ สนใจๆ ค่ะ อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:9:10:43 น.  

 
เห็นแล้วนึกถึง FF เลยครับ

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:13:53:16 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เฮ้ยยยยยยยยยย โหวตผิด
อ้าว...ถูกแล้วนี่ อิอิ


เดี๋ยวนี้การ์ตูนทำเป็น anime เยอะเลย
แต่ส่วนตัวเราชอบแบบออริจินัลอ่ะ
ภาพแบบไม่คิดอะไรมาก ดูแล้วไม่คิดเยอะดี
สมกับเป็นการ์ตูน อิอิ


โดย: Close To Heaven วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:18:01:52 น.  

 
โอ้โห...อ่านบล๊อกเพื่อนที่รักการ์ตูน ได้เป็นความรู้เพิ่มเลยจ้า
เหมือนๆจะจำได้ว่า การ์ตูนตัวเด่นเรื่องนี้ คุณลูกของเรา ติดตามอ่านเกือบทุกเล่ม

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Diarist ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต


โดย: Tui Laksi วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:21:27:06 น.  

 
เดี๋ยวนะ ต้นฉบับซาโอริ 13 เองเหรอ!! หน้าแก่เกินไปมั้ย

คล็อธจริงๆ ก็ไม่ได้เลวร้ายนะ ถ้าไม่มีสีๆ ถือว่าพอไหว ผมรับได้

จริงๆ แล้วตัดผมนี่ผมนึกถึงไฟนอล 9 ที่กราเน็ตตัดผมนะ แต่ในไฟนอล 9 ตัดผมแล้วไม่น่ารักเลยให้ตายสิ

ตอนบุกปราสาทผมว่ามันบุกเร็วเกินไป ผ่าน ผ่าน 3 ผ่านเลย มันรัวเกินทั้งที่แต่ละปราสาทเด็ดๆ ทั้งนั้น

ชากะ จริงๆ ภาคปกติเหมือนหลงผิดนะในตอนแรก แต่ตัวนี้แหละที่โหดสุดในภาคปกติ

มิโร่ภาคนี้ทำให้ผมรู้สึกแปลกใจ เซนต์มันต้องเป็นผู้ชายไม่ใช่เหรอ ถ้าเป็น ญ ต้องใส่หน้ากาก แต่จะว่าไปมันแหกกฏที่ภาคโอเมก้าเหมือนกัน

อะโฟรดิเทภาคนี้อนาถสุดๆ ไม่มีบทอะไรเลย ภาค lost canvas นี่อย่าเท่เลย

จริงๆ ภาคนี้ถ้าทำซัก 150 นาที แล้วยืดช่วงปราสาท 12 ราศีได้จะดีกว่านี้ครับ ผมชอบที่สุดก็ช่วงลุยปราสาท 12 ราศีนี่แหละ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 สิงหาคม 2558 เวลา:23:00:16 น.  

 
ขอบคุณที่ไปเจิมบล็อกให้กลางดึกนะคะ
วันนี้ลงชื่อส่งกำลังใจก่อนนะคะ
ยังไม่ได้อ่านค่ะ ลืมตาไม่ขึ้นแล้วววววววว
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:1:03:02 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


สวัสดีค่ะคุณซีริว
ไม่ได้ทักทายกันนานนะคะ
วันนี้ได้โอกาสแวะมาเยี่ยม
ชมภาพการ์ตูนสวยๆขงคุณซีริว
และมอบกำลังใจให้ค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:9:07:05 น.  

 
อ่า เพิ่งรู้ว่าพ่อหนุ่มมาจากดาวดราก้อน

อันที่จริง เพิ่งรู้วันนี้แหละว่าการ์ตูนเรื่องนี้มันเป็นเรื่องเกี่ยวกับเทพอธีนา คนเขียนญี่ปุ่นนี่มันช่างจินตนาการล้ำเลิศ เอาเทพปรณัมของกรีกมาทำเป็นเรื่องเป็นราวได้
พี่ว่าคนทำเขาก็คงรู้มังว่าผู้ชมจะเป็นกลุ่มเดิมที่เป็นแฟนเซนต์เซย่า ถึงจะรวบรัดตัดตอนยังไงก็ต้องพอเข้าใจ หรืออาจจะไม่ต้องรู้มาก แค่ดูเอาความวิจิตรของ production กับเรื่องราวสนุกๆ พอ

เคยเขียนถึงเรื่อง Howl's Moving Castleบ้างหรือยัง พี่ชอบเพลงประกอบจากแอนนิเมเรื่องนี้มาก ชอบ Joe Hisachi
เคยบอกหรือยังว่าชอบการทำดนตรีประกอบของการ์ตูนญี่ปุ่น แอนนิเมชั่นญี่ปุ่นยิ่งกว่าเนื้อหาการ์ตูนของเขาซะอีก

จบ
จากประธานสถาบันการดองบล็อก (ตัวจริง)

เอ้า ไม่ลืม

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: secreate วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:12:30:26 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


แล้วพี่ไปอยู่ดาวดวงไหนมาถึงไม่เคยรู้จักการ์ตูนเรื่องนี้เลย อิอิ

รู้จักแต่โดราเอม่อน ซูเปอร์ไซย่า

ตอบจากบล็อก ตั้งกล้องถ่ายเองครับ เทพป่าว
ตั้งบนขาตั้ง โฟกัสปรับแมนนวล ปรับชัดไว้ตำแหน่งที่จะไปยืนกระโดด โหมดควบคุมความเร็วชัตเตอร์ จับสปีดสูงๆ ระบบชัตเตอร์แบบรัว แล้วตั้งลั่นชัตเตอร์ด้วยทัชสกรีน แล้ววานน้องในทีมไปยืนหลังกล้อง พอพี่บอกพร้อม พี่กระโดดปุ๊บก็ให้นิ้วแตะจอเลย แตะจนกว่าพี่จะจ๋อมลงน้ำ ค่อยปล่อย อิอิ เทคเดียวผ่าน


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:19:07:58 น.  

 
พี่พูดเหมือนเดิม ไม่รู้เป็นไร ไม่ค่อยชอบการ์ตูนภาพสามมิติเลย

เรื่องนี้ ในอนิเม มีแต่คนผมสวยๆ พริ้วไหวไปมา จริงๆ หน้าตาเค้าไม่เหมือนกันหรอก แต่พี่จำไม่ค่อยได้ จะจำชุดแทน ก็จำไม่ได้ ดูไม่กี่ครั้งเอง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
PZOBRIAN Book Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** คอไม่ได้เป็นสิวครับ คัน แล้วเกา แล้วเป็นแผล ขานี้ แพ้โน่นนี่ ตลอดๆ

ใช่ค่ะ แจงร้อน เหมือนทอดมันปิ้ง อร่อยดีนะ ที่นี่เค้าจะมีอาหารพื้นถิ่นให้ด้วยมื้อละหนึ่งอย่าง ตอนเย็นเป็นทอดมันราดกะทิ กะทิเค็มนิดๆ ตัดกับเผ็ดของทอดมันหน่อย

มื้อกลางวันที่ไปเกาะมันใน มีแจงร้อน กับผัดก๋วยเตี๋ยว พี่ไม่รู้เค้าเรียกอะไร ใช้เส้นใหญ่ แล้วผัดด้วยซอสสีแดง คล้ายซอสเย็นตาโฟ แต่ออกหวานๆ เครื่องที่ใส่ ก็พวกหมึก กุ้ง ลูกชิ้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:21:20:37 น.  

 
เคยผ่านตาการ์ตูนเรื่องนี้ค่ะ แต่ไม่ได้เป็นแฟนขวับ ชอบแนวการ์ตูนหวาน ๆ มากกว่า
แต่เราชอบลายเส้นเรื่องนี้นะ วาดได้สวยจัดเลย
กดไลค์กับโหวตให้คุณชีริวค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปเจิมบล็อกและโหวตให้นะคะ
ที่จริงยังมีงานนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติอีกหลายงานที่เราอยากไปแต่ไม่มีเวลา
ได้แต่อัพบล็อกบอกข่าวไว้ในบล็อกเสพงานศิลป์
ที่เราไปพารากอนหรือเอ็มโพเรียมบ่อย (แต่ช่วงหลัง ๆ นี่ไปน้อยครั้งแล้วล่ะ)
ก็เพราะเดินทางสะดวก แล้วไม่ค่อยได้ช็อปหรอก ไปชมนิทรรศการซะส่วนใหญ่ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:21:45:16 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sawkitty Photo Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ติดตามเมะใหม่ ๆ เท่าไหร่เลย ของเก่าก็ยังดอง วัน ๆ ยังเล่นในตลับ 8 Bit อยู่เลยตอนนี้


โดย: ไอเอิร์ธ วันที่: 21 สิงหาคม 2558 เวลา:22:44:15 น.  

 
จากการ์ตูนเรื่องยาว มาเป็นหนังสามดีจบภายใน ชั่วโมงครึ่ง
ต้องทำใจครับ
เซย่าก็เป็นการ์ตูนเรื่องหนึ่งที่ผมชอบ เช่า+ยืมหนังสือมาอ่าน
โหวต ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 22 สิงหาคม 2558 เวลา:0:22:13 น.  

 
ผมลืมไปอย่าง เพลง Hero ในเรื่องนี้ของ X-Japan ตอนที่ผมทราบทำเอาอึ้งไปเหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 สิงหาคม 2558 เวลา:0:55:41 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 22 สิงหาคม 2558 เวลา:3:10:55 น.  

 
ว้าวเซนต์เซย่านิวเป็น CG แล้วมองอลังการน่าเล่นเอ้ยย!!น่าชมจังเลยนะค่ะภาคนี้อาเธน่าไปเซนจูรี่โดนกบฎที่แท้จริงกลับมาจัดการฉึก โดนพิษธนูพิษไปไม่รอดดีนะมีเซย่ามาแบกเข้าเซนจูรี่ด้วย ชอบCGปราสาทราศรีที่ต้องผ่านไป..ตอนจบพวกเซย่าไปเป็นดวงดาวหรอค่ะเนี่ยฮ่าๆ ชุดเอเธน่าตัวจริงดูเข้ากับเธอดีนะค่ะ ชอบบทวิเคราะห์ตอนส่งท้ายเอนทรี่ของพี่ชีริวชะมัดแม้จะไม่ได้แสดงพลังด้วยความสั่นสะเทือนโลกอย่างไรซะโล่ชีริวก็ได้ปล่อยออกมาล่ะนะไม่เต็มร้อยนะนี่สงสัยจริงพี่ชีริวให้ไปกี่คะแนนค่ะเนี่ย..ฟลิ้นนๆ


ปล..หล่นนิดเดียวเป็นอุนจิเลยง่ะ จับพี่ชีริวงับคอเลยนิ - -" เอิงเอย อ่อกกก โหวต
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mastana วันที่: 22 สิงหาคม 2558 เวลา:20:12:00 น.  

 
ไปโหวตโจทย์ตะพาบกัน จะได้เปิดตัวคิวเบย์มั้ยขึ้นอยู่กับโจทย์ครั้งนี้แหละ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:14:08:26 น.  

 
อ๋อ ฉายช่องสามเหรอ
รู้สึกว่าช่วงนั้นจะฮอตเอาเรื่องเลยนะ
ได้ยินเด็กๆพูดกันทุกที่

หนึ่งมิตรชิดใกล้ นักร้องเอามาร้องกันเยอะมาก
จนบางคนไม่รู้ว่าใครเป็นต้นฉบับที่แท้จริง
ยอมรับว่าเป็นเพลงที่ฮิตจริงๆ เนื้อหาโดนใจคนสุดๆอ่ะ
ขอบคุณที่แวะฟังจ้ะ

ใกล้อัพใหม่ยัง??โดย: mambymam วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:17:45:05 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
อ่านๆไปสนุกนะ แต่ไม่เคยอ่านการ์ตูนมาก่อน มึนหมดเลยค่ะ
รู้อย่างเดียว เซย่าหล่อ มูดูดี อาเธน่าสวยไปแถมเปลี่ยนชุดเจ้าสาวได้ไวเท่าความเร็วแสง 555

เพิ่งรู้จริงๆ ว่าชื่อบล็อคคุณชีริวมาจากเรื่องนี้ค่ะ แหม่
เชยระเบิดเลยนุ่น

สงสัยเข้าไม่ถึงการ์ตูนผู้ชายค่ะ
เคยอ่านแต่การ์ตูนตาหวานเท่าไข่ห่าน
อ่อ โนบิตะ โดเรม่อนก็ตาโตเท่าไข่ห่านเหมือนกัน

ไม่รู้ว่ามาช้าไปกี่บล็อคแล้วนะคะ
เปิดเทอมยุ่งมากมายไม่พอ ยังเกิดอยากดองบล็อค
คาดว่าเป็นโรคติดต่อค่ะ ต้องอัพมั่งละ ก่อนจะขี้เกียจไปกว่านี้

ลืมเลยว่าคุณชีริวเคยถามเรื่องไอซ์โดม
เอาไว้วันสองวันนี้จะไหว้พระบนเขาจะแวบถามให้ค่าโดย: lovereason วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:19:56:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องชีริว

สามบล็อกที่พี่ก๋าเขียนถึงเต่ากับกระต่าย
สนุกดีครับ

ตอนนั่งตอบก็รู้สึกสนุกมากเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:19:56:57 น.  

 
เอ๊ะ...ยังงายยยยเอ่ย คาดหวังว่าหน้าตาดีเกินไปป่ะ คริ คริ ขอบคุณคะสำหรับคำชม
น่าไปเที่ยวพักผ่อนนอนดูทะเลจริงๆ อยู่ตรงไหนก็วืวสวยไปหมด
ครอบครัวเราไปเที่ยวพร้อมกันไม่บ่อยครั้งเท่ารัย สุดท้ายก่อนหน้านี้ก็หลายปีมาก
ตอนนั้นเที่ยวแบบนั่งเรือไปชมปะการัง ครั้งนี้เล่นน้ำริมหาดกับว่ายน้ำที่สระในที่พัก
หาอาหารอร่อยๆทาน ต่างกับครั้งก่อนๆเลยคะ
คุณชีริวพาคุณแม่และครอบครัวไปเที่ยวทะเลไทยที่สมุย สนุกกันอีกแบบละคะ
ขอบอกว่าสวยงามมากจริงๆ น้ำทะเลใส หาดทรายขาว ขนาดไม่ได้ไปอ่าวลึกๆ
ยังสวยงามอเมซิ่ง สมคำเล่าลือชื่อเสียงระดับโลก ขอบคุณคะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 23 สิงหาคม 2558 เวลา:21:35:45 น.  

 
ผมก็ไปดูเรื่องนี้ในโรงหนังนะครับ พกความคาดหวังไประดับหนึ่ง ก็ถูกใจบ้าง ไม่ถูกใจบ้าง ส่วนตัวแล้วฝังใจกับเพลงไตเติ้ลเซย์ย่าสมัยมาฉายทีวี น่าจะ soldier dream ใช่มั้ยครับ เลยมโนว่าจะเปิดเพลงนี้ในหนังด้วย 55 แต่ก็อด
ส่วนเนื้อเรื่องผมว่าดูรวบรัดยังไงไม่รู้ น่าจะมีสัก2ชม.กำลังดีครับ และเรื่องชุดคล็อธผมว่าดูไม่ค่อยมีเอกลักษณ์อ่ะครับ คล้ายกันไปหมด รายละเอียดดูกุ๊กกิ๊กไปหน่อย ในอนิเมะเดิมหรือมังงะก็แยกให้แตกต่างด้วยสีและรูปแบบ(ที่ไม่ดีเทลมากนัก)ทำให้ดูง่ายขึ้น
สรุปว่าภาคหนังโรง 3มิตินี้ยังไม่กินใจผมเท่าไหร่ครับ ทุกวันนี้เวลาดูอนิเมะเซย์ย่ารุ่นดั้งเดิมในยูทูปก็ยังรู้สึกสนุกอยู่ทุกครั้งเลยครับ ^^


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 24 สิงหาคม 2558 เวลา:1:24:39 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 สิงหาคม 2558 เวลา:7:03:30 น.  

 
รร. ซี ยังมีกิจกรรมอีกเพียบ มี้นี้อัพบล็อกไม่ทัน 5555555 เยอะจริงๆ เด็กๆ ชอบ เวลาเบียด ชม. เรียน อิอิ


โดย: kae+aoe วันที่: 24 สิงหาคม 2558 เวลา:13:33:16 น.  

 
ที่พักคืนละ 1000 ไม่แพงค่ะ พี่อยากได้วิว ถ้าราคานี้ รับได้ค่ะ

อาหารการกินเค้าก็ไม่แพงนะ

พี่อัพบล็อกสลับทริปคละกันไปหมด ที่ยังไม่มี ไม่เปิดเลย เที่ยวภาคใต้...อยากไปโจ๊นนนน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 สิงหาคม 2558 เวลา:19:06:37 น.  

 
มาดามบอกเสมอครับ
ว่างานพี่ก๋าซีเรียสเกินไป 5555

ธรรมะที่พี่ก๋าเขียน
เธอไม่อ่านเลย 555

นิทานที่เขียนนี่ก็ถือว่าเบาแล้วนะครับ
ปกติร่างแรกจะอ่านยากมาก
พี่ก๋าต้องค่อยๆแก้ไขให้อ่านง่ายขึ้นเสมอ

งานชิ้นนึงอ่านและแก้ไขสองสามรอบเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 สิงหาคม 2558 เวลา:23:04:56 น.  

 
ฮูเร่! มีคนรีวิวหนัง Saint Seiya แล้วววว


งั้นเราไม่ต้องเขียนบล็อกที่ดองไว้แต่ชาติปางก่อนแล้วสิ
เพราะมีตัวตายตัวแทนอยู่ตรงนี้นี่ไง<ชีริว: มันแทนกันได้ที่ไหนฟะ! หาเรี่องดองบล็อกนี่หว่า
(ทุเรียนกวนฯ โดนหมัดมังกือโรซันต่อยปลิว~)


.
.
.
.

(เข้าเรื่อง ๆ ^^”)

.
.
.
.

เรื่องนี้ผมลงทุนไปดูในโรงเลยนะเนี่ย
เค้าฉายเฉพาะเครือ SF เท่านั้น (อ้อ! ฉายที่ลิโด้ด้วยแต่ผมอยู่ ตจว. อะ T^T)
ต้องรีบดูเพราะคาดว่าอยู่ในโปรแกรมไม่นาน (ซึ่งมันก็จริง 55)

ที่ผมไม่รอดูแผ่น
ส่วนหนึ่งเป็นเพราะอยากสัมผัสบรรยากาศโรง (ที่ไม่ใช่กรุงเทพฯ) ด้วยล่ะครับ
ว่าคนที่มาดูเป็นคนกลุ่มไหน และพวกเขารู้สึกอย่างไรกับภาพยนตร์เรื่องนี้
วันนั้นมีวัยรุ่น (รุ่นไหนก็รุ่นนั้นแหละ :D) ไปดูกันพอสมควรเลยนะ
คนข้าง ๆ ผมพาลูกไปดูด้วย คนพ่อท่าทางรู้จักตัวละครเป็นอย่างดีเลย ^^

แต่ผมเป็นคนเดียวที่นั่งฟังเพลง Hero ดู End Credit และฉากแถมท้ายจนจบ
พนักงานในโรงคงคิดว่า…คนคนนี้เป็นคนบ้ามั้ง ^^”

…..

ส่วนรายละเอียดเกี่ยวกับหนังผมขอกล่าวแบบไม่ยาวแล้วกันนะครับ
เอาเป็นว่า…ในฐานะผู้ที่ติดตามการ์ตูนเรื่องนี้มาตั้งแต่รายสัปดาห์
ส่วนใหญ่รู้สึกเหมือนคุณชีริวกับคุณ “มาช้ายังดีกว่าไม่มา” นั่นแหละครับ
เรื่องการออกแบบคล็อธที่ใส่ดีเทลมากเยอะซะจนขาดเอกลักษณ์เฉพาะตัวไป
แล้วประเด็นคน 2 บุคลิกซากะที่ถูกตัดออกไปนี่ค่อนข้างขัดใจพอสมควรเลย
(จริง ๆ ประเด็นนี้ผมว่าสำคัญมากที่สุดในภาค 12 ปราสาทเลยนะ)

แต่ข้อดีของ Saint Seiya: Legend of Sanctuary ก็มีเหมือนกันนะ
คือทำให้แฟน ๆ การ์ตูนเซนต์เซย่าแบบดั้งเดิมมีกิจกรรมให้ระลึกถึงกันบ้างไงป.ล. คนอะไร…บล็อกตัวเองมีไม่ยอมเขียน แต่เม้นต์บล็อกคนอื่นยาวมาก ^^”


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 24 สิงหาคม 2558 เวลา:23:36:47 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องเอ็ม พี่กิ่งดองบล็อกอีกแล้ว อิอิ พักนี้วุ่นวายไปโน่นนี่ตลอดเลยค่ะ หาเวลาเขาบล็อกไม่ค่อยได้เลยคืนนี้หลับไปแล้วหนึ่งตื่นรีบมาตอบเม้นท์เพื่อนๆก่อนท่ี่จะถูกทิ้ง แหะ แหะ

มาอ่านบล็อกการ์ตูนวันนี้ถูกใจภาพการ์ตูนมากพี่กิ่งไม่ค่อยได้ดูการ์ตูนหรอกแต่ชอบภาพวาดแบบนี้สวยมากๆจ้าโหวตให้เลยจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

หลับฝันดีค่ะ แพร่ไปแต่ไม่ค่อยได้เที่ยวไปแล้วก็กลับเลยไว้หาโอกาสดีคงได้เที่ยวและอัพบล็อกแพร่บ้างนะคะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:1:39:33 น.  

 
ชอบชุดวาวๆของการ์ตูนเรื่องนี้อ่ะ

น่าจะทำยากอยุ่นะ ในโปรแกรม


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:2:44:39 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

ปืนกับหงส์กินกันไม่ลง 0-0 ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:6:46:03 น.  

 
มาทักทายหลังอาหารเย็นค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:18:14:32 น.  

 
เซ็นท์ เซย่า หรา รู้จักๆๆๆ นานโขเลย

ดีจังเอามาทำใหม่เป็นกราฟฟิค สามมิติ สวยงาม น่าดูชม
เนื้อหาตัวละครเยอะจัด ทำรีเมคใหม่แบบนี้ ตัดไปเยอะ
แฟนขับเลยไม่สบอารมณ์ ให้แค่สองแต้มเองเหรอ

แล้วมีอะไรที่ทำใหม่แล้วน้องริวชอบใจสุดๆบ้าง แนะนำให้พี่ไปหาชมหน่อย

แล้วเวอร์นี้ หาดูได้ง่ายไหม อินเนอร์เน๊ตมีฟรีๆ ให้ดูรึป่าว

อิอิ ชอบของฟรีน่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: anigia วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:19:33:40 น.  

 
ส่วนตัวไม่ชอบดูการ์ตูนอนิเมชั่น3มิติค่ะ เลยไม่เคยดูแนวcg3มิติซักเรื่อง
ไม่รู้สิไม่ชอบแนวนี้ ชอบอนิเมะสีสันสดใสมากกว่าน่ะนะ
โดเรม่อนนี่เลิกดู ตั้งแต่ได้มาดูชินจังล่ะ 555

เซนต์เซย่า นี่นานมากๆเลยนะ เคยดูในทีวี แต่จำเรื่องราวไม่ได้แล้ว
ดีนะที่คุณเล่าเนื้อเรื่องให้ฟังด้วย ก็พอนึกออกรางๆ ก็นะดูหลายเรื่องจัดลืมบ้างไรบ้าง
การ์ตูนเรื่องนึงยาวมากๆ แต่ตัดทอนรวบรัดมันก็คงไม่สนุกเท่าที่ควรแหละนะเราว่า
จริงๆแบ่งเป็นสองสามภาคก็น่าจะโอนะโดย: NENE77 วันที่: 25 สิงหาคม 2558 เวลา:21:02:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า
ช็อคโกแลต
Slam Dunk
ถนนตะพาบ#318
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.