Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
10 ตุลาคม 2564
 
All Blogs
 
หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (2)


มาเถิดมา มาดูหนังกันครับ ช่วงนี้โรงหนังทยอยเปิดแล้ว ส่วนผมก็ยังคงง่วนกับ netflix ต่อไป ไม่ค่อยได้ดูเรื่องใหม่ๆ เท่าไหร่ ส่วนใหญ่ย้อนกลับไปดูหนังเก่าๆ ดังๆ ที่พลาดไปมากกว่า ซึ่งหลายเรื่องดูแล้วก็ดีสมคำร่ำลือจริงๆ แหละ ช่วงต้นปี 50 หนังไทยยุคนั้นละมุนมาก ราวกับหนังเรื่องแฟนฉันและชัตเตอร์ได้ช่วยเปิดศักราชให้ทีมผู้กำกับดาวรุ่งออกมาสร้างผลงานแข่งกันอย่างต่อเนื่อง

**เรียงตามลำดับดูก่อนไปหลัง ไม่เกี่ยวกับความเก่าหรือความชอบตัวหนังแต่อย่างใด

**สปอยล์ทุกเรื่องเท่าที่สบโอกาส


 


Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย (2549)

ผลงานสร้างชื่อให้นักแสดงหน้าใหม่อย่างบอล วิทวัส (ต่อมารับบทนำใน สี่แพร่งตอนยันต์สั่งตาย) และต่าย ชุติมา (ต่อมารับบทนำเรื่องปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นและหนีตามกาลิเลโอ) เรื่องราวของป้อม (บอล วิทวัส)  มือกลองฝีมือฉกาจที่เข้าเรียนที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ตามดาว (นาถ ยุวนาถ) สาวสวยที่เขาแอบชอบและเก่งไวโอลิน เขาได้พบกับอ้อม (ต่าย ชุติมา) ลูกสาวเพื่อนพ่อที่เก่งเรื่องทฤษฎีแต่ฝีมือการเล่นดนตรีไม่เอาไหน หนังมาทรงชีวิตรักวัยเรียนแต่มันกลับลึกและหนักในทุกท่วงท่า ในช่วงชีวิตหนึ่งป้อมตัดสินใจทิ้งทุกอย่างเพื่อทุ่มเทให้ความรัก เขาทิ้งความปรารถนาของพ่อที่อยากให้ลูกเป็นหมอมาเรียนดนตรี และทิ้งกลองที่ตัวเองถนัดมาเล่นทิมปะนีในวงออเคสตร้าเพื่ออยู่ใกล้ดาวที่เขาแอบชอบ แต่สุดท้ายเหตุการณ์ต่างๆ ที่เข้ามากระทบก็ทำให้เขาได้ทบทวนว่าที่ที่เขาควรอยู่แท้จริงแล้วคือที่ใด แม้สุดท้ายเขาจะได้ใกล้ชิดดาวผู้หญิงที่ตัวเองใฝ่ฝันมาตลอด แต่ดาวไม่ได้หยุดอยู่กับเขา เธอยังคงมุ่งไปในเส้นทางดนตรีที่จะผลักดันตนเองไปให้สูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนป้อมเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้าที่จะวิ่งไปพร้อมกับเธอ ในขณะที่อ้อมกลับเป็นคนที่พร้อมจะหยุดให้ป้อมเข้าถึงได้ตลอดเวลา

เส้นทางชีวิตและจิตใจคนก็เหมือนอากาศ เพราะมันเปลี่ยนแปลงเรื่อยไปจนเป็นที่มาของชื่อหนัง Seasons Change บางคนอาจมีพลังมากพอและพร้อมที่จะไปข้างหน้าเรื่อยๆ เพื่อไล่ตามความฝัน ในขณะที่บางคนอาจหยุดพักและมองดูรอบตัวจนได้พบกับสิ่งดีๆ ที่เขามีอยู่แล้ว ป้อมเป็นเด็กไม่กินผัก เวลากินข้าวกับอ้อม อ้อมจะช่วยกินให้ ในขณะที่เมื่อกินกับดาว ดาวจะขอให้ป้อมกินผักแล้วบอกว่ามันมีประโยชน์นะ หนังเรื่องนี้สร้างสองนางเอกที่อยู่กันคนละขั้ว แต่ก็ปรารถนาดีกับตัวเอกในมุมที่แตกต่างกันไป ตอนจบเมื่อป้อมตัดสินใจได้แล้วเพลงประสานเสียง "ฤดูที่แตกต่าง" (ใช้ทำนองเพลง Seasons Change) ของวงออเคสตร้าดังขึ้น ความชุ่มชื้นก็เกาะกุมเต็มดวงใจผู้ชมไปพร้อมกัน

186 186 186 186

 


เพื่อนสนิท (2548)

หนังสร้างชื่อให้ซันนี่ ผู้รับบทหมู (เพื่อนเรียกว่าไข่ย้อย) ผู้อกหักจากเพื่อนที่เขาแอบรัก ดากานดา (นุ่น ศิรพันธ์) จึงเดินทางมาเกาะพะงันและได้พบกับนุ้ย (เอ๋ มณีรัตน์) พยาบาลสาวผู้มีจิตใจดีแต่ไม่เคยถูกรัก เป็นอีกเรื่องที่ทำให้เราหลงเสน่ห์ไปกับสองนางเอกต่างสไตล์ สาวเหนือกับสาวใต้ หนังกระโดดเข้าไปเกาะกุมหัวใจคนดูได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะผู้เคยมีประสบการณ์หลงรักเพื่อน ฉาก "ดากานดา ชั้นรักแกนะ" กลายเป็นมีมโด่งดังก่อนอินเตอร์เน็ตมีมทั้งหลายจะฮิตเสียอีก เชื่อว่าคนดูเรื่องนี้ส่วนใหญ่คงคล้ายๆกันนะครับคือหลงรักดากานดามากกว่า แต่ก็ยินดีมากกว่าที่สุดท้ายไข่ย้อยเลือกคู่กับนุ้ย เรื่องนี้ดัดแปลงจากนิยายเรื่องกล่องไปรษณีย์สีแดง และไม่กี่ปีมานี้ นิยายก็ได้เขียนต่อถึงบทสรุปเรื่องราวหลังจากภาพยนตร์ด้วย นักแสดงนำทั้งสามคนยังหนุ่มยังสาวเล่นภาคต่อได้สบาย แต่ก็ไม่อยากให้เอามาทำเท่าไหร่ เพราะมันทำลายความสมบูรณ์ของหนังไปค่อนข้างเยอะเหมือนกัน

กระแสหนังโด่งดังจนเด็กหลายคนเอ็นท์เข้า ม.เชียงใหม่ไปตามรอยภาพยนตร์ แต่เรื่องนี้ไม่ได้รับอนุญาตให้ถ่ายทำในมหาลัยนะครับ เพราะ มช. เคยมีปัญหากับหนังเรื่องอื่นมา หลังจากนั้นเลยไม่อนุญาตเรื่องไหนเลย ซึ่งก็น่าเสียดายเหมือนกันที่หนังเรื่องนี้สร้างชื่อเสียงด้านบวกให้กับมหาลัยเป็นอย่างมาก แต่ไม่มีฉากไหนถ่ายในมหาลัยเลย ถึงกระนั้นก็เพลิดเพลินกับบรรยากาศรอบ ม. รวมถึงตัวเมืองเชียงใหม่ในเรื่องได้นะ (ส่วนชาวเชียงใหม่ก็ต่างพากันฮาตึงกับการที่ไข่ย้อยเดินจาก มช. ไปสถานีรถไฟเชียงใหม่ มันโคตรไกลเลยครับพี่ซันนี่!) และหลังจากเรื่องนี้ GTH ก็ใช้เชียงใหม่เป็นโลเกชั่นหลักของหนังอีกหลายเรื่อง

134 134 134 134

 


หนีตามกาลิเลโอ (2552)

เชอรี่ (ต่าย ชุติมา) และ นุ่น (เต้ย จรินทร์พร) สองสาวออกเดินทางหนีปัญหาชีวิตไปเที่ยวเมืองนอกแบบทริปยาวสามประเทศ อังกฤษ-ฝรั่งเศส-อิตาลี และทำงานหารายได้ไปด้วย แต่ละประเทศก็จะมีประสบการณ์และผู้คนที่ได้พบที่น่าจดจำแตกต่างกันไป หนังถ่ายทำในต่างประเทศจริง แต่ก็ไม่ได้บรรยากาศการท่องเที่ยวมากมายนักนะครับ เพราะข้อจำกัดในการถ่ายทำค่อนข้างเยอะเลย มันปิดถนนถ่ายแบบในเมืองไทยไม่ได้อยู่แล้ว แต่ก็ทำให้ได้ความเรียลจากตัวประกอบฉากที่เป็นผู้คนทั่วไปจริงๆ โดยเฉพาะฉากที่นุ่นชูป้ายให้คนไทยอ่านแล้วมีคนไทยที่ปารีสยกมือ-ตบมือตามป้ายจริง พอได้ออกมาอยู่ต่างแดนจริงๆ บางทีก็โหยหาความสะดวกแบบสมัยอยู่เมืองไทย เรื่องนี้คนเคยไปอยู่เมืองนอกรู้ซึ้งดี และหนังเรื่องนี้ไม่ได้โรแมนติไนซ์ชีวิตต่างแดนเลย เหล่าผีน้อยต่างก็ต้องดิ้นรนใช้ชีวิต

ต่าย ชุติมาอยู่ในช่วงรุ่งเรืองของการแสดง และเธอก็ได้คบกับพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล ในช่วงที่ถ่ายทำหนังเรื่องนี้ด้วย (แต่ก็บ้านแตกหย่ากันไปแล้วอะนะ) รายได้ของเรื่องนี้จัดว่าแย่ (ได้แค่ 30 ล้าน) ทั้งที่เป็นหนัง GTH ตัวหนังพาเราเที่ยวไปเรื่อยๆ แม้สองสาวจะมีปมที่ทำให้อยากทิ้งบ้านเกิดเดินทางมา แต่ด้วยโครงเรื่องที่ไม่แข็งแรง และบทสรุปที่ไปคนละทางกับปมปัญหาของแต่ละคน ทำให้ไม่รู้ว่าสุดท้ายเรื่องต้องการจะบอกอะไร

384 384 384

 


รัก 7 ปี ดี 7 หน (2555)

หนังรักว่าด้วยความเชื่อว่าทุกช่วงชีวิต 7 ปี จะมีเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้น (ไม่เกี่ยวกับความเชื่อที่ว่าคนคบกันไปยาวๆ มักจะเลิกกันในปีที่ 7) หนังได้แบ่งเป็นสามพาร์ท โดยมีตัวเอกที่มีอายุในช่วงที่หาร 7 ลงตัวคือ 14, 21/28 และ 42 ปี พาร์ทแรก "14" เป็นเรื่องของเด็กวัยเรียน ป่วน (เก้า จิรายุ) ที่ชอบถ่ายคลิปลงโซเชี่ยล กับมิลค์ (ปันปัน สุทัตตา) แฟนสาวที่สุดป๊อบ ป่วนใส่ใจเสียงผู้คนในโซเชี่ยลมากจนทำให้ความสัมพันธ์กับมิลค์ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแย่ลงไปเรื่อยๆ จนมาถึงจุดแตกหักเมื่อคลิปของมิลค์หลุดไปไกลเกินควบคุม วัยแรกของความรักประเด็นก็จะดูเบากว่าเรื่องอื่น แต่สิ่งที่ดีงามของพาร์ทนี้คือความน่ารักของน้องปันปัน พาร์ทที่สอง "21/28" เรื่องราวของจอน (ซันนี่) และแหม่ม (คริส หอวัง) นักแสดงที่เคยโด่งดังจากหนังเรื่องรักติดเกาะ และพบรักกันในกองถ่าย แต่ก็ต้องเลิกรากันไป 7 ปีผ่านไปเมื่อมีข่าวจะถ่ายทำรักติดเกาะภาค 2 แหม่มต้องการกลับมาโด่งดังอีกครั้งจึงพยายามตามจอนที่ตอนนี้สนใจแค่โลกใต้น้ำให้กลับมาแสดงให้ได้ เรื่องชวนให้คนดูลุ้นกับความรักนอกจอเสียยิ่งกว่าในจอ ด้วยวัยที่ความรักมีบทบาทกับชีวิตมากที่สุดทำให้พาร์ทนี้เนื้อหาเข้มข้นและมีรายละเอียดมากพอที่จะแยกไปทำหนังได้อีกเรื่องนึงเลยทีเดียว พาร์ทสุดท้าย "42.195" ตัวเลขนี้เป็นทั้งอายุของนางเอก และระยะทางในการวิ่งฟูลมาราธอน สู่ขวัญ เป็นสาววัย 42 ที่เสียสามีจากอุบัติเหตุ แต่ไม่นานก็ได้พบกับนิชคุณขณะวิ่งออกกำลังที่สวนลุม เธอจะต้องก้าวข้ามความเจ็บปวดเพื่อมีรักครั้งใหม่ จัดเป็นพาร์ทที่ดราม่าตามประสารักขมๆ ของผู้ใหญ่ และมีการใส่รายละเอียดเชิงสัญลักษณ์เข้ามามากกว่าพาร์ทอื่น แถมให้ข้อมูลของการวิ่งมาราธอนจากผู้มีประสบการณ์จริงด้วย ทั้งมาราธอนและความรักคือการแข่งขันกับตัวเอง ขอแค่ไปให้ถึงเส้นชัยให้ได้ไม่ว่าจะลำดับใด ผู้คนก็พร้อมจะชื่นชม ติดก็ตรงเนื้อหาฝั่งนิชคุณเบาหวิวเหมือนสู่ขวัญเติมเงินเข้ามาช่วยแก้ปัญหารักที่เคยเกมโอเวอร์ไปครั้งหนึ่ง แถมเป็นพาร์ทที่ยาวและน่าเบื่อที่สุดด้วย

ด้วยความที่หนังนี้เป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 7 ปี GTH ทำให้คนดูมีความคาดหวัง แต่ตัวหนังก็ตอบสนองความคาดหวังได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่ จะว่าไปมันยังประทับใจสู้หนังรักเก่าๆ ของค่ายนี้ไม่ได้ด้วยซ้ำ อย่างน้อยก็ถือว่าพาร์ท 21/28 มีส่วนช่วยกอบกู้หนังได้มาก

97 97 97

 


Mary is happy, Mary is happy (2556)

หนังคัลท์ของเต๋อ นวพล ที่นำเอาข้อความจากทวิตเตอร์ @marylony จำนวน 410 ทวีตมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวของเด็กชื่อแมรี่ และเพื่อนสนิทชื่อซูริ ใช้ชีวิตในโรงเรียนที่ ผอ. ทำตัวเป็นกฎหมาย เรื่องราวดำเนินไปเนิบนาบตามชีวิตประจำวันของแมรี่ไปเรื่อยๆ จนเนื้อหาเริ่มหนักขึ้นในช่วงหลัง ทั้งอกหักจากรักแรก และการตายของซูริ แต่คุณครูไม่สามารถช่วยอะไรแมรี่ที่จิตใจกำลังพังทลายได้นอกจากบังคับให้เธอบอกกับตัวเองว่า "แมรี่มีความสุข"

หนังฉายจำกัดโรง ทำให้ทั้งต้นทุนและรายได้เรื่องนี้ต่ำมาก ตัวหนังมึนแบบตั้งใจมึน เพราะเต๋อก็บอกเองว่าหนังเรื่องนี้มันดูไม่รู้เรื่อง คุณเต๋อเป็นผู้กำกับที่แฟนหนังเชื่อมั่นในฝีมืออยู่แล้ว แต่เอาจริงๆ ในฐานะหนัง เรื่องนี้ก็จัดเป็นหนังที่แย่แหละครับ แต่ด้วยความเป็นหนังคัลท์คนเลยไม่ได้ติดใจวิจารณ์เรื่องความมึนอะไร เสียงส่วนใหญ่ไปทางชื่นชมและหนังได้รับหลายรางวัลรวมทั้งไปฉายในเทศกาลภาพยนตร์หลายประเทศ ตัวหนังออกแนวทดลองซะมาก ดูไปก็ปวดหัวกับทวีตที่เด้งขึ้นมาทุก 15 วินาที อันที่จริงแค่คัดเอาทวีตไม่กี่เรื่องมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวสำคัญๆ ลำดับเพลงและดราม่าช่วงท้ายให้มันดิ่งลงไปกว่านี้โดยไม่ต้องทำให้อารมณ์ออกมาแบบเอามือถือถ่ายการแสดงหน้าชั้นเรียนแบบนี้ ก็อาจพาให้เรื่องนี้ขึ้นหิ้งหนังหลอนอมตะได้เหมือนกัน สำหรับเจ้าของทวีต @marylony คือคุณไนซ์ ภัทรินทร์ คงภิวัฒนา เป็นคนเล่นทวีตเราๆ ปกตินี่ละครับ เต๋อไปไล่ดูทวีตคนติดตามเขาและเห็นว่าน่าสนใจเลยขอมาทำหนัง ชีวิตคุณไนซ์ไม่ได้มีดราม่าอะไรมากมาย แต่หนังเอามาขยายความให้น่าสนใจขึ้น อย่างซูริจริงๆ ก็คือชื่อหมาของคุณไนซ์อะนะ

80 80

 


หมดละครับ สำหรับไตรมาส 3 ที่ดูไปหลายเรื่องเหมือนกัน เจอบล็อกรีวิวหนังรัวแบบนี้กันอีกทีคงปลายๆ ปีเลย เดี๋ยวสลับเอารีวิวแบบละเอียดขึ้นมาคั่นบ้างครับ ส่วนซีรี่ยส์หลังจาก Squid Game แล้วยังมีอีกหลายซีรี่ยส์ที่กระแสดีจนอยากตาม แต่ก็ยับยั้งชั่งใจเพราะมันกินเวลามากกว่าหนังมากๆ


 


Create Date : 10 ตุลาคม 2564
Last Update : 11 ตุลาคม 2564 21:43:17 น. 34 comments
Counter : 1054 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณmultiple, คุณเริงฤดีนะ, คุณกะว่าก๋า, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณTui Laksi, คุณ**mp5**, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณtuk-tuk@korat, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtoor36, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณnewyorknurse, คุณอุ้มสี, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณทนายอ้วน, คุณThe Kop Civil, คุณnonnoiGiwGiw, คุณเจ้าหญิงไอดิน, คุณนกสีเทา, คุณNoppamas Bee, คุณSweet_pills, คุณKavanich96, คุณkae+aoe, คุณInsignia_Museum, คุณดอยสะเก็ด, คุณlovereason, คุณนายแว่นขยันเที่ยว


 
ดูหลายเรื่องเหมือนกันครับ แต่หนักไปซีรีย์


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 10 ตุลาคม 2564 เวลา:22:49:11 น.  

 
โอ้ หนังชุดนี้ นานแล้วนะครับนี่ อ.เต๊ะ ไม่ได้ดูอยู่เรื่องเดียว คือ Mary is happy

Seasons Change นี่ ดูเพราะ นึกถึงตัวเองสมัยเด็กๆ ไม่กินผัก
แล้วก็ โดนเพื่อนสาว บังคับให้กินแบบนี้เลย ดูไปดูมาก็เพลินดี
คิดถึงความรักในวัยเรียน ก็ได้มุมมองหลายอย่างเหมือนกัน

เพื่อนสนิท นี่ดูเพราะ คล้ายๆชีวิต ตัวเองสมัยเรียน ครุศิลป ก่อนจะมาเรียน ถาปัด ต้องมี paint มีวาดเส้นแบบในหนัง แถม อ.เต๊ะ ยังเคย มีกิ๊กเป็นพยาบาลสาว แบบนี้อีกด้วย ได้อารมณ์ไปอีกแบบ555

เรื่องนี้ ชอบฉากที่มีธรรมชาติ สวยงาม มุกตลกก็ซื่อๆน่ารักดีนะครับ

หนีตามกาลิเลโอ นี่ ดูเพราะ นางเอกน่ารัก แต่ก็ไม่ได้ประทับใจเท่าไหร่

รัก 7 ปี ดี 7 หน นี่ ดูแล้วนึกถึงสมัยมี กิ๊ก อายุมากกว่า เหมือนในหนังอีกแระ555 แบบว่าได้อารมณ์ เหมือนอยู่กับแม่ ทั้งเรื่องการtakecare ดูแล การเอาใจใส่ เหมือนมีแฟนเป็นผู้ปกครอง 555

คุณซีริว ร้อง หูย นี่ เอ็งมีกิ๊ก กี่คนกันแน่ เอ็งสารภาพมาเดี๋ยวนี้ 555

ค่าย GTH นี่ทำหนังได้ดีนะครับ อ.เต๊ะ ชอบดู บางเรื่องอย่าง
เพื่อนสนิทนี่ ดู 2 รอบเลยเชียวครับ

ปล. ไม่อยากจะบอกว่า อ.เต๊ะ ก็เคยชวนเพื่อนบล็อกมาดูหนังที่บ้านแบบที่ คุณซีริวชวนเหมือนกัน แต่ จ้างก็ไม่บอกว่ามีใครบ้างนะครับ 555โดย: multiple วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:5:20:36 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับ

พี่ก๋ายังไม่ได้ดูเลยครับ
ช่วงนี้ชีวิตติดซีรี่ย์ 555
เดือนนี้พยายามหักห้ามใจให้ดูน้อยลงหน่อย
เพื่อทำงานเขียนของตัวเองบ้าง
เดือนสองเดือนที่แล้วจัดหนักมากครับ
ดูเยอะเกินไป เสียงานเสียการเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:5:43:02 น.  

 
ดูหลายเรื่องเลยนะชีริวโดย: หอมกร วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:8:13:05 น.  

 
สวัสดียามเช้าค่ะคุณชีริว
จำได้ว่าหนังไทย 2 เรื่องแรกดังมากในอดีต
ทีจริงชอบอ่านบทความรีวิวของคุณชีริวมาก
อ่านน่าชวนติดตาม...แต่ตัวหนังสือเล็กไปหน่อย
เราต้องขยายหน้าจอคอมฯอ่าน
และขออภัยที่อ่านไม่จบคร้า...
ดวงตาดีขึ้นหลังผ่าตัดจะตามมาย้อนหลังอ่านจ้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:8:27:00 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:9:39:05 น.  

 
ตอนนี้กำลังดู Mr.Robot (2015-2019) ค่ะ จบ Season 1 แล้ว
เป็นเรื่องราวของ hacker เหลืออีก 3 season
ค่อยทะยอยดู
ชอบ Remi Malex ดังจากเรื่องนี้ เลยได้เล่นเป็น Freddie Murcury
ใน Bohemian Rhapsody 2018โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:9:50:47 น.  

 
Season Change ทันดูในโรง ชอบๆๆทั้งหนัง ทั้งเพลง
นางเอกน่ารักมาก


เพิ่อนสนิท ทันดูในโรง ชอบชื่อพระเอกจังค่ะ
และนางเอกปากกว้าง ยิ้มโลกสดใส
(ชอบฉากนางเอกมึนๆ Dance กระจาย)
แฟนพี่อ้อนี่ดู 10-100 รอบ
เธอดูตลอด หากเปิดมาเจอ และขำได้ทุกครั้ง


หนีตามกาลิเลโอ ก็ทันดูในโรง
ชอบ เรย์ ชอบ เต้ย(น่ารักมากมาย)
2 สาว สวยน่ารัก เคมีตรงกัน
ตัวหนัง มันเหมือนนำเที่ยวอิตาลี่..
และดู Surreal ในชีวิตจริง

รัก 7 ปี ดี 7 หน (2555) ทันดูในโรงอีกเช่นกัน
จำอะไรไม่ได้เลย จำได้แต่ตอนสุดท้าย
นางเอกคุณสู่ขวัญ บุญกุล (คนดัง อ่านข่าวคู่ สรยุทธ รุ่นแรก)
ที่แต่งงานกับ เจ้าของฟาร์มโชคชัย)
เล่นคู่กับ นิชคุณ
(ก็น่าอยู่ที่หนังจะไม่ได้ตังค์ และไม่เ้ป็นที่พูดถึง...เลย)

สุดท้าย

Mary is happy, Mary is happy (2556)
เรื่องของเต่้อนี้
ไม่ได้ดูเลย..ค่ะ ไว้จะลองกดหาดูนะคะ
สงสารเต๋อจริงๆ..เป็นบทเรียน ..

*เดี๋ยวไป up blog กีฬา การเชียร์บอลที่ PAT Stadium ก่อน


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:9:55:07 น.  

 
ได้ดูแค่อากาศเปลี่ยน กับเพื่อนสนิทเองค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:12:49:03 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

ขอบใจที่มาอ่าน เม้นท์และให้กำลังใจที่บล็อกครู จ้ะ ครั้งนี้อ่าน
ทันเนาะ อิอิ กำลังจะลงเรื่องใหม่อยู่

การรีวิวหนังที่ดูครั้งนี้ ไม่ได้ลงรายละเอียดนักนะ เป็นหนังที่ครู
ไม่ได้ดูสักเรื่องเลย (คงจะเป็นเช่นนี้ตลอด ดูแต่ละคร อิอิ)
เรื่องแรก "เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย" ฉายปี 2549 ให้ข้อคิดที่เธอเขียนไว้ว่า "เส้นทางชีวิตและจิตใจคนก็เหมือนอากาศ
เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย"ที่เราเรียกว่า อนิจจังไม่เที่ยงได้ เนาะ ผู้แสดง
ครูไม่รู้จักสักคน นางเอกสองคน ทั้งดาวและอ้อม ต่างก็ดีกับป้อม
สรุป ป้อมเลือกใคร อิอิ ไม่เห็นเฉลย เนาะ ทั้งดาวและอ้อม ต่าง
ก็ไปทางดนตรี เพียงแต่ความมุ่งมั่นสร้างฝันต่างกัน เลือกยากเหมือนกันเนาะ ห้าห้า แต่ในที่สุด ครูว่า ป้อมเลือกอ้อม นะ สังเกตจากที่
บอกว่าเขาเหนื่อยที่จะวิ่งตามดาว หนังก็มีข้อคิดให้คิดเนาะ "รักคนที่
เขารักเราดีกว่า"

เรื่องที่สอง เพื่อนสนิท 2548 ผู้แสดง พอรู้จัก คือ นุ่น ศิรพันธ์
เคยดูละครโทรทัศน์ที่เธอแสดง เอ๋ มณีรัตน์ ที่รู้จัก ก็มาจากการดู
ละครโทรทัศน์ ทั้งนั้น เป็นดาราที่มีฝีมือพอควร ช่วงหลังที่นุ่น
แต่งงานแล้ว ก็ไม่ได้อยู่ในวงการเลย น่าจะเป็นแม่บ้านอย่างเดียว
สำหรับเรื่อง เพื่อนสนิท ก็ให้ข้อคิดดีนะ บางครั้ง การเป็นเพื่อนสนิทตลอดไปจะดีกว่า เปลี่ยนสถานะเป็นแฟนกัน

เรื่องที่สาม "หนีตามกาลิเลโอ" 2552 เรื่องเต้ย จริญทร์พร ก็รู้จัก
จากละครโทรทัศน์เหมือนกัน จ้ะ เรื่องนี้เธอสรุปว่า จบลงไปโดยไม่
ได้สรุปว่า ต้องการสื่ออะไร สิ่งที่ได้น่าจะเป็นเรื่องได้เที่ยวทิพย์ อิอิ

เรื่องที่สี่ เรื่อง "รัก 7 ปี ดี 7 หน" ปี 2557" เรื่องนี้ น่าจะเป็น
เรื่องความเชื่อผสมกับช่วงวัยของการเกิด ความรัก นะ วัน 14-21 ปี เป็นช่วงวัยรุ่น ความรักวัยนี้ การยับยั้งชั่งใจย่อมมีน้อย ช่วง28 ครู
ว่าจะเป็นอีกช่วงนะ อิอิ เพราะเริ่มเป็นผู้ใหญ่ มีความคิด ความอ่าน
มากขึ้น แต่ช่วง 42 น่าจะเป็น ความรักที่นำไปสู่ความเป็นเพื่อน
มากกว่า

เรื่องที่ 5 MARY is happy MARY is happy 2556 เรื่องนี้เป็น
เรืองแปลก ที่สร้างโดยนำมาจากเรื่องราวในทวิต ของ คุณไนซ์
ภัทรินทร์ คนสร้างนำไปขยายความให้เกิดความน่าสนใจ เป็นหนัง
คัลท์ เพิ่งเคยได้ยิน ทำให้ต้องไปค้นหาศัพท์คำนี้ ได้ความรู้ศัพท์
ใหม่ อิอิ ชื่อไทย "ภาพยนตร์เกินวิสัย"

โหวดหมวด ภาพยนตร์ จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:13:35:52 น.  

 
55555555 ชอบการไปเรียกมาให้คุยหนัง

ผมไม่ใช่สายวิจารณ์แบบเป็นหลักการ ผมดูหนังเยอะแต่ดูเพื่อความบันเทิงอย่างแท้ทรู

อ้าาาา มาทุกทางแล้วครับ ผมเป็นแฟน GDH อ๊ะ...ตอนนั้นต้องเรียกว่า GTH

Seasons Change นี่ผมชอบมากนะครับตอนนั้น อินกับการเล่นดนตรีด้วย ตอนนั้นชอบเพราะมันดูโลกสดใส แถมนางเอกน่ารักด้วยครับ
แต่พูดถึงนางเอก ผมก็ชอบ สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก อ่ะนะครับ ชอบในเฟิร์นมากกกกกก

เพื่อนสนิท หนังแห่งยุคละครับ เปิดตัว ซันนี่ เลยเรื่องนี้ ประโยค "แล้วมาทำอะไรตอนนี้" มันจึ้กมากสำหรับคนแอบรักเพื่อน แถมเพลง เปิดโถดดดด เอ้ย! โปรดเถิดดวงใจ ก็กลับมาติดหูอีกรอบเลยครับ

หนีตามกาลิเลโอ เรื่องนี้ไม่ได้ดูครับ ตอนนั้นไม่ดูเพราะไม่อินกับเนื้อเรื่อง รู้สึกว่ามันน่ารัก ใสๆ โลกงดงามไปหน่อย 55555555 ตอนนั้นวางตัวเข้ม เลยดูหนังเข้มๆ หน่อยครับ เริ่มดูมาเวลไปละ

รัก 7 ปี ดี 7 หน เรื่องนี้ดูครับ ตอนนั้นอินกับเรื่องวิ่ง 55555 เพราะติดการวิ่ง การออกกำลังกายมากๆ ผมว่าเรื่องนี้ขายสาวๆ รุ่นใหญ่ ที่หวังว่าจะเจอใครซักคนให้ชุ่มชื่นหัวใจขึ้นมา

Mary is happy, Mary is happy ไม่ได้ดูฮะ เหมือนจะ art ไปหน่อย ผมไม่ถูกกับผลงานผู้กำกับด้วย อย่าง How to ทิ้ง ผมก็ไม่ได้ดู....ไม่ดิ ผมดูแหละ แต่ดูตรีม เพราะอยากคุยกับคนอื่นรู้เรื่อง แต่ไม่อินเลยครับ ไม่รู้สึกอะไรที่พี่เต๋อต้องการสื่อเลย ตอนนั้นเสพ ฉลาดเก่งโกง อยู่ ชอบแนวนั้นมาก

Squid Game เค้าว่ารุนแรงนาจาาาาา แหม่ sensitive จังเลย ทีข่าวซาตกรรมนี่เสนอกันจัง
ผมเพิ่งดู bangkok breaking ไป เพราะคนรู้จักเล่นประกอบด้วย

เพิ่งดู ร่างทรง จบครับ หนังดูได้เรื่อยๆ ดี ยังไม่วิจารณ์ดีกว่า ผมดูได้ สนับสนุนผลงานคนไทย

มาๆ มีหนังใหม่มาตามผมได้ ผมดูหนังเยอะๆ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:16:58:26 น.  

 
Seasons Changeฃ
เป็นอีกเรื่องที่ดังในประเทศจีนมาก ผมไปจีนคุยกับคนจีนเข้าก็พูดถึงเรื่องนี้ บอกชอบกันเยอะ

เพื่อนสนิท
ผมไม่แน่ใจในยุคนั้นเป็นอย่างไร แต่หนังจีนที่มาถ่ายทำให้ประเทศไทย มันดันเที่ยวใน มช. กันตรึมเลย จนรบกวนทาง มช. เลย จะว่าไปคนถ่ายทำน่าจะคำนึงถึงจุดนี้หน่อย คนพื้นที่ดูแล้วฮา เพราะไม่สมจริง คนนอกอาจไม่รู้ ผมนึกถึงเรื่อง 007 เจมส์ บอนด์ ที่มาถ่ายทำในประเทศไทย มีบางฉากที่ขับรถเลี้ยวจากที่นึงไปอีกที่นึงคือ เราดูแล้วรู้เลยว่าปลอม มันจะเลี้ยวจากแยกนั้นไปแยกนี้ได้ยังไง

หนีตามกาลิเลโอ
ต่าย ชุติมาอยู่ในช่วงรุ่งเรืองของการแสดง และเธอก็ได้คบกับพิธา หัวหน้าพรรคก้าวไกล อันนี้ถือเป็นเกล็ดความรู้เลย

รัก 7 ปี ดี 7 หน
ผมไม่เคยได้ยินชื่อเรื่องนี้เลยครับ โปรโมตไม่ดีมั้ง

Mary is happy, Mary is happy
มันมีเรื่องนี้ด้วยเหรอครับ


ตอนนี้ที่น่าจะเป็นประเด็นใหญ่ก็ Squid Game นี่แหละครับ คุณชีริวน่าจะทำแยกเฉพาะออกมาเลยนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:18:36:17 น.  

 
หนีตามกาลิเลโอได้ดูครับ ช่วงนั้นเพิ่งไปเที่ยวอิตาลีมาด้วย เลยยังอินอยู่ ได้ดูหนีตามกาลิเลโอเหมือนกับได้กลับไปเที่ยวอิตาลีอีกครั้งเพราะชอบมากๆ


ผู้กำกับเรื่องนี้เป็นน้องสาวของ Legal Advisor ที่เคยทำงานด้วย จำชื่อได้แม่นเพราะชื่อเก๋ไกร๋ทั้งสองคน Legal Advisor ชื่อ ชนม์ชนัมม์ น้องสาวที่เป็นผู้กำกับชื่อ เช่นชนนี


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:20:54:16 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ในจำนวนนี้ Season change เป็นเรื่องที่ดูแล้วชอบมากครับ รู้สึกคล้อยตามและลุ้นไปกับชีวิตรักในรั้วโรงเรียน เคยได้อ่านวิจารณ์จากที่ไหนสักที่ เค้าว่าอารมณ์ของหนังเรื่องนี้เหมือนการ์ตูนอาดาจิ ผมก็มาคิดตามนะ อืม มันก็มีบางมุมที่ได้มู้ดแบบนั้น อาจจะเพราะผกก. ชอบอ่าน และอาจเพราะพล็อตรักในรั้วโรงเรียนด้วยมั้งครับ

เพื่อนสนิท นี่ก็ได้ดูครับ ทีแรกไม่ได้ดูในโรงเพราะผมเป็นพวกอันไหนฮิต อันไหนนิยม จะต่อต้านเล็กๆ 555 แต่ก็ได้ซื้อดีวีดีมาดูที่บ้านครับ จำได้ว่าแผ่นเค้ามีแบบกดเลือกภาษานู่นนี่ด้วยหรือไงนี่แหละ จำไม่ได้แล้ว

ส่วนเรื่องที่เหลือผมยังไม่เคยดูเลย ขนาด รถไฟฟ้ามาหานะเธอ มาฉายทีวีซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็ยังไม่เคยดูเลยนะครับ อิอิ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ
ประวัติศาสตร์ฮิตไทต์หาอ่านได้ค่อนข้างยาก ขนาดในเรื่องคำสาปฟาโรห์ กับ ตะวันรัก ฮิตไทต์เหมือนกัน แต่เครื่องแต่งกายคนละเรื่องเลยครับ นี่ก็อยากรู้ว่าอันไหนก่อนหลัง

เรื่องห้องน้ำ สมัยนั้นก็คงมีกลิ่นมาดามหอมชื่นใจทุกครัวเรือนแน่เลย แต่คิดว่า เค้าต้องมีเคล็ดลับบางอย่างในการกำจัดกลิ่นนะครับ อันนี้ต้องค้นต่อโดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 11 ตุลาคม 2564 เวลา:22:55:19 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:6:04:46 น.  

 
แวะมาอ่าน
แวะมาดหวต
แวะมากด BEST ให้แล้วล่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:6:59:53 น.  

 
หนังข้างบน หลายเรื่องเคยได้ยินชื่อ เนื้อเรื่องการสร้าง การ
แต่งกายเป็นธรรมชาติ แบบนี้น่าดู

มากกว่า แหะ ๆ หนังไทย
เรื่องอื่น ผมทรงสูงใส่ กระโปรง รองเท้าซ้นสูงเดิน กลางป่า

แหม.. จะว่าปากจัดก็ไม่เป็นไร.. เมิงอยากแต่งตัวสวย ก็แต่งไปซิวะ ทำไมต้องให้นักแสดงเขาแต่งด้วย ไม่สมจริงเลย

...
ว่าแต่ว่า มีดูในช่องต่าง ๆ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:7:13:25 น.  

 
อ้าว กดผิด เขียนต่อ .. ขี้เกียจไปดูในโรงหนังนะครับคุณชีริว


เมื่อวันก่อนดูในช่องไรจำไม่ได้แล้ว เรื่อง มหาลัยเหมืองแร่
สมจริงมาก

...

เรื่องคอมพิวเตอร์ผมเป็นคนขี้เกียจทำอะไ-รซ้ำ ๆ เลยทดลอง
ทำดู คิดอะไรแปลก ๆ

เมื่อก่อนใช้แบบแผ่น ดิสต์เก็บข้อมูล เมื่อวานขึ้นไปเก็บของ
ทำความสะอาดห้องเก็บเอกสารบัญชีลูกค้า เห็นดิสเก็ต
แผ่นเล็กแข็ง อยู่ 1 กาละมัง ส่วนใหญ่จะเก็บไว้บริษัท ละ 2 แผ่น.. ไม่ใช่ลูกค้าประจำหมดนะครับ ถ้าเป็นหมดก็รวยไม่รู้เรื่อง บางส่วนผมก๊อบข้อมููลมา วิเคราะห์กิจการให้เขา
หรือวางรูปแบบ พอเสร็จดูแล 3 เดือนให้เขาทำต่อเป็นอันเสร็จ

ดิสต์แผ่นใหญ่สีดำ เหมือนดิสต์เล็ก แต่บางกว่าเป็นพลาสติก
หุ้ม ข้างในก็เป็นแผ่นบางหมุนได้แบบเล็ก ผมทิ้งไปหมดเมื่อ
ปี 2536 มั้ง.. เพราะคอมฯ เริ่มมีฮาร์ดดิสแล้ว


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:7:19:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าคร้าคุณชีริว
คร้าบบบบบผม !


โดย: Tui Laksi วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:7:57:29 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

อิอิ ช่วงนี้ ตั้งแต่ที่เธอสอนเรื่องให้เขียนทิ้งไว้ที่ notepad แล้ว
รู้สึกเขียนล่วงหน้าได้ ประกอบกับช่วงนี้ไม่มีโอกาสไปเที่ยวไหนเลย
จึงมีเวลาเขียนได้มากขึ้น จ้ะ
ขอบใจนะที่มาอ่าน เม้นท์ และให้กำลังใจทันที อิอิ

ถามครูว่า ตอนเลือกข้อความที่ชื่นชอบ ครูต้องกลับมาอ่านใหม่
อีกรอบไหม ไม่จ้ะ อนที่ครูอ่านคู่กรรม อ่านถึงข้อความที่ครูชอบ
ครูก็จะจดเอาไว้เลย แต่การอ่านจะช้ากว่าการอ่านปรกติทั่วไปที่จะ
อ่านแบบเอาใจความอย่างเดียว จ้ะโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:9:26:31 น.  

 
จากที่บล็อก

จำได้ว่า ผกก อีกคนในเรื่องหนีตามกาลิเลโอเป็นผู้หญิงครับ ชื่อ คุณเช่นชนนี เอ ... หรือว่าจำผิด อิอิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:10:04:06 น.  

 
จากบล๊อก
ตอนก่อนโควิด นี่ผมไม่ดูหนังไทยค่ายอื่นเลย นอกจาก จอมขมังค์เวทย์ 5555 ใบเฟิร์น เล่นฮาผมก็ว่าน่ารัก 5555 คนจะรัก เล่นอะไรผมก็รัก
ร่างทรงไม่ได้ขนาดนั้นน่ะครับ แต่ดูตอนเที่ยงๆ ก็ดี เมื่อคืนผมยังนอนคิดเรื่องมันอยู่เลย ไม่กลัวนะ แต่ภาพติดหัว

รถไฮบริดที่เกียร์ N ไม่ได้นี่ พรีอุสแน่นอน ที่ทำงานผมมีคันนึง ต้องเดินขอโทษเพื่อนไปทั้งแถบ เพราะจอดขวางแล้วเกียร์ N ไม่ได้ รถแฟนผมเป็น CHR ครับ เกียร์ N ได้ แต่นั่นแหละติดแค่ไม่แรง จริงๆ nature กับไม่เหมาะกับการขับรถไฮบริดด้วย เพราะผมจะเป็นคนเหยียบไหล ๆ ไฮบริดมันต้องเหยียบแล้วปล่อย เลี้ยงๆ อะไรงี้ ผมขับไม่ได้ แฟนบอก แบตไฮบริดนี่เต็มเลยนะ ใช้แต่น้ำมัน 5555555555555

Cocoa cart แนะนำ original เลยครับ ไม่ต้อง dark ก็ได้ เข้มๆ คอโกโก้ต้องชอบแต่ไอ่ส้มนี่ไม่ไหว...รู้สึกเหมือนอ้วกเด็ก.... ผมเป็นคนไม่ค่อยดื่มกาแฟ กินแล้วชอบปวดท้อง ใจสั่น เวียนหัว ไปกันใหญ่
อยู่กับหลานยังไงให้ยกมือไหว้ 555555555 นั่นดิครับ ผมละสงสาร ไหว้ๆจะให้พาไปหาแม่ บอกให้นั่งรอก่อนนะคะ หลานก็ โน โน โน้วววว

ที่แผนกผมซีเรียสกับสุขภาพมาก คุณ VP ไม่ชอบให้อ้วน แล้วเป็นแผนกที่มีแต่ผู้ชาย เค้าก็บอกว่าเป้นผู้ชายต้องแข็งแรง แต่ส่งไปทำงาน over night ที 2-3 วันก็ไม่ไหวป่ะครับนาย


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:11:56:38 น.  

 
Seanson Change ชอบมากเหมือนกันครับ นางเอกน่ารัก มันลงตัวดีนะ
เพื่อนสนิท นี่ดูไปหลายรอบเลยครับ ผมคนนึงละที่ตามรอยจากหนังเรื่องนี้ ไปมาหมดทุกที่แล้ว 555 ทั้ง มช. ไปฝึกงานพอดีครับ
เกาะพะงัน ไปเที่ยว แล้วไปเจอบ้านหลังนั้นพอดี
นั่งรถไฟกลับสุราษฏร์ฯ บ้านเกิดพอดีครับ 555 ผมไปไปรษณียร์สุราษฏร์ฯ ด้วย บ้าขนาดหนัก
หนีตามกาลิเลโอ ยังไม่ได้ดู
รัก 7 ปี ดี 7 หน ยังไม่ได้ดู
แมรี่ ยังไม่ได้ดู เห็นนักวิจารณ์ว่าเรื่องนี้ดีมาก ผมกลัวดูไม่รู้เรื่อง


โดย: The Kop Civil วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:14:29:29 น.  

 
เดี่ยวกลับไปดูเพื่อนสนิทอีกสักรอบมั่งดีกว่า


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:16:59:09 น.  

 
จากบล็อก
สุธีรมานคัพต้นกำเนิดจากอินโดนีเซียเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 12 ตุลาคม 2564 เวลา:17:41:32 น.  

 
ขอโหวตและขอบคุณก่อนค่ะน้องชีริว


โดย: Sweet_pills วันที่: 14 ตุลาคม 2564 เวลา:0:19:31 น.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 14 ตุลาคม 2564 เวลา:3:50:14 น.  

 
ไม่ได้ดูสักเรื่องเลยค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 14 ตุลาคม 2564 เวลา:8:33:19 น.  

 
น่าดูทุกเรื่องเลย รู้สึกว่าบางเรื่องทำไมเราพลาดไป
แต่ "รัก 7 ปี ดี 7 หน (2555)" เมื่อ 2 ปีก่อน ดูซ้ำไปซ้ำมา
อาจเป็นเพราะช่วงนั้นกำลังอินกับการวิ่ง
ส่วน"หนีตามกาลิเลโอ (2552)" แค่ได้ยินชื่อเรื่องก็อยากดูแล้วครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 14 ตุลาคม 2564 เวลา:18:51:49 น.  

 
มาคิดอีกที อ้าวมี้เคยดูเรื่อง เพื่อนสนิท จำได้เพราะชื่อนางเอกน่ารัก....


โดย: kae+aoe วันที่: 15 ตุลาคม 2564 เวลา:8:48:19 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ

คุณซีริวสบายดีนะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 15 ตุลาคม 2564 เวลา:12:59:40 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับ


โดย: **mp5** วันที่: 16 ตุลาคม 2564 เวลา:14:59:38 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว
โห ไม่น่าเชื่ออะว่าดูเกือบหมด ขาดเรื่องล่างสุดเรื่องเดียวไม่เคยได้ยินไปอยู่ไหนมาไม่รู้ >//<
season change ดูหลังเพื่อนสนิทค่ะ ชอบนะ แนวดนตรี ตอนนั้นชอบต่ายชุติมากว่าอีกคนค่ะ ยิ้มน่ารักมากเลย บอลก็น่ารัก เด็กน้อย ตอนนี้อวบไปซะละ อิอิ
เพื่อนสนิทไม่อยากจะเหลาเลย ชอบมากกกกกก กไก่ล้านตัวค่ะ 55
เรื่องนี้ทำให้อินเพราะว่าตอนเด็กอยู่เชียงใหม่ด้วยค่ะ เริื่องเดินจากมช.ไปสถานีรถไฟนี่แบบว่าอเมซิ่งไข่ย้อยมากจริงๆ นะ มช.อยู่ตีนดอยสุเทพอะ แล้วไปสถานีรถไฟแถวทุ่งโฮเต็ล ทางไปสันกำแพงอะ ไกลมากนะเอาจริง 55
ิคิดว่าฉากวาดรูปกับฉากสารภาพรักกันนี่น่าจะถ่ายแถวสวนรุกขชาติใกล่้ๆมชแน่เลย คล้ายๆค่ะ
เรื่องนี้จริงๆ แล้วไม่ต้องมีภาคสองดีแล้วค่ะ เพราะนิยายภาคสองดิบมาก นิยายสะท้อนชีวิตคนจริงๆ ไม่ได้น่ารักหรือปล่อยให้เราคิดแบบภาคแรกเลย จบแบบนั้นดีแล้วเนอะ
ส่วนหนีตามกาลิเลโอ ก็เฉยๆค่ะ ไม่แปลกที่หนังจะเก็บได้น้อย เพราะตอนดูก็ไมได้ว้้าวมาก ดูได้ ชอบรักเจ็ดปีดีเจ็ดหนมากกว่า สู่ขวัญกับนิชคุณดูไงก็ไม่เข้ากันแต่เล่นได้น่ารักดีค่ะ
เรื่องล่างสุดไม่เคยดูจดๆ เอาไว้เผื่อเจอจะดูบ้างค่ะ ชอบเต๋อ นี่ว่าดูเต๋อเล่นทุกเรื่องอยู่นะคะเนี่ย
ชอบgthทำหนังแบบแฟนฉัน หรือไม่ก็รักแห่งสยามก็ชอบ แล้วที่ดูไม่นานก็แฟนเดย์ก็สนุกดี
ว่าไปเน็ตฟลิกซ์มีให้ดูเยอะอยู่นะคะ แต่เวลานี่แหละทำให้พลาดไปเยอะ ไม่ค่อยว่าง
ไม่ได้เข้าบล็อกอาทิตย์กว่ามัวปิดต้นฉบับค่ะ ตอนนี้ค่อยว่างแล้ว กลับมาบล็อกต่อ เย้ๆ
ขอบคุณคุณชีริวมากค่า


โดย: lovereason วันที่: 16 ตุลาคม 2564 เวลา:15:23:48 น.  

 
ทั้งห้าเรื่องนี้ทั้งที่ดังแต่ไม่เคยดูเลยค่ะน้องชีริว
อ่านรีวิวแล้วน่าดูมาก

"สิ่งที่ดีงามของพาร์ทนี้คือความน่ารักของน้องปันปัน..."
อ่ะ งั้นเรื่องแรกเริ่มดูเรื่องรัก 7 ปี ดี 7 หน ก่อนละกัน

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 18 ตุลาคม 2564 เวลา:15:08:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า
ช็อคโกแลต
Slam Dunk
ถนนตะพาบ#318
พิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณ


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.