Group Blog
 
<<
กันยายน 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
11 กันยายน 2564
 
All Blogs
 

หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (1)


พอมี Netflix ก็ได้มีโอกาสย้อนกลับไปดูหลายเรื่องที่พลาดไป สนุกบ้าง ห่วยบ้าง แต่ถ้าห่วยแบบสุดๆ คงดูไม่จบและไม่ได้เอามาเขียนบล็อกต่อ สุดสัปดาห์นี้ขอรีวิวสารพัดหนังไทยที่ได้ดูในช่วงไตรมาส 3 ที่่ผ่านมานะครับ รวมเอาเรื่องที่อยากเม้ามอย แต่ไม่ได้ลงรายละเอียดมากขนาดที่จะสร้างเป็นเอ็นทรี่ต่างหากได้

**เรียงตามลำดับดูก่อนไปหลัง ไม่เกี่ยวกับความเก่าหรือความชอบตัวหนังแต่อย่างใด

**สปอยล์ทุกเรื่องเท่าที่สบโอกาส


 
โกสต์แล็บ..ฉีกกฎทดลองผี (2564)

หนัง GDH เรื่องแรกที่ทำลง netflix โดยเฉพาะ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับหมอหนุ่มสองคนที่ต้องการพิสูจน์ว่าผีมีจริง โดยไม่ต้องเอาลิ้นเลียแบบนายประเสริฐ เปิดมาก็เจอวิธีการตั้งสมมุติฐานและการออกแบบการทดลองที่เด็กสายวิทย์มาดูแล้วต้องส่ายหน้า กลางเรื่องเพื่อนอาสาตายเพื่อเอาตัวเองเป็นผีทดลอง แบบไม่รู้ไปเอาความเชื่อมั่นมาจากไหนว่าจะกลับมาเป็นผีได้จริง และปิดท้ายเรื่องด้วยผีเพื่อนที่หวงเมียจนสำแดงพลังออกมาแบบผู้ใช้แสตนด์ มีการตั้งเงื่อนไขการใช้พลังและระยะทำการพร้อมสรรพ นี่มันผู้ใช้แสตนด์ชัดๆ!! ดูไปก็ชวนให้เอ๊ะ อ๊ะ เฮ้ย อ้อ เอิ่ม ไปทั้งเรื่อง แต่นักแสดงนำทั้งต่อ ธนภพ และไอซ์ พาริส สอบผ่านฉลุยด้วยฝีมือล้วนๆ

เรื่องนี้ให้ข้อคิดชวนอบอุ่นใจคือการมีชีวิตอยู่ทำให้เรามีโอกาสทำอะไรได้อีกมาก และชีวิตไม่ใช่ของเราคนเดียว ยังมีคนอื่นร่วมแบกรับมันอยู่ด้วย เหมือนดู Flatliners เวอร์ชั่นนักศึกษาดรอปเรียน ลืมฟังอาจารย์สอนว่าถ้าการทดลองล้มเหลวยูรีเซ็ตชีวิตกลับมาไม่ได้นะเว้ย 141

319 319 319

 


Low Season สุขสันต์วันโสด (2563)

หนังของสหมงคลฟิล์มนำแสดงโดยมาริโอ้ เมาเร่อ และพลอยไพลิน ตั้งประภาพร เนื้อเรื่องเกี่ยวกับสาวที่ถูกหนุ่มทิ้ง เลยไปโรมอะโลนจนไปได้แฟนใหม่ที่โฮมสเตย์ พล็อตเรื่องธรรมดาสุดชีวิต แต่เพิ่มชูรสด้วยการให้นางเอกเห็นผี เลยถูกแฟนเก่าทิ้งเพราะเห็นผีนี่แหละ แต่หนังก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์ของการเป็นคนเห็นผีของนางเอกสักเท่าไหร่ แค่มีผีโผล่มาให้ตกใจเป็นครั้งๆ กันคนดูหลับคาโรง อันที่จริงคาดหวังว่าจะมีขยายเรื่องให้คนตายไปแล้วมาบอกข้อความสำคัญที่มีผลต่อจุดหักเหของเรื่องอะไรงี้ก็ไม่มี ผีที่มีบทมากที่สุดคือผีเปิ้ลนาคร ออกมาอวดว่าทุ่งนาสวย พี่จะใส่เข้ามาในเรื่องทำไมครับ?

การรวมตัวของคนหนีชีวิตพังๆ มาเอ้าติ้งที่โฮมสเตย์นี้เอาเค้าโครงมาจากเรื่องจริง แต่ก็เป็นกลุ่มก๊วนที่พบเห็นได้ทั่วไปตามป่า ดอย สะพาน หอพักริมบ่อน้ำร้อน และท่อคอนกรีตในสวนสาธารณะ แล้วหนังก็ไม่ได้ใส่มิติให้ตัวละครอื่นๆในก๊วนให้น่าสนใจติดตามเท่าไหร่ ส่วนที่ชอบคือฉากของหนังบนป่าเขาชุ่มฝนที่ชวนให้สดชื่นและเพลงประกอบของเทียนไขและวานิชดีมาก ทั้งเพลง "หนีห่าง" และ "ภาพฝันในจักรวาล" หนังชวนให้ออกเดินทางมากๆ ไม่ควรดูช่วงล็อคดาวน์แบบนี้

391 391 391

 


Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย (2564)

หนังเน็ตฟลิกซ์ผลิตโดยเด็ก ม.กรุงเทพ คาดหวังคุณภาพแบบค่ายใหญ่ๆไม่ได้อยู่แล้วนะครับ แต่ถึงกระนั้นมันก็แย่จริงๆ (อ้าว) เนื้อเรื่องเกี่ยวกับโปรเจ็คต์ลับที่รับสมัครหนูทดลองมาฝังไมโครชิพ ซึ่งหากตื่นอยู่จะสกัดเอาสารคิวราโทนินออกมาจากสมอง แต่ถ้าหลับจะต้องตาย หากทำสำเร็จจะได้เงินก้อนโต และการทดลองสเตจต่อไปจะได้เงินสูงขึ้น แต่ก็จะต้องถ่างตาตื่นนานขึ้นไปเรื่อยๆ

ตัวละครหลักมีสี่ตัว นางเอกเด็กเรียน พระเอกขาเที่ยว เพื่อนสาวเน็ตไอดอล และหนุ่มเนิร์ด คัดนักแสดงเอาตามมีตามเกิด โดยเฉพาะนังซินที่ซิ้มโบ๊ะขนาดนี้เป็นเน็ตไอดอลเหรอฟะ? ที่จริงน้องเฟิร์น ศุภนารี เป็นคนสวยเก๋มีสไตล์ แต่หนังไม่ได้ดึงเสน่ห์เธอออกมาเลยจบแค่ซิ้มโบ๊ะ แม้จะมีเงื่อนไขเฉียดตายให้ตัวละครได้สัมผัสตลอดทั้งเรื่อง แต่หนังก็ไม่ได้ตื่นเต้นหวาดเสียวอะไร มีซีนที่ต้องแสดงอารมณ์เยอะ แต่ทุกคนใส่กันได้เบามากเหมือนกลัวคนดูตื่น ช่วงหลังเฉลยออกมาว่าครูหมออยู่เบื้องหลังโปรเจ็คต์และต้องการสารคิวราโทนินไปปลุกชีพคนรัก ไคลแมกซ์ของหนังจึงเป็นการตบตีกับป้าแก่ในห้องแล็บ

126 126

 


สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก (2553)

(ทำไมอยู่ๆก็ดิ่งมาหนังเก๊าเก่าซะยังงั้น) เริ่มไล่เก็บหนังเก่าๆ ดังๆ จะได้ไปคุยกันคนอื่นรู้เรื่อง เรื่องนี้เป็นหนังแจ้งเกิดของใบเฟิร์น พิมพ์ชนก เนื้อเรื่องเกี่ยวกับเด็กขี้เหร่คนนึงที่หลงรักรุ่นพี่จนพยายามทำให้ตัวเองสวยขึ้น เรียนเก่งขึ้น โดดเด่นขึ้น เผื่อรุ่นพี่จะหันมามองบ้าง ดำเนินเรื่องไปสักพักก็แปลกใจที่จู่ๆ เปลี่ยนนางเอก ยัยคนขี้เหร่เมื่อต้นเรื่องหายไป?? เอ้า! นางเอกสวยขึ้นนี่เอง... แต่ดูการอัพเกรดนางเอกแล้วเหมือนบินไปศัลยกรรมเกาหลีมากกว่าขัดผิวจัดฟันตามเนื้อเรื่องนะ ต้นเรื่องก็แต่งน้องใบเฟิร์นซะเห่ยเกิน หนังขับเคลื่อนด้วยความรักคนที่หน้าตาแบบไม่มีอะไรซับซ้อน และโฟกัสพระเอก-นางเอกจนไม่สนใจสภาพแวดล้อม นางเอกจะหักอกตัวประกอบกี่คนแบบไหนก็ไม่ใช่เรื่องที่หนังให้ความสำคัญ เพราะมันอยู่นอกสโคปที่หนังสนใจจิงจิง และบทครูของตุ๊กกี้คือน่ารำคาญ

อย่างไรก็ดี~ ฉากเฉลยความจริงท้ายเรื่องว่าแท้จริงแล้วพระเอกแอบชอบนางเอกตั้งแต่ยังขี้เหร่ และบันทึกเรื่องราวต่างๆ เฉลยการกระทำที่ผ่านมาที่เอาใจใส่แต่ไม่ได้สารภาพรักออกไป ก็แสนอบอุ่นหัวใจและยิ่งเปิดเพลง "สักวันหนึ่ง" คลอนี่คือลงตัวมาก แต่เพลงนี้ไม่ใช่ออริของหนังเรื่องนี้นะ เป็นเพลงประกอบละครใยสเน่หา ...เนื้อเรื่องดำเนินและจบลงไปอย่างน้ำเน่าบริสุทธิ์เมื่อพระเอกและนางเอกครองโสดนับสิบปี ก่อนจะกลับมาพบกันอีกครั้งเพื่อประกาศรักออกรายการโทรทัศน์ ท่ามกลางเพื่อนๆ ในห้องส่งที่เวลาผ่านไปนับสิบปีก็โตขึ้นเหมือนเอาเด็ก ม.ต้นมาสวมวิกให้ดูป้าเฉยๆ

119 119 119

 


พรจากฟ้า (2559)

หนังที่นำเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวง ร.9 มาเรียบเรียงเป็นเรื่องราว 3 ตอน ที่เชื่อมโยงกันนิดหน่อย คือ ยามเย็น, Still on My Mind และ พรปีใหม่ เป็น 3 เรื่อง 3 คู่ 3 อารมณ์ ตั้งแต่รักกุ๊กกิ๊ก ดราม่า ยันฮาระเบิดระเบ้อ ทุกเรื่องมีข้อดีช้อเสียกันไปคนละแบบ เรื่องแรก (นาย ณภัทร-วี วิโอเล็ต) ขัดใจความง่ายในการลงเอยของคู่พระ-นาง นางเอกผิดหวังกับผู้ชายหลายใจแต่ก็หันมารักผู้ชายคนใหม่ที่โคตรหลายใจยิ่งกว่า แต่การแสดงบอดี้เพอร์คัสชั่นของวีคือดีย์ เรื่องสอง (ซันนี่-มิว นิษฐา) ชอบการแสดงของคุณพ่ออัลไซเมอร์และความดราม่าจุกอกคั่นอารมณ์ แต่ขัดใจอาการคุณพ่อที่บางทีไม่แน่ใจว่าลุงแกอัลไซเมอร์หรือประสาทหลอน เรื่องสาม (เต๋อ ฉันทวิชช์-หนูนา หนึ่งธิดา) ชอบเคมีพระ-นาง ที่คุ้นเคยกันมาตั้งแต่กวนมึนโฮ แต่เนื้อเรื่องโคตรเพ้อเจ้อที่สุด กับแกนเรื่องที่พระเอกต้องการตั้งวงดนตรีในที่ทำงาน แบบไม่สนใจคนทำโอทีชั้นอื่น ไม่สนใจเสียงเจ้านายห้ามปราม ไม่สนใจงบการเงินบริษัท และกระทั่งไปลากหลวงพี่ให้สึกมาเป็นมือกลองเพราะวงขาดคน ไม่รู้จัดว่าเป็นตลกเบาสมองหรือตลกอำมหิต

เทียบกับเรื่องอื่นของ GDH แล้วถือว่าเรื่องนี้ทำรายได้ค่อนข้างต่ำ (43 ล้านบาท) เพราะหนังเข้าโรงไม่นานก็ออกฉายทางฟรีทีวีตอนปีใหม่เป็นของขวัญให้คนไทย และเน้นการไว้อาลัยเมื่อในหลวงสวรรคตในช่วงที่หนังกำลังจะออกฉายพอดี

86 86

 


ช่วงนี้ยังคงทยอยดูหนังเก่าอยู่เรื่อยๆ เรื่องที่มีประเด็นให้เม้าเยอะๆ คงทำเป็นเอ็นทรี่ต่างหาก เหมือนอันก่อนๆ เรื่องที่ห่วยหนักขนาดที่ควรแกล้งลืมก็คงจะข้ามไป ส่วนเรื่องที่อยากพูดถึงนิดหน่อยคงไว้ดูสะสมได้อีกหลายๆ เรื่องค่อยเอามาเทพรวดแบบนี้อีกรอบนะครับ


 
 

Create Date : 11 กันยายน 2564
46 comments
Last Update : 13 กันยายน 2564 21:10:51 น.
Counter : 972 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณเริงฤดีนะ, คุณzungzaa, คุณtuk-tuk@korat, คุณThe Kop Civil, คุณtoor36, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณcomicclubs, คุณกะว่าก๋า, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณnonnoiGiwGiw, คุณhaiku, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณlovereason, คุณSertPhoto, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณสองแผ่นดิน, คุณmultiple, คุณSweet_pills, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณInsignia_Museum, คุณkae+aoe, คุณTui Laksi, คุณmariabamboo, คุณ**mp5**, คุณRinsa Yoyolive, คุณที่เห็นและเป็นมา

 

ตอนนี้ติดช่องตามติดชีวิตแม่บ้านเกาหลีกับญี่ปุ่นมากครับ ทำอาหารกันสนุกเชียวครับ อิอิ

 

โดย: ทนายอ้วน 11 กันยายน 2564 10:08:31 น.  

 


วันนี้ว่าจะหาหนังรำลึก 20 ปี
เหตุการณ์ 911 ดูค่ะ


Ghost Lab ชอบ 2 ตัวเอกค่ะ
Deep น่าสนใจนะคะ

สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก
ดูหลายต่อหลายรอบ..เพลินไป
ทั้งมาริโอ้ และ ใบเฟิร์น

ได้ดูพรจากฟ้าในโรงค่ะ
ชอบๆๆ

 

โดย: เริงฤดีนะ 11 กันยายน 2564 12:03:14 น.  

 

ช่วงWFH การดูหนัง ดูทีวีน่าจะเป็นอะไรที่ได้ทำมากที่สุดกลับกลายเป็นว่าแทบไม่ได้ดูหนังเลย

จากบล็อกเรียนเลขที่นี่หินมาก ยังคิดอยู่เลยว่าคิดผิดหรือเปล่าที่เข้ามา แต่อย่างว่าทุกอย่างขึ้นกับประสบการณ์การเรียนรู้ ไม่ได้ลองด้วยตนเองก็ไม่รู้

 

โดย: zungzaa 11 กันยายน 2564 13:00:25 น.  

 

สิ่งเล็ก ๆ ดูสองรอบเชียวนะ
เพราะจำเนื้อเรื่องตอนรอบแรกไม่ได้ค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 11 กันยายน 2564 13:12:04 น.  

 

ผมยังไม่ได้ดูโกสต์แล็บ กับ Deep ที่เหลือดูหมดแล้วเหมือนกันครับ
Low Season ก่อนดูไม่ได้คาดหวังเท่าไหร่ หลังดู ชอบมาก ชอบวิวทิวทัศน์กับเพลง คือ อยากไปเที่ยวที่เชียงดาวเลย เคยไปมาเมื่อตอนฝึกงานปี 37 แต่มันไม่สวยแบบนี้ กับเพลงภาพฝันในจักรวาลนี่ฟังทุกวันเลย
สิ่งเล็ก ๆ ดูไปเมื่อหลายปีก่อน กลับมาดูหลังจากใบเฟิร์นดังแล้ว ก็ยังชอบอยู่นะ
พรจากฟ้า ผมดูในโรงมาก็ชอบเหมือนกันนะครับ แต่ไม่ถึงกับร้องว้าว เห็นด้วยว่ารายได้ค่อนข้างต่ำเกินไปถ้าเทียบกับเรื่องอื่นของ GDH

 

โดย: The Kop Civil 11 กันยายน 2564 14:25:45 น.  

 

โกสต์แล็บ ถ้าผมจำไม่ผิดช่วงเดือนมีนาคม โปรโมทกันมาก มากจนรำคาญเลย แต่ผมไม่ได้ดู

Low Season ผมมานั่งคิดว่าบางครั้งการรวมตัวของคนหนีชีวิตพังๆ ถ้าพวกเขาเกิดคิดลบแล้วชวนกันฆ่าตัวตาย แบบที่ญี่ปุ่นชอบทำ แบบนั้นจะอันตรายมาก เพราะจะไม่มีใครห้ามกันได้เลย แต่ถ้าเป็นลักษณะช่วยกันหาทางออกก็จะเป็นผลดีกับทุกฝ่าย

Deep โปรเจกต์ลับ หลับ เป็น ตาย เจอคุณชีริวใส่ซะเละเลย ผมชอบพล็อตหักมุมแต่เรื่องนี้หักแล้วเละ (ผมรู้สึกแบบนั้น)

สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก คนชอบกันเยอะนะครับ ถ้าจำไม่ผิด เรื่องนี้ดังไปถึงจีนด้วย คนชอบกันมากเลย

พรจากฟ้า การกระทำของตัวละครในเรื่องมันเกินไปนะ แต่คนไทยไม่ค่อยคิดมากเรื่องนี้เท่าไหร่มั้ง คิดมากเรื่องชฎามากกว่า

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 11 กันยายน 2564 14:45:37 น.  

 

น่าสนใจ เรื่อง อะไรหว่า 555 ที่คุณใบเฟิร์นแสดง ดูเด๋อ
แล้วก็สวยขึ้นมากมาย

ปัจจุบันน่าจะรับงานโฆษณามากคนหนึ่งในไทย สวยขึ้นมาก ๆ

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 11 กันยายน 2564 17:41:47 น.  

 

เคยดูหนังเรื่องสิ่งเล็กเล็ก แล้วชอบมาก สั่งจองเสื้อจากห้องเฉลิมไทย พันทิป ที่ทำขึ้นสำหรับแฟนคลับหนังเรื่องนี้ด้วย เสื้อสวยดี

หนังเรื่องพรจากฟ้า ชอบการแสดงบอดี้เพอร์คัสชั่นเหมือนกัน

ส่วนเรื่องอื่น ๆ ยังไม่เคยดู แต่โกสต์แล็บโปรโมทหนักเหมือนกันนะ ข้อคิดที่เขียนให้อ่าน คือจริงเลย ชีวิตไม่ใช่ของเราคนเดียว

สุขสันต์วันโสด ชื่อเหมือนหนังรักอกหักเศร้า ๆ ไม่คิดว่าจะมีผีด้วย

ส่วน Deep ถ้านักแสดง แสดงอารมณ์กันได้ดีกว่านี้ ใส่กันเต็มที่ คุณชีริวคงไม่หลับเป็นตายเนอะ

 

โดย: comicclubs 11 กันยายน 2564 18:14:48 น.  

 

พี่ก๋าก็นั่งดู Netflix เยอะมากครับ
เมื่อคืนเพิ่งดู Kate จบไป เหมือน John Wick ภาคผู้หญิง

หนังไทยพี่ก๋าไม่ได้ดูเลย
เลยไม่รู้จักสกัเรื่องที่น้องชีริวดู

ช่วงนี้พี่ก๋าชอบดูซีรี่ย์
ทีเ่กี่ยวกับพ่อค้ายา และ ฆาตกรต่อเนื่องครับ
ดูแล้วสนุกดีปล. พี่ก๋าก็เจอปัญหาเดียวกันเลย
ก้านทางมะพร้าวชอบหลุด
ต้องซื้อเจ้าที่ไว้ใจ คุณภาพดีหน่อย
ไม่งั้นกวาดได้แป๊บเดียวก็ต้องทิ้งครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 11 กันยายน 2564 18:38:20 น.  

 

จากบล็อก
ลด 6 กก. ผมใช้เวลา 2 เดือนนะครับ พอดีเพิ่งถอยเครื่องชั่งน้ำหนักอันใหม่มาด้วยครับ

 

โดย: The Kop Civil 11 กันยายน 2564 20:12:58 น.  

 

จากที่บล็อก

เคยไปกินหลายครั้ง แต่ละครั้งหน้าตาไม่ค่อยเหมือนกันครับ แต่หลักๆคือซอสเหมือนเดิมแต่ผักที่ใส่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ลองมาอ่านในเวบของทางร้านก็เน้นที่ซอสครับ แต่ผัดไม่ได้บอกว่าต้องใส่อะไรบ้างก็เลยใส่ผักให้คล้ายๆกับทางร้านครับ


ขอบคุณสำหรับกำลังใจให้บล็อก 3 F - บะหมี่พิชัยญาติ ด้วยครับ

 

โดย: ทนายอ้วน 11 กันยายน 2564 20:28:12 น.  

 

สวัสดีครับคุณชีริว

ชอบข้อคิดจาก Ghost Lab ที่ว่า "ชีวิตไม่ใช่ของเราคนเดียว ยังมีคนอื่นร่วมแบกรับมันอยู่ด้วย" เพราะบางครั้งการใช้ชีวิตอย่างสุดโต่งของคนๆ หนึ่งมันอาจเป็นการเดือดร้อนบางคนอยู่ก็เป็นได้

เรื่องที่คุณชีริวรวบรวมมาคราวนี้ผมได้ดูไป2เรื่องเอง คือ สิ่งเล็กๆ กับพรจากฟ้า ครับ

เวลาเข้ามาอ่านรีวิวบล็อกนี้ เอนทรี่ที่เป็นเรื่องเดี่ยวๆ คุณชีริวก็มีรายละเอียดมากๆ พอเป็นแนวรวมฮิตแบบคราวนี้ก็รีวิวได้ไม่เยิ่นเย้อใจความครบ อ่านแล้วเก็ต ชอบเหมือนกันครับ

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ
ผมเองยิ่งอายุเพิ่มขึ้นก็หันหาแนวslice of life เพิ่มมากขึ้น ลดความแฟนตาซีลง(แต่ยังไม่ทิ้ง) คงเพราะเบื่อการโลดโผนมั้งครับ 55

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 11 กันยายน 2564 22:48:05 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 12 กันยายน 2564 7:04:15 น.  

 

เรื่องสุขสันต์วันโสดเนี่ยได้ดู
ในโรง เป็นเรื่องที่ชอบมากจ้า

 

โดย: หอมกร 12 กันยายน 2564 7:35:21 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณชีริว
ในบรรดาลิสต์หนังที่รีวิวได้ดูเรื่องเดียวค่ะ สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก พี่โชนแสนดีเว่อ เรื่องนี้ดังไปหลายประเทศเลย จีนก็ซื้อลิขสิทธิ์ไสร้างด้วย นี่ดูรอบเดียวก็สนุกแต่ไม่ได้สนุกขนาดนั้น หนังก็คือเปลี่ยนนางเอกที่เป็นยัยขี้เหร่ให้สวยขึ้นแต่เฉลยตอนจบประมาณพี่โชนไม่ได้มองน้ำที่หน้าตาอะไรงี้ (ในชีวิตจริงยากมากบอกเลย มันคือหนังค่ะ >//<)
โกสต์แล็ปเหมือนว่าเพิ่งฉายไม่นานแต่เพิ่งสมัครเน็ตฟลิกเลยยังไม่ได้ดูค่ะ ไม่รู้จะดูดีรึเปล่าเลย กลัวผีไม่ชอบหนังผี แหะๆ พล็อตเหมาะกับฉายเน็ตฟลิกซ์ดีนะคะ มันต้องมีอะไรๆ น่าสนใจอยู่ที่พล็อตและการนำเสนอแหละว่าจะดีหรือเสียของ ที่แน่ๆ เรื่องนี้ดีทั้งต่อและไอซ์ 55 งานดีค่ะ
สขสันต์วันโสด คงไม่ดูอ่า ชอบแนวโฮมสเตย์นะ แต่ชอบแบบอบอุ่นๆ ดูแล้วซึ้งๆ งี้ค่ะ มาแนวผีๆ หลอนๆ ไม่ไหว กลัว แล้วแนวนี้ชอบเรื่องโฮมสเตย์ที่ซันนี่เล่นกับเก้าค่ะ ไปถ่ายที่ญี่ปุ่น ดูในเน็ตสนุกดี ชอบๆ คุณชีริวลองดูนะคะ น่ารักดีแล้วเพลงเพราะมากด้วย
deepก็ไม่เคยดู แงงง ตามอะไรใครเค้าไม่ทันเลยจริงๆ แต่สนใจเรื่องพล็อตอยู่ค่ะ เนี่ย สิ่งแรกที่ดึงความสนใจอาจจะไม่ใช่ดาราดังๆ แต่เป็นพล็อตนี่เอง อาจจะลองดููถึงคุณชีริวจะบอกว่าไม่ค่อยโอเค อิอิ
พรจากฟ้า ไม่ได้ดู ทำไมพลาด เคยคิดจะดูอยู่ค่ะแล้วก็ไม่ได้ดูสักที หนังเก็บรายได้น้อยกว่าค่าตัวนักแสดงมั้ยไม่รู้แต่เค้าเอามาฉายฟรีด้วย ก็คงทำให้เก็บได้น้อยจริงค่ะ เอาไว้ค่อยดู
ตอนนี้ติดซีรีส์ค่ะ หายไปหลายวันไม่ได้เข้าบล็อกนี่ก็เพราะไปดูซีรีย์ 45 ตอน 3 วันจบ ต่อด้วย 16 ตอน 1 วันจบ โอ๊ยปวดหัวตึบ แต่ดึมาก ซีรีย์ที่ดีๆๆ อิอิ

เรื่องลิขสิทธิ์พลาดไม่ได้ค่ะ อันตรายมาก มีสิทธิ์ฟ้องร้องกันสูงมาก ทัุ้งภาพและนิยาย พล็อตเอย การเขียนประโยคต่อประโยคเอย หลายเรื่องค่ะ แต่สมัยนี้นะคะ ใครเป็นนักวาดคือรับทรัพย์คิวข้ามปีเลย รายได้ดีจริงๆ ค่ะ ขอให้ฝีมือดีนะ ยังไงก็ไม่ว่างเลยค่ะ สุดยอด

ขอบคุณรีวิวหนังคุณขีริวมากๆ ค่ะ ถ้าสนใจจีนเกาหลีลองwetvกับmonomaxก็ได้นะคะ ดีหลายเรื่องเลยค่ะ

 

โดย: lovereason 12 กันยายน 2564 18:24:43 น.  

 

ช่วงนี้ชีริวดูแต่หนัง Netfilx แฮะ แถมบางเรื่องก็มีแต่ใน Netfilx อีกต่างหาก
ซึ่งผมไม่ได้ดู และคงจะไม่ได้ดูแน่ ๆ เลยไม่รู้จะวิจารณ์ยังไง ^^"


ในลิสต์นี้ได้ดู "สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก" เรื่องเดียวเองครับ
เอาจริง ๆ นะ นอกจากใบเฟิร์นแล้ว แทบไม่มีอะไรให้จดจำเลย
(ไม่สนใจมาริโอ้อยู่แล้ว ไม่ได้ชอบผู้ชายไง 55)
สรุป! เอาคะแนนไป "1 ใบเฟิร์น" พอ...เพราะในใจผมมีแค่ใบเฟิร์นคนเดียว^
^
^

(มุก คุริรินเนียวโรน Return! จำได้บ่)

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 12 กันยายน 2564 20:52:56 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ตอนที่ไปเกาะกูด โชคดีที่พี่ที่ไปด้วยมีเพื่อนเป็นหมออยู่ที่หาดเล็ก
แถมบ้านที่ไปพักเป็นศิษย์เก่านักเรียนพยาบาลนครราชสีมา
เลยออกจะเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่การค้าสักเท่าไร
ตอนนั้นมีรีสอร์ทน้อยมาก ๆ ที่เกาะกูด ตอนนี้คงหลงทางแล้วละ
จำได้แค่ บ้านที่ไปพัก ติดคลองที่ไหลลงทะเล แถวนั้นมีแต่หาดหินค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 12 กันยายน 2564 21:32:29 น.  

 

ดูเรื่อง สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า รัก จาก 5 เรื่อง

ช่วงโควิด ดูหนังออนไลน์เยอะมาก เสาร์-อา ดูได้ทั้งวัน

 

โดย: สองแผ่นดิน 12 กันยายน 2564 22:18:56 น.  

 

อ.เต๊ะ ได้ดูอยู่ไม่กี่เรื่องเองครับ เรื่องที่ได้ดู ก็มี สุขสันต์วันโสด ที่ดูเพราะชอบดูหนังผีแบบน่ากลัวๆ ดูไปดูมากลายเป็นหนังตลกซะงั้น แต่ก็ดูเพลินเพราะนางเอกน่ารัก วิวธรรมชาติก็สวยดี

อีกเรื่องที่ได้ดูคือ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่า...รัก เรื่องนี้ทำเอาประหลาดใจมาก เพราะดูไปดูมา เจอเพื่อนเก่าที่เรียน ถาปัดมาด้วยกัน มาเล่นด้วย ไอ้คนที่เล่นเป็น ครูใหญ่อะ ยังว่าหน้าคุ้นๆ พอดูไปจนจบ อ้าว มันดันเป็น ผู้กำกับซะอีกเอาเข้าไป555 เรื่องนี้ชอบแก๊งผู้ช่วยนางเอก ฮามาก ชอบหนังรักตลก แล้วก็ happy endingแบบนี้มากครับ

ขอบคุณที่ไม่มาตาม ไปเที่ยววัดล้านหอย อีกรอบนะครับ เย้ย 555

 

โดย: multiple 12 กันยายน 2564 22:32:37 น.  

 

พี่ก๋าดูจอห์น วิคทุกภาค
อย่างละสองรอบแล้วครับ
รอภาคสี่อยู่

เคทก็พอจะสนุกอยู่นะครับ
แม้บทจะดูอ่อนๆไปหน่อยก็ตาม

 

โดย: กะว่าก๋า 12 กันยายน 2564 23:23:20 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 13 กันยายน 2564 6:57:59 น.  

 

สวัสดี ยามสายจ้ะ น้องชีริว

อ้อ หมู่นี้ติดดูหนังนี่เอง เลยเข้ามาอ่าน ตะพาบ "ครั้งแรก"
ไม่ทัน ได้อ่าน เรื่อง "อัศวิน" เลย อิอิ
เรื่อง "อัศวิน" ในความหมายของ พระเวท ของอินเดีย ครู
ก็เพิ่งทราบ เพราะไปอ่านหนังสือของ ดร.ศักดิ์ศรี แย้มนัดดา จึง
รู้ความหมายอีกแง่หนึ่งของ "อัศวิน" ครูรู้ว่า น้อยคนนักที่จะรู้ถึง
ความหมายของ"อัศวิน"ในพระเวท ครูจึงเลือกเขียนเรื่องนี่ ไงล่ะ

บล็อกวิจารณ์หนังแต่ละเรื่องที่เธอดูจากNetflix ครูไม่เคย
ดูสักเรื่องเลย อิอิ เพราะไม่ได้ซื้อ Netflix ไว้ดู แค่ดูละครใน
โทรทัศน์ ก็หมดเวลาแล้ว ห้าห้า
มาอ่านเรื่องที่เธอนำมาเล่าให้อ่าน รู้สึกว่า จะเคยได้ยินชื่อ
เพียงเรื่องเดียว คือ "สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก ที่ใบเฟีร์นเล่น
(ใช่ใบเฟิร์นที่เป็นพิธีกรในรายการเช้าวันเสาร์ ช่วงแปดโมงเช้า
ใช่ไหม อิอิ) เรื่องนี้ อ่านที่เธอเล่าแล้ว ก็โรแมนติคดีนะ ที่จริง
มนุษย์เราก็ชอบผู้หญิงสวย ผู้ชายหล่อ เป็นเรื่องธรรมดาของโลก
แต่เรื่องนี้ มาคลายปมตอนจบว่า พระเอกชอบนางเอกตั้งแต่ตอน
ที่นางเอกยังไม่ได้ไปเสริมสวยเลย ก็เป็นจุดเตือนใจได้ว่า โลกนี้
อย่ามองคนแต่รูปภายนอกอย่างเดียว หรือ ยังมีผู้ชายที่แสนดี
แบบนี้ นะ อิอิ (หายากนะในโลกแห่งความเป็นจริง ห้าห้า)
เรื่องโกสต์ ฉีกกฏทดลองผี เธอสรุปว่า ตอนจบให้ข้อคิดแก่
คนดูว่า ชีวิตไม่ใช่เป็นของเราคนเดียว ยังมีคนอื่นร่วมแบกรับมัน
อยู่ด้วย เป็นข้อคิดเตือนใจดี อย่าเอาแต่ใจตนเองเป็นตัวตัดสิน

เรื่องสุขสันต์วันโสด คนดูหลับคาโรงเชียวเหรอ แสดงว่า
ไม่สนุกเลยซิ แต่ข้อดี คือ ธรรมชาติของป่าเขาลำเนาไพร

เรื่องโปรเจกต์ลับ หลับเป็นตาย เป็นเรื่องของการทดลอง
เธอวิเคราะห์ว่า แย่ ไม่ปลื้ม เป็นเรื่องของการทดลองทาง
วิทยาศาสตร์ เด็กวิทย์อย่างเธอคงเข้าใจดีว่า ได้เรื่องไหม

เรื่อง พรจากฟ้า มีเพลงพระราชนิพนธ์ร่วมด้วยอีกสองเพลง
คือ ยามเย็นและพรปีใหม่ เรื่องนี้มีดาราที่ครูรู้จัก เพราะเขาแสดง
ในละครโทรทัศน์ด้วย คือ มิว นิษฐา และ เต๋อ ฉันทวิทย์ แต่
น่าเสียดาย ที่หนังออกฉายแล้วรายได้ไม่ดี อาจจะเป็นเพราะ
พวกเราอยู่ในอาการเศร้าโศกเรื่อง พ่อหลวงของเราสวรรคต ไม่มี
กะจิตกะใจไปหาความบันเทิงก็ได้ เนาะ

โหวดหมวด ภาพยนตร์
(เสน่ห์ สระเอ อยู่หน้า จ้ะ )


 

โดย: อาจารย์สุวิมล 13 กันยายน 2564 10:57:15 น.  

 

สะกดผิดจริงๆ ด้วย
ขอบคุณจ้าชีริว

 

โดย: หอมกร 13 กันยายน 2564 14:09:42 น.  

 

วันนี้มีรูปไปเกาะแตนค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 13 กันยายน 2564 16:45:15 น.  

 

หุยยยยย ความคิดคล้ายผมเลยครับ
โกสต์แล็บ นี่ผมดูเพราะแพ้การโปรโมทเลยครับ โปรโมทแรงมากกกกกก ส่วนตัวดูแล้ว รู้สึก เฮ้ยๆๆๆ มันจะมาแล้วเว้ยๆ จะพีค จะพีค จะพีค.........................อ้าวจบ!!!!!!!!!!!!! เฮ้ย!!!!!! อะไรวะ 555555
ผมดูแว้บแรกก็คิดเลยว่าเหมือย Flatliner แต่เรื่องนั้นผมดูไม่จบนะ ดูไม่ไหว

ส่วน Deep อ้าวหนังเด็ก ม.กรุง หรอกหรอครับ
อย่างงั้นก็ถือว่าใช้ได้นะ อย่างน้อยๆ นางเอกก็สวย 555555 ไม่ได้สวยมากนะ แต่ไม่รู้สิ ดูเพลินมาก ชอบฉากปาร์ตี้ริมสระครับ สะสะส่วนตัว อิอิ

สิ่งเล็กๆ อุ่ย......หนังรักกุ๊กกิ๊กแห่งชาติ ผมก็ชอบดู เพราะใบเฟิน ดูเมื่อไหร่ก็สวย เมื่อไหร่ก็น่ารัก ดูตอนนี้ก็น่ารัก ชฯะเลิศเอาใจไปเลย 55555

พรจากฟ้า หนังอบอุ่นหัวใจ โลกสดใส น่ารัก วีน่ารักมาก 55555 โอ้ยดูนางเอกทุกเรื่อง ชอบเพลงครับ เพราะดี พี่หนูนาก็น่ารักเสมอ ^^

ผมรอ ร่างทรง อยู่ เข้าที่เกาหลีแล้วยังไม่เข้าที่ไทย ต้องหลอนมากแน่ๆ ผมเสพติดความหลอน

จากบล๊อก
นอกจากผมจะขายกล้วย ยังเคยขายไข่ด้วยความ ช่วงนั้นไข่คุณปริ๊นซ์ดังทั้งคอนโด 5555555

รสนิยมแพงครับ ปกติที่ผมกินบ่อยๆนี่เพราะไปไซต์ขากลับก็แวะกินข้าว เบิกค่าอาหารได้ 5555555

แอสโตรผม 7xx ใจสั่นมาตอนตอบว่า "รับครับ" แต่ตามแนวครับ บอกแฟนว่า 150 บาท

 

โดย: จันทราน็อคเทิร์น 13 กันยายน 2564 16:50:09 น.  

 

เมื่อวานเม้นต์สวนกัน เวลาเดียวกันเป๊ะเลยแฮะผมก็ประหลาดใจเหมือนกันครับ
ตอนที่รู้ครั้งแรกว่า อ.ฮาระ อายุน้อยกว่าทุกคนในรุ่นเดียวกัน
แต่จริง ๆ นักเขียนบางคนอย่างเช่น อ.โทริยาม่า กับ อ.โฮโจ
ก็เคยเขียนเรื่องดังใน Jump มาก่อนแล้วนะ (Dr. Slump, Cat's Eye)
เพียงแต่ยังไม่ใช่เรื่องที่ดังที่สุดของตัวเองแค่นั้นแหละครับ
แต่อยู่ดี ๆ หมัดดาวเหนือ ของนักเขียนอายุน้อยสุดมาแซงยึดที่ 1 เฉยเลย ^^"

รูปงานที่มี อ.อารากิ นั่นตั้งแต่ปี 2017 ตอนนั้นอาจารย์อายุ 57 ปีครับ
ผ่านมา 4 ปี อายุ 61 แล้ว แต่...แกก็น่าจะหน้าตาเหมือนเดิมนั่นแหละ 55

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 13 กันยายน 2564 19:31:07 น.  

 

พี่ก๋าชอบทุกศาสนาเลยครับ
อ่านไปอ่านมา
ก็มีจุดเชื่อมโยงที่คล้ายๆกันอยู่หลายคำสอน
เพียงแต่ว่าเวลาอ่าน
อาจจะชอบพุทธ เซ็น เต๋า ซูฟี มากเป็นพิเศษ
เพราะรู้สึกว่าตรงกับจริตตัวเองนี่ล่ะครับ


 

โดย: กะว่าก๋า 13 กันยายน 2564 22:14:29 น.  

 

สวัสดีอีกรอบ จ้ะ น้องชีริว

ขอบใจนะที่แวะไปอ่าน เม้นท์และให้กำลังใจที่บล็อก ตะพาบ
ครั้งแรก เอ้า ! ถามว่า รูปที่ได้รับรางวัลจากอธิบดีกรมสามัญ
ศึกษา(ในสมัยนั้น) ใช่รูปตัวครูไหม ก็ต้องใช่ซิจ๊ะ สมัยนั้นอ้วน
เหมือนกันนั้น ยังผูกผมข้าง ๆ ตามสมัยนิยมในยุคนั้นเลย อิอิ

วัดไตรมิตร เป็นวัดที่มีเนื้อที่น้อย มีถึงสองโรงเรียน คือ
โรงเรียนประถมและมัธยม (ชาย) เป็นวัดที่มีหลวงพ่อทองคำที่
ชาวบ้านและประชาชนทั่วไป ตลอดจนชาวต่างชาติ (จีน)นับถือ
เป็นอย่างมาก ที่นี่ จะมีรถทัวร์จีนลงเป็นประจำ ปัจจุบัน ได้
ย้ายหลวงพ่อทองคำมาไว้ส่วนหน้าของวัดที่สร้างเป็นที่ประดิษฐาน
ของหลวงพ่อทองคำ (แต่เดิม ท่านอยู่ด้านในเป็นสถานที่ค่อน
ข้างคับแคบ จ้ะ) ถ้าเธอมีโอกาสน่าจะแวะไปนะ หลวงพ่อทองคำ งามมาก จ้ะ ข้างในมีจัดเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย มีประวัติ
ของสถานที่ ประวัติของหลวงพ่อทองคำ น่าจะมีประวัติของ
เยาวราชด้วย ถ้าจำไม่ผิด จ้ะ

ประเทศจีน เป็นประเทศที่มีสถานที่น่าเที่ยวมากมาย เที่ยว
ไม่ทั่วเลย ครูน่าจะไปไม่ต่ำกว่า 5-6 ครั้ง (ไม่นับซ้ำที่ไปงาน
ราชการนะ)

เมืองซีอานที่เธออยากไป ก็เป็นเมืองน่าเที่ยวจ้ะ โดยเฉพาะ สุสานจิ๋นซีฮ่องแต้ ใหญ่โตมาก มีรูปทหารหินเป็นพัน ๆ
หมื่น ๆ ตัว ที่ขุดค้นพบ ราคาเข้าชมก็แพงเหมือนกันนะ ถ้าจำ
ไม่ผิด ราคา 100 หยวน นะ แต่คุ้มค่ามาก โดยเฉพาะเธอชอบ
ของโบราณนะ ไปเถอะ ขอเชียร์ กลางคืน ถนนคนเดินมีของ
ขายเยอะมาก โดยเฉพาะของกิน นะ น่ากินมากมาย ห้าห้า

 

โดย: อาจารย์สุวิมล 13 กันยายน 2564 22:24:39 น.  

 

สวัสดีครับคุณชีริว

การ์ตูนยุคนี้ผมก็ไม่ค่อยอินนะ ทั้งโชโจโชเน็น อย่างลายเส้นก็ว่าให้ความรู้สึกต่างจากนักเขียนเก่าๆ ที่เคยอ่าน
แต่นักเขียนเก่าๆ เหล่านั้น หลายท่านลายเส้นก็เปลี่ยนไปเยอะเลยนะครับ แต่พล็อตและดำเนินเรื่องยังดีอยู่

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 13 กันยายน 2564 22:52:27 น.  

 

เมื่อคืนมาดึกไม่ได้คุยกับน้องชีริว

ทั้งห้าเรื่องพี่ต๋าดูพรจากฟ้าเรื่องเดียวในโรงค่ะ
เต๋อกับหนูนาเคมีเข้ากันอยู่แล้วตั้งแต่กวนมึนโฮ
เคยเจอทั้งเต๋อและหนูนาโดยบังเอิญที่เกาะนามิ น่ารักทั้งคู่เลย

เรื่องแรกที่เพื่อนอาสาตายเพื่อเอาตัวเองเป็นผีทดลอง
กับเรื่องสามถ้าหลับจะต้องตายเป็นแนวคิดเหนือจริงมาก
ช่างคิดนะคะ
อ่านรีวิวน้องชีริวทำให้ตัดสินใจได้ว่าจะเลือกดูเรื่องไหนก่อนหลังดี

ขอบคุณที่แวะชมเมนูบ้านพี่ต๋า
ทอดไข่ดาวให้ไข่แดงอยู่ตรงกลางพี่ต๋าก็ทำไม่ค่อยได้เหมือนกันค่ะ

ฝันดีนะคะ


 

โดย: Sweet_pills 14 กันยายน 2564 0:08:29 น.  

 


อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 14 กันยายน 2564 5:49:38 น.  

 

เกาะแตนตอนที่ไปต้องไปลงเครื่องที่สมุย
แล้วนั่งสองแถวไปท่าเรืออีกฟากของเกาะ
แล้วมีเรือจากเกาะมารับค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 14 กันยายน 2564 6:15:24 น.  

 

3 เรื่องครับที่ผมได้ดูจนจบ สุขสันต์วันโสด สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก กับพรจากฟ้า มีคุณภาพทั้ง 3 เรื่อง แนวต่างกันไป ผมชอบฟังเพลงในเรื่องพรจากฟ้า เรื่องนี้ดูซ้ำบ่อยๆในช่วงที่มีเพลง

 

โดย: Insignia_Museum 14 กันยายน 2564 13:25:54 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณชีริว
ขอแวะมาส่งกำลังใจให้ก่อนน๊าาาา...
หนังไทยใน Netflix หลายเรื่องเราไม่ได้เลือกชมเลย
เลือกดูแต่หนังฝรั่ง บางทีโหดมากๆๆดูต่อไม่ไหว
หนังไทย เราดูก็ชอบอิน...หนังจบแต่ความคิดเราไม่จบ
ช่วงนี้เลยยังไม่อยากมีความเครียดสะสม อิ อิ....
เดี๋ยวว่างแล้วจะมาอ่านสปอยด์ของ ผู้รีวิวต่อนะคร้า
พรุ้งนี้ไปพบจักษุแพทย์ตามนัดอีกละ....ขอบคุณค่ะ

 

โดย: Tui Laksi 14 กันยายน 2564 15:10:28 น.  

 

แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ

 

โดย: **mp5** 16 กันยายน 2564 10:35:03 น.  

 

จากบล็อกที่ไปคุย
จริงครับ บางคนร้องได้ดีกว่าต้นฉบับก็มี ยุคนี้มี youtube มันปล่อยของโชว์ความสามารถกันได้เยอะ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 17 กันยายน 2564 17:49:30 น.  

 

พู่กันเดียวชุดนี้พี่ก๋าวาดไว้เมื่อสาม-สี่ปีที่แล้วครับ
เพิ่งมีโอกาสเอามาลงในบล็อก
สองปีที่มีโควิด
ได้วาดพู่กันเดียวไม่กี่ชุดเองครับ

 

โดย: กะว่าก๋า 19 กันยายน 2564 22:00:30 น.  

 

สวัสดีค่า คุณชีริว
นุ่นลงสองบล็อกแล้วคุณชีริวยังไม่อัปใหม่เลย อิอิ
คุณภพช่วยรุ้งแล้วแต่ไม่รู้ว่ารู้หรือไม่รู้ว่าเป็นผู้หญิง(มั้ย) ไม่เฉลยก่อนค่ะ 555 แต่ที่แน่ๆ รุ้งไม่ติดหนวดแค่ตัดทรงผมเหมือนผู้ชายเอง นางห้าวไปหน่อย รุ้งจอแบน แงงงง ไม่งั้นก็พรางตัวไม่ได้สิคะ 555 ที่จริงคนเขียนบอกไม่ได้นึกถึงเรื่องนี้เลย 55
ไม่รู้คุณภพจะหวงมั้ย เดี๋ยวตอนโน้นนนนก็รู้ค่ะเพราะตอนหน้าจะมีตัวละครใหม่ พระนางไปพ้ากกกกค่า

คุณชีริวดูหนังเก่าๆ แล้วได้ดูซีรีส์เกาหลีมั่งมั้ย นุ่นดูอยู่สองเรื่องตอนนี้ เรื่องนรกคือคนอื่น สร้างจากการ์ตูนเกาหลีในเว็บตูน ดูๆ วางๆ ก็สนุกนะแต่ว่ามันน่ากลัวไงไม่รู้ค่ะเหมือนพวกจิตหลุดมารวมตัวกัน อีกเรื่องก็ mouse เกาหลีอีกเกี่ยวกับยีนส์นักล่า พวกไซโคพาธ โอยยยเครียด ดูพากย์ไทยในmonomaxค่ะ ตอนนี้หนีไปดูซีรีส์จีนโบราณแนวรักๆ พักสมองทดแทนที่มือดี เปิดมาแต่ละเรื่องโหดตลอด แงงงง ต้องไปพักก่อนค่ะ 55

ขอบคุณคุณชีริวมากๆ ค่า

 

โดย: lovereason 19 กันยายน 2564 22:28:38 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

 

โดย: กะว่าก๋า 20 กันยายน 2564 6:14:24 น.  

 

ก็ดีแล้ว ดูแล้วผ่อนคลายดีออก สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารักเนี่ยแหละ
เหมือนเรายุคนี้แล้วกลับไปฟังเพลงยุค 90 เนี่ยโคตรรื่นหูว่าป่าว อิอิ
รินนี่ฟังประจำเลย
หนังฟอร์มดี ดูแล้วสบายๆ ไม่เครียดด้วย
ส่วนเรื่องแรก กำลังลุยทางจะฟอร์มโตแบบค่ายใหญ่ยังต้องใช้เวลาอีกนาน

 

โดย: Rinsa Yoyolive 20 กันยายน 2564 14:05:24 น.  

 

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะคะ
รักษาสุขภาพด้วยค่า

 

โดย: mariabamboo 20 กันยายน 2564 19:50:41 น.  

 

สวัสดีครับคุณชีริว

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ
เรื่องพันธุ์ทุเรียน ก็เลยคิดๆ ต่อว่า เมื่อก่อนอาจมีผลไม้พันธุ์แปลกๆ อยู่อีกหลายชนิดก็เป็นได้ แต่พอไม่ค่อยนิยมก็หายไป

เรื่องทุเรียนห้ามเอาเข้าวัง คงอารมณ์เดียวกับครูห้ามนักเรียนเอาขนมมากินในห้องแต่เดี๋ยวนี้น่าจะไม่มีแล้วนะครับ

นสพ.สยามรัฐ ผมลองเสิร์ชดู ตอนนี้ที่เป็น สยามรัฐ สัปดาห์วิจารณ์ใช่ไหมครับ เป็นสิ่งพิมพ์หัวหนึ่งที่แข็งแรงทีเดียวนะครับ

 

โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา 20 กันยายน 2564 23:07:03 น.  

 

ไก่ต้มมะเขือเทศพี่ต๋าก็ชอบด้วยค่ะ
ชอบทำทั้งแบบต้มและแบบตุ๋น ใช้เวลาน้อยกว่าหมูด้วยนะคะ

ขอบคุณน้องชีริวมากค่ะสำหรับกำลังใจ
ฝนตกปรอยๆ ฝันดีค่ะ

 

โดย: Sweet_pills 20 กันยายน 2564 23:26:02 น.  

 

ที่ไปคุย ตัวอักษรที่กล่าวถึงน่าสนใจครับ เดี๋ยวคิดมุกดีๆ ออกแล้วเอามาเขียนดีกว่า ขอดูก่อนนะครับ

 

โดย: คุณต่อ (toor36 ) 21 กันยายน 2564 0:11:15 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับ

 

โดย: **mp5** 23 กันยายน 2564 8:39:19 น.  

 

ดองก่อน ผ่อนทีหลัง (นาน ๆ จะได้ข่มซะ)

 

โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก 2 ตุลาคม 2564 19:19:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 85 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
Don't Look Up
ถนนตะพาบ #292
มิวเซียมสยาม
หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (3)
ม.ศิลปากร


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.