Group Blog
 
 
มีนาคม 2561
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 มีนาคม 2561
 
All Blogs
 
[คุยหลังดู] โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ
มารีวิวภาพยนตร์จากการ์ตูนโปรดอีกเรื่องนึงครับ หลังจากเมื่อสองปีก่อนรีวิวโดราเอมอนและเซนต์เซย่าฉบับอนิเมชั่น 3D ไปแล้ว คราวนี้มารีวิวโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษฉบับคนแสดงบ้าง ......คนแสดง!! Smiley ได้ยินทีแรกก็ตกกะจัย ผมเคยคิดว่าถ้าจะเอาการ์ตูนดังไปทำเป็นหนังคนแสดง เรื่องนี้คงเป็นเรื่องท้ายๆที่คนจะนึกถึง เพราะเมคอัพและแอ็คชั่นตัวละครให้ถึงแบบในการ์ตูนมันหลุดจากมนุษย์โลกไปมาก และเอฟเฟ็คต์การต่อสู้ด้วยแสตนด์ก็คงเปลืองพลัง CG ไม่น้อย แต่ในยุคนี้ CG กลายเป็นเรื่องดาษๆแบบที่เด็ก ป.3 ข้างบ้านอีเจี๊ยบก็ทำได้ไปแล้ว เหลือแค่มาลุ้นกับสภาพตัวละครที่ถูกแปลงมาจากการ์ตูน และการสรุปเรื่องราว "ล่าข้ามศตวรรษ" ให้จบภายในเวลา 2 ชั่วโมง

JoJo's Bizarre Adventure หรือโจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ เรื่องราวที่ยาวนานตั้งแต่การต่อสู้ของคนกับผีดูดเลือดที่ได้พลังจากการสวมหน้ากากศิลา จนกระทั่งเปลี่ยนไปเป็นการต่อสู้ด้วยพลังแสตนด์ตั้งแต่ภาค 3 เป็นต้นไป เป็นการ์ตูนสร้างชื่อของ ฮิโรฮิโกะ อาราคิ ตีพิมพ์ในจัมป์ตั้งแต่ปี 1987 จนถึงปัจจุบันปี 2018 ก็ยังไม่จบ เพียงแต่ย้ายหัวนิตยสารจากโชเน็นจัมป์ไปลงในอุลตร้าจัมป์ตั้งแต่ปี 2005 มีรวมเล่มออกมาแล้วทั้งสิ้น 121 เล่ม แบ่งเป็น 8 ภาค ตามนี้ครับ
ภาค 1 Phantom Blood โจนาธาน โจสตาร์ ในวัยเยาว์ (เล่ม 1-5) 4.5 เล่ม
ภาค 2 Battle Tendency โจเซฟ โจสตาร์ สายเลือดอันน่าภาคภูมิใจ (เล่ม 5-12) 7.4 เล่ม
ภาค 3 Stardust Crusadors คูโจ โจทาโร่ มรดกสู่อนาคต (เล่ม 12-28) 16.1 เล่ม
ภาค 4 Diamond is Unbreakable ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ (เล่ม 29-47) 18.5 เล่ม
ภาค 5 Vento Aureo โจรูโน่ โจบาน่า ประสบการณ์ดั่งทองคำ (เล่ม 47-63) 16.5 เล่ม
ภาค 6 Stone Ocean (เล่ม 64-80) 17 เล่ม
ภาค 7 Steel Ball Run (เล่ม 81-104) 24 เล่ม
ภาค 8 JoJolion (เล่ม 104-ยังไม่จบ)

แสตนด์ (Stand มาจาก Stand by Me) เป็นพลังจิตที่ก่อตัวเป็นรูปร่าง มีความสามารถแตกต่างกันออกไป ตั้งแต่ไล่เก็บของตกไปจนถึงหยุดเวลา คนที่มีความสามารถแสตนด์เท่านั้นที่จะมองเห็นแสตนด์และสามารถตอบโต้แสตนด์ของฝ่ายตรงข้ามได้

สำหรับหนังเรื่องนี้คือ JoJo's Bizarre Adventure: Diamond Is Unbreakable Chapter I และมีชื่อไทยอันสุดเห่ยว่า "โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ" เป็นการนำการ์ตูนภาค 4 ช่วงต้นมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์คนแสดง เนื้อหาจริงๆครอบคลุมแค่เล่ม 29-30 เท่านั้นเองครับ
 

แนะนำตัวละคร

(ภาพซ้ายคือตัวละครภาพยนตร์ ภาพขวาคือตัวละครในมังงะต้นฉบับ)
 


ฮิงาชิคาตะ โจสุเกะ
แสดงโดย: เคนโตะ ยามาซากิ
แสตนด์: Crazy Diamond (ซ่อมแซมสิ่งของ)

พระเอกสุดเฮี้ยว ดูเป็นมิตรแต่โกรธทุกครั้งถ้าถูกใครทักเรื่องทรงผม (ในการ์ตูนกลางๆภาคจะเฉลยว่าเป็นทรงผมของคนที่เคยช่วยชีวิตเขาไว้ในวัยเด็ก) มีความสามารถแสตนด์เครซี่Dที่สามารถซ่อมแซมสิ่งของให้กลับเป็นเหมือนเดิมแต่ไม่สามารถรักษาตัวเองได้ ตัวแสดงจัดมาได้เหมือนการ์ตูนแบบเป๊ะๆ
 


ฮิโรเสะ โคอิจิ
แสดงโดย: ริวโนสุเกะ คามิกิ
แสตนด์: Echoes (แปะเสียงที่เป้าหมาย)

เด็ก ม.ปลายตัวเตี้ยแสนธรรมดาที่ควรจะทำหน้าที่เป็นผู้บรรยายสถานการณ์ให้คนอ่านฟัง แต่เข้ามาพัวพันกับเหตุการณ์ต่างๆจนกลายเป็นผู้ใช้แสตนด์ไปอีกคน ในการ์ตูนเอคโค่มีพัฒนาการได้ถึง 3 ขั้น นอกจากแสตนด์จะเก่งขึ้นเรื่อยๆแล้วเจ้าตัวยังจิตใจกล้าแกร่งจนบอสประจำภาคยังอึ้ง แต่ในหนังยังไม่ได้โชว์อะไรเลยจ้า ยังไม่ถึงคิวเก่ง ที่สำคัญนักแสดงตัวสูงเกินไป (168 cm สูงกว่าเจ้าของบล็อกอีก แย่มากๆ) ควรไปหาคนตัวเตี้ยหมาตื่นยิ่งกว่านี้
 


ยามางิชิ ยูคาโกะ
แสดงโดย: นานะ โคมัตสึ
แสตนด์: Love Deluxe (สั่งการเส้นผมได้ตามใจชอบ)

สาวสวยที่ชอบโคอิจิอยู่ แต่เป็นรักโรคจิตที่ต้องการครอบครองและบังคับขืนใจโคอิจิจนอยากหนีไปให้ไกล ไกลเกินกว่าที่ฉันเคยไป เย้เย~♫ อันที่จริงเธอมีแสตนด์เส้นผมที่ค่อนข้างโหดเลยแหละ แต่ในเรื่องยังไม่ได้โชว์ความสามารถแสตนด์นะครับ แค่โชว์ความโรคจิตกินแอร์ไทม์ไปวันๆ
 


คูโจ โจทาโร่
แสดงโดย: ยูซุเกะ อิเซยะ
แสตนด์: Star Platinum (หยุดเวลา)

พระเอกภาคที่แล้ว มีแสตนด์ที่แข็งแกร่งและแม่นยำแถมยังหยุดเวลาได้ชั่วขณะ ปรากฏตัวอีกครั้งในภาคนี้ในฐานะรุ่นพี่ที่พึ่งพาได้ของพระเอก (ถึงศักดิ์จะเป็นหลานน้าก็เถอะ) แต่นักแสดงนั้นแก่!! แก่เกินไปแล้ว!! ในเรื่องภาคนี้โจทาโร่อายุ 28 เพ่ไปเอาคนอายุ 40 มาแสดงเลยเรอะ!! สงสัยอิเซยะพี่แกเหมาะกับบทตัวละครขรึมๆเท่ๆ อาโอชิในซามูไรพเนจรฉบับคนแสดงก็ทีนึงละ ....แก่ปายยยย! บทบาทของโจทาโร่ในหนังก็ตามการ์ตูนเด๊ะๆเลยจ้า
 


คาตากิริ อันจูโร่
แสดงโดย: ทาคายูกิ ยามาดะ
แสตนด์: Aqua Necklace (หลอมรวมกับน้ำ)

ศัตรูคนแรกของภาคเป็นฆาตรกรเลือดเย็นที่ได้รับพลังแสตนด์มาจากเคย์โจ อะควอเนคเลซสามารถรวมร่างเข้ากับน้ำและแฝงตัวเข้าไปในขวดน้ำ น้ำรั่ว น้ำฝน หรือแม้แต่ไอน้ำได้ แต่มีไว้โชว์พลังตัวเอกใหม่ซะมากกว่า หลายคนบ่นว่านักแสดงเท่เกินไป (อารายฟะ เท่ไปก็ไม่ถูกใจอีก!)
 


นิจิมูระ เคย์โจ
แสดงโดย: มาซากิ โอคาดะ
แสตนด์: Bad Company (กองทัพขนาดจิ๋ว)

บอสใหญ่ของหนังเรื่องนี้ เป็นพี่ชายของโอคุยาสึ เขาต้องการหาตัวผู้มีความสามารถแสตนด์ด้วยสาเหตุบางอย่าง ความสามารถแสตนด์แบดคอมพานีเป็นกองทหารขนาดเล็ก 60 นาย รถถัง 7 เฮลิคอปเตอร์อีก 4 โหดร้ายกับทีมกราฟฟิคไม่ใช่น้อย
 


นิจิมูระ โอคุยาสึ
แสดงโดย: แมคเคนยู อาราตะ
แสตนด์: The Hand (มือที่ลบได้ทุกอย่าง)

พระรองรายนี้ไม่ต้องหล่อมากอยู่แล้วแต่ก็ยังอุตส่าห์คงทรงผมสุดประหลาดไว้ครบถ้วนทั้งจงอยด้านหลังและสีสัน หนังเพิ่งเป็นช่วงต้นๆเรื่องโอคุยาสึเลยยังไม่ค่อยมีบทติ๊งต๊องเฮฮากับโจสุเกะเท่าไหร่
 
 
 
 

เนื้อเรื่องเกิดขึ้นในปี 1999 ณ เมืองโมริโอ ซึ่งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น แต่เซตติ้งสถานที่ดันไปถ่ายทำที่สเปนบรรยากาศแบบตะวันตกจ๋าเลย อันจูโร่ ฆาตกรต่อเนื่องได้หลุดออกมาอาละวาดพร้อมมีพลังที่สามารถหลอมรวมกับน้ำเข้าไปควบคุมหรือโจมตีจากภายในร่างกายมนุษย์ได้ นี่คือความสามารถแสตนด์ที่เรียกว่า Aqua Necklace

อีกด้านหนึ่งโคอิจิ เด็กนักเรียน ม.ปลายที่ดูสุดแสนจะธรรมดาก็ได้พบกับโจสุเกะที่มีความสามารถแสตนด์ Crazy Diamond สามารถเคลื่อนไหวได้รวดเร็วและซ่อมแซมสิ่งของรวมทั้งรักษาบาดแผลได้ โจสุเกะอยู่ครอบครัวสามคนกับคุณตาที่เป็นตำรวจและคุณแม่ยังสาว
 

ซึ่งคุณแม่ยังสาวนี้เองที่เป็นชู้กับโจเซฟ (ตัวเอกภาค 2) ซึ่งเป็นตาของโจทาโร่ (ตัวเอกภาค 3) ทำให้โจสุเกะมีสิทธิ์ในมรดกของโจเซฟด้วย ถ้านับกันจริงๆแล้วโจสุเกะ (อายุ 16 ปี) จะมีศักดิ์เป็นน้าของโจทาโร่ (อายุ 28 ปี) <<โจโจ้ยิ่งภาคหลังๆก็ยิ่งลำดับญาติกันได้อุตลุดแบบนี้แหละ

โจทาโร่ได้เดินทางมาพบโจสุเกะที่เมืองโมริโอเพื่อบอกเรื่องมรดก และเตือนเรื่องฆาตกรรมต่อเนื่องในเมืองนี้ที่อาจเป็นฝีมือของผู้ใช้แสตนด์ แถมได้โชว์ Star Platinum แสตนด์สุดไร้เทียมทานจากภาคที่แล้วหยุดเวลาตบ Crazy D ให้หายซ่าหนึ่งฉาด
 
 
 
ฉากการเผชิญหน้าครั้งแรกของโจสุเกะกับโจทาโร่ในมังงะ

ถึงความเร็วและกำลังจะเป็นรอง Star Platinum เล็กน้อย แต่แสตนด์ของโจสุเกะมีความสามารถการซ่อมแซมที่น่าทึ่งมาชดเชยกัน อย่างตอนที่อันจูโร่ต้องการล้างแค้นตาของโจสุเกะที่เป็นตำรวจที่เคยจับเขาเข้าซังเตมารอบนึง เลยใช้แสตนด์ไหลไปตามท่อประปาจนแม่ของโจสุเกะดื่มเข้าไป โจสุเกะได้ใช้ความเร็วกระซวกพุงแม่ตัวเองบีบขวดให้แตกแล้วซ่อมกลับมาใหม่พร้อมขัง Aqua Necklace ไว้ในขวดได้ด้วย เหตุการณ์ผ่านไปเพียงเสี้ยววินาที พุงกะทิของคุณแม่ก็ถูกซ่อมแซมกลับมาเรียบร้อยโดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าเมื่อครู่เกิดอะไรขึ้น
 

อังจูโร่หลุดออกมาจากขวดและฆ่าคุณตาของโจสุเกะได้สำเร็จ แต่ก็ถูกโจสุเกะจับตัวไว้ได้อีกครั้งด้วยถุงมือยาง หนนี้เขาเลยฝังเจ้าอันจูโร่เข้าในก้อนหินหมดสิทธิ์ก่อกรรมทำชั่วอีกเลย
 

จัดการไปหนึ่งคดีก็มาถึงคิวบอสใหญ่ประจำภาค นิจิมูระ เคย์โจ ซึ่งมีธนูวิเศษ (คนละเจ้ากับเชือกวิเศษของลาบานูน) เมื่อยิงใส่ใครจะปลุกความสามารถของคนๆนั้นขึ้นมาได้ หากเป็นผู้ที่ได้รับเลือก  (แต่ถ้าไม่ใช่ก็ตายฟรีจ้า) และเขาผู้นี้เองที่เป็นคนยิงธนูใส่อันจูโร่จนได้ความสามารถแสตนด์มา โจสุเกะรู้สึกว่าหมอนี่ต้องเกี่ยวข้องอะไรกับอันจูโร่เลยตามเข้ามาในคฤหาสน์ริมทะเลพร้อมโคอิจิ
 

โอคุยาสึน้องชายของเคย์โจโผล่มาสู้กับโจสุเกะด้วยแสตนด์ The Hand ที่สามารถลบสิ่งของได้ด้วยการตัดช่องว่างมิติ เป็นความสามารถที่น่ากลัว แต่คนใช้เซ่อมากจนเสียท่าโจสุเกะไปภายในเวลา 3 นาที
 

อนิจจา โคอิจิที่ตามมาด้วยโดนเคย์โจเอาธนูยิงและลากตัวเข้าไปในบ้าน เขารอดจากธนูและกลายเป็นผู้ใช้แสตนด์ ซึ่งก็ยังไม่มีใครรู้ว่าแสตนด์ของโคอิจิมีความสามารถอะไร เพราะออกมาเป็นแค่ไข่ซะงั้น ในมังงะกว่าจะฟักก็ต้องรอถึงศึกต่อไปก่อน แต่ในหนังฟักออกมาตรงนี้เลยครับ!! ....แต่แสตนด์ก็ไร้น้ำยาได้แค่ออกมาดิ้นกระด๊อกกระแด๊ก ไม่รู้จะอุตส่าห์ทำ CG ขึ้นมาทำไม
 

โจสุเกะที่ตามเข้ามาชิงตัวโคอิจิก็ถูกแสตนด์ Bad Company ของเคย์โจที่เป็นกองทหารขนาดเล็กซัดสารพัดอาวุธทั้งปืนกล ปืนใหญ่ รถถัง เฮลิคอปเตอร์ มีดทหาร ฯลฯ จนเจ็บหนัก แต่ก็ยังไม่ยอมแพ้และฉวยโอกาสซ่อมจรวดมิสไซล์ให้พุ่งเข้าใส่หน้าเคย์โจ One Hit Kill ไปเลย
 
 
 
ฉากการต่อสู้กับโจสุเกะกับเคย์โจจากมังงะ

พอชนะแล้วก็สำรวจบ้านครับ (นิสัยขโมยนี่หว่า) ชั้นบนของบ้านหลังนี้มีตัวประหลาดนั่งคุ้ยเศษกระดาษอยู่ เคย์โจลากร่างอันบอบช้ำแสนสาหัสขึ้นมาเฉลยว่านั่นคือพ่อของเขาที่จู่ๆก็ร่างกายผิดปกติ คุยไม่รู้เรื่อง วันๆเอาแต่คุ้ยเศษกระดาษ อยากจะฆ่าทิ้งก็ฆ่าไม่ตาย เขาเลยเอาธนูไล่ทิ่มคนไปเรื่อยๆ เผื่อจะเจอความสามารถแสตนด์ที่สามารถฆ่าพ่อให้ตายได้ แต่โจสุเกะก็แสดงธรรมให้รู้ว่าการฆ่าบุพการีเป็นบาป เขาใช้แสตนด์ซ่อมแซมเศษกระดาษที่พ่อเคย์โจคุ้ยอยู่พบว่ามันคือรูปถ่ายครอบครัวที่พ่อเคย์โจให้ความสำคัญมาตลอด และโจสุเกะก็เชื่อมั่นว่าเขาต้องหาแสตนด์ที่จะมารักษาพ่อของเคย์โจได้แน่นอน
 

ซึ้งได้ไม่นานศัตรูตัวใหม่ก็ตามมาเล่นงาน ในการ์ตูนเป็นแสตนด์ไฟฟ้า Red Hot Chilli Pepper ของอากิระ แต่ในหนังเป็นเชียร์ฮาร์ทแอตแท็ค (รูปร่างเป็นรถถังติดระเบิด) เป็นความสามารถหนึ่งของ Killer Queen แสตนด์ของคิระ บอสใหญ่ภาคนี้ เคย์โจพุ่งเข้ารับการโจมตีแทนโอคุยาสึและโดนบอมบ์จนสลายไป จบภาคไปอย่างค้างคาหวังมีภาคต่อ
 
 

นับเป็นหนังที่ทำออกมาได้ใกล้เคียงต้นฉบับ แต่ความดุดันที่คนติดภาพจากฉบับเกมของแคปคอมหรืออนิเมชั่นของเดวิดที่ทำไว้ดีมากซะแล้วก็ทำให้หนังเรื่องนี้ดูนุ่มนิ่มลงไปถนัดตา และก็เพราะศึกในช่วงต้นๆภาคยังไม่มีฉากรัวหมัดระเบิดแบบตอนบู๊คิระด้วยแหละ  ต้นเรื่องฉากโชว์กึ๋นเท่ๆอย่างตอนฝังมีดลงในท้องโจร หรือจับ Aqua Necklace ใส่ขวด ก็ทำให้คนดูตื่นตากับความสามารถของแสตนด์ดี แต่ฉากต่อสู้ในคฤหาสน์ช่วงท้ายดูจะยืดยาดไปนิด แถมมีโคอิจิกับโอคุยาสึออกมาหน่วงจังหวะการต่อสู้อีก

ชื่อหนังห้อยท้ายไว้ว่า Chapter I เหมือนตั้งใจจะมีภาคต่อ แต่กระแสออกมาไม่ดีเอาเสียเลย หนังเอาใจคอการ์ตูนโดยเฉพาะจึงใส่อีสเตอร์เอ้กลงในหนังเต็มไปหมด ทั้งการ์ตูนพิงค์ดาร์คของคิชิเบะ โรฮังบนชั้นหนังสือของโคอิจิ หรือแม้แต่ clues สำคัญตอน end credit ที่มีภาพถ้วยรางวัลที่สาม ขวดใส่เศษเล็บ และมือผู้หญิงถือลูกธนูอยู่ ซึ่งคนที่ไม่ได้อ่านการ์ตูนไม่มีวันเข้าใจว่ามันเป็นของคิระ ไอ้ฆาตกรโรคจิตที่พยายามไม่ทำตัวเด่นและชอบสะสมเล็บตัวเองแถมชอบตัดมือผู้หญิงสวยๆมาเก็บด้วย เผลอๆจะคิดว่าคนที่ฆ่าเคย์โจคือสัตว์ประหลาดที่มีแต่มือแบบธิงในอดัมแฟมิลี่
 

การขยายโลกเพื่อเตรียมต่อยอดเป็นจุดที่เรื่องนี้พลาดไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งเรื่องใช้เวลาในการปูความสามารถแสตนด์ให้คนดูรู้จักไปแล้ว ช่วงท้ายควรขยายสเกลว่านอกจากอันจูโร่และเคย์โจแล้ว ยังมีผู้ใช้แสตนด์คนอื่นๆอยู่ในเมืองโมริโอมากมาย จะยกกฎเหล็กจากในเรื่องว่า "ผู้ใช้แสตนด์ย่อมดึงดูดผู้ใช้แสตนด์ด้วยกัน" มาปิดท้ายก็ยังได้ ยูคาโกะเป็นอีกหนึ่งผู้ใช้แสตนด์ที่โผล่มาทำตัวโรคจิตไปมาหลายฉาก แต่ไม่ได้กระทบอะไรกับเส้นเรื่องและไม่ได้มีคำใบ้อะไรว่าเธอเป็นผู้ใช้แสตนด์เลย จนไม่เข้าใจว่าจะใส่อีนี่เข้ามาในเรื่องทำไม อันที่จริงถ้าตอนจบให้โคอิจิกลับมาใช้ชีวิตไปโรงเรียนแล้วโดนนักเลงเข้ามาเล่นงาน แต่ยูคาโกะล่อนักเลงออกไป ตัดฉากมาอีกทียูคาโกะเดินกลับมาหาโคอิจิแบบชิลๆในขณะที่นักเลงโดนเส้นผมพันทั้งตัว น่าจะได้ทั้งการตอบสัตยาบันที่เธอให้ไว้ตั้งแต่ต้นเรื่องว่า "ฉันจะปกป้องโคอิจิเอง" และยังเผยให้เห็นว่ามีผู้ใช้แสตนด์อยู่ใกล้ตัวแค่นี้เองด้วย

คนที่เข้ามาเล่นงานเคย์โจก็ไม่ควรเป็นคิระครับ ควรเป็นโอโตนาชิ อากิระ ร็อคเกอร์ที่ถูกเคย์โจเอาธนูยิงจนได้แสตนด์ไฟฟ้า Red Hot Chilli Pepper ที่ทรงพลัง นอกจากจะให้อิมเมจของบอสที่แข็งแกร่งกว่าเคย์โจ (ดีกว่ารถของเล่นอย่างเชียร์ฮาร์ทแอ็ตแทค) แล้วยังปูเส้นเรื่องต่อจากปมที่เคย์โจสร้างผู้ใช้แสตนด์ขึ้นมามากมาย จนมีแสตนด์ที่น่ากลัวกว่าที่เขาคาดอยู่ในเมืองโมริโอเต็มไปหมด! และอาจเปิดประเด็นต่อว่าคดีฆาตกรรมต่อเนื่องก็ไม่ใช่ฝีมือของอันจูโร่ทั้งหมด ยังมีฆาตกรชั่วที่สุดที่ลอยนวลอยู่ในเมืองมากว่าสิบปีก็คือเจ้าคิระ โยชิคาเงะ ที่แฝงตัวเป็นพนักงานบริษัทแสนธรรมดา แต่มีแสตนด์ระเบิดสุดโหดอย่าง Killer Queen อยู่ด้วยแล้วเปิดตัวคิระแบบจะแจ้งไปเลย (ไม่ใช่โผล่มาแค่มือผู้หญิงให้คนงง) ถ้าเป็นแบบนั้นน่าจะทำให้ทางไปสู่ภาคต่อสดใสขึ้นมาอีกนิด
 


Red Hot Chilli Pepper ผู้สังหารเคย์โจในฉบับมังงะ
 


คิระ โยชิคาเงะ บอสของภาคนี้ และแสตนด์ Killer Queen
 


หนังเกือบดีละครับ เอาไปสามหญ้าแมว 
 


Create Date : 16 มีนาคม 2561
Last Update : 7 มีนาคม 2563 10:39:49 น. 28 comments
Counter : 2075 Pageviews.

 
มาเจิมก่อนครับ

เดี๋ยวพรุ่งนี้มาอีกที วันนี้อยู่ดึกไม่ได้ครับ บล็อกนี้ต้องใช้เวลาค่อยๆ อ่าน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มีนาคม 2561 เวลา:23:08:45 น.  

 

อ่านรีวิวแล้วอยากดูหนังเรื่องนี้จัง
โอ เห็นมือในถุงกระดาษ น่ากลัววว

โหวดค่ะ

>>>
ที่บล็อกเห็ดนางฟ้า ที่บ้านหลานเขาลองทำดู คนแนะนำบอกว่า
ทำได้แค่เป็นรายได้เล็กๆน้อยๆ เพราะทำเยอะก็เก็บไม่ทัน
จ้างเขาก็ไม่คุ้ม ต้องเก็บแต่เช้า ใส่ถุงเรียบร้อยราวๆแปดโมงเช้า
เวลาเก็บสองชั่วโมง ถ้าทำฟาร์มเยอะๆ ต้องจ้างคนมาเก็บสองชั่วโมง
ไม่คุ้มค่าใช้จ่าย
คนมารับเขาคิด กก.ละ 5 บาท เขารับไปส่งที่ปากคลองตลาด
คิดแล้วเป็นคนรับไปส่งดีกว่า แต่ก็ไม่ง่าย ต้องติดต่อคนซื้อที่ตลาด
และต้องไปหาคนปลูก แล้วรับไปส่ง
สรุปก็ทำแค่รายไดันิดหน่อยสำหรับค่าใช้จ่ายในบ้านสำหรับ
คนที่อยู่บ้านแล้วหางานทำนิดๆหน่อยๆ พอได้รายได้ด้วย
คนบอกว่าเชื้อราอาจจะไม่ดีกับปอดอีกกก ยังไม่มีการ
พิสูจน์ที่แน่นอน


โดย: newyorknurse วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:2:17:19 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

อ่านรีวิวของน้องชีริวแล้วสนุกดีนะครับ
เปรียบเทียบระหว่างหนังกับการ์ตูนได้เห็นภาพเลย

พี่ก๋าไม่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้เลย
หนังก็เลยยังไม่ได้ดู
หมิงหมิงอาจจะสนใจมากว่าพ่อ 555
ช่วงนี้ชอบแอบดูหนังโหดๆเอง 555

ปล. พื้นที่สามจังหวัด
ทหารก็เข้าไปแทรกซึมอยู่แล้วนะครับ
แต่ลึกๆคงมีอะไรที่เราไม่รู้เยอะแยะมากมายจริงๆ

โหวตครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:6:47:35 น.  

 
เรื่องนี้เคยอ่านการ์ตูนนานนมากแล้วค่ะ
เป็นหนังนี่จำไม่ได้ว่าเคยดูรึเปล่าค่ะ
เหมือนจะยังไม่เคยดูเลย
แต่เวลาการ์ตูนที่เอาคนมาแสดง
แอนว่ามันสื่ออารมณ์ ได้ไม่เหมือนในการ์ตูนเลยค่ะ


เมื่อก่อนถ้าไปเที่ยวเอง ไปกับเพื่อนๆ
ก็ไม่เคยเรื่องมากรื่องที่พักเลยค่ะ
พอมีลูกแล้วก็ยากขึ้นเยอะเลยค่ะ
แอนเที่ยวช่วงเทศกาลจนชินละ
แต่ก็พยายามหลีกเลี่ยงที่ที่
ชุลมุนมากๆ เหมือนกันค่ะ


โดย: ann_shinchang (ยังไงก็ได้ว่ามาเลย ) วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:8:12:43 น.  

 
เนื้อเรื่องน่าตื่นเต้นดีนะเรื่องนี้
ออกแนวแปลกๆปนหวาดเสียวด้วยนะ (ดูจากภาพ)
การ์ตูนแนวนี้ผู้ชายๆจะชอบ น้องชายพี่ก็ชอบ
แต่พี่อ่ะ โดเรมอนเท่านั้น อิอิ

ขอบคุณที่แวะชมพิชผักจ้ะโดย: mambymam วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:8:24:31 น.  

 
เคยเห็นการ์ตูนเรื่องนี้ใน C-Kids จำได้ว่าไม่ชอบเลย ลายเส้นปวดตามาก แต่เห็นคนชอบเรื่องนี้กันเยอะนะคะ นี่คงเป็นส่วนน้อย 555


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:13:25:05 น.  

 
ชื่อไทยอันสุดเห่ยจริงๆ ครับ ไม่รู้คนที่ตั้งคิดอะไรอยู่ จำได้ว่ามีคนไปประท้วงที่แฟนเพจกันเยอะเลย ในพันทิปเหมือนจะเป็นกระทู้ด้วย

ผมว่าเค้าคัดตัวละครมาได้ใช้ได้เลยนะ อย่างโทโมโกะ แม่ของโจสึเกะก็ดูโอเคเลย ผมให้ผ่าน ตาของโจสึเกะอาจไม่เหมือนแต่นักแสดงที่เลือกมามันดูเข้ากันครับ โจทาโร่ดูแก่ไปอันนี้เรื่องจริง

ดูแล้วยังคงต้นฉบับมาเสียส่วนมากนะครับ ผมยังไม่ได้ดูเลย มีที่ตัดเล็บรูปโบว์ลิ่งด้วย (อย่าไปดูถูกล่ะ ถ้าไม่อยากตาย)

ผมว่าบอสภาคนี้โรคจิตดีครับ ผมยังไม่ได้ดูที่เป็นอนิเมภาค 4 เลย พอดีติดตรงที่ยังไม่ได้ดูภาค 3 เลย ยังไม่ดูต่อภาค 4 แต่ภาค 4 เป็นภาคที่ผมชอบที่สุดแล้ว มันเดินเรื่องแปลกดี

มันอาจเป็นเรื่องปกติไปแล้วก็ได้ที่ภาพยนตร์ที่สร้างจากการ์ตูน มักจะต้องมีการดัดแปลง ซึ่งจริงๆ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่หรอกนะ

ว่าแต่หมวดอะไรล่ะเนี่ยะ การ์ตูน? หนัง? มันไลฟ์แอ็คชั่นตัดสินใจยากชะมัด มาบอกด้วยน้อ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:17:14:42 น.  

 
โห กลับไปคิดดูก่อนว่าจะอ่านป่าวเรื่องนี้ อิอิ
ชอบภาพที่มีกะโหลกอยู่ในปากจัง
คิดว่าน่าจะไเ้กลับมาอ่านนะคะ แต่วันนี้อยู่
บ้านป่า ไม่ค่อยสะดวกเท่าไรโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:17:55:28 น.  

 
มีขั้นตอนทำผ้าละเอียดเลย
ดูอยู่นานไหมครับเนี่ย
วัดเขาอังคารไม่ได้ขึ้นไปเลยครับ

โดย: ชีริว 17 มีนาคม 2561 22:20:20 น.

ขอ-ตอบว่า
ดูอยู่นานถึง 2 ชั่วโมงเลยจ้าน้อง
มีตอนที่ 2 ด้วยนะน้องชีริว
ตอนต่อไปเป็นประธานกลุ่มทอผ้าไหม
อยู่ที่นี่ 1 ชั่วโมง
แล้วค่อยขึ้นไปวัดเขาพระอังคารอีก 2 ชั่วโมง


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:23:43:13 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับน้องชีริว

พี่ก๋าคิดว่าการได้รักในสิ่งที่ทำ
มันง่ายกว่าการได้ทำในสิ่งที่รักเอยะเลย
แต่ถ้าใครโชคดีกว่านี้
ก็คงเป็นเพราะเขาได้เจอสิ่งที่รักและได้ทำในสิ่งนั้นด้วยนี่ล่ะครับ
สุดยอดเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 17 มีนาคม 2561 เวลา:23:55:01 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกค่ะ
ตลาดน้ำดำเนิน ตอนนี้ก็ยังมีคนมากตอนเช้าๆอยู่ค่ะ
แต่คนที่ตลาดน้ำอัมพวา แน่นกว่า แต่เขาเปิดวันศุกร์
เสารอาทิตย์


โดย: newyorknurse วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:1:27:32 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:6:13:43 น.  

 
ดีไม่เผาบ้านโชว์ อิอิ
ขอบคุณโหวตด้วยครับ


โดย: moresaw วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:7:49:04 น.  

 
เมื่อได้ยินคำว่า แสตนด์ และคุณสมบัติของแสตนด์ คงเป็นจิตนาการที่คนเราจะคิดไปถึงได้และมีเหตุผลรองรับเรื่องเวลาที่เราคุ้นเคย คนที่ติดตามจะได้รับแรงกระตุ้นในทางจินตนาการที่มีเรื่องราวทางวิทยาศาสต์รองรับ ได้อ่านสรุปเรื่องย่อแล้ว หนังเรื่องนี้น่าสนุกครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:8:52:28 น.  

 
ภาคล่าสุดภาค 8 ออกแนวแบบคล้ายๆ ภาค 4 ผมว่าก็แนวดีเหมือนกัน แต่หลังๆ รู้สึกอ่านยากขึ้นนะ ความสามารถแปลกเกิน~


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:10:47:27 น.  

 
การ์ตูนล้ำยุคมากค่ะถ้าพี่ดูเองอาจไม่รู้เรื่อง
น้องชีริวเล่าสรุปไว้เข้าใจพอได้
บางทีเรื่องการ์ตูนหรือนิยายที่ดูล้ำหน้า
อาจเป็นเรื่องจริงในอนาคต
เหมือนเรื่องราวอื่นๆในอดีตนะคะ
แสตนด์ หมายถึงอะไรเหรอคะ
ถ้าให้เลือกพี่ไม่รู้จะเลือกความสามารถอะไรซ่อนไว้ในแสตนด์ดีนะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:19:49:00 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

บล็อกนี้ ขอสารภาพว่า อ่านแล้ว ได้หน้าลืมหลัง ได้หลังลืมหน้า ห้าห้า ตัวละครก็เยอะ ชื่อก็อ่านยาก อิอิ แต่รวม
ทั่ว ๆ ไป น่าจะบู๊ ๆ ค้องคนชอบการ์ตูนและอ่านการ์ตูน หรือ
คอการ์ตูน คงจะอ่านได้ อรรถรสเนาะ ยอมแพ้ จ้ะ ห้าห้า

โหวด หมวด ภาพยนตร์ นะ

สำหรับ ที่พิพิธภัณฑ์ชาวบางกอก ถ้าเธอยังไม่เคยไป
ก็น่าจะไปนะ เพราะมีของโบราณมากมาย มีนิทรรศการจัด
แสดง เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ไว้ด้วย เธอน่าจะชอบมาก
โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:21:22:29 น.  

 
มาอ่านรีวิวภาพยนตร์ โจโจ้ ล่าข้ามศตวรรษ
เป็นการ์ตูนสำหรับเด็กผู้ชาย ปกติไม่อ่านค่ะ
ไม่ชอบแนวนี้เลย แต่พอมาสร้างเป็นภาพยนตร์
ก็น่าสนุกดีนะคะ แต่คงไม่ได้ดูค่ะ 555 เพราะไม่เคยเข้าโรงภาพยนตร์ นานมากแล้วค่ะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 18 มีนาคม 2561 เวลา:23:37:47 น.  

 
จริง ๆ ผมก็ไม่ได้อ่านโจโจ้ภาคนี้หรอกนะครับ แต่ก็ผ่านตามาบ้างแหละ
แต่พอได้ข่าวจะมีโจโจ้ภาคคนแสดง ก็ตกใจเหมือนกัน
เพราะเคยเห็นหน้าตาตัวละครแต่ละตัว ไม่ค่อยเหมือนคนปกติเท่าไหร่ ^^"
ตัวละครชายช่างมันเหอะ ทำแต่งหน้าหรือทำทรงผมประหลาดยังไงก็ได้
แต่ทำไมเอา "นานะ โคมัตสึ" ของผมมารับบทสาวโรคจิตอย่างเง้~~


ส่วนเนื้อเรื่อง ผมว่าถ้าใครไม่เคยดู โจโจ้ ตั้งแต่ภาคที่มีสแตนด์ ไม่น่าจะดูรู้เรื่องนะ
เรื่องนี้ตัวละครเยอะมาก แถมความสามารถพิเศษของแต่ละคนก็จำยากอีก
สรุปแล้ว คงทำมาให้แฟนโจโจ้ดูนั่นแหละ
ว่าแต่...แฟนโจโจ้เค้าดูเรื่องทุกคนมั้ยเนี่ย ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 19 มีนาคม 2561 เวลา:0:01:01 น.  

 
รีวิวได้ละเอียดยิบเลยครับ อยากจะดูหนังเลยครับ อ่านยังไม่จบเดี๋ยวมาอ่านต่อครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 19 มีนาคม 2561 เวลา:15:18:16 น.  

 
เออ ถามเหมือนน้องต่อ ต้องโหวตหมวดไหน?

สารภาพว่ายังไม่อ่านละเอียดนะ เพราะแว้บมาแป๊บเดียว มาคุยด้วยก่อน ไปบอกด้วย จะได้มาโหวตถูก แล้วเดี๋ยวว่างๆ จะมาอ่านอีกที


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 19 มีนาคม 2561 เวลา:20:24:27 น.  

 
โจโจ้ โจ๋ซ่าส์ ล่าข้ามศตวรรษ จากภาคการ์ตูนมาเป็นคนแสดง
ถ่ายทำที่สเปน
คงสร้างความสนุกให้คอการ์ตูนเรื่องนี้นะคะ
ได้รู้ศัพท์ใหม่ๆอย่าง Aqua Necklace, Crazy Diamond
หรือ Star Platinum
ซึ่งในชีวิตประจำวันคงไม่มีโอกาสรู้จักศัพท์เหล่านี้เลยค่ะน้องซีริว
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 19 มีนาคม 2561 เวลา:23:24:52 น.  

 
ดูภาพ แล้ว คงต้องใช้เทคนิค ถ่ายทำเยอะมาก..

แต่ภาพยนต์สมัยใหม่ ที่ถ่ายทำสมูทนิ่มนวลกว่า สมัยก่อนเยอะ

v


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มีนาคม 2561 เวลา:4:38:53 น.  

 
บางฉากดูสยองๆ นะคะ หุหุ


โดย: kae+aoe วันที่: 20 มีนาคม 2561 เวลา:8:01:27 น.  

 
ดูหนัง (ตามที่คุณชีริวเล่า) แล้ว ... อ่านการ์ตูนน่าจะสนุกกว่า ค่ะ

***พี่ไม่ได้แวะเข้าดู 20 comments ล่าสุดเลย เพิ่งเห็นคำถามค่ะ ขอโทษอย่างแรง

พี่เพิ่งรู้ว่าเต็มหมวด 200 เอนทรี่แล้วจะบังคับขึ้นหมวดใหม่ ความรู้ใหม่ค่ะ

ทั้งบ้านสวนริมน้ำ บ้านป่าริมธาร และมีอีกหลายเจ้าติดลำธารเหมือนกันค่ะ

เจ้าต้นใบขน ๆ นั่น พรมญี่ปุ่น หรือพรมกำมะหยี่ค่ะ พี่ว่าใบสวยกว่าดอกอีกนะ

ตอนนี้เมฆตัวพอกันกับปะป๊าค่ะ ประมาณ 175 เจ้สูง 163 แม่แคระที่สุดในบ้านโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 มีนาคม 2561 เวลา:14:41:40 น.  

 

รีวิววันนี้ ป้ามึน ป้าอ่านบะค่อยฮู้เรื่อง 55555
การ์ตูนแบบนี้ ป้าบะเกยอ่านเน้อ
เกยอ่านแค่ เคนชิโร่ คอบคร่า แบล็กแองเจิ้ล โคท่าโร
ซึบาสะ ยามาโต้ แคนดี้ และของอาดาจิ งี้
การ์ตูนแบบนี้ ป้าอ่านแล้วเมาหัว 5555

ตอนนี้มาประจำการที่ร้านและหน้าจอแล้ว
มาแต่ร่างกาย แต่ใจยังอยู่ยุดยา ไว้จะไปตามกลับมาอีกรอบ อิอิ
ชอบมาเลยอ่ะ แต่ไม่มีเวลาเลย

ออกจากเชียงใหม่ไปถึงก็บ่าย เข้าที่พักออกไปวัด
ไปเดินได้แค่ 2 วัด คือ วัดไชยวัฒนารามกับวัดมหาธาตุก็มืดละ
เลยเดินหาไรกินแถวถนนคนเดินหน้าวัดมหาธาตุ

เช้าอีกวันก็พาลูก ๆ ไปแช่อยู่ที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ที่ปทุมฯ
ออกมาตอนสี่โมงกว่า เจ้าตัวเล็กอยากจะไปอีกวันแต่ไม่มีเวลาละ
กลับมานอนที่ยุดยาอีกคน ขากลับจากปทุมแวะที่ ตลาด อตก.
หากุ้งเผากินกันอีกรอบ คนเยอะมาก ที่จอดรถเก้าอี้ดนตรีเลย

อีกวันลากยาวกลับเชียงใหม่
ขับรถวนชมในเมืองแถววัดศรีสรรเพชรแถวบึงพระราม
ขอสามีพี่ไปอีก 2 วัดนอกเมือง เพราะไหน ๆ ก็ออกถนนเส้นนั้นละ
ก็เก็บได้วัดพนัญเชิงกับวัดใหญ่ชัยมงคล
โอ๊ย ชอบวัดใหญ่มากอ่ะ เสียดายเวลามีแค่นี้
เที่ยงก็ลากยาวแวะหาของกินตามปั้มเอา

ยุดยาต้องมีเวลาสองสามวันแช่อยู่เลย
แล้วละเลียดชมตามวัด ตามพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ
รอถ่ายรูปแสงเย็นอีก เสียดายมีโอกาสไปตอนนี้
ตอนที่มีคนไปเที่ยวเยอะแล้ว ถ่ายรูปก็ไม่ค่อยสวย
ติดแต่หัวคนไปหมด อยากไปเที่ยวตอนคนหน้อย ๆ
แต่ท่าจะยากนักจากนี้ไปละ

รายงานตัวแค่นี้ก่อนนะ


โดย: JinnyTent วันที่: 20 มีนาคม 2561 เวลา:18:31:33 น.  

 
ง่ะ น่ากลัวอ่ะ เน้นเป็นหนังไปเลยแบบขยายโลก
เหมือนมีภาคต่อ ได้แต่กังขาไว้เท่านัน เป็นความคิดที่ไม่มีทางได้รู้ตำตอบ

ฉากต่อสุ้แต่ละฉากนี่ดูภาพจากหนัง โคตรๆ น่ากลัว
เพราะความเร็ว แรง
พอมาเป็นภาคการ์ตูนนี่ ลายตาชะมัด ไปดีกว่าโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 มีนาคม 2561 เวลา:23:20:53 น.  

 


โดย: สมาชิกหมายเลข 6051589 วันที่: 24 กรกฎาคม 2565 เวลา:17:41:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ดอยแม่สลอง
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า
ช็อคโกแลต
Slam Dunk
ถนนตะพาบ#318


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.