Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2564
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
10 ธันวาคม 2564
 
All Blogs
 
หนังที่ได้ดูในช่วงนี้ (3)


สปอยล์หนังทีละ 5 เรื่อง รอบสุดท้ายของปีนี้แล้วครับ หนนี้ขุดมาจาก netflix ทั้งหมด รู้สึกว่ายิ่งเรื่องใหม่ๆ ratio หน้าจอมันจะแบนลงไปเรื่อยๆ  

**เรียงตามลำดับดูก่อนไปหลัง ไม่เกี่ยวกับความเก่าหรือความชอบตัวหนังแต่อย่างใด

**สปอยล์ทุกเรื่องเท่าที่สบโอกาส


 


มหา'ลัย เหมืองแร่ (2548)

หนังยุคบุกเบิกของ GTH สร้างจากหนังสือรวมเรื่องสั้น ชุดเหมืองแร่ ของคุณอาจินต์ ปัญจพรรค์ โดยตัวเอก (พิชญะ วัชจิตพันธ์) ก็แสดงเป็นคุณอาจินต์นั่นละครับ  เป็นเรื่องราวของเด็กที่ถูกรีไทร์จากมหาวิทยาลัยแล้วไปทำงานที่เหมืองกระโสมที่พังงา โดยมีนายจ้างและวิศวกรคุมงานเป็นฝรั่ง และมีไอ้ไข่ (สน THE STAR) เป็นลูกน้องคนซื่อ ในชีวิตการทำงานเขาได้เรียนรู้หลายอย่างมากกว่าสิ่งที่ได้จากห้องเรียน เนื่องจากเรื่องนี้ใช้เค้าโครงจากเรื่องจริง จึงไม่ได้มีอินโทร มีไคลแมกซ์ มีช่วงคลี่คลาย อะไรแบบที่ภาพยนตร์ส่วนใหญ่เป็นนะครับ ออกแนวหนังสารคดีมากกว่า เรื่องนี้ชวนให้เราย้อนไปในช่วงปี 2490s ซึ่งภาพยนตร์ได้เนรมิตฉากเหมืองไกลปืนเที่ยงในยุคเก่าได้อย่างน่าอัศจรรย์ ได้พบได้เห็นการทำงานจริงในเหมืองยุคนั้น ชีวิตผู้คนในชนบท การละเล่นท้องถิ่น แล้วก็ลำบากกับการฟังภาษาใต้เพียวๆ ของเหล่าตัวละครสมทบ ช่วงจบเรื่องนำคุณอาจินต์ตัวจริง (ขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่) และไอ้ไข่ตัวจริง มาบอกเล่าชีวิตหลังจากนั้นด้วย

แม้ดาราจะแทบไม่มีชื่อเสียงเลย แต่ฉากเรือขุดเหมืองต้องใช้ทุนสร้างมหาศาลทำให้เรื่องนี้ขาดทุนยับเยิน หลังจากนั้น GTH ก็ไม่ค่อยได้ทำหนังทุนสร้างเยอะๆ อีกเลย แต่รายได้เยอะเอาๆ

479 479 479

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2551)

เรื่องราวความรักในวัยเรียน 4 คู่ เหมือนดู Love Actually (ซึ่งบางตอนก็เรฟมาจาก Love Actually จริงๆนั่นแหละ) กับความรักหลากหลายรูปแบบทั้ง พุ (แน็ก ชาลี) และไม้ (ไมเดิล ศิรชัช) คู่แข่งจอมยิงมุกที่แย่งกันรัก นานา (แพทตี้ อังศุมาลิน) โอ๋เล็ก (โฟกัส จีระกุล) แฟนคลับดาราไต้หวันตี่ตี๋ (ลู่ถิงเวย) ที่หลงใหลคลั่งไคล้ถึงกับไปเรียนภาษาจีน โจ้ (ว่าน รัชชุ) ที่รักซี (ต่าย ชุติมา) ข้างเดียว และเหิร (เต๋อ ฉันทวิชช์) ที่ไปเจอกับโซระ อาโออิ ระหว่างท่องเที่ยว เลยนอกใจแฟนสาวนวล (จุก ธนิยา) ไปชั่วขณะ

เรื่องนี้ได้นักแสดงดังจากต่างประเทศอย่างลูถิ่งเวยและน้องอ้อยมาเล่นด้วย แถมดาราวัยรุ่นที่เริ่มมีชื่อเป็นที่คุ้นเคยก็ดึงดูดผู้ชมจนหนังทำรายได้ถึง 80 ล้านบาท แต่เอาจริงๆ ตัวหนังไม่ได้ดีอะไรมากมาย แม้นักแสดงจะดีแต่ตัวบทแย่ หนังแทบไม่ได้ใช้พลังหรือองค์ประกอบเสริมของชีวิตวัยเรียนเลย บทจะฮาก็กลับฝืดและน่ารำคาญ สุดท้ายทุกคู่ก็จบแบบธรรมดาตามครรลองแบบไม่ได้ชวนให้คนดูอิ่มเอมกับเรื่องราว หนังที่ซอยตอนย่อยจะมีเวลาให้คนผูกผันกับตัวละครได้น้อย แต่หลายเรื่องของ GTH ก็ทำได้ดีกว่านี้ แม้กระทั่งหนังผีอย่าง 4แพร่ง 5แพร่ง ก็ตาม

124 124

บอสฉันขยันเชือด (2564)

หนังจากค่ายน้องใหม่ไทเมเจอร์ เป็นแนวตลกระทึกขวัญ ซึ่งก็ทำได้ทั้งสองอย่าง คือฉากตลกก็ต้องลุ้นระทึกว่ามันจะตลกเมื่อไหร่ ฉากระทึกขวัญก็แสดงกันจนออกมาดูตลก เป็นเรื่องของพนักงานออฟฟิศเมษา (มุกดา นรินทร์รักษ์) และ โบกี้ (ไอซ์-ปรีชญา) อดีตคู่หูยอดนักสืบสมัครเล่นที่รามือกันไปนาน ได้กลับมาจับคู่สืบคดีที่สงสัยว่าบอสตัวเอง (ก้อง สหรัถ) เป็นฆาตกรหญิงสาวต่อเนื่อง เรื่องนี้ใช้ทั้งนักแสดงมือเก๋าอย่างพี่ก้อง สหรัถ เผือก พงศธร และโอ๊ต ปราโมทย์ และดารามาแรงอย่างมุกดาและไอซ์ แถมดึงกระแสคนดูชาวโซเชี่ยลมาเพิ่มจากการเติมคนในกระแสอย่างนอท (เพจบ้านกูเอง) และผักกาด (โฆษณาแอปเคพลัส) มาร่วม แต่ตัวบทก็ฉุดให้เหล่านักแสดงพังพินาศไปตามกัน เผลอๆ ให้ตานอทเขียนบทเองน่าจะสนุกกว่านี้

คนร้ายตัวจริงถูกเฉลยออกมาช่วงท้ายเรื่อง ซึ่งเหตุผลการฆาตกรรมมันก็เบาบางจนคนดูร้องอิหยังวะ (ฆ่าเพราะพวกเธอไม่ตั้งใจทำงาน) แถมฉากมะรุมมะตุ้มรุมอัดคนร้ายยังยืดยาดจนหมดลุ้น เดินไปเปิดตู้เย็นหาอะไรกินแล้วกลับมาเหล่าสาวๆ ก็ยังคงมุดโต๊ะหนีคนร้ายไปมาอย่างน่าเบื่อหน่าย

139 139

สายลับจับบ้านเล็ก (2550)

หนัง GTH อีกละครับ เป็นหนังสร้างชื่อให้พีค ภัทรศยา รับบทนางเอกเรื่องแรกก็โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมือง (ส่วนอีกหลายคนรวมถึงเจ้าของบล็อกรู้จักนางครั้งแรกจากบทอีแหนด ตุ๊ดซี่ไดอารี่) เรื่องราวของจ๊อก (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) นักประดิษฐ์ผู้ติดหนี้จนต้องผันไปทำอาชีพนักสืบชู้ โดยมีแจ๊ค (แจ๊ค แฟนฉัน) และฤทัย (โอปอล์ ปาณิสรา) เป็นคู่หู และมาเจอคดีเสี่ยแอบคบชู้คือน้องน้ำปั่น (พีค ภัทรศยา) แต่ปัญหาก็เกิดเมื่อจ๊อกดันหลงรักน้ำปั่นขึ้นมา

เรื่องมีความเป็นการ์ตูนสูงเลยดูได้เพลิดเพลิน แต่พาร์ทโรแมนติกไม่พาให้อินเท่าไหร่เพราะความสัมพันธ์ของพระนาง-นางเอกมันเบาบางเกินไป และน้ำปั่นด้วยความเป็นนักทำบ้านแตกก็ชวนให้เอาใจเชียร์ได้ยากด้วย แต่น้องพีคในเรื่องนี้ก็สวยจริง และขอยกตำแหน่งนักแสดง MVP ให้เจมส์ บอนด์ นุ้งหมาที่เล่นดีกว่านักแสดงส่วนใหญ่ในเรื่องข้างบนกับข้างล่างนี้

426 426 426

โกงพลิกเกม (2564)

ภาพยนตร์โดยไฟว์สตาร์โปรดัคชั่น ค่ายเก่าแก่ที่ระยะหลังเงียบไปมาก เรื่องของเด็กติดเกม 4 คนที่ได้เข้าแก๊งมาเฟียใหญ่ประจำเมืองแล้วจับพลัดจับผลูบอสตาย เลยสวมรอยเป็นบอสแทน มีการแนะนำแก๊งอิทธิพลต่างๆ แต่ก็มีบทบาทแค่แก๊งของบอส แก๊งของจอห์นนี่ และแก๊งของจาคอป แก๊งอื่นไม่ต้องแนะนำตัวให้ดูเหมือนจะสำคัญก็ได้นะ มีบทรักแบบใส่มาเป็นน้ำจิ้มเมื่อตี๋ (โต้ง พิทวัส) พระเอกเรื่อง ขี่มอไซค์ไปเจอจอย (พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) แล้วก็ตกหลุมรักเลย ผมไม่อินกับความสวยสไตล์น้องพลอยเลยไม่อินกับบทที่ใครเจอปุ๊บก็ต้องตกหลุมรักปั๊บทุกเรื่อง แต่ปัญหาคือเธอเป็นน้องสาวจอห์นนี่ (เดย์ ไทเทเนี่ยม) ตัวแสบประจำเมือง เดย์ ไทเทเนี่ยม นอกจากรับบทตัวร้ายแล้วยังเขียนบท แคสต์นักแสดง ร่วมร้องและแต่งเพลงประกอบ I'll be there for you ให้หนังเรื่องนี้ด้วย

เป็นหนังภาพสวยสมชื่อค่ายเก่าแก่ แต่อย่างอื่นทั้งนักแสดง บท การดำเนินเรื่อง แย่หมด แก๊งมาเฟียล้วนดูเหมือนแก๊งมอไซค์หน้าปากซอย ไม่รู้สึกถึงความมีอิทธิพลคับเมืองของคนพวกนี้ หนังมีความทีเล่นทีจริงตลอดทั้งเรื่องจนไม่รู้ว่าตอนไหนควรฮาและตอนไหนควรลุ้น มีความพยายามใส่ความแรงเข้ามาเรื่อยๆ ทั้งฉากคนฟันกัน ถีบลงบ่อไอ้เข้ ฆ่าหั่นศพ ฯลฯ แต่ก็ไม่ได้ชวนให้รู้สึกอะไร ชื่อเรื่องเหมือนจะมีการชิงไหวชิงพริบ แต่กลที่ดูฉลาดที่สุดก็คือมุดตัวไปอยู่ในกระเป๋าเพื่อขโมยของนักท่องเที่ยวแค่นั้นแหละ กลอื่นๆ ช่างชวนให้ตกใจกับความโง่ของคนติดกับเหลือเกิน ไพ่เด็ดสุดตอนปิดเรื่องคือการเอาเรื่องไปฟ้องนายก (อืม.....ครับ)

116 116

สิ้นสุดไปอีกปีที่แทบไม่ได้ดูหนังในโรง ตอนนี้เริ่มทยอยเข้าโรงได้แล้วนะครับ แต่ใส่แมสก์ดูหนังสองชั่วโมงมันก็อึดอัดเอาเรื่อง แถมยังไม่มีเรื่องที่อยากดูเท่าไหร่ เรื่องล่าสุดที่ดูคือ ก็อดฟัดคอง กับ มอร์ทัล คอมแบท 


Create Date : 10 ธันวาคม 2564
Last Update : 10 ธันวาคม 2564 21:29:10 น. 27 comments
Counter : 1218 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสองแผ่นดิน, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณเริงฤดีนะ, คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณหอมกร, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณtoor36, คุณThe Kop Civil, คุณlovereason, คุณกิ่งฟ้า, คุณTui Laksi, คุณอุ้มสี, คุณNoppamas Bee, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณmultiple, คุณSertPhoto, คุณkae+aoe, คุณmariabamboo, คุณอาจารย์สุวิมล


 
ชอบความสปอยทุกเรื่องที่สบโอกาสอ่ะครับ ดังนั้น spoil alert!!!!

มหาลัยเหมืองแร่ เป็นหนังที่ใครๆก็พูดถึง ในแนวว่าหนังดี๊ย์~~~~ โคดดี ให้บรรยกาศเมืองใต้อย่างแรงนิ แต่…ผมไม่เคยดูเลย ไม่รู้ทำไมเหมือนกันครับ ว่าจะลองๆดูหลายทีละ จนทุกวันนี้ก๋ไม่ได้ดู

สายลับจับบ้านเล็ก ได้ยินชื่อหนังเพลงก็กังในหูเลยครับ หากความรักเกิดในความฝัน เราจุมพิตโดยไม่นู้จักกัน ร้านเหล้าเล่นบ่อยมาก 55555 เรื่องนี้เคยดูในทีวี สนุกดีครับ เปิดโลก GTH ของผมเลย

ปิดเทอมใหญ่ ได้ดูครับๆ ดูในโรงแต่ตอนนั้นวัยรุ้นวัยรุ่น มัธยมเลยนั่น อินมาก แต่จำเรื่องราวไม่ได้เลย นี่ได้มาอ่านบล๊อกคุณชีริวรีมายนี่แหละครับ ชอบนะ ตอนนั้นผมชอบ แต่ที่ดูเพราะ…พี่ฟ้า อาโออิ โซระ เลยครับ หลังจาดติดตามผลงานพี่เค้ามาซักพัก งุย~~~~ 5555555

บอสฉันขยันเชือด อะนนี้ผมไม่ซื้อ สงสัยดูตอนโตแล้ว ถึงจะเป็นชีวิตทำงาน แต่ผมว่าบทไม่ถึงเนื้อเรื่องไม่โดน ฟรีแลนซ์อินกว่าเยอะ
หนัง gdh รุ่นใหม่ๆ ผมซื้อฉลาดเกมส์โกง กับhomestay อ่ะ อ้ายคนหล่อลวงก็ฮาดี ชอบใบเฟิน Friend zone จิงๆ ก็พอได้ ดูใบเฟินเหมือนเดิม 5555 ร่างทรง ผมหวังอีกแบบ เราน่าจะไปไม่ถึง ผกก อ่ะครับ เลยเฟ้งฟ้างมากเลย แต่หนังมันดีแหละผมว่า


โกงพลิกเกมส์นี่ไม่เคยดูครับ แต่อ่านดูแล้ว ไว้เยตเหลือจะลอง เปิดๆผ่านๆ แล้วกันครับ เยี้ยล่าสุดมันมีหนังไทยอะไรซักอย่าง ทำนองทรงจะดีเหมือน 13 เกมส์สยอง แต่ดูแล้วสยองกว่า เพราะอิหยั่งวะ ทั้งเรื่อง เปลืองเนตมาก

ช่วงนี้ผมดู Dune ไป แล้วก็ซีรีย? Dark งงมาก 55555 ดำลังจะดู hawkeye ส่วน hellbound จบไปแล้ว squid game จบแล้ว ส่วน money heist เลิกดูนานแล้วฮะ งง 555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 10 ธันวาคม 2564 เวลา:22:10:56 น.  

 
ได้ดูอยู่ 2 เรีื่องค่ะ
1.สายลับจับบ้านเล็ก (2550)

ชอบๆๆน้อง พีค ภัทรศยา สาวที่ปากเจ่อ แล้วดูสวยน่ารักกว่าใคร
อิจฉา เต๋อ ฉันทวิชช
(แฟนขณะนั้น)

2.ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น (2551)

เพราะ ชอบๆๆ
ไว้มาเยี่ยมชมใหม่พรุ่งนี้..
วันนี้ตาจะปิดแล้วค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 10 ธันวาคม 2564 เวลา:22:38:16 น.  

 
พี่ก๋าไม่ได้ดูเลยสักเรื่องครับ
แต่รู้จักเรื่อง มหา'ลัย เหมืองแร่
เพราะเป็นหนังที่ดังมากๆเลย สร้างจากชีวิตจริงของนักเขียนดังในอดีต

น้องชีริวถามว่าทำไมอายุมากขึ้นถึงฟังน้อยลง
พี่ก๋านึกถึงบทเพลงกล่อมเด็กของอังกฤษเลยครับ

ฮูกเฒ่าผู้ฉลาด
นั่งบนต้นโอ๊ก
ยิ่งเห็นมากขึ้นเพียงไร
ยิ่งพูดน้อยลงเพียงนั้น
ยิ่งพูดน้อยลงเพียงใด
ยิ่งได้ยินมากขึ้นเพียงนั้น
ไยเราไม่สามารถ
เป็นเช่นนกเฒ่าผู้ฉลาดนั้น ?

เพลงกล่อมเด็กของอังกฤษ
ตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร Punch เมษายน ปี 1875
แปลโดย - วิภาดา กิตติโกวิท


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ธันวาคม 2564 เวลา:23:23:35 น.  

 
เคยดูเรื่องเดียว มหาลัยเหมืองแร่ ผมว่าดีกว่า เรื่องอืืน 555
ฉีกแนวออกไป


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:6:06:26 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:7:42:31 น.  

 
แต่ละเรื่องของชีริวนี่ไม่เคยคิดจะดูเลยจ้าโดย: หอมกร วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:7:51:00 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ในจำนวนนี้ผมได้ดูแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วยคือ มหา'ลัยเหมืองแร่ เช่าวีซีดีมาดู ก่อนดูไม่ได้คาดหวังอะไร แต่ดูจบแล้วชอบครับ

สายลับจับบ้านเล็กได้ดูแว้บๆ ตอนมาฉายทีวี(มั้งนะ) ดูไปทำนู่นนี่ไป ไม่ค่อยปะติดปะต่อ

ส่วนที่เหลือยังไม่เคยดูครับ เรื่องโกงพลิกเกม เป็นหนังใหม่เลยใช่ไหมครับ ใน คหสต. ว่าเค้าไม่ค่อยมีนักแสดงชูโรงพีคๆ เลย

ขอบคุูณคุณชีริวที่นำหนังหลายๆเรื่องมารีวิวกันนะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:12:37:16 น.  

 
มหา'ลัย เหมืองแร่ -- เรื่องนี้คนพูดถึงเยอะนะครับ คุณไวน์ยังไปตามรอยเรื่องนี้เลย

ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น -- เรื่องนี้ก็ไปถึงที่จีนเหมือนกัน ช่วงนั้นเหมือนว่าคนจีนกำลังบ้าหนังไทยนะครับ จนตอนหลังๆ ไปอินกับซีรี่ย์วาย ซึ่งนำความไม่พอใจมาสู่ท่านผู้นำหมีพูร์

บอสฉันขยันเชือด -- ของปีนี้หรอกหรือ ผมไม่ได้ยินข่าวหรือเห็นโฆษณาเรื่องนี้เลย เห็นหน้าก้อง สหรัถ ผมนึกถึงแต่มีมที่ว่า กูไม่ออก อกกแล้วจะเอาไรแดก

สายลับจับบ้านเล็ก -- เรื่องนี้ผมไม่คุ้นเลยเหมือนกัน อาจเพราะช่วงนั้นผมไม่อยู่ไทยด้วยมั้ง

โกงพลิกเกม -- ท่าทางจะติดตลกสินะครับ หนังไทยหลายๆ เรื่องน่าจะตามแนวเรื่องเลย แต่ดันกลายเป็นตลกก็เยอะนะ อย่างพวกหนังผีทั้งที่มันควรจะเป็นหนังที่ชวนให้รู้สึกสยองขวัญ กลับกลายเป็นเรื่องตลกซะงั้น แต่ภาพลักษณ์นี้มันติดตาคนต่างชาติเยอะนะครับ หนังผีไทย = หนังตลก มุกลงตุ่มคนต่างชาติมันก็ฮานะเออ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:22:37:25 น.  

 
ลุงๆทั้งหลาย
ควรวางมือครับ
โลกมันเป็นของคนรุ่นใหม่แล้ว

อยู่ต่อก็เหมือนแช่แข็งประเทศ
หยุดความเจริญ
หยุดการพัฒนาประเทศ
ทุกอย่างล้าหลังไปหมดในเวลาเพียง 7-8 ปี
น่าเศร้าจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:23:05:53 น.  

 
ผมค่าย GTH เหมือนกัน 555
ปิดเทอมใหญ่ ชอบมาก ผมถึงขนาดนั่งรถไฟกลับบ้านตั้งหลายครั้ง และไปเที่ยวสมุย พะงันด้วย
สายลับจับบ้านเล็ก ฮาดีนะครับ ชอบเหมือนกัน
มหาลัยเหมืองแร่ ยังไม่ได้ดูเลยครับ แทบจะทุกเสียงเลยบอกว่าหนังดีมาก ยังหาโอกาสดูไม่ได้เลยครับ
บอส ก็ยังไม่ได้ดูครับ
จากบล็อก
เห็นด้วยเลยครับ ผู้ใหญ่น่าจะยืนด้านข้าง หรือด้านหลังมากกว่า หรือถ่ายเฉพาะเด็ก ๆ เลยก็ได้


โดย: The Kop Civil วันที่: 11 ธันวาคม 2564 เวลา:23:23:03 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 ธันวาคม 2564 เวลา:6:24:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องซีริว ขอบคุที่ไปชมขนมปังหน้าหมูนะคะ เดี๋ยวนี้ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันออกมากรอบอร่อยไม่มีมันเลยค่ะลองดูนะคะ

ตามมาชมหนังมหาลัยเหมืองแร่ไม่เคยดู แต่น่าดูนะคะ พี่กิ่งอยากเห็นการทำเหมืองในสมัยก่อนเป็นยังไงเสียดายไม่ได้ไปดู

เปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่นเคยดูแล้วค่ะ ก็เรื่อยๆนะคะ

สายลับจับบ้านเล็กก็ไม่ได้ดูค่ะ ไม่รู้ช่วงนั้นอยู่ที่ไหนไม่ค่อยไปดูหนังเลยก็เลยได้ดูแค่เรื่องเดียวค่ะ อิอิ นอกนั้นไ่ม่ได้ดูเลย

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 12 ธันวาคม 2564 เวลา:12:50:29 น.  

 
แวะมานั่งดูรีวิวหนังคร้าาาา...
สนุกได้ทั้งอยู่บ้านและออกนอกบ้านเลย
เที่ยวสนุกและโชคดีทุกที่ทุกทริปนะคะคุณชีริว


โดย: Tui Laksi วันที่: 12 ธันวาคม 2564 เวลา:17:17:09 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว
ว้าว บล็อกเดียวหนัง 5 เรื่องเลยนะคะ
ในลิสต์นี้นุ่นดูทั้งหมด 2 เรื่องงงงง

มหาลัยเหมืองแร่ ดูตอนเด็กมากแล้วค่ะจำแทบไมไ่ด้แต่ไม่ชอบเท่าไหร่ 555 ตอนนั้นรู้สึกว่าหนังโทนอึมครึม แล้วก็ไม่ชอบแนวนี้ด้วยเลยรู้สึกทำไมดูยากจังน้า แต่พอมาอ่านเวอร์ชั่นหนังสือดีอะ ดีงาม นี่ยังอยากจะดูใหม่อีกทีค่ะ ว่าตอนนั้นกับตอนนี้ความรู้สึกที่ได้ดูอีกทีจะเป็นยังไงนะ แต่เค้าว่าเรื่องนี้เวอร์หนังสือเป็นที่สุดอีกเล่มนึงเลยค่ะ

ปิดเทอมใหญ่ อันนี้ได้ดู ขอบอยู่นะ น่ารักดี มีแน็กกับไมเคิลด้วย ชอบไมเคิลมาตั้งแต่เด็กหอ อิอิ ต่ายก็สวยน่ารักมากเลยเสียดายเลิกเล่นหนังไปซะก่อน ไม่งั้นน่าจะอยู่ยาวได้อีกนานเลย เล่นก็ดี เรื่องนี้มีaoiเล่นด้วย แต่ทำไมดูแล้วงงๆ หรือไม่ตั้งใจดูเท่าไหร่ก็ไม่รู้ค่ะ แงงงง

บอสฉันขยันเชือด จดๆ ตอนนี้ดู Hellbound อยู่ ไม่ชอบอีก เง้อ แต่บอสนี้อ่านที่คุณชีริวรีวิวก็น่าจะลองดูสักนิดแต่ถ้าหนังไม่ดึงดูดช่วงสิบห้านาทีแรกก็จบ จริงๆ นุ่นชอบแนวทริลเลอร์แต่บางเรื่องก็ไม่ชอบ

โกงพลิกเกมไม่ได้ดูแต่อ่านรีวิวแล้วน่าลองดูค่ะ เผื่อจะชอบ ชอบหนังที่พลิกไปพลิกมาแบบพล้อตทวิส ไม่รู้เรื่องนี้จะพลิกแบบชื่อเรื่องมั้ย ต้องลองๆ อิอิ

ตั้งแต่โควิดมานุ่นไม่เข้าโรงหนังเลย ขี้เกียจ ไม่อยากไปนั่งนานๆ แล้วก็เบื่อดราม่าโรงหนังด้วยค่ะ ดูในแอปทั้งหลายก็สะดวกดี อยู่หน้าคอมก็ดูได้เนอะ

ไปปัตตานีคราวนี้เป็นครั้งที่สองในรอบสิบปีค่ะ เง้อ ปัตตานีเงียบจริง ว่าหาดใหญ่เงียบแล้วปัตตานีก็พอกันค่ะ ไม่ได้มานานขนาดไม่ชินว่าคนที่นั่นเค้าจอดรถไว้ตรงเกาะกลางกันทำไม อุตส่าห์ถามคนรู้จัก เค้าบอกว่าตั้งแต่เกิดเหตุระเบิดในเมือง ยะลาปัตตานีต้องจอดรถไว้เกาะกลาง บ้านเรือนปชชจะได้ไม่อันตรายค่ะ เง้อ เชยไปเลยค่ะ
เรื่องคุณภพเป็นยุคแรกๆ ของอินเดียที่เข้ามาค่ะ แต่ไม่ใจนะคะว่ายุคสุโขทัยจะมีมารึยังสงสัยต้องค้นเพิ่มเพราะก็อยากรู้เหมือนกันค่ะ

สิงหลาของพี่แกะ ชื่อบล็อก My birthday is 4 april ค่ะ คุณชีริวน่าจะผ่านตานะ นุ่นชอบเรื่องนี้มาก ประวัติศาสตร์ยุคล่าอาณานิคมมาแบบจัดเต็มจริงๆ เพราะพี่เค้าคนสงขลาแล้วก็ศึกษาประวัติศาสตร์สงขลาละเอียดมากจริงๆ ค่ะ สนุกด้วย เย้

ขอบคุณคุณชีริวมากค่า มาตอบช้า แงง


สายลับจับบ้านเล็กไม่ได้ดูที ทั้งที่ชอบซันนี้ พีคก็น่ารัก ดูพีคจริงจังก็เรื่องไดอารี่ตุ๊ดซี สนุกดี อิอิ แต่ดูแค่ภาค 1 ภาค 2 ยังไม่ได้ดูเลย ว่าแล้วไปส่องหน่อย


โดย: lovereason วันที่: 12 ธันวาคม 2564 เวลา:21:18:35 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

ช่วงนึงผมรู้สึกว่าติดการเช่าหนังมาดูมากๆ เริ่มจาก vdo แล้วมาเปลี่ยนเป็น vcd เพราะคนอื่นในบ้านก็ดูด้วย กลายเป็นเช่าได้ทุกอาทิตย์ ๆ ละ2-3เรื่องบ้าง ตอนนั้นมีร้าน tsutaya แล้วเปลี่ยนเป็น ezy
จำได้ว่าเรื่อง gond with the wind ยาวมาก vcd มีตั้ง4แผ่น

ขอบคุณสำหรับกำลังใจนะครับ
เล่มที่รีวิว มีแค่เรื่องแรกที่เป็นสาวพลังวิเศษ จะมีภาคหลักแยกไป 3เล่มครับ นอกนั้นเอกเทศ

เดี๋ยวนี้การ์ตูนแพงมากขึ้นมาก สนพ.ก็ขยันออกแบบสะสมมาให้แฟนการ์ตูนซื้อ (แต่เรามักไม่หลงกล เพราะเงินในกระเป๋าจำกัด 55) นี่เป็น VBK พรีออเดอร์ sailor moon พิมพ์ใหม่ เล่มนึง 600กว่าบาทแน่ะ โอ้!!! น่าตกใจมากครับ แต่เค้าว่าเป็นเวอร์ชั่นมีหน้าสีอะไรต่างๆ ครบ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 12 ธันวาคม 2564 เวลา:22:26:36 น.  

 
เป็นหนังที่น่าดู
ดูรอบแรกไม่เก็ท
ต้องมาดูรอบสองถึงจะรู้เรื่อง
คริคริ


โดย: อุ้มสี วันที่: 13 ธันวาคม 2564 เวลา:14:58:40 น.  

 
จากบล๊อก

เท่าที่อ่านเม้นมา ผู้ชายเกือบทุกคนกับเรื่องซิปแตก ลืมรูดซิป เป้าแตกนี่ ต้องมีซักครั้งในชีวิตแน่นอน จริงกรณีนั้นผมก็เคย แต่ลืมติดกระดุม หรือลืมรูดซิปก็แค่รูด แต่ถ้ามันขาดเนี้ย....ก็เย็นไปทั้งวันละครับ
กางเกง กับเสื้อสำรองเนี้ย กางเกงก็กลัวเป้าขาดแหละครับ 5555 อีกอย่างคือเผื่อกินอะไรแล้วเปื้อนเสื้อเปื้อนกางเกง หรือมีประชุมด่วน แล้วแต่งตัวอย่างกับชุดนอนมาทำงาน 5555555

เคมี อ.อุ๊ สาขาบางกะปิ ผมก็เคยไปครับ ลงสาขางาม กับ เสาวรีย์ ไม่ได้ ดีนะ เปลี่ยนบรรยากาศ สาวๆ ก็เปลี่ยนหน้าดี อิอิ เอ็นปี 41 ไม่ได้เจอผมแน่นอนครับ 55555 ตอนนั้นผมยังคัด กอไก่ ไม่ถึง ฮอนกฮูกเลย แต่ความแอ๊บสาวอยู่ในความคิดผมนะครับ เย้ยยยยย

ดีแล้วครับที่ไม่ต้องขึ้นรถเมล์แน่นๆ รถไฟฟ้าแน่นๆ ผมเวลามันแน่นมันแน่นมากแทบได้เสียกัน
ตอนที่ผมรู้สึกร้อน ๆ อึดอัดๆ ผมพิมไลน์ถามหากลุ่มที่แผนกด้วยนะว่า "ถ้าเป็นลมบนรถไฟฟ้า จะมาคนหามไหมอ่ะ" เพื่อนก็บอก มีๆ บอกคนข้าง ๆ ดิ ผมก็ตอบไปว่า "ข้างๆ ตีป้อมอยู่ น่าจะไม่ว่าง" 5555 ยังๆ ยังมีอารมณ์เล่นอยู่

ผมเป็นคนไม่เมารถนะ แต่คุณชีริวฝึกมาดีจากคุณพ่อ น่าจะชิลๆ เนอะโดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 13 ธันวาคม 2564 เวลา:17:27:34 น.  

 
เคยดู สายลับจับบ้านเล็ก ละค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 14 ธันวาคม 2564 เวลา:8:54:02 น.  

 
ในนี้ไม่ได้ดูซักเรื่องเลยครับ
ปิดเทอมใหญ่ฯ ที่เปิดตัวนักแสดงมาฮือฮาผมก็ไม่ได้ดู เคยดูแต่พวกหนังบู๊ที่น้องอ้อยแสดงนำอะ ไม่รู้มีใน Netfilx มั้ย คุณชีริวเอามารีวิวในบล๊อกบ้างสิ
หนังเรื่อง โกงพลิกเกม ผมเพิ่งเคยเห็นในบล๊อกนี้นี่แหละ ไม่รู้ว่ามันไม่ดังหรือผมตกข่าวเอง แต่น่าจะเป็นอย่างหลังมากกว่านะ เมื่อกี๊ผมเพิ่งเข้าบล๊อกพี่อ้อ เกี่ยวกับรายชื่อหนังที่เข้าชิงรางวัล Golden Globes 2022 ปรากฏว่าผมแทบไม่รู้จักเลย ท่าจะอาการหนักแฮะ ^^"


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 14 ธันวาคม 2564 เวลา:20:55:20 น.  

 
มหาลัยเหมืองแร่ เคยดูครับ เพราะว่าเคยอ่านบางตอนในหนังสือ
ก้ได้อารมณ์อีกแบบ จำได้ว่า ในหนังสือไม่ตลกเหมือนในหนัง
อาจินต์ตัวจริงก็ไม่หล่อ แต่ขนาดนี้ก็ยังเจ็งเลย

ขืนทำหนังเครียดๆ gth ต้อง-ต้องขายหุ้น ขายรถขายบ้าน แน่นอนละครับ 555

ส่วนปิดเทอมใหญ่นี้ก็ดูอีกครับ สารภาพว่าที่ดูเพราะ น้องอ้อยคนเดียวจริงๆ555 เป็นแฟนคลับติดตามผลงาน สารคดีน้องอ้อยมาตลอด
เนื้อเรื่องก็ไม่ได้ดูเท่าไหร่ กลัวเสียสมาธิ ดูแต่น้องอ้อย คนเดียวเลยครับ 555

บอสฉันขยันเชือด ไม่ดูครับ เพราะพระเอก หล่อกว่า อ.เต๊ะ ดูแล้วไม่สบายใจ 555

สายลับจับบ้านเล็ก นี่ดูไป 2รอบได้มั้ง ชอบน้องพีค คนเดียว
ดูแบบไม่คิดอะไร หนังก็ฮาใช้ได้

โกงพลิกเกม โชคดีที่ไม่ได้ดูนะครับ 555
เพราะถ้าคุณซีริว บอกว่าแย่ละก็ ต้องเขื่อเลยนะครับ555

จากที่บล็อก ถ้าไม่ติดว่ามีคนขอเพลงมา อ.เต๊ะ ไม่อัพบล็อกแน่นอนครับ 555 แล้ว อีก2อาทิตย์ หัวเด็ดตีนขาดก็ไม่อัพครับ ผิดจรรยาบรรณ 555

แล้วก็ อ.เต๊ะ ซื้อไมค์ใหม่แล้วนะครับ เดี๋ยวซ้อมอีกเพลง 2เพลง จะบินไปเกาหลี เดบิวต์ แล้วละครับ อิอิ

ชีริวบอก ไม่น่าไปแนะนำมันเล้ยยย 555

เอาจริงๆ ร้องดีมั่งไม่ดีมั่ง ก็ฟังขำๆกันไปนะครับ
เพราะ ช่วงโควิดนี่ อยู่บ้านตลอด ไม่ทำอะไรเดี๋ยวเฉาตาย
ต้องไปซื้อเตาถ่าน+เทปกาวอีกนะครับ 555

ขอบคุณที่แวะไปฟังเพลงกันนะครับโดย: multiple วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:5:49:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

พี่ก๋าลองเอาชื่อเพลง Let's live for today
ไปหาในยูทูป ได้เวอร์ชั่นของ Sam Hui ปี 1975
เป็นอันแรกครับ 555

แต่เวอร์ชั่น Raptor จังหวะคึกคักดีนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:6:13:46 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว
ถ้า 2 เข็มแรกเหมือนผมละก็ กินพาราซะก่อนนอนเลยครับ ฮืออออออ
อย่าคิดว่าวันนี้แอร์เราทำงานดีจัง เพราะเดี๋ยวมันจะมาเต็มละครับ

จริงๆ มันตุยจริงๆ 2 วันครับ อีกวันคือเวียนหัว ฉีดศุกร์นี่วันนั้นอยากทานอะไรรีบทาน อยากเดินห้างรีบเดิน มันจะชิลมาก แต่วันรุ่งขึ้นจะรุ่งริ่งหนักมากเหมือนกันครับ เหอะๆ ศุกร์เสาร์คือนอนเป็นผัก วันอาทิตย์เพิ่งจะลุกมาทำอะไรไหว ไปทำงานได้แหละครับ ถ้าวันลาหมดแล้วอ่ะนะครับ 5555555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:13:24:15 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย
ปีนี้การ์ตูนเป็นเล่มใหม่ๆ ทั้งหมดเลยครับ ส่วนหนังสืออื่นๆ มีบางเล่มของผมดองมาหลายปีแล้วเหมือนกัน


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:20:42:01 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องซีริว ขอบคุณมากนะคะที่ไปชมแดนเทวดา เสียดายไม่ไดไปโซนอาหารเตรื่่องดื่มค่ะ เพราะพี่กิ่งมาชมพื้นที่แล้วก็พากันไปอีกที่ค่ะ วันนั้นเที่ยวกัน 3 ที่เลยค่ะ อิอิ

โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:20:55:33 น.  

 
สวัสดีครับคุณชีริว

นึกถึงสมัย VDO นะครับ มีความทรงจำพิเศษเรื่องนึงคือตอนผมอยู่ ม.ต้น ที่บ้านซื้อเครื่องเล่นvdoมา แล้วไปเช่าหนังร้านแถวบ้าน ปรากฏว่าเจ้าเครื่องเซ้นซิทีฟจัด เจอแจ็กพ็อตเทปเสียทำเครื่องแฮงก์เลยครับ กรรม ^^

เรื่องsailor moon ทีแรกเห็นโฆษณาราคา620 ดีใจนึกว่าทั้งชุดกะจะพรีสักชุดแล้วเชียว พออ่านดูอีกที อ้าว! เล่ม1 เองนี่นา โอ๊ย แพงเกิ๊น ผมไม่รู้จะขายได้เยอะรึเปล่า โหดมาก ถ้าแบบนี้สู้ไปซื้อออริจินอลมาเก็บดีกว่าเนาะ ผมว่า
ส่วนตัวผมมีรุ่นพิมพ์ปกติอยู่ เลยไม่ค่อยหืออือเท่าไหร่ ที่แรกก็แอนตี้เรื่องนี้นะครับ สมัยหมึกจีนเอามาพิมพ์ใหม่ๆ แต่พอลองอ่านตอนมีลิขสิทธิ์ เอ๊อ ก็สนุกแฮะ ชอบมากกว่าอนิเมะครับ


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:21:25:07 น.  

 
ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปฉลองวันเกิดให้พร้อมคำอวยพรดี ๆ นะคะ
ขอให้คุณชีริวได้รับสิ่งดี ๆ กลับคืนไปร้อยเท่าพันเท่าเลยค่ะ

อักษรจีนเราเขียนเองค่ะ เขียนไว้นานมากแล้วค่ะ
รู้สึกว่าจะเป็นตอนที่เรียนเขียนพู่กันจีนเมื่อหลายปีก่อน
หลัง ๆ มานี้ไม่ค่อยได้จับพู่กันเท่าไหร่
ยิ่งเป็นตัวแบบกึ่งหวัดกึ่งบรรจงแบบนี้เขียนค่อนข้างยาก
ถ้าให้เขียนอีกคงจะเขียนไม่ได้แล้วค่ะ


โดย: haiku วันที่: 16 ธันวาคม 2564 เวลา:23:39:39 น.  

 
สวัสดี จ้ะ น้องชีริว

บล็อกนี้ของเธอ ครูคงเม้นท์ได้น้อย เพราะไม่เคยดูสักเรื่อง
เลย อิอิ สำหรับเรื่องมหาลัยเหมือนแร่ ของอาจินต์ ปัญจพรรค์ เป็น
หนังสือเชิงสารคดี ที่มีชื่อมากเรื่องหนึ่ง ดูเหมือนจะได้รับรางวัลอะไร
สักอย่างในวงวรรณกรรมด้วย และอยู่ในประวัติวรรณคดีที่เด็กศิลป์ได้
เรียนและผ่านตาด้วย แต่การนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ อรรถรสในเชิง
ความงาม ถูกบดบังไปเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว จ้ะ

สำหรับ อีก 4 เรื่อง คือ ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น ชื่อเรื่อง
ก็บ่งบอกว่า เป็นเรื่องของวัยรุ่นวุ่นรัก เนาะ ดาราที่รู้จัก มีคนเดียว
คือ เต๋อ ฉันทวิชย์ เพราะคนนี้ เล่นละครทีวีอยู่ อิอิ

เรื่องบอสฉันขยันเชือด เรื่องนี้จากชื่อเรื่อง น่าจะดูบู๊ เนาะ
ตามเรื่องย่อที่เล่า ดูมีการสืบสวน ฆาตกรรม ดารา รู้จักคนเดียว
คือ ก้อง สหรัถ อิอิ

สายลับจับบ้านเล็ก ไม่เคยได้ยินชื่อ ดาราที่นำแสดงก็ไม่
รู้จักสักคน อิอิ

เรื่องสุดท้าย โกงพลิกเกม เธอวิจารณ์ว่า ไม่น่าดูสักเรื่อง
การดำเนินเรื่องก็แย่ เกม ไม่น่าสนใจสักอย่าง จบเห่เลย อิอิ

โหวดหมวด ภาพยนตร์

โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 18 ธันวาคม 2564 เวลา:13:52:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#19


 
ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
โดราเอมอน ตอน ฝาแฝดของโนบิตะ
The NOCTURNAL
ท่องเที่ยวอยุธยา
ดอยแม่สลอง
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.