Group Blog
 
 
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
10 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
[เพิ่งได้ดูนี่แหละ] Stand by Me Doraemon

 

Stand by Me Doraemon เป็นโดราเอม่อนฉบับภาพยนตร์อนิเมชั่นเข้าฉายในโรง ภาคนี้ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบอายุครบ 80 ปีของ อ.ฟูจิโมโตะ ฮิโรชิ คนเขียนโดราเอม่อน ถึง อ. จะเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี 1996 แล้วก็เถอะ ตอนนี้เป็นครั้งแรกที่เรื่องนี้ทำแบบ 3D ออกฉายครั้งแรกในญี่ปุ่นเดือน สิงหาคม 2557 และเข้าฉายในประเทศไทยช่วงปลายปีที่แล้ว ซึ่งทีมพากย์โดราเอม่อนที่เราคุ้นหูกันก็กลับมาพากย์ให้เรื่องนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน ทั้งคุณติ๋ม ฉันทนา (ผู้พากย์โดราเอม่อน) คุณนิด ศันสนีย์ (โนบิตะ) คุณผึ้ง ศรีอาภา (ชิซุกะ) คุณตุ๊ก อรุณี (ซูเนโอะ) รวมถึงน้าต๋อยเซมเบ้ซึ่งกลับมาพากย์ให้ไจแอนท์ด้วย น้าต๋อยพากย์เสียงไจแอนท์ตั้งแต่ตอนโดราเอม่อนเข้าไทยครั้งแรกเป็นหนังโรง ปี พ.ศ. 2525 (ผมเพิ่งขวบเดียว) และพากย์การ์ตูนมายาวนาน ผมไม่ได้ดูช่อง 9 การ์ตูนตั้งแต่เจ็ทแมนจบ แต่น้าต๋อยก็ยังคงพากย์ต่อมาหลังจากนั้นอีกนานมากๆเลยครับ จนผมจบมหาลัยแล้ว ทำงานก็แล้ว เปลี่ยนงานก็แล้ว น้าต๋อยก็ยังพากย์อยู่อย่างนั้น จนถึงปี พ.ศ. 2553 เมื่อไม่กี่ปีมานี้เอง หลังมีปัญหาสุขภาพเสียง น้าต๋อยก็ออกจากช่อง 9 ครับ แต่ก็ยังกลับมาพากย์หนังใหญ่เป็นระยะๆ โหมงานมากแบบสมัยก่อนไม่ได้แล้วครับ พวกเราที่เติบโตมาด้วยการ์ตูนเสียงน้าต๋อยก็ขอให้น้าต๋อยพักผ่อนให้สบายนะครับ Smiley

เรื่องนี้ทำรายได้ถล่มทลายทั้งไทยและต่างประเทศ สร้างรายได้จากการฉายในบ้านเราถึง 42 ล้านบาท สูงที่สุดในบรรดาตอนพิเศษของโดราเอม่อนที่เคยเอามาฉายเลยครับ รายได้รวมทั่วโลก 165.9 ล้านเหรียญ แต่สิ่งที่บล็อกนี้อยากนำมาเล่าสู่กันฟังไม่ใช่นักพากย์ เทคนิคการสร้างภาพยนตร์ 3D หรือรายได้อะไรหรอกครับ วันนี้จะมาคุยเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของโดราเอม่อนกัน

Stand by Me Doraemon มีเนื้อเรื่องที่ราวกับสรุปเอาโดราเอม่อนตอนสั้นๆทั้งหมดมาร้อยเรียงกันเป็นภาพยนตร์ตอนเดียวจบ ตั้งแต่โดราเอม่อนพบโนบิตะครั้งแรก แก้ไขชีวิตโนบิตะให้ดีขึ้น และเดินทางกลับโลกอนาคต เรื่องนี้เหมือนกับตอนพิเศษยุคหลังๆ คือมีการเอาตอนสั้นจากเนื้อเรื่องเดิมบางส่วนมาขยายความ เพียงแต่ครั้งนี้มันหยิบจับเอาเนื้อเรื่องเดิมมาทั้งตอน และเอามาเรียงต่อกันแบบเนียนบ้างไม่เนียนบ้าง ซึ่ง 7 ตอนสั้นที่เลือกมาเรียงกันเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ล้วนเกี่ยวข้องกับตัวตนและอนาคตของโนบิตะ ตามลำดับนี้เลยครับ...
 

1. ผู้มาจากโลกอนาคต
 

เนื้อเรื่องเดิมมาจากฉากเปิดตัวโดราเอม่อนของ Shogaku 4-nensei ในปี 1969 ซึ่งเซวาชิ หลานของหลานของโนบิตะได้เดินทางมาจากอนาคตเพื่อนำโดราเอม่อนมาช่วยดูแลโนบิตะเพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ลูกหลานอย่างเขาจะได้ไม่ต้องลำบาก

เซวาชิในภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้ชื่อฉบับภาษาอังกฤษคือ Sobi แต่เพื่อนๆโนบิตะใช้ชื่อเดิม (ถ้าเป็นเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษซูเนโอะจะชื่อสเนซ, เดคิสุงิชื่อกูดดี้, ฯลฯ) หลายๆคนไล่ความสัมพันธ์ของเซวาชิกับโนบิตะไม่ถูกว่าห่างกันกี่รุ่นกันแน่? อันที่จริงเซวาชิเป็นลื่อ (หลานของหลาน) ของโนบิตะ ซึ่งอนิเมตอนนี้ก็ยืนยันอีกทีด้วยคำบอกเล่าของเซวาชิว่าเขามาจากเจเนอเรชั่นที่ 4 ต่อจากโนบิตะ อย่าไปไล่ลูกหลานเหลนโหลนนะครับ ลำดับญาติคำว่าโหลนมันไม่มี แต่เราติดมาจากเพลงเราสู้ อันที่จริงต้องเป็นลูกหลานเหลนลื่อ
 

ในฉบับเดิม โดราเอม่อนเต็มใจมาช่วยโนบิตะ (ตอนกำเนิดโดราเอม่อน 2112 อธิบายว่าโดราเอม่อนตั้งใจทำให้โนบิตะมีชีวิตที่ดีขึ้นเพื่อตอบแทนเซวาชิที่ดีกับเขามาตลอด) แต่ในอนิเมนี้ไม่เต็มใจ เซวาชิเลยต้องเซ็ตโปรแกรมให้โดราเอม่อนไม่สามารถกลับโลกอนาคตได้ จนกว่าจะช่วยให้โนบิตะมีความสุข ถ้าโดราเอม่อนจะหนีกลับโลกอนาคตเมื่อไหร่จะโดนไฟช็อต นี่ละครับ พอโลกเปลี่ยนไปคนเราก็อยู่ได้ด้วยผลประโยชน์
 

และความสุขของโนบิตะในภาพยนตร์ฉบับนี้ก็ไม่ได้เน้นเรื่องการเติบโตอย่างเข้มแข็ง หรือการคิดถึงผู้อื่นอย่างจริงใจของโนบิตะเลย แต่สโคปความสุขลงมาเหลือแค่ "การได้แต่งงานกับชิซุกะ" นั่นแหละ เรื่องนี้เลยเน้นความรักของโนบิตะและชิซุกะจนคนดูเอียนกับโนบิตะที่จ้องงาบสาวทั้งเรื่องคนนี้ น่าเสียดายทั้งที่มีอีกหลายๆตอนที่แสดงชีวิตของโนบิตะที่อยู่ร่วมกับผู้คนรอบข้างและครอบครัวตั้งมากมายในเนื้อเรื่องเดิมแท้ๆ ผมว่าถ้าจับเอาตอนเก่าๆมาเรียงกัน คัดตอนคล้ายๆกับโดราเอม่อนบิ๊กบุ๊คเล่ม 16 มิสเตอร์โนบิตะแมนที่ให้ความสำคัญกับคนรัก ครอบครัว ลูกหลาน อย่างสมดุล จะยังซึ้งซะกว่า
 

2. ชิซุกะอยู่ในไข่

หลังเปิดตัวโดราเอม่อนไปแล้วโนบิตะก็เดินทางไปโรงเรียนเพื่อเปิดตัวเพื่อนๆ สำหรับชิซุกะถูกทำให้รู้สึกว่าน่ารักผิดปกติ โนบิตะมองชิซูกะเหมือนพวกตามสโตคดารา ทั้งที่ในฉบับเดิมชิซุกะก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่ได้เจอกันแทบทุกวัน มีอยู่ครั้งเดียวที่โนบิตะรู้สึกว่าชิซุกะน่ารักแบบสุดๆ ก็คือตอนที่กินยาปฐมเข้าไป ทำให้รู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างสดใหม่เหมือนได้สัมผัสครั้งแรกนั่นเอง
 

ส่วนไจแอน ซูเนโอะ ก็ออกมาทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีครับ (พอทำ 3D แล้วหน้าตาซูเนโอะห่างไกลมนุษย์มาก) ในเรื่องนี้จะให้บทเป็นคนที่คอยกลั่นแกล้งโนบิตะอย่างเดียว ไม่ได้แสดงนิสัยที่เด็ดเดี่ยวกล้าหาญของไจแอน หรือความสามารถที่หลากหลายของซูเนโอะออกมา ก็คงเพราะตอนนี้เน้นการดำเนินเรื่องในชีวิตปกติ ไม่ได้ไปผจญภัยโลดโผนแบบตอนพิเศษอื่นๆละมั้ง

เดคิสุงิได้มีบทในตอนนี้ด้วย ปกติตอนพิเศษน้อยครั้งที่เขาจะได้มาแสดง แต่ในเมื่อตอนนี้เน้นเรื่องความรักของโนบิตะกับชิซุกะ ขวากหนามชิ้นโตที่สุดอย่างเดคิสุงิก็ต้องถูกใส่เข้ามาอย่างมิอาจหลีกเลี่ยงได้
 
 

3. ลาก่อนชิซุกะ

ช่วงนี้เราจะได้เห็นโดราเอม่อนหยิบของวิเศษหลากหลายมาช่วยแก้ปัญหาในชีวิตประจำวันของโนบิตะ โดยไม่ได้สอนบทเรียนของการพึ่งพาแต่ของวิเศษแต่อย่างใด

ตอนนี้ชีวิตโนบิตะที่เหมือนกำลังรุ่งๆเพราะของวิเศษก็ดิ่งลงมาภายในหนึ่งวันเพราะท่องข้อสอบไปผิดวิชา ทำให้โนบิตะคิดอยากตาย (อะไรมันจะเปลี่ยนอารมณ์เร็วได้ขนาดนั้นครับพี่) โนบิตะเป็นห่วงที่ชิซุกะมาคบกับคนไม่ได้เรื่องอย่างตัวเองแล้วจะมีชีวิตลำบาก ก็เลยกินยาน่ารังเกียจเข้าไปให้ชิซุกะออกไปห่างๆ แต่ชิซุกะกลับเข้ามาช่วยเหลือโนบิตะด้วยความห่วงใย
 

และตอนลาก่อนชิซุกะที่เป็นตอนแสดงความห่วงใยที่โนบิตะและชิซุกะมีให้กันอย่างสุดซึ้งก็ถูกหยิบจับมาร้อยเรียงเป็นหนึ่งใน 7 ตอนแบบไม่ต้องสงสัย แต่เอาจริงๆ ตอนนี้เป็นตอนที่ผมไม่ชอบเอาเสียเลย เพราะให้แม่กับโดราเอม่อนเผ่นออกไปก่อนแล้วทิ้งโนบิตะไว้ ในขณะที่ชิซุกะฝ่าคลื่นน่ารังเกียจเข้ามาช่วยโนบิตะ เรียกว่าลดความดีของตัวละครอื่นเพื่ออวยชิซุกะโดยเฉพาะเลย
 

4. โรแมนติกกลางภูเขาหิมะ

ตามเนื้อเรื่องเดิมนี่คือตอนที่เล่าว่าชิซุกะตกลงใจแต่งงานกับโนบิตะได้ยังไง ซึ่งในอนิเมนี้เนื้อหาก็ยังคงเดิมเกือบทั้งหมด คือโนบิตะตอนเด็กนั่งไทม์แมชชีนไปช่วยชิซุกะที่หลงทางในภูเขาหิมะ แต่เขากลับเป็นที่พึ่งไม่ได้เลย ทำให้ชิซุกะตัดสินใจแต่งงานกับโนบิตะ เพื่อดูแลไม่ให้ผู้ชายไม่ได้เรื่องคนนี้เป็นอะไรไป (นี่ละครับ ความสงสารของซามุไร) เพียงแต่ภาพยนตร์ได้เปลี่ยนแปลงตอนจบเล็กน้อย โดยให้โนบิตะเชื่อมั่นว่าตัวเองในอนาคตจะจดจำเรื่องสำคัญนี้ได้ และเดินทางมาช่วยเขาและชิซุกะออกจากภูเขาหิมะ ซึ่งโนบิตะในอนาคตก็มาช่วยจริงๆ เรียกว่าครั้งนี้โนบิตะได้สร้างวีรกรรมให้ชิซุกะประทับใจเอาไว้ได้จริง ชิซุกะคงไม่ได้ยอมแต่งงานแค่เพราะความสงสารอีกต่อไปแล้ว ส่วนโดราเอม่อนนั้น... นอนหลับทิ้งให้โนบิตะเกือบจมกองหิมะตาย ทำหน้าที่หุ่นพี่เลี้ยงได้กากสุดๆ
 

ตอนที่โนบิตะตอนโตไม่ยอมไปคุยกับโดราเอม่อน โดยให้เหตุผลว่า "โดราเอม่อนเป็นของนาย เป็นเพื่อนวัยเด็กของฉัน" เป็นฉากที่ผมชอบ เพราะนั่นแสดงให้เห็นว่าโนบิตะตอนโตอยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาโดราเอม่อน และจะไม่ย้อนกลับไปสู่ความเป็นตัวเองในอดีตอีก แต่ก็ประทับใจไม่ได้มากมาย เพราะไอ้เพื่อนดี๊ดีคนนี้มันเพิ่งจะทิ้งให้แกเกือบแข็งตายกลางภูเขาหิมะน่ะ!

ภาพโลกอนาคตในภาพยนตร์นี้ล้ำเกินไปครับ นับจากยุคปัจจุบันไป 14 ปีก็มีรถแรงโน้มถ่วงใช้กันแล้ว ฉากต่างๆแทบจะแยกจากศตวรรษที่ 22 ไม่ออก ในขณะที่ในการ์ตูนต้นฉบับเมืองของโนบิตะวัย 25-35 ปีจะดูใกล้เคียงกับเมืองในยุคปัจจุบันนี้มาก อันที่จริงปีที่โนบิตะใช้ชีวิตก็จะเปลี่ยนแปลงไปตามปีที่โดราเอม่อนตอนนั้นๆออกมา (ตามที่เคยอธิบายไว้ในบล็อกไทม์ไลน์ชีวิตของโนบิตะ) เพราะฉะนั้นภาพยนตร์ปี 2014 ก็ถือได้ว่าโนบิตะยุคปัจจุบันอยู่ในปี 2014 ไม่ใช่ปีโชวะแบบในต้นฉบับเล่มแรกๆ แล้ว แต่แค่ปี 2014+14 = 2028 แล้วล้ำยุคแบบในเรื่องนี้มันก็เกินไป
 

5. คืนก่อนวันแต่งงานของโนบิตะ

เป็นหนึ่งในตอนที่ซึ้งที่สุดของเรื่องโดราเอม่อน ตอนนี้เคยทำเป็นอนิเมมาแล้ว หนนี้ก็ถูกจับมารวมในโนบิตะทรูแมนโชว์ครั้งนี้อีก หลังจากชิซุกะและโนบิตะตกลงใจแต่งงานกันแล้ว ปัญหาเดียวที่เหลืออยู่ก็คือความห่วงใยที่ชิซุกะมีต่อครอบครัว ว่าเธอจะต้องทอดทิ้งพ่อแม่ออกจากครอบครัวไป ตอนนี้เหมือนกับการ์ตูนต้นฉบับทุกประการครับ เหมือนกระทั่งบทพูดของคุณพ่อชิซุกะที่เล่าถึงความทรงจำซึ่งเป็นของขวัญอันวิเศษสุดที่ลูกได้มอบให้แก่เขาแล้ว (ผมว่า อ.ฟูจิโมโตะเป็นคนอบอุ่นมากนะ เชื่อว่าตอนที่เขียนตอนนี้แกคงนึกถึงลูกสาวของตัวเองด้วยครับ)
 

หลังจากได้ดูเหตุการณ์ยืนยันการแต่งงานของเขาแล้ว เป้าหมายความสุขว่าด้วยการแต่งงานของโนบิตะก็บรรลุตุ้งแช่! โปรแกรมของโดราเอม่อนก็ยืนยันรับรองความสุขของโนบิตะแล้วโดราเอม่อนสามารถกลับบ้านได้
 

6. ลาก่อนโดราเอม่อน

ทีนี้ก็ถึงเวลาที่โดราเอม่อนต้องกลับโลกอนาคตครับ ในการ์ตูนต้นฉบับตอนที่จะเขียนให้เป็นตอนจบทุกครั้งจะมีเหตุต่างๆบังคับให้โดราเอม่อนต้องกลับโลกอนาคตแยกจากโนบิตะไป เช่นการออกกฎหมายห้ามเดินทางกาลเวลา, เซวาชิไม่เห็นพัฒนาการของโนบิตะที่ดีขึ้น เลยขอให้โดราเอม่อนกลับโลกอนาคตไป, โดราเอม่อนต้องกลับไปซ่อมที่โลกอนาคต ...อะไรแบบนั้น

แต่ในอนิเมนี้สาเหตุที่ต้องเดินทางกลับนั้นสุดจะตื้นเลยครับ "ถูกเซวาชิตั้งโปรแกรมให้กลับเพราะบรรลุภารกิจแล้ว" พอโปรแกรมสั่งให้กลับ ถึงอยากอยู่ต่อก็ไม่สามารถอยู่ได้ครับ ไม่งั้นจะโดนไฟช็อตเหมือนกัน (เซวาชิแม่งทรราชย์) เลยเป็นเงื่อนไขตายตัวให้โดราเอม่อนกลับ แบบที่ไม่มีใครสามารถทำอะไรได้เลย โอ้ว! เซวาชิคือกฎหมาย! แทนที่โนบิตะจะอ้อนวอนขอร้องให้โดราเอม่อนอยู่ต่อไปด้วยโดนไฟช็อตไปด้วย เอ็งเอาเวลาไปคุยกับลื่อของเอ็งจะดีกว่ามั้ย?
 

แต่ช่างมันเถอะ เนื้อเรื่องการ์ตูนกำหนดให้กลับก็ต้องกลับครับ ทีนี้ก็มาถึงตอนที่โนบิตะจะต้องพิสูจน์ตัวเองว่าเขาอยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งพาโดราเอม่อน เช่นเดียวกับในการ์ตูนต้นฉบับ คือโนบิตะมีเหตุให้ต้องไฝว้กับไจแอน เพียงแต่ต้นฉบับชกกันเพราะไปหัวเราะเยาะที่ไจแอนละเมอเดินมาถึงสนามเด็กเล่น (ละเมอได้มหัศจรรย์มากครับ) ส่วนในอนิเมชกกันเพราะโนบิตะสัญญาว่าจะกินสปาเก็ตตี้ทางจมูกแล้วไม่ยอมกิน (มุกนี้เอามาจากตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะเลย) ฉากต่อสู้เป็นไปอย่างจริงจังและโหดเหี้ยมดุดัน ความดื้อด้านไม่ยอมแพ้ของโนบิตะทำให้ไจแอนยอมถอยไปในที่สุด และครั้งนี้โนบิตะก็พิสูจน์ตัวเองให้โดราเอม่อนเห็นได้สำเร็จ
 
 

7. โดราเอม่อนกลับมา

ตอนที่ อ.ฟูจิโมโตะได้เขียนตอนลาก่อนโดราเอม่อนนั้น ต้องการให้เป็นตอนจบที่แท้จริง แต่ก็เปลี่ยนใจ กลับมาเขียนตอนโดราเอม่อนกลับมา แล้วก็เขียนเรื่องโดราเอม่อนต่อมาอีกยาวนาน จนเป็นการ์ตูนที่ไม่มีวันจบไปแล้ว เพียงแต่ในอนิเมนี้ทั้งสองตอนถูกเอามาเรียงติดกันเลย เรายังไม่ทันชินกับการใช้ชีวิตของโนบิตะที่ไม่มีโดราเอม่อน จนตอนที่ไจแอนเข้ามาหลอกโนบิตะ (วันเอพริลฟูล) ว่าเขาเจอโดราเอม่อน คนดูคงไม่ทันนึกด้วยซ้ำว่ามันทำไมเหรอ?

โนบิตะที่แสดงความเด็ดเดี่ยวไปเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา ตอนนี้ก็กลับมาโดนเพื่อนๆกลั่นแกล้งกันอย่างสนุกสนานเหมือนเดิม และต้องไปควักเอาของวิเศษ "ยาโกหก 108" ที่โดราเอม่อนทิ้งไว้ให้มาใช้ ทุกสิ่งที่พูดจะกลายเป็นตรงกันข้าม เช่นชีริวบอกว่าจะอัพบล็อก ก็กลายเป็นชีริวไม่ได้อัพบล็อก (อันนั้นเขาเรียกขี้เกียจมั้งครับ?) หลังโกหกแก้เผ็ดไจแอนกับซูเนโอะไปแล้ว โนบิตะก็กลับมาหงอยกับการไม่มีโดราเอม่อนอีกครั้ง จนเขาเผลอบ่นออกมาว่าโดราเอม่อนกลับไปแล้ว เขาจะไม่ได้เจอโดราเอม่อนอีกแล้ว และนั่นกลายเป็นเรื่องโกหก ทำให้โดราเอม่อนได้กลับมาหาโนบิตะจริงๆ ปิดท้ายเรื่องด้วยประโยคที่โนบิตะโกหกออกมาจากก้นบึ้งของหัวใจประโยคเดียวกับในหนังสือ "ฉันไม่มีความสุขที่สุด นับจากนี้ไปฉันกับโดราเอม่อนจะไม่อยู่ด้วยกันอีกต่อไปแล้ว... จะไม่อยู่ด้วยกันอีกต่อไปแล้ว..."
 

อันที่จริงตอนนี้เป็นตอนที่ประทับใจมากนะครับ และมันเป็นการพาน้องๆผู้อ่านกลับมายังโดราเอม่อนแบบเดิมๆที่เราอ่านกัน แต่ในอนิเมที่โนบิตะสมควรจะแสดงการเปลี่ยนแปลงและเติบโตขึ้น แต่ตอนจบถูกทำให้กลับไปเป็นเด็กขี้แยที่ขาดโดราเอม่อนไม่ได้ก็นับเป็นตอนจบที่ไม่ได้แสดงพัฒนาการของตัวเอกสักเท่าไหร่ ไจแอนกับซูเนโอะ ก็รับแต่บทตัวร้ายจนจบเรื่อง ในขณะที่ครอบครัวที่มีส่วนสำคัญกับการเติบโตของโนบิตะนั้น แทบไม่ถูกพูดถึงในภาพยนตร์เรื่องนี้เลย หากจะบอกว่าภาพยนตร์มีเวลาน้อย ไม่สามารถสร้างเนื้อเรื่องให้คนดูซาบซึ้งกับชีวิตของโนบิตะเหมือนที่ในหนังสือการ์ตูนเคยทำได้ ก็คงเป็นความผิดของการเลือกทุ่มเวลาที่มีอยู่น้อยนิดไปกับธีมความรักของโนบิตะเสียเกือบหมด ในขณะที่อีกแง่มุมหนึ่งที่หนังพยายามชูขึ้นมาอย่างมิตรภาพระหว่างโนบิตะและโดราเอม่อนนั้นก็ถูกทำลายไปตั้งแต่เหตุผลที่โดราเอม่อนมาอยู่กับโนบิตะเพราะถูกบังคับ แถมยังต้องกลับโลกอนาคตด้วยเหตุผลที่ฟังไม่ขึ้นอย่าง "เซวาชิเขาใส่โปรแกรมไว้แบบนี้" แล้วไม่มีใครมีปัญญาทำอะไรได้
 

สรุปว่าในด้านเนื้อเรื่องภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นอีกหนึ่งผลงานของฟูจิโกะโปรที่ผมไม่ได้ประทับใจอะไรมากมาย เช่นเดียวกับตอนพิเศษอื่นๆ ที่ออกมาหลังจากที่ อ.ฟูจิโมโตะเสียชีวิตไปแล้วลูกมือหยิบมาสานต่อกัน แต่งานภาพนี่ขอชื่นชมเลยครับ เป็น 3D ที่ถอดความเป็นโดราเอม่อนออกมาได้ไร้ที่ติ เป็นขั้นสุดของการสร้างตัวละครจากเรื่องนี้เป็น 3D ให้คงแคแรคเตอร์เดิม โดยไม่ดูแปลกประหลาดมากนัก ดีกว่าฉบับอนิเมซีรี่ยส์ปี 2005+ ที่แอ็คชั่นตัวละครแทบจะหลุดไปเป็นการ์ตูนดิสนีย์ ฉากประกอบต่างๆก็ทำรายละเอียดไว้ดี เห็นความตั้งใจของทีมงานครับ


สรุประดับความประทับใจ: เอาไปสามซูเนโอะ


 


Create Date : 10 มิถุนายน 2558
Last Update : 7 มีนาคม 2563 10:39:14 น. 45 comments
Counter : 3590 Pageviews.

 
น่ารักกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
น่าดู


โดย: อุ้มสี วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:20:34:29 น.  

 
ไม่ทันคุณอุ้ม 555 พี่มาใหม่ดีกว่า


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:21:05:43 น.  

 
โหวต Cartoon Blog ครับน้องชีริว

พี่ก๋าชอบโดราเอมอนมาก
แต่พอเทียบกับหมิงหมิงแล้ว
พี่ก๋าชิดซ้ายไปเลย 555

แผ่นดีวีดีที่บ้าน มีกี่แผ่นหมิงหมิงดูเรียบทุกแผ่น
และดูซ้ำไปซ้ำมาโดยไม่รู้จักเบื่อ

แต่แปลกมั้ยครับ
เค้าก็ไม่ชอบ Stand by me ภาคนี้

พี่ก๋านั่งดูด้วย
ไม่ค่อยชอบงานภาพครับ
อาจเพราะชินกับภาพเดิมๆติดตาแบบนั้นมาตลอด
พอเจอภาพที่มีมิติเข้าไป
เลยดูแปลกตาเกินไปในความรู้สึกครับ 555

นี่กำลังยุยงส่งเสริมให้อ่านการ์ตูนอยู่ครับ
พี่ก๋ามีครบทุกเล่มเลย
คิดว่าหมิงหมิงก็น่าจะชอบ เพียงแต่ตอนนี้ดูเป็นดีวีดีมันตื่นเต้นกว่าเยอะเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:22:50:44 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชมพร About Weblog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Sports Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คืออออออออออออออ
เอาจริง ๆ เค้าชอบอ่านหนังสือการ์ตูนมากกว่า
เค้ามีความรู้สึกว่า หนังสือโดราเอมอนมีความคลาสสิคมากกว่า
ให้ความสุขกับผู้อ่านวัยเด็กมากกว่าแบบ anime
ก็เลยทำให้ไม่เคยดูเลยแหละ ภาพยนตร์โดราเอมอน ไม่ว่าจะตอนไหน ๆ แหะ ๆ
มานั่งอ่านตอนจบแล้วก็ดีเหมือนกันนะ ถูกตั้งโปรแกรมให้กลับเมื่อบรรลุภารกิจ
จริง ๆ แล้วโนบิตะถ้าแต่งงานก็ต้องอยู่ได้ด้วยตัวเองเนอะ
ไม่งั้นจะดูแลชิซูกะได้ยังไง


โดย: Close To Heaven วันที่: 10 มิถุนายน 2558 เวลา:22:54:35 น.  

 
เรื่องนี้ซื้อมาแล้วครับแต่ยังไม่ได้ดู
แอบรู้สึกแปลกตานิดๆที่เห็นโดเรม่อนในรูปแบบ 3d แบบนี้
ปกติจะคุ้นกับ 2d อย่างเดียว 555

ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:0:02:48 น.  

 
พอเป็นโมเดลสามมิติแบบนี้ ดูแปลกตาไปเนาะ ชอบแบบสองมิติมากกว่า

มีโจทย์มาให้โหวตซะแล้วนะฮะ

ไปโหวตกันแหล่ว


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:1:51:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:7:16:09 น.  

 
ชอบโดเรม่อนค่ะ อ่านมาเกือบสามสิบปีแล้วก็ไม่ล้าสมัยนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:10:03:44 น.  

 
ดูแล้วเช่นกันค่ะ ดูมาตั้งแต่เด็กๆ จนรุ่นลูก อยากเห็นพัฒนาการของตัวละครเช่นกัน

ประทับชิซูกะนะคะ เพราะเธอเป็นคนจตใจดี อ่อนโยน บริสุทธิ์ และให้ความสำคัญกับคนรอบข้างเสมอ

สมกับเป็นนางเอกอมตะตลอดกาลลลลลลล


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:11:47:12 น.  

 
เนี่ยนะคนที่จะมาคิดชิงตำแหน่งซีอีโอสถาบันฯ ไม่มีทางซะล่ะ
ขยันเขียนขนาดนี้
พี่จะบอกว่าพวกเเอนิเมทั้งหลายที่ทำเป็นภาพเหมือนหรือเกือบเหมือนจริง ไม่ใช่ของโปรดของพี่เลย เพราะมันดูยังไงก็ไม่เหมือน แล้วจะพยายามทำไปเพื่ออาไร

ชอบแบบที่เป็นการ์ตู๊น การ์ตูน แนวๆ Naruto มากกว่า
แล้วก็พี่ไม่ค่อยชอบโดราเอมอนเท่าใด เพราะทนดูโนบิตะไม่ค่อยได้ด้วย
แต่เนื้อหาฉบับที่เป็นดั้งเดิมก็ยังมีคติสอนใจแฝงอยู่ (ลึกม้าก) พอมาอ่านรีวิวที่เป็นแอนิเมหนังของน้องซีริว ยิ่งทำให้ไม่อยากสนใจดู

พี่ชอบการ์ตูนกราฟฟิคเรื่อง Samurai Jack อ่ะ โหดดี มันเป็นการ์ตูนผู้ใหญ่เนอะ


โดย: secreate วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:12:06:51 น.  

 
เรื่องนี้พลาดครับ ยังไม่ได้ดูเลย แต่โหวตให้ครับ


ป.ล.ขอบคุณสำหรับที่กดโหวตให้ผมด้วยนะครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:16:43:05 น.  

 
ชอบโดเรมอนมาก แก่แล้วยังชอบดู

นั่งดูกับลูกๆตั้งแต่พวกเขาเด็กๆ

แม่ซองฯชอบการ์ตูนแบบวาดแบบสมัยก่อน อย่างของวอลท์ดิสนีย แบบเอนิเมชั่น ดูแล้วมันไม่นุ่มนวล แข็งๆค่ะ

คนหัวเก่าเน๊อะชอบแบบเก่าๆ ซึ่งเขียนด้วยฝีมือล้วนๆเลย


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:16:58:42 น.  

 
เพิ่งอ่านถึงคืนก่อนแต่งงาน
เดี๋ยวดึกๆค่อยมาใหม่ค่า


โดย: lovereason วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:18:50:36 น.  

 
โหยยยยย อยากดูมากๆเลย
โดเรมอนเป็นการ์ตูนที่พี่รักและสะสมซีดีไว้มากที่สุด
ขนาดแก่แล้วยังชอบดู
นี่ยิ่งเป็นเอนิเมชั่นยิ่งควรดูมั่กๆ
อยากดูตอนโนบิตะแต่งงานจะเป็นยังไงน้อ
แล้วตอนเป็นหนึุ่มหล่อมั๊ยอ่ะ

ไข่ตุ๋นในฟักทองพี่ทำบล็กไว้ตั้งแต่แขนยังไม่เจ็บจ้า
ช่วงนี้เลยเอาอัพซะหน่อยนึง
ส่วนที่ได้เมนูนี้มาก็คนช่างกินคนช่างทำอ่ะนะ
หาคิดรัยใหม่ๆไปเรื่อยอ่ะจ้ะ กินแต่ของเดิมๆมันเบื่อ
ขอบคุณที่แวะไปน้า
วันนี้หมดตัวเลยจ้า
โดย: mambymam วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:19:44:34 น.  

 
พี่กลับไม่ชอบพวก 3D แฮะ ภาพแปลกๆ ชอบกล การ์ตูนน่ารักๆ แบบเดิม ดูซิ หน้าตา... พี่อาจจะดูไม่เป็นมัง เลยชอบแบบเก่าๆ 555

เนื้อเรื่อง พี่ชอบตอนที่ชิซุกะ คุยกับพ่อตอนก่อนจะแต่งงานเหมือนกัน

สุดท้ายแล้ว เราก็อยากเห็นโนบิตะมีพัฒนาการกว่านี้ สามารถดูแลตัวเองได้ โดยไม่ต้องพึ่งพาโดเรมอนเนาะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ร้านอาหารวิวสะพานปลา มีเรือเยอะแยะแบบนี้ พี่ล่ะชอบนัก

พี่ไม่เคยกินกั้ง รสชาติคงคล้ายกุ้งมัง แต่หน้าตาน่ากลัวกว่ากันแยะเลย

ส้มตำกะหล่ำปลี ถ้ากะหล่ำปลีสด ใหม่ คงอร่อยกว่านี้อีกเยอะค่ะ

โบสถ์ปรกโพธิ์รอบนี้ เต็มไปด้วยป้าย ที่วัดคงไม่ไหวกับการเตือนด้วยปากอย่างเดียว จริงๆ ก็มีเจ้าหน้าที่นั่งเฝ้า นั่งบอกด้านในโบสถ์ด้วยค่ะ

หลวงพ่อดำศักดิ์สิทธิ์ชะงัด หรือเพราะอันซีนด้วยมัง ใครๆ ก็อยากได้ภาพไปแบบใกล้ชิด เลยปีนกันซะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:19:54:34 น.  

 
ชิซึกะ โนบิตะ เปลี่ยนไป
ดูแปลกๆนะคะ
สงสัยจะติดภาพการ์ตูนช่องเก้าค่ะ แหะๆ

สองสามเดือนอัพบล็อกที
มาตามวาระและโอกาสสะดวกค่ะ อิอิ


โดย: fonrin วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:20:15:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับน้องชีริว

การ์ตูน 3 d คงไม่ชินนะ
เลยไม่ค่อยชอบเท่ไาหร่
ถ้าเป็นเด็กรุ่นใหม่ที่โตมากับภาพสามมิติคงชอบแน่ๆ
เพราะภาพมันดูมีมิติมากๆ

โดราเอมอนนี่หมิงหมิงชอบเองครับ
พี่ก๋าไม่ชอบดูที่เป็นดีวีดีนะ ชอบอ่านแบบการ์ตูน
ซึ่งหมิงหมิงก็ยังไม่อ่านเลย 555

อย่างสตาร์วอร์ส แฮรี พอตเตอร์ ที่หมิงหมิงชอบ
พี่ก๋าไม่ดูเลยครับ ดูไม่รู้เรื่อง 555


อิกคิวเคยเปิดให้ดูตอนเด็กว่านี้ (สัก 5ขวบ)
หมิงหมิงไม่ค่อยชอบครับ
มันคงซับซ้อนเกินไป 5555

ส่วนตัวพี่ก๋าเองชอบมากนะ
ซื้อดีวีดีมาครบทกแผ่นเลย
ว่าจะหาเวลานั่งดูใหม่ทุกตอนเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:20:40:57 น.  

 
อัพแล้วๆ แต่ลืมตั้งเป็นหน้าหลัก พึ่งแก้เมื่อกี้เอง ไปใหม่ๆ 555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
รู้นะว่าคิดถึง Pet Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ดูแล้วเหมือนกัน เรื่องนี้ถือว่าโอเค น่ารักและซึ้งในเวลาเดียวกัน

การ์ตูนทำออกมาได้น่ารักและเนียนเชียว

แต่ดูไปก็ลุ้นไปว่าจะออกมาเป็นยังไง

ฉากที่โดมิตะ ต่อยกับไจแอ๊นท์นี่ซุ้งมาก ดูไปน้ำจาจิไหลอ่ะ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:21:10:39 น.  

 
ความจริงผมกะจะรีวิวเรื่องนี้ด้วย แต่ดันเจอตัดหน้าแบบนี้ทำเอาผมไปไม่เป็นเลย ไม่รีวิวแล้วดีกว่า (ฮา)

จริงๆ ก็ได้ยินคนอื่นสปอยมาบ้างแล้วว่าเป็นตอนของเก่ามามาทำเป็นภาพ 3D เท่าที่ดูสปอยแบบเต็มที่จากบล็อกนี้ ทำให้ความน่าดูลดลงเยอะเลยแหะ จริงๆ ควรบอกว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีความแตกต่างกันบ้างระหว่างอนิเม กับหนัง แต่ถึงอย่างนั้นผมก็ไม่ค่อยชอบที่มันแตกต่างกันเลย อีกอย่างนี่ไม่ใช่ Live Action น่าจะทำให้เหมือนกันไปเลยดีกว่า เพียงแต่เพิ่มจุดเชื่อมต่อของแต่ละตอน

ในหนังนี่โดราเอมอนโดนบังคับซะงั้น แถมมีภาพที่ทำหน้าแบบเหนื่อยใจด้วยจริงๆ หลายๆ ครั้งมันก็น่าเหนื่อยใจแต่พอเป็นภาพ 3D มันดูเหนื่อยใจมากเป็นพิเศษมั้ง

เข้าใจจับประเด็นดีครับในเรื่องความแตกต่าง ผมไม่ค่อยดูเรื่องความแตกต่างเท่าไหร่ โดราเอมอนติดตามก็จริง แต่ไม่ได้เจาะลึกมากนัก

มันมีประเด็นพ่อชิซุกะจำได้มั้ยในพันทิปเคยแซวกันด้วยว่าใครเป็นพ่อกันแน่ เพราะในอนิเมมันมี 3 คน (ตัวละครไม่สำคัญด้วยมั้ง) เลยไม่รู้ว่าคนไหนกันแน่

พอดีผมพูดเรื่อง Live Action มีโฆษณาอขง Toyota อันนั้นก็โอเคอยู่นะ เห็นแล้วฮาดีเหมือนกัน


จากบล็อก จริงๆ ผมแปลเสร็จตั้งนานแล้วครับ คือแค่ได้ต้นฉบับมา 10 นาทีก็ได้เนื้อเรื่องคร่าวๆ แล้ว ภาษาจีนตัวย่อด้วย เลยแปลง่าย แต่พอลองพิมพ์คำแปล (เสียเวลามาก) ลบตัวอักษร (เสียเวลาสุดๆ) เกลาคำ (ยิ่งเสียเวลา)

จริงๆ มันมีปัญหาแบบที่คุณทุเรียนกวนฯ พูดไว้ คือถ้าเลือกฟอร์นตัวอักษรไม่ดี สระ วรรณยุกค์จะตกครับ เรื่องช่องผมลบเยอะกว่าต้นฉบับครับ ลบไม่ค่อยเนียนด้วย คำพูดบางอันย่อกว่าต้นฉบับ แต่พยายามคงต้นฉบับไว้ได้ได้มากที่สุด (ตรงคำบรรยายในหนังสือนี่แหละที่พิมพ์ไม่ค่อยจะพอ)

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:22:29:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:23:16:09 น.  

 
แต่แบบ 2D มันคลาสสิคกว่าน้าาาาาาาาาาาาาาาาาาา
ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูน หรือ หนังการ์ตูน
เค้าก็ชอบแบบ 2D มากกว่าจริง ๆ อ่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:23:37:00 น.  

 
มาโหวตให้ก่อนน๊า ใกล้หมดเวลาแย๊ววว

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 11 มิถุนายน 2558 เวลา:23:50:47 น.  

 
มาโหวตให้โดเรมอน การ์ตูนในดวงใจจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: mambymam วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:6:14:28 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:7:15:54 น.  

 
สวัสดีค่า คุณชีริว ^^
อ่านจบแล้ว ยาวมากๆ
อนิเมะยังไม่ได้ดูเลยค่ะ แต่งานภาพสวยดีเนอะ
โนบิตะมุ่งมั่นกะชิซูกะมากๆ แต่สรุปยังไงอะ
กลับมาเหมือนเดิมเหรอ โดเรมอนกลับมาโนบิตะก็ไม่สู้คนเหมือนเดิม
เหตุผลการมาก็ช่างเดจาวู

เป็นเรื่องที่นุ่นมีการ์ตูนเค้าเยอะสุดแล้ว
ส่วนมากก็ชอบอ่านแบบชีวิตประจำวันของเค้า แต่พอตอนพิเศษไปโน่นนี่เฉพาะเล่มก็อ่านแต่ไม่ค่อยหนุกเท่าไหร่
ลือของโนบิตะนี่เก่งจริงจัง นี่เพิ่งรู้ว่าต้องเรียกลือไม่ใช่โหลนนะคะ 55 เข้าใจผิดมาตั้งนาน
ว่าแล้วก็ต้องไปหามาดูบ้าง งานภาพสวยๆเลย
ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
++++++++++++++++++++++++
จะมาเมื่อคืนไม่ได้มา สรุปว่าขี้เกียจกว่าคุณชีริวอีก
นิยายใกล้จบแล้วค่ะอีกนิดเดียว อิอิโดย: lovereason วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:9:12:53 น.  

 
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
หวัดดีจ้ะ..
ชะอุ้ย ไม่ได้มาซะนาน ..

ปกติดูเป็นการ์ตูน ก็น่ารัก ดีนะ พอมาเป็นแนว แอนิเมชั่น ดุ๊กๆๆดิ๊กๆ คงน่ารักอีกแบบ ไม่ได้ดูลเลยค่ะ..
แต่ชมจากในภาพ ก็น่ารักแถมเป็น 3d อีก สุดยอดโดย: tifun วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:13:34:07 น.  

 
ลื่อ ของโนบิตะ นี่มันวางอนาคตตัวเองงี้เลยเรอะนั่น
ใจร้ายกับบรรพบุรุษชะมัดเลย

โดราเอมอน 3D นี่น่ารักกว่าภาพการ์ตูน กลมๆปุ๊กลุก ดี
เป็นเรื่องที่ไม่อยากเห็นตอนจบนะ รับไม่ได้

ซูเนโอะ เวอร์ชั่นนี้ ปากก็ปกตินี่นา หรือต้องหันข้างๆหว่าถึงจะเห็น 55
อัพเรื่องนี้ สองเจ้าเลยแฮะ นัดหมายกันรึปล่าวเนี่ย
เดี๋ยวกลับมาโหวตให้อีกรอบน้อโดย: กาบริเอล วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:14:46:07 น.  

 
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
แวะมาส่งกำลังใจก่อนนะค่ะกำลังยุ่งนิดหน่อยไว้กลับมาอ่าน


โดย: Opey วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:21:26:40 น.  

 
สวัสดี น้องชีริว ตามมาอ่าน โดเรเอมอน เล่าได้สนุกสนาน จ้ะ โหวตหมวดการ์ตูนให้แล้วนะจ๊ะ

ขอบใจที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกและรออ่านเรื่องอเมริกาใค้ของพี่อยู่ ตอนที่ 1 ใกล้จบแล้วจ้ะ ช่วงนี้ มีเด็กนักเรียนเข้าถามเรื่องภาษาไทย หลายคน เห็นว่าจำเป็นกว่า เลยตอบ อธิบาย ให้ความรู้พวกเขาไปก่อนงานเขียนเรื่องเที่ยว จ้ะ รออีกนิด จ้ะ


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:22:30:24 น.  

 
ชีริว Cartoon Blog

มาส่งกำลังใจให้ น้อ
เมื่อคืนก็เพิ่งเห็นเค้าพูดถึงเรื่องนี้ผ่านรายการอะไรสักอย่างนี่แหละ


โดย: กาบริเอล วันที่: 13 มิถุนายน 2558 เวลา:9:47:24 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog

โหวตสิครัช มัวรอไรอยู่ คอมเมนเตเตอร์ระดับซือแป๋ขนาดนี้ โหะๆ

ว่าแต่ว่า ความประทับใจระดับสามซึเนโอะเนียมันดีหรือไม่ดีเนี่ย แล้วถ้าได้สามชิซึกะจะดีกว่ารึเปล่าไว้ต้องพาลูกสาวไปดูแระ แต่ว่าแต่จ้องงาบทั้งเรื่องเนี่ยหวังว่าคงจะไม่ 18+ นะโดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 13 มิถุนายน 2558 เวลา:13:36:19 น.  

 
พี่คุ้นๆ ปีที่แล้วเนาะ เจดีย์วัดประยุรได้รับรางวัลจากทางยูเนสโก ตั้งใจว่า จะไปเดินพินิจพิจารณาใหม่อีกรอบ ยังไม่ได้ไปเลยค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 13 มิถุนายน 2558 เวลา:21:40:09 น.  

 


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 14 มิถุนายน 2558 เวลา:15:24:24 น.  

 
ไม่ได้ดูเหมือนกัน น่าดูจังเลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 14 มิถุนายน 2558 เวลา:19:07:19 น.  

 
ซารางเง

ตะพาบออกเดินแล้วอ่ะ ไม่ได้คุยว่าเขียนเสร็จเร็วหรอกนะ

แต่แบบ มาเล่าให้ฟังไง อะไรแบบนั้นอ่ะ

ฮี่ๆโดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 15 มิถุนายน 2558 เวลา:1:43:40 น.  

 
ฮัลโหยววววววววว
มาแอบดูว่าบ้านนี้เขียนตะพาบรึยังอ่าาาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 15 มิถุนายน 2558 เวลา:23:23:25 น.  

 
ไม่มีฉากไหนเรียนน้ำตาได้เท่ากับฉากโดเรมอนกลับมาได้แล้ว
จริงๆ
เคยอ่านหนังสือยังน้ำตาซึมได้เลยถ่ายทอดได้ดีมั่กๆๆ อิอิ


มีความประทับใจอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้วสำหรับเรื่องนี้
อมตะจริงๆ เล้ยยย


ว่าแต่มาหาตะพาบบ้านนี้อะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:0:06:49 น.  

 
โหวตก่อนจ้าาาาบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:0:07:12 น.  

 
จะโดดเลยหรือครับ (ฮา)

มิกุกิโมโน นี่คนละตัวเลยครับ ตัวที่เห็นแสดงบ่อยๆ คือ มิกุ append ผมยังมีแบบชุดธรรมดาที่เราเห็นทั่วๆ ไป กับมิกุยูคาตะแบบผูกผมอีกนะเออ จริงๆ มิกุเล่นได้หลากเลยกว่าเยอะ แต่ช่วยไม่ได้คนเลือกมาโดกะกัน


ถ้าฮารุฮิไม่ถูกเลือกเป็นท่านผู้นำ (ตะพาบครั้งที่ 34 มั้งเลือกตั้งปี 54) -------จริงๆ ผมกะจะเขียนแนวนั้นเหมือนกัน แต่เป็นว่าได้รับเลือก แล้วถูกรัฐประหารโดย Army-san แต่แรงเกิน เลยเอาแค่นี้ดีกว่า ถ้ามีโอกาสจะเปิดตัวแบบรัวๆ ครับ ปีนี้ตั้งเป้าว่าต้องเปิดตัวทีมมาโดกะให้ได้ ครั้งนี้เปิดตัวรวดเดียว 2 ตัวเลย (มิกุไม่นับเพราะคนเริ่มรู้จักกันแล้ว)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:0:38:31 น.  

 
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
อ่านจบแล้วโหวตเลย สรุปได้เก่งมากค่ะ
อ่านแล้วรู้เรื่องเลยอ่ะ


โดย: phunsud วันที่: 16 มิถุนายน 2558 เวลา:14:58:25 น.  

 

แวะมาอ่านการ์ตูนค่ะ
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:1:05:13 น.  

 
มาแอบดูจ้า ยังไม่อัพเหรอโดย: mambymam วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:6:41:39 น.  

 
เรื่องนี้ยังไม่กล้าดูเลยค่ะ ตอนแรกกลัวจะจบเศร้า
อิชั้นมิอยากจิเสียน้ำตา ร้องไห้หงืดๆ

แต่ดูรีวิวแล้วน่าจะ happy เดี๋ยวไปหาดูบ้างดีกว่า อิๆๆ

....

ตอนเด็กๆ ชอบอ่านเป็นการ์ตูนเล่มๆ มากเลยค่ะ คอยลุ้นว่าตอนต่อไปจะมีของวิเศษอะไรอีก อิๆ


โดย: คนสวยที่ไม่เคยสวย วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:11:34:02 น.  

 
ที่บ้านมีแผ่น ยังดูไม่จบเลย 555555 ลืมไปแล้ว เดี๋ยวเอามาดูก่อน


โดย: kae+aoe วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:17:10:27 น.  

 
สนุกมากเลยเรื่องนี้


โดย: ขวัญสิริ รอดรัศมี IP: 171.7.190.17 วันที่: 6 กรกฎาคม 2558 เวลา:18:49:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ดอยแม่สลอง
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า
ช็อคโกแลต
Slam Dunk
ถนนตะพาบ#318


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.