Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2563
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 พฤษภาคม 2563
 
All Blogs
 
[Ralph Breaks the Internet] จงปล่อยให้เด็กน้อยของคุณเติบโต


ภาพยนตร์วันนี้ขอเสนอเรื่อง Ralph Breaks the Internet (2018) เป็นภาคต่อของอนิเมชั่น  Wreck-It Ralph (2012) ที่ทิ้งเวลาจากภาคแรกมาหกปี ซึ่งทั้งภาคแรกและภาคสองเป็นที่ชื่นชอบของคอเกมยุคเก่าที่เนรมิตรตัวละครเกมให้มีชีวิตและดำเนินเรื่องราวในโลกของเกมจนเกิดเป็นมิตรภาพระหว่างเกมขึ้นอย่างน่าประทับใจ


ในภาคนี้ตัวละครหลักยังคงเป็นราล์ฟ (Ralph) ตัวร้ายจากเกม Fix-It Felix Jr. ที่คอยอาละวาดทุบตึกต้องให้พระเอกเฟลิกซ์ไปจัดการ ราล์ฟเป็นตัวละครที่เบื่อบทบาทตัวร้ายของตัวเองมาก จนกระทั่งได้พบกับวาเนโลปี (Vanellope) เด็กน้อยจากเกมแข่งรถสีสันสดใส Sugar Rush แต่ถูกตัวร้ายจากเกมแข่งรถอื่นที่อิจฉาที่เกมเธอดังกว่าทำให้ติดบั๊กจนเธอวาร์ปไปมาได้และได้ชื่อว่าน้องว้อบแว้บ ราล์ฟช่วยให้วาเนโลปีได้กลับมาเป็นตัวละครในเกม Sugar Rush อีกครั้งและพบว่าแม้จะเป็นตัวร้ายแต่เขาก็ได้เป็นคนสำคัญของใครบางคน ซึ่งนั่นสำคัญยิ่งกว่าการได้บทเป็นฮีโร่เสียอีก


เกมสมมุติจากภาพยนตร์เรื่องนี้ 3 เกมแรกมาจากภาคแรก และภาคนี้ได้เพิ่มเติม Slaughter Race เข้ามา

ภาคแรกประสบความสำเร็จมาก และภาคนี้ก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน โดยทำรายได้จาก box office อยู่ในระดับ 5 ร้อยล้านเหรียญทั้งสองภาค เกมในอนิเมชั่นเรื่องนี้ถูกสร้างขึ้นมาให้คนเล่นกันจริงๆ บนเว็บของดิสนีย์ด้วยนะครับ ทั้ง Fix-It Felix Jr. และ Sugar Rush แต่พวกเกมสเป็คสูงๆ อย่าง Hero's Duty หรือ Slaughter Race นี่คงไปสร้างให้คนเข้ามาเล่นกันฟรีๆไม่ไหว นอกจากเกมที่อนิเมชั่นเรื่องนี้สร้างขึ้นมาเองแล้วยังมีตัวละครจากเกมดังที่เราคุ้นเคยกันวนเวียนกันมาสร้างสีสัน ทั้งโซนิค แพ็คแมน และเหล่าตัวละครจากสตรีทไฟเตอร์ แต่ก็เป็นตัวประกอบที่ไม่ได้มีบทบาทอะไรมาก


**เอนทรี่นี้มีการสปอยล์เนื้อหาของภาพยนตร์**

ภาคแรกเป็นเรื่องของเกม ภาคนี้ก็ยังคงเป็นเกมแต่มีอินเตอร์เน็ตเข้ามาเกี่ยวข้อง เมื่อร้านเกมอาร์เคดได้ติดตั้ง WIFI ภาคก่อนเราได้ชมการสร้างโลกของเกมขึ้นมาแล้ว ภาคนี้เราจะยิ่งตื่นตาตื่นใจกับการสร้างโลกของอินเตอร์เน็ตขึ้นมาเป็นกราฟฟิคอันสวยงาม จุดเด่นของภาคนี้คือการจำลองเว็บไซต์ต่างๆ ว่าหากเป็นโลกเสมือนจริงแล้วเว็บไซต์ต่างๆ จะมีหน้าตาเป็นอย่างไร เราจะได้สนุกกับการได้เห็นเว็บที่เราคุ้นเคยมากมายถูกสร้างออกมาเป็นการ์ตูน ทั้ง twitter ที่เป็นนกสีน้ำเงินหลายตัวที่พูดในเรื่องเดียวกัน pinterest ที่มีหมุดอันใหญ่ปักอยู่ wikipedia ที่เป็นหนังสือเล่มมหึมา และอื่นๆ อีกมากมาย เว็บที่มีบทบาทมากในเรื่องนี้คือ ebay ซึ่งเป็นโรงประมูลขนาดใหญ่ บางเว็บก็สร้างขึ้นมาสำหรับหนังเรื่องนี้โดยเฉพาะ เช่น knowsmore เป็นเซิร์ชเอนจิ้นคล้ายกูเกิ้ลที่จะคอยเดาคำที่เราอยากหาและเก็บข้อมูลการค้นหาของลูกค้าไว้หมด และ buzzztube เป็นสตรีมแชร์คลิปคล้ายยูทูบ นอกจากเว็บแล้วหนังยังสร้างรายละเอียดอย่างพวก การท่องเว็บ pop-up คลิกเบท เน็ตล่ม ไวรัส ฯลฯ ไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ


หนังสองภาคมีระยะเวลาห่างกันหกปี เหตุการณ์ในภาพยนตร์ก็ห่างจากภาคแรกหกปีตามเวลาในเรื่องเช่นกัน และกลุ่มคนดูจากภาคแรกก็มีอายุมากขึ้นหกปีด้วย ภาคนี้จึงมีเนื้อหาที่เติบโตมากขึ้น และเกิดการเปลี่ยนแปลงกับตัวละครมากมาย โดยเฉพาะวาเนโลปีที่เบื่อหน่ายกับเกม Sugar Rush ที่เป็นแบบเดิมๆ ยังไงเธอก็แข่งชนะ เธออยากออกไปหาสิ่งท้าทายใหม่ๆ ในขณะที่ราล์ฟไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะเขาพอใจกับบทบาทของตัวเองในเกมและมีความสุขกับมิตรภาพที่วาเนโลปีมีให้

และสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดการเปลี่ยนแปลงก็มาถึงเร็วกว่าที่ทุกคนคิด เมื่อพวงมาลัยของเกม Sugar Rush พัง และไม่มีอะไหล่เนื่องจากเป็นเกมเก่ามากแล้ว พวกราล์ฟจึงต้องหาทางไปประมูลพวงมาลัยที่พบใน ebay ให้ชนะ เพื่อวาเนโลปี และตัวละครอื่นๆ จะได้มีที่อยู่ ระหว่างนั้นเฟลิกซ์และคัลฮูนจากภาคก่อนก็ช่วยรับเลี้ยงดูเด็กแสบนักแข่งเกม Sugar Rush ไว้ในครอบครัวของพวกเขา แต่ความเกรียนของเด็กพวกนี้ก็ทำให้ทั้งสองคนต้องเอาใจช่วยให้เกม Sugar Rush กลับมาโดยเร็วที่สุด


ราล์ฟและวาเนโลปีประมูลพวงมาลัยใน ebay อย่างเพลิดเพลินจนราคาพุ่งจาก 200 USD เป็น 27,001 USD พวกเขาต้องหาเงินจำนวนนี้ให้ได้ภายใน 24 ชั่วโมง และนั่นคือภารกิจหลักของภาคนี้ ราล์ฟใช้ buzzztube เป็นช่องทางทำเงิน โดยสร้างคลิปที่เป็นกระแสขึ้นมามากมาย และเขาจะได้เงินตอบแทนจากจำนวนคนที่ชอบและแจกหัวใจให้ อีกด้านหนึ่งวาเนโลปีก็ติดใจ Slaughter Race เกมแข่งรถสุดระห่ำที่ฉากเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน เธอและราล์ฟได้เข้ามาในเกมนี้เพราะจะเอาไอเท็มรถของแชงค์ (Shank) ไปขายแลกเงินจากตลาดค้าไอเท็ม


เนื่องจาก Slaughter Race คือเกมที่เพิ่มเข้ามาและมีบทบาทมากที่สุดต่อเนื้อเรื่องในภาคนี้ มาอินโทรเกมกันหน่อยครับ... เกมนี้เป็นเกมแข่งรถที่เป็น MMORPG (Massively multiplayer online role-playing games) สามารถเล่นออนไลน์กับผู้เล่นอื่นได้ ฉากเป็นเมืองที่เสื่อมโทรม บนอากาศเต็มไปด้วยก๊าซพิษ ท้องถนนเต็มไปด้วยยางไหม้ สายไฟขาด หมาบ้า ปลาฉลามที่อยู่ๆก็ขึ้นจากท่อ เรียกว่าเป็นโลกดิสโทเปียอย่างสมบูรณ์แบบ ตัวละครหลักในเกมคือแชงค์และแก๊งของเธอที่มีฝีมือการซิ่งรถไม่เป็นรองใคร ทุกวันจะมีผู้เล่นพยายามเข้ามาขโมยรถของแชงค์แต่ก็จะถูกรุมจัดการอย่างไม่ปรานี ระดับความยากของเกมนี้สูงลิบลิ่วกว่าเกมอื่นๆ แชงค์ไม่ต้องการออมมือให้ผู้เล่นคนไหน แม้ว่าพวกเขาจะพยายามเป็นอย่างมากเพื่อมาถึงตรงนี้ เพราะเธอถือว่าการทำให้เกมมีความท้าทายเป็นสิ่งสำคัญ พวกราล์ฟพยายามเข้ามาขโมยรถของแชงค์ แม้จะซิ่งออกมาได้แต่ก็ไม่อาจหนีรอดแชงค์ที่ขับตามมาได้ แต่แชงค์เองก็ทึ่งในฝีมือขับรถของวาเนโลปีไม่น้อย นี่อาจเป็นโลกที่วาเนโลปีจะได้ใช้ความสามารถที่แท้จริงยิ่งกว่า Sugar Rush ที่หมดความท้าทายไปนานแล้วก็ได้


วาเนโลปีอยากช่วยราล์ฟโฆษณาคลิปให้คนมาดูเยอะ จนได้เข้ามาในโลกของดิสนีย์ ซึ่งเป็นอีกโลกที่รายละเอียดจัดเต็มมาก ก็สินค้าค่ายตัวเองอะนะ มีตัวละครที่เราคุ้นเคยแทบจะยกกันมาทั้งค่ายเลยครับ ตั้งแต่มาร์เวลยันสตาร์วอรส์ ที่ขาดไม่ได้คือเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ แบรนด์สุดเข้มแข็งของดิสนีย์ที่ใช้ตัวเอกหญิงจากการ์ตูนแต่ละเรื่องมาทำเป็นแฟรนไชส์ และหนนี้เป็นครั้งแรกที่นำเจ้าหญิงดิสนีย์มารวมตัวกัน และเปลี่ยนเป็น 3D ทั้งหมด! แค่เปิดตัวเจ้าหญิงใน trailer คนก็ตั้งหน้าตั้งตารอหนังเรื่องนี้กันแน่นโรงแล้ว หลายคนบอกว่าเจ้าหญิงขโมยซีนหนังเรื่องนี้มากเกินไป โถ่ว! นี่แบรนด์ที่แข็งแกร่งทีุ่สุดของการ์ตูนดิสนีย์เลยนะครับ! ถ้าเจ้าหญิงยังเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่เท่าราล์ฟ ดิสนีย์คงเจอปัญหาแล้วหละ


เจ้าหญิงดิสนีย์อย่างเป็นทางการมี 12 คน คือ สโนว์ไวท์ ซินเดอเรลล่า ออโรร่า เอเรียล เบลล์ จัสมิน โพคาฮอนทัส มู่หลาน เทียน่า ราปันเซล เมอริด้า และโมอาน่า คุณสมบัติเจ้าหญิงไม่ต้องมีอะไรมาก ขอแค่รอให้มีชายกล้ามใหญ่มาช่วยก็พอ (เป็นการแซวตัวเองอย่างสนุกสนาน) วาเนโลปีคือเจ้าหญิงของอาณาจักรในเกม Sugar Rush แต่ยังไม่ยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเธอเป็นหนึ่งในแบรนด์เจ้าหญิงดิสนีย์ เช่นเดียวกับเอลซ่าและแอนนา


พวกเจ้าหญิงชอบเสื้อผ้าที่ดูสบายของวาเนโลปีมาก เลยลองตัดมาใส่กันบ้าง
เป็นการเปลี่ยนลุคเจ้าหญิงและขายของได้อีกเวอร์ชั่นนึง

หนังได้ใช้อีสเตอร์เอ้กของการเป็นเจ้าหญิงว่าเมื่อร้องเพลงถึงสิ่งที่ปรารถนาหน้าแหล่งน้ำ หรืออะไรก็ได้ที่สะท้อนภาพ จะมีสปอตไลท์ส่องลงมา แล้วขึ้นเพลงของดิสนีย์ เป็นสูตรที่การ์ตูนดิสนีย์ใช้กันมาหลายเรื่อง ซึ่งวาเนโลปีพยายามร้องเพลงถึงพวงมาลัยตู้เกมที่อยากได้ แต่ก็ไม่เกิดผลแต่อย่างใด ตอนนี้ราล์ฟรวบรวมเงินจากคลิปได้จนพอที่จะซื้อพวงมาลัยแล้ว แต่วาเนโลปีกลับไม่รู้สึกดีใจ เหมือนชีวิตยังต้องการอะไรบางอย่าง แล้วเธอก็ถูกดึงกลับมายังโลกของ Slaughter Race อีกรอบ A Place Called Slaughter Race เพลงประจำตัวเจ้าหญิงของวาเนโลปีดังขึ้นตามสูตรดิสนีย์แล้ว แม้ภาพจะไม่ได้สวยงามแบบเจ้าหญิงคนอื่นๆ เพราะมันเต็มไปด้วยความบ้าบอและป่าเถื่อนจากเกมนี้ แต่นี่คือสิ่งที่วาเนโลปีปรารถนาจริงๆ


In This Place โดย Julia Michaels เป็นเพลงจบที่สองของภาพยนตร์เรื่องนี้ บรรยายถึงความรู้สึกของวาเนโลปีว่า Slaughter Race เป็นที่ที่เธอควรอยู่ เพลงนี้ป็อปแบบไม่คิดว่าจะมาอยู่ในการ์ตูนดิสนีย์เลย แต่เพราะมากกก!


Slaughter Race เป็นเกมออนไลน์ ไม่เหมือนเกมอื่นๆ ที่เป็นอาร์เคดอยู่ในร้านของลุงแชดวิก การอาศัยอยู่ในเกมนี้จึงแตกต่างจากการเข้าไปในเกมอื่นๆ ที่ยังอยู่ในร้านเดียวกัน แต่เป็นการออกสู่โลกภายนอกไป เมื่อรู้ว่าวาเนโลปีติดใจไม่อยากกลับโลกเดิม ราล์ฟก็เสียใจมาก ปากก็พยายามบอกว่า Slaughter Race เป็นเกมไม่ดี ไม่อยากให้วาเนโลปีไปอยู่ในโลกแบบนั้น แต่จริงๆ เขากลัวที่จะต้องเสียเพื่อนที่ดีที่สุดไปมากกว่า ตอนที่ปั่นยอดวิวคลิปแล้วเผลอหลงเข้ามาในห้องคอมเมนต์นั้น ราล์ฟก็รู้ว่าแม้จะมีคนดูคลิปเขามากมาย แต่คนไม่ชอบเขาก็มีอยู่ไม่น้อย เขาบอกกับตัวเองว่าตราบใดที่ยังมีวาเนโลปีเป็นเพื่อนอยู่ เขาก็สามารถอยู่ได้โดยไม่ต้องสนใจใครทั้งนั้น แต่วาเนโลปีต้องการออกไปหาสิ่งใหม่ๆ และนั่นเป็นสิ่งที่ราล์ฟไม่ต้องการให้เกิดขึ้น

ราล์ฟเข้าไปในตลาดมืดและเอาไวรัสมาปล่อยเพื่อให้ Slaughter Race ทำงานช้าลง เผื่อเกมมันจะน่าเบื่อและวาเนโลปีเลิกเล่นไปเอง ไวรัสจะทำงานโดยหาจุดบกพร่องของเกมและขยายออกไปทั่ว มันแสกนเจอวาเนโลปีที่ติดบั๊กอยู่ตั้งแต่ภาคที่แล้ว และขยายผลทำให้เกมต้องรีเซ็ตตัวเอง เมื่อรู้ว่าเป็นฝีมือราล์ฟเธอก็โกรธมาก ในช่วงนี้ไวรัสได้หลุดออกมาข้างนอกเกมและก้อปปี้จุดอ่อนที่ใหญ่หลวงยิ่งกว่าบั๊กของวาเนโลปี นั่นคือจิตใจของราล์ฟที่โหยหาเพื่อนอย่างถึงที่สุด มันก้อปปี้ราล์ฟออกมามากมายเต็มโลกอินเตอร์เน็ตจนเว็บพากันล่ม ไวรัสออกตามหาตัววาเนโลปีที่เขาอยากได้เป็นเพื่อนแล้วก่อตัวเป็นราล์ฟขนาดมหึมา แต่ราล์ฟตัวจริงก็เข้ามาช่วยไว้ทันและต่อสู้กับบอสใหญ่ของภาคนี้ ...นั่นคือความอ่อนแอในจิตใจของเขาเอง สถานที่ต่อสู้ก็คือตึกที่สูงที่สุดในโลกอินเตอร์เน็ต นั่นก็คือกูเกิ้ลครับ


ราล์ฟเพลี่ยงพล้ำเสียท่าไวรัส จนวาเนโลปีต้องออกมายอมเป็นเพื่อนกับไวรัสเพื่อให้ปล่อยราล์ฟไป เมื่อเห็นความยึดติดของไวรัส ราล์ฟก็รู้แล้วว่าเขาไม่ควรฉุดรั้งไม่ให้เพื่อนออกไปตามหาความฝัน เขาพูดกับไวรัสเหมือนบอกตัวเองว่า "ฉันรู้ว่ามันจะเจ็บปวด แต่นายก็จะโอเค.... เราจะโอเค ใช่ไหม?" เมื่อถูกปลดปล่อยจากความยึดติดกับเพื่อนแล้ว ไวรัสก็สลายตัวไป

อย่างที่เกริ่นไว้ตั้งแต่ต้นบล็อกว่าหนังเรื่องนี้ห่างจากภาคแรก 6 ปี ถ้าลูกหลานดูภาคแรกตอนประถมปลาย ตอนนี้ก็เป็นช่วงวัยหัวเลี้ยวหัวต่อพอดี ไม่มีใครเป็นเด็กตลอดไป เมื่อถึงเวลาหนึ่งพวกเขาก็มีสิทธิกำหนดชีวิตตนเอง และพ่อแม่ก็มีหน้าที่เฝ้าดูแลเด็กน้อยเติบโตอย่างเข้มแข็ง ราล์ฟกังวลว่าเกมรุนแรงจะสร้างอิทธิพลไม่ดีให้กับเด็ก แต่วาเนโลปีก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเธอเหมาะสมกับโลกแบบนี้มากกว่า ด้วยธรรมชาติการเป็นตัวละครจากเกม 8-bit ที่เล่นซ้ำซากอยู่ไม่กี่ฉากและต้องการใช้ชีวิตแบบเดิมตลอดไป ทำให้ราล์ฟไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง แต่สุดท้ายเขาก็คิดได้ว่ามันเป็นเพียงความเห็นแก่ตัวของเขาคนเดียว

แล้วทั้งสองคนก็เลือกเส้นทางที่ต้องจากกันไป


ทั้งปฏิสัมพันธ์กับผู้คนหลากหลายแบบในโลกอินเตอร์เน็ต MV เพลงประกอบทั้งสองที่มีความเป็นวัยรุ่น ความรุนแรงในเกม Slaughter Race ความน่ากลัวของเจ้าพ่อตลาดมืด โจ๊กโหดๆอย่างการยัดแพนเค้กใส่กระต่ายจนระเบิด และความเจ็บปวดของการจากลา เป็นการยืนยันว่าอารมณ์ของหนังโตขึ้นจากภาคแรกมาหกปีจริงๆ ครับ

  4 แพนเค้กสำหรับหนังเรื่องนี้ครับ หักคะแนนเรื่องการสร้างและคลี่คลายสถานการณ์ช่วงท้ายเรื่องที่ดูสำเร็จรูปไปหน่อย และลูปการทะเลาะและกลับมาดีกันของราล์ฟกับวาเนโลปีที่ซ้ำกับภาคแรก

ตอนท้ายเรื่องมีสรุปเส้นทางของแต่ละคนนิดหน่อย
  • วาเนโลปีเข้าไปโดดเด่นในเกม Slaughter Race ตอนนี้แชงค์แก้โค้ดให้เธอทำให้สามารถอยู่ในเกมนี้ได้แล้ว
  • Sugar Rush กลับมาอีกครั้ง แต่พวกเด็กแสบเรียบร้อยขึ้นมาก จากการอบรมสั่งสอนของเฟลิกซ์และคัลฮูน
  • ราล์ฟเริ่มหาอย่างอื่นทำ เช่น การเข้าร่วมชมรมวิจารณ์วรรณกรรมของแซนกีฟ (แซนกีฟมันมีอะไรแบบนี้ด้วยรึ??)
  • เกมในโลกออนไลน์จะทำงานตลอดเวลา ไม่เหมือนตู้เกมที่ทำงานเฉพาะตอนคนมาหยอดตู้ ทำให้ราล์ฟแทบไม่มีโอกาสได้พบวาเนโลปีอีกเลย ยกเว้นแค่ตอนที่เกมอัพเดทแพทช์เท่านั้น

เพลงจบของหนังเรื่องนี้คือ Zero ของวง Imagine Dragons ได้วงระดับเทพมาเล่นเองเลยนะครับเรื่องนี้

 Create Date : 26 พฤษภาคม 2563
Last Update : 15 สิงหาคม 2564 12:48:52 น. 41 comments
Counter : 4184 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณnonnoiGiwGiw, คุณกะว่าก๋า, คุณhaiku, คุณtoor36, คุณเริงฤดีนะ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณอาจารย์สุวิมล, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณSai Eeuu, คุณTui Laksi, คุณtuk-tuk@korat, คุณสองแผ่นดิน, คุณSweet_pills, คุณnewyorknurse, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณmcayenne94, คุณตะลีกีปัส, คุณmariabamboo, คุณlife for eat and travel, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณทนายอ้วน, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณโน้ตตัวดำ, คุณmultiple, คุณ**mp5**


 
พี่ก๋าไม่เคยดูเลยครับ
แต่อ่านจากรีวิว
ใครชอบเกม
น่าจะชอบหนังเรื่องนี้ได้ไม่ยากเลย

พี่ก๋ารู้จักตัวละครตัวเดียว คือ จากเกมสตรีทไฟเตอร์

เพลงประกอบเพราะทั้งสองเพลงเลย

ปล. พี่ก๋าโตมาในยุคเทปคาสเซ็ตท์
อัลเทอร์เนทีฟก็ดังแบบพลุในช่วงนั้นเลยครับ
น่าจะไม่เกิน2-3 ปี
แล้วก็หายไปเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤษภาคม 2563 เวลา:23:02:31 น.  

 
เอลซ่าและแอนนา ยังไม่ถึงจุดที่เป็นเจ้าหญิงของอาณาจักรนั้นได้เหรอครับ ผมเห็นดังออกนะ ผลิตภัณฑ์พวกของเล่นโมเดลก็มีเยอะดีด้วย

ผมว่าดูโอเคเลยสำหรับเรื่องนี้ หนังของดิสนีย์ยังไงก็ไม่จบแบบเลวร้ายหรอกครับ จบแบบได้ยิ้มทุกเรื่องแหละ

หนังลักษณะนี้ถ้าไม่มีความรู้เรื่องอินเตอร์เน็ตสักหน่อยจะดูรู้เรื่องมั้ยเนี่ยะ


จากบล็อก
ซีรี่ยส์นี้เกี่ยวกับการวิ่งแข่งของม้าสาวครับ ในเรื่องวิ่งกันมันส์ดี


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:0:47:44 น.  

 
ติดตามดูในโรงทั้ง 2 ภาค
ชอบๆๆๆอะนิเมชั่นเรื่องนี้
มิตรภาพน่ารักๆน่าเอ็นดูจริงๆ
มีอะไรดีๆ ข้อคิดดีๆให้คิดตามเยอะไปออกกำลังกายก่อน
แล้วจะแวะมาใหม่


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:02:11 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:35:22 น.  

 
ทีแรกว่าจะเม้นเนื้อหาก่อน แต่มาเจอเพลงจบต้องเม้นเรื่องเพลงก่อนละครับ 555555
ผมฟัง zero โดยที่ไม่รู้เลยว่าประกอบภาพยนตร์ เคยเห็น MV ก็ไม่ได้เอะใจว่ามันดูอะนิเมะแปลกๆ เพราะปกติพี่แกก็ทำ MV แปลกอยู่แล้ว 55555
ชอบ Imagine dragon มากครับ!!!!
ตอนมาที่ไทยผมไปดูคอนฯ 2 รอบ มันส์มาก วงอะไรเล่นสดสนุก เพราะ ดี ดนตรีแน่น มีคุณภาพมากกว่าที่บันทึกไว้อี๊กกก

อ่ะมา เข้าเรื่องหนัง 5555
เรื่องนี้ไม่เคยดูเลยครับ เจ้าไทยรึป่าว แต่ผมไม่ค่อยได้ดูอะนิเมชั่นด้วยมั้ง
เอาจริงๆ เนื้อเรื่องน่าสนใจเลย ผมซื้อนะ 5555
ชอบที่เอาตัวละครจากเกมส์จากหนังอื่นที่เราเคยเล่นเคยรู้สึกมาสร้างบทบาทใหม่ เหมือนกับว่า เอ๊ย! พวกเขาเป็นแค่นักแสดงนะโว้ย เค้ามาชีวิตจริง มีความรู้สึกจริงของเค้าที่ไม่ใช่แบบที่เราเคยรู้จักด้วย
คะแนน 4 แพนเค้กไม่มากไปแน่นอนครับ.....พูดแล้วอยากกิน.....

จากบล๊อก
แหม่....อ่านทุกการเมืองปั้บ ผมนี่ขอนั่งยิ้มเฉยๆ นะครับ ภาระเยอะไม่เสี่ยงดีฟ่าาา
ส่วนไอ่พวกรุ่นพี่ที่กลับมาสอน ส่วนใหญ่ก็ทำห้องเชียร์ตอนมหาลัย เป็นว๊ากเกอร์บ้างอะไรงี้นะผมว่า
แต่ตอนปี 2 ทำห้องเชียร์ผมไม่ไหนหว่า น่าจะยืนโง่ๆ เฉยๆ ครับ หรือไม่ก็โดดไปเดินตลาดนัด 55555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:7:30:41 น.  

 
น่าจะตามหาดูเรื่องของเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้ง 12 คน
ตอนเด็กๆตามดูทุกเรื่องแล้วก็ลืมไปหมดแล้ว
ขอบคุณที่เก็บมาเตือนกันนะคะโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:11:47:55 น.  

 
ผมไม่พลาดทั้ง 2 ภาคเลยครับ ดีสนีย์ไม่ทำให้ผิดหวัง บล็อกคุณชีริวรีวิวหนังเหมือนได้เข้าไปอยู่ในหนังจริง ๆ เลยครับ
หนังของดิสนีย์เรื่องเพลงนี่ไม่พลาดเลยครับ โดนใจเกือบทุกเพลง
เมเจอร์ รัชโยธิน สร้างทางเชื่อม BTS เข้าโรงหนังรอไว้ละครับ คิดถึงโรงหนังมากครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:50:01 น.  

 
สวัสดี ยามบ่าย จ้ะ น้องชีริว

ตามมาชมภาพยนตร์เกมของเธอ ถึงจะไม่เคยเล่นเกม แต่
เรื่องนี้ อ่านมาตั้งแต่ต้น มีข้อคิดดี ๆ นะ เรื่องนี้สร้างหลังจาก
ภาคแรกถึง 6 ปี ย่อมต้องมีเหตุการณ์เปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อ 6
ปีที่แล้ว ทั้งคนเล่นเกม ทั้งการพัฒนาของตัวละครในเกม ซึ่งถูก
หลักของธรรมชาติ วิทยาการของโลก ก็มีความเจริญ เกิดเหตุ
การณ์ต่าง ๆ มากมาย มีเพิ่มเกมใหม่ Slaughter Race เป็น
สิ่งที่ทำให้ความฝันของ วาเนโลปี ได้เดินไปสู่ความฝันสูงสุดได้

เจ้าหญิงของดิสนีย์ 12 ตัว ครูรู้จัก 2 ตัว คือ สโนว์ไวท์ และซินเดิเรลล่า ห้าห้า ส่วนมู่หลาน ใช่ ของจีนไหม
ถ้าใช่ ก็รู้จัก เป็นวีรสตรีของประเทศจีน รบเก่ง กตัญญู

ใครมองว่า ราล์ฟ เป็นตัวร้าย แต่ครูว่า เขาน่ารักนะ
เขารู้จักเพียงพอ เป็นมิตรแท้ เสียดายยึดติดไปหน่อย เขา
ไม่ต้องการเป็นฮีโร ขอเพียงเป็นคนสำคัญของวาเนโลปีก็พอ
พื้นฐาน เขาอาจจะขาดความอบอุ่นมาแต่เด็ก นะ อิอิ แต่
ในที่สุด เขาก็สามารถหลุดออกจากการยึดติด ปล่อยให้วาเนโลปี
ไปสู่ความฝันที่ต้องการ ต้องชมเขา ที่ยอมรับความจริง ว่า
การพลัดพรากเป็นเรื่องปรกติของชีวิต เนาะ

(ปรานี ใช้ตัวนี้ ถ้าปราณี หมายถึงลมหายใจ)

โหวดหมวด ภาพยนตร์

ตอบคำถาม ไปครั้งนี้ ไม่ได้เจอพิธีเผาศพ คงเพราะ
เป็นช่วงเช้ามืด ตอนไปเนปาล ได้เห็นพิธีเผาศพแล้วโดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:53:51 น.  

 
รายละเอียดของหนังทั้ง 2 เรื่อง
มีการเก็บละเอียดเยอะตามหนังสไตล์ดิสนีย์
ให้สีสัน colorful สดใสงดงาม..หนังตัวอย่างภาคแรกโดเด่น
ชวนให้สาวน้อย สาวใหญ่ติดตามดูมาก แม้จะไม่ใช่แฟนอะนิเมชั่น
ราฟ และ เวโนโลปี มีรูปลักษณ์ และ วัยที่ contrastกัน
แต่มาอยู่ด้วยกันอย่างลงตัว


เห็น
In This Place โดย Julia Michaels แล้ว
ต้องหันไปหา A Place Called Slaughter Race ฉบับการ์ตูนดู
วาเนโลปี น่ารัก เหมือน นาจา
เป็นเสมือนตัวแทนของสาวๆซนๆทุกๆคน


ฉากเจอเจ้าหญิง ก็จะมอง จากนับไปด้วย
ว่าใครอยู่ตรงไหน
มีบทกระจายครบกันไหม..
นับเป็นความเพลิดเพลินและลุ้นๆ
แมัจะไม่เข้าใจหรืออินกับเกมส์บ้าง

เหมือนเด็กๆทั่วไป
ยังไงก็สนุกกับการดูการ์ตูน

ขอบคุณที่รีวิวและอธิบายให้กระจ่างแจ้งโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:19:05:37 น.  

 
จากเกมมาเป็นหนัง

แสดงว่า มันต้องฮิตมากแน่ๆ ค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:20:03:31 น.  

 
โอ้ว..ว้าว !!! กว่าจะอ่านจบพอรู้เรื่อง กินเวลาหน้าคอมฯ
ของเราไปเยอะเลยละ อิ อิ...สรุป มันคือ หนังอนิเมชั่น
ของเกมในโลกอินเทอร์เน็ต!ที่ดูจากภาพ ตัวการ์ตูนสวยงาม
สีสันสดใสสมจริง ยิ่งดูแอคชั่นและแววตา เหมือนมีชีวิตจริงๆเลยค่ะ
เราไม่เคยดูทั้งสองเรื่องที่เอ่ยมา แต่เคยเห็นรู้แบบผ่านๆทางสื่อทีวีจ้า

อ่านรีวิวคุณชีริว ทำให้เก้ตคำศัพย์และรู้จักเว็บที่ป้อบๆมากขึ้นอ่ะ
มันเป็นเรื่องราวเหมือนการใช้อินเตอร์เน็ตยุคนี้เลยนะคะ
มีปล่อยไวรัสแกล้งกันด้วย และที่สำคัญ คำว่า "เพือ่น"
ที่ต้องจากลา ในภาพโอบกอดกันนั้น ดูแล้วซึ้งจัง

ขอบคุณค่ะที่คุณชีริว รอดปลอดภัยจากบล็อกที่แล้วเรียบร้อยดี
มาเขียนบล็อกหนังน่ารักๆทันยุคสมัยในเกมออนไลน์
สรุปไว้จนอยากหาเวลาไปหามานั่งดูผ่านเน็ตตามบ้างละค่ะ
โดย: Tui Laksi วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:39:10 น.  

 
หลานเราต้องรู้จักแน่เลย


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:43:46 น.  

 
พี่เอ ออกเทปน่าจะสองชุดนะ
ถ้าพี่ก๋าจำไม่ผิด
มีชุดพิเศษอีกชุดร้องหนึ่งเพลง
ถ้าคนไม่คุ้น
ก็คงจะไม่คุ้นเลยครับ

พี่ก๋าชอบเพลงช้าทุกเพลงของพี่เอเลย
น่าจะร้องได้ทกุเพลงเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:58:06 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:7:06:43 น.  

 
เมื่อวานเข้ามาอ่านมาดู มาฟังส่วนหนึ่งแล้วครับ รีบไปทำธุระ
อีกแห่ง

ระยะเดือนสองเดือนมานี้ ผมก็ดูข่าว หนังทรูเมื่อวานก็โทรสั่ง
กล่องของทรูเพิ่ม(ฟรี) ดูแล้วน่าจะดูฟรี การ์ตูนแอนิเมชั่น
ดูแก้เหงาไปก่อน

ว่าง ๆ ก็ศึกษาซอฟแวร์ที่ได้มา ส่วนใหญ่เล่นได้นิดเดียว
ต้องซื้อหลายดอลล์ ปิดเลย ต้องกลับไปดูเครื่องเก่าใช้
ดีกว่า 555

...
ผมเข้าห้างช่วงหลังแกล้งบอกว่า ไม่ได้เล่นไลน์ขอเขียน
ในสมุดดีกว่า ผ่านฉลุย ก็คงเขียนเบอร์โทรศัพท์ผิดมั่งแหละ
555....
แต่น่าวิตก คนเดินห้างน้อยมาก ๆ ใจหายครับผมกระทบ
กระเทือนหลาย % พวก Sal..


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:11:43:06 น.  

 

เห็นอะนิเมชั่นเรื่องนี้ผ่านๆ
โดยเฉพาะ หนัง ตย.ภาค 2 ดึงดูดแฟนเจ้าหญิงฯมากมาย

ชอบๆๆการ์ตูนของดีสนีย์
พ่อชอบพาไปดูทุกเรื่องตลอด

แม้ปัจจุบันเขาจะไม่ได้วาดด้วยมือทั้งหมดทั้งสิ้น


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:12:41:44 น.  

 
รีบมาคุยเลยค่ะ เรื่องชอบอาหารเครื่องเทศ

ส่วนตัวเป็นคนชอบอาหารเครื่องเทศมากค่ะ อินเดีย อินโด มาเลเซีย ชอบหมดค่ะ

พม่าทานอาหารใส่เครื่องเทศแบบนี้น้อยกว่าอินเดีย แต่ก็อร่อย และเน้นมันจริงๆ ค่ะ เมนูอุ๊บไก่นี่ ลดน้ำมันจากสูตรลงมาครึ่งหนึงเลยค่ะ ถ้าผัดแล้วน้ำมันย่องครึ่งหม้อ ก็คงทานไม่ไหวค่ะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:54:10 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องชีริว

ในที่สุดราล์ฟก็หาเงินจากการทำคลิปใน buzzztube ได้สำเร็จในการซื้อพวงมาลัยนะคะ

การที่เจ้าหญิงดีสนีย์มารวมตัวกันน่าตื่นตามากค่ะ
โดยเฉพาะการแต่งตัวที่เปลี่ยนไปเป็นธรรมดาสบายๆแบบนี้จะหาดูจากที่ไหนได้อีก

ที่ว่าจิตใจของราล์ฟที่โหยหาเพื่อนอย่างถึงที่สุด
และราล์ฟถูกก๊อปปี้ออกมามากมายเต็มโลกอินเตอร์เน็ตจนเว็บพากันล่ม
สะท้อนให้เห็นเหมือนกันนะคะว่าคนที่ต้องการเพื่อนในโลกความเป็นจริงมีมากขนาดไหน

คลิปที่สอง ดนตรีและสีสันดูลงตัวกับเรื่องราวเกี่ยวกับเกมดีจังค่ะ

.....................

น้องชีริวกินอาหารซ้ำได้หลายมื้อ พี่ต๋าก็เหมือนกันค่ะ
ทำทีเยอะหน่อย อุ่นกินๆไปยังไม่ทันเบื่อก็หมดพอดี

มะตูมที่ใช้ในบล็อกพี่ต๋าสั่งออนไลน์ สั่งได้ครั้งเดียวร้านเลิกขายไปเลยค่ะ
ตอนแรกคิดว่าเจอร้านถูกใจแล้วจะได้เป็นลูกค้าประจำได้
คราวหน้าต้องหาร้านใหม่อีก
ส่วนการซื้อของขณะเดินทาง ชอบด้วยค่ะ ขาไปรถเบา ขากลับกลายเป็นรถเสบียง

ก้อนแกงฯพี่ต๋าซื้อที่ MaxValu หรือเพราะเป็นซุปเปอร์สาขาจากญี่ปุ่นเลยพอมีให้ซื้ออยู่นะคะ

หลายครั้งที่เข้าบล็อกทางมือถือได้แต่โหวตอย่างเดียว
เมื่อคืนก็เหมือนกันค่ะ
ขอบคุณน้องชีริวสำหรับกำลังใจด้วยนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:16:49:58 น.  

 
รีวิวเรื่องนี้ พี่แทบอ่านไม่รู้เรื่อง
เหมือนหลุดไปคนละโลกเลยค่ะ
แต่เพลงพอได้ เพลง Zero น่าสนใจ
อ่านมุมมองความเห็นของน้องชีริว
ที่บ้านพี่ ก็นึกขำว่าค้นรถหาแรงงานต่างด้าว
จริงด้วย ถ้ามองให้ไม่สุภาพก็ได้นะ
แต่คนกันเองก็ไม่ได้คิดอะไร
เรื่องทำงาน WFH บางงานทำได้
บางงานก็ทำไม่ได้ โดยเฉพาะงานบริการ
ต้องทำด้วยตัวเอง
หัวหน้าคงขาดความรัก ถ้าคนเราไม่รักกัน
ทำอะไรก็ได้ แต่ถ้าเขามีความรักให้เราบ้าง
เขาก็คงทำได้ดีกว่านี้ค่ะ ส่วนเราไม่เป็นที่รัก
เราก็คงต้องมองทั้งตัวเราเองและตัวเขาด้วย
บางทีก็อาจเคมีไม่เข้ากัน ก็เป็นได้

ยังดีที่มี ผู้บังคับบัญชาใหญ่กว่า
ยังฟังเหตุผลผู้น้อยและแก้ปัญหาให้ลงเอยด้วยดี
แต่ทำงานอะไรก็ตาม ไม่มีเรื่องราวกับใครได้เป็นดีที่สุดค่ะ


โดย: mcayenne94 วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:19:47:17 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

ลูกๆเขานั่งดูกันอย่างสนุก
แต่แม่ไมรู้เรื
องไรเลย
ลูกอธิบายให้ป็นช่วงๆ
แต่ว่าแม่มึน การ์ตูนสวยดีค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจน้ำเงี้ยวด้วยค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 28 พฤษภาคม 2563 เวลา:20:48:25 น.  

 
ชีริว Movie Blog


ส่งกำลังใจค่า ขอบคุณที่แวะไปที่บล๊อกค่า แม่โมยุ่งจนหาทางเข้าบล๊อกไม่เจอเลย กลับมาแล้วค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 29 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:45:30 น.  

 
แวะมาโหวตค่ะ เรื่องนี้ยังไม่เคยดูเลยค่ะ


โดย: life for eat and travel วันที่: 30 พฤษภาคม 2563 เวลา:11:29:31 น.  

 
พี่ก๋าใช้โหวตไป 10 โหวตดรียบร้อยตั้งแต่หัวค่ำครับ
เห็นในเฟซน้องต่อบอกว่ามีปัญหาในการเข้าจัดหน้าบล็อก
เข้าใจว่าบล็อกแก๊งคงจะปรับระบบอยู่มั้งครับ
น่าจะไม่นาน

รวมทั้งการโหวตต่างๆด้วย

ภาวนาว่าอย่าโดนแฮ็กนะครับ
ไม่งั้นบล็อกแก๊งคงยุ่งเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤษภาคม 2563 เวลา:21:02:13 น.  

 
จากบล็อกที่ไปคุย
ผมได้มา 260.- บาท ตัวใหญ่ใช้ได้เหมือนกัน บางทีผมก็ขี้เกียจตัดหนวดกับก้ามนะ ย่างทั้งอย่างนั้นเลย (ล่าสุดก็ขี้เกียจตัดครับ)

ป.ล. เจอเหมือนกันครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:40:04 น.  

 
ผมไม่ได้ดูทั้งภาคแรกและภาคนี้ เลยอ่านด้วยความงงครับ
เพราะมีตัวละครเสริมเยอะมาก ทั้งพวกเจ้าหญิง Starwars Marvels
ผมไม่ใช่แฟน Disney ด้วยมั้ง เวลาพูดถึงชื่อตัวละครตัวไหน
ผมนึกหน้าตาไม่ค่อยออกเลย (นึกออกแต่ Street Fighter ^^")

แต่ตัวประกอบก็คือตัวประกอบอะนะ นึกไม่ออกก็ไม่เป็นไร
แค่รู้จักตัวหลักของเรื่องอย่าง ราล์ฟ วาเนโลปี
ทำอะไรที่ไหนก็พอเนอะ ^^

เท่าที่อ่านมาตั้งแต่ต้นจนจบ แล้วคุณชีริวให้แพนเค้กมากิน
หนังเรื่องนี้น่าจะอิ่ม เอ้ย! น่าจะสนุกนะครับ
แต่ถ้าผมมีโอกาสดู ไม่รู้จะทำใจให้อินกับเนื้อหาได้มั้ยนะ
เพราะตอนนี้เบื่ออะไรที่เกี่ยวกับอินเทอร์เน็ตมาก ๆ ^^"
(สงสัยต้องไปเข้าชมรมกับแซนกีฟแล้วมั้ง 55)


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:0:28:30 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

เช้านี้พี่ก๋ายังอัพบล็อกเป็นปกติ
โหวตได้ เม้นท์ได้ไม่มีปัญหาครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:6:37:00 น.  

 
มาช้าไปป่าวครับ อิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:9:19:10 น.  

 
จากบล๊อก
เมื่อคืนเหมือนระบบมีปัญหาอ่ะครับ ผมเข้าหน้าสมาชิกไมาได้เหมือนกัน น่าจะเป็นกันหมด

จารย์คนนั่นโหดมากครับ ใส่ช้อปเข้าก็ไม่ได้ต้องใส่ชุดนักศึกษา จำได้แม่นเลย คณะอื่นๆ ที่ปกติไม่เคยต้องใส่ชุด นศ เข้าเรียนก็ต้องใส่กันหมด

แต่ห้องนั้นหลับสบายครับ 5555


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:15:14:40 น.  

 
ที่ไปคุย
ยังไม่สมบูรณ์ครับ ผมไปดูตรง "ดู Friends' blogs Update" มันไม่ขึ้นครับ มันเข้าไม่ได้ ไม่รู้ของท่านเป็นแบบผมมั้ย?


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:19:50:40 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปให้กำลังใจนุ้งนะคะ
นุ้งไม่มีเห็บค่ะ หยดยาให้ทุกเดือน

พี่ว่าพี่โหวตเอนทรี่นี้แล้วน้า
คงเลือดหมดแล้วลืมกดส่ง
ขออภัยด้วยน้าาาาโดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:19:55:46 น.  

 
แวะมาทักทายคุณชีริวยามค่ำค่ะ
ผลจากการที่แวะไปเจิมบล็อกใหม่ให้คร้า
หยุดอยู่บ้านช่วงนี้ เพื่อมิให้มีอารมณ์เบื่อเซ็ง
เราเลยหาเรื่องปลูกต้นไม้เล็กๆ สวยๆที่ดูแลไม่ยาก
พอมีดอกผลิบาน ก็ได้ถือโอกาสหยิบกล้องมาฝึก
มือถ่ายภาพดอกไม้ได้อีกคร้า...จึงเกิดเรื่องราว
ความสุขของ จขบ.กับสวนในกระถางบัวดินคร้า อิ อิ


No...no เขียวๆ ตูมๆ (น่าเกลียดพิลึก) นั่นหมายถึง
ที่มี 3 ตุ่มติดกันป่ะคร้า...มันคือ เมล็ดจากดอกที่แห้งเหี่ยวไปแล้วค่ะ
ถ้าแก่จัดเมล็ดจะแตกออกมา นำไปเพาะเป็นต้นใหม่ได้ค่ะ
ดอกตูมที่ยังไม่บาน คือภาพดอกตูมๆมีสีบอกชนิดพันธุ์เห็นอยู่
อันนั้นเราไม่แปลกเลยน๊า...น่ารักดีออก !!!
ขอบคุณอีกครั้งค่ะ ฝันดีราตรีสวัสดิ์จร้าโดย: Tui Laksi วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:08:00 น.  

 
จริงๆอยากลองทำคลิปอื่นๆด้วยนะครับ
แต่ยังไม่มีเวลานั่งทำดีดีเลย
จะสอนวาดภาพก็ไม่รู้จะสอนยังไง
คือพี่ก๋าเองก็เรียนรู้แบบไม่มีแบบแผน 555

จริงๆคลิปสอนเล่นกีตาร์ก็น่าสน
ในเมืองไทยยังไม่ค่อยมีใครสอนแบบ Open G เลยครับ
แต่อุปกรณ์ยังไม่พร้อมเท่าไหร่
ไมค์อัดเสียงน่าจะต้องใช้ดีกว่านี้ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:44:55 น.  

 
พรุ่งนี้โรงหนังเปิดละครับ แต่เอาปอร์บคอร์นกับน้ำเข้าไม่ได้
แล้วต้องใส่มาส์คด้วย ผมว่าน่าจะอืดอัดพอสมควร


โดย: The Kop Civil วันที่: 31 พฤษภาคม 2563 เวลา:22:57:46 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องชีริวโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มิถุนายน 2563 เวลา:6:28:00 น.  

 
สวัสดีค้าาา บ้านนี้ สบายดีไหม.. เพิ่งมาเห็นว่าตัวเองโหวตไว้
แล้วยังไม่ได้เมาเม้นนน เอ๊าวววววว... ขี้หลงขี้ลืมมากกกกก

ก่อนหน้าจะมีโควิดนี่อะ ไม่ได้มีความคิดอยากเข้าโรงหนังเท่าไร
แต่พอมันดูไม่ได้ขึ้นมานี่อยากทันทีเลย อยากได้แสงสีเสียง
อยากกินป๊อปคอนกับโค้กเย็นๆ 555+ ตกลงอยากดูหนังหรืออยากกิน
การ์ตูนดิสนี่ไม่ได้ดูนานแล้ว สงสัยต้องไปตามหามาดูบ้างแล้วแหละโดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 1 มิถุนายน 2563 เวลา:13:47:19 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องชีริว

podcast พี่ก๋าก็สนใจอยู่นะครับ
แต่คิดว่าทำเป็นคลิปเสียงแบบนี้แล้วลงในยูทูป
ก็คล้าย podcast แล้วนะ
ยังแยกไม่ค่อยออกครับว่ามันต่างกันยังไง 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มิถุนายน 2563 เวลา:6:37:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณชีริว
กลับมาบ้าน กทม. WFH อยู่หรือเข้า Office ได้แล้วคร้า
ขอให้มีความสุขกับการทำงานทั้งวันนะคะ
ที่จริงเราเองก็ชอบมาตราการดีๆบางอย่างช่วงป้องกันไวรัส
เราคำนึงถึงสุขอนามัยมากขึ้น ไม่ว่าการเดินทางไปไหนๆ
ทั้งไกล-ใกล้ การเลือกอาหาร หรือธุระกรรมนอกบ้าน
เราจะสกรีนมากว่าปกติเดิม มองในแง่ดี ทำให้ชินก็ดีกะตัวเรา
ลืมไปบ้างก็ไม่ต้องซีเรียส เราเริ่มปล่อยๆบางอย่างไปบ้างละ

-จากบล็อกเรา ต้นบัวดินพันธุ์นี้ เปิดจากอากู๋บอกว่า
เขาจะไม่ขยายพันธุ์โดยการแตกหน่อใหม่ เขาจึงผลิต
เป็นเมล็ดออกมา บางสายพันธุ์ส่วนมากจะใช้หน่อปลูก
หรือที่เรียกว่า "หัว" อ่ะค่ะ เราเพิ่งเป็นมือใหม่หัดปลูก
ยามว่างๆที่ไม่ต้องใช้แรงและพ.ท.มากๆ
ขอบคุณค่ะ คุณชีริวลองหาไปให้คุณแม่ปลูกด้วยจิโดย: Tui Laksi วันที่: 2 มิถุนายน 2563 เวลา:11:20:55 น.  

 
วันนี้มาชวนไปแอ่วคุ้มวงศ์บุรีครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 2 มิถุนายน 2563 เวลา:14:06:21 น.  

 
อ.เต๊ะ มาช้าหน่อยนะครับ คอมเจ๊ง พึ่งจะประกอบใหม่เสร็จ

โผล่มาเจอหนังเรื่องนี้ ต้องรีบไปดูหนัง ตัวอย่างก่อน พอดูแล้ว
ถึงไม่เคยดูภาคแรก ก็ดูได้สนุก ภาพสวย จินตนาการล้ำเลิศ

แถมตัวละคร มีมุกตลกแยะ หลายฉากฮามากๆ
พอมาฟังเพลง ที่น้องจูเลียร้อง โอ้โห เพราะ ซะไม่มี

สรุปว่า เดี๋ยวต้องโหลดมาดูแน่นอนครับ ไม่ได้เปิดโฮมเธียร์เตอร์นานแล้ว ดูไปด้วยโซ้ยส้มตำ ปูปลาร้าไปด้วย อร่อยเหาะ เลยนะครับ555

ปล. อ.เต๊ะ ยังอัพบล้อก สม่ำเสมอมาก อย่าถามเป็นเดือน
ต้องบอกว่า ปีละ 3-4 บล็อก ไม่เกินนั้นแหละครับ 555โดย: multiple วันที่: 3 มิถุนายน 2563 เวลา:9:59:22 น.  

 
ขอบคุณกำลังใจค่ะน้องชีริว
พี่ต๋าทำเสร็จก็ลองพกพาระหว่างเดินทาง
ขนมนี้ไม่เสียง่าย ช่วยให้คลายหิวก่อนมื้ออาหารได้ค่ะ

ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 3 มิถุนายน 2563 เวลา:23:50:18 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 4 มิถุนายน 2563 เวลา:16:36:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชีริว
Location :
พระนครศรีอยุธยา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 88 คน [?]
เป็นสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนบอร์ด pantip มานาน
เผ่าพันธุ์ : สัตว์มีกระดูกสันหลัง (ยาวมาก)
อายุ : หลายขวบแล้ว
สติปัญญา : หยุดการเจริญเติบโตเมื่อหลายปีก่อน

**5 Latest Entries**
ดอยแม่สลอง
เวียงกาหลงและเวียงป่าเป้า
ช็อคโกแลต
Slam Dunk
ถนนตะพาบ#318


Friends' blogs
[Add ชีริว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.