###### รีวิว IHOP, Mall of the Emirates, Dubai - #TheAlshayaFoodTour ######


สวัสดีค่าาา
เอนทรี่ล่าสุด รีวิว The Roof & La Vue Siam at Siam Design Hotel กรุงเทพฯ

และประกาศผลการร่วมสนุกจากบล็อกที่แล้วนะค้าาา

ตามกติกาดังนี้

1. เลขเวาเชอร์สองใบที่เราได้มาคือ 233 กับ 234 แต่อย่างที่บอกว่าเราเอาใบที่เป็นเลขเรียงกันที่สวยกว่า จึงเป็น 234 และผู้ที่เม้นท์โดยมีเลขวินาทีสองตัวท้ายใกล้เคียงที่สุดเป็นคนแรกก็คือ คุณก๋า - กะว่าก๋า โดยเม้นท์ลงท้ายที่วินาทีที่ 38 ค่า ขอแสดงความยินดีด้วยนะฮับบบบ

2. สำหรับคนที่ได้รับวอชเชอร์อีกใบจากการสุ่มที่แฟนเพจ มีผู้ร่วมสนุกทั้งสิ้น 9 ท่าน (มหาศาลมาก ฮาา) คลิกไลค์ร้อยกว่า เล่นกันแค่เนี้ย ซึ่งผู้โชคดี สามารถไปดูได้ที่แฟนเพจเลยนะค้าา www.facebook.com/saoguide ฮับบบบหลังจากรีวิวทริปดูไบกับ #AlshayaFoodTour ไปแล้วดังนี้

วันนี้ก็จะมารีวิวร้านในโครงการกันแล้วนะคะ สำหรับร้าน IHOP เป็นร้านแรกที่เราได้ไปรับประทานในโปรเจ็ค #TheAlshayaFoodTour ครั้งนี้ค่ะ ซึ่งร้าน IHOP ก็จะเป็นร้านที่มีชื่อเสียงของสหรัฐอเมริกาในเรื่องของร้านอาหารที่เปิดบริการตลอดทั้งวันนะคะ (เครดิตจากว่านน้ำว่า IHOP มาจาก International House of Pancakes ค่ะ) และอาหารที่ขึ้นชื่อของร้านก็จะมีแพนเค้กบัตเตอร์มิลค์ ออมเล็ตยัดไส้ แซนด์วิช เบอร์เกอร์ และเสต็กสำหรับมื้อกลางวันและเย็นค่ะ โดยที่เราไปกิน ก็เป็นการจัดให้เป็น brunch นะคะ และสั่งอาหารกันมาแบบหลายอย่างมาก (เพราะทางผู้จัดโครงการต้องการให้ช่วยกันชิมและคอมเม้นท์ในหลายๆ จาน โดยมีการจับคู่กัน (และสลับสับเปลี่ยนกันทุกมื้อ) และให้สั่งได้ตามที่อยากสั่งค่ะ)โดยย้ำกับทุกคนว่า การวิจารณ์ขอให้วิจารณ์ตรงๆ เพราะครั้งนี้ไม่ใช่สปอนเซอร์รีวิว ไม่ใช่การโฆษณา แต่ต้องการทราบความเห็นจริงๆ เพื่อจะได้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจว่าควรจะมาเปิดร้านไหนในเมืองไทยหรือไม่ค่ะถ้าท่านใดอยากอ่านรีวิวแบบดุเด็ดเผ็ดมันของร้านนี้ ลองไปอ่านรีวิวจากว่านน้ำ หนึ่งในบล็อกเกอร์ที่ได้รับเลือกเช่นกันนะคะ ตามนี้เลย

//wan-nam.com/ihop_dubai/
สำหรับที่ตั้งของร้านที่เราได้ไปกินครั้งนี้ จะอยู่ที่ชั้นสองของ Mall of the Emirates ค่ะ จะอยู่ถัดจากสตาร์บั๊คส์และ SHAKE SHACK ค่ะ ลักษณะร้านก็จะตกแต่งในสไตล์กึ่งๆ ร้านอาหารเช้าของอเมริกันแบบที่เราพบเห็นกับในภาพยนตร์หลายๆ เรื่องนะคะ ซึ่งหลังจากที่เราไปถึงและแจ้งกับพนักงานแล้ว พนักงานก็จะพาไปยังที่นั่งค่ะ 


พนักงานที่นี่ค่อนข้างเฟรนด์ลี่นะคะ (แต่ทุกร้านรู้ค่ะว่าพวกเราไปในฐานะอะไร เพราะจะมีติดชื่อที่หน้าอกทุกคนอยู่แล้วค่ะ) แต่พอช่วงที่ลูกค้าเข้าร้านเยอะๆ จำนวนพนักงานบริการไม่ค่อยพอเท่าไหร่ค่ะ ต้องเรียกหลายครั้งเหมือนกันกว่าจะมา โต๊ะอื่นที่อยู่ใกล้ๆ เราก็มีการเรียกพนักงานหลายครั้งเหมือนกันค่ะ 
เมนูของทางร้านจะมีสองเล่มค่ะ โดยเล่มหนึ่งจะเป็นเมนูอาหารกลางวันและเย็น ส่วนอีกเมนูหนึ่งก็จะใช้สั่งได้ตลอดหละนะคะ ราคาอาหารที่เห็นเป็นราคาของเงินดูไบค่ะ ถ้าคิดเป็นเงินไทยง่ายๆ ก็คูณด้วยสิบนะคะ ซอสสี่รสชาติที่มีให้ ได้แก่ Old Fashioned Blueberry Butter Peacan และ Strawberry ค่ะ ซึ่งเราชอบสองรสคือ Old Fashioned กับ Butter Peacan ค่ะ อร่อยดี ซึ่งเราคิดว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของร้านนี้เลยค่ะ แต่ตอนที่เราไปถึงนี่ ไม่มีการแนะนำซอสสี่รสที่ตั้งอยู่บนโต๊ะค่ะ (จนกระทั่ง Host ของทางร้านมา และแนะนำนั่นแหละ เราถึงได้ทราบ) 
เครื่องดื่มที่เราสั่งมาเป็นสแปลช เบอร์รี่ค่ะ ส่วนของน้องที่จับคู่กับเราสั่ง Tropical Island Twist ซึ่งอร่อยสดชื่นดีค่ะ โดยตัวรสชาติจะอร่อยกว่าสแปลชเบอร์รี่ แต่สแปลชเบอร์รี่ของเราจะหอมกว่านะคะ ซึ่งขนาดแก้วค่อนข้างใหญ่กว่าร้านในไทยทั่วไปนะคะ ราคาแก้วละ 16 Dhs ตกราว 160 บาทค่ะ ถือว่าแพงกว่าเครื่องดื่มขนาดเดียวกันในไทยอยู่พอสมควรนะคะ
สำหรับอาหารจานแรกที่มาคือ Appetizer Sampler ค่ะ ซึ่งขอสารภาพว่า ตอนแรกที่มานี่ตกใจกับ portion มาก เพราะใหญ่มากๆๆ ซึ่งในเมนูนี้ก็จะประกอบไปด้วย Monster Mozza Sticks Onion Rings และ Crispy Chicken Strips โดยมีซอสสองตัวคือ Honey mustard และ Marinara Sauce ค่ะ ซึ่งตัว Monster Mozza Sticks ชีสจะค่อนข้างเยอะเลยค่ะ แต่รสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไรนะคะ ส่วน Crispy Chicken Strips ทอดมาได้กรอบ และรสชาติโอกว่าตัวมอซซ่าสติ๊กส์ค่ะ สำหรับ Onion Rings ทอดมาได้กรอบเช่นกัน รสชาติมาตรฐานทั่วไป ส่วนตัวซอสเราว่าตัวมัสตาร์ดน้ำผึ้งรสค่อนข้างดีค่ะ หอม และหวานอ่อนๆ ค่ะ


ต่อไปกับ Omelettes ค่ะ ซึ่งเราเลือกแบบ Create Your Own ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 25 Dhs (250 บาท) และสามารถเพิ่มอย่างอื่นได้ เช่น เบคอนเนื้อวัว แฮมตุรกี ฯลฯ ในราคาอย่างละ 10 Dhs (100 บาท) และมะเขือเทศ ผักโขม เห็ด ฯลฯ ในราคาอย่างละ 5 Dhs (50 บาท) ค่ะ (ดูรายละเอียดเพิ่มเติมในรูปเมนูนะคะ) และพอร์ชั่นยังมาแบบใหญ่มากๆ เช่นเคยค่ะ คือ เรียกว่าสั่งมาหนึ่งเมนูนี้ สำหรับหญิงสาวทั่วไปกินได้สามถึงสี่คนต่อจานแล้วกันค่ะ ใหญ่ขนาดนั้นน่ะ สำหรับเมนูนี้ เราชอบการที่สามารถเลือกเมนูเพิ่มเติมตามความชอบด้วยตนเองได้ค่ะ สำหรับรสชาติ เราว่าโอเคนะคะ ตัวเบคอนเค็มโดดไปนิด แต่โดยรวมเราว่าเป็นเมนูที่ถ้าใครชอบกินไข่แนวๆ นี้ ก็น่าจะสั่งมาหละค่ะ 


ต่อไปกับ Turkey Ham and Egg Melt นะคะ ตัวนี้จะมีผลไม้มาให้ด้วยตามภาพเลยค่ะ โดยเลือกได้ด้วยว่าจะเสิร์ฟพร้อมแฮชบราวน์หรือมันฝรั่งทอดค่ะ เราเลือกเป็นมันฝรั่งทอดนะคะ สำหรับเมนูนี้เราว่าอร่อยกำลังดีหละ เรียกว่าถ้าเทียบกับสองจานที่ผ่านมาแล้วเราชอบเมนูนี้ที่สุดค่ะ มันมีการผสมผสานระหว่างความกรอบนิดๆ นุ่มของขนมปัง และแฮม ชีส กับไข่ก็ส่งรสผสมผสานเข้ากันดีค่ะ อร่อยค่ะเมนูนี้ ส่วนพอร์ชั่นก็มาอลังการเหมือนเดิมนะคะ ดูจากมือของน้อง (ซึ่งเป็นมือผู้ชายแล้วนะคะนั่น) ได้ค่ะว่าต่อชิ้นนี่ใหญ่ขนาดไหนEggs Benedict เสิร์ฟพร้อมแฮชบราวน์ค่ะ ตัวนี้ทางร้านค่อนข้างจะพลาดเพราะทำไข่มาสุกเกินไปค่ะ (แต่รีวิวของว่านน้ำ ว่านน้ำบอกว่า ของว่านน้ำทำมาพอดี ซึ่งแสดงว่ามาตรฐานของสองจานนี้ไม่เท่ากันนะคะ) ตัวแฮชบราวน์ก็เป็นหน้าตาที่ไม่ค่อยจะคุ้นเคยสำหรับคนไทยเท่าไหร่ (ฮา) โดยรวมสำหรับเมนูนี้ ณ วันนั้นไม่โดนค่ะ ซึ่งได้คอมเม้นท์กับ Host ของทางร้านไปแล้วค่ะ ซึ่งทางร้านก็ค่อนข้างซีเรียสเหมือนกัน เพราะขอรูปตัวเอกเบเนดิกต์ไปให้ทางผู้จัดการดูด้วยนะคะ 


ต่อไปค่ะกับเมนูที่ค่อนข้างขึ้นชื่อของที่นี่นะคะ Original Butter Milk Pancakes ซึ่งจุดเด่นเลยนะคะ นอกจากพอร์ชั่นขนาดใหญ่โตมโหฬารแล้ว (ผู้ชายไทยกินจุๆ จะกินหมดหรือเปล่ายังไม่แน่เลยหละค่ะ หุๆ) ก็คือเป็นแพนเค้กที่ชิ้นหนามาก แต่เป็นหนาที่สุกทั่วถึงนะคะ และกลิ่นซึ่งค่อนข้างหอมเนยค่ะ แต่ตัว texture เราชอบแบบแน่นกว่านี้ค่ะ อันนี้มันจะมีความเป็น sponge มากกว่าที่เราชอบไปนิดหนึ่ง 

Volcano Shrimp ค่ะ 42 Dhs (420 บาท) สำหรับเมนูนี้จะอยู่ในเล่มเมนูอาหารกลางวันและเย็นนะคะ มาด้วยหน้าตาตามภาพเลยค่ะ นอกจากซอสที่ราดมาที่มากเกินไปแล้ว โดยตัวรสชาติเราชอบนะคะ มีรสชาติเผ็ดใช้ได้เลย เรียกว่า เซอร์ไพรซ์พอควรค่ะที่มีรสชาตินี้ในร้านอาหารอเมริกัน สำหรับกุ้งก็สดเด้งดีค่ะ อร่อยเลย ถ้าใครชอบรสจัดๆ น่าจะชอบเมนูนี้ค่ะ พอร์ชั่นก็ไม่ได้ใหญ่เกินไปด้วยค่ะ กำลังพอดี (เมื่อเทียบกับเมนูอาหารเช้าอื่นๆ ที่บริการมาก่อนหน้านี้) ตัว Host บอกว่า สิงคโปร์กับมาเลเซียเกลียดเมนูนี้มาก (สองชาตินั้นมาก่อนเรากับอินโดนีเซียค่ะ) ขณะที่ไทยกับอินโดนีเซียชอบค่ะ (เราว่าเป็นเพราะสองชาตินั้นเป็นคนจีนเยอะด้วยหละค่ะ ซึ่งไม่ได้คุ้นกับรสชาติเผ็ดร้อนมากน่ะนะคะ แหะๆ)CINN-A-STACK Pancakes ค่ะ ตัวเนื้อแพนเค้กเหมือนกับออริจินัลหละค่ะ เพียงแต่มีซินนามอนกับริชครีมชีสท็อปปิ้งและวิปครีมเพิ่มมาเท่านั้นค่ะ ซึ่ง...เราไม่ได้ชอบซินนามอนค่ะ เมนูนี้เลยไม่ค่อยโดนสำหรับเราเท่าไหร่ (เป็นอคติส่วนตัวนะคะ แหะๆ ถ้าใครชอบซินนามอนน่าจะชอบเมนูนี้มากกว่าเราค่ะ)


New York Cheesecake Pancakes ค่ะ เมนูนี้จะมีชิ้นชีสเค้กแทรกมาด้วยนะคะ รสชาติโดยรวมโอเคค่ะ มีกลิ่นและรสของสตรอเบอรี่ที่ชัดเจนพอสมควรรวมทั้งชีสเค้กที่แทรกมาในแพนเค้กที่ทำให้มีความเข้มข้นของรสชาติมากขึ้นค่ะ ส่วนพอร์ชั่นยังคงใหญ่เป็นปกติของที่ร้านนี้เหมือนเดิมนะคะ (เป็นสิ่งหนึ่งที่เราเสนอให้ควรปรับเลยหละค่ะ เพราะไม่เหมาะกับคนไทยเลย แต่ถ้าเค้าตั้งใจจะขายชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ พอร์ชั่นนี้อาจจะเหมาะก็ได้ แต่ต้องหาทำเลที่เน้นที่ชาวต่างชาติจริงๆ น่ะนะคะ) 
ต่อไปค่ะกับเฟรนช์โทสต์ ซึ่งจะเสิร์ฟพร้อมแฮชบราวน์ ไข่สองฟอง และเลือกได้ว่าจะเอาเบคอนหรือไส้กรอกค่ะ ส่วนรสชาติก็เลือกได้ว่าจะเอาเป็นออริจินัล กล้วย-สตรอเบอรี่ สตรอเบอรี่ บลูเบอรี่ หรือแอปเปิ้ลซินนามอนค่ะ ซึ่งวันนั้นน้องเลือกเป็นกล้วย-สตรอเบอรี่ค่ะ พอร์ชั่นมาแบบอลังการใหญ่โตเช่นเคย แต่เมนูนี้ทั้งเราและน้องที่ร่วมโต๊ะเห็นว่าแย่สุดของวันนั้นเลยค่ะ คือ texture นี่ไม่ผ่านมากๆ รสชาติพอได้ค่ะ แต่ก็ไม่มีการสั่งซ้ำแน่ค่ะ คือรสชาติตีกันพอควร ตัววัตถุดิบของเมนูมันไม่ส่งรสซึ่งกันและกันน่ะค่ะ 

ปิดท้ายด้วย Belgian Waffle Combo (45 Dhs 450 บาท) ซึ่งเสิร์ฟพร้อมไข่สองฟอง และเลือกได้ว่าจะเอาไส้กรอกหรือเบคอน (วันนั้นเลือกเบคอนค่ะ) นอกจากนั้นสามารถเลือกท็อปปิ้งได้ว่าจะเอาท็อปปิ้งเป็นสตรอเบอรี่เย็น บลูเบอรี่อุ่นหรือแอปเปิ้ลซินนามอนค่ะ โดยเพิ่มอีก 10 Dhs (100 บาท) ค่ะแต่วันนั้นไม่ได้เลือกท็อปปิ้งนะคะ ซึ่งถ้าเทียบกับเมนูเด่นอย่างแพนเค้กของร้านนี้ เรากลับรู้สึกชอบวัฟเฟิลของที่นี่มากกว่านะคะ ตัวเนื้อวัฟเฟิลกรอบนอก แต่ในแน่นนุ่มและหอมเนยค่ะ เป็นแบบที่เราชอบเลยแหละ อร่อยถูกใจค่ะ เพียงแต่เราเองก็ไม่ได้คุ้นกับการกินวัฟเฟิลในลักษณะที่เป็นอาหารเช้าแบบนี้น่ะนะคะ (กินคู่ไข่ดาวกับเบคอนแบบสไตล์ตะวันตก) ซึ่งคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่ก็คุ้นกับการกินวัฟเฟิลในฐานะของหวานมากกว่าเช่นกันอะค่ะ แหะๆ
นอกจากนั้นเราได้ลองสั่ง French Vanilla Coffee ด้วยนะคะ โดยรวมหอมค่ะ แต่ไม่ได้เข้มมากเท่ากาแฟของไทยนะคะ แต่หอมทั้งกาแฟและวานิลาอ่อนๆ ค่ะ เราว่าเหมาะกับคนที่ไม่ได้เป็นคอกาแฟแบบเข้มข้น (แบบเรา ฮา) ดีค่ะ แต่ถ้าใครที่ดื่มกาแฟจริงๆ จังๆ ก็จะมีแบบสั่งเป็นกาแบบรีฟิลล์ตลอดด้วยนะคะ ซึ่งเรียกได้ว่าคุ้มหละค่ะสำหรับคนที่ดื่มกาแฟจริงๆ จังๆ และดื่มได้มากน่ะนะคะ เพราะกาก็ใหญ่พอควร ประมาณกระติกน้ำร้อนบ้านเรา (ไซส์เล็ก) เลยหละค่ะโดยรวมสำหรับร้านนี้ ที่ต้องปรับปรุงนะคะ ก็คือการตกแต่งร้านที่นอกจากส่วนที่เรานั่งที่เขาตกแต่งมาในสไตล์ร้านอาหารของอเมริกันแล้ว ส่วนอื่นๆ จะค่อนข้างไม่ค่อยโอเคค่ะ (มีหลายคนบอกว่าเหมือนศูนย์อาหารเลย) และการตกแต่งก็ไม่ได้สื่อถึงอาหารที่ขายแต่อย่างใดค่ะ ทำให้ภาพโดยรวมของร้านดูไม่น่าดึงดูดสำหรับลูกค้าคนไทยที่จะเดินเข้าไปน่ะนะคะ นอกจากนั้นในเรื่องของรสชาติ มีบางเมนูที่น่าจะไม่ผ่านสำหรับคนไทย (แต่สำหรับคนต่างชาติที่มาอยู่ในไทยก็อีกประเด็นนะคะ) คือ เฟรนช์โทสต์ค่ะ และ portion ที่ค่อนข้างใหญ่มากเกินไปสำหรับคนไทยค่ะ รวมทั้งราคาที่...ถ้าเทียบกับ portion แล้วอาจจะไม่ได้แพง แต่ถ้ามาขายในประเทศไทย หากเน้นที่คนไทยก็น่าจะขายยากนะคะ เพราะโดยราคานี้ คนไทยไม่น่าจะเลือกกินสำหรับการเป็นอาหารเช้าเท่าไหร่ รวมทั้งขนาดที่ใหญ่โตเกินกว่าที่จะไปนั่งกินคนเดียวได้ด้วย แต่การที่จะมีแพลนในการเปิด 24 ชั่วโมง และคิดว่าถ้าตั้งในทำเลที่มีชาวต่างชาติ มีคนใช้ชีวิต nightlife มากๆ ก็น่าจะเป็นร้านที่อยู่รอดได้ค่ะ 

ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. โครงการปฏิบัติธรรมญาณสังวรบูชา ครบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กราบอาราธนานิมนต์ พระอาจารย์หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป เป็นองค์แสดงธรรมใเวลา 16.45 น. - 18.30 น.
ณ. ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร

https://www.facebook.com/547484925274505/photos/a.547582951931369.1073741829.547484925274505/985242351498758/?type=3&theater


4. ทอดกฐิน วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
//www.watmaheyong.org/images/calendar/mhy-calendar2.png


5. ทอดกฐินวัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ ๒๐ วัดหนองป่าพง พระนครศรีอยุธยา
https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan/photos/a.435205939858346.97095.435204826525124/938668279512107/?วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558

1. 6 พฤศจิกายน - ขอเชิญถวายภัตตาหาร 7.45 น. และฟังธรรม 12.00 น. เมตตาโดยหลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม วัดป่าสีห์พนมประชาคม ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ ห้องประชุมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น 3 อาคาร ท. 102 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995110960539604&set=pcb.497769427049242&type=3&theaterวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ทอดกฐิน วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ปากช่อง นครราชสีมาราช

https://www.facebook.com/watkhaoyaiyannasampanno/photos/a.197215563786578.1073741828.197141897127278/499228486918616/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558


1. ทอดกฐินวัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่

https://www.facebook.com/บูชาธรรม-หลวงพ่อเปลี่ยน-ปัญญาปทีโป-547484925274505/timeline/


2. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


3. ทอดกฐินวัดป่านาคำน้อย นายูง อุดรธานี
https://www.facebook.com/luangphoinntrawai/photos/a.500220103437078.1073741827.500140076778414/770526996406386/?type=3&theater


4. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558

1. ทอดกฐินวัดบุญญาวาส จ.ชลบุรี
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 

1. ทอดกฐินวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/watsuanpaboonyarith/photos/a.367987996631766.79970.367982089965690/822382487858979/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย 


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2794711=4264408/11861/1013Create Date : 06 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2558 19:35:41 น. 22 comments
Counter : 3531 Pageviews.

 
ขอแสดงความดีใจกับผู้ที่ได้รับรางวัลด้วยจ้ะ

อืมมม อาหาร+ขนมละลานตามากน่ากินทั้งนั้นเลย
ปิ๊งแพนเค้กเมนูขึ้นชื่อจ้ะ น่ากินมว๊ากกก
เฟรนช์โทสต์อีก เยิ้มๆใจละลายอ่ะ
เอ้า ดูไปดูมาวาฟเฟิลก็เข้าตาจ้ะ อิอิ
มันน่ากินไปหมดจริงๆ
แต่ร้านดูเรียบๆนะ ไม่ค่อยเข้ากับเมนูอลังเท่าไหร่

โดย: mambymam วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:40:06 น.  

 
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

อาหารเค้าดูจานใหญ่มากเลยนะครับ
แบบนี้สั่งมาจานเดียวก็อิ่มเลยขอบคุณสำหรับรางวัลนะครับ
เย้ๆๆๆๆ

เดี๋ยวผมแจ้งไว้ที่หลังไมค์นะครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:49:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:56:56 น.  

 
แค่จานเรียกน้ำย่อยก็อิ่มแล้ว แต่น่ากินทุกจานเลยครับ


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:7:15:13 น.  

 
กรี๊ซซซซซซซซซซซซซซ
IHOP คิดถึงมว๊ากกกกกก อยากกินอ่าา


โดย: Close To Heaven วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:00:54 น.  

 
เค้าชอบแพนเค้กหนา ๆ แบบนี้ที่ซู้ดดดดดดด


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:32:21 น.  

 
อาหารหน้าตาดีมาก แต่ปริมาณเยอะเกิน
ถ้าเราหม่ำคนเดียว แค่จานเดียวคงจุกแน่
คุณเต้ยวิจารณ์แบบตรงไปตรงมาดี
ตรงใจผู้จัดการโครงการแน่ ๆ
แต่อาจแอบใจแป้วเพราะโดนติหลายอย่างเหมือนกัน
โหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:40:44 น.  

 
แต่ละจานใหญ่โตโอฬารมาก... น่าลองแพนเค้กจานแรก ที่เป็นออริของเค้าจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:46:15 น.  

 
น่ากินทุกอย่าง โดยเฉพาะจานสุดท้ายค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 8 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:04:30 น.  

 
ขอบคุณทั้งของรางวัลและคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เห็นด้วยจริงๆครับง
ว่าการนอกใจ คือ ความเห็นแก่ตัวจริงๆ

เมื่อวานก็คุยเรื่องนี้กับหมิงหมิงครับ
คุยกันว่าวรรณคดีไทย ผมไม่ค่อยชอบอ่าน
เพราะไม่ชอบพฤติกรรมตัวละคร
หมิงหมิงก็บอกว่า พระเอกส่วนใหญ่เจ้าชู้มากๆเลยนะครับป่ะป๊า 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:41:16 น.  

 
นึกถึงอาหารในอเมริกาเลย หยึยๆ แต่ถ้าเป็นเค้กหรือขนม อร่อยนะ

นึกถึงร้าน cheesecake facory อร่อยมากมาย


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:49:20 น.  

 
พี่ก็หาทำไปเรื่อยจ้ะ จำเค้ามาบ้างไรบ้าง
ทำแล้วสมาชิกในบ้านชอบก็ปลื้มจ้ะ
ขอบคุณที่แวะชมจ้ะโดย: mambymam วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:59:04 น.  

 
อิอิ ช่วงนี้หนูขยันมากค่ะพี่เต้ยเปลี่ยนเอ็นทรีแล้วนะขอบอก

ปอลิง มีคนแอบอ้างชื่อพี่เหรอคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:16:21 น.  

 
ผมไม่ค่อยอ่านวรรณกรรมไทยมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วล่ะครับ
ผมว่า่แต่ละเรื่องพระเอกเจ้าชู้หลายเมียมากๆ
เรื่องวุ่นวายก็มาจากความรักที่ไม่ถูกครรลองคลองธรรมนี่ล่ะครับ

เล่านิทานไป ก็สอนหมิงหมิงไปด้วย
ว่าอะไรดี อะไรไม่ดีครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:54:42 น.  

 
จากตัวอย่างที่บ้าน
ผมคิดว่าหมิงหมิงไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องเจ้าชู้
ไม่น่าจะดื่มเหล้า และไม่น่าจะสูบบุหรี่
เพราะที่บ้านไม่มีตัวอย่างในเรื่องพวกนี้เลย

เว้นแต่เค้าต้านทานตัวเองไม่ได้
และเลือกที่จะลองทำเองน่ะครับ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:24:42 น.  

 
ผมก็คิดเหมือนคุณเต้ยนี่ล่ะครับ
เลยไม่กล้าฟันธงว่าลูกจะโตขึ้นมาเป็นอย่างไร
เพียงแต่ทำตัวเองให้เป็นตัวอย่างให้เค้าดูไปเรื่อยๆ
ว่าการมีรักเดียวมันดียังไง
การไม่สูบบุหรี่ ไม่กินเหล้ามันดียังไง
ถ้าเค้าเห็นดี เห็นชอบ
ผมเชื่อว่าเค้าก็คงไม่หลงผิด
และน่าจะเชื่อพ่อแม่มากกว่าเชื่อเพื่อนครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:52:49 น.  

 
อาหารจานโตเนอะคะ มาจานเดียวอิ่มแปล้ แต่โอกระเพาะใหญ่อยู่นะ (แบ่งได้ด้วยต่างหาก ของคาวอิ่มแล้ว ของหวานยังไม่อิ่ม) ฮ่าๆ


โดย: ออโอ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:20:47:30 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
ตามมาอ่านรีวิวร้าน IHOP ค่ะ
แต่ละเมนูไม่ไหวอะ หิวเลยค่ะ
เป็นคนชอบอาหารเช้ามากแล้วออมเล็ตอย่างงี้ แพนเค้กอีก โหย หลายเมนูน่าอร่อยสุดๆค่ะ
จานแรกใหญ่โตดีจัง ชอบ onion ring ชอบหมดเลย แหะๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวร้านน่าอร่อยค่า

ยินดีกับพี่ๆ ที่ได้รางวัลด้วยนะคะ เล่นแต่ที่บล็อคที่เฟสไม่ได้เล่นค่ะ อิอิโดย: lovereason วันที่: 9 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:25:09 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา:7:01:59 น.  

 
เค้ากลับมารีวิวร้านอาหารแล้วนะ หมดเวลาสายความงามละ 555


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:11:49 น.  

 
แยกกลางวัน เย็นเลย

ถ้าราคาเป็นแบบ x10 เก็พอๆ กับของไทยนะครับ แต่จานใหญ่ชะมัด กินกันจานเดียวอิ่มเลยแหละ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 10 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:59:33 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:23:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
6 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.