+ + = = = + + รีวิว Genting Malaysia ตอนที่ 1 ปฐมบท+ข้อมูลเบื้องต้น+สนามบิน LCCT + + = = = + +


สวัสดีค่ะ

รีวิวล่าสุด รีวิวกาแฟบุรี นั่งชิลล์ กับร้านกาแฟในเมืองเพชรสำหรับบล็อกวันนี้จะเป็นการเปิดประเดิมการเดินทางไปยัง Genting Malaysia ซึ่งทางโน้นเชิญบล็อกเกอร์จากไทยไปทั้งหมด 3 คน (พร้อมกับบอกให้พาผู้ติดตามไปเพิ่มได้อีกคนละหนึ่งหน่อ ก่อนเดินทาง 1 สัปดาห์) นะคะ เพราะฉะนั้นบล็อกการเดินทางไปครั้งนี้จะเป็นการไปโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ (นอกจากช็อปปิ้งส่วนตัวของตัวเองน่ะแหละค่ะ) แล้วก็แต่ละคนก็มารีวิวตามสไตล์ของตัวเองหละค่ะ (แว่วๆ ว่าจะมีเชิญบล็อกเกอร์สายอื่นไปอีกหลายทริปอยู่นะคะ แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าเลือกยังไงอะนะคะ แหะๆ)


ซึ่งสำหรับเจ้าของบล็อก ไม่ว่าจะ CR หรือ SR ก็ยังรีวิวเหมือนเดิม นั่นก็คือ อะไรดีก็ว่าดี อะไรไม่ดีก็บอกตรงๆ นะคะ (ซึ่งเงื่อนไขนี้ได้บอกกับคนที่ติดต่อไปแล้ว และเค้ารับได้ ก็เลยโอเคค่ะ) แล้วก็จะแบ่งบล็อกในการรีวิวออกเป็นทั้งหมดโดยประมาณดังนี้


1. การเดินทางจากเมืองไทยสู่สนามบินกัวลาลัมเปอร์
2. การเดินทางสู่เก็นติ้งและห้องพักที่ได้พักที่นั่น
3. อาหารในแต่ละมื้อ (แยกเช้า - กลางวัน - เย็นเลยค่ะ เพราะเจ้าภาพเปลี่ยนที่กินทุกมื้อ )
4. ไร่สตรอเบอรี่และสวนลาเวนเดอร์ ณ เก็นติ้ง + จุดแวะพักกินทุเรียน
5. Sky Venture
6. Snow World
7. ธีมปาร์ค
8. การเดินทางจากสนามบินกัวลาลัมเปอร์ขากลับ


เพราะฉะนั้น...เอิ่ม...เท่าที่คาดการณ์ น่าจะมีทั้งสิ้น 10 กว่าเอนทรี่ (มหากาพย์อีกแล้วตรู เหอๆ) แล้วก็จะพยายามทยอยลงอย่างต่อเนื่อง (อาจจะสลับกับบล็อกรีวิวอาหารที่มีสต็อกไว้บ้างอะนะคะ เพราะอาจจะปั่นรีวิวตัวนี้ไม่ทันพอที่จะลงอย่างต่อเนื่องทั้งหมด แหะๆ)


อ้อๆ แล้วก็นอกจากรูปที่เราถ่ายเอง อันไหนที่มีลายน้ำ Panda Photo ก็จะเป็นฝีมือเทพของแพนด้ามหาภัยนะคะ (ที่จริงไม่ดูลายน้ำก็ดูก็ได้ว่าอันไหนที่สวยกว่าปกติทั่วไปนั่นแหละค่ะ ชุนชุนเป็นคนถ่ายรูป แหะๆ)

หลังจากเกริ่นแล้วก็ขอเริ่มเลยแล้วกันเนาะ สำหรับมาเลเซีย เจ้าของบล็อกเคยไปครั้งหนึ่งเมื่อราวๆ 7-8 ปีที่แล้วค่ะ (ไม่นับที่มาแถวๆ ปาดังเบซาร์บ้าง ชายดงชายแดนบ้างนะคะ) เป็นการบินไปลงที่หาดใหญ่แล้วนั่งรถบัสเข้ามาเลเซีย โดยไปทั้งหมดสองครั้ง ครั้งที่หนึ่งคือลังกาวี ส่วนครั้งที่สองนั้นก็เป็นการไปไล่ตั้งแต่ ปีันัง มากัวลาฯ แล้วก็ไปเก็นติ้งค่ะ เพราะฉะนั้นการไปเก็นติ้งครั้งนี้ของเจ้าของบล็อกเป็นการไปครั้งที่สองแล้ว ซึ่งขอบอกว่า เป็นการไปที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทีเดียว


ก่อนอื่นมารู้จักมาเลเซียกันคร่าวๆ ก่อนแล้วกันเนาะมาเลเซียมีทั้งหมด 13 รัฐนะคะ โดยจะมี 2 รัฐที่อยู่แยกออกไปที่เกาะบอร์เนียว (พื้นที่เดียวกับเกาะของอินโดนีเซีย) นั่นก็คือ รัฐซาลาวัค (Sarawak) และรัฐซาบาห์ (Sabah) นั่นเอง โดยแต่ละรัฐก็จะมีสุลต่านเป็นผู้ปกครอง แล้วสุลต่านนี้ก็จะเวียนกันขึ้นมาเป็นพระราชาธิบดีคราวละ 5 ปีค่ะ สำหรับเงินที่มาเลเซียใช้เป็นแบบริงกิตนะคะ ซึ่งเราสามารถจะแลกไปจากเมืองไทยก็ได้ หรือจะไปแลกที่โน่นก็ได้ค่ะ หลายเคาน์เตอร์เลยที่รับเงินไทยนะคะ (ที่เก็นติ้งก็มีรับเงินไทยค่ะ แต่เรื่องเรทก็ต้องเช็คกันไปนะคะว่าที่ไหนคุ้มกว่ากัน)


ประเทศมาเลเซียเป็นอีกประเทศหนึ่งที่คนไทยสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องขอวีซ่านะคะ และสามารถอยู่ได้ 30 วัน (แล้วก็อย่าลืมเช็คว่าพาสปอร์ตของเราเหลืออายุไม่น้อยกว่า 6 เดือนด้วยนะคะ)


สำหรับระบบปลั๊กของที่โน่นจะเป็นปลั๊กแบบสามตาเหลี่ยม ซึ่งเดี๋ยวตอนรีวิวห้องพัก จะมีตัวอย่างภาพให้ดูนะคะ (ตอนนี้ติดไว้ก่อน แฮ่...) เวลาที่มาเลเซียจะเร็วกว่าเมืองไทย 1 ชั่วโมงค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าไปก็ปรับเวลาได้เลยนะฮับ


สำหรับสายการบินที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปมาเลเซียได้ เท่าที่ทราบ ณ ตอนนี้ (ข้อมูลจากหนังสือใครๆ ก็ไปเที่ยวมาเลเซียของคุณอดิศักดิ์ จันทร์ดวงนะคะ) ก็มีไทยแอร์เอเชีย+แอร์เอเชีย / การบินไทย / มาเลเซียนแอร์ไลน์ส / ลุฟท์ฮันซ่า / คูเวทแอร์เวยส์ / อินเดียนแอร์ไลน์สและรอยัลบรูไนค่ะ

ทริปนี้เราเดินทางกันด้วยสายการบินแอร์เอเชียนะคะ เพราะฉะนั้นจะไปลงที่อาคารผู้โดยสารสำหรับสายการบินต้นทุนต่ำ (LCCT : Low Cost Carrier Terminal) ซึ่งตอนเราไปก็เห็นแต่แอร์เอเชียนะคะ 555 ไม่รู้ว่าสายการบินต้นทุนต่ำอื่นๆ ไปไหนกันหมดน่อ
อ้อๆ ลืมไปค่ะ ภาพทั้งหมดในเอนทรี่แรกนี้ส่วนใหญ่ถ่ายด้วยไอโฟนทั้งหมดนะคะ ซึ่ง..เอิ่ม...ทำไมพอเอาลงเครื่องแล้วเหมือนภาพมันดร็อปลงฟระเนี่ย แงๆทางเจ้าภาพนัดเราเจอที่สนามบินสุวรรณภูมิเวลา 07.30 น. ค่ะ (เวลาบินคือ 10.05 น.อะมั้งนะ) ไปถึงเราก็ไปทำการเช็คอินกับเครื่อง Kiosk ก่อนเลย (หัดไว้ค่ะ เผื่อต่อไปจะเก็บค่าเช็คอิน เหอๆ) หน้าตาก็จะเป็นอย่างนี้นะคะ โดยเราเลือกได้ว่าจะเช็คอินด้วยรหัสบุ๊คกิ้งตั๋วหรือว่าจะเป็นการเช็คอินด้วยหมายเลขเครดิตการ์ด ซึ่งเราเลือกเป็นรหัสบุ๊คกิ้งตั๋วค่ะ ตามภาพเลย (หน้าจอเป็นระบบสัมผัสทั้งหมดค่ะ)จากนั้นก็จะมีเที่ยวบินให้เลือกทั้งขาไปและขากลับ เราก็คลิกเลือกเฉพาะขาไปนะคะ แล้วก็กดดำเนินการต่อ
แล้วก็เลือกว่าจะเช็คอินให้ใครบ้าง เราก็เลือกทั้งหมดแล้วก็ยืนยัน จากนั้นรอสักพักก็จะได้บอร์ดดิ้งพาสหน้าตาดีกว่าที่ไปเช็คอินที่เคาน์เตอร์แบบนี้มานะฮับ

หลังจากได้บอร์ดดิ้งพาสมาแล้วเรียบร้อย เราก็จัดการไปที่เคาน์เตอร์สำหรับโหลดกระเป๋าค่ะ

แต่ถ้าเคาน์เตอร์นี้คนเยอะ แล้วเคาน์เตอร์สำหรับเช็คอินว่าง (มีโอกาสเช่นนั้นบ้างแต่น้อย แหะๆ) ก็สามารถไปโหลดที่เคาน์เตอร์อื่นก็ได้นะคะ ยื่นพาสปอร์ตแอนด์บอร์ดดิ้งพาสและเอากระเป๋าขึ้นชั่งได้เลย (อย่าลืมเอาพวกของ "แหลม" "คม" และของเหลวที่เกิน 100 มิลลิลิตรใส่ลงไปในกระเป๋าที่จะโหลดให้หมดนะคะ เดี๋ยวโดนยึดไม่รู้เน้อ เหอๆ)

จากนั้นก็เดินไปสำรวจเรทแลกเงิน ณ สนามบิน (ซึ่ง..แน่นอนว่าแพงกว่าแลกจากข้างนอก ณ เวลานั้นอยู่ที่ 10.67 บาทต่อ 1 ริงกิตค่ะ

จากนั้นก็ขึ้นบันไดเลื่อนไปข้างบนแบบนี้ค่ะ เพื่อจะไปผ่านการสแกน แล้วก็ตม.นะคะ

หลังจากผ่านขั้นตอนต่างๆ เรียบร้อยก็พาเพื่อนหนึ่งหน่อ อันได้แก่ แพนด้ามหาภัย (ชุนชุน) ไปหาอะไรหม่ำรองเท้า เอ๊ย รองท้อง (มุขแป้ก เงียบสนิท ฮา) กันที่ King Power Lounge ค่ะ ซึ่งวันนั้นมีโจ๊กให้ด้วย (เราไปทันหนึ่งในสองถ้วยสุดท้ายพอดี) รวมทั้งซาลาเปาไส้ครีมลูกสุดท้ายด้วยค่ะ


ที่นี่มีไวไฟบริการฟรีนะคะ แต่ต้องขอพาสเวิร์ดที่พนักงานค่ะ
รองท้องกันพองามกรุบกริบก็ไปที่เกทกัน ระหว่างทางก็แวะใช้สิทธิ์เซเรเนดที่แบล็คแคนยอนค่ะ

เอาชามะนาวมาดื่มหนึ่งด้วย กดรหัสขอตามภาพเพื่อใช้สิทธิ์นะคะ


วันนั้นใช้เกท F1 ค่ะ (คนละฝั่งกับเล้าจน์เลย แต่ดีว่านัดเร็ว เช็คอินเร็ว เลยแวะไปเล้าจน์ได้ค่ะ)


วันนี้เราได้นั่งแอร์เอเชียลายฟ้าค่ะ งดงาม แปลกตาดีทีเีดียว ชอบๆ
สำหรับบนเครื่องวันนั้น เจ้าภาพสั่ง Nasi Lemak ไว้ให้ทั้งขาไปและกลับค่ะ

หน้าตาก็มาเยี่ยงนี้นะคะ

คำอธิบายประกอบกล่องอาหารค่ะ (ข้าวหุงกับกะทิด้วย แคลอรี่หกร้อยกว่านะคะกล่องนี้เนี่ย เหอๆ)


วันหมดอายุข้างกล่องค่ะ (ณ วันเดินทางมัน 14 นะคะ) น่าจะเป็นหมดอายุในตู้แช่แข็ง

เพราะว่า...ถ้าอยู่ข้างนอก ข้าวหุงกับกะทินี่ไม่น่าจะอยู่ได้ถึงสามวันน่อ เหอๆ

หน้าตาของนาซิเลอมักค่ะ ก็อร่อยตามมาตรฐานหละค่ะ แหะๆ

ถ่ายมาให้ดูว่า มีคำอธิบายต่างๆ เป็นภาษามลายูด้วยนะคะ (จำไม่ได้ว่าไทยแอร์เอเชียมีภาษาไทยป่าวหว่า?)

วิวก่อนจะแลนดิ้งที่สนามบินค่ะ สวยดีเนาะ (แต่รอบนี้เราไม่ได้นั่งริมหน้าต่าง นี่ก็ใช้ไอโฟนซูมเอา แหะๆ)

หลังจากเครื่องแลนดิ้งเรียบร้อยแล้ว ก็ต้องเิดินลงไปที่ทางเดินสู่อาคารผู้โดยสารค่ะ

ขอบคุณคุณ AFQ ที่มาส่งนะคะ ตอนแลนดิ้ง นิ่มมว้าาากกก (อ้อๆ ต้องขอบคุณกัปตันด้วยสินะ)เดินตามป้ายค่ะ ตามทาง (ซึ่งยาวไกลพอควร) แบบนี้ค่ะ

แอบถ่ายแอร์เอเชียอีกลำแบบหน้าตรงไม่สวมหมวกมาค่ะ

สนามบินแบบนี้ คนชอบถ่ายรูปเครื่องบินน่าจะชอบเลยค่ะ ส่องเก็บรูปมาได้พอควรเลย

ผ่านบริเวณที่เค้าใช้สายพานลำเลียงสัมภาระด้วยค่ะ เลยแอบถ่ายรูปมาให้ดูกัน

พอเข้าอาคารปุ๊บ ก็ต้องขึ้นบันไดเลื่อนไปนะคะ ตามภาพเลยฮับ

ขึ้นบันไดเลื่อนไป มองไปทางขวามือก็จะเป็นตม.แล้วหละค่ะ

แต่เราไปทางซ้ายเพื่อไปเข้าห้องน้ำกับแลกเงินกันก่อน (เดี๋ยวมีเรทให้ดูค่ะ เหอๆ)


แต่ก่อนไปห้องน้ำ จะผ่านกล้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายแบบนี้ก่อนนะคะ (ภาพเบลอได้อี๊กกก )


เรทของเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินใกล้ๆ ห้องน้ำค่ะ

แลก 1000 บาทก็ได้มา 891 ริงกิตอะนะคะ ขาดทุนกว่าที่เมืองไทยมั้ยน้อ หุๆ

หลังจากนั้นก็เดินไปที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองกันค่ะ ที่มาเลเซียนี่ไม่ต้องเขียนใบตม.นะคะ

ผ่านจากตม.ไปเรียบร้อยแล้วก็ลงบันไดไป ผ่านดิวตี้ฟรีซึ่งมีให้ช็อปอยู่บ้างนะคะ

มีที่ขายซิมอยู่หลายเจ้าเหมือนกันค่ะ แต่พวกเราไม่ได้ซื้อกันเลย แหะๆพ้นจากเคาน์เตอร์ขายซิมมือถือไป ก็จะมีทางเลี้ยวขวา (ดูจากป้าย Baggage Claim) ไปรับกระเป๋าค่ะ

ถ้าตรงไปนี่จะเป็นทางออกที่ต้องผ่านศุลกากรเลยนะคะ ดูป้ายไว้ อย่าเดินเพลิน แหะๆ

เราก็ไปดูที่ป้ายก่อนว่าไฟลท์บินเรา AK831 รับกระเป๋าสายพานไหน

ตามจอก็สายพานที่ 4 นะคะ

พอไปถึง เอิ่ม...กระเป๋าถูกยกจากสายพานมาวางแล้วค่ะ (แบบว่า..เร็วไปไหน ทำช้าๆ แบบสุวรรณภูมิบ้างก็ได้นะ ฮา (หรือเปล่า) )

ได้สัมภารก (ระ! ) เรียบร้อยแล้วก็เดินย้อนไปทางเดิม (หันหลังให้สายพานแล้วก็เดินตรงไป จากนั้นก็เลี้ยวขวาไปยังทางออกค่ะ)

ก็จะเจอที่สแกนแบบนี้นะคะ ซึ่งเราไม่ต้องสแกนก็ได้ (เราก็ไม่ 555) ก็จะเจอทางออกแล้วค่ะก่อนจะไปเจอกับคนที่มารอรับ ก็จะเจอบู๊ทของการท่องเที่ยวมาเลเซียแบบนี้ค่ะ

แน่นอนว่าปรี่ไปทันที แต่ว่า...ไม่มีข้อมูลของเก็นติ้งเลยอ้ะ มีแต่ข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ เง่อ...หลังจากทักทายกันเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปขึ้นรถกันค่ะ เจ้าภาพได้เตรียมรถตู้ไว้ให้เรียบร้อยแล้ว
สำหรับท่านที่เดินทางเองและต้องการไปเก็นติ้งนะคะ จะมีวิธีดังนี้

เครดิต จากลิงก์นี้นะคะ
//www.lcct.com.my/help/faqs/how-to-go-to-genting-highlands-from-lcct

ให้ใช้บริการ AeroBus ราคา 35 ริงกิต (350 บาท)

ตารางการวิ่งของรถก็ตามนี้นะคะ

AeroBus schedule from LCCT to Genting Highlands

Departs LCCT - Arrives Genting
08:00 - 10:30
11:30 - 14:00
13:30 - 16:00
15:30 - 18:00
17:30 - 20:00
20:00 - 22:30


Departs Genting - Arrives LCCT

09:00 - 11:30
11:00 - 13:30
13:15 - 15:45
15:15 - 17:45
17:15 - 19:45
20:30 - 23:00แต่ถ้าเป็นการเดินทางจากกัวลาฯ (เช่น อาจจะไปเที่ยวกัวลาก่อน ไปพักกัวลาฯ ก่อน) ก็ต้องไปที่ KL Sectral ให้ได้ก่อนค่ะ ซึ่งที่อาคาร LCCT ก็จะมีเคาน์เตอร์สำหรับขายตั๋วรถเดินทางเข้าเมืองไปกัวลาฯ อยู่แล้ว ก็ขอบอกวิธีเดินทางจาก LCCT เข้ากัวลาฯ แถมให้เลยนะคะ

การเดินทางจาก LCCT เข้าตัวเมืองมีรถบัสสองเจ้านะคะ ได้แก่

1. SkyBus ของแอร์เอเชีย รถออกทุก 30 นาที ตั้งแต่ 07.00-01.15 น. (ของอีกวัน) ค่าโดยสาร 9 ริงกิต ขากลับจากสถานี Sentral มีตั้งแต่ 03.00-22.00 น. วิ่งประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที

2. AeroBus มีรถออกทุก 30 นาที ตั้งแต่ 04.30-02.30 (ของอีกวัน) ขากลับจาก Sentral ตั้งแต่ 03.13-22.30 น. ค่าโดยสารเที่ยวเดียว 8 ริงกิต ถ้าไป-กลับ 14 ริงกิต

แต่บางช่วงเวลาอาจจะออกห่างกัน 60 นาที ให้เช็คตารางเวลารถก่อนตัดสินใจนะคะสำหรับจาก KL Sentral จะมีเคาน์เตอร์ขายตั่ว BAS EKSPRES GENTING HIGHLAND อยู่ที่ชั้น 3 เริ่มขายตั๋วทุกกันตั้งแต่เวลา 07.30-19.00 น. รถออกทุก 1 ชม. เที่ยวแรก 08.00 น. เที่ยวสุดท้าย 19.00 น. ค่าโดยสารรวมค่ากระเช้าสู่เก็นติ้งคนละ 10.3 ริงกิต (ราวๆ 103 บาท) ได้ตั๋วแล้วก็ลงมาที่ชั้นล่าง จะเป็นรถบัสสีแดงของ Genting Highland Resort เป็นรถปรับอากาศ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงถึงสถานีกระเช้าค่ะนี่คือทางที่เราออกมากันค่ะ เผื่อว่าใครต้องไปรอรับเพื่อนนะคะ

หรือจะนัดที่ร้านกาแฟแถวๆ นั้นก็ได้ (แต่สำหรับคนไม่เคยมา รอหน้าประตูจะอุ่นใจกว่า แหะๆ)สำหรับบล็อกเปิดตัวทริปเก็นติ้งก็คงจบแต่เพียงเท่านี้นะคะ (เยอะขนาดนี้ใครจะอ่านหมดฟระ ) ก็หวังว่าคงพอจะเป็นข้อมูลและเป็นประโยชน์กับท่านที่จะเดินทางไปมาเลเซียหรือเก็นติ้งบ้างนะคะ


เอนทรี่หน้าของมหากาพย์ชุดนี้จะพาไปหม่ำ (เอ่อ..เจ๊ ได้ข่าวว่าเพิ่งกิน นาสิเลอมักบนเครื่องมา?) บ๊ะกุ๊ดเต๋กันต่อค่ะ

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม 2555

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2555(กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
2.ร่วมสวดมนต์ถวายเป็นพุทธบูชา เฉลิมฉลอง ๒๖ สัมพุทธศตวรรษ : ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ธรรมขององค์สัมมาสัมพุทธเจ้า (กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ตลอดทั้งปี)

เวลา ๑๕.๐๐ น. - ๑๗.๐๐ น. ณ ห้องพระบรมสารีริกธาตุ ชั้น ๔ อาคารบุญยง ว่องวานิช ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ซ.เพชรเกษม ๕๔

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ โทร. ๐๒ ๔๕๕ ๒๕๒๕

หน้าเว็บรายละเอียดกิจกรรม
//www.ybat.org/v4/activity_view.asp?id=2293. เชิญฟังธรรมเทศนาจากหลวงปู่ท่อน ญานธโร วัดศรีอภัยวัน จ.เลย ณ ร.พ.วิชัยยุทธ


ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=470473356318366&set=a.190158831016488.44030.100000671166552&type=1&theaterวันเสาร์ที่ 6 - อาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์-วันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติธรรมแบบเนสัชชิก เจริญสติแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ ณ มูลนิธิบ้านอารีย์

เช้าวันเสาร์ เวลา ๐๙.๓๐ - เย็นวันอาทิตย์ เวลา ๑๖.๐๐ น.
เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติธรรมแบบเนสัชชิก (ไม่นอน ทานอาหารมื้อเดียว และภาชนะเดียว) การปฏิบัติเจริญสติแนวหลวงพ่อเทียน จิตฺตสุโภ นำปฏิบัติโดย พระอาจารย์โกศิล ปริปุณฺโณ วัดปลายนา จ. ปทุมธานี และ พระอาจารย์วรวิทย์ วรธมฺโม สำนักปฏิบัติธรรมอู่ตะเภา จ. เพชรบุรี

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php

วันจันทร์ที่ 8 ตุลาคม 2555 (ทุกวันจันทร์)

1. เรียนอภิธรรมเบื้องต้น บรรยายโดยพระครูสมุห์ทวี เกตุธมฺโม
ณ บ้านอารีย์ เวลา ๑๗.๓๐-๑๙.๓๐ น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netวันพฤหัสบดีที่ 11 ตุลาคม 2555

1. เชิญทุกท่านร่วมสวดมนต์ และฟังการแสดงธรรม โดย พระครูโอภาสวุฒิกร (พระอาจารย์โสภณ โอภาโส) วัดบึงลัฏฐิวัน จ.พระนครศรีอยุธยา

เวลา ๑๘.๐๐-๒๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netวันเสาร์ที่ 13 ตุลาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)

1. ขอเชิญร่วมฝึกสมาธิวิปัสสนาเบื้องต้น โดยพระครูปลัดมงคลวัฒน์ (พระมหาสุพล ขันติพโล) ผู้อำนวยการสถาบันพลังจิตตานุภาพ มูลนิธิหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร วัดธรรมมงคล กรุงเทพฯ
เวลา 13:00 น. – 15:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php

วันอาทิตย์ที่ 14 ตุลาคม 2555

1. เชิญทุกท่านร่วมปฏิบัติมหาสติปัฏฐานสูตร และรับโอวาทธรรม โดย พระครูฌานวิรัต (หลวงพ่อพระมหาประเสริฐ กิตติเสฎโฐ) ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนฯ กรุงเทพฯ
เวลา 09:30 น. – 16:00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์
(กิจกรรมทุกวันอาทิตย์ที่สองของเดือน)

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php


วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม 2555 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)
วันพฤหัสบดีที่ 25 ตุลาคม 2555

1.เชิญทุกท่านร่วมสวดมนต์ และฟังการแสดงธรรม โดย พระอาจารย์มิตซูโอะ คเวสโก วัดสุนันทวนาราม จ.กาญจนบุรี

เวลา 18.00-20.00 น. ณ มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php

วันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2555 (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหาร และสดับธรรม เมตตารับบาตร โดย พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย) วัดพุทธบูชา เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ พระครูพุทธิสารสุนทร (หลวงพ่อบุญกู้ อนุวฑฺฒโน) วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กรุงเทพฯ

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net/index.php


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+223713=/7851/718
Create Date : 08 ตุลาคม 2555
Last Update : 17 ตุลาคม 2555 8:08:35 น. 26 comments
Counter : 9357 Pageviews.

 
ว้าว ! ได้ไปเที่ยวมาเลฯด้วยอ่ะ
เก่งมากค่ะ ขอชื่นชมจากใจ
แล้วจะคอยติดตามนะคะ

บ้านเมืองของเขาสะอาดสะอ้านจังนะคะ ชอบอ่ะ


โดย: ฝากเธอ วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:12:14:04 น.  

 
แนะนำละเอียดดีมากค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:12:21:39 น.  

 
~ อาหารนั่นเป็นไงบ้างคะรสชาด ~


โดย: ~ sิมน้ำ_VoUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:13:32:07 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:13:40:05 น.  

 
เกนติ้งเคยไปหนนึงค่ะ ไปแบบชะโงกทัวร์ (- -")

ข้อมูลแน่นปึ้กอีกเช่นเคยค่ะ ไว้มีโอกาสได้ไปอีกจะมาอ่านทวนอีกรอบค่ะ ^^

เอ๊ะ เห็นแปะรูปญี่ปุ่น ไปญี่ปุ่นมาหรอคะ?


โดย: :D keigo :D วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:15:01:28 น.  

 
เพื่อนเพิ่งไปมาเลย์มาค่ะบอกว่าน่าเที่ยวมาก
ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีโอกาสได้ไปบ้างน่อ

น่าเที่ยวจริงๆ ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:15:46:10 น.  

 
โชคดีจริงๆค่าพี่เต้ย

ได้เป็นหนึ่งในบล็อกเกอร์ผู้โชคดีได้ไปเยือนที่นี่ด้วย อิอิ
เพิ่งเคยเห็น แอร์เอเชียสีฟ้าเหมือนกันค่ะ
ทุกทีขึ้นลายแดงตะหาก
เป็นคาราบาวแดงด้วย อิอิ


รอชมเกร็ดข้อมูลรีวิวการนำเที่ยวละเอียดจากบล็อกพี่เต้ยค่า


^O^
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:15:58:44 น.  

 
อ่านจนถึงบรรทัดสุดท้ายเลยค่ะ และขอบกว่าได้รับข้มูลที่เป็นประโยชน์มาก ตั้งแต่วิธีเช็คอินกับเครื่อง Kiosk กันเลยทีเดียว ขอบคุณหลาย ๆค่ะ เพราะเกิดจับพลัดจับพลูได้มีโอกาสไปเที่ยงต่างประเทศขึ้นมา จะได้ไม่ปล่อยไก้ค่ะ อิอิ
อาหารรองเท้า เอ๊ย ม่ายช่าย รองท้องน่าทานมากๆ เลยโจ๊กใส่ถ้วยมาน่ารักเชียวค่ะ
ขนาดถึงสนามบินที่มาเลแล้วยังอธิบายได้อย่างละเอียดว่าจะเดินไปไหน รับกระเป๋าตรงไหน ออกตรงไหน พบเพื่อนที่นัดไว้ตรงไหน
ฃอบจังค่ะ ขอบคุณที่นำประสบการณืดี ๆ มาแบ่งกันนะค จะรอติดตามตอนต่อไป อย่างตั้งใจค่ะ


โดย: บรรณภรณ์ วันที่: 8 ตุลาคม 2555 เวลา:18:36:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับุคณเต้ย

ภาพเยอะจุใจจริงๆครับ

เป็นการเที่ยว + ทำงานเลยนะครับ

ที่ดีมากๆคือได้เจอเพื่อนบล้อกท่านอื่นด้วยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:6:40:17 น.  

 
นิสมฺม กรณํ เสยฺโย
ใคร่ครวญก่อนแล้วจึงทำ ดีกว่า

ปฏิบัติทุกภารกิจด้วยความมีสติรอบคอบ ตลอดไป...นะคะปอป้าไปมาเมื่อเกือบ ๕๐ ปีที่แล้ว
สมัยนั้นทุลักทุเลมากเลย...ค่ะ
แต่ก็สนุกดี ตามประสาวัยยังเอ๊าะ...อิ อิโดย: พรหมญาณี วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:9:15:48 น.  

 More Good Luck Comments

-----------------------------
สวัสดียามสายๆค่ะ แวะมาทักทายดั่งเช่นเคยมีความสุขมากๆนะคะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:11:13:51 น.  

 
~ ถ้าว่างก็ลองมานะคะ เดี๋ยวอีกวันจะอัพตอนสองคะ่ จะเห็นว่าน่ามาเดินมากๆๆๆ ~


โดย: ~ sิมน้ำ_VoUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:12:48:27 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ

ขอคุณที่แวะไปทักทายกันค่ะemoเอาท็อกเทล Strawberry Duary มาฝากค่ะขอให้มีความมสุขนะคะemo


โดย: iamorange วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:13:26:40 น.  

 
ตามคุณเต้ยเก็บบรรยากาศการเดินทางค่ะ


โดย: Sweety-around-the-world วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:18:06:21 น.  

 
Air Asia สีฟ้าดูแปลกตาดีค่ะ
เราจะชินแต่สีแดงเนอะ

แวะมาบอกว่าไม่มีปัญหาถ้าจะ
แชร์ลิงค์ที่เฟซค่ะ เชิญตามสบาย
อีกเรื่องคือนู๋ up blog ใหม่แล้วนะคะโดย: ปรัซซี่ วันที่: 9 ตุลาคม 2555 เวลา:20:23:14 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 ตุลาคม 2555 เวลา:6:23:25 น.  

 
อถ ปจฺฉา กุรุเต โยคํ กิจฺเจ อาวาสุ สีทติ

ถ้ามัวล่าช้าเพียรทำกิจล้าหลังไป จะจมลงในห้วงอันตราย

รีบทำการที่ควรรีบ แต่ไม่ควรเร่งร้อนจนเสียการ....นะคะ


โดย: พรหมญาณี วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:10:17:21 น.  

 
คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ

[ของตกแต่งโดนๆคลิกเลย]
-------------------------------
แวะมาทักทายเหมือนเช่นเคย ช่วงนี้เทศกาลกินเจ แต่ที่อ่างทองหาทานยากมากอาหารเจ เลยไม่ได้กินกับเขา วันนี้เป็นวันที่ไม่ยุ่งมากเลยได้เวลาอัฟblogใหม่เสียที หลังจากแช่ไว้เสียสองสามวัน ขอให้มีความสุขมากๆนะคะ คิดถึงอยู่เสมอค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:11:43:08 น.  

 
ปกติเห็นแต่แอร์เอเชียสีแดง
พึ่งจะเคยเห็นสีฟ้านี่ล่ะค่ะ

แอบตกใจแคลลอรี่ในข้าวกล่อง 600กว่า!! โอ้วววว
โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:11:57:43 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ บล็อกคุณน่าสนใจทีเดียวค่ะ


โดย: Just_Winter วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:15:30:50 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
Don't try this at home. Funniest Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 3 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&&
มาทักทายให้หายคิดถึงค่ะคุณเต้ย


โดย: เกศสุริยง วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:16:23:02 น.  

 
อ้าว พี่เต้ยกลับมาบล็อกเดิมเหรอคะ รินมาโหวตให้ด้วยเลยน๊า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปลายแป้นพิมพ์ Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Gargen Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


บ่อกุ้งลุงสุบรรณ์ ติดสถานที่ท่องเที่ยว
ภูชี้ฟ้าเชียงรายเลยค่าพี่เต้ย
คนไปกันเยอะมากกมีหลายบ่อด้วย
ไปแล้วได้อิ่มกันหมดแน่เลย ฟันธงเน้อ

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:16:57:29 น.  

 
วันจันทร์ห้องอาหารปิดค่ะ
ส่วนวันอาทิตย์เป็นบรั๊นช์
จะเป็นอีกเมนูนึงค่ะ พี่เต้ย

ปีที่แล้วไปหม่ำครั้งหนึ่งแล้ว
ใช้กล้องเก่ารูปออกมาแย่มาก
ปีนี้ว่าจะไปวันอาทิตย์ซักหน่อย
จะได้ครบ ๆ ค่ะ อิอิโดย: ปรัซซี่ วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:20:33:57 น.  

 

แหล่มจ้าตามน้องเต้ยเที่ยวมาเลย์
อุ้มเคยไปหนหนึ่งประทับใจรถยนต์
ที่เขาผลิตออกมาขายให้คนมาเลย์ขับ
แล่นไปมาตามท้องถนนมีแต่รถมาเลย์


โดย: อุ้มสี วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:22:46:07 น.  

 
ตามมาเก็บข้อมูลค่ะ เด่วไปปีหน้า อิๆ


โดย: mazubato IP: 58.8.105.30 วันที่: 17 ตุลาคม 2555 เวลา:22:57:05 น.  

 
อยากกินนาซิเลอมักอีกครั้ง 555


โดย: แฟนlinKinPark วันที่: 24 ตุลาคม 2555 เวลา:1:23:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
8 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.