* + * + * + * + * รีวิวเซินเจิ้นตอนที่ 2 - Window of the World ภาคแรก * + * + * + * + *
สวัสดีค่ะ

หลังจากที่ รีวิวมาเก๊า (คลิกเพื่ออ่าน)จนจบไปแล้ว และตามด้วยการรีวิวที่พักที่เซินเจิ้นคือ Holiday Inn Express Louhu(คลิกเพื่ออ่าน) ไปแล้วบล็อกนี้จะเริ่มพาไปเที่ยวเซินเจิ้นกันบ้างนะคะ


เมืองเซินเจิ้นเป็น 1 ในเขตการปกครองพิเศษของจีนค่ะ ซึ่งเป็นเมืองที่ได้รับการส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจเป็นพิเศษ ซึ่งการเดินทางมายังเซินเจิ้น สามารถจะบินจากเมืองไทยมาลงโดยตรงก็ได้ แต่สำหรับไฟลท์ของแอร์เอเชีย ยังเป็นไฟลท์ดึกค่อนข้างมาก ซึ่งทำให้ไม่ค่อยสะดวกนักกับการเดินทางเข้าที่พักหลังบินมาถึง (นักเดินทางบางท่านจึงเลือกค้างอ้างแรมที่สนามบินแทน ) แต่อีกไม่นานรถไฟสายสนามบินก็จะสร้างเสร็จนะคะ ตอนนั้นก็น่าจะทำให้เดินทางเข้าเมืองได้สะดวกมากขึ้น (หรือหากคนไทยสนใจเส้นทางนี้กันมากๆ แอร์เอเชียอาจจะเปิดเที่ยวบินเพิ่มขึ้นเหมือนฮ่องกงก็เป็นได้ค่ะ หุๆ)

นอกจากนั้นเซินเจิ้นยังเป็นจุดที่สามารถเดินทางไปยังเมืองต่างๆ ที่เป็นเมืองท่องเที่ยวหรือซื้อสินค้าได้ ไม่ว่าจะเป็น ฮ่องกง (ต่อจากเซินเจิ้นโดยรถไฟ) มาเก๊า (โดยเฟอร์รี่) และกวางเจา (รู้สึกจะมีทั้งรถบัส รถไฟนะคะ)

และในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวของเซินเจิ้นก็มีที่น่าสนใจดังนี้ค่ะ (ที่มี * คือ the must นะคะ)1. Window of the World*

2. หมู่บ้านวัฒนธรรม*


3. พิพิธภัณฑ์เซินเจิ้น (*หนังสือนำเที่ยวแนะนำ แต่เราไม่ได้เข้าค่ะ)

4. ตึกที่สูงที่สุดของเซินเจิ้น (ถ้าไม่ได้ต้องการไปดูวิว คนที่เคยขึ้นไปบอกว่าไม่เวิร์คค่ะ)

5. สวนสนุก Happy Valley

6. ห้างโลหวู่ (สำหรับช็อปปิ้งของก็อปปี้แบรนด์เนม แต่ระดับสี่เอนี่ต้องเลือกจากแคตตาล็อกแล้วให้เค้าไปเอามาให้นะคะ ตั้งแต่จีนเข้า WTO มา ไม่สามารถวางของพวกนี้โชว์ให้ลูกค้าเลือกได้ค่ะ ต้องวางแต่ของเกรดที่ไม่ค่อยเหมือนน่ะ)

7. ย่านตงเหมิน (เหมาะสำหรับคนที่จะช็อปปิ้งของที่ทำในจีนโดยตรง ราคาถูกค่ะ แต่ควรพูดจีีนได้นะคะ มีหลายอาคารที่ขายส่งด้วย เพราะงั้นอาจจะต้องซื้อจำนวนมากพอควร)


นอกจากนั้นก็ยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์เปิด อควาเรียม ฯลฯ แต่เหล่านี้ไม่มีข้อมูลมากพอที่จะมาบอกเล่า เพราะงั้นขอผ่านไปนะคะ
สำหรับการไปเซินเจิ้นของสาวไกด์ฯ รอบนี้ มีไปเที่ยววินโดว์ออฟเดอะเวิร์ลด์ หมู่บ้านวัฒนธรรม โลหวู่และตงเหมินค่ะ แต่ที่จะทำรีวิวก็จะมีวินโดว์ฯ หมู่บ้านฯ ส่วนโลหวู่และตงเหมินคงไม่ทำรีวิว แล้วก็จะเป็นรีวิวร้านอาหารแนะนำในห้างโลหวู่ กับการเดินทางด้วยแอร์พอร์ทบัสกับสนามบินเซินเจิ้นนะคะ


ซึ่งในส่วนของที่เที่ยวสองที่หลักที่สาวไกด์ไป ปกติถ้าเป็นบริษัททัวร์พาไปแล้ว มักจะไปแค่ที่ใดที่หนึ่ง หรือถ้าไปทั้งสองที่ ก็จะเป็นไปวินโดว์ครึ่งวันแล้วก็มาที่หมู่บ้านวัฒนธรรมจีนครึ่งบ่ายพร้อมกับดูโชว์ไปเลยนะคะ


แต่คราวนี้ไปเอง และสาวไกด์ฯ อยากเที่ยวแบบละเอียดๆ ก็เลยวางแผนเที่ยวที่ละหนึ่งวันเต็มค่ะ ซึ่งทัวร์อาจจะไม่เหมาะที่จะทำโปรแกรมแบบนี้เท่าไหร่ เพราะเท่ากับว่า ต้องให้ลูกทัวร์หาอาหารกลางวันและค่ำกินเอง แต่การเที่ยวแบบที่ละเต็มวันก็ทำให้เที่ยวแต่ละที่ได้เยอะขึ้นนะคะ


ในส่วนของการรีวิว เนื่องจากภาพประกอบค่อนข้างเยอะ ดังนั้นสาวไกด์ฯ จะขอแบ่งบล็อกในการรีวิวแต่ละที่ (สองที่) ออกเป็นที่ละบล็อกย่อยๆ อย่างวินโดว์จะมี 2 บล็อกย่อย ส่วนหมู่บ้านวัฒนธรรมจีนจะแบ่งเป็น 3 บล็อกนะคะ เนื่่องจากถ้าเอาลงแค่ที่ละบล็อก จะเกินจากความจุที่ทางบล็อกกำหนดไว้น่ะค่ะ

มาเริ่มกันที่การเดินทางละกันนะคะ จากคราวที่แล้วหาอะไรรองท้องเรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงการเิดินทางไปยังวินโดว์ออฟเดอะเวิลด์กันบ้างค่ะ ซึ่งในหนังสือบอกว่า ให้ใช้รถไฟใต้ดินนะคะ เราก็ลงไปยังสถานีรถไฟใต้ดินหน้าตึกที่ติดกับตึกที่สูงที่สุดในเสินเจิ้น (หลังตึกก็มีค่ะ เป็นทางออก D แต่บ่ายนี้ขอลงทางนี้แล้วกัน)

ลงบันได้เลื่อนไปด้านล่างก็จะเจอร้านค้ารายทางอย่างนี้
(จะมีป้ายบอกไปยังห้าง Mix C ด้วยค่ะ แต่เราไม่ได้ไป แหะๆ)


เราก็เดินไปตามป้ายที่บอกชื่อสถานีนี้คือ Da Ju Yuan Station

จากนั้นเราก็เดินไปยังตู้ขายตั๋ว อัตโนมัติค่ะ คู่มือบอกว่าต้องไปลงที่สถานี Shi Jie Zhi Chuang ทางออก J จากสถานีนี้ก็เดินทางไปยังหมายเลขสี่ค่ะ (สถานีของโรงแรมเรานี้ห่างจากโลหวู่ 2 สถานีค่ะ)

ราคาจากสถานีนี้ก็เลยอยู่ที่คนละ 4 หยวน สองคนก็แปดหยวน (ต้องกดเลือกหมายเลข 2 สำหรับสองคนนะคะ)
เครื่องนี้รับเหรียญ 1 หยวน 0.5 หยวน สำหรับแบงก์รับ 5 หยวน 10 หยวน และ 20 หยวนค่ะเราก็ใส่แบงก์สิบหยวนไป สักพักก็จะมีข้อความบนจอแบบนี้ขึ้นมา พร้อมกับเสียงเหรียญ (เงินทอน) และเหรียญ (ตั๋วเหมือนรถไฟใต้ดินบ้านเรา) กลิ้งลงในช่องของเครื่องค่ะ


ได้มาสองตั๋ว พร้อมเงินทอน 2 หยวนจากนั้นเราก็เดินไปรอยังชานชลาค่ะ Line 1 to Shen Da

รถขบวนนี้ จะมีสัญญาณไฟคอยบอกด้วยว่า ตอนนี้กำลังวิ่งอยู่ระหว่างสถานีอะไรกับสถานีอะไร ถึงไหนแล้วนะคะ

วันนั้นคนแน่นพอสมควรทีเดียวค่ะแล้วก็แปลกที่ระหว่างวิ่งๆ ไปจนถึงระหว่างสถานีนี้ เค้าก็ชะลอความเร็วค่ะ

เสียงประกาศบอกว่า เป็นเรื่องของทางเทคนิคน่ะค่ะส่วนเวลาขาออกก็หยอดกระปุก (หยอดเหรียญลงช่องคล้ายๆ ออมสิน) ก่อนออกเพื่อให้ประตูเปิดนะคะ
จากนั้นเราก็ออกไปทางทางออก J ค่ะ

ก็จะไปโผล่ที่ปิระมิดหน้าวินโดว์ฯ เลย (ที่ทำเลียนแบบพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์อะนะคะ)

ออกไปก็เจอลานด้านหน้าตรงนี้เลยค่ะ เราก็ต้องเดินไปทางซ้ายมือนะคะ จะมีเคาน์เตอร์ขายตั๋วอยู่ค่ะ
ค่าเข้าที่นี่คนละ 120 หยวนค่ะ (ประมาณ 630 บาท) สำหรับคนอายุ 60-69 เสียครึ่งราคา 70 ขึ้นไปเข้าฟรี (แต่ต้องแสดงบัตรนะคะ) เด็กสูงน้อยกว่า 120 ซม.เข้าฟรี ถ้าสูงระหว่าง 120-150 ซม. เสียครึ่งราคา แต่ถ้าสูงกว่า 150 ซม. เสียเท่าผู้ใหญ่ค่ะ

ตั๋วก็หน้าตาเป็นอย่างนี้ค่ะ


ก่อนเดินเข้าก็ถ่ายย้อนกลับไปยังลานด้านหน้า และปิระมิดกระจกที่เป็นทางลงสถานีรถไฟใต้ดินนะคะ


จากนั้นก็เดินขึ้นบันไดที่อยู่ใกล้ๆ กับเคาน์เตอร์ขายตั๋วไปยังทางเข้าค่ะ

ก็จะเจอเจ้าหน้าที่รอรับตั๋วเพื่อเอาเข้าเครื่องตรวจอยู่นะคะ


เข้าประตูไปปุ๊บ จะเจอกับลานแสดงและเวทีที่จะมีการแสดงในค่ำๆ นี้นะคะ

ที่เห็นเป็นรูปกลมๆ เหมือนโลกนั่นคือเวทีค่ะ จะมีไอเฟลจำลองอยู่ด้านหลังเวทีพอดีเราก็เลี้ยวไปทางด้านซ้ายก่อนเลย

ถ่ายให้เห็นว่าที่นั่งคนดูจะล้อมเป็นครึ่งวงกลมนะคะ


ซึ่งการแสดงนี้ จะไม่มีการบุ๊คที่ค่ะ (ไม่เหมือนที่หมู่บ้านวัฒนธรรม) ใครมาจองก่อนก็ได้นั่งก่อน (ยกเว้นที่นั่งวีไอพี ซึ่งต้องเสียเงินเพิ่มเป็นพิเศษนะคะ)
จากลานการแสดงเมื่อกี๊ เลี้ยวซ้ายอีกที ผ่านเคาน์เตอร์ ซึ่งจะขายพาสปอร์ตกับตราประทับสัญลักษณ์ประเทศต่างๆ นะคะ แต่เราเดินผ่านไปก่อน เพื่อไปซื้อตั๋วนั่งรถค่ะ

รถที่นี่จะมีสองแบบคือ รถราง (เป็นรางอยู่สูง) กับรถลากวิ่งด้านล่าง จากประสบการณ์ การขึ้นทั้งสองอย่างแล้ว เราชอบแบบวิ่งข้างล่างมากกว่าค่ะ ก็เลยเลือกซื้อแบบรถลาก (จะเรียกรถลากก็ไม่เชิงหรอกค่ะ เรียกไม่ถูกเหมือนกัน แบบสีขาวๆ น่ะค่ะ) ราคาเท่ากันนะคะ คนละ 20 หยวนค่ะ
เคาน์เตอร์ขายตั๋วค่ะ จ่ายเงินไป 40 หยวน ก็ได้ตั๋วมาสองใบนะคะ

ส่วนห้องน้ำที่อยู่ใกล้ๆ ตรงนี้ ก็ต้องเดินไปหลังตึกใกล้ๆ กันนี่แหละค่ะ ตามภาพเลยค่ะอ้อๆ ใกล้ๆ ที่ขายตั๋วจะมีรูปให้ดูเรื่องเส้นทางการวิ่งของรถทั้งสองแบบด้วยนะคะ

สีแดงคือโมโนเรลลอยฟ้า (จะเห็นว่ามีออกไปด้านนอก ตรงด้านหน้าด้วย)
ส่วนสีเขียวคือรถรางด้านล่างน่ะค่ะ จะครอบคลุมพื้นที่แนวกว้างมากกว่าแต่...ถ้าท่านคิดว่าจะมั่วขึ้นหละก็ ไม่ได้ฮ่ะ จะมีเจ้าหน้าที่มาตรวจตั๋วก่อนรถออกนะคะ


จากนั้นรถก็เริ่มวิ่ง ผ่านเจดีย์ชะเวดากองก่อนนะคะ จากนั้นก็จะเป็นนครวัดนครธม (หรือเปล่าหว่า)ตามด้วยวัดพระแก้วของไทยค่ะ


จากนั้นก็จะผ่านบุโรพุทโธค่ะ แล้วก็ผ่านเมืองจำลองของญี่ปุ่น (มีประตูของเมือง..อะไรหว่าของญี่ปุ่น) ด้วยอะค่ะ

จากนั้นจะเป็นทัชมาฮาลกับ..ปราสาทนี้ Alcazar Castle, Spain หรือเปล่า ไม่แน่ใจนะคะ
จะเริ่มเข้าสู่ยุโรปแล้วนะคะ จะเห็นด้านหลังของวิหารที่เวนิส อิตาีลี แล้วก็ปราสาทนี้ น่าจะเป็น Cologne Cathedral, Germany ค่ะ แต่ไม่แน่ใจนะคะ (รถยังไม่จอดค่ะ ยังวิ่งต่อ)

จากนั้นรถจะจอดให้ลงที่จุดแรกค่ะ เป็นเสา..เอิ่ม..ที่อียิปต์มั้งนะ (ครือ..ดองไว้นาน ลืมอีกแล้วง่า เหอๆ)

ซึ่งใกล้ๆ ก็จะมีหอเอนเมืองปิซ่าให้ถ่ายรูปด้วยค่ะมองไปไกลๆ ก็จะเห็นกังหันเนเธอร์แลนด์แล้วค่ะ แต่ว่า..เวลาไม่พอ (เค้าจอดให้ประมาณ 5 นาทีได้เอง ไม่เกิน 10 นาทีอะค่ะ) ก็เลยเดี๋ยวค่อยมาเดินถ่ายรูปอีกทีอะค่ะจากนั้นก็โดนเรียกขึ้นรถ (สั่นกระดิ่งกริ๊งๆๆๆ ค่ะ) ซึ่งเจ้าหน้าที่จะคอยดูว่า มีใคร "มั่ว" ขึ้นหรือเปล่านะคะ ตอนของเรามีสองคน ก็โดนอัญเชิญลงจากรถตามระเบียบ

รถก็วิ่งผ่านปราสาทอีกแห่ง ซึ่งน่าจะเป็น Notre Dame, France ตามด้วยของดีของฝรั่งเศสสามอย่างล้วนๆ นะคะ (ทางขวามือ) เรียงกันเป็นแนวเดียวกันเป๊ะเลยทีเีดียว ไล่ตั้งแต่ The Fountain of the Observatory, France / Triumphal Arch, France และ Eiffel Tower ค่ะ


ส่วนทางซ้ายมือก็เห็นกังหันฮอลแลนด์อยู่ไกลๆ ค่ะ


ตามต่อด้วยโคลอสเซียม โรม อิตาลี ก่อนจะหยุดจอดในจุดที่สองค่ะ


จุดจอดที่สอง จะเป็นจุดตรงอียิปต์นะคะ

เป็นการจำลอง Piramids of Giza, Egypt ค่ะ


จะมีการถ่ายรูปกับอูฐด้วย คนละ 20 หยวน แต่ถ้าถ่ายคู่กันสองคนกับอูฐคิด 30 หยวนค่ะ แต่ถ้าไม่ถ่ายกับอูฐ แต่จะแต่งชุดที่เค้ามีให้เช่า ก็ราคาเดียวกันค่ะ ตรงนี้เป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวย แต่..จะถ่ายไม่ให้ติดคนนี่ ยากโคตร


จากนั้นก็นั่งรถผ่านอาคารหนึ่ง ซึ่ง...ท้ายที่สุดแล้วเราก็ไม่ได้เข้าไปดูว่ามีอะไรค่ะ
(แบบว่า ตอนเข้าไปก็จะบ่ายสามแล้ว ซึ่ง..ช้าเกินไปค่ะ เที่ยวได้ไม่ครบเลยน่ะนะ)


อ้อๆ แล้วก็นอกจากนั้น ยังมีให้เช่ารถม้าแบบนี้ด้วยนะคะ แต่ไม่ทราบราคาค่ะ แหะๆจากนั้นรถก็จะวิ่งผ่านจุดแสดง Volcano ค่ะ ซึ่งถ้าใครจะดู แนะนำให้มาดูรอบมืด (หลังโชว์ใหญ่ที่เวที) ถึงจะเห็นแสงสีครบค่ะ เพราะถ้าดูรอบเย็นแล้ว สู้รอบมืดไม่ได้นะคะ


จากนั้นจะเป็นจุดที่สามของการแวะจอดให้ ลงถ่ายรูปค่ะ

นั่นคือไนแองการ่าจำลองนั่นเองงงงงงงง
(ถ้ามาถึงหลัง 16.00 น. น้ำตกจะปิดนะคะ ซึ่ง...จะเซ็งมาก เพราะงั้นกะเวลาให้ดีค่ะ)
จากนั้นรถก็วิ่งต่อไปค่ะ จะผ่านจุดที่ให้ขึ้นล่องแก่ง (ซื้อต่างหากนะคะ) แล้วก็ผ่านแกรนด์แคนยอน (โซนนี้จะเป็นอเมริกาค่ะ)


แล้วก็ผ่านตรงนี้ (ซึ่งจำไม่ได้อีกแล้วว่าคือประเทศอาไร แหะๆ)

แล้วก็ผ่านไดโนเสาร์ตัวใหญ่ (เด็กๆ ชอบกันจั๊งงงง)

และผ่านอาคาร Alps ซึ่งดูเหมือนจะมีโชว์ด้วยนะคะ แต่ไม่ได้เข้า เวลาไม่พอ (อีกแล้ว)


จากนั้นรถก็จะจอดส่งเราตรงนี้ค่ะ ให้เราลงตรงนี้ให้หมด แหะๆ

แต่ตรงนี้เป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยเลยหละค่ะ อิอิ


ซึ่งตรงนี้หันไปทางขวาก็จะเป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปตัวเองกับไอเฟลได้สวยค่ะ

แต่ต้องถ่ายรูปมุมต่ำมากๆ นะคะ ถ้ามีขาตั้งกล้องแบบอันเล็กๆ เตี้ยๆ ไปด้วยจะช่วยได้เยอะค่ะหลังจากถ่ายรูปกับไอเฟลเรียบร้อยแล้ว เราก็เดินไปอีกหน่อยก็จะเจอสถานีปล่อยรถนะคะ


แต่เรากลับไปซื้อพาสปอร์ตค่ะ เล่มละ 20 หยวน (ประมาณ 106 บาท) แล้วก็จะมีตราประทับเป็นการ์ตูนน่ารักๆ สัญลักษณ์แต่ละประเทศให้ประทัีบ ซึ่งในนี้ก็จะมีข้อมูลคร่าวๆ ของแต่ละประเทศ ประกอบกับรูปให้เก็บไ้ว้อ่านได้ด้วย


จากนั้นเราก็เดินไปขอแม็พจากเคาน์เตอร์ ขายตั๋วรถรางน่ะค่ะ

เพื่อเตรียมตัว "เดิน" เหอๆ (ปาดเหงื่อล่วงหน้า)เนื่องจากบล็อกนี้ยาวมากๆ แ้ล้วนะคะ เพราะงั้นจะขอยกยอดในส่วนของการเที่ยวที่นี้ด้วยการเดินเท้า รวมทั้งโชว์ตอนกลางคืนไปไว้ในบล็อกหน้าแล้วกันค่ะ จะได้ไม่เกินจากที่ทางบล็อกแกงค์กำหนดไว้นะคะขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

686813/4908/469

Create Date : 19 กรกฎาคม 2553
Last Update : 19 กรกฎาคม 2553 8:28:39 น. 39 comments
Counter : 13408 Pageviews.

 
หวัดดียามเช้าค่ะ พี่สาวไกด์
ขวัญตามพี่มาเที่ยวอีกค่ะ เพราะคิดว่า ความสุขที่ดีที่สุด
คือการเที่ยวค่ะ
เสาร์นี้ จะไป หัวหิน กะที่บ้านค่ะ


โดย: kwan_3023 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:52:57 น.  

 
สงสารอูฐจังนะคะ มันคงคิดถึงบ้าน


โดย: Love At First Click วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:19:19 น.  

 
ไว้จะแวะมาเป็นลูกค้าบล๊อกนี้บ่อย ๆ ครับ


โดย: peeradol33189 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:17:09 น.  

 
สวัสดีตอนสายๆค่ะ คุณสาวไกด์

เห็นดูรีวิวของเพื่อนๆที่เซินเจิ้นแล้ว
หนึ่งในที่ที่ห้ามพลาดก็คงเป็นที่นี่อ่ะนะคะ
เพราะวันเดียว ได้เที่ยวเกือบรอบโลกเลย ดีจัง

แอบชอบพาสปอร์ตเค้าอ่ะค่ะ ลายการ์ตูนน่ารักดี

..........................

xoxo วันนี้เข้าไปที่ห้องก้นครัว ห้องบีพี เห็นเพื่อนๆบ่นเหมือนกันค่ะว่าเข้าบล๊อคแก๊งค์ไม่ได้
แต่บางคนก็บอกว่าเข้าได้ตามปกติ แถมเปิดสองสามหน้ายังเร็วอยู่เลย
ยุ้ยว่าน่าจะเป็นปัญหาในแต่ละพื้นที่แล้วมั๊งคะ
เพราะเมื่อเช้าเห็นฝนตกหนักเชียว (เอ..เกี่ยวกันมั๊ยนี่ ฮ่าๆ)


โดย: nLatte วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:33:16 น.  

 
แอบเห็นภาพอาแปะนอนแผ่พักร้อนแล้วขำอ้ะ 55555


โดย: แพนด้ามหาภัย IP: 125.27.44.160 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:20:20 น.  

 
เปิ้ลขอตามมาเที่ยวด้วยนะคะ สาวไกด์ อิจฉาสาวไกด์ได้เที่ยวที่ดีดีทั้งนั้น แงๆๆ อยากไปบ้างง


โดย: APPLEAIR วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:24:40 น.  

 
น่าไปเีที่ยวจัง อารมณ์คล้ายๆ สวนสนุก แต่ก็ไม่เชิงนะคะ อยากดูตรงโชว์ volcano ว่ามันจะูดูเหมือนของจริงมั้ย


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:14:47:54 น.  

 
มีปิระมิดดาวินชี่โค้ดด้วย
หุๆ แอบขำเหมือนหมีน้อยข้างบนค่ะ แต่วัดพระแก้วเราดูเล็กจังเนอะโดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:29:13 น.  

 
น้ำตกจำลองสวยมากๆเลย เห็นรุ้งด้วย ตามพี่เต้ยไปเที่ยวต่อ น่าสนุกจังค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:46:14 น.  

 
มาบ้านนี้ทีไร เหมือนเกาะหลังไปเที่ยวด้วยทุกทีค่ะ

ทั้งภาพ ทั้งเรื่อง ละเอียดดี
(จำได้ไงเนี่ย...)โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:58:23 น.  

 
มาแอบจดข้อมูล ฮี่ๆ


โดย: gutswallow วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:19:21 น.  

 
ชอบใจจังค่ะ ภาพไปเที่ยวเซินเจิ้น
ถ้ามีโอกาสไปคงคลำทางไม่ถูกเเน่ ภาษาจีนยากมากๆ

เงินหงวนอ่านออกอยู่ตัวเดียว
เเต่ตั๋วอะไร ๒๐ เยน (เห็นใช้ภาษาเยน ) น่าสนใจค่ะ

บ้านเมืองทันสมัย..สะอาด ไม่เหมือนกับที่คิดไว้
ขอบคุณที่นำมาให้ชมอีกครั้งค่ะ


โดย: YUCCA วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:21:31 น.  

 
ไปที่เดียวเที่ยวไปรอบโลกเลยคะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ลงให้ละเอียดเลย เมื่อก่อนไม่เคยคิดไปเซินเจิ้นเลยคะ เพราะมีแต่คนบอกว่าไปชอปปิ้งเท่านั้น... แต่จริงๆ มีอะไรมากกว่านั้นให้ติดตาม

จะรอติดตามอ่านตอนต่อๆไปคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:31:47 น.  

 
เมืองจำลองบวกสวนสนุก น่าไปเที่ยวมากค่ะ

ทักทายๆ สบายดีนะคะ


โดย: อิมาอิซัง วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:17:11 น.  

 
รูปถ่ายเจดีย์ชะเวดากองนี่จังหวะเป๊ะจริงๆเลยนะครับ 55


โดย: kirofsky วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:23:50 น.  

 
โห ละเอียดดีจิงๆ
เคยไปนานแล้ว น่าไปอีก สวยๆ ทั้งนั้น


โดย: Ezy-SeaHill วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:37:15 น.  

 
ผมเจอดอกไม้แปลกๆครับ (สำหรับผมหรือปล่าวไม่ทราบ)
มันมีลักษณะคล้ายว่านอะไรบางอย่าง แต่ดอกมันสีดำครับ
รู้จักไหมครับ...บอกกันเพื่อเป็นความรู้ครับ...ผมถาม
เจ้าของ (เพื่อนบ้าน) ก็ไม่รู้จักครับ
สวัสดีครับโดย: panwat วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:29:30 น.  

 

สวัสดีครับโดย: panwat วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:42:38 น.  

 
ตั๋วสวยดีอะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:45:19 น.  

 
น่าไปบ้างจัง


โดย: คนขับช้า IP: 110.49.193.109 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:35:54 น.  

 

พี่อุ้มขอตามมาเที่ยวเมืองจีนต่อจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:18:06 น.  

 
แวะมาชวนไปเที่ยวเขื่อนและถ้ำปะการังคะ
โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:24:52 น.  

 
ตามมาเที่ยวแบบจุใจไปเลยค่ะ..

ขอบคุณนะคะ..


โดย: poongie วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:26:27 น.  

 
ตามไปเที่ยวค่า


โดย: The Best of Me วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:57:52 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์..

ไปเที่ยวรถไฟสายน้ำตกมาค่ะ

น้ำตกมีน้ำน้อย น่าแปลกจัง..

เลยเอารูปดอกไม้ข้างๆน้ำตกมาฝากค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:12:24 น.  

 
แวะมาเดินเล่นบ้านพี่เต้ยยามเช้าค่ะ พี่เต้ยเดาถูกแล้วค่ะว่าใคร ^_^ ฝนตก รักษาสุขภาพด้วยนะคะโดย: sawkitty วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:20:51 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์

เสินเจิ้นนี่คนไปเที่ยวกันเยอะเหมือนกันนะค่ะ
แต่ว่าหาอ่านไม่ได้ละเอียดแบบนี้เลย
เก็บเหมือนเคยค่ะเพราะว่าเผื่ออนาคตข้างหน้าเน๊าะ
ใครจะรู้ว่าจะได้ไปเมื่อไหร่ คริๆ ..

เดี๋ยวนี้เมืองจีนเค้าทันสมัยมากเลยนะค่ะ
เมืองไทยเห็นแล้วก็แบบว่าไงดีทำได้ไม่เหมือน
เราเห็นไลน์รถไฟแล้วมันเหมือนกับ
เมืองสิงค์โปร์เลยอ่ะค่ะ ดูทันสมัยมาก แล้วก็
ดูเน้นเรื่องการเดินทางไม่ยาก
เลยนะค่ะ..ไปเองก็คงจะไหว (เอหรือเปล่า) 55+

............

สำหรับเรื่องหนังสือ ขอบคุณมากๆ นะค่ะ
ดูสิค่ะกว่าจะมาตอบก็เล่นเอาดองไว้นาน
เพราะว่าไม่ได้เข้ามาตอบเลยที่บล็อก
ขอบคุณที่เสนอให้ยืมหนังสืออ่านก่อน
นะค่ะ แต่ดูว่าเรามีหนังสือกองดองอ่าน
เยอะพอควรเหมือนกัน ไม่ได้รีบร้อนอ่านเท่าไหร่
ไม่เป็นไรค่ะ เรารอได้เผื่อว่าคุณสาวไกด์
ไปเดินเล่นแล้วเจอค่อยรบกวนฝากซื้อ
เล่มนั้นเลยก็ได้ แต่ย้ำๆ ว่ามิซีเรียสนะค่ะ
เจอก็ค่อยซื้อ หรือว่าเจอแต่ว่ายุ่งหรือว่า
ของเยอะก็ไม่เป็นไร เอาว่าเน้นๆ ว่าสะดวกเมือไหร่
เจอแล้วค่อยซื้อก็ได้ค่ะ ..

ขอบคุณนะค่ะ

ปล. บล็อกนี้อาแปะนอนหลับอ้าปากหวอ
เห็นแล้วขำเหมือนกันค่ะ ตอนแรกคิดว่า
เค้านั่งเฉยๆ แล้วเราตาฝาดไปเอง
อ้อ เปล่าหนิ เค้าอ้าปากจริงๆ ดูไปขำดีค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:40:25 น.  

 
มาเกาะขอบจอไปเที่ยวด้วยคน ^^


โดย: i_nookae วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:6:43:33 น.  

 
หวัดดีค่ะ ไม่ได้แวะมาเสียนาน

น่ารักดีค่ะ จำลองจุดเด่น ๆ ของแต่ละประเทศไว้ด้วยกัน ชอบหอไอเฟลอ่ะค่ะ ดูเหมือนของจริงดีจัง (เอ้า พูดเหมือนเคยไปซะงั้น แหะๆ - -")


โดย: :D keigo :D วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:46:22 น.  

 
ขอบคุณ สาวไกด์...

ที่ได้เปิดตา ชมภาพสวยๆ

แล้วค่อยมาชมอีก...ครับ


โดย: กาแฟ..ชา..ย วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:24:35 น.  

 
งานเดียวเที่ยวรอบโลก ^^

ที่อยู่กับหอไอเฟลน่าจะเป็นมหาวิหาร Notre Dame มากกว่านะคะ อยู่ปารีสเหมือนกันนิ


โดย: ทินา IP: 221.128.101.33 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:11:32 น.  

 
แวะมาทักค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:41:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ..

ร้านคุณตุ๊กอีสานคลาสิค
อยู่ข้างโรงพยาบาลเอกชล 1 ค่ะ
ร้านนี้ต้องแล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะคะ
บางคนก็บอกว่าอร่อย
บางคนก็บอกว่าไม่อร่อยอ่ะโดย: chenyuye วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:53:18 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ สำหรับคำแนะนำ


โดย: gutswallow วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:20:37:56 น.  

 
อา กลับมาดูอีกรอบแล้วพบว่าหนูหน้าแตกเองค่ะ

คือดันเอาคำบรรยายของภาพที่มีโคโลญจน์ (ซึ่งมันก็มีไอเฟลโผล่มาเหมือนกัน) ไปแหมะรวมกับภาพที่มี Notre Dame จริงๆ (ที่พี่เต้ยเขียนถูกแล้วนั่นล่ะ)

สรุปก็คือถูกแล้วค่า

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า การรีบอ่านบล็อกอย่างเร็วในเวลางานเพราะกลัวคนเห็นนั้นไม่ดีเรยจริงๆ -_-"

ปล. Locke มันหนาอะ แถมแฟนตาซีเข้มๆ แบบนี้ก็ไม่รู้ว่าสนพ.ไหนจะสนด้วยสิ T^T


โดย: ทินา IP: 58.8.164.17 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:09:24 น.  

 
สวัสดีค่ำๆครับ
สบายดีทั้งวันนะครับวันนี้
........................................
มีโอกาสจะไปเที่ยบ้างครับ...แต่ว่า
เมื่อไรก็ไม่รู้ครับ


โดย: panwat วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:22:18:13 น.  

 
จะถามว่าที่นี่ไกลจากหมู่บ้านวัฒนธรรมมากมั๊ยคะ

ถ้าไปกับทัวร์ก้คงให้เลือกเข้าที่ใดที่หนึ่งแน่เลย

(ยังมีหลงเหลือสถานที่จำลองที่ถ่ายไม่ทันอีกมั๊ยคะ
นึกภาพออกว่าคงเหมือนเราตอนนั้น ถ่ายได้ด้านเดียวรถก็แล่นเร็วซะ)


โดย: Maekapomkha วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:55:22 น.  

 
จะไปพรุ่งนี้แล้วจ้า
เราไปครั้งแรกเลยไปกับทัวร์
จะได้ไม่ต้องทำการบ้านมาก
แฟนบอกว่าช่วงx-masที่ฮ่องกง
สวยมาก ตื่นเต้นจังเลยล่ะ


โดย: hellojaae IP: 124.120.12.31 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:23:27:33 น.  

 
ขออนุญาติแนะนำ ญาติครับ
เป็นผู้หญิง อายุ 30 ครับ พูดภาษาอังกฤษจีนได้ดีครับ
มี certificate ครับ อยู่ Shenzhen/ Guangzhou
ติดต่อทาง we chat id = iamvivh


โดย: athapol IP: 58.9.54.47 วันที่: 5 กันยายน 2559 เวลา:22:19:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
19 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.