###### รีวิว SHAKE SHACK สาขา Dubai Mall ในทริป Alshaya Food Tour ######


สวัสดีค่าา
เอนทรี่ล่าสุด รีวิว featherSTONE Cafe Bristro เอกมัย 12 - บรรยากาศดี เจ้าของน่ารัก อาหารเก๋และอร่อย
รีวิวก่อนหน้านี้ของทริป Alshaya Food Tour ณ ดูไบ
เช่นเคยค่ะ ใครอยากอ่านเวอร์ชั่นดุเดือด เชิญที่เว็บว่านน้ำค่ะ (อีกหนึ่งในห้าบล็อกเกอร์ที่เค้าเชิญไปนะคะ)

//wan-nam.com/shake-shack-dubai/


ร้านที่สามของการได้ไปชิมอาหาร ณ ดูไบกับโครงการ The Alshya Food Tour นั่นก็คือร้าน SHAKE SHACK ค่ะ ซึ่งเป็นร้านเบอร์เกอร์ที่ค่อนข้างดังพอสมควรหละนะคะ ร้านนี้เปิดครั้งแรกเมื่อปี 2004 ที่เมดิสันสแควร์ปาร์ค นิวยอร์คค่ะ ซึ่งนอกจากการใส่ใจและมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว สิ่งสำคัญสำหรับผู้บริโภคอย่างเราก็คือ วัตถุดิบทุกอย่างของเชคแชคมาจากธรรมชาติล้วนๆ นะคะ ซึ่งในปัจจุบันเชคแชคมีสาขากระจายอยู่ในหลายเมืองของสหรัฐอเมริกาไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ค ไมอามี่ ฟลอริด้า วอชิงตัน ดีซี ฟิลาเดเฟีย ชิคาโก คอนเนคติกัต จอร์เจีย ลาสเวกัส แมรี่แลนด์ แมสซาชูเซต นิวเจอร์ซี่ เพนซิลวาเนีย เท็กซัส หรือในต่างประเทศก็มีทั้งดูไบ คูเวต ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ เลบานอน และตุรกีค่ะ


แต่ถึงแม้ว่าจะมีชื่อเสียงขนาดนี้ แต่เราเองก็ยังไม่เคยได้กินเบอร์เกอร์ของเชคแชคเลยนะคะ (แม้เพื่อนหลายคนจะกรี๊ดกับร้านนี้มากเมื่อเห็นชื่อร้านนี้อยู่ในลิสต์ค่ะ) เพราะฉะนั้นการกินเชคแชคของเราครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ครั้งแรกของเรากับ SHAKE SHACK เลยล่ะค่ะ


สำหรับสาขาที่เราได้ไปกินครั้งนี้ ทางเจ้าภาพพาไปที่สาขาดูไบมอลล์ (ที่เคลมตัวเองว่าเป็นห้างสรรพสินค้าทีใหญ่ที่สุดในโลกนะคะ) ซึ่งก็อยู่ใกล้กับตึกที่สูงที่สุดในโลก (ณ ปัจจุบันอะนะ) คือ Burj Khalifa นั่นเองหละค่ะซึ่งร้านจะอยู่ที่ชั้นเฟิร์สท์ฟลอร์ (ขึ้นไปจากกราวด์ฟลอร์หนึ่งชั้น) ใกล้ๆ กับตัวน้ำตกคนกระโดดที่ใครหลายคนมาที่ห้างสรรพสินค้านี้ก็ต้องมาถ่ายรูปกันหละ ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่สามของเชคแชคในดูไบค่ะ เปิดเมื่อ 13 สิงหาคม 2013 ราวสองปีที่ผ่านมานี่เองนะคะ


ด้านข้าง (เมื่อขึ้นมาจากทางน้ำตกที่ว่า) และด้านหน้าของร้านค่ะ

เมื่อไปถึงที่ร้าน พนักงานจะให้เมนูซึ่งมีสองด้านกับเราค่ะเป็นเมนูแผ่นเดียว ด้านหนึ่งเป็นภาษาอังกฤษ ด้านหนึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นนะคะ จากนั้นเราก็ไปเข้าคิวเพื่อสั่งอาหารที่เคาน์เตอร์ ซึ่งจากเมนูจะเห็นเลยว่า เราค่อนข้างเลือกมิกซ์หรือสั่งอะไรเพิ่มได้ค่อนข้างมาก ไม่ใช่เมนูสำเร็จรูปแบบร้านเบอร์เกอร์ทั่วๆ ไปเลยค่ะ
ร้านนี้ค่อนข้างโปร่งโล่งและนั่งสบายค่ะ ค่อนข้างแตกต่างจากร้านเบอร์เกอร์หรือฟาสต์ฟู้ดทั่วไปอย่างเห็นได้ชัด แต่เราว่าตัวที่เป็นโต๊ะทรงสูงและเก้าอี้ทรงสูงไม่มีพนัก อาจจะไม่เหมาะกับคนไทยเท่าไหร่น่ะนะคะส่วนนี่คือ new menu ในช่วงนั้นนะฮับ
หลังจากสั่งเสร็จและทวนเมนูว่าตรงกับที่สั่งเรียบร้อยแล้ว พนักงานจะให้เพจเจอร์เรา และจะมีพนักงานพาไปนั่งที่โต๊ะค่ะ จากนั้นเราก็รอจนกว่าเพจเจอร์จะดัง ก็ไปรับอาหารที่เราสั่งที่เคาน์เตอร์ตรงข้างๆ เคาน์เตอร์สั่งอาหารอีกทีนะคะซึ่งพวกอุปกรณ์และซอสก็จะมีเคาน์เตอร์ตั้งไว้ให้ลูกค้าสามารถหยิบได้ตามสะดวกด้วยค่ะ
มาไล่กันทีละเมนูเลยนะคะ เมนูแรกกับ ShackBurger ถ้าเป็น single 26 Dhs (260 บาท) ถ้าเป็น Double 42 Dhs (420 บาท) เป็นชีสเบอร์เกอร์นะคะ และมี ShackSauce ด้วยค่ะ ก่อนอื่นเลยขนาดของเบอร์เกอร์ที่นี่สำหรับเราเราชอบมากค่ะ เพราะไม่ใหญ่เกินไปเหมือนบางเจ้า ดูเล็กกำลังดี (ทำให้กินได้หลายอัน ฮา) แต่เป็นจิ๋วแต่แจ๋ว คือเล็กแต่อัดแน่นไปด้วยวัตถุดิบที่ดี รสชาติดีมาก ตัวชิ้นเนื้อวัวในเบอร์เกอร์ก็คุณภาพดีและตัวขนมปังซึ่งเป็นขนมปังมันฝรั่ง (potato bun) ก็อร่อยมากค่ะ คือ ตัวเนื้อขนมปังมีความแน่นและมีรสหวานหน่อยๆ เรียกได้ว่าเป็นเมนูเปิดที่สร้างความประทับใจให้เราได้มาก ทำให้ลองอยากเมนูอื่นต่อด้วยค่ะ (ณ ตอนนั้นเข้าใจเลยค่ะว่า ทำไมเพื่อนถึงกรี๊ดร้านนี้กันนัก อร่อยอ้ะ)ต่อไปค่ะกับ ShackMeister Single 32 Dhs (320 baht) Double 48 Dhs (480 baht) ตัวนี้ราคาจะสูงกว่าแชคเบอร์เกอร์นะคะ เป็นชีสเบอร์เกอร์ที่มี shallot กรอบนิดๆ มาด้วยค่ะ รสชาติยังคงอร่อยและคุณภาพของวัตถุดิบยังดีเหมือนเดิมค่ะ ทั้งตัวเนื้อวัวและอื่นๆ แต่มีรสสัมผัสของความกรอบของ shallot เพิ่มมากขึ้นนะคะShack-cago Hot Dog portion 25 Dhs (250 THB) ยังคงโอเคอยู่ค่ะ ไม่ใหญ่เกินไป แต่ตัวนี้เราว่ารสชาติของไส้กรอกมันเค็มไปหน่อยค่ะ และมีผักดองเยอะไปนิด ทำให้รสชาติของผักดองมันโดดออกมาจนกลบรสชาติอื่นๆ ไปหมดน่ะค่ะ เราเลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แหะๆCheese Fries 20 Dhs (200 THB) ถ้าฟรายส์แบบไม่มีชีสราคาจะอยู่ที่ 14 Dhs (140 THB) ข้อดีของเมนูนี้คือ ตัวชิ้นของฟรายส์ค่อนข้างอวบหนา และชีสที่ราดมาเยอะดีค่ะ (สั่งชีสเพิ่มได้ด้วยนะเอ้า ซึ่งถ้าเพิ่มชีสซอสจะเพิ่มอีก 6 Dhs (60 THB) ค่ะ แต่ถ้าเพิ่มเชอร์รี่เปปเปอร์จะเพิ่มเงินอีก 6 Dhs (60 THB)) ทอดมาได้กรอบดีนะคะ แต่โดยรสชาติ เราว่ามันไม่ได้เด่นไปกว่าที่อื่นน่ะค่ะ สำหรับเราเมนูนี้ไม่ได้ว้าวอะไรค่ะสำหรับเครื่องดื่ม เราสั่งเป็น Shack Made Lemonade ขนาดธรรมดา 13 Dhs (130 THB) ขนาดใหญ่ 15 Dhs (150 THB) รสชาติจะออกแนวเปรี้ยวๆ หน่อยตามสไตล์เลมอนหละค่ะ ซึ่งเราว่าโอเคเลย เหมาะสำหรับการกินคู่กับเบอร์เกอร์ เพราะทำให้ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ แต่น้องอีกคน สั่งตัวมิลค์เชคมาตั้งแต่รอบแรก (ร้านนี้มิลค์เชคก็ดังนะคะ) บอกว่าอร่อย แต่มันเลี่ยนเกินกว่าจะกินคู่กับเบอร์เกอร์จริงๆ ค่ะ


ต่อไปกับการสั่งล็อตที่สองนะคะ SmokeShack Single 38 Dhs (380 THB) Double 54 Dhs (540 THB) เบอร์เกอร์เมนูนี้จะมีเบคอนลูกวัวรมควันและเชอร์รี่เปปเปอร์ด้วยนะคะ รสชาติยังคงอร่อยมากๆ ค่ะ คือ เรียกว่ายอมศิโรราบกับรสชาติของเบอร์เกอร์ที่นี่จริงๆ กินแล้วไม่ได้รู้สึกถึงความเป็นจังค์ฟู้ดแบบที่รู้สึกกับเบอร์เกอร์ในร้านอื่นๆ เลยค่ะ อร่อยแบบอยากกินหลายๆ อันเลยแหละ
เมนูที่สร้างความเซอร์ไพรซ์ให้กับเราค่ะ กับ ShroomBurger 26 Dhs (260 THB) ซึ่งเป็นเบอร์เกอร์สำหรับคนที่กินมังสวิรัตินะคะ ที่เห็นคล้ายเนื้อนั่นคือเห็ดผสม muenster กับเชดดาร์ชีสค่ะ ขอบอกว่ามันเป็นเบอร์เกอร์มังสวิรัติที่รสชาติดีมาก โอเคหละสำหรับคนที่กินเนื้อ รสชาติแตกต่างแน่นอนค่ะ แต่สำหรับคนกินมังสวิรัติแล้ว เรียกได้ว่านี่เป็นข่าวดีเลยที่คุณจะได้กินเบอร์เกอร์มังสวิรัติอร่อยๆ นะคะ ถ้ามาขายในไทยจริงๆ ก็อยากเชียร์ให้คนกินมังสวิรัติได้ลองค่ะต่อไปค่ะ NY Style Hot Dog เมนูนี้เราสั่งแบบเพิ่มเชอร์รี่เปปเปอร์ด้วยค่ะ ทำให้รสชาติค่อนข้างเผ็ดจัดจ้านและแตกต่างจากฮอทด็อกทั่วไปเลยค่ะ รสชาติดีกว่าตัว Shack-cago Hot Dog แต่สำหรับเราแล้ว เราคิดว่าเบอร์เกอร์ยังคงเป็นพระเอก/นางเอกสำหรับร้านนี้นะคะ เด่นกว่าเมนูฮอทด็อกอย่างชัดเจนค่ะสำหรับรอบสองเราสั่งเครื่องดื่มเป็น Chocolate Shake (ทุกเชคราคาเท่ากันหมดคือแก้วละ 25 Dhs (250 THB) ค่ะ เพราะอยากชิมจะได้มาคอมเม้นท์ได้ถูก เนื้อเชคเนียนมาก เข้มข้นและอร่อย แต่คิดว่าถ้ากินคู่กับพวกเบอร์เกอร์จริงๆ น่าจะทำให้เลี่ยนพอสมควรนะคะ แต่เป็นเครื่องดื่มที่อร่อยหละค่ะจบของคาวแล้วมาต่อกันที่ของหวานกันบ้างนะคะ จะอยู่ในเมนู Concrete ค่ะ ซึ่งเมนูวานิลากับช็อกโกแลตของที่นี่เป็นน้ำตาลแท้ทั้งหมด ไม่มีไซรัปข้าวโพดนะคะ และน้ำนมก็มาจากฟาร์มที่ไม่มีการใช้ Growth Hormone ด้วยค่ะ และเมนู concrete นี้จะถูกปั่นด้วยเครื่องปั่นที่จะทำให้เนื้อเนียนเข้มข้น จนกระทั่วยกถ้วยคว่ำก็จะไม่หล่นลงมานะคะ (เหมือนไอศกรีมยี่ห้อหนึ่งแหละเนาะ แฮ่..) สำหรับเมนูนี้ไม่ว่าจะสั่งเมนูอะไร ราคามาตรฐานอยู่ที่ Single 24 Dhs (240 THB) Double 36 Dhs (360 THB) หรือจะสั่งแบบให้ผสมผสานตามใจฉันก็จะเป็นราคา Single 15 Dhs (150 THB) Double 21 Dhs (210 THB) ค่ะ แต่ถ้าสั่งอะไรเพื่อมิกซ์เพิ่มก็จะบวกเพิ่มอีกอย่างละ 3 Dhs (30 THB) นะคะ ซึ่งก็จะมีให้เลือกสั่งมิกซ์เพิ่มหลายเมนูค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ช็อกโกแลตทรัฟเฟิลคุ้กกี้โด ช็อกโกแลตท็อฟฟี่ ฟัดจ์ซอส ซอสคาราเมล ซอสพีนัทบัตเตอร์ ซอสมาชเมลโลว์ ฯลฯเมนูแรกค่ะกับ Dubai Malt ซึ่งเป็นเมนูพิเศษเฉพาะที่สาขาดูไบมอลล์นี้เท่านั้นนะคะ ซึ่งเราสั่งให้ผสมกับซอสพีนัทบัตเตอร์เพิ่มด้วยค่ะ ซึ่งแน่หละสำหรับคนที่รักการกินถั่วอย่างเรา มันอร่อยมากกกกกกกกกค่ะ ชอบอย่างแรง แม้จะหวานไปนิด แต่โดยรวมแล้วโอเคค่ะ อร่อย เนื้อไอศกรีมเนียนมาก ริชมากค่ะเมนูที่สองกับ Red Velvet คือถ้าเทียบสามอย่างของเมนู Concrete ที่สั่งมา พรีเซนต์เตชั่นตัวนี้จะเด่นที่สุดเลยค่ะ ทั้งสีสันและความสวยงาม ซึ่งเพื่อนร่วมทริปจะชอบเมนูนี้กันมาก สำหรับเราก็อร่อยนะคะ แต่เราชอบดูไบมอลต์มากกว่าค่ะปิดท้ายกันที่ Vanilla Toffee Twirl เมนูนี้เราสั่งมิกซ์เพิ่มอีกเยอะเหมือนกัน โดยพื้นฐานของเมนูนี้จะมีคัสตาร์ดวานิลา ซอสคาราเมล ช็อกโกแลตท็อฟฟี่และช็อกโกแลตทรัฟเฟิลคุ้กกี้โดว์ค่ะ ตัวนี้จะหวานที่สุดในบรรดาสามอย่างที่เราสั่งมาค่ะ (ไม่แน่ใจว่าถ้าสั่งแบบออริจินัลที่ไม่มิกซ์อะไรเพิ่มจะหวานขนาดนี้หรือเปล่านะคะ) แต่ชอบการที่มีวัตถุดิบต่างๆ มากมายทำให้สนุกกับการเคี้ยวน่ะค่ะ ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบกินหวานจริงๆ นะคะ ถ้าไม่ชอบหวานจัดๆ อาจจะรู้สึกว่าหวานเกินไปค่ะ
โดยสรุปสำหรับร้านนี้นะคะ ถ้าเทียบกับร้านทั้งหมดที่ได้ชิม (รวมทั้งอีกร้านที่ยังไม่ได้รีวิวด้วย) เราว่าเป็นร้านที่น่าจะถูกปากสำหรับคนไทยที่สุดเลยค่ะ เบอร์เกอร์อร่อยมาก และอร่อยแตกต่างจากเบอร์เกอร์ที่ขายกันตามปกติทั่วไปค่ะ และนอกจากเบอร์เกอร์ มิลค์เชคกับ concrete ก็อร่อยเข้มข้นมากค่ะ เรียกได้ว่ารสชาตินี่ให้ผ่านมากๆ ตัวพอร์ชั่นก็โอเคค่ะ เหมาะสำหรับใครที่อยากลิ้มรสชาติเบอร์เกอร์และอยากจะชิมหลายๆ ชิ้น เพราะไม่ได้ใหญ่มากเกินไป สำหรับเราชิ้นเล็กๆ แต่รสชาติดี ดีกว่าชิ้นใหญ่ๆ แต่รสชาติไม่ได้เด่นอะไรน่ะนะคะ สำหรับการบริการ มีหลุดแค่มีลูกค้าอีกคนเอาอาหารที่เราออร์เดอร์ไปค่ะ ซึ่งทางร้านก็ได้รีบแก้ไขด้วยการทำให้เราใหม่ทั้งหมด แต่ก็...ไม่ควรจะผิดพลาดหละนะคะ เพียงแต่ที่ต้องปรับคือ คงมาขายในไทยราคานี้ไม่ได้แน่ๆ ค่ะ อาจจะขายได้ในระยะหนึ่ง แต่ด้วยราคานี้ (กับพอร์ชั่นแบบนี้) อาจจะมีคนไปลองกินเพื่อรสชาติ แต่ไม่สามารถที่จะไปกินได้บ่อยครั้ง ซึ่งเราคิดว่าถ้าปรับราคามาสักหน่อย คนจะไปกินได้บ่อยครั้งขึ้นและทำให้ร้านอยู่ได้อย่างยั่งยืนค่ะปฏิทินธรรม


วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2558

1. 
ฟังธรรมบรรยาย โดย พระอาจารย์สุธรรม สุธัมโม จากวัดป่าหนองไผ่ จ.สกลนคร เวลา 12.00 - 13.30 น.
ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ อาคารสมเด็จพระเทพรัตน์

https://www.facebook.com/RamaBuddhismClub/photos/a.258464484256629.38487.235548169881594/647502355352838/?type=3&theaterวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2558

1. ปฏิบัติบูชา เทิดไท้องค์ราชัน.
ณ โรงละครเอ็มเธียเตอร์ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่

https://www.facebook.com/bogboon/posts/1004760269567609
วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันเสาร์ที่ 12 ธันวาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ฟังพระธรรมเทศนา พระราชภาวนาวิกรม (เลี่ยม ฐิตธมฺโม) วัดหนองป่าพง อุบลราชธานี เวลา 14.๐๐ - 16.๐๐ น.

ณ โถงกิจกรรมชั้น 1 หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ
https://www.facebook.com/buddhadasaarchives/photos/a.310319065534.192269.293506240534/10153692664975535/?type=3&theater
วันพุธที่ 16 ธันวาคม 2558

1. พระราชทานเพลิงพระศพสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ณ พระเมรุ วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร
https://www.facebook.com/Phadhummasiro/photos/a.653693274671719.1073741825.354030414638008/997450856962624/?type=3&theaterวันศุกร์ที่ 18 ธันวาคม 2558

1. ถวายภัตตาหาร และถวายสังฆทานแด่พ่อแม่ครูอาจารย์สายกัมมัฏฐาน หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต ฉลองปีใหม่ประจำปี 2559
ณ. อาคาร Test Cell 2 ฝ่ายช่างการบินไทย ดอนเมือง เวลาประมาณ 6.00น

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1004295552947414/?type=3&theater
วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 19-20 ธันวาคม 2558

1. ขอเชิญร่วมบำเพ็ญกุศล งานครบรอบ 26 ปี วันคล้ายวันมรณภาพหลวงปู่หลุย
ณ มูลนิธิหลวงปู่หลุย จันทสาโร - ที่พักสงฆ์ กม. 27 ซ. แข่งขัน 3 ปทุมธานี
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1001161636594139/?type=3&theaterวันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 ธันวาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 26 ธันวาคม 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2881435=4351131/11919/1023Create Date : 08 ธันวาคม 2558
Last Update : 8 ธันวาคม 2558 8:51:50 น. 12 comments
Counter : 4157 Pageviews.

 
ถ้าได้เข้าไป คงรู้สึกตัวเล็กนิดเดียว ถ้าเทียบกับรายได้กับคนในประเทศเค้าน่ะ


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:10:54:12 น.  

 
โดยรวมราคาอาหารที่ดูไบ
แพงกว่าในบ้านเราพอสมควรเลยนะครับคุณเต้ย

แต่อาหารก็ทำออกมาได้น่าทานจริงๆ

ถ้ากินติดกันสองสามมื้อ
น้ำหนักน่าจะพุ่งพรวดเลยนะครับ 555

ปล. ผมมาหัดคัดลายมือจริงจังที่สุดตอนเรียน ปวช. น่ะครับ
คัดด้วยตัวเองเลยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:13:40:56 น.  

 
ชีสเยิ้มๆ เนยเน้นๆ
อ้วนแน่นอนครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:15:08:15 น.  

 
เบอร์เกอร์น่ากินทุกชิ้นเลยจ้ะ
โดยเฉพาะมังสวิรัติ น่าสนใจมากๆ
ยิ่งทำจากเห็ดนี่ของชอบเลย
ของหวานก็น่ากินๆ สงสัยว่าทำไมเป็นหลุมทุกถ้วยเลยอ่ะจ๊ะ
รอยตักหรือเปล่า
วันนี้หมดเป๋าไว้มาใหม่จ้ะโดย: mambymam วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:15:45:51 น.  

 
ตามมากินเบอร์เกอร์ด้วยค่ะ
เพิ่งส่งกำลังใจให้บล็อกที่แล้วตะกี้นี้
บล็อกนี้มาหม่ำอย่างเดียวก่อนน๊า


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:16:13:54 น.  

 
ขอบคุณที่แวะชมบัวลอยสาคูจ้า
ไม่ต้องโหวตให้พี่หรอกจ้ะ
พรุ่งนี้จะเปลี่ยนเป็นบล็อกเพลงแล้วจ้ะโดย: mambymam วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:16:52:13 น.  

 
หมวดอาหารไม่ต้องจ้ะ นานๆจะโผล่มาซักเมนูนึง
เสียดายคะแนนให้คนที่เค้ามีเมนูเยอะๆดีกว่าจ้ะ
โดย: mambymam วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:17:49:35 น.  

 
ภาพแรกนี่เห็นตึกรู้สึกอลังการดีแท้

ระบบแบบนี้ที่ฮ่องกงก็มีเหมือนกัน สะดวกดี คิดๆ ไปแล้วไทยก็น่าจะมีแบบนี้บ้าง

ราคาพอตัวเลยครับ ไปเที่ยวพอไหว แต่ทุกวันนี่จนแน่นอน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 ธันวาคม 2558 เวลา:22:39:15 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:5:34:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 ธันวาคม 2558 เวลา:6:40:21 น.  

 
ไอติมอลังการมากๆเลยค่ะ น่ากินทุกรสเลย


โดย: touch the sky วันที่: 10 ธันวาคม 2558 เวลา:11:27:17 น.  

 
ดูไบก็น่าเที่ยวเหมือนกันเนอะพี่เต้ย


โดย: ปลาหมึกน้อยกับนายโอเลี้ยง วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:19:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2558
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
8 ธันวาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.