###### รีวิว Osaka Aquarium Kaiyukan พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอซาก้า ชอบมากค่า ######
สวัสดีฮ้าบบบบบวันนี้ก็จะพาไปดูพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง Osaka Aquarium Kaiyukan กันบ้างค่ะ 

website ภาษาไทยค่ะ 

//www.kaiyukan.com/language/thai/ticket.html


จะเห็นว่าค่าเข้าชมที่นี่อยู่ที่คนละ 2300 เยนนะคะ แต่ถ้า 15 คนขึ้นไปจะมีราคาหมู่คณะอยู่ที่ 2000 เยนค่ะ ที่นี่เปิด 10.00-20.00 นะคะ ซึ่งการเดินทางไปที่นี่ที่เว็บไซต์บอกค่อนข้างละเอียดแล้วค่ะ (มีเรือจากยูนิเวอร์แซลฯ มาที่นี่ด้วยนะเอ้า)สำหรับคอนเซปต์ของที่นี่ ก็เอามาจากเว็บไซต์เช่นกันนะคะ ตามนี้เลยฮับ

หัวข้อหลักของไคยูคังอยู่บนพื้นฐานของ “สมมติฐาน Gaia (Gaia hypothesis)” ที่เสนอโดย James Lovelock (* ) สมมติฐาน Gaia มีแนวคิดที่ว่า สิ่งมีชีวิตทั้งหมดมีปฏิสัมพันธ์กับโลกที่มีการระเบิดของภูเขาไฟ และเป็นระบบของสิ่งมีชีวิตอย่างหนึ่ง นอกจากนี้เนื่องจากแนวภูเขาไฟที่อยู่รอบมหาสมุทรแปซิฟิก (แนวภูเขาไฟรอบมหาสมุทรแปซิฟิก) เกือบจะตรงกันกับพื้นที่ที่สิ่งมี ชีวิตอาศัยอยู่จำนวนมาก จึงเป็นที่มาของแนวคิดแนวภูเขาไฟรอบมหาสมุทรแปซิฟิก (Ring Of Fire) และระบบของสิ่งมีชีวิตรอบ มหาสมุทรแปซิฟิก (Ring Of Life)


James Lovelock

เป็นนักวิทยาศาสตร์ชาวอังกฤษ ท่านคิดค้น “สมมติฐาน Gaia (Gaia hypothesis)” ขณะที่ท่านร่วมเป็นผู้ร่วมวิจัยในโครงการสำรวจอวกาศขององค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติของสหรัฐอเมริกา (NASA) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโครงการสำรวจสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร จากนั้นสมมติฐานนี้ก็ได้รับความสนใจไปทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ท่านเป็นสมาชิกของราชสมาคมแห่งลอนดอน และเป็นนายกสมาคม Marine Biological Association of the United Kingdom


แนวภูเขาไฟรอบมหาสมุทรแปซิฟิก "Ring Of Fire"

จุดสีแดงที่เชื่อมต่อกันล้อมรอบมหาสมุทรแปซิฟิกแสดงถึงพื้นที่ที่มีภูเขาไฟระเบิดและแผ่นดินไหว และเรียกว่า “Ring Of Fire (แนวภูเขาไฟรอบมหาสมุทรแปซิฟิก)" เนื่องจากการล้อมรอบมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นวงกลม


แนวสิ่งมีชีวิตรอบมหาสมุทรแปซิฟิก "Ring Of Life"

จุดสีเขียวที่เชื่อมต่อกันซ้อนทับอยู่บน Ring Of Fire แสดงถึงความหนาแน่นของการกระจายตัวของสิ่งมีชีวิต สีเขียวสว่างแสดงถึงบริเวณที่มีความหนาแน่นของสิ่งมีชีวิตสูง สีเขียวทึบแสดงถึงบริเวณที่มีความหนาแน่นของสิ่งมีชีวิตต่ำ และเรียกว่า “Ring Of Life (แนวสิ่งมีชีวิตรอบมหาสมุทรแปซิฟิก)"
เส้นทางท่องเที่ยวในไคยูคังจะเริ่มที่โซน “ทางผ่านของปลา, Aqua Gate” ที่เป็นตู้ปลารูปอุโมงค์ ต่อด้วยการเริ่มต้นเข้าไป

“ป่าญี่ปุ่น” ที่แสงอาทิตย์กำลังสาดส่อง แล้วไปยังเส้นทางจากพื้นดินถึงก้นทะเลรอบมหาสมุทรแปซิฟิก 2 รอบ โดยเน้นที่ตู้ปลา “มหาสมุทรแปซิฟิก” ที่บรรจุน้ำ 5400 ตัน ที่มี "ปลาฉลามวาฬ" ซึ่งเป็นปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลกว่ายน้ำอยู่

ไคยูคังไม่ใช่จัดแสดงแต่เพียงปลาเท่านั้น ยังมีสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ สัตว์เลื้อยคลาน นก สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม สัตว์ไม่มีกระดูกสันหลัง รวมถึงพืชพันธุ์ต่างๆ คิดเป็นสิ่งมีชีวิตทั้งหมด 30,000 ชีวิต ประมาณ 620 สายพันธุ์ โดยเราได้จำลองธรรมชาติรอบมหาสมุทรแปซิฟิก


อย่างที่เอาเนื้อหาจากเว็บมาแปะไว้นะคะ ช่วงต้นจะผ่านอุโมงค์ปลาตามภาพก่อน จากนั้นต้องขึ้นบันไดเลื่อนไปที่ชั้นบน (ที่จะทำให้เราเห็นท้องทะเลและเรือตามภาพ) จากนั้นก็จะเข้าสู่เขตป่าญี่ปุ่นแล้วค่ะ

ส่วนแรกนี่เท่าที่เห็นจะมีเจ้านากทะเลกับปูนะคะ 
จากนั้นก็เดินลงไปชั้นล่าง จะเป็นโซนที่มีโชว์การให้อาหารด้วยนะคะ แต่เราไม่ได้ดูง่ะนะ (แบบว่า ไปทำงาน ได้แต่รีบถ่ายๆ มาค่ะ แหะๆ)


เจ้านากทะเลค่ะ ชอบรูปซ้ายล่างมาก มีนอนผึ่งพุงด้วยนะ คนดูรอบข้างนี่ "คาวาอี้ คาวาอี้" กันเต็มเบย


จากนั้นก็มีช่วงหนึ่งนะคะ ที่มีเปิดให้ดูแบบนี้ค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามาเล่นน้ำ หรือมากินน้ำ (แต่ถ้ากินน้ำ ทำไมต้องกินเฉพาะที่หยดๆ นี่ง่ะ งง แหะๆ)ให้ดูคลิปกันนะคะ มีหวงไล่เพื่อนไปด้วยนะเอ้า ไม่เข้าใจ มันพิเศษยังไงไอ้น้ำสายเล็กๆ สายนี้เนี่ย ห้ะ??


ในระหว่างทางก็มีที่ให้ประทับตราเป็นระยะๆ นะคะ ที่นั่งก็มีให้บ้าง แต่ไม่มากค่ะ ประปรายมากกว่า

ตัวต่อไปค่ะ จากป้ายเค้าบอกว่าเป็น Nasua Nasua อ้ะ (ใช่ชื่อมันมะ) แล้วก็ปลาสีขาวๆ นี่ไม่รู้ว่าปลาอะไรค่ะ แปลกดี เลยถ่ายรูปมา


มีอีกัวน่ากับ Capybara (มันคือตัวอารายยยย) ด้วยค่ะ ปลาที่นี่ตัวใหญ่ๆ หลายตัวเลยนะคะ ดูอุดมสมบูรณ์และมีความสุขดีค่ะ


มีเพนกวินและปลาเปล่งแสง (หรือต้องเรียกเรืองแสง หรือสะท้อนแสง? หรืออะไร แง้ว) ด้วยค่ะ 

ส่วนเวลาโชว์ปลาโลมาก็ตามภาพนะฮับที่นี่มีทำหิมะเทียมให้น้องเพนกวินด้วยนะคะ ไฮโซมวั่กเอาคลิปโลมาว่ายน้ำมาฝากค่ะ เป็นสัตว์ที่เราชอบมากตัวหนึ่งเลยนะคะ
ปิดท้ายโซนนี้ด้วยเด็กน้อยน่ารักและปลาเล็กๆ น่ารักค่าโซนต่อไปมีป้ายอยู่ปากทางเข้าว่า Seto Inland Sea ค่ะ
ไปหาข้อมูลจากวิกิฯ มาก็ได้ความมาดังนี้นะฮับ


ทะเลเซะโตะใน หรือ ทะเลใน (ญี่ปุ่น: 瀬戸内海 Seto Naikai ?) เป็นทะเลที่ขั้นกลางระหว่างเกาะฮนชู, เกาะชิโกะกุ, และเกาะคีวชู สามเกาะหลักของประเทศญี่ปุ่น เป็นเส้นทางคมนาคมทางน้ำที่เชื่อมต่อระหว่างมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลญี่ปุ่น สามารถเชื่อมต่อไปยังอ่าวโอซะกะ และเชื่อมโยงการขนส่งทางทะเลไปยังศูนย์กลางอุตสาหกรรมในภูมิภาคคันไซ ประกอบด้วยโอซะกะและโคเบะ ก่อนจะมีการก่อสร้างรถไฟสายซันโย (Sanyō Main Line) ทะเลเซะโตะในเป็นการคมนาคมหลักระหว่างคันไซและคีวชู

พื้นที่แถบทะเลเซะโตะในมีภูมิอากาศอบอุ่น มีอุณหภูมิเกือบจะคงที่ตลอดปีและมีปริมาณน้ำฝนที่ต่ำ บ่อยครั้งมักถูกเรียกว่า ดินแดนที่มีสภาพอากาศเท่าเทียม (ญี่ปุ่น: 晴れの国 hare no kuni ?) ทะเลแห่งนี้มักเกิดปรากฏการณ์ขี้ปลาวาฬ (ญี่ปุ่น: 赤潮 akashio ?) บ่อยๆ เพราะกลุ่มแพลงค์ตอนพืชที่หนาแน่น เป็นเหตุให้เกิดปลาตายจำนวนมาก

ต่อไปนี้ก็จะเป็นสัตว์น้ำที่มีอยู่ในเขตทะเลเซะโตะในนี่แหละค่ะจากนั้นก็จะมาถึงทางแยกก่อนไปโซนต่อไปค่ะ ถ้าเลี้ยวซ้ายก็จะไปห้องน้ำ เลี้ยวขวาก็จะเป็นจุดที่ชมต่อไปค่ะโซนต่อไปกับ aleutian islands ค่ะ

หมู่เกาะอะลูเชียน (อังกฤษ: Aleutian Islands) เป็นหมู่เกาะในสหรัฐอเมริกา ครอบคลุมพื้นที่ 6,821 ตร.ไมล์ (17,666 กม²) ทอดตัวไปทางทิศตะวันตกของคาบสมุทรอะแลสกายาว 1,200 ไมล์ (1,931 กม.)ต่อไปเป็นโซนอ่าวปานามาฮับ

อ่าวปานามา (สเปน: Golfo De Panamá) เป็นอ่าวในมหาสมุทรแปซิฟิก ใก้กับชายฝั่งทางใต้ของประเทศปานามา มีความกว้างประมาณ 250 กม. มีความลึกประมาณ 220 เมตร และมีพื้นที่ราว 2,400 ตร.กม. มีคลองปานามาเชื่อมระหว่างอ่าวปานามาเข้ากับทะเลแคริบเบียนและมหาสมุทรแอตแลนติก นอกจากนั้นเมืองหลวงของปานามาคือกรุงปานามาซิตี ก็ยังเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนชายฝั่งของอ่าวปานามาด้วยเอาคลิปมาให้ดู (อีกแล้ว) ค่ะ แฮ่.. (เป็นที่ที่ถ่ายคลิปมาเยอะมาก เพราะถ่ายภาพนิ่งแล้วมันออกมาไม่อย่างที่ตาเห็นง่ะค่ะ)ระหว่างชมๆ ไปก็เห็นนักประดาน้ำอยู่ในตู้ด้วยค่ะ ไม่แน่ใจว่ามาทำอะไรเหมือนกันค่ะ แหะๆต่อไปกับโซนแอนตาร์กติกานะคะ

มีโลมาและเต่าที่น่าจะเป็นเต่าโบราณด้วยหละ คนอยู่โซนนี้กันเยอะเลยค่ะ
ต่อไปเป็นส่วนของ Cook Strait ค่ะ

ซึ่งจะอยู่บริเวณระหว่างเกาะนิวซีแลนด์เหนือและนิวซีแลนด์ใต้นะคะ ตามภาพนี้เลยฮับ

Map of Cook Strait, นิวซีแลนด์


ส่วนเจ้านี่..มีใครรู้สึกอย่างเราบ้างมั้ยคะว่า มันเหมือนสัตว์ต่างดาวจัง เง่อออออ

ที่ไคยูคังจะมีฉลามวาฬทั้งหมดสองตัวนะคะ ซึ่งยังน้อยกว่าอควาเรียมที่โอกินาวาที่มีทั้งหมดสามตัวค่ะ

ต่อไปเป็นอีกหนึ่งสัตว์ทะเลที่เราชอบมากค่ะ ชอบที่จะดูนะ แต่ไม่ชอบที่จะเจอ แหะๆ

สิ่งสวยงามมากๆ บางทีก็มากับพิษร้ายนะคะ เนาะแมงกระพรุนตัวเล็กๆ ก็มีนะคะปิดท้ายโซนแมงกระพรุนด้วยคลิปกันฮับโซนต่อไปกันเลยค่ะ เดินผ่านทางเดินสวยๆ แบบนี้นะคะสัตว์พวกนี้ในโซนนี้จะไม่ค่อยเห็นในอควาเรียมบ้านเราเท่าไหร่นะคะ ว่ามั้ยจากนั้นก็เดินผ่านที่เค้าทำเหมือนเราอยู่ใต้ทะเลที่มีภูเขาน้ำแข็งลอยอยู่ค่ะ เห็นหลายคนเงยหน้าถ่ายเพดาน เราก็เอ๊ะ..ถ่ายอะไรหว่าพอเงยหน้า ก็..อ้อ มันมีเจ้าพวกนี้ว่ายผ่านไปด้วยนี่เองจากนั้นก็หมดแล้วค่ะ ขึ้นบันไดเลื่อนออกมาโซนเอาท์ดอร์กันนะคะ

ชอบเจ้าตัวนี้มากกกก น่ารัก ทำหน้าฟินสุดๆ ทำไฟล์ gif เพื่อมันเลยเนี่ย 555ด้านนอกนี่ก็จะมีห้องน้ำให้เข้าด้วยนะคะ นอกจากนั้นก็มีโซนเพนกวิน และทัชพูลให้ได้จับสัตว์น้ำกันด้วย แต่ต้องล้างมือให้เรียบร้อยนะคะ เพื่อความปลอดภัยของสัตว์น้ำทั้งปวงนะคะสำหรับท่านใดที่อยากสัมผัสปลา ก็ทำตามคำเตือนเหล่านี้ด้วยนะคะเพนกวินข้างนอกจะเป็นพันธุ์เหล่านี้นะคะ แบบว่า..อย่าโกรธหนู หนูกลัวววว แงๆๆๆ

จากนั้นก็ผ่านทรอปิคัลเรนฟอเรสต์ไป แล้วก็ลงบันไดไปแล้วเทิร์นกลับ (ตามป้ายเลยค่ะ) เพื่อจะไปยังทางออกนะฮับผมจะเจอร้านขายของที่ระลึก ก็ยังเดินตามป้ายต่อไปนะคะ (จะซับซ้อนไปไหนฟระเนี่ย)พอเจอทางแบบนี้ก็แสดงว่าถึงทางออกแล้วค่ะ เย้ๆ (ยังกะเล่นเขาวงกต เหอๆ)ปิดท้ายด้วยทางเข้าออกพิพิธภัณฑ์แห่งนี้อีกครั้งนะคะสรุปสำหรับที่นี่นะคะ ในบรรดาอควาเรียมที่เคยเข้ามา เราชอบที่นี่มากๆ เลยค่ะ บอกไม่ถูก ขนาดลูกค้าที่เค้าบอกว่าไม่ค่อยชอบอควาเรียม ยังชอบที่นี่เลย มีอะไรให้ดูเยอะและมีสัตว์แปลกๆ ที่เราไม่เคยเห็นที่อื่นด้วย ฉลามวาฬก็ง้ามงาม ว่ายแบบสง่างามมากค่ะ เราชอบอ้ะ

สำหรับท่านใดจะไปที่นี่นะคะ อย่างน้อยควรอยู่ในนี้สักสองชั่วโมงนะคะ อย่างกรุ๊ปนี้เราให้เวลาชั่วโมงครึ่ง ใช้กันจริงๆ ก็สองชั่วโมงครึ่งน่ะค่ะ แหะๆ
ปฏิทินธรรมวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 2559 (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 11 - 12 มีนาคม 2559 

1. มุทิตาสักการะอายุวัฒนมงคล 80 ปี หลวงปู่อุทัย สิริธโร ณ วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง นครราชสีมา 
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1510853665886058&id=1482592958712129


วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 มีนาคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันเสาร์ที่ 26 มีนาคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)


1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26 - 27 มีนาคม 2559
1. ขอเชิญร่วมงานบุญประเพณี “ผ้าป่า 12 เมษา” สืบหน่อต่อแขนงคลังหลวง บูชาพระคุณองค์หลวงตา 


ณ สวนแสงธรรม กรุงเทพฯ

https://www.facebook.com/siangdhamluangta/posts/1060056840717061

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+3106717=4576413/12046/1072Create Date : 01 มีนาคม 2559
Last Update : 1 มีนาคม 2559 7:10:15 น. 19 comments
Counter : 5747 Pageviews.

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะน้องเต้ย
พี่ก็ชอบดูแมงกะพรุนนะ สวยดีมีหลายแบบด้วย แต่ไม่อยากเจอเหมือนกัน อิอิ...
ปลาสวย ๆ ก็ชอบดูค่ะ ดูมีชีวิตชีวาดีค่ะ
ลงชื่อไว้ก่อนนะ วันนี้ใช้หมวดนี้ไปแล้วค่า


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:7:56:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับ

ขอขอบคุณสำหรับหัวใจที่แปะให้ที่บล็อกในเดือนกุมภาพันธ์ด้วยครับ


โดย: **mp5** วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:7:58:28 น.  

 
เป็นพิพิธ๓ัณท์สัตวืน้ำที่ใหญ่และทันสมัยจริงๆ
มีปลาแปลกๆเยอะเลยนะ
เพนกวินน้อยน่ารักมั่กๆโดย: mambymam วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:8:34:59 น.  

 
มีสัตว์หลากหลายดีจังเลยค่ะ แมงกระพรุนสวยมาก แต่ไม่อยากเจอเองเช่นกันค่ะ ฮ่าๆ

โหวตๆ


โดย: ออโอ วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:8:46:54 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แล้วหนูจะมีโอกาสได้ไปมั้ยยยยยยคะ
5555555 อยากพาลูกไปค่ะ
ต้องชอบแน่เลยพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:8:58:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

กรี๊ดดดด ดังๆ มีทั้งภาพ ทั้งคลิป มีเจ้าตัวน้อย(อ้วน)ขยิบตาตุ๊กติกน่ารักจริงๆ เลยค่ะ

น่ารักมากๆ เด็กๆ+ผู้ใหญ่อย่างเรา ชอบเลยนะคะ


โดย: kae+aoe วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:9:16:14 น.  

 
มันเล่นน้ำครับ อยู่ในน้ำทั้งวันมันไม่จำเป็นต้องมากินน้ำหรอก

เห็นฉลามวาฬแล้วนึกถึง


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:9:27:26 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นอยากไปญี่ปุ่นแล้วอ่า
ที่เที่ยวแบบนี้เหมาะกับโมเสสมากค่ะ แกคงสนใจน่าดู

คุมสอบก็เรื่อย ๆ ค่ะ ยังค้างอีกหลายวันเลยค่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:10:30:30 น.  

 
ไปอีะ
ไปเที่ยวด้วย..
So amazing จริงๆค่ะสาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ชอบปูประหลาดขายาว
และแมงกระพรุนสายยาวๆค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:11:17:10 น.  

 
มาเที่ยวด้วยคนค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:13:17:26 น.  

 
ตามไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำด้วยนะคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:18:01:09 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่า ชอบหน้าฟิน คริๆ


โดย: auau_py วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:19:43:30 น.  

 
ตามมาเที่ยวกับพี่เต้ย น่าไปจังเลยค่ะ เหมือนได้ใกล้ชิดเลย


โดย: sawkitty วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:19:47:54 น.  

 
ภาพชุดนี้ใช้มือถือถ่ายมาครับคุณเต้ย
เป็นวัดสวนดอกครับ
ใช้แอพนิดหน่อยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 มีนาคม 2559 เวลา:22:03:51 น.  

 
นากนี่เพื่อนผมเองครับ เจ้าเพื่อนรักมาอยู่ที่นี่นี่เอง (มันใช่เหรอ)

ไอ้น้ำสายเล็กๆ ผมเดาว่าเหมือนของเล่นของมันมั้งครับ เลยหวง

ญี่ปุ่นชอบพวกตราประทับจริงๆ เหมือนเช็คพ้อยมั้ง

แมงกระพรุนสวยดีครับ แปลกตาดี แต่น่ากลัวพิษของมันทำคนถึงตายเลย

P.s. ผลโหวตออกมาตามนั้นก็ต้องตามนั้นสาวไกด์อลิสเลยอดไปเลย T-T

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 มีนาคม 2559 เวลา:0:26:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวตให้เลยนะครับ

บ้านเค้าทำสวย ดูเป็นระเบียบ สะอาด

สัตว์ก็แปลกตาทั้งนั้นเลย

ถ้าได้ไปสงสัยเดินอยู่ในนี้ครึ่งวันครับ 555

ชอบเจ้าแมวน้ำนะครับ
เหมือนมันยิ้มอารมณ์ดีเลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 มีนาคม 2559 เวลา:6:36:55 น.  

 
ชอบตัวในรูปอ่ะจ้ะ หน้ามันดูโหดๆดี คริๆโดย: mambymam วันที่: 2 มีนาคม 2559 เวลา:7:24:04 น.  

 
ส่งกำลังใจค่ะน้องเต้ย
ปล.ไม่ไปงานบล็อกแก็งค์เหรอคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 2 มีนาคม 2559 เวลา:9:34:35 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 5 มีนาคม 2559 เวลา:2:34:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
1 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.