* + * + * + * + * รีวิวเซินเจิ้นตอนที่ 5 - หมู่บ้านวัฒนธรรมภาคสอง (ยังไม่จบ) * + * + * + * + *
สวัสดีค่ะ


หลังจากรีวิวทริปมาเก๊า-เซินเจิ้น ในส่วนของเซินเจิ้นไปแล้ว 3 ตอนดังนี้


รีวิวรวมของมาเก๊า (คลิกเพื่ออ่าน)

รีวิว Holiday Inn Express Louhu(คลิกเพื่ออ่าน)

เที่ยว Window of the World ภาคแรก (คลิกเพื่ออ่าน)

พาเที่ยว Window of the World ภาคสอง (ตอนจบ)(คลิกเพื่ออ่าน)

เที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมจีน ตอนแรก (คลิกเพื่ออ่าน)

วันนี้จะมาเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมจีนต่อกันนะคะ (มีทั้งหมด 3 ภาคค่ะ เพราะสองภาคเอาไม่อยู่ ขนาดตัดรูปบางรูปออกแล้วนะคะ ขออภัยจริงๆ แหงะ)


จากนั้นเราก็เดินไปรอดูโชว์ใหญ่อันดับสองของที่นี่ค่ะ ซึ่งก็คือโชว์ Unparalleled Hero นั่นเอง ไปก่อนเวลาพอควรเหมือนกันค่ะ เพราะกลัวว่าคนจะเยอะ (ลืมไปว่าเป็นวันจันทร์ ถึงเยอะก็ไม่ล้นเหมือนที่เคยเจอเวลามาตอนวันหยุดค่ะ) เข้าไปก็จะเจอลานแสดงเป็นผืนทรายกว้างๆ อย่างนี้นะคะ ที่นั่งเป็นแบบไล่ระดับค่ะ
มีแบบเอาม้ามาหัดๆ ฝึกๆ ด้วย
ก่อนโชว์ สามารถจ่ายเงินเพื่อขี่ม้าด้วยนะคะ ไม่แน่ใจว่ากี่หยวนค่ะ

มีทั้งแบบขี่แบบจูงๆ ไปเรื่อยๆ เบาๆ ชิลๆ
กับแบบควบอย่างนี้เลย ยี้ฮาววววว

จากนั้นก็มีคนจุดคบเพลิงมาฮ่ะ เผาๆๆ เย้ยยยย ไม่ใช่ เป็นสัญลักษณ์เริ่มต้นโชว์ค่ะ


จากนั้นก็เหมือนในหนังเลยค่ะ มีคนมารายงาน ประมาณว่ามีข้าศึกมาประชิดนะ

เตรียมตัวออกรบได้ ฯลฯ ประมาณนี้


แล้วก็มีการทำพิธีของหมอผี (เรียกถูกมั้ยเนี่ย) กับกษัตริย์ของเขาค่ะ

เพื่อให้การรบมีชัยชนะ

แล้วก็มีบรรดาทหาร (ตัวเล็กๆ - ชั้นผู้น้อย) ทั้งหลาย มาหัดโบกธง ฟาดแส้ (เสียงดังเชียว)

ก่อนที่อีตานี่จะควบม้า ถือธงมา พร้อมกับยืนบนม้าโชว์ให้ดู แถมหกคะเมนตีลังกาอีกต่างหาก (ภาพสั่นไหวขออภัยนะคะ พอซูมแล้วภาพเคลื่อนไหวนี่ ถ่ายยากโคตร)
แล้วก็มีควบม้าแบบขาชี้ฟ้า (เอิ่ม..ทำประกันชีวิตกันบ้างหรือเปล่าเนี่ยพ่อคุณ )

แบบเกี่ยวไว้ด้วยมือเดียว พร้อมกับหันมาโบกมือให้

แถมยังมีแบบโยนตัวข้ามไปมาซ้าย-ขวาของม้าอีก เฮ้ยยยยนอกจากนั้นก็ยังมีการแสดงความสามารถพิเศษอื่นๆ เช่น

ควบม้าวิ่งมาเก็บผ้าที่เรียงกันไว้ที่พื้น

แต่คนแรกเก็บไม่หมด คนที่สองเลยตามมาเก็บให้หมดค่ะ

มีโชว์ยิงธนูขณะควบอยู่บนหลังม้า ดูจากเป้าแล้ว แม่นใช้ได้นะคะนี่
ขี่ม้าฟันไฟให้ดับ (อันนี้คนแรกก็ำทำไม่สำเร็จอีกแล้วค่ะ เหมือนจะเป็นมุขเค้าหละนะคะ)

จากนั้น ก็มีการไปรายงานอีกฝั่ง ประมาณว่า เจ้าบ้านเค้ายกทัพมาเตรียมสู้เราแล้วท่าน

แล้วก็เริ่มรบกันฮ่ะ

ตอนสู้รบนี่ ลีลาเร้าใจมากกกกกก


จนในที่สุดก็มีผู้่พ่ายแพ้ โดนหามออกนอกสนามรบไปค่ะ
จากนั้นก็เป็นการโชว์ตัวนักแสดงแบบครบเซ็ตค่ะ

มีบริการให้ลงไปถ่ายรูป (แต่คิดเงิน 555+) ด้วยค่ะ

สรุปแล้วโชว์นี้ ถ้าดูที่เอามาลงแล้วชอบ (น่าจะถูกจริตผู้ชายนะคะ เพราัะแฟนเราชอบน่ะ) ส่วนเราดูก็ตื่นเต้นดีค่ะ สนุกดี เป็นอีกโชว์หนึ่งที่ควรจะดูค่ะ คุ้มกับการมานั่งดูค่ะจากนั้นเป็นการไปดูโชว์ที่บ้านธิเบตค่ะ ซึ่งอันนี้เรางงเล็กน้อย เพราะในโบรชัวร์ รูปแสดงให้เห็นว่าโชว์กลางแจ้ง แต่ไหงพอจริงๆ แสดงในบ้านก็ไม่ทราบค่ะ เง่อ...

ที่นั่งจะเป็นสี่เหลี่ยมเตี้ยๆ นะคะ แต่ถ้าใครเข่าไม่ดีอย่างเราก็นั่งหลังสุดค่ะ จะเป็นที่นั่งติดกำแพงและสูงขึ้นมาหน่อย แหะๆ


เนี่ยค่ะ ในโบรชัวร์มันแสดงกลางแจ้งอ้ะ แถมยังโชว์เล็กกว่าในโบรชัวร์ด้วย (ทำให้สงสัยยิ่งนักว่าเค้าปรับอย่างนี้นานแล้ว หรือแค่้เพราะเป็นวันธรรมดา? ถ้าท่านใดเคยไปวันเสาร์-อาิทิตย์แล้วได้ดูก็บอกกันหน่อยนะคะ เพราะเราข้องใจมากง่ะ )

แต่ค่าเข้าก็เท่ากันทุกวันนะคะ เพียงแต่คนน้อยกว่าเสาร์-อาทิตย์รายได้เค้าลดลงน่ะนะ จะเห็นว่า เราทำโน้ตไว้เลยนะคะว่า จะไปดูโชว์ไหนเป็นลำดับที่เท่าไหร่ ตอนกี่โมง ต้องวางแผนค่ะ แต่ขนาดวางแผน เรายังดูได้ไม่ครบเลย แหะๆ


ได้แต่สงสัยต่อไป มาดูโชว์กันดีกว่าค่ะ

ก็เริ่มต้นด้วยเสียงเพลงแบบธิเบต โหยหวนๆ หน่อยๆ นะคะ (คนธิเบตร้องเพลงมีพลังอ้ะ เราชอบ)

แล้วก็จะเป็นการแสดงค่ะ

ผู้ชายคนกลางที่หน้าตาดีๆ หน่อยนี่ ร้องเพลงเพราะม้าก มากนะคะ พลังเสียงสุดยอดก็จะมีเรื่องวิถีชีวิตต่างๆ และการละเล่นของชาวธิเบตหละนะคะ

ที่เราทึ่งคือเรื่องประเพณีศพของเขาค่ะ วิธีคิดสุดยอดมากกกกกก
(แต่ไม่มีในการแสดงนะคะ ขืนเอามาแสดง ได้สยองขวัญกันแน่ๆ เหอๆ)


จากนั้นก็มาถึงโชว์ที่หนุ่มๆ รอคอยแล้วค่ะ (เรียกว่าเป็นโชว์เดียวที่สามีเราเอากล้องส่วนตัวถ่ายไม่หยุดเลยแล้วกัน ชิส์ ) นั่นคือโชว์ของเผ่าอุยกูนั่นเอง (อยู่ในหมายเลข 5 ของแผนที่ค่ะ)ซึ่งจะเห็นเคาน์เตอร์สีฟ้าๆ ตรงใกล้ๆ โชว์ของอุยกูนี่นะคะ ตรงนี้หละค่ะที่ต้องมาแลกตั๋วโชว์ใหญ่ที่สุดของที่นี่ค่ะ โชว์จะเริ่มแสดงตอน 19.30 น. แต่จะให้แลกตั๋วได้ตั้งแต่ 18.00-20.00 น.ค่ะ มาก่อนได้ก่อนเดี๋ยวยังไงจะบอกรายละเอียดอีกทีนะคะ (ป.ล.ซึ่งต้องขอขอบคุณแพนด้ามหาภัย ณ ปักกิ่ง (ในขณะนั้น) ด้วยนะคะ เพราะข้าพเจ้ารู้ที่แลกตั๋วก็ด้วยจากการโทร.ไปให้หมีช่วยคุยกับคนในพื้นที่จนรู้ว่าต้องแลกตั๋วตรงนี้แหละค่ะ ไม่งั้นก็คงหาไม่เจอเหมือนกัน เหอๆ)นี่ขนาดไปก่อนเวลานะคะ ที่ันั่งด้านหน้ายังเต็มแล้วเลย เราเลยต้องไปนั่งที่ด้านข้าง (มีเสาบังอีกต่างหาก)
เริ่มเข้าใจแล้วใช่มั้ยคะว่าทำไมสามีดิฉันถึงถ่ายรูปได้ไม่หยุดหย่อน


ชนเผ่าอุยกูนี่ไม่รู้ว่าอยู่แถวๆ ไหนนะคะ (ติดชายแดนรัสเซียหรือเปล่า) เพราะหน้าตาจะค่อนข้างออกแนวตะวันตกๆ เนาะแล้วก็เช่นเคย มีการนำเอาคนดูไปร่วมสนุกด้วยนะคะ


น่ารัก อิอิ


ส่วนอีตอนนี้ สามีทำตาปริ๊บๆ เหมือนอยากเข้าไปให้แบก เอ๊ย..เข้าไปแบกแทนกันเรยทีเดียว (สามรูปล่างนี่จากฝีมือสามีล้วนๆ นะคะ)

เอิ่ม..ว่ามั้ยคะว่า นักแสดงบางคนนี่หน้าตาคล้ายเชื้อพระวงศ์ไทยบางท่านนะคะ แหะๆ (ตัวจริงเหมือน + สวยกว่ารูปมากค่ะ เจ้าตัวถ่ายรูปไม่ขึ้นอ้ะ)


ปิดท้ายด้วยการนำผู้ชมไปเต้นร่วมกันค่ะและแล้วก็เริ่มหิว และเมื่อยฮ่ะ เลยตัดสินใจว่า ไปนั่งรถได้แล้วหละนะ อย่างน้อยก็ได้ถ่ายรูปแบบไม่เหนื่อยมาก

ระหว่างทางก็ไปเจอตุ๊บตั้บแบบโบราณ ก็เลยซื้อมาค่ะ (20 หยวนมั้งนะ) ห่อให้มาแบบนี้ อร่อยดีค่ะ ไม่หวานจัด (เราชอบตุ้บตั้บอ้ะ )
จากนั้นก็ไปซื้อตั๋วนั่งรถกันค่ะ เราเลือกนั่งแบบรถไฟ แต่ปรากฏว่า "ซวย" ค่ะ (เดี๋ยวจะเล่าว่าทำไมถึงรู้สึกว่าซวย) ปรากฏว่ามีแค่เราสองคน เค้าเลยให้ย้ายไปนั่งรถกอล์ฟกับนักท่องเที่ยวเกาหลีกลุ่มหนึ่งซึ่งมากัน ประมาณ 8-9 คนค่ะ เฮ้อ..ระหว่างทางก็เห็นรถแบบขับเองค่ะ ถ้าสองที่นั่งจะเป็นงี้นะคะ
(ถ้าเราพาแม่ไป คงต้องเช่ารถแบบนี้พาเที่ยวค่ะ เพราะแม่เดินไม่ไหวแน่ๆ)

ก็กินตุ้บตั้บไปด้วย อร่อยค่ะ 55+
พอช่วงบ่ายๆ เย็นๆ แล้วคนจะเยอะขึ้นค่ะ เพราะว่าทัวร์มักจะพาเที่ยววินโดว์เช้า แล้วมาจบบ่ายเย็นที่นี่เพื่อดูโชว์ชุดใหญ่ เพราะงั้น..ถ้ามากับทัวร์ที่ไม่ได้มีโปรแกรมเที่ยวที่ละวัน ก็จะเที่ยวไม่ทั่วนักนะคะ แหะๆ

ระหว่างทางผ่านซุ้มตรงนี้ เป็นงานฝีมือค่ะ คือเอากรรไกรตัดกระดาษสีดำเป็นเงารูปค่ะ อันละ 20 หยวนมั้งคะ จำไม่ได้แล้ว


เราจะยืนเป็นแบบให้เค้า (ส่วนใหญ่เค้าจะให้หันข้างให้) แล้วศิลปินจะใช้กรรไกรตัดเป็นเงารูปของเราค่ะ


รถกอล์ฟก็วิ่งเรื่อยๆ ไปผ่านตามรูปน่ะนะคะ ยาวๆ ไปเลย (ตัดบางรูปออกนะคะ ไม่งั้นจะเยอะเกิน)

เจดีย์ขาวๆ นี่ในโบรชัวร์เขียนว่าคือ Dali Three Ancient Pagodas ค่ะส่วนอันนี้น่าจะเป็น Three Gogres of the Yangzi River ค่ะส่วนอันนี้ก็ Manfeilong Pagoda ค่ะ


ยังวิ่งต่อไปค่ะ ก็ผ่านตามรูปอีกเช่นกัน (จะเห็นว่า ที่นี่จะจำลองเล็กกว่าวินโดว์นะคะ จะคล้ายๆ เมืองจำลองที่พัทยาของเราค่ะ ยกเว้นที่เป็นพวกภูเขาที่จะใหญ่ขึ้นมาเลย ซึ่งไม่รู้ว่าเค้าเทียบเอาสัดส่วนจริงหรือเปล่านะคะ)

รูปนี้ในโบรชัวร์เขียนว่า Zhenhai Tower ค่ะ
ส่วนอันนี้ก็คือ The Yellow Crane Tower นะคะ


ต่อด้วย Huangshan Moutain ค่ะ

และแล้วก็จอดตรงจุดแรกตรงนี้ให้เราถ่ายรูปค่ะ


ซึ่งเราก็ได้พบปะกับความซวยอย่างยิ่ง นั่นคือ กลุ่มเกาหลีที่นั่งรถกอล์ฟมาคันเดียวกับเรานั้น มันเล่นก้าวเข้าไปในตัวอาคารจำลองค่ะ

คือ..แบบว่า..เฮ้ยยยยยยยย งงเลย ที่ภาพนี้อะค่ะ (ในโบรชัวร์เขียนว่า Hanshan Temple) เค้าเอาเท้าข้ามกำแพงไปวางไว้ในกำแพงแล้วก็แอ็คท่าให้เพื่อนถ่ายรูป (ประมาณว่าทำตัวเหมือนเป็นยักษ์)


เราแบบว่า..เหวออย่างแรงงงงงงงงง
หันไปมองหน้าไกด์เค้า เค้าก็ทำหน้าปุเลี่ยนๆ ปนอายๆ น่ะค่ะ (แต่ทำไมไม่ว่าลูกทัวร์หละพ่อคุณ ปกติเป็นเราเราจะบอกนะคะ) เราแบบ..เซ็งไปเลยค่ะ ส่ายหน้าแล้วก็บ่นๆ ด่าๆ เป็นภาษาไทย (ภาษาเกาหลีที่เรารู้มันไม่ใช่คำด่าน่ะ เซ็งเป็ด)

ก็เลยถ่ายรูปเก็บมาแบบแกนๆ (รูปแรกนี่ ในโบรชัวร์เขียนว่าคือ Slender West Lake นะคะ)
จากนั้นก็นั่งรถไปต่อค่ะ (ในรูปที่ถือไมค์นั่นไกด์เกาหลีค่ะ)

ก็ผ่านจุดต่างๆ ตามรูปอีกเช่นกันนะคะ(รูปสุดท้ายนี่รู้สึกว่าจะเป็น The Temple of Confucius นะคะ)


ต่อค่ะ ยังอยู่บนรถ เค้ายังไม่จอด รูปนี้จะเป็น Shanhaiguan Pass นะคะ

จะเริ่มเห็นแนวกำแพงเมืองจีน จนถึงตรงรูปสุดท้ายค่ะ เค้าก็ให้จอดให้ลงไปถ่ายรูปได้ตรงนี้ที่ถ่ายรูปได้สวย ก็จะมีกำแพงเมืองจีนจำลองค่ะ แล้วก็พวกพระราชวังหลวง (กู้กงที่ปักกิ่ง) ซึ่งต้องเดินไปอีกหน่อยค่ะจากรูปนี้นี่ ที่อยู่ใกล้สุดคือ Imperial Garden ค่ะ ส่วนถัดไปก็คือ The Imperial Palace หรือวังกู้กง (พระราชวังต้องห้าม) ที่ปักกิ่งแล้วนะคะ ดูดีๆ จะเห็นหอฟ้าเทียนถานที่ปักกิ่งด้วยเช่นกัน

กู้กงค่ะ

หอฟ้าเทียนถาน (หอบวงสรวง) สัญลักษณ์เมืองปักกิ่งจากนั้นก็ขึ้นรถอีกครั้งซึ่งก็ผ่าน The Mausoleum of Genghis Khan (ส่วนที่เห็นเป็นเล็กๆ สีขาวๆ ทางซ้ายมือนี่คือ Mongolian Yurt (เต๊นท์มองโกเลีย) นะคะ)
ต่อด้วย The Tomb of Xiangfei ค่ะส่วนตรงนี้ในโบรชัวร์บอกว่าเป็น Cliff Carving

แล้วก็ผ่านพระราชวังโปตาลาแห่งธิเบต เป็นอีกจุดที่ถ่ายรูปสวยค่ะ แต่เรามาเก็บทีหลัง แหะๆ เพราะตรงนี้รถเค้าไม่จอดนะคะ

หมดจากนี้ ก็เริ่มไปเข้าโซนหมู่บ้านของเผ่าต่างๆ ที่อีกฝั่งหนึ่งแล้วค่ะ ที่เป็นที่แสดงโชว์เล็กๆ ทั้งหลายน่ะนะคะ


เข้าโซนหมู่บ้านเผ่าต่างๆ ปรากฏว่า รถไม่จอดเลยค่ะ เฮ้ย..เรางงเลย เพราะที่เคยพาทัวร์มา จะมีแวะจอดให้ค่ะ

ไปถึงบางอ้อตอนจุดที่เราจำได้ว่าลงจอดแน่ๆ ก็ตอนหันไปเห็นคนขับหันไปถามไกด์ประมาณว่าให้จอดมั้ย ไกด์คนนั้นส่ายหน้า แล้วก็ทำมือแบบว่าให้ไปเลยน่ะค่ะ


ตรู "ซวย" ไม่สิ้นสุดจริงๆจนผ่านป่าหินไปก็แล้ว

ผ่าน White Pagoda (เอิ่ม..โบรชัวร์ไม่บอกว่ามันอยู่ที่ไหน ถ้าบอกแค่นี้ไม่ต้องบอกก็ได้นะ )
ผ่าน Yi Village (ซึ่งเป็นหนึ่งโชว์ที่เราไม่ได้ดูค่ะ ไม่ทันจริงๆ เหอๆ)จนถึงหัวโค้ง ใกล้ๆ กับสะพานอลังการ์ (ที่จริงมันชื่อ Wind and Rain Bridge ค่ะ) ซึ่งตรงนั้นจะเป็นหมู่บ้าน Shui Village กับ Zhuang Village ด้วยค่ะ

ฝั่งตรงข้ามนี้ก็เป็น Dai Village (หมู่บ้านชาวไต) แล้วค่ะ เราก็บอกให้รถจอดเลย เพราะได้เวลาดูโชว์พอดี (ตรูไม่ไปด้วยแล้ว เล่นไม่ได้แวะให้ถ่ายรูปเลยอย่างนี้ )

เรากับแฟนบอกคนขับให้ชะลอแล้วก็โดดลงเลยค่ะ ท่ามกลางความงงๆ ของคนเกาหลี (จะสงสารลูกทัวร์ก็สงสาร แต่เห็นพฤติกรรมตอนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎเค้าแล้วก็อยากเรียกว่ากรรมตามสนอง เหมือนกันค่ะ เหอๆ )


ลงตรงหมู่บ้านชาวไตปุ๊บ ก็รีบวิ่งจี๋ไปตามเสียงดนตรีเพื่อไปดูโชว์เลยค่ะ

ตรงแถวๆ นี้จะมีให้ถ่ายรูปกับนกยูงด้วยนะคะ (ขนาดรีบยังแวะถ่ายรูปอีกตรู )วิ่งตัดลานนี้ไปค่ะ (เห็นที่เป็นชั้นๆ ระดับๆ สีเหลืองๆ ซ้ายมือมั้ยคะ นั่นคือที่นั่งดูโชว์นี้ค่ะ)


วิ่งผ่านไอ้ที่เหมือนหนวดปลาหมึกนี่ไป ที่บอกน่ะนะคะว่า ในโบรชัวร์บอกว่ามันพ่นน้ำเหมือนเล่นสงกรานต์ด้วยหละ แต่วันนั้นไม่มีอะไรแต่อย่างใด ผ่านเจ้านี่ไปก็จะเจอโชว์แล้วค่ะ


โชว์ดูคุ้นตากันมะคะ หุๆ


ดูต่อค่ะ ไม่ว่าจะไหว้ หรือกลองยาว (แต่ของเค้ากลองยักษ์ เหอๆ) คล้ายๆ บ้านเรานะคะ

หลังโชว์จบระหว่างเดินออกไป ตรงชั้นกึ่งๆ ใต้ดินที่ใกล้ๆ ที่ดูโชว์ เห็นป้ายศูนย์บริการด้วยค่ะ แต่ดูร้างๆ ยังไงไม่ทราบ ก็เลยไม่ได้ลงไปดูนะคะว่าเป็นไงบ้าง (กลัวง่ะ)เอาหละค่ะ คำเกินที่ทางบล็อกกำหนดอีกแล้ว ตอนหน้าจะพาไปหม่ำที่ร้านอาหารในนี้และพาไปดูโชว์ใหญ่ที่สุดของที่นี่นะคะ โอ้..รีวิวที่นี่ต้องถึงกับไตรภาคกันเลยหรือเว้ยเฮ้ยยยยย

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

692112/4932/473


Create Date : 02 สิงหาคม 2553
Last Update : 2 สิงหาคม 2553 8:29:03 น. 21 comments
Counter : 3025 Pageviews.

 
มาเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: AM NUCH วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:8:46:57 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์
ขอบคุณนะคะสำหรับคะแนนโหวต

ขอโทษนะคะที่ไม่ได้แวะมาหลายวัน
มัวแต่เดินสายโหวต Thailand Blog Awards 2010 อยู่ อิอิ
จะหลุด 10 อันดับแรกแล้วอ่า
อย่าลืมไปโหวตให้จินทุกวันนะคะ

//www.thailandblogawards.com/viewblog.php?u=http%3A%2F%2Fjinnytent.bloggang.com

ช่วงนี้ขอเดินสายขอคะแนนโหวตก่อนน๊า
ห่างหายไปบ้าง อย่าเพิ่งงอนกันนะคะ


โดย: JinnyTent วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:9:54:55 น.  

 
อลังการงานสร้างมากค่ะ โอ้วว โชว์กายกรรมบนหลังม้า ทำได้ไงเนี่ย สุดยอด โดยเฉพาะตอนยืนบนหลังม้าควบน่ะค่ะ

น้องนักแสดงชาวเผ่าชุดช็อกกิ้งพิ้งค์เธอหน้าตาจิ้มลิ้มดี หนุ่มๆคนดูคงลุ้นอยากไปร่วมแสดงด้วย555 (หยิกหูคนใกล้ตัวเลยค่ะพี่ อิๆ อย่าบอกว่าอป.แซวน้า)โดย: อป (apple_cinnamon ) วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:10:25:00 น.  

 
โห้...ดีจังมีการแสดงการละเล่นให้ดูด้วย อยากดูๆๆ ชอบๆๆ จังค่ะสาวไกด์


โดย: APPLEAIR วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:10:48:48 น.  

 
ตามคุณสาวไกด์มาชมโชว์ด้วยคนค่ะ

โชว์แรกแบบที่มีขี่ม้าผาดโผนนี่
ให้อารมณ์เหมือนดูหนังจีนที่มีฉากสู้รบเลยนะคะ

ส่วนโชว์ของเผ่าอุยกูนี่หน้าตาน้องเค้าน่ารักจริงด้วย
ถ้าคุณซะมียุ้ยไปดู
สงสัยคงขออาสาไปรอแบกน้องเค้าด้วยเหมือนกันล่ะค้า คิคิ


โดย: nLatte วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:11:21:59 น.  

 
คุณสาวไกด์คะ

จากบล๊อค มันเป็นโปรที่เคทีซีจัดร่วมกับรีสอร์ทแล้วเอาไปขายที่พารากอนน่ะค่ะ

ตอนนี้โปรนั้นหมดแว้ว..
เอาเป็นว่างานหน้าถ้ามี เดี๊ยวยุ้ยแวะมาส่งข่าวนะคะ


xoxo ยุ้ยว่าจะำไปนอนเชอราตันช่วงวันปิยะ ตุลาที่จะถึงนี้เหมือนกันค่ะ
คุณสาวไกด์ซื้อ voucher จากไหนมาคะ ราคาดีรึเปล่าเอ่ย
ยังไงถ้าติดธุระไปไม่ได้ มาบอกกล่าวขายกันได้นะค้า อิอิ


โดย: nLatte วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:12:00:20 น.  

 
สุดยอดเลยค่ะพี่สาวไกด์


โดย: kwan_3023 วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:12:37:20 น.  

 
พี่แปะไว้ก่อนนะ เดี๋ยวค่อยมาอ่านมาดูอีกรอบ

ช่วงนี้แวะโหวตให้เพื่อนพี่น้องบล็อกแกงค์ก่อนจ้ะ

เต้ยไม่ได้ส่งประกวดใช่มั้ย พี่ก็ไม่ได้ส่ง

ไม่เป็นไรจ้ะ หนูไม่ใช่คนแรกที่คิดว่าหมอกเป็นพี่...


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:14:23:21 น.  

 
หมู่บ้านวัฒนธรรมที่นี่ดูเจริญกว่าของคุนหมิงมาก ดูท่าทางจะใหญ่กว่ามากด้วย

Dali Three Ancient Pagodas ภาพนี้มาช่วยยืนยันว่าถูกต้องตามที่ลงไว้ในโบรชัวร์ เป็นจุดที่ต้องไปถ้าไปเมือง ต้าหลี่ เลยครับ แต่ของจริงไม่ขาวอย่างนั้น และดูเก่ามาก แต่ถ่ายรูปออกมาสวยมากๆ ครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:15:33:43 น.  

 
อุยกูร์เป็นชนเผ่าใหญ่อยู่ในเขตซินเจียงจ้ะ หน้าตาเขาเลยออกแนวแขกๆ ขาวๆ แบบนี้แหละโดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:16:12:46 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อค่ะ อิอิ


โดย: nompiaw.kongnoo วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:16:14:22 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคะ โชว์กลองยักษ์เหมือนกับการแสดงของภาคเหนือของไทยเรามากเลยนะคะ การแต่งตัวก็เหมือนด้วยคะ


โดย: Maew-Tua-Lek วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:17:30:50 น.  

 
สวัสดีครับ...สาวไกด์

ถ้าว่างก็อย่าลืมติดตาม

รายการจุดชนวนความคิด ทางช่องเนชั่น แชนแนล
อังคารที่ 3 สค.53 เวลา 23.00-23.30 น. และออกอากาศซ้ำในวันพุธ 4 สค.53 เวลา 13.40 น.ครับ

อย่าลืมติดตามกันนะครับ...


โดย: กาแฟ..ชา..ย วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:19:56:35 น.  

 
ตามติดทุกภาคเลย
ยิ่งดูยิ่งเสียดาย ทำไมเราไม่ได้ดูซักโชว์เล้ย (ว่าแต่ทัวร์อื่น ๆ จะมีจัดแบบเที่ยวทั้งวันมั๊ยเนี่ย)
จะรอดูโชว์ใหญ่ ในโรงละคร ว่าเหมือนกันมั๊ย (ของเราไม่มีม้าวิ่งในโรงละครล่ะ)


โดย: Maekapomkha วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:22:01:35 น.  

 

พี่อุ้มตามมาเที่ยวหมู่บ้านวัฒนธรรมด้วยคนจ๊ะ
แหล่มเน๊าะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 2 สิงหาคม 2553 เวลา:22:18:17 น.  

 
เห็นชนกลุ่มน้อยแล้วอยากไปเร่ร่อนแถว Silk Road แต่สงสัยต้องลาออกก่อน T T

น้องพุดเจมันอยู่ไม่นิ่งง่ะป้า ขยายรูปใหญ่เดี๋ยวจับได้ว่าถ่ายมาเบลอ อิอิ

โดย: Hun =) IP: 58.8.206.178 วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:13:11:59 น.  

 
การแสดงน่าดูทุกชุดเลยค่ะ สถานที่ก็น่าเที่ยว สวยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:16:24:12 น.  

 
ไม่ได้เข้ามานานนนนนมาก วันนี้จะไล่เก็บทุกบล๊อกเลย เหอ เหอ


โดย: miss Florence in Venice วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:17:02:04 น.  

 
เดินสายโหวต...

เลยแวะมาทักจ้ะ เต้ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:17:50:40 น.  

 
เห็นคุณไกด์รีวิวเรื่องเที่ยวแล้ว สุชอบมากเลยค่ะ

เมื่อก่อนตอนจะจบม. 6 สุอยากเป็นไกด์มากๆ เลยก็เลยจะเลือกเรียนโรงแรมและการท่องเที่ยว

แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทำให้สุต้องตัดใจกลับไปเลือกเรียนวิทย์ เคมี

ถึงทุกวันนี้เวลาเห็นใครได้ทำงานที่ได้เที่ยวแบบนี้ สุก็นึกเสียดายทุกครั้ง

เฮ้อ...เอาเป็นว่าแอบมาอ่านที่บล็อกนี้ชดเชยละกันนะคะ


โดย: นู๋สุ วันที่: 3 สิงหาคม 2553 เวลา:18:34:52 น.  

 
Awesome things here. I'm very happy to see your post. Thank you so much and I am having a look forward to touch you. Will you please drop me a e-mail?
Peuterey uomini della sezione lunga blu navy //www.massimofarinelli.it/peuterey-outlet/7a8SQf7tHf/


โดย: Peuterey uomini della sezione lunga blu navy IP: 192.99.14.36 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:14:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.