##### รีวิวทะเลสาบฮามานะ หรือทะเลสาบปลาไหล จุดแวะซื้อพายปลาไหลและส้ม Mikkabi แสนอร่อย #####สวัสดีค่ะ

เอนทรี่ล่าสุด รีวิว Tamaruya Honten ปิ้งย่าง ณ เซ็นทรัลเวิลด์ วาซาบิแท้ๆ เป็นงี้นี่เอง (คลิกเพื่ออ่าน)

หลังจากที่รีวิวที่พักและที่เที่ยวของทริปนี้ไปบ้างแล้วดังนี้

1. ห้องพัก Marriott Nagoya Associa Hotel (คลิกเพื่ออ่าน)

2. อาหารเช้า ณ Marriott Nagoya Associa Hotel (คลิกเพื่ออ่าน)

3. รีวิวการนั่งรถไฟ Shinkansen จากสถานี Nagoya ไป Toyohashi (คลิกเพื่ออ่าน)วันนี้ก็จะพาไปเที่ยว (หรือจะเรียกว่าแวะพักแอนด์ช็อปปิ้งน่าจะถูกต้องกว่า ที่ทะเลสาบฮามานะ หรือหลายคนจะเรียกง่ายๆ ว่าทะเลสาบปลาไหลกันนะคะ ซึ่งจุดตรงนี้จะเป็นจุดที่เราแวะพักหลังจากที่นั่งชินกันเซ็งจากนาโงย่ามาที่โตโยฮาชิเรียบร้อยแล้ว แล้วก็นั่งรถต่อมาอีก (จำไม่ได้ว่าชั่วโมงครึ่งหรือเปล่านะคะ) ก็จะถึงยังจุดนี้ค่ะ ระหว่างทางก็มีวิวใบไม้เปลี่ยนสีให้ชมบ้างนะคะ
ข้อมูลจาก

//www.oishidrink.com/2011/totallyjapanese/detail/artandstreet/3705

ทะเลสาบปลาไหล (Lake Hamana) 浜名湖 (hamanako) หรือทะเลสาบฮามานะ แหล่งเพาะพันธุ์ปลาไหลที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ในเมืองฮามามัทซึ อยู่ระหว่างเมืองโตเกียวและเมืองนาโกยา ในจังหวัดชิซุโอกะ ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดการทำฟาร์มปลาไหลในปี ค.ศ.1891 และตอนนี้ปลาไหลยี่ห้อทะเลสาบฮามานะ (Hamana) มีชื่อเสียงมากในญี่ปุ่น
ซึ่งในส่วนของปลาไหลเองก็มีข้อมูลจากเว็บนี้นะคะ

//www.marumura.com/food/?id=2003

ก็บอกเรื่องราวเกี่ยวกับปลาไหลและข้าวหน้าปลาไหลไว้ได้น่าสนใจดังนี้ค่ะ


อุนางิ VS. อะนาโกะ

บางคนอาจเคยได้ยินว่าชื่อเรียกปลาไหลญี่ปุ่นมีอยู่ 2 ชื่อ คือ อุนางิ (Unagi うなぎ) กับ อะนาโกะ (Anago アナゴ) ซึ่งเป็นปลาไหลญี่ปุ่นด้วยกันทั้งคู่ ความแตกต่างของทั้งสองสิ่งนี้คือ อุนางิเป็นปลาไหลน้ำจืดค่ะ อะนาโกะเป็นปลาไหลทะเลนิยมนำมาทำเป็นหน้าซูชิหรือชุบแป้งทอดทำเป็นเท็มปุระ ส่วนอุนางิที่เราจะพูดถึงในวันนี้นิยมนำมาย่างกับซอสที่เรียกว่า ซอสคาบายากิ (Kabayaki 蒲焼) และนำมาประกอบเป็นอาหารต่างๆ อาหารเมนูหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นก็คือ ข้าวหน้าปลาไหล


“ข้าวหน้าปลาไหล” ทำไมมีสองชื่อ

ผู้อ่านบางคนอาจเคยได้ยินชื่อเมนูของอุนางิ 2 ชื่อ คือ อุนะด้ง (Unadon うな丼) กับ อุนะจู (Unaju うな重) แล้วสงสัยว่าทำไมถึงมีชื่อเรียกแตกต่างกันทั้งๆ ที่ก็เป็นข้าวหน้าปลาไหลเหมือนกันแท้ๆ สิ่งที่แตกต่างกันก็คือ ภาชนะที่ใส่ค่ะ สังเกตได้จากตัวคันจิที่อยู่ท้ายคำ 丼 (ดง) มาจาก “ดงบุริ どんぶり” ที่แปลว่าชามข้าว กับ 重 (จู) ซึ่งย่อมาจากคำว่า “จูบาโกะ 重箱” ที่แปลว่ากล่องข้าว ดังนั้นอุนะด้งจะเสิร์ฟมาในชาม ส่วนอุนะจูจะเสิร์ฟมาในกล่องข้าวสี่เหลี่ยมเคลือบเงา ซึ่งปกติราคาของอุนะจูจะแพงกว่าเนื่องจากความจุของกล่องข้าวนั้นใหญ่กว่าทำให้ได้ปริมาณมากกว่านั่นเองค่ะ

ส่วนมากข้าวหน้าปลาไหลจะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุป เช่น ซุปคิโมะซุย (きもすい) ที่ทำจากตับปลาไหล ซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นหรือมิโสะชิรุ (味噌汁) เป็นต้น เวลารับประทานก็นิยมโรยหน้าข้าวด้วยพริกไทยญี่ปุ่นที่เรียกว่า ซันโช (山椒)ค่ะ 

สำหรับในประเทศญี่ปุ่น สามารถหาซื้อข้าวหน้าปลาไหลได้ตามร้านสะดวกซื้อ และยังมีร้านอาหารที่ขายข้าวหน้าปลาไหลโดยเฉพาะ ซึ่งราคาก็จะสูงกว่าตามร้านสะดวกซื้อ แต่รสชาติก็จะอร่อยมากขึ้นตามไปด้วย แถมบางร้านยังสามารถเพิ่มข้าวกับเติมน้ำซุปได้อีกด้วยค่ะ ข้าวหน้าปลาไหลสามารถหารับประทานได้ตลอดปี แต่นิยมรับประทานในช่วงฤดูร้อนที่สุด ส่วนสถานที่ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับอุนางิมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คือ ทะเลสาบฮามานะ (Hamanako 浜名湖) เมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซึโอกะ ซึ่งอุนางิของที่นี่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมาก ว่าคุณภาพดีที่สุดในประเทศญี่ปุ่นค่ะ


ที่นี่เรียกว่าเป็นจุดแวะพักยอดนิยมแห่งหนึ่งเลยหละค่ะ (ถ้าจะเดินทางด้วยรถยาวๆ กันอะนะคะ) เพราะเห็นรถจอดอยู่กันเยอะมาก ห้องน้ำก็มีมากพอควรเลยหละค่ะ ตามภาพเลย
ร้านค้าจะหน้าตาประมาณแบบนี้นะคะ จะมีทั้งเป็นซุปเปอร์ที่เราจะไปช็อปปิ้งขนมของฝากได้ และบางร้านภายในก็จะเป็นศูนย์อาหารด้วยค่ะ
ศูนย์อาหารในร้านนะคะ หน้าตาก็ประมาณนี้เลย
ซึ่งที่นี่นะคะ ก็จะมีร้านค้าอยู่หลายจุด แน่นอนว่า ลูกค้าเราหลังจากได้ชิมพายปลาไหลที่เราซื้อให้ลองกินจากสถานีโตโยฮาชิแล้วก็มุ่งตรงไปหาทันทีเลยหละค่ะ

ส่วนข้อมูลพายปลาไหลนี่ ไกด์แต่ละคนบอกไม่เหมือนกันค่ะ บางคนก็บอกว่า มีเนื้อปลาไหลผสม บางคนบอกว่าไม่มี แต่รูปร่างทำซ้อนๆ กันเหมือนปลาไหลเลยเรียกว่าพายปลาไหล ส่วนบางคนก็บอกว่ามีเอากระดูกปลาไหลป่นผสม เราก็เลยไม่รู้จะเชื่อใครอะนะคะ (คือ ถ้าไปหลายๆ รอบ เจอไกด์หลายๆ คน เป็นเหมือนกันทุกที่ค่ะ (แม้แต่ในไทยเอง) คือข้อมูลไม่เหมือนกันง่ะ เง่อ...)


นอกจากพายปลาไหลแล้วก็ยังมีขนมอื่นๆ ด้วยนะคะ อย่างเพรทซ์รสปลาไหลย่างนี่ก็ด้วยค่ะ
นอกจากนั้นที่นี่ก็ยังขึ้นชื่อในส่วนของส้ม mikkabi ด้วยหละค่ะ ซึ่งก็มีทั้งแบบตั้งแผงลอยขายและร้านต่างหากแบบนี้เลย มีขายแบบยกลังด้วยนะคะ จะเห็นว่ามีหลายราคานะคะ มันแล้วแต่ไซส์ด้วยค่ะ แต่ดูจากบางรูปเหมือนว่าลูกเล็กจะแพงกว่าลูกใหญ่ปะเนี่ย เง่อ..

ซึ่งเราก็ซื้อมาบริการลูกค้าอีกเช่นกัน (กรุ๊ปนี้มีงบของกินให้ลูกค้าเยอะค่ะ เลยจัดไปเต็มที่) ซื้อมาแบบ 5 กิโลกรัมค่ะ คิดว่าเยอะแต่หมดเกลี้ยงค่ะ ขอบอกสำหรับในส่วนของข้อมูลเรื่องส้มมิกกาบิ ได้มาจากลิงก์นี้นะคะ
//hamamatsu-daisuki.net/lan/th/enjoy/gourmet.html


ส้มฮะมะมัตสึ (HAMAMATSU) มี 2 แบรนด์ (BRAND) ที่มีชื่อเสียงทั่วญี่ปุ่น คือ ส้มมิกกาบิ (MIKKABI) และ ส้มโตปิอะ (TOPIA) บนเนินเขา อยู่ชายฝั่งทะเลสาบ ฮะมะนะ (HAMANA) เป็นแผ่นดินเหมาะสมกับการเพาะปลูกส้ม จึงกลายเป็นพื้นที่ผลิตชั้นนำ เพราะพื้นที่นี้มีอากาศอบอุ่น และมีแสงอาทิตย์มากพอ ส้มที่เก็บในพื้นที่นี้มีคุณลักษณะให้รสชาติที่สมดุลระหว่างปริมาณน้ำตาลและความเป็นกรด รอบๆ ทะเลสาบฮะมะนะ(HAMANA) มีสวนส้ม ซึ่งนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินกับการเก็บส้ม โดยจ่ายค่าเข้าสวน เริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงเดือนธันวาคมนอกจากนั้นก็ยังมีทั้งร้านขายข้าวหน้าปลาไหลหรือปลาไหลย่างด้วยค่ะ กลิ่นหอมหวนมากมาย
ร้านเยอะจริงๆ ค่ะ เหมาะสำหรับเป็นจุดแวะพักมากๆ ของกินเพียบ อย่างเจ้าไส้กรอกในรูปนี้ ลูกค้าซื้อมากินบอกว่าโอเคนะคะ แต่เราไม่ได้ชิมง่ะ แหะๆ แล้วก็มีส้มแบบแบ่งขายเป็นถุงๆ ด้วยค่ะ (แต่ส้มอร่อยนะคะ เราซื้อไปนี่ลูกค้าบ่นเป็นทิวแถวว่าเสียดายไม่ได้ซื้อกลับ (แต่เหมือนจะเอาเข้าไทยไม่ได้หรือเปล่าน้อ อันนี้ไม่ชัวร์นะคะ) แต่ก่อนลงก็ให้ข้อมูลแล้วหละค่ะว่าส้มตัวนี้ดัง ถ้าใครอยากซื้อก็ซื้อที่นี่ได้น่ะค่ะ)
จากนั้นเราก็เดินตรงต่อไปด้านในค่ะ เพื่อจะไปดูทะเลสาบ ใกล้ๆ ทะเลสาบมีร้านอาหารด้วยนะคะ แต่ลมแรง หนาวมากกกกกกก (ต้นพฤศจิกายนค่ะ)

วิวสวยค่ะ เหมาะจะมาชิลล์ (ถ้าไม่หนาวขนาดนั้น เง่อ...)


ปิดท้ายรีวิวที่นี่ด้วยร้านสตาร์บั๊กส์ที่อยู่ที่นี่นะคะ หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ (เค้าว่ากันว่า ไปญี่ปุ่นต้องกิน Green Tea Frappe (จำชื่อเมนูไม่ได้นะคะ แต่ประมาณนี้น่ะค่ะ) คือ ชาเขียวปั่นอ้ะ อาหย่อยยยยย)


เอนทรี่นี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้นะคะ เอนทรี่หน้าของทริปนี้จะพาไปที่พักแบบออนเซ็นและหม่ำมื้อค่ำกับขาปูยักษ์กันค่ะปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม 2557

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาจาก พระอาจารย์มานพ อุปสโมศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ราชนครินทร์ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี

เวลา 9.30 - 15.00 น.

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

รถประจำทางที่ผ่าน สาย 123, ปอ.พ.79

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 02-448-3392 เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น. หยุดวันพุธ

//www.jitsabuy.com/events/581-2012-10-18-04-46-52.htmlวันพุธที่ 8 ตุลาคม 2557 (วันออกพรรษา)

1. ตักบาตรเทโว ณ วัดญาณสังวราราม จ.ชลบุรี โดยพระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต และพระรูปอื่นๆ (ใส่บาตรอาหารแห้ง) เริ่มเวลา 06.30 น.วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม 2557

1. ทอดกฐินวัดดอยธรรมเจดีย์ จ.สกลนคร (หลวงปู่แบน ธนากโร) ก่อนฉันจังหัน

2. ทอดกฐินวัดพุทธบูชา (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย) เวลา 14.00 น.วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2557

1. ทอดกฐินวัดป่าบ้านตาด (พอจ.สุดใจ ทันตมโน) เวลา 09.00 น.

2. วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน (หลวงปู่อุทัย สิริธโร) หลังฉันจังหันวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม 2557

1. พระครูเกษมธรรมทัต (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) อบรมปฏิบัติธรรม ที่บ้านจิตสบาย ในวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 17.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

2. ทอดกฐินวัดภูสังโฆ จ.อุดรธานี (พอจ.วันชัย วิจิตโต) เวลา 09.30 น.

3. ทอดกฐินวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ (หลวงปู่ทอง จันทสิริ) เวลา 13.00 น.วันอาทิตย์ที่ 12 และ 25 ตุลาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพุธที่ 15 ตุลาคม 2557

1. ร่วมฟังธรรมจาก พระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี

เวลา 18:30 - 21:00

หอประชุมพุทธคยา อาคารอมรินทร์พลาซ่า ชั้น ๒๒

https://www.facebook.com/events/702726499812222/

วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ

2. งานทอดกฐินวัดป่าเชิงเลน ถ.จรัญสนิทวงศ์ 37 กรุงเทพฯ3. งานทอดกฐินวัดถ้ำกองเพล จ.หนองบัวลำภู (หลวงปู่บุญเพ็ง เขมาภิรโต) หลังฉันจังหัน มีงานบุญอายุวัฒนมงคล 85 ปีของหลวงปู่บุญเพ็งต่อ

4. งานทอดกฐินวัดศรีอภัยวัน จ.เลย (หลวงปู่ท่อน ญาณธโร) หลังฉันจังหัน
วันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2557 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย
พระราชภาวนาวิกรม (หลวงพ่อเลี่ยม ฐิตธมฺโม)
วัดหนองป่าพง จ. อุบลราชธานี
พระครูสุธรรมประโชติ (หลวงพ่อคำผอง ฐิตปุญโญ)
วัดป่าพิทักษ์ธรรม จ. นครราชสีมา
พระครูภาวนาอุดมคุณ (หลวงพ่อโสภา อุตฺตโม)
วัดเขาวันชัยนวรัตน์ จ. นครราชสีมา
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ บ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net

วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557

1. กฐินวัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (พระอาจารย์อัครเดช ถิรจิตโต)

กำหนดการ พิธีงานทอดกฐิน ของวัดบุญญาวาส ประจำปี 2557


กำหนดการ
เวลา 07.30 น. ถวายภัตตาหาร
เวลา 08.15 น. พระสงฆ์ฉันภัตตาหาร
เวลา 10.00 น. ถวายผ้ากฐิน
เวลา 10.30 น. แสดงพระธรรมเทศนา

เจ้าภาพ : ครอบครัวคุณพรเทพ - คุณณัฐพงษ์ เกิดขวัญ


2. ทอดกฐินสามัคคี วัดสวนป่าบุญฤทธิิ์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2557

1. กฐินวัดมเหยงคณ์ อ.หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา

ยังไม่ทราบกำหนดการค่ะ เดี๋ยวทราบแล้วจะมาอัพเดทเพิ่มวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน 2557

1. ทอดกฐินวัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี (หลวงพ่อเลี่ยม ฐิตธัมโม) ก่อนฉันจังหันงานทอดกฐินวัดป่าอื่นๆ ดูได้ที่

//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=4566ถ้าต้องการโอนเงินเพื่อทอดกฐิน (กรณีไม่สะดวกไปเอง) กับวัดป่า 46 วัด (อ่านรายละเอียดได้ที่ลิงก์) เชิญที่กระทู้นี้ค่ะ

//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=4579


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+1870400=3340096/10886/894Create Date : 01 ตุลาคม 2557
Last Update : 1 ตุลาคม 2557 12:55:10 น. 20 comments
Counter : 11107 Pageviews.

 
foreverlovemom Art Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

เจิมป่าว เนี่ย


อ่านช่วงเที่ยงงี้ คิดถึงข้าวหน้าปลาไหลทันที ฟ้าไม่ค่อยรู้เรื่องอาหารเยอะเท่าไหร่ เพิ่งรู้ว่ามันมีชื่อเรียกต่างกันอีก

บรรยากาศข้างทางสวยจังค่ะ
สวนส้มน่าเข้าไปมาก พอบรรยายเรื่องบรรยากาศ ภูมิอากาศ แสงแดดที่มีผลต่อเจ้าส้มเนี่ย มันดูน่าสนใจและเพิ่มมูลค่าได้เยอเลยเนอะ


โดย: กาบริเอล วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:13:45:29 น.  

 
ขอบคุณคุณเต้ยด้วยนะครับ
สำหรับมุมมองความคิดเรื่องศีล สมาธิ ปัญญาครับ

ชอบเลย
เพราะได้มุมมองที่แตกต่าง
เอาไว้พิจารณาในส่วนที่ผมเรียนรู้มาด้วย

ขอบคุณครับ


ปล. ถ้าเค้าอันเฟรนด์คุณเต้ย
เพราะคุณเต้ยเตือนด้วยความหวังดี
อันนี้น่าเสียดายแทนเค้านะครับ

เพื่อนที่ดีเหมือนกระจกสะท้อนความจริงของตัวเรา
ผมรู้สึกอย่างนั้น เวลาเพื่อนเตือนด้วยความหวังดี
ผมไม่เคยโกรธเลยครับ
เพราะรู้ว่าเพื่อนหวังดีกับเราจริงๆถึงเตือน
เช่นเดียวกัน ผมเองเวลาเตือนเพื่อนก็พูดตรงๆเหมือนกันครับ
ปล. ปลาไหลผมไม่ทานเลยครับ แหะๆๆๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:13:48:26 น.  

 
อาหารญี่ปุ่นผมแทบจะทานอะไรไม่ได้เลย นอกจากเนื้อย่าง หรือเทมปุระครับ

ที่เป็นปลาก็ไม่ทานเลยครับ แหะๆๆๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:15:05:42 น.  

 
ทัวร์อะไรเนี่ย มีแจกส้มด้วยโดย: ปลาทอง สมองน้อย วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:15:29:59 น.  

 
หนึ่งเคยกินข้าวหน้าปลาไหลครั้งนึง
รู้สึกว่าก้างอ่อนมันเยอะๆ อ่ะ
เลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

แต่ส้มอร่อยๆ นี่อยากชิมจัง
บ้านเราส้มอร่อยหายากเนอะโดย: chenyuye วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:16:07:37 น.  

 
เค้าเล็งของกิน ของฝากกันใช่มั้ย

พี่ชอบวิวทะเลสาปแฮะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:18:09:16 น.  

 
ถ่ายรูปได้สวย ใสมากๆคราบบบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:18:49:54 น.  

 
ท้องฟ้าสีฟ้า สวยมากเลยคะ


โดย: jukjikbanana วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:21:32:58 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โหวตค่าาาพี่เต้ย
หนูก็อยากไป๊ อยากไป
อาหารก็น่ากิน โอยยยย ดิ้น ๆ ๆ 5555


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:22:58:34 น.  

 
ข้าวหน้าปลาไหลผมค่อนข้างชอบนะ อร่อยดี

เพลส รสปลาไหลน่าลองครับ ญี่ปุ่นมักจะชอบมีของขึ้นชื่อประจำถิ่นที่หาที่อื่นได้ยาก

เห็นห้องน้ำเค้ามีสัญลักษณ์คนพิการด้วย คำนึงถึงทุกคนจริงๆ

ผลไม้ราคาสูงอยู่เหมือนกันนะ

โหวตท่องเที่ยวให้ครับ ด้วยความชอบส่วนตัว

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 ตุลาคม 2557 เวลา:23:36:20 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:6:32:36 น.  

 
แวะมาเดินเล่นบ้านพี่เต้ย บรรยากาศดีมากๆ เลยค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:14:58:03 น.  

 
ตามพี่เต้ยไปเที่ยวญี่ปุ่นต่อครับ พร้อมกดโหวตให้เลย


ป.ล.ขอบคุณสำหรับที่กดโหวตให้ผมด้วยนะครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:15:23:55 น.  

 
สวัสดีค่า ^^

ตามเที่ยวด้วยอีกแล้ว ทะเลสาปปลาไหลเพิ่งเคยเห็นเลยค่ะสวยจัง บรรยากาศดีด้วยนะคะ

พายปลาไหล แปลก อร่อยเหรอคะ ^^ ฟังชื่อแล้วนึกถึงปลาไหลเลย

ส้มน่าทานจังค่ะ ท่าทางจะไม่เปรี้ยว

ขอบคุณสำหรับข้อมูล+ภาพสวยๆค่า


โดย: lovereason วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:16:26:53 น.  

 
วันจันทร์ที่ผ่านมา เรียนทำอาหารด้วยปลาไหลจากท้องทะเล แม่บุยห่อกลับไปให้มิเชลกินค่ะ เคยกินปลาไหลไทย กินแล้วเลือดกำเดาไหลไม่หยุด อีกอย่างมันเหมือนงู...ของดดีกว่า


โดย: Maeboon วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:19:48:26 น.  

 
บรรยากาศสวยงามครับ


โดย: cdes วันที่: 2 ตุลาคม 2557 เวลา:21:38:28 น.  

 
จิตแกว่งไป แกว่งมาสำหรับผม
ถือเป็นเรื่องปกติเลยครับ 555

ดีใจแล้วล่ะครับ
แค่โกรธแล้วรู้สึกตัว
โกรธง่ายหายเร็วได้
เท่านี้ก็ดีใจแล้วครับ 555

ยังไปไม่ถึงขั้นไม่โกรธ ไม่เก็บ
อันนั้นยากจริงโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:9:57:28 น.  

 
ขอแอบตามไปเที่ยวได้แค่ในบล็อกครับ...


โดย: cdes วันที่: 3 ตุลาคม 2557 เวลา:22:54:41 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 ตุลาคม 2557 เวลา:3:59:55 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณเต้ย

สวัสดีช่วงสายๆของวันจันทร์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 ตุลาคม 2557 เวลา:9:33:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 201 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.